Cách Pha Trà Sâm Dứa Siêu Ngon Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Thưởng Thức Ngày Hè
  • Công Thức Cách Làm Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Để Kinh Doanh Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Đại Dương 3 Tầng Nghệ Thuật
  • Mọi người thường nghĩ, việc thường thức và pha trà sẽ rất công phu và phức tạp vì thế mọi người cũng thường ngại khi phải thường thức thức uống này. Tuy nhiên, với hương thơm quyến rũ của trà sâm dứa có thể đánh gục bạn ngay giây phút đầu tiên. Dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những điểm đơn giản để có một chén trà thơm ngon. Với cách pha trà không phức tạp như bạn nghĩ, cách pha trà sâm dứa siêu ngon bổ dưỡng sau sẽ giúp bạn.

    Nhiệt độ nước cần thiết:

    Không phải cứ nước nóng là có thể pha trà được, để có được một ấm trà ngon thì nhiệt độ nước pha trà cũng là yếu tố quan trọng. Vì mỗi loại trà sẽ thích hợp với một nhiệt độ khác nhau để giúp trà phát tán hương và cho ra chất lượng trà ngon nhất. Nếu nước quá nóng sẽ làm trà bị cháy, cho ra nước trà đắng còn nếu nước chưa đủ nóng sẽ làm cho nước trà bị nhạt, không mùi vị và mất đi hương vị tinh tế vốn có của trà,….

    Thời gian hãm trà tốt nhất:

    Thêm một yếu tố cần thiết để có được một ấm trà ngon đó là thời gian ngâm trà. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều mắc phải lỗi này và làm chúng đắng chát và mùi vị không thơm ngon lắm. Cùng tương tự như nhiệt độ nước, thờ gian hãm trà cũng dựa vào mỗi loại trà khác nhau. Nhưng nhìn chung thì thời gian hãm trà được tính bằng giây chứ không phải bằng phút và thời gian trà đen, trà ô long có thể ngâm lâu hơn trong khi đó trà xanh thì lại nhanh hơn nhiều.

    Bên cạnh việc lựa chọn trà ngon, nhiệt độ nước cần thiết và thời gian tốt nhất thì vật dụng pha trà chất lượng cũng rất cần thiết. Một bộ ấm chuyên dụng dùng để pha trà sẽ giúp chất lượng trà thơm ngon và trông thật đẳng cấp

    Bước 3: Đong trà

    Dùng thìa xúc một lượng trà thích hợp cho vào ấm chuyên dụng, bên cạnh đó lượng trà còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người và từng loại mà lượng trà thích hợp. Thông thường sẽ là 1/5 đến 1/2 ấm trà.

    Bước 4: Đánh thức trà

    Tiếp theo cho nước vào ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt vì đây không phải là nước để uống mà chúng có tac dụng đánh thức để các lá trà bắt đầu nở ra. Bạn nên nhớ, nước dùng để đánh thức trà không phải là nước sôi.

    Bước 6: Rót trà

    Sau khoảng từ 10 đến 40 giây thì rót hết nước từ trong ấm trà ra các chuyên, từ các chuyên mới rót ra các chén uống trà. Và chuyên trà lúc này cũng rất quan trọng sẽ giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm bằng cách rót nhanh ra hết nước trong ấm ra chuyên và đảm bảo không để nước dư trong ấm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở nắp ấm sau khi rót trà ra chuyên để trà không bị nẫu vì nhiệt độ cao trong ấm.

    Bước 7: Hãm trà lần tiếp theo

    Lặp lại tương tự như các bước 5 và 6 cho làn pha tiếp theo này. Và lần hãm trà tiếp theo sẽ có thời gian lâu hơn so với lần pha trước. Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm thì hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo. Nếu bạn pha khéo và có được trà ngon thì có thể lặp lại từ 5 đến 8 lần hãm trà trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu
  • Siro Dưa Lưới Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Hấu Ngon Và Đẹp Da
  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Trà Sữa Trân Châu Hiệu Quả?
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Để Kinh Doanh
  • Giảm Cân Thần Tốc Với Cách Pha Trà Sữa Bằng Trà Đen
  • 4 Bước Để Có Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Thơm Ngon
  • Công Thức Trà Xanh Sữa Hương Nhài
  • Nước sâm lá dứa tươi mát

    Nước sâm dứa có màu xanh tươi mát, hương vị nhẹ nhàng dễ dàng chinh phục được bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức. Nếu bạn lo ngại uống nước sâm dứa ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì hãy học công thức làm sâm dứa để tự pha chế tại nhà chiêu đãi người thân và bạn bè.

    Sâm Dứa Là Gì?

    Sâm dứa là thức uống được pha chế từ những nguyên liệu đơn giản như lá dứa hương, sữa đặc, sữa tươi… Lá dứa hương hay còn gọi là lá nếp, thường được sử dụng để chiết xuất màu xanh, tạo màu cho đồ uống, bánh ngọt… Trong pha chế, lứa dứa còn giúp tạo mùi thơm. Món sâm dứa được nấu bằng cách chiết xuất nước cốt lá dứa kết hợp với một số loại nguyên liệu khác nên thức uống có màu xanh tươi mát, hương thơm và vị ngọt dễ chịu lại tốt cho sức khỏe nên có thể uống thường xuyên.

