Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Chuẩn Vị Miền Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho tàu

    – 500g thịt ba chỉ (ở miền nam gọi là thịt ba rọi)

    – 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng hạt tiêu

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 3 muỗng nước mắm

    – Hành khô, ớt cay

    II. Cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt ngon tại nhà

    – Bước 1: Thịt ba chỉ bạn chọn miếng thịt tươi mới, vừa được mổ ra từ con lợn để tránh mua phải thịt ôi oai để lâu. Mang về rửa sạch và xắt miếng vuông vừa ăn, cỡ 5x5cm.

    – Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho thịt lợn vào luộc cùng một muỗng nhỏ muối. Khi nào nước sôi khoảng 1 phút thì bắc thịt xuống, vớt ra và rửa sạch. Với cách làm này sẽ khiến thịt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh hơn, không những thế thịt sau khi nấu sẽ trong và lên màu đẹp mắt hơn.

    – Bước 3: Luộc trứng vịt

    + Trứng vịt bạn đem luộc chín, vớt ra để vào bát nước lã cho trứng nguội và dễ bóc vỏ.

    Trứng nguội bạn bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn

    – Bước 4: Thắng nước màu (nước đường)

    Cách làm nước màu rất đơn giản, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan thì bạn dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, khuấy đều và tắt bếp, ta đã có nước màu dùng để ướp thịt.

    – Bước 5: Cho thịt vào trong nồi nước màu, trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm rồi để ướp thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Cuối cùng bạn bắc nồi thịt ướp lên bếp, đun sôi rồi cho thêm nước nóng vào khoảng sâm sấp mặt thịt là được. Bật lửa nhỏ liu riu, trút trứng vịt vào, thêm một chút ớt cho món ăn thêm cay thơm, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Đun đến khi thấy nước cạn còn khoảng 1 đến 2 bát con nước là được.

    Một số chú ý trong cách nấu thịt kho tàu với trứng vịt

    – Thịt kho tàu bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cút luộc để thay thế trứng vịt cũng được, đối với trứng gà bạn vẫn khứa đường lên quả trứng, còn trứng cút nhỏ nên không cần, để nguyên cả quả.

    – Đối với thịt kho tàu bạn không nên nấu cạn nước, nồi thịt có thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

    – Các bạn có thể sử dụng nước dừa tươi để kho thịt, sẽ không cần phải sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nữa mà chỉ cần cho thêm một chút nước mắm với nước dừa tươi mà thôi. Đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tự động tạo màu đẹp cho thịt.

    Thịt kho tàu với trứng vịt khi ăn bạn múc lẫn cả thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan ngập nước thịt, có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp và ngon (hoặc có thể thay dưa cải muối bằng dưa giá cũng rất hợp vị).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Của Người Hoa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?
  • “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ”. Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Đặc biệt trong những ngày tết đến xuân về, thiếu đi nồi thịt kho tàu thật khó trọn vẹn bữa cơm gia đình đoàn viên.

    1. Cách làm thịt kho tàu truyền thống

    • 500gr thịt ba chỉ
    • 1 chục trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt
    • 1 quả dừa tươi lấy nước
    • Hành hoa, tỏi, hành khô
    • Gia vị kho thịt: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu giã nhỏ, dầu ăn và quan trọng là một chai nước mắm loại ngon.

    Bước 1: Thực hiện ướp thịt

    – Thịt ba chỉ bạn chọn loại thịt lợn ngon. Cạo sạch lông và mảng bám trên da rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Bạn cắt thịt thành từng miếng hình vuông vỡ 2cm. Hoặc bạn có thể cắt thành miếng to khoảng 3 đốt ngón tay tùy thích.

    Bước 2: Tiến hành luộc trứng

    – Trứng cút và trứng gà bạn rửa sạch và cho vào nồi nước luộc chín.

    – Ở một số địa phương, người ta thường chiên sơ trứng cho vàng rồi mới cho vào nồi kho cùng thịt để trứng thấm và dai hơn khi ăn. Bạn có thể thử!

    Bước 3: Tạo nước màu và nấu thịt kho tàu

    – Chúng ta tiến hành thắng nước màu bằng cách bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp. Thêm 1 thìa dầu ăn cùng 1-2 muỗng đường rồi đảo đều. Đến khi đường chuyển màu cánh gián thì thêm ½ bát nước khuấy đều cho tan. Đến khi nước đường sánh lại là bạn tắt bếp.

