{Bánh Trung Thu} Cách Xử Lí Trứng Muối Cho Nhân Bánh Trung Thu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Muối Kiến Vàng Độc Lạ
  • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Không Bị Tanh Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Tan Chảy Ngon Béo
  • 1. Tách trứng và bỏ lòng trắng (lòng trắng rất mặn, lại không có nhiều chất bổ như lòng đỏ, có thể bỏ đi mà không lo lãng phí). Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhẹ cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ.

    Thả trứng vào bát, để ngâm trong khoảng 30 – 60 giây (trong thời gian này đi xử lí quả trứng tiếp theo).

    Vớt trứng ra khỏi bát, để lên đĩa có dầu, dầu sẽ giúp cho trứng không bị dính vào đĩa. Làm tiếp cho đến khi hết trứng.

    3. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy bạc, đặt trứng lên khay. Trộn thêm ít dầu mè với dầu ăn, dùng chổi quét một lớp rất mỏng quanh trứng. Dầu sẽ giúp cho lòng đỏ khi chín bóng đẹp và thơm hơn ( có thể bỏ qua đĩa đựng trứng ở bước 2, đặt thẳng trứng lên khay luôn).

    4. Làm nóng lò ở 170 độ C trước 10 – 15 phút. Nướng trứng ở khay giữa của lò, nhiệt 160 – 170 độ C trong 5 – 10 phút. Nên căn thời gian vừa phải để trứng chín lòng đào, khi cắt ra trứng sẽ có màu đỏ cam rất đẹp. Không nên nướng quá lâu sẽ làm cho trứng bị khô, cứng và bở.

    Nếu không có lò thì có thể hấp trứng. Khi hấp, nên lót một chiếc khăn lên miệng nồi, hoặc thi thoảng mở vung nồi để lau nước đọng ở nắp vung, tránh nước nhỏ vào lòng đỏ làm mất độ bóng.

    Cách làm nhân bánh có lòng đỏ trứng:

    Về cách viên nhân này thì mình không có mẹo gì cả, nhất là mẹo để cho trứng nằm chính giữa, chủ yếu là do làm nhiều thì quen tay thôi.

    Đầu tiên là cân trứng với nguyên liệu làm nhân khác để tính cho đủ trọng lượng. Trong hình mình dùng nhân sen nhuyễn.

    Tiếp theo, vê tròn viên nhân. Dùng ngón tay ấn lõm ở chính giữa viên nhân, sâu khoảng 1/2 viên nhân. Ấn trứng vào vết lõm này, rồi tiếp tục ấn cho trứng lún sâu vào viên nhân. Đồng thời miết cho phần nhân bên ngoài dồn lên, bao hết trứng và tạo thành viên tròn.

    Cách làm này sẽ giúp hạn chế được việc có không khí lọt vào giữa đậu và trứng hơn. Cũng giúp trứng dễ nằm chính giữa viên nhân hơn.

    Nếu là nhân thập cẩm thì các bạn có thể lấy 1/2 số nhân nặn thành nửa viên nhân tròn đặt trứng vào giữa rồi lấy 1/2 số nhân còn lại để hoàn thiện cả viên nhân bánh.

    1. {Nhật kí} Tập làm bánh trung thu
    2. Cách nấu nước đường cho bánh nướng
    3. Chọn khuôn bánh trung thu và chuẩn bị rượu Mai Quế Lộ
    4. Làm trứng muối cho nhân thập cẩm
    5. Cách làm nhân đậu xanh – trà xanh – lá dứa
    6. Cách làm bánh nướng
    7. Video cách bọc nhân bánh
    8. Giải đáp thắc mắc, các thất bại thường gặp & cách khắc phục
    9. Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa
    10. Video: Cách đóng bánh với khuôn lò xo
    11. Video: Cách phết trứng bánh trung thu (bánh nướng)
    12. Cách xử lí trứng muối để làm nhân bánh trung thu
    13. Cách chữa vỏ bánh bị ướt, mềm, nhão, tách nhân hay khô cứng
    14. Cách làm nhân sen nhuyễn
    15. Cách làm bánh dẻo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Trứng Muối
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài Trân Châu Đen Ngọt Lịm, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Làn Da Bật Tone Trắng Sáng Tự Nhiên Với Công Thức Tắm Trắng Từ Bột Sắn Dây Tại Nhà
  • Cách Làm Pudding Đậu Nành Trân Châu (Tàu Hũ Trân Châu) Đang “cực Hot”
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Tiệm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Chà Bông
  • Top 4 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
  • Mỗi mùa trung thu về, nhà nhà đều có những chiếc bánh trung thu ngon lành. Bánh trung thu là loại bánh không thể thiếu trong mùa trung thu. Những người yêu thích làm bánh chắc chắn sẽ không thể bỏ qua dịp này. Bên cạnh việc tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon thì những chiếc bánh trung thu handmade sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho những ai được nhận nó. Cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối thơm ngon như thế nào?

    Bánh trung thu thập cẩm trứng muối:

    Chiếc bánh nướng vàng, thơm phức và vị ngon khó cưỡng là cái mà bánh trung thu thập cẩm trứng muối mang lại. Đây là loại bánh truyền thống không thể thiếu và không thể lẫn với các loại bánh khác. Nhân bánh được tạo thành từ nhiều loại vị khác nhau tạo nên cảm giác thơm thơm, bùi, sần sật,… Chiếc bánh có vị mặn, ngọt, béo nhưng không ngấy. Những hương vị này hòa hợp tạo nên một nét riêng, độc đáo.

