【#1】Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực

Lựa chọn trứng để muối:

  • Để có thể làm trứng muối ngon thì bạn cần lựa chọn trứng vịt hoặc trứng gà tươi. Khâu lựa chọn trứng cũng khá quan trọng, quyết định độ ngon của trứng muối mà bạn làm.
  • Bạn nên lựa chọn trứng sạch, ngon có nguồn gốc rõ ràng, được bán tại những cửa hàng, địa chỉ bán hàng, hệ thống siêu thị lớn, uy tín vì sản phẩm được bày bán ở đây đã được kiểm định về chất lượng.
  • Thường thì để làm trứng muối người ta thường chọn trứng vịt, nhưng nếu bạn không thích ăn trứng vịt vẫn có thể làm trứng muối bằng trứng gà. Nhưng loại trứng bạn mua phải là trứng mới, chưa được bảo quản lâu.

Những nguyên liệu cần thiết để làm trứng muối:

  • Khi làm trứng muối tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như trứng vịt, trứng gà sạch, muối hột sạch, nước lọc và một lọ thủy tinh đã được làm sạch, để khô.
  • Muối hột thì bạn nên chọn mua ở những địa điểm, cửa hàng, hệ thống siêu thị tin cậy để đảm bảo muối không chứa chất bảo quản và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.
  • Hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít rượu trắng với vài cánh hoa hồi. Hai loại nguyên liệu này sẽ giúp quả trứng muối của bạn thơm ngon hơn.
  • Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch trứng vịt, trứng gà bằng nước sạch rồi dùng khăn khô lau thật khô để trứng không tích nước.
  • Sau đó, bạn cần xếp trứng vào lọ thủy tinh một cách nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ hoặc nứt.
  • Hỗn hợp nước dùng để ngâm trứng bao gồm nước lọc, muối hột, rượu trắng, cánh hoa hồi… phải được nấu thật sôi cho muối hột tan hết.
  • Sau đó, bạn phải chờ hỗn hợp này thật nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh sao cho ngập hết số lượng trứng trong lọ.

Mách nhỏ:

  • Muốn trứng muối được ngon thì bạn cần đậy nắp lọ thật chặt và để khoảng 3 – 4 tuần mới sử dụng.
  • Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình nên bạn có thể cân nhắc số lượng trứng để làm trứng muối sao cho trứng muối không để lâu sẽ không ngon.

【#2】Không Cần Đợi Cả Tháng, Đây Là Cách Làm Trứng Muối Ăn Ngay Chỉ Sau 1 Đêm

Trứng muối là món ăn khá được yêu thích. Từ trứng muối, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn cực kì hấp dẫn như đậu/tôm chiên trứng muối, bánh bông lan trứng muối bắt mắt, chiên cơm, hay chỉ đơn giản là ăn cùng cháo trắng.

Nguyên liệu cần có:

– Trứng gà hoặc trứng vịt

– Muối

– Khay đựng trứng

– Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện:

(Ảnh: Internet)

– Tiếp theo, cho muối vào phần vỏ trứng không chứa lòng đỏ, rải đều. Sau đó cho lòng đỏ vào.

(Ảnh: Internet)

– Bước kế tiếp, rắc một lớp muối lên lòng đỏ, trải đều muối khắp mặt lòng đỏ. Bạn cứ ước chừng mỗi lòng đỏ sẽ sử dụng khoảng 10g muối.

(Ảnh: Internet)

– Cuối cùng, cho trứng vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi để qua đêm.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng muối rồi đấy. Mỗi khi sử dụng, bạn chỉ cần tách lòng đỏ ra khỏi vỏ, sau đó rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi chế biến. Nếu dùng không hết, bạn có thể cất vào ngăn đông, khi dùng lại rã đông như bình thường.

1. Muối trứng ướt

Nguyên liệu:

– 19 quả trứng

– 1,5 lít nước

– 400g muối

– 80ml rượu trắng

– Ít rượu để ngâm trứng

– Hũ thủy tinh đựng trứng

Cách thực hiện:

– Rửa sạch trứng, để ráo nước. Sau đó lau khô trứng rồi cho vào rượu ngâm khoảng 1 giờ.

– Đun 1,5 lít nước với muối cho sôi. Lưu ý: muối phải thật tan rồi mới tắt bếp.

