Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Mắm Dưa Cà Đà Nẵng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Mắm Dưa Dì Cẩn Đà Nẵng

Đặc sản mắm dưa Đà Nẵng

Mắm dưa là một đặc sản nổi tiếng của miền Trung.

Món này được làm từ dưa đèo (là dưa gang khi còn non, nhiều nơi còn dùng dưa leo), kết hợp với nhiều nguyên liệu dân dã như đu đủ, cà pháo, dứa… và được ủ trong mắm nêm thơm ngon, đậm đà.

Tại Đà Nẵng, mắm dưa dì Cẩn là thương hiệu được nhiều người yêu thích nhất. Đây là lựa chọn số 1 của du khách bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị và đảm bảo vsattp.

Nguyên liệu

Dưa đèo, có thể thay bằng dưa leo, dưa gang.

Đu đủ ươm (vừa chín tới, còn hơi xanh), cà pháo, ớt trái.

Mắm nêm dì Cẩn

Gia vị: Muối, đường, tỏi

Cách làm

Dưa đèo nhỏ thì để nguyên trái, lớn thì cắt đôi hoặc ba. Đối với dưa leo, dưa gang thì nên cắt nhỏ.

Cà pháo cắt đôi. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt sợi dài.

Ngâm dưa đèo và đu đủ bào sợi với muối khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.

Cho ớt và tỏi vào cối, thêm đường rồi giã nhuyễn.

Dùng 1 cái hũ có nắp kín để ủ mắm. Cho dưa đèo, đu đủ, cà pháo, ớt tỏi vào hủ, thêm mắm nêm lên trên. Không cần cho quá nhiều mắm, vì khi ủ sẽ ra thêm nước.

Đậy nắp, ủ trong 1 ngày là có thể ăn được.

Cách ăn mắm dưa ngon đúng điệu

Pha chế

Các loại mắm nêm, mắm ruốc… bạn cần nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Tuy nhiên, mắm dưa có hương vị mặn ngọt vừa phải, bạn có thể ăn liền.

Mẹo ăn ngon: Mỗi lần ăn, hãy băm nhỏ dứa (thơm) trộn chung với mắm dưa sẽ rất ngon. Bạn không nên trộn dứa khi ủ mắm, vì dứa có độ chua làm mắm nhanh hư.

Dưa đèo, đu đủ và cà pháo được ủ nhiều ngày nhưng vẫn giữ được độ giòn, mát. Vị mặn, ngọt vừa phải, kết hợp với độ hơi chua chua của dứa. Đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của mắm nêm cực kì kích thích.

Mắm dưa có thể ăn với cơm nóng hoặc ăn kèm với bất kì món ăn nào, đặc biệt là món luộc và chiên.

Bảo quản mắm dưa

Tương tự như mắm nêm, bạn nên bảo quản mắm dưa trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý, đậy kín nắp hộp để tránh làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Thời gian bảo quản là từ 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, khi đã mở nắp, chỉ nên ăn trong vòng 2 tháng.

Địa chỉ mua mắm dưa dì Cẩn

Chúng tôi là đại lý chuyên cung cấp các loại mắm dì Cẩn tại Đà Nẵng và giao đi toàn quốc.

Gọi ngay: 0937 57 57 86 để đặt hàng.

Miễn phí giao hàng trong nội thành Đà Nẵng.

Gởi đi Hà Nội, tphcm (Sài Gòn) và các tỉnh khác có thêm phí ship.

Hình thức là chuyển phát viettel, hoặc gởi xe khách.

Thời gian:

Tại Đà Nẵng sẽ giao hàng trong ngày.

Khách ở các tỉnh sẽ chuyển phát từ 1 – 3 ngày.

Quy cách đóng gói:

Đóng gói trong hủ nhựa có nắp, kít miệng bằng giấy bạc.

Giao đi tỉnh sẽ đựng trong thùng xốp.

Thanh toán:

Khách hàng có thể trả tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

Nếu phát hiện hư hỏng hàng, không đúng như cam kết, liên hệ ngay với chúng tôi để được đổi trả hàng.

Chăm sóc khách hàng: 0937 57 57 86.

Giá các loại mắm dì Cẩn

Gọi ngay cho chúng tôi để mua: 0937 57 57 86

Cách Làm Mắm Dưa Cà Đậm Đà “Tiễn” Cả Nồi Cơm

Miền trung luôn là vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, vì vậy người dân ở đây luôn có các cách chế biến các món ăn để được lâu ngày. Nhà thơ Tố Hữu đã từng ca ngợi các loại cà muối tại vùng đất này: “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Món ăn này không chỉ giúp bữa cơm thêm ngon, dễ ăn, còn có thể bảo quản lâu.

