Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo

3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa

Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng

Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì

Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà

Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng

Cách làm trân châu bằng bột gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bột gạo: 20g

+ Bột năng: 140g

+ Đường cát trắng: 150g

+ Bột cacao: 5g

Cách làm trân châu bằng bột gạo

Có thể bạn không khéo tay, nhưng cách làm trân châu bằng bột gạo lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau là đã có thể có được món trân châu giòn dai yêu thích rồi

Bước 1: Nhào bột

+ Trộn thật đều bột gạo và bột năng vào với nhau. Sau khi hỗn hợp hòa hợp, để ra ngoài 2 thìa để làm bột áo. Sau đó cho tiếp bột cacao vào.

+ Đổ từ từ 150 ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều. Khi hỗn hợp bớt nóng, đeo gang tay nilon nhào thật kỹ cho đến khi bột dẻo. Khi bột dẻo tạo hình được mà không bị dính tay thì dừng. Để hỗn hợp bột nghỉ 10 phút.

+ Phủ 1 lớp bột năng lên mặt phẳng (mâm hoặc thớt) rồi đặt hỗn hợp bột lên trên. Lăn bột vài lần cho bột bám vào lớp bột năng để khỏi dính.

+ Nặn bột thành những viên tròn, kích thước to nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Hạt trân châu thông thường to bằng đầu ngón tay út. Sau đó, rắc 2 thìa bột để riêng lúc nãy lên các viên bột đã nặng để các viên trân châu không dính vào nhau.

Bước 3: Nấu trân châu

+ Đun khoảng 300ml nước lọc đến khi sôi. Sau đó cho 120g đường cát vào khuấy tan.

+ Cho toàn bộ trân châu đã viên vào nồi nước sôi. Khi thấy trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Vớt trân châu ra, cho luôn vào bát nước lạnh (để trân châu giòn dai) trong khoảng 5 phút.

+ Sau đó vớt trân châu ra và trộn đều với 30g đường còn lại.

Trân châu có thể ăn với gì?

Trân châu hợp nhất có lẽ là với trà sữa. Bạn cũng có thể ăn trân châu cùng với bánh kem hay chè thập cẩm. Những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đun 1 chút nước đường gừng, thêm chút đá, một ít hạt é cùng trân châu là đã có ngay một bát chè thanh mát ngày hè rồi.

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng

Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon

Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất

Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc

Cách Làm Trà Sữa Gạo Rang Trân Châu

Cách Pha Trà Sữa Gạo Lứt Rang

Cách Làm Trà Sữa Hokkaido

Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Nhật Bản

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Pha Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Vị Nhật Bản

Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

Với xu hướng thưởng thức hiện đại, các loại đồ uống có nguồn gốc từ nhiên nhiên, ít béo, lành mạnh với sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nắm bắt được điều đó nhiều thương hiệu trà sữa tiên phong trong việc sáng tạo ra những loại trà sữa mới với độ béo và độ ngọt thấp hơn thông thường, tận dụng các nguyên liệu truyền thống Việt Nam, nguyên liệu tự nhiên làm cốt lõi.

Có thể nói trà sữa gạo rang là một đồ uống đi theo đúng xu hướng trên và nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn trẻ. Hương gạo thơm nhẹ, vị nguyên bản, kết hợp cùng một số nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong pha chế trà sữa , tất cả làm nên một thức uống ngon khó có thể chối từ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa trà sữa gạo rang và trà sữa thông thường là phần nước gạo được làm từ gạo lứt nguyên hạt. Gạo càng tốt thì làm nên sữa gạo càng ngon, giữ trọn vị thuần khiết và các chất dinh dưỡng. Trong quá trình pha chế bạn cần có thêm bước rang gạo và làm sữa gạo. Tuy nhiên các bước này cũng không quá phức tạp. Với pha chế số lượng lớn, bạn có thể dùng các loại trà gạo rang để thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian hơn.

Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang

Gạo lứt: chọn hạt mẩy, không mối mọt, có hương thơm mộc mạc nhẹ nhàng.

Trà: với món trà sữa gạo rang, nên ưu tiên chọn loại trà thanh nhẹ như trà xanh, trà ô long, genmaicha (trà gạo rang kiểu Nhật) để tôn lên hương vị của gạo rang. Trà ngon thường giữ được nguyên búp nhỏ, không gãy vụn, ít lẫn các cành khô, thơm dịu tự nhiên.

