Trứng Muối – Savoury Days

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 471,933】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Nguyên Liệu Cao Cấp Của Cơ Sở Kim Chi
  • Tép Chiên Bột Giòn Giòn
  • Cách Làm Kem Chuối Mít Ăn Lạ Vị, Không Ngán
  • Trứng tự muối thật ra chỉ hơi mất thời gian một chút, đoạn đợi trứng ngấm muối và “chín”, thường mất khoảng 3-4 tuần, còn lại thì cách làm cực kì đơn giản và cực dễ, hầu như không thể hỏng. Ở nhà mình thì hình như thường là muối trứng vịt, nhưng mà bên này chưa bao giờ mình thấy có trứng vịt được bán ngoài chợ, nên mình muối trứng gà. Ăn cũng ngon, và rẻ hơn nhiều so với trứng muối bán ở chợ châu Á (trứng tự muối thì 1EUR/10 quả, trứng “người khác” muối thì 1EUR/ 1 quả  ). Mình chỉ có mỗi một mình nên không làm nhiều, mỗi lần 1 lọ chục quả, nhưng cách độ 10-15 ngày lại làm một lọ, nên cả tháng đều có trứng ăn

    Cách muối thì đơn giản nhất là chỉ có nước và muối.  Tỉ lệ pha muối thường là 200-250gram muối cho 1 lít nước. Tùy theo số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Mình muối chục quả trứng thường dùng khoảng 800ml nước. Ngoài ra, cho thêm một số loại gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… sẽ giúp trứng “chín” nhanh hơn (nhờ các gia vị có tính “nóng”) và cũng giúp trứng có mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút đường cũng giúp trứng có màu đỏ đẹp hơn. Ngoài cách muối trứng với nước thì cũng có cách muối trứng khô, nhưng có vẻ không thích hợp lắm với khí hậu ở Việt Nam.

    Trứng muối bổ dưỡng và rất ngon. Các món ăn có thể làm với trứng muối cũng đa dạng. Đơn giản nhất là luộc lên, rồi ăn với cháo trắng hoặc làm đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối… Mình thì hay thích ăn kiểu này: Trứng luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền vụn rồi trộn với ít bột nêm, có thể thêm ít mì chính (bột ngọt) hoặc đường, nhưng ít thôi không có món ăn sẽ có vị lợ. Hành khô băm thật vụn, phi thơm với ít dầu ăn rồi cho trứng vào xào khoảng 1-2 phút ở lửa vừa. Trứng này cực thơm, lại đậm đà và có sẵn vị bùi bùi, beo béo của trứng muối nữa, trộn với cơm hoặc xôi trắng nóng với ít hành khô phi thì tuyệt cú mèo

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    • 10 quả trứng 
    • Khoảng 1 lít nước 
    • 250gram muối
    • 1 hoa hồi
    • 1 thảo quả 
    • 1 miếng quế nhỏ
    • 1 mẩu gừng thái lát 
    • 1 thìa rượu trắng 
    • 1 thìa đường 

    Cách làm

    1. Lọ đựng trứng và trứng rửa sạch, để khô (nghe nói là nếu trứng ướt thì dễ bị hôi nên cẩn thận vẫn hơn).

    2. Hồi, quế, thảo quả, gừng rửa sạch, thả vào nước. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 3-5 phút nữa). Pha muối và đường, khuấy cho tan. Để nguội. Sau khi nước nguội thì cho rượu, khuấy đều.

    3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối cùng hồi, quế, thảo quả… vào. Lấy miếng nan tre hoặc đồ vật gì đó cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín, sau khoảng 3 – 4 tuần là ăn được (sau 3 tuần là có thể thử được rùi  ).

    Về bảo quản trứng thì mình Google có ra được mấy cách bảo quản là lau khô trứng đã muối chín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày. Hoặc tách riêng lòng đỏ, trộn ít dầu ăn rồi cho vào ngăn đá, để đông lạnh. Nhưng mà mình chưa bao giờ áp dụng mấy phương pháp này cả. Do mình muối ít nên mình để trứng trong lọ, ăn bao nhiêu lấy ra chừng ấy. Trứng để trong lọ có cả nước muối nên cũng không có vấn đề gì.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài
  • Bánh Chuối Thần Thánh Ct Savoury Day

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Công Thức Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt, Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Caramen Mướt Mịn Không Bị Rỗ Mặt
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dịch dã ở nhà buồn quá, k biết làm gì cho hết ngày nên đành lăn vào bếp, không ngờ lại khai quật được tài năng tiềm ẩn của bản thân. Chưa bao giờ nghĩ mình lại có hoa tay để làm dc bánh trái, nhưng giờ thì…thời thế tạo anh hùng. Vào bếp với tinh thần amateur và thành phẩm thì cũng có chút ra gì 😛 Chia sẻ lên để mọi người thấy rằng, đúng như chú Gusteau trong Ratatouille đã nói “Anyone can cook!”

    BÁNH CHUỐI THẦN THÁNH CT SAVOURY DAY có cải biên

    Nguyên liệu

    300 gram chuối

    30 gram đường (CT là 160gr đường nhưng e thấy quá ngọt so với đứa hảo ngọt như e)

    120 ml dầu ăn/dầu dừa

    (E đã thử thay bằng dầu dừa + bơ lạc, bánh thơm ngon xuất sắc luôn 😛 chuối với lạc hạp nhau thật sự 💯)

    120 ml sữa tươi không đường

    1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)

    200 gram bột mì đa dụng

    5 gram muối nở (baking soda)

    2 gram muối

    50 gram nho khô (CT là 100gr chocolate chip nhưng thấy nhà còn nho nên e dùng luôn, ăn lại hạp quá 😛 )

    Cách làm

    1. Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C với khuôn tối màu. Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

    Lót giấy nướng vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ)

    * E dùng 1 khuôn loaf vì thích nó cao phè lên trên, trông đẹp hơn 😂

    2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

    3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

    4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

    5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

    6. Đổ khoảng ¾ lượng nho khô vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh.

    7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng ¾ khuôn.

    Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hita Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Siêu Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Ngon Bá Cháy ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietnamese Steamed Banana Cake (Banh Chuoi Hap)
  • .: Món Ngon Quê Việt :.
  • Cuốn Hút Với Bánh Chuối Nướng Savoury Days

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Uyen Thys Cooking Banh Mi Chien Tom
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Bột Chiên Cực Lôi Cuốn Thực Khách
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – Đường cát: 100-200 gram (tùy khẩu vị và độ ngọt chín của chuối)

    – Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)

    Phần nhân bánh: Chuối cắt ra (lát dài hoặc tròn) ướp với đường và rượu trong 2 giờ (hoặc để tủ lạnh qua đêm cũng được).

    Bánh mì xé nhỏ trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani, muối.

    Bật lò nướng sẵn để lò nóng đều

    Bánh chuối nướng là một món rất hấp dẫn đúng không các bạn. Để đổi khẩu vị món bánh chuối các bạn có thể xem cách làm bánh chuối hấp trong blog để có thêm những lựa chọn cho món bánh chuối.

    – Chuối giúp vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin -một chất dẫn truyền thần kinh, nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.

    – Ăn 2 quả chuối trước một ngày làm việc nặng nhọc sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu của bạn.

    – Bảo vệ cơ thể chống lại triệu chứng chuột rút, nếu bạn hay bị chuột rút về đêm hãy ăn 1 quả chuối mỗi ngày để chữa căn bệnh này.

    – Chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe.

    – Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu và giảm stress.

    – Chuối còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối.

    – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận chuối là thực phẩm có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ bởi chuối có hàm lượng kali cao và ít muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Cực Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Và Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Nóng Hổi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”

    --- Bài mới hơn ---

  • Kisu Bao Burger Ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng
  • Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

    Sách đã xuất bản:

    – “Quà tặng ngọt ngào” (2013)

    -“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)

    – “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

    Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

    – Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

    – Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

    Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

    – Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

    – Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

    – Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

    – Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

    – Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

    – Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

    – Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

    – Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

    – Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

    – Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

    – Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

    – Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

    – Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

    – Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

    – Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

    – Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

    – Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

    – Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

    – Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

    – Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

    – Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

    – Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

    Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

    Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

    – Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

    – Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

    – Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

    Thực hiện: Lan Anh

    Ảnh do nhân vật cung cấp

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Gà Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Phức Nóng Hổi
  • Hé Lộ Cách Làm Bánh Bao Cade Cực Ngon Với 3 Bước Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Đậu Phộng, Mè Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng Hoặc Milo Giòn Mềm Không Bị Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Thập Cẩm Ngon Cho Trà Sữa
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Bằng Bột Năng Uống Kèm Trà Sữa Ăn Ngon Giòn Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Ăn Một Lần Nhớ Mãi: Chè Trân Châu Sữa Dừa
  • Cách luộc trân châu không bị cứng chắc chắn với nhiều chị em được xem là một thử thách lớn. Bởi, đôi khi làm đi làm lại, luộc đến bao lần, vẫn cảm thấy không ưng ý vì chẳng ngon như ngoài hàng. Mùa nóng lại về, việc chinh phục những viên trân châu càng trở thành đề tài thu hút và hấp dẫn.

    Biết cách luộc trân châu ngon tại nhà – nên lắm chứ

    Thực đúng vậy, khi mua trà sữa ở quán bên ngoài, hay mua trân châu làm sẵn, chúng ta hầu như đều lo nơm nớp về thành phần, xuất xứ và hạn sử dụng của trân châu. Do đó, nếu chế biến trực tiếp tại nhà, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ đến những giới hạn hay sự hoài nghi về chất lượng hay mức độ an toàn thực phẩm nữa.

    Luộc thành công những mẻ trân châu, chúng ta có thể dùng để mời cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có thể đãi bạn bè vào những buổi cuối tuần và không quên kèm đó chút niềm vui thú vị về một loại thực phẩm rất “quyền lực” này.

    Cách làm và luộc trân châu đen

    Nguyên liệu

    • Bột năng: 200g
    • Bột gạo: 20g
    • Bột cacao: 5g
    • Đường: 20g
    • Nước sôi: 200ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên.

    Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.

    Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.

    Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.

    Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.

    Cách luộc trân châu trắng đơn giản

    Nguyên liệu

    • Bột năng: 400g
    • Đường: 20g
    • Bột rau câu: 5g
    • Nước sôi: 200ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.

    Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

    Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.

    Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.

    Bạn thấy đấy, qua các bước trên, cách luộc trân châu thật sự rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thử ngay lần nữa thực hiện 2 cách làm trân châu tuyệt vời này? Đảm bảo các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ yêu thích lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì
  • Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • Cách Làm Trân Châu Đen, Hạt Trân Châu Trắng, Nhiều Màu Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất Bằng Bột Năng
  • Cách Làm Chè Trân Châu Hoa Quả Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Hoa Quả Trân Châu Không Cần Bạn Khéo Tay Mới Làm Được
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Dai Giòn Không Bị Cứng Khi Để Lâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng Cực Dễ Tại Nhà
  • 1. Cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà

    Trà sữa là đồ uống đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, tuy nhiên do xu hướng hiện đại phát triển thì có rất nhiều quán trà sữa xuất hiện với các thương hiệu như Ding Tea, Toco Toco, Gongcha, Royal Tea … Trà sữa còn là đồ uống được giới trẻ rất ưa chuộng, rảnh 1 cái là trà sữa, bạn bè muốn gặp nhau cũng đi trà sữa, hẹn hò cũng trà sữa…

    Không chỉ thể mà uống trà sữa phải là trà sữa trân châu, trà sữa gọi thêm topping phải thật nhiều trân châu. không chỉ các thương hiệu lớn mà các quán chè vỉa hè, chỗ nào cũng có trà sữa. Cũng vì vậy mà việc các nguyên liệu làm trà sữa và làm hạt trân châu không đủ vệ sinh an toàn thực phẩm cũng ngày càng nhiều hơn.

    Nguyên liệu làm trân châu trắng bao gồm

    Để làm trân châu trắng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: đường kính trắng (200 gram), bột rau câu dẻo (30 gram), bột rau câu giòn (10 gram), vani (1 ống), dầu ăn (10 ml), chai nhựa cho đầu tròn (0,3 – 0,6mm)

    Các bước làm trân châu trắng

      Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    Bột rau câu dẻo: Cho vào trong một chiếc tô sau đó cho phần đường kính trắng vào cùng. Trộn phần hỗn hợp này cho thật đều.

