Cách Làm Trà Sữa Trân Châu

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Cách Pha Trà Sâm Dứa Siêu Ngon Đúng Cách
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Thưởng Thức Ngày Hè
  • 1 chén đường trắng 1 chén đường vàng 2 chén nước Phục vục cho 32-35 khẩu phần, khoảng 16 ounce (0.5 lít)

    1. Hòa tan đường với nước trong 1 nồi lớn
    2. Đun cho đến sôi, khi vừa sôi lập tức lấy ra khỏi bếp.
    3. Để nguội rồi dung

    2.Cách làm Trà Sữa Trân Châu với bột mùi(socola, dưa gang,siro khác)

    1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

    1. Cho hết những thành phần trên, trừ Trân châu vào Shaker
    2. Đảm bảo rằng bột kem và bột mùi được trộn thật đều
    3. Để Trân châu vào ly, rồi đổ thức uống trên vào
    4. Uống với ống hút lớn

    3.Cách làm Trà Trân châu nước trái cây tươi

    1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ½ tách trái cây tươi ¼ tách đá nhuyễn 2 muỗng canh Trân châu

    1. Cho bột mùi, nước đường, bột sữa, trái cây tươi vào máy xay sinh tố khoảng 20 giây, hoặc cho đến khi xay nhuyễn
    2. Bạn để xay lâu hơn nếu ban thích nhuyễn
    3. Để Trân châu vào ly, đổ nước trên vào
    4. Uống với ống hút lớn

    4.Cách làm trà sữa trân châu

    ¾ tách trà 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

    1. Cho Trà nóng, bột sữa, nước đường vào shaker va shake đều
    2. Sau đó cho nước đá vào va tiếp tục shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm
    3. Cho Trân châu vào ly, và cho sữa lên trên
    4. Uống với ống hút lớn

    5.Cách làm Trà Thái Trân châu

    3 ½ tách nước 1/3 hỗn hợp trà Thái

      Đun sôi nước, dung 4 miếng vải mỏng làm màng loc, bên trong chứa trà, đổ nước sôi qua trà cho đến khi nào màu nước trà đúng là được.

    300 ml nước trà Thái 1 muỗng kem nước đường 1 muỗng canh sữa đặc có đường 2 muỗng canh Trân châu

    1. Trộn nước trà, nước đường, sữa đặc vào shaker va shake cho đến khi lên bọt tăm
    2. Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

    6.Cách làm Trà Trân châu Café

    2 muỗng canh Café uống liền 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

    1. Để café, bột sữa, nước đường vào shaker và trộn đều
    2. Thêm nước đá bên trên shaker va shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm
    3. Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

    7.Cách làm Trà sữa trân châu Khoai môn

    30g Hạt trân châu (đã nấu) 60ml nước sôi 15g bột sữa 15g bột khoai môn 12g Đường Đá viên Pha sẵn lục trà giữ nóng (5g lục trà và 500ml nước) 17g Đường 30g Hạt trân châu

    1. Cho khoảng 60ml nước lục trà nóng pha sẵn vào shaker
    2. Cho đường vào khuấy đều.Sau đó cho đá vào
    3. Lắc đều hỗn hợp trong shaker
    4. Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

    9.Cách làm Trà sữa trân châu hạt trái cây

    300g trà sữa pha sẵn để lạnh 30g hạt trân châu ( đã nấu ) 20g hạt trái cây

    1. Cho trân châu và hạt trái cây vào ly
    2. Cho đá và trà sữa để lạnh vào ly

    10.Cách làm Trà sữa cà phê hạt trân châu

    10ml nước cafe pha sẵn 300g trà sữa pha sẵn 30g hạt trân châu ( đã nấu ) Đá viên

    1. Cho hỗn hợp trà sữa và café vào shaker
    2. Lắc đều hỗn hợp trong shaker
    3. Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

    11.Cách làm Trà sữa dưa lưới

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 7g Đường 40ml si rô dưa lưới

    12.Cách làm Trà sữa xoài thủy tinh yogurt

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô xoài 30g Hạt thủy tinh yogurt

    13.Cách làm Trà sữa mật ong

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 30ml mật ong

    14.Cách làm Hồng Trà bách hương

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 35ml si rô chanh dây 19g đường

    15.Cách làm Trà sữa caramel

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô caramel

    16.Cách làm Hồng Trà đào hạt trái cây

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 30g hạt trái cây 7g Đường 35ml si rô đào

    17.Cách làm Trà sữa Socola bạc hà

    Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 10g bột socola 10g bột sữa 35ml si rô bạc hà 12g đường

    18.Cách làm Trà sữa matcha đậu đỏ

    Hạt đậu đỏ 2 vá (52g) bột sữa 6 vá (160g) bột trà xanh 240ml lục trà

    1. Cho bột sữa , bột trà xanh , lục trà vào ly , sau đó lắc đều bằng shaker.
    2. Đổ ra ly và cho hạt đậu đỏ thêm vào

    Lưu ý : không cần thêm đường vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siro Dưa Lưới Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Hấu Ngon Và Đẹp Da
  • Ding Tea Trong Làng Trà Sữa Việt Nam
  • 1️⃣【Review Trà Sữa Ding Tea
  • Trà Sữa Ding Tea Menu Và Danh Sách Chi Nhánh Trên Toàn Quốc
  • Cách Làm Trà Sữa Hạnh Nhân Trân Châu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Vị Ngon “tuyệt Cú Mèo” Như Nhà Làm
  • Top 9 Quán Trà Sữa Ở Đà Nẵng Cứ Đông “nghìn Nghịt” Khách
  • Là Con Nghiện Trà Sữa Trân Châu, Nhưng Chắc Gì Bạn Đã Biết Những Điều Này?
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Sữa Ngon Và Đơn Giản
  • Mách Bạn 4 Cách Làm Pudding Trà Sữa Đủ Vị Thơm Ngon Béo Mịn
  • Nguyên liệu làm trà sữa hạnh nhân trân châu cho 2-3 người uống:

    – 2 lít nước

    – 1/3 chén hạnh nhân

    – 2-3 túi trà

    – 1/2 chén hạt trân châu khô

    – 240ml đường

    – Đá viên

    Cách làm trà sữa hạnh nhân trân châu:

    – Đun sôi 240ml nước trong nồi

    – Cho hạnh nhân vào đun cùng khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    – Vớt hạnh nhân ra ngoài cho nguội bớt.

