Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Thạch Uống Với Trà Sữa / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Thạch Trà Sữa, 8 Loại Thạch Trái Cây Uống Trà Sữa / 2023

Cách làm thạch trà sữa tại nhà – Các loại trà sữa được nhắc đến hiện nay như một thức uống phổ biến mọi lứa tuổi. Có bao giờ bạn tò mò tại sao trà sữa cùng những loại toping – gồm các loại thạch, trân châu,… lại gây “nghiện” như vậy không? Thật dễ hiểu vì chúng có hương vị béo béo, ngọt ngọt cùng loại đồ ăn nhai nhai tạo sự thích thú không chối từ.

Cách làm các loại thạch trái cây, thạch rau câu uống trà sữa đơn giản

1. Cách làm thạch phô mai đủ vị trong trà sữa

Phô mai là nguyên liệu dễ kết hợp được với nhiều hương như dâu, cà phê,… mà lại rất hợp vị khi cho vào cùng trà sữa, đặc biệt hợp vị béo với phô mai con bò cười khi bạn nấu tại nhà.

Nguyên liệu làm thạch nhân phô mai ngon:

30gr bột rau câu.

1/2 hộp phô mai.

đường trắng.

30ml siro dâu.

Cách làm thạch trà sữa nhân phô mai:

– Cho 10 gr bột rau câu và 60g đường trộn đều trong chén. Rồi cho bột vào nồi khuấy trên bếp đều cùng với 800ml nước đến khi nước sôi nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.

– Múc từng vá rau câu ra chén, các chén pha sẵn hương mình muốn, khi đổ rau câu vào ta thả 1 viên phô mai đã cắt. Mách nhỏ cho bạn nên mua phô mai con bò cười vuông để cắt miếng đẹp và vị vừa đủ.

– Trước khi cắt phô mai bạn nên cho vào ngăn lạnh, để phần cắt không bị vỡ. Sau đó bạn để ngăn mát tủ lạnh cho đông lại là dùng được.

2. Cách làm thạch trà đường uống kèm trà sữa

Thạch trà đường dường như là một cái tên khá lạ như dạo gần đây loại thạch này lại HOT khi dùng với hồng trà, lục trà hoặc cả trà sữa. Với vị thanh của các vị trà hòa quyện chung vị dai dai, ngọt ngọt lại vô cùng relax với thức uống này.

Nguyên liệu làm thạch trà đường:

10gr bột rau câu dẻo

5 gói trà túi lọc (hoặc trà mạn mà bạn thích).

100gr đường trắng.

Cách làm thạch trà đường:

– Ngâm trà vào 800ml nước sôi trong thời gian 10 – 15 phút cho trà ra nước.

– Cho nước trà vào nồi, thêm 70gr đường và cho từ từ 10gr bột rau câu vào, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột rau câu tan thì tắt bếp.

– Cho rau câu vào khuôn, ta để nguội rồi cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đông lại là được.

– Cắt hạt lựu rau câu khi dùng với loại trà mà bạn thích.

3. Cách làm thạch trà sữa vị cà phê

Nguyên liệu làm thạch cà phê :

10gr bột rau câu.

50gr đường trắng.

1/2 lon nước cốt dừa.

2 muỗng canh sữa đặc.

10gr bột cà phê hòa tan.

– Khi sôi, hỗn hợp sẽ có nổi lên bọt trắng, bạn nhớ vớt bột trắng ra để thạch được trong và không bị rỗ.

– Bột cà phê hòa tan với 100ml nước nóng để cà phê tan hoàn toàn. Đổ sữa đặc, nửa hộp nước cốt dừa và cà phê vào 1 cái tô, trộn đều để sữa và cà phê hòa vào nhau (Nếu thích vị cà phê đậm, bạn có thể thay đường cho sữa đặc và cốt dừa).

– Ta khuấy đều hỗn hợp cà phê, rau câu thêm 2 phút. Rồi để hỗn hợp nguội và rót ra từng khay, để nguội. Chúng ta nên để rau câu trong ngăn mát tủ lạnh và đợi đông, ta có thể cắt thạch thành hình hạt lựu và thưởng thức thôi.