Nhận báo giá ưu đãi lên đến 30% cho quán của bạn ngay hôm nay.

Sữa: với công thức trà sữa gạo rang, chúng ta vẫn sử dụng thêm một chút sữa đặc hoặc bột kem sữa pha chế chuyên dụng để tạo vị ngọt ngào và tăng độ ngậy của đồ uống lên một chút.

Đường kính hoặc đường nước: sử dụng một trong hai loại đường đều được, tuy nhiên đường nước hòa tan nhanh hơn và tiện lợi hơn khi pha chế tại quán. Công thức pha đường nước: 2 đường : 1 nước nóng khuấy đều.

3 cách làm trà sữa gạo rang trân châu

Cách 1: sử dụng trà xanh và gạo lứt rang

Chuẩn bị nguyên liệu:

200ml nước nóng

20g bột kem sữa pha chế (hoặc 20ml sữa đặc)

100g đá viên

2 thìa trân châu đen

Các bước thực hiện:

Ủ trà với 150ml nước nóng trong 10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

Trong thời gian đợi trà hãy cho gạo lứt vào rang đều tay khoảng 10 phút đến khi có hương thơm tỏa lên, hạt gạo nở bung.

Dùng máy xay, xay gạo lứt đến khi nhuyễn mịn.

Hòa tan bột gạo với 50ml nước nóng, sau đó lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

Cho trà xanh, sữa gạo, đường, bột kem sữa hoặc sữa đặc, đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc khoảng 10 lần.

Rót trà ra ly, thêm topping và thưởng thức.

Cách 2: sử dụng trà gạo rang (genmaicha)

Chuẩn bị nguyên liệu:

5g trà gạo rang genmaicha Chính Sơn – đây là loại trà xanh kiểu nhật kết hợp cùng gạo rang, có màu xanh trong và hương vị thanh nhẹ.

150ml nước nóng khoảng 80 độ C

20g bột kem sữa hoặc 2 thìa sữa đặc

100g đá viên

Topping trân châu đen

Các bước thực hiện:

Ủ trà với nước nóng trong 5-10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

Cho nước trà và các nguyên liệu khác vào bình lắc, khuấy đều cho hòa quyện rồi đậy nắp và lắc 10 lần.

Rót trà ra ly, thêm topping trân châu đen vào là hoàn thành.

Cách 3: sử dụng trà Genmaicha Latte

Nếu bạn muốn có ngay một ly trà sữa gạo rang trong 2 phút, hãy dùng Genmaicha Latte – sản phẩm Trà Chính Sơn giúp bạn thưởng thức trà sữa thật tiện lợi. Trong Genmaicha Latte đã có sẵn trà xanh matcha, sữa cùng gạo rang nguyên chất, giữ trọn vẹn tinh túy từ thiên nhiên.

Cách pha rất đơn giản:

Hòa tan 1 gói Genmaicha Latte (khoảng 20g – 2 thìa) với 150ml nước nóng, thêm topping và thưởng thức.

Nếu bạn muốn uống lạnh, hãy pha với 50ml nước nóng trước, sau đó thêm 50ml nước mát và đá viên.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bột trà uống liền và nguyên liệu trà pha chế. Trà Chính Sơn luôn có chính sách giá ưu đãi dành cho khách hàng sỉ. Chỉ cần nhấn vào banner và để lại thông tin để nhận báo giá.

Cách Làm Trà Sữa Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng

2 Cách Làm Trà Sữa Gạo Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Bí Quyết Quảng Cáo Quán Trà Sữa Trên Foody, Diadiemanuong.com

Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Ngon Nhất

Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Mềm Mịn Cực Ngon

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà

Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê

【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 467,577】

Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất

Cách Làm Kem Bơ Giải Nhiệt Mùa Hè

Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ

Xếp hạng post

Cách làm trân châu bằng bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột mì hoặc bột năng (200 gram)

– Bột ca cao (1 thìa cà phê)

– Đường nâu (50 gram)

– Cà phê G7 (2 gói)

– Nước (250 gram)

Cách làm trân châu bằng bột mì

Bước 1. Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vào khoảng 2/3 và đun sôi. Sau đó cho đường nâu vào một tô lớn có 250 ml nước. Sau đó bạn tiếp tục dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2. Cho cà phê G7 với bột cacao và bột mì vào âu lớn trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào âu rồi nhào bằng tay cho đến khi bột đặc lại, bột không dính tay thì dừng lại.