    Cách Nấu Nước Sâm Dứa Sữa Giàu Dinh Dưỡng

    Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Dứa

    • 500ml sữa tươi
    • 200ml sữa đặc
    • 500gr lá dứa tươi
    • 100gr đường cát
    • 1 – 2 quả chanh hoặc tắc nếu thích
    • Dụng cụ nấu sâm dứa: dao, máy xay sinh tố, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy, rây lọc, túi vải…

    Cắt lá dứa thành khúc ngắn trước khi xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Học Cách Nấu Sâm Lá Dứa Đơn Giản Tại Nhà

    Bước 1: Xử Lý Lá Dứa

    Lá dứa bạn chọn lá tươi, không bị sâu, không quá non hoặc quá già. Lá dứa mua về, bạn ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch. Sau đó, rửa sạch lá dứa với nước lại nhiều lần, để ráo nước.

    Cắt lá dứa thành khúc ngắn khoảng 2cm để dễ xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc vừa xâm xấp mặt lá dứa, nhấn nút xay cho đến khi lá dứa nhuyễn.

    Bước 2: Lọc Lấy Nước Cốt Lá Dứa

    Đặt rây lọc lên một cái âu, phủ túi vải lên trên rồi cho phần lá dứa đã xay ra, lọc lấy nước cốt. Khi nước chảy hết, bạn vắt nhẹ túi vải để lấy được toàn bộ nước cốt, bỏ phần xác lá dứa.

    Lọc nước cốt lá dứa sau khi xay (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Nấu Nước Lá Dứa

    Cho nước cốt lá dứa vừa xay vào nồi, thêm 500ml nước lọc, đặt lên bếp đun sôi. Trong thời gian đun, bạn lưu ý vớt bọt để nước sâm trong và có màu đẹp mắt.

    Sau khi đun sôi nước sâm khoảng 5 phút, bạn cho 100gr đường cát vào, khuấy đều đến khi đường tan thì tắt bếp.

    Bước 4: Pha Nước Sâm Sữa Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

    Khi nước sâm đã nguội, bạn tiếp tục sữa tươi, sữa đặc vào, khuấy đều. Trong quá trình pha, bạn có thể nếm thử, gia giảm lượng sữa cho thức uống phù hợp với khẩu vị.

    Cuối cùng, cho đá viên vào ly thủy tinh, rót nước sâm dứa lên, vắt thêm 10ml nước cốt chanh hoặc tắc để tăng hương vị đồ uống là có thể thưởng thức ngay món đồ uống yêu thích tại nhà.

    Pha nước sâm với sữa tươi và sữa đặc để tăng dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

    Uống Nước Sâm Dứa Có Tốt Không?

    Nước sâm dứa là thức uống thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả. Nếu bạn bị nhiệt miệng, nổi mụn… thì hãy bổ sung nước sâm dứa vào thực đơn đồ uống mỗi ngày. Nước sâm dứa có hương thơm dịu nhẹ từ lá dứa nên cũng có tác dụng an thần, giải tỏa stress hiệu quả. Ngoài ra, nước sâm có thành phần sữa tươi, sữa đặc giúp bổ sung năng lượng, protein, calcium và nhiều loại vitamin, khoáng chất cơ thể cần mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Trà Sữa Hương Dưa Lưới
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Lưới
  • Bật Mí Cách Pha Trà Dưa Hấu Vị Ngon Hơn Ở Quán
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Trà Sữa Ding Tea Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Thơm Ngon Như Ding Tea
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Sâm Dứa Siêu Ngon Đúng Cách
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Thưởng Thức Ngày Hè
  • Công Thức Cách Làm Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Để Kinh Doanh Độc Đáo
  • Cách làm nước sâm lá dứa đơn giản ai cũng thực hiện được (Ảnh: Internet)

    Bên cạnh các thức uống trà sữa, cà phê, sinh tố, nước ép… thì các loại nước thanh nhiệt cũng rất được ưa chuộng vào mùa hè. Chính yếu tố sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, lành tính đi kèm nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nước mát trở thành phần không thể thiếu trong sổ tay thức uống của nhiều gia đình, thực đơn của nhiều thương hiệu thức uống.

    Nguyên Liệu Nấu Nước Sâm Dứa

    • 300gr lá dứa tươi.
    • 100ml sữa đặc.
    • 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường.
    • 50gr đường cát.
    • 1 – 2 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quả tắc tùy thích).
    • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, nồi, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

    Lá dứa là nguyên liệu chính cho món nước sâm thơm ngon (Ảnh: Internet).

    Cách Nấu Sâm Dứa Thơm Mát

    Sơ Chế Lá Dứa

    Lá dứa bạn chọn lá không quá già cũng không quá non, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử độc và làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lá dứa lại với nước nhiều lần, để ráo bớt nước, cắt thành khúc ngắn chừng 2cm.