    – Chọn một chiếc nồi cỡ vừa hoặc chảo sâu lòng để kho thịt. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ chảo nóng thì bạn cho thịt vào đảo đều tay.

    – Khi thịt kho khoảng 30p, bạn cho trứng vào. Có thể dùng tăm châm vào trứng gà để trứng thấm gia vị hơn và ăn đậm đà hơn.

    Đặc biệt: Có một bí quyết là bạn thêm một chút baking soda vào nồi thịt kho. Baking soda sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu.

    – Thịt kho tàu ngon quyết định trước tiên ở nguyên liệu thịt. Thường loại thịt dùng là thịt ba rọi hoặc thịt chân giò. Thịt phải có cả nạc lẫn mỡ để thịt không bị khô nhưng phần thịt nạc nên nhiều hơn để không bị ngán. Bạn chọn loại thịt mới, còn tươi, màu hồng hào, không có mùi hôi hay dấu hiệu lạ.

    – Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Thịt bày bán ngoài chợ bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Chính vì vậy, phải xử lý cẩn thận trước khi kho. Nếu còn lông hay da vụn bạn cạo sạch.

    Tiếp đó bạn hòa 1 thìa muối vào chậu nước ấm rồi ngâm miếng thịt khoảng 15p. Nhiều bà nội trợ dùng cách trụng sơ thịt trong nồi nước sôi pha muối loãng hoặc một hai miếng gừng cùng là cách hiệu quả để khử mùi hôi mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng trong thịt đấy!

    – Kho thịt với lửa vừa trong một vài tiếng với lửa nhỏ để thịt thấm và mềm. Thịt ba chỉ chín mềm ăn sẽ không bị ngán và rất đưa cơm.

    – Bạn không nên cho nhiều nước dừa sẽ khiến nồi thịt kho nhanh chua. Thịt kho khoảng 30p bạn thêm trứng vào kho cùng thịt cho thấm.

    – Không nên bỏ trứng vào nồi thịt ngay từ đầu vì khi chúng ta đảo thịt nhiều sẽ khiến trứng bị nát.

    Thịt kho có thể để ăn được lâu nếu bạn bảo quản tốt. Mỗi lần ăn bạn dùng đũa riêng để gắp thịt và không đảo đều thịt sẽ nhanh chua.

    Thịt kho trước khi cất trong tủ lạnh bạn bỏ vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh hoặc đậy kín tô thịt kho bằng màng bọc thực phẩm. Làm như vậy, thịt không bay mùi và tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào thịt gây bệnh cho sức khỏe.

    2. Thịt kho tàu và những thông tin bạn đã biết?

    – Thịt kho tàu ăn cùng cơm và canh nóng sẽ rất ngon. Món canh được nhiều người lựa chọn để ăn cùng thịt kho tàu đó là canh bí đao nấu với tôm khô.

    – Cách nấu canh bí đao cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị bí đao và tôm khô, sơ chế sạch nguyên liệu. Xào sơ tôm khô cùng bí đao và thêm 1 thìa muối, khi vừa chín tới thì thêm nước vào.

    – Món thịt kho tàu nếu ăn riêng sẽ hơi ngấy và nhiều đạm. Bạn có thể sử dụng các loại rau ăn kèm như cải muối chua, cà pháo muối hoặc đơn giản chỉ là đĩa rau củ luộc.

    – Rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất.Bổ sung rau xanh giúp cân bằng bữa ăn được đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời cũng giúp món thịt kho tàu đỡ ngán hơn. Tránh đầy bụng, khó tiêu do ăn nhiều chất đạm và dầu mỡ.

    – Thành phần trong thịt kho tàu chứa nhiều đạm và gia vị, dễ ăn và đậm đà nên kích thích chúng ta ăn nhiều cơm hơn. Bên cạnh đó, dầu mỡ và đường có trong thịt kho chứa nhiều năng lượng, với những ai muốn tăng cân rất thích hợp.

