Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Quế Dai Ngon Bằng Giò Sống, Thịt Heo, Thịt Gà Tại Nhà
  • Bí Quyết Chiên Chả Giò Cực Giòn, Để Cả Tiếng Cũng Không Bị Mềm
  • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • 7 Cách Làm Chả Giò Không Những Ngon Mà Còn Độc Đáo Nhất Tại Nhà
  • 0: Tổng Hợp Món Chay Theo Vần
  • Cách làm nem nướng ninh hòa

    Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa – một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho món ăn có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa

    Nguyên liệu:

    – 600g thịt nạc mông xay nhuyễn, hoặc dùng thịt nạc vai

    – 100g mỡ

    – Gia vị ướp vào thịt : 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ bột nở, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa nhỏ dầu điều (để tạo màu) và hành khô.

    – Phần nước chấm: 150g tôm, 150g thịt nạc xay, 100g gan lợn, 1/2 bát con gạo nếp, 1/2 bát con tương đậu nành, hay tương cự đà, hoặc tương ăn phở, muối, đường, dầu điều, hành khô và nước mắm.

    – Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh.

    – Bún, bánh tráng cuốn ăn kèm, ớt quả, lạc rang vàng, giã thô.

    – Que tre dùng để nướng thịt.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

    Bước 2:

    – Đổ thịt ra bát, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát thịt, hành khô thái nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    Bước 3:

    – Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 – 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

    Bước 4:

    – Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng.

    – Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một bát con nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra bát, dùng thìa tán nhuyễn gạo.

    Bước 5:

    – Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã thô. Thịt nạc xay đổ ra bát. Gan lợn rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 6:

    – Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút.

    Bước 7:

    – Sau đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.

    Bước 8:

    – Đổ từ từ bát tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm đường, muối, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của bạn.

    Bước 9:

    – Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp.

    – Múc nước chấm ra bát nhỏ, thêm lạc đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.

    Bước 10:

    – Rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.

    Bước 11:

    – Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc ngắn vừa ăn.

    Bước 12:

    – Khi dùng, bạn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Nem Nướng Nha Trang Ăn Một Lần Đã Nghiện
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức Ai Ăn Cũng Nghiền
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đặc Sắc Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Không Bị Tanh Và Bở Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Nguyên Liệu Sẵn Có
  • Tổng Hợp Cách Làm Kem Không Cần Máy (Không Máy Làm Kem, Không Máy Đánh Trứng)
  • Những Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Cho Bé Cực Ngon, Cực Nhanh Mà An Toàn Vệ Sinh
  • Cách làm nem nướng nha trang

    Nem nướng là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến đặc sản Nha Trang. Tại Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều nơi làm món này nhưng nổi tiếng nhất là nem nướng ở Ninh Hòa. Cách làm nem thì mỗi nhà khác nhau, sau đây mời các bạn cùng đến với một trong những cách làm nem nướng phổ biến ở Nha Trang.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem nướng Nha Trang Cho phần nem nướng (phần 8 người)

    • 1kg thịt nạc vai (có thể thay thế bằng thịt nạc mông): xay nhuyễn
    • 150g mỡ lợn: rửa sạch với nước sôi và thái hạt lựu
    • Gia vị: 30g bột năng, 15g bột nở, 10ml dầu điều, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê
    • đường, ¼ muỗng cà phê tiêu.
    • Vài lóng mía: chẻ khúc để cuộn chả

    Cho phần nước mắm chấm

    • 200g thịt nạc xay
    • 200g tôm tươi: băm nhuyễn
    • 150g gan lợn: rửa sạch, ngâm sữa khoảng 15 phút và băm nhuyễn
    • 1 chén nhỏ gạo nếp: ngâm trước khi chế biến khoảng 4 tiếng
    • 1 chén nhỏ tương đen (loại dùng để ăn phở)
    • 60ml nước mắm ngon
    • Gia vị: dầu điều, muối, hành, đường hành tím băm.

    Đồ ăn kèm

    • Rau thơm: húng quế, húng lụi, diếp cá, tía tô, xà lách, thì là,…
    • Dưa chuột, thơm, chuối chát, khế: thái miếng mỏng và dài
    • 500g bún tươi
    • 1 xấp bánh tráng
    • Vài trái ớt tươi
    • Đậu phộng giã thô

    2. Cách làm

    Cho phần nem nướng

    Bước 1: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị cho phần nem nướng, sau đó đem ướp vào thịt và mỡ. Bọc phần thịt này trong bịch kín và để tủ lạnh qua đêm hoặc qua 8 tiếng.

    Bước 2: Thoa lên lòng bàn tay chút dầu, vắt thịt và quấn quanh khúc mía đã chẻ.

    Bước 3: Nướng chả trên lò than hoa để chả có mùi thơm đặc trưng. Nhưng nếu không có điều kiện nấu bếp than, bạn có thể nướng trong lò ở nhiệt độ 160 độ C với thời lượng khoảng 10 phút và trở mặt sau đó. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết lên chả ít dầu để tránh bị khô.

    Cho phần nước chấm

    Bước 1: Nấu nếp chín mềm với ít nước. Sau khi có phần nếp chín, bạn đem đi tán nát.

