【#1】Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Ngon Dẻo Khó Cưỡng

Cách làm trân châu được nhiều chị em “săn lùng”. CELEB Wedding sẽ mách nhỏ bạn cách làm hạt trân châu ngon khó cưỡng.

Đối với món trà sữa “thần thánh” không thể thiếu được những viên trân châu thơm ngon, dẻo mịn. Chính vì vậy, cách làm trân châu ngon nhất hoặc làm trân châu đường đen được nhiều người tò mò tìm hiểu cách làm.

Cách làm trân châu đường đen

Nguyên liệu cần có để làm trân châu đường đen

Đây là phần nguyên liệu làm trân châu dành cho 4 người thưởng thức.

Bước 1: Đầu tiên của cách làm hạt trân châu đen, cho bột năng và bột gạo vào bát to rồi trộn thật đều. Bắc nồi lên bếp cho đường nâu và bột cacao vào nấu chín để tạo màu cho trân châu. Đợi cho tới khi hỗn hợp trên sôi già thì bạn múc vào tô bột.

Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào bát bột, khi rót được khoảng 150ml nước thì bạn nhào đều tay cho bột ngấm đều cùng với nước. Tiếp tục nhào bột với nước cho tới khi bột tạo thành hỗn hợp dẻo mịn là được. Cắt bột thành từng khối nhỏ và vê tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Lưu ý, khi tiến hành làm trân châu thì công đoạn chuẩn bị bột rất quan trọng. Bạn cần nhào bột được dẻo mịn thì mới có những mẻ trân châu ngon, nếu nhào bột không kĩ trân châu sẽ dễ bị sống và vón cục.

Bước 3: Tiếp tục cách làm trân châu đường đen, bạn múc 2-3 muỗng bột năng và phủ lên trên viên bột đã nặn ở trên rồi trộn thật đều sao cho trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 4: Tiến hành nặn hết phần bột để tạo thành những viên trân châu nhỏ, sau đó cho trân châu vào xoong nước sôi để luộc chín. Nếu thấy viên trân châu nổi lên trên mặt nước bạn tắt bếp và đậy nắp tiếp tục ủ thêm khoảng 15 phút cho trân châu chín hoàn toàn. Cuối cùng, bạn vớt viên trân châu ra và cho vào bát nước lạnh.

Để trân châu dẻo, dai ngon và mềm, không bị nhão khi nấu bạn chú ý: Để ý đúng lúc trân châu nổi lên mặt nước thì bạn tắt bếp. Còn nếu bạn nấu trân châu chín mềm sẽ rất dễ bị bở và không được dai ngon.

Bước 5: Thực hiện làm nước đường đen: Cho đường nâu và nước vào nồi nấu sôi thì tắt bếp. Cho trân châu ở trên ngâm cùng với đường trong khoảng 20-30 phút cho hạt trân châu ngấm đều nước đường.

Trân châu đường đen có vị dẻo dai ngon và ngọt thanh của đường khi ăn kèm cùng với chè hay uống với trà sữa rất ngon và có vị ngọt đặc trưng riêng.

Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu làm trân châu trắng

Bột rau câu dẻo: 30g

Bột rau câu giòn: 5g

Đường kính trắng: 300g

Chai có đầu nhỏ giọt được

Nước lọc + bát tô to

Bước 1: Tiến hành đun hỗn hợp

Đầu tiên của cách làm trân châu, cho bột rau câu giòn ngâm cùng với nước rau câu cho nở đều và khuấy cho tan. Sau đó bắc hỗn hợp rau câu lên bếp đun cho sôi.

Bước 2: Vo tròn bột thành từng viên trân châu

Cho hỗn hợp rau câu đun ở trên vào chai có đầu tròn và ngâm chai vào bát nước lạnh để chai không bị biến dạng. Cho dầu ăn vào bát nước lạnh, không nên cho đá vì sẽ khiến dầu ăn bị đông và vón cục.

Lấy khăn bọc chai rau câu ở trên lại và nhỏ từng giọt vào bát nước lạnh. Từng giọt rau câu khi được nhỏ xuống sẽ chìm và đông lại thành từng viên trân châu.

Bạn vớt trân châu ra rửa với nước và ngâm cùng với đường pha cùng với chanh sẽ giúp trân châu dẻo và có màu trắng ngà.

【#2】Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Cực Đơn Giản!

Trân Châu là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, không thể thiếu trong ly trà sữa thơm ngon. Tuy nhiên, vấn nạn trân châu bẩn, trân châu có hóa chất, làm từ lốp xe cũ khiến người tiêu dùng hoang mang. Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể học cách làm trân châu tại nhà của chúng tôi, với những nguyên liệu đơn giản nhất, dễ kiếm nhất, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên thực hiện.

