Cách Làm Trứng Vịt Muối Siêu Ngon Ăn Cùng Cháo Trắng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Phô Mai Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Ăn Trứng Muối Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Ếch Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ Đổi Vị
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon, ăn có vị bùi bùi rất hấp dẫn. Thử làm 1 hũ trứng muối để dùng dần xem nào.

    Trứng vịt muối là món ngon được rất nhiều người ưa thích, dùng để ăn cơm đặc biệt ăn với món cháo trắng thì thật tuyệt vời.

    15 quả trứng vịt

    1,2 lít nước

    350g muối hạt

    70ml rượu trắng từ 40 độ trở lên

    Lọ thủy tinh sạch

    Cách làm trứng vịt muối

    Bước 1 : Chọn trứng tươi và rửa sạch

    Khi sử dụng trứng vịt nên chọn những quả trứng vịt tươi, mới sẽ ngon hơn. Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước bạn sẽ thấy quả trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm dưới đáy chậu là trứng mới. Trứng đem rửa sạch, để ráo nước rồi lấy khăn lau cho khô.

    Bước 2 : Đun sôi trứng và ngân với rượu

    Cho khoảng 1,2 l nước vào nồi cùng với khoảng 350g muối đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài để nguội.

    Tiếp theo cho trứng vào ngâm với rượu khoảng 1 tiếng.

    Bước 3 : Xếp trứng vào lọ thủy tinh cùng với hỗn hợp nước muối và rượu

    Sau đó xếp từng quả trứng để muối vào lọ thủy tinh rồi đổ từ từ phần nước muối đã nguội cùng 70 ml rượu vào lọ đựng trứng muối. Khi làm trứng muối thì cần pha nước muối thật mặn như vậy trứng muối sẽ ngon hơn.

    Cuối cùng đậy kín nắp để ở nơi có ánh sáng mặt trời khoảng 4-5 tuần là được.Bạn ủ trứng càng lâu thì trứng sẽ càng nhiều lòng đỏ ăn sẽ ngon hơn tuy nhiên trứng sẽ càng mặn. Vì thế nên cân chỉnh thời gian phù hợp trước khi ăn.

    Nếu bạn muốn trứng chín nhanh thì cho thêm gừng, hoa hồi, quế và thảo quả vào muối cùng trứng, vì các gia vị này có tính nóng sẽ làm trứng nhanh chín và có mùi thơm. Khi ăn sẽ thấy trứng có vị bùi bùi và hơi mặn, nên lấy những quả ở dưới cùng ăn trước. Món trứng muối này rất dễ ăn bạn có thể luộc lên ăn, hấp với thịt băm ăn cùng cơm nóng…

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Cách Làm Trứng Vịt Muối Ướt Đơn Giản Tại Nhà, Chị Em Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Trứng Gà Muối Khô Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Muối Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • 1️⃣ Cách Làm Chả Trứng Hấp Thịt Chay, Mặn Ăn Với Cơm Tấm Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Chả Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Viên Nướng Thơm Ngon Nổi Tiếng Hà Thành
  • Học Cách Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Với Hương Vị Lạ Miệng
  • Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, trứng muối là món ăn quen thuộc của người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.Trứng muối được được làm chủ yếu từ trứng gà và trứng vịt, trong đó phổ biến nhất là trứng vịt muối. Trứng vịt muối có hình thức gần giống trứng luộc bình thường nhưng lòng đỏ có màu đậm hơn, màu tươi và có vị mặn của muối. Thông thường khi làm trứng vịt muối, người ta thường chỉ sử dụng phần lòng đỏ, lòng trắng bỏ đi hoặc ít khi được sử dụng.

    Trứng muối có thể chể biến thành rất nhiều món ăn ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác

    Trứng muối thường chỉ được sử dụng phần lòng đỏ để chế biến món ăn

    Trứng muối không phải là món ăn xa lạ nhưng không hẳn là phổ biến với tất cả mọi người, vì vậy không phải ai cũng biết cách ăn trứng vịt muối. Trứng vịt muối có thể dùng để làm nhân bánh và chế biến các món ăn mặn, tuy nhiên chế biến như thế nào cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Trứng muối có thể dùng để làm nhân bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao… và các món ăn khác như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn trứng muối và 3 món ngon từ trứng muối siêu ngon, siêu bổ dưỡng!

    Làm bánh bông lan trứng muối

    Hãy quên việc mua bánh bông lan trứng muối ngoài tiệm để thưởng thức, giờ đây bạn có thể tự làm bánh bông lan với hũ trứng muối sẵn có trong nhà. Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

    Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

    • Trứng vịt muối: 12 quả
    • Trứng gà: 3 quả
    • Bơ nhạt: 150g (bơ để ở nhiệt độ phòng)
    • Bột mì: 175g
    • Đường cát trắng: 110g
    • Sữa tươi: 100ml, hoặc nước cam tươi
    • Bột nở: 1 muỗng nhỏ
    • Muối: ½ muỗng nhỏ
    • Phô mai: 4 miếng
    • Chà bông thịt heo: 50g

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt muối bạn tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua với chút rượu, sau đó phết một lớp dầu mè mỏng lên trên, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút để trứng chín rồi lấy ra để nguội.

    Phô mai bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.

    Trứng gà đập hết ra tô.

    Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

    Bước 1. Bạn cho bột mì vào một cái âu, thêm muối vào trộn đều.

    Bước 2. Cho bơ, đường vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng để đánh tan hết đường, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho từng quả trứng gà vào đánh đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 3. Dùng rây rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng muôi trộn đều, thêm sữa tươi hoặc nước cam vào trộn để có hỗn hợp bột sánh mịn. Bạn phải trộn thật đều để bột mì hòa quyện cùng hỗn hợp nguyên liệu.