    – Dùng tay bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của hạnh nhân đi

    – Cho hạnh nhân vào máy xay, thêm 480ml nước vào xay nhuyễn

    – Lọc lấy sữa hạnh nhân

    – Cho túi trà vào cốc đựng khoảng 240ml nước sôi nóng, để ngâm khoảng vài phút.

    – Đun sôi tiếp khoảng 1 lít nước trong nồi.

    – Đun khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp, vớt trân châu ra chậu nước đá để giữ được độ giòn.

    – Cho 240ml nước và 240ml đường vào một cái nồi khác, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết.

    – Bắc nồi nước đường ra ngoài để nguội thì cho hạt trân châu vào khuấy nhẹ cho hạt trân châu không dính vào nhau.

    – Cho sữa hạnh nhân, nước trà và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để trộn đều các nguyên liệu.

    – Lấy một ly thủy tinh ra bàn, đổ một ít nước đường trân châu xuống đáy ly để tạo lớp thứ nhất.

    – Tiếp đến là lớp sữa hạnh nhân

    – Thêm đường nếu bạn muốn uống ngọt hơn.

    – Khuấy đều và thưởng thức.

    Lưu ý khi làm trà sữa hạnh nhân trân châu:

    – Nếu bạn không thích ăn trân châu bán sẵn thì các bạn có thể nhào bột năng với nước nóng rồi luộc chín, hạt trân châu vừa dai và ngon hơn rất nhiều so với hạt trân châu khô.

    – Nếu thích bạn có thể thêm một vài hạt hạnh nhân đã chín vào cốc trà.

    Trà sữa hạnh nhân trân châu vừa ngon lại vừa có vị béo khiến bạn uống thật nhiều cũng không thấy chán. Bên cạnh đó, hạnh nhân lại cực kỳ tốt cho sức khỏe nên nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể uống lại trà này.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Ngon Nhất , Rẻ Nhất, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Thơm Ngon, Đậm Vị Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Nhiều Vị Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Làm Nha Đam Uống Trà Sữa
  • Cách Làm Trà Sữa Nha Đam
  • Cách Làm Trân Châu Thập Cẩm Ngon Cho Trà Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Bằng Bột Năng Uống Kèm Trà Sữa Ăn Ngon Giòn Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • Ăn Một Lần Nhớ Mãi: Chè Trân Châu Sữa Dừa
  • Kinh Nghiệm Làm Trân Châu Nhiều Màu
  • Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy
  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    Phần trà sữa:

    • 80gr trà hoa trân số 9.
    • 300gr đường cát.
    • 250gr bột sữa Indo.
    • 1 lít nước nóng 80 – 90 độ C.

    Phần trân châu:

    • 100gr đường cát.
    • 10gr bột rau câu dẻo.
    • 5gr bột rau câu giòn.
    • 800ml nước sôi.
    • Syrup các loại, phô mai tùy thích.
    • Dụng cụ: âu lớn, rây, ly thủy tinh, muỗng khuấy, nồi nấu trân châu, bát to, bình lắc.

    Bí quyết pha trà sữa thơm, ngọt, béo hài hòa

    Rửa trà qua nước nóng rồi cho vào bình thủy tinh hãm với 1 lít nước nóng, ủ trà trong 30 phút cho tiết ra nước cốt thì lọc bỏ xác trà.

    Rót nước cốt trà vào âu lớn, khuấy tan đường cát rồi thêm bột sữa vào cùng. Bột sữa phải cho từ từ để tránh trình trạng vón cục. Sau đó, bạn khuấy hỗn hợp thật kỹ cho các nguyên liệu tan đều rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn.

    Cho bột sữa từ từ vào để tránh vón cục

    Cách làm trân châu đen vừa giòn vừa dẻo

    Trộn bột năng, đường vào bột ca cao với nhau, rây qua cho bột mịn rồi bạn cho 60ml nước sôi vào, đảo đều và để một lát cho bột nguội bớt thì tiến hành nhào. Đến khi bột dẻo và không dính tay thì vo bột thành những sợi dài, kích thước cỡ đầu đũa và cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

    Đun sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 25 phút. Sau 25 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi, ủ thêm 25 phút nữa cho trân châu nở mềm.

    Thời gian chuẩn để luộc trân châu là 25 phút

    Sau đó, cho trân châu ngâm vào tô nước đá lạnh rồi vớt ra, ngâm với nước đường nâu.

    Cách làm thạch rau câu dẻo dai, không bị cứng

    Bạn trộn đều hai loại bột rau câu với đường rồi cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục, khuấy đến khi bột sánh lại thì cho hỗn hợp ra âu có sẵn syrup các màu hoặc nước cốt cà phê, bột trà xanh hòa tan để tào màu và mùi thơm cho thạch.

    Sau đó, rót thạch vào khuôn, để nguội cho đông. Trước đó, bạn có thể thêm phô mai vào khuôn nếu muốn làm thạch phô mai thơm béo.

    Pha trà sữa trân châu thập cẩm

    Rót vào shaker 100ml trà sữa, ít đá viên, lắc đều cho trà sữa vừa lạnh thì rót ra ly. Thêm topping bao gồm trân châu đen, các loại thạch lên trên và thưởng thức.

    Trà sữa đậm vị trà, béo vị sữa, không ngọt gắt được làm lạnh mát mát, trân châu đen ngọt thanh, vừa dai vừa giòn, các loại thạch đầy màu sắc, không bị cứng. Tất cả tạo nên một ly thức uống khiến bạn uống một lần là ghiền.

    Thưởng thức trà sữa tự pha ngon như ngoài hàng

    Những lưu ý khi pha chế trà sữa

    • Không hãm trà bằng nước sôi, nhiệt độ thích nhất để hãm trà là 80 – 90 độ và thời gian ủ là 30 phút để trà ra nước cốt thơm đậm.
    • Nhào bột trân châu bắt buộc phải dùng nước sôi nếu không bột sẽ bị chai và bở.
    • Bột rau câu dẻo rất dễ vốn cục, vì vậy, bạn cần trộn bột với đường để bột dễ hòa tan hơn.
    • Nếu sử dụng syrup để tạo màu cho thạch thì nên sử dụng loại có hương vị chua để trung hòa với vị ngọt của trà sữa.
    • Chú ý chọn mua nguyên liệu cho nguồn gốc rõ ràng.