Nguyên liệu làm hạt trân châu

Để học cách làm hạt trân châu tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ

Nguyên liệu làm chân trâu trắng

  • 160 gram bột năng
  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • 1 ít nước thật sôi

Nguyên liệu làm trân châu đen

  • 150g đường kính trắng (đường cát)
  • 20g bột gạo
  • 140g bột năng
  • 5g bột cacao

Cách làm trân châu tại nhà

Làm trân châu trắng tại nhà

Bước 1: Nhào bột

Bạn trộn bột năng, bột rau câu và đường đã chuẩn bị vào một chiếc chậu, thau lớn hoặc mẫm. Sau đó đổ nước sôi vào trộn đều, đến khi bớt nóng thì dùng tay nhào thành khối bột dẻo mịn, không dính, rồi nặn thành từng viên trân châu.

Nhào bột năng, bột rau câu thành khối bột dẻo mịn.

Bước 2: Nấu trân châu

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm trân châu tại nhà, bạn đun sôi một bồi nước. Sau đó thả toàn bộ viên trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên bạn đun thêm 10-15 phút đến khi thấy hạt trân châu chìm xuống thì tắt đậy nắp lại, để yên trong 20 phút. Sau đó dùng muôi thủng vớt vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn, rồi vớt vào tô nước đường.

Luộc trân châu trắng đến khi nổi

Làm trân châu đen tại nhà

Bước 1: Làm bột áo

Hầu hết các loại bánh được làm từ bột nếp đều cần làm bột áo để chống dính. Đầu tiên trong cách làm trân châu tại nhà bằng bột năng, bạn múc 2 muỗng bột năng với 2 muỗng bột gạo để vào một chiếc bát nhỏ, rồi trộn đều lại với nhau, tạo thành hỗn hợp đồng nhất để làm bột áo.

Bước 2: Nhào bột

Tiếp theo trong cách làm trân châu ngon tại nhà bạn trộn bột năng, bột nếp, ca cao đã chuẩn bị, rồi đổ từ từ 150ml nước sôi vào, vừa đổ, vừa trộn đều. Khi bớt nóng thì dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi không bị dính tay, rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, để bột nghỉ khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Viên bột

Tiếp tục thực hiện cách làm trân châu tại nhà đơn giản. Bạn phủ lớp bột năng mỏng lên mâm để làm bột áo, rồi đặt khối bột đã nhào lên, nhào lại vài lần để khỏi dính. Sau đó vo thành viên có tỉ lệ bằng nhau, to khoảng bằng đầu ngón út là đẹp nhất, rồi phủ lớp bột áo đã làm ở bước lên để viên trân châu không dính nhau.

Viên thành những viên tròn to bằng đầu ngón tay

Bước 4: Luộc trân châu

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, rồi cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Rồi cho toàn bộ trân châu, đun đến khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra trộn với 30g đường, bạn có thể trộn nhiều hơn nếu thích ăn ngọt. Như vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy, giờ chỉ cần cho chúng vào ly trà sữa hay cốc chè, tào phớ thôi.

Cách luộc trân châu đen

Lưu ý khi làm

【#3】(#kiến Thức)Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Và Thạch Phô Mai, Ngon Và An Toàn Gấp 1000 Lần Ngoài Quán

Trước đây, em là con nghiện trà sữa trân châu, tuy nhiên đợt này thấy báo chí rầm rộ các chuyên mục bột sữa, hạt trân châu lởm bán ở chợ Bình Tây, em ớn lắm! Thật ra, cách làm trân châu trong trà sữa, & cả món thạch ph ô mai đang hot (ăn kèm với trà sữa) không hề có khó lắm đâu nha các mẹ. Nhà em từ con nít tới ba mẹ ai cũng nghiền món này, nên rảnh em làm luôn hẳn 1 bình to, cất trong tủ lạnh uống dần vừa an toàn vừa rẻ tiền, lại cực ngon luôn á!

1. Cách pha trà sữa:

_ trà túi lọc Lipton: một gói (các mẹ có thể mua trà đen để pha ra. Bản thân em thì thấy xài trà đen của Phúc Long để pha thì uống thơm hơn là trà Lipton túi lọc. Tất nhiên là về khoản chi phí thì Lipton không đắt hơn & dễ mua hơn rồi ạ)

– Sau khi pha trà bằng nước nóng, các mẹ cho sữa đặc vào đảo đều đến khi tan hết. Đơn giản vậy thôi là xong phần trà sữa. Chú ý: dùng trà Thái để pha cũng vô cùng ngon đó các mẹ. Cách thực hiện dễ như này thì việc gì phải uống bột sữa “Tung Của” ở ngoài cho…đêm nằm vỗ gối không yên nhỉ!

2. Các nguyên liệu để tiến hành cách làm trân châu trà sữa:

– bột năng: 2 muỗng canh

– bột cacao: một muỗng canh

– nước sôi để âm ấm: chừng nửa chén

Cách làm trân châu trà sữa:

_Bỏ vô bột năng & bột cacao vào cùng một chén, rây kĩ rồi trộn đều.

_Đổ dần dần nước nóng vào chén bột, rồi trộn khi hỗn hợp cho thật dẻo mịn, lưu ý không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

_Để hỗn hợp bột nguội một ít thì sử dụng tay xoa đều bột áo, xong bắt đầu nặn trân châu.