    Cho lá dứa cắt khúc vào máy xay sinh tố, thêm vào lượng nước ngập mặt lá dứa rồi nhấn nút xay đến khi lá dứa mịn thì tắt máy. Sau đó, bạn dùng túi vải lọc lấy nước cốt lá dứa.

    Nước cốt lá dứa có được sau khi lọc bỏ xác (Ảnh: Internet)

    Nấu Nước Sâm Lá Dứa

    Khi nước sâm dứa sôi khoảng 5 phút, bạn thêm vào 50gr đường, nấu tan thì tắt bếp, trút nước sâm vào bình thủy tinh để nguội.

    Pha Chế Nước Sâm Dứa Sữa Ngon

    Khi nước sâm trong bình thủy tinh đã nguội hẳn, bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Lưu ý, lượng sữa đặc bạn cho vào có thể nhiều hoặc ít hơn định lượng ở trên. Trong quá trình pha chế, bạn có thể cho từng chút sữa đặc và nếm đến khi đạt độ ngọt vừa miệng là được.

    Pha chế nước sâm dứa thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn rót nước sâm vào ly, vắt vào khoảng 10ml nước cốt chanh để nước sâm dứa thơm hơn, thêm đá viên là có thể bắt đầu thưởng thức thức uống thanh nhiệt, mát lạnh này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi làm topping cho món nước sâm dứa.

    Nước Sâm Dứa Có Tốt Không?

    Tác dụng của nước sâm dứa là làm mát, thanh nhiệt cơ thể, điều hòa thân nhiệt và trị chứng nóng trong người. Thức uống này còn giúp làn da khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị mụn. Hơn nữa, nước sâm dứa có vị thơm nhẹ, có tác dụng giúp thư giãn, giải tỏa stress hiệu quả. Với những ai mất ngủ, sâm dứa giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

    Học cách làm sâm dứa thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc gia đình tốt hơn. Nếu bạn đang kinh doanh quán nước, có thể thêm món thức uống dinh dưỡng này vào để giới thiệu đến khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu
  • Siro Dưa Lưới Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Hấu Ngon Và Đẹp Da
  • Ding Tea Trong Làng Trà Sữa Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Cách Pha Trà Sâm Dứa Siêu Ngon Đúng Cách
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Dâu Tây Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu Mát Lạnh Thưởng Thức Ngày Hè
  • Công Thức Cách Làm Thạch Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Nếu bạn đã cảm thấy chán nản với các loại nước giải khát thông thường như nước chanh, sắn dây, nước sấu hay chanh muối và muốn tự tay pha chế một loại thức uống giải nhiệt ngon lành mới lạ và bổ dưỡng thì nước sâm dứa sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

    Cách làm nước sâm dứa không khó và tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sẵn có dễ tìm là có thể thưởng thức nước sâm dứa thơm ngon hảo hạng mà lại thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Jamja Blog bắt tay ngay vào thực hiện thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 100gr lá dứa tươi

    – 100ml sữa đặc

    – 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường

    – 50gr đường

    – 1 đến 2 quả chanh, có thể thay thế bằng quất cho thơm tùy theo ý thích

    Cách làm nước sâm dứa

    Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ, sau đó đem đi xay thật nhuyễn. Sau khi xay thật mịn thì đổ nước lá dứa qua cái rây để lọc đi phần bã thừa.

    Bước 2: Sau đó đem đổ một chút nước cho vừa lượng nước muốn uống, đun sôi lên, hòa với một chút đường để tạo thêm gia vị, đun sôi rồi để cho nguội hẳn.

    Bước 3: Đổ vào từng chiếc ly cao đã chuẩn bị, pha sữa đặc, sữa tươi, vắt một chút chanh cho nước sâm dứa được thanh và thơm hơn, sau đó khuấy thật đều. Thường thức chung với đá.

    Chỉ một vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm cho mình một cốc sâm dứa mát lành thơm ngon như một thức uống giải khát hấp dẫn vô cùng bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên bạn có thể sáng tạo với rất nhiều phong cách khác nhau để món sâm dứa được thơm ngon và sắc màu hơn.

    Đầu tiên bạn có thể tự sáng tạo cho mình một chút “topping” tự nhiên từ hoa quả mát lành thanh nhiệt cho ngày hè.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1/2 quả dưa hấu

    – 500gr vải thiều

    – 1/2 quả dưa lưới

    – 1 quả thanh long

    – 2 đến 3 quả chuối

    – Đá bào

    – 100ml sữa đặc

    – 100ml sữa tươi

    Cách làm nước sâm dứa với topping hoa quả

    Bước 1: Dùng thìa múc hoa quả hai đầu, xoay tròn múc hết phần thịt của nửa quả dưa hấu rồi sau đó cho vào một âu thủy tinh lớn. Làm tương tự với dưa lưới.

    Bước 2: Thanh long gọt vỏ, thách phần thịt khỏi vỏ rồi sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Chuối lột vỏ rồi cắt khoanh tròn miếng vừa vặn, có thể để tủ lạnh tầm 5 đến 10 phút tránh hoa quả bị chảy do nhiệt.