4. Cách làm thạch trà sữa vị trà xanh

Nguyên liệu thạch trà sữa vị trà xanh:

4 muỗng canh bột trà xanh.

10gr bột rau câu.

4 muỗng canh đường trắng.

Cách làm thạch vị trà xanh đúng chuẩn:

– Cho bột rau câu, đường vào nồi với nửa lít nước, đặt lên bếp đun sôi cho bột tan đều trong nước thì tắt bếp.

– Hòa tan bột trà xanh với 15ml trong chén nhỏ.

– Để cho rau câu bớt nóng thì cho bột trà xanh vào, khuấy đều rồi cho vào khay, đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi rau câu đông hẳn và ta cắt ra thành thạch vừa ăn trong trà sữa. Có thể thêm sữa nếu muốn, nếu bỏ sữa thì bớt một phần nước đi.

5. Cách làm thạch chanh uống trà sữa

Vị chua chua của thạch chanh thì bắt vị không thua ai cả. Đặc biệt hơn là nguyên liệu tạo ra thạch này có cả rượu Tequila thơm, nồng và độc đáo.

Nguyên liệu làm thạch chanh:

6 trái chanh.

110gr đường trắng.

7gr bột rau câu dẻo.

2 muỗng canh rượu Tequila.

Cách làm thạch chanh:

– Chanh cắt làm đôi theo chiều ngang trái chanh và ép lấy nước cốt chanh. Dùng tay lấy vỏ chanh giữ lại nha.

– Tiếp theo, cho 110gr đường, 7gr bột rau câu, nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh rượu tequila và 800ml nước vào nối, nấu nhỏ lửa. Ta khuấy đều để đường trắng, bột rau câu tan hết tạo thành 1 hỗn hợp hơi sệt rồi tắt bếp, để nguội. Đổ hỗn hợp rau câu chanh vào trong vỏ chanh đã được đặt trong khuôn thạch cố định.

– Để rau câu đông lại trong ngăn mát và xắt hạt lựu vừa ăn . Bạn có thể ăn kèm đường trắng trộn muối sẽ ngon hơn đấy!

6. Cách làm thạch trái cây trong trà sữa ngon đúng điệu

Vị chua chua hòa quyện cùng vị ngọt của thạch rau câu cùng beo béo của trà sữa hay chát chát của trà tạo nên một thức uống giúp thư giãn tốt nhất cho mọi người.

Nguyên liệu làm thạch trái cây:

5 muỗng canh đường trắng.

1/2 muỗng cà phê bột rau câu.

Dụng cụ đặc biệt để làm loại thạch tròn, xuyên thấu lớp trái cây đẹp mắt đó là khuôn mochi:

Cách làm thạch trái cây:

– Hoà bột rau câu và đường, đun 800ml nước sôi.

7. Cách làm thạch sương sáo tại nhà

Thạch sương sáo là loại toping vừa lạ vừa quen với người uống, lại tạo vị thanh mát và rất dễ làm lại không khó bảo quản để dùng dần được lâu hơn các thạch khác.

Nguyên liệu làm thạch sương sáo:

30gr bột sương sáo.

100gr đường trắng.

Cách làm thạch sương sáo:

– Đầu tiên, cho bột sương sáo, đường trắng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy để đường, bột sương sáo tan đều.

8. Cách làm trân châu mật ong đơn giản uống trà sữa

Trong các loại trân châu thì trân chân hoàng kim – trân châu mật ong là số một không còn gì mà ta lại ngại ngần không bắt tay làm nó để dùng chung với trà sữa thân yêu tại chính nhà mình thật an toàn và tuyệt vời.

Nguyên liệu làm trân châu mật ong:

100gr bột gạo.

200gr bột năng.

1 muỗng canh đường bột.

15ml mật ong.

Cách làm làm trân châu mật ong:

– Trộn đều bột gạo, bột năng và đường bột lại với nhau trong 1 tô lớn.

– Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn. Áo 1 lớp bột sống mỏng lên dĩa đựng. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ tròn đặt vào dĩa.

