Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà

1. Những cách pha chế trà sữa trân châu bằng khoai lang tím

1.1. Học cách làm trà sữa trân châu bằng khoai lang tím xay với sữa đặc và trà Lipton

1.1.1. Nguyên liệu chính

3 gói trà túi lọc Lipton

300 ml nước nóng

150 gram viên bột làm thạch trân châu đen làm sẵn

400 gram khoai lang tím

100 ml sữa đặc

1.1.2. Cách pha trà sữa trân châu bằng khoai lang tím xay với sữa đặc và trà Lipton

Cho 3 túi trà Lipton vào ly, đổ cùng 300 ml nước nóng, để yên trong 5 phút cho trà ra nước vàng. Đem bột trân châu luộc mềm trong nước sôi và vớt nhanh ra tô nước lạnh khoảng 3 – 5 phút.

Cho khoai lang tím vào nồi hấp chín rồi sang qua máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 100 ml sữa đặc với nước trà Lipton vừa pha.

Đổ trân châu ra ly và cho hỗn hợp trà sữa vào, trang trí với nhánh lá húng là hoàn tất.

1.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đen bằng khoai lang tím dạng bột pha với trà ô long

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

Ngoài cách pha trà sữa trân châu bằng trà Lipton ở trên, bạn cũng có thể dùng trà ô long sấy khô như sau.

5 gram trà ô long sấy khô

450 ml nước nóng

200 gram sữa bột để pha với trà

2 muỗng cà phê sữa bột để pha với nước nóng

2 muỗng cà phê bột khoai lang tím

1.2.2. Cách làm trà sữa trân châu đen bằng khoai lang tím dạng bột pha với trà ô long

Cho 400 ml nước với 5 gram trà sấy khô vào máy đảo trà chuyên dụng để thu được nước cốt trà. Nếu không có sẵn máy điện thì bạn cứ đun sôi nước rồi đổ ra ly đựng trà để yên tầm 10 phút cho trà ra chất.

Pha 2 muỗng cà phê sữa bột cùng 2 muỗng cà phê bột khoai lang tím với 50 ml nước nóng, bạn sẽ có phần sữa màu tím. Kế tiếp, bạn cho nước cốt trà đã lọc xác vào bình pha với 200 gram sữa bột cùng 40 ml nước đường và 150 gram đá viên.

Cho 2 muỗng canh trân châu đen làm sẵn vào ly với hỗn hợp trà sữa ô long vừa pha. Sau đó, chế thêm lớp sữa khoai lang tím ở trên đầu ly nữa thì có thể thưởng thức.

1.3. Tuyệt chiêu làm trà sữa trân châu trắng bằng khoai lang tím dạng bột pha với trà ô long

1.3.1. Nguyên liệu chủ yếu

3 muỗng canh trân châu trắng (Tham khảo cách làm trân châu trắng dai mềm tại nhà, không hóa chất)

100 ml nước cốt trà ô long

10 gram bột sữa khoai lang tím

100 ml nước sữa

30 ml nước sôi

1.3.1. Cách làm trà sữa trân châu trắng bằng khoai lang tím dạng bột với trà ô long

Cho 100 ml nước sữa vào ly cùng với vài khối đá uống bia đập nhỏ, khuấy nhẹ lên để làm lạnh. Bạn có thể dùng sữa bột pha thành nước sữa hoặc thay bằng sữa tươi đóng hộp đều được.

Sau đó, bạn cho 10 gram bột sữa khoai lang tím vào bình pha chế chuyên dụng cùng với 30 ml nước sôi, khuấy đều. Tiếp tục hòa với 100 ml nước cốt trà ô long và 2 khối đá uống bia để làm lạnh hỗn hợp.

Thêm 2 muỗng canh trân châu trắng vào ly nước sữa ban đầu rồi bạn rót phần nước trà khoai lang tím mới pha lên phía trên bề mặt ly là xong.

2. Cách làm trân châu bằng khoai lang tím với khoai môn dùng kèm trà sữa

2.1. Nguyên liệu cơ bản

2.2. Cách làm trân châu bằng khoai lang tím với khoai môn dùng kèm trà sữa

Gọt vỏ, cắt khúc khoai lang với khoai môn rồi bạn đem hấp chín. Sau đó, cho 2 loại khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Mở nắp ra cho thêm 50 gram bột nếp, 50 gram bột năng và xay lại hỗn hợp khoai thêm lần nữa.