    Bước 3: Vải thiều bóc vỏ rồi sau đó lọc lấy hạt sao cho giữ nguyên độ tròn của phần cùi vải. Nên chọn vải có cùi dày, ngọt để tăng phần hương vị cho món ăn. Bạn có thể thay bằng nhãn theo sở thích.

    Có rất nhiều cách để bạn sáng tạo hơn như đơn giản pha chế nước sâm dứa rồi sau đó cho một chút kem tươi lên trên để thưởng thức cũng rất là ngon, bạn có thể rưới thêm một chút siro bạc hà lên thì thức uống sẽ trở nên tươi ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thay đổi hoa quả theo ý thích của mình để món đồ uống thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    Sự đa dạng của ẩm thực ngày càng nhiều với rất nhiều các món nước giải khát khác nhau, tiện lợi hơn như nước ngọt, trà sữa hay nước chanh muối đóng chai,.. tuy nhiên đồng nghĩa với sự tiện lợi ấy cũng tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ cao về sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm, hơn nữa không kể đến việc bạn phải tốn một khoản tiền chỉ để thu nạp những chất không tốt vào cơ thể, cho nên thay vì chọn đồ uống không hợp vệ sinh như thế thì nên giành một chút thời gian thử sức với rất nhiều các thức uống bổ dưỡng hơn.

    Ngoài yếu tố làm mát, nước sâm dứa còn giúp cho các cô nàng có làn da bóng khỏe, đẩy lùi bệnh tật, mụn vì giúp đẩy nhanh quá trình thải độc cho cơ thế. Sâm dứa còn giúp cho cơ thể điều hòa thân nhiệt cũng như trị chứng nóng trong rất phiền toái của đa số mọi người. Một thức uống với nhiều tác dụng như vậy hơn nữa cách làm cũng vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nên sâm dứa dần được coi là đồ uống giải khát rất thần thánh. Duy trì đều đặn mỗi ngày một cốc sâm dứa, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với sự thay đổi của cơ thể cũng như làn da của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu
  • Siro Dưa Lưới Hiệu Falu Can 2.5Kg
  • Cách Làm Trà Sữa Dưa Hấu Ngon Và Đẹp Da
  • Ding Tea Trong Làng Trà Sữa Việt Nam
  • 1️⃣【Review Trà Sữa Ding Tea
  • Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm
  • 2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Thay vì mua những chai Kombucha bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm Kombucha ở nhà để tiết kiệm chi phí, vừa vệ sinh và chất lượng.

    Làm Kombucha rất dễ nhưng cũng rất khó, vì nếu không tuân thủ quy trình, Kombucha sẽ bị nhiễm bệnh và ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

    Một nguyên tắc lúc nào cũng phải nhớ khi làm Kombucha là NGUYÊN LIỆU SẠCH – QUY TRÌNH SẠCH

    Nước:

    • Nước đã lọc sạch bằng các thiết bị lọc nước để uống được, hoặc nước đun sôi để nguội
    • Nước ít canxi, không clo, không kiềm hóa, không florua.
    • Không dùng nước khoáng hàm lượng cao.

    Trà khô hữu cơ:

    Có thể dùng nhiều loại trà khác nhau theo sở thích. Chú ý lá trà bị phun, ướp hóa chất càng khó tạo thành con men SCOBY, hoặc con men dễ bị bệnh , Kombucha không thơm nên tốt nhất nên dùng trà khô hữu cơ.​

    • Trà đen là thích hợp để làm lần đầu tiên nhất, dễ tạo thành con men khỏe nhất.
    • Trà phổ nhĩ và đường nên cần uống lượng phù hợp (bạn có thể mua tỷ trọng kế để đo độ cồn)
    • Kombucha F2 được pha với nước rau củ, trái cây tươi.
    • Không nên uống lúc đói.
    • Không dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

    Làm KOMBUCHA thành công

    • Khi con men SCOBY nổi trên mặt, chìm dưới hoặc đi ngang trong bình
    • Có thể xuất hiện dây màu nâu đỏ bên dưới SCOBY.
    • Kombucha có mùi dễ chịu , nếu có mùi khó chịu, nấm mốc thì Kombucha đã nhiễm bệnh nên đổ và làm lại.
    • Nếu có dấu hiệu của nấm mốc phải loại bỏ và làm lại từ đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giấm Gạo Là Gì? 2 Cách Làm Giấm Gạo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mơ Muối Lâu Năm Thực Dưỡng Theo Phương Pháp Cổ Truyền Nhật Bản
  • Trà Giấm Lên Men Và Những Rủi Ro Khi Sử Dụng
  • 3 Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Vò Lá Sương Sâm Làm Thạch Và Công Dụng Của Sương Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Kem ? Lung Linh, Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà
  • Cách Pha Cocktail Sangria Để Làm Mới Thực Đơn
  • Lựa chọn lá sâm để vò

    Ghi chú: Lá sâm tươi hái xong, để chỗ thoáng hoặc cho vào hộp có chọc lỗ thoáng khí thì sau 3 – 4 ngày vẫn có thể vò được (hái xong không rửa, khi vò mới rửa). Vì vậy, bạn vẫn có thể mua lá sâm tươi qua mạng để vò (nếu thời gian ship hàng dưới 4 ngày).