    Trà sữa là một trong những thức uống giàu năng lượng. Nhâm nhi một ly trà sữa sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 – 400 calories, so với một số loại nước khác thì cao hơn. Vì vậy, bạn cần lưu ý lượng trà sữa uống mỗi tuần để tránh tình trạng tăng cân cho cơ thể. Ngoài ra, dù có thường xuyên uống trà sữa hay không, bạn cũng nên tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể cân đối và thân thể khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng Hoặc Milo Giòn Mềm Không Bị Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì
  • Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Ngon Lịm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Trân Châu Đủ Sắc Màu Từ Rau Củ Quả
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Trân Châu Trắng Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Từ Bột Năng Dẻo Dai Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Trà Lựu Trân Châu Giòn Bổ Sung Bộ Sưu Tập Trà Trái Cây
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Đơn Giản
  • Trân châu trà sữa là thứ không thể thiếu khi thưởng thức trà sữa. Vị ngon ngon dai dai của nó hòa cùng vị trà sữa đậm đà khiến cho các bạn gái không thể nào quên được. Hiện nay ngoài thị trường xuất hiện không có xuất xứ rõ ràng nên các bạn gái mong muốn tự làm trân châu ở nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm hơn. Vì lẽ đó, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm trân châu trà sữa ngon lịm tại nhà.

    Nguyên liệu để làm trân châu trà sữa

    • 100 gram bột năng
    • 100 gram bột nếp
    • 100 gram bột cacao
    • 200 gram đường phên
    • Nước lọc đun sôi để nguội, nước sôi

    Chi tiết cách làm trân châu trà sữa

    Bước 1: Nấu đường phên

    Thái mỏng đường phên, cho 2 chén nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi, thả đường phên thái lát vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Đổ ra chén để nguội.

    Bước 2: Rây và trộn đều bột

    Chuẩn bị dụng cụ rây bột và một chén to, cho 1 muỗng canh lớn bột năng, 1 muỗng canh bột nếp, 1 muỗng canh bột cacao vào rây bột nhuyễn xuống chén, trộn đều các loại bột với nhau. Bạn có thể cho 1 muỗng cafe đường nếu muốn trân châu ngọt một chút.

    Bước 3: Trộn bột

    Đổ 1/2 chén nước sôi vào phần bột đã trộn đều, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều đến khi bột quánh lại. Lúc này bột đã nguội hơn, bạn tiếp tục khử trùng tay, dùng tay trần trộn đều bột sao cho nhuyễn đều.

    Bước 4: Viền bột thành hạt chân trâu

    Bạn có thể xát thêm một chút bột vào tay cho đỡ dính, dùng tay viền một chút bột thành viên tròn nhỏ, cần nhỏ hơn hạt trân châu bạn thường ăn vì lát nữa sau khi đun nóng, trân châu sẽ nở to lên là vừa.

    Bước 5: Nấu trân châu

    Đặt nồi nước sôi trên bếp, thả trân châu vừa viền vào nồi, dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không dính vào nhau. Chờ nước sôi lên lần nữa, hạt trân châu nổi hết trên mặt nước thì vớt trân châu cho vào chén nước đường phên đã làm sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Kíp Cách Làm Bánh Bông Lan Trân Châu Đường Đen Ngon
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Từ Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Trồng Cây Thủy Sinh Trân Châu Nhật
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Trà Sữa Hot And Cold Quận 1
  • Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Đang Làm Mưa Làm Gió Khắp Nơi, Bạn Có Biết Cách Làm Không Hề Khó?
  • Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Trà Lipton Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu cho cách làm trà sữa trân châu

    Bột làm trân châu

    Bột nếp: Chọn loại nếp mới để xay bột. Bạn cần khoảng 30 gram bột nếp

    Bột năng: Bột năng bạn cần nhiều hơn bột nếp một chút, chừng 55 gram

    Bột ca cao: Có thể mua rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng bánh. Chuẩn bị chừng 20 gram bột ca cao.

    Nguyên liệu làm trà sữa

    Trà: Bạn có thể chọn các loại trà thái hoặc trà Việt. Chuẩn bị khoảng 50 gram trà

    Sữa: Chuẩn bị cả phần sữa đặc có đường và sữa tươi không đường. Bạn sẽ cần khoảng 50 ml sữa đặc và 100 ml sữa tươi.

    Đường: Phần đường cần chuẩn bị bao gồm cả đường nâu và đường cát trắng. Chuẩn bị 50 gram đường nâu, 30 gram đường cát.

    Cách làm trà sữa trân châu ngon

    Bước 1: Làm trân châu

    Để làm trân châu, nặn trân châu thì trước tiên bạn cần phải nhào bột cho kỹ. Chuẩn bị 1 chiếc bát tô khô, sạch. Tiếp đến, bạn cho phần bột năng + bột nếp + bột ca cao + đường cát vào trộn cho thật đều.

    Đun sôi khoảng 200ml nước và từ từ đổ phần nước này vào trong tô bột. Dùng đũa hoặc phới trộn cho thật đều, mịn bột sau đó chờ cho bột nguội bớt, bạn mang bao tay và nhào bột cho thật kỹ. Nhào mạnh tay, liên tục cho đến khi có cảm giác khối bột mịn, không dính tay là được.

    Từ khối bột này, bạn nặn thành những viên trân châu nhỏ cỡ chừng hạt đậu. Tiếp đến, bạn đun một nồi nước sôi và thả trân châu vào luộc. Trong quá trình luộc, đảo đều để trân châu chín kỹ.

    Hoà tan phần đường nâu đã chuẩn bị cùng với chừng 100 ml nước lạnh. Khi các viên trân châu đã chín và nổi lên, bạn dùng muôi thủng vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh đã chuẩn bị. Cách làm này sẽ giúp trân châu được bóng, trong và ngon hơn.

    Bước 2: Làm trà sữa

    Nếu bạn chọn trà túi lọc thì bạn chỉ cần cho trà vào 300ml nước sôi rồi cho tiếp phần sữa đặc đã chuẩn bị. Sau chừng 5 phút, bạn nhấc gói trà ra, hoà chung với phần sữa tươi và trà sữa vừa tạo là bạn đã có được món trà sữa đúng vị.

