Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Ngon / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Thơm Ngon / 2023

Thịt kho tàu cũng như bao món kho khác, được nấu như món ăn để lưu trữ dài ngày vào dịp Tết. Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon, cũng không dễ chút nào. Miếng thịt mềm nhừ mà không nát, không bị quắt lại, màu thịt đỏ au ánh lên màu cánh gián, trứng vịt thấm đẫm nước thịt mà không đen, nước thịt vàng trong, không quá nhiều nước nhưng cũng không quá cạn làm khô miếng thịt. Mỗi lần ăn có thể mang ra đun lại, càng nhiều lửa, thịt càng rục, càng mềm, càng ngon. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Có lẽ vì mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.

Để làm thịt kho tàu ngon ta cần chuẩn bị:

– 1 ký thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm) – 1 trái dừa tươi – 2 phần chén nước mắm ngon – 6 muỗng cà phê đường – 2 muỗng cà phê muối … – 5 tép tỏi lớn – 3 củ hành

Cách làm thịt kho tàu:

Mua thịt bắp đùi dính cho ngon về cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6 phân để trên rổ cho thật ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi. Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa. Khi nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vô rồi cứ để lửa sôi riu riu trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên. Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm. Khi thịt trong và nước cũng trong, rất ngon và thơm. Chú ý:

Hoàng Dũng(st)

* Cách ướp thịt, cá thơm ngon* Cách xào thịt bò mềm thơm ngon* Cách luộc thịt thơm ngon* Mách bạn cách ướp thịt, cá thơm ngon* Cách làm thịt bò khô thơm ngon tuyệt hảo* Bún cá 3 miền thơm ngon nhớ lâu * Thơm ngon bánh đúc miền Tây

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Hương Vị Miền Bắc / 2023

Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam là sự biến hóa đa dạng hương vị mỗi vùng miền khác nhau cũng như món thịt kho tàu ở miền Bắcsẽ khác với món thịt kho tàu ở miền Nam. Để biết rõ hơn mời các bạn xem cách làm thịt kho tàu miền Bắc như thế nào.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Làm thịt kho tàu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt chân giò

– 1 quả dừa tươi

– 20 quả trứng cút hoặc 7 quả trứng vịt

– 1 củ hành khô

– Muối, đường, tiêu, nước mắm

Các nguyên liệu làm món thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu ngon

– Thịt chân giò rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 6cm

– Ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 6 thìa cà phê đường để khoảng 30 phút

– Trứng luộc chín, bóc vỏ

– Phi hành, đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu đun lửa lớn, khi thịt sôi đều thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt. Đun lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Thịt hơi mềm cho trứng vào vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình của bạn. Thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình bạn

Thịt kho tàu hương vị miền Bắc phải đạt yêu cầu sau: Thịt mềm nhưng không quá nát, thịt m àu vàng đẹp, không bị đen do đun bị cháy, t rứng thấm nước thịt.

Làm thịt kho tàu ngon không khó, đặc biệt lại là thịt kho tàu miền Bắc mùi vị rất hấp dẫn.Thịt kho tàu được ăn kèm với các món dưa sẽ khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn mà không bị ngán.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dùng để làm món thịt kho theo đúng vị của người Bắc gồm có:

0,5kg thịt ba chỉ tươi

10 – 15 quả trứng cút, khoảng 3 – 4 quả trứng gà ta

1 quả dừa tươi

Gia vị: Nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn

Hành khô, hành lá, tỏi, ớt

Đường nâu

2. Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về nên cạo qua phần bì rồi mang rửa sạch. Có thể ngâm khoảng 5 phút trong nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo

Hành khô nhặt bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang đi dập nát. Ớt cắt bỏ cuống, bỏ hột rồi đem thái nhỏ

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi đem thái nhỏ

Dừa mang đi lấy phần nước bên trong. Phần cùi dừa được tách ra, rửa sạch và mang đi thái thành từng miếng mỏng

Bước 2: Ướp thịt

Thịt ba chỉ sau khi để ráo mang đi thái thành từng miếng dạng hình vuông, kích thước sao cho vừa miệng ăn

Bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt và giúp cho món ăn được thơm ngon hơn