– Xếp trứng vào hũ thủy tinh, đổ phần nước muối đã nguội và 80ml rượu trắng. Đậy kín nắp hũ và để ở nơi sáng khoảng 1 tháng.

(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

– Trứng số lượng tùy thích

– Muối, rượu

– 3 túi ni-lông

Cách thực hiện:

– Rửa sạch trứng, để ráo nước.

– Sau đó lăn nhanh trứng vào rượu, rồi lăn qua muối để muối bọc đều khắp vỏ trứng.

(Ảnh: Internet)

– Cho vào túi ni-lông, làm tương tự với những quả còn lại.

– Cuối cùng cho túi ni-lông đựng trứng vào 2 cái túi còn lại rồi để ở nơi sáng khoảng 1 tháng.

(Ảnh: Internet) (Nguồn: tổng hợp)

【#3】Cách Làm Trứng Muối Cho Mùa Bánh Trung Thu

Có rất nhiều món ăn ngon từ trứng muối: thịt đúc trứng muối (thêm trứng bắc thảo), bánh trung thu nhân trứng muối, bánh bông lan mặn trứng muối, cháo trắng trứng muối ăn kèm ca la thầu (củ cải muối)…

Những lưu ý khi làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

– Chọn trứng tươi nhất có thể để lòng đỏ trứng tròn đẹp khi thu hoạch, trong khi rửa sạch trứng thật nhẹ nhàng không làm nứt.

– Nên sử dụng lọ thủy tinh để muối trứng (không nên dùng lọ nhựa) vì lọ thủy tinh giữ trứng ổn định (không dập, nứt) trong thời gian dài (30-40 ngày).

– Nên để lọ trứng muối ở nơi thoáng mát và cố định trong suốt quá trình muối.

– Tỷ lệ muối/nước là 1/4 (1 cân muối/4 lít nước).

– Nước muối phải để nguội hoàn toàn trước khi ngâm trứng.

– Các thành phần rượu trắng, đường, quế, hồi, thảo quả nên sử dụng vừa phải chứ không nên cho nhiều quá vì các thành phần này làm trứng chín, thơm ngon nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ “bức tử” trứng chín sớm và có thể hỏng (có bạn đã làm hỏng khi cho quá nhiều hồi quế thảo quả vì nhà sẵn và cứ nghĩ là cho càng nhiều càng thơm).

Nguyên liệu làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

– Lọ thủy tinh: 5 lít

– Nan tre để chặn trứng

– Trứng vịt tươi: 30 quả to

– Muối tinh: 1 kg

– Nước: 4 lít

– Rượu trắng ngon: 2 chén nhỏ (80 ml)

– Đường vàng: 2 thìa canh

– Quế: 2 thanh (to cỡ ngón tay cái)

– Hồi: 5 cánh

– Thảo quả: 3 quả.

Cách làm trứng muối cho mùa bánh Trung thu

– Rửa sạch trứng (thật nhẹ nhàng để không làm nứt trứng), để ráo nước, xếp trứng vào lọ.

– Đun sôi nước và muối tinh, đường, quế hồi thảo quả, hớt sạch bọt, để nguội hoàn toàn rồi thêm rượu. Rót nước muối vào lọ thủy tinh sao cho nước ngập trứng (ngập 3 cm), phần nước còn thừa thì bỏ đi, xếp quế hồi thảo quả vào lọ.

– Cho nan tre lên trên để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín và 40 ngày sau có thể dùng được

【#4】Cách Làm Trứng Muối Ngon Tại Nhà

Trứng muối là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt người lớn tuổi rất thích món ăn này, vị mặn của trứng muối sẽ kích thích cảm giác thèm ăn, và khiến chúng ta ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên hiện tại, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được nghiêm ngặt, khiến người tiêu dùng hoang mang mỗi khi chọn mua thức ăn. Vậy tại sao không tự tay làm cho mình món trứng muối này rồi để dùng dần nhỉ? Thử ngay cách làm đơn giản sau đây nào!

Trứng muối vừa được dùng không vừa có thể chế biến món ăn, và làm bánh.