    Có nên mua lá sâm khô để vò thạch sương sâm không?

    Câu trả lời của mình là không vì theo kinh nghiệm cá nhân của mình, lá sâm khô vò rất khó đặc và lượng sâm vò ra cũng không nhiều bằng lá sâm tươi, màu sắc cũng ngả màu, không xanh và đẹp như lá tươi. Hơn nữa, hương vị của thạch sương sâm được làm từ lá khô (phơi khô rồi vò) cũng không ngon bằng lá tươi.

    Lượng nước để vò sâm – vò sương sâm cần bao nhiêu nước?

    Đó là như vầy:

    • Giả sử cùng một nắm lá sương sâm nhưng nếu lá đó là lá sâm trơn thì lượng nước sẽ khác so với lá sâm lông.
    • Nếu là lá sâm mới hái hoặc đã hái 3 – 4 ngày thì lượng nước sẽ khác.
    • Nếu là lá của cây được bón phân thì lượng nước vò cũng khác so với lá của cây mọc tự nhiên.

    Theo kinh nghiệm vò sâm của mình thì lá sâm trồng hoặc mọc tự nhiên mà không bón phân, để cây tự sinh trưởng (chỉ tưới nước) thì chất sâm vò ra sẽ được nhiều hơn và bạn vò xong nước nhất, bạn có thể đổ thêm nước (ít hơn) để vò thêm nước thứ hai, thứ ba cho đến khi phần bã chỉ còn xơ gân lá, bạc trắng (thường thì vò hai nước vì nhiều người vò đến nước thứ ba thì để quá nhiều nước nên không đặc được).

    Như vậy, khi vò sâm, để đảm bảo sâm vò ra có thể đặc thì trung bình mỗi nắm lá bạn đổ khoảng 1, 5 chén nước và vò cho đến khi nước ra chất nhầy sánh (như nước vò lá mồng tơi) thì lược lấy, như thế bạn sẽ được nước thứ nhất. Sau đó, bạn đổ thêm nước khác vào (ít hơn một tí) và vò tiếp rồi lược thì sẽ được nước thứ hai. Đến đây, nếu thấy phần bã chỉ còn xơ, không còn chất sâm (màu xanh của lá) nữa thì bạn bỏ đi.

    Ghi chú: Sau khi vò xong, bạn nên hớt bỏ lớp bọt ở trên. Thông thường, sau 1 tiếng, nước vò từ lá sương sâm sẽ đặc. Nếu muốn sâm đặc nhanh hơn, bạn chỉ cần để dưới ngăn mát tủ lạnh là được (sâm cũng sẽ dai ngon hơn).

    Cách ăn sương sâm: Thạch sương sâm có thể cho thêm đường và ăn bình thường như sương sáo. Tuy nhiên, để ngon hơn, bạn nên cho thêm nước đá. Và bạn biết không, muốn sương sâm phát huy tối đa cái ngon của nó thì bạn phải thêm nước cốt dừa (trái dừa khô, nạo cái, vắt lấy nước cốt nhất, thêm đường vào rồi trộn với sâm và cho nước đá vào thì ngon không tả nổi – vừa béo vừa thơm, vừa mát vừa ngậy lên mùi hương đặc trưng mà chỉ những ai ăn qua mới hiểu).

    Cách vò lá sương sâm để không bị bọt

    Nếu bạn đã hái lá sương sâm và để đủ nước nhưng sâm bị bọt thì có thể là bạn đã mắc phải các sai lầm sau đây:

    • Bạn dùng hai tay ép lá sâm ở giữa, chà qua chà lại như giặt đồ thì sâm sẽ bị bọt.
    • Bạn vò theo kiểu vò lá thông thường, để lá trong lòng tay và xoay tròn thì sâm sẽ bị bọt.
    • Bạn vò sâm mà bàn tay và lá sâm ở trên mặt nước quá nhiều, tức lượng nước không đủ ngập 1 phần những lá đang vò thì sâm cũng dễ bị bọt.

    Như vậy, cách tốt nhất là bạn dùng hai tay cầm nắm lá sâm rồi nhồi, ấn, nhận lá sâm xuống nước (kiểu như mình nhồi đất, nhồi bột ấy). Và lượng nước bạn đổ vào thau vừa ngập một phần lá và tay thì sâm sẽ ít bọt. Điều quan trọng ở đây là bạn dùng lực để nhồi làm lá sâm giập và ra chất nhầy, không cần nhồi quá nhanh, chỉ cần nhồi chậm rãi và vừa nhồi vừa dùng lực ấn xuống là được.

    Ăn sương sâm có tác dụng gì? Công dụng của sương sâm

    Thạch sương sâm được biết đến là thức uống thanh nhiệt, giải khát và giúp mát trong người, mát da thịt. Ở đồng quê, người ta hay hái lá sâm vò ăn vào buổi trưa để xua tan cái khô khát, nóng bức trong người.