    Kết bài

    Thịt kho tàu có thể kết hợp với nhiều món ăn, cơm trắng, cơm tấm, xôi hay bánh chưng đều ngon, là món khoái khẩu của rất nhiều người từ già đến trẻ đều mê mẩn hương vị đậm đà, ngọt béo của nồi thịt kho.

    Những ngày cuối tuần, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thơm hương đĩa thịt kho tàu còn gì tuyệt vời hơn?

    Cập nhật 17/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Kho Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Gà Tẩm Bột Chiên Xù
  • Muốn thịt kho tàu ngon bạn phải biết cách chọn nguyên liệu và cách nấu phù hợp. Hãy tham khảo cách kho thịt kho tàu với trứng thật ngon sau đây

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu với trứng :

    Thịt heo khoảng 350g

    – Dầu ăn: 1 muỗng

    – Nửa chén nước mắm ngon. Nên sử dụngnước mắm Phú Quốc để đảm bảo sức khỏe, lượng đạm thật

    – Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)

    – Hành tỏi băm nhuyễn

    – Nước dừa tươi 1 lít

    – 5 quả ớt

    Mách nhỏ trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước thịt trong

    Cách thực hiện món THỊT KHO TÀU VỚI TRỨNG:

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.

    Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.

    Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.

    Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.

    Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.

    Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.

    – Nước mắm Công nghiệp toàn hóa chất

    – Nước mắm Công nghiệp không làm từ cá lừa người dùng

    Có thể bạn chưa biết Nước mắm Phú Quốc là 1 trong những loại đặc sản ở Phú Quốc nổi tiếng tại Phú Quốc, trong đó nổi tiếng đứng top đầu có nước mắm Khải Hoàn, được sản xuất bằng công thức làm mắm cốt truyền thống trăm năm cha ông để lại mang đến những giọt mắm thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Vị Ngon Siêu Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Ngọt Mát Lịm
  • Học Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Nướng Cực Ngon
  • Thịt kho tàu có lẽ là món ngon quen thuộc với nhiều người, không ai trong chúng ta không từng thưởng thức qua một lần trong đời. Tuy nhiên để chế biến được món ăn tưởng chừng như đơn giản này không phải ai cũng biết. Hãy thử cảm nhận cắn miếng thịt mềm, béo ngậy, đậm đà, thơm nức lòng, bạn sẽ thấy bữa ăn thêm ngon miệng và cuốn hút, đưa cơm. Ngoài hương vị thơm ngon, món thịt kho này phải thật bắt mắt với màu nâu đặc trưng.

  • 600g thịt ba chỉ
  • 500ml nước dừa
  • 10g gừng
  • 10g ớt
  • 20g tỏi
  • 20g hành tím
  • 6 quả trứng vịt
  • Gia vị bao gồm: bột nêm, bột ngọt, đường nâu, nước đường, nước màu điều, dầu ăn, nước mắm.
  • Hướng dẫn nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ rửa sạch với đường muối loãng cho sạch, cắt thành từng miếng thịt vuông lớn.

  • Trong suốt quá trình kho, bạn nên mở nắp nồi sẽ giúp nước kho trong và đẹp hơn.
  • Cho thêm cục đá lạnh to vào nồi thịt khi kho sẽ giúp thịt mau mềm mà màu thịt hồng đỏ đẹp chứ không phải bị nâu đen khi để lâu. Bạn có thể làm cách này cho các món thịt kho khác.
  • Luộc trứng trong khoảng 10 phút là đã chín.
  • Nên pha nước lọc và nước dừa chung để kho vì sử dụng quá nhiều nước dừa, thịt sẽ có màu sậm không đẹp mắt.
  • Sau khi thịt hơi mềm, bạn cho trứng đã luộc vào. Trứng không thể bỏ vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
  • Cho nước ngập, không để nước ít hơn thịt sẽ dẫn đến thịt khô mất ngon.
  • Để món ăn không bị đen và nhũn do tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn bảo quản bằng cách chia nhỏ vào những hộp nhỏ bỏ ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng lại, thịt sẽ ngon như mới nấu xong.
  • Kho thịt mềm, thấm gia vị

    Hành tím, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bắc nồi luộc trứng vịt (hoặc trứng cút) chín rồi lột bỏ vỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

    Ướp thịt cùng hành tím, tỏi, gừng, ớt và 10g bột nêm, 8g bột ngọt, 8g đường nâu, 10g nước đường, 8g nước màu điều. Sử dụng đường nâu, sẽ giúp tạo màu, làm đẹp hơn cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Bạn trộn đều tất cả với nhau để thật ngấm gia vị trong 30 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi, đổ thịt vào và để mức lửa thật nhỏ. Đảo đều hoặc trở mặt liên tục cho săn lại, bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Khâu này rất quan trọng, bạn phải canh sao món ăn có màu vàng cánh gián nhưng tuyệt đối không bị cháy xém.