– Trứng gà tươi hoặc trứng vịt tươi

Cách làm:

Ngâm trứng vào nồi đổ đầy nước, cho thêm một ít giấm, muối vào, khuấy nhẹ tay cho muối tan đều trong nước ngâm trứng, tránh làm hỏng trứng. Đặt nồi trứng lên bếp đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau khi đã luộc xong nên để yên cho trứng nguội khoảng 15 phút, như vậy trứng sẽ không bị tróc. Tiếp theo vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.

Chuẩn bị nước ngâm trứng: Cho 1 lít nước, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê giấm, và hoa hồi rang sơ cho vào cùng môt nồi. Sau đó đem đun sôi hỗn hợp trong 10 phút, sau đó lọc lấy trứng. Một mẹo nhỏ để ước chừng lượng muối nên vào đã vừa mặn chưa, hãy thả hạt cơm nguội vào nước, nếu thấy hạt nổi lên mặt nghĩa là muối vừa đủ.

Xếp vào lọ thủy tinh tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm vào ngập trứng, đậy nắp lại, bảo quản ở nhiệt độ ngoài, nơi khô ráo, trong khoảng 1 tháng là ta đã có món trứng muối thơm ngon như ngoài hàng rồi. Tuy nhiên sau khi mở nắp lọ lần đầu, bạn nên để lọ trứng vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để phòng tránh bị ngộ độc do vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vao nhiều.

【#5】Mách Bạn 2 Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Cách 1: Hướng dẫn cách làm trứng muối ướt

Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

  • Trứng vịt: 19 quả
  • 1,5 lít nước lọc.
  • 400g muối hạt.
  • 80 ml rượu.
  • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm trứng muối ướt.

  • Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.
  • Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Các bước thực hiện cách làm trứng muối ướt.

  • Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, để nguội.
  • Với cách làm trứng muối ướt, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng. Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách 2: Cách làm trứng muối khô

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Nguyên liệu cho cách làm trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    • Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    • Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.
    • Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.
    • Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Bước 2: Các bước thực hiện cách làm trứng muối khô.

    • Với cách làm trứng muối này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.
    • Độ mặn của trứng muối tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình nên bạn có thể điều chỉnh thời gian ướp trứng cho phù hợp.
    • Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.
    • Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.
    • Trứng muối có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống lão hóa, phòng và điều trị xơ vữa động mạch, tốt cho não bộ, bảo vệ gan, phòng các bệnh về mắt và ung thư,…

    【#6】Ăn Trứng Muối Có Giảm Cân Không? Cách Làm Trứng Muối Ăn Giảm Cân

    Cập nhật ngày: 08/01/2021

    Ăn trứng muối có giảm cân không?

    Trứng muối bao nhiêu calo? Theo kết quả nghiên cứu khoa học, trong 100g trứng muối có chứa 130 kcal, 1g carbohydrate, 14g chất béo, 146mg natri, 13g protein và 884ml cholesterol. Với thành phần như ở trên thành lượng calo trong trứng muối không quá cao, mà lại no lâu nên giúp chúng ta giảm cân rất hiệu quả.

    Trứng muối có vị thơm ngon, và hấp dẫn hơn và đang trở thành thực đơn giảm cân được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt làm nguyên liệu cho quá trình giảm cân của bạn và hô biến chúng trở thành những món ăn tuyệt đỉnh cho giảm cân khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

    Cách làm trứng muối giúp giảm cân

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm trứng muối

    • 25 quả trứng gà ( có thể dùng trứng vịt nhưng trứng gà thì tốt hơn).
    • 250g muối.
    • 50ml rượu trắng.
    • Một vài quả thảo quả.
    • Vài bông hoa hồi.
    • Một ít quế.
    • Gừng.

    Bước 1:

    • Trứng sau khi rửa sạch bạn sẽ dùng khăn để lau khô trứng.
    • Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu như: Thảo quả, hoa hồi, quế và gừng.

    Bước 2:

    • Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp,
    • Sau đó cho vào nồi 250g muối, quế, hoa hồi, thảo quả và gừng xắt lát, đun sôi khoảng vài phút thì tắt bếp, để nguội nước.
    • Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, sau đó xếp hết phần trứng vào.

