Cách Làm Sữa Chua

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Sữa Chua xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Sữa Chua để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.029 lượt xem.

Có 252 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Sữa Chua】

【#1】Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ

Bạn hãy ghé qua siêu thị hoặc hiệu tạp hóa gần nhà nhất là để chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món sữa chua mát lạnh giải nhiệt ngày hè. Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi cực kỳ đơn giản, bạn đã sẵn sàng chưa?

CHUẨN BỊ

* Sữa đặc: 1 hộp

* Sữa tươi: 1 lít

* Sữa chua: 2 hộp (không đường)

* Hũ thủy tinh có nắp đậy kín

* Thùng ủ hoặc hộp xốp giữ nhiệt

CÁCH LÀM SỮA CHUA TỪ SỮA ĐẶC VÀ SỮA TƯƠI

Bước 1: Sau khi rửa sạch các hũ thủy tinh, bạn tráng qua nước sôi hoặc luộc sơ để khử trùng.

Bước 2: Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đến khi sữa đặc tan hết và hỗn hợp ấm lên khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy sữa thêm vài phút nữa để hỗn hợp nguội bớt còn khoảng 40 – 50 độ C.

Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp, khuấy đều cho tan. Lưu ý khi mua sữa chua, bạn chọn hũ để ngăn mát (chưa đông đặc). Nếu sữa chua đông đặc thì bạn phải lấy ra khỏi tủ lạnh trước khi bắt đầu làm để rã đông và dùng thìa đánh đều cho đến khi mềm mịn mới đổ vào.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh, để nguội bớt rồi mới đậy nắp kín.

Bước 4: Bạn xếp các hũ sữa chua vào thùng ủ, đổ thêm nước nóng để giữ nhiệt và thúc đẩy quá trình lên men. Nếu không có thùng ủ, bạn có thể thay thế bằng thùng xốp và quấn khăn lại. Thời gian ủ trung bình 6 – 8 tiếng, trong thời điểm nóng như thế này thì sữa chua sẽ có thể lên men nhanh hơn đấy.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi sử dụng những nguyên liệu quen thuộc nên bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà. Sữa đặc và sữa tươi sẽ mang đến vị thơm và ngậy, nhất là khi bạn dùng sữa tươi nguyên kem. Bạn có thể ăn kèm sữa chua với trái cây (xoài, nho, dâu, mít, chuối…) để trung hòa vị béo ngậy của sữa.

MÁCH BẠN

Sữa chua thay thế sữa tươi? Nhiều người không uống được sữa vì không tiêu hóa được lactose thì có thể dùng sữa chua để thay thế. Các lợi khuẩn probiotics có trong sữa chua sẽ giúp chuyển hóa lactose để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Sữa chua không những cung cấp canxi cho cơ thể mà còn rất có lợi cho đường ruột, giúp kích thích cảm giác thèm ăn và chống táo bón.

♥ Nên ăn sữa chua lúc nào? Bạn không nên ăn sữa chua khi bụng đói, khoảng sau khi ăn 2 – 3 tiếng là vừa. Thời điểm tốt nhất là trước khi bạn đi ngủ, vì lúc này độ pH của dạ dày tạo nên môi trường lý tưởng cho các lợi khuẩn trong sữa chua tồn tại.

Trong những ngày nóng, sữa chua là một trong những món giải nhiệt hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Với cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi, bạn có thể yên tâm trong nhà luôn có món ăn vặt để cùng thưởng thức mỗi khi tụ tập các cô bạn thân.

Nếu thích cầu kỳ, bạn hãy đổ 2 – 3 hũ sữa chua ra bát sứ trắng rồi xếp các loại trái cây và rắc thêm một ít topping (đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều…). Thế là bạn có ngay một bát sữa chua vừa ngon miệng, đẹp mắt lại bổ dưỡng cho bữa ăn vặt nhẹ nhàng rồi đấy!


【#2】Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Nha đam có công dụng rất nhiều, không chỉ làm đẹp da, nha đam còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng.

Trong nha đam sữa chua có chứa các thành phần là Vitamin B1, B2, B6, acid forlic, các yếu tố vi lượng, chất hữu cơ góp phần cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Chính vì thế khi làm sữa chua, ngoài những cách làm

Sữa đặc: 1 hộp

Sữa chua cái: 1 hũ (khoảng 250 gam)

Sữa tươi không đường: 1 lít

Đường, muối

Dụng cụ: Dao, thớt, hũ đựng sữa chua…

Các bước tiến hành cách làm sữa chua nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.

Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.

Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 2: Luộc nha đam

Tạo độ giòn cho nha đam bằng cách đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam vào luộc khoảng 1 phút.

Bước 3: Ướp nha đam với đường

Vớt nha đam ra cho vào 200 ml nước đá đã pha 2 muỗng canh đường và ngâm tầm 1 tiếng để nha đam ngấm thêm vị ngọt và sẽ giòn hơn.

Sau 1 tiếng, bạn hãy vớt ra và để ráo nha đam

Bước 4: Làm sữa chua nha đam

Bạn cho sữa đặc ra tô, thêm từ từ nước sôi ở 50 – 60 độ C vào và khuấy đều cho sữa hòa tan hết, không để sữa quá loãng.

Bạn lần lượt cho sữa tươi rồi sữa chua vào khuấy đều và hỗn hợp thật sự hòa trộn với nhau. Sau đó mới cho nha đam đã sơ chế xong ở bước 2 vào trộn chung.