Bước 3. Trải bột ra một chiếc bát nhỏ và đặt nó trên một tấm nướng khác. Rắc thêm bột năng khô để các hạt không bị dính vào nhau.

Bước 4. Tiếp theo bạn Cho trân châu vào nồi nước sôi. Dùng thìa vớt bọt nổi trên bề mặt, đợi trân châu nổi trên bề mặt thì nấu thêm 5 phút để trân châu chín hẳn. Vớt trân châu vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó cho trân châu vào tô trộn đều với một ít đường.

Vì vậy, trân châu thu được mềm, ngọt và đồng thời có mùi thơm. Trân châu được làm theo cách này cũng có thể được sử dụng trong các món chè trộn và chè đậu đỏ.

Cách làm trân châu bằng bột mì và milo

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột milo: 4 gói

Nước lọc: 500 ml.

Bột năng: 200gr

Mật ong: 2 thìa cà phê

Cách làm trân châu bằng bột mì và milo

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ 500 ml nước vào và đun sôi nước.

Bước 2: Trong lúc nước gần sôi, bạn cho bột sắn hoặc bột năng đã chuẩn bị vào chảo khuấy đều, sau đó tiếp tục cho bột milo vào khuấy đều.

Bước 3: Đổ bột ra cốc hoặc bát, sau đó đổ phần nước đã pha ở bước 2 vào khuấy đều. Nếu cảm thấy bột hơi khô thì thêm một chút nước, bột hơi khô một chút là được. Nếu nó ướt, thêm bột. Bạn sẽ thấy rằng bước này rất quan trọng. Bạn cần lưu ý khi thực hiện bước 3 vì nó sẽ quyết định những viên trân châu xinh xắn của bạn ngon hay bị bở.

Bước 4: Sau khi khuấy đều bột trân châu, bạn tiến hành bóp trân châu ra. Bạn có thể xắt bột thành từng viên nhỏ cho dễ nặn hoặc có thể nặn kích thước hạt milo tùy ý thích nhưng hạt milo tiêu chuẩn có kích thước bằng hạt đậu phộng. Trong khi nặn các hạt, bạn chuẩn bị một viên bột lăn từ ngoài vào để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 5: Bước này rất quan trọng kể cả lần đầu tiên. Cho trân châu vào nồi nước sôi khuấy đều trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt trân châu ra, xả lại dễ dàng bằng nước lạnh, nếu muốn thưởng thức ngay trân châu Milo thì bạn có thể để nguội ngay. Nếu không, bạn có thể để trân châu trong tủ lạnh.

Cách làm trân châu bằng bột bắp

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột bắp

150gr bột bắp

100ml nước

10gr bột bắp áo bên ngoài

Làm trân châu bằng bột bắp

Cho vào nồi, cho 10 g bột ngô vào nước, đun lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi bột ngô trong.

Bước 2 Tạo hình chân châu

Cho phần bột ngô đã nấu vào cùng với 140g bột ngô còn lại, thêm một ít nước nóng và nhào bằng tay cho đến khi bột mềm, đàn hồi và dính tay.

Kéo dài miếng bột và cắt thành từng miếng nhỏ. Đi vòng quanh các hạt bằng tay của bạn.

Bước 3 Nấu trân châu

Cho tất cả trân châu vào nồi nước sôi. Khi thấy các hạt trân châu nổi lên trong nước, nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút thì tắt bếp.

Cách làm trân châu bằng bột năng

Nguyên liệu làm Trân châu từ bột năng

Bột năng 160 g Bột rau câu dẻo 10 g Đường 3 muỗng canh Nước sôi 300 ml

Dụng cụ: nồi, chén, thau,…

Mẹo cách pha bột làm trân châu trắng từ bột năng

Nước pha bột năng nên là nước sôi già. Đó là do dùng nóng hoặc lạnh tinh bột sẽ bị chảy và món ăn không chín.