_Vo bột thành mỗi viên trân châu tròn nhỏ, lăn trân châu qua bột áo nếu các chị thấy chúng có tín hiệu dính vào nhau (do bữa trước bỏ hơi nhiều nước quá mà)

_Khi trân châu đã chín, bỏ ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường pha thì dùng nước nhiệt độ thường, nên pha đường hơi ngọt chút, như thế để trân châu khi dùng phối hợp với trà sữa sẽ khỏi bị quá lạt lẽo thôi ạ. Ai không muốn hoặc lười thì dùng nước lọc cũng được).

– ph ô mai bò cười

– đường cát trắng

– nước hoa quả nguyên chất để tạo vị & màu: 3 muống canh (ở đây em dùng nước chanh dây). Chanh dây các chị đem ra khỏi quả, ép bỏ hạt, chỉ lấy nước rồi bỏ vô đóng chai, bỏ vào tủ lạnh, khi cần uống thì đem pha ra còn khi cần làm rau câu như vậy này cũng có thể có sẵn cái mà dùng. Rau câu thì vốn có vị ngọt bỗng nhiên, phối hợp chanh dây có vị chua chua khá cân bằng nên nhà em ai cũng thích!

Thực hiện:

_Trộn đều bột Jelly cùng với đường

_Cho vào nồi tầm 500ml nước, nấu sôi đến khi thấy lăn tăn bọt thì bỏ vô mỗi muỗng hỗn hợp jelly + đường vào & khuấy tan.

_Bỏ vô nước cốt chanh dây vào rồi tiếp đó đảo đều.

_Xắt ph ô mai thành những khối vuông nhỏ rồi đưa vào đĩa. Khi hỗn hợp Jelly đã hoàn thiện, đưa đổ vào đĩa (khuôn).

_Jelly phô ngày mai khi nguội hẳn, thì bỏ vào tủ lạnh & để tầm 2 tiếng thì đem ra, dùng dao thái thành những khối nhỏ quanh miếng ph ô mai. Vậy là chị em ta đã hoàn thiện món rau câu ph ô mai ngon tuyệt hảo rồi ạ.

Với Cách thực hiện trân châu trà sữa này, các chị sẽ có món trân châu vừa béo thơm, ăn dai dai ngon miệng, thạch ph ô mai dùng riêng hoặc bỏ vào trà sữa thì y hệt ngoài quán (đảm bảo sạch & an toàn hơn 100%). Vừa bảo đảm vệ sinh lại vui nữa, các chị có thể bảo quản trà sữa & rau câu trong tủ lạnh để dùng dần ạ. Riêng trân châu, nếu chị để lâu trong tủ lạnh có thể bị cứng, nên các mẹ tốt đặc biệt là làm vừa đủ dùng thôi.

Chia sẻ: Lam-Moon

【#4】Cách Làm Trân Châu Đen Thơm Ngon Dai Tại Nhà

Bạn đang muốn tự tay làm những viên trân châu thơm ngon để bỏ vào trà sữa? Đừng lo lắng, trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm trân châu đen thơm ngon bổ dưỡng cực kì đơn giản tại nhà.

Cách làm trân châu đen dai ngon tại nhà

Để làm được món thơm ngon đơn giản tại nhà, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau đây:

Các bước thực hiện làm món trân châu đen:

Đầu tiên, các bạn tiến hành cho phần bột năng + bột gạo vào một chiếc tô và trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn hãy lấy riêng một ít bột ra để làm bột áo cho trân châu (lấy khoảng 2 thìa bột).

Tiếp theo, bạn hãy cho vào tô thêm bột cacao và đường cát trắng. Cuối cùng trộn tiếp hỗn hợp cho đều.

Sau đó, bạn cho từ từ nước sôi vào tô bột trộn sẵn. Lưu ý nên cho từ từ vào và dùng một chiếc vá để khuấy đều lên. Đến khi cảm thấy hỗn hợp bột đủ ướt để trộn đều thì dùng nhồi đến khi khối bột được dẻo và đồng nhất.

Sau khi đã tiến hành trộn đều khối bột, chúng ta tiếp tục tiến hành vo tròn thành từng viên nhỏ vào áo một lớp bột áo đã chừa lại.

Làm tiếp tục cho đến khi hết hoàn toàn khối bột. Lưu ý viên trân châu phải được vo tròn đều và tránh làm chúng bị khô quá (dễ bị bể).

Sau quá trình vo viên, chúng ta tiếp tục nấu trân châu lên. Bạn đun nước đến khi sôi, sau đó thả các viên trân châu đã vo viên vào. Đến khi viên trân châu nổi hoàn toàn trên mặt nước thì vớt ra và thả vào nồi nước lạnh.

Việc thả trân châu vào nước lạnh giúp viên trân châu dai ngon hơn, làm nguội nhanh và giúp các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Trân châu đen sau khi đã thực hiện sẽ có thể dùng cho topping của trà sữa. Ngoài ra thì cũng có thể được sử dụng làm bánh hoặc thậm chí có thể làm kem trân châu.