    Bước 4. Xếp cốc giấy vào khay đựng bánh (mua ở đại lý tạp hóa, siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh), múc một ít bột cho vào đáy cốc, đặt một miếng phô mai vào giữa, thêm bột mì vào sao cho đầy 2/3 cốc. Cuối cùng, đặt thêm 1 lòng đỏ trứng vịt muối và chà bông lên trên. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5. Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín và nở phồng ra, mặt bánh vàng thì bạn lấy ra thưởng thức.

    Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng vịt muối:

    + Khi cho bột vào cốc không nên cho đầy cốc vì bột sẽ còn nở ra.

    + Bạn có thể cho thêm phô mai, trứng muối hay chà bông tùy ý.

    Làm chả trứng vịt muối

    Chả trứng vịt muối sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ. Chả có vị giòn sần sật của nấm mèo, vị thơm béo của trứng, bùi ngậy của trứng vịt muối, rất ngon và vừa vị, phù hợp để ăn với cơm trắng.

    Chả trứng vịt muối sẽ giúp các bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả trứng vịt muối

    • Trứng vịt muối: 1 quả
    • Thịt nạc xay: 100g
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bạc hà: 1 nhánh
    • Miến: 1 nhúm
    • Nấm mèo: 2 tai
    • Hành khô: 1 củ
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: hạt nêm, đường, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu để làm chả trứng vịt muối

    Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Nếu dùng nấm mèo khô thì cần ngâm nước ấm cho nở ra rồi mới sơ chế.

    Miến ngâm mềm, cắt khúc nhỏ 1 – 2 cm.

    Trứng vịt muối tách lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng.

    Đập trứng gà ra chén, chỉ lấy phần lòng đỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm chả trứng vịt muối

    Bước 1. Bạn cho thịt heo xay, nấm mèo thái nhỏ, miến cắt nhỏ, lòng trắng trứng vịt muối và hành băm vào tô, trộn đều. Nêm gia vị với chút đường, hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp.

    Bước 2. Cho ½ hỗn hợp trên vào một cái chén, đặt lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa rồi cho hết phần hỗn hợp còn lại vào, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho chín.

    Bước 3. Khi chả trứng chín, bạn lấy ra, quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên rồi hấp thêm khoảng 1 phút nữa là được. Lấy ra ngoài trang trí với lá bạc hà, ăn cùng với nước tương, tương ớt hoặc nước mắm tùy ý.

    Làm tôm rang trứng vịt muối

    Cách ăn trứng vịt muối ngon nhất không thể bỏ qua cách làm tôm rang trứng muối, đây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Những con tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn thơm, bị bùi ngậy của trứng muối sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

    Món tôm rang trứng muối này sẽ khiến nồi cơm của gia đình bạn sạch bong

    Nguyên liệu để làm tôm rang trứng muối

    • Tôm tươi: 300g
    • Trứng vịt muối: 4 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Các gia vị thường sử dụng: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường

    Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm tôm rang trứng muối

    Tôm mua về đem rửa sạch, cắt bớt râu rồi để ráo.

    Trứng vịt muối luộc chín, tách lấy phần lòng đỏ rồi tán nhuyễn, lòng trắng có thể bỏ đi hoặc sử dụng cho món khác.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau rồi để ráo.

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm tôm rang trứng muối

    Bước 1. Khi tôm ráo nước hoàn toàn, bạn cho tôm vào chảo dầu, chiên vài phút để tôm chín và lớp vỏ giòn thơm.

    Bước 2. Bắc chảo khác lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu sôi bạn phi thơm hành tỏi, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều với các gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu với lượng vừa đủ. Khi trứng muối phồng lên thì cho tôm chiên vào đảo đều sao cho trứng muối bám khắp mặt tôm.

    Bước 3. Trút hành tây vào chảo, đảo đều cho đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra ngoài và ăn với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Gà Nấm Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Ngày Đầu Xuân
  • Cách Làm Chả Lụa Kho Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo Cả Nhà Thích Mê
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cá Rô Kho Khế Với Thịt Ba Chỉ Truyền Thống
  • Ăn Trứng Muối Có Giảm Cân Không? Cách Làm Trứng Muối Ăn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Trứng Vịt Muối Là Gì? Tìm Hiểu Về Trứng Vịt Muối Là Gì?
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Hướng Dẫn 2 Cách Muối Hột Vịt Ngon Và Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Top 5 Cách Làm Giò Hoa Thật Ngon Thật Đẹp Đãi Cả Nhà
  • Cập nhật ngày: 08/01/2021

    Ăn trứng muối có giảm cân không?

    Trứng muối bao nhiêu calo? Theo kết quả nghiên cứu khoa học, trong 100g trứng muối có chứa 130 kcal, 1g carbohydrate, 14g chất béo, 146mg natri, 13g protein và 884ml cholesterol. Với thành phần như ở trên thành lượng calo trong trứng muối không quá cao, mà lại no lâu nên giúp chúng ta giảm cân rất hiệu quả.

    Trứng muối có vị thơm ngon, và hấp dẫn hơn và đang trở thành thực đơn giảm cân được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt làm nguyên liệu cho quá trình giảm cân của bạn và hô biến chúng trở thành những món ăn tuyệt đỉnh cho giảm cân khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

    Cách làm trứng muối giúp giảm cân

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm trứng muối

    • 25 quả trứng gà ( có thể dùng trứng vịt nhưng trứng gà thì tốt hơn).
    • 250g muối.
    • 50ml rượu trắng.
    • Một vài quả thảo quả.
    • Vài bông hoa hồi.
    • Một ít quế.
    • Gừng.

    Bước 1:

    • Trứng sau khi rửa sạch bạn sẽ dùng khăn để lau khô trứng.
    • Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu như: Thảo quả, hoa hồi, quế và gừng.

