Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Nem Nướng Ngon Tuyệt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Nem Lụi Nướng Tuyệt Ngon Ăn Kèm Bánh Tráng Và Nước Sốt / 2023

1. Cách làm nem lụi nướng chấm với sốt tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300gam thịt heo (chia 2 phần nạc và mỡ)

1/2 trái thơm (dứa)

1 trái dưa leo

Khế, sả, chuối chát, rau sống

Hành tím, tỏi, gừng, ớt

1 muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, đường

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng cà phê màu dầu điều

Cách làm nem lụi nướng chấm sốt tương: Bước 1: Xay thịt heo

Cho thịt nạc vào cối xay, xay cho thịt nhuyễn rồi tiếp tục cho 2 củ hành tím, vài tép tỏi, gừng, sả, ớt.

Cho tất cả các gia vị vào thịt, cho tiếp nước mắm vào và xay hỗn hợp cho thật nhuyễn.

Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ và không nên xay mỡ heo. Phần mỡ heo có trong nem sẽ làm cho nem mềm hơn, béo hơn và giúp nem không bị khô.

Sau khi cắt mỡ heo xong, bạn chần qua nước sôi. Để cho mỡ heo thật ráo nước, rồi cho vào phần thịt đã ướp, trộn đều hỗn hợp. Công đoạn chần qua nước sôi này giúp cho mỡ heo được trong hơn, đẹp mắt hơn và khi ăn sẽ thấy giòn giòn.

Trộn hỗn hợp thịt heo xong, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bao lại, và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Đập dập sả

Trong khi chờ đợi thịt heo ướp xong, bạn mang sả đập dập, không nên đập sả nát quá.

Đập dập sả sẽ khiến mùi hương của sả hòa quyện vào thịt, giúp thịt được thơm hơn.

Bước 3: Cuộn thịt quanh cây sả

Kết thúc 30 phút ướp thịt, bạn lấy thịt heo trong tủ lạnh ra. Trước khi bó thịt heo vào cây sả, hãy thoa dầu ăn lên bao tay để thịt heo không bị dính.

Lấy lượng thịt heo vừa đủ, tán đều ra, sau đó cho cây sả vô, túm lại, nắn cho đều. Tiếp tục như vậy cho đều khi hết sả, hết thịt heo.

Để cho cây nem được láng, mịn hơn, bạn đặt cây nem vào màng bọc thực phẩm, túm lại, lăn cây nem đều, nhẹ. Xoắn nhẹ đầu cây nem, để đầu cây nem được bầu bầu, tròn tròn trông đẹp mắt hơn. Sau khi lăn xong mở màng bọc thực phẩm ra. Tiếp tục như vậy cho những cây nem còn lại.

Nếu dùng lò nướng, chúng ta sẽ nướng nem lụi trong vòng 10 phút với 200 độ C. Còn đối với lò than, đầu tiên bạn nên quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để nem không bị dính lên vỉ.

Lưu ý để nem ra xa lửa, nếu đặt nem gần lửa quá sẽ làm nem cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong. Khi phần thịt đã săn lại, chúng ta quét một lớp màu dầu điều lên, trở đều tay.

Bước 4: Làm nước chấm nem lụi nướng Nguyên liệu cho nước chấm:

100gam tương hột

20gam bột nếp

100ml nước

2 muỗng cà phê giấm

2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn

Cách làm sốt tương chấm nem lụi:

Cho 50ml nước vào bột nếp, khuấy đều cho tan bột nếp.

Tiếp tục cho 50ml nước vào tương hột rồi xay phần tương thật nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi ớt băm nhuyễn vào (chỉ cho 1/2 tỏi ớt băm nhuyễn), phi cho vàng thơm.

Cho phần tương hột đã xay nhuyễn cùng với đường và bột ngọt.

Trộn đều để hỗn hợp hòa tan, cho tiếp 2 muỗng giấm, đảo đều.

Cuối cùng là cho bột nếp vào khuấy đều, để lửa nhỏ. Có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại.