Một số lưu ý để thực hiện cách làm trân châu ngon nhất

Để làm được món trân châu dai ngon không dễ. Do đó, khi thực hiện, bắt buộc chúng ta phải biết một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

  • Không nhồi bột quá ướt hoặc quá khô: trường hợp nhồi bột quá ướt, khi vo viên sẽ bị chảy, đặc biệt là thành phẩm trân châu không dai mà sẽ bị mềm; khi nhồi bột quá khô, sẽ có thể bị bể trong quá trình vo viên, khi nấu xong có thể trân châu sẽ cứng, chai.
  • Không luộc trân châu quá lâu: trâu châu khi luộc quá lâu sẽ khiến bị mềm nhũn, không còn giữ được độ dai ngon.

Do đó, có thể hiểu rằng cách làm trân châu không đơn giản và cũng có nhiều khó khăn nhất định. Đặc biệt là thời gian làm trân châu cũng tốn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự yêu thích tự tay làm thì cũng nên thử để tận hưởng thành quả của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng một trong những phương pháp đơn giản hơn, đó chính là Trân châu khô.

Trân châu Tobee – Hạt trân châu chất lượng ngon dai đến 12 tiếng

Một sản phẩm trân châu chất lượng đến từ thương hiệu Tobee là sự thay thế tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức để làm chúng. Đặc biệt, trân châu Tobee có rất nhiều ưu điểm:

  • Có cả 2 loại trân châu trắng và trân châu đen
  • Được sản xuất với công nghệ hiện đại, an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Sử dụng nguồn nguyên liệu có nguồn gốc, thể hiện đầy đủ trên bao bì
  • Được sản xuất tại Công ty TNHH Tobee Food – Công ty hàng đầu cung cấp nguyên liệu pha chế tại Việt Nam
  • Hạt trân châu thơm và giữ được độ dai ngon lên đến 12 tiếng
  • Sản phẩm chất lượng cao nhưng giá thành thấp, phù hợp với mọi người, đặc biệt là các cửa hàng đồ uống
  • Cách nấu đơn giản và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian

Với những ưu điểm đó, tôi tin rằng bạn sẽ chọn Trân châu Tobee để thay thế cho phương pháp tự thực hiện cách làm trân châu tại nhà.

Mua hạt trân châu Tobee ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua hạt trân châu Tobee thay cho cách làm trân châu tại nhà truyền thống bằng cách truy cập vào trang: hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline của chúng tôi để đặt hàng: https://chophache.com/0935 688 198.

Trân châu Tobee được bán chính hãng với chất lượng tốt nhất tại Chợ Pha Chế, giá thành sản phẩm rẻ, phù hợp cho các nhà bán sỉ trên toàn quốc.

【#5】2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà

Cách làm trân châu đen tại nhà đầu tiên

Nguyên liệu làm trân châu đen

Công thức làm trân châu đen rất đơn giản. Để có những hạt trân châu dai ngon và có vị ngọt vừa phải, bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và số lượng cần thiết như sau:

* Bột năng: 350g

* Bột cà phê: 2 gói

* Đường nâu: 20g

* Ca cao: 2 muỗng cafe

* Nước nóng: 250 ml

* Nước lạnh: ½ nồi

Cách nấu trân châu đen không bị dính chuẩn vị

Nào, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào cách làm trân châu đen từ bột năng chưa?

Bạn lấy 1/2 nồi nước lạnh bắc lên bếp đun sôi

Tiếp theo chuẩn bị một bát tô to cho vào đó: 2 muỗng bột cacao, 20g đường nâu, bột cà phê và 250ml nước nóng.

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị

Trộn đều tất cả lên rồi cho 200g bột vào năng vào, khuấy thật nhanh và đều tay để hỗn hợp trên tạo thành một. Sau đó chúng ta đem hỗn hợp này đi hấp cách thủy tầm 10-15 phút.

Bỏ hỗn hợp sau khi đi hấp cách thủy ra để nguội. Đặt hỗn hợp lên 1 mặt phẳng, sau đó rắc 100g bột năng khô lên mặt và xung quanh, dùng con dao cắt thành những sợi dài rồi lại cắt thành hạt lựu rồi lăn tròn lại.

Chuẩn bị 1 nồi khô, khi bạn đã cắt thành những hạt lựu xong, cho chúng vào nồi khô đó. Rắc 50g bột năng khô còn lại vào trộn đều lên để hỗn hợp không vị dính.

Đem những trân châu vừa trộn ở bước 4 thả vào nồi nước sôi đang đun ở bước 1, lúc nấu phải khuấy đều để chúng không bón hay dính vào nhau. Đun tầm 5-10 phút.

Cho trân châu vào nồi để đun

Sau khi thấy trân châu chìm xuống dưới nồi, chín rồi thì tắt bếp ủ. Ủ tùy thuộc vào thời tiết, mùa hè thì ủ tầm 15-20 phút, mùa đông thì tầm 30 phút, ủ như này để trân châu dai hơn.

