Cách Làm Dưa Mắm Từ Dưa Leo (Dưa Chuột)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Mắm Chua Ngọt Giòn Ngon Ăn Kèm Cơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Mắm Giòn Ngon, Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Muối Quả Sung Giòn Ngon Nhất Có Thể Ăn Được Ngay
  • Món Dưa Gừng Ấm Lòng Mùa Đông
  • Cách Làm Món Ốc Len Xào Dừa Và Xào Sả Ớt Cực Hấp Dẫn
  • Cũng như các vùng miền khác quê hương Tây Ninh của mình cũng có món dưa mắm rất ngon các bạn ạ. Quê mình có 2 loại dưa mắm chay và mặn. Có loại làm từ dưa chuột đèo nhỏ, có loại làm từ dưa gang non, có loại làm từ đu đủ mỏ vịt….. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm dưa mắm từ dưa leo (dưa chuột).

    Nếu các bạn mua được loại dưa chuột đèo người ta bứt dây thì càng ngon. Dưa bứt dây là sau khi thu hoạch xong mùa dưa người nông dân phải bứt bỏ những dây dưa leo bỏ đi để làm đất cho mùa tới. Khi dọn bỏ dây thì người ta thu hoạch hết những trái dưa leo lớn nhỏ đủ loại có bao nhiêu là thu hoạch hết. Nên hầu như trái dưa đèo còn nhỏ cũng được thu hoạch. Mua được loại dưa đỏ ta làm món dưa mắm mới ngon. Còn không các bạn có thể mua dưa leo bình thường cũng được.

    Mỗi khi nói đến món dưa mắm thì thôi rồi bao nhiêu cơn thèm nó trổi dậy, chỉ ước gì có tô cơm nguội ăn với món dưa mắm ngay lúc này.

    Nhớ ngày xưa mỗi khi đi học về được mẹ cho ăn cơm món dưa mắm trộn thịt luộc với canh khoai mỡ tím thì thôi nó ngon gì đâu. Hương vị đó cứ theo mình mãi mỗi khi làm món dưa mắm này để ăn.

    Từ nhỏ mình được sinh ra và lớn lên trong một gia đình phải nói là rất khéo léo. Các bà của mình rất khéo về nữ công gia chánh. Mỗi khi nhà có đám tiệc gì thì các bà tựu lại mỗi người một món đủ loại bánh mức thức ăn được làm ra mới nhìn không tưởng là thức ăn luôn. Từ những món cao cấp cho đến những món dân dã nhất các bà đều tự tay làm. Nhớ ngày xưa mình còn nhỏ lắm mới 7-8t thôi nhưng được theo các bà nhìn các bà và mẹ làm nên nó đã ăn sâu vào máu mình lúc này không biết…

    Và món dưa mắm này cũng vậy và khi lớn mình làm rất nhiều lần để ăn và rất vừa ý. Vì mình làm mình ăn sẽ an tâm hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là những loại dưa mắm làm sẵn bán ngoài chợ thì mình không an tâm lắm để mua về ăn. Nên dù cực tí nên mấy món cầu kỳ này mình luôn tự làm ăn cho an toàn.

    Mỗi khi nhà không còn gì ăn chúng ta có thể lấy hủ dưa mắm trong tủ lạnh ra là có bữa cơm ngon lành cành đào. Chúng ta có thể ăn với cơm nóng hay cơm nguội gì cũng ngon, mà độ hao cơm thì không phải bàn.

    Món dưa mắm bằng dưa leo này mình làm tự nhiên không chất bảo quản gì hết nên chỉ để được tuần là ngon nhất. Mình cũng có thể để trong tủ mát được một tháng nhưng để lâu nó sẽ có vị hơi chua một tí vì mình làm vừa ăn không làm mặn. Ăn hết mình làm cái khác như vậy sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Dưa Dì Cẩn Chính Gốc Đà Nẵng 60.000/hộp 0,5Kg
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đà Nẵng
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Dưa Leo Thanh Mát Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Mắm Dưa Cà: Bí Quyết Làm Dưa Mắm Nêm Cà Pháo Miền Trung Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Táo Ngon Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Tại Nhà
  • Cách Làm Dấm Táo Tại Nhà Tại Nhà
  • Diy: Cách Làm Toner Giấm Táo Trị Mụn
  • Mẹo Làm Đẹp Với Giấm Táo Trên Webtretho
  • Còn nếu bạn chưa bao giờ ăn và muốn thử vị trước khi làm thì có thể tạt ngang Chợ Bà Hoa nha, chợ của người Trung nên có đầy đủ các loại dưa món luôn. Nhưng nhớ là phải ăn thử món dưa mắm cà đặc trưng chân chất này nha!