    Bước 2:

    • Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp,
    • Sau đó cho vào nồi 250g muối, quế, hoa hồi, thảo quả và gừng xắt lát, đun sôi khoảng vài phút thì tắt bếp, để nguội nước.
    • Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, sau đó xếp hết phần trứng vào.

    Bước 3:

    • Đổ tiếp vào hũ khoảng 50ml rượu trắng và phần nước muối đã được để nguội, bạn phải canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ.
    • Đậy kín nắp, sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

    Trứng muối ăn với mực giảm cân hiệu quả nhanh chóng

    • Nửa cân mực tươi.
    • Bốn lòng đỏ trứng vịt muối.
    • Một củ hành tây.
    • Một củ cà rốt.
    • Một trái ớt chuông.
    • Tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực sau khi rửa và làm sạch.
    • Bạn sẽ xắt thành từng miếng xéo vừa ăn.
    • Sau đó lăn mực qua đĩa bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực.
    • Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành hình múi cau. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que. Gọt sạch vỏ của cà rốt rồi xắt nhỏ. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá làm sạch sau đó xắt nhỏ. Cần tây cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, xắt khúc.

    Bước 2: Chế biến mực xào trứng muối

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu oliu.
    • Chờ dầu nóng thì cho cà rốt vào.
    • Xào trong vài phút rồi cho ớt chuông, cần tây và hành tây vào chảo, đảo đều tay trong hai phút.
    • Tắt bếp và cho tất cả các nguyên liệu có trong chảo ra đĩa.
    • Vẫn ở cái chảo đó, tiếp tục cho vào chảo 1 lượng dầu oliu vừa đủ, chờ dầu nóng thì cho mực đã được lăn bột vào, chiên cho đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Đổ bớt dầu ra chén và chỉ chừa lại trong chảo 1 ít dầu oliu, cho tiếp phần tỏi vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho hết phần trứng vịt muối đã được xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay trong khoảng 60 giây. Nêm nếm đầy đủ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn với lượng vừa đủ, tiếp tục đảo đều.
    • Cuối cùng là cho mực và các loại nguyên liệu có trong đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút nữa là có thể cho hành lá vào và tắt bếp.

    Thịt hấp trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

    Trong các món ngon làm từ trứng muối thì thịt kho trứng muối được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm thịt hấp trứng muối

    Cách làm món thịt hấp trứng muối

    Các nguyên liệu vo nhỏ, trộn đều với nhau, cho vào chén rồi rải đều trứng muối lên trên (có thể để nguyên hoặc băm nhỏ), đem hấp cách thủy 25-30 phút rồi dùng nóng. Món trứng hấp vừa có vị ngọt bùi của trứng muối, vừa thơm ngon, vừa có vị giòn, sần sật của nấm đông cô và mộc nhĩ, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng phù hợp với mọi người.

    Cách làm bánh bông lan trứng muối giảm cân

    Bánh bông lan là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt Nam, thay vì đi mua như trước, bạn có thể tự làm bánh tại nhà bằng lò nướng hoặc nồi cơm điện để thưởng thức.

    Bánh bông lan khi ăn cùng với trứng muối sẽ rất ngon. Bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn, kết hợp với vị béo ngậy của trứng muối cùng chút bông lan và kem cheese sẽ vô cùng hấp dẫn và gây nghiện.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

    Cách làm bánh bông lan trứng muối giảm cân

    Chia lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng vào hai bát riêng (hoặc nhiều bát). Đánh lòng trắng trứng với một ít nước cốt chanh bằng máy trộn trứng cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt to như bọt xà phòng, sau đó cho dần dần 2 thìa mohan fructose vào để lòng trắng trứng mềm. Có thể nhấc phễu để tạo chóp.

    Trong một bát lòng đỏ trứng, thêm 113 gam bơ không muối, 2 thìa chiết xuất vani, 1/4 thìa muối, 3 thìa sữa hạnh nhân, 250 gam bột hạnh nhân và 25 gam bột nở. Trộn bột ở tốc độ trung bình cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp.

    Tiếp tục cho từ từ lòng trắng trứng gà đã đánh tan vào âu bột vừa đánh. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất.

    Cho từng viên bột bánh vào từng khuôn cupcake sao cho bột chiếm khoảng 2/3 khuôn.

    Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Ăn trứng muối có giảm cân không đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin mà Phụ nữ đẹp cung cấp đều hữu ích đối với các chị em. Chúc các chị em sớm giảm cân thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyện Linh Tinh Về Trứng Muối
  • Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà
  • Những Tác Dụng Bổ Ích Và Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Mà Bạn Nên Biết
  • Món Chả Cá Trứng Muối Và Trứng Bắc Thảo Siêu Ngon ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Kíp Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Đơn Giản Mà Vẫn Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Với 2 cách làm cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cách nấu cháo trắng hột vịt muối đơn giản sau đây, chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho ông xã và bé yêu thưởng thức.

    Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ. Không chỉ dành cho người ăn chay hoặc người bị ốm mà còn là một món ăn tuyệt vời vào các bữa trong ngày. Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên nếu nấu đúng cách và áp dụng một vài nguyên tắc nhất định, chắc chắn bạn sẽ có được bát cháo nở bung, ngon và thơm tuyệt vời hơn mọi ngày. Với món cháo trắng bạn có thể ăn kèm với các món ăn như: Hột vịt muối, thịt kho tiêu, cá bống trứng kho tóp mỡ, kho quẹt tôm khô, khô cá sặc, dưa mắm, cá cơm, đậu phộng rang…

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    Mặc dù gọi là cháo trắng nhưng không đơn thuần là chuẩn bị gạo và nước thôi. Mà muốn có một nồi cháo trắng ngon, bạn cần phải chuẩn bị như sau:

    – Gạo nấu cháo: bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo cho 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.

    – Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu. Nếu bạn không thích cháo mặn có thể thay bằng loại gia vị duy nhất đó là đường.

    – Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.

    – Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.

    – Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn.

    – Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm để khi nấu hạt gạo không bị nát mà vẫn nhừ

    – Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

    – Hành lá: Rửa sách, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ

    – Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp.

    – Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối tuyệt ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lá dứa hột vịt muối

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Muối

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng lá dứa ngon

    – Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi với nước, xíu muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ, ban đầu bạn nên cho lượng nước vừa phải, chỉ cần nhiều hơn khi nấu cơm một chút.

    – Bước 2: Khi cháo sôi sền sệt, bạn cho thêm nước lạnh và tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần.

    – Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

    – Bước 4: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    Cháo chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối là bạn đã có ngay món ngon dành cho cả nhà rồi đấy.

    Tác dụng tuyệt vời của món cháo trắng

    Cháo trắng không chỉ đơn thuần là món ăn giúp cung cấp tinh bột cũng như dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác như:

    – Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    – Do thức ăn loãng nên lượng nước mà cơ thể thu được từ cháo khá lớn. Do đó, bạn sẽ chẳng còn lo ngại tình trạng táo bón nữa nếu bạn ăn cháo một cách điều độ.

    – Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác. Nhờ đó, bạn có thể khởi động một ngày mới với năng lượng ấm từ bên trong, hạn chế các hiện tượng nhiễm lạnh.

    Cháo trắng để tủ lạnh được bao lâu?

    Với món cháo trắng, khi dùng không hết bạn có thể cho cháo vào các dụng cụ đựng bằng gốm sứ hoặc nhựa và không đựng trong dụng cụ bằng kim loại. Sau đó, bạn cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Nếu lâu hơn, cháo sẽ mất vị ngon và mất đi một số chất dinh dưỡng.

    Với 2 cách nấu cháo trắng hột vịt muốicách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện rất nhanh và tiện dụng, bạn chẳng cần phải quá chú ý như nấu bếp nồi gang mà vẫn có ngay những tô cháo ngon, không lo cháo bị khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Cắt Làm Móng Móng Tay Đẹp Cho Nam
  • Hướng Dẫn 11 Bước Cách Sơn Gel Cực Chuẩn, Bền Đẹp Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 9 Bước Cách Đắp Gel
  • Món Ngon “Đặc Biệt” – Cháo Trắng Hột Vịt Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Công Thức Đặc Biệt Cho Món Mực Xào Trứng Muối Ngon Lạ
  • Lạ Mà Ngon Với Mực Xào Trứng Muối
  • Cách Làm Mắm Lóc Chưng Trứng Muối
  • Có lẽ rằng khi nhắc đến cháo trắng hột vịt muối thì mọi người cũng sẽ hình dung được đây là món ăn đơn giản và thanh đạm. Nhắc đến thì hầu hết người dân Đà Nẵng đều biết đến nó như là một món ăn quen thuộc, dễ gây “nghiền” bởi cái vị của nó rất lạ, không dầu mỡ, không gia vị như những  món ăn quen thuộc khác.

    Điều gì ở cháo trắng hột vịt muối Đà Nẵng thu hút mọi người đến vậy?

    Có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày bạn thường ăn. Vậy bạn hãy tự thưởng thức cho mình món cháo trắng hột vịt muối, sẽ vô cùng ngon và hiệu quả cho bạn lúc đó. Bạn sẽ cảm thấy món ăn này ngon và cực kì dễ ăn. Món ăn này tuy đơn giản, thanh đạm nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng. Mặc dù không có dầu nhưng lại có vị béo béo thơm thơm của trứng vịt muối cực kì hấp dẫn. Bạn kêu một tô cháo thì sẽ được kèm theo một món ăn phụ để tăng thêm hương vị đậm đà cho bát cháo. Các món ăn phụ ở đây sẽ là một đĩa thịt kho xá xíu, một đĩa dăm bông hoặc một đĩa cá kho khô thêm vào ăn vừa thơm vừa đậm đà hương vị.

    Cách làm món cháo trắng hột vịt muối Đà Nẵng

    Bước 1

    Gạo và nếp đem vo sạch, cho gạo vào xoong nấu chung với 2 lít nước; thời gian đầu để lửa thật lớn, khi thấy hạt gạo vừa nở, đổ thêm vào xoong cháo 1 lít nước lạnh cho cháo sôi bùng lên, bớt lửa lại, nêm vào cháo chút muối để cháo sôi âm ỉ cho đến khi gạo nát nhừ.

    Bước 2

    Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc ngắn, bỏ lá dứa vào cối giã nát, vò lá dứa với 1 chén nước vắt bỏ xác, đổ nước lá dứa này vào xoong cháo quậy đều để cháo sôi lại là được.

    Bước 3

    Hột vịt muối, đem gỡ bỏ lớp tro ở ngoài, rửa sạch, luộc chín, dùng dao xẻ đôi hột vịt theo chiều dọc.

    Để trình bày để món cháo trắng hột vịt muối nhìn đẹp hơn ta múc cháo ra tô, cháo nên dùng nóng với hột vịt muối là ngon nhất, đặc biệt là trong mùa đông lạnh lẽo khi ăn món này sẽ ấm áp hơn nhiều.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Màu Hồng Màu Xanh Tự Nhiên
  • Giải Mã Cơn Sốt Trân Châu Ngọc Trai Hiện Nay
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Khoai Môn Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Sữa Chua Trân Châu Hoa Quả
  • Trân Châu Hoa Quả Rau Củ Tốt Cho Sức Khoẻ!
  • Cháo Trắng Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất? Xem Ngay 7 Gợi Ý Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối
  • Tận Hưởng Ngày Cuối Tuần Với Bánh Bông Lan Phô Mai Trứng Muối
  • Cách Làm Sốt Phô Mai Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon
  • Cách Làm Trứng Muối Cho Mùa Bánh Trung Thu
  • Không Cần Đợi Cả Tháng, Đây Là Cách Làm Trứng Muối Ăn Ngay Chỉ Sau 1 Đêm
  • Cháo trắng là món ăn đêm được nhiều người yêu thích bởi dễ ăn, dễ tiêu và có nhiều lựa chọn phong phú dành cho mọi người. Reviewdumban đã tổng hợp 7 gợi ý hấp dẫn cho các tín đồ thắc mắc cháo trắng ăn kèm với gì ngon nhất.