Bước 5: Làm bánh tráng ăn kèm

Bánh tráng để ăn kèm nem lụi bạn chọn bánh tráng mỏng hay dùng để cuốn nem hoặc gỏi cuốn.

Cắt bánh tráng ra làm 2, thoa một ít nước lên bánh, rồi cuốn lại. Tương tự với những cái bánh còn lại.

Đặt cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng lên, bạn bỏ bánh vào chiên. Chiên cho đến khi bánh phồng lên là được.

Gắp bánh ra cho vào giấy thấm dầu hoặc cái ray để cho bớt dầu.

Sau khi đã hoàn tất các bước bạn trang trí nem, rau, bánh tráng, mắm lên cái mẹt và bắt đầu thưởng thức. Như vậy bạn đã làm xong món nem lụi nướng ăn cùng nước sốt và bánh tráng cực ngon rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần hoặc rủ bạn bè đến chơi và mở tiệc ăn cũng rất thích hợp.

2. Cách làm nem lụi kết hợp với sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100gam thịt mỡ khổ

400gam thịt nạc vai

50gam gan heo

300gam giò sống

1 lon sữa đặc

Xoài, khế, dưa leo

Ớt sừng, tỏi, rau thơm, cà chua

Cách làm nem lụi với sữa đặc: Bước 1: Ướp thịt mỡ

Cho 1 thìa canh đường vào mỡ khổ, đảo đều và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Làm nước chấm nem lụi

Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào, để lửa nhỏ, đến khi tỏi vàng thì cho 30gam thịt nạc xay, 50gam gan heo xay vào, đảo đều.

Kế tiếp cho 2 muỗng canh bơ đậu phộng vào chảo.

Lần lượt cho vào chảo 100gam cà chua, 60gam sữa đặc, 100gam ớt sừng. Đảo đều cho hỗn hợp quyện vào với nhau.

Cho thêm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 150ml nước, tiếp tục đảo đều. Nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 35ml dầu điều, đảo đều tay.

Bước 3: Ướp thịt nạc và thịt mỡ

Cho số mỡ còn lại vào 400gam thịt nạc xay, cùng với 300gam giò sống, 1,5 muỗng canh nước cốt tỏi, 1/3 muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh bột nở và 1/4 muỗng canh tiêu.

Dùng tay đã đeo bao tay bóp, trộn hỗn hợp thịt heo cho đều và ướp thịt từ 1 – 2 giờ.

Sau khi ướp xong, lấy lượng thịt vừa đủ đặt vào lòng bàn tay, tán đều ra, dùng xiên que đặt vào giữa thịt, lấy tay nắn cho nem cho tròn và đẹp mắt. Làm tương tự cho đến khi hết thịt.

Bước 3: Làm hỗn hợp gia vị quét lên nem lụi nướng

Cho vào một cái chén 3 muỗng canh nước cốt tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong.

Thêm vào đó 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh dầu tỏi phi, khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Nướng nem

Quét dầu ăn lên chảo nướng để nướng nem không bị dính.

Đặt các cây nem lên chảo, trở liên tục các cây nem để nem không bị cháy, quét lớp hỗn hợp vừa làm lên nem. Nướng đến khi nem chín vàng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món nem lụi kết hợp cùng sữa sặc tuyệt ngon béo ngậy rồi. Bí quyết nhỏ cho bạn đó là nên dùng sữa đặc Cô gái Hà Lan để nước sốt chấm nem nướng có độ hòa quyện, thơm ngon đậm đà hương vị. Đặc biệt là không bị rời rạc như khi ướp cùng sữa đặc khác.

3. Hướng dẫn làm nem lụi nướng cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300gam thịt heo xay

400gam giò sống

Hành băm, sả băm, ớt băm, tỏi băm

Hạt tiêu, hạt nêm

Nước mắm

Lòng đỏ trứng

Dầu ăn

Bún, ớt sừng, rau sống, bánh tráng cuốn, bánh mì dưa leo, xoài

Cách làm nem lụi nướng cay: Bước 1: Trộn nguyên liệu

Chuẩn bị một cái âu lớn, cho vào đó tất cả các nguyên liệu vào và trộn cho thật đều để các gia vị hòa tan vào trong thịt.