    Bột rau câu giòn: Đun sôi lăn tăn 1 lít nước lọc sau đó cho phần bột rau câu giòn vào khuấy cho tan. Khuấy xong, bạn cho ống vani vào khuấy cùng.

    Vẫn giữ nồi nước rau câu giòn sôi lăn tăn, lúc này, bạn sẽ từ từ cho phần bột rau câu dẻo đã trộn đường từ trước đó vào. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi nồi rau câu sánh và trong lại là được.

      Bước 2: làm trân châu trắng

    Chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh sau đó cho cho phần dầu ăn lên trên. Lúc này, dầu ăn sẽ nổi và phủ váng khắp bề mặt bát nước đá.

    Khi nồi thạch rau câu hạ bớt nhiệt, bạn cho rau câu vào chiếc chai đã chuẩn bị trước đó và đậy nắp lại. Nhỏ từ từ từng giọt trân châu xuống bát nước. Khi trân châu gặp dầu ăn, nó sẽ tạo thành những viên tròn và khi gặp nước lạnh, nó sẽ đông lại.

    Sau khi làm xong, bạn chỉ cần đem rửa lại trân châu trong nước đá lạnh, vẩy ráo là có thể thưởng thức.

    2. Cách làm trân châu đen tại nhà như thế nào

    Nguyên liệu làm trân châu đen bao gồm

    Cũng như trân châu trắng, để làm được trân châu đen thì bạn cần có các nguyên liệu sau: bột năng (2000 gram), bột ca cao (5 gram), bột gạo (20 gram), đường kính (50 gram).

    Các bước tiến hành làm trân châu đen

    Chuẩn bị 1 tô lớn để nhào bột. Cho vào trong tô ¾ chỗ bột năng (1/4 còn lại thì bạn dùng làm áo bột để khi nặn không dính) + bột gạo + bột ca cao + đường sau đó trộn đều.

    Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn thì ủ bột trong khoảng 30 phút.

    Phủ phần bột năng còn lại lên một mặt phẳng sau đó đặt lớp bột trân châu lên trên. Lăn lớp bột trân châu một vài lần để bột bám vào lớp áo để khỏi dính.

    Ngắt từng miếng bột nhỏ sau đó vê tròn lại. Cùng trong lúc này, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Nước sôi, bạn thả trân châu vào rồi dùng thìa đảo nhẹ để trân châu không dính. Khi nào trân châu chín và nổi lên trên mặt nồi thì khoảng 1 – 2 phút sau, bạn vớt trân châu ra ngoài và thả vào tô nước lạnh.

    Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 – 7 phút, bạn vớt trân châu ra ngoài và vẩy cho ráo nước. Khi trân châu đã ráo, bạn có thể sử dụng để cho vào trà sữa hoặc cho vào ăn cùng chè hay các món khác đều rất ngon.

    3. Cách làm trân châu đen bằng bột năng dai giòn sần sật

    Nếu bạn mê trà sữa trân châu thì không có lí do gì để không thử làm trân châu tại nhà. Với trà sữa trân châu làm tại nhà, bạn có thể yên tâm mà thưởng thức món khoái khẩu của mình, không sợ ngộ độc, không sợ bị các hóa chất phụ gia nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể mà còn rất ngon, dai giòn nhai rất đã miệng. Cách làm trân châu đen ngon và dai giòn sẽ được bật mí ngay sau đây.

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

    • Bột năng: 200gr
    • Bột ca cao: 1 muỗng cafe
    • Đường nâu: 50gr
    • Cafe gói G7: 2 gói
    • Nước: 250ml
    • Nồi to: 1 cái
    • Nồi nhỏ: 1 cái
    • Tô to: 1 cái

    Mẹo nhỏ: Nếu không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột khoai lang đều được.

    Cách làm trân châu đen dai giòn tại nhà như sau

    Bật bếp, cho nồi to đã chuẩn bị lên bếp. Đổ nước vào bằng khoảng 2/3 chiều cao của nồi. Điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước. Cho đường nâu vào 1 cái tô to, cho 250ml nước vào và khuấy đều, để riêng đó.

    Trong khi chờ nước sôi, bạn lấy nồi nhỏ ra, cho vào nồi 2 gói cafe G7, bột ca cao và bột năng vào. Tất cả trộn đều. Sau khi nước trong nồi to sôi, bạn từ từ đổ nước sôi vào nồi nhỏ, canh cho vừa nước, khuấy đều tay thật nhanh.

    Khi hỗn hợp bột đã quánh lại, để cho nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột cho thật mịn. Nhào bột cho đến khi bột sờ vào không dính tay là được. Lúc này, bạn dùng tay nặn bột thành các viên trân châu, để riêng ra khay đựng.

    Chú ý để có cách làm trân châu đẹp mắt: tránh để các viên trân châu dính vào nhau, khi hấp chín trân châu sẽ không được đẹp.

    Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước to để luộc. Khi thấy nước sôi và các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn cứ tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn.

    Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước đường nâu đã pha sẵn, để khoảng 45 phút đến 1 tiếng là hạt trân châu thấm đường, có thể ăn được.

    Trân châu làm xong ăn thử nếu thấy trân châu dai giòn, có vị ngọt và thơm hương ca cao là đạt chuẩn. Trân châu nấu theo cách làm trân châu của chúng tôi giới thiệu có thể dùng để chế biến thành trà sữa trân châu, hoặc ăn kèm với chè đậu đỏ hay chè đậu nành mè đen cũng rất ngon.

    4. Cách làm trân châu bằng bột nếp

    Nguyên liệu làm trân châuCác bước làm làm trâu châu bằng bột nếp

    Lấy một bát tô lớn sau đó cho chung ba loại bột đã chuẩn bị vào rồi từ từ cho nước vào và trộn đều. Lưu ý là ta nên sử dụng nước ấm thay vì nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.

    Rửa sạch tay và nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành cục bột dai, mịn là được. Để kiểm tra độ kết dính của bột đã phù hợp hay chưa bạn có thể dùng tay sạch còn lại và ấn nhẹ, bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng.

    Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước đến khi nước sôi thì đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên là được. Bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều lần đun khác nhau để trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.

    Sau khi trân châu chín thì dùng muôi có lỗ vớt ra và thả ngay vào nước đá hoặc nước lạnh để trân châu được giòn ngon. Khi trân châu đã nguội thì bạn vớt ra bát và thưởng thức.

    Trân châu không chỉ hợp với trà sữa mà bạn còn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác nhau như chè thái, chè khúc bạch, sương sa hạt lựu, sữa chua…. để giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình cũng rất ngon.

    Với phương pháp tự làm tại nhà này bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, không nhất thiết phải tốn kém ra các cửa hàng trà sữa mà lại đảm bảo được chất lượng và an toàn. Ngoài vị cacao truyền thống, bạn cũng có thể làm rất nhiều vị trân châu khác nhau như trân châu lá dứa, cafe, dâu,… cũng rất thú vị.

    5. Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

    Dạo gần đây loại ‘ ‘topping thần thánh” trân châu trắng đã có trong hầu khắp các menu của mọi quán trà sữa. Loại trân châu này thu hút đông đảo tín đồ mê trà sữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi độ giòn dai lạ miệng.

    Bạn có biết là chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm trân châu trắng tại nhà, hơn nữa công thức còn đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đó. Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp ngay nhỉ !

    Nguyên liệu làm trân châu trắng

    • Đường trắng
    • Bột rau câu dẻo
    • Vani : 1 ống
    • Vỏ chai tương ớt

    Bắc nồi lên bếp rồi sau đó đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi bạn cho 1 muỗng bột rau câu giòn và khuấy đều khoảng 2-3 phút thì tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào, trộn đều đến khi sôi lăn tăn.

    Sau đó cho 1 ống vani để hỗn hợp có mùi ngậy thơm hơn.

    Tiếp tục đun đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn cần nhanh chóng mở nắp chai tương ớt đã được làm sạch và đổ rau câu vào sau đó đậy nắp chai để tiến hành nặn trân châu.

    Lấy một tô lớn đổ ngập nước và cho đá lạnh vào tô và cho một lớp dầu ăn vào tô để khi làm trân châu sẽ không bị dính nhau.

    Tiếp đến bạn dùng chai tương ớt bóp nhẹ để rau câu nhỏ giọt ra ngoài thành viên trân châu. Tùy theo sở thích bạn có thể tùy chỉnh kích thước hạt trân châu khác nhau.

    Thả trân châu vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu đông lại ngay lập tức và giữ được độ giòn ngon. Tiếp tục làm đến khi hoàn thành hết phần rau câu đã chuẩn bị.

    6. Cách làm trân châu nhiều màu đơn giản

    Trà sữa trân châu là một trong những thứ đồ uống hiện nay được giới trẻ rất yêu thích. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu nhiều màu tại nhà. Cách làm này không chỉ đơn giản tiện lợi mà còn làm cho ly trà sữa thêm hấp dẫn, hơn nữa vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vì ngoài thị trường có nhiều loại trân châu giả không đảm bảo.

    Trà sữa hiện nay là thức uống rất được yêu thích của các bạn trẻ, khi đi uống trà sữa ngoài quán các bạn thường gọi thêm topping có trân châu, nhưng ngoài quán thì thường chỉ có trân châu trắng và đen.

    Nguyên liệu làm trân châu

    • Bột năng: 300g
    • Bột gạo tẻ: 100g
    • Đường kính trắng: 100g
    • Tạo màu xanh: nước lá dứa hoặc bột trà xanh hoặc siro trà xanh
    • Tạo màu đỏ: siro dâu
    • Tạo màu đen: 1 gói cà phê đen hoặc bột cacao

    Các bước làm trân châu nhiều màu

    Đầu tiên các bạn cho nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, trong lúc chờ đợi nước sôi thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bát con. Mỗi bát các bạn cho bột và đường vào như sau: 4 thìa bột năng, 1 thìa cà phê bột gạo, 1 thìa cà phê đường và trộn đều.

    Nếu các bạn dùng bột để tạo màu thì các bạn cho bột vào bát và trộn đều lên luôn, còn nếu bạn dùng dung dịch nước hay siro màu thì khi trộn bột xong bạn mới cho nước siro vào nhào bột. Hoặc các bạn có thể pha bột trà xanh hay cà phê thành nước đặc và cho vào sau khi nhào bột. Trân châu màu trắng thì không cần cho màu vào.

    Khi nước đã sôi bạn dùng mui múc nước sôi cho vào các bát bột. Khi vừa cho nước các bạn vừa đảo đều bột luôn để bột không bị vón cục. Với tỉ lệ bột ở trên bạn chỉ cần cho 1 mui nước là được, không nên cho nhiều nước làm bột bị nhão khi viên sẽ khó hơn. Bạn dùng tay nhà bột, nếu bạn dùng siro thì bạn cho vào để tạo màu. cho đên khi bột mịn mềm và không còn bị dính tay.

    Tiếp theo bạn nặn các cục bột màu thành từng viên nhỏ, khi viên xong bạn cho qua 1 lớp bột áo để các viên không bị dính vào nhau.

    Khi đã viên xong bạn cho vào nồi nước sôi đun sôi đên khi các hạt trân châu nổi lên thì để nhỏ lửa khoảng 5 phút cho trân châu chín mềm sau đó mới vớt cho vào 1 tô nước nguội khoảng 15 phút sau đó bạn cho ra 1 chiếc tô và thưởng thức cùng trà sữa.

    Sau khi đã luộc chín rồi viên trân châu nhìn bóng, mịn, ăn sẽ mềm và dai dai, có thêm hương vị của màu các bạn cho vào thì sẽ có hương thơm của trà xanh, cà phê hay dâu. Cách làm trân châu nhiều màu thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Với các fan của trà sữa thì ly trà sữa do tay mình nấu sẽ càng tuyệt vời hơn.

