Cách Làm Dưa Chua Xào Thịt Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Các Món Dưa Chua Ăn Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Cải Muối Xổi Ăn Ngay Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Muối Dưa Cải Ăn Liền Ngon Siêu Đỉnh Nhìn Là Thèm
  • Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Sữa Tươi Không Đường Tại Nhà
  • Dưa chua xào thịt heo đậm đà cho bữa tối. Ảnh: sưu tầm.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món dưa chua xào thịt heo:

    • 300g thịt thăn heo.
    • 1 bát dưa cải muối chua.
    • 4 tép tỏi, băm nhỏ.
    • 1 nhánh gừng, băm nhỏ.
    • 1 quả ớt hiểm cắt lát.
    • 1 củ hành hương, băm nhỏ.
    • 1 cây hành, thái khúc.
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm món dưa chua xào thịt heo ngon đậm đà cho bữa cơm tối:

    1/ Dưa cải muối chua đem vắt bớt nước cho bớt chua, sau đó thái miếng vừa ăn.

    2/ Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, đem ướp thịt với một ít hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, một ít tỏi băm, hành cùng gừng băm nhỏ rồi trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

    3/ Phần hành tỏi còn lại bạn cho vào chảo nóng với 3 thìa dầu ăn và xào thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi thịt mềm và không bị ra nước.

    4/ Xào đến khi thịt đã săn mặt lại thì cho dưa chua cùng vài lát ớt vào đảo chung. Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, xào tiếp cho đến khi thịt chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Món dưa chua xào thịt heo vừa mềm ngọt của thịt lại có vị chua chua giòn giòn của dưa cải muối. Dù được chế biến từ những nguyên liệu và gia vị quen thuộc nhưng lại đem đến một hương vị đậm đà ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp trong các bữa tối gia đình, ăn cùng với cơm nóng sẽ rất hao cơm đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giòn Ngon Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
  • Học Lỏm Cách Muối Dưa Cải Ngon Bí Quyết Thất Truyền
  • Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải ⋆ Chef Of King
  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Bắp Cải Cà Rốt Ngon Như Mua Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Bắp Cải Với Rau Cần Ngon Giòn Nhất
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Phong Cách Tây Âu
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • 3 Cách Làm Cá Đuối Nướng Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cần cho cách làm lòng xào dưa cải chua:

    – Lòng heo non: 500gram.

    – Dưa cải chua: 300gram.

    – Cà chua chín: 2 trái.

    – Hành hoa: 3 nhánh.

    – Gừng, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

    – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dấm, dầu ăn, hạt nêm.

    Trình tự thực hiện cách làm lòng xào dưa cải chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế lòng lợn non

    – Đầu tiên ta xắt một lát gừng ngỏ, căn kích thước sao cho lọt được vào bên trong đoạn lòng. Ta cầm 1 đầu lòng non dốc lên cao, tay còn lại vuốt nhẹ sao cho miếng gừng đó chạy dọc bên trong đoạn lòng cho tới khi đến đầu bên kia và chạy ra ngoài.

    – Xong 1 lần ta bỏ miếng gừng đó đi, xắt lấy 1 miếng gừng mới và tiếp tục làm như thế thêm 1 lần nữa. Sau đó ta cho lòng non vào 1 cái âu đổ 1 ít dấm chua và muối ăn vào bóp nhẹ, khi ta thấy lòng đã sạch thì mang chúng rửa sạch với nước lạnh, rồi để ráo nước.

    – Để có cách làm lòng heo xào dưa cải chua ngon như ý, điều quan trọng nhất là phải biết chọn được đoạn lòng ngon, mặt trong của lòng không có chất màu vàng, lòng phải mới không chọn lòng để lâu, ôi, thiu nha.

    Bước 2: Chần lòng ngon với nước sôi

    – Khi lòng nguội ta xắt chúng thành từng đoạn dài chừng 2 đến 3cm.

    Bước 3: Sơ chế dưa cải chua cùng hành tỏi

    – Ở cách làm lòng lợn xào dưa chua này chúng ta nên chọn những loại dưa cải vừa mới muối chua tới thôi nha, không dùng những miếng dưa quá chua sẽ khiến cho món ăn không ngon như ý.

    – Dưa chua rửa sạch, bóp kỹ cho bớt mặn và chua rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tỏi khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Tiến hành làm món lòng lợn xào dưa chua

    – Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho chừng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ, đầu hành hoa vào phi thơm, sau đó ta đổ hết lòng non vào xào, đảo nhanh tay cho tới khi lòng vừa chín tới thì tắt lửa đổ lòng vào một cái dĩa.

    – Dùng lại cái chảo này đổ thêm một ít dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào xào chín mềm thì trút dưa chua vừa xắt nhỏ vào xào đến khi chín.

    – Tiếp theo ta đổ lòng non trong dĩa vào chảo dưa chua xào thêm khoảng chừng 1 phút, rồi rắc một ít hành hoa xắt mịn, nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, một vài lát ớt (nếu thích ăn cay), rắc một chút hồ tiêu cho thơm nữa nha.

