Cách Làm Mắm Dưa Cà: Bí Quyết Làm Dưa Mắm Nêm Cà Pháo Miền Trung Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Táo Ngon Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Tại Nhà
  • Cách Làm Dấm Táo Tại Nhà Tại Nhà
  • Diy: Cách Làm Toner Giấm Táo Trị Mụn
  • Mẹo Làm Đẹp Với Giấm Táo Trên Webtretho
  • Còn nếu bạn chưa bao giờ ăn và muốn thử vị trước khi làm thì có thể tạt ngang Chợ Bà Hoa nha, chợ của người Trung nên có đầy đủ các loại dưa món luôn. Nhưng nhớ là phải ăn thử món dưa mắm cà đặc trưng chân chất này nha!

    Nguyên liệu dưa mắm cà

    • 1/4 trái thơm
    • 300gr cà pháo
    • 2 trái dưa leo
    • 400gr đu đủ
    • Mắm nêm nguyên chất
    • 1 củ tỏi
    • 2 trái ớt tươi
    • Đường
    • 1/2 trái chanh

    Cách thực hiện dưa mắm cà

    Cà ngâm nước muối và chanh cho ra bớt nhựa, tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên trái cà. Dưa leo cắt khúc bỏ ruột, đu đủ cắt lát. Cà pháo, đu đủ và dưa leo đều phải phơi 1 nắng từ 3 – 4 tiếng cho hơi heo héo thì ăn mới giòn và dai. Bạn nào không có thời gian để phơi và muốn ăn trong ngày thì sấy sơ hoặc ngâm nước muối loãng chừng vài tiếng rồi để ráo là được. Nếu bạn nào không thích ăn đu đủ có thể thay thế bằng dưa gang xanh nha, dưa gang xanh cũng cắt lát ra, ăn giòn giòn sừng sực như đu đủ vậy đó.

    Lúc lựa cà không nên chọn non quá, phơi nguyên trái cho héo rồi cắt thì gia vị sẽ ngấm đều mà cà giòn nữa

    Phần mắm nêm

    Đến phần làm gia vị chủ chốt của món này rồi, cho một chút thơm bằm nhuyễn, thêm vào tỏi ớt giã nhuyễn nữa rồi trộn đều hết vào mắm nêm. Mắm nêm tùy theo loại, có loại đã được nêm, có loại chưa, nên vì thế tùy từng loại mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng đường vào mắm. Chưa gì hết đã thấy mùi hấp dẫn chỉ muốn ngâm nguyên liệu vào cho nhanh rồi ăn cùng với cơm thôi, cái vị ngọt ngọt mặn mặn cứ “quyến rũ” mãi thôi.

    Thành phẩm dưa mắm cà

    Tiếp theo bạn cho cà, dưa leo và đu đủ vào trộn đều.

    Ngâm dưa mắm cà trong vòng 4 tiếng là bạn có thể ăn ngay cùng với cơm nóng được rồi đó, lúc bảo quản thì bạn cho dưa mắm cà vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn được trong 2 tuần. Món dưa mắm cà này không những ăn được cùng với cơm mà còn ăn cùng với thịt luộc thì ngon miễn chê, đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ nhanh chóng hết luôn. Với những ngày không kịp đi chợ, về nhà và thấy những nguyên liệu có sẵn như vậy thì chẳng khó gì để có được món dưa mắm cà giản dị mà ngon đúng vị miền Trung thế này!

    Nhớ quê nhớ nhà thì nhờ món này mới đỡ nhớ hơn một tí. Nhớ một bữa trưa mẹ đem dưa mắm cà đã ngâm được 3 ngày ra ăn, cái vị mắm mằn mặn cay cay rồi thêm vị sực của cà pháo cùng dưa leo và đu đủ cứ in đậm trong đầu vậy!

    Cooky hi vọng bạn thực hiện thành công món dưa mắm cà đặc sắc cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà này!

    Cooky nhắc bạn nè, các mẹ mang bầu thì hạn chế ăn món này nha. Nếu mà ghiền quá thì “lén” ăn một xíu thôi chứ món này ăn vào lúc đang mang thai thì rất hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung Miền Bắc, Muối Dưa Món Ngâm Nước Mắm Mặn Chua Ngọt Ăn Liền
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung
  • 6 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Để Bán Tại Nhà Ủ Bằng Nồi Cơm Điện, Tủ Lạnh
  • 3 Cách Muối Dưa Kiệu Giòn Ngon
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Pháo Dưa Chua Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Dưa Xoài Non Ăn Một Lần Nghiền Mãi
  • Đỗ Đen Rang Ngâm Dấm
  • Đẹp Dáng, Đẹp Da, Đẹp Toàn Thân Nhờ Sử Dụng Giấm Đen Nhật Bản Giảm Cân
  • Cách Làm 8 Loại Giấm Bỗng, Mẻ Chua, Giấm Táo, Giấm Chuối, Giấm Gạo, Giấm Hoa Quả,…
  • Cách Làm Giấm Tỏi Ớt Ngâm Ngon Nhất, Không Bị Nổi Váng Xanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cà pháo dưa chua

    + 1 kg cà pháo.

    + 1 lít nước đun sôi để nguội.

    + 60g muối, nên dùng muối biển hạt to.

    + Đường.

    + 3 thìa cà phê dấm nuôi.

    + 1 củ riềng và 1 củ tỏi.

    Lưu ý nguyên liệu cà pháo ngon sẽ cho ra thành phẩm chất lượng nhất. Do đó khi chọn cà pháo cần chọn quả to đều. Không nên chọn cà quá non vì sẽ không giòn. Đối với những quả cà quá già thì khi ăn không có vị, mùi hăng và dai. Không chọn những quả cà bị héo, nhũn hoặc bị úng.

    Nếu chọn được cà pháo mới hái và tươi ngon đang còn cuống thì càng tốt. Làm dưa chua cà pháo ngon nhất là chọn quả cà bên trong có hột đều nhưng vỏ ngoài màu trắng và không bị ngả vàng.

    Cách làm cà pháo dưa chua ngon tại nhà

    Khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn đã có thể thực hiện ngay cách làm cà pháo dưa chua. Những bước chế biến cơ bản như sau:

    Trải cà pháo đều ra phơi nắng to trong vòng 3 – 4 giờ cho phần da của quả cà bên ngoài héo bớt lại rồi đem cắt bỏ cuống. Khi cắt bỏ cuống chỉ cắt phần cuống và lưu ý không cắt vào thân. Bởi khi muối cà sẽ bị ngấm nước và ăn không còn ngon.

    Vừa cắt cuống xong bạn bỏ ngay cà vào chậu nước muối loãng để cà không bị thâm phần cuống.

    Riềng và gừng rửa sạch, cảo vỏ và cắt sợi. Tỏi lột vỏ và cắt lát mỏng.