    Bánh trung thu thập cẩm được kèm theo trứng muối ở giữa vừa đẹp mắt vừa thêm vị bùi, vị béo. Khi ăn càng thêm thích thú và ngon miệng.

    Cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối không quá khó những cũng cần ít công sức. Chiếc bánh được xuất phát từ tấm lòng sẽ càng thêm tròn ý nghĩa.

    Cách làm bánh trung thu thập cẩm trứng muối

    Quy trình thực hiện bánh trung thu thập cẩm trứng muối bao gồm nhiều bước. Chúng ta cần tỉ mỉ, cẩn thận sẽ có thể làm được. Mỗi bước thực hiện đều quan trọng nên bạn cần lưu ý và không nên bỏ qua bước nào cả.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Phần nhân bánh
    • Hạt điều rang: 120g
    • Vừng rang: 120g
    • Hạt dưa bóc vỏ rang: 120g
    • Lạp xưởng: 120g
    • Mứt bí: 120g
    • Mứt sen: 120g
    • Mỡ đường: 100g
    • Lá chanh: vài lá
    • Trứng muối: 12 trứng

    2. Phần vỏ bánh

    • Bột mỳ: 320g
    • Nước đường bánh nướng: 200g
    • Dầu ăn: 45g
    • Lòng đỏ trứng: 1 cái
    • Mật ong: 5g
    • Bơ đậu phộng: 15g
    • Baking soda: 1/4 muống cà phê

    3. Nước trộn nhân

    • Đường trắng: 50g
    • Nước lọc: 50g
    • Mật ngô: 50g
    • Dầu mè: 10ml
    • Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
    • Rượu mai quế lộ: 20ml
    • Bột nếp rang: 50g

    4. Hỗn hợp quét bánh

    • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
    • Lòng trắng trứng gà: 1/2 cái
    • Lòng đỏ trứng vịt: 1 cái
    • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
    • Nước hàng: 3 giọt
    • Sữa tươi không đường: 1 muỗng cà phê

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm nhân bánh

    Lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu. Các loại mứt cắt hạt lựu. Hạt điều đập nhỏ, Hạt sen tách đôi. Lá chanh cắt sợi. Cho các nguyên liệu vào trộn đều. Trừ trứng muối.

    Bạn trộn đều các nguyên liệu của nước trộn nhân trừ bột nếp ra. Rồi cho vào phần nhân. Trộn đều lần nữa rồi cho bột nếp vào. Trộn đều cho đến khi nhân có độ kết dính tốt là được.

    Bước 2: Làm vỏ bánh

    Các nguyên liệu trong phần làm vỏ bánh trộn đều trừ bột mỳ và baking soda.

    Bột mỳ và baking soda trộn đều rồi cho phần nguyên liệu bên trên vào từ từ cho đến khi đều bột, bột tới, không dính tay nhưng khô bột. Sau đó cho bột nghỉ 30 phút.

    Sau khi bột nghỉ, chia bột thành các viên bằng nhau theo tỉ lệ rồi cán bột mỏng ra. Độ dày vừa phải không quá mỏng để tránh rách vỏ khi làm bánh.

    Bước 3: Hoàn thiện bánh

    Cho viên nhân và miếng bột bánh. Từ từ bọc nhân bánh cho khéo léo, không bị rách và ôm sát nhân bánh.

    Chọn khuôn bánh bạn thích. Rắc ít bột vào khuôn để chống dính rồi cho viên bánh vào tạo hình cho bánh.

    Để bánh trung thu mới tạo hình vào khay nướng có lót giấy nến.

    Bước 4: Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước khoảng 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra. Xịt một lớp nước lên bánh, để nguội. Quét lớp hỗn hợp quét mặt bánh lên cho mịn, đẹp rồi cho vào lò.

    Sau khi nướng lần 2 khoảng 10 phút rồi đem ra lặp lại các bước ở lần 1.

    Cho bánh vào lò nướng lần 3 một lần nữa khoảng 8 phút.

    Sau đó sấy bánh ở 130 độ C, để bánh có thể được bảo quản lâu hơn.

    Bánh sấy xong để nguội, cho vào hộp cẩn thận.

    Bánh mới làm xong thì vỏ sẽ hơi cứng, qua 1 thời gian, bánh sẽ mềm và màu đẹp hơn.

    Vậy là công sức bạn bỏ ra đã được đền đáp rồi. Mẻ bánh thơm ngon ra lò làm xua đi mệt mỏi trong quá trình làm bánh của bạn. Hãy tận hưởng thành quả của mình đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem Cực Ngon Miệng Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chuẩn Chỉ Từng Cái Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Thơm Ngon
  • Bánh Bá Trạng Và Cách Làm Cổ Truyền Của Người Hoa
  • Cách Làm Trứng Cút Muối Cho Bánh Trung Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Muối Siêu Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Quy Trình Sản Xuất Trứng Cá Muối (Caviar)
  • 【1/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Giàu Dinh Dưỡng
  • – Trứng cút: 30 quả

    – Nước lọc: 500ml

    – Muối: 300g

    – Bình thủy tinh có nắp đậy.