    Lưu ý khi làm trân châu nhiều màu

    Trong cách làm trân châu nhiều màu các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

    • Không cho hạt trân châu vào tủ lạnh vì hạt trân châu sẽ bị cứng lại khi ăn sẽ không còn dẻo và mềm
    • Khi ăn thì nên mới cho chân trâu vào trà sữa
    • Có thể không cho bột gạo vì hạt trân châu sẽ bị dai hơn
    • Không nên cho nhiều bột gạo vì sẽ làm hạt trân chau sẽ cứng hơn
    • Nếu không may bạn cho nhiều nước nhào bột bị nhão thì sau khi nặn phải dùng bột áo bao lại luôn
    • Khi tạo màu cho trân châu nên sử dụng các loại nước tạo màu thay vì dùng bột tạo màu.

    Với những tín đồ mê trà sữa thì cách làm trân châu nhiều màu này thật sự hữu ích phải không? Ly trà sữa của các bạn sẽ thêm bắt mắt và ngon hơn khi có thể tự làm những viên trân châu vừa dẻo vừa dai ngon lại còn nhiều màu sắc hấp dẫn.

    7. Cách làm trân châu bằng bột mì đơn giản tại nhà

    Trân châu là một trong những nguyên liệu quyết định hương vị thơm ngon của món trà sữa. Thậm chí, có rất nhiều bạn trẻ thích uống trà sữa bởi vì thích cảm giác được nhai những viên trân châu dai dai, giòn giòn trong miệng.

    Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người e ngại dùng trân châu vì sự không đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường. Để giải quyết nỗi lo này của mọi người, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột mì tại nhà để các bạn không phải ra quán mà vẫn có thể thưởng thức những viên trân châu vừa giòn, vừa dai lại vừa mềm.

    Nguyên liệu cần có.

    • Bột mì hoặc bột năng (200 gram)
    • Bột ca cao (1 thìa cà phê)
    • Đường nâu (50 gram)
    • Cà phê G7 (2 gói)
    • Nước (250 gram)

    Cách làm trân châu.

    Bước 1. Cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 nồi rồi đun sôi. Sau đó, cho đường nâu vào bát to cùng 250 ml nước. Dùng muôi khuấy đều để đường tan ra.

    Bước 2. Cho cà phê G7 cùng bột ca cao, bột năng vào bát to, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào bát, dùng tay nhào thật đều hỗn hợp bột đến khi hỗn hợp bột quánh lại, bột không còn dính vào tay thì dừng lại.

    Bước 3. Nặn bột thành các viên trân châu nhỏ rồi để vào khay riêng. Rắc thêm chút bột khô để các viên bột không bị dính vào nhau.

    Bước 4. Cho trân châu vào nồi nước đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ bọt nổi lên đi rồi đợi đến khi những viên trân châu nổi lên bề mặt nước thì đun thêm 5 phút nữa để các viên trân châu chín hoàn toàn. Vớt trân châu ra bát nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi cho trân châu ra bát, trộn cùng vớt chút đường là có thể dùng.

    Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, vừa ngọt mà lại có vị thơm thoang thoảng của ca cao chắc chắn sẽ là món ăn cùng với trà sữa, hồng trà vô cùng tuyệt vời đó. Trân châu được làm theo cách này cũng có thể ăn kèm với chè thập cẩm hay chè đậu đỏ đều ngon cả.

    8. Tự học cách làm trân châu cafe đơn giản, thơm ngon, hợp vệ sinh

    Nước hoa quả, sinh tố, một số loại nước giải khát khác dường như đã bị lãng quên khi trà sữa ngày một trở nên quen thuộc, thịnh hành trong giới trẻ. Những cốc trà sữa đủ vị mix thêm hạt trân châu giòn, dai thưởng thức trong ngày hè nóng bức hay mùa đông se lạnh đều là sự lựa chọn lý tưởng, còn gì bằng.

    Nguyên liệu làm trân châu cafe

    • Bột năng: 2 lạng
    • 2 gói cà phê hòa tan, có thể dùng cà phê đen nguyên chất
    • Đường nâu, 300ml nước

    Cách làm trân châu cà phê như sau

    Đầu tiên, bạn cho một lượng nước khoảng 250 ml vừa đủ vào nồi to, bật bếp, đun đến khi nước sôi. Trong lúc đó, hãy chuẩn bị một bát nhỏ hỗn hợp gồm đường, 2 gói cà phê, vài thìa một ca cao nếu muốn, trộn đều.

    Trộn đến đâu, từ từ đổ bột năng vào hòa cùng đến đó, quấy thật đều và nhanh tay để cho bột không bị vón cục. Đem hỗn hợp bột trên, hấp cách thủy trong nồi độ 5-7 phút cho bột hơi nở, mềm, mịn.

    Sau đó, trải đều hỗn hợp bột lên mặt phẳng, có thể dùng mâm hoặc thớt, trước khi đó thì rắc qua lớp bột năng ở dưới để bột không bị kết dính. Cắt bột ra thành từng khúc, để dễ dàng trong việc nặn bột. Vê bột thành từng viên nhỏ nhỏ xinh xinh, hoặc có thể thành từng sợi dài nếu muốn. Nặn được đến đâu, cũng lăn qua một lớp bột để các viên không bị dính vào nhau.

    Cuối cùng, khi từng viên bột trân châu được hoàn thành, bạn bắt đầu thả chúng vào nồi nước đang đun sôi ở trên. Chờ nước sôi, cứ thế thả hạt trân châu vào, dùng đũa đảo nhẹ, đều tay, đợi tầm 5 phút, thấy hạt bắt đầu chuyển sang màu nâu đen, nở đều, lấy đũa chọc nhẹ cảm nhận độ mềm là được.

    Vớt ra rổ và để cho ráo nước. Như vậy là chúng ta đã có một tô hạt nguyên liệu trân châu chuẩn vị, giòn dai, để chế biến trong thức uống mỗi ngày rồi. Có thể dùng hạt trân châu kèm với gói trà sữa, hay bột trà xanh pha sẵn, chẳng kém gì những cốc trà sữa hàng ngày bạn vẫn mua ngoài hàng đâu, lại còn đảm bảo, dinh dưỡng nữa.