    – Đảo đều cho thấm gia vị rồi đổ món lòng heo xào dưa cải chua ra dĩa ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với bạn bè nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruột Heo Trắng Sạch Và Không Còn Mùi Hôi
  • Bật Mí Cách Làm Củ Cải Muối Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Thú Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Vị Chua Ngọt Kích Thích Tột Cùng
  • Bài 44. Chế Biến Lương Thực, Thực Phẩm
  • 2 Cách Làm Món Lòng Heo Xào Dưa Cải Và Xào Khế Đơn Giản, Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Loại Hoa Từ Giấy Nhún Đơn Giản Nhưng Siêu Đẹp
  • Cách Làm 4 Loại Hoa Giấy Từ Giấy Nhún Đơn Giản Mà Đẹp Kiêu Sa
  • Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún Và Cách Kiếm Tiền Từ Hoa Handmade
  • Học Cách Muối Dưa Hành Miền Bắc Trắng Giòn Cho Ngày Tết Tròn Vị
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Không Dùng Thạch Cao Ngon Miễn Chê
  • 1. Lòng heo xào dưa cải

    Nguyên liệu làm Lòng heo xào dưa cải Cho 3 người

    Cách chọn mua dưa cải ngon

    • Bạn nên chọn dưa có độ chua vừa phải, giòn và màu vàng tươi không bị nổi váng.
    • Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

    Cách chế biến Lòng heo xào dưa cải

    • Sơ chế ruột non

      Ruột non cắt phần mỡ, sau đó dùng đũa lột ngược lòng heo, sau đó đem rửa sơ. Cho muối và giấm vào xát với ruột để khử mùi, lại đem rửa sạch với nước.

      Cho vào nồi, đem luộc ruột với nước nóng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi luộc đem vớt ra tô nước lạnh, cắt khúc nhỏ.

    • Xào món ăn

      Cho dầu vào chảo, cho tỏi và gốc hành vào phi thơm, sau đó cho phần lòng vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đến khi thấm gia vị thì cho dưa cải vào,

      Thêm 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường, đảo đều, khi dưa chua chín thì cho hành lá và ớt xào vào đến khi chín hết thì rắc tiêu và tắt bếp.

    • Thành phẩm

      Món lòng heo xào dưa cải vô cùng dễ thực hiện, món ăn vô cùng đậm đà, lòng heo ngon cùng dưa chua đậm vị, đảm bảo thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!

    2. Lòng heo xào khế

    Nguyên liệu làm Lòng heo xào khế Cho 3 người

    Cách chọn mua cà chua tươi ngon

    • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

    Cách chế biến Lòng heo xào khế

    Cách chọn mua lòng heo ngon

    Cách sơ chế lòng non heo

    • Lòng non của heo hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
    • Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.
    • Để sơ chế lòng heo sạch, không bị đắng và hôi, khi mua lòng heo về bạn đem lộn mặt trái, hoặc dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của lòng heo để dễ dàng rửa sạch chất nhớt bên trong, sau đó trộn lòng với chút muối, nước mắm và một ít nước cốt chanh, bóp một lúc rồi rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy sạch chất nhầy.
    • Bắc một chiếc nồi nước lên bếp, đun sôi. Nước vừa sôi cho phần lòng non vào. Thêm tiếp vào nồi 2 nhánh hành lá, vài lát gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương. Chần sơ lòng heo đến khi nước bắt đầu sôi lại thì vớt ra.
    • Cho ngay lòng heo vào tô đá lạnh có vắt 1 ít nước cốt chanh khoảng 15 phút. Sau đó cắt lòng thành các miếng vừa ăn dài khoảng 5cm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Vừa Ngon Lại Mát, Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Công Thức Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nước Ép Dưa Hấu Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Dẻo Bùi Đã Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Dưa Cải Chua Ngon Ngất Ngây Trong Ngày Trời Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Kho Cải Chua Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Tốt Cho Làn Da Và Sức Khoẻ Của Chị Em
  • Cách Làm Dưa Món Chua Chua Ngọt Ngọt Giải Ngán Ngày Tết
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Vị Ngon Mới Lạ Dễ Làm
  • Bước 1: Sơ chế thịt heo

    – Thịt heo ta rừa sạch với nước lạnh sau đó ta nên chần sơ với nước sôi nhằm khử mùi hôi và tậy các chất bẩn dính vào thịt.

    – Cho thịt vào một cái âu lớn, đổ thêm đường, muối, hạt nêm cùng bột ngũ vị hương vào, trộn đều rồi để chừng 30 phút cho ngấm các gia vị là được.

    – Để có cách làm thịt quay kho cải chua ngon chúng ta nên chọn miếng thịt ba chỉ có dính một ít sụn, khi ăn có cảm giác sần sật ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế cải chua

    – Dưa cải chua sau khi mua về ta rửa lại nhiều lần với nước sạch để tẩy bớt vị chua và mặn của dưa, vắt ráo nước rồi xắt thành từng khúc ngắn.

    – Trong cách làm thịt heo quay kho cải chua này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chúng ta nên tự tay làm dưa cải muối chua vì hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều chỗ cho hóa chất bẩn vào dưa cải.

    Bước 3: Quay thịt heo

    – Bắc một cái chảo nhỏ đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi rồi gắp miếng thịt heo cho vào chảo dầu, ta nên để phần bì heo tiếp xúc với chảo dầu trước, để lửa vừa rồi đậy nắp chảo lại cho dầu nóng không bắn xung quanh.