Sau khi trần xong, bỏ thịt vào một cái tô lớn. Tiếp tục bỏ hành khô và nêm thêm các gia vị như dầu ăn, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu và một chút muối vào rồi trộn đều để gia vị ngấm vào thịt. Tùy thuộc vào lượng thịt mà bạn đem nấu cũng như khẩu vị của các thành viên mà nêm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, Samya khuyên bạn nên nêm nhạt để trong quá trình nấu, bạn có thể dễ dàng thay đổi được

Thịt nên được ướp ít nhất là 30 phút. Nếu như có thời gian, bạn có thể ướp thịt trong khoảng 1 – 1,5 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt

Bước 3: Luộc trứng và tạo nước dùng để kho thịt

Trong thời gian đợi thịt ngấm, chúng ta sẽ đi luộc trứng. Cho trứng đã chuẩn bị vào nồi luộc. Trứng chín tới thì vớt ra, loại bỏ vỏ rồi để riêng trứng vào một các tô. Một bí quyết nhỏ là Samya khuyên bạn trong quá trình luộc trứng nên bỏ thêm một ít muối và dấm vào để sau khi trứng chín sẽ dễ dàng tách vỏ trứng hơn.

Sau đó, tiến hành làm nước dùng để kho thịt. Để cho nhanh và tiện lợi, bạn có thể mua sẵn nước hàng ở ngoài quán về để kho thịt, kho cá. Tiện hơn, hiện nay, các nhà sản xuất còn chế tạo ra gói gia vị kho thịt. Với gói gia vị này, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần ướp gói gia vị này vào thịt khoảng 30 phút rồi đem kho là được. Tuy nhiên, theo Samya thấy, nếu như bạn có thể tự chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu như trên thì món thịt kho sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn và đậm đà hơn rất nhiều. Vì vậy, trong cách làm thịt kho tàu này, tất cả các nguyên liệu đều được chuẩn bị thủ công, kể cả nước dùng để kho thịt:

Bạn sử dụng khoảng 3, 4 thìa đường nâu, thêm một ít nước lọc để đánh tan đường rồi bắc bếp, để lửa vừa đủ

Nấu cho đến khi đường trong nồi sệt lại và chuyển sang màu cánh gián thì bạn đổ thêm ít nước lọc, dùng muôi khuấy đều để tránh cho đường vón cục rồi tắt bếp. Đổ nước dùng ra một cái tô riêng

Bước 4: Kho thịt

Trước tiên, để cho món ăn có mùi thơm, bạn có thể phi thơm hành khô trước khi kho thịt

Sau đó, cho thịt đã ướp vào nồi, thêm một chút cùi dừa thái nhỏ rồi đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại đổ tiếp nước dùng, nước dừa vào cho xâm xấp với thịt

Đậy kín vung, vặn lửa to cho đến khi nồi thịt sôi vặn lửa lửa lại. Nấu cho đến khi thịt mềm ra là được

Lúc gần tắt bếp thì mới cho trứng vào. Nếu như cho trứng vào sớm sẽ làm cho trứng bị vỡ và mặn

Nếu như thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt thái nhỏ vào trước khi tắt bếp để món ăn ngon hơn

Cuối cùng, khi thịt chín, múc thịt ra đĩa, rưới chút nước thịt kho lên để món ăn trông ngon miệng và bắt mắt hơn. Để món ăn trông đẹp hơn, bạn có thể trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ và rau thơm.

Vào những ngày đông giá rét, sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi có một bát cơm trắng nóng, ăn kèm với thịt kho mẹ nấu!

3. Yêu cầu thành phẩm

Miếng thịt có màu nâu óng, sóng sánh, gần giống với màu cánh gián

Miếng thịt có độ săn chắc nhất định nhưng khi cắn vào sẽ cảm nhận được độ mềm

Hương vị đậm đà, béo ngậy, mùi thơm của dừa, quện với vị bùi bùi của trứng và độ béo của thịt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó quên

4. Một số lưu ý trong quá trình chế biến

Đối với cách làm thịt kho tàu này, để cho món ăn thêm ngon và đạm đà hơn, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Thịt dùng để kho có thể lựa chọn thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò đều được. Tuy nhiên, không nên lựa chọn thịt quá nạc hoặc quá mỡ để kho. Nên lựa chọn những miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ ngang nhau, có màu trắng hồng, bì mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm và ngon hơn

Trước khi kho thịt, bạn nên khử mùi hôi, các chất cặn bã cho thịt bằng cách trần qua nước sôi để thịt khi nấu được thơm hơn