    Nguyên liệu dưa mắm cà

    • 1/4 trái thơm
    • 300gr cà pháo
    • 2 trái dưa leo
    • 400gr đu đủ
    • Mắm nêm nguyên chất
    • 1 củ tỏi
    • 2 trái ớt tươi
    • Đường
    • 1/2 trái chanh

    Cách thực hiện dưa mắm cà

    Cà ngâm nước muối và chanh cho ra bớt nhựa, tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên trái cà. Dưa leo cắt khúc bỏ ruột, đu đủ cắt lát. Cà pháo, đu đủ và dưa leo đều phải phơi 1 nắng từ 3 – 4 tiếng cho hơi heo héo thì ăn mới giòn và dai. Bạn nào không có thời gian để phơi và muốn ăn trong ngày thì sấy sơ hoặc ngâm nước muối loãng chừng vài tiếng rồi để ráo là được. Nếu bạn nào không thích ăn đu đủ có thể thay thế bằng dưa gang xanh nha, dưa gang xanh cũng cắt lát ra, ăn giòn giòn sừng sực như đu đủ vậy đó.

    Lúc lựa cà không nên chọn non quá, phơi nguyên trái cho héo rồi cắt thì gia vị sẽ ngấm đều mà cà giòn nữa

    Phần mắm nêm

    Đến phần làm gia vị chủ chốt của món này rồi, cho một chút thơm bằm nhuyễn, thêm vào tỏi ớt giã nhuyễn nữa rồi trộn đều hết vào mắm nêm. Mắm nêm tùy theo loại, có loại đã được nêm, có loại chưa, nên vì thế tùy từng loại mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng đường vào mắm. Chưa gì hết đã thấy mùi hấp dẫn chỉ muốn ngâm nguyên liệu vào cho nhanh rồi ăn cùng với cơm thôi, cái vị ngọt ngọt mặn mặn cứ “quyến rũ” mãi thôi.

    Thành phẩm dưa mắm cà

    Tiếp theo bạn cho cà, dưa leo và đu đủ vào trộn đều.

    Ngâm dưa mắm cà trong vòng 4 tiếng là bạn có thể ăn ngay cùng với cơm nóng được rồi đó, lúc bảo quản thì bạn cho dưa mắm cà vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn được trong 2 tuần. Món dưa mắm cà này không những ăn được cùng với cơm mà còn ăn cùng với thịt luộc thì ngon miễn chê, đảm bảo nồi cơm của bạn sẽ nhanh chóng hết luôn. Với những ngày không kịp đi chợ, về nhà và thấy những nguyên liệu có sẵn như vậy thì chẳng khó gì để có được món dưa mắm cà giản dị mà ngon đúng vị miền Trung thế này!

    Nhớ quê nhớ nhà thì nhờ món này mới đỡ nhớ hơn một tí. Nhớ một bữa trưa mẹ đem dưa mắm cà đã ngâm được 3 ngày ra ăn, cái vị mắm mằn mặn cay cay rồi thêm vị sực của cà pháo cùng dưa leo và đu đủ cứ in đậm trong đầu vậy!

    Cooky hi vọng bạn thực hiện thành công món dưa mắm cà đặc sắc cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà này!

    Cooky nhắc bạn nè, các mẹ mang bầu thì hạn chế ăn món này nha. Nếu mà ghiền quá thì “lén” ăn một xíu thôi chứ món này ăn vào lúc đang mang thai thì rất hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung Miền Bắc, Muối Dưa Món Ngâm Nước Mắm Mặn Chua Ngọt Ăn Liền
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Miền Trung
  • 6 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Để Bán Tại Nhà Ủ Bằng Nồi Cơm Điện, Tủ Lạnh
  • 3 Cách Muối Dưa Kiệu Giòn Ngon
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • Cách Làm Mắm Nêm (Mắm Cái)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Cá Nục Của Người Miền Trung
  • Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Mắm Nêm Chay Đơn Giản Nhưng Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Mắm Nêm Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Làm Mắm Nêm Cá Cơm Tại Nhà Đậm Đà Ngon Đúng Vị Miền Trung
  • Mắm nêm, còn gọi là mắm cái, là một dạng sản phẩm lên men làm từ cá.

    Mắm nêm thường làm thành 2 dạng: dạng nguyên con và dạng xay nhuyễn: Dạng nguyên con làm từ cá cơm, cá sơn đỏ; dạng xay nhuyễn làm từ cá trích, cá nục, cá liệt,…

    Trong trường hợp muốn để lâu mà mắm vẫn thơm ngon, người ta thường cho vào 1% benzoate natri (là chất chống mốc, nấm men và xạ khuẩn).

    2) Mắm nêm nhuyễn:

    Cá trích, cá nục, cá liệt,… rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn rồi ướp muối với tỉ lệ như mắm nguyên con (20% muối), cho vào hũ, lọ, hằng ngày khuấy đảo, phơi nắng, nhưng không được gài nén.

