Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Với Bột Chiên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Món Cá Tẩm Bột Chiên Xù / 2023

Cách làm món Cá tẩm bột chiên xù ngon tuyệt của nhà mình 😉 Món cá chiên xù mợ tôi dạy khi tôi về quê. Đây là món thường được đãi trong tiệc cưới hoặc trong những bữa ăn gia đình cuối tuần. Món ăn có màu sắc đẹp, vị ngon miệng. Xin mời các bạn vào bếp!

Hướng dẫn cách làm:

Cá lọc hết xương, rửa thật sạch với nước có pha chút muối. Cạo bỏ màng đen bám ở bụng để khỏi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa với rượu trắng. Để ráo nước hoặc thấm cho cá khô. Bạn có thể để nguyên da hoặc bỏ da nếu sợ tanh.

Cắt xéo miếng cá để miếng cà dài và dày vừa phải.

Ướp cá với hành tỏi băm nhuyễn, 2M cafe hạt nêm, 1M cafe bột canh, 1M cafe tiêu. Nếu có nghệ để khử mùi tanh thì ướp thêm 1M canh nước nghệ hoặc 2M cafe bột nghệ. Để thấm trong 15p.

Trứng khuấy đều. Cho 1M cafe dấm để khử mùi tanh của trứng.

Tẩm bột: chuẩn bị sẵn bột chiên giòn và bột chiên xù ra đĩa. Lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù. Lưu ý không lăn quá nhiều bột, ăn sẽ bị béo quá.

Chiên: bắc chảo nóng, cho dầu chiên xâm xấp mặt cá. Dầu nóng thì cho cá vào chiên. Hôm nay nhà mình tẩm bột hết rồi chiên. Các bạn có thể vừa tẩm vừa chiên cũng được.

Rán xong một lượt thì dùng vợt gạn lấy bột ra để dầu khỏi cháy.

Chiên xong lấy ra đĩa để giấy thấm dầu.

Ăn cá chiên với tương ớt và mayonnaise và rau thơm.

Cách tiết kiệm: con cá sau khi lọc lấy thịt chiên xù, còn lại đầu và xương cá, ta làm món canh chua! Ướp cá với gừng, tỏi và nước nghệ xay hoặc bột nghệ. Phi hành, chế nước sạch, nấu sôi, thả cá và sấu vào đun lửa nhỏ trong 15p, thêm cà chua, gia vị và hành lá là xong.

Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt / 2023

Những món ăn từ cá luôn nhận được sự ưa thích của mọi người, dù là được chế biến với hình thức nào đi nữa như chiên, nấu canh, luộc, kho …

Để bổ sung cho những bữa cơm gia đình đơn giản hằng ngày của bạn, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu món cá chiên với sả ớt vô cùng thơm ngon, miếng cá chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt cá thì mềm, dậy mùi thơm sả ớt thơm phức, không hề bị tanh chút nào.

Nguyên liệu làm cá chiên sả ớt

Cách làm cá chiên sả ớt giòn ngon tại nhà

– Bước 1: Khi bạn đi mua cá, các bạn có thể nhờ người bán hàng làm và lọc giúp riêng ra phần thịt thì sẽ nhanh hơn, vì nếu lọc tại nhà thì đòi hỏi dao bạn dùng phải thật sắc, tự lọc phần thịt thường không lọc được hết phần thịt và sẽ rất dễ đứt tay.

– Bước 2: Cá sau khi đã lọc thịt, bạn thái thành từng miếng ngang dày cỡ 1,5 cm. Ướp cá cùng sả ớt đã bằm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu băm nhuyễn. Rắc thêm hai muỗng canh bột chiên giòn lên thịt cá, đeo bao tay nilon vào và trộn cho thật đều, để ít nhất khoảng chừng 30 phút để cá được ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu dùng tương đối nhiều để đảm bảo cho cá được chiên vàng đều trong chảo. Chiên cá đến khi bạn thấy vàng 1 mặt thì các bạn hãy lật tiếp mặt còn lại lên, chiên cho đến khi xém vàng cả 2 mặt là được.

– Bước 4: Nếu các bạn muốn “phá cách” một chút với hương vị đậm đà và ngọt ngọt 1 chút thì bạn thêm 1 công đoạn nữa là xóc đường và mắm: pha thêm 3 muỗng canh mắm và 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong 1 cái chảo rồi cho cá vào và xóc đều lên đến khi cạn mắm thì thôi.

– Bước 5: Tắt bếp, để cá ráo dầu rồi cho ra dĩa thưởng thức

Chỉ đơn giản thế thôi là các bạn đã có ngay món cá chiên sả ớt ngon lành với hương vị của sả, không còn vị tanh, vỏ ngoài cá thì giòn rụm, phần thịt cá thì mềm, đậm đà, nghĩ đến đấy thôi đã ứa nước miếng rồi.

Các bạn biết không, với món cá chiên sả ớt này các bạn có thể thưởng thức kết hợp để ăn cùng với bún cá, hoặc các loại miến cá trộn cũng rất ngon đấy.