    Bước 2: Phi hành tím với phần dầu điều cho thơm, sau đó trút tôm vào xào. Khi tôm săn, cho tiếp thịt xay và gan lợn bằm vào xào cùng cho đến khi tất cả đều chín.

    Bước 3: Mang phần nguyên liệu vừa xào xay nhuyễn.

    Bước 4: Đun sôi tương và nêm gia vị vừa miệng, sau đó cho nếp và phần nguyên liệu xay vào trộn đều. Nấu thêm khoảng 15 phút đến khi nước chấm sền sệt.

    Khi dọn nước chấm, bạn cho đậu phộng giã thô vào, dằm thêm ít trái ớt tươi và nêm lại với chút nước mắm ngon để bát nước chấm thêm phần đậm đà.

    Rau thơm sau khi làm sạch, bạn dọn riêng ra đĩa lớn cùng dưa chuột, thơm, chuối chát, khế.

    Món nem nướng được cuộn cùng phần rau xanh và bún tươi, chấm thêm nước chấm sánh dẻo, bùi, ngậy rất đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện ngay chỉ sau một lần ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Mà Siêu Ngon Tại ❰Iwiki.vn❱
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa
  • Làm Bánh Xíu Páo Công Phu Và Vất Vả
  • Cách Làm Bánh Bao Ủ Bột 1
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị – Phụ Gia Cho Nem Chua
  • Gia Vị Nem Chua Thái Lan Lobo 70G
  • Gia Vị Làm Nem Chua Lobo Thái Lan 70G Isupaa.com
  • Cần Làm Passport Sớm Trang Này Dành Riêng Cho Các Quý Vị Đã Là Công Dân Hoa
  • Bánh Mì Xíu Mại Hong Kong, Hấp Dẫn Từ Hình Thức Đến Hương Vị – Roy Villa Coffee
  • Khứ hồi

    Một chiều

    Đi Từ .

    Đến .

    Điểm đi

    Điểm đến

    Người lớn

    Trên 12 tuổi

    Trẻ em

    Dưới 12 tuổi

    Em bé

    Dưới 2 tuổi

    Theo dõi giá vé RẺ NHẤT cho hành trình này

    Bảng giá vé

    Xem giá chưa gồm thuế và phí

    Thứ Hai

    Thứ Ba

    Thứ Tư

    Thứ Năm

    Thứ Sáu

    Thứ Bảy

    Chủ nhật

    NHẬP EMAIL NGAY! Cứ để AloTrip lo VÉ RẺ!

    Khứ hồi

    Một chiều

    Trên 12 tuổi

    Dưới 12 tuổi

    Dưới 2 tuổi

    CHỈ NHẬP EMAIL THÔI LÀ NHẬN VÉ RẺ CẢ ĐỜI!

    – Nhận thông báo giá Ré nhất cho hành trình đang tìm kiếm.

    – Đảm giá Tốt nhất trên thị trường.

    – Nhận thông tin HOT DEAL từ hàng trăm hãng hàng không.

    – Nhận bảng tin tổng hợp vé rẻ hàng tuần và các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ AloTrip.

    Tôi đồng ý nhận email khuyến mại từ AloTrip.

    Loading…

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 600 gram thịt lợn chia làm 2 phần: 500 gram được dùng làm nem, 100 gram dùng làm tương

    – 150 gram tôm: 100 gram tôm dùng làm nem và 50 gram còn lại dùng làm tương

    – 1 xấp bánh tráng mỏng

    – 100 gram đậu xanh nguyên vỏ

    – 100 gram tương xay

    – 1 quả dừa tươi

    – ½ quả dứa

    – 3 quả ớt xay

    – Tỏi được băm nhỏ

    – Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

    – Rau ăn kèm: cải xanh, xà lách, xoài xanh, dưa leo, chuối chát (chuối sứ non), húng, quế, ngò rí,…

    – Đũa tre nhỏ hoặc sả cây để xiên nem nướng

    Cách làm nem nướng miền Tây

    Bước 1: rửa sạch thịt và băm nhỏ 100 gram để làm tương, 500 gram còn lại bạn băm nhuyễn cùng với 100 gram tôm đã bóc vỏ. Sau đó cho vào cối đá để giã và quết thật đều tay để món nem nướng dai và thơm hơn.

    Bước 2: Trong quá trình giã và quết thịt bạn tiếp tục cho thêm các gia vị muối, ớt băm, đường và tiêu vào rồi trộn đều lên. Hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này. Sau đó, tiếp tục quết khoảng 15 đến 20 phút để gia vị thấm vào từng thớ thịt và thịt trở nên dẻo hơn.

    Bước 3: Khi đã hoàn tất các công đoạn trên, bạn cần đeo bao tay ni lông vào, vách một nắm thịt, nắn thành hình nem nướng và dùng đũa tre xiên qua. Thay vì dùng đũa tre xiên, bạn cũng có thể dùng sả để món thịt dậy mùi thơm hơn.

