Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Giúp Rút Ngắn Thời Gian Nấu Nướng
  • Cực Hấp Dẫn Với Món Heo Quay Kho Tàu Đậm Đà Bên Mâm Cơm Gia Đình.
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Heo Quay Kho Tàu Đậm Đà Bên Mâm Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Thuyết minh cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth. As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house. To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    Ingredients

    • 2.5 lbs pork belly
    • 6 hard-boiled eggs (peeled)
    • 1 tablespoon salt for cleaning pork
    • 9 tablespoons fish sauce
    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)
    • 4 cloves garlic; sliced thinly
    • 2 teaspoons thick soy sauce
    • 6 tablespoons granulated sugar
    • 1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)
    • 2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    Clean the pork. Scrub salt over the pork and wash. Bring a small pot with water to a boil and cook the pork on high for 1-2 minutes to remove the off smell of pork. Drain and rinse.

    In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

    Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.

    Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water. Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Kho Tàu Chuẩn Vị Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Ngon Đến Nức Lòng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Nức Mũi Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Tàu Cực Kỳ #ngon #dễ #nấu
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn, Thịt Mềm Béo Ngậy
  • Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

    Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

    As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

    To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    • 2.5 lbs pork belly
    • 6 hard-boiled eggs (peeled)
    • 1 tablespoon salt for cleaning pork
    • 9 tablespoons fish sauce
    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)
    • 4 cloves garlic; sliced thinly
    • 2 teaspoons thick soy sauce
    • 6 tablespoons granulated sugar
    • 1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)
    • 2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

    Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    2. Clean the pork. Scrub salt over the pork and wash. Bring a small pot with water to a boil and cook the pork on high for 1-2 minutes to remove the off smell of pork. Drain and rinse.

    3. In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    4. In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

      Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.

    5. Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

      Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    6. Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Thịt Mềm Tuyệt Hảo
  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Loại Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Dưỡng Trắng Da, Mờ Nám Tức Thì
  • Chia Sẻ Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Cho Da Nhờn
  • Giáo Án Công Nghệ 10 Bài 47: Thực Hành: Làm Sữa Chua Hoặc Sữa Đậu Nành (Đậu Tương) Bằng Phương Pháp Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Cực Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản – Osm Express
  • Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.Bạn đang xem: Thịt kho tiếng anh là gì

    Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    1 Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau2 Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki2.3 Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Đang xem: Thịt kho tàu tiếng anh là gì

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

    As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

    To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    Ingredients

    2.5 lbs pork belly6 hard-boiled eggs (peeled)1 tablespoon salt for cleaning pork9 tablespoons fish sauce1 tablespoon vegetable oil1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)4 cloves garlic; sliced thinly2 teaspoons thick soy sauce6 tablespoons granulated sugar1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

    Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ chúng tôi

    Step 1:

    Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Step 2: Step 3:

    In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    Step 4:

    In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.Step 5: Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

    Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    Step 6:

    Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu bằng tiếng Anh, thịt kho hột vịt bằng tiếng anh – Món ngon trong ngày Tết cổ truyền

    Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

    Chi tiết về cách làm món mì ý bằng tiếng Anh rất đơn giản, nấu spaghetti tại nhà – How to cook spaghettiCơm chiên dương châu trong tiếng anh gọi là gì, cách làm cơm chiên dương châu bằng tiếng Anh đơn giản

    Mâm Cơm Việt

    Tôi là Mâm cơm Việt – Tác giả cho các bài viết trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của website in4tintuc.com

    Website liên kết cùng tập đoàn công ty: Netmode

    Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nhiệm nội dung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Bơ Cacao – “Siêu Nhân” Cung Cấp Độ Ẩm Và Dinh Dưỡng Cho Làn Da Đẹp Tự Nhiên
  • Kem Dưỡng Da Từ Bơ Shea Và Bơ Cacao
  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Đơn Giản
  • 04 Cách Làm Kem Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản, Cực Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Theo Khẩu Vị Khác Lạ Của Miền Bắc
  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nước Dừa Ngon, Mềm Thịt, Đưa Cơm
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Ốp La Chảo Cho Bữa Sáng Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Sửa Nồi Cơm Điện Nhảy Sớm, Cháy Đáy, Không Điện
  • 6 Cách Làm Sạch Nồi Bị Cháy Đen, Ố Vàng Trong 1 Nốt Nhạc
  • Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen, Phải Xử Lý Thế Nào?
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Củ Cải Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Thịt kho hột vịt (còn gọi là thịt kho tàu hay thịt kho riệu) là một món ăn phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày Tết Nguyên đán. Vì có thể làm sẵn, giữ được lâu ngày, nên tiện khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay với cơm và người nhà không phải bận công nấu nướng trong khi vui Tết.