Sau khi ủ xong bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhớt. Rồi tráng qua nước đun sôi để nguội.

Vớt trân châu ra rửa sạch bằng nước lạnh

Cách đơn giản thứ hai để làm món trân châu đen

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm hạt trân châu đen như sau:

* Bột năng: 140g

* Bột năng: 50g (phần bột năng này tách riêng để áo bột trong quá trình làm)

* Bột gạo: 20g

* Bột cacao: 5g

* Nước sôi khoảng: 150m

l * Đường: 20g

Cách nấu trân châu đen dai ngon không bị dính

Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô lớn (hoặc một chiếc nồi). Cho 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường, 5g bột cacao trộn đều cùng nhau.

Trộn các nguyên liệu lên trong một to lớn

Sau đó bạn cho thêm 80 ml nước sôi vào cùng khuấy đều lên.

Sau khi hỗn hợp đặc quánh lại bạn cho thêm 70ml nước sôi để trộn tiếp đợt 2. Trong quá trình trộn, nếu thấy hỗn hợp nhão thì hãy cho thêm 1 ít bột năng ước chừng vừa đủ vào để tiếp tục trộn.

Sau khi hỗn hợp kết dính lại thành một khối, bạn lấy ra ngoài và tiếp tục nhào nặn bằng tay. Khi thấy có độ dẻo, mịn dai thì bột đã đạt.

Hỗn hợp bột được cho là đạt tiêu chuẩn

Bạn xoa ít bột gạo vào tay cho đỡ dính rồi lấy từng miếng nhỏ hỗn hợp ở bước 3. Vo thành các viên trân châu tròn nhỏ và để trong một cái bát. Rắc thêm ít bột năng làm áo bột lên để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Lưu ý: Bạn nên nặn các viên có kích thước đều nhau thì khi nấu trân châu sẽ đẹp mắt và dễ dàng hơn nhiều.

Nặn bột thành từng viên nhỏ

Sau khi ủ xong, bạn dùng một cái thìa lỗ vớt trân châu ra bát nước đường lạnh đã chuẩn bị sẵn để trân châu không bị dính vào nhau mà lại có độ ngọt khi dùng cùng trà sữa hay các món chè. Cho trân châu vào bát nước đường lạnh

Kết thúc đủ 6 bước là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đen chuẩn vị ngoài hàng dai ngon vừa phải. Dù bạn lựa chọn cách nào để thực hiện thì kết quả cuối cùng thu được những hạt trân châu tròn tròn, dai dai, không bị dính, có vị ngọt nhẹ màu nâu đen bắt mắt là bạn đã thành công.

Thành quả món trân châu đen

【#6】Cách Làm Trân Châu Thập Cẩm Ngon Cho Trà Sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần trà sữa:

  • 80gr trà hoa trân số 9.
  • 300gr đường cát.
  • 250gr bột sữa Indo.
  • 1 lít nước nóng 80 – 90 độ C.

Phần trân châu:

  • 100gr đường cát.
  • 10gr bột rau câu dẻo.
  • 5gr bột rau câu giòn.
  • 800ml nước sôi.
  • Syrup các loại, phô mai tùy thích.
  • Dụng cụ: âu lớn, rây, ly thủy tinh, muỗng khuấy, nồi nấu trân châu, bát to, bình lắc.

Bí quyết pha trà sữa thơm, ngọt, béo hài hòa

Rửa trà qua nước nóng rồi cho vào bình thủy tinh hãm với 1 lít nước nóng, ủ trà trong 30 phút cho tiết ra nước cốt thì lọc bỏ xác trà.

Rót nước cốt trà vào âu lớn, khuấy tan đường cát rồi thêm bột sữa vào cùng. Bột sữa phải cho từ từ để tránh trình trạng vón cục. Sau đó, bạn khuấy hỗn hợp thật kỹ cho các nguyên liệu tan đều rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn.

Cho bột sữa từ từ vào để tránh vón cục

Cách làm trân châu đen vừa giòn vừa dẻo

Trộn bột năng, đường vào bột ca cao với nhau, rây qua cho bột mịn rồi bạn cho 60ml nước sôi vào, đảo đều và để một lát cho bột nguội bớt thì tiến hành nhào. Đến khi bột dẻo và không dính tay thì vo bột thành những sợi dài, kích thước cỡ đầu đũa và cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 25 phút. Sau 25 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi, ủ thêm 25 phút nữa cho trân châu nở mềm.

Thời gian chuẩn để luộc trân châu là 25 phút

Sau đó, cho trân châu ngâm vào tô nước đá lạnh rồi vớt ra, ngâm với nước đường nâu.

Cách làm thạch rau câu dẻo dai, không bị cứng

Bạn trộn đều hai loại bột rau câu với đường rồi cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục, khuấy đến khi bột sánh lại thì cho hỗn hợp ra âu có sẵn syrup các màu hoặc nước cốt cà phê, bột trà xanh hòa tan để tào màu và mùi thơm cho thạch.