    Bước 4: Nấu thịt kho

    Đổ 500ml nước dừa và cho thêm 500ml nước lọc vào nồi rồi đến thịt, điều chỉnh lửa ở mức độ vừa. Sau khi nồi thịt chuyển màu hơi vàng, bạn thêm một chút mắm ngon (khoảng 1 muỗng canh), cho trứng vào, khi nồi thịt sôi bùng lên thì vặn lửa riu riu đến khi thịt mềm như ý là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Để món ăn không nhũn, thấm đều gia vị, thời gian kho trung bình là khoảng 2 – 3 tiếng.

    Bí quyết để có món thịt kho tàu ngon:

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Thơm Ngon, Nóng Hổi Ngày Đông
  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Đơn Giản Nhất Cực Ngon
  • Bí Kíp Cách Làm Sushi Trứng Tôm Muối Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sushi Tôm Trứng Tại Nhà Rất Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Sushi Tôm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Tương Hột (Tương Hạt) Là Gì? Cách Làm Tương Hột
  • Một Cách Làm Tương Hột Tuyệt Ngon.
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu dùng để làm món thịt kho theo đúng vị của người Bắc gồm có:

    • 0,5kg thịt ba chỉ tươi
    • 10 – 15 quả trứng cút, khoảng 3 – 4 quả trứng gà ta
    • 1 quả dừa tươi
    • Gia vị: Nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
    • Hành khô, hành lá, tỏi, ớt
    • Đường nâu

    2. Cách làm thịt kho tàu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ mua về nên cạo qua phần bì rồi mang rửa sạch. Có thể ngâm khoảng 5 phút trong nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo
    • Hành khô nhặt bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang đi dập nát. Ớt cắt bỏ cuống, bỏ hột rồi đem thái nhỏ
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi đem thái nhỏ
    • Dừa mang đi lấy phần nước bên trong. Phần cùi dừa được tách ra, rửa sạch và mang đi thái thành từng miếng mỏng

    Bước 2: Ướp thịt

    • Thịt ba chỉ sau khi để ráo mang đi thái thành từng miếng dạng hình vuông, kích thước sao cho vừa miệng ăn
    • Bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt và giúp cho món ăn được thơm ngon hơn
    • Sau khi trần xong, bỏ thịt vào một cái tô lớn. Tiếp tục bỏ hành khô và nêm thêm các gia vị như dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu và một chút muối vào rồi trộn đều để gia vị ngấm vào thịt. Tùy thuộc vào lượng thịt mà bạn đem nấu cũng như khẩu vị của các thành viên mà nêm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, Samya khuyên bạn nên nêm nhạt để trong quá trình nấu, bạn có thể dễ dàng thay đổi được
    • Thịt nên được ướp ít nhất là 30 phút. Nếu như có thời gian, bạn có thể ướp thịt trong khoảng 1 – 1,5 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt

    Bước 3: Luộc trứng và tạo nước dùng để kho thịt

    Trong thời gian đợi thịt ngấm, chúng ta sẽ đi luộc trứng. Cho trứng đã chuẩn bị vào nồi luộc. Trứng chín tới thì vớt ra, loại bỏ vỏ rồi để riêng trứng vào một các tô. Một bí quyết nhỏ là Samya khuyên bạn trong quá trình luộc trứng nên bỏ thêm một ít muối và dấm vào để sau khi trứng chín sẽ dễ dàng tách vỏ trứng hơn.