Bước 5: Ủ sữa chua nha đam

Bạn cho sữa chua nha đam vào từng hũ thủy tinh hoặc nhựa tùy bạn chuẩn bị, có rất nhiều cách để ủ sữa chua, bạn tham khảo 1 trong các cách sau

  • Đặt các hũ sữa chua trong nồi cơm điện, sau đó đậy nắp và ủ khoảng 6-8 tiếng.
  • Sau thời gian đó, bạn kiểm tra thấy sữa chua đã đông và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách 2: Ủ sữa chua bằng nồi kết hợp thêm lò vi sóng

Bạn cho vào tất cả các hũ sữa chua vào nồi có đáy sâu. Sau đó nấu một nồi nước sôi khác và để nước nguội trong khoảng 5 phút

Rồi đổ từ từ nước sôi vào nồi có sữa chua với mức nước khoảng 2/3 hũ và đậy nắp lại.

Bạn bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 70 độ C trong 4 phút rồi tắt. Sau đó cho nồi có sữa chua vào ủ từ 6 – 7 tiếng.

Lưu ý: Nếu nhà bạn không có lò thì cho nước sôi tầm 70 độ C vào nồi chứa sữa chua nha đam. Sau đó nồi bớt nóng bạn có thể cho vào tủ lạnh để ủ.


【#3】Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức

Sữa chua nếp cẩm với thành phần dinh dưỡng lớn là món ăn được rất nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già. Gạo nếp cẩm giúp bổ sung prôtêin, chất béo, lixin, trytophan… rất cần thiết cho cơ thể.

  • Đầu tiên kể tới trong sữa chua nếp cẩm rất giàu chất xơ vì vậy có khả năng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, sinh ra các vi khuẩn có lợi, giúp giảm bớt tình trạng táo bón thường gặp ở trẻ em, người lớn, phụ nữ có bầu hay sau khi sinh. Ngoài ra giúp giảm cholesterol, phòng ngừa rối loạn mỡ máu, điều hòa huyết áp.
  • Trong sữa chua nếp cẩm có chứa lovastatine và ergosterol giúp phòng tránh được những nguy cơ mắc phải bệnh tai biến tim mạch; xơ vữa động mạch,…
  • Sữa chua nếp cẩm có chứa hàm lượng canxi, photpho, magie thích hợp để tăng cường độ chắc khỏe cho răng, xương và phòng tránh tình trạng thiếu canxi, thoái hóa xương khớp, loãng xương thường gặp ở người già.
  • Đối vơi một số chị em phụ nữ rất thích dùng sữa chua nếp cẩm trong kì kinh nguyệt giúp cơ thể thêm khỏe khoắn và khắc phục tình trạng mất máu rất hiệu quả. Sử dụng thường xuyên sữa chua còn giúp giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
  • Với hàm lượng canxi cao, cung cấp thêm những khoáng chất và nước giúp làn da với giữ độ ẩm, độ đàn hồi tự nhiên, chậm lão hóa. Đặc biệt giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn trứng cá hay mụn bọc, giảm thiểu lượng dầu nhờn sản sinh bởi các tuyến bã nhờn trên da.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Sữa chua thường có rất nhiều cách làm, ủ khác nhau như: thùng xốp, lò nướng hay lò vi sóng. Nhưng để thuận tiện nhất cho món sữa chua nếp cẩm đó là làm bằng nồi cơm điện.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

  • Phần sữa tươi chuẩn bị tầm 1 lít được cho thêm cho thêm 1/2 hộp sữa đặc có đường vào khuấy đều rồi cho vào nồi đun nóng tới khi sôi lăn tăn rồi bắc ra. ( Sữa không nên đun sôi vì sẽ làm mất đi dưỡng chất và làm mất đi mùi thơm đặc trưng của sữa).
  • Hỗn hơp sữa sau khi tắt bếp để nguội tầm 35 – 40 độ thì cho thêm 2 hộp sữa chua cái vào cần khuấy đều tay cho đến khi dung dịch thật mịn.
  • Đổ vào những hũ thủy/ hộp nhựa rồi đậy kín bằng nắp. Sau đó xếp các hũ hoặc túi vào trong lòng nồi cơm điện cố định, đều nhau. Cho nước sạch ấm sao cho nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được. Đậy nắp nồi cơm bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” ủ trong khoảng thời gian 4 – 6 tiếng là được.

📌 Các bạn thể theo dõi chi tiết hơn về cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà qua bài: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Cách làm nếp cẩm thường có rất nhiều cách truyền thống nhưng sử dụng chính chiếc nồi nấu cơm hàng ngày trong gia đình giúp tiết kiệm thời gian, hương vị rất ngon và đặc biệt.

  • Gạo nếp cẩm cần vo sạch hết trấu và hạt bị hỏng. Sau đó cho gạo vào ngâm với 500 ml nước ấm tầm 40 độ khoảng 4-6 tiếng rồi rồi ra vo lại 1 lần nữa rồi để ráo nước. Tốt nhất nếu làm cần chuẩn bị trước 1 hôm ngâm qua đêm để đỡ tốn thời gian.
  • Cho gạo nếp đã chuẩn bị vào vào nồi cơm cùng 600 ml nước sạch cùng với 1 thìa cà phê muối khuấy đều và cho thêm lá nếp vào (giúp hạt gạo thêm độ dẻo, vị thơm ngon) rồi bật nồi cơm điện chế độ nấu chín.
  • Phần nếp cẩm sau khi hết chế độ nấu chín nếp cẩm bắt đầu cạn hết nước bỏ phần lá nếp ra. Dùng thìa đánh tơi nếp cẩm rồi cho hỗn hợp (gồm 150ml nước sạch + 100ml nước cốt dừa + 150g đường đã khuấy tan). Lưu ý cần bật lại nồi ở chế độ nấu đến khi nảy lại chế độ ủ là được.
  • Khi nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng thìa múc nếp cẩm ra bát lớn sử dụng được luôn kết hợp cùng sữa chua hoặc có thể rắc thêm lạc, dừa tươi nạocho món ăn thêm phần đậm vị. Lưu ý nếu không sử dụng hết có thể cho ra bắt bảo quản sử dụng dần. Sản phẩm với mùi hương hòa quyện giữa nếp cẩm, lá nếp, cốt dừa với màu tím bóng mắt, đặc biệt rất dẻo không bị quá nhão.

