Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Trân Châu Uống Trà Sữa Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Sạch Khách Uống Là “Nghiền”

Cách Làm Trà Sữa Lipton Trân Châu Thỏa Cơn “thèm” Chỉ Với 2 Bước Đơn Giản

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Cực Ngon

Đi Ăn Chè Xoài Ngày Nắng Nóng

Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ăn “tằng Tằng” Mà Chẳng Sợ Tăng Cân: Đây Là Tất Cả Bí Kíp!

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Đơn Giản Nhất Không Cần Lò Nướng

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu dễ làm mà dễ bán kiếm tiền trong năm nay

Trà sữa có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ, không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng cũng rất mê loại đồ uống thơm ngọt, béo ngậy này. Cách làm trà sữa trân châu thực ra rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm và lợi nhuận mà nó mang lại cũng vô cùng hấp dẫn.

Các nội dung chính

1. Nguyên liệu làm trà sữa cần có

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu 2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch

2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)

2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon

3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách

1. Nguyên liệu làm trà sữa cần có

Nơi “nóc nhà của thế giới” âm vang tiếng chuông từ những ngôi chùa cổ, nơi nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại về những vị chân sư biết thuật rút đất… chính là quê hương của trà sữa. Trà sữa ở đây có hương vị mạnh và béo từ muối hồng Hy Mã Lạp Sơn và bơ yak. Mà không biết gọi đây là ” trà sữa” hay ” sữa trà ” thì hợp lý hơn vì món này của Tây Tạng nhiều bơ, sữa hơn cả trà. Một phần có lẽ vì phong tục truyền thống, phần khác bởi khí hậu cực kì khắc nghiệt, quanh năm lạnh lẽo nơi đây.

1.1. Nguyên liệu trà

Sẽ ra sao nếu như uống trà sữa mà lại không có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!

Đoán đúng được thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mọi người có biết:

Việt Nam chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa.

Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú. Bạn có thể uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng thách bạn tìm ra được 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!

1.2. Nguyên liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon

Tất nhiên, đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. Nhưng sữa ở đây là loại sữa nào? Ở Tây Tạng, như đã nói ở trên, do điều kiện tự nhiên nên các loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong ngành công nghiệp Việt Nam chủ yếu là sữa thực vật (gọi đây là sữa có hợp lý không nhỉ?), loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. Lúc mới được sử dụng tại Việt Nam, do sự lạm dụng nguyên liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số các kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo.

Nguyên liệu sữa – Kinh nghiệm pha trà sữa để bán thơm ngon

Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. Tất nhiên, các món này cũng phải dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.

1.3. Topping – Kinh nghiệm nấu trà sữa ngon khó cưỡng

Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng điều gì tạo nên cơn sốt đến như vậy?

Topping là món không thể thiếu khi làm trà sữa trân châu

Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là trân châu. Và quê hương của trà sữa trân châu là Đài Loan. Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, các cụ ta đã uống trà kèm theo bánh, hoa quả. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. Những thứ hay được ăn kèm có thể kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam, món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và tất nhiên, đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo nên sức hút của trà sữa!

1.4. Các loại hương liệu cần có khi làm trà sữa

Một trong những cách làm trà sữa trân châu đó là mùi hương. Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiều yếu tố. Và một trong những thứ quan trọng nhất là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương rất đặc trưng. Và để tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc biệt của trà sữa, hầu hết các công ty hay nhà sản xuất đều sử dụng các hương liệu thực phẩm để pha chế. Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này Việt Nam cực kỳ ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là các thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…

Các loại hương liệu cần có khi làm trà sữa trân châu

Những mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà còn rất quyến rũ, gây ấn tượng tới người uống khiến người uống thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.

Điều đặc biệt nhất là những người pha chế chuyên nghiệp, không bao giờ sử dụng 1 thứ hương liệu duy nhất mà kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau khiến cho ly trà cứ thoang thoảng, thoang thoảng, không rõ ràng. Cũng giống như ma quỷ, khi biết nó là gì rồi thì chả còn gì mà sợ hãi nữa, hương thơm của trà cũng vậy. Chính sự thoang thoảng, không rõ ràng ấy tạo nên sức quyến rũ hoàn hảo!

