Bổ Sung Vitamin Từ Các Món Sa Lát ,bo

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Dưa Chuột Xào Tỏi Mới Lạ Cho Cả Nhà
  • Danh Sách Các Món Ăn Dùng Dầu Điều Đỏ Để Hương Vị Tăng Lên Bội Phần
  • Cách Làm Món Nộm Vịt Dưa Chuột Chua Ngọt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Tươi Mát Giúp Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Dưa Chuột Cà Chua Và Trứng Chim Cút
  • Bổ sung Vitamin từ các món sa lát

    Các món sa lát luôn là thức ăn lý tưởng cho cả gia đình vì nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, lại giữ được vẻ tươi xanh đẹp mắt rất thích hợp với thời tiết oi bức của mùa hè.

    Ảnh: truongton.net

    Theo những nghiên cứu tại Mỹ, chỉ cần một bữa rau sống mỗi ngày cũng giúp chúng ta có đủ lượng vitamin A, B6, C, E, và axit folic. Qua cuộc khảo sát 17.000 người tại Mỹ, các nhà nghiên cứu cho rằng những ai ăn nhiều sa lát và rau sống có hàm lượng dinh dưỡng trong máu cao hơn 15% so với những ai không ăn rau sống. Sa lát rau xanh cũng giúp tăng gấp 2-3 lần khả năng đạt được lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

    Mùa hè vừa đến, các bà nội trợ hãy thể hiện tài khéo léo của mình bằng việc làm các món sa lát rau thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình. Món ngon này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giữ được vẻ tươi xanh, đẹp mắt của rau củ.

    Ảnh: truongton.net

    1. Sa lát thịt hun khói:

    Món sa lát hấp dẫn bởi màu sắc của các loại rau củ cùng thịt hun khói. Khi ăn có vị mát của rau, vị cay của ớt, cảm giác dai và đậm của thịt hun khói.

    Nguyên liệu:

    1 ức gà luộc, thái mỏng,

    4 lát thịt thăn hun khói thái nhỏ,

    4 lòng trắng trứng luộc chín,

    thái nhỏ ½ tách pho mát vụn,

    ¼ tách pho mát không béo (cottage cheese),

    1 tách dầu trộn salad ít béo.

    ½ tách ớt ngọt đỏ hoặc xanh băm nhuyễn,

    1 tách cà chua thái hạt lựu,

    1 tách hành tây xóc muối, thái hạt lựa, ½ quả ớt vàng băm nhỏ.

    Ảnh: camnangmuasam.vn

    Thực hiện:

    Trộn rau diếp với ức gà đã thái mỏng. Chia hỗn hợp trên thành 4 phần cho vào 4 đĩa. Phía trên đặt thịt hun khói. Dùng thìa trộn pho mát khô và pho mát không béo vào một tô nhỏ, đổ lên trên rau diếp. Tiếp tục xếp cà chua, ớt, hành, lòng trắng trứng vào từng góc. Rắc thịt hun khói lên trên cùng. Rưới dầu trộn nhiều hay ít tuỳ theo ý thích.

    2. Sa lát rau củ quả:Thành phần:

    100 g bông cải xanh, cắt thành nhánh.

    1 củ hành tím, xắt mỏng thành khoanh.

    1 củ cải lớn, cắt miếng mỏng.

    1 củ cà rốt, cắt mỏng.

    3 cây cần tây, lấy thân, cắt khúc.

    2 muỗng giấm thơm.

    1 muỗng canh dầu ôliu.

    1 ít mù tạt.

    1 muỗng mật ong.

    4 tép tỏi, băm nhuyễn.

    Muối, tiêu, đường.

    Ảnh: amthuc365.vn

    Cách thực hiện:

    Bắt nồi nước sôi, cho một ít muối rồi chần sơ bông cải và cà rốt trong vòng 1 phút, sau đó dội qua nước lạnh để bông cải và cà rốt săn lại, có màu đẹp mắt.

    Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lớn, cho giấm thơm, dầu ôliu, mù tạt, mật ong, tỏi, muối, tiêu, đường vào trộn thật đều tay. Đậy nắp tô lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng lại trộn hỗn hợp lên. Món sa lát này dùng kèm với bánh kẹp thịt rất ngon.

    Sa lát rau là một món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, thích hợp để bạn đổi khẩu vị, tránh cảm giác ngấy trong những ngày hè.

    Ảnh: naungon.com

    Sưu tầm.

    Từ khóa bài viết: “”Bổ sung Vitamin từ các món sa lát””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sơ Chế Sứa Làm Nộm
  • Cách Nấu Canh Chua Thanh Mát Ngày Hè
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Chua Giòn Quyện Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ 2 Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn, Cay, Ăn Liền, Không Nổi Váng, Để Được Lâu
  • Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Chua Chua Giải Ngán Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Khô Cá Chay
  • Gỏi Vỏ Dưa Hấu (Nộm Vỏ Dưa Hấu)
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất Cho Ngày Tết
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món dưa chuột muối chua

    • Không thể nhân vật chính là 3 quả dưa chuột tươi non, to vừa, mới hái
    • Một ít chanh tươi cùng vài trái ớt hiểm
    • Thơm nồng hơn khi có thêm tỏi khô
    • Lựa chọn vài loại rau thơm yêu thích
    • Gia vị nêm nếm thông dụng

    Cách làm dưa món đu đủ giòn ngon sử dụng được lâu.

    Hướng dẫn cách làm dưa món bằng dưa chuột

    Bước 1: Đem tất tần tật các nguyên liệu đi sơ chế

    – Dưa chuột sau khi mua về cần được thái đi một đoạn ngắn ở phần đầu hai bên quả dưa, giữ phần đầu được cắt rời đó để chà xát nhẹ nhàng vào bề mặt vừa được cắt trên dưa trong khoảng 1 – 2 phút. Đây là bí quyết giúp cho lượng mủ cùng chất độc trong quả dưa được đào thải ra ngoài.

    – Cùng lúc đó, bạn cũng nhanh chóng chuẩn bị một thau nước có pha một chút muối loãng, khi gọt xong vỏ, thả dưa vào ngâm nước muối tầm vài phút rồi vớt ra. Sau đó, dùng dao cắt dưa thành từng lát nhỏ có độ dày vừa phải.

    Tổng hợp các cách làm dưa món ngon đáo để.

