Cách Làm Nem Nướng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Nem Nướng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 24/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Nem Nướng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 10.395 lượt xem.

Có 54 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Nem Nướng】

【#1】Cùng Học Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị

Đã đến Nha Trang là ai cũng tìm cho kì được địa chỉ nem nướng ngon nhất để nếm thử. Vì đây là món nổi tiếng, đặc biệt cho Nha Trang. Mua món này để làm quà cho cả nhà mình thì quá tuyệt luôn. Bạn hãy học cách làm nem nướng Nha Trang để vừa cho cả nhà thưởng thức mà thích ăn lúc nào là dở ra làm ngay thôi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt nạc mông (hoặc nạc vai) xay nhuyễn: 600gr
  • Mỡ: 100gr
  • Gia vị ướp thịt: nước mắm, muối, đường, bột nở, hạt tiêu, bột năng, hành khô
  • Nước chấm: 150gr tôm, 150gr thịt nạc xay, 100gr gan lợn, ½ bát con gạo nếp, ½ bát con tương đậu nành, muối, đường, hành khô, nước mắm.
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau răm, húng, dưa chuột, chuối xanh, khế chua
  • Bún, bánh tráng
  • Lạc rang, ớt
  • Que tre

Cách làm nem nướng Nha Trang ngon mà đơn giản

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đem mỡ rửa sạch, rồi thái hạt lựu nhỏ.

Hành khô bạn cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Tiếp đến bạn đổ thịt xay ra bát tô, cho thêm mỡ và ướp cùng 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa café muối, 3 thìa canh đường, ½ thìa café bột nở, 1 thìa café hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng và 1 củ hành khô băm nhỏ. Sau đó bạn dùng thìa lớn quết nhuyễn mịn đều để hỗn hợp thịt được dai rồi bọc kín lại để tủ lạnh qua đêm.

Que tre ngâm nước nóng rồi chà rửa thật sạch và để ráo nước.

Sau đó bạn đeo găng tay nilon rồi thoa dầu ăn cho đều khắp. Rồi bạn dùng thìa múc 1 ít thịt rồi cuốn đều, ấn chặt lên que tre. Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt. Vậy là đã có từng que nem để sẵn sàng nướng rồi.

Tiếp đến bạn có thể nướng than hoa hoặc dùng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10-15 phút ở mỗi mặt. Khi nướng bạn chú ý phết đều dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 2:

Gạo nếp bạn tiến hành vo sạch rồi ngâm gạo vào nước lạnh khoảng 5 tiếng.

Sau đó bạn cho gạo vào nồi đun sôi và nấu đến khi mềm nát. Đổ gạo ra bát, rồi dùng thìa tán nhuyễn gạo nếp.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen ở lưng rồi băm thật nhỏ.

Thịt nạc xay bạn đổ ra bát, gan lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô, tiếp tục cho tôm băm nhuyễn vào xào. Xào khoảng 3-5 phút rồi bạn đổ tiếp thịt lợn xay và gan lợn vào xào cùng.

Sau khi xào chín bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay cho thật mịn và mượt.

Đổ lại phần hỗn hợp đã xay nhuyễn mịn vào chảo, từ từ cho bát tương vào vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều. Bạn nếm đường, muối, nước mắm sao cho vừa miệng.

Bạn lại đun khoảng 10 – 20 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3:

Các loại rau thơm bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Phần dưa chuột, chuối xanh, khế bạn cũng sơ chế rồi thái miếng vừa ăn.


【#2】Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt lợn nạc

– Bì lợn

– Lá ổi, lá đinh lăng

– Thính gạo hoặc thính ngô

– Tỏi, hạt tiêu xay nhuyễn

– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính

– Lá chuối

– Dây chun

Để làm món nem nướng Thanh Hóa, bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu

Lưu ý:

– Bạn nên chọn thịt nạc vai săn chắc, món nem nướng này phải có cả thịt nạc và thịt mỡ thì khi nướng lên nem sẽ thơm và béo hơn.

– Còn lá ổi và lá đinh lăng thì bạn chọn những lá tươi, không quá già nhưng cũng không quá non.

– Lá chuối cũng chọn lá già vừa phải, rửa sạch và phơi khô. Sau đó, xé lá chuối với kích thước khoảng 10cm.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với cách làm nem nướng Thanh Hóa, bạn thái thịt heo theo thớ rồi thái thành từng lát mỏng và dài.

– Bì lợn bạn làm sạch lông và mỡ thừa rồi mang đi luộc và thái thành những sợi mỏng.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch lá ổi và lá đinh lăng rồi để ráo nước.

– Tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

– Bạn cho thịt và bì lợn đã sơ chế vào một cái tô lớn và ướp cùng với ít tiêu, tỏi băm, nước mắm, muối, mì chính trong khoảng 30 phút cho nguyên liệu được thấm đều gia vị.

Bước 3: Nắm nem

– Khi nắm nem, bạn dùng cả 2 tay nắm thành từng nắm nem tròn và lớn.

– Sau đó, bạn trải một lớp lá ổi và lá đinh lăng ngoài nem.

Bước 4: Tiến hành gói nem

– Khi đã nắm nem xong, tiến hành gói nem bằng cách xếp từng lớp lá chuối sao cho vuông vắn, thường chỉ gói 3 lớp lá chuối là được. Lưu ý, bạn phải gói chặt tay để tránh không làm cho nem tiếp xúc với không khí, giúp nem chín nhanh và bảo quản được lâu hơn.

– Sau khi đã gói nem xong, bạn dùng dây chun buộc cố định. Ở bước này, bạn cần phải buộc thật cẩn thận để tránh làm cho lá chuối bị bung ra.

– Khi nem đã chua và chín, bạn hãy bảo quản nem bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời điểm 3 – 4 ngày chính là lúc nem chua ngon nhất, vì đây là khoảng thời gian nem vẫn giữ được độ thơm ngon và săn chắc.

– Với cách làm nem nướng Thanh Hóa này, nếu các bạn muốn bảo quản được lâu hơn thì sau một tuần bạn có thể cho nem từ ngăn mát tủ lạnh lên ngăn đá. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy nem ra ngoài để trong khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

Cách làm nem nướng Thanh Hóa khá đơn giản Bước 5: Tiến hành nướng nem

– Nướng nem chính là bước cuối cùng để hoàn thành món nem nướng Thanh Hóa. Bước này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nướng nem trên than hoa cho đến khi có mùi thơm từ nem là được. Nếu bạn muốn ăn nem cháy cạnh thì bạn có thể nướng lâu hơn.

– Lưu ý, khi nướng bạn cần lật các mặt của nem để nem được chín đều và tránh bị cháy khét. Nướng nem bằng than hoa là ngon nhất, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, bếp ga, nồi nướng…

Những lưu ý bạn cần ghi nhớ

– Nem nướng Thanh Hóa thường được dùng để làm món nhậu, dù uống bia hay rượu cũng rất ngon, nhưng đây là món ăn dân dã chỉ phù hợp với rượu nếp, còn rượu tây thì khó có thể thưởng thức cùng.