    Nếu bạn chọn loại trà không túi lọc thì đầu tiên bạn cho trà vào ấm, rót nước sôi vào và để cho trà ngấm chừng 10 phút. Tiếp đến, bạn lọc lấy nước, bỏ đi bã trà rồi trút phần sữa đặc có đường + sữa tươi và với nước trà sau đó khuấy đều.

    Sau khi thực hiện các công đoạn trên, bạn cho trà sữa vào bình, bỏ thêm 2 – 3 viên đá cục cỡ vừa sau đó lắc thật mạnh. Cách làm này sẽ giúp sữa lên bột nhanh, làm cho món trà sữa của bạn ngon hơn.

    Bước 3: Thưởng thức trà sữa trân châu

    Cho trân châu đã chín vào đáy ly. Tiếp đến, bạn bỏ thêm phần đá bào vào. Cuối cùng, bạn rót trà sữa đã làm vào ly trân châu, trộn đều là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút thạch, hoa quả tươi… để tạo thành các món trà sữa trân châu khác nhau như trà sữa trân châu thạch, trà sữa trân châu hoa quả…

    Đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản mà cực ngon, được rất nhiều quán trà sữa áp dụng để thực hiện. Vậy thì khi biết được bí quyết này rồi thì còn ngại gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Siêu Ngon Cho Nàng Sành Ăn
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon
  • Những Cách Làm Món Bánh Tráng Trộn Ngon 3 Miền
  • Chia Sẻ ” Cách Làm Bánh Tráng Trộn ” Từ ‘hot Girl Bánh Tráng Trộn’
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Trà Lipton Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Từ Bột Trà Xanh Với Công Thức Đơn Giản
  • 5 Cách Pha Trà Sữa Bằng Sữa Đặc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Kem Béo, Sữa Tươi Và Sữa Đặc Ngon Với 4 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • 1. Các cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton đơn giản nhất

    1.1. Hướng dẫn cách làm trà sữa tươi trân châu từ trà Lipton vị socola

    Cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton dễ bị nhạt và ngán khi bạn không xác định được đâu là dung tích nước sôi và lượng sữa cần pha cho một túi trà. Những gợi mở sau đây sẽ giúp bạn sở hữu kỹ thuật pha trà điêu luyện hơn cũng như cách làm thạch trân châu ngon và giòn, dai như ý.

    1.1.1. Nguyên liệu chính

    • 2 gói trà Lipton túi lọc
    • 1,5 muỗng canh bột năng
    • 1 muỗng canh bột Milo
    • 1 muỗng cà phê sữa đặc
    • 1/3 bịch sữa tươi vị sô cô la Vinamilk

    1.1.2. Cách làm trà sữa tươi trân châu bằng trà Lipton vị socola

    • Pha 2 túi trà Lipton với 100 ml nước, để cho ra ra nước vàng nâu khoảng 10 phút.
    • Bạn trộn 1,5 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh bột Milo, đảo đều. Cho khoảng 2 muỗng cà phê nước sôi vào hỗn hợp để thu được khối bột đặc sệt.
      Bạn ngắt nhỏ khối bột và vo tròn thành nhiều viên trân châu nhỏ. Lượng bột vừa pha sẽ tạo được số lượng trân châu đủ cho 1 ly trà sữa. Bắc 1 nồi nước sôi uộc chín trân châu làm bằng bột năng, rồi bạn ngâm nhanh qua nước lạnh.
      Vớt ráo trân châu rồi bạn ngâm với 1/3 muỗng canh đường trong 10 phút cho ngấm vị. Bạn đổ 1/2 bịch sữa tươi vị sô cô la vào ly trà Lipton. Thêm trân châu với 1 muỗng cà phê sữa đặc vào ly cùng đá lạnh là bạn có thể thưởng thức.

    1.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton không cần sữa tươi

    1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 100 gram bột năng
    • 10 gram bột ca cao
    • 80 ml nước lọc, 1 gói trà Lipton túi lọc
    • 5 muỗng canh đường
    • 4 muỗng canh sữa đặc

    1.2.2. Cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton bằng sữa đặc, không cần sữa tươi

    • Trộn đều 100 gram bột năng với 10 gram bột ca cao. Đun sôi 80 ml nước trên bếp với 5 muỗng canh đường. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào nồi nước đường, khuấy đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
    • Kế tiếp, bạn áo 1 lớp bột năng lên mặt phẳng rồi múc bột vừa đun ra, ngắt khối bột thành nhiều viên nhỏ tạo hình trân châu. Áo thêm lớp bột năng để các viên bột đựng trong tô không dính vào nhau.
    • Đem trân châu đi luộc đến khi chín mềm rồi bạn ngâm nhanh qua nước lạnh và vớt ráo.
    • Pha 80 ml nước sôi với 1 túi trà Lipton, đợi 3 – 5 phút cho ra nước vàng thì bạn thêm 4 muỗng canh sữa đặc vào trà, khuấy đều.

    1.3. Cách pha trà sữa bằng trà Lipton với bí quyết làm trân châu nhiều màu

    1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 100 gram bột năng, 10 gram bột gạo
    • 20 gram đường cát
    • 1,5 muỗng canh bột ca cao
    • 1 muỗng canh bột trà xanh nguyên chất (Nếu có thời gian, bạn có thể tự học cách làm bột trà xanh không bị đen để sẵn trong nhà sử dụng)
    • 1 lọ màu cam thực phẩm
    • 1 gói trà túi lọc, 50 ml sữa tươi

    1.3.2. Cách pha trà sữa bằng trà Lipton với trân châu làm nhiều màu

    • Bạn chia bột năng ra làm 3 phần bằng nhau trong chén, bột gạo bạn cũng chia ra 3 phần trộn với bột năng. Trộn 2/3 số bột ca cao cùng 1/3 lượng đường vào chén bột đầu tiên rồi bạn cho chút nước nóng vào nhồi thành khối bột đặc dẻo.
    • Ở chén bột thứ 2, bạn pha 1/3 lượng đường vào cùng 2/3 số bột trà xanh. Tiếp tục chế thêm nước nóng và nhồi thành khối. Chén bột cuối cùng bạn trộn với lượng đường còn lại và 2 giọt màu thực phẩm, pha chút nước nóng và nhào lại đến bột đặc sánh.
      Ngắt nhỏ các khối bột rồi vo thành viên trân châu và lần lượt đem luộc chín và ngâm nhanh qua nước lạnh. Pha 1 túi trà Lipton với khoảng 70 ml nước sôi. Nêm cùng 3 muỗng cà phê đường với 50 ml sữa tươi.