    – Đối với cà rốt thì trước tiên cần được rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao gọt đi lớp vỏ bên ngoài. Sau đó sẽ tiến hành tỉa cà rốt thành những bông hoa 4 hoặc 5 cánh, trong trường hợp không có nhiều thời gian tạo hoa, bạn cứ để nguyên cả củ rồi dùng dao thái thành từng lát tròn có kích thước vừa phải. Lưu ý việc thái cà rốt rất quan trọng, nếu lát cà rốt quá dày khi đem muối sẽ không tạo được độ giòn, ngược lại còn bị cứng. Còn lát cà rốt mỏng quá sẽ làm cà rốt bị teo mềm, khi ăn không cảm nhận được vị đặc trưng của cà rốt

    – Hãy lột sạch vỏ tỏi đi rồi rửa với nước, sau đó băm tỏi cho thật nhuyễn mịn

    – Còn ớt sẽ được bỏ cuống, rửa qua rồi cắt từng lát mỏng nhỏ

    – Rửa chanh cho sạch rồi bổ làm hai nửa, vắt hết nước chanh và bỏ hết hạt, nước cốt chanh được giữ lại cho vào chén nhỏ.

    – Các loại rau thơm thì hãy nhặt sạch hết lá héo úa, dập hỏng. Sau đó rửa qua với nước rồi ngâm vớt chút nước muối loãng cho an toàn.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho dưa chuột và cà rốt

    – Cho toàn bộ dưa chuột và cà rốt đã dược thái lát vào một chiếc bát to, lần lượt cho nước mắm và hạt nêm, mỗi loại một ít vào cùng. Dùng đũa đảo qua một lượt cho dưa và cà rốt đều được dính đều gia vị. Tiến hành ướp trong khoảng thời gian từ 5 -6 phút để đạt được hương vị như ý.

    Bước 3: Đem tất cả nguyên liệu trộn đều cùng nhau

    – Lấy tô dưa chuột cùng cà rốt đã được ướp gia vị ra, đổ vào phần nước cốt chanh cùng tỏi và ớt băm nhuyễn đã được sơ chế vào tô. Tiếp đến nhẹ nhàng dùng đũa đảo qua lại cho tất cả nguyên liệu được hòa trộn. Lưu ý bạn chỉ cần đảo vài lần là có thể ngừng, không nên đảo quá lâu dễ làm món dưa bị chảy nhiều nước không còn giòn như lúc đầu nữa.

    Cách làm dưa món su hào cà rốt giòn ngọt.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    – Tầm 2 – 3 phút sau khi trộn nguyên liệu là bạn đã hoàn thành món dưa chuột muối chua ngọt siêu ngon rồi nha. Lấy rau thơm đã được chuẩn bị ra, rải đều khắp tô, rồi chọn một chiếc dĩa vừa phải để gắp phần dưa chuột ra, có thêm đậu phộng rang đã được giã nhỏ rắc lên phía trên thì chuẩn không cần chỉnh.

    – Nếm thử một miếng nếu bạn cảm nhận được độ giòn của dưa cùng cà rốt đang quyện hòa cùng các loại gia vị chua cay mặn ngọt rất đậm đà xem lẫn với chút beo béo từ đậu phộng và hương rau thơm nhè nhẹ lan tỏa thì món ăn đã đạt yêu cầu rồi đó nha.

    Nhắc nhỏ để món dưa chuột muối chua ngọt hoàn hảo hơn

    – Món dưa chuột muối chua ngọt cùng cà rốt sau khi làm xong nên được dùng ngay, bạn có thể ăn cùng cơm nóng và có thêm món kho hoặc món chiên theo cùng sẽ hấp dẫn hơn đó nha.

    – Không nên thay thế chanh bằng giấm và cũng không cho nước mắm vào để trộn là cách giúp giảm đi lượng nước chảy ra từ dưa chuột.

    Cách làm dưa món bằng dưa chuột giòn rụm siêu đơn giản!

    Cách làm dưa món chua ngọt giòn ngon ngất ngây.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Dưa Muối Chua Cay Tuyệt Ngon Không Lo Bị Màng Hay Khú
  • 2 Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn, Cay, Ăn Liền, Không Nổi Váng, Để Được Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải, Cải Thảo, Dưa Chuột Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Dưa Muối Tổng Hợp Cà Rốt, Su Hào, Củ Kiệu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dưa Chua Khổ Qua Giòn Ngon, Chống Ngấy Cực Tốt
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Công Thức Muối Các Loại Dưa Chua
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết
  • Nguyên liệu làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật:

    – 5 – 6 quả dưa chuột

    – 2 thìa nấu món canh xì dầu loại ngon

    – 50% thìa nấu món canh đường kính trắng nâu

    – 1 thìa nấu món canh giấm, nếu fan có nước dấm gạo của Nhật càng ngon

    – 1 thìa nấu món canh dầu vừng ngon

    – 1 củ gừng nhỏ xíu tuổi

    – Muối

    – Túi ziplock đựng đồ ăn

    Các bước làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật:

    Bước 1: Dưa chuột làm sạch sẽ, xát muối quanh vùng ướp khoảng 30 phút cho dưa hơi héo đi một phần hai; tiếp theo làm sạch sẽ muối, cắt bỏ hai đầu quả dưa, bổ dọc làm đôi theo chiều dài and lấy thìa café nạo hết ruột dưa.

    – Đặt sấp miếng dưa rồi lấy cái dần, dần nhẹ cho miếng dưa bị rạn làm đôi.

    – Lấy tay bóc tách hẳn phần rạn rồi bẻ dưa thành những thanh khô dài từ 4 – 5cm.

    Bước 2: Gừng làm sạch sẽ, cạo vỏ rồi cắt chỉ.

    Bước 3: Thêm củ gừng, xì dầu, đường kính trắng nâu, dầu vừng, giấm ando tô đựng dưa chuột, trộn lẫn đều.

    – Để dưa ngấm đều fan cho dưa cùng những loại gia vị ando túi ziplock hoặc cột chặt lại cất ando tủ lạnh.

    – Khoảng 4 tiếng sau là dưa đã thấm đều gia vị, fan cũng tương đối rất có chức năng chuyển dưa sang hũ phụ thâni lọ thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong tầm 2 – 3 ngày.

