Cách Làm Nước Sốt Me Trứng Cút Chấm Bánh Tráng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chè Sầu Riêng Đà Nẵng Thơm Ngon Hấp Dẫn, Ăn Là Nhớ
  • Món Chả Giò Hải Sản Phô Mai Ăn Mãi Chẳng Ngán ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Cá Thát Lát Chiên Giòn Nóng Hổi Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Bánh tráng mỏng

    Trứng cút: 40 trứng

    Me vắt: 50g

    sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

    Bơ thực vật

    Phô mai: 2 miếng

    Bơ lạc: 1 muỗng canh

    Bột năng: 1 muỗng canh

    Trứng gà: 2 quả

    Nước mắm: 1 muỗng canh

    Đường: 6 muỗng canh

    Hành phi

    Hành lá

    Rau răm

    Ớt

    Tỏi

    Cho hai lòng đỏ trứng vào tô, cho vào 2 muỗng canh đường, đánh cho đường tan. Sau đó cho hai miếng phomai vào đánh tan ra. Tiếp đến cho bột năng vào và khuấy đều. Phần bơ thực vật mọi người đun chảy ra, rồi cho vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Tiếp đến cho mayonnaise vào khuấy đều, rồi đổ vào 100ml tiếp tục khuấy đều.

    Lượt hỗn hợp qua một cái rây để thu được hỗn hợp mịn.

    Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, nấu lửa nhỏ và dùng đồ đánh trứng đánh đều lên. Nấu đến khi thu hỗn hợp kem dẻo sệt là được. Sau đó mọi người cho kem bơ vào túi bắt kem.

    Bạn cho bơ vắt ra chén, rồi cho 100ml nước sôi vào chén me. sau đó dùng muỗng dằm ra. Khi me ra hết chất chua mọi người vớt hết hạt me ra. Sau đó mọi người cho đường, nước mắm vào me và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm mọi người cho nước sốt me vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

    Mọi người có thể nêm nêm lại vị chua ngọt của nước sốt sao cho hợp với khẩu vị của mình.

    Hành lá mọi người rửa sạch thái nhỏ, cho ra chén. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi mọi người đổ dầu vào chén hành và trộn đều lên.

    Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lăn tăn mọi người cho trứng cút vào luộc. Luộc khoảng 5 -7 phút là trứng chín mọi người vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi tiến hành lọt vỏ.

    Lọt trứng xong mọi người dùng dao cắt trứng cút làm đôi.

    Trình bày ra đĩa và thưởng thức

    Mọi người lấy chiếc đĩa, múc nước sốt me cho vào, cho trứng xung quanh, xịt hỗn hợp sốt kem đã làm vào giữa. Mọi người chỉ việc bẻ bánh tráng và chấm. Như vậy là mọi người có được n

    Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

    Email: [email protected]

    Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mắm Me Chấm Bánh Tráng Chưa?
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính Mềm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Cách Hấp Cá Lóc Cuốn Bánh Tráng Ngon Tại Nhà
  • Bánh Cuốn Làng Kênh Xưa Và Nay
  • Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng
  • Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Hộp Sữa Siêu Dễ
  • Mách Bạn 6 Cách Làm Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nước mắm chấm trong món Việt

    Nước mắm được xem là một đặc trưng trong văn hóa ẩm thực người Việt Nam. Hầu hết trong các món ăn của Việt Nam đều có sự góp mặt cảu gia vị này. Nước mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá tươi đem ủ với muối một thời gian. Sau một thời gian nhất định nó được chiết xuất ra thành giọt và trải qua một vài khâu chế biến để tạo thành gia vị mà chúng ta thưởng dùng.

    Cách làm nước mắm truyền thống cũng là một nét văn hóa đẹp đẽ và đang tiếp tục được giữ gìn tại Việt Nam. Tận dụng nguồn nguyên liệu cá tưới được đánh bắt ngay vùng ven biển. Ngư dân đã tạo nên thứ gia vị đặc trưng này.

    Thường trong bữa ăn của người Việt, nước mắm sẽ là gia vị chính trong các món nấu. Còn với các món luộc, một số món nướng hay một số món nước khác sẽ có một chén nước mắm pha ăn kèm. Hay còn gọi là nước mắm chấm, đây là thứ tạo nên hương vị cho các món ăn này.

    Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm nước mắm chấm

    Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon miệng và là món dễ ăn với mọi người. Đặc biệt, với những bạn lâu lâu buồn chán với món cơm thường ngày có thể thử ngay món này. Đây là món ngon vừa hấp dẫn vừa có thể cung cấp cho bạn đủ dưỡng chất và năng lượng suốt một ngày làm việc.