    Bước 4: Chuẩn bị than hoa để nướng nem. Để món ăn này thơm ngon và không bị khô, bạn nên chuẩn bị một chén dầu sa tế tự làm và một chổi phết. Vừa nướng vừa phết dầu lên nem. Đây là cách mà làm cho nem có màu sắc bát mắt, kích thích người nhìn nữa đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mãn Nhãn 55+ Mẫu Thiết Kế Sân Vườn, Vườn Hoa Nhỏ Đẹp Cực Thế Hệ Lạ
  • Tư Vấn Cách Thiết Kế Vườn Rau Đẹp, Giá Rẻ Ở Hà Nội Năm 2022
  • Ốc Vòi Voi – Những Món Ăn Ngon Từ Thực Phẩm Đắt Đỏ Này
  • 【7/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 920,700】
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 705,177】
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Lịm Tim Trước Món Nem Nướng Thanh Hóa ‘ngon Xoắn Lưỡi’
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Vừa Vào Hè, Cô Nhân Viên Văn Phòng Ở Hà Nội Thêm Nghề Làm Kem Chuối Bán Online 35 Nghìn/hộp, Chốt Đơn Mỏi Tay, Ngày Kiếm 200 Nghìn Bỏ Túi
  • Cách làm nem lụi nướng Nha Trang

    Nguyên liệu làm nem lụi nướng Nha Trang:

    • Thịt heo: có thể chọn nạc mông hoặc nạc vai
    • Mỡ heo: mỡ miếng, có khối lượng bằng 1/6 lượng thịt heo ở trên
    • Bánh tráng, bún
    • Rau sống các loại, cà rốt, dưa chuột
    • Ớt, lạc rang giã nhỏ
    • Que tre
    • Gia vị dùng để ướp thịt: mắm, đường, muối, hạt tiêu, bột năng, dầu điều, bột nở
    • Nguyên liệu làm nước chấm: thịt heo nạc say nhuyễn,tôm, gạo nếp, tương đậu nành, nước mắm, muối, dầu diều, đường, hành khô, gan lợn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt heo rửa sạch, đem xay nhuyễn.
    • Mỡ heo rửa sạch, sau đó thái hạt lựu.
    • Pha gia vị ướp thịt: 2 thìa nhỏ dầu điều (tạo màu), 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa bột năng, nửa thìa nhỏ bột nở.
    • Cho thịt heo, mỡ heo vào 1 chiếc tô lớn, cho gia vị ướp thịt và hành khô thái nhỏ vào. Trộn đều hỗn hợp với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh 1 đêm. Nếu muốn làm món nem lụi nướng Nha Trang, thì bạn cần chuẩn bị phần thịt từ đêm hôm trước.
    • Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
    • Thịt heo sau khi để qua đêm lấy ra chế biến. Thoa lên gang tay thực phẩm 1 chút dầu ăn rồi lấy lượng thịt vừa tay bọc quanh que tre. (Bạn có thể thay que tre bằng cây sả cho thịt heo được thơm hơn. Nếu dùng sả thay que tre, bạn chỉ cần lột lớp vỏ đen bên ngoài, rửa sạch rồi đập hơi dập cây sả là dùng được). Cứ làm như thế cho đến khi hết phần thịt.
    • Chuẩn bị bếp than thật nóng, đặt vỉ nướng lên trên rồi quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng để tránh nem bị dính. Cho nem vào nướng đến khi nem vàng đều 2 mặt và thơm là được. Trong khi nướng, bạn nên quét 1 lớp dầu ăn lên nem để có màu sắc đẹp hơn.
    • Cuốn bánh tráng thành cuộn tròn rồi cho vào chiên giòn rồi vớt ra cho bớt dầu.

    Cách làm nước chấm nem lụi nướng Nha Trang:

  • Ngâm gạo nếp khoảng 5h rồi cho vào nồi đun với 1 chút nước. Đến khi gạo chín, mềm thì bổ ra bát, tán nhuyễn.
  • Giã sơ qua tôm bóc vỏ. Gan lợn rửa sạch băm nhuyễn rồi trộn với thịt xay.
  • Cho dầu điều vào chảo, phi vàng hành khô, rồi đổ tôm vào xào từ 3-5 phút.
  • Cho tiếp thịt và gan xay nhuyễn vào xào lẫn cho chín. Sau đó, cho tất cả vào máy say xay nhuyễn.
  • Cho tương vào chảo khuấy đều rồi nêm nêm thêm gia vị tùy theo sở thích. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào đun tiếp khoảng 20 phút.
  • Thưởng thức món ăn

    Bày tất cả ra đĩa, rắc 1 chút đậu phộng đập nhỏ vào bát nước chấm. Đặt 1 miếng bánh tráng lên đĩa, tiếp theo là nem lụi nướng, bún, bánh tránh chiên và các loại rau củ quả ăn kèm. Cuộn lại rồi chấm vào nước mắm. Bạn sẽ cảm nhận được một hương vị tuyệt vời khó tả mà món ăn mang lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng Siêu Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng
  • Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Giới Thiệu Cách Làm Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Công Thức Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Lừng Chỉ Ngửi Đã Thèm
  • Cách Làm Món Nem Nướng Cực Ngon Từ Thịt Gà Băm
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Ngon Tại Nhà Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • cách thực hiện món nem nương ngon tại nhà

    1. Nguyên liệu thực hiện món nem nướng

    – Thịt nạc lưng 200g nguyên liệu không thể thiếu để thực hiện được món nem nướng

    – Giò sống 100g

    – Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g

    – Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g

    – Tương hột vàng băm nhỏ 2M

    – Bơ đậu phộng 2M

    – Cà hộp 1M

    – Nước dừa tươi 1 chén

    – Tỏi băm, ớt băm

    – Hành lá làm mỡ hành

    – Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều

    – Đậu phộng rang giã dập

    – Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món nem nướng

    – Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.

    – Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

    3. Thực hiện món nem nướng

    – Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.

    – Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.

    4. Dùng món nem nướng với:

    – Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.

    5. Mách nhỏ

    – Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.

    – Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn

    6. Clip hướng dân bạn thực hiện món nem nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Ngon Miệng Đúng Vị
  • 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Nam Nức Tiếng
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Truyền Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nêm Nướng Ninh Hoà Thưởng Thức Ngon Hít Hà
  • Nem nướng được xem là món khá ngon và nổi tiếng nhất ở Nha trang. Dù là nem nướng miền Bắc hay Nam hoặc miền Trung thì đều có chung một đặc điểm là ngon không thể cưỡng lại được. Nhằm giúp các bạn có thể trổ tài nấu nướng chúng tôi xin giới thiệu cách làm nem nướng đơn giản để tham khảo.

    Nguyên liệu cho cách làm nem nướng thơm ngon gồm có:

    • 600 g thịt nạc vai xay nhuyễn
    • Gia vị ướp thịt : 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nhỏ muối, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nở, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng bột năng, 2 muỗng dầu điều (để tạo màu), hành khô
    • Phần nước chấm: 150g tôm, 100g gan lợn, 150g thịt nạc xay, 1/2 bát gạo nếp, 1/2 bát tương đậu nành, hoặc tương ăn phở, muối, đường, nước mắm, dầu điều, hành khô
    • Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, khế chua hoặc chuối xanh
    • Bún, bánh tráng, ớt, đậu phộng (lạc) rang
    • Que tre dùng để nướng thịt

    Cách làm nem nướng được thực hiện đơn giản qua các bước lần lượt như sau:

    Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa mỡ thật sạch, thái nhỏ bằng hạt lựu để riêng. Thịt nạc cho vào chén đựng mỡ khi nãy, thêm chút gia vị, hành khô băm nhỏ.

    Trộn cho hỗn hợp thật đều, dùng một cái muỗng lớn quết nhuyễn để hỗn hợp được dai. Đậy kín rồi cho thịt vào tủ lạnh để qua đêm cho thấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp theo là cho thịt vào que nướng. Múc hỗn hợp thịt quấn đều vào que tre. Để có cách làm nem lụi ngon thì sau khi quấn xong, dùng tay hay chổi quét dầu quét 1 lớp dầu ăn quanh miếng chả để chúng không bị khô.

    Nướng thịt trên than hoa hoặc cũng có thể dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng thì bạn để nhiệt độ ở 160 độ C, nướng khoảng 10-15 phút mỗi mặt. Đối với cách làm nem lụi này thì bạn phải thường xuyên lật mặt lên xuống để nem không bị cháy.

    Bước 4: Bây giờ chúng mình cùng làm nước chấm. Khác với cách làm món ăn này ở miền Bắc, ở đây các bạn sẽ làm nước chấm từ gạo nếp.

    Gạo mua về đãi thật sạch rồi cho vào ngâm với nước lạnh tầm 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm thì càng tốt. Cho gạo vào nồi, đổ chút nước lọc rồi nấu sôi đến khi gạo mềm ra, đổ ra thau dùng thìa tán nhuyễn. Gan lợn xay nhuyễn, tôm rửa sạch bóc vỏ, thịt nạc bằm nhỏ.

    Bước 5: Để chảo lên bếp cho nóng, đổ 3 muỗng dầu điều vô chảo, cho hành vào phi thơm, trút tôm vào xào từ 3 đến 5 phút.

    Cho thịt và gan lợn vào xào cho đến khi chín thì tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội đi bớt thì cho vào máy xay, xay cho thật nhuyễn.

    Bước 6: Đổ lại hỗn hợp ra chảo rồi đũa khuấy đều, thêm gia vị cho vừa ăn theo sở thích của mình. Đun khoảng 10 đến 15 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp. Kế đến múc nước chấm ra tô và rắc lên chút đậu phộng giã nhỏ là được.

    Bước 7: Dọn bún cùng rau sống, dưa leo ra ăn với chả.

    Vậy là các bạn đã tìm hiểu cách làm nem nướng đơn giản này xong rồi đấy.