    Bước 3:

    • Đổ tiếp vào hũ khoảng 50ml rượu trắng và phần nước muối đã được để nguội, bạn phải canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ.
    • Đậy kín nắp, sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

    Trứng muối ăn với mực giảm cân hiệu quả nhanh chóng

    • Nửa cân mực tươi.
    • Bốn lòng đỏ trứng vịt muối.
    • Một củ hành tây.
    • Một củ cà rốt.
    • Một trái ớt chuông.
    • Tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực sau khi rửa và làm sạch.
    • Bạn sẽ xắt thành từng miếng xéo vừa ăn.
    • Sau đó lăn mực qua đĩa bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực.
    • Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành hình múi cau. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que. Gọt sạch vỏ của cà rốt rồi xắt nhỏ. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá làm sạch sau đó xắt nhỏ. Cần tây cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, xắt khúc.

    Bước 2: Chế biến mực xào trứng muối

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu oliu.
    • Chờ dầu nóng thì cho cà rốt vào.
    • Xào trong vài phút rồi cho ớt chuông, cần tây và hành tây vào chảo, đảo đều tay trong hai phút.
    • Tắt bếp và cho tất cả các nguyên liệu có trong chảo ra đĩa.
    • Vẫn ở cái chảo đó, tiếp tục cho vào chảo 1 lượng dầu oliu vừa đủ, chờ dầu nóng thì cho mực đã được lăn bột vào, chiên cho đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Đổ bớt dầu ra chén và chỉ chừa lại trong chảo 1 ít dầu oliu, cho tiếp phần tỏi vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho hết phần trứng vịt muối đã được xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay trong khoảng 60 giây. Nêm nếm đầy đủ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn với lượng vừa đủ, tiếp tục đảo đều.
    • Cuối cùng là cho mực và các loại nguyên liệu có trong đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút nữa là có thể cho hành lá vào và tắt bếp.

    Thịt hấp trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

    Trong các món ngon làm từ trứng muối thì thịt kho trứng muối được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm thịt hấp trứng muối

    Cách làm món thịt hấp trứng muối

    Các nguyên liệu vo nhỏ, trộn đều với nhau, cho vào chén rồi rải đều trứng muối lên trên (có thể để nguyên hoặc băm nhỏ), đem hấp cách thủy 25-30 phút rồi dùng nóng. Món trứng hấp vừa có vị ngọt bùi của trứng muối, vừa thơm ngon, vừa có vị giòn, sần sật của nấm đông cô và mộc nhĩ, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng phù hợp với mọi người.

    Cách làm bánh bông lan trứng muối giảm cân

    Bánh bông lan là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt Nam, thay vì đi mua như trước, bạn có thể tự làm bánh tại nhà bằng lò nướng hoặc nồi cơm điện để thưởng thức.

    Bánh bông lan khi ăn cùng với trứng muối sẽ rất ngon. Bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn, kết hợp với vị béo ngậy của trứng muối cùng chút bông lan và kem cheese sẽ vô cùng hấp dẫn và gây nghiện.

    Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

    Cách làm bánh bông lan trứng muối giảm cân

    Chia lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng vào hai bát riêng (hoặc nhiều bát). Đánh lòng trắng trứng với một ít nước cốt chanh bằng máy trộn trứng cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt to như bọt xà phòng, sau đó cho dần dần 2 thìa mohan fructose vào để lòng trắng trứng mềm. Có thể nhấc phễu để tạo chóp.

    Trong một bát lòng đỏ trứng, thêm 113 gam bơ không muối, 2 thìa chiết xuất vani, 1/4 thìa muối, 3 thìa sữa hạnh nhân, 250 gam bột hạnh nhân và 25 gam bột nở. Trộn bột ở tốc độ trung bình cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp.

    Tiếp tục cho từ từ lòng trắng trứng gà đã đánh tan vào âu bột vừa đánh. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất.

    Cho từng viên bột bánh vào từng khuôn cupcake sao cho bột chiếm khoảng 2/3 khuôn.

    Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

    Ăn trứng muối có giảm cân không đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin mà Phụ nữ đẹp cung cấp đều hữu ích đối với các chị em. Chúc các chị em sớm giảm cân thành công!

    【#7】Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà

    Nắm được cách làm trứng muối có thể tận dụng được trong rất nhiều món ăn từ làm salad đến làm các món sốt thơm ngon, làm nhân cho các món bánh. Đặc biệt, bánh Trung thu sẽ thơm ngon hơn hẳn nếu kèm theo trứng muối tự làm.