    1.4. Học cách làm trà sữa pha bằng trà Lipton với trân châu trà xanh, thạch phô mai

    1.4.1. Nguyên liệu cơ bản

    • 180 gram bột năng, 30 gram bột gạo
    • 60 gram đường, 15 gram bột ca cao
    • 210 ml nước nóng
    • 10 gram bột trà xanh
    • 70 ml siro dâu
    • 2 miếng phô mai con bò cười
    • 250 ml siro việt quất
    • 50 ml nước, 5 gram bột làm thạch rau câu ngon
    • 6 túi trà Lipton

    1.4.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa pha từ trà Lipton với trân châu và thạch phô mai

    1.4.2.1. Nhào bột trân châu và luộc chín

    • Hòa 60 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 20 gram đường, 15 gram bột ca cao, với 70 ml nước nóng và nhào thành khối bột đặc mịn.Trộn 60 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 20 gram đường, 10 gram bột trà xanh với 70 ml nước nóng để tạo khối bột màu xanh.
    • Sau đó bạn cũng trộn nốt phần bột năng, bột gạo, đường còn dư lại với nhau và cho thêm 70 ml siro dâu và 70 ml nước nóng để nhào thành khối bột màu hồng. Ngắt nhỏ các khối bột rồi vo tròn thành trân châu và đem luộc chín riêng từng loại.

    1.4.2.2. Cách làm thạch phô mai và pha trà sữa bằng trà Lipton

    • Cắt hạt lựu 2 miếng phô mai xếp vào 1 cái hộp rỗng thẳng hàng và để các viên phô mai với khoảng cách bằng nhau.
    • Đun nóng 250 ml siro việt quất với 50 ml nước và 5 gram bột rau câu, vừa đun vừa khuấy đều. Kế đến bạn đổ hỗn hợp này vào hộp đựng phô mai và đặt trong mát tủ lạnh đợi đông khoảng 2 tiếng. Khi thạch đông lại, bạn trút khỏi hộp và cắt nhỏ thành các khối vuông.
      Nhúng 6 túi trà Lipton vào 1,2 lít nước sôi đợi ra nước vàng thì bạn cho vào 100 gram sữa đặc và nêm thêm 1 muỗng cà phê đường nữa cho vừa miệng.
      Cho trân châu, thạch phô mai vào ly, thêm trà sữa vừa pha với đá và từ từ cảm nhận mùi vị.

    2. Giới thiệu cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

    2.1. Nguyên liệu chủ yếu

    2.2. Cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

    2.2.1. Trộn bột làm thạch trân châu trắng dai mềm

      Đun 1 lít nước vừa đủ nóng, chứ không sôi mạnh, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều. Trộn 20 gram bột rau câu dẻo với 250 gram đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nồi nước rau câu giòn mới đun vào, khuấy cho tan hết đường. Sau đó hạ nhỏ lửa đun cho hỗn hợp vừa sệt là được.

    2.2.2. Cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

    • Bạn chuẩn bị một tô nước lạnh và cho một ít dầu ăn vào tô mà không cần khuấy lên. Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để nỏ thành từng giọt rau câu vào tô.
    • Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình những viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng.
      Đem trân châu xả sạch lại nhiều lần để loại bỏ lớp dầu bám bên ngoài. Muốn bảo quản trân châu trắng được ngon, bạn vắt vào nước cốt chanh cới chút đường vậy là có thể mang ra dùng với trà sữa Lipton.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Sữa Tươi Để Pha Trà Sữa Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Đang Làm Mưa Làm Gió Khắp Nơi, Bạn Có Biết Cách Làm Không Hề Khó?
  • Trà Sữa Hot And Cold Quận 1
  • Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đi Ăn Chè Xoài Ngày Nắng Nóng
  • Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ăn “tằng Tằng” Mà Chẳng Sợ Tăng Cân: Đây Là Tất Cả Bí Kíp!
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Tại Nhà Đơn Giản Nhất Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Lò Nướng Đơn Giản
  • Trà là thứ mang tính quyết định nhất đối với một ly trà sữa ngon.

    Người dân Việt Nam rất sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… Nhưng mọi người lại không hề biết rằng: Việt Nam chính là quê hương của cây trà; cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa. Ngoài ra với địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú.

    Các bạn có thể dùng trà đen để pha trà sữa, cũng có thể sài ô long làm món kem sữa béo hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả…

    Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những cốc trà sữa. Và cũng chính nó tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của trà sữa!

    Topping trà sữa không chỉ gói gọn trong những hạt trân châu đen truyền thống nữa mà thay vào đó là các loại thạch, hạt, thậm chí cả pudding…

    2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu

    Để làm được một ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì yếu tố quan trọng nhất đó là nguyên liệu. Bạn nên sử dụng các nguyên liệu làm trà sữa riêng là trà hoặc bột trà xanh, sữa tươi hoặc sữa bột, siro các vị.

    Khi kinh doanh, bạn nên chọn cách pha trà sữa để bán với bột trà, bột sữa và bột vani, sau đó pha sẵn vào các hộp kín để có thể sẵn sàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Cách làm này rất nhanh và tiện lợi, khi pha bạn chỉ cần thêm loại siro hương vị mà khách hàng lựa chọn, lắc đều lên là đã xong ngay một ly trà sữa thơm ngon.

    Ngoài ra, nếu bạn kỳ công hơn thì có thể sử dụng trà túi lọc và sữa tươi, sữa đặc để làm nên một ly trà sữa cực chất.

    Bước 2: Trong lúc đợi trà ngấm, cho 40ml sữa tươi không đường, 20ml sữa đặc và đong siro cho vào cốc lắc.

    Bước 3: Sau đó, đổ nước trà đã pha vào cốc lắc, thêm đá và lắc đều, đổ ra ly.

    Nguyên liệu để nấu trân châu đường đen vô cùng đặc biệt gồm: đường đen Hàn Quốc; bột năng và bột cacao.