Trong quá trình nấu, nên chú ý hớt bọt của miếng thịt có vị thanh hơn. Thêm nữa là bạn cần phải chú ý, không nên kho thịt quá mềm hoặc bị nát sẽ làm mất hương vị của món ăn

Trong quá trình nấu, nếu như nước bị cạn thì bạn có thể đổ thêm nước dừa hoặc nước lọc vào để đun đều được. Tuy nhiên, cũng không nên cho quá nhiều nước dừa vào bởi cho nhiều có thể khiến món ăn bị chua và không giữ được đúng vị

5. Cách bảo quản món

Thông thường, nếu như được bảo quản trong ngăn mát, món ăn có thể dùng được từ 2 – 3 ngày. Vì thế, trong trường hợp nấu nhiều, bạn nên chia thành từng bữa nhỏ, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát để giữ được đúng hương vị món ăn. Khi dùng, chỉ cần hâm nóng lại là được. Cách làm này sẽ hạn chế việc hâm nóng thức ăn quá nhiều lần, gây mất chất dinh dưỡng của món ăn.

6. Thịt kho ăn kèm với món gì là ngon nhất?

Thịt kho tàu ăn kèm với cơm nóng và chúng ngon nhất là ăn vào lúc nóng. Bạn chỉ cần ăn kèm chúng với cơm trắng nóng là đã tuyệt vời rồi. Tuy nhiên, nếu như có thêm một đĩa dưa chua hoặc củ kiệu muối chua sẽ khiến cho món ăn thêm tuyệt vời hơn. Vị béo ngậy của thịt hòa quện với vị thanh chua của dưa chua sẽ khiến cho món ăn trở nên hoàn hảo, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, khi ăn kèm với dưa muối sẽ khiến cho bạn không cảm thấy bị ngán khi ăn.

3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam / 2023

3 cách làm thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam: Bạn có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô. Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

3 cách làm thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam

1. Cách làm thịt kho tàu thơm ngon theo kiểu miền Nam

Nguyên liệu cần có cho món thịt kho tàu theo kiểu miền nam

+ Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

+ Trứng vịt: 6 quả hoặc trứng cút: 20 quả

+ Hành tỏi khô băm nhuyễn

Cách làm món thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam

Cách làm món thịt kho trứng có thể chọn được nhiều loại thịt khác ngoài thịt ba chỉ như thịt chân giò, thịt vai, thịt mông…tuy nhiên nếu ai không ăn được thịt mỡ có thể dùng thịt nạc tinh để làm, nếu sử dụng toàn thịt nạc thì bạn nên dùng nhiều dầu ăn để cho vào món ăn này để không bị khô.

Thịt lợn sau khi mua về ngâm với nước gạo 30 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cho thịt vào bát ướp với các loại gia vị sau: bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút hạt nêm và để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi luộc trứng, trứng luộc cho cách làm món thịt kho tàu không cần luộc chín mà chỉ cần luộc cho lớp lòng trắng cô lại dễ bóc vỏ.

Bạn có thể luộc trứng trong 10 phút, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nếu sử dụng trứng vịt bạn dùng dao cắt đôi quả trứng.

3 cách làm thịt kho tàu ngon nhất theo kiểu miền Nam

Cách làm món thịt kho tàu với trứng vịt nếu bạn để cả quả gia vị rất khó ngấm vào, ngoài ra việc bổ đôi quả trứng còn giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Khi bóc trứng xong bạn chuẩn bị đi làm nước màu, cho đường vào nồi con, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa quấy đề cho đến khi đường chảy mật, tan hoàn toàn và bắt đầu có màu vàng thì bạn tắt bếp, nhiệt độ ở nồi sẽ làm đường cháy thêm. Để 1 lúc đường sẽ cháy thành màu cánh gián thì bạn cho 1 / 2 bát con nước lạnh vào đun sôi, chắt nước màu để ra bát.

Khi làm xong trứng và nước màu là đủ thời gian ướp thịt xong, bạn cho thịt xào xoong xào cho đến khi săn lại. Sau đó cho nước dừa và nước màu cùng nước mắm vào ninh thịt. Bạn cho lửa to cho đến khi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình nầu thịt bạn dùng thìa hớt hết bọt nổi lên trên.