    Cũng có thể dùng ngay hạt trân châu ăn kèm chè đỗ đen, hay những loại chè thông dụng mà các bạn vẫn nấu cho gia đình của mình . Sự góp mặt của hạt trân châu sẽ làm cho món ăn trở nên thú vị, đậm đà hơn đó, lại làm cho đám trẻ cực kì yêu thích nữa. Ngày hè nóng bức, được thưởng thức ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà, bát chè bổ dưỡng thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

    9. Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột sắn dây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột sắn dây: 1 lạng
    • Đường nâu
    • Tinh bột bắp: 1 bát con
    • 2 gói cà phê hoặc bột cacao tạo màu

    Cách làm trân châu từ bột sắn dây như sau

    Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp gồm bột sắn dây và tinh bột bắp vào trộn đều, sau đó đổ từ từ nước sôi vào nhào cùng, nhào đều tay, để tránh bột bị vón cục, không gây khó khăn trong việc nặn bột. Có thể, hòa cùng bột nước cacao, bột cà phê để tạo mùi hương và tạo màu cho hạt trân châu.

    Khi bột đã láng mịn, bạn đem ra trải đều trên mâm, trước khi đó thì lăn qua lớp tinh bột để tránh hỗn hợp bị kết dính. Sau đó, vê thành từng viên nhỏ xinh hình tròn rồi thả vào khay có chứa tinh bột bắp.

    Cuối cùng, chuẩn bị nồi nước đang đun sôi, thả trân châu vào luộc chín. Để tầm 5 phút thấy hạt trân châu nổi lên, dùng đũa thử thấy độ chín mềm là được. Vớt ra rổ để hạt trân châu ráo nước. Sử dụng ngay với trà sữa gói pha sẵn hay chè thì tuyệt cú mèo.

    Cách bảo quản hạt trân châu được ngon nhất, không bị cứng

    Trân châu sau khi luộc xong, bạn nên xả qua nước lạnh để từng hạt trân châu không bị dính. Để bảo quản lâu hơn, có thể được dùng qua ngày, bạn cho vào hộp nhựa đậy nắp kín hoặc bịt bằng gói bọc thực phẩm để trên ngăn mát của tủ lạnh và cứ thế lôi ra dùng dần.

    Nhắc đến trân châu thì các bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay những cốc trà sữa thơm ngon, các món chè mát mát hợp vào mùa hè và giải khát rất tốt. Bạn có thể làm trân châu ngay tại nhà nhưng nếu làm quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa, giữ cho trân châu luôn dai và để được lâu thì khá là khó. Ngay sau đây Mâm Cơm Việt sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản trân châu siêu đơn giản và nhanh gọn.

    1. Các bước bảo quản trân châu đã luộc để được qua đêm

    Vì trân châu chủ yếu được làm từ nguyên liệu mềm như bột gạo nếp trộn cùng với bột năng, thêm một chút dừa nên trân châu kể cả chưa luộc trước cũng khó giữ được lâu. Sau khi trân châu đã được luộc chín thì lại càng khó giữ được lâu hơn, nếu nấu quá nhiều thì sẽ rất phí vì phải vứt đi.

    Bạn nên chú ý trước tiên là trong quá trình luộc trân châu, đợi nước sôi bùng lên thì mới thả trân châu vào. Đậy chặt vung, thỉnh thoảng mở nắp để kiếm tra và tránh bị tràn nước ra ngoài. Luộc trân châu với lửa lớn đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay, tránh bị chín quá sẽ nhão và mất độ dai dai vốn có. Trân châu đã chín thì bắt đầu những bước bảo quản.

    Bước 1:

    Trong quá trình đang luộc trân châu thì bạn nên chuẩn bị ngay một chậu nước lạnh. Khi luộc bạn cần hết sức chú ý, hạt trân châu nào chín, nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ngay ra để tránh chín quá. Rồi sau đó thả trực tiếp vào bát nước lạnh. Để trân châu khoảng 5 đến 10 phút trong nước lạnh.

    Như vậy có tác dụng làm cho trân châu sẽ dẻo nhưng vẫn dai dai, không bị mềm, các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

    Bước 2:

    Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 10 phút thì bạn dùng muôi thủng vớt trân châu ra. Bạn có thể để trân châu ở một rổ bé hay rây để trân châu được ráo nước. Khi trân châu đã khô nước rồi thì chuẩn bị một hộp nhựa hay xoong đều được. Cho hết trân châu vừa ráo nước đựng vào xoong inox, thêm một chút đường vào trân châu. Càng nhiều đường thì trân châu càng giữ được lâu, đường giúp cho trân châu không bị nở to ra. Đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để bảo quản.

    Với cách làm này thì trân châu đã chín bạn có thể bảo quản được khoảng 1 ngày, yên tâm là sẽ không bị cứng và bở.

    Bước 3:

    Còn nếu bạn nấu quá nhiều mà không dùng hết thì bạn có thể làm theo cách sau đây. Ngay lúc trân châu vừa ráo nước thì bạn cho trân châu vào một hộp kín có kèm theo nắp. Nếu không có nắp bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Riêng với cách này thì trân châu mà bạn vừa làm có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày mà không lo về độ ngon, không sợ hư hỏng.

    2. Cách bảo quản trân châu khô chưa luộc cả năm không sợ mốc

    Thay vì tự làm trân châu bằng các loại bột quen thuộc thì nhiều bà mẹ lại chọn cách mua những loại trân châu có sẵn ngoài tiệm để nhanh gọn hơn. Nêu bạn mua được những loại trân châu từ các thương hiệu nổi tiếng như Ding Tea, Bobabop, trà sữa TeaFox,… thì sẽ là hoàn toàn đảm bảo nhưng nhiều người lại mua phải những loại không có thương hiệu, không uy tín nên có thể gây hại cho các thành viên gia đình khi thưởng thức.

    Vì thế mà các mẹ nên chú ý mua ở nơi chính hãng và quen thuộc. Trân châu chưa luộc bảo quản dễ dàng hơn so với trân châu đã luộc rồi nhưng không chú ý vẫn xảy ra trường hợp mốc. Vậy bạn nên chú ý những điều sau:

    Đầu tiên đó chính là nếu bạn mua một gói trân châu khô chưa bóc và không sử dụng ngay. Trước hết bạn cần dùng một túi bóng khác bọc quanh túi đó rồi cất ngay vào ngăn tủ thoáng mát, tránh bọ mọt.