    Cháo trắng ăn kèm với gì ngon nhất?

    Món cháo trắng hột vịt muối còn có tên gọi khác là cháo trắng trứng muối hay cháo trắng bắc thảo. Cách nấu món cháo trắng hột vịt muối tại nhà khá đơn giản và ai cũng có thể thử sức dễ dàng.

    Trước tiên, cần chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo trắng, bao gồm: gạo dẻo và trứng vịt muối. Cách nấu như sau:

    • Gạo dẻo vo sạch rồi mang nấu với nước, khi nước sôi thì nhỏ lửa lại để hạt gạo nở đến lúc nát nhừ.
    • Hôt vịt muối đem lột vỏ, rửa sạch và luộc sơ qua nước sôi. Sau đó cắt thành từng phần nhỏ theo chiều dọc hoặc ngang.
    • Múc cháo trắng ra tô và để hột vịt muối lên trên.

    Cháo trắng lá dứa với ưu điểm về sự thanh đạm, màu sắc nhẹ nhàng và hương thơm hấp dẫn. Nguyên liệu chính đặc trưng cho món cháo này chính là mùi lá dứa. Món cháo trắng lá dứa này có thể ăn kèm với các món có vị mặn khác như: trứng muối, thịt kho tiêu, cá kho tộ, dưa mắm,…

    Nguyên liệu: gạo, lá dứa, các món mặn ưa thích để dùng kèm như: trứng muối, thịt kho, cá kho, dưa mắm…

    Cách nấu cháo trắng lá dứa như sau:

    • Cắt nhỏ lá dứa, cho vào máy xay và xay nhuyễn với nước sau đó chắt lấy phần nước cốt.
    • Cho gạo dẻo lên nấu sôi với nước, khi sôi nhớ hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi nát nhừ.
    • Khi cháo đã nhừ thì đổ chén nước lá dứa vào, đun sôi trở lại. Nhớ khuấy đều để nước dứa đều trong cháo. Khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp để giữ màu xanh của lá dứa tốt nhất.
    • Múc cháo ra bát và ăn kèm với món mặn mà bạn yêu thích.

    Cháo trắng kho quẹt là món ăn dân dã nhưng lại khá ngon miêng. Tùy vào khẩu vị của người ăn mà món cháo trắng kho quẹt sẽ có vị ngọt, mặn hay cay,.. tùy ý.

    Nguyên liệu gồm có: gạo dẻo, tôm khô, thịt ba chỉ, hành tím, hành lá, ớt…

    Cách nấu món cháo trắng kho quẹt gồm các bước:

    • Làm kho quẹt: mang thịt ba chỉ, tôm,.. rửa sạch, thái nhỏ. hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá và ở rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Thắng mỡ thịt ba chỉ: cho dầu ăn vào chảo đang nóng. Dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào và đảo đều đến khi săn vàng, mỡ trong thịt ra nhiều thì tắt bếp. Chắt lọc lấy phần mỡ heo để riêng vào một cái chén.
    • Làm mắm kho quẹt: Cho mắm, đường, nước sôi để nguội vào một tô nhỏ và khấy đều để hỗn hợp tan đều.
    • Làm kho quẹt: Đổ mỡ heo trong chén vào nối và đun sôi lên. Cho tôm đã cắt nhỏ vào đảo đều. Tiếp đến là thịt heo ba chỉ và sau cùng là nước mắm. Chú ý là lửa đun nhỏ để hỗn hợp sệt lại và thấm đều vị. Sau cùng cho hành lá và ớt vào và tắt bếp.
    • Phần cháo trắng thì nấu như bình thường, chú ý để nhỏ lửa khi cháo sôi để không bị tràn ra ngoài. Nấu cho đến khi cháo sôi và nát nhừ thì tắt bếp.
    • Khi cháo sôi thì múc ra bát và thưởng thức cùng món kho quẹt đã làm xong trước đó.

    Món cháo trắng củ cải muối hay còn được gọi là cháo trắng xá pấu (củ cải muối khô ướp ngũ vị) hay cháo trắng cốn xại (cải héo lên men trong hỗn hợp đường, muối, rượu, củ riềng thái chỉ). Đây là món ăn được xem là đặc trưng bởi người Hoa ở Sài Gòn.

    Nguyên liệu: củ cải xá bấu cắt sợi, ớt tươi băm, ớt bộtj, hành boa rô băm, đường, nước tương.

    Cách nấu cháo trắng củ cải muối như sau:

    • Ngâm củ cải muối trong nước sạch khoảng 15 phút để bớt vị mặn, sau đó mang ra rửa tiếp bằng nước sạch nhiều lần. Vớt ra, vắt cho bớt nước rồi cắt nhỏ.
    • Đun nóng chảo dầu, xào sơ với hành boa rô rồi cho củ cải muối vào. Sau đó, bỏ thểm hỗn hợp đường, ớt bôt, ớt tươi vào và khuấy đều. Xào liên tục đến khi sợi củ cải muối có màu nâu thì cho thêm nước tương và tắt bếp.
    • Cháo trắng nấu như hướng dẫn bên trên, lưu ý nên khuấy để cháo không bị dính nơi đáy nồi.
    • Sau khi cháo nát nhừ thì múc ra tô và ăn với củ cải muối đã chuẩn bị xong.