    Trứng muối gần đây là loại mặt hàng thường thấy trong các cửa hàng hoặc siêu thị. Nhưng để so sánh về mặt chất lượng và dinh dưỡng thì trứng muối nhà làm vẫn vượt xa. Vì thế, nếu yêu thích món trứng muối và thường xuyên sử dụng trong các món ăn với số lượng đáng kể, hãy tự làm cho mình những mẻ trứng muối ngay tại nhà.

    Cách làm trứng muối ngâm chậm

    Bước 1: Cho muối và nước vào nồi rồi đun nóng đến khi muối tan hết. Để nước muối nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Rửa sạch thật nhẹ nhàng từng quả trứng, kiểm tra để đảm bảo trứng không bị nứt hoặc vỡ. Nhẹ tay đặt từng quả trứng đã rửa sạch vào lọ thủy tinh đủ chứa 12 quả. Đổ nước muối đã nguội đến khi ngập hết trứng. Trứng sẽ từ từ nổi lên.

    Bước 3: Vò giấy nến và đè lên trứng để trứng chìm trong nước muối. Nếu không có giấy nến có thể thay bằng một túi nilon đựng nước, miễn là đè trược trứng chìm hoàn toàn trong nước muối.

    Bước 4: Ngâm muối ít nhất 30 ngày.

    Trứng muối chậm trong nước muối sẽ có lòng trắng rất mặn. Khi dùng thì đập trứng, bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ và có thể rửa nhẹ qua với nước để trứng bớt mặn.

    Cách làm trứng muối khô “cấp tốc”

    Bước 1: Chuẩn bị một khay rộng đủ cho 6 quả trứng, đổ muối lên. Tách riêng lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng, nhẹ đặt lòng đỏ lên muối. Phủ một lớp muối lên lòng đỏ trứng.

    Bước 2: Muối trứng trong 3 ngày. Sau khi lòng đỏ cứng lại thì gạt muối khỏi lòng đỏ trứng là thu được trứng muối nhanh.

    Bước 3: Rửa lại lòng đỏ thật nhẹ nhàng với dấm táo. Đặt trứng lên vải màn và phơi khô trong tủ lạnh trong 2 ngày.

    Ngoài ra trứng thành phẩm khá cứng, hợp với các món cần nạo nhỏ. Lòng trắng trứng không dùng đến có thể sử dụng vào mục đích và các món ăn khác. Lòng đỏ khi làm theo công thức này sẽ có vị mặn hơn công thức muối chậm, cần cân nhắc hòa trộn nguyên liệu để không ảnh hưởng đến món ăn.

    Cách làm trứng muối xông khói

    • Gỗ vụn hoặc lá trà tươi
    • Trứng muối nhanh

    Bước 1: Cho 240g lá trà lên chảo và rang đến khi lá bốc khói và khô lại. Sau đó hạ lửa và đặt một giá đỡ lên chảo.

    Bước 2: Đặt lòng đỏ trứng lên giá, có lót vải thưa bên dưới. Để khói từ lá trà ướp vào trứng muối trong 30 phút. Lòng đỏ sẽ có vị xông khói thơm mùi trà.

    Bước xông khói này tận dụng trứng đã muối từ cách làm trứng muối khô trong công thức trước đó. Sự mới lạ từ là trà ủ khói sẽ giúp trứng muối có hương vị đặc sắc hơn.

    【#8】Bí Kíp Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    Trứng muối là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn trứng muối kèm với cơm nóng hay với cháo trắng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra trứng muối còn được xem là một nguyên liệu quan trọng để làm bánh trung thu.

    Để làm món trứng muối thơm ngon và bổ dưỡng như ngoài hàng không hề khó, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước cách làm trứng muối đơn giản ngay sau đây là bạn đã có ngay món trứng muối tuyệt ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    – Các gia vị gồm: cà ri, mù tạt,hat tiêu

    – Lọ chứa thủy tinh dung tích 3 lít

    Chọn quả trứng vịt có lòng đỏ và lòng trắng đặc

    – Bạn muốn làm trứng muối ngon, thì trước tiên cần chọn những quả trứng vịt tươi có phần lòng đỏ và phần lòng trắng đặc. Nếu như bạn muốn biết trứng vịt mới hay cũ thì bạn có thể ngâm trứng vào trong chậu nước trước khi bạ muối, nếu trứng vịt tươi thì nó sẽ chìm xuống đáy chậu và nằm ngang, còn nếu là trứng cũ thì sẽ nổi lập lờ và nằm hơi nghiêng.