Sau đó lấy lượng thịt vừa đủ, đặt lên tay, tán đều. Đặt cây sả vào giữa, bo tròn phần thịt quanh phần sả. Nắn cho phần thịt thật là tròn để cây nem được đẹp mắt hơn.

Làm tương tự cho đến khi hết số thịt đó.

Bước 2: Nướng nem lụi

Trước khi nướng bạn quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng, để nem không bị dính lên vỉ.

Đặt các cây nem lên vỉ và trở nem thật đều. Lưu ý nên để vỉ hơi xa lửa, nếu để gần nem dễ bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín. Nướng nem đến khi vàng đều các mặt.

Đặt 2 ổ bánh mì lên vỉ, quét dầu lên bánh mì, nướng đến khi bánh hơi cháy xém là được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Nem lụi sau khi nướng xong bạn bỏ lên trên một cái mẹt.

Thêm vào mẹt đó là bún, rau sống, dưa leo, xoài, bánh tráng, bánh mì cắt nhỏ để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Nếu gia đình mình muốn ăn đậm đà hơn bạn có thể ăn kèm nem lụi nướng cay với nước chấm chua ngọt.

Ngọc Phạm tổng hợp

Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán / 2023

cách thực hiện món nem nương ngon tại nhà

1. Nguyên liệu thực hiện món nem nướng

– Thịt nạc lưng 200g nguyên liệu không thể thiếu để thực hiện được món nem nướng

– Giò sống 100g

– Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g

– Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g

– Tương hột vàng băm nhỏ 2M

– Bơ đậu phộng 2M

– Cà hộp 1M

– Nước dừa tươi 1 chén

– Tỏi băm, ớt băm

– Hành lá làm mỡ hành

– Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều

– Đậu phộng rang giã dập

– Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua

– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

– Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

2. Sơ chế các thực phẩm trong món nem nướng

– Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.

– Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

3. Thực hiện món nem nướng

– Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.

– Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.

4. Dùng món nem nướng với:

– Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.

5. Mách nhỏ

– Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.

– Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn

6. Clip hướng dân bạn thực hiện món nem nướng

Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy / 2023

Nguyên liệu chuẩn bị làm nem nướng :

Thịt heo xay : 500 gr

Gia vị: 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giã làm đôi; 1/2 nmuỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh

2 muỗng canh hoisin sauce,1 muỗng canh đâu phụng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh

Đồ ăn kèm: Xà lách, đồ chua , bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo… mỡ hành và đậu phụng rang giả nhỏ

Sơ chế nguyên liệu :

Thịt heo xay cho vào tô, dung chày hoặc muỗng lớn quết đều tay cho thịt dai. Tiếp đó cho hết phần gia vị vừa chuẩn bị cùng với nước lạnh và nước mắm vào chung. Lúc này bạn chuẩn bị bao tay để trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau. Ướp hỗn hợp từ 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh ở ngăn đông,hoặc có thể cho thịt vào tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm đều gia vị hơn.

Sau khi ướp thịt xong, bạn dung bao tay hoặc dung tay trực tiếp, thia một chút dầu lên lòng bàn tay và thực hiên viên tròn từng viên thịt xiên vào que tre đã được làm sạch. Sau khi làm xong 1 que thì bạn cho lên khay nướng có lót sẵn miếng giấy bạc.

Rau xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, vẩy ráo.

Dưa leo rửa sạch, chà mũ hai đầu, cắt thành lát xéo.

Bún tươi trụng sơ qua nước ấm cho sạch.

Cách làm nem nướng :

Chuẩn bị lò nướng, để nhiệt độc 250 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho thịt xiên que vào để nướng khoảng 25 phút . Khi thấy thịt ngã màu và săn lại thì tắt bếp, lấy ra .