– Khi nướng nem bằng than hoa, bạn không nên nướng bằng lửa quá to, chỉ cần cháy xém lá chuối bên ngoài là được. Còn nếu nướng bằng bếp ga hoặc lò vi sóng thì nem sẽ không thơm và ngon bằng nướng than.

– Tuyệt đối không được ăn sống nem nướng, vì cách làm nem nướng Thanh Hóa được làm từ thịt sống để lên men. Chính vì vậy, bạn cần nướng chín rồi mới thưởng thức.

Bạn cần nướng chín nem rồi mới thưởng thức

– Như chúng ta đã biết, Thanh Hóa nổi tiếng với món nem chua, nhưng vùng đất Thọ Xuân thì món nem nướng lại gây tiếng vang lừng lẫy. Chất keo từ những sợi bì chảy ra hòa quyện với hương vị thơm bùi của thịt nạc, làm cho bất cứ ai thưởng thức cũng phải siêu lòng.

– Nem nướng Thanh Hóa khi chín sẽ phụ thuộc vào thời tiết. Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, nem sẽ nhanh chín hơn khoảng từ 1 – 2 ngày. Còn vào mùa đông thì nem thường chín sau 3 – 4 ngày.

– Bạn nên bảo quản nem ở nơi thoáng mát, đồng thời không nên để cạnh những loại thực phẩm tươi như: thịt, cá…


【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Cuốn Bánh Tráng Siêu Ngon

  • 0,5kg thịt lợn băm
  • 1 thìa cà phê drone
  • 3 thìa canh bột nở
  • 1/2 thìa cà phê bột ớt đỏ
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa nước lọc
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa nước sốt hải sản
  • 200g gạo nếp
  • 1 thìa ớt băm
  • 2 củ tỏi
  • 2 thìa bơ đậu phộng
  • Rau ăn kèm: xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, dưa leo, đồ chua,…
  • 0,5kg bún tươi
  • 200g đậu phộng rang

Cách làm nem nướng cuốn bánh tráng cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bỏ thịt băm vào âu inox, sau đó giã lại thịt bằng chày khoảng 15 phút để thịt dai. Sau đó cho thêm nước lạnh và nước mắm vào thịt. Đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp trên rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng để thịt cứng lại.
  • Băm nhỏ hành khô, tỏi rồi bỏ vào từng chén riêng.
  • Đem cái loại rau ra và loại bỏ những lá bẩn, héo, úa,… rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

Bước 2: Nướng thịt xiên

  • Sau khi để thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 2- 3 tiếng thì lấy thịt ra, xoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay rồi dùng que xiên đắp thịt lên 2 bên thành những viên nhỏ. Sau khi hoàn thành, bạn đặt thịt lên khay có phủ giấy nhôm. Mở lò 250 độ C khoảng 10 phút rồi cho khay thịt vào giữa lò nướng khoảng 20 – 25 phút. Khi nem chuyển sang màu đỏ hơi xém cạnh là nem đã chín. Lấy nem nướng ra.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng than và quạt bằng cách lật đều tay cho đến khi chín.

Bước 3: Làm nước sốt

Bắc một ít dầu nóng lên bếp rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho thêm một ít nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi bạn tiến hành cho bơ đậu phộng, sốt hoisin, đường vào đun trên lửa nhỏ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 – 6 phút cho nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm nước tương chuẩn vị ăn cùng nem nướng cuốn bánh tráng

Nước chấm nem nướng cuốn bánh tráng quyết định rất lớn đến việc bạn thưởng thức món ăn này có ngon hay không. Trong rất nhiều loại nước chấm thì nước tương là loại nước chấm phù hợp nhất để ăn cùng món ăn này. Tuy nhiên, làm nước tương sao cho chuẩn vị, ngon nhất và chất lượng nhất thì không phải là điều mà ai cũng biết.

  • Đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào nồi, trộn đều với hỗn hợp tỏi băm. Sau đó, bạn cho nồi lên bếp và nấu như nấu cháo cho đến khi cháo chín mềm. Khi cháo sôi và dần cạn nước, bạn nêm vào 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh giấm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột ớt,… Rồi tiếp tục đun nước tương khoảng 5 – 7 phút trong lửa nhỏ.
  • Sau đó, bạn thử nêm nếm lại nước tương xem đã vừa ăn hay chưa để điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tắt bếp và múc nước tương ra chén, rắc thêm đậu phộng rang và ớt băm vào để tăng thêm hương vị cay và bùi cho phần nước chấm.
  • Lưu ý: Bạn không nên múc hết nước tương ra cùng 1 lúc nếu. Nên múc ra từng bát nhỏ cho từng thành viên, phần nước tương còn lại nên để trong nồi và đậy nắp lại để nước tương vẫn luôn giữ được độ ấm khi ăn sẽ ngon hơn.

Thưởng thức nem nướng cuốn bánh tráng

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nem nướng, nước chấm, bạn chỉ cần kết hợp tất cả những thành phần còn lại là đã có thể thưởng thức món nem nướng cuốn bánh tráng cực hấp dẫn rồi. Bạn nhúng ướt bánh tráng rồi xếp rau sống, bún và dưa leo kết hợp với 1 thanh nem nướng, cuốn lại và chấm nước tương để thưởng thức.


【#4】Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ngon Kiểu Miền Tây Đà Lạt Thanh Hóa

Cách làm nem nướng và nước chấm ngon theo kiểu cách của người Miền Tây, Đà Lạt, Thanh Hóa hay Ninh Hòa mà mình sắp nói sau đây là món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Món nem nướng sau khi chế biến thành công phải đạt các yếu tố: Nem dai, thấm dều gia vị, thơm ngon. Tương không đặc hay lỏng quá, nêm nếm vừa.

Cách lựa chọn lựa thực phẩm để làm nem nướng

Thịt nạc lưng + thịt bắp đùi: mua thịt còn nóng ấm (nên mua vào sáng sớm), sờ vào thấy dính tay, phần nạc có màu hồng phần mỡ có màu trắng. Thịt mua phải giữ sạch, không rửa nước lạnh và làm ngay thì nem mới ngon và dai.

Mỡ thịt: mua miếng mỡ có màu trắng và thật dày.

Khoai môn cao: có thể thay bằng 1/2 chén đậu trắng đã luộc chín.

Cách làm nem nướng và nước chấm ngon

1. Chuẩn bị:

– Đậu phộng: rang vàng bóc vỏ, giã vỡ.

– 2 muỗng xúp hành tím băm + 2 muỗng xúp tỏi băm giã nhuyễn, vắt lấy nước.