    Món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật ăn cùng cơm trắng kèm những món mặn như món kho hay món chiên rán luôn ngon. Hoặc fan cũng tương đối rất có chức năng dọn món này lên như một món nộm giúp kích cầu vị giác của từng fan. Hy vọng sau món dưa chuột muối xổi này để giúp sức fan chuyển đổi khẩu vị ngày tết, giúp những tbiện pháp động tháiên trong mái ấm GĐ fan ăn ngon lành hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Hành Ngon Giòn, Không Bị Hăng, Không Nổi Váng
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt Cả Quả, Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn Cực Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng
  • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
  • Hướng Dẫn Tạo Và Định Dạng Bảng Biểu Trong Excel
  • Hướng Dẫn Tạo Lịch (Calendar) Công Tác, Theo Dõi, Chấm Công Tự Động Bằng Excel
  • Dưa chuột ngọt mát, giòn ngon, chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh việc ăn cùng với loại rau thơm, dưa chuột còn có thể được chế biến thành món dưa góp. Dưa góp thường sử dụng nguyên liệu chính từ dưa chuột, su hào, cà rốt, được cắt thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị hài hòa. Dưa góp làm từ dưa chuột mang hương vị chua ngọt, giòn mát đặc trưng, rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Đặc biệt, vị chua thanh, ngọt mát của món dưa góp giúp giảm cảm giác ngán thịt rất hiệu quả, rất thích hợp để chống ngán cho các món ăn dầu mỡ. Nguyên liệu làm dưa góp dễ tìm, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện món dưa góp trong vòng chưa đầy 45 phút. Chính vì vậy, cách làm món dưa góp từ dưa chuột sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị, đặc biệt trong những ngày lễ Tết.

    Cách làm dưa góp tránh ngán ngày tết

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 củ su hào
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 bó rau húng
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả ớt
    • Gia vị: giấm, đường, nước mắm, muối, chanh, hạt nêm

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt

    Sơ chế nguyên liệu

    Su hào gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Vớt ra để ráo rồi thái su hào thành những lát mỏng, dài, kích thước tùy ý.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể thái cà rốt thành miếng vuông hoặc gợn sóng tùy theo ý thích.

    Dưa chuột rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để dưa chuột sạch và vỏ thêm giòn hơn. Đây là cách làm dưa góp ngon được nhiều người áp dụng. Sau đó, vớt dưa chuột ra, loại bỏ phần ruột dưa rồi thái thành từng miếng dài.

    Rau húng nhặt sạch, bỏ rễ rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi thái nhỏ.

    Tỏi bóc, vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và thái thành lát.

    Ướp nguyên liệu

    Bạn cho cà rốt, su hào, dưa chuột vào một bát lớn. Thêm vào 1 muỗng muối, xóc đều để các nguyên liệu ngấm muối đều. Ướp nguyên liệu trong khoảng 20 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Đây là cách giúp giảm mùi hăng của nguyên liệu rất hiệu quả.

    Cách pha nước chấm dưa góp

    Tiến hành làm nước dưa góp theo công thức sau: bạn cho 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng hạt nêm vào bát, thêm ớt thái lát, tỏi băm nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa tan với nhau.

    Làm món dưa góp từ dưa chuột

    Bạn trộn các nguyên liệu với hỗn hợp nước mắm. Đeo bao tay và dùng tay bóp nhẹ trong khoảng 3 phút. Tiến hành nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo dưa góp hợp khẩu vị người ăn. Cuối cùng bạn rắc ít rau húng lên trên, dọn món ra đĩa và thưởng thức.

    Cách bảo quản dưa góp

    Dưa góp sau khi chế biến nên được bảo quản trong hũ thủy tinh để có thể sử dụng lâu hơn. Bạn chọn hũ thủy tinh vừa vặn, rửa sạch, phơi thật khô rồi mới cho nguyên liệu vào. Khi tiến hành bảo quản dưa góp, đổ nước mắm ngập nguyên liệu và ngâm trong khoảng 1 – 2 ngày. Sau khi dưa đã chua, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần và sử dụng trong khoảng 7 – 10 ngày.

    Dưa góp ăn với gì thì ngon?

    Dưa góp thường được trộn cùng rau thơm, húng quế để tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt, vào ngày Tết, bạn có thể ăn dưa góp cùng với thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét, các món chiên, nướng… Vị chua thanh dịu nhẹ của dưa góp sẽ giúp giảm độ ngậy béo của các món ăn nhiều dầu mỡ.

    Bà bầu có được ăn dưa góp không?

    Dưa góp làm từ dưa chuột chứa nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ trong thai kỳ như phòng tránh nguy cơ thiếu nước, duy trì huyết áp ổn định trong thời gian mang thai, giúp xương bà bầu chắc khỏe do chứa nhiều Vitamin K. Đặc biệt, vỏ dưa chuột còn cung cấp lượng chất xơ tuyệt vời giúp ngăn ngừa chứng táo bón – một điều rất dễ gặp trong những tháng cuối của thai kỳ. Ngoài ra, dưa chuột cũng giúp bổ sung nguồn Vitamin và muối khoáng như: Vitamin C, Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, Aicd Folic, Can Xi, Magie, Kẽm, Phospho… cho mẹ và bé.

    Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý gọt sạch vỏ dưa chuột trước khi ăn do dưa chuột là loại quả rất dễ bị phun thuốc. Các chất bảo vệ thực vật đều là chất độc với cơ thể, đặc biệt có thể gây dị tật đối với thai nhi. Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn dưa góp với mức độ vừa phải để tránh các triệu chứng dị ứng, đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào
  • 2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm
  • Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Dưa Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Chuột Xào Thịt Bò Ngon Mát Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • 6 Món Cực Ngon Từ Dạ Dày Heo, Hướng Dẩn Chi Tiết Dể Làm
  • Cách Làm Dạ Dày Xào Sả Ớt Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Thú Vị
  • Dưa chuột

    Dưa chuột là một trong những loại củ quả được người Việt ưa chuộng và được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, giảm cân, giảm cholesterol trong máu,.. Dưa chuột có nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau, tuy nhiên tất cả các loại đều bổ dưỡng, chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin cùng các loại chất khoáng khác rất tốt cho cơ thể.

    Cách làm món dưa góp bằng dưa chuột tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 5 quả dưa chuột
    • Rau mùi
    • Rau húng
    • Rau kinh giới
    • 1 củ tỏi
    • 1 – 2 quả ớt (tùy chọn)
    • 3 quả chanh tươi/ 100 ml dấm ăn
    • Đường: 100 gr
    • Nước mắm: 2 thìa cà phê
    • Gia vị: 2 thìa cà phê

    Các bước làm

    Bước 1 : Nguyên liệu sau khi mua về bạn đem đi sơ chế.