    Tại miền Bắc, món này được nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nước dùng để kho thịt và trứng vịt là nước dừa. Thịt heo thường là thịt ba chỉ, hoặc thịt có cả nạc lẫn mỡ.

    Thịt được thái thành miếng vuông, to, trứng vịt được luộc, bóc vỏ và bỏ chung vào kho cùng thịt. Gia vị sử dụng gồm có: tiêu, nước mắm, ớt, đường ăn, và một số gia vị khác.

    Hỗn hợp thịt-trứng-nước dừa ngập vừa này được kho bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Món thịt kho hột vịt có thể dùng chung với cơm và dưa chua. Thay vì trứng vịt thì trứng gà cũng được dùng kho tàu.

    Món ăn này cũng thường được thấy trong các quán cơm tiệm bình dân vì cách làm dễ, giá thành rẻ và hương vị thơm ngon.

    Một vài tỉnh thuộc miền Trung và miền Nam, món thịt kho hột vịt được thêm nguyên liệu là măng tre (không phải măng non) để nấu ăn thành món: Thịt kho măng hột vịt.

    Cách làm món thịt kho tàu đúng điệu

    Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt lợn ba chỉ 500g.

    – Trứng cút 10 quả, 3 quả trứng gà

    – Nước mắm ngon

    – Nước dừa tươi (01 quả)

    Cách làm thịt kho tàu ngon nhất

    Bước 1: Ướp thịt

    – Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to.

    – Cho thịt lợn thái miếng vào tô sau đó ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ngấm trong 30 phút.

    Lưu ý: Trong bước ướp thịt này, không nên cho hành tím vào ướp chung vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm ngon

    – Tỏi, ớt, hành lá, đường

    – Gia vị kho thịt: Muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Luộc trứng

    – Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ để ra bát.

    – Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, cho thêm chút muối và dấm gạo vào nồi.

    – Với cách nấu thịt kho tàu miền Bắc thì sau khi bóc sạch vỏ bạn có thể cho trứng vào chiên sơ vàng để tăng độ dai giòn.

    Bước 3: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 4: Chưng nước màu

    Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián. Sau đó cho từ từ khoảng 1 bát tô nước đủ để kho thịt. Có thể cho thêm một chút dầu ăn vào khi đun đường để tránh bị cháy.

    Bước 5: Nấu thịt kho tàu

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho săn lại, thêm chút xíu mắm cho món thịt kho đậm đà.

    – Tiếp đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho dùng thìa hớt bọt để món ăn được đẹp mắt.

    – Trường hợp kho thịt không có nước dừa, thì tăng thêm lượng nước màu để món thịt có vị ngọt hơn, món ăn vẫn ngon.

    – Trước khi tắt bếp, thả trứng cút và trứng gà vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút là trứng và thịt đã ngấm đều.

    Đặc biệt: Để thịt heo kho tàu nhanh mềm mà không mất nhiều thời gian, có thể cho thêm chút baking soda (dùng cho thực phẩm) vào kho thì thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

    Một số lưu ý

    Không nên cho trứng vào ninh cùng thịt ngay từ ban đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng. Không nên đảo thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

    Không kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường bị cháy đắng, nước dừa chuyển sang vị chua.

    Như vậy, món thịt kho nước dừa ngon đúng điệu khi thịt mềm đậm đà, trứng trứng cút thơm bùi bùi, nước kho sền sệt chấm rau hoặc rưới cơm ngon tuyệt hảo.

    • Để món thịt kho ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Các bạn không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.
    • Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.
    • Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.
    • Kho thịt trong vòng 30 phút, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước dừa vào.
    • Không nên cho quá nhiều nước dừa sẽ khiến cho món ăn mất vị và bị chua. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Sở dĩ cho trứng cút (trứng gà) vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

    Cách bảo quản thịt kho tàu

    Thịt kho tàu nếu chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dùng được khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn món thịt kho này vẫn ngon và giữ được hương vị, khi nấu xong.

    Bạn nên phân ra thành từng bát nhỏ, sau đó để nguội rồi mới bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Làm như vậy, ta sẽ tránh được tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần khiến cho món ăn bị mất chất, thịt sẽ bị nát trong khi trứng thì sẽ bị dai.