    Thực đơn cháo trắng cá kho được lựa chọn vào những ngày thời tiết se lạnh một chút. Cách chế biến lại cực kì đơn giản, ngại gì mà không thử ngay tại nhà bạn nhỉ.

    Nguyên liệu chuẩn bị: cá cơm trắng, Tiêu, nước mắm, Đường, nước màu, Dầu ăn, hành tím băm, nước dừa xiêm.

    Cách chế biến:

    • Chọn cá tươi ngon, rửa sạch, để ráo nước. Mang cá đem phơi nắng tốt tầm 1 giờ để cá se lại.
    • Mang vào ướp mắm, đường, tiêu, nước đường,… tầm 30 phút rồi mang đi kho.
    • Cá cho vào nồi, cho cả hỗn hợp nước gia vị vào chung, kho với lửa nhỏ liu riu đến khi cô đặc lại thì tiến hành nêm nếm theo khẩu vị người ăn.
    • Cho hỗn hợp hành tím băm nhỏ đem phi vàng với 2 muỗng dầu ăn rồi cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun cho đến khi nước cạn tì tắt bếp và rắc tiêu lên trên.
    • Múc cháo trắng ra tô và thưởng thức cùng phần cá kho sền sệt, vàng ươm.

    6. Cháo trắng thịt kho tiêu

    Cháo trắng thịt kho tiêu là lựa chọn thần thánh, phù hợp với hầu hết mọi người. Cách nấu cháo trắng thịt kho tiêu cũng khá đơn giản. Yêu cầu là thịt kho tiêu sẽ quánh lại, vàng ươm, hơi ngọt ngọt, mặn mặn cùng với vị tiêu cay nhẹ nhẹ và thơm.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Thịt nạc dăm, hành lá , hành tím , tỏi , tiêu , đường , bột ngọt, nước mắm.

    Cách chế biến:

    • Thịt nạc chọn mua loại gân và có phần mỡ nhiều hơn nạc, rửa sạch, cặt thành khối vuông vừa, ướp với đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu , bột ngọt, mắm, đường . Sau khi ướp thịt xong thì chờ từ 15-20 phút cho thấm gia vị.
    • Dùng đường và dầu ăn vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đến khi keo lại thành hỗn hợp sền sệt, màu vàng nhẹ thì cho tỏi, hành tím băm vào.
    • Thịt cho vào hỗn hợp và đun nhỏ lửa, đảo liên tục cho săn lại. Sau đó cho thêm nước sôi vào ngập vừa mặt thịt để thịt chín và mềm. Tiếp tục giữ lửa nhỏ đến khi nước cạn lại gần hết.
    • Tùy theo khẩu vị sẽ cho nêm nếm thêm trong vị thịt cho phù hợp.

    Chà bông có nhiều loại như chà bông thịt (heo, gà,…) chà bông cá,.. Bạn có thể chọn mua chà bông có sẵn hoặc tự làm để ăn cùng với cháo trắng.

    Ăn cháo trắng có giảm cân không?

    Nhiều người thắc mắc ăn cháo trắng thay cơm có giảm cân hay không? Câu trả lời là có, nhưng hiệu quả lại không nhiều. Cháo trắng vốn là chất lỏng nên sẽ dễ tiêu hóa hơn cơm và một bát cháo trắng có bao nhiêu calo cũng sẽ ít hơn so với 1 chén cơm. Tuy nhiên, điều đáng nói là thành phần của cháo trắng là gạo (tinh bôt). Do đó, mặc dù lượng ăn ít hơn nhưng lượng calo dung nạp vào cơ thể thì cũng tương đương với nhau.

    Cháo trắng để tủ lạnh được bao lâu?

    Cháo trắng để ngăn mát tủ lạnh được mấy ngày mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Câu trả lời là 1-2 ngày mà thôi. Tuy nhiên, nếu cháo trắng bảo quản trong tủ lạnh qua đêm cũng đã làm mất đi vị ngon và phần nào dinh dưỡng trong cháo.

    Riêng với các loại cháo cho thành phần rau thì không nên để tủ lạnh quá lâu bởi hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh, nấu xong để lâu vi khuẩn phân hủy, tạo ra chất gây ung thư.

    Các loại cháo hải sản nên bảo quản tủ lạnh qua 1 đêm là tốt nhất. Nếu để lâu sẽ khiến cho protein trong cá và hải sản sẽ phân hủy, ảnh hưởng trực tiếp gan, thận.

    • Nên nấu lượng cháo vừa ăn, không nên nấu nhiều để phải hâm đi hâm lại nhiều lần.
    • Không nên đựng trong các đồ kim loại, nhựa,.. mà thay vào đó là trong các món đồ gốm, sứ, thủy tinh,..
    • Để riêng cháo trắng và các thành phần của cháo (rau củ, thịt, hảo sản,..) thành những khay khác nhau để cháo vẫn tươi ngon.

    Cách bảo quản cháo trong ngăn mát tủ lạnh

    • Sau khi lấy cháo ra khỏi tủ đông cần để ở nhiệt độ môi trường bình thường để cháo rã đông, đợi đến khi cháo tan hoàn toàn thì hâm nóng.
    • Đun cách thủy: đặt bát nhỏ rồi đặt cách thủy trong nồi, mở lửa nhỏ đến khi cháo sôi trở lại.
    • Dùng lo vi sóng: cho cháo vào lò và quay tầm 2 phút.
    • Đổ cháo vào nồi và đun sôi trực tiếp trên bếp.