2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

2.1. Cách làm trà sữa đơn giản – trà sữa trân châu ngon sạch

Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố quan trọng nhất đó là nguyên liệu. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột trà sữa “tổng hợp”, chỉ cần pha một thìa bột với một chút nước là đã có ngay một ly trà sữa chuẩn vị. Tuy nhiên, loại bột này không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như các thành phần có trong bột nên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

Khi kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này rất nhanh và tiện lợi, khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng lựa chọn, lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.

Cách làm trà sữa đơn giản dễ làm mà dễ bán

Ngoài ra, nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất. Đầu tiên, bạn cho 1-2 gói trà vào ly và thêm 100ml nước nóng. Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc. Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa “handmade” cực kỳ đảm bảo vệ sinh, thơm ngon, béo ngậy. Đây là cách pha trà sữa ngon để bán nếu bạn kinh doanh nhỏ với số lượng khách hàng vừa phải.

2.2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Cách làm trà sữa trân châu đường đen bật mí với bạn là gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau đó kết hợp lại cùng nhau. Nguyên liệu vô cùng đặc biệt làm nên đặc trưng của loại trân châu này chính là đường đen Hàn Quốc.

Cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon

Trà sữa thì không thể thiếu được trân châu, loại hạt làm tăng sự thú vị khi thưởng thức trà sữa. Có nhiều cách làm trân châu như làm trân châu bằng bột năng, bột sắn, bột mì… Tuy nhiên, cách làm trân châu đen hạt tròn dai ngon, ngọt vị nhất và thường được các quán trà sữa sử dụng nhất là làm trân châu bằng bột năng và bột cacao.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Để làm trân châu đen, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là bột năng và bột cacao, trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao) sau đó rây kỹ cho bột thật mịn. Thêm nước nóng vào bột và nhào đến khi bột đạt được độ dẻo vừa phải, nếu bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng. Để một lát cho bột nguội hẳn và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa một chút bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu. Lưu ý, trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn. Khi nguội, bạn có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon khó cưỡng

Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm phong phú thêm thực đơn trà sữa. Trên thị trường cũng có bán các loại trân châu làm sẵn, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên tự làm, vừa ngon – bổ – rẻ, vừa tạo nên hương vị riêng cho trà sữa của mình.

Cách làm sirup đường đen – cách làm trà sữa trân châu đường đen

Trân châu đường đen thì gồm có gì nhỉ? Trân châu đen và đường đen (hay đường nâu)? Đúng nhưng vẫn chưa đủ.

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.

Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.

Cách làm sirup đường đen – làm trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn

Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen khoảng 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:

Đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, them đá và cuối cùng là cho 150ml sữa tươi không đường vào. Khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức. Nói là tương đối vì bạn có thể cho thêm trân châu, thêm sữa tươi tùy vào sở thích của bạn.

2.3. Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái)

Phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:

– Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

– Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

– Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

– Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

– Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

Cách làm trà sữa matcha

Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

Khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).

Thạnh matcha – cách làm trà sữa matcha ngon miệng

Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

Cách làm trà sữa matcha (trà sữa Thái) cực dễ dàng

Hoàn thành thành phẩm: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

2.4. Cách làm trà sữa thạch thơm ngon

Để cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon từng giọt thì chắc chắn là không thể thiếu món thạch dai giòn thơm ngon rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc

– Mật ong

– Đường

– Sữa tươi không đường

– Thạch rau câu

Bắt tay làm thôi nào!

Cách làm trà sữa thạch đơn giản đó là hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.

Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Ta nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.

Cho thạch rau câu vào trà sữa là hoàn thành.

3. Kinh nghiệm pha trà sữa để bán ngon sạch hút khách

Ngon – Sạch – Hút khách, đây là 3 yếu tố cần và đủ mà bất cứ đồ uống nào cũng bắt buộc phải có. Ngon ở đây là mùi vị còn sạch và chất lượng chính nằm ở nguyên liệu và cách thức chế biến. Trà sữa pha chế xong có đến được với khách hàng hay không nằm chính ở chất lượng của ly đó. Và nguồn nguyên liệu pha chế chính là yếu tố nói lên chất lượng.