Xay xong, bạn áo 1 lớp bột năng vào khối bột khoai, nhồi khoảng 10 phút cho thật dẻo. Đặt lên màng bọc thực phẩm ép dẹp, cắt bột thành những sợi dài và cắt tiếp thành hạt lựu. Kế đến, vo bột lại thành những viên tròn.

Áo thêm lớp bột nữa bên ngoài viên trân châu để chúng không bị dính vào nhau. Sau đó, bạn đem luộc chín trong nước sôi và ngâm nhanh trong nước lạnh khoảng 3 phút thì có thể dùng kèm với trà sữa.

3. Dùng bột sữa loại nào để pha trà sữa ngon?

Bột sữa chính là loại nguyên liệu mà các bartender chuyên nghiệp thường lựa chọn, giúp gia tăng độ béo cho món trà sữa thay vì sữa tươi hay sữa đặc. Bạn có thể cân nhắc tìm mua những thương hiệu bột sữa ở đây để có thành phẩm ngon như ngoài hàng.

3.1. Bột sữa Indo Kievit Vanda Blanca

Bột sữa Indo Kievit Vanda Blanca được đánh giá là nguyên liệu nằm trong top đầu những loại bột sữa pha trà sữa ngon nhất trên thị trường hiện nay. Loại bột sữa ày khi pha chế mang lại vị béo, thơm, ngậy mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của trà. Bột sữa Indo Kievit Vana Blanca đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm kiểm nghiệm và xác nhận an toàn, không nhiễm melamine. Vì vậy, bạn cứ yên tâm lựa mua các sản phẩm có phân loại khối lượng phù hợp theo mục đích tiêu thụ bột sữa để kinh doanh đồ uống hay chỉ dùng trong gia đình.

3.2. Bột sữa kem béo B-One

Bột sữa B-one là dòng sản phẩm đến từ công ty Mintana thuộc sở hữu của Thái Lan. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm sữa chất lượng cao và các chế phẩm từ sữa. Hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm, Mintana đã đáp ứng thành công nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường về sự chất lượng của sản phẩm. Ngoài trà sữa, bạn có thể dùng bột sữa B-one để pha cà phê cũng rất ngon.

3.3. Bột sữa Frima

Bột sữa Frima là sản phẩm của tập đoàn Dongsuh – một trong những tập đòan hàng đầu trong ngành chế biến thực phẩm tại Hàn Quốc. Sản phẩm này hòa tan cực tốt trong nước nóng, đảm bảo không để lại cặn, kết tủa gây giảm chất lượng của trà sữa. Nó lại còn hòa tan vào nước cốt trà tốt hơn, tạo nên màu sắc đẹp mắt cho ly trà sữa. Bột sữa rất an toàn cho mọi đối tượng tiêu dùng.

Bảo Tiên tổng hợp

Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím Chuẩn Thương Hiệu.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM CHUẨN THƯƠNG HIỆU.

Đổi gió ngay với Trà sữa khoai lang tím. Hương thơm đặc trưng từ khoai lang tím hoà quyện cùng vị béo của sữa làm đốn tim bao Fan cuồng trà sữa.

Hình 1: Trà sữa khoai lang tím.

 XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

NGUYÊN LIỆU:

5g khoai lang tím.

100ml nước sôi. (Khuấy tan)

2 muỗng canh đường.

10gr olong alisan.

150ml nước sôi.

30gr bột sữa.

1/3 ống vani.

Hình 2: Cách làm trà sữa khoai lang tím.

 XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

CÁCH LÀM:

Bước 1: Hoà tan 50gr bột khoai lang tím với 100ml nước sôi.

Bước 2: Cho tiếp 1/3 ống vani vào hoà tan.

Bước 3: Ủ 10gr trà Olong Alisan cùng 150ml nước sôi trong 5 phút.

Bước 4: Lọc bỏ xác trà.

Bước 5: Hoà tan 30gr bột sữa vào nước cốt trà vừa lọc được.

Bước 6: Cho tiếp 2 muỗng canh đường vào, đánh tan.

Hình 3. Sữa dừa khoai lang tím – món uống cùng gu.

XEM NGAY KHÓA HỌC LÀM TRÀ SỮA KHOAI LANG TÍM NGON TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ PASSION LINK

Bước 7: Rót trà sữa ra ly 700ml và làm lạnh chúng với đá viên.

Bước 8: Cho 50gr đá viên vào hỗn hợp bột khoai lang để làm lạnh chúng.

Bước 9: Rót trực tiếp khoai lang tím vào ly trà sữa tạo tầng thứ 2.

Bước 10: Cho thêm đá để làm đầy ly.