    – Khi thấy phần da bì chín vàng đều thì lật nghiêng miếng thịt chiên vàng các mặt còn lại, chú ý không được để thịt bị cháy khét nguy hiểm cho sức khỏe.

    – Miếng thịt đã chín đều giòn ngon thì tắt bếp gắp thịt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi thịt nguội một chút rồi dùng dao cắt thịt quay thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước lớn hơn ngón tay một chút.

    Bước 4: Thực hiện làm thịt heo quay kho cải chua

    – Dùng lại cái chảo vừa chiên thịt heo, ta đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi thì cho cải chua vào xào xơ, sau đó đổ thịt heo quay vào đảo đều.

    – Ta đổ thêm chừng ½ chén nước dừa tươi vào chảo, giảm lửa chỏ xuống, tiếp tục đun tới khi nào nước gần cạn hết thì nêm thêm gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    – Trút sản phẩm ra dĩa trang trí thêm một số loại rau củ ưa thích dùng để ăn kèm cho bắt mắt là chúng ta đã hoàn thành cách nấu thịt heo quay kho cải chua rồi đó.

    Yêu cầu đối với cách làm món thịt quay kho cải chua:

    – Thịt heo ta nên chọn miếng thịt có thêm phần sụn ăn sẽ ngon hơn, ta mua thịt heo tươi sống, không chọn những miếng đã để lâu, ngã màu có mùi khó chịu.

    – Dưa cải muối ta nên dùng dưa vừa mới muối chua tới, không dùng dưa để lâu quá chua hoặc bị khú sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Đặc biệt ở cách làm món thịt quay kho dưa chua ta phải cảnh giác với dưa muối có sử dụng hóa chất trong ngành diệt nhuộm. Tốt nhất ta nên tự tay hoặc nhờ người quen làm dùm một hũ dưa chua là ngon nhất.

    – Khi quay thịt heo nếu muốn dầu mỡ không bắn tung tóe chúng ta nên cho thêm một vài hạt muối vào chảo dầu sôi, trong quá trình chiên phải chú ý đảo mặt tránh để thịt bị cháy. Nếu chúng ta làm biếng quay thịt thì có thể ra chợ mua một miếng thịt heo người ta quay sẵn, nhưng chất lượng thế nào thì không ai dám đảm bảo.

    Tóm lại với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món ăn ngon để làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, thay vì phải ăn những món thịt heo luộc, kho tiêu, rang cháy cạnh thì nay ta lại có thêm món thịt quay kho cải chua vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhìn những miếng thịt quay vàng vàng, có vị thơm ngon cùng với vị chua chua giòn giòn của dưa cải đảm bảo sẽ rất hao cơm cho mà xem. Vào những ngày trời se se lạnh ta nên chế biến để đãi các thành viên trong gia đình sẽ rất ý nghĩa và ấm cúng. chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn cách làm món thịt heo quay kho dưa cải chua ngon ngất ngây trong ngày trời lạnh. Chúc cả nhà ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Muối Tại Nhà Đơn Giản, Giòn Rụm, Vàng Óng, Ăn Cho Đã Thèm
  • Mẹo Làm Đẹp Da Bằng Vỏ Dưa Hấu Hiệu Quả Bất Ngờ Bạn Chưa Bao Giờ Biết Tới
  • 3 Cách Làm Vỏ Dưa Hấu Ngâm Ngon Lạ, Độc Đáo, Dễ Làm
  • Xóa Sạch Mảng Nám, Tàn Nhang Trên Mặt Bằng Mặt Nạ Củ Cải Trắng
  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Dồn Thịt Sốt Cà Chua Ngon, Không Nát
  • Dưa Món: Cách Làm Dưa Món Ngon Lành Chống Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Thơm Nức Mũi
  • Tận Dụng Làm Món Ăn Từ Vỏ Dưa Hấu
  • Cách Muối Dưa Leo (Dưa Chuột) Chua Ngọt Ăn Liền Như Thế Nào?
  • Cách Làm Mặt Nạ Dưa Leo Giúp Trắng Da Siêu Nhanh Và Hiệu Quả
  • Sai Lầm Khi Đắp Mặt Nạ Dưa Leo Làm Trắng Da Sai Cách, Cần Hiểu Rõ
  • Dưa món là một trong những nét ẩm thực rất đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh các món dưa món ngày Tết được bày bán trên thị thường, người Việt thường có truyền thống tự tay làm dưa món để đãi gia đình và người thân. Dưa món với vị chua ngọt đặc trưng, sẽ là món chống ngán cho bữa tiệc đầy thịt thà, dầu mỡ vào những ngày đầu năm.

    Cách làm các loại dưa món cho ngày Tết.

    Đổi mới không khí ngày Tết, thay vì để các bà các mẹ chuẩn bị, hãy thử tự làm dưa món để cả nhà phải xuýt xoa về độ đảm đang với 10 cách làm dưa món ngày Tết này nào.

    1. Dưa món – chua ngọt, giải ngán, không thể thiếu cho ngày đầu năm.

    Khi bày bánh chưng, bánh tét lên bàn tiệc, sẽ rất thiếu sót nếu thiếu dĩa dưa món chua ngọt ăn kèm. Dưa món với sự kết hợp của dưa leo, củ cải trắng và cà rốt, cùng với nước mắm được nấu chua ngọt, rau củ ngấm đều đậm vị, dọn ăn kèm cùng bánh chưng, bánh tét có vị bùi béo, tạo nên hương vị đặc trưng chỉ có vào ngày Tết.

