Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Tôm Rim Trứng Muối / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Tôm Rim Thịt Ngon / 2023

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thỉnh thoảng trời mưa lạnh, chắc các bạn sẽ rất thèm mùi vị của những miếng thịt ba chỉ vừa ngon vừa béo, vừa mềm thơm đúng không? Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta thưởng thức món ăn này với sự kết hợp cùng những con tôm rim vỏ giòn, phần thịt dai thơm vô cùng đưa cơm nhỉ?

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn

Tôm làm sạch, loại bỏ 1/3 phần đầu, cắt bỏ chân và phần nhọn của đuôi tôm, để ráo nước.

*Chuẩn bị hương: Bạn cân15g hành tím + 3g gừng + 15g dầu ăn.

*Chuẩn bị Sốt kho: 40g nước mắm cholimex + 10g đường caramel +5g đường cát + 3g tiêu + 40g nước. Sau đó khuấy tan hỗn hợp sốt kho.

*Chế biến Tôm rim thịt:

Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Sau đó, cho 150g ba chỉ vào đảo nhẹ. Bạn thêm chút dầu hành gừng (phần hương) đã chuẩn bị sẵn, xào cùng ba chỉ cho thật vàng và thơm.

Sau 2-3 phút khi thịt đã săn, bạn cho 150g tôm vào, chỉnh lửa lớn để tôm mau săn lại và có màu đỏ đẹp. Đến khi tôm hơi săn lại, các bạn mới đổ phần sốt kho đã chuẩn bị sẵn vào. Tiếp tục rim thêm khoảng 10 phút cho nước gia vị trong chảo rút hết, chỉ còn chút mỡ.

Tắt lửa, bắt chảo tôm rim thịt ba chỉ ra khỏi bếp.

Bạn cho tôm rim thịt ra đĩa lớn. Rắc lên trên đĩa ít tiêu và trang trí vài cọng hành, ớt sừng để tạo điểm nhấn và mùi thơm cho món ăn.

Món tôm rim thịt dùng chung với cơm nóng hay cháo trắng đều ngon. Vậy là chỉ với Cách làm Tôm rim thịt ngon cực đơn giản, chúng ta đã có thêm một món ăn cho bữa cơm gia đình rồi.

Mẹo vặt

Nếu các bạn không muốn ăn vỏ tôm, thì có thể nhặt sạch vỏ bằng cách lột hết vỏ bên ngoài của mình tôm.

Chọn thịt, các bạn chọn thịt có lượng mỡ và thịt đều nhau, tránh nhiều mỡ sẽ ngấy mà nhiều nạc sẽ khô

Khi thực hiện chú ý điều chỉnh lửa trên bếp cho phù hợp thì tôm và thịt sẽ chín đều và quyện vào nhau hơn.

Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Đưa Cơm / 2023

Tôm rim có vị thơm đặc trưng của nước mắm quyện với độ sánh của đường, tôm đậm đà, ngọt thịt nhưng lại không hề bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Tôm rim mặn ngọt

Tôm rim là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của từng người mà có nhiều cách làm tôm rim khác nhau. Trong bài viết này, Cookbeo sẽ chia sẻ một số lưu ý để các bạn có thể làm tôm rim thật ngon và đưa cơm.

Nguyên liệu

Tôm: 350g

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Muối hạt

Lá chanh

Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

Nguyên liệu cho món Tôm rim mặn ngọt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về xóc muối rồi rửa qua. Dùng kéo cắt râu tôm, bỏ phần phân đen bẩn nơi đầu tôm và rút chỉ tôm dọc sống lưng.

Tôm sau khi sơ chế, rửa lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó ướp với 1 chút nước mắm để tôm được đậm đà.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nếu không thích ăn đầu tôm, bạn có thể cắt bỏ phần này. Nếu dùng tiêu đen nguyên hạt bạn có thể đập dập để có vị the bùi.

Làm tôm rim

Cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào nồi để thắng đường. Để bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy đều để đường tan. Việc thắng nước đường sẽ tăng thêm hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc đẹp mắt cho món tôm rim.

Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho ra bát.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước trong tôm bay hơi, giúp tôm săn lại. Lúc này cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều, rim tôm trong khoảng 3 phút.

Khi tôm săn lại mới nên nêm nước mắm để tôm bóng, ngọt thịt và thơm. Cho nước mắm vào quá sớm khi tôm còn sống sẽ khiến tôm không dậy được mùi thơm.

Cho phần nước đường vừa thắng lúc nãy vào cùng với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm gia vị và tiếp tục rim thêm 3 phút.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp cho món tôm rim thơm hơn.

Tôm rim có hương vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, ăn cùng cơm nóng quả thực rất tốn cơm. Món ăn này khi ăn với rau muống luộc cũng rất đưa miệng. Như vậy là chỉ với 1 vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món tôm rim mặn ngọt thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Mẹo & lưu ý

Nếu muốn ăn đậm vị, con tôm gieo lại giống kiểu ăn truyền thống ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.