    Không chỉ thế, ăn sương sâm còn mang lại các lợi ích như:

    • Nhuận tràng, giúp giảm táo bón và trĩ.
    • Thanh mát cơ thể, giảm mụn do nóng trong người.
    • Giúp lợi tiểu, dễ đại tiện, tiểu tiện.
    • Hỗ trợ cho những người muốn giảm cân (ăn sâm khiến bạn no nhưng mức năng lượng mà nó cung cấp rất thấp, vì thế không khiến cho bạn tăng cân).

    Hiển nhiên, nếu muốn giảm cân thành công từ việc ăn lá sương sâm thì bạn cần bớt các khẩu phần khác lại (nhất là thịt, sữa, đồ ăn ngọt…), đồng thời kiên trì ăn mỗi ngày 1 ly và ăn liên tục 5 ngày.

    Lưu ý khi ăn sương sâm

    • có tính hàn (mát) nên những người đang bị tiêu chảy, lạnh bụng không nên ăn (bình thường nếu bạn ăn quá nhiều sương sâm thì cũng sẽ bị tiêu chảy).
    • Sương sâm được bán ngoài chợ đôi khi rất bẩn (đã có trường hợp hái lá sâm bẩn, không rửa sạch, lá bị sâu nấm và côn trùng gây hại…, vò lá bằng chân và nước bẩn…); vì vậy, nếu ăn sâm chợ, hãy chọn mua những chỗ làm sạch, uy tín. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua lá về và tự vò lấy (hoặc mua cây con để trồng – nếu mua hạt thì phải cẩn thận chỗ bán vì có nhiều người bán hạt kém chất lượng).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Thịt Nguội Đơn Giản
  • Làm Tỏi Đen Bằng Nhiều Cách
  • 5 Công Thức Pha Trà Đào Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trà Đào Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Thái Xanh
  • Cách Làm Thạch Dừa Thơm Mát Đơn Giản Tại Nhà Với 15 Phút
  • Cách Làm Thạch Dừa Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

    Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

    Nguyên liệu phần thạch

    Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

    Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

    Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

    Nguyên liệu phần trà sữa

    Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

    Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

    Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

    Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

    Cách làm trà sữa thái ngon

    Bước 1: Làm thạch

    Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

    Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

    Bước 2: Pha trà sữa

    Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

    Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

    Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

    Bước 3: Thưởng thức trà thái

    Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

    Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sáo Nước Dừa (Cốt Dừa) Thanh Mát ✔
  • Sương Sáo: Cách Làm Sương Sáo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • Cách Làm Sủi Cảo Mềm Ngon Mà Không Lo Bị Kết Dính
  • Cách Làm Bánh Sủi Cảo Hấp Dẫn Chuẩn Vị Trung Hoa
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Trứng Muối – Savoury Days
  • Nguyên liệu làm trà sữa xoài

    Cách 1: Làm trà sữa mứt xoài

    • Bột sữa không đường 30g;
    • Nước cốt trà 400ml;
    • Sốt xoài 2 muỗng;
    • Mứt xoài 2 – 5 miếng.

    Cách 2: Làm trà sữa sinh tố xoài

    • Một nửa quả xoài xay sinh tố;
    • Bột sữa 30g;
    • Nước cốt trà 400ml;
    • Mứt xoài hoặc thạch trân châu.

    Cách làm trà sữa xoài

    Cách 1: Làm trà sữa mứt xoài

    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng và khuấy đều cho tan hết;
    • Bước 2: Trộn bột sữa pha với nước cốt trà, thêm sốt xoài và đá viên sau đó lắc lạnh;
    • Bước 3: Thêm mứt xoài, khuấy đều và thưởng thức.

    Cách 2: Làm trà sữa sinh tố xoài

    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng, sau đó đổ nước cốt trà vào và lắc mạnh;
    • Bước 2: Thêm sinh tố xoài vào và khuấy đều;
    • Bước 3: Thêm trân châu hoặc mứt xoài tùy thích.

    Cách làm sinh tố xoài: Rửa sạch sau đó gọt vỏ và thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay đều nhuyễn. Đổ ra cốc và bảo quản trong tủ lạnh nếu chưa dùng ngay.

    Xoài và lợi ích về sức khỏe

    Xoài có nguồn gốc từ Ấn Độ và Đông Nam Á và đã được trồng hơn 4.000 năm. Có hàng trăm loại xoài, mỗi loại có một hương vị, hình dạng, kích thước và màu sắc độc đáo.

    Một cốc xoài thái 150g chứa khoảng:

    • Calo: 99kcal;
    • Protein: 1,4 gram;
    • Carbs: 24,7 gram;
    • Chất béo: 0,6 gram;
    • Chất xơ: 2,6 gram;
    • Vitamin C: 67% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI);
    • Đồng: 20% RDI;
    • Folate: 18% RDI;
    • Vitamin B6: 11,6% RDI;
    • Vitamin A: 10% RDI;
    • Vitamin E: 9,7% RDI;
    • Vitamin B5: 6,5% RDI;
    • Vitamin K: 6% RDI;
    • Niacin: 7% RDI;
    • Kali: 6% RDI;
    • Riboflavin: 5% RDI;
    • Mangan: 4,5% RDI;
    • Thiamine: 4% RDI;
    • Magiê: 4% RDI.