    Sau 20-30 ngày mắm sẽ chín. Trước khi ăn 1-2 ngày, ta có thể thêm gừng, ớt, tỏi, dứa chín băm nhỏ, vừa làm tăng thêm hương vị của mắm, vừa có tác dụng diệt các vi khuẩn lạ.

    Cách làm Mắm nêm đu đủ, dứa, mít

    Đu đủ ương ương (đỏ lòng) gọt vỏ, bổ dọc thành từng miếng bằng 2 ngón tay, cạo sạch hạt, cắt ngang dày 5mm, ngâm nước muối 30 phút để sạch nhựa, vớt ra cho ráo.

    Dứa (thơm) gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, bổ dọc như đu đủ, cắt ngang dày 5mm.

    Mít ráo chín, tách múi, bỏ hạt và xơ, xé dọc múi làm bốn

    Đu đủ, dứa, mít đem phơi dưới nắng to 4-5 tiếng cho tất cả héo đều. Lượng đu đủ, mít, dứa nhiều hay ít tùy theo ý thích mỗi người. Sau đó, cho đu đủ, dứa, mít vào hũ sành hoặc thẩu, nén chặt rồi đổ ngập mắm nêm xay nhuyễn.

    Sau 15 ngày, đu đủ, dứa, mít ngấm mắm nêm là ăn được và có thể để dành ăn quanh năm. Loại mắm này dùng để nấu chua, kho cá, kho thịt,… hoặc xé nhỏ (đối với mít) rồi trộn với tỏi ớt để ăn cũng rất ngon.

    Món này được người dân miền núi tỉnh Khánh Hòa hoặc miền biển Phú Yên ưa dùng những khi biển động, giông bão hoặc lúc khan hiếm thức ăn./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đậm Đà Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022
  • Cách Làm Món Bún Mắm Nêm Ngon, Kích Thích Vị Giác Từ A
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Pháo Mắm Nêm Đu Đủ Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mắm Nêm Siêu Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Cay Ngon Nướng Bằng Than Hoa Hoặc Nướng Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Tôm Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Nấu Hoành Thánh Mỳ Xá Xíu ..nhé Bạn Ơi !
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Chia Sẻ: Cách Làm Đu Đủ Ngâm Chua Ngọt Tại Nhà Đơn Giản.
  • Mắm nêm là một loại mắm được sử dụng trong gia vị chấm các thực phẩm như thịt luộc, bò nhúng dấm,… Đây là một món sốt chấm đặc trưng của người Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn cách làm mắm nêm ngon đơn giản ngay tại nhà.

    Cách làm mắm nêm ngon

    Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm mắm nêm gồm: làm mắm nêm hương vị tự nhiên và làm mắm nêm với thơm (dứa).

    Cách làm mắm nêm ngon hương vị tự nhiên

    Làm mắm nêm khá đơn giản nhưng để đảm bảo làm ra được mắm nêm ngon đòi hỏi người làm phải biết cách pha chế sao cho hợp khẩu vị nhất.

    Nguyên liệu Hướng dẫn cách làm mắm nêm

    • Bước 1. Cho một lượng mắm nêm vừa đủ ăn vào một chiếc tô nhỏ.
    • Bước 2. Cho phần tỏi, ớt và đường vào toàn bộ phần mắm nêm trộn đều. Tiếp tục cho một ít nước lọc để pha loãng mắm nêm. Lưu ý chỉ cho ít nước tránh để mắm nêm bị loãng quá sẽ mất vị đậm đà.
    • Bước 3. Vắt chanh vào phần mắm nêm và nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

    Như vậy bạn đã biết cách làm mắm nêm ngon đúng chuẩn vị tự nhiên ngay tại nhà. Nếu bạn đang thắc mắc một số công thức nấu đun sôi mắm nêm mà mình lại không sử dụng thì có sao không?

    Cách làm mắm nêm ngon cùng với dứa (trái thơm)

    Đây là cách chế biến mắm nêm ngon nếu bạn nào thích ăn cùng với dứa, cho cảm giác ngọt ngọt chua chua của dứa cũng rất tuyệt vời.

    Nguyên liệu

    • 1 chai mắm nêm
    • 1/2 trái dứa (trái thơm)
    • Tỏi, ớt, đường, chanh
    • Nước lọc

    Hướng dẫn cách làm mắm nêm

    • Bước 1. Cho một lượng mắm nêm vừa đủ ăn vào một chiếc tô nhỏ.
    • Bước 2. Cho phần tỏi, ớt và đường vào toàn bộ phần mắm nêm trộn đều. Tiếp tục cho một ít nước lọc để pha loãng mắm nêm. Lưu ý chỉ cho ít nước tránh để mắm nêm bị loãng quá sẽ mất vị đậm đà.
    • Bước 3. Dứa băm nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn cho vào phần mắm nêm
    • Bước 4. Sau khi nêm nếm lại, nếu thiếu vị chua, bạn hãy vắt chanh vào phần mắm nêm để vừa ăn hơn.