    Món ăn được kết hợp từ phần bánh tráng cuốn ở ngoài với phần nhân bên trong đầy hấp dẫn. Thịt heo ba chỉ sau khi luộc được thái thành những lát mỏng. Ăn kèm cùng trứng chiên được cắt thành những sợi dài. Với rau xà lách sống cùng với dưa leo và cà rốt luộc được thái thành những miếng dài vừa ăn. Thường bạn có thể ăn chung với bún để cung cấp thêm tinh bột.

    Để chuẩn bị món ăn này ở nhà cũng thực sự rất đơn giản. Với các nguyên liệu trên bạn cũng không cần nêm nếm quá nhiều. Hầu hết chỉ cần sơ chế, luộc và chiên trứng.

    Nguyên liệu

    – 10 thìa nước sôi để nguội

    – 2 thìa nước mắm

    – 2 thìa nước cốt chanh

    – 4 thìa đường

    – tỏi, ớt

    Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

    Tỏi sau khi bóc sạch lớp vỏ ở ngoài chúng ta dùng dao băm nhuyễn. Lưu ý đê nước mắm được đẹp mắt chúng ta nên băm thật nhuyễn.

    Tiếp theo ớt tươi sau khi rửa sạch chúng ta dùng dao thái thành những lát xéo và mỏng. Thái xéo sẽ giúp những miếng ớt có hình dạng elip và đẹp mắt hơn.

    Chúng ta cho lần lượt nước sôi để nguội, nước mắm, đường, nước cốt chanh vào chén theo công thức ở trên. Tiếp đó cho phần tỏi băm nhuyễn vào và khuấy đều cho tới ta hết đường.

    Sau khi hoàn tất chúng ta tiến hành múc nước mắm vừa pha ra từng chén nhỏ để ăn. Trên cùng chúng ta thả 2 tới 3 lát ớt thái mỏng tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người.

    Vậy là với cách làm siêu đơn giản chúng ta đã ngay chén nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo luộc ngon quên đường về. Ngoài ra món nước chấm này còn có thể ăn kèm với một số món việt tiêu biểu khác như sau:

    Bánh bột lọc

    Bánh bột lọc là loại bánh đặc biệt phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Là món bánh được làm từ tinh bột sắn (hay còn gọi là bột năng). Với phần nhân được làm từ tôm khô, thịt xào mộc nhĩ, hoặc nhân đậu xanh,… Bánh là món ăn biểu tượng và đặc trưng của xứ Huế.

    Nước mắm chấm ngon cũng chính là điều tạo nên sức hút cho món ăn này. Tuy nhiên, bánh này có cách làm tương đối phức tạp. Nhưng khi thưởng thức lại đem lại vị ngon khó quên. Đặc biệt ngon khi dùng với nước chấm chanh tỏi có vị chua chua ngọt ngọt. Nếu biết cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo bạn có thể dùng với bánh bột lọc cũng rất ngon.

    Bánh xèo

    Bánh xèo cũng là món ăn thuần Việt mà lại rất ngon khi ăn chung với nước mắm chấm. Tuy bánh xèo ở các miền khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt trong cách chế biến cũng như sử dụng nguyên liệu. Nhưng món bánh được làm từ bột gạo với nhân tôm, thịt giá đỗ ở trong. Lớp bột bánh được chiên vàng và giòn. Kết hợp với vị nước mắm chấm cay cay sẽ không còn gì tuyệt hơn.

    Bún thịt nướng

    Ngoài các món bánh thì bún thịt nướng miền Nam cũng là một món ăn sử dụng nước mắm chấm. Bún ăn kèm với thịt nướng thơm phức, chả giò nóng giòn chan lên một chút nước mắm ở trên. Tất cả hào quyện vào nhau tạo nên món ngon vừa đậm vị vừa giàu dinh dưỡng.

    Bún chả

    Nếu bún thịt nướng là món sử dụng nước mắm kiểu miền Nam thì bún chả sẽ là món đậm phong cách miền Bắc. Với món chính là bún được ăn kèm với các loại chả và rau sống. Thêm hương vị đậm đà của nước mắm sẽ làm cho món ăn trở nên thu hút nhất.

    Vậy là không khó để thấy nét đặc sắc ẩm thực Việt trong chén nước mắm đậm vị. Ngoài món ăn ngon thì nước mắm cũng là thành phần không thể thiếu. Bởi lẽ nó tạo mùi vị và sự thành công cho mỗi món ăn. Với sự trai nghiệm qua từng quán ăn khác nhau bạn sẽ rất dễ dành nhận thấy. Sự khác nhau trong hương vị các chén nước mắm chấm. Một chén nước mắm chấm ngon sẽ góp phần làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

    Học cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở đâu?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon Nức Lòng
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cơm Cháy Rụm Chà Bông
  • Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Với Đu Đủ Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Bánh Tráng Đậm Đà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Sốt Me Siêu Ngon Ăn Vặt Cực Đã
  • Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
  • Tép Rong Um Cuốn Bánh Tráng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Bánh Tráng Cuốn Hến Ngọt Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Bột Làm Bánh Cuốn Vĩnh Thuận
  • Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt chấm bánh tráng

    Những nguyên liệu này thường có sẵn trong nhà bếp nên mọi người có thể dễ dàng thực hiện được nước sốt này.

    Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt chấm bánh tráng

    Tỏi đập dập, sau đó băm nhuyễn

    Hành tím bạn lọt vỏ khô bên ngoài sau đó thái lát mỏng

    Ớt bạn tiến hành thái lát

    Phi thơm hành tím, tỏi băm

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm (phi thơm với lửa vừa) và nhớ dùng đũa đảo đều. Khi hành tím hơi ngã vàng cho tỏi vào đảo đều, phi thơm.

    Khi cả nguyên liệu vàng, dậy mùi thơm bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo sẽ giúp cho hành và tỏi lên màu đẹp. Sau đó cho hành và tỏi phi ra đĩa.

    Bạn lấy một cái chén sau đó cho vào 3 muỗng canh đường cát (nếu bạn không muốn ăn ngọt nhiều thì có thể giảm lượng đường), 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt tắc và ít mì chính.

    Sau đó khuấy đều cho đường tan, các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau.

    Nấu nước sốt chấm bánh tráng

    Sử dụng chảo phi hành tỏi lúc nảy lên bếp, cho hỗn hợp nước sốt vào, sau đó bật bếp nấu và khuấy. Khi hỗn hợp sôi bạn cho me chua vào và nấu khuấy đều, nhớ vặn nhỏ lửa.

    Nấu đến khi hỗn hợp hơi sền sệt cho một phần hành tỏi phi lúc nảy vào và khuấy. Nấu khoảng 1 phút thì tắt lửa để nguội

    Sau khi hỗn hợp nguội cho ra chén, cho ớt thái lát, cho hành phi, tỏi phi còn lại vào. Cuối cùng cho đậu phộng vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành chén nước sốt chấm bánh tráng.

    Cách làm nước sốt tắc chấm bánh tráng

    Xin chia sẻ mọi người cách làm nước sốt tắc theo công thức của Ăn Gì Đây

    Muối tôm

    Đường

    Đậu phộng

    Hành lá

    Hành tím

    Tắc

    Trứng gà/trứng cút

    Sốt mayonnaise

    Tương ớt

    Ớt bột

    Hành lá thái nhuyễn

    Tắc bạn rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu thật sôi bạn múc cho vào chén hành lá để làm mỡ hành.

    Mọi người bắt chảo dầu lên bếp, đun đến khi dầu nóng cho hành tím vào phi. Phi đến khi hành tím vàng khoảng 80%, mọi người đổ ra rây để thu được hành tím phi.

    Cho vào chén 50g muối tôm, 50g đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 ít bột ớt và 4 muỗng canh nước cốt tắc. Khuấy đều cho hỗn hợp đường và muối tăng. Tiếp tục cho nước sốt Mayonnaise vào và khuấy đều.

    Sau đó mọi người cho ít hành phi, trứng cút luộc chín, đậu phộng vào, trộn đều lên như vậy mọi người đã có được hỗn hợp nước sốt tắc để chấm bánh tráng đậm đà và ngon.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
    • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bánh Tráng Cuốn Mắm Ruốc
  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Bánh Tráng Giòn Rụm Thơm Lừng Ai Cũng Mê
  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Chấm Phở Cuốn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mê Tít Với Cách Làm Bánh Cuốn Trứng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Nem Lụi Theo Kiểu Huế
  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Chả Giò Chay Siêu Thơm Ngon Cho Ngày Rằm
  • Bánh Bột Lọc Huế (Túi Hút Chân Không 50 Cái Bánh Sống) – Lá Quê
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế – Lá Quê
  • Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:

    Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.

    Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:

    Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt. 

    Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    Đầu tiên thơm bạn gọt vỏ sau đó cắt lát, rồi băm càng nhuyễn, càng tốt. Chuẩn bị một cái chén, cho vào ít đường, lắc chai mắm nêm rồi rót vào chén, sau đó cho thơm ớt băm nhỏ, vào, trộn đều lên, cho thêm chanh vào, như vậy là bạn đã có chén mắm nêm với hương vị hấp dẫn để chấm cá lóc.Nếu mọi người muốn giảm độ mặn cho mắm nêm có độ nhạt và vị thơm hơn để chấm cá lóc nướng thì có thể pha theo cách sau đây:Thơm bạn băm nhỏ sau đó cho vào nồi xào cùng với đường. Ớt tỏi bạn băm nhỏ.Bạn lấy một tô lớn, sau đó cho nước sôi để nguội và đường vào, rồi dùng vá khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, cho thơm vào. Tiếp đến bạn nặn chanh và tắc vào nhớ bỏ hạt. Sau đó bạn rót mắm nêm qua rây lọc bỏ xác, cho vào tô nước đường. Cuối cùng cho ớt tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.Nếu bạn không thích mắm nêm thì có thể làm mắm me. Đây là cách pha mắm me đơn giản, nhanh nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách làm mắm me chấm cá lóc như sau:Bạn cho me ra chén đổ nước sôi và và dùng muỗng tán cho me ra nước cốt.Tiếp đến cho tỏi, ớt vào cối rồi giã nhuyễn. Múc hỗn hợp tỏi ớt ra chén, cho đường vào, chế nước cốt me vào khuấy đều. Sau đó cho vào ít nước mắm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là mọi người có chén mắm me chấm cá lóc nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Nướng Để Bán Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hương Vị Mang Đến Hoài Niệm Tuổi Thơ
  • Bí Quyết Chế Biến Món Bò Lúc Lắc Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bột Bánh Bao Tại Nhà Ngon Hơn Bột Pha Sẵn
  • Bánh Bao Tạo Hình Chú Heo Hồng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Đúng Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thập Cẩm
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Ngon Tại Nhà
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng cuốn

    • Nước mắm loại hảo hạng
    • Nước lọc: Nên dùng nước đun sôi để nguội
    • Chanh tươi, giấm
    • Gia vị: đường, ớt, tỏi

    2. Cách chọn nguyên liệu để nước chấm bánh cuốn tráng thơm ngon nhất

    Đường có thể chọn loại đường hoa mai có màu hơi ngả vàng để màu của bát nước chấm được đẹp mắt hơn.

    3. Các bước tiến hành làm nước chấm bánh tráng cuốn

    Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm nước chấm bánh tráng cuốn chi tiết qua các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng cuốn

    Bổ đôi quả chanh vắt nước rồi gạn bỏ phần hạt để tránh ảnh hưởng đến bát nước chấm. Nếu chúng ta ăn phải hạt chanh sẽ bị đắng miệng, việc thưởng thức bánh tráng cuốn sẽ không còn hấp dẫn nữa.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, lấy dao nhọn rạch một đường dọc thân quả ớt. Sau đó bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhỏ.

    Tỏi bỏ vỏ, rửa với nước sạch. Băm nhỏ rồi để riêng ra bát.

    Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

    Các bạn hòa tan đường với một lượng nước lọc vừa đủ. Tùy theo sở thích của mỗi nhà mà lượng đường cần hòa tan nhiều hay ít.

    Tiếp theo, cho nước mắm cùng với nước chốt chanh vào bát nước đường đã hòa tan. Cuối cùng cho bát giấm có ớt và tỏi vào, khuấy cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.

    Bước 3: Thưởng thức

    Sau khi đã hoàn thành bát nước chấm thần thánh thì giờ là lúc thưởng thức rồi. Các bạn có thể chấm kèm với rau thơm cùng bánh tráng cuốn để món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn.

    Có thê bạn chưa biết: Bánh tráng hay Bánh đa là một dạng bánh sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn (miền Bắc Việt Nam gọi là bánh đa nướng, miền Nam gọi là bánh tráng nướng) hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn. Nó còn là nguyên liệu để làm một món ăn rất Việt là nem hay bánh đa nem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Đỉnh Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Kẹp Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bò Bông Truyền Thống
  • Bánh Bò Hấp Cực Ngon Và Dễ, Ăn “ngập Mồm” Vẫn Muốn Ăn Tiếp
  • Tuyển Đỉnh Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Kẹp Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Đúng Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Nướng Nhân Thập Cẩm
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Ngon Tại Nhà
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Bánh tráng kẹp là món ăn dân dã đường phố quen thuộc nếu như bạn có dịp đến thăm Đà Nẵng, khác với món bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng dừa. Làm món bánh tráng kẹp không khó, người làm thường phết đều lớp nhân lên bánh, bánh có thể để nguyên hoặc gấp lại rồi nướng cho giòn. Nhưng khoan, thứ thiết yếu hay quyết định vẫn là cách làm nước chấm bánh tráng kẹp đây.

    Để có được món ăn ngon đúng điệu thì phần nước chấm là vô cùng quan trọng. Ở các quán bán bánh tráng kẹp thì phần nước chấm có thể là nước bò khô rim, tương cà, tương ớt, nước sốt me, nước ruốc… để thực khách tự lựa chọn tùy khẩu vị mỗi người. Thế nhưng, trong bài viết này chúng tôi chỉ xin chia sẻ về cách làm nước chấm bánh tráng kẹp bằng sốt me chua chua ngọt ngọt để các bạn tham khảo.