Bữa trưa ngon miệng hơn với mắm dưa cà. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu

2. Cách làm mắm dưa cà

Bước 1: Cà pháo mua về đem rửa sạch, cắt bỏ hết phần cuống đi, cắt đôi ra. Cho vào thau nước muối pha loãng ngâm sơ tầm 30 phút cho loại hết các chất độc trong cà đi, và giúp cà pháo có màu trắng đẹp hơn.

Cho cà pháo vào hũ, muối tầm 7 ngày. Ảnh: Internet

Bước 3: Đu đủ xanh mua về đem cắt bỏ hết lớp vỏ ngoài, bỏ phần ruột đi rồi thái thành từng lát mỏng tầm 2 cm, rồi cho đu đủ vào trong tô ngâm cùng nước muối pha loãng. Khi ngâm xong tầm 30 phút, bạn vớt đu đủ ra một chiếc rổ để cho ráo nước.

Đu đủ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 4 : Dưa leo đem rửa sạch, ngâm sơ với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra. Cắt bỏ hết phần đầu đuôi đi để loại hết các chất nhựa. Bỏ hết phần ruột của dưa leo đi rồi cắt dưa leo thành từng miếng có độ dày khoảng 2 cm.

Dưa leo đem rửa sạch với nước muối, thái lát mỏng. Ảnh: Internet

Bước 5 : Cho dưa leo, đu đủ xanh, cà pháo ra ngoài nắng phơi tầm 1 ngày ngoài trời nắng đến khi thấy hỗn hợp trên hơi héo lại là bạn có thể mang vào nhà. Cho dưa leo, đu đủ, cà pháo ra thau rửa sơ qua rồi để cho ráo nước.

Cho đu đủ ra sàng để phơi. Ảnh: Internet

Bước 6: Đem ớt và tỏi giã nhỏ ra cho mịn rồi cho vào tô mắm nêm. Thêm mì chính, đường vào cùng, rồi trộn đều phần hỗn hợp. Cho phần dưa muối, đu đủ, cà pháo vào trộn đều cùng phần hỗn hợp mắm nêm.

Cho cà pháo, đu đủ, dưa leo vào trộn đều lên. Ảnh: Internet

Bước 7: Cho phần hỗn hợp dưa mắm vào một chiếc hộp nhỏ tầm 4 tiếng là có thể đem ra sử dụng. Nếu bạn ăn không hết thì cho hỗn hợp vào tủ lạnh có thể bảo quản tầm 2 tuần. Ăn kèm mắm dưa cà với cơm nóng thì rất tuyệt.

Chén mắm dưa cà đậm đà. Ảnh: Internet

Lưu ý khi làm mắm dưa cà

– Nếu bạn có sẵn cà muối thì có thể rút ngắn thời gian chế biến. Bạn có thể cho cà đã muối rửa sơ với nước ấm, rồi dùng tay bóp sơ phần cà đi để thay thế cho thời gian phơi cà.

– Nếu không muốn sử dụng đu đủ tươi bạn có thể thay thế bằng đu đủ khô. Đem đu đủ khô ngâm trong nước ấm tầm 15 phút là có thể sử dụng để làm mắm dưa cà.

Chén dưa cà mắm đạt chuẩn. Ảnh: Internet

– Nếu bạn muốn mắm dưa cà được ngon hơn bạn có thể thêm chút nước mắm vào cùng hỗn hợp, để chén mắm được đậm đà hơn.

– Có thể sử dụng mắm dưa cà để ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt, cơm nóng đều được.

Đến đây, bạn cũng thấy cách làm mắm dưa cà thật sự không khó phải không. Dù là món ăn khá giản dị, song khi bạn làm, chắc chắn các thành viên gia đình bạn sẽ rất thích bởi đây là một trong những món ăn cực kỳ “đưa cơm”.

Phương Lê – Tổng hợp

Cách Làm Mắm Dưa Cà Đậm Đà Ngon Tuyệt “Tiễn” Cả Nồi Cơm

Miền trung luôn là vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, vì vậy người dân ở đây luôn có các cách chế biến các món ăn để được lâu ngày. Nhà thơ Tố Hữu đã từng ca ngợi các loại cà muối tại vùng đất này: “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Món ăn này không chỉ giúp bữa cơm thêm ngon, dễ ăn, còn có thể bảo quản lâu.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm mắm dưa cà

Bước 1: Cà pháo mua về đem rửa sạch, cắt bỏ hết phần cuống đi, cắt đôi ra. Cho vào thau nước muối pha loãng ngâm sơ tầm 30 phút cho loại hết các chất độc trong cà đi, và giúp cà pháo có màu trắng đẹp hơn.