    Lưu ý: dứa bạn nên chọn trái có vị chua hơn là vị ngọt. Bởi nếu dứa quá ngọt khi cho vào mắm nêm sẽ làm cho mắm rất dở và khó ăn. Làm cho vị mắm cảm giác khi ăn bị ngọt quá. Từ đó sẽ rất nhanh ngán.

    Cần lưu ý gì khi mua và chế biến mắm nêm

    Thực ra chế biến mắm nêm cũng không có gì cần lưu ý. Nhưng mình chỉ ra cho bạn 2 loại mắm nêm cần phân biệt khi mua gồm: mắm nêm cái và mắm nêm thường.

    Đối với mắm nêm thường: chúng là loại chỉ có phần sốt mắm nêm mà không có con cá. Bạn sẽ gặp chủ yếu ở những chai mắm nêm có thương hiệu. Bởi chúng đã được lọc qua một lần và thường là vị sẽ không đậm đà bằng mắm nêm cái.

    Đối với mắm nêm cái là loại mắm có con cá luôn, đôi khi một số bạn thắc mắc cá sao ăn được. Tuy nhiên những con cá này đã được muối và hoàn toàn chín. Có thể ăn được và đặc biệt mắm cái khi làm mắm nêm sẽ cho hương vị đậm đà và ngon hơn.

    Mắm nêm là nước sốt của các loại món ăn nào?

    Mắm nêm là loại nước sốt chấm xuất hiện trong rất nhiều món ăn của người Việt. Đặc biệt phải kể đến những món quen thuộc như:

    • Thịt luộc mắm nêm
    • Bò nhúng dấm chấm mắm nêm
    • Gỏi cuốn chấm mắm nêm
    • Mắm nêm dùng ăn với cơm trắng
    • Bún mắm nêm

    Tùy vào từng loại món ăn khác nhau mà sẽ có hương vị khác nhau khi kết hợp với mắm nêm. Đặc biệt, khi ăn mắm nêm sẽ giúp bạn kích thích vị giác, cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Xoài Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Xoài Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lợn Quay Nhồi Mứt Dâu Tây Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 6 Quán Bún Mắm Ngon Nhất Nhì Đà Nẵng
  • Đu Đủ Bào Sợi Làm Gỏi Ngon Miệng
  • Cách Pha Mắm Nêm Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Nước Sốt Sóng Sánh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Spaghetti Bò Viên Ngon Cực Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Mách Bạn 5 Cách Làm Dài Lông Mi Một Cách “thần Tốc”
  • 9 Cách Làm Mi Dài Và Dày Cong Tự Nhiên Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Nguồn: Mắm nêm Hoàng Bèo pha sẵn (096.759.0037). Cách pha mắn nêm đúng vị. Có nhiều chủng loại mắm nêm trên các vùng miền đất nước, nhưng ở mỗi địa phương, mắm nêm lại mang một sắc thái riêng, không lẫn vào đâu được qua cách ăn và món ăn ở đó.

    Đặc sản mắn nêm:

    Cái nôi của mắm nêm là miền Trung. Người miền Trung làm mắm nêm để dành ăn trong những ngày trái gió trở trời không đi chợ, ra đồng hay ra khơi được. Cách làm mắm nêm thoạt nghe rất đơn giản: cá cơm tươi mua về rửa sạch, phơi nắng cho ráo rồi đem bỏ vào thau trộn đều với muối, theo tỷ lệ ba cá một muối. Sau đó xếp cá vào lọ hay vại, đậy kín, để khoảng ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được. Đơn giản vậy mà không “dễ ăn”, vì tỷ lệ cá – muối rất quan trọng. Nhiều muối quá thì mắm mặn, không ngon, mà ít quá thì hư mắm. Thời gian ủ mắm cũng chỉ ước chừng, mắm có thể “chín” sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy, để làm được lọ mắm ngon, người làm cần phải dày kinh nghiệm. Mắm chín chỉ cần múc ra chén, thêm đường, chanh, tỏi bằm nhuyễn và ớt nguyên trái dằm vào, trộn đều lên. Chỉ cần mắm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc, bông bí là đã có một bữa cơm đạm bạc mà ăn đến no vẫn còn thòm thèm. Ở thành phố, muốn ăn món này bạn chỉ cần vào chợ hoặc siêu thị, mua chai mắm nêm nguyên chất về pha chế.