    • Đầu tiên, dưa chuột đem rửa qua với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo.
    • Sau khi dưa đã ráo hẳn nước, bạn đem cắt hai đầu dưa, và xoa nhẹ hai đầu dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt để dưa ra hết nhựa khiến dưa không bị đắng. Dưa chuột sau khi sơ chế, bạn cắt thành những miếng vừa ăn rồi để riêng một bên. Dưa chuột bạn có thể gọt lớp vỏ xanh ngoài, tuy nhiên nếu như vậy, dưa sẽ mất đi độ giòn sau khi lên men.
    • Các loại rau gia vị như rau mùi, rau húng, rau kinh giới, bạn đem nhặt rồi rửa sạch. Sau đó để ráo hẳn nước thì đem cắt thành từng khúc với độ dài 1- 1.5 cm. Lưu ý là không nên cắt nhỏ hơn vì như thế khiên rau bị nát, khi trộn với dưa chuột không được đều.
    • Tỏi mang bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt đem băm nhỏ. Nếu bạn dùng chanh thì chắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Sau đó pha hỗn hợp nước dùng gồm 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 100 gr đường cùng nước cốt chanh hoặc dấm. Khuấy khi đường tan và nêm nếm thấy vừa miệng là được. Tùy theo khẩu vị bạn ngọt hơn hay chua hơn hay mặn hơn, bạn có thể tùy chỉnh hỗn hợp theo ý bạn.
    • Tiếp đó, trộn dưa chuột, ớt, tỏi cùng vớt hỗn hợp trên vào một tô chứa. Xóc đều. Để tránh dưa món chảy nhiều nước, bạn không nên xóc dưa quá kĩ khiến dưa bị mềm nhũn.
    • Sau khoảng 20 phút đến 30 phút, dưa góp đã ngấm đều gia vị, bạn cho các loại rau thơm lên. Trộn đều 15 phút sau là ăn được.
    • Thành phẩm khi thưởng thức có vị chua ngọt dịu nhẹ, tê tê của ớt; dưa khi ăn có độ giòn vừa, không bị mềm là hoàn thiện.

    Bên cạnh cách làm dưa món bằng dưa chuột như ở trên, bạn có thể trộn thêm với hành tây, su hào và cà rốt.

    Nguyên liệu:

    Cách chọn mua nguyên liệu để muối dưa chuột ngon

    Su hào khi mua, bạn nên chọn những củ có kích thước trung bình đến nhỏ và nặng, do su hào non khi ăn sẽ ngọt và mềm hơn. Chọn các củ su hào còn nguyên vẹn, tươi ngon, kích thước vừa phải, màu sắc xanh tươi tự nhiên, khi cầm thấy chắc và nặng tay.Đặc biệt, quan sát kĩ phần cuống, nếu phần cuống còn tươi và xanh, kéo nhẹ mà vẫn dính chặt vào phần củ là củ vẫn còn mới.

    Còn cà rốt thì bạn nên chọn những củ cà rốt sáng màu, khi càm vẫn còn cứng chắc và bề mặt trơn láng. Củ cà rốt nếu còn nguyên cành thì nên chọn loại lá tươi không bị héo. Tránh mua những củ cà rốt quá to, do những củ này thường bị xơ và không ngọt. Những củ có kích thước nhỏ khi ăn sẽ có vị ngọt mềm và dịu hơn.

    Sau khi mua về, cà rốt và su hào nên cắt bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch. Đem cả loại củ cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc cái tỉa hoa tùy thích. Do hai loại củ này lâu ngấm nên các bạn hãy cắt thành những miếng mỏng đều thì sẽ nhanh ngấm hơn.

    Hành tây cắt bỏ vỏ rồi thái thành những lát mỏng, như vậy hành sẽ nhanh ngấm hơn. Để tránh mùi hành cay mắt thì bạn chuẩn bị một âu nước lạnh; ngay khi cắt hành xong thì cho luôn hành đã cắt ngâm trong âu nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Khi đã sơ chế xong, cho hỗn hợp nước trộn cùng với các loại rau củ ngâm đều. Khoảng 1 tiếng sau là dùng được.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Salad Thịt Bò Sốt Mayonnaise Cực Ngon Và Lạ Vị Trong Bữa Cơm Gia Đình Tại Nhà
  • Bôi Trực Tiếp Dấm Táo Lên Mặt Có Ăn Nắng Không?
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Nguyên Đán Học Làm Dưa Món Đu Đủ Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Dưa Món Mặn Giòn Thơm Để Được Lâu Chưa?
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Dưa món là món ăn chống ngán rất ngon và được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, cách làm dưa món ăn liền từ cà rốt và dưa chuột sẽ là một gợi ý hay để bạn dễ dàng thực hiện.

    Cách làm dưa món ăn liền

    Để có thể mua được các nguyên liệu tươi ngon nhất thì bạn nên đi mua vào buổi sáng và tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng rau sạch uy tín để lượng tồn dư chất bảo quản hay chất hoá học sử dụng là ít nhất.

    + 3 trái dưa chuột

    + Rau húng, rau kinh giới, rau mùi

    + 1 trái ớt tươi

    + 1 củ tỏi

    + 1 quả chanh tươi

    + Bột canh

    + Đường

    Các bước thực hiện:

    -Các nguyên liệu này vô cùng dễ kiếm và cũng phụ thuộc theo mùa quá nhiều vì vậy bạn cũng hề gặp khó khăn khi tìm kiếm và mua chúng. Cà rốt và dưa chuột thì bạn nên chọn những củ, quả có kích thước vừa phải và không cần quá to vì chúng cần non thì sẽ đảm bảo độ ngọt của dưa món.

    -Dưa chuột cần rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng nửa tiếng. Bạn không cần gọt vỏ dưa vì như vậy chúng ta giữ được độ giòn của nó hoàn chỉnh. Nếu bạn có bình rửa thực phẩm thì bước này có thể tiện và tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều đấy.

    -Sau khi đã rửa sạch dưa, bạn để cho ráo nước và cắt hai đầu của dưa chuột, cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn nên lau bớt nhựa ở hai đầu dưa chuột thì sẽ ngon hơn.

    -Tiếp theo bạn sẽ nhặt lá húng, kinh giới và mùi, bỏ đi phần già và lấy nhiều phần lá, rửa sạch và để ráo nước. bạn hãy thái chúng ra nhưng không nhỏ quá để khi trộn cùng rau sẽ ngon hơn.