– Nước mắm để ướp thịt: trộn dều 4 muỗng xúp nước mắm ngon + 1 muỗng xúp đường đặt lên bếp nấu lửa thật nhỏ cho sôi và vừa đặc lại, dể nguội.

– Mỡ: rửa sạch luộc chín, xắt chỉ ngắn độ lcm rồi ướp đường, đem hong gió cho trong và ngấm hết dường.

– Viên nem: Thịt nạc lưng + thịt bắp đùi, xắt lát mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối rồi để vào khăn vải gói lại, dùng vật nặng đè lên độ 30 phút cho ráo nước, xong cho vào cối đá giã nhuyễn mịn và dẻo (không nên dùng máy xay). Nêm vào thịt: nước mắm cô đặc + 2 muỗng xúp nước hành tỏi, cho mỡ hong trong vào trộn đều. Ngắt thịt và vo thật chặt thành từng viên thịt (viên nem) tròn to bằng trái tắc; rồi xiên cứ 4 đến 5 viên nem vào 1 cây đũa tre (đã vót nhọn 1 đầu), để riêng, khi gần ăn mới nướng.

– Rau xà lách + rau thơm: nhặt rửa sạch để ráo.

– Khế chua + dưa leo: rửa sạch xắt lát mỏng.

– Chuối chát: lột vỏ rửa sạch, xắt lát mỏng ngâm liền vào nước có pha giấm (để chuối không bị đen), gần ăn vớt ra để ráo.

– Khoai môn: rửa sạch, luộc chín tán nhuyễn.

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa, 1 trái bỏ hột băm nhuyễn.

– Me: nhồi với 1/2 chén nước nóng cho ra cơm me, lược lấy nước cơm me.

2. Cách chế biến:

Tương (để chấm nem): Xay chung tương hột + khoai môn (hay 1/2 chén đậu trắng) + 1/2 muỗng cà phê bột năng, xay cho nhuyễn mịn. Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn đã phi thơm 1 muỗng xúp tỏi, cho hỗn hợp tương vào xào đều, nêm từ từ nước me vào, nếm cóđộ chua vừa, nếu lạt nêm thêm muối, nấu sôi và có thể thêm vài muỗng cà phê nước bột năng cho tương sánh, nhắc xuống để nguội. Khi ăn múc tương ra chén rắc lên mặt ít đậu phộng rang vàng giã vỡ + đồ chua và ớt băm.

Nướng nem: Đặt các xiên nem lên bếp than lửa yếu, nướng đến khi viên nem tươm mỡ và chín vàng, luôn đảo cây tre khi nướng để nem chín vàng đều.

Cách trình bày nem nướng để cho đẹp mắt khi ăn:Xếp các xiên nem ra dĩa, dọn ăn nóng với bánh hỏi + bánh tráng + rau xà lách + rau thơm + khế chua + chuối chát + dưa leo + tương.


【#5】Cách Làm Nem Nướng Và Nước Chấm Ăn Kèm Chuẩn Nhất

Nem nướng (hay còn gọi là nem lụi nướng ) là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang, được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt, cách làm nem nướng Nha đang được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm để làm tại nhà cho gia đình thưởng thức được đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cách làm nem nướng Nha Trang ngon

Nguyên liệu làm nem nướng cần chuẩn bị

  • Thịt lợn: 600 gram.
  • Tôm: 150 gram.
  • Bánh tráng mỏng: 1 xấp.
  • Đậu phộng.
  • Dừa tươi: 1 quả.
  • Dứa: 1/2 quả.
  • Ớt xay.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Gia vị gồm: Nước mắm, đường, muối, tiêu, giấm.
  • Rau ăn kèm gồm: Rau cải xanh, xà lách, dưa leo, chuối chát (dùng chuối sứ non), xoài xanh, ngò rí, húng, quế,…
  • Đũa trẻ nhỏ hoặc sả (dùng để xiên nem nướng).

Lưu ý: Nếu không có thời gian thì có thể mua thịt xay sẵn ngoài chợ. Và khi mua thịt bạn nên chọn phần thịt có vừa nạc vừa mỡ để nem không bị khô.

Tiến hành làm nem nướng Nha Trang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm: Đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Thịt lợn: Cũng đem rửa thật sạch, băm nhỏ.

Sau đó đem tôm + thịt lợn đã băm nhỏ trộn thật đều với nhau.

Bước 2: Quết nem lụi nướng

Cho hỗn hợp tôm + thịt xay trộn đều vào cối đá, tiến hành quết thật đều tay để món nem nướng được dai và thơm ngon hơn. Trong quá trình quết bạn cho thêm một số gia vị như muối + đường + tiêu + tỏi + ớt băm vào và trộn thật đều lên.

Lưu ý: Các bạn nên để 1 lúc cho gia vị ngấm vào thịt sau rồi tiếp tục quết thêm khoảng 15-20 phút nữa. Lúc đó gia vị sẽ thấm đều vào thớ thịt và thịt cũng sẽ trở nên dẻo hơn.

Bước 3: Nắm nem nướng

Sau khi hoàn thành xong bước quết thịt, các bạn đeo bao tay nilong vào, lấy 1 lượng thịt vừa đủ và nắm thành nem nướng hình trụ rồi dùng đũa tre xiên qua.

Lưu ý: Có thể dùng sả cây để xiên nem nướng và sả cây cũng sẽ giúp cho món nem nướng của chúng ta được thơm ngon hơn.

Bước 4: Tiến hành nướng nem

Để bắt đầu nướng nem, chúng ta sẽ chuẩn bị bếp than hoa để nướng (nướng bếp than hoa sẽ làm cho món ăn thơm ngon và không bị khô).

Chúng ta cần chuẩn bị 1 chén dầu sa tế + 1 chổi phết. Trong quá trình nướng chúng ta sẽ phết dầu sate lên nem (với cách này thì món nem lụi nướng của chúng ta sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt).

Cách làm nước chấm nem lụi ngon

Nguyên liệu làm nước chấm nem lụi cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm nước chấm nem lụi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ: Đem rửa sạch, say nhuyễn.

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Hòa tan bột nếp

Các bạn cho bột nếp ra bát (hoặc nồi) rồi thêm nước vào, dùng muỗng khuấy thật đều lên cho bột nếp được tan đều.

Bước 3: Sơ chế đậu phộng

Các bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 1 muỗng canh muối cùng đậu phộng vào rang chín rồi để nguội, bóc bỏ vỏ.

Tiếp đó, cho đậu phộng đã bóc bỏ vỏ vào cối giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn).

Bước 4: Xào thịt băm.

Bạn đặt chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho dầu ăn + hành đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó cho tiếp thịt đã xay vào xào khoảng 10 phút để thịt được chín rồi cho đậu phộng giã nhỏ vào đảo thật đều lên.

Cuối cùng nêm nước mắm + đường + hạt tiêu vào để thịt được đậm đà hơn.