    Cách làm dưa món không khó, nếu không có nắng, nên sấy rau củ trong lò nướng. Dưa món ngon nằm ở bước phơi khô rau củ, vừa giúp bảo quản dưa món lâu, vừa tạo độ giòn, sựt sựt, không chỉ bánh tét, bánh chưng, mà kết hợp cùng các món xào cũng ngon không kém.

    2. Dưa giá – giòn giòn, bắt mắt cho bữa cơm Tất Niên.

    Dưa giá là dưa món đặc trưng và cơ bản nhất của ngày Tết Việt. Dưa giá thường ăn kèm cùng các món kho, giúp giải ngán khi ăn nhiều dầu mỡ, làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Để hủ dưa giá để lâu không hư, bí quyết nằm ở việc khử trùng hũ đựng đúng cách. Dưa giá đúng chuẩn sẽ có độ giòn, màu sắc thanh mát với màu trắng của giá, xanh của hẹ, cam của cà rốt, mang vị chua nhẹ, ăn kèm các món kho thì chuẩn bài ngày Tết.

    3. Dưa bắp cải – đổi vị, lạ miệng cho thực đơn ngày Tết.

    Dưa bắp cải có độ giòn đặc trưng của bắp cải, thêm vị the the của rau răm, rất lạ miệng, thay đổi cho các món dưa món ngày Tết quen thuộc. Dưa bắp cải mà ăn kèm thịt luộc nữa thì ngon chuẩn bài, bởi vị ngọt giòn, kết hợp cùng vị thịt béo ngậy, cho bữa tiệc tất niên đãi khách khi đến nhà.

    Bắp cải là món rau quen thuộc dùng để nấu canh, hay làm gỏi, nhưng bắp cải mà đem đi ngâm giấm, thì khá mới lạ bởi vị giòn giòn của bắp cải và cà rốt, kết hợp cùng rau răm hơi cay the, ăn kèm các món ngon ngày Tết nào cũng đều thích hợp.

    4. Củ cải ngâm nước mắm – đậm đà, chống ngán cho bữa tiệc gia đình.

    Củ cải ngâm nước mắm với củ cải trắng được phơi 1-2 nắng, miếng cải ngâm giòn giòn, sựt sựt, thấm đậm nước mắm chua ngọt. Củ cải ngâm là dưa món chua ngọt đặc trưng của Tết miền Bắc, thường ăn kèm bánh chưng, bánh tét, hay cơm nóng đều ngon và bắt vị.

    Cách làm dưa món mặn muốn ngon, nên chọn loại củ cải không quá non hay quá già, và nên chọn củ còn tươi. Củ cải ngâm nước mắm ngon lành còn quyết định ở nước mắm ngâm, tuy hơi cầu kỳ, nhưng thành quả lại rất xứng đáng, giúp món bánh chưng, bánh tét ngày Tết không còn ngậy khi dùng đến.

    5. Củ kiệu – trắng giòn, tròn vị cho ngày Tất Niên.

    Nhắc đến ngày Tết, là nghĩ ngay đến củ kiệu ngâm chua ngọt, nếu Tết miền Bắc có củ cải ngâm mắm thì Tết miền Nam có củ kiệu ngâm chua ngọt. Củ kiệu ngâm với vẻ ngoài trắng giòn, thường được bày kèm tôm khô trên bàn để đãi khách ngày Tết.

    Củ kiểu ngâm chua ngọt thành phẩm phải không bị hăng và đắng, củ kiệu vẫn giữ được màu trắng, không ngả vàng, và có độ giòn ngọt nhẹ, có thể dùng ngay sau 1-2 ngày mà không phải chờ lâu. Bên cạnh tôm khô, củ kiệu ngâm cũng có thể dọn lên bàn ăn kèm cùng đồ xào hay món kho cũng rất hấp dẫn.

    6. Cà pháo muối xổi – đậm đà, chóng ngán cho bữa cơm đãi khách.

    Cà pháo muối xổi là món dưa món đặc trưng của Tết miền Bắc, cà có màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt đặc trưng, cho dù để lâu vẫn không yểu và mềm. Cà pháo muối xổi có vị mằn mặn, không cần ăn kèm các món cầu kỳ, chỉ riêng cơm trắng thôi là đã hết veo nồi cơm rồi.

    Cách làm dưa món mặn này, thành phẩm muốn ngon, cần chọn trái cà pháo vừa, không non cũng không già. Thành phẩm cà pháo muối xổi không bị thâm, màu sắc bắt mắt, bảo quản trong tủ lạnh cả tuần đem ra ăn vẫn ngon, không bị mềm và quá chua, chống ngán rất hiệu quả khi ăn quá nhiều đồ béo và dầu mỡ.

    7. Hành ngâm chua ngọt – màu sắc bắt mắt, hương vị khó cưỡng.

    Nhắc đến hành tím, nhiều người sẽ hơi e ngại vì độ hăng và mùi của nó. Tuy nhiên với món dưa món chua ngọt này, hành ngâm lại có độ giòn, vị chua cay mặn ngọt có đủ, mùi hăng khó chịu ban đầu cũng mất đi, là món dưa món ngày Tết rất được yêu thích.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Hành tím ngâm khoảng 1 đến 3 tuần là có thể ăn, tùy theo độ chua ngọt của khẩu vị cả nhà. Với cách làm hành tím ngâm chua ngọt này, hành tím vẫn giữ được màu tím bắt mắt, vị chua ngọt, và độ giòn tự nhiên, bày lên bàn tiệc sẽ thu hút ánh nhìn của cả nhà.