    Cách rã đông tủ lạnh đúng cách

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Ngon Tại Nhà
  • {Bánh Trung Thu} Cách Nấu Nước Đường Cho Bánh Nướng
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Năm 2022
  • Tự Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Chả Trứng Hấp Thịt Chay, Mặn Ăn Với Cơm Tấm Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Chả Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Viên Nướng Thơm Ngon Nổi Tiếng Hà Thành
  • Học Cách Làm Bún Thịt Nướng Miền Trung Với Hương Vị Lạ Miệng
  • Tên Con Lê Uyên Thy Có Ý Nghĩa Là Gì
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng vịt muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Nhưng qua những vụ việc trứng bị làm giả, hay trứng ở bên ngoài tươi mà bên trong đã hỏng,…khiến bạn không hề yên tâm.

    Cách muối trứng vịt muối ướt bằng trứng vịt

    Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    • Trứng vịt: 19 quả
    • 1,5 lít nước lọc.
    • 400g muối hạt.
    • 80 ml rượu.
    • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

    Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

    Bước 2: Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

    Bước 3: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

    Bước 6: Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng.

    Bước 8: Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách làm trứng vịt muối khô

    Nguyên liệu làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    Bước 2: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 5: Các bước thực hiện món trứng muối khô.

    Bước 6: Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.

    Bước 7: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

    Bước 8: Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Ngâm trứng vịt muối bao lâu thời gian thì ăn được?

    Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

    Với cách làm này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.

    Lưu ý, không để mặn quá khó ăn, hay nhạt quá lại khó bảo quản. Để đạt được độ mặn vừa phải, hỗn hợp vữa tro phải đạt độ muối 30-35%.

    Cách bảo quản trứng vịt muối giữ được lâu

    Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn ngon như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.

    Cách làm hột vịt bách thảo, 6 món ngon từ trứng bách thảo đơn giản dễ chế biến

    Tác dụng của trứng vịt muối đến sức khỏe

    Trứng muối là một món ăn rất thơm ngon cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Trứng muối chúng ta tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng cũng như các quá trình làm như vậy bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề ngộ độc thực phẩm nữa.

    B. Trứng vịt muối làm món gì ngon, ăn trứng muối ngon như thế nào là đúng cách?

    Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Trứng Muối: 3 Món Ngon Với Trứng Muối Không Nên Bỏ Qua
  • Chả Gà Nấm Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Ngày Đầu Xuân
  • Cách Làm Chả Lụa Kho Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo Cả Nhà Thích Mê
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Ăn Vặt Buổi Chiều Với Xôi Viên Bọc Trứng Muối Siêu Hot

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Chuẩn Vị Thơm Ngon Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cô Vân – Quán Kem Bơ Đà Nẵng Mà Bạn Chẳng Thể Nào “Bơ” Được
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Kem Kiwi Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Cách Làm Cơm Cháy Chiên Phồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Video : Cách Làm Cơm Cháy Bách Hoa Ngon Tuyệt!
  • Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao với món Xôi Viên Bọc Trứng Muối tròn vo ú nu nhưng lại gây thương nhớ không kém, thế là mình cũng nhất quyết thử món này cho bằng được.

    Xôi Bắp Gà Minh Tâm

    325/22s Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

    Mở cửa từ 08h00 – 16h00

    Combo 2 Xôi Viên Bọc Trứng Muối + 1 Đùi Gà: Viên xôi nóng thơm, mềm mềm bên ngoài lại tròn vo. Khi ăn nhớ cắt đôi ra để thấy phần nhân trứng muối vàng ươm bên trong đẹp sức sắc nè. Khi ăn cảm nhận được độ mềm và thơm của trứng muối chính giữa, lại có chà bông và mỡ hành ăn kèm hợp vị lạ lùng luôn. Hộp này có thêm cái Đùi Gà Nướng to bằng nửa hộp xôi thấm vị ăn xong cũng no lắm à nghen.

    Combo 1 Xôi Bắp + 1 Xôi Viên Bọc Trứng Muối: thiệt ra thì mình lại ưng phần này hơn, một phần là vì chỉ có một viên xôi ăn sẽ đỡ ngán hơn, một phần là vì topping đa dạng hơn nhen. Có Ruốc đỏ au, chà bông dai mặn, thịt gà xé mềm thêm và trứng gà non béo ngậy. Ngoài ra còn có xôi trắng ăn kèm nữa nè, và quan trọng nhất là phần này có nước sốt gà rưới vào ăn kèm giúp xôi thêm đậm đà thơm ngon.

    Xôi viên rất thích hợp cho một bữa ăn vặt buổi chiều xế xế cùng đồng nghiệp lắm nè. Đặt GrabFood giao nhanh một phần ăn thật ngon nào mọi người ơi!

    Còn nhiều quán xôi ngon “lót bụng” ăn vặt hay ăn no đều ổn nè:

    – XÔI BÁT BỬU ĐỦ LOẠI TOPPING ĂN CỰC GHIỀN Ở QUẬN 6

    – Gánh Xôi Bắp – Xôi Sầu Riêng 30 Năm Tuổi

    – Xôi Thịt Kho Trứng Lòng Đào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Phô Mai Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Lóc Chưng Trứng Muối
  • Lạ Mà Ngon Với Mực Xào Trứng Muối
  • Công Thức Đặc Biệt Cho Món Mực Xào Trứng Muối Ngon Lạ
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Muối Ăn Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Tuyệt
  • Mách Bạn 5 Công Thức Làm Kem Bằng Máy Làm Kem Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Béo Giòn Tan
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Trứng muối là một cách bảo quản và chế biến trứng bằng cách

    ngâm trứng vịt/ trứng gà trong nước muối

    . Thông thường người ta sử dụng trứng vịt nhiều hơn. Một cách khác là đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy trong siêu thị có những quả trứng muối được bọc trong túi nhựa có chứa muối bên trong, được đóng gói rút chân không.