Bước 5: Hoàn thành món nước chấm nem nướng

Bạn cho bột nếp đã hòa tan ở bước 2 vào chảo thịt cùng với 1 chút xíu nước. Bật bếp đun cho đến khi nước chấm bắt đầu sánh lại thì tắt bếp đi là chúng ta đã hoàn thành xong món nước chấm để thưởng thức rồi đó.

Bí quyết để làm nem nướng ngon tại nhà

  • Khi làm nem nướng bạn nên chuẩn bị bếp than hoa để nướng sẽ có hương vị thơm ngon hơn nướng bằng lò hoặc nướng áp chảo.
  • Món nem nướng được thơm ngon hơn sẽ phụ thuộc vào lượng tỏi các bạn cho vào khi làm. Vậy nên chúng ta cần cho nhiều tỏi một chút để có được hương vị tốt nhất nha.
  • Để gia vị được ngấm đều và có độ quết hơn thì các bạn nên quết nem lụi thật đều tay để thịt được quánh lại và gia vị cũng sẽ ngấm đều hơn.
  • Thành phẩm món nem nướng có được sẽ có kích thước đồng đều nhau, từng chiếc nem nướng sẽ có màu đỏ hơi xém 1 chút và mùi thơm rất hấp dẫn.
  • Nem có độ kết dính tốt, sẽ không bị khô và cũng không bị bở.
  • Khi thưởng thức nem bạn sẽ thấy được vị ngon ngọt đậm đà, có 1 chút dai dai của bột nở, càng ăn bạn sẽ càng cảm thấy cuốn theo hương vị.

Một số địa chỉ ăn nem lụi nướng ở Miền Tây Sài Gòn

Quán Nem nướng Hoàng Tâm

Địa chỉ: 22/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: Từ 10h00 – 23h00.

Giá bán: Từ 25.000 đồng đến 121.000 đồng.

Quán Nem nướng Gánh

Địa chỉ: 58/4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM

Thời gian mở cửa: Từ 08h00 – 23h00.

Giá bán: Từ 60.000 đồng – 132.000 đồng.

Quán Nem nướng Bà Tám

Địa chỉ: 46 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: Từ 06h00 – 21h00.

Giá bán: Từ 20.000 đồng – 88.000 đồng.

Quán nem nướng Ninh Hòa

Địa chỉ: 97 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Thời gian mở cửa: Từ 9h00 – 22h00.

Giá bán: Từ 40.000 đồng – 88.000 đồng.


【#6】Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa

Cách làm nem nướng ninh hòa

Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa – một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loại thịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm và các loại rau kèm theo làm cho món ăn có trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa

Nguyên liệu:

– 600g thịt nạc mông xay nhuyễn, hoặc dùng thịt nạc vai

– 100g mỡ

– Gia vị ướp vào thịt : 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ bột nở, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa nhỏ dầu điều (để tạo màu) và hành khô.

– Phần nước chấm: 150g tôm, 150g thịt nạc xay, 100g gan lợn, 1/2 bát con gạo nếp, 1/2 bát con tương đậu nành, hay tương cự đà, hoặc tương ăn phở, muối, đường, dầu điều, hành khô và nước mắm.

– Rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, húng lủi, dưa leo, có thể thêm khế chua hoặc chuối xanh.

– Bún, bánh tráng cuốn ăn kèm, ớt quả, lạc rang vàng, giã thô.

– Que tre dùng để nướng thịt.

Cách làm:

Bước 1:

– Mỡ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2:

– Đổ thịt ra bát, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát thịt, hành khô thái nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3:

– Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 – 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 4:

– Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng.

– Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một bát con nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra bát, dùng thìa tán nhuyễn gạo.

Bước 5:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã thô. Thịt nạc xay đổ ra bát. Gan lợn rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 6:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút.

Bước 7:

– Sau đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.

Bước 8:

– Đổ từ từ bát tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm đường, muối, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của bạn.

Bước 9:

– Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp.

– Múc nước chấm ra bát nhỏ, thêm lạc đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.

Bước 10:

– Rau xà lách, rau thơm, rau răm, húng lủi, rửa sạch.

Bước 11:

– Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái khúc ngắn vừa ăn.

Bước 12:

– Khi dùng, bạn xếp thịt ra đĩa, thêm bún, rau xà lách, và các loại rau ăn kèm, cuốn kèm với bánh tráng và chấm với nước chấm đã pha.


【#7】Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị Ngon Không Cưỡng Nổi

Nếu muốn ăn nem nướng đúng chuẩn Nha Trang tại Hà Nội bạn sẽ phải tìm đúng địa chỉ. Với JAMJA’s BLOG bạn sẽ biết cách làm nem nướng Nha Trang ngay tại nhà thơm ngon.

Đôi nét về nem nướng Nha Trang

Tại Hà Nội nhiều chàng trai cô gái cũng không còn xa lạ gì với những quán ăn thơm ngon cùng từng xiên nem vàng bắt mắt, hương thơm nồng đượm, tuyệt hơn nữa khi thưởng thức với các loại rau thơm, chấm đẫm nước tương đặc biệt tạo nên sức hút riêng biệt cho món ăn này, ăn một lần là nhớ mãi. Nói đến đây cũng đủ để biết được món ăn này tên là gì. Nem nướng Nha Trang vốn dĩ là món ăn dân dã quen thuộc của người dân thành phố xinh đẹp này. Món ăn thơm ngon này nguồn gốc bắt nguồn từ Ninh Hòa nằm ở vùng phía Bắc của Khánh Hòa, cách Nha Trang đến 30km. Hiện nay không chỉ ở Ninh Hòa mà khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đều có quán bán nem nướng Nha Trang, hay chỉ đơn giản là có thể thưởng thức ngay ở quán hàng rong trên phố.

Nha Trang được biết đến với nhiều món ăn vùng biển đặc sản nhưng lại xuất hiện lạ lẫ với nem nướng. Nem nướng Nha Trang luôn khác biệt với những món cuốn khác với chén nước tương chấm đặc biệt với hương vị đậm đà, không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Bởi vậy mà nem nướng Nha Trang lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem nướng Nha Trang ngay tại nhà chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.

  • Thịt nạc: 600g (nên chọn thịt nạc vai hoặc thịt nạc mông)
  • Mỡ: 100g
  • Nước mắm
  • Muối, đường
  • Bột nở, hạt tiêu, bột năng
  • Hành khô
  • Rau sống: xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa chuột, khế chua
  • Bún
  • Bánh tráng
  • Que tre

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

Mỡ heo trước hết cần rửa sạch, muốn sạch nhất là rửa cùng muối cho sạch sẽ. Mỡ heo thái nhỏ hình hạt lựu.

Hành khô cắt bỏ rễ và bóc sạch vỏ ở bên ngoài, sau đó đập dập băm nhỏ.