Nướng trên bếp than thì hơi cực vì phải chuẩn bị lò nướng và điều chỉnh lượng than cho phù hợp để nướng không bị cháy. Khi nướng nhớ trở đều hai mặt.

Cách nấu sốt : phi thơm tỏi băm trên chảo nóng, tiếp theo cho nước vào nấu sôi, sau đó cho bơ đậu phộng, hoisin sauce cùng đường vào hòa tan với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì nêm nêm lại cho vừa miềng ăn

Trình bày :

Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Ngon Miễn Chê / 2023

Miền Tây là vùng đất trù phú, màu mỡ và cực kỳ nổi tiếng với nhiều loại đặc sản ngon. Một số món ăn khách du lịch không thể bỏ qua khi đến thăm miền Tây đó là: canh chua cá lóc kho tộ, cá lóc nướng trui và đặc biệt là nem nướng. Ai đã trót bị mê hoặc bởi món ăn này thì hãy thử học cách làm nem nướng miền tây ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem nướng miền tây

Học cách làm nem nướng miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu có sẵn

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế thịt lợn – nguyên liệu chính của món ăn: rửa sạch, dùng nước dừa rửa phần thịt làm nem và băm nhuyễn. Phần thịt dùng làm mắm chấm rửa bằng nước sạch và băm nhuyễn tương tự.

Đối với phần mỡ – nguyên liệu để làm nem thì bạn thái sợi nhỏ, chần qua nước sôi và đem đi ướp đường trong khoảng thời gian 25 – 30 phút rồi bắt đầu băm nhuyễn. Phần mỡ làm mắm chấm bạn rửa sạch và băm nhuyễn chúng.

Tiếp theo đến bước sơ chế tôm, tôm sẽ được rửa sạch, bỏ vỏ và phần đầu. 100g tôm làm nem sẽ đem chà với muối rồi rửa lại bằng nước dừa. Phần còn lại băm nhuyễn để làm mắm chấm.

Các loại rau ăn kèm cũng được rửa bằng nước. Với củ cải, cà rốt, dưa chuột, chuối, khế, dứa, sau khi rửa sạch thì chúng ta gọt sạch vỏ, thái lát mỏng vừa ăn. Vậy là phần sơ chế đã hoàn thành.

Sau khi đã sơ chế xong, chúng ta bắt đầu lấy phần thịt, tôm, mỡ dùng làm nem cho vào bát. Tiếp tục nêm các gia vị đường, muối, ớt băm và hạt tiêu vào hỗn hợp kể trên, trộn đều để nguyên liệu thấm đẫm gia vị. Một bí quyết để gia vị ngấm đều đó là ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Hỗn hợp sau khi được trộn đều và ướp gia vị sẽ được nặn thành từng khối thuôn dài, xiên vào tăm xiên. Đây là bước tạo hình cho nem, bạn hãy làm cẩn thận để từng xiên nem trông đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.

Cách làm mắm chấm nem nướng miền tây siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm mắm chấm là đậu xanh. Với đậu xanh, chúng ta phải ngâm chúng từ 3 – 4 tiếng cho sạch rồi bắt đầu đem đi hấp. Quá trình hấp sẽ diễn ra đến khi đậu xanh nhừ. Đem phần đậu xanh vừa hấp đi nghiền nhuyễn rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo nào!

Bước 2: Xay nguyễn các nguyên liệu

Mắm chấm của bạn đã hoàn thiện sau khi được rắc thêm đậu phộng giã nhỏ lên trên. Nếu thích ăn cay, chúng ta có thể thêm một chút ớt cay vào.

Vậy là món nem nướng đã hoàn thành rồi, khi thưởng thức bạn chỉ cần cho các loại rau ăn kèm, bánh hỏi và nem nướng vào miếng bánh tráng, cuộn lại, chấm với nước tương. Nếu trót mê món ăn này thì bạn ngại gì mà không học cách làm nem nướng miền tây và thưởng thức chúng cùng gia đình.