    Gồm 2 giai đoạn: nấu trân châu và nấu sirup đường đen, sau đó kết hợp lại cùng nhau.

    Giai đoạn 1: Nấu trân châu

    Bước 1: Cho bột năng và bột cacao ra một bát tô to; trộn với nhau theo tỷ lệ 2:1 (2 phần bột năng – 1 phần bột cacao)

    Bước 2: Rây kỹ cho bột thật mịn ra một chiếc bát khác.

    Bước 3: Thêm nước nóng vào bột và nhào đến khi bột đạt được độ dẻo vừa phải. Chú ý: Tay phải vệ sinh sạch sẽ trước khi nhào bột. Nếu bột khô thì bạn thêm nước, còn nếu bị nhão thì thêm bột năng.

    Bước 4: Sau khi nhào bột đều, để bột nghỉ trong khoảng 15- 20 phút cho bột nguội hẳn; và bắt đầu nặn hạt trân châu. Trước khi nặn, bạn nên xoa một chút bột năng khô vào lòng bàn tay cho đỡ dính và viên bột thành những hạt nhỏ vừa phải.

    Bước 5: Bạn đặt một nồi nước lên bếp đun sôi và thả hạt trân châu vào nấu cho đến khi hạt trân châu nổi lên. Lưu ý, trong lúc nấu bạn nên đảo thường xuyên để hạt trân châu không bị dính vào nhau.

    Bước 6: Khi hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, thả ngay vào một bát nước đường đã chuẩn bị sẵn.

    Bước 7: Để ngâm như vậy trong khoảng 10 phút là hạt chân trâu châu nguội. Khi nguội, bạn có thể vớt ra và thêm vào trà sữa hoặc các món chè cũng rất ngon.

    Ngoài cách làm trà sữa trân châu đen hạt tròn, bạn có thể làm thêm một số loại “topping” khác thêm vào trà sữa như trân châu sợi, trân châu trắng nhân dừa, thạch phô mai, thạch rau câu, thạch trái cây, pudding, đậu đỏ… để làm phong phú thêm thực đơn trà sữa.

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Cho vào nồi đường đen và thêm 250ml nước lọc, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp này sôi lên.

    Bước 2: Khi hỗn hợp đã sôi, bạn tắt bếp và thêm sốt caramel, cà phê, tiếp tục khuấy đều và để nguội.

    Đối với một ly sữa tươi trâu châu đường đen khoảng 250ml, bạn pha với định lượng tương đối như sau:

    Đầu tiên sẽ cho 2 muỗng canh trân châu đen, sau đó cho vào 15ml sirup đường đen vừa nấu, thêm đá và cuối cùng là cho 150ml trà sữa đã pha/ sữa tươi không đường vào. Khi uống thì khuấy đều cho trân châu đường đen hòa quyện với sữa tươi rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể cho ra đời món trà sữa thạch thơm ngon:

    – Hồng trà, có thể dùng hồng trà túi lọc

    – Mật ong

    – Đường

    – Sữa tươi không đường

    – Thạch rau câu

    Bước 1: Hòa thạch rau câu với nước, đun sôi đến khi thạch chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.

    Bước 2:Đun nước sôi, tráng ấm, nước sẽ còn khoảng 80 độ. Bạn cho nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

    Bước 3: Cho đường và 2 muỗng cà phê mật ong vào nước trà, dùng thìa quấy đến khi hòa tan hoàn toàn. Nếm vị ngọt vừa miệng, tiếp tục pha thêm sữa tươi không đường.

    Bước 4: Cho thạch rau câu vào trà sữa. Thêm đá nữa là chúng ta có thể thưởng thức một ly trà sữa thạch thơm ngon rồi.

    Gồm 2 công đoạn là Làm phần thạch và làm trà sữa

    – Đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

    – Tiếp theo, khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào; và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. – Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.

    Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

    Sau đó thêm sữa đặc hoặc sữa tươi và đường hòa tan vào; trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    – 2 gói trà (Lipton / Dilmah hoặc Cozy)

    – 300 ml nước nóng

    – 40 gram sữa đặc

    – 100 ml sữa tươi

    – 1 muỗng cacao

    – Đường nâu (Cho tuỳ theo mức độ uống ngọt)

    Cách làm trà sữa Socola

    Bước 1: Cho 2 gói trà vào 300 ml nước nóng. Bạn hãm trà trong 5-7 phút thì chắt nước trà hoặc rút túi lọc ra. Để trà lắng cặn hoặc lọc qua rây.

    Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi vào trà, dùng thìa quấy đều

    Bước 3: Đổ sữa đặc vào ly

    Bước 4: Cho đường nâu vào theo ý thích

    Bước 5: Đổ ca cao vào và khuấy đều dung dịch

    – Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4 giờ. Nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát không ngon và không tốt với sữa khỏe.

    – Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon. Ngoài ra, nên sử dụng trong vòng 4-5giờ sau khi nấu tránh việc trân châu bị nở ra quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Trân Châu Thỏa Cơn “thèm” Chỉ Với 2 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Sạch Khách Uống Là “nghiền”
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Từ Máy Xay Sinh Tố Bluestone Blb 5335W
  • 3 Cách Tự Làm Sữa Rửa Mặt Đơn Giản Tại Nhà
  • 7 Cách Tự Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thơm Ngon Và An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Và Trà Sữa Thái Đỏ Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh, Trà Thái Đỏ Và Trà Sữa Matcha Thanh Ngọt
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà Đơn Giản Tại Nhà
  • Đại Diện Feeling Tea Bất Ngờ Xin Lỗi Sau Clip Quy Trình Sản Xuất Trà Sữa Không Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Mách Bạn Cách Làm Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh Siêu Đơn Giản
  • Trước đây, trà sữa trân châu là một trong những món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ, nhưng sau thời gian nhiều bài báo đưa tin và tận mắt chứng kiến những gói bột sữa, hạt trân châu được bài bán trôi nổi trên thị trường thì nhiều người đã không còn tha thiết với món trà sữa trân châu này nữa mặc dù vẫn thích uống.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà sữa trân châu

    1. Nguyên liệu làm phần trà sữa

    2 gói trà túi lọc

    Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng gói trà túi lọc Lipton hoặc có thể mua loại trà đen pha ra. Nếu bạn mua được loại trà đen của Phúc Long pha ra thì uống sẽ thơm hơn trà túi lọc Lipton. Nhưng dĩ nhiên là giá của Lipton sẽ rẻ hơn và dễ sử dụng, dễ mua hơn.