Thịt mua về rửa sạch với nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn. Còn nếu muốn tiết kiệm thời gian hãy mua thịt xay sẵn về nhà để làm món nem nướng Nha Trang nhanh hơn.

Bước 2:

Thịt xay nhuyễn cho vào tô lớn, đổ toàn bộ chỗ mỡ đã chuẩn bị vào cùng. Tiếp theo là ướp thêm các gia vị cần thiết bao gồm nước mắm, muối, đường, bột nở, hạt tiêu cùng với bột năng và hành khô đã băm nhuyễn, lượng vừa đủ và hợp khẩu vị của bạn. Đảo đều các nguyên liệu với nhau, dùng thìa để quyện các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp thịt mềm mịn, sau đó bọc bên ngoài bởi túi bọc thực phẩm, để tủ lạnh qua đêm để ngấm gia vị hơn.

Khi que tre đã khô nước thì hãy đeo vào tay găng tay nilong để đảm bảo vệ sinh. Phết đều găng tay với dầu ăn rồi cho một lượng thịt vừa phải vào lòng bàn tay, cuốn cho đều rồi nắm chặt rồi gắn lên que tre. Làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.

Còn nướng bằng than hoa bạn hãy làm nóng than, đặt vỉ nướng lên, đợi nóng rồi mới bắt đầu nướng được nem. Nem nướng trên than hồng có ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người nướng, quạt gió vừa phải, không làm lửa bùng lên. Chú ý lật đều hai mặt để nem nướng được chín vàng đều, thoa đều dầu ăn để thịt không bị khô.

Dưa chuột bạn không nên gọt vỏ, gọt vỏ sẽ làm dưa mất đi độ giòn của mình. Rửa sạch dưa chuột, bỏ đi phần ruột rồi thái thành miếng chỉ to vừa phải, phù hợp để cuốn ăn kèm cùng nem nướng Nha Trang. Khế chua cũng cắt tương tự như dưa chuột

Khi xếp nem nướng ra đĩa thì trang trí thêm bún xung quang cùng các loại rau thơm ăn kèm, cuốn cùng miếng bánh tráng dai dai. Miếng thịt nem nướng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm ngon. Nhưng điều tạo nên hương vị chuẩn nhất thì không thể thiếu được chén nước chấm đặc trưng, tăng thêm sự ngon ngây ngất của nem nướng Nha Trang.

Nem nướng Nha Trang là món ăn được yêu thích nhất của các cô nàng văn phòng và các bạn học sinh sinh viên. Còn gì tuyệt vời bằng việc mỗi khi đi học, đi làm về được cảm nhận hương vị đậm đà của nem nướng Nha Trang, vừa đơn giản, vừa dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Kèm cùng đĩa nem nướng thơm ngon này là một loại nước chấm đặc biệt được pha chế khác lạ khiến cho nem nướng Nha Trang chuẩn vị hơn.

  • Thịt heo băm: 200g
  • Tôm tươi băm: 200g
  • Gạo nếp: nửa ống bơ
  • Tương đậu: 4 muỗng
  • Dầu hạt điều: 1 thìa
  • Các gia vị cần thiết: đường, mắm ngon, muối
  • Gan heo: 150g
  • Đậu phộng: 15g
  • Hành tím

Bước 1:

Trước hết hãy vo gạo thật sạch sau đó ngâm gạo trong nước khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng đồng hồ cho gạo nở hơn. Khi hoàn thành ngâm gạo thì hãy vớt ra, để ráo rồi mới cho vào nồi nấu. Chú ý khi nước trong nồi sôi thì mới đổ gạo vào. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu dùng thìa quấy liên tục để đáy nồi gạo dính, để lâu sẽ bị khê và hỏng cháo. Bạn nấu cháo cho đến khi gạo mềm mịn, cháo chín thì đổ ra bát tô, dầm cho cháo nhuyễn hơn.

Bước 3:

Đặt chảo lên trên bếp, nêm thêm chút dầu điều. Khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, dậy mùi hành thì cho tôm nhuyễn vào chảo, đảo đều để thịt được tơi. Sau khoảng 5 phút thì mới cho thịt heo xay vào đảo cùng, cuối cùng là gan heo. Đảo đều cho các nguyên liệu được quyện vào nhau trở thành hỗn hợp thơm ngon.

Mỗi lần muốn ăn món nem nướng thì chỉ cần lấy nước chấm thơm ngon từ trong tủ lạnh ra, múc ra bát rồi thêm chút lạc rang lên chốc để tăng thêm vị bùi bùi. Nếu thích cay cay se se đầu lưỡi thì thêm chút tương ớt hay vài lát ớt mỏng.

Tại Nha Trang

Nếu bạn có cơ hội du lịch tại Nha Trang thì không thể bỏ qua được món nem nướng Nha Trang thơm ngon. Dù bất kỳ ai khó tính nhất cũng đều khen nem nướng ngon thật sự, tuyệt từ cách làm đến cách. Mà đặc biệt là hương vị nem nướng tại Nha Trang sẽ khác với ăn tại Sài Gòn hay Hà Nội. Vậy du lịch Nha Trang muốn ăn nem nướng thì nên đến địa chỉ nào:

  • Nem nướng Đặng Văn Quyên địa chỉ: số 16A, phố Lãn Ông, đường Xương Huân, thành phố Nha Trang. Quán có hai chi nhánh, 1 tại địa điểm như trên, còn lại ở số 2- 4 đường Phan Bội Châu.
  • Nem nướng Vũ Thành An địa chỉ: số 15 phố Lê Lợi, thành phố Nha Trang. Bạn có thể tìm được quán Vũ Thành An đối diện với quán Đặng Văn Quyên.
  • Địa chỉ số 25 đường Lê Hồng Phong
  • Địa chỉ số 39 đường Nguyễn Thị Minh Khai
  • Nem nướng Nha Trang tại chân cầu Bóng Đường

Nem nướng Nha Trang nổi tiếng gần xa bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của mình. Nhưng không chỉ ở Nha Trang mới có món ăn ngon này mà ngay tại Hà Nội cũng có nhiều quán mở ra chuyên bán món ăn này. Rất nhiều người tại thủ đô trót yêu món nem nướng ngon của Nha Trang. Ở Hà Nội muốn ăn nem nướng Nha Trang ngon thì chọn địa chỉ nào:

  • Nem nướng Nha Trang địa chỉ số 17, ngõ 167 đường Dương Quảng Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Nem nướng Xuân Hòa địa chỉ số 155 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Nem nướng Nha Trang địa chỉ tầng 2, số 202 Hàng Bông, ngõ Cấm Chỉ (gần với Cửa Nam)

Nem nướng Nha Trang nổi bật với nem mềm mại, khi ăn sẽ thấy được độ dai dai, hương thơm dậy mùi của thịt. Nem nướng ngon là khi nướng mà không bị cháy, khi ăn hợp khẩu vị tất cả mọi người. Một gói nem cuốn sẽ bao bọc bởi miếng bánh tráng cuộn thêm chút rau xanh, dứa, dưa chuột, chấm đẫm với nước tương đậm đà. Tại Sài Gòn có quán nào đem lại hương vị này cho thực khách hay không?