    Một điểm mà chúng ta cần nên lưu ý nữa nếu như bạn muốn bảo quản được lâu hơn. Thì không nên cho quá nhiều hành tỏi trong quá trình nấu.

    Nên ăn kèm gì với thịt kho tàu

    Món thịt kho tàu chúng ta nên ăn lúc nóng để cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm và béo ngậy của món ăn. Ăn cùng với cơm nóng, kèm với đĩa dưa muối hoặc củ kiệu muối chua là chuẩn vị.

    Vị ngậy của thịt quyện với vị thanh chua của dưa muối sẽ giúp tăng hương vị bữa ăn thêm phần hoàn hảo, cực kỳ đậm đà của bữa cơm.

    Trước kia, chỉ mỗi khi Tết đến Xuân về mới được thưởng thức món thịt kho tàu do các bà các mẹ nấu. Trên mâm cơm cúng gia tiên, đĩa thịt kho tàu thơm lừng, miếng thịt màu nâu đỏ bóng đẹp mắt. Nước thịt sánh quyện óng ánh với quả trứng cút hay trứng gà (trứng vịt).

    Miếng thịt mềm ngậy, thơm mùi nước dừa, vị đậm đà như mê hoặc người ăn ngay lần đầu tiên. Giờ đây món ăn này đã trở thành món ăn chính quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày.

    Món ăn kinh điển này tuy béo ngậy nhưng không mang lại cảm giác ngán khi ăn. Đó chính là điểm hấp dẫn của món ăn giàu giá trị dinh dưỡng này.

    Kết luận

    Trên là những cách chế biến cũng như cách bảo quản món thịt kho tàu. Hãy truy cập thường xuyên chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin làm các món ngon cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Món Sushi Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Luật Board Game Sushi Go !
  • Cách Làm Nigiri Sushi Nổi Tiếng Nhật Bản
  • Cách Làm Kimbap Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Cơm Cuộn Salad Cá Ngừ Cực Dễ
  • Hướng Dẫn 10 Cách Pha Chế Trà Sữa Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước Nhật Bản thể hiện rõ nét văn hoá ẩm thực của đất nước hoa anh đào. Dù việc làm sushi khá đơn giản nhưng nó vẫn cung cấp cho mọi người đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc nên được những người bận rộn yêu thích.

    Nguyên liệu và cách làm sushi bằng tiếng anh

    1. Ingredients

    • 1 cup short-grain rice
    • 1 tablespoon caster sugar
    • 5 tablespoons rice vinegar
    • 100g fresh fish fillet (such as salmon, tuna, ocean trout or kingfish)
    • 1 small Lebanese cucumber, peeled
    • 1/2 avocado
    • 4 nori sheets
    • Wasabi, to taste
    • Pickled ginger, to serve
    • Japanese soy sauce, to serve

    2. How to make Sushi perfectly

    Step 1: Make the Sushi Rice

    – A critical step is making great sushi rice: seasoning it as Morimoto does, with a mixture of rice vinegars, sugar and salt, then carefully separating and fluffing the grains with a slicing motion. “Use your fingertips to delicately spad the rice,” says Morimoto. “You want a little space between the rice grains so that they remain fluffy.”

    Step 2: Prepare the Fillings

    – To be eaten safely, sushi-grade fish must be handled correctly: It should be frozen for at least one day to kill any parasites. For the best flavor and texture in oily, strong-smelling fresh fish, such as salmon and mackerel, rub the fillets with fine sea salt and let stand for 30 minutes; rinse the fish well, pat dry and sprinkle all over with rice vinegar.

    – Crab Meat from Dungeness, blue or king crabs is best. Pick over the meat for bits of shell. Tuna If a piece of tuna is sinewy, simply scrape the meat off the sinews with a sharp knife.

    – Salmon Slice salmon across the grain into strips about 4 inches long and 1/4 inch thick. Cucumber Seed a cucumber, then slice it-including some of the skin-into a thin julienne.

    – Cut a ripe Hass avocado in half. Carefully strike the pit with the blade of a heavy chef’s knife, then twist the knife to remove the pit. Peel the halves, then cut them into 1/4-inch-thick slices.

    Step 3: Form the Maki

    – Carefully wave a 4-by-7 1/2-inch sheet of nori over an open flame until crisp and fragrant, then transfer to a bamboo mat. Wet your hands in water that’s seasoned with rice vinegar, then scoop up 1/2 cup of sushi rice. Gently form the rice into a loosely packed, palm-width log. Place the log at one edge of the nori and begin spading it across to the other side.