Khi nhào bột, nên hạn chế hoặc giảm lượng đường vì đường làm mềm bột, ra nước và đường ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.

Khi nước thật sôi, ngâm trân châu vào nước sôi để bột không bị mềm nếu đổ nước lạnh hoặc không sôi.

Bạn có thể cho vào tủ lạnh và có thể dùng khi không sử dụng, nhưng trân châu sẽ cứng lại nên chỉ cần cho vào lò vi sóng quay 5-7 phút là trân châu sẽ mềm như trân châu.

Khi làm nhiều trân châu (chưa luộc) và cho vào ngăn đá, bạn có thể lấy ra một chút và luộc lại trong nước sôi là có thể dùng được ngay.

Cách làm trân châu từ bột năng

Làm hạt trân châu bằng bột năng

Đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và khuấy nhẹ. Đợi bột nguội một chút rồi nhào bằng tay cho đến khi bột mịn.Đổ bột sắn dây ra bát, cho thạch và đường vào khuấy đều.

Sau đó nặn bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Nếu không muốn bột bị cứng, bạn hãy lăn bột sắn dây khô lại sau khi nặn.

Luộc bột

Đặt nồi lên bếp cho khoảng 1-1,5 lít nước vào đun sôi. Nếu nước ít hoặc cạn trong khi nấu, có thể thêm nước vào.

Dùng đũa khuấy liên tục trong khi đun để trân châu không bị dính vào đáy chảo.

Khi trân châu bắt đầu nổi, khuấy nhẹ và nấu thêm 10-15 phút. Tắt bếp khi trân châu bắt đầu se lại nhưng không đậy nắp và ủ trân châu trong vòng 15-20 phút.

Sau đó vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 7 phút để trân châu giòn. Nếu ăn đồ ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào ngâm cùng trân châu.

Sản phẩm hoàn thiện

Trân châu làm từ bột năng có màu trong suốt, dai, thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản mà kết quả không kém gì ngoài tiệm. Vào bếp thôi nào.

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà.

Tiếp theo cùng Nghệ Thuật 365 sẽ  hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa trân châu để các nàng mê trà sữa có thể thưởng thức trà sữa mỗi ngày. … Thưởng thức các hạt được làm tại nhà.

– Trân châu (50 gram)

– Trà Lipton.

– Sữa đặc ( 2 thìa)

– Sữa tươi không đường ( 100 ml)

– Đường (1 thìa)

– Nước sôi (80 ml)

Cách làm trà sữa tại nhà cực kì đơn giản.

Bước 1. Đổ trà Lipton vào cốc và đổ nước sôi lên trên. Để trà ủ trong 10 đến 15 phút, sau đó lấy túi trà Lipton ra. Cho 2 thìa sữa đặc vào cốc và dùng thìa pha loãng. Thêm một thìa cà phê đường và khuấy cho đến khi tan.

Bước 2. Bình 100 ml sữa tươi không đường. Thêm đá, đậy nắp và lắc đều.

Bước 3. Sau khi lắc xong, bạn đổ trà và sữa đã pha sẵn ra cốc, cho trân châu vào và chuẩn bị một ly trà sữa tươi tại nhà. Mời bạn thưởng thức bằng ống hút.

Có rất nhiều cách để làm trà sữa tại nhà và thay đổi nguyên liệu tùy thích. Một ly trà sữa trân châu tự làm ngon và an toàn, một khi đã ăn, bạn sẽ bị cuốn theo những gì mình muốn một cách an toàn.

Đây là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện không dài dòng khó khăn cần phải sử dụng nhiều vận dụng để có được ly trà sữa cầu kì khác.

Cách bảo quản trà sữa đúng cách

Chúng ta biết rằng trà sữa có hạn sử dụng hạn chế, nhưng nếu quá nhiều, bạn nên bảo quản và sử dụng trà sữa vào ban đêm theo những cách sau:

-Trà sữa nên bảo quản trong tủ lạnh với mức nhiệt vừa phải. Điều này giúp hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn có hại vào thức uống.

– Nên đựng trà sữa trong cốc, cốc có nắp, hoặc có màng dính bọc cổ cốc. Điều này ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào đồ uống và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh.