Sau đó, rót thạch vào khuôn, để nguội cho đông. Trước đó, bạn có thể thêm phô mai vào khuôn nếu muốn làm thạch phô mai thơm béo.

Pha trà sữa trân châu thập cẩm

Rót vào shaker 100ml trà sữa, ít đá viên, lắc đều cho trà sữa vừa lạnh thì rót ra ly. Thêm topping bao gồm trân châu đen, các loại thạch lên trên và thưởng thức.

Trà sữa đậm vị trà, béo vị sữa, không ngọt gắt được làm lạnh mát mát, trân châu đen ngọt thanh, vừa dai vừa giòn, các loại thạch đầy màu sắc, không bị cứng. Tất cả tạo nên một ly thức uống khiến bạn uống một lần là ghiền.

Thưởng thức trà sữa tự pha ngon như ngoài hàng

Những lưu ý khi pha chế trà sữa

  • Không hãm trà bằng nước sôi, nhiệt độ thích nhất để hãm trà là 80 – 90 độ và thời gian ủ là 30 phút để trà ra nước cốt thơm đậm.
  • Nhào bột trân châu bắt buộc phải dùng nước sôi nếu không bột sẽ bị chai và bở.
  • Bột rau câu dẻo rất dễ vốn cục, vì vậy, bạn cần trộn bột với đường để bột dễ hòa tan hơn.
  • Nếu sử dụng syrup để tạo màu cho thạch thì nên sử dụng loại có hương vị chua để trung hòa với vị ngọt của trà sữa.
  • Chú ý chọn mua nguyên liệu cho nguồn gốc rõ ràng.

Trà sữa là một trong những thức uống giàu năng lượng. Nhâm nhi một ly trà sữa sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 – 400 calories, so với một số loại nước khác thì cao hơn. Vì vậy, bạn cần lưu ý lượng trà sữa uống mỗi tuần để tránh tình trạng tăng cân cho cơ thể. Ngoài ra, dù có thường xuyên uống trà sữa hay không, bạn cũng nên tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể cân đối và thân thể khỏe mạnh.

【#7】Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng Hoặc Milo Giòn Mềm Không Bị Cứng

Ngày đăng tin: 18:32:42 – 07/12/2019 – Số lần xem: 224

1. Cách làm trân châu đen giòn mềm không bị cứng và dính tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen giòn mềm

  • 120g bột năng
  • 50g bột năng để riêng làm áo bột
  • 20g bột gạo
  • 2 thìa cafe bột cacao
  • 20g đường
  • 150 ml nước

2. 5 bước thực hiện nấu trân châu đen giòn ngon

Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen

Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.

Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay

2.1. Nguyên liệu làm trân châu từ bột milo

  • Bột năng: 100 gram
  • Bột milo: 3 gram (Có thể thay bằng bột cacao với hàm lượng tương đương)
  • Bột cà phê: 2 gói loại hòa tan
  • Bột gạo: 20 gram
  • Đường nâu: 120 gram

Cách nấu thạch trân châu đen bằng bột năng với milo

Pha bột milo với 50 gram đường nâu.

70 gram đường nâu còn lại pha với 100 ml nước đun sôi, để riêng.

Bắc nồi, đun sôi 350 ml nước, rồi cho hỗn hợp bột milo pha đường vào, đợi sôi lần nữa.

Trong lúc đó, bạn trộn đều bột gạo với bột năng, cà phê hòa tan trong một cái tô sạch.

Khi hỗn hợp milo pha đường sôi lớn, bạn dùng muôi lần lượt múc từng muỗng vào tô bột. Đồng thời, khuấy đều cho hỗn hợp bột tan ra.

Khuấy đến khi hỗn hợp bột bớt nóng, bạn dùng tay tiếp tục nhào cho quánh dẻo lại.

Ngắt khối bột thành từng viên nhỏ cỡ hạt đậu (5 mm).

Lấy ít bột áo phủ lớp các viên bột vừa vo tròn để chống dính.

Bắc nồi nước sôi khác, cho trân châu vào luộc khoảng 20 phút.

Cách làm trân châu bằng bột năng sau khi luộc chín thì vớt ra, ngâm vào tô đường đã pha sẵn.

Chừng nửa tiếng sau là bạn có trân châu dẻo dai màu nâu milo ngọt ngon ăn với chè, kem hoặc trà sữa hấp dẫn rồi.

【#8】Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng

Cách làm trân châu đường đen

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo và bột cacao vào 1 tô lớn. Dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô

Đun nước sôi, từ từ rót vào tô. Hoặc bạn có thể múc từng thìa nước nhỏ để tránh rót quá tay bột không bị vữa. Trộn thật đều bột cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối

Lưu ý: Nhào càng lâu, bột càng dẻo mịn và dễ nặn.

Bước 2: Nặn bột

Chia nhỏ khối bột để tiến hành nặn. Đối với những cục bột nhỏ chưa sử dụng đến nên bọc nilon để bột không bị khô.