    – Continue to spad the rice all over the nori, rewetting your hands as necessary, until an even layer covers all but a 1/4-inch border at the top edge. Spad about 1/4 teaspoon of wasabi lengthwise along the middle of the rice. Lay about 2 ounces of the filling (either a single ingredient or a combination) along the center of the rice.

    – Wasabi Tip: “Rice, wasabi and fish should be in harmony,” says Masaharu Morimoto. “We use more wasabi with fatty fish, less with lean fish.”

    Step 4: Roll the Maki

    – Roll the bamboo mat up and away from you, curling the nori and rice around the filling; use your fingers to hold the filling in place as you roll. Secure the roll with the 1/4-inch flap of nori.

    – Once the roll is sealed, gently squeeze, pssing gently on the top and sides, to compss the roll slightly and form a rough square shape. Press on each end of the roll to make a neat surface.

    Step 5: Cut the Maki

    Lift the roll off the bamboo mat and transfer it to a work surface. Dip the tip of a long, sharp knife into vinegar water; let the water run down the length of the blade. Using a long slicing motion, cut the maki in half, then cut each half into thirds to form six even pieces, rewetting the blade as needed. Serve.

    Nguồn: Foodandwine

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Cách Làm Sushi Chiên Xù Giòn Cầu Kỳ Một Chút Nhưng Bù Lại Rất Ngon
  • Cách Làm Sushi Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Sushi Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Tây
  • Review Quán “bánh Xèo Ăn Là Ghiền” Nơi Tôn Vinh Ẩm Thực Việt
  • Dạy Làm Bánh Tổng Hợp
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì
  • Miêu tả cách làm bánh xèo bằng tiếng anh đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm bánh xèo bằng tiếng anh tại nhà

    1. Ingredients

    *For the fillings:

    • 1 lb pork (or chicken breast)
    • 1 lb shrimp
    • 1 bag bean sprout
    • 3 garlic clove
    • 1 bun green onion
    • 1/2 tsp salt
    • 1/2 tsp ground pepper
    • 1/2 tsp sugar
    • 1/2 tsp fish sauce
    • 5 tsp vegetable oil

    *For the batter:

    • 2 cup rice flour
    • 1 1/2 tsp turmeric
    • 1/2 tsp sugar
    • 1/4 tsp salt
    • 1 egg
    • 1 can coconut milk (400 ml)
    • 1 can beer (or water)

    * Accompaniments:

    • 1 mustard green
    • 1 cucumber
    • Vietnamese Dipping Sauce

    2. Intructions

    – Cut green onions in half. Mince only the white part; chop the green part finely. Mince garlic cloves coarsely. Set aside. In a mixing bowl, whisk together all the batter ingredients until smooth. Add chopped green onions. Stir well. Let it sit from now.

    – Thinly slice the pork and marinate with 1/2 amount of minced onion, 1/4 tsp. salt, 1/4 tsp. ground pepper, 1/2 tsp. sugar, and 1/2 tsp. fish sauce. Mix up. Set aside. Marinate the shrimps with remaining minced onion, 1/4 tsp. salt, 1/4 tsp. ground pepper. Mix up. Marinate for 5 minutes.

    – In a saucepan, heat 1/2 tsp. vegetable oil on medium high heat. Add 1/2 amount of minced garlic. Sauté until fragrant. Add shrimps. Cook and stir for 3 minutes or until turn pink. Place on a dish. Once again, add 1/2 tsp. vegetable oil into that pan.

    – Add remaining minced garlic. Sauté and add marinated pork. Stir and cook for 5 minutes. Transfer on a dish with shrimps. Set aside.

    – Heat a pan on medium high heat. Add 1/2 tsp. oil and swirl slightly to coat the pan’s bottom and sides. Stir the batter up and ladle it into the pan (just enough to cover the bottom of the pan.) Swirl around the pan to distribute evenly.

    – Then place cooked pork, shrimps, and bean sprouts on one side of the pan. Cover with lid and cook for 1 minute. Then remove the lid and cook for another 1 minute. Wrap up and remove the crepe. Repeat with the remaining batter and fillings.

    – To serve: Take a piece of mustard green leaf. Place in a small piece of crepe along with fillings and cucumber slices. Wrap up the mustard green piece and dip in Vietnamese Dipping Sauce and enjoy.