    Sau đó, tiến hành làm nước dùng để kho thịt. Để cho nhanh và tiện lợi, bạn có thể mua sẵn nước hàng ở ngoài quán về để kho thịt, kho cá. Tiện hơn, hiện nay, các nhà sản xuất còn chế tạo ra gói gia vị kho thịt. Với gói gia vị này, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần ướp gói gia vị này vào thịt khoảng 30 phút rồi đem kho là được. Tuy nhiên, theo Samya thấy, nếu như bạn có thể tự chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu như trên thì món thịt kho sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn và đậm đà hơn rất nhiều. Vì vậy, trong cách làm thịt kho tàu này, tất cả các nguyên liệu đều được chuẩn bị thủ công, kể cả nước dùng để kho thịt:

    • Bạn sử dụng khoảng 3, 4 thìa đường nâu, thêm một ít nước lọc để đánh tan đường rồi bắc bếp, để lửa vừa đủ
    • Nấu cho đến khi đường trong nồi sệt lại và chuyển sang màu cánh gián thì bạn đổ thêm ít nước lọc, dùng muôi khuấy đều để tránh cho đường vón cục rồi tắt bếp. Đổ nước dùng ra một cái tô riêng

    Bước 4: Kho thịt

    • Trước tiên, để cho món ăn có mùi thơm, bạn có thể phi thơm hành khô trước khi kho thịt
    • Sau đó, cho thịt đã ướp vào nồi, thêm một chút cùi dừa thái nhỏ rồi đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại đổ tiếp nước dùng, nước dừa vào cho xâm xấp với thịt
    • Đậy kín vung, vặn lửa to cho đến khi nồi thịt sôi vặn lửa lửa lại. Nấu cho đến khi thịt mềm ra là được
    • Lúc gần tắt bếp thì mới cho trứng vào. Nếu như cho trứng vào sớm sẽ làm cho trứng bị vỡ và mặn
    • Nếu như thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt thái nhỏ vào trước khi tắt bếp để món ăn ngon hơn
    • Cuối cùng, khi thịt chín, múc thịt ra đĩa, rưới chút nước thịt kho lên để món ăn trông ngon miệng và bắt mắt hơn. Để món ăn trông đẹp hơn, bạn có thể trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ và rau thơm.

    Vào những ngày đông giá rét, sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi có một bát cơm trắng nóng, ăn kèm với thịt kho mẹ nấu!

    3. Yêu cầu thành phẩm

    • Miếng thịt có màu nâu óng, sóng sánh, gần giống với màu cánh gián
    • Miếng thịt có độ săn chắc nhất định nhưng khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm
    • Hương vị đậm đà, béo ngậy, mùi thơm của dừa, quện với vị bùi bùi của trứng và độ béo của thịt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó quên

    4. Một số lưu ý trong quá trình chế biến

    Đối với cách làm thịt kho tàu này, để cho món ăn thêm ngon và đạm đà hơn, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

    • Thịt dùng để kho có thể lựa chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò đều được. Tuy nhiên, không nên lựa chọn thịt quá nạc hoặc quá mỡ để kho. Nên lựa chọn những miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ ngang nhau, có màu trắng hồng, bì mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm và ngon hơn
    • Trước khi kho thịt, bạn nên khử mùi hôi, các chất cặn bã cho thịt bằng cách trần qua nước sôi để thịt khi nấu được thơm hơn
    • Trong quá trình nấu, nên chú ý hớt bọt của miếng thịt có vị thanh hơn. Thêm nữa là bạn cần phải chú ý, không nên kho thịt quá mềm hoặc bị nát sẽ làm mất hương vị của món ăn
    • Trong quá trình nấu, nếu như nước bị cạn thì bạn có thể đổ thêm nước dừa hoặc nước lọc vào để đun đều được. Tuy nhiên, cũng không nên cho quá nhiều nước dừa vào bởi cho nhiều có thể khiến món ăn bị chua và không giữ được đúng vị

    5. Cách bảo quản món

    Thông thường, nếu như được bảo quản trong ngăn mát, món ăn có thể dùng được từ 2 – 3 ngày. Vì thế, trong trường hợp nấu nhiều, bạn nên chia thành từng bữa nhỏ, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát để giữ được đúng hương vị món ăn. Khi dùng, chỉ cần hâm nóng lại là được. Cách làm này sẽ hạn chế việc hâm nóng thức ăn quá nhiều lần, gây mất chất dinh dưỡng của món ăn.