Để món tôm rim được ngon, ngoài cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các bộ phận vẫn còn chắc nguyên. Tôm có vỏ bóng, chân tôm chắc và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm bé và có sự đàn hồi.

Đặc biệt, để làm tôm rim ngon thì không nên chọn những con tôm quá to. Nên chọn những con nhỏ vừa phải, tươi và chắc thịt. Thường để làm các món như rim hay rang thì nên chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như làm món nướng thì nên chọn loại tôm sú.

Ngoài cách làm tôm rim mặn ngọt, bạn có thể biến tấu 1 chút với các món hấp dẫn khác như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim me…

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn / 2023

Đổi gió với cách làm tôm rang trứng muối béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thơm ngon, lạ miệng và bổ dưỡng hơn với món tôm rang trứng muối này đấy!

Chúng ta đều biết rằng tôm và trứng chính là những món ăn mang hàm lượng đạm ( Protein ) rất cao và gần như là tinh khiết. Thật khó có thể tìm được loại thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại có rất nhiều chất dinh dưỡng như tôm và trứng. Khi kết hợp hai thực phẩm giàu đạm này trong cùng một bữa ăn, nhiều người lo ngại rằng hàm lượng đạm quá cao sẽ không tốt cho cơ thể.

Cách làm tôm rang trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị

Đối với tôm:

Tôm sú cắt râu, chân, yếm và rút chỉ lưng, sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.

Chiên tôm qua dầu nóng cho chín và có độ giòn.

Trứng muối rửa sạch, tách lấy lòng đỏ rồi mang đi hấp chín.

Thêm ít bơ, hạt nêm đánh tan lòng đỏ cho thật mịn.

Bước 1: Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, sau đó bỏ trứng muối đã đánh tan với gia vị vào, đun lửa nhỏ.

Bước 2: Đun đến khi thấy trứng muối trong chảo nổi bọt, dậy mùi thơm thì ta bỏ tôm sú vào.

Bước 3: Xóc đều tay cho trứng muối phủ đều lên tôm rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm rang trứng muối rồi đấy. Thật đơn giản phải không các bạn?

Cách muối lòng đỏ trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

Muối tinh luyện

Đường

Trứng gà (số lượng tùy theo nhu cầu)

Một ít rượu Vodka (hay rượu trắng)

Bước 2: Trứng tách lấy lòng đỏ rồi cho lên muối, ướp ( Khi mua trứng nên chọn trứng gà sạch và tươi, đã qua kiểm dịch )

Bước 3: Cho vài giọt rượu Vodka lên lòng đỏ để khử mùi tanh là làm lòng đỏ muối thêm bóng, đỏ, đẹp.

Bước 4: Sau khi làm các bước bên trên xong, đậy nắp hộp rồi bọc kín lại, để khoảng 7-10 ngày.

Sau 7 – 10 ngày, lòng đỏ trứng sẽ cứng lại. Bạn dùng cọ quét bớt muối trên bề mặt đi, như vậy là trứng muối đã sử dụng được rồi !

Cách làm tôm chiên trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

Bước 1: Trứng muối hấp chín, tán nhuyễn cũng một ít muối. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Tôm cắt bớt râu và rút chỉ đen ở lưng (có thể bóc vỏ hoặc không ) Rửa sạch tôm, thấm khô rồi dùng que tre xiên dọc mình tôm.

Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra bát tô. ( có thể tự pha bột bằng cách trộn bột gạo với bột năng theo tỉ lệ 1 bột gạo: 1 bột năng ). Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, đun nóng.

Bước 5: Dùng chảo vừa rán tôm, chắt gần hết dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào qua khoảng 1-2 phút. Uối cùng cho tôm vào, lăn đều qua trứng sao cho trứng bám vào tôm.

Cách làm tôm xóc bơ trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

Bước 1: Hấp chín lòng đỏ trứng muối rồi tán nhuyễn.

Bước 2: Tôm sú bóc vỏ và bỏ đầu, rút chỉ đen ở phần lưng, rửa sạch , để ráo.

Bước 3: Tôm sau khi ráo nước mang đi ướp với 1/2 muổng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường

Bước 4: Phi tỏi, xào trứng muối cho đến khi trứng nổi bọt, sau đó cho tôm xào thêm đến khi tôm chín đều, lớp trứng muối bám quanh con tôm thì tắt bếp.

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Tôm mua về bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Khi tôm đã ráo nước, ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và một ít tiêu.

Bước 3: Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng. Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Lớp trứng gà sẽ giúp bột bám đều vào tôm hơn, khi chiên tôm sẽ rất giòn đấy!