    Khi làm cà pháo chua bạn có thể thực hiện theo công thức pha nước muối sau đây để đạt được cà chua ngon nhất.

    + Công thức 1: Pha nước muối cà cho thành phẩm có vị chua vừa bao gồm 1 lít nước sôi để nguội + 50 muối.

    + Công thức 2: Pha nước muối cà cho thành phẩm chua nhanh và có vị gắt hơn gồm có 1 lít nước sôi để nguội + 30g muối.

    Khi pha nước để muối cà cần phải pha dư để khi đổ ngập vại cà. Nếu không cà sẽ bị thâm và trông không được đẹp mắt. Đây chính là cách làm cà pháo trắng mà nhiều người không biết nên thường bỏ qua.

    Xếp cà đã được sơ chế vào hại hoặc hũ thủy tinh sạch. Không nên sử dụng đồ nhựa hoặc đồ kim loại vì nó không tốt cho sức khỏe. Xếp xen kẽ một lớp cà rồi đến một lớp tỏi và riềng. Sau đó đổ ngập nước muối.

    Bạn chỉ nên bỏ cà đến 2/3 hũ. Tiếp đó là dùng dĩa, nan tre dằn lên trên bề mặt của cà để cà không bị nổi lên và phải chìm xuống hoàn toàn trong nước muối cà thì mới đạt yêu cầu.

    Muối cà pháo chua bạn nên để khoảng 4 ngày là có thể dùng được. Nếu bạn muốn ăn chua hơn thì có thể để đến 7 ngày rồi mới lấy ra thưởng thức. Nhưng nếu lỡ chua qua thì cách làm cà pháo bớt chua chính là dùng đường hoặc nước.

    Yêu cầu thành phẩm món cà pháo dưa chua

    Cà pháo dưa chua là một món ăn ngon và kích thích vị giác. Món ăn này sẽ đạt tiêu chuẩn nếu nó đảm bảo được những yêu cầu sau:

    + Cà muối chua thành công sẽ có màu trắng, giòn, trông hấp dẫn, bắt mắt và không bị thâm đen.

    + Khi ăn cà có vị mặn vừa, cay nồng, có vị hơi chua và thơm giòn. Không còn mùi hăng của cà.

    + Cà pháo muối chua có thể dùng để ăn kèm với mắm ruốc, mắm tôm hoặc bất kì loại mắm nào cũng rất hợp và cực kỳ bắt cơm. Nếu như không có mắm sẵn bạn chỉ cần pha một bát nước mắm chanh tỏi ăn cũng rất ngon và đậm vị.

    + Để làm tăng hương vị của những quả cà muối chua bạn có thể ăn kèm với thịt lợn luộc và cơm trắng dẻo. Chắc chắn đây sẽ là món ăn bắt cơm và làm thay đổi hương vị bữa ăn cho cả gia đình bạn.

    Với những bước thực hiện cách làm cà pháo dưa chua đảm bảo thành công này bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một vại cà pháo thơm ngon. Đảm bảo nó sẽ làm phong phú cho bữa ăn hàng ngày đồng thời kích thích khẩu vị của các bạn. Một bữa cơm giản dị và dân dã sẽ chẳng thể nào thiếu đi món cà muối chua cùng với bát canh chua hay bát canh rau đay mồng tơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Phơi Nắng Vẫn Giòn Ngon Chuẩn Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Tuyệt Hảo, Cứ Ăn Là Ghiền
  • 4 Cách Làm Nộm Dưa Chuột Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Ngâm Giấm Và Cà Pháo Muối Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Trắng Giòn, Để Được Lâu, Không Bị Hăng
  • 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Ngon Tại Nhà Và Những Công Dụng Không Ngờ Của Giấm
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Chán
  • Làm Trắng Da Với Gel Nha Đam Ngâm Giấm Trong 2 Tuần?
  • Món ăn ngon: Đậu bắp ngâm giấm

    Không quá cầu kỳ, món ăn ngon đậu bắp ngâm giấm với các nguyên liệu cực đơn giản, được xem là món ăn dễ làm,mà ai cũng có thể thực hiện được.

    Chuẩn bị các nguyên liệu:

    Cách làm đậu bắp ngâm giấm

    Trong lúc chờ nước sôi, bạn chuẩn bị sẵn một chậu nước có bỏ thêm vài cục đá lạnh. Khi thấy đậu vừa mềm, bạn vớt ra ngâm vào đá viên cho đậu bắp giòn và ngon hơn. Khoảng 5 phút sau, bạn vớt ra để ráo.

    Tỏi và ớt bạn rửa sạch ,Tỏi thái lát , ớt bỏ hạt hoặc để nguyên quả

    Lúc này, bạn chuẩn bị khoảng 1 lít nước (có thể dùng nước đã luộc đậu) cho giấm, đường trắng, muối và ít bột ngọt vào nồi, nấu cho đến khi nước sôi. Và để thật nguội nha.

    Cuối cùng, cho đậu bắp đã luộc vào hũ, đổ nước đến khi đầy hũ. Bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 ngày hoặc để đậu bắp muối bên ngoài trong nhiệt độ nóng thì chỉ cần 1-2 ngày là s au đó lấy ra thưởng thức.

    Những lưu ý khi làm đậu bắp ngâm giấm:

    Đậu bắp ngâm giấm khi thành phẩm sẽ có vị giấm thanh mát, chua cay, mặn ngọt, đậu giòn và xanh.

    Các bạn có thể ăn không đậu bắp hoặc xào, luộc, nấu chung với các món canh chua cho tăng hương vị.

    Món đậu bắp ngâm giấm sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn, nhất là những ngày ăn nhiều đồ ăn mặn, nhiều dầu mỡ.

    Món ăn ngon: cà pháo muối giòn

    Nguyên liệu làm món cà pháo:

    • 300g cà pháo chọn loại nhỏ vừa, tươi, loại vừa hái trên cây, nếu to quá có thể chẻ đôi hoặc chẻ tư để cà dễ thấm gia vị, chọn trái non sẽ đảm bảo độ giòn ngon hơn.
    • 3 tép tỏi, 1 củ riềng, và 2 trái ớt,
    • Muối và đường trắng: mỗi loại 2 thìa cà phê

    Cách làm cà pháo muối giòn

    Sau khi mua cà pháo về, bạn đem phơi ngoài nắng khoảng 1 đến 2 giờ cho héo đi, Tiếp đến, đem vào cắt cuồng, nhưng đừng cắt quá sát, cắt làm đôi hoặc làm tư rửa sạch và ngâm với nước muối vài tiếng để cà pháo ra hết chất độc.