Lưu ý cho cách làm cá chiên sả ớt

Với món cá chiên sả ớt này, các bạn dùng nguyên liệu thịt cá quả là thơm và ngon nhất. Thời gian ướp cá càng lâu thì càng ngon đấy các bạn, nên ướp cá khoảng thời gian 6 đến 8 tiếng là được.

Khi chiên cá, bạn chú ý cho thật nhiều dầu ăn để cá ngập trong dầu sẽ không bị cháy và cá mới được chiên vàng đều cả 2 mặt.

Nên chiên với mức lửa nhỏ, thứ nhất là để dầu mỡ không bị bắn vào người, và thịt cá sẽ được chiên đều, không bị tình trạng “chín ngoài, sống trong”.

Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà / 2023

(Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên bột aji quick)

Để làm món gà chiên bột aji quick ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

500g cánh gà (khoảng 5 cái). Bạn có thể chọn thịt phần cánh gà, đùi gà hoặc lườn gà tùy theo sở thích của các thành viên gia đình bạn.

Bột aji quick. Đây là loại bột rất phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Hành tím

1 quả trứng gà

2 muỗng nước mắm

1/2 muỗng đường

1/2 muỗng bột ngọt

1/2 muỗng hạt nêm

Chi tiết cách làm gà chiên bột Aji Quick

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà đem rửa sạch, dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

Trộn chung hành băm với ớt lại để vào 1 bát riêng.

Bước 2: Ướp gà

Cho toàn bộ phần thịt gà vào một bát tô trộn chung với 1 muỗng cà phê ớt bột cùng bát hành tím ớt tươi đã trộn, thêm nước mắm, đường, mè trắng bột ngọt, hạt nêm vào. Trộn đều hỗn hợp lên, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp bột aji quick

Chuẩn bị một chiếc bát đập trứng vào, đánh tan. Bột aji quick đổ ra một đĩa riêng.

(Chiên thịt gà ngập dầu)

Bạn thực hiện nhúng thịt gà qua bát trứng rồi lăn qua đĩa bột aji quick. Lăn kỹ và đều từng miếng gà đến khi hết nguyên liệu.

(Thành phẩm thịt gà chiên bột ngon giòn nóng hổi)

Sau khi lăn xong, bạn cho thịt gà vào 1 cái túi nilon, bọc kín lại, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột dính chắc vào thịt gà.

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ngập chảo và bật lửa to cho dầu chóng nóng. Khi dầu nóng già mới thả từng miếng thịt gà vào chiên vàng. Lúc này, bạn hãy vặn nhỏ lửa vì nếu cho lửa quá to thì phần vỏ bên ngoài rất dễ bị cháy, trong khi đó phần bên trong thì không chín kỹ. Chiên đến khi nào cánh gà vàng và giòn thì tắt bếp, vớt thịt gà ra. Dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu trên bề mặt món ăn và bày ra đĩa và thưởng thức.

Nếu bạn cần chiên gà với số lượng lớn và là hộ kinh doanh gà chiên rán thì nên sử dụng Bếp chiên nhúng để đảm bảo về vệ sinh + hiệu năng + chất lượng gà rán.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món gà chiên bột aji quick ngon hấp dẫn rồi. Bạn có thể dùng thêm tương cà và tương ớt để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món ăn.

Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400 gram cá cơm tươi

1 thìa bột năng, vài tép tỏi

Gia vị: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, muối, dầu điều, dầu ăn (dùng để chiên)

Phần thực hiện:

Bước 1: Cá cơm mua về, các nàng đem rửa sạch, làm sạch cá bằng cách bỏ phần đầu và phần ruột cá đi, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Để cá có hương vị đậm đà khi chiên, các nàng ướp cùng với cá 1/2 thìa con muối, ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Trải bột năng ra 1 cái đĩa, lăn cá qua 1 lớp bột năng để phần bột năng được áo đều mình cá. Bột năng sẽ giúp cá khi chiên sẽ giòn hơn đấy.

Tiếp theo, các nàng cho cá đã chiên giòn vào nồi, để lửa vừa, đảo đều cá để hỗn hợp nước sốt được ngấm sâu vào mình cá, bám đều quanh thân cá, cá sẽ từ từ khô lại và giòn. Lúc này, chúng mình chỉ việc gắp ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Món cá cơm chiên tỏi ớt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy, thật nhanh và đơn giản phải không nào ? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món cá cơm chiên tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo. Món này dùng với cơm nóng thì ngon hết ý, các nàng nhớ nấu dư dư cơm 1 chút đề phòng “cháy nồi” nha, ngoài ra món này dùng làm món ăn nhậu cũng thơm ngon hết sảy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

Cho 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, trộn đều lên.

Bước 5: Cho nồi lên bếp, đun nóng 1- 2 thìa nhỏ dầu điều vào, sau đó trút tỏi vào phi thơm. Đợi tỏi thơm thì các nàng cho từ từ bát gia vị đã pha ở bước 4 vào nồi, đun sôi