    2. Nguyên liệu làm phần trân châu

    2 muỗng canh (30gram) bột năng đã rây mịn

    1 muỗng canh (15gram) bột ca cao

    Nước đã dun sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

    Dụng cụ cần dùng để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đơn giản

    Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất

    1. Công đoạn làm trà sữa

    Bước 1: Đun sẵn nước nóng rồi rót ra ly. Nhúng các gói trà vào cốc nước và đợi vài phút cho trà tan ra.

    Bước 2: Sau khi pha trà cùng nước nóng thì cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều cho tan.

    2. Công đoạn làm trân châu

    Bước 1: Cho phần bột năng và bột ca cao vào cùng một cái tô sạch, rây thật kĩ và trộn đều lại với nhau.

    Bước 2: Cho từ từ nước phần nóng vào, vừa cho nước vừa trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hoặc nhão thì ngưng nước.

    Bước 3: Để phàn hỗn hợp nguội lại một tí thì dùng tay thoa đều lên bột áo, nhồi nặn khối bột lại.

    Bước 4: Tiếp theo thì bạn vo bột thành từng viên nhỏ tròn, lăn qua lại với một lớp bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính lại vào nhau (nếu bạn đã lỡ tay cho hơi nhiều nước vào).

    Bước 5: Nấu nước cho sôi già, bạn thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào khối lượng viên trân châu nặn to hay nhỏ.

    Bước 6: Khi phần trân châu đã chín, bạn vớt ra nước đường đã được chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường rất quan trọng là nước nhiệt độ thường, cần pha đường cho ngọt để các hạt trân châu khi dùng với trà sữa sẽ không bị quá nhạt, có thể chỉ cần dùng nước trắng, không đường cũng được).

    Bước 7: Cho tất cả trân châu vào phần trà sữa và đông lạnh.

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản thế thôi là bạn đã có được một bình trà sữa thơm ngon và an toàn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Ớt Tươi Làm Sa Tế Ăn Bánh Tráng Trộn
  • Khám Phá Món Ăn Việt: Bánh Tráng Trộn
  • Cách Làm Bánh Tráng Sa Tế Tỏi Ớt Mới Lạ, Hấp Dẫn Nhìn Là Thèm
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu
  • Cách Làm Trà Sữa Gạo Rang Trân Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Gạo Lứt Rang
  • Cách Làm Trà Sữa Hokkaido
  • Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Pha Trà Sữa Hokkaido Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

    Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

    Với xu hướng thưởng thức hiện đại, các loại đồ uống có nguồn gốc từ nhiên nhiên, ít béo, lành mạnh với sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nắm bắt được điều đó nhiều thương hiệu trà sữa tiên phong trong việc sáng tạo ra những loại trà sữa mới với độ béo và độ ngọt thấp hơn thông thường, tận dụng các nguyên liệu truyền thống Việt Nam, nguyên liệu tự nhiên làm cốt lõi.

    Có thể nói trà sữa gạo rang là một đồ uống đi theo đúng xu hướng trên và nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn trẻ. Hương gạo thơm nhẹ, vị nguyên bản, kết hợp cùng một số nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong pha chế trà sữa , tất cả làm nên một thức uống ngon khó có thể chối từ.

    Sự khác biệt lớn nhất giữa trà sữa gạo rang và trà sữa thông thường là phần nước gạo được làm từ gạo lứt nguyên hạt. Gạo càng tốt thì làm nên sữa gạo càng ngon, giữ trọn vị thuần khiết và các chất dinh dưỡng. Trong quá trình pha chế bạn cần có thêm bước rang gạo và làm sữa gạo. Tuy nhiên các bước này cũng không quá phức tạp. Với pha chế số lượng lớn, bạn có thể dùng các loại trà gạo rang để thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian hơn.

    Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang

    Gạo lứt: chọn hạt mẩy, không mối mọt, có hương thơm mộc mạc nhẹ nhàng.

    Trà: với món trà sữa gạo rang, nên ưu tiên chọn loại trà thanh nhẹ như trà xanh, trà ô long, genmaicha (trà gạo rang kiểu Nhật) để tôn lên hương vị của gạo rang. Trà ngon thường giữ được nguyên búp nhỏ, không gãy vụn, ít lẫn các cành khô, thơm dịu tự nhiên.

    Nhận báo giá ưu đãi lên đến 30% cho quán của bạn ngay hôm nay.

    Sữa: với công thức trà sữa gạo rang, chúng ta vẫn sử dụng thêm một chút sữa đặc hoặc bột kem sữa pha chế chuyên dụng để tạo vị ngọt ngào và tăng độ ngậy của đồ uống lên một chút.

    Đường kính hoặc đường nước: sử dụng một trong hai loại đường đều được, tuy nhiên đường nước hòa tan nhanh hơn và tiện lợi hơn khi pha chế tại quán. Công thức pha đường nước: 2 đường : 1 nước nóng khuấy đều.

    3 cách làm trà sữa gạo rang trân châu

    Cách 1: sử dụng trà xanh và gạo lứt rang

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    200ml nước nóng

    20g bột kem sữa pha chế (hoặc 20ml sữa đặc)

    100g đá viên

    2 thìa trân châu đen

    Các bước thực hiện:

    • Ủ trà với 150ml nước nóng trong 10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

    • Trong thời gian đợi trà hãy cho gạo lứt vào rang đều tay khoảng 10 phút đến khi có hương thơm tỏa lên, hạt gạo nở bung.

    • Dùng máy xay, xay gạo lứt đến khi nhuyễn mịn.

    • Hòa tan bột gạo với 50ml nước nóng, sau đó lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

    • Cho trà xanh, sữa gạo, đường, bột kem sữa hoặc sữa đặc, đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc khoảng 10 lần.

    • Rót trà ra ly, thêm topping và thưởng thức.

    Cách 2: sử dụng trà gạo rang (genmaicha)

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    5g trà gạo rang genmaicha Chính Sơn – đây là loại trà xanh kiểu nhật kết hợp cùng gạo rang, có màu xanh trong và hương vị thanh nhẹ.