    8. Dưa cải chua – Chua chua, ngọt ngọt, chuẩn vị mời cả nhà.

    Dưa cải chua là món dưa chua quen thuộc, không chỉ ngày Tết, mà còn xuất hiện hầu hết trong các bữa cơm gia đình mỗi ngày. Dưa cải chua có thể dùng nấu canh, hay xào cùng thịt, chiên cơm, đều rất hấp dẫn, là món dưa món đặc trưng của ngày Tết.

    Muốn dưa cải chua ngon, nên chọn mua những cây cải có lá không quá già cũng không quá non để giúp món dưa cải không bị quá xơ hoặc bị đắng. Vẫn không quên khử trùng bình ngâm, để cải chua lên men tốt, và có thể giữ lâu được. Dưa cải chua làm xong có thể ăn ngay sau 2 ngày. Dưa cải chua nhà làm nên an toàn, và vị chua mặn cũng gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình.

    9. Kim chi dưa leo – mới lạ, chống ngán chuẩn vị Hàn.

    Kim chi dưa leo với vị giòn giòn, không hăng, thấm đều gia vị tạo nên vị chua cay mặn ngọt rất lạ miệng. Điểm đặc biệt của kim chi dưa leo nằm ở chỗ, không cần phải đợi lâu, có thể dùng kim chi dưa leo ngay sau khi làm xong, rất tiết kiệm thời gian cho bữa tiệc Tết với gia đình.

    Xem và lưu cách làm chi tiết:

    Nguyên liệu và cách làm kim chi dưa leo tuy hơi cầu kỳ, nhưng vị ngon của dưa leo muối lại khá lạ miệng, vị cay cay nhẹ của kim chi dưa leo sẽ át đi vị béo ngậy của đồ ăn dầu mỡ, ăn kèm cơm nóng lại rất đưa cơm. Vậy là không cần phải nấu nhiều món thượng hạng, bàn tiệc ngày Tết đãi khách cũng đã rất hấp dẫn.

    10. Dưa rau muống – chua ngọt, quen thuộc cho bữa cơm nhà ngày Tết.

    Rau muống là món rau quen thuộc đặc trưng của ẩm thực Việt. Dưa rau muống cũng là món dưa món rất quen thuộc của ngày Tết, với độ giòn của rau muống, kết hợp mùi thơm của tỏi và màu sắc bắt mắt của cà rốt, thoạt nhìn thôi đã rất hấp dẫn rồi.

    Cách làm dưa rau muống cũng rất đơn giản. Điểm đặc biệt của dưa rau muống là chỉ dùng phần cọng, sau đó mang đi trụng sơ để giữ màu xanh. Xếp xen kẽ rau muống, cà rốt, tỏi, sau đó đổ nước giấm pha chua ngọt vào. Không cần ngâm quá lâu, dưa rau muống có thể ăn sau 1-2 ngày. Dưa rau muống ăn kèm các món kho hay đồ xào đều rất ngon, không chỉ là món ăn kèm chống ngán, mà còn là món ngon thu hút khẩu vị của mọi người.

    Mong rằng với 10 cách làm dưa món ngày Tết này, bạn sẽ không còn đắng đo tìm kiếm nguồn dưa món đảm bảo, mà có thể tự tay làm các món dưa món cho cả nhà, vừa có thể mạnh miệng ăn nhiều, vừa hợp khẩu vị gia đình nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Để Làm Món Kim Chi Dưa Leo Hàn Quốc Vừa Đẹp Mắt Vừa Giòn Mát, Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Nộm Dưa Chuột Với Dứa Sài Trong Những Ngày Nóng Bức
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Ngon Chua Ngọt Ăn Ngay
  • Salad Xà Lách Trộn Dầu Giấm Thịt Bò Chua Ngọt Ăn Là Mê
  • Giấm Nha Đam Trị Mụn, Thâm Nám Có Mẹ Nào Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Giò Chả Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc
  • Cách Làm Giá Đỗ An Toàn Nhờ 7 Vật Dụng Gần Gũi Nhất
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Quả dưa leo chứa hàm lượng nước cao, giúp bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng mất nước. Bên cạnh đó, trong quả dưa leo còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như vitamin C, vitamin K, magie, kali, mangan,… Ăn dưa leo mỗi ngày giúp giữ dáng, đẹp da, bảo vệ tim mạch và phòng chống ung thư.

    Dưa leo thường được ăn sống kèm với món chính hoặc hoặc chế biến trong các món gỏi, nộm, salad – là những món ăn hạn chế nhiệt, giúp giữ được vị ngọt thanh mát tự nhiên vốn có của dưa leo.

    Việt Nam là một nước thuộc xứ nóng và vùng nhiệt đới gió mùa, do đó các món gỏi vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể nói, gỏi là tinh hoa của ẩm thực Việt vì nó mang trong mình ngũ vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) vừa hài hòa âm dương, vừa trung hòa tính nóng và tính lạnh. Một món gỏi đặc trưng là món gỏi hòa trộn hương vị thanh nồng của nhiều loại rau dưa và thịt tươi (hoặc khô).