    Bạn gọt củ riềng, rửa sạch ớt, lột tỏi. Đem cắt nhỏ củ sả và ớt từng khúc nhỏ, băm tỏi nhỏ hoặc xay nhuyễn, nếu dùng riềng thì cũng thái sợi và đập dập để có mùi thơm hơn rồi cuối cùng cho tất cả vào chén.

    Đun sôi nước cùng đường trắng, muối, và để nguội.

    Mách nhỏ một số bí quyết muối cà:

    • Để cà trắng thì khi ngâm cà với nước muối nên cho vào một ít nước cốt chanh.
    • Không nên để hũ thủy tinh trước ánh sáng hay nhiệt độ quá cao để tránh khiến cà bị thâm đen .
    • Muốn cho cà có vị chua thanh hơn: Bạn nên thêm vào lọ 1 thìa dấm trắng hoặc 1 muỗng nước mắm khi muối, lọ cà muối của bạn sẽ hấp dẫn hơn theo ý bạn muốn.
    • Nếu bạn muốn để cà pháo muối giòn ăn được lâu thì nên cho thêm nhiều muối vào. Con khi ăn nếu mặn quá thì bạn có thể lấy cà và rửa lại bằng nước đun sôi để cà bớt mặn.
    • Món cà pháo muối giòn ăn cùng canh rau, canh chua hay chấm cùng đậu phộng rang xay đều rất ngon cơm.

    Cà pháo muối là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt, lôi cuốn người ăn bằng hương vị thơm ngon , giòn tan đặc trưng , là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt đây cũng là món cứu cánh cho chị em nội trợ khi trời mưa bão hay giúp vừa phong phú thêm thực đơn bữa ăn vừa tiết kiệm chi phí chợ nong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Ngâm Dấm Cực Hiệu Quả
  • Đường Nho Là Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho
  • Đường Nho Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho
  • Đường Nho Là Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho Ngon
  • 2 Cách Làm Tào Phớ Non Ngon, Mát Ngay Tại Bếp Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Nguyên Đán Học Làm Dưa Món Đu Đủ Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Dưa Món Mặn Giòn Thơm Để Được Lâu Chưa?
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Ăn Xổi Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Dưa món là món ăn chống ngán rất ngon và được rất nhiều gia đình Việt yêu thích, cách làm dưa món ăn liền từ cà rốt và dưa chuột sẽ là một gợi ý hay để bạn dễ dàng thực hiện.

    Cách làm dưa món ăn liền

    Để có thể mua được các nguyên liệu tươi ngon nhất thì bạn nên đi mua vào buổi sáng và tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng rau sạch uy tín để lượng tồn dư chất bảo quản hay chất hoá học sử dụng là ít nhất.

    + 3 trái dưa chuột

    + Rau húng, rau kinh giới, rau mùi

    + 1 trái ớt tươi

    + 1 củ tỏi

    + 1 quả chanh tươi

    + Bột canh

    + Đường

    Các bước thực hiện:

    -Các nguyên liệu này vô cùng dễ kiếm và cũng phụ thuộc theo mùa quá nhiều vì vậy bạn cũng hề gặp khó khăn khi tìm kiếm và mua chúng. Cà rốt và dưa chuột thì bạn nên chọn những củ, quả có kích thước vừa phải và không cần quá to vì chúng cần non thì sẽ đảm bảo độ ngọt của dưa món.

    -Dưa chuột cần rửa sạch và ngâm nước muối trong khoảng nửa tiếng. Bạn không cần gọt vỏ dưa vì như vậy chúng ta giữ được độ giòn của nó hoàn chỉnh. Nếu bạn có bình rửa thực phẩm thì bước này có thể tiện và tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều đấy.

    -Sau khi đã rửa sạch dưa, bạn để cho ráo nước và cắt hai đầu của dưa chuột, cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Bạn nên lau bớt nhựa ở hai đầu dưa chuột thì sẽ ngon hơn.

    -Tiếp theo bạn sẽ nhặt lá húng, kinh giới và mùi, bỏ đi phần già và lấy nhiều phần lá, rửa sạch và để ráo nước. bạn hãy thái chúng ra nhưng không nhỏ quá để khi trộn cùng rau sẽ ngon hơn.

    -Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt tách bỏ hạt và cắt những lát nhỏ. Chanh bổ đôi vắt lấy phần nước cốt nhưng bạn không nên để cả hạt vì như vậy nước cốt sẽ có vị đắng nữa thì dưa món sẽ không ngon.

    -Sau khi các nguyên liệu đều đã được sơ chế qua thì tiếp theo của công đoạn này bạn sẽ pha một hỗn hợp để trộn dưa món theo công thức sau: Dùng 3 muỗm nước lọc với 2 thìa café nước cốt chanh, 2 café đường, 1 canh nhỏ nước mắm và tỏi ớt đã băm nhuyễn. Bạn khuấy cho thật đều hỗn hợp này lên và cách tốt nhất là bạn nên trộn trước một chút hỗn hợp này vào cà rốt và dưa chuột và sau đó mới cho trực tiếp cả hỗn hợp nước trộn vào, như vậy sẽ ngon và đều gia vị hơn. Rau thơm sẽ được bạn cho thêm vào cuối cùng và cũng trộn đều chúng như bình thường. Cách khác đó là bạn có thể đem phơi qua các nguyên liệu dưới nắng, sẽ tạo độ dai, giòn đặc biệt cũng khá lạ miệng và các bước tiếp tục theo trình tự.

    Qua các công đoạn trên bạn có thể thấy rằng cách làm dưa món ăn liền không hề khó mà vô cùng đơn giản, tiện lợi mà lại ngon miệng nữa. Dưa chuột và cà rốt tươi thấm đều gia vị giòn ngọt và thơm nức sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình khi ăn kèm với các món khác. Chúng sẽ đem lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới với dư vị tuyệt vời như vậy. Để dưa món ngon và giòn thì bạn nên dùng luôn ngay sau khi trộn xong, như vậy cũng không bị ra quá nhiều nước và dưa chuột, cà rốt cũng đảm bảo không bị nhũn. Mẹo nhỏ với bạn là để dưa chuột, dưa được giòn ngon hơn thì bạn hãy thử ngâm chúng vào nước lạnh trước khi thái.

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • 2 Cách Làm Giấm Táo Mèo Tại Nhà Để Giảm Cân Hoặc Dưỡng Da Cực Tốt
  • Cách Làm Dấm Táo Ngon Đúng Chuẩn Cho Món Ăn Thêm Ngon
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Giòn Giòn Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chữa Nhiệt Miệng Bằng Củ Cải Trắng Trong Thời Gian Ngắn
  • Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Nộm Dứa Chua Chua Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • 1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dưa món su hào cà rốt

    – Su hào: 400g

    – Cà rốt: 400g

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 2 trái

    – Gia vị: nước mắm, bột canh, dấm, đường,…

    Cách làm dưa món ngâm nước mắm giòn giòn thấm vị.