    – Đĩa sạch nhỏ hơn miệng bình thủy tinh để có thể cho đĩa vào lòng bình.

    Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc tại sao Bee không dùng hoa hồi, thảo quả, hay rượu trắng,… để thêm vào dung dịch ngâm trứng cho trứng thơm hơn phải không?

    Bởi lẽ đặc tính của trứng cút khác với trứng vịt hay trứng gà thông thường, vỏ của trứng rất mỏng và rất dễ vỡ. Nếu thêm các loại thảo dược vào để tăng độ thơm thì đồng thời tính nóng của dung dịch ngâm trứng cũng sẽ tăng lên, trong quá trình muối rất dễ làm vỏ trứng cút bị vỡ ra làm hỏng cả quá trình muối.

    Cách làm

    Bước 1: Cho nước lọc cùng với muối vào trong một chiếc nồi, khuấy đều cho muối tan bớt rồi đưa lên bếp đun ở lửa trung bình. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi muối tan hết, đến khi nước sôi thì bắc ra và để nguội.

    Xếp trứng nhẹ nhàng vào trong bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ từ từ nước muối đã đun trong bình sao cho nước ngập hết trứng.

    Đậy nắp bình thủy tinh lại, ngâm trứng trong khoảng 7-10 ngày.

    Bước 3: Sau khoảng 7-8 ngày, bạn có thể mở nắp và lấy thử một quả trứng ra để kiểm tra xem trứng đã đạt hay chưa. Nếu trứng đã muối đủ độ thì khi đập vỏ ra, lòng trắng sẽ lỏng và tách ngay ra khỏi lòng đỏ, lòng đỏ cứng, màu vàng đẹp, nhẵn bóng.

    Rửa lòng đỏ với nước sạch, ngâm lòng đỏ trong rượu trắng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bạn có thể dùng trứng muối ngay để làm nhân cho các loại bánh: bông lan trứng muối, bánh bao kim sa, bánh trung thu,.. Ngoài ra nếu không dùng hết trong một lúc, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể lên tới vài tháng thậm chí cả năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Trứng Muối Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sốt Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Đơn Giản
  • Bánh Bao Heo Con & Cách Làm Nhân Thịt Trứng Muối Lạp Xưởng
  • Cách Làm Cupcake Trứng Muối Tinh Than Tre
  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Cách Làm Trứng Muối Cho Mùa Bánh Trung Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Cần Đợi Cả Tháng, Đây Là Cách Làm Trứng Muối Ăn Ngay Chỉ Sau 1 Đêm
  • Bánh Bá Trạng Và Cách Làm Cổ Truyền Của Người Hoa
  • Chuẩn Chỉ Từng Cái Bánh Bao Kim Sa Trứng Muối Thơm Ngon
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Kem
  • Có rất nhiều món ăn ngon từ trứng muối: thịt đúc trứng muối (thêm trứng bắc thảo), bánh trung thu nhân trứng muối, bánh bông lan mặn trứng muối, cháo trắng trứng muối ăn kèm ca la thầu (củ cải muối)…

    Những lưu ý khi làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

    – Chọn trứng tươi nhất có thể để lòng đỏ trứng tròn đẹp khi thu hoạch, trong khi rửa sạch trứng thật nhẹ nhàng không làm nứt.

    – Nên sử dụng lọ thủy tinh để muối trứng (không nên dùng lọ nhựa) vì lọ thủy tinh giữ trứng ổn định (không dập, nứt) trong thời gian dài (30-40 ngày).

    – Nên để lọ trứng muối ở nơi thoáng mát và cố định trong suốt quá trình muối.

    – Tỷ lệ muối/nước là 1/4 (1 cân muối/4 lít nước).

    – Nước muối phải để nguội hoàn toàn trước khi ngâm trứng.

    – Các thành phần rượu trắng, đường, quế, hồi, thảo quả nên sử dụng vừa phải chứ không nên cho nhiều quá vì các thành phần này làm trứng chín, thơm ngon nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ “bức tử” trứng chín sớm và có thể hỏng (có bạn đã làm hỏng khi cho quá nhiều hồi quế thảo quả vì nhà sẵn và cứ nghĩ là cho càng nhiều càng thơm).

    Nguyên liệu làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

    – Lọ thủy tinh: 5 lít

    – Nan tre để chặn trứng

    – Trứng vịt tươi: 30 quả to

    – Muối tinh: 1 kg

    – Nước: 4 lít

    – Rượu trắng ngon: 2 chén nhỏ (80 ml)

    – Đường vàng: 2 thìa canh

    – Quế: 2 thanh (to cỡ ngón tay cái)

    – Hồi: 5 cánh

    – Thảo quả: 3 quả.

    Cách làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

    – Rửa sạch trứng (thật nhẹ nhàng để không làm nứt trứng), để ráo nước, xếp trứng vào lọ.

    – Đun sôi nước và muối tinh, đường, quế hồi thảo quả, hớt sạch bọt, để nguội hoàn toàn rồi thêm rượu. Rót nước muối vào lọ thủy tinh sao cho nước ngập trứng (ngập 3 cm), phần nước còn thừa thì bỏ đi, xếp quế hồi thảo quả vào lọ.