    6. Thịt kho ăn kèm với món gì là ngon nhất?

    Thịt kho tàu ăn kèm với cơm nóng và chúng ngon nhất là ăn vào lúc nóng. Bạn chỉ cần ăn kèm chúng với cơm trắng nóng là đã tuyệt vời rồi. Tuy nhiên, nếu như có thêm một đĩa dưa chua hoặc củ kiệu muối chua sẽ khiến cho món ăn thêm tuyệt vời hơn. Vị béo ngậy của thịt hòa quện với vị thanh chua của dưa chua sẽ khiến cho món ăn trở nên hoàn hảo, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, khi ăn kèm với dưa muối sẽ khiến cho bạn không cảm thấy bị ngán khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tự Làm Thịt Chua Thanh Sơn Ngon Như Người Mường
  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Làm Tỏi Đen Thật Dễ Dàng Với 7 Cách Của Chuyên Gia
  • Cách Làm Trà Đào Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Kiểu Trung Quốc Cực Chuẩn
  • Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Của Người Hoa Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết huong dan lam thit kho tau này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

    Thịt kho tàu là một món ăn phổ biến trong bữa cơm mọi gia đình ở cả 3 miền đất nước. Dù là ngày thường hay lễ tết, có nồi thịt kho tàu trong bữa cơm đều khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, ngon miệng.

    Nguyên liệu nau thit kho tau đơn giản

      5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).
    • 5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.
    • 1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 3 thìa nước mắm ngon.
    • Hành củ, tỏi. Đường nâu, muối, hạt tiêu.

    Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất

    – Bước 1: Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị.

    – Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.

    – Bước 2: Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

    – Bước 3: Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi.

    – Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.

    – Bước 4: Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

    – Bước 5: Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.

    Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho hột vịt mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

    Thịt kho tàu mềm, miếng thịt màu cánh gián đẹp mắt, ăn có vị ngậy và đậm đà. Thịt kho tàu ăn kèm dưa chua, cơm nóng thì quả thật là rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • 1. Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị người miền Nam

    1.1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu

    • Thịt heo ba chỉ: 1 kg
    • Dừa xiêm: 2 quả
    • Trứng vịt: 10 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Các gia vị khác: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu..
    • Dụng cụ: Muỗng, tô lớn, nồi đáy dày…

    1.2. Chi tiết cách làm thịt kho tàu miền Nam ngon nhất

    Bước 1

    • Cho 10 quả trứng vịt vào nồi. Đổ nước ngang mặt trứng và bật lửa to để nước sôi.
    • Luộc trong 20 phút thì tắt bếp. Sau đó cho trứng ra tô nước đá để bóc vỏ dễ hơn.

    Bước 2:

    • Thịt heo ba chỉ làm sạch lông. Rửa sạch bằng nước muối và nước lạnh 2 lần.
    • Dùng dao sắc thái thịt từng nhiều miếng cỡ 3 ngón tay.
    • Đem thị ướp với gia vị theo công thức: 4 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt.
    • Sau đó đảo đều để 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3:

    • Bắc nồi lên bếp, để lửa lớn Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo nhẹ để thịt săn lại.
    • Tiếp đó thêm nước dừa vào cùng với nửa muỗng bột ngọt, nửa chén nước mắm. Lưu ý: nếu nước dừa vẫn chưa đủ ngập thịt thì bạn cho thêm nước lọc vào. Tuy nhiên, nên dùng nước dừa toàn bộ sẽ ngon hơn đấy.
    • Trong khi nấu nên để lửa vừa. Khi thấy sôi thì thêm một hoặc hai trái ớt vào kho cùng.
    • Kho đến khi thấy nước cạn một nửa thì cho trứng vào kho.
    • Lúc này bạn nên giảm nhỏ lửa, để liu riu và kho trong tầm 1 giờ nữa.
    • Nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, chờ đến khi thịt mềm thì tắt bếp.

    1.3. Yêu cầu thành phẩm món thịt kho tàu

    • Màu sắc món ăn này phải có màu vàng sóng sánh, bắt mắt.
    • Thịt kho phải mềm, trứng phần lòng trứng hơi dai.
    • Nước khi béo, đậm đà, thơm nồng và không quá ngọt.
    • Thịt kho tàu kho khoảng lần thứ 2, thứ 3 sẽ ngon hơn. Ngoài ra nên ăn kèm với cơm nóng, dưa cải chua hoặc kim chi để đỡ ngán bạn nha.