    2. Cách làm dưa món su hào cà rốt ăn một lần là nghiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Su hào sau khi mua về thì bạn đem gọt sạch vỏ rồi rửa sạch với nước muối. Tiếp đến, bạn rửa lại với nước khoảng 2 – 3 lần nữa rồi để ráo nước. Sau đó, nếu có thể bạn tỉa hoa. Còn không thì bạn hãy cắt su hào thành từng miếng nhỏ dài khoảng 3 đến 5 cm.

    – Đem tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm tỏi cho thật nhuyễn.

    – Cắt đôi trái ớt, loại bỏ đi phần hạt ớt rồi xắt nhó.

    Cách làm dưa món bằng dưa chuột siêu nhanh nhưng ngon tuyệt đỉnh.

    Bước 2: Xóc muối với su hào, cà rốt

    Cách làm dưa món đu đủ ngon, ăn kèm siêu thích.

    Bước 3: Pha nước để ngâm với su hào, cà rốt

    – Bạn cho vào bát khoảng 500 ml nước sôi để nguội, 2 thìa đường, 2 thìa muối tinh, 2 thìa giấm và 2 thìa nước mắm.

    – Cho thêm vào bát tỏi và ớt đã sơ chế rồi dùng muỗng khuấy đều để đường và muỗi tan ra.

    Bước 4: Ngâm dưa món su hào cà rốt

    – Đậy nắp thật chặt rồi để hỗn hợp trên ngâm khoảng 2 – 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.

    – Sau cùng, chỉ cần mở nắp và gắp ra bát rồi sử dụng trong các bữa cơm gia đình.

    Cách làm dưa món truyền thống.

    Vậy là chỉ vài bước đơn giản thôi bạn đã làm xong món dưa món su hào cà rốt rồi đó. Dưa món su hào cà rốt sẽ có vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn ăn cực kỳ đã miệng.

    3. Cách lựa chọn nguyên liệu và cách bảo quản món dưa món su hào cà rốt

    – Đầu tiên bạn nên chọn những củ su hào còn non, to, vỏ ngoài còn tươi, cuống không bị dập hay héo. Muối su hào non là ngon nhất, nếu mua phải su hào già thì ăn sẽ bị sượng, cứng, không còn vị ngon nữa.

    – Tương tự, bạn cũng chọn những củ cà rốt tươi, có màu sáng, to và vỏ mịn.

    – Bạn có thể lựa chọ giấm gạo để làm món ăn này. Tuy nhiên, cũng có thể làm bằng các loại giấm mới lạ khác như: giấm hoa quả, giấm táo,…

    – Nếu muốn sử dụng món ăn này trong thời gian dài thì tốt nhất bạn nên cho hũ dưa món su hào cà rốt vào tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát, khô ráo.

    Cách làm dưa món su hào cà rốt giòn rụm ngon ơi là ngon!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nộm Rau Càng Cua Trộn Dầu Giấm Thịt Bò Thanh Mát
  • 4 Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo “kinh Nghiệm” Cho Vóc Dáng Đẹp
  • Kênh Làm Đẹp Của Beauty Blogger Quỳnh Anh Shyn
  • Điểm Danh 10 Cách Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Không Đường
  • Làm Trắng Da Mặt Cấp Tốc Bằng Sữa Chua Không Đường
  • 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giấm Ngon Tại Nhà Và Những Công Dụng Không Ngờ Của Giấm
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Chán
  • Làm Trắng Da Với Gel Nha Đam Ngâm Giấm Trong 2 Tuần?
  • Cách Dùng Nha Đam Ngâm Giấm Trị Tàn Nhang Hiệu Quả
  • Thú Vị Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Răng Bằng Dấm Hiệu Quả Cực Nhanh
  • CÁCH MUỐI CÀ PHÁO GIÒN NGON TRUYỀN THỐNG ĐƠN GIẢN

    Chuẩn bị nguyên liệu muối cà pháo giòn ngon:

    • 1 kg cà pháo, chọn loại nhỏ vừa, tươi, loại vừa hái trên cây, nếu to quá có thể chẻ đôi hoặc chẻ tư để cà dễ thấm gia vị, chọn trái non sẽ đảm bảo độ giòn ngon hơn
    • 10 quả ớt sừng
    • 3 củ tỏi
    • Gừng/ Riềng 1 củ
    • Gia vị: muối, đường,mắm
    • Hủ thủy tinh để đựng cà muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cà pháo đem phơi nắng hoặc để nơi mát mẻ nửa ngày cho cà héo, để cà ra hết nhựa độc thì cắt bỏ phần cuống rồi ngâm vào nước có pha muối chừng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo
    • Tỏi bỏ vỏ đập dập
    • Ớt sừng thái lát
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Nếu dùng riềng thì cũng thái sợi và đập dập để có mùi thơm hơn

    Các bước muối cà pháo ngon giòn:

    • Làm hỗn hợp muối cà: đun sôi nước với muối và đường theo tỷ lệ 1 lít nước : 1 muỗng muối : 3 muỗng đường, sau đó để nguội đến độ ấm ấm là được.
    • Hủ thủy tinh rửa sạch phơi khô cho khô nước, có thể thay thế bằng hũ sứ hoặc sành. Cho vào hủ thủy tinh 1 lớp muối mỏng, sau đó cho tiếp lớp riềng tỏi, rồi tới lớp cà, thêm vài lát ớt sừng lên trên, cứ thế xếp đến khi đây hủ.
    • Cho hỗn hợp muối cà vào lọ thủy tinh sao cho ngập mặt cà, cho thêm lớp muối và cà lên trên cùng.
    • Dùng bịch ni lông đựng nước đè lên trên để giữ cà không nổi lên trên sẽ bị thâm và ảnh hưởng tới độ giòn. Đậy kín nắp không để không khí lọt vào để nơi thoáng mát.
    • Sau 2-3 ngày là cà giòn và thấm gia vị có thể vớt ra để dùng được. Với cách muối cà này các bạn cần chú ý không nên muối nhiều quá vì cà để trong hủ nước lâu ngày sẽ bị nổi váng ăn có hại cho sức khỏe.

    Yêu cầu và thưởng thức món cà pháo muối truyền thống:

    • Thành phẩm là quả cà trắng, không bị thâm đen, giòn, vị chua mặn vừa phải.
    • Trái cà sau khi muối đúng ngày sẽ phồng căng, vỏ ngoài thấy trắng trong chứ không còn trắng đục hoặc cà vàng, cà xanh sẽ có mầu tươi, khi ăn thấy vị cay nồng của tỏi ớt, mặn vừa, có độ giòn, xốp, thơm ngon.
    • Với cách muối cà pháo truyền thống này, khi ăn các bạn cho cà ra đĩa chấm cùng mắm nêm, mắm cái hay mắm ruốc đều cho hương vị vô cùng hấp dẩn. Vị giòn giòn của cả ăn chung với các loại mắm trên ngon tuyệt vời ông mặt trời, không bao giờ ngấy.