    – Bạn cho trứng vào nồi sau đó đổ lượng nước vừa phải sao cho ngập trứng từ 2 – 3cm. Bạn cho thêm vào nồi 3 muỗng nước dấm trắng như vậy sẽ làm cho vỏ trứng được cứng hơn, khi luộc sẽ không bị vỡ trứng.

    – Cho nồi lên bếp và đun lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống, bạn luộc trong vòng 10 phút thì tắt bếp và cho trứng ra chậu đựng nước lạnh trong vòng 15 phút. Việc ngâm trứng vào nước lạnh sẽ làm cho việc bóc vỏ trứng của bạn được dễ dàng hơn rất nhiều cũng như cách làm trứng muối trở nên đơn giản hơn.

    Luộc trứng để làm trứng muối

    – Bạn chuẩn bị một chậu nhỏ, bạn cho đá vào trong chậu đập nhỏ, chờ khi đá đã tan hết thì bạn cho trứng vào tiếp và để trong vòng 5 phút.

    – Bạn cho vào nồi 100ml dấm táo, 50g đường trắng, 1l nước sạch, 1 muỗng cà ri, 1 muỗng mù tạt, 2 muỗng hạt tiêu, vài bông hoa hồi hoặc thảo quả đã được rang thơm, 1 chút rượu. Khuấy đều hỗn hợp và cho lên bếp đun sôi, sau khi đun xong hỗn hợp bạn để nguội và dùng dụng cụ lọc để chắt phần nước trong vào bát to, điều này giúp cho những cặn nhỏ trong nước được ra ngoài.

    Trứng muối có màu đỏ đẹp mắt

    – Hoa hồi và thảo quả là 2 nguyên liệu sẽ giúp cho trứng chín nhanh hơn vì cả hai loại gia vị này đều có mang đặc tính nóng, hơn nữa nếu cho vào sẽ làm cho trứng có mùi thơm ngon và thật hấp dẫn. Còn rượu trắng sẽ giúp cho trứng muối có màu đỏ trông đẹp mắt hơn.

    – Bạn cho trứng vào trong lọ thủy tinh rồi đổ từ từ hỗn hợp nước vào trong bình và ngâm. Đổ sao cho nước được ngập đều trứng sau đó đậy nắp thật chặt. Cuối cùng c ho trứng muối vào trong tủ lạnh để bảo quản trong vòng 3 – 4 tuần là có thể mang ra sử dụng.

    Đĩa trứng muối thơm ngon bổ dưỡng

    Cách làm trứng muối đơn giản trên sẽ làm cho thực đơn đơn gia đình bạn thêm phần đặc sắc. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thấy vị bùi bùi mà trứng muối hòa quyện với vị mặm mặn của gia vị cùng với hương thơm nồng đậm của hoa hồi sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình bạn.

    【#9】Cách Làm Trứng Muối Siêu Tốc Đơn Giản

    Nhiều người săn tìm để chế biến thành những thành phẩm thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Hôm nay, cachnau xin bật mí 3 cách muối trứng đơn giản đảm bảo về dinh dưỡng cũng như vấn đề vệ sinh thực phẩm.

    Trứng muối có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa, du nhập và trở thành món ăn được nhiều người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Ít ai biết được rằng, các dưỡng chất trong trứng muối có nhiều tác dụng “vi diệu” đối với cơ thể như giảm cân, tốt cho não bộ, phòng ngừa bệnh ung thư, có lợi cho mắt, cải thiện tình trạng của gan…

    Cách làm trứng muối ướt

    Nguyên liệu

    – 10 quả trứng vịt (gà)

    – 240g muối

    – 1 thanh quế

    – 2 cái hoa hồi

    – 2 muỗng rượu trắng

    – 1 muỗng đường

    – 1 lít nước

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Chà rửa sạch vỏ trứng vịt rồi dùng khăn lau khô.

    Bước 2: Cho thanh quế, hoa hồi vào chảo bắc lên bếp rang sơ để tăng mùi thơm. Cho thêm nước, muối, đường vào chảo, tiến hành đun sôi.