    Nếu gặp tình trạng hạt trân châu bị mốc thì bạn không nên tiếc, nên vứt đi ngay vì thực phẩm mốc rất không tốt cho sức khỏe con người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hạt Lưu Trân Châu Để Nấu Chè Đã Mắt Lạ Miệng
  • Cách Làm Trân Châu Thủ Công Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Ngon Chuẩn Vị Hạ Long
  • Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Hạ Long Gây “sốt” Cộng Đồng
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Trân Châu Nhân Cùi Dừa Cực Hay
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Mít Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Chi Tiết Cách Làm Sữa Chua Mít Trân Châu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • 5 Cách Làm Trân Châu Dai Ngon Đủ Vị Bảo Quản Được Lâu
  • Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm
  • Cách Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai
  • Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

    Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

    * 20gr bột rau câu dẻo

    * 250gr đường

    * 1 ống vani

    * 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    * 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    Cách làm:

    * Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    * Cho hỗn hợp vào chai nhựa

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

    * Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

    * Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

    * 140gr bột năng

    * 20gr bột gạo

    * 5gr bột cacao

    * 150gr đường trắng

    * Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

    * Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

    * Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

    các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

    * Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

    * Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

    * 110gr bột năng

    * 30ml mật ong

    Cách làm:

    * Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    * Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

    bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

    * Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

    * Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

    * 100gr đường nâu

    * Túi bắt kem

    Cách làm:

    * Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

    tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

    * Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

    dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

    * Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

    thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoa Học Hướng Dẫn Cách Hút Để Trà Sữa Và Trân Châu Cùng Vơi Một Lúc, Đỡ Bực Mình
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Khoai Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • Cách Làm Trân Châu Nhiều Màu
  • 2 Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Cho Món Chè Thập Cẩm Ngon “số Dzách”
  • Cách Làm Trân Châu Nhiều Màu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Khoai Ngon Tại Nhà
  • Khoa Học Hướng Dẫn Cách Hút Để Trà Sữa Và Trân Châu Cùng Vơi Một Lúc, Đỡ Bực Mình
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Sữa Chua Mít Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • 1. Nguyên liệu làm thạch trân châu nhiều màu

    Cách làm trân châu nhiều màu cần chú trọng ở cả khâu nguyên liệu và chế biến thật cẩn thận. Có như vậy, bạn mới cho ra được sản phẩm là những viên trân châu dẻo thơm, tròn xoe, nhiều màu sắc cho ly trà sữa thêm phần ngon miệng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như sau:

    • 300 gram bột năng
    • 100 gram bột gạo tẻ
    • 100 gram đường kính trắng

    Các nguyên liệu để tạo màu:

    • Củ dền đỏ (tạo màu đỏ)
    • Lá dứa (tạo màu xanh lá)
    • Cà rốt (tạo màu cam)
    • Bột cacao (tạo màu nâu)
    • Chanh leo (màu vàng)
    • Hoa đậu biếc (tạo màu xanh dương)

    Các nguyên liệu dùng để tạo màu cho trân châu nên được lấy từ nước cốt chiết xuất từ các loại rau củ quả. Điều này giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm sạch và an toàn hơn.

    2. Cách làm trân châu nhiều màu tự nhiên đảm bảo thành công

    2.1. Cách chiết xuất nước cốt rau củ tạo màu trân châu

    • Chanh leo: Đầu tiên, chọn khoảng 4 quả chanh leo đã chín, có nước ngọt một chút. Tiếp theo, bạn lọc lấy nước chanh leo và bỏ hạt.
    • Lá dứa: Lá dứa lấy về rửa sạch, thái nhỏ, và cho vào máy xay sinh tố xay thật nhừ. Bước cuối cùng là lọc lấy nước cốt qua rây.
    • Cà rốt: Gọt sạch vỏ và thái thật nhuyễn. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố, bước cuối cùng bạn chỉ cần lọc lấy nước cốt và bỏ bã đi.
    • Củ dền đỏ: Gọt vỏ củ dền và thái miếng mỏng. Sau đó, bạn lại cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Cuối cùng, dùng rây lọc lấy nước cốt từ củ dền.

    Cách làm trân châu nhiều màu đều dùng nước cốt từ nguyên liệu tự nhiên nên cũng đem đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bởi vì, trong rau củ quả có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, cũng như vitamin, khoáng chất cần thiết. Các màu thực phẩm làm thạch trân châu này đều được chiết xuất ở dạng dung dịch. Thế nên, bạn chỉ cho vào bột khi bột đã được nhào kĩ. Riêng cacao ở dạng bột thì cần cho vào từ khâu trộn tỉ lệ bột.

    2.2. Hướng dẫn cách làm trân châu nhiều màu đặc sắc

    Bước 1: Nấu nước sôi

    • Bạn cho một nồi nước lên bếp và đun sôi nước.

    Bước 2: Trộn bột làm trân châu nhiều màu

      Bạn trộn bột theo tỉ lệ như sau: mỗi bát bạn cho 4 thìa bột năng, 1 thìa bột gạo, 1 thìa cà phê đường, khuấy thật đều để bột quyện vào nhau.
      Tạo màu làm thạch trân châu chính là công đoạn thú vị nhất trong cách làm trân châu nhiều màu. Bạn dùng các dung dich tạo màu đã chuẩn bị bên trên để trộn vào từng bát, nhào bột thật kĩ để bột lên màu. Riêng bát làm trân châu trắng thì bạn không cần trộn màu.

    Bước 3: Trụng bột làm trân châu nhiều màu với nước sôi

      Bạn dùng muôi múc nước sôi vào các bát bột.
      Với tỉ lệ bột như trên, bạn cần cho mỗi bát một thìa nước là đảm bảo được bột có độ sệt vừa phải, không thừa nước cũng không bị quá khô. Cách làm trân châu nhiều màu nếu dùng thừa bột sẽ rất dễ nhão, khó nặn thành viên.