-Nên tách trà sữa và đồ ăn kèm để các thứ trong cùng không bị dính vào nhau và làm hỏng hương vị của trà. Nếu bạn đói đồ uống, hãy hâm nóng và thưởng thức.

Công Thức Pha Chế Trà Sữa Matcha Trân Châu Uống Là “Nghiền”

50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô

5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Chia Sẻ Mẹo Làm Trân Châu Trắng Dai Giòn Như Gongcha

Cách Làm Trân Châu Màu Sắc Tự Nhiên Từ Rau Quả

2 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Trong Tích Tắc

Tìm Hiểu Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Cà Phê

Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu Mới Mẻ

Cách Làm Trân Châu Cacao Cực Ngon Đơn Giản Nhất

Tìm Hiểu Cách Làm Trân Châu Cacao Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản

Chỉ Bạn Cách Nấu Trân Châu Nhân Cùi Dừa Cực Hay

Bạn là một tín đồ mê trà sữa thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được hương vị của những topping trân châu giòn, dai phải không nào. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất trân châu không chất lượng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy không an tâm sử dụng. Bạn nảy ra ý tưởng sẽ tự mình làm ra những hạt trân châu ngon như ngoài hàng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trân châu bằng bột nếp đơn giản.

Cách làm trân châu bằng bột nếp

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước chi tiết để làm ra những hạt trân châu thơm ngon từ bột nếp và kết hợp với bột cacao. Không những thơm ngon, béo ngậy mà độ dài giòn của nó không thua kém gì những hạt trân châu ở ngoài hàng.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bột nếp: 200g

– Bột cacao: 50g

– Bột năng: 50g

– Nước lọc

Các bước làm trân châu bằng bột nếp

Bạn không thể tin được rằng, cách làm trân châu rất đơn giản, chỉ trong tích tắc là bạn đã có được một bát topping thơm ngon.

Bước 1

– Bạn sử dụng một chén tô lớn và sạch, sau đó cho bột nếp, bột cacao, bột năng đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và từ từ cho nước vào trộn đều. Bạn nên sử dụng nước ấm thay gì nước lạnh hoặc nước nóng vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.

– Đổ từ từ nước vào và dùng tay sạch nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành một cục bột dai, mịn là coi như thành công.

– Bạn cần kiểm tra độ kết dính của bột bằng cách dùng tay sạch ấn nhẹ vào bột, nếp bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng khác vào.

Bước 2

Tùy theo mức độ và sở thích ăn trân châu của bạn như thế nào mà bạn sẽ nặn hạt trân châu to hay nhỏ mà có thể nhào nặn bất cứ kích thước nào tùy theo ý của bạn.

Để những viên trân châu không bị dính vào nhau thì bạn cần lăn tiếp qua một lớp bột năng khác.

Bước 3

– Bạn đặt nồi nước lên bếp và đun sôi nước thì đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên là chín. Bạn nên chia nhỏ mỗi lần nấu ra để hạt trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.

– Sau khi trân chín thì bạn dùng muối có lỗ vớt trân châu ra và thả ngay vào nước lạnh để trân châu được giòn.

Hạt chân trâu đen làm từ bột nếp

Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Với cách làm trân châu bằng bột nếp đơn giản ở trên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một topping trân châu thần thánh, có màu trắng, được đông đảo các tín đồ trà sữa lựa chọn. Loại trân châu này khá ngon bởi vì hương vị thơm ngon mà còn bởi vì độ giòn dai lạ miệng mà nó mang lại. Bạn chẳng cần đi đâu xa xôi, bạn có thể tự tay làm được những hạt trân trắng tại nhà đơn giản chỉ với vài bước đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng

– Đường trắng

– Bột rau câu dẻo

– Bột rau câu giòn: 1 thìa cà phê

– Vani: 1 ống

Bột rau câu dẻo bạn có thể lựa chọn loại bột rau câu cá heo và đặc biệt, nguyên liệu không thể thiếu để chân trâu trắng ngon hay không đó chính là bộ rau câu giòn. Bởi vì nó xác định độ giòn của trân châu trắng vì thế bạn cần mua được loại bột này. Nên mua ở cửa hàng, siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng.