    – Or You can place the crepe into a dish; cut into bite size pieces by using a scissor. Cut mustard green into small pieces. Place in cucumber slices. Pour in Vietnamese Dipping Sauce. Mix up and enjoy!

    Nguồn: Npfamilyrecipes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • Phong Cách Thiết Kế Ghế Làm Móng Chuyên Nghiệp Và Uy Tín (Pedicure Chair Designs)
  • Dịch Vụ Bọc Ghế Làm Móng Chân Tận Nơi (Pedicure Chair Cover)
  • Ghế Làm Móng Chân Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Sự Phát Triển Của Tiệm Nail (Pedicure Chair)
  • Bỏ Qua Nỗi Lo Hỏng Phụ Kiện Ghế Làm Móng Chân (Pedicure Chair Accessories)
  • Trứng ốp la tiếng anh là Omelette. Trứng ốp la được xem là một trong những món ăn sáng vô cùng quen thuộc với mọi người, đặc biệt với những người bận rộn không có thời gian ăn uống cầu kỳ. Mặc dù khá đơn giản nhưng món trứng ốp la vẫn đem lại cho bạn một nguồn năng lượng để hoạt động đấy.

    Hướng dẫn cách làm món trứng ốp la bằng tiếng anh ngon tuyệt

    Chuẩn bị nguyên liệu và cách chiên trứng ốp la bằng tiếng anh

    1. Ingredients make Omelette

    • 1 tablespoon olive oil
    • 4 large free-range eggs
    • 1/16 teaspoon sea salt
    • Freshly ground black pepper , to taste

    2. Intructions make Omelette

    – Get your frying pan on a medium to low heat and add enough olive oil to lightly coat the bottom of a large nonstick pan (about 1 tablespoon).

    – Crack the eggs into the pan. As the oil gets hotter you’ll see it start to change the color of the eggs. If the oil starts to spit it’s because it’s too hot, so turn the heat right down. Cook until the tops of the whites are set but the yolk is still runny.

    – When they’re ready, remove the pan from the heat and take the eggs out using a spatula. Place on a plate and dab them with some paper towels to soak up any excess oil.

    – Serve on toast – no need to butter it – with a sprinkling of the sea salt and freshly ground black pepper.

    – Serving suggestions: Serve on some 7-grain bread.

    – The simplest way to store eggs is in the boxes you buy them in – egg shells are porous and can absorb odours from other foods so just remember to keep them away from anything strong-smelling, like fish.

    – Don’t lift the egg too high above the pan and you’ll have no problem flipping the eggs without breaking the yolks. It’s easier to use a non-stick pan for this recipe.

    – Eggs are nature’s perfect protein – although they’re low in saturated fat they’re high in cholesterol so if you eat eggs regularly it’s best to limit yourself to one a day.

    – Egg whites have no cholesterol and only about 15 calories each depending on the size of the egg so you can eat more of them without feeling guilty.

    – Fried eggs are a perfect example of a food best made at home – when you order fried eggs out, the griddles are often loaded with grease which makes the end result far worse for your health.

    – Young children, the elderly and pgnant women may have weaker immune systems, which can put them at a higher risk of contracting things like salmonella.

    – To be on the safe side, they should make sure that the yolks on their fried eggs are fully cooked, not runny as suggested above, and should avoid eating foods that contain raw egg such as homemade mayonnaise or chocolate mousse.

    – Make sure you use eggs by the ‘best before’ date shown on the egg or the box.

    Nguồn: Jamieoliver

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Cách Tạo Kiểu Tóc Màu Ombre Đỏ Rực Giúp Nàng Thêm Cá Tính
  • “bách Khoa Toàn Thư” Về Kiểu Tóc Ombre & Top 7 Tone Màu Ombre 2022
  • 32 Kiểu Tóc Ombre Đẹp Lộng Lẫy
  • Màu Ombre Cho Tóc Ngắn: Cách Làm, Ảnh Và Video
  • 1️⃣【 Tóc Nhuộm Ombre Đẹp
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Bằng Máy Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Nem Nướng 1 Nguyên Liệu
  • Lựa chọn thịt ngon

    Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò chất lượng. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, có chút mỡ, da mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngon và ngậy. Không nên chọn những miếng thịt heo quá già như toàn nạc, lớp da và mỡ dày vì khi nấu sẽ bị khô, lâu mềm, còn thịt nhũn nhão, rỉ dịch hoặc chảy nhớt, sẽ làm món ăn nhừ quá đà gây mất thẩm mỹ, không ngon lại còn rất có thể là thịt bệnh.