    À quên: còn 2 cách làm nước chấm bánh cuốn thịt heo chuẩn gu nhất

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước chấm bánh tráng kẹp

    • Me chín: 4 quả
    • Sả: 2 cây
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Gia vị: đường trắng, nước mắm, tương cà

    2. Cách làm nước chấm bánh tráng kẹp sốt me chua ngọt

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào làm ngay theo những bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Me chín: me sau khi mua về bạn bóc vỏ, cho vào bát to cùng chút nước lọc để nghiền thịt me. Ngâm me trong vòng 15 – 20 phút, thỉnh thoảng bóp me để thịt me ngấm ra nước. Cuối cùng bạn lọc lấy nước me ra bát con riêng, phần xơ và hạt me bỏ đi.

    – Ớt tươi bỏ hạt, xay nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện làm nước sốt me

    – Cho chảo sâu lòng lên bếp, đổ bát con me vào chảo. Sau đó cho đường, nước mắm và ớt tươi xay nhuyễn vào chảo. Đun lửa to cho đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho lửa nhỏ lại, dùng đũa khuấy đều để tan hết đường. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sánh mịn là được.

    – Đổ hỗn hợp nước sốt me ra bát con, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, thêm tương cà và sả đã phi thơm vàng vào là xong.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Từng miếng bánh tráng mềm được phết đều hỗn hợp nhân đặc biệt gồm hành phi, trứng cút, thịt bò khô, pate gan, … rồi nướng giòn lên chấm cùng nước sốt me chua chua, ngọt ngọt, cay cay thì còn gì hơn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bò Bông Truyền Thống
  • Bánh Bò Hấp Cực Ngon Và Dễ, Ăn “ngập Mồm” Vẫn Muốn Ăn Tiếp
  • Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Trộn Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hành Phi
  • 2 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hà Nội Và Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Cho Người Giảm Cân
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Khoan. Trước khi đi vào nội dung chính hãy tham khảo qua chút về nguồn gốc cũng như thành phần của bánh tráng trộn.

    “Bánh tráng trộn là một món ăn xuất phát từ tỉnh Tây Ninh. Hiện nay bánh tráng trộn được bán rong ở khắp mọi góc phố vỉa hề và trở thành món quà vặt phổ biến của học sinh, sinh viên.

    Bánh tráng trộn có thành phần chính là bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, các thành phần thường thấy là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng… Món này tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) được bán trong từng bọc ni lông nhỏ với giá rẻ.”

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Cách làm nước chấm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

    Với món nước chấm này, bạn có thể tự làm dầu điều tại nhà để đảm bảo an toàn và yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong bạn nên để ngăn mát tủ lạnh, tránh để nhiệt độ phòng vì có thể làm hôi dầu điều, ảnh hưởng đến chất lượng nước chấm.

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện theo các bước sau đây.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi khô: bạn nên mua loại tép nhỏ của Việt Nam để thơm và bùi hơn. Sau đó bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Ớt tươi nên mua loại cay vừa phải, bỏ hạt và băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành làm nước chấm

    – Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sả băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho ớt băm + hành khô băm + tỏi băm vào đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián.

    – Đun thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ nước chấm ra bát con là đã hoàn thành xong.

    3. Thưởng thức thành phẩm

    Một bát nước chấm ngon phải đảm bảo cả về màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Nước chấm bánh tráng trộn phải có màu vàng sậm của dầu điều, vị cay của ớt, mùi thơm của sả + tỏi + hành khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cho Bé Yêu Ăn Bánh Tráng Trộn Làm Không Cay Đúng Cách
  • #1 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Tại Nhà Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Chay Ngon Đơn Giản Và Lạ Vị
  • Bánh Tráng Trộn Chú Viên
  • Review Độ Hot Của Bánh Tráng Trộn Chú Viên Nóng Đến Cỡ Nào?
  • Cách Làm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Chuẩn Vị Tây Âu
  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cuối tuần hãy trổ tài làm món cá nướng đãi cả nhà, các nướng thấm gia vị ăn kem với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắn mọi người ai cũng thích.

    1 Cá rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Phần nửa gừng còn lại ướp vào những đường đã khía trên thân cá. Cà chua rửa thật sạch, cắt lát mỏng. 2 Hành lá xắt nhỏ, trộn hành lá với ít dầu chiên, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín. Rau xà lách, rau sống rửa thật sạch. 3 Dưa leo cắt bỏ ruột, thái từng lát nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Hành lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm. 2 trộn thật đều hỗn hợp: dầu hào, dầu điều, mật ong lại với nhau. Sau đó phết lên thân cá. Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô. 3 Pha nước chấm: 1 muỗng cà phê đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, cuối cùng là thêm 3-4 phần nước, cho ớt và tỏi băm vào. Nước chấm cá có vị vừa phải, thơm dịu, chua nhiều hơn ngọt. 4 Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, cà chua, rau xà lách, rau sống, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Cách Thực hiện:

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân, Ca Nuong Da Gion Lai Rai Cung Nguoi Than
  • Cách Muối Xổi Dưa Bắp Cải Chua Ngon Mà Đơn Giản
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • 1️⃣ Cách Làm Ruột Heo Trắng Sạch Và Không Còn Mùi Hôi
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà
  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • – Bánh tráng (tốt nhất bạn hãy sử dụng bánh tráng mè để tăng thêm hương vị, còn nếu không, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bánh tráng để cuốn nem/chả giò).

