Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Sữa Chua Trộn Hoa Quả Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

3 Kiểu Hoa Quả Trộn Sữa Chua Ngon Cho Ngày Hè

Nguyên liệu:

Thực hiện: Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị.

Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam, kê vỏ cam trên một giá nhỏ coi như đó là một chén nghệ thuật mà hết sức tự nhiên.

Kiểu 2: Salad hoa quả:

Nguyên liệu:

– Hoa quả: kiwi, thanh long, táo, nho– Bim bim và hạt khô như hạt dẻ cười, đậu phộng– 1 hộp sữa chua và 2 muống xốt mayonnaise

Thái lát ki wi và tao thành miếng to mỏng, xếp tròn đều quanh đĩa. Thanh long được múc thành thành những cầu tròn nhỏ như nho và xếp vào giữa đĩa. Rắc hoa quả khô và bim bim xen kẽ lên trên. Rưới sữa chua và xốt mayonnaise đều trên các miếng hoa quả nhưng không quá nhiều.

Kiểu 3: Hoa quả dầm sữa chua:

Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua và 2 muỗng sữa đặc có đường– 1 ít nho khô hoặc dừa khô– Vài lát hoa quả, mỗi loại quả chỉ cần 1 ít, nên chọn nhiều màu sắc cho tươi tắn, như: dưa hấu đỏ, mơ vàng, mận tím, táo xanh,…

Thực hiện: Xắt nhỏ hoa quả cỡ quân cờ, có thể múc các cầu dưa tròn bằng thìa múc dưa. Trộn đều hoa quả, thả vào cốc thủy tinh trong suốt và rộng miệng, rắc hoa quả khô lên trên rồi đổ sữa chua và sữa đặc có đường phủ lên trên cùng. Khi ăn bạn sẽ dầm đều sữa chua và hoa quả với nhau.

Cùng thưởng thức các kiểu hoa quả trộn sữa chua nào! Kiểu hoa qua trộn này rất phổ dụng, đẹp mắt hơn khi bạn dùng chính vỏ của một quả lớn làm chén đựng tự nhiên. Có thể là vỏ cam hay vỏ thanh long khoét ruột, vỏ đu đủ và dưa khoét để dày thành cũng đều có thể làm chén đựng rất ngon mắt!

Salad hoa quả sữa chua sẽ dễ ăn hơn khi bạn là người vốn thích ăn hoa quả nguyên chất không pha trộn. Bạn dùng dĩa để xiên các lát hoa quả, nếu thích bạn có thể chấm thêm sữa chua, nếu không thích bạn vẫn có thể gạt bớt ra. Một chén hoa quả trộn sữa chua thường phục cụ cho các suất ăn riêng, còn một đĩa salad hoa quả thế này sẽ đáp ứng được thị hiếu ăn hoa quả khác nhau của nhiều người dùng chung.

Hoa quả dầm sữa chua có sự hấp dẫn của một món chè. Một chút hương vị nho khô hay dừa khô cùng với việc vừa dầm hoa quả vừa ăn sẽ khiến cho bạn có cảm giác mình đang ăn chè hoa quả mà không hề sợ đường ngọt.

Vẫn là hoa quả trộn sữa chua nhưng với chút biến tấu, bạn sẽ có được bí quyết làm hoa quả dầm cực ngon

Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Bột, Sữa Đặc, Làm Sữa Chua Hoa Quả Với Máy Làm Sữa Chua

I. Nguyên liệu: – Sữa đặc có đường : 1 hộp. – Sữa chua làm men: 01 hộp. – Nước sôi : 01 lon sữa hộp. – Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp. – Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao) (Chú ý: nếulàm sữa chua bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa Cô Gái Hà Lan loại 01 thì không cần thêm sữa bột)

II. Cách làm:

+ Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi. + Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội + Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 – 6 tiếng, mùa đông từ 7 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong,máy làm sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

I. Nguyên liệu:

– 1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường –Sữa chua làm men : 01 hộp – Sữa bột : 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn)

+ Bước 1: Mở hộp sữa tươi, đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ (lưu ý, không đun sữa quá nóng vì sẽ làm chết men).

+ Bước 2: thêm 6 thìa sữa bột, khuấy đều. + Bước 3: Cho hộp sữa men vào, khuấy đều. + Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 4 – 6 tiếng, mùa đông từ 5 – 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian. + Bước 5: Sau khi ủ xong, máy phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.

Với máy làm sữa chua, may lam sua chua bạn tha hồ làm sữa chua theo ý muốn

Cách làm sữa chua hoa quả với may lam sua chua

– Bạn có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn. Chúng tôi đề xuất sử dụng dâu tây để thêm vào sữa có vị thơm ngon nhất. – Cách làm : bạn xay hoặc cắt nhỏ dâu tây để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của qui trình làm sữa chuaLưu ý : – Hỗn hợp chỉ vừa nóng ấm , nếu dung nước quá nóng khi cho men vào sữa, thành phần sẽ bị vữa ra vì có chất gây chua. -Thời gian ủ sữa từ 6-7 tiếng, sữa chua sẽ chua vừa, muốn có độ chua hơn, tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.

Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Ngon Tại Nhà

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 lon sữa đặc

– 200g sữa chua không đường

– 400g xoài chín (hoặc các loại quả khác)

– 4 lá gelatin

– 100g đường kính

– Hũ đựng sữa chua sạch

Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả tại nhà

Bước 1: Làm sữa chua tại nhà

– Đun nóng 1 lít sữa tươi không đường trên bếp. Khi thấy nước bốc hơi thì tắt bếp, rót khoảng 100g -250g sữa đặc vào, khuấy tan khi sữa còn nóng. Lượng sữa đặc thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người ăn.

– Sau khi sữa đã nguội, chỉ còn hơi ấm, sờ tay vào thành to mà không thấy nóng là được. Thêm 200g sữa chua không đường vào, khuấy đều cho tan và đậy kín.

– Rót sữa chua vào các cốc to và đặt vào nồi to. Đun sôi 1 lít nước sôi, sau đó rót vào nồi ủ sữa chua. Chỉ rót nước ngập ⅔ cốc sữa chua. Đậy kín vung ủ trong 8h đồng hồ. Đến khi sữa chua đặc, mịn, chọc tăm rút ra mà không bị dính là đạt.

Bước 2: Sơ chế hoa quả tươi

Bạn có thể dùng nhiều loại hoa quả khác nhau để làm sữa chua hoa quả, nên chọn những hoa quả chủ yếu có nhiều thịt thay vì nhiều nước. Ví dụ như xoài, đào, táo, nho…

– Ngâm 4 lá gelatin nở mềm.

– Rửa sạch và gọt vỏ 400g xoài, sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp xoài với 100g đường trong 15 phút, sau đó sên xoài trên lửa nhỏ. Đun đến khi nước đường sệt lại, vớt 4 lá gelatin vào nhẹ nhàng đảo đến khi tan chảy. Khi đường bao quanh miếng xoài thì tắt bếp, để nguội. Không dùng đũa hoặc thìa để trộn hoa quả khi nóng vì làm hoa quả bị nát.

Bước 3: Trộn sữa chua và hoa quả

Đổ sữa chua đã thành phẩm ra một âu lớn, sau đó dùng phới mỏng nhẹ nhàng trộn hoa quả và sữa chua.

Chia sữa chua ra nhiều hũ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức được. Sữa chua hoa quả ngon thì sữa chua phải mịn, chua dịu, thơm mùi hoa quả.

Bí quyết làm sữa chua hoa quả ngon tại nhà

– Nên căn thời gian để làm sao khi hoa quả vừa nguội thì sữa chua cũng ủ vừa đạt, tránh để quá lâu, hoa quả có thể keo đặc lại, khi trộn với sữa sẽ khó hơn và tác dụng tạo đông của gelatin cũng kém hơn.

– Lượng gelatin trong công thức chỉ đủ để giữ cho sữa chua đặc chứ không đến mức đông như thạch. Tùy theo khẩu vị và độ đặc loãng của sữa và của phần hoa quả, các bạn có thể điều chỉnh lượng gelatin này, càng nhiều gelatin sữa sẽ càng đặc.

Theo Khám phá

Công Thức Sữa Chua Trân Châu Hoa Quả

Vào thời điểm này mà được thưởng thức một ly sữa chua trân châu hoa quả thì còn gì bằng, được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng đem lại hương vị vô cùng tươi mát, ấn tượng. 

Công Thức Sữa Chua Trân Châu Hoa Quả

Là một trong những món ăn ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích trong ngày hè, bạn từng tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau tìm kiếm công thức ngon. Thế nhưng bằng cách đơn giản thế này bạn hoàn toàn có được ly sữa chua trân châu hoa quả ngon bất bại.

Sữa chua trân châu Onemore: 100gr

Trân châu sữa dừa: 100gr (Cách làm trân châu sữa dừa tham khảo TẠI ĐÂY)

Mứt trái cây Berrino: 10ml

Trái cây tươi tùy ý: 50gr

Cho hỗn hợp trân châu sữa dừa vào ly

Lấy sữa chua vào 1 ly khác, thêm hoa quả, mứt trái cây và phục vụ cùng nhau. Cách thưởng thức có thể trộn đều hoặc ăn riêng tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Với cách làm đơn giản như trên bạn đã sở hữu cho mình công thức ngon rồi đấy, cùng lưu lại và thực hiện tại quán nhà mình ngay thôi.

Mua nguyên liệu Món Sữa Chua Trân Châu Hoa Quả ở đâu?

Để có được một món ăn ngon đòi hỏi bạn phải có một nguyên liệu chất lượng, điều này cũng phụ thuộc vào nhà cung cấp mà bạn lựa chọn.

Và để có được những sản phẩm chất lượng luôn đảm bảo, HorecaVN là đơn vị uy tín hàng đầu tại Miền Bắc.

Khi đến với HorecaVN bạn không chỉ tìm được những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận ATVSTP. Mà bạn còn được chia sẻ kho công thức vô tận với nhiều món ngon khác nhau.

HorecaVN – Trọn Bộ Giải Pháp Kinh Doanh Đồ Uống