    Bước 3: Khi nước trong chảo sôi, tắt bếp đợi nước nguội hẳn thì cho rượu trắng vào khuấy đều.

    Cách ngâm trứng muối: xếp trứng vào trong lọ thủy tinh (đã rửa sạch và lau khô) đổ hỗn hợp nước đã nấu vào cùng, đặt đĩa nhỏ ở trên để đảm bảo trứng luôn ngập nước, đậy kín nắp.

    Để lọ thủy tinh trong khoảng 4 tuần, quan sát thấy lòng đỏ cứng lại, có màu đỏ, phần lòng trắng thì trong, không đục, vàng hay có mùi hôi là đã hoàn thành cách làm trứng vịt muối tại nhà.

    Cách làm trứng muối khô

    Nguyên liệu

    – 10 quả trứng vịt (gà)

    – 100ml rượu trắng

    – 5g muối

    – Túi nilon

    Cách làm trứng muối khô

    Bước 1: Chà rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ quả trứng rồi dùng khăn lau khô.

    Bước 2: Cho rượu vào trong bát, cho lần lượt trứng vào, lăn sơ qua để thấm đều rượu.

    Bước 3: Cho muối vào 1 bát khác rồi tiếp tục cho trứng lăn qua sao cho muối phủ kín bề mặt của vỏ trứng.

    Bước cuối cùng trong cách làm hột vịt muối, dùng túi nilon bọc kín từng quả trứng rồi đặt trong hộp, đậy kín nắp để khoảng 4-6 tuần là có thể đem ra sử dụng.

    Cách làm trứng muối “siêu tốc”

    Nguyên liệu

    – 10 quả trứng vịt (gà)

    – 100g muối

    – 1 cái khay

    – Màng bọc thực phẩm

    Cách làm trứng muối siêu tốc

    Bước 1: Cọ rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài vỏ trứng rồi dùng khăn lau cho thật khô.

    Bước 2: Đập quả trứng, khéo léo tách lấy phần lòng đỏ để trong ½ phần vỏ.

    Bước 3: Rắc lớp muối mỏng dưới đáy vỏ trứng còn lại rồi chuyển lòng đỏ sang, rắc lên trên thêm 1 lớp muối phủ kín.

    Bước 4: Thực hiện tương tự cho đến hết số trứng còn lại rồi đặt vào khay, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.

    Bước 5: Cho khay trứng vào để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24-36 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bạn lấy trứng ra tách lấy lòng đỏ. Đây được xem là cách muối hột vịt nhanh nhất.

    Cách bảo quản trứng muối hiệu quả là để trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra rã đông và chế biến như bình thường.

    Sử dụng trứng muối đúng cách

    Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn lòng đỏ hay lòng trắng TRỨNG MUỐI để chế biến. Một số cách sử dụng thông dụng như sau:

    Ăn trực tiếp hoặc ăn chung với cháo: Luộc khoảng 10-15 phút để đảm bảo trứng được chín.

    Dùng lòng đỏ trứng muối để làm nhân bánh trung thu, bánh pía, bánh bông lan, bánh bao, chế biến cơm chiên, tôm rang trứng muối, đậu phụ chiên trứng muối.

    Nguồn: chúng tôi

    【#10】Cách Làm Trứng Muối Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

    Chả trứng vịt muối

    Nguyên liệu:

    • + 1 trứng vịt muối
    • + 100g thịt nạc xay
    • + 1 lòng đỏ trứng gà
    • + 1 nhánh bạc hà
    • + 1 nhúm miến
    • + 1 nhánh mộc nhĩ
    • + Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Cách làm:

    • + Bước 1: Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.
    • + Bước 2: Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy. Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi. Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • + 300 g tôm tươi
    • + 4 quả trứng vịt muối
    • + 1 củ hành tây
    • + Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Cách làm:

    + Bước 1: Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    + Bước 2: Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm. Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    • + 3 quả trứng gà
    • + 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • + 175g bột mỳ
    • + 110g đường cát trắng
    • + 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • + 1 thìa nhỏ bột nở
    • + 1/2 thìa nhỏ muối
    • + 12 quả trứng vịt muối
    • + 4 miếng phô mai
    • + Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Cách làm:

    • + Bước 1: Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.
    • + Bước 2: Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.
    • + Bước 3: Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được. Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.