    Mong rằng với cách này chúng ta có thể chế biến bất cứ lúc nào, không cần ra ngoài quán, với 5 bước cơ bản là bạn đã có ngay món ngon đãi khách rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Bình Định Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nem Nướng Đà Lạt Hấp Dẫn Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Bí Quyết Cách Làm Bò Lúc Lắc Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Bánh Bao Nhân Truyền Thống Cực Chuẩn Đây Rồi!
  • Học Cách Làm Nem Nướng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt
  • Đâu Là Quán Nem Nướng Bà Hùng Đà Lạt Chính Gốc ?
  • Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon Chuẩn Đúng Vị
  • Nem nướng được tẩm ướp cùng các loại gia vị đậm đà. Từng thớ thịt thấm đều vị tỏi, sả, ăn kèm với rau sống, hoa quả chua chát, nước chấm chua ngọt. Tất cả tạo nên một hương vị khó quên, ăn mãi không ngán.

    1. Cách làm nem nướng ngon nhất

    – 400g giò sống

    – 150g thịt lợn xay

    – 250g mỡ phần (mỡ gáy)

    – 150g tôm tươi

    – 50g bì lợn (nếu có)

    – 25g bột năng

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: hạt nêm, hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm

    – Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

    1.2. Cách làm nem lụi nướng

    Mỡ gáy rửa sạch, trần qua một lần nước cho sạch và đỡ mùi hôi. Đem mỡ luộc chín tới, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Ướp cùng với 1 thìa canh đường. Sau đó để chỗ có gió hong cho mỡ trong khoảng 30 phút.

    Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín, băm nhỏ. Tôm tươi, hành tím băm nhuyễn. Tỏi xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to. Gồm: giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm tươi, hành tím băm nhuyễn, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa canh đường cát vàng hoặc đường thốt nốt, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh dầu điều. Bạn trộn thật đều các nguyên liệu. Sau đó bọc kín để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị và để khi mang ra tạo hình dễ hơn.

    Các nguyên liệu sau khi để ngăn mát 2-3 tiếng đem ra quấn vào cây sả hoặc que xiên nướng.

    Có hai cách nướng: nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò, bạn đặt nem lên vỉ nướng, dưới vỉ có một khay đen đổ thêm nước. Khi nướng nem sẽ chảy mỡ xuống khay nước đỡ bị cháy khét. Nướng ở mức 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở cửa lò phết hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt cho đến khi chín hẳn đều các mặt. Hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi.

    Cách làm nem nướng đơn giản ai cũng có thể làm. Sau phần nem, ta chuẩn bị nước chấm để món ăn thêm phần đậm đà.

    1.3. Cách làm nước chấm nem nướng

    – 100g gan gà

    – Bột nếp hoặc bột năng

    – 3 nhánh tỏi

    – Gia vị: bột nêm, đường

    • Gan gà rửa sạch, loại bỏ màng bám, gân xung quanh. Đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra đem xay nhuyễn. Tôm, tỏi bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.
    • Phi thơm tỏi, cho gan gà và tôm xay nhuyễn vào đảo nhanh tay, thêm vào 1/2 bát con nước trắng. Nếu bạn muốn màu nước chấm đẹp thêm vào 1 thìa canh màu dầu điều, đun sôi nhỏ lửa. Sau đó, ta thêm vào 2 thìa canh bơ lạc, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu hỗn hợp đặc cho thêm chút nước.
    • Hoà 1 thìa canh hoặc bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm ở trên, sao cho chúng sền sệt là được, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ.
    • Nếu không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, ta có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm.
    • Khi ăn nem nướng, bạn nên ăn kèm với bánh tráng, cuốn cùng các loại rau thơm, quả chua, chát.

    2. Cách làm nem nướng Nha Trang

    Nha Trang được biết đến với nhiều món ăn vùng biển đặc sản nhưng lại xuất hiện lạ lẫm với nem nướng. Nem nướng Nha Trang luôn khác biệt với những món cuốn khác với chén nước tương chấm đặc biệt với hương vị đậm đà, không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Bởi vậy mà nem nướng Nha Trang lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Đức Phát sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt nem nướng Nha Trang ngay tại nhà chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    • Mỡ heo trước hết cần rửa sạch, muốn sạch nhất là rửa cùng muối cho sạch sẽ. Mỡ heo thái nhỏ hình hạt lựu.
    • Hành khô cắt bỏ rễ và bóc sạch vỏ ở bên ngoài, sau đó đập dập băm nhỏ.
    • Thịt mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian hãy mua thịt xay sẵn về nhà để làm món nem nướng Nha Trang nhanh hơn.
    • Que tre mới mua về thường sẽ có mùi khó chịu nên tốt hơn hết hãy ngâm que tre vào nước nóng, chà thật sạch, lau cho đỡ nước rồi phơi cho khô.

    Thịt xay nhuyễn cho vào tô lớn, đổ toàn bộ chỗ mỡ đã chuẩn bị vào cùng. Tiếp theo là ướp thêm các gia vị cần thiết bao gồm nước mắm, muối, đường, bột nở, cùng với bột năng và hành khô đã băm nhuyễn, lượng vừa đủ và hợp khẩu vị của bạn. Đảo đều các nguyên liệu với nhau, dùng thìa để quyện các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp thịt mềm mịn, sau đó bọc bên ngoài bởi túi bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm để ngấm gia vị hơn.