    Cũng là bánh bột, nhưng công phu hơn là món bánh hỏi lòng heo mắm nêm. Lòng heo tùy thích lựa chọn tim, gan, lưỡi, phèo, bao tử và dĩ nhiên không thể thiếu huyết và ít thịt ba rọi. Rửa kỹ lòng heo, lưỡi nhớ cạo bỏ lớp bọc ngoài, bao tử cho chút giấm vào cạo cho hết nhớt và rửa sạch lại với muối. Bắc nồi nước lên, chờ sôi thả thịt vào luộc trước, vớt thịt ra mới thả lòng vào, luộc cho lòng vừa chín tới, đem bỏ vào thau nước đá để lòng giữ độ ngọt, giòn và trắng. Khi ăn mới xắt lát thịt và lòng, xếp lên đĩa. Bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt. Vắt trái thơm lấy nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm cho vừa khẩu vị. Món này ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các loại.

    Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, có thể dùng để thay cơm. Món bánh tráng mắm nêm cũng là một đặc sản miền Trung. Để bữa ăn thêm phong phú, có thể làm món bánh tráng cuốn thịt luộc chấm mắm nêm. Thịt có thể lựa ba rọi hay thịt đùi. Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít hạt nêm và muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào. Khi ăn nhúng ướt bánh tráng, cuốn với bún, thịt, rau sống và khế, chuối chát, chấm mắm nêm.

    Nếu ngán thịt, có thể thay món trên bằng món cá lóc hấp cuốn bánh tráng chấm mắm nêm. Cá lóc rửa sạch, ướp một ít muối và bột ngọt để thấm rồi đem hấp. Hành lá xắt nhuyễn phi vừa chín. Đậu phộng rang, bóc vỏ và đập nhỏ. Dọn cá ra đĩa, rưới hành lá đã phi và đậu phộng lên. Cuốn bánh tráng, bún, rau sống và chấm mắm nêm.

    Thực phẩm ăn với mắm nêm khá phong phú. Bạn hãy thử nghiệm và khám phá, biết đâu bạn có thể chế ra một món mới để đãi cả nhà vào một dịp cuối tuần.

    Cách pha:

    Cách 1:

    1 chai mắm nêm nguyên chất

    2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)

    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)

    1 củ hành khô (bằm nhỏ)

    1/2 quả dứa bằm nhỏ

    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:

    1 chai mắm nêm nguyên chất

    2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)

    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)

    1/2 quả dứa bằm nhỏ

    Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

    2 nhánh xả bằm

    1 quả chanh vắt lấy nước cốt

    1 chút nước sôi

    Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Cách 3:

    Vật Liệu:

    Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.

    – Khóm xay

    – Ớt tươi

    – Tỏi bằm

    – Sả xay (chỉ lấy phần lõi trăng)

    – Chanh xanh

    – Đường

    – Dấm

    Cách làm:

    Pha sẵn nước mắm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý)

    Phần mắm nêm nguyên chất từ từ hòa vào sau cùng nhất để lấy vị lẫn mùi mà khứu giác và vị giác của riêng mỗi người ưa thích nhất (độ nồng nặng nhẹ tùy theo sở thích của tùy gia đình); Pha mắm nêm theo cách nầy thì có thể kiểm soát được liều lượng mắm nêm cần dùng cho bữa ăn khá dễ dàng!

    Nguồn: phununet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Pha Mắm Nêm Ngon Dậy Hương, Đậm Đà Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Với Nước Xốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)
  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Trái dưa leo hay còn gọi với tên khác phổ biến hơn là dưa leo là một trong những loại quả mà rất được mọi người ưa thích trong các bữa ăn, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dưa chuột có thể dùng ăn sống hay muối chua đều ngon. Hiện tại có rất nhiều cách làm dưa chuột muối, có thể muối dưa chuột nguyên cả quả hay xắt nhỏ thành từng miếng cũng được. Cách làm dưa chuột muối cả quả cũng không có gì là phức tạp thậm chí còn đơn giản hơn các cách muối khác. Do mỗi nơi có một cách làm dưa chuột muối chua khác nhau nên để chọn cho mình một phương pháp muối dưa ngon là rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi cùng chia sẽ với các bạn cách làm dưa chuột muối cả quả chua ngon ăn hoài không biết ngán. Các bạn cùng chú ý theo dõi nha!

    – Dưa chuột (dưa leo): 5 quả.

    – Gừng tươi, hành khô, tỏi khô, ớt trái.

    – Gia vị: Muối ăn, giấm chua, đường cát.

    Các bước tiến hành cách làm dưa chuột muối cả quả:

    Bước 1: Sơ chế dưa chuột (dưa leo)

    – Những trái dưa leo ta cho vào chậu nước rửa sạch sau đó ngâm chúng với một chút dung dịch nước muối pha loãng với thời gian cỡ chừng nửa tiếng.

    – Ngâm xong ta vớt dưa chuột ra rổ đưa vào vòi nước rửa lại vài lần, để ráo nước. Trong cách làm dưa chuột muối cả quả chúng ta nên chọn những quả dưa leo vừa phải đừng già quá để khi muối xong chúng vẫn còn giữ được độ giòn vốn có nha.