    – Tép khô (bạn nên chọn loại có gia vị, như vậy khi nướng sẽ ngon hơn).

    – Phô mai (nếu bạn thích có thêm vị beo béo trong khi thưởng thức).

    – Gia vị: tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm bánh tráng nướng tại nhà

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    – Hành lá và hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, để ra 2 chén riêng.

    – Thịt theo đem rửa sạch qua nước và muối, sau đó băm nhỏ và để vào chén nhỏ.

    – Cho than vào lò vào thực hiện nhóm lửa, cho lửa cháy dần tới khi than đỏ.

    Bước 2: Cho thịt đã bằm vào trong chảo đảo chung với hành tím cho thơm. Lúc này thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    Cho một chảo khác lên bếp cùng với dầu ăn, đun sôi dầu thì tắt bếp cho hành lá vào, trộn đều.

    Bước 3: Khi lò than đã được thì đặt bánh tráng lên vỉ nướng cùng với hành đã đun, thịt băm đã xào, tép và một nguyên liệu không thể thiếu là trứng cút. Bạn có thể đập 1 trái hoặc nhiều hơn đều được.

    Bước 4: Vừa nướng vừa trộn đều nguyên liệu trên bánh tráng rồi dàn đều khắp mặt bánh. Lúc này sẽ cho thêm phô mai lên và dàn đều cho phô mai tan ra.

    Bước 5: Nướng xong là khi trứng đã chín đều và phô mai tan hết. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho lên mặt 1 chút bột ớt.

    Khi ăn thì chấm với tương ớt, hòa quyện thêm 1 chút tương me sẽ ngon hơn rất nhiều. Bánh sẽ có đủ vị mặn, ngọt, chua, cay và có thêm vị béo béo từ phô mai cực kì hấp dẫn.

    Vậy là xong cách làm bánh tráng nướng tại nhà rồi. Bắt tay vào làm thôi nào.

    Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

    • Máy trộn bột: máy trộn bột mì 7kg, máy trộn bột công nghiệp Việt Nam 10kg
    • Máy chia bột: máy chia bột bằng tay 36 phần, chia bột tròn vo NFK30, MP 30-2, máy chia bột bánh mì Việt Nam
    • Máy se bột: máy se bột 1 băng tải nhỏ, máy se bột mì Việt Nam 1 băng tải, máy se bột 2 băng tải, máy se bột 3 băng tải.
    • Tủ ủ bột: tủ ủ bột không điện, tủ ủ bột 10 khay điện, tủ ủ bột 16 khay, tủ kích nở bột 24 khay Viễn Đông, tủ ủ bột 32 khay.
    • Lò nướng bánh mì xoay Viễn Đông: lò nướng bánh mì xoay 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay (điện & dầu), lò nướng xoay 16 khay (điện & dầu); lò nướng bánh mì đối lưu Southstar 8 khay- 10 khay.
    • Lò nướng bánh mì đối lưu: lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay Southstar, lò nướng bánh mì đối lưu Việt Nam 5 khay- 8 khay- 10 khay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt & Sài Gòn, Nướng Bánh Tráng Mắm Ruốc Mỡ Hành Bằng Chảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt Bò Bằm Đúng Điệu, Ai Cũng Khen
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê Tại Nhà
  • Bánh Bò Nướng Vị Lá Dứa (Công Thức Không Cần Ủ)
  • 2 Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt (Nướng & Áp Chảo)
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Tuyệt Ngon Ăn Kèm Bánh Tráng Và Nước Sốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang
  • Cách Làm Bánh Đa Nem Thơm Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị Truyền Thống
  • 3 Món Nem Nướng Thơm Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngay Tại Nhà
  • {Bánh Trung Thu} Cách Làm Bánh Nướng
  • 1. Cách làm nem lụi nướng chấm với sốt tương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300gam thịt heo (chia 2 phần nạc và mỡ)
    • 1/2 trái thơm (dứa)
    • 1 trái dưa leo
    • Khế, sả, chuối chát, rau sống
    • Hành tím, tỏi, gừng, ớt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, đường
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng cà phê màu dầu điều