  • Nem nướng Gánh địa chỉ số 58/4 đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nem nướng Nia địa chỉ số 99 đường Hoàng Diệu, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nem nướng Trường Tiền địa chỉ số 9A đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nem nướng Hoàng Tâm địa chỉ số 22/1 đường Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Xiên nem nướng Nha Trang được nướng lên vàng ruộm, hương thơm lan ra khắp phố, ăn kèm cùng với nhiều loại rau thơm thanh thanh khiến cho người ăn không có cảm giác ngán. Ngon hơn là khi chấm cùng chén nước tương ăn kèm đặc trưng, sức hút riêng của món ăn này khiến bất kỳ ai ăn cũng nhớ ngay được. Ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng thì địa chỉ nào ăn nem nướng Nha Trang ngon:

  • Nem nướng Nha Trang Cô Bắp địa chỉ số 77 phố Lán Bè, đường Lê Chân, thành phố Hải Phòng.
  • Nem nướng Nha Trang số 396 đường Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
  • Nem nướng Nhà Kèn địa chỉ số 5D đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Comments


【#8】Cách Làm Nem Nướng Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức Ai Ăn Cũng Nghiền

Nem nướng thơm ngon với thịt heo tươi xay kết hợp với tôm cùng các loại rau gia vị và nước chấm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Để có cách làm nem nướng ngon tại nhà cần biết bí quyết tẩm ướp thịt cũng như cách nướng ngon nhất.

Nem nướng có nhiều loại với các tên gọi khác nhau như nem lụi, nem nướng cây sả và đặc biệt ở các vùng miền Trung và miền Nam thì nem nướng trở thành món ăn đặc sản. Nếu ở miền Trung có nem nướng Nha Trang thì khu vực miền Tây Nam Bộ cũng có món nem vô cùng hấp dẫn.

Nem nướng không quá khó làm nhưng đòi hỏi người làm phải nắm được công thức tẩm ướp và đặc biệt là bí quyết làm nước chấm. Bếp Eva hướng dẫn cách làm nem nướng ngon tại nhà vô cùng đơn giản cho các chị em.

Nguyên liệu làm nem nướng

– 600g thịt lợn (trong đó cần khoảng 100g thịt mỡ)

– 150g tôm tươi

– 100g đậu xanh nguyên vỏ

– 100g tương xay

– 100g đậu phộng rang

– Bột nở 1 muỗng cafe nhỏ

– 1 xấp bánh tráng mỏng, 1 túi bó xiên que

– Bún hoặc bánh hỏi

– 1 quả dừa tươi, 1/2 quả dứa

– Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

– Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

– Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, rau thơm các loại và củ cải trắng

Những nguyên liệu chính để làm nem nướng ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Rau thơm, xà lách nhặt, rửa sạch để ráo nước.

– Củ cải trắng, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Dứa cũng thái lát mỏng vừa ăn.

– Chuối xanh gọt vỏ, thái nhỏ vừa ăn rồi ngâm giấm đường cho ra hết nhựa.

– Thịt lợn rửa sạch, thái 400g theo thớ rồi băm nhuyễn (Có thể dùng máy xay để xay). 100g thịt băm nhỏ để làm tương chấm.

Thịt nạc, tôm và thịt mỡ thái và băm nhỏ

– Phần thịt mỡ rửa sạch, thái ⅔ mỡ thành sợi thật nhỏ, trần qua nước sôi để ráo nước. Sau đó cho khoảng 2 – 3 thìa đường vào bóp, ướp trong 30 phút. ⅓ mỡ còn lại thái nhỏ để làm tương chấm.

– Tôm lột bỏ đầu, vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch với xíu muối. Sau đó dùng nước dừa rửa lại một lần nữa. Để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Các bước làm nem nướng ngon

Bước 1: Cho thịt băm nhuyễn, tôm băm nhuyễn và thịt mỡ vào chung 1 bát, đảo cho các nguyên liệu đều. Cho ớt băm, tỏi băm, hành băm, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon và một xíu bột nở vào đảo thật đều sau đó bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị.

Trộn đều gia vị với thịt, tôm và phần thịt mỡ rồi ủ cho ngấm

Bước 2: Dùng dầu ăn làm ướt tay rồi nặn thịt thành từng khối tròn nhỏ, dùng xiên que xiên thịt thành từng xiên. Nên bóp cẩn thận để thịt không bị vỡ.

Nặn nem thành từng xiên

Nướng nem tùy vào điều kiện cụ thể của từng gia đình để thực hiện. Có những cách nướng nem như sau:

Nướng nem bằng than hoa: Làm hồng than hoa, đặt vỉ nướng thịt lên trên rồi xếp từng xiên thịt vào nướng. Lật thịt thường xuyên để thịt không bị cháy. Nếu thịt quá khô thì nên quết một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt khi nướng. Nem nướng chín là khi có mùi thơm, màu vàng đẹp mắt.

Nem nướng bằng than hoa cho hương vị tuyệt vời nhất

Nướng nem bằng lò nướng: Nếu không có than hoa, có thể nướng bằng lò nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ 10 phút, xếp thịt vào khay và cho vào ngăn giữa lò nướng, nướng khoảng 20 – 25 phút. Nem chuyển sang màu đỏ và hơi cháy cạnh là đã chín.

Nướng nem bằng áp chảo: Nếu không có than hoặc lò nướng có thể áp chảo. Để chảo thật nóng, quét một lớp dầu ăn nhẹ và dải từng xiên nem lên, áp chảo cho đến khi nào nem chín vàng là được.

Cách làm nước chấm nem nướng chuẩn vị

Dù là làm nem miền nào thì phần nước chấm vô cùng quan trọng, giúp nem đạt được hương vị chuẩn nhất. Cách làm nước chấm như sau:

Bước 1: Ngâm đậu xanh 3 – 4 tiếng rồi mang đi hấp chín nhừ.

Bước 2: Cho phần tôm, thịt và mỡ còn lại vào xay nhuyễn. Cho thêm xíu tương xay và tỏi băm trộn đều. Mang hỗn hợp đi đun sôi cho tới khi thu được hỗn hợp sền sệt thì cho tiếp đường và giấm theo khẩu vị của từng người.

Bước 3: Đậu phộng rang giã rồi cho lên phần tương vừa nấu được. Nếu ai thích ăn cay thì cho thêm ít ớt băm.

Nước sốt chấm nem cũng quyết định hương vị của món nem

Thành phẩm nem nướng

Chuẩn bị một mẹt hoặc một khay to, xếp rau sống ăn kèm, và nem lên, bánh tráng và bún đề bên. Múc bát nước tương chấm và thưởng thức món nem nướng thơm ngon hấp dẫn.