Kinh nghiệm pha trà sữa để bán cực hút khách

Trên thị trường hiện nay, nguồn nguyên liệu trà sữa vô cùng phong phú và đa dạng. Khách hàng khi muốn kinh doanh nên lựa chọn những nguyên liệu sạch, an toàn, không có hóa chất và chất bảo quản độc hại, được cấp phép từ cơ quan chức năng. Bạn nên tìm cho mình một nguồn cung thường xuyên, có đầy đủ các loại cần thiết, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên để góp phần tạo nên một thức uống chất lượng.

Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon, và nên sử dụng trong vòng 4-5h sau khi nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá.

Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt đến sữa khỏe.

jQuery(document).ready(function($) {

$.post(‘https://www.sapo.vn/blog/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘wpt_view_count’, id: ‘43953’});

});

[elementor-template id=”192466″]

Cách Làm Sữa Ngô Ngon Từ Máy Xay Sinh Tố Bluestone Blb 5335W

3 Cách Tự Làm Sữa Rửa Mặt Đơn Giản Tại Nhà

7 Cách Tự Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà

Cách Làm Trà Sữa Thái Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đây Là Phương Pháp Đang Được Quan Tâm Nhiều Nhất Trong Các Món Ăn Vặt Pha Trộn Đơn Giản Hiện Nay

Cách Làm Trân Châu Cafe Từ Bột Năng Dai Ngon Để Uống Trà Sữa

Cách Làm Trân Châu Cam Ngọc Trong Như Pha Lê Cực Hấp Dẫn

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất

Cách Làm Pudding Đậu Nành Trân Châu (Tàu Hũ Trân Châu) Đang “cực Hot”

Làn Da Bật Tone Trắng Sáng Tự Nhiên Với Công Thức Tắm Trắng Từ Bột Sắn Dây Tại Nhà

1. Cách làm hạt trân châu bằng bột cà phê hòa tan

1.1. Nguyên liệu

100 gram bột năng

10 gram bột cà phê đen (tùy chọn)

20 gram đường cát trắng

70 ml nước đun sôi

1.2. Cách làm hạt trân châu đường đen bằng cafe hòa tan

Lấy một cái âu sạch, cho bột năng cùng với bột cafe đen hòa tan, đường cát vào, trộn đều lên.

Bạn chế từ từ nước nóng vào âu bột. Khi này, dùng muỗng trộn bột đều tay để bột không bị vón cục.

Đợi nước bớt nóng, bạn dùng tay trực tiếp nhồi khối bột cho dẻo dai và mịn màng.

Ngắt khối bột thành từng viên nhỏ cỡ 1 cm, vo lại cho tròn.

Bắc nồi lớn lên bếp, chế khoảng 2 lít nước sạch vào, bật lửa lớn nấu sôi. Sau đó, thả từ từ các viên trân châu vị cà phê vào nồi để luộc. Lúc này, nhớ dùng muỗng khuấy đều tay để thạch không dính dưới đáy nồi nha. Bạn luộc trân châu khoảng 20 – 22 phút là chín và thạch nổi lên mặt nước. Vớt trân châu ra tô nước đá lạnh ngâm cho săn lại. Đến khi chúng không còn dính nhau nữa thì bạn vớt ra, để ráo nước, rồi cho vào tô sạch. Để tạo độ ngọt, bạn có thể ngâm trân châu cafe với ít siro hương vị tùy thích nha.

2. Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen vị cafe socola

2.1. Nguyên liệu

100 gram bột năng

10 gram bột gạo nếp nguyên chất

5 gram đường nâu mịn

1 gói cà phê socola Nescafe (hoặc bạn pha 1/2 gói cà phê đen + 1 muỗng canh bột cacao/ bột socola cũng được)

70 ml nước đun sôi

Ít bột năng

Nguyên liệu nấu sốt đường đen: 100 ml nước lọc; 20 gram bột cafe socola Nescafe; 100 gram đường nâu

1 gói sữa tươi không đường

2.2. Cách pha sữa tươi thạch trân châu đường đen vị cafe socola

2.2.1. Cách trộn bột làm thạch trân châu đường đen cafe socola

Bạn cho bột cafe socola Nes cùng đường nâu, bột năng, bột gạo vào tô lớn, trộn đều lên.

Từ từ chế nước đun sôi vào tô bột, trộn đều. Ở bước này, bạn nên dùng muỗng nhựa chuyên dùng để trộn bột thực hiện cho dễ nha.