    Nếu bạn đã quá quen với những món gỏi cầu kì và mất công để thực hiện, hôm nay BepXua xin giới thiệu đến bạn một công thức gỏi không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng rẻ và đưa cơm, đó là món: Gỏi dưa leo. Những ngày hè nóng nực mà có một đĩa gỏi dưa leo để ăn chơi hay ăn với cơm thì phải nói là “mát lòng mát dạ”, bao nhiêu hỏa trong người cũng phải hạ xuống.

    Chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thành món gỏi dưa leo. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình trong tích tắc với món nộm dưa leo này hay chỉ đơn giản để dành một công thức nấu ăn cho những ngày lười biếng hay bận rộn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Từ khoá

    cách làm gỏi dưa leo

    • Bạch tuộc xào dưa leo
    • Gỏi dưa leo rau diếp cá
    • Salad gà dưa leo
    • Tôm xào bơ tỏi dưa leo
    • Dưa leo muối
    • Dưa leo ngâm tương

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Kem Trứng (Crème Pâtissière) Cho Bánh Tart Hoa Quả
  • Cách Làm Dừa Sấy Khô : Dừa Sấy Khô Giòn Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Dưa Mắm Cà Miền Trung Ngon Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Thiều Phú Quốc Loại Thượng Hạng, Quà Tặng Ý Nghĩa
  • Dưa Chua / Dưa Món Và Dưa Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Đu Đủ Xanh, Su Hào Cà Rốt Ăn Liền
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giải Nhiệt Mùa Nóng
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân Dưỡng Ẩm Làn Da
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Tươi Mát Đập Tan Cơn Khát
  • DƯA CHUA / DƯA MÓN và DƯA GIÁ – Cách làm 4 món Dưa chua – Dưa ngâm nước Mắm – Món Tết by Vanh Khuyen

    DƯA CHUA, DƯA MÓN và DƯA GIÁ có rất nhiều cách làm. DƯA CHUA có rất nhiều loại. Có loại lên men với bản thân thực phẩm và Muối, đường. Có loại phải lên men nhờ sự hỗ trợ của Giấm, đường. Có loại DƯA CHUA NGỌT theo kiểu Miền Nam – giống như Củ Kiệu Ngâm Giấm Đường.

    Món DƯA GIÁ là món cũng không thể thiếu trong Ngày Tết. Dưa giá ăn cùng với THỊT KHO TÀU hoặc cuốn Bánh Tráng thịt Heo Luộc chấm nước Mắm pha từ nước Giấm Đường trong Hủ Kiệu Chua ngọt.

    Ngày Tết còn có món DƯA MÓN – là Rau củ quả làm Khô sau đó ngâm vào Nước Mắm. Có nơi gọi là CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM nếu chỉ làm với Củ Cải trắng. Dù là món gì với tên gọi thế nào thì cũng là những món ăn kèm trong ngày Tết. Cùng vào Bếp làm món này với Vành Khuyên nha!

    Nguyên liệu Dưa giá

    – Giá 600gr

    – Cà rốt 1 củ 100gr

    – Hẹ 50gr

    – Hành tím 10gr

    – Tỏi 5-10gr

    – Ớt tùy nhu cầu

    * Nước ngâm gồm

    – Nước vo Gạo 1 lít

    – Nước lạnh 1 Lít

    – Muối 1tsp./5-7gr

    – Giấm loại 5% 1/4cup/60ml

    – Đường 50gr /1/4cup

    DƯA CHUA

    – Rau củ quả các loại 1,5kg

    – Hành Tím 50gr

    – Tỏi, Ớt,

    – Gừng 20gr

    – Muối 2mc

    * Nước ngâm Dưa

    – Nước Vo Gạo 1 lít

    – Nước sạch 1 Lít

    – Đường 1/4cup/60gr

    – Giấm 5% 1/4cup/60ml

    DƯA MÓN

    – Rau Củ quả các loại 1,5kg sấy khô còn 500gr

    * Nước Mắm ngâm Dưa

    – 2 phần nước

    – 1 phần nước mắm

    – 1 phần đường

    DƯA CHUA NGÂM CHUA NGỌT

    – Dưa chua đã ngâm

    – Giấm 5% 3cups/750ml

    – Đường 3cups/600gr

    – Muối 1tsp/1mcf vun

    * Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

    * Danh sách món ăn ngon ở đây:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Cần Tây (Cần Tỏi), Xào Mực Với Cần Tây Và Dứa, Gan Bò Xào Cần Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Thật Đơn Giản Với Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Vì Sao Nên Ăn Bánh Chưng Với Dưa Hành?
  • 3 Món Dưa Muối Ngày Tết Ăn Kèm Bánh Chưng Tuyệt Ngon
  • Bánh Cuốn Tráng Thịt Heo Hai Đầu Da

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Chuẩn Hà Nội
  • Cách Làm Món Bún Chả Đặc Trưng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bún Chả Gia Truyền Hà Nội Bài Bản Đúng Chuẩn Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon
  • Bánh Cuốn Tráng Thịt Heo Hai Đầu Da

    thưởng thức ” Bánh Tráng cuốn thịt heo hai đầu da” đã để lại những ấn tượng khó quên cho du khách khi tham gia Tour du lịch Đà Nẵng cùng Vietsense Travel. Bí quyết chính của món là đĩa thịt heo, loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo. Muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

    Du lịch Đà Nẵng ngắm Bán Đảo Sơn Trà từ trên cao

    Đây là món ăn mà thực khách tự cuốn lấy cho mình những chiếc nem (theo cách gọi của người miền Bắc) hay gỏi cuốn (theo cách gọi của người miền Nam) với thành phần chủ yếu là thịt heo luộc và các thức gia giảm tuỳ ý như rau sống với hơn 10 loại rau, bánh đa (bánh tráng) chấm với nước mắm nêm thật cay.