Thưởng thức món sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện cùng gia đình và bạn bè chỉ cần tốn rất ít thời gian đảm bảo vệ sinh an toàn. Khi thưởng thức chỉ cần múc nếp cẩm thơm ngon ra cốc hay bát sau đó cho sữa chua được để mát vào, khuấy đều hoặc thêm 1 ít đá đập nhỏ là có thể thưởng thức món sữa chua nếp cẩm tuyệt vời, rất bổ dưỡng ngay tại nhà

Sử dụng sữa chua nếp cẩm như thế nào là đúng cách

Sử dụng sữa chua nếp cẩm đúng thời điểm thích hợp và lượng như thế nào mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất. Theo một số khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng có thể sử dụng sữa chua hàng ngày chỉ nên sử dụng 1 – 2 hộp không nên quá nhiều.

  • Nên sử dụng ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối vì lúc này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.
  • Ngoài ra, có thể sử dụng sữa chua nếp cẩm vào đầu giờ chiều tốt nhất sau nghỉ trưa vì thời điểm này, sữa chua sẽ giúp cho giảm căng thẳng, tâm lý thoải mái, cung cấp thêm năng lượng giúp nâng cao chất lượng hiệu quả.

Sữa chua nếp cẩm để được bao lâu

  • Đối với các sản phẩm sữa chua nếp cẩm được đóng hộp của các hãng sản xuất thì hạn sử dụng dài hơn và đều được in trên hộp.
  • Còn đối với sữa chua nếp cẩm tự làm tại nhà sẽ không có chất bảo quan nên thời gian sử dụng ngắn không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2-3 ngày để đảm bảo thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua nếp cẩm.

Một số lưu ý khi chế biến và sử dụng sữa chua nếp cẩm

  • Cần lựa chọn nguyên liệu sữa tươi, sữa chua men có nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các thành bị hỏng hoặc hết hạn có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
  • Với phần gạo nếp cẩm cần chọn hạt tròn, thon, có màu tím thẫm tự nhiên mà không phải do màu nhuộm thực phẩm. Nên chọn loại gạo đã thu hoạch khoảng 3 tháng sẽ cho cơm rượu ngon hơn. Đến khâu ngâm gạo cần ngâm vào nước lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng để gạo mềm, khi nấu sẽ bung nở dễ và đều hơn.
  • Các dụng cụ trong khi làm cần được vệ sinh sạch sẽ tốt nhất nên rửa bằng nước sôi và để khô tránh vi khuẩn có thể làm chất lượng sữa chua không đảm bảo.
  • Tuyệt đối không sử dụng lúc đói vì có thể là tổn thương dạ dày.
  • Không nên lạm dụng ăn quá nhiều vì sẽ khiến cơ thể bị “thừa” chất, khó hấp thụ và có thể gây tác dụng ngược.

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp truyền thống


【#4】Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Cực Dễ

Hè đến, sữa chua nếp cẩm chắc chắn là món ăn vặt cực kỳ đắt hàng, đặc biệt là với hội chị em. Thay vì tốn kha khá tiền thưởng thức nó ở ngoài quán, chị em hãy thử một lần học cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà xem sao. Nghe thì có vẻ rất phức tạp, nhưng đảm bảo với cách làm này của Shop Rừng Vàng, người vụng mấy cũng có thể làm được đấy!

– Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo nếp cẩm ngon, nồi cơm điện, nước lọc, lá nếp (lá dứa), đường, sữa chua (có đường, ít đường hoặc không đường tùy theo khẩu vị). Trong đó chọn được nếp cẩm ngon là việc quan trọng nhất trong cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà đơn giản:

  • Bước 1: vo sạch gạo nếp cẩm, ngâm với nước sạch trong 4 tiếng, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước và trộn với một ít muối hạt.
  • Bước 2: cho gạo vào nồi đổ xăm xắp nước rồi nấu như nấu cơm bình thường. Để ý khi nồi bắt đầu sôi thì cho lá dứa đã rửa sạch vào để cơm nếp cẩm dậy mùi thơm.
  • Bước 3: khi nồi cơm chuyển nút thì dùng đũa đảo đều, quan sát nếu nếp cẩm bị khô thì đổ thêm một ít nước sôi, đảo đều và nhấn lại nút. Đợi đến khi nồi cơm chuyển nút một lần nữa thì trộn vào cơm nếp cẩm một ít đường rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Gắp bỏ lá dứa, trải đều cơm nếp cẩm ra mâm và để nguội.

Ngoài ra còn có một cách nấu cơm nếp cẩm theo kiểu truyền thống, các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

    Bước 5: Khi cơm nếp cẩm đã nguội, bạn múc một ít cơm nếp cẩm vào bát, sau đó trộn đều với sữa chua và thưởng thức.