    Trên thực tế, xoài là một loại trái cây không những ngon mà còn có thể:

    • Chống oxy hóa cao;
    • Có thể tăng cường miễn dịch;
    • Có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch;
    • Có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa;
    • Cải thiện sức khỏe về mắt;
    • Chăm sóc tóc và da.

    Bạn tham khảo

    Khóa học pha chế trà sữa Autoshop

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa tại Hà Nội và chúng tôi hàng tuần cho học viên. Tham gia khóa học tại Autoshop bạn sẽ được cầm tay chỉ việc học full gần 60 công thức trà sữa, trà hoa quả, đồ đá xay, kem cheese…

     

    Học pha chế trà sữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch
  • Trà Sữa Khoai Lang Tím – Vị Ngon Ngất Ngây.
  • Cách Nấu Trà Sữa Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Dâu
  • Cách Pha Cà Phê Trà Sữa Uyên Ương Đến Từ Hồng Kông
  • Cách Làm Trà Sữa Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6+ Cách Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Rửa Mặt Innisfree Trà Xanh
  • Top 6 Cách Làm Sữa Rửa Mặt Tại Nhà Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Dịu Nhẹ & Dưỡng Trắng Handmade
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • trà sữa nướng hay còn gọi là trà sữa trân châu Hoàng Kim là cái tên siêu hot được giới trẻ truyền tai nhau gần đây. Vậy món đồ uống này có gì hấp dẫn, có ngon không mà khiến thiên hạ thi nhau mua thử cho kỳ được đến vậy?

    Thay vì cái cái đắt đỏ 55k – 60k/cốc trà sữa shi từ Trung Quốc về thì Sóc sẽ bật mý ngay cho các bạn cách làm trà sữa nướng – Trân châu Hoàng Kim Yi He Kao Nai thơm ngon béo ngậy ngon hơn ngoài hàng ngay tại nhà của bạn. Công thức hot hit này đảm bảo tuyệt ngon và an toàn nha. Bắt tay làm thôi nào.

    Hướng dẫn cách làm trà sữa nướng – Trân châu Hoàng Kim Yi He Kao Nai

    Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa nướng Yi He Kao Nai

    Trân châu hoàng kim: Trà sữa nướng:

    • 2 muỗng canh đường trắng.
    • 2 muỗng canh nước lọc.
    • 500 ml sữa tươi không đường.
    • 6 muỗng canh sữa đặc.
    • 3 gói trà túi lọc hoặc trà đen sẽ đúng vị hơn
    • Gạo: 25g
    • Sữa nguyên kem: 100ml hoặc bột sữa béo: 30g

    ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA

    Cách làm trân châu hoàng kim Yi He Kao Nai

    Bạn đun 120ml nước + 60gr đường nâu cho thật sôi rồi từ từ rót vào hỗn hợp 140gr bột năng và 20gr bột gạo tẻ. Sau đó bạn cho thêm 2 muỗng canh mật ong vào và nhào bột thành 1 khối dẻo mịn không dính tay là được. Chú ý lúc mới cho nước sôi vào bột sẽ ở dạng nửa sống nửa chín và rất nóng, bạn lấy thìa hoặc đũa đảo đều 1 lát rồi mới nắt đầu nhào kẻo bỏng.

    Típ: bạn cứ để nồi nước đun sôi trên bếp, cho từ từ nước vào bột thiếu thì cho thêm, còn nếu nhỡ cho nhiều quá bột nhão thì bạn cho thêm bột năng khô vào để nhào nha.

    Sau khi bột đạt bạn vo thành từng viên nhỏ rồi rây qua lớp áo bột cho trân châu đỡ dính vào nhau.

    Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp cứ 1 bát con trân châu bạn cho khoảng 5 bát con nước. Đun sôi rồi nước rồi thả trân châu vào khuẩy đều kẻo bị dính nồi. Tiếp đến bạn đậy vung đun khoảng 10 phút thì tắt bếp và ủ 20 phút. Sau đó vớt trân châu và xả nước lạnh để ráo.

    Chuẩn bị 1 tô cho 100gr đường nâu, 1 muỗng canh mật mong, 1 chút nước lọc rồi thả trân châu và vừa luộc vào đảo đều. Như vậy là xong phần trân châu

    Cách làm trà sữa nướng Yi He Kao Nai chuẩn vị

    Bước 1: Cho gạo lên chảo, rang vàng, thơm rồi tắt bếp

    Bước 2: Đem gạo đã rang đi xay mịn

    Bước 3: Lấy trà đen ra cho vào nước sôi mới đun + gạo vừa rang ủ với 400ml nước sôi trong 20 phút. Rồi bạn lọc lấy nước cốt trà

    Bước 5: Cho phần cốt trà, gạo vừa lọc ở bước 3 vào nồi hỗn hợp vừa đun, quấy đều và tắt bếp để nguội hoàn toàn

    Trà sữa nướng thành phẩm có hương vị vô cùng độc đáo. Trà đen thanh thanh, thêm sữa nguyên kem béo kết hợp với sữa tươi cho hương vị ngậy béo, cùng 1 chút hương gạo rang cháy vàng, cho hậu vị vô cùng ngon miệng.