    Cách làm nem lụi nướng chấm sốt tương: Bước 1: Xay thịt heo

    • Cho thịt nạc vào cối xay, xay cho thịt nhuyễn rồi tiếp tục cho 2 củ hành tím, vài tép tỏi, gừng, sả, ớt.
    • Cho tất cả các gia vị vào thịt, cho tiếp nước mắm vào và xay hỗn hợp cho thật nhuyễn.
    • Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ và không nên xay mỡ heo. Phần mỡ heo có trong nem sẽ làm cho nem mềm hơn, béo hơn và giúp nem không bị khô.
    • Sau khi cắt mỡ heo xong, bạn chần qua nước sôi. Để cho mỡ heo thật ráo nước, rồi cho vào phần thịt đã ướp, trộn đều hỗn hợp. Công đoạn chần qua nước sôi này giúp cho mỡ heo được trong hơn, đẹp mắt hơn và khi ăn sẽ thấy giòn giòn.
    • Trộn hỗn hợp thịt heo xong, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bao lại, và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Đập dập sả

    • Trong khi chờ đợi thịt heo ướp xong, bạn mang sả đập dập, không nên đập sả nát quá.
    • Đập dập sả sẽ khiến mùi hương của sả hòa quyện vào thịt, giúp thịt được thơm hơn.

    Bước 3: Cuộn thịt quanh cây sả

    • Kết thúc 30 phút ướp thịt, bạn lấy thịt heo trong tủ lạnh ra. Trước khi bó thịt heo vào cây sả, hãy thoa dầu ăn lên bao tay để thịt heo không bị dính.
    • Lấy lượng thịt heo vừa đủ, tán đều ra, sau đó cho cây sả vô, túm lại, nắn cho đều. Tiếp tục như vậy cho đều khi hết sả, hết thịt heo.
    • Để cho cây nem được láng, mịn hơn, bạn đặt cây nem vào màng bọc thực phẩm, túm lại, lăn cây nem đều, nhẹ. Xoắn nhẹ đầu cây nem, để đầu cây nem được bầu bầu, tròn tròn trông đẹp mắt hơn. Sau khi lăn xong mở màng bọc thực phẩm ra. Tiếp tục như vậy cho những cây nem còn lại.
    • Nếu dùng lò nướng, chúng ta sẽ nướng nem lụi trong vòng 10 phút với 200 độ C. Còn đối với lò than, đầu tiên bạn nên quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để nem không bị dính lên vỉ.
    • Lưu ý để nem ra xa lửa, nếu đặt nem gần lửa quá sẽ làm nem cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong. Khi phần thịt đã săn lại, chúng ta quét một lớp màu dầu điều lên, trở đều tay.

    Bước 4: Làm nước chấm nem lụi nướng Nguyên liệu cho nước chấm:

    • 100gam tương hột
    • 20gam bột nếp
    • 100ml nước
    • 2 muỗng cà phê giấm
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn

    Cách làm sốt tương chấm nem lụi:

    • Cho 50ml nước vào bột nếp, khuấy đều cho tan bột nếp.
    • Tiếp tục cho 50ml nước vào tương hột rồi xay phần tương thật nhuyễn.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi ớt băm nhuyễn vào (chỉ cho 1/2 tỏi ớt băm nhuyễn), phi cho vàng thơm.
    • Cho phần tương hột đã xay nhuyễn cùng với đường và bột ngọt.
    • Trộn đều để hỗn hợp hòa tan, cho tiếp 2 muỗng giấm, đảo đều.
    • Cuối cùng là cho bột nếp vào khuấy đều, để lửa nhỏ. Có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
    • Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại.

    Bước 5: Làm bánh tráng ăn kèm

    • Bánh tráng để ăn kèm nem lụi bạn chọn bánh tráng mỏng hay dùng để cuốn nem hoặc gỏi cuốn.
    • Cắt bánh tráng ra làm 2, thoa một ít nước lên bánh, rồi cuốn lại. Tương tự với những cái bánh còn lại.
    • Đặt cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng lên, bạn bỏ bánh vào chiên. Chiên cho đến khi bánh phồng lên là được.
    • Gắp bánh ra cho vào giấy thấm dầu hoặc cái ray để cho bớt dầu.

    Sau khi đã hoàn tất các bước bạn trang trí nem, rau, bánh tráng, mắm lên cái mẹt và bắt đầu thưởng thức. Như vậy bạn đã làm xong món nem lụi nướng ăn cùng nước sốt và bánh tráng cực ngon rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần hoặc rủ bạn bè đến chơi và mở tiệc ăn cũng rất thích hợp.