    Khi que tre đã khô nước thì hãy đeo vào tay găng tay nilong để đảm bảo vệ sinh. Phết đều găng tay với dầu ăn rồi cho một lượng thịt vừa phải vào lòng bàn tay, cuốn cho đều rồi nắm chặt rồi gắn lên que tre. Làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.

    Bạn có thể chọn cách nướng nem bằng bếp than hoa hoặc lò nướng. Nếu dùng lò nướng thì hãy nướng nem ở nhiệt độ dao động trong khoảng 160 độ C. Thời gian chỉ từ 10 đến 15 phút ở mỗi mặt của cuộc nem. Chú ý quá trình nướng thịt có thể bị khô nên hãy phết thêm chút dầu ăn lên bề mặt thịt.

    Còn nướng bằng than hoa bạn hãy làm nóng than, đặt vỉ nướng lên, đợi nóng rồi mới bắt đầu nướng được nem. Nem nướng trên than hồng có ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người nướng, quạt gió vừa phải, không làm lửa bùng lên. Chú ý lật đều hai mặt để nem nướng được chín vàng đều, thoa đều dầu ăn để thịt không bị khô.

    Rau xà lách tách thành từng lá riêng biệt, nên loại bỏ bớt phần cuống của cây xà lách này. Ngoài ra hãy nhặt thêm rau mùi, rau húng, rau húng bạc hà. Bỏ phần rễ cùng phần lá úa, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Dưa chuột bạn không nên gọt vỏ, gọt vỏ sẽ làm dưa mất đi độ giòn của mình. Rửa sạch dưa chuột, bỏ đi phần ruột rồi thái thành miếng chỉ to vừa phải, phù hợp để cuốn ăn kèm cùng nem nướng Nha Trang. Khế chua cũng cắt tương tự như dưa chuột

    Chuối xanh thường nhiều nhựa nên ngay khi gọt bỏ xong, xắt chuối thành 3 hoặc 4 phần như nhau, ngâm trực tiếp vào trong nước giấm pha loãng để không bị thâm khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Sau 15 phút thì vớt chuối ra, cắt thành miếng giống như dưa chuột.

    Khi xếp nem nướng ra đĩa thì trang trí thêm bún xung quanh cùng các loại rau thơm ăn kèm, cuốn cùng miếng bánh tráng dai dai. Miếng thịt nem nướng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm ngon. Nhưng điều tạo nên hương vị chuẩn nhất thì không thể thiếu được chén nước chấm đặc trưng, tăng thêm sự ngon ngây ngất của nem nướng Nha Trang.

    2.3. Cách làm nước chấm nem nướng Nha Trang

    Bước 1

    Trước hết hãy vo gạo thật sạch sau đó ngâm gạo trong nước khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ cho gạo nở hơn. Khi hoàn thành ngâm gạo thì hãy vớt ra, để ráo rồi mới cho vào nồi nấu. Chú ý khi nước trong nồi sôi thì mới đổ gạo vào. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu dùng thìa quấy liên tục để đáy nồi gạo dính, để lâu sẽ bị khê và hỏng cháo. Bạn nấu cháo cho đến khi gạo mềm mịn, cháo chín thì đổ ra bát tô, dầm cho cháo nhuyễn hơn.

    Bước 2

    Nếu như không muốn mất thời gian bạn cũng có thể mua tôm làm sẵn ở chợ. Không thì tôm tươi khi mua về rửa qua nước rồi mới bắt đầu bóc vỏ, bỏ phần đầu và chân đi và chú ý bỏ cả phần chỉ tôm ở lưng. Cho tôm vào trong cối, giã cho nhuyễn hoặc bằm bằng dao cho đến khi tạo thành hỗn hợp tôm dinh dính.

    Gan lợn làm sạch, rửa nhẹ nhàng để gan không bị nát. Muốn gan được thơm hơn thì ngâm gan qua sữa bò không đường, sau đó cũng băm nhuyễn gan như tôm.

    Bước 3

    Đặt chảo lên trên bếp, nêm thêm chút dầu điều. Khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, dậy mùi hành thì cho tôm nhuyễn vào chảo, đảo đều để thịt được tơi. Sau khoảng 5 phút thì mới cho thịt heo xay vào đảo cùng, cuối cùng là gan heo. Đảo đều cho các nguyên liệu được quyện vào nhau trở thành hỗn hợp thơm ngon.

    Tắt bếp và đặt chảo xuống cho hỗn hợp thịt nguội bớt. Chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho hỗn hợp này trở nên mịn hơn. Đến khi tạo nên hỗn hợp mịn thì đổ vào chảo đảo đều, thêm một chút cháo cùng tương đậu đã chuẩn bị. Quấy đều nhẹ tay để nguyên liệu hòa quyện. Nêm thêm chút gia vị để nước chấm hợp khẩu vị bản thân: đường, mắm và muối. Cuối cùng đổ nước chấm ra chén thưởng thức.

    Vậy là cách làm nước tương chấm nem nướng đặc biệt ngon đã xong. Mỗi lần muốn ăn món nem nướng thì chỉ cần lấy nước chấm thơm ngon từ trong tủ lạnh ra, múc ra bát rồi thêm chút lạc rang lên chốc để tăng thêm vị bùi bùi. Nếu thích cay cay se se đầu lưỡi thì thêm chút tương ớt hay vài lát ớt mỏng.