    Trà sữa nướng không phải là làm trà sữa mang đi nướng mà là nấu trà sữa sao cho vừa thơm mùi trà sữa truyền thống mà lại còn thơm mùi nướng rất đặc trưng nhưng không làm người uống khó chịu, trái ngược lại cảm giác khi uống mới lạ, rất khác biệt, rất đáng để thử. Nếu bạn chưa từng thưởng thức thì đừng bỏ qua công thức này nha.

    Típ nhỏ cho bạn

    • Bạn có thể thay trân châu hoàng kim thành trân châu đường đen hoặc bất cứ loại topping nào bạn thích.
    • Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường tùy thuộc bạn thích độ ngọt thế nào. Nhưng cá nhân Sóc thì thích dùng sữa thanh trùng không đường hơn, nhẹ nhàng và thanh mát không bị nấy hay quá ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Nhanh: 2 Cách Làm Thạch Phô Mai, Thạch Rau Câu Phô Mai Ngon Dễ
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Với 2 Công Thức Cực Ngầu
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Bạc Hà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ Ngon Đẹp Mắt, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trà Đen Từ Sữa Tươi Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Pha Trà Sữa Từ Trà Đen Và Sữa Tươi Lạ Miệng
  • Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Sữa Ngậy Thơm, Bạn Đã Biết Hay Chưa
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Kem Béo Ngon Và Đơn Giản
  • Bạn là tín đồ của thức uống trà sữa? Bạn muốn nếm thử các phiên bản trà sữa khác nhau và đặc biệt là tìm kiếm công thức chuẩn để có thể tự tay pha chế và thưởng thức tại nhà bất cứ lúc nào? Vậy thì hãy lưu ngay cách làm trà sữa trà đen từ sữa tươi với hương vị thơm lừng lạ miệng, có thể gây nghiện ngay lần đầu thưởng thức được bật mí từ lớp dạy pha chế đồ uống tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

    • 200ml nước nóng
    • 200ml sữa tươi
    • 65gr bột sữa
    • 5gr trà đen (hồng trà)
    • 15gr đường phèn
    • 50gr đường cát trắng
    • 50gr trân châu trắng, trân châu đen
    • Đá viên
    • Dụng cụ pha chế: bình pha trà, ly thủy tinh, bình lắc, cốc đong, muỗng, rây

    Cách pha trà sữa bằng trà đen cùng sữa tươi

    Hãm trà đúng chuẩn

    Rửa trà đen qua nước nóng rồi cho vào bình thủy tinh. Kế tiếp, bạn rót vào bình 200ml nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C và ủ trà trong khoảng 30 phút.

    Sau đó, bạn lọc trà qua rây lấy nước cốt, bỏ bã. Nước cốt trà đen có màu nâu đỏ đẹp mắt, hương thơm phảng phất sẽ tạo độ đậm đà đặc trưng cho món trà sữa.

    Bạn cho vào bình nước cốt trà đen 15gr đường phèn, 50gr đường cát trắng, 65gr bột sữa cùng 200ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

    Để trà sữa được mịn, bạn cẩn thận dùng rây lọc qua một lần. Sau đó, để trà sữa thật nguội rồi mới tiến hành pha chế.

    Theo các chuyên gia pha chế, trà sữa đạt độ ngon nhất là sau khi pha khoảng 8h đồng hồ. Lúc này, nước cốt trà, bột sữa, sữa tươi, đường đã hoàn toàn quyện vào nhau tạo nên một hỗn hợp vừa thơm béo vừa đậm vị lôi cuốn.

    Thưởng thức trà sữa trà đen thơm ngon

    Chuẩn bị bình lắc, cho vào đó một ít đá viên, 100ml trà sữa vừa pha, đậy kín nắp bình và lắc đều, mạnh và nhanh đến khi cảm nhận được độ lạnh thấm ra bên ngoài bình thì mở nắp, rót trà sữa ra ly thủy tinh cao.

    Cuối cùng, bạn cho trân châu đen, trân châu trắng mỗi thứ một ít lên trên ly là có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm các loại topping khác cho món trà sữa thêm hấp dẫn như: pudding, bánh flan, thạch củ năng, thạch khoai môn…

    Công dụng của trà đen

    Trà đen là loại trà được lên men toàn phần từ lá của cây chè. Trà đen có độ oxy hóa là 100%. Vì vậy, sau khi hãm, nước cốt trà đen có màu nâu đỏ hơn so với các loại trà khác. Loại trà này không bị biến chất khi để lâu trong không khi nên được sử dụng phổ biến trên thế giới. Theo nghiên cứu khoa học, trà đen có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị tiểu đường, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giải tỏa stress, chống ung thư, giảm cholesterol và nguy cơ mỡ máu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi
  • Bật Mí Cách Làm Trà Sữa Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khám Phá Những Điều Khác Lạ Chỉ Có Ở Trà Sữa Hot And Cold Menu
  • Trà Sữa Hot And Cold
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100