    -Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt tách bỏ hạt và cắt những lát nhỏ. Chanh bổ đôi vắt lấy phần nước cốt nhưng bạn không nên để cả hạt vì như vậy nước cốt sẽ có vị đắng nữa thì dưa món sẽ không ngon.

    -Sau khi các nguyên liệu đều đã được sơ chế qua thì tiếp theo của công đoạn này bạn sẽ pha một hỗn hợp để trộn dưa món theo công thức sau: Dùng 3 muỗm nước lọc với 2 thìa café nước cốt chanh, 2 café đường, 1 canh nhỏ nước mắm và tỏi ớt đã băm nhuyễn. Bạn khuấy cho thật đều hỗn hợp này lên và cách tốt nhất là bạn nên trộn trước một chút hỗn hợp này vào cà rốt và dưa chuột và sau đó mới cho trực tiếp cả hỗn hợp nước trộn vào, như vậy sẽ ngon và đều gia vị hơn. Rau thơm sẽ được bạn cho thêm vào cuối cùng và cũng trộn đều chúng như bình thường. Cách khác đó là bạn có thể đem phơi qua các nguyên liệu dưới nắng, sẽ tạo độ dai, giòn đặc biệt cũng khá lạ miệng và các bước tiếp tục theo trình tự.

    Qua các công đoạn trên bạn có thể thấy rằng cách làm dưa món ăn liền không hề khó mà vô cùng đơn giản, tiện lợi mà lại ngon miệng nữa. Dưa chuột và cà rốt tươi thấm đều gia vị giòn ngọt và thơm nức sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình khi ăn kèm với các món khác. Chúng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới với dư vị tuyệt vời như vậy. Để dưa món ngon và giòn thì bạn nên dùng luôn ngay sau khi trộn xong, như vậy cũng không bị ra quá nhiều nước và dưa chuột, cà rốt cũng đảm bảo không bị nhũn. Mẹo nhỏ với bạn là để dưa chuột, dưa được giòn ngon hơn thì bạn hãy thử ngâm chúng vào nước lạnh trước khi thái.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • 2 Cách Làm Giấm Táo Mèo Tại Nhà Để Giảm Cân Hoặc Dưỡng Da Cực Tốt
  • Cách Làm Dấm Táo Ngon Đúng Chuẩn Cho Món Ăn Thêm Ngon
  • Cách Làm Dưa Mắm Từ Dưa Leo (Dưa Chuột)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Mắm Chua Ngọt Giòn Ngon Ăn Kèm Cơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Mắm Giòn Ngon, Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Muối Quả Sung Giòn Ngon Nhất Có Thể Ăn Được Ngay
  • Món Dưa Gừng Ấm Lòng Mùa Đông
  • Cách Làm Món Ốc Len Xào Dừa Và Xào Sả Ớt Cực Hấp Dẫn
  • Cũng như các vùng miền khác quê hương Tây Ninh của mình cũng có món dưa mắm rất ngon các bạn ạ. Quê mình có 2 loại dưa mắm chay và mặn. Có loại làm từ dưa chuột đèo nhỏ, có loại làm từ dưa gang non, có loại làm từ đu đủ mỏ vịt….. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm dưa mắm từ dưa leo (dưa chuột).

    Nếu các bạn mua được loại dưa chuột đèo người ta bứt dây thì càng ngon. Dưa bứt dây là sau khi thu hoạch xong mùa dưa người nông dân phải bứt bỏ những dây dưa leo bỏ đi để làm đất cho mùa tới. Khi dọn bỏ dây thì người ta thu hoạch hết những trái dưa leo lớn nhỏ đủ loại có bao nhiêu là thu hoạch hết. Nên hầu như trái dưa đèo còn nhỏ cũng được thu hoạch. Mua được loại dưa đỏ ta làm món dưa mắm mới ngon. Còn không các bạn có thể mua dưa leo bình thường cũng được.

    Mỗi khi nói đến món dưa mắm thì thôi rồi bao nhiêu cơn thèm nó trổi dậy, chỉ ước gì có tô cơm nguội ăn với món dưa mắm ngay lúc này.

    Nhớ ngày xưa mỗi khi đi học về được mẹ cho ăn cơm món dưa mắm trộn thịt luộc với canh khoai mỡ tím thì thôi nó ngon gì đâu. Hương vị đó cứ theo mình mãi mỗi khi làm món dưa mắm này để ăn.

    Từ nhỏ mình được sinh ra và lớn lên trong một gia đình phải nói là rất khéo léo. Các bà của mình rất khéo về nữ công gia chánh. Mỗi khi nhà có đám tiệc gì thì các bà tựu lại mỗi người một món đủ loại bánh mức thức ăn được làm ra mới nhìn không tưởng là thức ăn luôn. Từ những món cao cấp cho đến những món dân dã nhất các bà đều tự tay làm. Nhớ ngày xưa mình còn nhỏ lắm mới 7-8t thôi nhưng được theo các bà nhìn các bà và mẹ làm nên nó đã ăn sâu vào máu mình lúc này không biết…

    Và món dưa mắm này cũng vậy và khi lớn mình làm rất nhiều lần để ăn và rất vừa ý. Vì mình làm mình ăn sẽ an tâm hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là những loại dưa mắm làm sẵn bán ngoài chợ thì mình không an tâm lắm để mua về ăn. Nên dù cực tí nên mấy món cầu kỳ này mình luôn tự làm ăn cho an toàn.

    Mỗi khi nhà không còn gì ăn chúng ta có thể lấy hủ dưa mắm trong tủ lạnh ra là có bữa cơm ngon lành cành đào. Chúng ta có thể ăn với cơm nóng hay cơm nguội gì cũng ngon, mà độ hao cơm thì không phải bàn.

    Món dưa mắm bằng dưa leo này mình làm tự nhiên không chất bảo quản gì hết nên chỉ để được tuần là ngon nhất. Mình cũng có thể để trong tủ mát được một tháng nhưng để lâu nó sẽ có vị hơi chua một tí vì mình làm vừa ăn không làm mặn. Ăn hết mình làm cái khác như vậy sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Dưa Dì Cẩn Chính Gốc Đà Nẵng 60.000/hộp 0,5Kg
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đà Nẵng
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Dưa Leo Thanh Mát Cho Bà Bầu
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo Ngon Nhất
  • Cách Làm Củ Kiệu, Dưa Hành Ngày Tết Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Dưa Hành Ngon Ngày Tết Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chống Ngán Cho Bữa Ăn Nhiều Thịt
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Dưa chuột là một loại thực phẩm thực sự dễ kiếm, dễ thao tác chế biến món ăn!