Một số mẹo trong cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà rất đơn giản, nhìn chung thì khá giống với cách nấu cơm và xôi thông thường, do vậy ngay cả khi bạn là cô nàng không mấy khéo léo cũng có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, có một số mẹo sẽ giúp hũ sữa chua nếp cẩm tự làm của bạn thơm ngon hơn, đó là:

– Nên ngâm gạo nếp cẩm và nấu nếp cẩm chín kỹ vì chúng giúp nếp cẩm mềm dẻo hơn và khó bị lại gạo hơn.

– Thêm một chút đá bào hoặc đá đập nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, đặc biệt là vào mùa hè.

– Nếu thích, bạn có thể kết hợp sữa chua nếp cẩm với một chút nước cốt dừa, dừa khô, dừa nạo hoặc lạc rang.

– Bạn có thể thấy sữa chua đóng hộp bán ngoài hàng được trộn sẵn sữa chua với cơm nếp cẩm, nhưng nếu tự làm tại nhà, bạn chỉ nên trộn chúng với nhau khi chuẩn bị ăn.

Sữa chua nếp cẩm tự làm tại nhà để được bao lâu?

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà của chúng ta không sử dụng bất kỳ một loại chất bảo quản nào, do đó thời gian bảo quản không thể lâu như các loại sữa chua nếp cẩm đóng hộp bán sẵn. Vì vậy, nếu dùng hết trong ngày được là tốt nhất. Còn nếu không, bạn có thể bảo quản cơm nếp cẩm trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng thời gian sử dụng không nên quá 4 ngày.

Tết Đoan ngọ đang tới rất gần rồi, chị em nội trợ có nhu cầu mua gạo nếp cẩm nương Điện Biên thượng hạng thơm ngon hãy ghé ngay Shop Rừng Vàng, chúng tôi đảm bảo giá cả và chất lượng luôn tốt nhất thị trường.

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn tham khảo bài viết Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà:

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

https://baomoi.com/bat-mi-cach-lam-sua-chua-nep-cam-thom-ngon-don-gian-tai-nha/c/22367291.epi

https://www.facebook.com/halangirl.tramy/media_set?set=a.10152944048157791.1073741957.565992790&type=3


【#5】Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Từ Sữa Công Thức

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi hoàn toàn có thể ăn được sữa chua được làm từ sữa công thức. Việc tự làm sữa chua cho bé có cái lợi là tránh được việc sử dụng chất bảo quản từ các loại sữa chua mua trực tiếp ngoài thị trường.

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi hoàn toàn có thể ăn được sữa chua được làm từ sữa công thức. Việc tự làm sữa chua cho bé có cái lợi là tránh được việc sử dụng chất bảo quản từ các loại sữa chua mua trực tiếp ngoài thị trường.

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa công thức

  • Sữa chua không đường: khoảng 3 thìa , dùng làm men, lưu ý nên dùng sữa chua không có đường
  • Sữa công thức: sử dụng sữa công thức mà bạn cho bé ăn hàng ngày để làm sữa chua

Chi tiết cách làm sữa chua từ sữa công thức:

Làm sữa chua không khó chút nào, với nguyên liệu làm sữa chua bên trên bạn có thể mua được và có khi trong nhà bạn cũng đã có rồi (mẹ nuôi con nào bây giờ hầu như đều bổ sung sữa công thức vào khẩu phần ăn của con mình)

Cách làm sữa chua chi tiết như sau:

  • 300ml-350ml sữa công thức bạn đun nóng lên đến 40-45 độ C ( bằng cách pha nước với sữa bột công thức theo một tỉ lệ nhất định, tùy loại sữa bạn dùng – nó có hướng dẫn trên hộp đó)
  • Đánh tan 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men rồi bạn cho vào sữa công thức vừa làm nóng ở trên và ngoáy thật đều.
  • Chia sữa đã ngoáy ở bước trên vào các hũ hoặc các hộp chuyên dụng và đậy nắp lại.

Nếu như gia đình bạn không có máy làm sữa chua, bạn có thể ủ sữa theo cách sau (ủ sữa chua bằng thùng xốp):

Đặt các hũ sữa, hộp sữa chua của bạn vào các hộp xốp giữ nhiệt, bổ sung vào hộp xốp giữ nhiệt này một vài bình đựng nước nóng sau đó đậy chặt nắp hộp.

Nếu bạn có lò vi sóng bạn có thể ủ sữa bằng lò vi sóng, cụ thể như sau:

Đặt sữa chua của bạn vào lò vi sóng và đậy kín để giữ nhiệt độ ổn định, bạn nên cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ của lò để ủ sữa chua.

Cách nữa là ủ sữa chua bằng chăn

Thời gian ủ sữa chua trong khoảng từ 4 – 8 tiếng,phụ thuộc vào mức độ chua của sữa mà bạn muốn làm. Trong quá trình ủ sữa bạn hãy tránh rung lắc vì có thể gây hỏng sữa.

Làm sao để biết sữa chua đã đạt yêu cầu hay chưa? sữa chua đạt yêu cầu khi đã đông đặc và không bị tách nước ở dưới đáy hộp, hữ sữa, có mùi thơm ngậy. Quá trình ủ hoàn tất thì bạn cho sữa chua vào tủ lạnh. Sữa chua tự làm bạn có thể để trong thời gian từ 4-7 ngày.

Cách bảo quản và sử dụng sữa chua

Bạn nên để sữa chua ở ra ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 5 đến 15 phút rồi mới cho bé ăn sữa chua qua đó có thể tránh cho bé không bị viêm họng.

Nếu muốn ăn ngay bạn có thể làm ấm sữa bằng cách đặt vào bát nước ấm, để 1 lúc. Lưu ý: không bao giờ được đun sôi sữa chua, vì nếu bạn làm thế các vi khuẩn có lợi sẽ bị chết.