    Các lưu ý để muối cà pháo ngon hơn:

    Bí quyết muối cà không bị thâm đen:

    • Muối cà pháo không bị đen thì khi ngâm cà trong hủ thủy tinh nên ngâm ngập nước và có túi nước chèn lên phía trên , cà bị thâm đen là những trái bị nổi lên trên mặt nước. Khi cắt cuống thì cho ngay vào thau nước muối như thế cà sẽ không bị thâm đen phần cuống.
    • Dùng vỉ hay bịch nước để nén cà lại như thế cà sẽ không thâm và nổi váng vì tiếp xúc với không khí.
    • Để cà trắng thì khi ngâm cà với nước muối cho vào xíu nước cốt chanh.

    Cách muối cà pháo không bị váng:

    • Sau khi xếp hết nguyên liệu vào lọ bạn đổ chỗ nước muối để nguội còn lại vào rồi đậy kín nắp để không khí không vào được.
    • Nước muối cà không quá nhạt sẽ gây nổi váng, cân bằng lượng muối, đường, nước cho phù hợp. Nếu sau khi ngâm thấy nổi váng tức là lượng muối chưa đủ, cần làm lại nước muối khác và muối lại.

    Để muối cà pháo nhanh hơn:

    Nếu muối nguyên quả mà muốn cà mau chín thì khứa nhỏ quanh quả cà 1 vòng cho nhanh thấm gia vị. 1 muỗng giấm trắng cũng giúp cà chín nhanh hơn.

    Muốn món cà pháo giòn hơn:

    Muốn cho cà có vị chua thanh hơn:

    Bạn nên thêm vào lọ 1 thìa dấm trắng hoặc 1 muỗng nước mắm lúc muối. Cách muối cà pháo ngon nhất đó là bạn cho thêm phần lõi dứa thái miếng dài vào muối cùng cà, lọ cà muối của bạn sẽ thơm lừng, hấp dẫn hơn.

    Cách muối cà pháo để được lâu:

    • Chèn cà kỹ, cho ngập dưới mặt nước, không để cà nổi lên trên sẽ giữ cà lâu hư hơn.
    • Nên muối ít, dùng dần, ăn hết muối tiếp như thế sẽ tốt hơn là dùng cà muối quá lâu.

    CÁCH LÀM MÓN CÀ PHÁO CHUA NGỌT

    Cách làm món cà pháo chua ngọt thì có biến tấu xíu so với cách làm món cà pháo muối truyền thống. Để làm món này, chúng ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • 100g muối, 1 kg cà pháo.
    • 1 củ gừng, 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 200 g ớt xay.
    • Nước mắm, đường cát

    Cách làm cà pháo muối chua ngọt:

    • Cà pháo sau khi bỏ cuống thì rửa sạch và đẻ ráo nước. Sau đó, đun 1 lít nước có pha muối loãng, cho vài tép tỏi đập dập vào nấu cùng.
    • Hủ thủy tinh rửa sạch và phơi khô, cho cà vào và chế nước muối ngập mặt cà, đậy kín nắp để trong mát 7 ngày.
    • Sau thời gian ngâm, cho cà pháo ra rổ, rửa sạch lại với nước ấm để chuẩn bị làm món cà pháo muối chua ngọt.
    • Đun sôi 300ml nước lọc, 200g đường, 1 thìa nước mắm ngon rồi để nguội.
    • Ớt rửa sạch xay cùng tỏi, riềng, củ gừng gọt vỏ thái chỉ.
    • Cho cà vào bát to, đổ nước mắm và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn thật đều. Sau đó cho cà lại vào hủ thủy tinh đậy kín nắp chừng 1 ngày cho thấm gia vị là có thể dùng được.

    Thường thức món cà pháo muối chua ngọt:

    Món cà pháo ngâm chua ngọt ăn kèm cùng cơm trắng, thịt luộc có hương vị rất ngon, vừa đậm đà vừa kích thích khẩu vị vô cùng.

    NHÂN TIỆN BẾP HƯỚNG DẨN LUÔN CÁCH LÀM CÀ PHÁO ĂN LIỀN HAY CÒN GỌI LÀ CÀ PHÁO MUỐI XỔI

    Nguyên liệu làm món cà muối xổi:

    • 500g cà pháo
    • 4 trái ớt, 2 củ tỏi
    • 2 quả chanh tươi
    • Gia vị: muối, đường, mắm, bột canh, nước tương chinsu
    • Gừng 1 củ

    Từng bước làm món cà muối xổi:

    • Cách làm cà muối xổi ngon và giòn nằm ở việc chọn cà, bạn nên chọn loại còn non, cắt cuống, rửa sạch rồi ngâm với nước pha loãng muối để cà ra hết nhựa. Sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, Tỏi ớt giã nhuyễn hoặc đập dập, gừng thái chỉ.
    • Trộn cà với tỏi,ớt , gừng trong bát to sau đó cho gia vị đường, muối, mắm vào sao cho vừa ăn, cho thêm nước cốt chanh trộn thật đều để khoảng nửa tiếng là dùng được. Các bạn có thể tham khảo tỷ lệ: 2,5 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1 muỗng bột canh, 4 muỗng nước tương. Món này có thể để tủ lạnh dùng dần 2 – 3 ngày cũng được.

    Các lưu ý để món cà pháo muối xổi ngon hơn:

    • Cà muối xổi ăn liền nên sắc trái cà làm 2 hoặc làm tư cho cà nhanh thấm gia vị.
    • Bước ngâm cà nên ngâm kỹ để ra hết nhựa trong cà, nên rửa bằng nước đun sối để muội có pha muối loãng và nước cốt chanh, ngâm và thay nước cho đến khi hết nhựa đen ở chỗ cuống cà bị cắt.
    • Có thẻ thay nước cốt chanh bằng giấm ăn.
    • Cà muối xổi ngon giòn, có thể ăn ngay, dễ làm, nguyên liệu đơn giản giúp chị em có thêm món ăn ngon và hấp dẩn, lại tiết kiệm thời gian, có thể chế biến nhanh.

    Chị em có thể tham khảo video cách làm cà pháo muối xổi của Bếp TV:

    Tuy món ăn từ cà muối ngon giòn ăn hoài không chán nhưng cũng đừng nên ăn nhiều quá vì cà nóng, lại chua, nên không tốt cho dạ dày, nên có chế độ ăn hợp lý không nên lạm dụng quá không tốt cho sực khỏe.