    1. Các lợi ích từ quả dưa chuột

    Dưa chuột như đã biết cung cấp một lượng nước rất lớn (chứa tới 95% lượng nước), chính vì thế mà ăn một vài trái dưa chuột có thể cung cấp lượng nước đủ cho chúng ta hoạt động cả ngày. Điều đặc biệt hơn là loại quả này chứa một lượng calorie vô cùng thấp nhưng hàm lượng vitamin C thì lại rất đáng kể. Chính vì thế, trong các hoạt động làm đẹp, dưa chuột được sử dụng như là một sản phẩm tự nhiên giúp cấp nước cùng các dưỡng chất cho da sáng mịn và hồng hào hơn.

    Ngoài ra, dưa chuột cũng là loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Dưa chuột khá dễ ăn, tính mát, vị không nồng, chứa ít năng lượng, nhiều nước được chọn làm thực phẩm giúp các chị em có dáng dấp thon thả hơn.

    Sự có mặt của kali được đánh giá cao ở loại thực phẩm này (152 mg). Nhiều nghiên cứu y học chỉ ra rằng, kali là chất có khả năng hạ huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Việc bổ sung lượng kali tự nhiên từ rau củ quả tốt hơn nhiều so với việc hấp thụ nó thông qua các loại dược phẩm có sẵn hiện nay.

    Dưa chuột cũng tốt cho tiêu hóa. Như chúng ta biết, dưa chuột có chứa chất xơ ở cả vỏ và ruột. Việc ăn một trái dưa chuột tươi giúp chúng ta quét sạch các tạp chất tồn dư trong ruột mỗi ngày.

    2. Các món ăn từ dưa chuột

    Kim chi là một món ăn không thể thiếu của người hàn Quốc, bên cạnh các loại kim chi thông thường như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi ớt ngọt, kim chi hành…thì kim chi dưa chuột là món ăn tuyệt vời tại đất nước của sâm này. Cùng với sự du nhập của văn hóa Hàn Quốc, các món ăn và thói quen ăn uống của người Hàn Quốc cũng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Sự có mặt của loại quả này đã đem đến cho chúng ta rất nhiều sự tiện lợi trong chế biến món ăn. Hiện nay, tại Việt Nam, chúng có mặt ở hầu hết các chợ nông sản, do đó, không khó để mang về nhà vài cân dưa chuột để chế biến mấy món ăn đơn giản cho cả nhà phải không nào?

    Để làm món kim chi dưa chuột cho 5 người ăn, chúng ta cần: Các thực hiện:

    Bước 1: Chúng ta cắt bỏ hai đầu của dưa leo đi. Sau đó, bổ dưa leo thành bốn nhưng không cắt đứt hẳn mà giữ nguyên phần đầu dưa leo.

  • Bình thường dưa leo sau khi làm xong, chúng ta để ở chỗ mát, tầm 6 tiếng là có thể ăn được.
  • Tuy nhiên, để dưa leo có vị chua chua, bạn nên xếp chúng vào một hũ thủy tinh, để ở nhiệt độ thường ngoài trời tầm 2 ngày sau đó có thể mang ra sử dụng.
  • 2.2 Dưa chuột muối chua giòn

    Món dưa chua là món ăn đã quá quen thuộc tại mâm cơm gia đình ở Việt Nam. Dưa chua là món ăn kèm, có vị chua thanh, giúp kích thích vị giác. Trong bữa ăn có nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các món có mùi tanh nồng thì dưa chua phát huy tối đa công dụng của nó. Để làm dưa chua không khó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một món dưa chua không kém phần thú vị và ngon miệng đó là dưa chuột muối chua giòn.

    Nguyên liệu để làm món dưa chuột muối chua giòn khá dễ kiếm:

    • 1 kg dưa chuột bao tử hoặc dưa chuột baby
    • 100 gram đường cát trắng
    • Gừng, tỏi, ớt, muối, dấm.

    Cách làm dưa chuột muối chua khá đơn giản:

    Bước 1: Đem dưa chuột đi ngâm nước muối tầm một tiếng để loại bỏ bớt tạp chất bên ngoài vỏ dưa.

    Bước 2: Trong lúc chờ dưa chuột đang được ngâm nước muối, chúng ta đi làm nước để muối dưa.

    • Chúng ta cho vào nồi một chén dấm tầm 200 ml, tiếp đến cho thêm 100 gram đường cát trắng (tùy theo độ ngọt mà bạn thích, có thể cho thêm đường nếu bạn không thích dưa muối quá chua).
    • Cùng với đó, chúng ta cho vào đây, 1 muỗng cà phê muối. Khuấy cho hỗn hợp tan hết và bắt lên bếp đun sôi.
    • Sau khi nước dấm sôi đều thì có thể bắc xuống và để nguội.

    Bước 3: Sắc gừng thành các lát mỏng, gừng không cần nhiều quá, 50 gram là đủ. Hành và gừng cũng làm tương tự, tầm 4 – 5 tép hành tỏi là đủ. Ớt giữ nguyên cả trái chỉ bỏ cuống.

    Bước 4: Dưa chuột bao tử sau khi đã ngâm muối, chúng ta vớt ra để ráo nước và xếp vào lọ. Tiếp theo, xếp ớt, tỏi, hành, một vài lát gừng vào lọ. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước đường, dấm đã nguội vào lọ. Đổ nước dấm ngập dưa chuột và để chúng ở nhiệt độ bình thường ngoài trời 3 ngày là có thể dùng được.

    Dưa muối thành công có màu vàng đẹp mắt, ăn có vị chua chua, mùi thơm của dấm và đặc biệt rất giòn.

    Lưu ý: Bên cạnh dưa chuột bao tử hay dưa chuột baby để làm chúng ta có thể dùng dưa chuột thường để muối dưa chua. Dưa chuột thường thì chúng ta nên bổ miếng vừa ăn và loại bỏ ruột, chỉ lấy phần thân. Dưa bổ xong thì ướp muối bình thường cho ra bớt nước. Dưa muối như trên và cho kết quả cũng không kém phần ngon miệng.

    Dưa chuột muối mắm làm một món ngon ăn với cơm. Tuy nhiên, khác với các món dưa khác là dưa muối mắm có vị mặn nhiều hơn. Bởi vậy, một số người có tiền sử bệnh thận, tim mạch không nên ăn món này.