Bé yêu của bạn có thể ăn sữa chua đã được hâm nóng để tránh đau họng.

Bạn không để sữa chua ngoài tủ lạnh (trong nhiệt độ phòng) quá 1 giờ đồng hồ. Vì trong thời gian đó vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển có thể sẽ làm bé của bạn bị tiêu chảy nếu ăn phải.

Bạn có thể trộng các loại hoa quả xay với sữa chua , tuy nhiên trước khi trộn bạn nên làm nóng lại hoa quả xay và sữa chua.

  • Cách làm sữa ngô ngon (sữa bắp) cho bé và cho gia đình bạn
  • Những món ngon từ móng giò giúp mẹ nhiều sữa cho con bú
  • Nuôi con bằng sữa mẹ : Lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ


【#6】Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Mà Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách làm sữa chua nha đam đã được nhiều người biết đến như là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, và cách làm ra chúng cũng cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy. Tuy nhiên dù làm bằng cách nào đi nữa thì kinh nghiệm làm ra chúng mới là bí quyết mà chúng ta theo đuổi. Và không để mất thời gian của các bạn mình xin đi thẳng vào cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà mà mình đã dày công thí nghiệm nhiều lần để cho nó không bị lỏng và nhớt.

Cách làm Fondant từ kẹo Marshmallow đơn giản nhất

Cách làm bánh Omelette chuối ngon tuyệt hảo

Cách làm bánh Brownie chocolate

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam ngon tại nhà cho 5 người ăn:

+ Sữa tươi: 1 lít

+ Sữa đặc: 200 gam

+ Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)

+ Đường: 50 gam

+Hộp đựng sữa chua

+ Nha đam

Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau:

Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm sữa chua nha đam:

– Nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.

Bước 1:

– Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt.

Bước 2:

– Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh.

– Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam. Các bước làm sữa chua nha đam:

– Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.

– Khi mà hổn hợp đường + nước +sữa đặc đủ ấm thì ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.

Bước 3: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!

Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam:

– Khi ngâm nha đam với muối thì nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ làm nha đam bị mặn.

-Khi nấu nha đam đừng nấu chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

– Để món sữa chua nha đam ngon hơn nên để trong ngăn lạnh cho nó đông cứng lại, bạn đừng lo nó sẽ giống như cục đá, vì nhân bên trong đã có nha đam sẽ cho chúng ta cảm giác khi ăn xộp xộp rất ngon.

Comments


【#7】Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Thơm Ngon Mát Lạnh Thử Ngay Tại Nhà

Sữa chua nha đam đã được nhiều người biết đến như là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, và cách làm ra chúng cũng cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy. Tuy nhiên dù làm bằng cách nào đi nữa thì kinh nghiệm làm ra chúng mới là bí quyết mà chúng ta theo đuổi.

Và không để mất thời gian của các bạn chúng tôi xin đi thẳng vào cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà mà chúng tôi đã dày công thí nghiệm nhiều lần để cho nó không bị lỏng và nhớt.

Nguyên liệu để làm sữa chua nha đam:

– 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong).

– 1 lon sữa đặc.

– 250gr sữa chua cái.

– 2 lon sữa tươi không đường.

Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành làm sạch nha đam:

Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần. Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn. Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt. Cắt nha đam thành nhiều miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 2: Tiếp theo các bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường. Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.

Bước 3: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan. Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung. Sau đó đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

Bước 4: Cuối cùng các bạn nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nước bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.

Lưu ý:

– Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.

– Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.

– Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cách làm sữa chua nha đam thơm ngon rồi. Chỉ trong vòng thời gian ngắn đã có những hủ sữa chua thơm ngon mát lạnh. Sữa chua thì có tác dụng bổ sung các vitamin tăng cường miễn dịch cho cơ thể, còn nha đam thì khỏi nói thì các bạn cũng biết nó có tác dụng gì đối với làn da.


【#8】Cách Làm Sữa Chua Ngon Mịn Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách làm sữa chua ngon đơn giản tại nhà an toàn cho sức khỏe. Sữa chua tốt cho tiêu hóa và tự làm sữa chua an toàn, đảm bảo thành công 100%.

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Cách làm sữa chua tại nhà hiện nay lại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bởi không chỉ được lợi ích về kinh tế mà chị em làm sữa chua còn thể hiện sự đảm đang khéo léo, cũng như sự quan tâm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe

– Sữa chua giúp ngăn ngừa bệnh hôi miệng.

– Có tác dụng rất tốt đối với đường tiêu hóa của mỗi chúng ta.

– Sữa chua giúp cơ thể chúng ta có một vóc dáng cân đối.

– Kích thích trẻ ăn dặm ngon miệng hơn.

– Tuy nhiên sữa chua còn có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

Các cách làm sữa chua ngon mịn đơn giản nhất

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

– 200 gram gạo nếp cẩm.

– 1 lít nước trắng tinh khiết.

– 1/2 thìa muối tinh.

– 100 gram đường.

– 3 lá nếp.

– 6 hộp sữa chua.

– 100 ml nước cốt dừa.

Cách thực hiện làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Ngâm gạo nếp cẩm

Đầu tiên, vo sạch gạo nếp cẩm thât sạch ngâm 3 – 4 tiếng với nước pha 1 chút muối.

Bước 2: Nấu chè nếp cẩm

– Sau khi nếp cẩm ngâm xong, bạn đổ vào cái nồi với lượng nước vừa đủ rồi bật bếp đun lửa nhỏ. Khi đun, cho lá nếp vào đun cùng cho thơm và khuấy đều tay.

– Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp đã chín nhừ, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

– Bạn cứ đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp gạo nếp cẩm sánh lại thì cho đường vào đảo đều tay và đun thêm 5 phút nữa để nếp cẩm ngấm đều đường rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

– Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng thìa múc nếp cẩm ra cốc hoặc bát.

– Tiếp tục, cho thêm sữa chua, nước cốt dừa và 1 ít đá vào trong cốc.

Hướng dẫn làm sữa chua nha đam nhanh và dễ nhất

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam

– 1 lít sữa tươi.

– 1 lít nước trắng.

– 200 gam sữa đặc.

– 50 gam đường.

– 2 hộp sữa chua cái.

– Nha đam 1 nhánh.

– Hộp đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua nha đam vinamilk

Bước 1: Sơ chế nha đam đúng cách

– Nha đam ( lô hội) rửa sạch, gọt bỏ vỏ và lấy phần thịt trắng bên trong ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch nhiều lần cho đến khi hết nhớt, sau đó bạn đem nha đam cắt nhỏ hạt lựu.

– Tiếp theo, bạn hãy đun 1 nồi nước sôi rồi cho nha đam vào luộc khoảng 1 phút thì tắt bếp vớt nha đam ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.

– Nha đam sau khi ráo nước, bạn đem ướp với đường 2 tiếng kết hợp thêm đá bào để tạo thành nước cho nha đam ngấm thêm vị ngọt rồi đổ ra rá để ráo nước.

Bước 2: Làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện tại nhà

Để làm sữa chua nha đam ngon tại nhà bạn cần tiến hành như sau:

– Trộn hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, đường và nước vào cái nồi vừa khẩu vị mình ăn rồi bật bếp đun cho tới khi sủi bọt.

– Lúc này, bạn hãy bỏ phần nha đam đã sơ chế ở bước 1 vào nồi và đun tiếp đến khi sôi thì tắt bếp.

– Để nguội hỗn hợp khoảng 40 – 45 độ C thì cho 2 hộp sữa chua cái vào và khuấy đều tay để nguội.

Bước 3: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

– Sau khi hỗn hợp sữa chua nha đam đã nguội, bạn hãy đong vào các hộp đựng sữa chua rồi cho vào nồi cơm điện.

– Tiếp tục bạn hãy đổ nước ấm vào nồi khoảng 2/3 hộp sữa chua và đậy nắp ủ 6 – 8 tiếng.

– Trường hợp trong thời tiết lạnh thì sau mỗi 2 tiếng bạn găm điện ở chế độ giữ ấm “keep warm” 15 phút rồi rút điện ra, giúp cho quá trình ủ sữa chua được tốt hơn.

Tuy nhiên, nha đam không chỉ làm sữa chua tại nhà mà còn được rất nhiều chị em sử dụng để chăm sóc da rất hiệu quả. Đặc biệt bà bầu ăn sữa chua nha đam lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé trong bụng đấy ạ.

Công thức làm sữa chua mít tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua mít

– 4 hộp sữa chua.

– Sữa đặc có đường.

– 300 g mít đã bóc hạt.

– 2 quả lê.

– Bột năng, màu thực phẩm.

– Nước cốt dừa, thạch rau câu.

Cách làm sữa chua mít

Bước 1: Chuẩn bị mít.

Đầu tiên, bạn xé hoặc dùng dao thái nhỏ múi mít đã được bóc hạt ra thành từng sợi dài vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị lê

– Lê sau khi mua về đem rửa sạch và gọt vỏ rồi cắt nhỏ thành hạt lựu.

– Tiếp theo, bạn đem lê đã thái ngâm nước 1 lúc rồi vớt ráo nước trộn đều cùng với bột năng. Sau đó, dùng rây, rây để loại bỏ phần bột còn thừa bám trên lê.

Bước 3: Luộc hạt lựu.

Cho lê đã chẩn bị ở bước 2 vào nồi nước, bật bếp đun sôi cho đến khi hạt lựu trong veo thì vớt ra cho vào bát tô đựng nước lạnh để không bị dính vào nhau.

Bước 4: Trộn đều tất cả hỗn hợp làm thành sữa chua mít.

Cách làm sữa chua phô mai ngon dẻo

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

– 160gr sữa đặc (khoảng ½ lon).

– 40gr phô mai, để ở nhiệt độ phòng.

– 220ml sữa tươi không đường.

– 200ml nước lọc.

– 1 hộp sữa chua cái loại có đường.

Cách làm sữa chua phô mai

Bước 1: Đánh tan phô mai với sữa.

– Đầu tiên bóc vỏ và dùng thìa nghiền nhão phô mai ra.

– Tiếp theo, cho phô mai nghiền nhão cùng sữa đặc, sữa tươi, nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau.

– Khi sữa đã chuyển sang dạng đặc, bạn lấy ra bát tô rồi dùng thìa khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

Bước 2: Trộn sữa chua cái vào hỗn hợp.

– Nhẹ nhàng đổ sữa chua làm cái vào hỗn hợp sữa vừa đun, kết hợp khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

– Lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn. Đổ sữa vào từng hộp nhỏ, bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra và đậy nắp kín.

Bước 3: ủ sữa chua.

Ngoài cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện như cách làm sữa chua nha đam ở trên thì bạn có thể ủ sữa chua bằng lò nướng như sau:

– Đun 1 bình nước sôi, để khoảng 5 – 7 phút cho nước bớt nóng. Trong lúc đó bạn xếp các hộp sữa chua vào nồi. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi sao cho nước ngập khoảng hơn 1/3 hộp sữa. Đậy nắp nồi lại.

– Tiếp theo, bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 100 C trước 10 phút. Sau đó tắt lò đi. Đặt các đựng sữa chua vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 C), để yên như thế và ủ trong 7 tiếng là được.