Nem nướng ngon phải đạt được độ thơm, giòn nhẹ, có độ dai và dẻo. Lớp mỡ không quá ngậy, không quá béo.

Nem có màu vàng đỏ hơi xém, mùi thơm hấp dẫn

Bí quyết để làm nem nướng ngon tại nhà

– Nướng nem bằng than hoa sẽ cho hương vị tốt hơn nướng bằng lò hoặc áp chảo.

– Nem thơm ngon cũng phụ thuộc nhiều vào lượng tỏi các bạn cho khi làm. Nên cho nhiều tỏi một chút để có được hương vị tốt nhất.

– Để thịt được ngấm đều gia vị và có độ quện hơn, khi trộn các nguyên liệu lại các bạn nên dùng chày để giã thêm một lúc, thịt vừa quánh lại dễ nặn mà gia vị lại ngấm đều hơn.


【#9】2 Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Đặc Sắc Không Thể Bỏ Qua

Cách làm nem nướng tuy không khó nhưng khá cầu kỳ. Món nem nướng thơm ngon, nóng hổi cuốn cùng bánh tráng với chút rau sống như khế, rau mùi, xà lách, diếp cá, chuối xanh… trong thời tiết chuyển lạnh như thế này thì còn gì bằng. chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách làm nem nướng đến từ 2 vùng nổi tiếng nhất với món ăn này: nem nướng Đà Lạt và nem nướng Ninh Hòa.

1. Cách làm nem nướng Đà Lạt

Nguyên liệu

  • 1kg thịt heo xay
  • 500g tôm
  • 400g mỡ heo
  • Gia vị : muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay
  • Bánh tráng
  • Nếp, giấm, tỏi, đậu phộng
  • Rau sống : dưa chuột chuối xanh, xà lách, cà rốt, hẹ, khế, củ cải đỏ, củ cải trắng
  • Nước dừa

Cách làm Bước 1: Chuẩn bị phần nem

– Thịt: rửa bằng nước dừa, lấy khăn sạch lau khô, cắt từng miếng mỏng, đem thịt xay nhuyễn.

– Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại bằng nước sạch (rửa bằng nước dừa là tốt nhất), lau khô tôm, đem xay nguyễn, cho vài tép tỏi vào xay cùng cho thơm. Sau đó, ướp với chút tiêu, muối, hạt nêm vừa ăn.

– Mỡ: cắt thành sợi nhỏ như bún, trụng với nước sôi, xốc ráo nước rồi ướp cùng chút đường để chỗ khô trong 30 phút cho mỡ được trong.

– Trộn chung thịt, tôm, mỡ lại cho đều, nêm chút muối, đường, tiêu, hạt nêm rồi nướng thử một chút xem đã vừa miệng chưa. Cuối cùng vo thành viên dài vừa ăn, ghim vào que nướng, nướng trên lửa than. Nướng cho nem đều khắp các mặt đến khi nem tỏa mùi thơm đậm đà là được.

Bước 2: Nước chấm

– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ. Cho nếp đã chín vào tô, pha với nước tương xay, xong cho tỏi băm nhỏ vào.

Nem nướng Đà Lạt ăn cùng với xà lách, rau sống, chuối chát, cuốn với bánh tráng chấm tương. Khi ăn thì rắc đậu phộng đã rang giã nhỏ lên tương.

Vị ngọt của nem nướng hòa lẫn với hương rau tươi ngon và nước chấm ngòn ngọt, thêm chút ớt xay sẽ khiến chúng ta không thể từ chối.

2. Cách làm nem nướng Ninh Hòa

Nguyên liệu Phần làm nem

  • 300g thịt nạc xay
  • 200g giò sống
  • 50g mỡ thái hạt lựu
  • 50 tỏi xay
  • Bột nở
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, tiêu sọ
  • Que vót tròn

Phần làm nước phết nem

  • 1 muỗng cafe nước tỏi
  • 1,5 muỗng cafe
  • 2 chén rượu mai quế lộ
  • 1/2 muỗng cafe mật ong
  • 1 muỗng nước mắm

Phần làm nước chấm nem

  • 15g gan heo xay nhuyễn
  • 50 thịt nạc xay nhuyễn
  • 250ml nước sôi để nguội
  • 100ml nước mắm
  • Đường
  • 1,5 muỗng cafe chè nếp
  • Ớt thái hạt lựu
  • 2 quả cà chua lột vỏ cắt hạt lựu
  • Đậu phộng rang
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm

Phần bánh tráng giòn ăn kèm

  • 10-15 lá bánh tráng trắng
  • 10-15 con tôm sơ chế sạch
  • 1/2 chén nước
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng giấm
  • Dầu ăn

Cách làm Bước 1: Phần nem nướng

– Cho thịt nạc, giò sống, mỡ vào bát tô, vắt nước cốt tỏi vào chung, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/4 muỗng cafe bột nở, chút tiêu xay, sau đó trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Ròi vò thịt thật kĩ để thịt quyết dính dính vào nhau, khi nướng nem không bị rời.

– Sau khi trộn xong, ta tiến hành nắm từng phần nhuyễn nguyên liệu rồi đặt que tre vào giữa, tạo thành tường cục nem quấn quanh que nướng.

Bước 2: Làm nước phết nem

– Nướng nem, đặt lên bếp than hồng, cho vỉ nướng nên sau đó cho nem lên nướng, nhớ trở đều các mặt, tránh để bị nem cháy sém. Trong lần nướng đầu tiên bạn chỉ cần nướng sơ sau đó phết hỗn hợp chuẩn bị sau đây để nem không bị khô khi nướng.

Bước 3: Nướng nem lần 2

Để làm nước phết nem ta cho 1 muỗng cafe nước cốt tỏi, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, 1/2 muỗng rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cafe dầu tỏi rồi khuấy đều để nguyên liệu tan hết.

Bước 4: Làm nước chấm

Khi xong nước phết nem, bạn lấy nem xuống dùng chổi quết nước sốt lên nem, rồi tiếp tục nướng trên than hồng, cứ 15 phút lại phết lại một lần để nem thơm, vàng đều, không bị khô nước bên trong. Nem có màu vàng đều đẹp mắt thì mang nem ra đĩa trình bày để ăn với rau sống.

Bước 5: Làm bánh tráng giòn ăn kèm (điểm đặc biệt nem nướng Ninh Hòa)

Cho dầu vào nồi, chờ dầu sôi thì cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho 15g gan, 50g thịt nạc xay, 1.5 muỗng canh chè nếp, 100ml nước mắm, 1 muỗng cafe tương đậu phộng, 100g đường, 2 quả cà chua cắt hạt lựu, ớt rồi đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, múc ra bát chờ nguội.

Cuối cùng bạn đem nem nướng, bánh tráng giòn, nước chấm trình bày ra đĩa đẹp mắt rồi thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.