    Với món ăn này, rau là một thực phẩm không thể thiếu được. Khác với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng với mùi vị rau rừng chan chát, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát.

    Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được rau tươi và non để khi ăn kèm với thịt heo vẫn giữ nguyên được hương vị. Với từng cuốn bánh, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô…

    Hầu hết những thực khách nước ngoài khi thưởng thức món này đều có chung cảm nhận: “Một món ăn hội tụ trên 10 loại rau đã làm chúng tôi ngỡ ngàng, tưởng chừng sẽ khó hợp khẩu vị, nhưng không, những loại rau nhiệt đới này tạo nên vị giác rất hay, rất lạ và theo chúng tôi là rất tốt cho sức khỏe”.

    Mắm nêm là thức chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo, nếu thay bằng thức chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn này. Mắm nêm phải do chính đầu bếp làm lấy mới tạo ấn tượng cho du khách. Nếu như thịt heo và rau có vị ngọt sắc và tươi mát thì mắm đem đến vị đậm đà hương vị của cá biển, vị cay nồng của ớt, gừng khiến người dùng không khỏi xuýt xoa.

    Tay cầm chiếc bánh tráng, nhẹ nhàng xếp gọn miếng thịt heo lên trên những loại rau được cuộn tròn, chấm vào chén mắm nêm, để rồi khi cắn vào chiếc bánh, cái dai dai của bánh tráng lề, vị mềm mại của miếng mì ướt thêm chút ngọt sắc của thịt, vị tươi mát của rau, cay nồng của mắm nêm sẽ giúp bạn nhận ra rằng dù trong thời đại nào ẩm thực vẫn là nét văn hóa độc tôn của vùng miền. Nếu thưởng thức món ăn này qua lời tả của tôi chắc rằng bạn vẫn chưa cảm nhận được hết hương vị của nó. Vì vậy, hãy đánh dấu món ăn này vào sổ tay nhớ đển thưởng thức khi đến chương trình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Da Lợn Ngũ Sắc Dẻo Béo Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Bánh Mì Thơm Giòn Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Dưa Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Xào Thịt Bò Ngon Mát Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • 6 Món Cực Ngon Từ Dạ Dày Heo, Hướng Dẩn Chi Tiết Dể Làm
  • Cách Làm Dạ Dày Xào Sả Ớt Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Thú Vị
  • Cách Làm Món Dạ Dày Xào Chua Ngọt Cho Chàng Mê World Cup
  • Nguyên liệu:

    – 01 kg hành củ, 1 củ su hào, 2 củ cà rốt

    – 02 thìa canh muối

    – 01 thìa cà phê đường

    Thực hiện:

    Các bạn mua hành về, rửa sạch, bóc vỏ sau đó ngâm trong nước gạo khoảng 1 ngày.

    Su hào các bạn gọt vỏ và loại bỏ phần già, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng dài khoảng 3 cm, rộng hơn 1 cm , dày 1 cm.

    Để muối dưa, các bạn hãy pha nước sôi để nguội cùng với muối biển, đường. Sau đó, các bạn xếp hành, su hào, cà rốt vào lọ, đổ nước lên sao cho nước ngập hành khoảng 1 đốt ngón tay. Cuối cùng, các bạn hãy dùng 1 hòn đá lớn để nèn chặt và khoảng vài ngày sau là dùng được.

    Nguyên liệu:

    – 01 kg hành củ

    – 02 thìa canh muối

    – 01 thìa cà phê đường

    Thực hiện: Hành mua về các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước vo gạo. Khoảng 1 ngày sau, các bạn vớt ra, rửa sạch để ráo và xếp vào lọ. Tiếp đến, các bạn hãy pha khoảng 500ml nước với muối, đường rồi đổ vào sao cho ngập hành. Để khoảng 1 tuần sau là hành chín.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 kg củ kiệu

    – 400 g đường

    – 2 củ cà rốt.

    – 1 thìa phèn chua, 1 thìa vôi

    – Ớt tươi

    Thực hiện:

    Kiệu mua về các bạn ngâm nước, để qua đêm rồi vớt ra để ráo. Vào ngày hôm sau, các bạn tiếp tục ngâm kiệu với nước phèn chua (theo tỉ lệ 1 thìa canh phèn chua pha với 1 lít nước ấm) rồi phơi nắng trong khoảng 4 tiếng. Tiếp đến, bạn tiếp tục ngâm kiệu với nước vôi trong trong khoảng 2 tiếng. Cuồi cùng, bạn vớt ra, để ráo và xếp kiệu vào lọ. Cứ một lớp kiệu bạn hãy cho một lớp đường, đậy kín nắp lại để ngoài nắng vài ngày là dùng được.