    Dùng gói gia vị thịt kho tàu

    Hiện nay, cách làm thịt kho tàu trở nên nhanh và tiện dụng hơn khi có gói gia vị thịt kho tàu. Nếu bạn quá bận có thể sử dụng loại gia vị này. Buổi sáng trước khi đi làm bạn ướp thịt và để trong tủ lạnh, tối về chỉ việc kho, món thịt kho tàu sẽ rất đượm vị và nhanh mềm.

     

    Làm nước màu cho thịt

    Để tạo màu cho thịt kho tàu, chị em có thể mua sẵn nước màu hay còn gọi là nước hàng ở ngoài về chỉ việc chế biến. Có người còn sử dụng kẹo đắng để làm. Cách này tiện dụng nhưng phần lớn, mùi thơm của món thịt không đạt được độ hoàn hảo như nước màu tự làm.

    Tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản. Chỉ cần cho đường vào chảo, đun đế khi đường sôi có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

    Nước dừa tươi

    Thói quen kho thịt của nhiều người là không cho nước dừa tươi. Món ăn vẫn hấp dẫn tuy nhiên thịt sẽ không có vị ngọt tự nhiên và khá đặc biệt do nước dừa tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Hơn thế, nước dừa còn tạo ra vị ngậy trong thịt, đảm bảo nấu xong lần đầu, bạn nhất định sẽ phải cho nước dừa tươi vào lần nấu tiếp theo.

    Lưu ý, chọn quả dừa không non quá cũng không khó quá.

    Công thức làm món thịt kho tàu 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Béo Giòn Tan
  • Mách Bạn 5 Công Thức Làm Kem Bằng Máy Làm Kem Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Tuyệt
  • Dạy Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu
  • Trứng Muối Ăn Như Thế Nào?
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon – Tổng Hợp Các Món Ăn Của Ba Miền Trên Đất Nước
  • Lạ Miệng Với Nem Chua Chiên
  • Cách Làm Sữa Chua Phomai Từ Sữa Mẹ Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của ngày Tết trong các gia đình người Việt. Cách làm thịt kho đậm đà thơm thì rất quan trong ở cách ướp thịt kho tàu bởi công đoạn nấu thịt kho rất đơn giản, dễ làm.

    Hôm nay mình xin tổng hợp lại các cách ướp thịt kho tàu để chia sẻ lại với mọi người để món thịt kho tàu trở thành một món ngon mỗi ngày trong mỗi gia đình.

    Nguyên liệu để ướp thịt kho tàu ngon

    • Thịt ba chỉ
    • Củ hành khô
    • Gia vị gồm có: nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước màu

    Cách ướp thịt kho tàu thấm gia vị

    • Thái từng miếng thịt to cỡ 3x3cm, dày 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    • Bạn cho tất cả phần thịt ba chỉ vào nôì, đổ nước vào ngập phần thịt, cho thêm tí muối vào để rửa thịt cho sạch, khi kho thịt nước thịt sẽ trong hơn. Sau khi rửa xong thịt bạn để cho thịt ráo nước.
    • Đến cách ướp thịt kho tàu, bạn cho phần thịt vào một cái nồi, cho thêm vào nồi là: nước mắm, bột nêm, nước màu, hành và tiêu. Đảo đều thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị ướp.

    Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết

    • Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại .
    • Tiếp đến cho nước màu, nước dừa cho xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong lúc kho thịt thì bạn nhớ vớt bọt để cho nước thịt được trong.
    • Cuối cùng bạn cho trứng cút hoặc trứng gà vào kho chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần thịt kho tàu ra tô.

    Như bạn thấy đó, cả cách ướp thịt kho tàu đến công đoạn nấu thịt kho tàu cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cũng chính vì sự đơn giản này mà món thịt tàu ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người, ai cũng có thể thưởng thức được mỗi ngày.

    Món thịt tàu mềm, thơm, đậm đà gia vị là một món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon ngày Tết tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.

    10.780231

    106.664512

    Ho Chi Minh City, Vietnam

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nhanh Chóng Với Cách Làm Cơm Cháy Bằng Cơm Nguội
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chà Bông Ngon Từ Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Tiện Lợi.
  • Cách Bắt Hoa Hồng Cơ Bản
  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100