Bước 3: Nấu topping

Đun sôi 1 lít nước nóng, cho những viên đã nặn vào và khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Chờ đến khi nước sôi lại, đậy vung, giảm lửa và đun trong 5 phút, không nên đun lửa to sẽ khiến trân châu chưa kịp chín trong. Chờ hạt nổi lên thì vớt ngay thôi nào.

Ngâm trân châu đã chín vào nước đường đã nấu trong 30 phút để thấm vị ngọt và thưởng thức cùng sữa tươi thôi nào.

Cách làm trân châu đường đen cần chú ý điều gì?

Trân châu là cái tên không còn quá xa lạ, không giống với bất cứ vị truyền thống nào, vị của đường kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, giữ cho những viên topping mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.

Tuy nhiên, để được chuẩn vị, khi nấu trà sữa bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ủ trà với nước có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ khiến trà bị đắng, chát.
  • Nên khuấy trà sữa theo một chiều cho đến khi bề mặt trà sữa bóng, hết bọt, không còn màng trắng đọng lại. Bởi nếu khuấy không đều trà sẽ khó bảo quản, tách lớp và không béo.T
  • Topping có thể mua sẵn hoặc tự làm nhưng không nên sử dụng khi nó đã qua đêm vì nó dễ bị dai và lại bột.
  • Thành phẩm bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát từ 5 – 7 ngày.

Cách giúp trân châu không bị dính, cứng

Đổ những viên topping đã nặn vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho chín đều.

Khi tắt bếp, ngâm tiếp chúng trong nồi thêm 10 phút để chín đều và không bị cứng.

Sau khi topping trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để đạt được độ dai giòn lại vừa mềm, sau đó tiếp tục ngâm vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.

Mọi thông tin các bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/hocviencongnghephacheliam/?epa=SEARCH_BOX hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 091.838.1919 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc về các loại trà để pha chế trà sữa hay bất cứ vấn đề khác trong pha chế.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ PHA CHẾ LIAM

Hotline: 08.55.99.88.00

Địa chỉ:

Miền Bắc:

– Cơ sở 1: Số 1 ngõ 5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 9, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 03, Triệu Quốc Đạt, P. Điện Biên, Tp Thanh Hoá

Miền Nam:

– chúng tôi 177/16 Quốc lộ 1A, Phường An phú Đông, Quận 12, TP.HCM

【#9】Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng

Cách luộc trân châu không bị cứng chắc chắn với nhiều chị em được xem là một thử thách lớn. Bởi, đôi khi làm đi làm lại, luộc đến bao lần, vẫn cảm thấy không ưng ý vì chẳng ngon như ngoài hàng. Mùa nóng lại về, việc chinh phục những viên trân châu càng trở thành đề tài thu hút và hấp dẫn.

Biết cách luộc trân châu ngon tại nhà – nên lắm chứ

Thực đúng vậy, khi mua trà sữa ở quán bên ngoài, hay mua trân châu làm sẵn, chúng ta hầu như đều lo nơm nớp về thành phần, xuất xứ và hạn sử dụng của trân châu. Do đó, nếu chế biến trực tiếp tại nhà, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ đến những giới hạn hay sự hoài nghi về chất lượng hay mức độ an toàn thực phẩm nữa.

Luộc thành công những mẻ trân châu, chúng ta có thể dùng để mời cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có thể đãi bạn bè vào những buổi cuối tuần và không quên kèm đó chút niềm vui thú vị về một loại thực phẩm rất “quyền lực” này.

Cách làm và luộc trân châu đen

Nguyên liệu

  • Bột năng: 200g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 5g
  • Đường: 20g
  • Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên.

Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.

Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.

Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.

Cách luộc trân châu trắng đơn giản

Nguyên liệu

  • Bột năng: 400g
  • Đường: 20g
  • Bột rau câu: 5g
  • Nước sôi: 200ml

Cách thực hiện

Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.

Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.

Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.

Bạn thấy đấy, qua các bước trên, cách luộc trân châu thật sự rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thử ngay lần nữa thực hiện 2 cách làm trân châu tuyệt vời này? Đảm bảo các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ yêu thích lắm đấy.

【#10】3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa

– Trân châu trắng

– Trân châu đường đen

– Trân châu bằng bột năng với milo

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau câu: 10 g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau câu và đường với nhau

Trộn đều bột năng và bột rau câu

Bước 2: Đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và đảo đều, nhào bằng tay cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn, không bị vón cục

Hỗn hợp bột được nhào

Bước 3: Từ cục bột trên bắt đầu tách và nặn thành những viên nhỏ hoặc kích thước vừa ăn. Sau đó phủ một lớp bột năng qua các viên để tách riêng từng viên ra tránh để bị dính vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau

Luộc trân châu trắng

Bước 5: Luộc trân châu cho đến khi hat trân châu chìm xuống dưới đáy thì tắt bếp. Đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong 20 phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Vớt trân châu trắng ra cho ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút để các hạt thêm chắc và giòn hơn.