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu, đun đến khi dầu sôi thì cho tôm vào chiên. Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín rồi tán nhuyễn .

Bước 6: Cho bơ vào chảo với lửa vừa, đun đến khi bơ chảy hết, cho ớt cắt khoanh và tỏi băm nhuyễn vào , đảo đều tay. Thêm lòng đỏ trứng muối vào xào cùng để làm sốt.

Bước 7: Cho tôm chiên vào chảo, đảo tới khi sốt bám đều vào tôm. Vậy là hoàn thành món ăn rồi đó!

Comments

Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon / 2023

Tôm rim nước mắm là một món ăn tuy đơn giản nhưng tốn cơm đến lạ thường.

Hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn này được ăn trong thời tiết mùa đông lạnh giá thì còn gì thích hợp hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon

Tôm sú tươi: 350gam

Hành tím: 2 củ

Hành lá: 3 cây

Rau ngò mùi: 1 bó nhỏ

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Tỏi: 3-4 tép

Ớt: 1 quả

Nước hàng: 1 thìa cà phê (Có thể sử dụng đường kính trắng để thắng)

Đường trắng: 2 thìa cà phê

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối trắng, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm loại ngon

Cách làm tôm rim nước mắm cực kỳ đơn giản

Bước 1: Sơ chế Tôm

Tôm sú mua về rửa sạch, lấy kéo cắt bỏ đuôi và phần đầu cứng nhọn trên đầu. Sau đó rửa qua với nước muối cho bớt tanh, mang ra rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi : Khi mua về rửa thật sạch, bóc vỏ, đập dập riêng và cho vào bát nhỏ.

Ớt, gừng cũng rửa sạch dùng máy xay hoặc dùng dao, thớt băm nhỏ

Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa qua với nước rồi cắt khúc ngắn khoảng 1cm để riêng chờ sử dụng.

Bước 3: Ướp Tôm

Lấy một bát to, cho tôm vào bát. Ướp với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, hành tím, tỏi, ớt gừng đã chuẩn bị ở bước trên. Cho mỗi thứ một nửa, để phần chế biến còn sử dụng tiếp.

Trộn đều tôm với các nguyên liệu. Sau đó để trong tủ lạnh để tôm được tươi ngon. Ướp trong khoảng thời gian là 30-45 phút trước khi nấu. Để tôm được ngấm gia vị khi thưởng thức tôm sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Chế biến

Chuẩn bị chảo lên bếp, đun với dầu cho nóng. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê đường đun cho đường nóng chảy có màu vàng đẹp mắt. Rồi cho hành, tỏi gừng và ớt bằm phi thật thơm.

Sau đó cho tôm đã ướp ở bước (3), nêm nếm gia vị gồm nước mắm, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước hàng… cho thật vừa khẩu vị. Cho thêm một chút nước lọc vào hoặc có thể sử dụng cách làm tôm rim nước dừa và cho nước dừa vào đều rất ngon. Đậy nắp chảo lại, vặn nhỏ lửa để rim. Khi thấy nước đã cạn và sệt sệt, các bạn cho chút bột ngọt, tiêu xay đảo lại một lần nữa là cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon đã hoàn thành.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Những lưu ý nho nhỏ trong cách làm tôm rim nước mắm chuẩn ngon

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách làm tôm rim nước mắm thơm ngon, nhưng hầu hết các bạn chỉ quan tâm đến sau khi nấu xong thành phẩm sẽ như thế nào. Nhưng các bạn đừng quên rằng, chuẩn bị và chọn tôm là khâu rất quan trọng. Các bạn cần chọn con tôm thật tươi sống, có vỏ bóng trơn, thân giữa trong như vậy khi thưởng thức thịt tôm mới mềm, săn và thịt chắc.

Khi rim tôm, bạn phải chú ý thời gian rim tôm, chú ý ngọn lửa. Không để tôm quá khô, cũng không để tôm còn nhiều nước.

Các nguyên liệu chuẩn bị phải thật đầy đủ, đúng như hướng dẫn. Ngoài cách làm tôm rim nước mắm các bạn có thể tìm hiểu về cách làm tôm rim thịt, tôm rim tỏi, tôm rim me, tôm khô rim mặn ngọt… và cách làm tôm rim cay. Rất nhiều món ăn từ tôm đang chờ bạn khám phá.

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong cách làm tôm rim nước mắm rất ngon mà lại đơn giản này rồi. Các bạn hãy lấy sổ tay ghi chép công thức nấu ăn này để trổ tài nấu nướng cho gia đình của bạn nhân dịp cuối tuần, hay những lần hội ngộ bạn bè. Đừng quên like và chia sẻ bài viết để chúng tôi com sẽ đồng hành và khám phá các món ăn ngon trên mọi miền tổ quốc cùng các bạn.