    Món cà pháo muối ăn giòn tan, hương vị cay nồng của riềng tỏi kết hợp với rau luộc kho quẹt, canh chua, đĩa thịt luộc thì đúng là một bữa ăn dân dã “thịnh soạn” không kém phần hấp dẩn, thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn thịt cá hàng ngày sẽ mang lại cho người ăn cảm giác đặc biệt và chắc hẳn sẽ ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Trắng Giòn, Để Được Lâu, Không Bị Hăng
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Ngâm Giấm Và Cà Pháo Muối Giòn
  • Cách Giảm Cân Bằng Đậu Đen Ngâm Dấm Cực Hiệu Quả
  • Đường Nho Là Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho
  • Đường Nho Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Tào Phớ Bằng Đường Nho
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hương Vị Nem Chua 3 Miền
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Thịt Nguội (Schinken)
  • Nem Huế (Xâu 10 Cặp) – Lá Quê
  • Góc Bếp: Cách Làm Nem Chua Bằng Thịt Nguội Schinken Đơn Giản, An Toàn
  • Nem Thủ Đức – Món Ngon Đậm Vị Miền Nam
  • Các nguyên vật liệu cần có cho món kim chi cà pháo ngon mê ly:

    • 550 gram cà pháo
    • 100 gram ớt sừng
    • 2 củ tỏi khô
    • 1 củ giềng
    • Các loại gia vị : 100 gram đường, 200 gram muối và 20 ml nước mắm

    Nguyên liệu đã đủ thì giờ cùng bắt tay vào thực hiện món kim chi cà pháo thôi nào!

    Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo ngon

    Bước 1 : Chế biến các nguyên liệu

    • Nguyên liệu chính là cà pháo, bạn cần nhặt thật kỹ. Bỏ cuống, sau đó rửa sạch 1 nước. Rồi chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, khi rửa xong thì cho cà pháo vào ngâm. Cách này giúp cho cà pháo không bị thâm trước khi chế biến.
    • Sau khi ngâm cà với nước muối, bạn lấy ra. Rửa sạch thêm 1 lần nước nữa rồi để vào rổ riêng cho khô. Đợi cà pháo khô héo rồi mới chế biến.
    • Ớt: bỏ cuống, rửa sạch.
    • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch.
    • Củ giềng: cạo sạch vỏ, rửa với nước và cắt nhỏ.

    Ngâm cà pháo với nước muối pha loãng

    Bước 2: Làm gia vị nêm cho kim chi cà pháo

    • Chọn 1 cái nồi nhỏ, cho 5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm vào.
    • Đặt nồi lên bếp và để lửa thật nhỏ. Đun cho đến khi đường tan chảy ra, nước mắm hòa quyện vào đường có phần sánh lại là được. Cố gắng không để đường bị cháy khét ở khâu này.
    • Cà pháo héo khô đã đạt, bạn cho vào hỗn hợp nước mắm và đường vừa đun. Nhớ là chờ hỗn hợp mới cho cà vào để tránh làm chín cà sẽ không ngon.

    Bước 3 : Trộn đều các nguyên liệu

    • Tỏi và ớt bạn cho vào cối giã và giã cho mịn, đều.
    • Khi thấy cà pháo đã bắt đầu ngấm hỗn hợp, bạn cho tỏi, ớt và giềng vào.
    • Trộn đều tất cả nguyên liệu lên cho hương liệu hòa quyện, ngấm vào cà pháo.

    Bước 4 : Hoàn thành món cà pháo ngon

    • Chuẩn bị lọ thủy tinh: rửa sạch, tráng qua nước sôi cho sạch các chất. Dùng một miếng cọ nhỏ cọ sơ qua và mang lọ đi hong cho khô hết nước.
    • Sau đó trút hết hỗn hợp kim chi cà pháo vào lọ. Dùng chèn chuẩn bị sẵn ép thật chặt cho cà pháo không trồi khỏi mặt nước.
    • Đậy nắp lọ kín và để nơi thoáng mát. Và chờ … 2 ngày là có thể dùng được rồi.

    Những điều bạn nên biết cho món cà pháo kim chi ngon đúng “chất”

    • Cà pháo sẽ không bị váng khi lấy ra dùng. Nếu …. bạn cẩn thận dùng nước sôi khi muối cà.
    • Bạn có thể thay ớt bột hàn quốc cho ớt tươi trong món này cho những bạn không thể ăn cay.
    • Cà pháo kiểu kim chi ngon nhất khi ăn kèm cơm trắng, thêm chút thịt luộc là khỏi chê. Chặc! Nhắc tới thôi đã thèm rồi!

    Woa! Thưởng thức cà pháo kim chi cùng một tô canh chất lượng và cơm trắng thì còn gì bằng trong thời tiết thế này đúng không? Một món ăn kèm đơn giản và dễ làm, chỉ với một thời gian ngắn thôi.

    Bạn thích kim chi giòn ngọt, ngoài kim chi cà phào thì bật mí với bạn món kim chi dưa hấu cũng cực ngon. Sao không thử ngay cách làm kim chi vỏ dưa hấu để thay đổi món cho gia đình nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa
  • Chả Lụa Phan Rang – Bạn Đã Thử Chưa?
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Gói Chả Lụa Thông Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Giò Lụa Gói Lá Chuối Không Hàn The Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Pháo Mắm Nêm Đu Đủ Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Mắm Nêm Ngon, Kích Thích Vị Giác Từ A
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Mắm Nêm (Mắm Cái)
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách muối cà pháo mắm nêm khi cho thêm đu đủ sẽ giúp món ăn trở nên hài hòa hương vị. Để thực hiện công thức làm món cà pháo này đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết:

    + 300g cà pháo.

    + 1 núm đu đủ khô.

    + Dứa gai.

    + 1 bát con mắm nêm nguyên chất.

    + Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường.

    + Lọ thủy tinh sạch.

    Cách thực hiện cà pháo mắm nêm đu đủ thơm ngon

    Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu các bạn sẽ bắt tay ngay vào việc làm cà pháo mắm nêm đu đủ. Các thực hiện đơn giản chỉ với vài bước cơ bản sau:

    Cà pháo sau khi mua về rửa sạch cắt bỏ cuống và cắt làm đôi. Lưu ý trong quá trình vừa cắt thì vừa thả luôn cà vào một chậu nước muối loãng. Sau đó ngâm cà khoảng từ 4 – 5 tiếng để cho cà được trắng, giòn và giảm độ hăng.

    Sau khi ngâm xong sẽ rửa sạch cà bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến đem cà đi phơi nắng tầm 2 giờ đồng hồ chờ cà héo. Như vậy khi muối cà sẽ giòn hơn và khi ăn sẽ có vị ngon hơn rất nhiều.

    Đu đủ khô rửa sạch và ngâm vào âu nước ấm. Thời gian ngâm khoảng 30 phút để cho đu đủ nở. Nếu như bạn nào không có đu đủ khô thì có thể sử dụng đu đủ tươi. Sau đó thái lát vừa ăn và đem phơi nắng cùng với cà.