    HÌNH DÁNG VÀ HƯƠNG VỊ

    Trứng sau khi muối có hình dạng tương tự trứng bình thường. Bên trong lòng trắng không màu, hoá màu trắng khi chín. Lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ trứng và có vị mặn.

    Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ ít mặn hơn và có vị béo.

    CÁCH ĂN TRỨNG MUỐI

    Tuỳ mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng sử dụng.

    Nếu để

    ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng

    : Phải

    luộc lại từ 10-15 phút

    cho trứng chín.

    Nếu

    chỉ dùng lòng đỏ

    :

    Đập trứng khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp/nướng chín và sử dụng

    .

    Lòng đỏ trứng thường được sử dụng để làm

    nhân bánh

    như bánh trung thu, nhân bánh pía, bánh bông lan, bánh bao…

    Ngoài ra lòng đỏ cũng được dùng để

    chế biến các món ăn khác

    như: cơm chiên, tôm rang trứng muối, chả trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối…

    Cách khử mùi lòng đỏ trứng muối

    Chuẩn bị rượu gừng: rửa thật sạch (không cạo vỏ), sau đó xắt gừng thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, cho gừng vào âu sạch rồi đổ rượu trắng sau đó xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp rượu gừng.

    Lấy trứng rửa sạch bên ngoài, đập trứng vào một cái âu lớn rồi vớt lấy lòng đỏ.

    Lấy lòng đỏ trứng rồi rửa sạch dưới vòi nước. Lần lượt cho lòng đỏ vào âu rồi đổ hỗn hợp rượu gừng qua rây để lược bỏ phần bã. Ngâm lòng đỏ trong rượu gừng khoảng 15 – 20 phút, rượu sẽ khử bớt mùi tanh.

    Vớt lòng đỏ ra rồi để lên khay có lót giấy nến. Rắc khoảng 25 – 30g đường lên 100 lòng đỏ.

    Cho vào lò nướng 125 độ nướng khoảng 7 phút – 12 phút là lòng đỏ chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Cách Chế Biến Ngô Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Handmade Êm Dịu Cho Làn Da
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thạch Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tự Làm Trà Sữa Bạc Hà Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Đơn Giản Mà Vẫn Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Để được thành cháo thường thì thể tích nước phải hơn gấp 3 lần thể tích gạo và một cái nồi chỉ dành cho việc nấu cháo. Thông thường dùng cơm nguội để nấu thì gọi là cháo tù thì lượng nước cần thiết sẽ ít hơn, loại cháo này thường hay ăn chung với cá và thịt kho là một loại thức ăn được lưu giữ trong vài ngày.

    Công dụng của cháo trắng

    Bát cháo trắng mịn thông thường được dùng cho các bé những ngày đầu ăn dặm, vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu và giúp các bé làm quen dần với thức ăn thay cho sữa mẹ. Không riêng gì bé nhiều người vẫn có sở thích ăn cháo trắng, chỉ vì cháo trắng có hương vị thơm ngon. Khi có một bát cháo nóng hổi, thêm một chút tiêu, chút đường hay chút nước mắm tùy khẩu vị của từng người mà thêm hoặc ít, bấy nhiêu thôi là đã đủ ngon miệng và no nê cả buổi rồi.

    Cháo trắng không chỉ đơn thuần là món ăn giúp cung cấp tinh bột cũng như dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác như:

    – Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    – Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác. Nhờ đó, bạn có thể khởi động một ngày mới với năng lượng ấm từ bên trong, hạn chế các hiện tượng nhiễm lạnh.

    Cách nấu cháo trắng ngon tại nhà

    Gạo nấu cháo: đầu tiên bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn có thể trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo khoản cho 3 đến 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.

    Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu đó là những nguyên liệu thường dùng. Nếu bạn không thích cháo mặn thì đường cũng là một loại gia vị thích hợp cho nhiều người

    Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.

    Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn không nên cho quá nhiều như thế sẽ gây cảm giác đắng, chỉ cần một ít là đủ rồi. Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn hơn.

    – Đầu tiên cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, đây là con số chuẩn,bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp lại.

    – Bạn kiểm tra khi lưng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần so với gạo và gạo đã nở ra, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc như thế sẽ không ngon.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam đã chuẩn bị lúc nã vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    Hướng dẫn nấu cháo lá dứa hột vịt muối tuyệt ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lá dứa hột vịt muối

    • ½ chén gạo tẻ và 1 ít gạo nếp
    • 1 bó lá dứa thơm
    • 6 quả trứng vịt muối
    • Muối

    Các bước thực hiện cháo trắng lá dứa

    Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi với nước, xíu muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ, ban đầu chúng ta nên cho lượng nước vừa phải, chỉ cần nhiều hơn khi nấu cơm một chút.

    Bước 2: Khi cháo sôi sền sệt, bạn cho thêm nước lạnh và tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần.

    Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

    Bước 4: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    Cháo chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối là bạn đã có ngay món ngon dành cho cả nhà rồi đấy.

    Cháo trắng để tủ lạnh được bao lâu?

    Với món cháo trắng, khi dùng không hết bạn có thể cho cháo vào các dụng cụ đựng bằng gốm sứ hoặc nhựa và không đựng trong dụng cụ bằng kim loại. Sau đó, bạn cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Nếu lâu hơn, cháo sẽ mất vị ngon và mất đi một số chất dinh dưỡng.

    Với 2 cách nấu cháo trắng hột vịt muối và cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện rất nhanh và tiện dụng, bạn chẳng cần phải quá chú ý như nấu bếp nồi gang mà vẫn có ngay những tô cháo ngon, không lo cháo bị khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Cắt Làm Móng Móng Tay Đẹp Cho Nam
  • Hướng Dẫn 11 Bước Cách Sơn Gel Cực Chuẩn, Bền Đẹp Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100