    – Cho nan tre lên trên để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín và 40 ngày sau có thể dùng được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sốt Phô Mai Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon
  • Tận Hưởng Ngày Cuối Tuần Với Bánh Bông Lan Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Muối Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Đêm Chống Lão Hóa Từ Bơ Ca Cao
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Từ Cơm Nguội Giòn Rụm Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đậm Đà, Đúng Vị
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Chuẩn Công Thức Theo Kiểu Truyền Thống
  • 10 Bước Làm Nem Chua Rán Chiên Xù Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối thơm ngon

    Tùy theo sở thích của người dùng mà việc lựa chọn bánh trung thu sẽ khác nhau. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm trung thu từ bánh mặn cho đến bánh chay. Tuy nhiên vì lợi nhuận, chất lượng sản phẩm bị thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g bột mì
    • 70g nước đường làm bánh nướng
    • 2ml nước tro tàu
    • 30ml dầu thực vật
    • 10 cái lòng đỏ trứng muối
    • 300g nhân bánh
    • 1 quả trứng

    Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối

    Tiếp đến hãy cho phần đậu xanh xay nhuyễn ra chảo sên cùng đường. Khi nào hỗn hợp trên mềm dẻo thì tắt bếp.

    Đợi nhân đậu xanh nguội hoàn toàn, dùng tay phân phần nhân ra thành những khối nhỏ. Sau đó ấn dẹt phần nhân đậu xanh rồi cho trứng muối vào giữa. Cuối cùng vo tròn phần nhân đậu xanh trứng muối này lại.

    Lưu ý: Trong thời gian sên nhân đậu xanh, bạn nên để lửa nhỏ và đảo đều tay. Cách làm này giúp phần nhân đậu xanh của bánh trung thu không bị cháy và giữ được độ vàng tươi của đậu xanh tự nhiên.

    Sơ chế phần vỏ bánh

    Hãy cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật vào âu lớn. Thêm bột mì vào, trộn đều tay. Sau khi hỗn hợp bột cứng lại, bạn hãy dùng tay nhào bột thành một khối bột dẻo.

    Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Cách làm này giúp bột tăng độ đàn hồi, mang lại màu sắc tự nhiên cho bánh.

    Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối tại nhà

    1. Hãy chia phần bột vỏ bánh thành nhiều khối bột nhỏ. Dùng vật nặng cán mỏng thành bột này, tiếp đến cho phần nhân đậu xanh trứng muối vào chính giữa. Sau đó vo tròn lại.

    2. Dùng khuôn làm bánh trung thu, đặt phần bánh vo tròn vào. Sau đó ấn chặt để tạo hình cho bánh thêm bắt mắt.

    Để lấy bánh ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Bạn nên thoa một lớp mỏng bột mì lên xung quanh khuôn. Cách làm này sẽ giúp bánh tạo hình như khuôn mẫu.

    3. Bước cuối cùng bạn lót sẵn một lớp giấy bạc dưới khay nướng, cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 5 phút.

    Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.

    Bánh sau khi nướng, bạn lấy ra để nguội, sau đó đậy kín và để khoảng 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, thoáng mát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong và có thể thưởng thức rồi.

    Một số lưu ý khi thực hiện món bánh trung thu đậu xanh trứng muối

    – Trong thời gian nướng bánh, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Tránh làm bánh trung thu bị cháy

    – Ngoài ra, bạn hãy phết hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh để giúp giữ độ bóng mượt của bánh trung thu.

    – Bên cạnh đó, do bánh được nướng và làm chín hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng trong thời gian 7 – 10 ngày nhưng vẫn giữ độ ngon và thơm của bánh trung thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh Nhân Trứng Muối Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Đắm Đuối
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thạch Phô Mai Siêu Ngon Tại Nhà Chuẩn Siêu Sạch
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Tận Hưởng Ngày Cuối Tuần Với Bánh Bông Lan Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Sốt Phô Mai Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon
  • Cách Làm Trứng Muối Cho Mùa Bánh Trung Thu
  • Không Cần Đợi Cả Tháng, Đây Là Cách Làm Trứng Muối Ăn Ngay Chỉ Sau 1 Đêm
  • Bánh Bá Trạng Và Cách Làm Cổ Truyền Của Người Hoa
  • Nếu bạn yêu thích loại bánh trung thu nhân đậu xanh nhưng chưa biết cách làm thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để được thưởng thức vị bánh truyền thống ngay tại nhà. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh có trứng muối thì cực kì đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay!

    “Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

    Không nổi tiếng vẫn kiếm hàng trăm triệu nhờ bán bánh Trung Thu handmade

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh

    Bắt đầu thực hiện nào!

    Bạn cần có 300ml nước + 500g đường + 1 muỗng nước cốt chanh. Đổ vào nồi 100g đường + 100ml nước, mở bếp lên đun tới khi nước đường chuyển sang màu vàng. Trong trường hợp có sẵn đường nâu thì bạn chỉ cần hòa đường và nước, sau đó đun sôi cho tan hết đường là được.

    Khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm, đổ hết phần đường và nước còn lại vào nồi đun cho tan hết đường. Lúc này hạ lửa nhỏ xuống và nấu thêm khoảng 30 phút nữa. Khi được khoảng 15 phút thì đổ nước cốt chanh vào và tiếp tục đun.

    Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

    Đậu xanh đổ nước vào ngâm 2- 3 tiếng để mềm, khi nấu sẽ nhanh hơn. Trong thời gian chờ ngâm đậu thì sẽ thực hiện làm vỏ bánh.

    Lấy 120g bột mì + 10g bơ đậu phộng + 1 lòng đỏ trứng gà+ 15ml dầu ăn+ 80g nước đường (đã nấu ở phần trên) cho vào tô lớn, trộn đều hỗn hợp trên. Trong trường hợp làm nhiều bánh, bạn nên sử dụng máy trộn bột để tiết kiệm thời gian, công sức vì trộn bằng tay với lượng lớn là rất khó, bột có độ dẻo quánh cao.

    Nhồi bột khoảng 15- 20 phút cho tới khi bột đều, mịn có màu vàng nhạt của nước đường, khi nướng lên có màu rất đẹp. Sau đó, vo bột thành cục tròn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

    Quay lại với đậu xanh, đem vo sạch rồi cho thêm 500ml nước đem nấu cho mềm. Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu rất dễ dàng. Lấy đậu xanh đã được nấu chín ra, cho 80g đường vào, 1 chút muối, xay thật nhuyễn. Bạn có thể sử dụng các loại máy xay sinh tố thông thường trong gia đình để xay.

    Đổ hỗn hợp đã xay ra chảo và sên cho đậu xanh khô lại. Sên với lửa nhỏ và khuấy liên tục để không bị dính và cháy khét, cho thêm chút dầu ăn. Múc ra 1 nửa, nửa còn lại dùng để pha với bột trà xanh.

    Bột trà xanh pha với chút nước cho loãng rồi đổ vào phần đậu xanh còn lại trong chảo, thêm chút dầu ăn rồi trộn đều lên. Tắt bếp. Nếu bạn thích bánh trung thu đậu xanh lá dứa thì cũng có thể xay nhuyễn lá dứa và cho vào trộn đều thay vì bột trà xanh.

    Trứng muối đập ra chỉ lấy lòng đỏ, rửa sơ qua nước lạnh và bọc vào giấy bạc, mang nướng ở 180°C trong vòng 5 phút.

    Chia bột vỏ bánh và nhân đậu xanh bánh trung thu thành các phần bằng nhau, to khoảng bằng quả trứng gà ta. Ấn dẹt phần nhân đậu xanh hoặc đậu xanh- trà xanh, cho trứng muối vào giữa và bọc kín lại, vo thành viên tròn.

    Lấy thớt phẳng rộng, rắc lên ít bột mì để khi cán bột không bị dính, rắc cả lên cây cán bột. Nếu không có cây cán bột, bạn có thể sử dụng chai, lọ tròn để cán. Đặt viên bột vỏ bánh lên thớt và cán mỏng đều, đặt nhân bánh vào giữa và gói kín nhân lại, vo tròn.

    Nếu không có máy tạo hình bánh trung thu, bạn tìm mua các loại khuôn bánh thủ công như khuôn lò xo có giá thành rẻ, được bán cũng khá phổ biến. Lắp miếng nhựa có hình hoa văn vào khuôn, dùng dầu ăn phết đều bên trong khuôn bánh để khi lấy bánh ra không bị dính và biến dạng.

    Cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh

    Đưa viên bánh vào khuôn, đặt xuống mặt phẳng và nhấn lò xo, sau đó rút khuôn bánh ra bạn sẽ được bánh trung thu đậu xanh trứng muối được tạo hình với hoa văn cực kì sắc nét.

    Mang nướng bánh trong lò nướng bánh trung thu ở 180°C trong 5 phút , lấy ra quết 1 lớp nước lạnh lên bề mặt bánh. Để cho bánh nguội thì dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút nước, quết tiếp lên bánh.

    Tiếp tục đem nướng ở 180°C trong 5 phút. Lặp lại thao tác lấy bánh ra quết nước lạnh, để bánh nguội và quết trứng. Thao tác này giúp bánh mềm hơn và không bị khô. Tiếp tục đem nướng, lặp lại 3 lần như vậy và sau lần nướng thứ 4 là bánh đã chín và có mùi thơm của đậu xanh.

    CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Muối Ngon Tại Nhà
  • {Bánh Trung Thu} Cách Nấu Nước Đường Cho Bánh Nướng
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Năm 2022
  • Cách Bọc Nhân Trứng Muối Bánh Trung Thu Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nướng Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bài trước, Dalia đã hướng dẫn bạn cách trộn bột làm bánh Trung Thu nướng. Trong khi đợi bột nghỉ, chúng ta sẽ chuẩn bị phần nhân bánh. Đầu tiên là cách làm xử lý trứng muối. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị trứng muối và cách bọc trứng váo nhân sao cho đúng nhất.

    1. Cách xử lý trứng muối

    Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C hoặc lò chiên chân không ở 140-160 độ để chuẩn bị nướng trứng muối.

    Nếu bạn dùng trứng vịt muối nguyên trái hoặc tự muối trứng thì sau khi tách lòng đỏ trứng muối nên rửa sạch dưới vòi nước. Bạn có thể mua trứng muối làm sạch sẵn tại các cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

    Tiếp theo, ngâm trứng muối với rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu mạnh như volka, rượu gạo (có thể thêm chút bột ngũ vị hương, vài lát gừng) trong 30 – 60 giây.