    150ml nước nóng khoảng 80 độ C

    20g bột kem sữa hoặc 2 thìa sữa đặc

    100g đá viên

    Topping trân châu đen

    Các bước thực hiện:

    • Ủ trà với nước nóng trong 5-10 phút rồi lọc lấy nước cốt.
    • Cho nước trà và các nguyên liệu khác vào bình lắc, khuấy đều cho hòa quyện rồi đậy nắp và lắc 10 lần.
    • Rót trà ra ly, thêm topping trân châu đen vào là hoàn thành.

    Cách 3: sử dụng trà Genmaicha Latte

    Nếu bạn muốn có ngay một ly trà sữa gạo rang trong 2 phút, hãy dùng Genmaicha Latte – sản phẩm Trà Chính Sơn giúp bạn thưởng thức trà sữa thật tiện lợi. Trong Genmaicha Latte đã có sẵn trà xanh matcha, sữa cùng gạo rang nguyên chất, giữ trọn vẹn tinh túy từ thiên nhiên.

    Cách pha rất đơn giản:

    • Hòa tan 1 gói Genmaicha Latte (khoảng 20g – 2 thìa) với 150ml nước nóng, thêm topping và thưởng thức.

    • Nếu bạn muốn uống lạnh, hãy pha với 50ml nước nóng trước, sau đó thêm 50ml nước mát và đá viên.

    Liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bột trà uống liền và nguyên liệu trà pha chế. Trà Chính Sơn luôn có chính sách giá ưu đãi dành cho khách hàng sỉ. Chỉ cần nhấn vào banner và để lại thông tin để nhận báo giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Gạo Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Quảng Cáo Quán Trà Sữa Trên Foody, Diadiemanuong.com
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Trà Sữa Trân Châu Mềm Mịn Cực Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Siêu Dễ Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Trứng Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trứng Muối Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo
  • Trà sữa trân châu đường đen là một trong những loại thức uống được giới trẻ rất ưa chuộng.

    Topping trân châu có khởi nguồn từ Đài Loan, và nhanh chóng trở thành topping chính của tất cả các cửa hàng đồ uống tại Việt Nam.

    Lý do trà sữa trân châu đường đen được ưa chuộng là vì hương vị đậm đà.

    Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

    Trước khi bắt đầu làm, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

    • Lá trà xanh hoặc nguyên liệu trà sấy khô;
    • Bột sữa;
    • Bột năng;
    • Bột cà phê/ ca cao;
    • Đường nâu;
    • Đường sirup hoặc đường dung dịch;
    • Bột gạo;

    Để làm thành phẩm một ly trà sữa trân châu đen, trước tiên bạn cần ủ trà và làm trân châu.

    Cụ thể, một ly trà sữa trân châu 500ml đường đen gồm có 170ml nước trà + 50g trân châu +30g bột sữa + dung dịch/ sirup đường 25ml.

    • Giai đoạn 1: Ủ trà
    • Giai đoạn 2: Làm và nấu trân châu
    • Giai đoạn 3: Pha chế trà sữa

    Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen chi tiết

    Giai đoạn 1: Ủ trà

    Có 3 loại trà làm trà sữa phổ biến và gần như đều có trong thực đơn đồ uống của các thương hiệu lớn. Đó là: Hồng trà, trà xanh, ô long.

    Hồng trà (trà đen) là loại trà được tinh chế hoàn toàn không còn vị chát của lá trà. Loại trà này có hương vị nhẹ, hơi đắng.

    Hồng trà được khử oxi hóa chất diệp lục 100%, thì ô long ở mức 80% nên vẫn còn vị chát đắng của trà. Hơn nữa, lá trà ô long là lá non/ búp non.

    Trà xanh là lá trà tự nhiên chỉ được sấy khô, giữ nguyên vị trà nguyên chất.

    Nếu bạn muốn làm trà sữa trân châu đen loại hồng trà hoặc ô long, thì phải mua nguyên liệu trà sữa chuyên dụng.

    Còn nếu bạn muốn làm trà sữa trân châu đen loại trà xanh, bạn có thể ủ nước trà từ lá trà tươi.

    Để biết cách ủ trà, bạn hãy xem hướng dẫn pha nước trà làm trà sữa.

    Giai đoạn 2: Làm trân châu đường đen

    Nguyên liệu làm trân châu đường đen gồm bột năng, bột gạo, nước lọc, đường nâu, bột cafe hoặc bột cacao.

    Bột năng là nguyên liệu chính của hạt trân châu, bột gạo giúp hạt trân châu không bị kết dính, bột cafe và đường nâu là nguyên liệu tạo hương vị.

    Giai đoạn làm trân châu bao gồm các bước: Tạo hạt trân châu, nấu và ủ.

    Để biết cách làm, hãy xem hướng dẫn làm trân châu đường đen chi tiết.

    Chú ý

    • Để trân châu không bị dính và cháy: Nên đun sôi nước trước khi đổ trân châu vào, khi đổ cần khuấy đều và nhẹ để hạt không bị chìm đọng;
    • Luộc trân châu nhỏ lửa;
    • Tắt bếp để ủ trân châu, khoảng 30p;
    • Bảo quản trân châu nên có lọ chuyên dụng, đậy nắp kín và để ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C.

    Giai đoạn 3: Pha chế trà sữa

    • Bước 1: Đổ 30g bột sữa pha với 30ml nước nóng và khuấy đều, theo 1 chiều tới khi tan hết;
    • Bước 2: Đổ 170ml nước trà và 25ml sirup/ dung dịch đường túi;
    • Bước 3: Đổ đầy đá vào cốc và lắc mạnh;
    • Bước 4: Lấy khoảng 50g trân châu cho vào ly trà sữa, sau đó đổ hỗn hợp trà pha chế trên vào cốc này, dập nắp lại.

    Hoàn thành!

    Hoàn thành một ly trà sữa trân châu đường đen không hề đơn giản vì cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và qua nhiều công đoạn.

    Mỗi công đoạn cần làm cẩn thận các bước để tạo thành phẩm hoàn chỉnh.

    Ở công đoạn làm trân châu, hãy chú ý thời gian nấu và ủ để hạt không bị dính cháy. Nếu chưa thuần thục bước làm này, tốt nhất bạn nên sử dụng máy làm trân châu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Trân Châu Ngon Khỏi Chê
  • Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Để Kinh Doanh Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đen Thơm Ngon Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Mít Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Ý
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100