    Việc phơi khô đu đủ sẽ giúp khi ăn sần sần và ngon miệng hơn rất nhiều.

    Chọn quả dứa chín rồi gọt vỏ. Sau đó cắt lát vừa ăn và băm nhuyễn.

    Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Cho hỗn hợp tỏi ớt vào giã thật nhuyễn. Nếu như bạn thích cách muối cà pháo mắm nêm cay thì có thể cho thêm nhiều ớt một chút.

    Cho dứa, tỏi, ớt và mắm nêm vào một chiếc bát to. Sau đó trộn đều hỗn hợp. Cho thêm một lượng đường tùy theo ý thích của bạn. Vì mắm nêm rất mặn nên khi trộn bạn chú ý phải cho thêm nhiều đường để giúp trung hòa được vị mặn của mắm nêm.

      Bước 6: Trộn cà pháo với đu đủ và hỗn hợp

    Sau khi trộn xong hỗn hợp gia vị bạn cho cà pháo và đu đủ vào. Dùng đũa xóc đều nhằm giúp cho cà, đu đủ ngấm đều gia vị.

    Cho toàn bộ cà pháo và đu đủ đã phơi khô vào tô mắm nêm đã trộn gia vị. Sau đó trộn thật đều rồi cho toàn bộ vào lọ thủy tinh sạch đã được chuẩn bị. Sử dụng một chiếc bát sứ nhỏ hoặc que tre để chèn cho chặt cà pháo. Không cho cà bị nổi lên trên bề mặt và đậy kín lọ lại.

    Đặt lọ cà pháo tại nơi thoáng mát tầm 3 – 4 ngày là có thể mang ra và thưởng thức. Món ngon sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng cà đầu tiên.

    Lưu ý khi làm cà pháo mắm nêm đu đủ

    Nếu muốn thực hiện được cách làm cà pháo trộn mắm nêm đu đủ thêm ngon bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

    Trong quá trình muối cà nếu thấy nước cà sủi bọt hay xuất hiện những váng màu trắng thì chứng tỏ độ mặn của nước muối cà chua đạt. Lúc này bạn cần phải pha thêm nước muối và đổ vào lọ cà để muối tiếp.

    Khi muối cà cần phải nén chặt cà, không cho nổi lên trên vì nếu không cà sẽ bị thâm đen hoặc nhanh hỏng. Nếu muốn thực hiện cách làm cà pháo mắm nêm ăn liền bạn có thể cho thêm một chút giấm để cà nhanh chua hơn.

    Ngoài ra cách làm cà pháo dưa leo mắm nêm cũng tương tự như cách làm cà pháo nắm nêm đu đủ, bạn nên thay đổi món ăn thêm lạ miệng. Món ăn này có thể ăn kèm thịt ba chỉ luộc hoặc cơm trắng thì chắc chắn ngon khó cưỡng. Nó thường được sử dụng cho ngày tết để thay cho những món ăn cầu kỳ và có nhiều dầu mỡ. Giúp mọi thành viên có bữa ăn ngon miệng hơn.

    Như vậy, không chỉ có cách làm cà pháo mắm tôm mà cách làm cà pháo mắm nêm cũng hấp dẫn không kém. Nếu bạn thường xuyên kết hợp mắm tôm với cà mà chưa kết hợp mắm nêm bao giờ thì có lẽ bạn nên thử ngay từ bây giờ. Đảm bảo bạn sẽ gắp không ngừng đũa và hao cơm lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngây Ngất Top 5 Quán Bê Thui Cầu Mống Ngon Ở Đà Nẵng
  • Ngon Cơm Với Cách Làm Mắm Cá Lóc Chưng Tóp Mỡ
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Tóp Mỡ Thịt Băm
  • Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Cá Sặc Chưng Thịt
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng
  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Dưa món su hào cà rốt không những là món ăn kèm ngon cho các món mặn ngày Tết mà còn xuất hiện trong mâm bún chả Hà Nội. Vị chua chua, giòn ngọt sừn sựt của món dưa món này vừa góp thêm rau vừa tăng thêm vị cho món ăn.

    Cách 1

    Nguyên liệu

    • 400gr su hào
    • 400gr cà rốt
    • Dấm, đường, tỏi, ớt băm, bột canh

    Cách làm

      Su hào, cà rốt thái mỏng vừa, xóc với muối cho mềm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Nếu muốn cho dưa leo thì dưa leo chỉ cần thái mỏng vừa, không cần xóc muối còn nếu cho đu đủ thì phải xóc muối cho mềm như với su hào, cà rốt.
    • Ướp su hào, cà rốt với 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhỏ khoảng 20-30 phút sau đó thêm 1,5 muỗng cà phê bột canh, 150ml dấm (có thể thay 1 phần lượng dấm bằng nước cốt chanh) trộn đều. Có thể ăn ngay hoặc để 30-60 phút sẽ ngon hơn. Độ chua cay mặn ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị.
    • Nếu muốn ăn hành tây thì thái hành mỏng xả qua nước lã, ngâm hành với chút dấm, đường 30 phút trước rồi vớt ra mới trộn với su hào, cà rốt để tránh hành bị hăng.

    (Công thức của chị Lê Thị Thu Hà)

    Nguyên liệu

    • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15p, vớt ra cắt đầu đuôi để ráo. Su hào, cà rốt lột vỏ, rửa sạch để ráo nước.
    • Su hào, cà rốt sau khi cắt sợi xong rắc vào 1-2 muỗng cà phê muối tinh. Đợi 15p sẽ tiết ra nước thì chúng ta chắt bỏ phần nước đó đi. Làm như này thì su hào và cà rốt của chúng ta sẽ được giòn hơn.
    • Pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 1 chén giấm : 1 chén giấm đường : 1 chén giấm nước mắm : 1 chén giấm nước trắng, đun sôi phần hỗn hợp này. Thêm tỏi đập dập hoặc thái lát. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì thái ớt thêm vào ( Tuỳ độ cay của mỗi gia đình mà cho vừa khẩu vị).
    • Chuẩn bị bình thuỷ tinh, tráng nước sôi già, để bình được khô ráo.
    • Xếp tất cả dưa chuột, cà rốt, su hào vào bình. Đổ hết phần hỗn hợp ngâm vào, đậy lắp, sau 1 ngày là ăn được. Nếu muốn để lâu thì sau một ngày cho dưa góp vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột Không Kén Người Ăn
  • Cách Làm Món Lòng Lợn Xào Dưa Chua Không Bị Đắng, Vệ Sinh
  • Các Món Salad Biến Tấu Từ Dưa Hấu
  • Cách Làm Cơm Rang Dưa Bò Vừa Ngon Vừa Chất
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò
  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Muối Giòn Ngon, Không Bị Nổi Váng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Miền Nam, Miền Bắc, Miền Trung, Miền Tây
  • Cách Làm Nem Chua Bằng Nam Powder Seasoning Mix
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Xua Tan Nắng Hè Với Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Đơn Giản
  • Mặt Nạ Cân Bằng Da
  • 1. Cách làm kim chi cà pháo muối nước mắm đường giòn ngon