    Chuẩn bị khay nước hoặc khuôn nước có lót giấy bạc rồi cho trứng muối lên. Pha một ít dầu mè với dầu ăn và quét lên mặt trứng. Việc này sẽ giúp trứng bóng và đẹp hơn.

    Nướng trứng muối ở nhiệt độ 160 -170 độ C ở khay giữa lò (hoặc 140-160 độ đối với lò chiên chân không) trong 5 -10 phút. Bạn nên canh thời gian để trứng vừa chín tới (lòng đào) không nên nướng quá lâu trứng sẽ bị khô cứng và bở.

    Để trứng nguội hoàn toàn rồi mới mang đi làm nhân. Nếu chưa dùng liền, bạn có thể cho trứng vào hộp hoặc túi nilon buộc kín rồi để ngăn đá. Nhờ đó, có thể bảo quản trong 2 – 3 tháng. Khi cần dùng, bạn chỉ cần rã đông ở ngăn mát tủ lạnh trước 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm.

    VIdeo hướng dẫn cách cân nhân và bọc trứng muối

    Tùy theo sở thích độ dày của vỏ và loại khuôn, tỉ lệ vỏ và nhân là 1:2 hoặc 2: 3. Ví dụ, mình hướng dẫn làm bánh 125gr và dùng tỷ lệ 1:2 thì trong đó vỏ là 45gr và bột là 80gr. Bạn cân các viên nhân theo khối lượng mong muốn sau đó vo tròn các viên nhân và đặt vào khay/dĩa và dùng màng bọc thực phẩm/khăn ẩm bọc lại để nhân không bị khô.

    Nếu bạn thêm trứng muối thì cần giảm bớt một lượng nhân bằng với khối lượng trứng muối. Cách bọc nhân đơn giản không cần mẹo như sau:

    Bước 1: Cân trứng muối với nhân để tính cho đủ trọng lượng (ở đây là 80gr nhân)

    Bước 2: Vê tròn viên nhân. Dùng ngón tay ấn lõm ở chính giữa viên nhân, sâu khoảng 1/2 viên nhân. Cho trứng vào vết lõm.

    Bước 3: Ấn tiếp để trứng lún sâu vào viên nhân. Đồng thời, miết cho phần nhân bên ngoài dồn lên, bao hết trứng và tạo thành viên tròn. Nhờ đó, sẽ giúp hạn chế được việc có không khí lọt vào giữa đậu và trứng hơn. Đồng thời, còn giúp trứng dễ nằm chính giữa viên nhân hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm

    • Bánh 2 trứng: Bạn nên bọc một lớp đậu mỏng bao quanh 2 lòng đỏ trứng rồi mới thêm nhân tạo thành viên nhân hình tròn, để tránh việc có không khí hay khe hở giữa hai trứng.
    • Nhân thập cẩm: bạn có thể lấy ½ lượng nhân nặn thành nửa viên nhân tròn đặt trứng vào giữa rồi lấy 1/2 nhân còn lại để hoàn thiện cả viên nhân bánh.

    Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh cao hơn thì có thể tăng lượng nhân và vỏ. Ví dụ, nếu bạn dùng khuôn 125gr, bạn có thể làm bánh 150gr (nhân 100gr và vỏ 50gr) hay khuôn 75gr thì làm bánh 100gr thì bánh sẽ cao hơn.

    Group lớp học:

    https://www.facebook.com/groups/hoclambanhcoban/

    Khóa học Làm và Kinh Doanh Bánh Trung Thu cho người mới bắt đầu.

    Kiếm thêm thu nhập 5-30 triệu đồng mùa Trung Thu 2022.

    Danh sách bài học:

    Giới thiệu khóa học Bài 02: Cách làm vỏ bánh Trung Thu nướng truyền thống Bạn đang học Bài 03: Cách chia nhân và bọc nhân trứng muối Bài 04: Cách bọc nhân và đóng bánh Bài 05: Cách nướng bánh trung thu, phết mặt bánh và bảo quản Bài 06: 09 lỗi thường gặp khi làm bánh trung thu dành cho người mới

    Bài 09: Cách làm bánh Trung Thu dẻo truyền thống và vỏ bánh đa dạng màu sắc với nguyên liệu tự nhiên

    Bài 10: Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm (Đang cập nhật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Trứng Vịt Muối Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Ngon Nhất
  • Cách Làm Trứng Muối Không Cần Rượu Ngon Lạ Không Bị Tanh
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà Nhanh, Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Trứng Muối Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Trứng Muối Khiến Ai Cũng Mê Mẩn
  • Cách Làm Nhân Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trà Xanh Trứng Muối
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh Nhân Trứng Muối
  • 5 Cách Làm Kem Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Dùng Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Nhân bánh trung thu:

    – Đậu xanh đã cà vỏ

    – Đậu đỏ

    – Bột trà xanh khoảng 1 muỗng cafe

    – Đường, dầu ăn

    – Lòng đỏ trứng muối

    Các bước làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối: 1. Cách làm nhân bánh trung thu:

    – Đậu xanh ngâm cho nở , ngâm khoảng 4 tiếng

    – Đậu đỏ có thể ngâm qua đêm hoặc ngâm với nước nóng 5 tiếng nếu gấp

    – Đậu xanh hấp cho mềm hoặc cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm nhưng ít nước hơn 1 chút là được

    – Đậu xanh sau khi ngâm mềm nhừ thì nghiền ra cho nhuyễn.