Sau đó, dùng tay nhào khối bột cho dẻo mịn khoảng 2 phút.

2.2.2. Luộc trân châu vị cà phê ngâm sốt đường đen socola

Rải ít bột năng lên mặt phẳng sạch, cho khối bột lên trên. Nhồi bột thêm 2 – 4 phút nữa, rồi kéo dãn ra, nếu bột có độ đàn hồi tốt là đạt.

Bạn ngắt bột đã trộn ở bước trên thành các viên nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay út, vo tròn. Kế đến, cho vào nồi nước 2 lít đun sôi, luộc khoảng 25 phút cho chín.

Khi này, bạn đặt 1 chiếc đũa trên miệng nồi, tắt bếp, đậy nắp nồi lên đũa để hở hơi. Ủ trân châu trong nồi thêm 10 phút nữa là được.

2.2.3. Thưởng thức sữa tươi trân châu đường đen vị cafe socola

Bạn rót sữa tươi không đường ra ly sạch.

Thêm vài viên đá lạnh vào ly sữa, rồi múc ít trân châu cafe socola ngâm đường đen lên trên, khuấy đều và thưởng thức. Đảm bảo món sữa tươi trân châu đường đen này sẽ đem đến cho bạn cảm giác sảng khoái mới lạ.

3. Cách làm trà sữa trân châu vị cafe hòa tan

Nguyên liệu: 2 gói trà đen túi lọc; 30 gram đường cát trắng; 1 lít nước lọc; 20 gram mật ong nguyên chất; 50 gram sữa bột.

Cách pha trà sữa trân châu bằng trà đen:

Bạn bắc nồi lên bếp, chế nước lọc vào đun sôi cùng 2 túi trà đen. Nước trà sôi, đun thêm 5 phút để trà ra hết màu. Sau đó, vớt bỏ 2 túi trà đi. Cho đường, mật ong, sữa bột vào nồi nước trà đen, khuấy đều. Nấu sôi trà sữa lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Đợi trà sữa nguội, bạn rót ra ly. Thêm đá lạnh và vớt thạch trân châu cafe lên trên để thưởng thức.

4. Nên chọn cà phê loại nào làm trân châu vị cafe ngon nhất?

Cũng như nhiều món tráng miệng vị cà phê khác, bạn có thể dùng cafe pha phin hoặc bột hòa tan chế biến đều được. Tuy nhiên, nếu dùng bột cafe hòa tan thì sẽ dễ kết hợp với bột năng làm trân châu hơn. Bên cạnh đó, hương vị và độ thơm của trân châu được nồng hơn, ít đắng hơn so với cafe phin. Nhưng, quyết định chọn nguyên liệu nào thì còn tùy khẩu vị và sở thích của bạn nữa nha.

Bích Tuyền

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Ngô Tại Nhà Ngon Ngọt Bùi Đúng Vị Ngoài Hàng

Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Sữa Ngô Ngon, Cách Làm Sữa Bắp Ngon

Cách Làm Sữa Ngô Ngon Sánh Mịn Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách Làm Sữa Ngô, Đậu Xanh Cốt Dừa, Nước Gạo Bổ Dưỡng

Công Thức Pha Chế Trà Sữa Matcha Trân Châu Uống Là “Nghiền”

Biến Tấu Trà Sữa Phô Mai Con Bò Cười Tươi Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Tại Nhà Để Bán Hoặc Để Làm Thức Uống Giải Khát Trưa Nóng

Cách Pha Trà Sữa Thái Để Bán Cực Kỳ Đơn Giản Đúng Chuẩn Thái Lan

Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán

Cách Làm Hồng Trà Sữa Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm

– Nguyên liệu làm trân châu:

+ 5g bột cacao

+ 140g bột năng

+ 20 đường trắng

– Nguyên liệu làm trà sữa vị matcha:

Để có một cách làm trà sữa matcha trân châu ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu để làm trà sữa cũng rất quan trọng.