Bạn cũng có thể ngâm trân châu với nước đường để hạt trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng 15 – 20 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu trắng làm từ bột năng cần trong vắt, màu hơi ngà, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn cần phải dẻo, giòn, có độ dai nhất định, không quá cứng và không quá bở.

Yêu cần thành phẩm trân châu trắng làm từ bột năng

Cách làm trân châu bằng bột năng với milo

Bạn nghe lạ lắm đúng không? Thực tế trong các quán trà sữa milo đã được áp dụng như một nguyên liệu tốt để làm ra những cốc trà sữa thơm ngon bổ dưỡng từ milo và ca cao để có thể tạo điểm nhấn mới lạ cho thực đơn của quán. Hơn nữa cách thức làm cũng rất dễ bạn có thể tự làm ra ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: 20 g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các loại bột năng, bột nếp và bộ ca cao vào bát, nhớ để một phần bột năng ra để làm lớp áo bột cho hạt trân châu milo.

Trộn đều các loại bột với nhau

Bước 2: Cho nước sôi vào hỗn hợp bột trên và đảo đều, cho đến khi nguội bớt thì dùng tay nhào nặn và tạo thành một hỗn hợp hòa quyện dẻo.

Cách làm trân châu bột năng trong quá trình nhào nặn bạn nên rắc một chút bột lên mặt bàn phẳng và tay để tránh bị bột dính vào.

Hỗn hợp bột đã được nhào thành khối

Bước 3: Tách hỗn hợp bột trên thành các hạt trân châu có kích thước nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Lưu ý nên rải chút bột qua các hạt trân châu để tách các hạt ra với nhau, tránh để chúng dính quyện vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong vòng 20 phút. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau. Luộc cho đến khi các hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh hoặc ngâm với nước đường lạnh mà bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.

Trân châu luộc chín

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu milo sau khi hoàn thành cần có màu sắc đen nhánh, viên không quá to, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn có vị mềm dẻo vừa phải, có độ giòn dai vừa miệng. Các hạt trân châu phải chín đều.

– Làm đẹp siêu đơn giản tại nhà với 21 loại nước detox

Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: 20 g

+ Bột ca cao: 3 g

Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Tương tự như hai cách làm trân châu bằng bột năng trên bước đầu tiên bạn trộn đều bột năng và bột gạo.

Bước 2: Nấu hỗn hợp đường – ca cao

Đun một nồi nước nóng với đường nâu và ca cao để chuẩn bị nhào với bột

Bước 3: Khi nước sôi bạn đổ dần nước đường ca cao này sang hỗn hợp bột và đảo đều. Đến khi nguội bớt bạn có thể dùng tay để nhào đều, dẻo và mịn bột hơn.

Hỗn hợp đường – bột ca cao

Bước 4: Tách hỗn hợp bột dẻo trên thành các hạt trân châu nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Trong quá trình đó bạn có thể rắc một ít bột năng qua tay và mặt bàn phẳng để lăn các hạt dễ hơn, đồng thời tránh để chúng dính vào nhau.

Trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Cách làm trân châu bằng bột năng bạn luộc trân châu bằng nồi nước sôi già. Đun cho đến khi trân châu chín thì tắt bếp

Ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút nữa để trân châu chín hẳn.

Trân châu ngâm với nước lạnh

Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh để tạo độ chắc và dai cho hạt trân châu.

Trong quá trình luộc trân châu bạn có thể đảo qua để tách các hạt trân châu ra, tránh để chúng dính lại.

Bước 6: “Nhuộm màu” cho trân châu

Sẽ có vài trường hợp trân châu khi chín vẫn chưa lên được màu như ý.

– Nấu thêm hỗn hợp nước – đường nâu đến khi sôi thì tắt bếp.

Hỗn hợp nước – đường nâu làm trân chân đường đen

– Đổ các hạt trân châu đường đen trước đó đã luộc chín vào hỗn hợp nước đường nâu và ngâm 30 phút.

Hỗn hợp đường nâu này sẽ tạo độ ngọt cho hạt trân châu và giúp cho các hạt lên màu đẹp óng hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Trân châu đường đen bằng bột năng

Cách làm trân châu bằng bột năng sau khi thành phẩm cần có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không bị dính vào nhau. Hương thơm ngọt dịu. Khi ăn cần có độ dai vừa miệng, vị ngọt ngọt và giòn.

Một số lưu ý lớn trong cách làm trân châu bằng bột năng

– Trong quá trình nhào bột làm trân châu bạn tốt nhất càng ít đường càng tốt, bởi khi nhào nặn mà có đường sẽ làm tăng sự kết dính giữa các hạt trân châu, khi nấu lên sẽ tách khó hơn.

Cách làm trân châu bằng bột năng tại nhà

– Bất kỳ là nước trộn bột hay nước luộc trân châu đều phải sôi già, điều này sẽ giúp bạn nhào bột dẻo, chắc, tăng sự kết dính trong hạt và không bị vón cục.

– Bạn có thể bảo quản trân châu vào tủ lạnh sau khi nấu và không dùng hết. Để trân châu nóng mềm trở lại bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 – 10 phút là có thể dùng được lại.