    2. Cách làm nem lụi kết hợp với sữa đặc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 100gam thịt mỡ khổ
    • 400gam thịt nạc vai
    • 50gam gan heo
    • 300gam giò sống
    • 1 lon sữa đặc
    • Xoài, khế, dưa leo
    • Ớt sừng, tỏi, rau thơm, cà chua

    Cách làm nem lụi với sữa đặc: Bước 1: Ướp thịt mỡ

      Cho 1 thìa canh đường vào mỡ khổ, đảo đều và ướp trong 30 phút.

    Bước 2: Làm nước chấm nem lụi

    • Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào, để lửa nhỏ, đến khi tỏi vàng thì cho 30gam thịt nạc xay, 50gam gan heo xay vào, đảo đều.
    • Kế tiếp cho 2 muỗng canh bơ đậu phộng vào chảo.
    • Lần lượt cho vào chảo 100gam cà chua, 60gam sữa đặc, 100gam ớt sừng. Đảo đều cho hỗn hợp quyện vào với nhau.
    • Cho thêm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 150ml nước, tiếp tục đảo đều. Nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 35ml dầu điều, đảo đều tay.

    Bước 3: Ướp thịt nạc và thịt mỡ

    • Cho số mỡ còn lại vào 400gam thịt nạc xay, cùng với 300gam giò sống, 1,5 muỗng canh nước cốt tỏi, 1/3 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh bột nở và 1/4 muỗng canh tiêu.
    • Dùng tay đã đeo bao tay bóp, trộn hỗn hợp thịt heo cho đều và ướp thịt từ 1 – 2 giờ.
    • Sau khi ướp xong, lấy lượng thịt vừa đủ đặt vào lòng bàn tay, tán đều ra, dùng xiên que đặt vào giữa thịt, lấy tay nắn cho nem cho tròn và đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết thịt.

    Bước 3: Làm hỗn hợp gia vị quét lên nem lụi nướng

    • Cho vào một cái chén 3 muỗng canh nước cốt tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong.
    • Thêm vào đó 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh dầu tỏi phi, khuấy đều hỗn hợp.

    Bước 4: Nướng nem

    • Quét dầu ăn lên chảo nướng để nướng nem không bị dính.
    • Đặt các cây nem lên chảo, trở liên tục các cây nem để nem không bị cháy, quét lớp hỗn hợp vừa làm lên nem. Nướng đến khi nem chín vàng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món nem lụi kết hợp cùng sữa sặc tuyệt ngon béo ngậy rồi. Bí quyết nhỏ cho bạn đó là nên dùng sữa đặc Cô gái Hà Lan để nước sốt chấm nem nướng có độ hòa quyện, thơm ngon đậm đà hương vị. Đặc biệt là không bị rời rạc như khi ướp cùng sữa đặc khác.

    3. Hướng dẫn làm nem lụi nướng cay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300gam thịt heo xay
    • 400gam giò sống
    • Hành băm, sả băm, ớt băm, tỏi băm
    • Hạt tiêu, hạt nêm
    • Nước mắm
    • Lòng đỏ trứng
    • Dầu ăn
    • Bún, ớt sừng, rau sống, bánh tráng cuốn, bánh mì dưa leo, xoài

    Cách làm nem lụi nướng cay: Bước 1: Trộn nguyên liệu

    • Chuẩn bị một cái âu lớn, cho vào đó tất cả các nguyên liệu vào và trộn cho thật đều để các gia vị hòa tan vào trong thịt.
    • Sau đó lấy lượng thịt vừa đủ, đặt lên tay, tán đều. Đặt cây sả vào giữa, bo tròn phần thịt quanh phần sả. Nắn cho phần thịt thật là tròn để cây nem được đẹp mắt hơn.
    • Làm tương tự cho đến khi hết số thịt đó.

    Bước 2: Nướng nem lụi

    • Trước khi nướng bạn quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng, để nem không bị dính lên vỉ.
    • Đặt các cây nem lên vỉ và trở nem thật đều. Lưu ý nên để vỉ hơi xa lửa, nếu để gần nem dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín. Nướng nem đến khi vàng đều các mặt.
    • Đặt 2 ổ bánh mì lên vỉ, quét dầu lên bánh mì, nướng đến khi bánh hơi cháy xém là được.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Nem lụi sau khi nướng xong bạn bỏ lên trên một cái mẹt.
    • Thêm vào mẹt đó là bún, rau sống, dưa leo, xoài, bánh tráng, bánh mì cắt nhỏ để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
    • Nếu gia đình mình muốn ăn đậm đà hơn bạn có thể ăn kèm nem lụi nướng cay với nước chấm chua ngọt.

    Ngọc Phạm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Thịt Nướng: 8 Cách Làm Nước Mắm, Đồ Chua Ăn Kèm Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Nhất Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bánh Bò Nướng Và Hấp Cực Ngon Chỉ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bò Nướng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Ngàn Lớp Nhân Mặn Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100