【#10】Cách Làm Nem Nướng Thọ Xuân Thanh Hóa Đúng Vị

Ngoài món nem chua nức tiếng gần xa, Thanh Hóa còn có một món nem đặc sản khác vô cùng ngon – nem nướng Thọ Xuân. Bạn có thể tự làm món nem này tại nhà chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.

Tuy nhiên, mỗi lần các bạn muốn ăn các bạn phải đến tận Thanh Hóa để mua. Không sao, monngontrungbo xin giới thiệu cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

1. Nem nướng Thọ Xuân có gì đặc biệt?

Nem nướng Thanh Hóa là một loại nem nổi tiếng của xứ Thanh, được biết đến là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân. Đây là loại nem đã được lên men chua, khá gần gũi với món nem chua nổi tiếng Thanh Hóa. Nem nướng cũng được làm từ các nguyên liệu chính như thịt nạc, bì lợn, gia vị, tỏi, ớt, thính, lá đinh lăng như nem chua.

Một điểm khác biệt khá rõ là thịt lợn khi làm nem nướng không xay nhuyễn như nem chua mà được thái thành những lát mỏng, nem chua sau khi chín có thể ăn trực tiếp còn nem nướng thì cần trải qua công đoạn nướng nữa mới hoàn thành.

Nem sau khi nướng có mùi của lá chuối, lá đinh lăng quyện mùi bì lợn và tiêu thơm lừng. Khi ăn, nem nướng có vị béo và bùi của của thịt dính một chút mỡ, vị ngọt và giòn của bì lợn, vị thơm nồng của tỏi ớt. Một chiếc nem nướng chua nhẹ, nóng hổi, cay nồng của tỏi ớt là những trải nghiệm hấp dẫn khó quên khi thưởng thức món ăn này.

Nếu bạn muốn biết thêm các món đặc sản Thanh Hóa khác, mời tham khảo bài viết: Tổng hợp những món ngon Thanh Hóa hớp hồn du khách

2. Cách làm nem nướng Thọ Xuân Thanh Hóa

Nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc: 1 kg. Nên chọn thịt nạc vai, vì thịt nạc vai săn chắc, ăn ngọt. Không giống như cách làm nem chua là chỉ có thịt lợn nạc, nem nướng phải có cả thịt mỡ để khi nướng lên nem sẽ thơm và béo hơn.
  • Bì lợn: 3 lạng
  • Lá ổi, lá đinh lăng. Nên lựa chọn lá tươi, không bị sâu, không quá già cũng không quá non.
  • Thính gạo hoặc thính ngô
  • Tỏi, hạt tiêu xay nhuyễn
  • Gia vị: muối, nước mắm, mì chính
  • Lá chuối. Chọn lá già vừa phải, rửa sạch và phơi khô. Lá chuối hơi héo khi gói nem sẽ dễ dàng hơn. Sau đó xé lá với kích thước khoảng 10 cm.
  • Dây chun dùng để cố định nem

Cách thực hiện nem nướng Thanh Hóa Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thái thịt theo thớ. Cắt thịt theo từng lát dài và mảnh
  • Bì lợn làm sạch lông và mỡ thừa, đem đi luộc sau đó thái thành những những sợi mỏng.
  • Lá ổi, lá đinh lăng làm sạch, rửa và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2. Trộn và ướp gia vị

Cho thịt và bì lợn đã sơ chế vào một cái tô lớn, trộn đều với gia vị tiêu, tỏi băm, nước mắm, muối, mì chính. Ướp các nguyên liệu trong vòng 30 phút để thấm vị.

Bước 3. Nắm nem

Dùng cả hai tay nắm thành các nắm nem tròn và lớn Sau đó trải một lớp lá ổi và đinh lăng ngoài nem.

Bước 4. Gói nem

  • Sau khi nắm nem tiến hành gói nem bằng từng lớp lá chuối sao cho nem vuông vắn, gói 3 lớp là chuối là được. Phải gói chặt tay để tránh không khí tiếp xúc với nem, giúp nem chín nhanh và không bị hư.
  • Dùng dây chun để cố định. Bước này cần buộc cẩn thận tránh để lá chuối bung ra.

Sau khi nem đã chua và chín cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến một tuần, ngon nhất là sau 3 – 4 ngày bỏ tủ lạnh, lúc này nem vẫn có độ thơm ngon và săn chắc. Nếu các bạn muốn bảo quản lâu hơn thì sau một tuần có thể đưa nem từ ngăn mát lên ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức chỉ cần lấy nem ra ngoài tầm 30 phút là có thể ăn được.

Bước 5. Nướng nem

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món nem nướng hấp dẫn, thơm ngon. Công đoạn này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nướng nem trên than hoa cho đến khi lá chuối cháy, mùi thơm từ nem bốc lên là có thể hoàn thành. Nhiều bạn muốn ăn nem cháy cạnh thì có thể nướng lâu hơn.

Lưu ý khi nướng cần lật các mặt của nem để nem được chín đều và tránh bị khét. Nem được nướng bằng than hoa là ngon nhất. Tuy nhiên để tiện dụng và tiết kiệm thời gian các bạn cũng có thể nướng nem bằng lò vi sóng, nồi nướng, bếp ga hay đơn giản chỉ bằng một chiếc chảo.

Lưu ý khi làm nem nướng Thanh Hóa

Khi gói nem nướng Thanh Hóa, bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

  • Nem nướng Thanh Hóa sẽ chín phụ thuộc vào thời tiết. Vào mùa hè nem sẽ nhanh chín và mang ra sử dụng được sớm hơn. Thông thường, mùa đông nem chín sau 3, 4 ngày còn vào mùa hè thường sớm hơn 1, 2 ngày.
  • Nem chua mới gói không nên sử dụng ngay, nên bỏ và ngăn mát của tủ lạnh, chờ thịt săn chắc lại sẽ ngon hơn.
  • Nên bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không nên để cạnh các loại thực phẩm tươi khác như cá, thịt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nem nướng Thọ Xuân thơm ngon chiêu đãi gia đình. Nem nướng thường được dùng làm mồi nhậu hay trở thành món ăn vặt được mọi người yêu thích. Khi thưởng thức có thể kèm thêm cùng lá như đinh lăng, lộc vừng, sung, ổi, … đều rất ngon. Đặc biệt không thể thiếu tương ớt, tương ớt giúp tăng thêm vị đậm đà và thơm ngon hơn cho món nem nướng.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Nem Nướng trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,425

Cách Làm Bột Chiên - Xem 10,890

Cách Làm Xíu Mại - Xem 9,702

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,544

Cách Làm Kem Bơ - Xem 13,266

Cách Làm Trứng Muối - Xem 12,474

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,187

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 12,672

Cách Làm Trà Sữa - Xem 11,484

Cách Làm Bánh Flan - Xem 12,771