    2. Những lưu ý để làm món thịt kho tàu đúng cách miền Nam

    2.1. Làm nước màu để kho thịt có cần không?

    Như vừa đề cập, người miền Nam rất ít dùng nước màu (thắng đường hay nước hàng). Vì khi kho cùng nước dừa xiêm thì thịt kho tàu sẽ lên màu tự nhiên rồi. Tuy vậy, với một số vùng miền khác, họ cần miếng thịt kho bắt mắt hơn nữa. Do đó họ còn thêm bước làm nước màu bằng cách thắng đường như sau.

    • Cho 3 muỗng đường vào chảo.
    • Thêm 1 muỗng nước sôi vào.
    • Đun và khuấy đều để đường sôi, tan và cháy màu cánh gián.
    • Khi đường tan qua màu cánh gián thì cho nước dừa vào đun sôi.
    • Tiếp tục các công đoạn ở trên.

    2.2. Chọn nguyên liệu và tẩm ướp như thế nào để kho ngon?

    Về việc tẩm ướp, đây là công đoạn không thể bỏ qua. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm tỏi bằm, sả, ngũ vị hương. Tuy nhiên, đơn giản nhất chỉ cần muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt. Vì nếu ướp quá nhiều gia vị, kho sẽ làm mất vị ngon của thịt. Ngoài ra, bạn có thể ướp và để trong hộp đựng thực phẩm, bỏ tủ lạnh qua đêm khi kho sẽ ngon hơn.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Thịt Mềm Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Kiểu Nam Bộ Mềm, Chuẩn Vị Cho Ngày Tết
  • 3 Bí Quyết Nấu Thịt Kho Tàu Miền Nam Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Theo Khẩu Vị Khác Lạ Của Miền Bắc
  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nước Dừa Ngon, Mềm Thịt, Đưa Cơm
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Ốp La Chảo Cho Bữa Sáng Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Sửa Nồi Cơm Điện Nhảy Sớm, Cháy Đáy, Không Điện
  • 6 Cách Làm Sạch Nồi Bị Cháy Đen, Ố Vàng Trong 1 Nốt Nhạc
  • Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen, Phải Xử Lý Thế Nào?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đậm Đà, Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Chuẩn Công Thức Theo Kiểu Truyền Thống
  • 10 Bước Làm Nem Chua Rán Chiên Xù Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Thật “khó” Để Pha Bột Chiên Giòn Khoai
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Bằng Bột Mì Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa
  • Khác với suy nghĩ của nhiều người cho rằng thịt kho tàu là món ăn du nhập từ Trung Quốc, từ xưa thịt kho tàu đã được ông cha ta sử dụng làm lương thực trong những chuyến đánh bắt trên tàu biển. Tuỳ khẩu vị vùng miền mà thịt kho tàu có những cách biến tấu khác nhau.

    Cách làm thịt kho tàu đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị

    • 500g thịt ba rọi
    • 3 – 4 quả trứng vịt
    • 1 lít nước dừa xiêm
    • 500ml nước lọc
    • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba rọi nên chọn miếng dày, có phần nạc và mỡ đồng đều để thịt nhanh mềm và không bị khô trong quá trình kho. Thịt mua về chà xát với muối để làm sạch và khử mùi, rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn. Chú ý thái sao cho miếng thịt có đủ lớp da, mỡ và thịt.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhuyễn.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

    Cho trứng vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ. Khi bóc xong bạn có thể dùng dao xẻ dọc quả trứng để khi nấu dễ ngấm gia vị, thơm ngon hơn.

    Bước 2: Ướp thịt

    Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tiêu, hành tím, tỏi băm trong khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Thắng nước đường

    Làm nóng chảo, cho 3 muỗng đường vào, đun đến khi đường chuyển màu nâu đậm thì thêm lượng nước vừa đủ rồi đun cho nước đường sôi. Khi nước đường đã sánh, sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Kho thịt

    Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi, hành tím băm. Cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại, bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì cho nước màu đã thắng vào. Đổ 1 lít nước dừa và 500ml nước lọc sao cho ngập thịt, đun cho nồi thịt sôi lại rồi điều chỉnh lửa ở mức độ vừa để thịt chín từ từ. Kho thịt trong khoảng 2 – 3 tiếng.