    Bước 4: Nhào bột làm thạch trân châu

    • Dùng tay nhào bột lên thật kĩ và đạt độ dẻo dai nhất định.
    • Sau đó, bạn bỏ bột ra khỏi bát. Đồng thời, kiếm một chiếc mâm sạch và lăn bột trên mâm cho đến khi thành một dải bột dài nhỏ.
    • Bước tiếp theo bạn chỉ cần ngắt từng chút bột và vo tròn lại là có những viên trân châu tròn xoe đủ màu rồi đó. Việc này sẽ giúp bạn nặn trân châu nhanh hơn. Nếu cách làm trân châu nhiều màu này không tiện, bạn cũng có thể để nguyên khối bột không cần lăn dài. Sau đó, ngắt thành các miếng bột nhỏ cỡ ngón tay út là được.
    • Cuối cùng là bạn nên áo bột từng viên để chúng không bị dính. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần cho tất cả trân châu vào bát to có sẵn bột và xóc đều là được.

    Bước 5: Luộc trân châu nhiều màu

    • Bạn cho trân châu vào nồi nước luộc khoảng 10 – 15 phút là chín. Cách làm trân châu nhiều màu này nên chia trân châu thành nhiều mẻ khác nhau để luộc nhanh, chín đều hơn.
    • Khi chín, hạt trân châu sẽ có màu trong và nổi lên trên.
    • Bạn chỉ cần dùng rây vớt ngay trân châu cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 1 phút. Cách này sẽ làm thạch trân châu tách rời nhau, không dính.
    • Sau đó, chuyển trân châu qua rổ và đợi trân châu ráo nước là xong.

    Quỳnh Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Cho Món Chè Thập Cẩm Ngon “số Dzách”
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Xanh Tím Đậu Biếc Đẹp Mắt Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Trân Châu Củ Năng Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa
  • Trân Châu Dừa Vừa Dai Vừa Giòn
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Trồng Cây Thủy Sinh Trân Châu Nhật
  • 1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

    • 120 gram bột năng
    • 50 gram bột năng để riêng làm áo bột
    • 20 gram bột gạo
    • 2 thìa cafe bột cacao
    • 20 gram đường
    • 150 ml nước
    • Dụng cụ: bát to, găng tay thực phẩm, nồi nấu, thìa lỗ, đũa khuấy,…

    2. Cách làm trân châu đen – topping trà sữa hấp dẫn

    Bước 1: Trộn bột năng để làm trân châu đen

    • Đầu tiên, bạn đổ 120 gram bột năng, 10 gram bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch. Tiếp theo, bạn dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.
    • Sau đó, cho thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.
    • Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

    Bước 2: Nhào bột thật mịn để làm trân châu đen ngon

      Đầu tiên, bạn lấy bột ra khỏi bát. Sau đó, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được ( thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút cho bột được mịn và đều hơn).

    Chú ý: Tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150 gram có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

    Bước 3: Nặn bột thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn

      Bạn dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

    Bước 4: Nấu trân châu

    • Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu.
    • Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong.
    • Tiếp tục đun cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.

    Bước 5: Thưởng thức

    • Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm.
    • Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường đen hoặc đường trắng tùy thích để tăng vị ngọt.
    • Cho topping trân châu vào ly trà sữa và thưởng thức ngay thôi nào!!!

    Để biết thêm được nhiều công thức pha chế đồ uống ngon và bổ dưỡng, bạn có thể truy cập vào website: kinhdoanhcafe.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Vừa Ngon, Vừa Chuẩn Vị, Vừa An Toàn
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Làm Trân Châu Sợi “dai Dai Giòn Giòn” Chuẩn Tocotoco Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Sợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Làm Trân Châu Sợi “dai Dai Giòn Giòn” Chuẩn Tocotoco Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Trân Châu Vừa Ngon, Vừa Chuẩn Vị, Vừa An Toàn
  • Cách Làm Trân Châu Đen
  • Trân châu là một topping nguyên liệu pha chế đồ uống được yêu thích nhất hiện nay, như trà sữa chẳng hạn.

    Trân châu cũng là nguyên liệu dinh dưỡng hàng ngày, cảm giác ăn dẻo dai và giòn ở trong nên giới trẻ, đặc biệt trẻ nhỏ yêu thích.

    Ngoài trân châu hạt là kiểu truyền thống, bạn có thể tạo nhiều kiểu trân châu khác như sợi, trân châu hình học…

    Làm trân châu sợi gồm hai bước: Nhào bột và tạo sợi. Vậy là xong!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là các nguyên liệu cơ bản nhất để làm trân châu trắng.

    Nếu bạn muốn làm trân châu đen thì cần thêm cacao hoặc cafe và dùng đường nâu, nếu bạn muốn làm trân châu nhiều màu thì dùng bột màu hoặc nước siro hương hoa quả.

    Công thức nhào bột tiêu chuẩn là: 120g bột năng (bột sắn, bột khoai…) + 10g bột gạo + 10g đường + 150ml nước (chia thành 2 lần mỗi lần 75ml).

    Trên thực tế trước khi tạo hạt cần phải tạo sợi, nếu sử dụng máy làm hạt thì sẽ tích hợp các công đoạn này làm một, bấm nút là xong!

    Nhưng nếu làm thủ công thì đây là một số cách tạo sợi trân châu, bạn hãy làm thử.

    Như đúng nghĩa đen của nó, đầu tiên lấy một miếng bột ép dẹt như bánh đa, sau đó lấy dao thái thành sợi.

    Cách 2: Dùng khuôn làm sợi

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị tạo sợi, nhưng thiết kế phổ biến nhất là thiết bị giống như vòi nước, dùng vòi ở đầu này để tạo lực ép đẩy bột bên trong thiết bị qua các lỗ ở đầu còn lại, tạo thành sợi.

    Bạn có thể vo sợi thủ công bằng tay nếu thích, đương nhiên đây không phải là cách làm thủ công tối ưu và Melidan không khuyến khích để đảm bảo an toàn.

    Nếu không muốn đầu tư thiết bị làm trân châu sợi, cách 1 là hay nhất!

    Sau khi tạo sợi trân châu hoàn thành, bạn chuyển sang luộc và ủ trân châu. Vậy là xong!

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế cơ bản và chuyên sâu.

    Khóa học pha chế bao gồm pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng Chuẩn Vị Kinh Doanh
  • Mách Bạn Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Như Gongcha Chính Hiệu
  • Cách Tự Làm Trân Châu Trắng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Trắng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100