    1.1. Nguyên liệu

    • 550 gram cà pháo
    • 100 gram ớt sừng
    • 2 củ tỏi khô
    • 1 củ riềng
    • Các loại gia vị: 100 gram đường, 200 gram muối, 20 ml nước mắm
    • Dụng cụ: hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh, muỗng, tô

    1.2. Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo giòn ngon

    1.2.1. Cách sơ chế cà phê và các nguyên liệu

    • Cà pháo là nguyên liệu chính của món kim chi này. Vì thế lúc mua nên chọn những quả cà pháo còn tươi, không bị dập, mất cuống. Sau đó nhặt kỹ, loại bỏ cuống, rửa sạch với nước.
    • Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng, cho cà pháo vào ngâm. Cách muối cà pháo kiểu miền Bắc này giúp cà pháo không bị thâm, vẫn giữ được độ tươi khi chế biến.
    • Vớt cà pháo ra ngoài, rửa lại với nước và đem ra nắng phơi. Đợi cho quả cà ráo nước, heo héo thì mang vào.
    • Ớt, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.
    • Củ riềng cạo vỏ, rửa với nước và cắt sợi mỏng, dài.

    1.2.2. Cách làm nước gia vị muối kim chi cà pháo

    • Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho vào 5 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê nước mắm.
    • Bắc hỗn hợp lên bếp, đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi đường tan, nước mắm sánh lại thì tắt bếp. Lưu ý bước này rất quan trọng, quyết định đến mùi vị của món kim chi cà pháo nên bạn canh lửa cẩn thận để nước đường không bị cháy.
      Đợi nước đường nguội hẳn mới cho cà pháo đã phơi héo vào. Không trút cà pháo vào khi nước đường còn nóng, sẽ khiến quả cà bị chín và không còn độ giòn.

    1.2.3. Cách muối kim chi cà pháo ngâm nước mắm đường

    • Cho ớt và tỏi vào cối, giã thật nhuyễn. Đợi khi cà pháo đã ngấm hỗn hợp đường mắm thì cho hết ớt, tỏi và riềng thái sợi vào.
    • Trộn đều nguyên liệu, để yên khoảng 10 đến 15 phút cho cà thấm.

    1.2.4. Cách bảo quản kim chi cà pháo ngâm nước mắm đường tự làm

    • Lấy lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, rửa sạch, tráng sơ qua nước sôi và để ráo nước. Để nhanh, bạn có thể dùng khăn lau khô.
    • Trút hết hỗn hợp kim chi cà pháo vừa ngâm vào. Dùng dụng cụ chèn, ép thật chặt để giữ cho cà pháo không bị trồi lên khỏi hỗn hợp đường mắm.
    • Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Sau hai ngày bạn có thể lấy ra ăn với cơm. Kim chi cà pháo giòn giòn, cay cay, ăn với cơm nóng cùng thịt luộc thì ngon hết sảy.

    2. Bí quyết cách làm kim chi cà pháo ăn liền giòn ngon đúng điệu

    Mặc dù cũng cùng là món kim chi cà pháo, tuy nhiên cách muối cà pháo ăn liền rất khác và hương vị cũng hoàn toàn mới. Nếu kim chi cà pháo giòn phải chờ khoảng 2 đến 3 ngày mới dùng được, thì với phương pháp này bạn có thể dùng ngay khi chế biến xong.

    2.1. Nguyên liệu

    • 500 gram cà pháo
    • 3 tép tỏi
    • 2 củ hành lá xanh
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê ớt bột (Xem cách làm ớt bột mịn ngon để làm món ngâm lên men tại nhà)
    • 2 muỗng cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh hạt vừng rang chín

    2.2. Hướng dẫn cách làm kim chi cà pháo ăn liền

    2.2.1. Sơ chế cà pháo

    • Với cách muối cà pháo ăn liền, trước tiên bạn cần có thêm 1 nồi hấp. Cho vào 2 bát nước nấu sôi. Sau đó cho cà pháo đã bỏ cuống và rửa sạch vào hấp cách thủy khoảng 5 phút.
    • Đủ thời gian, lấy cà pháo ra để nguội, dùng dao bổ đôi quả cà. Cách này giúp miếng cà nhanh thấm gia vị.

    2.2.2. Tạo hỗn hợp gia vị và trộn cà pháo

    • Băm nhuyễn tỏi và phần đầu trắng của cây hành lá.
    • Trộn đều với nước tương, nước mắm, dầu mè và bột ớt.
    • Sau đó, chờ cho hỗn hợp gia vị tan, trút cà pháo vào và trộn đều. Rắc thêm ít hạt vừng rang vào là có thể dùng ngay.
    • Cách làm kim chi cà pháo ăn liền rất nhanh và đơn giản. Miếng cà pháo cay cay ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết.

    3. Kim chi cà pháo có tốt không?

    Trong Đông y, cà pháo có tính ngọt, hàn nên có tác dụng nhuận tràng, tiêu viêm khá tốt. Vì thế chúng còn được chế biến thành các thuốc để trị thương hàn, giải độc, thanh nhiệt. Ngày nay, theo y học hiện đại, cà pháo được xem là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng vitamin E và P cao. Cùng với đó là các protein, canxi, photpho, sắt, magiê tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn chứa chất Nightshade soda, một chất có tác dụng ức chế, chống ung thư cực kì tốt.

    Tuy nhiên nếu dùng những quả cà còn xanh hoặc chế biến không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể bởi hàm lượng chất độc solanin có trong cà. Những người thường ăn cà pháo sống hoặc cà pháo còn xanh rất dễ dẫn đến ngộ độc. Vì thế không nên ăn cà sống. Hoặc cà pháo làm kim chi cũng nên để 2 đến 3 ngày cho cà hết mùi hăng và chín trong gia vị rồi mới ăn.

    Ngoài ra với những người đang ốm, mới ốm dậy hoặc phụ nữ mang thai không nên ăn kim chi cà pháo. Tính hàn của cà pháo sẽ gây bất lợi cho người ốm. Còn với bà bầu, cà pháo sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, không tốt cho thai nhi.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Lụa Phan Rang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chả Lụa Không Cần Lá Chuối Gói Vẫn Thơm Ngon, Tròn Đẹp
  • Bí Quyết Làm 8 Món Chả Lụa Kho Hấp Dẫn Dành Tặng Chị Em Phụ Nữ
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100