    3. Cách làm nem nướng miền Tây

    • Thịt lợn cắt trực tiếp từ lợn vừa mổ, không cần rửa qua nước, khoảng 600 gram: 500 gram được dùng làm nem, còn khoảng 100gr sẽ dùng làm tương
    • 150 gram tôm: gồm 100 gram tôm được sử dụng làm nem và phần tôm còn lại thì bạn dùng làm tương
    • Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng
    • Đậu xanh nguyên vỏ cần chuẩn bị 100 gram
    • Mè rang hoặc đậu phộng rang
    • Tương xay: khoảng 100 gram 1 quả dừa tươi ½ quả dứa
    • Ớt xay khoảng 3 quả Tỏi được băm nhỏ Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu
    • Rau ăn kèm: cải xanh, xà lách, xoài xanh, dưa leo, chuối chát (chuối sứ non), húng, quế, ngò rí,…

    3.2. Cách làm nem nướng miền Nam

    Thịt lợn bạn chọn phần vừa mỡ vừa nạc để nem không bị khô. Bạn rửa sạch, băm nhỏ 100 gram để làm tương, còn lại bạn băm nhuyễn cùng với 100 gram tôm đã bóc vỏ. Sau đó cho vào cối đá quết thật đều tay để món nem nướng dai và thơm hơn.

    Bạn vừa quét và tiếp tục cho thêm các gia vị muối, ớt băm, đường và tiêu vào rồi trộn đều lên và hãy để một lúc để cho gia vị được ngấm vào phần thịt này. Sau đó, tiếp tục quết khoảng 15 đến 20 phút. Lúc này gia vị thấm vào từng thớ thịt mà các thịt đã trở nên dẻo hơn.

    Nướng nem trên than hoa. Lưu ý, để món ăn này thơm ngon và không bị khô, bạn nên chuẩn bị một chén dầu sa tế tự làm và một chổi phết. Vừa nướng vừa phết dầu lên nem. Cách làm này còn giúp nem có màu sắc bắt mắt nữa đấy.

    Ngâm mềm rồi hấp đậu xanh và nghiền nhuyễn. Tiếp tục bạn hãy cho tôm, thịt băm đã chuẩn bị vào với đậu xanh, thêm tương xay cùng tỏi băm trộn lẫn lên. Kế tiếp, bạn hãy đun sôi hỗn hợp này cho tới khi bạn thấy hỗn hợp sánh đặc lại là được.

    Ngoài ra, cách làm nem nướng Đà Lạt cũng tương tự. Bạn có thể tự làm để linh hoạt hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Trung, Miền Nam, Miền Tây
  • Công Thức Chế Biến Món Nem Nướng Miền Nam
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Mà Siêu Ngon Tại ❰Iwiki.vn❱
  • Mẹo Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang
  • Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Nguyên Liệu Sẵn Có
  • Nem chua Ớt đỏ xin giới thiệu đến các bạn cách làm nem nướng Thanh Hóa. Vốn có xuất xứ từ vùng quê giàu truyền thống – Thọ Xuân. Với lịch sử phong phú, nên cũng dễ hiểu khi vùng quê này đã sản sinh ra một món đặc sản lưu truyền muôn nơi. Đó là nem nướng, nay ta hay gọi là nem nướng Thanh Hóa.

    Ở loạt bài trước, chúng tôi đã gửi tới bạn công thức làm nem chua Thanh Hóa. Đơn giản mà rất ngon. Nay chúng tôi gửi tới bạn công thức làm một món đặc sản rất được ưa chuộng nữa. Đó là nem nướng Thanh Hóa.

    Trước tiên, chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu. Cũng như nem chua, để làm nem nướng thì khâu này cũng cực kì quan trọng. Quyết định rất lớn đến chất lượng thành phầm của bạn.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Nguyên liệu dùng để làm khoảng hơn 10 chiếc nem bao gồm:

    • Thịt nạc vai 1kg. Không nên chọn thịt nạc thăn và mông. Vì ở thịt nạc vai có xen lẫn mỡ, nên khi nước có mỡ giúp dễ nướng và thơm hơn. Ngoài ra thì nạc vai cũng ngọt.
    • Bì lợn: 200gr, làm sạch lông và mỡ thừa, luộc chín tới.
    • Lá ổi. Loại không sâu và lá chưa già cũng ko nên quá non. Một lá gói một cái.
    • Lá đinh lăng, loại bánh tẻ. Nhặt, loại bỏ cuống to, rửa sạch để ráo nước. Mỗi nhánh gói một nem
    • Mì chính nửa thìa cafe, một muống nước mắm, muối tinh 1 thìa. Nếu ít hoặc nhiều hơn đều không tốt
    • Tỏi củ 100gr. Làm sạch, bỏ vỏ lụa, rửa sạch thái mỏng
    • Hạt tiêu rang chín, xay nhuyễn
    • Và thành phần rất quan trọng là thính gạo rang. Phải là loại thính mới rang và giã nhuyễn.