Trà sữa nếu thiếu toping của mình thì không khác gì tô mì “không người lái” cái bạn nhỉ? Vậy sao chúng ta không thử làm cho mình thêm các top trên để hoàn thiện thức uống cho mình và lại an toàn tại nhà được chia sẻ của Mâm Cơm Việt.

Cách Làm Trà Sữa Thạch Tại Nhà Siêu Ngon, Uống Là Ghiền / 2023

Hiện nay, cách làm trà sữa tại các cửa hàng vì lợi nhuận mà họ thường sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, những năm gần đây, các bạn trẻ thường truyền tay nhau cách làm trà sữa thạch tại nhà để vừa ngon, tiết kiệm lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trà sữa thạch phổ biến hiện nay được nhiều người biết đến thường là trà sữa thạch củ năng, trà sữa thạch trái cây, trà sữa thạch phomai… Và để dễ làm nhất, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm trà sữa thạch đơn giản mà ngon nhất.

Cách làm trà sữa thạch rau câu đơn giản

Nguyên liệu làm trà sữa thạch rau câu

– Trà túi lọc: 2 túi

– Sữa tươi hoặc sữa đặc

– Siro

– Bột rau câu: 10 gam

– Đường

– Khuôn cho thạch

Cách làm trà sữa thạch rau câu

Bước 1: Hòa siro và bột rau câu vào 1 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn để chờ đông.

Bước 2: Lấy 2 gói trà túi lọc cho vào cốc to rồi đổ nước sôi vào ngâm một lúc để khoảng 10 phút rồi chờ cho nguội.

Bước 3: Sau khi trà nguội thì đổ sữa tươi/sữa đặc vào cốc đó.

Bước 4: Cho thêm đường vào cốc trà sữa tùy vào khẩu vị mỗi người. Sau đó, cho đá vào khuấy đều.

Bước 5: Lấy thạch đã đông cắt thành nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 6: Đổ thạch đã cắt vào ly trà sữa và thưởng thức.

Cách làm trà sữa phomai thơm béo ngậy

Nguyên liệu làm trà sữa phomai

– Túi trà lọc

– Khuôn đựng thạch

– Phomai

– Bột rau câu

– Sữa đặc/sữa tươi

– Đường

Cách làm trà sữa thạch phomai dễ nhất

Bước 1: Cho 2 túi trà lọc vào cốc rồi đổ nước sôi vào ngâm khoảng 10 phút.

Bước 2: Đến khi nào nước nguội thì cho sữa tươi/sữa đặc, đường tùy khẩu vị vào khuấy đều.

Bước 3: Cho siro, 10 gam bột rau câu, 60 gam đường và 1 lit nước vào nồi bắc lên bếp khuấy đều đến khi nào sôi thì tắt bếp để nguội khoảng 5 phút.

Bước 4: Cắt nhỏ phomai xếp vào khuôn rồi đổ thạch vào khuôn đã bỏ sẵn phô phomai. Sau đó bỏ thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra.

Bước 5: Cho thạch vào trà sữa cùng với ít đã khuấy đều và thưởng thức.

Tâm An (Tổng hợp)

Nên đọc

Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa / 2023

1. Hướng dẫn tự làm thạch trân châu khoai môn bột năng uống trà sữa

1.1. Nguyên liệu

2 củ khoai môn ngon, không bị sượng

3 muỗng canh bột năng

1,5 lít nước lọc

3 muỗng canh siro khoai môn (có thể tìm mua ở các siêu thị)

2 muỗng canh đường cát trắng

Dụng cụ làm thạch trân châu bằng bột năng: rổ, thau, nồi, rây, 1 tô nước đá lạnh

1.2. Cách làm thạch trân châu khoai môn bằng bột năng

1.2.1. Sơ chế khoai môn không bị thâm đen

Gọt bỏ lớp vỏ ngoài khoai môn, sau đó, cắt khoai thành các khối vuông nhỏ hình vuông.

Chuẩn bị một thau sạch, chế 2 tô nước sạch vào thau. Pha 1 thìa cà phê muối ăn vào thau nước, rồi cho hết khoai môn vào thau ngâm khoảng 2 phút. Bước này giúp làm sạch nhựa khoai môn, khoai sẽ không bị thâm đen.