 Video hướng dẫn cách làm trà sữa khoai lang tím từ thương hiệu nổi tiếng!

Thế là chúng ta đã hoàn thành ly Trà sữa khoai lang tím đã làm mưa làm gió bao ngày qua 1 cách dễ dàng rồi đấy.

Giờ thì thưởng thức chúng thôi.

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Với một ít bột khoai lang tím, chúng ta có thể nhanh chóng biến tấu thành những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe, thay vì thấp thỏm lo sợ những ly trà sữa lề đường đầy hóa chất độc hại mà chúng ta vẫn sử dụng mỗi ngày.

Trà sữa hiện nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của giới trẻ. Từ làng quê cho đến thành thị, đâu đâu cũng thấy các cửa hàng trà sữa.

Tuy nhiên trước tốc độ nở rộ chóng mặt của các cửa hàng bán trà sữa thì nguồn nguyên liệu đang là một vấn đề đáng quan tâm đối với người sử dụng, chúng nhập ở đâu, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không.

Trước những vấn nạn đó, bột khoai lang tím được ra đời như là một giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà pha chế đại tài. Chúng bao gồm được các ưu điểm như:

1/ Hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội

Các nghiên cứu cho thấy, cứ 15-20gr bột rau củ sẽ tương đương với 80-100gr rau củ tươi, điều này có nghĩa việc sử dụng bột rau củ sẽ mang lại các giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Khoai lang tím là một trong những loại củ giàu chất xơ, các axit amin, canxi, kali (cao hơn 38% kali trong chuối), sắt, vitamin C, E, B6, K…những khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Đặc biệt khoai lang tím rất giàu anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh (gấp 3.2 lần so với dâu tây) giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa.

Bên cạnh đó, khoai lang tím còn có tác dụng hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, chống táo bón, hạn chế tình trạng tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

2/ Tiết kiệm thời gian so với nguyên liệu truyền thống

Thông thường để làm trà sữa khoai lang tím, bạn phải cất công ra siêu thị lựa những củ khoai ngon nhất, an toàn, sau đó về sơ chế sạch, hấp chín, xay nhuyễn, rây lọc rồi mới bắt đầu làm trân châu.

Tuy nhiên, với bột khoai lang tím, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều các công đoạn, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc lại tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

Và nhiều công dụng khác nữa…

Không chỉ dùng để làm trà sữa, dự trữ sẵn bột khoai lang tím trong tủ bếp bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bé và những người thân yêu trong gia đình của mình như súp, chè, làm bánh hay đắp mặt nạ chăm sóc da… vô cùng tiện lợi.

3/ Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu từ bột khoai lang tím

15 bột khoai lang tím đầu tiên bạn cho vào nồi, thêm 50ml nước sôi, đánh tan bột khoai lang tím.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột khoai lang tím đã nguội, bạn tiến hành cho bột năng ra tô lớn, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột khoai lang tím vào trộn đều và nhào thành hỗn hợp bột có màu tím đẹp mắt.

Để tăng độ dai giòn, bạn có thể cho thêm ít bột tàn mì trong lúc nấu hoặc trong khi nhồi cũng được.

Bước 4: Tiến hành vo hỗn hợp bột thành từng viên trân châu đến khi hết bột. Sau đó cho tất cả bột đã vo viên vào nấu chín, bột chín thì vớt ra và cho ngay vào tô nước (có thể cho đá vào để trân châu dai hơn).

Sau 1-2 phút thì bạn vớt trân châu ra, để ráo.

Nếu bé thích thạch rau câu, bạn có thể tự làm một ít thạch từ trái cây cho vào trà sữa để tăng thêm phần hấp dẫn.

Phần 2: Làm trà sữa khoai lang tím.

Bước 1: 15g bột khoai lang tím DalaFarm còn lại bạn cho vào ly, pha với 50ml nước nóng, đánh đều.

Bước 2: Bạn có thể dùng trà olong hoặc trà lipton pha thành 110ml nước nóng, đợi 5-10 phút để trà ra, sau đó bỏ phần xác trà, lấy phần nước trà, đợi nguội.

Bước 3: Cho thêm vào ly 30-35ml nước đường (đường nấu sôi để nguội) khuấy đều.

Cuối cùng là cho thêm đá vào lắc đều, thêm trân châu và thạch rau câu là bạn đã hoàn thành vừa trà sữa thơm thơm vừa có trân châu dai ngon, chắc chắn hội bạn thân sẽ mê tít với thức uống giàu dinh dưỡng này.

Ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình và những người thân yêu. Nhưng lại tự thỏa hiệp với bản thân vì lý do bận rộn, sẽ không khó nếu bạn dành một ít thời gian để tìm hiểu và lựa chọn những phẩm tốt nhất.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Khoai Ngon Tại Nhà

Trà sữa trân châu là một món đồ uống ưa thích của các tín đồ ăn vặt và các bạn nhỏ. Trà sữa có rất nhiều loại như socola, bạc hà, dâu,…Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm trà sữa trân châu vị khoai rất đặc biệt và không bị ngấy. Nước trà có màu tím nhạt tươi tắn, viên trân châu dai ngon thơm mùi cacao khiến bạn uống một lần sẽ bị nghiền luôn đó.

Trà sữa trân châu là một món đồ uống ưa thích của các tín đồ ăn vặt và các bạn nhỏ. Trà sữa có rất nhiều loại như socola, bạc hà, dâu,…Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm trà sữa trân châu vị khoai rất đặc biệt và không bị ngấy. Nước trà có màu tím nhạt tươi tắn, viên trân châu dai ngon thơm mùi cacao khiến bạn uống một lần sẽ bị nghiền luôn đó.

Cách làm trà sữa chân trâu thập cẩm đẹp mắt

Cách làm bánh quế vừng không cần lò nướng

Công thức chocolate nama trà xanh từ Nhật Bản

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị khoai cho 5 người uống.

– 1 túi bột năng

– Khoai lang tím: 200g

– Bột cacao: 2 thìa canh

– 1 hộp sữa đặc

– 2 túi sữa tươi không đường.

– 2-3 túi trà lipton

– 2 thìa đường.

Cách làm trà sữa trân châu vị khoai cho 5 người uống.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trà sữa trân châu.

– Khoai lang tím các bạn cạo sạch vỏ, thái miếng nhỏ, rửa sạch với nước.

– Các bạn cho khoai vào hấp chín. Để nguội.

– Túi bột năng các bạn chia làm đôi, chúng ta có thể sử dụng đến 2 lần.

Bước 2: các bước thực hiện món trà sữa trân châu vị khoai.

– Bạn dùng tay xoa ít bột khô để chống dính rồi nhào bột cho thật nhuyễn, bột mịn và quyện đều lại với nhau.

– Tiếp theo các bạn nặn bột thành những viên nhỏ, tròn như viên bi ( các bạn chú ý chỉ nặn viên nhỏ thôi vì khi bột nở ra sẽ to hơn, nếu bạn nặn to quá sẽ rất xấu).

– Bạn để chúng tách nhau ra một chút nếu không sẽ bị dính sẽ mất đi hình dáng, nếu không bạn có thể phủ cho chúng một ít bột áo.

– Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho 2 thìa đường vào, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các viên trân châu vào luộc chín. Khi các viên trân châu nổi hết lên, bột trong thì bạn vớt trân châu ra ngoài.

– Bạn cho ngay trân châu vào một chậu nước lạnh để trân châu không bị nát. Bạn ngâm khoảng 10 phút thì vớt chúng bằng vợt để róc hết nước, để trân châu ra một đĩa riêng.

– Sau đó, bạn cho khoai đã chín vào máy xay sinh tố, cho thêm một tẹo nước, xay nhuyễn khoai.

– Bạn cho tiếp nước trà lipton, sữa đặc, đá bào, sữa tươi vào xay nhuyễn. Nếu bạn thấy nước trà vẫn còn đặc thì cho thêm một chút nước lọc vào.

– Bạn chắt nước trà sữa qua cái vợt lúc vớt trân châu hay dụng cụ rây bột để lọc hết cái khoai bởi chúng ta chỉ lấy nước thôi.

– Các bạn chuẩn bị một số cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh. Bạn cho một ít hạt trân châu theo khẩu phần ăn của mỗi người vào trong cốc, sau đó rót nước trà vào cùng. Cắm ống hút lên trên, như vậy là chúng ta có thể thưởng thức rồi đó.

Lưu ý khi làm món trà sữa trân châu vị khoai.

– Vị khoai các bạn có thể chọn làm khoai môn cũng rất ngon, tuy nhiên mình chọn khoai lang tím để trà sữa của chúng ta có màu sắc đẹp hơn.

– Khi chọn khoai lang các bạn chú ý: chọn củ không quá to, bởi củ to dễ bị xơ, chọn củ cứng, vỏ tươi căng, không bị rỗ và có màu đen như thế khoai sẽ bị hà. Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể mua khoai ở siêu thị đã được cắt gọt sẵn.

Comments