– Cuối cùng, sau khi ủ xong, bạn cho sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ để sữa lạnh và bảo quản. Bạn có thể ăn sữa chua riêng hoặc trộn cùng với các loại trái cây. Thế là, chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sữa chua phô mai ngon đơn giản tại nhà mà không tốn nhiều chi phí rồi nha.

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua ông thọ

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1/2 ống sữa ông thọ

– 2 hộp sữa chua lên men

– Hộp nhựa đựng hoặc túi bóng nhỏ

Cách thực hiện làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa tươi và sữa ông thọ

Cho 1 lít sữa tươi và sữa ông thọ vào nồi rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa.

Trong khi đun chúng ta dùng môi khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ 2 hỗn hợp này để hỗn hợp tan đều vào nhau cho tới lúc sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Cho sữa chua lên men vào hỗn hợp

Cho hỗn hợp vừa đun sôi ra tô để nguội bớt thì tiếp tục cho 2 hũ sữa chua cái lên men sẵn vào và khuấy nhẹ cho tan đều vào nhau, càng khuấy kỹ thì làm sữa chua sẽ mịn hơn. Sữa chua cái sau khi chúng ta cho vào hỗn hợp có tác dụng giúp cho hỗn hợp sữa chua nhanh lên men hơn và có vị chua.

Bước 3: Cách Ủ sữa chua lên men

Hỗn hợp sau khi khuấy đều chúng ta cho vào hũ (hoặc túi ni lông) rồi đậy nắp lại. Cho những hũ này vào nồi nước ấm khoảng 60 độ sao cho mức nước dâng lên đến 2/3 hũ sữa chua và đậy nắp nồi lại. Các bạn có thể cho nồi vào cái thùng xốp, rồi tủ giẻ xung quanh để giữ độ ấm được lâu nhằm đảm bảo quá trình lên men của sữa chua tại nhà trong khoảng thời gian từ 5-8 tiếng.

Tuy nhiên bạn cũng có thể ủ sữa chua bằng những cách khác nhưng vẫn đảm bảo thành công như: lò vi sóng, nồi cơm điện,…

Bước 4: Bảo quản sữa chua sữa ông thọ sau khi đã hoàn thành

Hướng dẫn ăn sữa chua đúng cách và khoa học

– Mỗi ngày, bạn nên ăn từ 1 – 2 hộp sữa chua là thích hợp nhất và nên ăn sau bữa ăn.

Ăn sữa chua vào buổi tối là thời điểm giúp hấp thụ canxi tốt nhất.

– Tuy nhiên, đối với những người làm việc văn phòng thì nên ăn sữa chua vào buổi chiều để chống những thiệt hại do bức xạ máy tính gây ra.

– Không nên ăn khi bụng đang đói.

– Kết hợp ăn sữa chua với thực phẩm khác để làm tăng sự hấp dẫn và vị ngon của sữa chua. Đặc biệt, ăn sữa chua giảm cân rất hiệu quả khi kết hợp cùng với các loại rau quả.

Chúc các chị em thành công !


【#9】Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Bằng Sữa Mẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Hồi giờ thường làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ đã quá thân thuộc hoặc như làm sữa chua bằng sữa bột công thức nhưng cách làm sữa chua cho bé bằng sữa mẹ đối với các mẹ nhiều sữa là điều rất nên làm để có thêm cách bổ sung chất dinh dưỡng cho con mà không làm uổng phí nguồn sữa mẹ quý giá.

Hướng dẫn cách làm sữa chua cho bé bằng sữa mẹ

Các nguyên liệu làm sữa chua với sữa mẹ

  • 200ml sữa mẹ
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 2 thìa cà phê đường

Các bước làm sữa chua từ sữa mẹ

    Bước thứ 1: Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun nóng trong nồi cho đến khi sủi bọt lăn tăn ở nhiệt độ 80 độ C nhưng không được để sôi. Việc đun và thanh trùng sữa mẹ như vậy sẽ làm bất hoạt emzim Lipase – một loại enzim trong sữa mẹ và làm sữa có mùi xà phòng khi trữ đông.

Các mẹ cũng đừng lo lắng sữa sẽ mất đi các chất dinh dưỡng khi đun nóng bởi enzim Lipase sẽ được “tiêu diệt” chỉ trong 5giây và hoàn toàn không làm giảm lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ.

Lưu ý: Các mẹ không sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa. Lò vi sóng sẽ không thể làm sữa nóng đều, điều này khiến cho các vi khuẩn vẫn có khả năng sống sót.

  • Bước thứ 2: Nhanh chóng làm cho phần sữa đã đun nóng vào nước đá, để sữa nguội đến khoảng 45 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng và cũng là khâu chủ chốt quyết định xem sữa chua thành phẩm có đông được hay không. Trong thời gian chờ sữa nguôi, các mẹ cũng lấy sữa chua được dùng làm men bỏ ra khỏi tủ lạnh.
  • Bước thứ 3: Cho 4 thìa cà phê men sữa chua và 2 thìa đường vào sữa mẹ rồi nhẹ nhàng khuấy đều
  • Bước thứ 5: Ngâm cốc sữa chua trong nước ấm từ 40-50 độ C trong vòng 4-8 tiếng. Thời gian ngâm lâu hay chóng là tùy thuộc vào các mẹ muốn thành phẩm sữa chua của mình như thế nào. Sữa chua ngâm 4-6 tiếng sẽ có vị ngọt, và loãng, càng ngâm lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn.