Sau thời gian ngâm, vớt khoai môn ra rổ. Rửa nước sạch lại vào lần cho sạch, để thật ráo nước.

1.2.2. Cách trộn bột năng làm thạch trân châu khoai môn dẻo ngon

Cho bột năng vào một thau sạch và khô khác, rồi cho khoai môn đã ráo nước vào. Xóc nhẹ đều khoai để phủ đều bột năng sao cho không còn dính tay nữa là được.

Cho khoai môn vào rổ, rây để loại bỏ bớt phần bột năng dư.

Cho nước lọc vào nồi, đun lửa to đợi sôi. Nước sôi được khoảng 2 – 3 phút thì cho nhẹ khoai môn phủ bột năng vào nồi. Dùng đũa khuấy nhẹ khoai, rồi đậy nắp lại, nấu 5 phút.

Chuẩn bị 1 thau đá lạnh, chế 1 tô nước sạch vào. Khoai môn sau khi luộc chín sẽ nổi ở trên bề mặt nồi nước, bạn vớt ra, cho vào tô đá lạnh thật nhanh ngâm 2 phút. Sau đó, vớt khoai môn ra một hộp hoặc tô sạch.

Cho siro môn và đường cát vào hộp trân châu, trộn đều lên cho đường tan ra. Vậy là hoàn tất công đoạn tạo mùi và hương vị cho thạch trân châu khoai môn dẻo ngon rồi đó.

2. Cách làm thạch rau câu củ khoai môn dẻo ngon

2.1. Nguyên liệu

1 gói 10 gram bột rau câu dẻo

150 gram đường cát trắng

1 củ khoai môn

1 lít nước lọc

Khuôn đổ thạch rau câu

2.2. Cách nấu thạch rau câu vị khoai môn dẻo giòn

2.2.1. Hấp chín khoai môn và nấu nước rau câu

Gọt vỏ củ khoai môn, rửa sơ nước muối, rửa nước lạnh, để ráo nước. Sau đó, cắt khoai thành hình hạt lựu khoảng 1 cm.

Cho khoai vào nồi hấp cách thủy (hoặc luộc) trong khoảng 10 phút cho chín vừa tới là được.

Cho bột rau câu vào chén đường, trộn đều lên, rồi từ từ cho vào nồi nước lọc. Đồng thời, dùng muỗng khuấy đều tay để cả bột và đường tan dần chứ không bị vón cục.

Bắc nồi rau câu lên bếp, đun lửa lớn cho sôi. Bạn nhớ vừa nấu vừa khuấy đều nha. Rau câu sôi, bạn hạ lửa nhỏ lại, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

2.2.2. Cách đổ khuôn làm thạch rau câu nhân khoai môn dạng viên

Đợi rau câu bớt nóng thì bạn chế vào 1/2 khuôn làm thạch đã chuẩn bị. Sau đó, gắp các viến khoai môn hấp chín vào khuôn rau câu sao cho các viên khoai tách đều nhau để khi cắt thạch không bị dính. Sau khi xếp nhân khoai môn vào khuôn rau câu như hình, bạn lấy tăm nhọn đâm vào phần rau câu để khi đổ tiếp lớp rau câu nữa thì chúng sẽ dính liền với nhau.

3. Cách tự làm thạch pudding khoai môn

3.1. Nguyên liệu

Bột pudding khoai môn Mole: 80 gram

Bột sữa: 80 gram

50 gram đường cát trắng

500 ml nước đun sôi

Khuôn đổ thạch rau câu hoặc pudding hình dạng tùy sở thích

3.2. Cách làm thạch pudding vị khoai môn

Cho bột khoai môn và bột sữa, đường cát vào tô sạch, trộn đều lên. Chế từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho tan. Rót hỗn hợp này vào nồi vừa, bắc lên bếp.