    CÁCH LÀM NEM NƯỚNG

    • Thái thịt dọc theo thớ, vừa dài và mảnh.
    • Bì lợn sau khi làm sạch và loại bỏ mỡ thừa. Lau khô và thái mỏng sợi
    • Trộng thịt, bì lợn, tiêu, tỏi, nước mắm và mì chính. Phải trộn thật đều và ướp khoảng 30p đến 1 tiếng.
    • Nắm từng nắm nem thật chắc.
    • Bọc một nhánh đinh lăng. Một lá ổi vào một nắm nem, sau đó cuộn tròn vào tàu lá chuối. Phải chắc tay để nem hạn chế tiếp xúc với không khí. Gấp mép nem lại.
    • Trải lá chuối thứ 2. Đặt nem lên, gân 2 lá chuối phải vuông góc với nhau. Tàu trước chiều dọc thì tàu hai chiều ngang, gói lại.
    • Sau đó, ta gói tàu lá thứ 3, cách gói như tàu lá thứ nhất
    • Cuối cùng là dùng dây chun buộc lại cho chắc chắn. Không được để lá chuối bong ra, khí vào làm nem khó chín.

    Nếu ở nhiệt độ bình thường, nem sẽ chính trong 2 – 3 ngày. Sau đó nên bảo quản ở tủ lạnh thì sẽ có thể để đến 2 tuần nem vẫn ngon.

    Tốt nhất nên nướng nem bằng than hoa. Lửa không to và không có muội than. Chỉ cần lá chuối cháy sém là được. Có thể nướng bằng lò vi sóng, tuy nhiên không thể ngon bằng nướng than hoa!

    Ở trên là Cách làm nem nướng Thanh Hóa, Giờ thì chúng ta thưởng thức thành quả thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Xíu Páo Công Phu Và Vất Vả
  • Cách Làm Bánh Bao Ủ Bột 1
  • Cách Làm Bánh Bao Bánh Vạc Hội An Đơn Giản Ăn Là Mê Ngay
  • Cách Làm Bánh Bao Bánh Vạc Hội An
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đơn Giản Tại Nhà Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Nem Nướng Thủ Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Sả Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Cua Bể “quá Ngon”
  • Cách Làm Chả Giò Ngon Giòn Rụm Kiểu Miền Nam Ăn Mãi Không Chán
  • Tiết Lộ Quy Trình Làm Giò Chả Ước Lễ Đã Được Giấu Kín Hàng Trăm Năm
  • 2 lbs thịt heo xay loại có tí mỡ cho đỡ khô

    4 tablespoon nước mắm

    4 tablespoon đường

    1 teaspoon tiêu

    1 gói bột nổi (alsa)

    10 tép tỏi lớn

    5 teaspoon xã bằm

    2 teaspoons bột bắp

    3 tablespoons dầu olive

    hành lá 1 bó phi mỡ

    Gắp nem nướng ra , để vào rổ cho ráo bớt cái nước mà hồi nãy heat trong microwave nó ra, đừng đổ nước đó đi, để dành lát làm nước sauce chấm nem. Lấy 1 cái bát, pha 2 tablespoons syrup (hay mật ong) + 4 tablespoon nước, 1 tablespoon dầu ăn vào, quậy cho tan đều. Xong dùng brush nhúng vào hỗn hợp đó, quết chung quanh viên nem nướng, xếp vào khay.

    Mang đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở oven ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa, (tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ, và lò nướng nóng nhiều hay ít, thì gia giảm nhiệt độ và thời gian heng). Nem nướng xong thì thái mỏng ra. Cuộn với rau salad, rau thơm, đồ chua, dưa chuột, bún luộc. Chấm với nước sauce, (nhớ có lon beer heng).

    Cách làm nước sốt

    Nước thịt hấp hồi nãy khi hấp trong microwave, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth. Cho khoảng 3 tablespoons peanut butter, 3 tablespoons đường, quậy cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Sau đó phi hành hương lên, rang đậu phọng, đập cho hơi hơi dập. Khi ăn thì cho sauce vào chén, xịt thêm tương ớt ăn phở, rắc tí đậu phọng rang, và hành phi lên.

    Theo: tapchiamthuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loai Gia Vị Trong Bếp
  • Thơm Lừng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Nem Gà Nướng Sả Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Bí Quyết Gia Truyền Ngon Chuẩn Vị
  • Tôi Được Đầu Bếp Khách Sạn 5* Chỉ Cách Pha Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang, Ai Ăn Cũng Chỉ 1 Câu “xuất Sắc”!
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng Siêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Nem Lụi Nướng Nha Trang
  • Lịm Tim Trước Món Nem Nướng Thanh Hóa ‘ngon Xoắn Lưỡi’
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

    – Thịt nạc: 1kg.

    – Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

    – Bơ đậu phộng, tương bắc.

    – Bánh hỏi, mỡ hành.

    – Rau sống và đồ chua ăn kèm.

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

    – Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

    – Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

    – Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

    – Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

    – Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

    – Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

    – Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

    – Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

    – Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

    Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Giới Thiệu Cách Làm Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Công Thức Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Thử Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Bá Cháy
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100