    Để làm dưa chuột muối mắm, chúng ta cần:

    • 1 kg dưa chuột loại thường
    • 300 ml nước mắm
    • 300 gram đường hoa mai hay còn gọi là đường nâu
    • 1 thìa cà phê muối
    • 10 trái ớt cay
    • 5 tép tỏi

    Cách làm món này khá đơn giản:

    • Dưa chuột sau khi được ngâm qua nước muối để loại bỏ tạp chất, ta cắt bỏ hai đầu và chẻ dọc trái dưa chuột.
    • Lấy một cái thìa nhỏ, lựa và nạo hết phần ruột bên trong quả dưa. Sau đó, thái vát dưa chuột kích thước tầm 3×1 cm.
    • Cho dưa đã được thái miếng thì cho vào tô lớn, cho vào đó một thìa cà phê muối trắng nhằm cho dưa ra bớt nước và giòn hơn.
    • Để dưa chuột ở đó tầm 1 tiếng là được. Khi thấy dưa đã ra kha khá nước, ta vớt ra rửa sạch, bóp cho vợi nước và để ráo.

    Bước 2: Nấu nước mắm đường.

    Chúng ta cho vào nồi một chén nước mắm tầm 300 ml, cho tiếp một chén đường hoa mai khoảng 300 gram, khuấy đều cho tan hết đường, không cần đun sôi cũng được.

    Bước 3: Tỏi đem thái lát mỏng. Ớt chia hai, một để nguyên cả quả bỏ cuống ớt đi, phần còn lại đem băm nhỏ.

    Bước 4: Muối mắm

    • Trộn dưa chuột, ớt băm, ớt quả cùng với tỏi thái lát vào với nhau.
    • Cho tất cả dưa chuột cùng gia vị trên vào hũ thủy tinh và đổ nước mắm đường cho tới khi ngậm hết.
    • Đậy nắp và để dưa ở nhiệt độ thường bên ngoài, sau 2 ngày là có thể dùng được.
    • Dưa chuột muối mắm nếu ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần.
    • Dưa chuột muối mắm thành công có vị mặn của nước mắm, thơm vị tỏi và đặc biệt ăn rất giòn.

    Nếu như thấy ba món ăn từ dưa chuột kể trên chưa thể thỏa mãn được nhu cầu nấu ăn của bạn, chúng ta có thể thử làm nộm dưa chuột. Với tiêu chí đơn giản, dễ làm, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

    Nguyên liệu để làm nộm dưa chuột:

    • 4 trái dưa chuột tầm 500 – 600 gram
    • 1 trái chanh
    • 1 củ tỏi
    • Nước mắm, đường
    • Ớt cay, mùi, rau thơm, đậu phộng.
    • Ngoài ra, bạn có thể cho thêm dứa tùy thích.

    1040 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngày Tết Của Người Huế
  • Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Dưa Cải Xào Thịt Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Cho Ngày Tết Giòn Và Không Bị Nhớt
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn Cay Ăn Ngay, Không Váng, Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Kiểu Nga Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Muối Hành Tím Giòn Ngon, Đơn Giản, Không Lo Đóng Váng
  • Cách Muối Dưa Hành Giòn Thơm Của Người Bắc
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Loại Dưa Muối Ăn Ngày Tết
  • Cách làm dưa món dưa chuột đảm bảo độ giòn, cay, không bị nổi váng, nhớt là một trong những công thức làm dưa món đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, đây được xem như là một món ăn kèm hấp dẫn nhờ có vị chua ngọt, tươi mát. Vào những ngày nắng nóng như thế này, khi các món ăn dầu mỡ khiến bạn phát ngán, thì món dưa chuột muối xổi lại là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý để mọi người “giải nhiệt”.

    1. Cách muối dưa món dưa chuột với cà rốt

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Sơ chế dưa chuột, cà rốt và các nguyên liệu khác

      Cà rốt: Đem rửa sạch, cạo vỏ rồi tỉa hoa, sau đó thì thái mỏng. Cách làm dưa món dưa chuột có thể cắt cà rốt muối kèm tùy theo sở thích của bạn. Theo đó, bạn có thể thái khoanh tròn hoặc tỉa hình bông hoa cho đẹp. Lát cà rốt cần được tỉa thật đều, không quá dày hoặc quá mỏng. Nếu quá dày, khi làm dưa món sẽ có độ cứng, ăn không ngon. Ngược lại, nếu thái quá mỏng thì dưa món sẽ rất dễ bị mềm, mất đi vị cà rốt.
      Dưa chuột: Đầu tiên, bạn nên cắt hai đầu của quả dưa chuột. Dùng chính phần đầu chà nhẹ lên chỗ vừa cắt tầm 1-2 phút. Công đoạn này sẽ giúp cách làm dưa món dưa chuột sạch mủ và chất hóa học. Sau đó, đem dưa chuột ngâm với nước muối loãng rồi thái miếng mỏng tương tự cà rốt. Đối với vỏ ngoài, bạn nên gọt đường bỏ đường cho đẹp. Nếu muốn dưa có độ giòn thì có thể giữ nguyên không cần gọt vỏ.
    • Tỏi thì băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.
    • Chanh thì cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng một bên.
    • Rau thơm thì lặt chỗ rau đi rồi rửa sạch với nước rửa rau củ hoặc nước muối.

    1.3. Hướng dẫn cách làm dưa món dưa chuột với cà rốt không bị chảy nước

    1.3.1. Bước 1: Ướp dưa chuột với bột canh

    • Chuẩn bị sẵn một cái tô lớn rồi cho hết cà rốt, dưa chuột vào.
    • Để tạo độ thấm tháp, bạn nên cho một ít nước mắm cùng với bột canh vào ướp khoảng 5 – 6 phút cho ngấm.

    1.3.2. Bước 2: Trộn các nguyên liệu muối dưa món dưa chuột

    • Cho các nguyên liệu phụ gồm nước cốt chanh, tỏi nhuyễn cùng tớt băm vào tô.
    • Dùng đũa để xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều với nhau. Cách làm dưa món dưa chuột này không cần xóc quá kỹ, hoặc quá lâu. Vì làm như vậy sẽ khiến cho tô dưa món của chúng ta dễ bị chảy nước ra, mất vị giòn ngon.