+ 2 gói trà túi lọc

+ 60g bột trà sữa matcha Mikko

+ 100ml sữa tươi

– Thớt nhào bột

– Ly thủy tinh hoặc cốc

Cách làm trân châu

Bước 1: Nhào bột

Để làm trà sữa trân châu matcha thì đầu tiên bạn trộn 5g bột cacao, 100g bột năng (còn 20g làm áo bột khi nặn), 20g bột gạo và 20g đường cho vào bát tô to, dùng phới để trộn đều bột khô. Tiếp theo, bạn thêm nước vào tô bột đó và nhào thật kỹ cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo.

Lưu ý rằng bạn có thể linh động ở việc thêm nước nếu bột bị khô hoặc thêm bột nếu thấy bột quá ướt.

Bước 2: Nặn trân châu

Bạn phủ một lớp mỏng lên thớt nhào bột và xoa đều hai tay. Sau đó, bạn lấy khối bột ra khỏi tô và tiếp tục nhào trên thớt, hãy nhào bột thật kỹ. Tiếp theo đó, bạn ngắt bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc có thể nhỏ hơn và vê tròn nó.

Cách pha trà sữa matcha

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bát tô sạch và cho bột trà sữa matcha Mikko vào bát rồi đổ 200ml nước sôi vào bát và khuấy thật đều nhẹ nhàng để cho bột tan hết.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ 100ml sữa vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sữa nóng lên thì bạn cho 2 túi trà vào nhúng trong nước. Nhấc lên nhấc xuống nhiều lần để trà có thể ngấm hết vị và sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp trà xanh phía trên vào nồi.

Lưu ý: Cách làm trà sữa trân châu vị matcha ngon thì bạn nên khuấy thật đều tay, để nhỏ lửa và nhớ khi vừa rồi thì tắt bếp ngay để món trà sữa matcha trân châu giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Khác với trà sữa matcha trân châu thì các bạn cũng có thể làm món trà sữa với trân châu làm từ matcha.

– Nguyên liệu làm trân châu vị matcha

+ 5g bột rau câu

+ 5g bột matcha

+ 1 chén nhỏ dầu ăn

– Nguyên liệu làm trà sữa

+ 150g đường cát vàng

+ 3 túi trà lọc

+ 120g sữa tươi

– Chai sạch có phần đầu nhọn như chai tương ớt

– Ly thủy tinh hoặc cốc

Cách làm trân châu vị matcha

Bước 1: bạn cho bột matcha, bột rau câu và đường vào một bát tô sạch. Dùng phới bột để trộn đều hỗn hợp này.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi chứa 1l nước và đun sôi nó. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp matcha vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, mịn.

Bước 3: Bạn bắc nồi ra và để hỗn hợp trà xanh (matcha) nguội đến 70% thì bạn múc hỗn hợp vào 1 chai nhựa có đầu nhọn. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một bát to chứa nước lạnh và đổ dầu ăn lên trên sao cho phủ được lớp dầu trên mặt nước.

Bước 5: Cứ làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp matcha thì bạn bớt trân châu ra rửa sạch lại một lần với nước. Tiếp đó vắt chanh vào tô để khử mùi dầu ở trân châu và cũng rửa lại một lần nữa rồi vớt trân châu ra bát sạch.

Cách làm trà sữa

Bước 1: Bạn đun sôi 1l nước và cho trà túi lọc vào ngâm trong 3-5 phút để trà ngấm hết.

Bước 2: Đổ đường và sữa tươi vào nồi, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, chờ hỗn hợp sôi lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bạn đổ trà sữa ra cốc và thêm trân châu vị matcha đã làm ở trên, thêm vài viên đá là bạn đã có thể thưởng thức 1 ly trà sữa trân châu từ matcha thơm ngon.

Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại: (84-28)37652059

Fax: (84-28)37652055

Di động: 0932 673 639 – 0934 106 539 – 0946 336 346

Email: intermix2003@yahoo.com.vn

Cách Pha Trà Sữa Matcha Trân Châu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà Cách Pha Trà Sữa Matcha Với Công Thức Siêu Đơn Giản Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Bằng Bột Mikko Hương Xưa

Tags: bột trà sữa matcha mikkocách làm trà sữa trân châuCách làm trà sữa trân châu vị matchalàm trà sữa matcha trân châutrà sữa trân châu matchatrà sữa vị matcha

Cách Pha Trà Sữa Matcha Trân Châu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Bông Gòn Ngon Ngọt, Bắt Mắt

Cách Làm Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Thêm Phần Hấp Dẫn

Cách Làm Hạt Thuỷ Tinh Thơm Ngon Đẹp Mắt

Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Tươi Thơm Ngon Tự Nhiên

Cách Làm Lục Trà Sữa Trân Châu Đậm Vị Trà

Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa , Hoặc Nhân Củ Mã Thầy,..