Bật lửa liu riu (khoảng 800 độ C) nấu cho hỗn hợp bột sữa khoai môn khoảng 5 phút, đồng thời khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Rót hỗn hợp pudding khoai môn vào khuôn, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bích Tuyền

Cách Làm Trà Sữa Thạch Cà Phê / 2023

Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch cafe mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Thật thú vị khi cùng lúc bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon 3 trong 1 của trà, sữa và cà phê mà bạn yêu thích. Ngoài cà phê được thêm vào trà sữa, những viên thạch cà phê dai giòn sẽ giúp tăng hương vị cho ly trà sữa của bạn. Ngoài cách làm thạch cà phê bằng gelatin được giới thiệu trong bài, bạn còn có thể làm bằng bột rau câu agar. Đặc biệt, trà sữa thạch cà phê cũng là loại trà sữa được dạy trong khóa học pha chế trà sữa để mở quán kinh doanh tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Nguyên Liệu Làm Món Trà Sữa Thạch Cafe

100gr trà hoa trân số

9.350gr đường cát trắng.

400gr sữa bột Indo.

1.5 lít nước nóng (80 – 90 độ C).

Nước cốt cà phê.

Phần Thạch Cà Phê

2 gói cà phê hòa tan.

100gr đường.

30gr bột gelatin.

Dụng cụ: Nồi, muỗng khuấy, ly thủy tinh, rây lọc, khuôn rau câu.

Cách Làm Thạch Cà Phê Dẻo Thơm

Cho 50gr đường và 125ml nước lọc vào nồi rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi sôi li ti thì cho bột cà phê vào khuấy nhanh tay hơn.

Lấy 1 cái tô lớn, hòa tan 30gr gelatin với 125ml nước lạnh rồi khuấy đều cho gelatin tan hết, tiếp theo đổ hỗn hợp cà phê vừa nấu sôi ở bước 1 vào, dùng muỗng khuấy cho 2 phần hỗn hợp tan đều vào nhau.

Rót hỗn hợp gelatin cà phê vào khuôn rồi để khoảng 2 – 3 tiếng cho đông lại. Nếu muốn rút ngắn thời gian đông lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thạch cà phê có màu nâu đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Nấu Nền Trà Sữa Vị Cà Phê

Cho trà vào bình pha, rót vào nước nóng đã chuẩn bị, khuấy rồi ủ trà khoảng 30 phút. Sau đó, bạn lọc bỏ bã trà. Kế tiếp, bạn trộn đường cát với bột sữa Indo rồi trút nước trà đã lọc vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tiến hành lọc qua rây một lần cho trà sữa mịn.

Pha Trà Sữa Thạch Cà Phê

Cách Làm Trân Châu Vị Cà Phê

Ngoài ra, Dạy Pha Chế Á Âu mách thêm bạn cách làm trà sữa trân châu vị cà phê đơn giản. Ngoài nền trà sữa cà phê đã pha như ở công thức trên, bạn chỉ cần chuẩn bị trân châu đen, nước đường và một ít nước cốt cà phê. Trân châu đen luộc chín, bạn vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho giòn và thơm rồi cho vào tô có ít nước đường. Sau đó, bạn rưới nước cốt cà phê vào là có ngay trâu châu vị cà phê ngon lạ miệng. Cuối cùng, bạn pha trà sữa, thêm trân châu vị cà phê lên trên và thưởng thức, vị trà sữa quyện với vị đắng và hương thơm cà phê sẽ khiến bạn yêu thích.

Món trà sữa thạch cà phê đậm vị ngọt ngào

Uống Trà Sữa Thạch Cà Phê Có Mập Không?

Bạn đang lo lắng không biết cách làm trà sữa thạch cà phê này uống có mập không? Câu trả lời của chúng tôi sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia như sau:

Trà sữa thạch cà phê được pha chế chủ yếu từ sữa, đường, trà và cà phê… Trong đó, sữa là nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng cao, đường giàu năng lượng. Vì vậy, lượng calories trong trà sữa so với các nguyên liệu khác là cao hơn nhưng không đáng kể. Theo khảo sát, trung bình, một ly trà sữa sẽ cung cấp khoảng 400 calories.

Giải pháp giúp bạn có thể vừa thưởng thức món trà sữa yêu thích vừa kiểm soát được cân nặng là chọn trà sữa ít đường, uống với lượng vừa phải và có thể kết hợp thêm luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.