Tuy nhiên, dù có ủ bao lâu, các mẹ cũng nên nhớ đừng để quá 12 tiếng. Ngoài ra, ta không cần thiết phải mở nắp hộp ủ sữa chua để kiểm tra. Việc kiểm tra sữa thường xuyên đơn giản chỉ làm nước ngâm giảm nhiệt độ, sữa sẽ khó lên men.

    Bước thứ 6: Sau thời gian ủ, mẹ nhanh tay lấy sữa cho vào tủ lạnh để bảo quản.

mùi vị sữa chua làm từ sữa mẹ

trữ sữa mẹ bằng gì, trữ sữa mẹ trong tủ lạnh, trữ sữa mẹ đúng cách, túi trữ sữa mẹ nào tốt, làm sữa chua từ sữa mẹ, cách làm sữa chua, cách làm sữa chua từ sữa tươi, làm sữa chua từ sữa đặc, làm sữa chua từ sữa tươi không đường, làm sữa chua bằng sữa tươi


【#10】Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Tươi Có Đường Cho Ngày Hè Nóng Bức

Có rất nhiều mẹ thường thắc mắc, gặp khó khăn về lượng calo có trong sữa tươi có đường là bao nhiêu trong 1 bịch. Theo một số nghiên cứu có chỉ ra trong khoảng 100ml sữa tươi sẽ chứa khoảng 76 calo.

Cùng vào đó sữa tươi có đường có chứa rất nhiều các loại khoáng chất (kali, canxi, magie, photpho,…), cacbonhydrat, chất béo, chất đạm, Vitamin (A, D, B6, B12,…) giúp tăng cường sức đề kháng, cung cấp nguồn dưỡng chất hoàn hảo cho cơ thể.

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường

  • Sữa tươi có đường: 1 lít.
  • Sữa đặc có đường hộp 380g: 200g ≈ 1/2 hộp.
  • Sữa chua cái không đường: 2 hộp (để ngoài tầm 2 -3 tiếng trước khi làm sữa chua)
  • Các hũ thủy tinh/ hộp nhựa hoặc túi bịch đựng sữa chua

Cách làm chi tiết sữa chua bằng sữa tươi có đường

  • Phần sữa tươi cho ra bát rồi cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan đều rồi cho vào nồi đun nóng tầm 2 -3 phút đến khi sữa nổi bọt, sôi lăn tăn tầm 50 độ C rồi bắc ra để nguội.
  • Hỗn hơp sữa sau khi tắt bếp để nguội tầm 35 độ thì cho 2 hộp sữa chua cái vào chú ý cần khuấy đều tay cho đến khi dung dịch thật mịn là được.
  • Lấy những hũ thủy/ hộp nhựa hoặc túi bịch đã được rửa sạch, phơi khô bị rồi hỗn hợp sữa chua vào. Đem hỗn hợp sữa chua đi ủ trong thời gian 6 -8 tiếng. Giai đoạn ủ sữa chua rất quan trọng với thường có rất nhiều cách ủ khác nhau. Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết các cách làm sữa chua được chia sẻ trên trang tin tức VnShop: làm sữa chua bằng lò nướng , ủ bằng nồi cơm điện, Ủ sữa chua bằng cách phơi nắng,… Để đỡ tốn thời gian có thể ủ vào tối hôm trước để qua đêm đến sáng hôm sau là được.
  • Sản phẩm sau khi được ủ xong sẽ ra đạt được thành quả dẻo mịn với hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn rất phù hợp trong những ngày hè oi nóng. Đậy kín bằng nắp bảo quản rồi để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần.

Một số lưu ý khi làm sữa chua bằng sữa tươi có đường

  • Điều quan trọng nhất chiếm 50% thành công của món ăn đó là nguyên liệu để làm sữa chua các ba mẹ cần lựa chọn nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các thành bị hỏng hoặc hết hạn có thể gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Các dụng cụ làm sữa chua cần được rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi để khử trùng rồi phơi khô để tránh các loại vi khuẩn.
  • Người dùng có thể sử dụng những hũ thủy tinh hay nhựa hoặc bịch túi tiện lợi để đựng sữa chua tùy vào mong muốn, sở thích. Lưu ý trong quá trình trộn sữa chua cái với sữa cần trộn nhẹ nhàng, không nên quấy đảo mạnh tay tránh sữa chua bị nhớt khi thưởng thức.
  • Các sản phẩm sữa chua tự làm thường không có chất bảo quản vì thế không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 2 – 3 ngày để không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng. Đối với tùy từng khẩu vị từng người có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây( kiwi, dâu, táo, lê,…) hay bánh quy, mứt hoa quả.. để tăng thêm hương vị kích thích hương vị ngon hơn.
  • Quá trình đun sữa tươi cần lưu ý không đun quá lâu vì có thể làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong sữa
  • Hạn chế ăn sữa chua vào lúc đói bởi lúc này trong dạ dày có nồng độ pH không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi không sống sót được hoặc có thể dễ gặp phải những cơn đau dạ dày của người bị bệnh đau dạ dày.
  • Khi ủ sữa chua cần tuyệt đối không được xê dịch các hũ vì có thể làm ảnh hưởng tới quá trình đông đặc của thành phẩm. Tuyệt đối không nên ủ ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm hỏng men sữa chua làm chất lượng sữa chua không đạt. Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất là tầm 40 – 48 độ.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon giải nhiệt ngày hè oi bức

Cách làm sữa chua Hy Lạp chuẩn vị ngay tại nhà

Làm sữa chua dẻo bằng gelatin giải nhiệt ngày hè


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Sữa Chua trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Kem Chuối - Xem 11,484

Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,484

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,643

Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,058

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,068

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 13,266