    1.3.3. Bước 3: Trang trí dưa món từ dưa leo ăn liền

    • Đợi 2 – 3 phút sau khi trộn dưa món, bạn rắc thêm rau thơm lên trên. Nhớ để lại một ít để khi bày ra đĩa thì để lên trên cho đẹp.
    • Bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít đậu phộng rang giã nhuyễn rồi rắc lên trước khi thưởng thức.

    1.4. Yêu cầu cho thành phẩm

    Dù là một món ăn kèm, nhưng cách làm dưa món ngon ngày Tết từ dưa leo vẫn phải đảm bảo một số yếu tố trong nấu nướng. Bao gồm:

    • Thứ nhất, món ăn phải có độ giòn từ dưa chuột và cà rốt.
    • Thứ hai, các gia vị thấm đều với nhau, không quá mặn hoặc là quá nhạt.
      Thứ 3, món ăn phải thoảng vị thơm của rau húng quế cũng như vị béo của đậu phộng. Các hương vị mặn, ngọt, chua, cay hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời đáng 100 điểm.

    2. Hướng dẫn làm dưa món dưa chuột ngâm nước mắm

    Ngoài cách làm dưa món dưa chuột như ở trên, bạn có thể thực hiện theo công thức khác. Thay vì ướp nước mắm, sau đó, trộn chung với tỏi ớt thì bạn có thể làm chén nước mắm rồi từ từ rưới vào. Công thức cho một chén mắm chuẩn vị đó là 3 thìa nước lọc 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường cùng 2 thìa nước mắm nhĩ. Cách làm dưa món ngâm nước mắm này đảm bảo mang lại hương vị đậm đà cho món ăn.

    Nếu thích, bạn có thể thay nước mắm bằng súp vị cũng rất ngon. Khuấy đều cho các gia vị tan ra rồi cho tỏi, ớt băm đã sơ chế vào. Khuấy đều một lần nữa rồi rưới vào tô dưa món, trộn đều tất cả lên. Thế là chúng ta có ngay một hũ dưa món từ dưa chuột đủ vị Tết rồi.

    3. Cách “chữa” dưa món dưa chuột bị nổi váng, nhớt

    Cách làm dưa món dưa chuột nổi váng, nhớt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất là do rửa nguyên liệu không kỹ, không sạch, dùng sai tỷ lệ nước ngâm, bảo quản không đúng cách,…Để khắc phục tình trạng này, bạn làm như sau:

    • Với dưa món bị nhớt, bạn cũng xả lại dưa muối như trên. Sau đó, bắc nồi nước đun sôi và hạ xuống 80 độ C, cho dưa vào chần. Cuối cùng, vớt ra, vắt sạch nước, làm hỗn hợp nước muối ngâm mới để thực hiện lại.
    • Với dụng cụ dùng để muối dưa món, bạn cần tiệt trùng trước bằng cách tráng nước sôi. Sau đó, phơi thật khô ráo. Điều này sẽ giúp cách làm dưa món dưa chuột không bị nổi váng, bảo quản được lâu.

    4. Một số bí quyết làm dưa chuột muối xổi ăn liền giòn ngon

    • Để có độ dai ngon thì nên phơi nắng cho héo đi trước khi làm. Hoặc, thực hiện cách làm dưa kiệu không cần phơi nắng vẫn giòn ngon theo bí quyết riêng của chúng tôi chia sẻ.
      Chua, cay, mặn, ngọt là 4 vị cần thiết cho một hũ dưa món ngâm ngon đúng chuẩn ngày Tết. Nếu thích ăn cay, hãy tăng lượng ớt vào nước mắm, hoặc ngâm trực tiếp vào hũ mắm.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)
  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Mặt Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Cách Làm Trắng Da Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Trong 1 Tuần Nhờ Đắp Bột Nghệ
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần
  • 3 Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Hiệu Quả Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
  • Món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật ăn với cơm trắng kèm các món mặn như món kho hay món chiên rán đều rất ngon. Vị chua ngọt mặn hài hòa với chút gừng cay nhẹ tạo nên nét độc đáo, hấp dẫn cho món ăn.

    Hướng dẫn làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật

    Nguyên liệu làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật:

    – 5 – 6 quả dưa chuột

    – 2 thìa canh xì dầu loại ngon

    – 1/2 thìa canh đường nâu

    – 1 thìa canh giấm, nếu bạn có giấm gạo của Nhật càng ngon

    – 1 thìa canh dầu vừng ngon

    – 1 củ gừng nhỏ

    – Muối

    – Túi ziplock đựng thức ăn

    Cách làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật:

    Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, xát muối xung quanh để khoảng 30 phút cho dưa hơi héo đi một chút; sau đó rửa sạch muối, cắt bỏ hai đầu quả dưa, bổ dọc làm đôi theo chiều dài và lấy thìa café nạo hết ruột dưa.

    – Đặt sấp miếng dưa rồi lấy cái dần, dần nhẹ cho miếng dưa bị rạn làm đôi.

    – Lấy tay tách hẳn phần rạn rồi bẻ dưa thành các thanh dài từ 4 – 5cm.

    Bước 2: Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi.

    Bước 3: Thêm gừng, xì dầu, đường nâu, dầu vừng, giấm vào tô đựng dưa chuột, trộn đều.

    – Để dưa ngấm đều bạn cho dưa cùng các loại gia vị vào túi ziplock hoặc cột chặt lại cất vào tủ lạnh.

    – Khoảng 4 tiếng sau là dưa đã thấm đều gia vị, bạn có thể chuyển dưa sang hũ thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong vòng 2 – 3 ngày.

    Món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật ăn với cơm trắng kèm các món mặn như món kho hay món chiên rán đều rất ngon. Hoặc bạn có thể dọn món này lên như một món nộm giúp kích thích vị giác của mọi người. Hy vọng sau món dưa chuột muối xổi này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị ngày tết, giúp các thành viên trong gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Hướng dẫn làm món dưa chuột muối xổi kiểu Nhật

    Dưa giòn, có vị chua ngọt mặn hài hòa với chút gừng cay nhẹ tạo nên nét độc đáo, hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Tự Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mật Ong Và Dầu Dừa: 8 Tác Dụng Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • Kem Dưỡng Da Dầu Dừa Sáp Ong Coco Secret
  • Ưu Nhược Điểm Khi Trị Thâm Quầng Mắt Bằng Dầu Dừa
  • 5 Cách Trị Quầng Thâm Mắt Bằng Dầu Dừa Cực Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100