    Bước 2: Sơ chế gia vị kèm theo

    – Trong lúc chờ dưa chuột ngâm muối ta mang hành tỏi ra bóc vỏ khô bên ngoài.

    – Ớt trái nên rửa sạch, bẻ bỏ phần cuống xanh, chúng ta có thể để cả quả hoặc cắt thành lát nhỏ tùy ý.

    – Gừng tươi làm sạch, gọt vỏ ngoài rồi xắt thành lát mỏng.

    Bước 3: Thực hiện cách làm dưa chuột muối cả quả giòn ngon

    – Kế đến ta cho hết tất cả lượng hành khô và tỏi khô đã bóc vỏ ở trên cùng với những lát gừng mỏng cộng với ớt trái hoặc ớt xắt nhỏ vào tiếp tục khuấy đều.

    – Tiếp theo ta xếp những trái dưa chuột vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn (các bạn nhớ phải khử trùng bằng nước sôi trước khi muối dưa chuột nha.

    – Cuối cùng chúng ta đổ hỗn hợp nước muối, đường, giấm vừa hòa tan vào sao cho ngập phần dưa chuột. Sau đó lấy nắp hũ đậy lại, mang vào nơi thoáng mát ngâm khoảng từ 3 đến 5 ngày là chúng ta có món dưa chuột muối giòn ngon rồi đấy.

    Dưa chuột muối cả quả này khi ăn chúng ta phải xắt ra thành từng miếng nhỏ ăn chung với cơm hoặc những món chứa nhiều chất béo rất để làm giảm ngấy. Ngày tết sắp cận kề chúng ta cũng nên chuẩn bị cho gia đình một hũ dưa chuột (dưa leo) muối chua để đãi khách nha. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm dưa chuột muối cả quả chua ngon ăn hoài không biết ngán. Chúc cả nhà có một mùa xuân vui vẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Muối Chua Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Ngon Tuyệt Đỉnh, Chống Ngán Dịp Lễ
  • Cách Làm Dưa Cải Thảo Giòn Ngon Và Công Dụng Của Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Mắm Nêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Cuốn Tiếng Anh Là Gì, Cách Làm Gỏi Cuốn Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gỏi Gà Siêu Hấp Dẫn Trong Tích Tắc ❰Siêu Ngon❱ Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu cho 5 người ăn gồm:

    – Tôm sú loại vừa: 300g (Nên tham khảo cách chọn hải sản để luôn có được những thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn);
    – Thịt ba chỉ: 300g;
    – Bún rối: 600g;
    – Dưa leo: 1 quả;
    – Cà rốt: 1 củ;
    – Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non;
    – Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;
    – Chanh: 1 quả;
    – Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;
    – Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc thịt chín, ngâm vào bát nước lọc và một ít đá để thịt có màu trắng đẹp mắt;

    – Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng, dài 5cm;

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu;

    – Làm mắm nêm chấm bánh cuốn:

    + Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa mắt, bỏ cồi, băm nhỏ, trộn với 2 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước;

    + Chanh: Lấy nước cốt;

    + Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với 1 thìa đường;

    + Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào bắt, cho nước cốt chanh vào;

    + Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già, tắt bếp, cho vào ½ thìa ớt bột rồi đỏ hỗn hợp này vào bát mắm nêm vừa chế, quậy đều là bạn đã hoàn thành bát nước chấm hấp dẫn cho món bánh cuốn rồi đấy.

    Thực hiện làm gỏi cuốn tôm thịt

    – Thịt ba chỉ: Thái lát mỏng theo thớ thịt ngang;

    – Lúc này cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món bánh cuốn tôm thịt chấm mắm nêm vô cùng hấp dẫn và lạ miệng rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món ăn

    – Món bánh cuốn tôm thịt chấm mắm nêm được bày biện hấp dẫn, bắt mắt;

    – Tôm, thịt tươi, ngọt ngon;

    – Các loại rau ăn kèm tươi ngon, có mà xanh hấp dẫn;

    – Mắm nêm có vị vừa ăn, dậy mùi thơm đặc trưng;

    Đối với món gỏi, để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn cho bạn mình xin giới thiệu thêm một số món gỏi đơn giản mà ngon, hấp dẫn cũng không kém như cách làm gỏi đu đủ hay cách làm gỏi gà. Mỗi món ăn đều có những hương vị ngon đặc trưng riêng, vì thế bạn cũng đừng nên bỏ qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với 2 Cách Làm Gà Roti Ngon Thơm, Đậm Đà Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Rôti Tuyệt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Giò Sống Là Gì? Thử Làm Giò Sống Tại Nhà Bằng Máy Xay Giò Chả
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Củ Cải Cà Rốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sung Muối Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Chua Gừng Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
  • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Nhân Vật Mị (Vợ Chồng A Phủ) Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài
  • Với những ngày hè nóng nực, khi mà nhìn thấy những món thịt cá thôi đã đủ ” ngấy” rùi, thì 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) vừa giòn vừa mát sẽ là món “cứu cánh” vô cùng hiệu quả ấy các nàng ạ.

    Nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) hấp dẫn chính bởi cái vị chua ngọt diệu kỳ, khi măm cùng các món chiên, rán hoặc các món mặn sẽ khiến món ăn trở nên hòa hợp hơn, trung hòa hơn để cảm thấy rất vừa miệng, không hề bị ngấy chút nào nữa cả.

    Cách làm 1 đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) không hề khó, quan trọng nhất là dưa chuột ngon, sạch, thêm quả dứa đưa đẩy cùng chút lạc rang, thêm phần gia vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là có ngay đĩa nộm hoàn hảo đúng ý.

    Nguyên liệu

    • Dưa chuột: 4 quả
    • Dứa: 1 quả nhỏ (hoặc 1/2 quả lớn)
    • Lạc rang: 100 gram
    • Rau thơm, rau mùi
    • Gia vị: bột canh, dấm táo, chanh, đường, chút mắm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

      Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại.
    • Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
    • Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
    • Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sach. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.
    • Ơt bỏ hạt, thái lát mỏng. Lạc rang chín rồi giã sơ.

    Các bước làm

    – Bước 1: Dứa và dưa chuột rửa thật sạch. Vì phần vỏ của dưa chuột nên giữ lại thì món nộm sẽ rất giòn nên khi rửa, các nàng rửa trực tiếp dưa dưới vòi nước, kỳ cọ thật sạch để chất bẩn ra hết.

    – Bước 2: Lạc rang đem rang trên lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hạt lạc nổ lép bép là lạc chín (hoặc có thể quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút, lấy ra đảo đều rùi quay thêm 2 phút nữa).

    – lạc dễ ráo vỏ thì sau khi rang lạc nóng xong mình sẽ trút lạc vào tờ báo và ủ lại, khoảng 15 phút mở báo ra, lúc này xoa nhẹ cho phần vỏ lạc rời ra. Lạc cho vào cối, giã sơ.

    – Bước 3: Nước trộn nộm đóng vai trò rất quan trọng ý, công thức pha nước chấm mình thường pha thía này: 2 muỗng mắm + 1,5 muỗng nước lạnh + 2 – 3 thìa cà phê giấm + 1 muỗng đường + tỏi băm + ớt băm. Dùng đũa khuấy đều.

    – Bước 4: Sau khi hỗn hợp trộn nộm đã ngấm gia vị, các nàng rưới đều lên phần dưa chuột và dứa đã thái lát mỏng. Theo kinh nghiệm của mình thì cứ rưới từ từ, vừa rưới vừa nếm thử nếu khi nào thấy vừa miệng thì thôi.

    – Bước 5: Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Sau 10 phút thì trút rau thơm và lạc rang giã dập vào nộm, đảo đều là chúng mình đã có ngay đĩa nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) thanh mát cho ngày hè rùi ý.

    Những lưu ý khi làm nộm dưa chuột (gỏi dưa leo) giá đỗ

    Không nên làm xong nộm rồi để quá lâu sẽ khiến nộm nhũn và ra nhiều nước. Có thể thêm một chút nước cốt chanh tươi vào cho thơm.

    Chỉ mất khoảng 20 phút để có đĩa nộm với đầy đủ vị chua cay, mặn ngọt như thế này, quả thật rất đơn giản phải không nào? Đĩa nộm được đặt ngay ngắn bên cạnh những món chiên, rán hoặc trong những ngày hè nóng nực sẽ kích thích bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng hơn nhìu ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Tươi Ngon, Đảm Bảo,siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Salad Đậu Hũ Thanh Đạm Tươi Mát Giải Nhiệt Đơn Giản
  • Bỏ Túi: Cách Làm Pudding Tàu Hủ Trân Châu Đường Đen Siêu Hot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ú Nước Tro Tàu Cực Ngon Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Nước Đường Thơm Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Mắm Nêm Ngon Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Nêm Ăn Gỏi Cuốn Tại Gia Ngon Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Ngon Tại Nhà Bằng Tôm Khô
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Mắm nêm là loại nước chấm thường được dùng với bánh tráng cuốn thịt luộc,lỗ tai heo luộc, cá nướng, bún hến, bún mắm nêm xứ Huế, baò lá lốt, bún heo quay mắm nêm. Không phải miền Nam là quê hương và là cái nôi của mắm nêm mà chính là miền Trung nhưng với mỗi vùng miền thì lại những có biến tấu riêng tạo nên sự đa dạng hơn nhiều so với bản gốc. Mắm nêm chiếm trọn được cái yêu quý của cả 3 miền không chỉ bởi hương vị thanh đậm quá tuyệt mà còn bởi sự giản dị, là nét gì đó hài hòa và cả dư vị đặc biệt đến không thể lẫn ở đâu được.