    – Cho 1/2 đậu xanh nhuyễn, dầu ăn, đường lên bếp để nhỏ lửa riu riu. Quậy đều tay hỗn hợp. Nếu như thấy đậu khô thì thêm một chút dầu ăn vào. Quậy đều cho đến khi nào thấy đậu xanh hơi bóng lên, sờ vào đậu xanh không bị dính tay là được. Múc ra đĩa để nguội.

    – Đậu xanh còn lại cũng làm tương tự như trên nhưng thêm bột trà xanh.

    – Đậu đỏ ninh nhừ, chắt hết nước để ráo rồi xay nhuyễn. Cũng cho vào xào với đường giống như làm với đậu xanh. Sau đó múc đậu đỏ để ra đĩa.

    – Lòng đỏ trứng muối hấp chín.

    2. Cách làm vỏ bánh trung thu:

    – 25gr bột Aagar thì sử dụng khoảng 2 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp. (rau câu) Phải làm nhanh không rau câu sẽ đông lại. Làm gần hết thì mở lại bếp liu riu.

    3. Cách làm bánh trung thu:

    – Múc 1 ít rau câu hòa cùng siro đã mua, nếm cho đủ ngọt rồi đổ từng lớp vừa phải vào khuôn. Để trước quạt.

    – Chờ lớp mặt rau câu trong khuôn se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong.

    – Hòa tiếp 1 ít rau câu với một ít sữa và nước cốt dừa rồi đổ vào khuôn.

    – Trong thời gian chờ lớp rau câu se mặt thì chúng ta tranh thủ hòa cafe hoặc cacao, sữa đặc cùng một ít rau câu nữa rồi lại tiếp tục đổ vào khuôn.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu rau câu nhân trứng muối rồi 😉

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bông Lan Trứng Muối Sốt Kim Sa Lớn + Trà Sữa
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất “hệ Mặt Trời”
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Trứng Vịt Muối Cực Đơn Giản Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Đặc Biệt, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Chế Biến Tại Nhà Ếch Xào Sả Ới , Sa Tế Ngon Đậm Đà
  • 1️⃣ Ếch Xào Lăn Sả Ớt, Nước Cốt Dừa, Lá Cách: 3 Cách Làm Ăn Với Bánh Mì
  • Bánh nướng, bánh dẻo là món ăn truyền thông của người Việt vào rằm Trung Thu. Bánh nướng trứng muối với cách làm đơn giản sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bánh nướng

    – Cho vào bát gồm nước đường, dầu thực vật, nước tro tàu, bột mì trộn đều để làm vỏ bánh nướng. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm bột vào để trong 1 tiếng.

    – Trứng muối: Tách trứng và bỏ lòng trắng,lấy lòng đỏ. Cho trứng muối dưới vòi nước chảy nhẹ để làm sạch bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát và một chút rượu10 phút để làm cho lòng đỏ bớt tanh, rửa sạch lại với nước.

    Trứng muối để làm món bánh nướng

    – Đem hấp trong 15 phút, lấy ra để nguội.

    – Đậu xanh ngâm nước từ 2-3 tiếng để đậu mềm.

    – Sau khi ngâm xong, cho đậu vào nồi và nấu chín.

    – Khi đã chín, để nguội dùng chày giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trộn với đường cho đều.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều cho đến khi đậu khô thì bắc ra.

    – Làm nhân: Lấy đậu xanh với tỷ lệ phù hợp để nhân bánh không quá to, vo viên đậu xanh để dẹp và cho trứng muối ở giữ rồi vo tròn lại, yêu cầu bọc kín trứng muối trong đậu xanh là được. Để nhân ra đĩa.

    – Lấy một viên bột ấn dẹp rồi cho nhân vào giữa, dùng tay ấn sao cho vỏ bột kín nhân, cẩn thận nếu không sẽ bị rách bột.

    Dùng chổi cọ quết một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn cho bánh không dính, cho viên bột vào khuôn. Ấn tạo hình dạng nhất định cho bánh.

    – Cho bánh vào khay nướng đã thoa sẵn một lớp dần ăn.

    – Dùng 2 quả trứng gà đánh đều với 10ml nước lọc.

    – Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra xịt một chút nước, để ngoài khoảng 5 phút. Dùng chổi quết trứng lên bánh, cho lò tăng lên 225 độ và nướng tiếp tục cho đến khi bánh vàng đều là được.

    – Lấy bánh nướng ra để nguội, đậy kín và thưởng thức sau 2 đến 3 ngày sẽ làm cho bánh ngon hơn.