    Kho đến khi thịt hơi mềm thì bạn cho trứng vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon. Nêm lại gia vị với 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối rồi tắt bếp, rắc hành lá, ớt băm và một ít tiêu để món ăn dậy mùi hấp dẫn.

    Chú ý thường xuyên vớt bọt để nước kho có vị thanh. Khi kho thịt bạn cũng không nên đậy nắp nồi để nước thịt trong và đẹp hơn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Để thịt không bị đen và nhũn do tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn chia thịt thành từng hộp nhỏ bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng lại, thịt sẽ ngon như vừa mới nấu. Thịt kho tàu có thể dùng trong khoảng 2 – 3 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên bạn không nên để lâu hơn 7 ngày do món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ bị hỏng.

    Thịt kho tàu ăn với gì ngon nhất?

    Thịt kho tàu dùng kèm với các loại bánh chưng, bánh tét trong dịp lễ Tết, hoặc ăn với cơm nóng trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với củ kiệu hoặc dưa cải muối chua. Thịt kho tàu béo ngậy, đậm đà kết hợp với dưa cải muối chua thanh, cay nhẹ rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa

    Nếu không thích mùi vị của nước dừa, bị dị ứng với thực phẩm này hay muốn món thịt kho để được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa. Chỉ cần thay hoàn toàn nước dừa trong công thức trên bằng nước lọc rồi kho như bình thường là được.

    Cách nấu thịt kho tàu với gói gia vị

    Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian nấu nướng trong những ngày bận rộn, cách nấu thịt kho tàu với gói gia vị sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Chỉ cần ướp một gói gia vị kho tàu với thịt là bạn sẽ có món thịt kho vàng nâu sóng sánh, thơm ngon, vừa nhanh lại vừa tiện lợi nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Từ Cơm Nguội Giòn Rụm Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Kem Đêm Chống Lão Hóa Từ Bơ Ca Cao
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trà Xanh Nhân Trứng Muối Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Mỗi dịp tết đến xuân về thì nhà nhà đều chuẩn bị nhiều món ăn mang đậm văn hóa truyền thống vùng miền và đất nước. Món thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu đối với phong tục của người Việt Nam ta từ lâu đời nay.

    Thịt kho tàu rất dễ làm và có thể dùng dần trong một thời gian ngắn. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa thịt và nước dừa cùng với trứng sẽ là món ăn đặc trưng cho ngày tết quê nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 500gr thịt ba chỉ
    • 10 quả trứng chim cút (có thể dùng trứng vịt nếu thích)
    • Nước dừa tươi 1 quả
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    Cách làm thịt kho tàu:

    Bước 1:

    Rửa thịt thật sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua khoảng 2 phút rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh để thịt không còn mùi hôi và bớt váng.

    Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, đừng thái mỏng sẽ dễ bị nát thịt khi chín

    Uớp thịt với đường, nước mắm, tiêu, hành khô khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    Cho trứng cút vào lồi và bắc lên bếp luộc chín. Khi trứng đã chín rồi thì cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn. Các bạn có thể cho trứng vào luộc chung với thịt nhưng nếu muốn trứng dai hơn và thấm gia vị hơn thì hãy cho trứng vào chiên sơ qua.

    Bước 3:

    Cho 2 muỗng canh đường cùng chút muối vào thắng đến khi đường chuyển sang màu hơi nâu là được (tránh đừng để cho khét)

    Bước 4:

    Thịt cho vào nồi đảo đều lên đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào. Đảo thật đều thịt. Sau đó các bạn cho nước dừa vào nồi thịt, có thể cho thêm nước lọc nếu nước dừa quá ít không đủ thấm. Khi nước đã sôi thì vớt bọt ra, chờ cho thịt chín từ từ, vặn nhỏ lửa.

    Bước 5:

    Khi thịt đã bắt đầu chín mềm thì cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng ăn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon nhất, cách làm thịt kho tàu đơn giản tại nhà, công thức chế biến thịt kho tàu bánh đa đúng cách, thịt kho tàu ngày tết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Bí Quyết Làm Thịt Kho Tàu Ngon Hương Vị Miền Tây Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100