    1.Nguyên liệu cần cho cách làm mắm nêm thơm ngon

    2.Cách bước làm mắm nêm chuẩn vị miền Nam

    Bước 1: Nói sơ lược về mắm nêm và cách mua mắm nêm thơm và ngon

    • Mắm nêm là loại mắm làm từ cá cơm tươi sống, và được ủ lên men. Và thường ta sẽ thấy có 2 loại mắm nêm đó là mắm còn nguyên con và mắm xay nhỏ. Mỗi loại mắm đều có hương vị thơm ngon khác nhau và tùy thuộc vào sở thích của mỗi người dùng mà lựa mua loại hợp lý.

    Bước 2: Sơ chế dứa và những loại phụ gia

    • Dứa tươi ta mua mấy trái chín ngọt, cắt hết vỏ vỏ, khứa quăng phần mắt đi rồi rửa sơ trở lại cùng nước. Tiếp đấy là vứt cùi cứng đi và tiến hành xay nhuyễn dứa hoặc là bỏ vào máy xay để giữ phần nước tiết ra ha.
    • Tỏi, ớt chín bạn băm nhỏ.
    • Chanh bạn vắt để lấy phần nước cốt, vớt bỏ hạt đi nha.

    Bước 3: Làm mắm nêm

    Cách làm: bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sau đó cho mắm nêm + nước + đường vào nấu sôi và tắt bếp. Cuối cùng, đổ dứa băm nhuyễn và tỏi ớt, hành phi vào, trộn đều. Như vậy bạn đã có được chén mắm nêm tuyệt vời. Bạn có thể dùng nước chấm này kèm với món bò nhúng giấm hoặc bún mắm nêm thịt luộc.

    Bước 4: Dùng mắm

    Với cách làm mắm nêm chuẩn vị ẩm thực miền Nam, bạn có thể chấm chúng với các loại bánh bột như: Bánh ướt, bánh cuốn, bánh đúc, …cùng các loại rau ăn kèm như xà lách, rau diếp, mùi, … đều vô cùng hấp dẫn và thậm chí kể cả bạn dùng mắm nêm đã pha ăn kèm với cơm nóng thì cũng ngon miệng không kém gì các món ăn cầu kỳ nào cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Cách Làm Kem Tẩy Tề Bào Chết Handmade Cho Da Sáng Mịn
  • Cách Làm Son Kem Lì (Long
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà An Toàn Vệ Sinh
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Mắm Nêm Ăn Gỏi Cuốn Ít Ai Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Miền Nam Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Chua Ngọt, Thanh Mát Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Ngon Vấn Vương
  • Tuyệt Chiêu Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Dai Giòn Sần Sật
  • Mắm nêm ăn với gì ngon?

    Mắm nêm có thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột. Lạ miệng có món bánh ướt mắm nêm, ăn vào nhớ mãi. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp bánh thoa một lớp dầu hành. Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt tỏi bằm nhuyễn vào.

    Món bánh không kém phần hấp dẫn là bánh hỏi lòng heo mắm nêm. Xắt lát thịt và lòng, xếp lên đĩa, để bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt, vắt trái thơm lấy nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm rồi ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các loại. Ngon tuyệt cú mèo

    Thực phẩm ăn với mắm nêm khá phong phú. Bạn hãy thử nghiệm và khám phá, biết đâu bạn có thể chế ra một món mới để đãi cả nhà vào một dịp cuối tuần.

    Cách làm mắm nêm ăn gỏi cuốn:

    Nguyên liệu:

    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
    • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    • 1 củ hành khô (bằm nhỏ)
    • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
    • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:

    Lưu ý: phù hợp với các bạn thích hương vị mắm nhẹ hơn, vì cho nước sôi sẽ đảm bớt mùi vị mắm nêm vốn có

    Nguyên liệu:

    1 chai mắm nêm nguyên chất

    2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)

    1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)

    1/2 quả dứa bằm nhỏ

    Một ít đường (tuỳ khẩu vị)

    2 nhánh sả bằm

    1 quả chanh vắt lấy nước cốt

    1 chút nước sôi

    Cách làm:

    Cho dứa , sả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Nguyên liệu:

    Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.

    – Khóm xay

    – Ớt tươi

    – Tỏi bằm

    – Sả xay (chỉ lấy phần lõi trắng)

    – Chanh xanh

    – Đường

    – Dấm

    Cách làm:

    Pha sẵn nước mắm nêm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý)

    • Địa chỉ: 32/52/22 Ông Ích Khiêm, Phường 14, Quận 11, HCM
    • Số điện thoại liên hệ: 0888 672 676
    • N/V kinh doanh đại diện: MR.Tú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cuốn Ngon, Nước Chấm Đúng Vị Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Đơn Giản, Đậm Đà
  • Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Cực Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Tương Dân Dã Mà Đậm Đà, Ai Cũng Thích Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100