Cách làm trân châu trắng bằng rau câu

Bước 1

– Bạn cho 1 gói bột rau câu con cá dẻo vào trộn cùng với đường theo một tỷ lệ hướng dẫn trên gói. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường.

– Bắc nồi lên bếp rồi đun sôi 500ml nước, khi nước sôi thì bạn cho 1 thìa rau câu giòn vào khuấy đều tay trong thời gian từ 2 đến 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào nước, đảo đều tay đến khi sôi lăn tăn thì cho một ống vani vào để hỗn hợp có mùi thơm béo.

Bước 2

Bạn tiếp tục đun hỗn hợp bột rau câu lên bếp đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn nhanh chóng mở nắp chai cho hết hỗn hợp vào và đậy nắp chai lại để tiến hành nặn trân châu.

Bước 3

Lấy một tô lớn đổ ngập nước và cho đá lạnh vào tô, cho một chút dầu ăn vào tô để khi bỏ trân châu vào không bị dính nhau. Sau đó, bạn cho trân châu đã nặn vào nước lạnh để trân châu được đông lại và giữ được độ giòn ngon và sâu đo. bạn vớt trân châu ra bát và thưởng thức.

Chân trâu trắng thơm ngonm, dai giòn

Cách làm trà sữa

Sau khi hướng dẫn bạn cách làm trân châu từ bột nếp và bột rau câu, thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến cách làm trà sữa để thưởng thức cùng những hạt trân châu. Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà là gì?

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa

– 50g trà túi lọc hoặc trà khô.

– 50ml sữa đặc.

– 100ml sữa tươi.

– 50g đường nâu.

– 50g đường cát trắng.

– Nước đun sôi.

Nếu bạn muốn trà đậm vị, vị chát mềm và không bị đắng thì bạn nên dùng trà Ô Long. Còn nếu bạn thích trà sữa có vị đỏ như rượu vang, vị nồng thì bạn nên dùng Hồng trà, còn thích trà sữa có màu xanh thì bạn dùng Lục trà. Làm bằng trà lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không được thơm lắm. Đối với sữa tươi thích vị socola hay vị dâu…thì mua loại đó, nếu không thì dùng sữa tươi trắng, dùng loại có đường hoặc không đường đều được.

Cách nấu trà sữa

– Bạn cho trà túi lọc vào khoảng 300ml nước sôi để trong 10 phút cho trà tan ra và cũng như chờ trà nguội bớt. Sau đó, bạn vớt túi trà ra để nguội, cho sữa đặc vào khuấy tan. Ngon hơn, bạn cho thêm cả sữa tươi vào khuấy đều.

– Nếu bạn nấu bằng trà khô thì bạn cũng nên cho nước sôi vào để tầm 10 phút và cho trà ngấm, tan đều ra. Bạn lọc bỏ bã, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều.

Lưu ý: Để trà sữa lên bột nhanh, có màu đẹp thì các bạn cho vào bình, thêm 2 – 3 viên đá vào nắc thật mạnh. Trà sữa sẽ có màu đẹp hơn, vị đậm hơn và thơm hơn khi dùng trà đậm đặc.

Trân châu nên kết hợp với trà sữa

Một số lưu ý về cách làm trân châu bằng bột nếp

– Sau khi làm xong trân chân thì việc bảo quản trân châu được lâu hay không rất quan trọng. Bạn có thể để trân châu trong tủ lạnh, tuy nhiên trân chỉ mềm trong 1 và 2 ngày đầu tiên, chính vì thế, mỗi lần nấu bạn nên ước lượng một cách vừa đủ.

– Trân châu không chỉ hợp với trà sữa mà nó còn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác nhau như chè thái, chè khúc bạch, sương sa hạt lựu và sữa chua để giải nhiệt cho cơ thể cũng rất ngon. Nếu bạn tự tay làm tại nhà thì vừa có thể tiết kiệm lại rất an toàn, tiết kiệm chi phí không cần phải ra các quán trà sữa.

2 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Đường Đen Dẻo Mềm, Dai Giòn

Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng

Mách Bạn Cách Làm 10 Loại Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Ngán

Tổng Hợp 10 Món Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Chán

Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa

🌟 Home
🌟 Top