2 Cách Nấu Chè Trân Châu Tại Nhà Ngon Hết Ý

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Chè Trân Châu Nhân Dừa Cho Mùa Hè

Công Thức Làm Trân Châu Ngọc Trai

Lục trà sữa kết hợp được với đa dạng topping

Lục trà hay còn gọi là trà xanh, được dùng phổ biến ở Việt Nam và trong pha chế trà sữa. Hiện nay, một số loại trà xanh được ướp thêm hương như: lục trà nhài (trà lài), trà sen, trà sâm dứa… Vì trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa, nên nước cốt trà có màu xanh hoặc vàng. Những cốc lục trà sữa có hương vị thoang thoảng mùi trà xào, thơm mùi lúa non và có vị chát dễ chịu.

Đặc biệt trong lục trà có thành phần L-thianine giúp ức chế GABA – chất truyền thần kinh ức chế, nguyên nhân gây ra tình trạng lo lắng và bồn chồn.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Lục trà: 5gr

Sữa tươi: 80ml

Nước đường: 20ml

Đá viên

Topping trà sữa (tùy thích)

Dụng cụ: nồi nấu, bình thủy tinh pha trà, shaker…

Cách Làm Lục Trà Sữa Từ Sữa Tươi

Bước 1: Cách Hãm Lục Trà Đúng Cách

Đầu tiên, bạn cho lục trà vào túi vải lọc và rửa sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất còn sót trong lá trà. Tiếp đến, bạn cho túi trà vào trong nước sôi 90 độ C, ủ lục trà khoảng 15 phút là được.

Ngoài ra, bạn có thể cho trực tiếp lá trà khô hãm trong nước nóng, không cần sử dụng túi lọc. Nhưng khi hãm trà xong thì bạn lọc qua rây để lấy nước cốt lục trà pha trà sữa.

Bước 2: Pha Chế Lục Trà Sữa Thơm

Đặc trưng của lục trà là có vị chát, thơm và ngọt hậu. Màu sắc của lục trà thanh nhẹ, nên khi pha trà sữa có màu nâu sáng hơn so với hồng trà sữa.

Lục trà được pha chế từ lá trà xanh

Để pha lục trà sữa tại nhà, bạn lấy khoảng 80ml nước cốt lục trà rót vào ly, rót thêm 80ml sữa tươi và 20ml nước đường. Sau đó, bạn cho khuấy đều hỗn hợp trà sữa và cho vào shaker lắc đều tay với đá viên.

Thêm topping trân châu uống cùng với lục trà sữa

Cuối cùng, bạn rót lục trà sữa ra ly và thêm topping trân châu, thạch hoặc milkfoam tùy theo sở thích. Giờ thì thưởng thức cốc trà sữa thơm mát, ngọt ngào thôi nào!

Uống Trà Sữa Trà Xanh (Lục Trà Sữa) Có Mập Không?

Theo số liệu được cung cấp từ Nutritionix cho thấy rằng một ly lục trà sữa khoảng 180ml có hàm lượng calories khoảng 86 – 87kcal. Điều này chứng tỏ rằng uống trà sữa với định lượng nằm trong mức cho phép thì hàm lượng calories nạp vào cơ thể sẽ thấp.

Nguồn: Nutritionix

Khi uống lục trà sữa hay trà sữa thì bạn có thể yêu cầu nhân viên giảm lượng đường, thay thế các loại topping như trân châu chứa nhiều kcal, thành những topping như: thạch sương sáo, thạch trái cây, thạch nha đam…

Hướng Dẫn Cách Làm Chè Xoài Trân Châu Lá Dứa

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà, Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng Cực Dễ Tại Nhà

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Dai Giòn Không Bị Cứng Khi Để Lâu

Cách Nấu Chè Hoa Quả Trân Châu Không Cần Bạn Khéo Tay Mới Làm Được

🌟 Home
🌟 Top