Khi ninh thịt được 90 phút bạn sẽ bắt đầu cho trứng vào ninh cùng 20 phút nữa là được. Khi nước gần cạn bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu ăn được cay bạn cho thêm vài lát ớt đã bot hạt vào, xóc đều là được.

Mẹo nhỏ cho cách làm thịt kho tàu ngon nhất nhưng lại nhanh nhừ là bạn cho chút nước có ga vào thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

2. Cách làm thịt kho tàu đậm đà hương vị Việt

Nói tới Thit kho tau nhiều người thường lầm tưởng đây là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải vậy chữ “tàu” ở đây có nghĩa là kho lạt, món ăn này được người Nam Bộ ưa thích sau đó được lan truyền phổ biến ra rất nhiều nơi và có sự biến đổi gia vị đa dạng để phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món thịt kho tàu theo công thức gần với công thức nguyên bản, công thức món thịt kho tàu của người Nam Bộ.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu cần có: Thịt bắp heo: 1,5kg. Trứng vịt : 10 quả, Hành tím 4 củ, Dừa xiêm 2 quả, Tỏi: 1 củ, ớt 5 quả, nước mắm, muối gia vị.

Cách thực hiện món ngon thịt kho tàu đơn giản:

Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vuông to chừng 4-5 cm. Trứng luộc chín bóc vỏ. Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ. Tiếp theo ướp gia vị vào thịt cho thấm trong 15 phút.

Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trutts thịt vào nồi xào săn. Tiếp đến cho 2 thìa cà phê nước màu, 1/2 chén nước mắm, đổ nước dừa và trứng, ớt đập giập vào kho chung.

Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại ngả màu vàng nâu thì tắt bếp rồi thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến món thịt kho tàu đậm đà hương vị ngày tết

Bỏ trứng gà vào nồi nước đun sôi luộc chín, bóc sạch vỏ rồi cho vào 1 cái chén. Trong cách nấu thịt kho tàu kiểu miền Nam này chúng ta có thể thay trứng gà bằng trứng vịt hoặc trứng cút, nếu bạn dùng trứng cút thì khoảng 10 quả nha.

Thắng nước màu, ta dùng 1 cái chảo hoặc cái nồi nhỏ đặt lên bếp, đổ 60ml nước mắm cùng 100g đường vào để làm nước kho (nước hàng). Bật lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ nước màu vào một cái chén riêng nếu nhiều chúng ta có thể đổ vào cái hũ cất đi dùng dần.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt vừa ăn chúng ta không nên xắt nhỏ quá vì như thế khi nấu chín thịt sẽ bị nát mất ngon. Với cách làm thịt kho tàu kiểu miền Nam chúng ta có thể cho thịt vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh với cách làm này giúp cho thịt của chúng ta không bị hoi và có nhiều váng. Hành, tỏi làm sạch, đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím.Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành ướp thịt với nước màu, hành tỏi băm, 20g bột nêm, 30g đường, 3g tiêu.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt vào chiên sơ đều các mặt. Khi thịt săn, thả trứng gà, đổ nước ướp cùng nước dừa vào nêm niếm cho vừa ăn, tiếp tục kho thêm 1 tiếng nữa là được. Tắt bếp, dọn thịt kho tàu ra tô/ dĩa, ăn cùng với cơm. Có thể cho vào một ít ớt lát để dậy mùi.

Tóm tắt các bước làm thịt kho tàu đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt rửa sạch trụng qua nước sôi và rủa lại sạch dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và nhiều váng khi nấu. Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Ta thái thịt thành miếng to vừa ăn không nên thái mỏng quá vì khi chín mềm thịt sẽ bị nát và bày ra không đẹp. Trứng cút luộc chín lột vỏ

Bước 2: Giai đoạn ướp gia vị:

Ta ướp thị với nước mắm, đường , tiêu, hành khô bằm nhỏ trong vòng 1h cho ngấm gia vị. Trứng ta có thể cho vào kho cùng với thịt nhưng muốn trứng dai và bùi thì ta cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua cho vàng đều. Thắng đường làm nước màu: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 3: Giai đoạn nấu thịt

Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào đảo đều thịt tiếp đó cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt cho sôi ta vớt hết bọt và nấu lửa nhỏ đều đều.

Khi thịt bắt đầu chín mềm cho trứng cút vào kho cùng (hoặc cho trứng cút vào kho cùng) nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước bắt đầu sánh lại tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.