    Nguyên liệu:

    – 200g giá

    – 1/2 củ cà rốt

    – 30g hẹ

    Thực hiện: Các bạn rửa sạch giá để ráo, hẹ rửa sạch rồi cắt khúc, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch và thái sợi.

    Các bạn pha nước làm dưa gồm 250ml nước sôi, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối rồi đỏ vào bát có giá, hẹ, cà rốt. Khoảng 1 ngày sau là món ăn này sử dụng được.

    Nguyên liệu:

    – 500 gram cải thảo

    – 1 củ cà rốt

    – 1 nhánh gừng nhỏ, ớt trái, hành lá, ớt bột, tỏi

    – Muối, đường, nước mắm

    Thực hiện:

    Cải thảo các bạn bóc thành từng lá, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Sau đó, các bạn hãy thái cải thảo thành từng lát.

    Cà rốt, gừng các bạn gọt vỏ, thái mỏng, hành lá cắt khúc. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Các bạn trộn chung các nguyên liệu trên với nhau, sau đó thêm muối, đường và ớt bột sao cho vừa vặn là được. Cuối cùng, các bạn để dưa khoảng 1-2 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Salad Thịt Bò Sốt Mayonnaise Cực Ngon Và Lạ Vị Trong Bữa Cơm Gia Đình Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Vừa Ngon Vừa Chất
  • Các Món Salad Biến Tấu Từ Dưa Hấu
  • Cách Làm Món Lòng Lợn Xào Dưa Chua Không Bị Đắng, Vệ Sinh
  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột Không Kén Người Ăn
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái hạt lựu.
    • Hành, tỏi lột vỏ bằm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt gốc.
    • Thịt bò mua miếng thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt tránh miếng sẫm màu, có mỡ, nhũng sẽ không ngon, sau khi rửa sạch thì dùng dao thái bò thành những miếng nhỏ cho vào tô để ướp với gia vị: 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng đường + xíu muối + muỗng dầu hào trộn đều để ướp trong 30 phút cho thấm.
    • Đối với cơm nguội, cho cơm ra 1 chảo lớn rồi dùng bao tay để đánh tơi cho những hạt cơm tách rời nhau, tiếp theo đập 2 quả trứng + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu rồi trộn đều với cơm. Bước này làm cơm khi rang có màu vàng đẹp và bám đều trứng hơn.

    Bước chiên cơm rang dưa bò

    • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho muỗng tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho dưa chua vào xào khoảng 2-3 phút rồi cho tiếp thịt bò vào, cuối cùng là cho cà chua, đảo đểu và nhanh tay vì thịt bò nhanh chín nên nấu lâu thịt bò sẽ dai mất vị ngọt tự nhiên, cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho hỗn hợp xào vừa ăn. Cho ra tô để nguội.
    • Dùng 1 chảo khác, cũng phi thơm tỏi băm cho thơm rồi cho cơm nguội đã chuẩn bị vào. Xào trên lửa lớn đảo nhanh tay đến khi hạt cơm hơi khô và có màu vàng đẹp mắt thì hạ lửa nhỏ lại, cho hỗn hợp bò xào cải chua vào, đảo tiếp vài phút đến khi thấy cơm và bò thấm đều vào nhau thì tắt bếp, thế là đã làm xong món cơm rang dưa bò rồi đấy!

    Thưởng thức món ăn

    Chiên cơm xong cho cơm ra đĩa, trang trí thêm vài cộng ngò và hành lá sắc nhuyễn là được thành quả một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa hấp dẩn. Cách làm cơm rang dưa bò với hạt cơm rang vàng ươm được bao bọc bởi trứng gà hơi giòn giòn vàng ươm kết hợp cùng vị thơm đậm đà của thịt bò và chút dưa được muối chua làm cho món ngon nhiều đạm này ăn không bị ngấy, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạn nào ăn mặn có thể chuẩn bị chén nước tương ớt ăn kèm cũng rất thơm ngon.

    Cách làm cơm rang dưa bò không những hấp dẫn người ăn ở cách rang cơm dưa bò mà còn bởi phần nước dùng kèm thơm lừng độc đáo rất riêng đó. Phần nước dùng này được nấu từ phần nước đã xào thịt bò khi nãy thêm chút nước lọc và nấu lên, được người nấu nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm chút hành lá xắt nhỏ và phần củ của hành lá cho dậy mùi.

    Mẹo làm món cơm rang dưa bò ngon hơn

    • Cơm sau khi nấu bạn để nguội, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc vài tiếng để cơm được khô, khi rang sẽ tơi và ngon hơn.
    • Mua dưa có độ chua vừa phải. Nếu mua phải dưa chua quá thì bạn có thể rửa qua với nước lạnh rồi vắt bỏ nước, để ráo nước như vậy sẽ làm dưa bớt chua hơn.
    • Tùy vào sở thích của bạn, nếu bạn muốn ăn cơm rang giòn một chút bạn có thể đảo lâu hơn.
    • Có thể thêm chả lụa sắc hạt lựu hay lạc xưởng sắc lát vào xào cùng nếu các bạn thích, món ăn sẽ thêm dinh dưỡng và hấp dẩn hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 1️⃣ 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100