    Chiếc bánh nướng thơm ngon, đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Ếch Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ Đổi Vị
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản
  • 3 Cách Ăn Trứng Muối Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Đậu Xanh Tại Nhà
  • 【7/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 327,195】
  • Mực Trứng Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Làm Kem Không Cần Máy: Kem Bơ Béo Ngậy
  • Cách Làm 10 Loại Kem Dưỡng Ban Đêm Tại Nhà
  • Nhân dịp Trung thu thì hôm nay, Anh Quân Bakery xin gửi đến các bạn công thức làm bánh Trung thu trứng muối để bạn có thể thử sức. Công thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần…

    Trung thu đang đến ngày một gần hơn. Và cứ đến ngày Rằm Trung thu là chúng ta lại thấy từng con phố, ngóc ngách trở nên rộn ràng hơn hẳn, người người nhà nhà đi chọn bánh Trung thu để vừa làm quà vừa mua về thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

     

    Ở thời đại ngày nay, cho dù có sự xuất hiện của nhiều món bánh khác nhau nhưng bánh Trung thu vẫn luôn là một món bánh truyền thống được mọi người yêu chuộng. Và nhân dịp Trung thu thì hôm nay, Anh Quân Bakery xin gửi đến các bạn công thức làm bánh Trung thu trứng muối để bạn có thể thử sức. Công thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý ở một vài bước thực hiện là sẽ có những chiếc bánh thơm ngon cho mùa Trung thu sắp tới rồi.

     

    Cách làm bánh Trung thu trứng muối tại nhà

     

    1. Nguyên liệu

     

    – Bột mì: 200g

    – Nước đường (loại nước đường làm bánh trung thu): 100g 

    – Dầu ăn: 50g

    – Lòng đỏ trứng muối: 5 quả

    – Trứng gà: 1 quả

    - 1 muỗng/thìa canh sữa đặc

    – Bơ để mềm: 60g

    – Đậu xanh: 200g

    – Bơ đậu phụng: 5g

     

    2. Hướng dẫn làm bánh trung thu trứng muối

     

     

    Bước 1:

     

    Đối với trứng muối, bạn tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Sau đó, cho lòng đỏ trứng dưới vòi nước chảy nhẹ và dùng tay vuốt nhẹ nhàng để làm sạch bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Một bí quyết làm bánh trung thu nhân trứng muối ngon, không bị tanh đó là khi đã tách lòng đỏ trứng xong bạn hãy cho lòng đỏ vào bát cùng với một chút rượu rồi ngâm trong 10 phút. Như vậy lòng đỏ sẽ bớt tanh, rửa sạch lại với nước. 

     

    Cho lòng đỏ trứng muối vào 1 cái âu hay khay, trộn cùng 1 muỗng canh dầu đem hấp hay nướng 10 phút, sau đó lấy ra để nguội.

     

    Bước 2:

     

    Cho trứng muối vào máy sinh tố cùng bơ và sữa đặc xay nhuyễn. Khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt máy.

     

    Chi hỗn hợp thành từng phần (khoảng 20 – 30g) vo viên.

     

    Bước 3:

     

    Đối với đậu xanh, chúng ta rửa sạch, ngâm nước nóng ít nhất 2h cho đậu nở mềm. Sau khi đậu nở, chắt bỏ nước ngâm, thêm nước mới cao hơn mặt đậu tầm 2cm, nấu đến khi chín nhừ. Không dùng nước ngâm đậu nấu sẽ làm đậu bị nhớt, không để được lâu. Lượng đường tùy vào khẩu vị mỗi gia đình.

     

    Sau khi đậu đã nguội bớt, cho đậu vào máy xay, thêm nước nếu cần, xay đến khi đậu mịn. Xay nhiều nước đậu sẽ mịn hơn nhưng khi làm nhân sẽ lâu hơn một chút. Lọc hỗn hợp đậu đã xay qua rây, cho vào nồi cơm điện, nhấn nút “cook”, để mở nắp nồi, đảo liên tục cho bốc hơi nhanh. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút “warm”, khoảng 10p sau lại tiếp tục nhấn “cook”.

     

      

    Sên như vậy cho đến khi nhân dẻo mịn, không dính đáy nồi, có thể tạo thành 1 khối không bị chảy xệ là nhân đậu xanh đạt tiêu chuẩn.

     

    Chia đậu xanh thành những viên tròn để làm nhân. Ấn dẹt viên đậu xanh xuống và cho trứng muối ở giữa rồi vo tròn lại. Bạn cần phải bọc kín trứng muối trong đậu xanh.

     

    Bước 4: Làm vỏ bánh

     

    Cho dầu, nước đường và bơ đậu phụng hòa chung trong 1 cái âu. Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối dẻo, không dính tay.

     

    Bọc bột trong bao ni lông hay màn thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.

     

    Chia bột 40 gr một phần. Đè dẹp viên bột, cho nhân vào vo tròn. Thoa bột mì xung quanh và rắc đều vào khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, đẩy bánh ra, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính ( giấy dầu). Xịt lớp mỏng nước lên mặt bánh.

     

    Bước 5

     

    Công đoạn cuối cùng khi làm bánh trung thu trứng muối đó là nướng bánh. 

     

    Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra xịt một chút nước để bánh bớt nóng. Bạn lấy trứng gà đánh đều với 10ml nước lọc rồi dùng chổi quết trứng lên bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò và nướng cho đến khi bánh vàng đều là được.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính
  • Hướng Dẫn Làm Chè Hoa Quả Trân Châu Ngon Mát
  • Sữa Ngô “Ngon Như Ngoài Tiệm” Với Máy Ép Chậm Klarstein Fruitberry
  • Cách Làm Trà Sữa Kem Cheese Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 3 Cách Tự Làm Sữa Rửa Mặt Với Trà Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100