Bước 3: Đu đủ xanh mua về đem cắt bỏ hết lớp vỏ ngoài, bỏ phần ruột đi rồi thái thành từng lát mỏng tầm 2 cm, rồi cho đu đủ vào trong tô ngâm cùng nước muối pha loãng. Khi ngâm xong tầm 30 phút, bạn vớt đu đủ ra một chiếc rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Dưa leo đem rửa sạch, ngâm sơ với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi vớt ra. Cắt bỏ hết phần đầu đuôi đi để loại hết các chất nhựa. Bỏ hết phần ruột của dưa leo đi rồi cắt dưa leo thành từng miếng có độ dày khoảng 2 cm.

Bước 5: Cho dưa leo, đu đủ xanh, cà pháo ra ngoài nắng phơi tầm 1 ngày ngoài trời nắng đến khi thấy hỗn hợp trên hơi héo lại là bạn có thể mang vào nhà. Cho dưa leo, đu đủ, cà pháo ra thau rửa sơ qua rồi để cho ráo nước.

Bước 6: Đem ớt và tỏi giã nhỏ ra cho mịn rồi cho vào tô mắm nêm. Thêm mì chính, đường vào cùng, rồi trộn đều phần hỗn hợp. Cho phần dưa muối, đu đủ, cà pháo vào trộn đều cùng phần hỗn hợp mắm nêm.

Bước 7: Cho phần hỗn hợp dưa mắm vào một chiếc hộp nhỏ tầm 4 tiếng là có thể đem ra sử dụng. Nếu bạn ăn không hết thì cho hỗn hợp vào tủ lạnh có thể bảo quản tầm 2 tuần. Ăn kèm mắm dưa cà với cơm nóng thì rất tuyệt.

– Nếu bạn có sẵn cà muối thì có thể rút ngắn thời gian chế biến. Bạn có thể cho cà đã muối rửa sơ với nước ấm, rồi dùng tay bóp sơ phần cà đi để thay thế cho thời gian phơi cà.

– Nếu không muốn sử dụng đu đủ tươi bạn có thể thay thế bằng đu đủ khô. Đem đu đủ khô ngâm trong nước ấm tầm 15 phút là có thể sử dụng để làm mắm dưa cà.

– Nếu bạn muốn mắm dưa cà được ngon hơn bạn có thể thêm chút nước mắm vào cùng hỗn hợp, để chén mắm được đậm đà hơn.

– Có thể sử dụng mắm dưa cà để ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt, cơm nóng đều được.

Đến đây, bạn cũng thấy cách làm mắm dưa cà thật sự không khó phải không. Dù là món ăn khá giản dị, song khi bạn làm, chắc chắn các thành viên gia đình bạn sẽ rất thích bởi đây là một trong những món ăn cực kỳ “đưa cơm”.

Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022

Hướng dẫn làm món bún mắm

thưởng thức món Bún Mắm đặc sản tuyệt với, Bún mắm đậm đà bởi sự kết hợp giữa mùi của mắm nêm với đậu phộng rang, mít non luộc, thịt heo quay

Tour du lịch ẩm thực Đà Nẵng

800g bún.

250g thịt heo quay hoặc thịt heo luộc tùy sở thích.

100g chả bò luộc và 100g nem chua.

100g mít luộc

1 quả dưa leo.

Rau xà lách, rau thơm, rau răm, đu đủ non bào sợi và mít non.

Mắm nêm, tỏi, ớt, 1/4 quả thơm.

Đậu phụng rang vàng.

Các gia vị thông thường.

Món bún mắm Đà Nẵng được thực hiện rất đơn giản.

Đầu tiên rau sống được nhặt và rửa sạch, để ráo nước.Dưa theo cắt khoanh tròn, mỏng.

Mít non luộc chín, sắt nhỏ như hạt lựu trộn đều với rau răm băm nhỏ.

Công đoạn quan trọng nhất là pha chế mắm. Trước hết phải mua loại mắm ngon, nguyên chất, có mùi thơm lừng. Thơm sắt nhuễn, vắt lấy nước cho vào mắm. Cho ớt ỏi giã nát vào, pha thêm ít đường, bột ngọt, nêm nếm vừa ăn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thử làm một bát bún mắm cải tiến như hải sản, thủy sản v.v…

Sắp rau sống xún dưới, xếp bún lên.

Thêm thịt quay, nem chua, chả bào chắt lát vào tô, đặt lên trên ít mít non, vài lát dưa leo và một nhúm đậu phụng rang vàng.

Chan mắm vào tô bún và thưởng thức món bún mắm Đà Nẵng tuyệt hảo.

Món này nếu ăn kèm với tương ớt cay thì rất thú vị.

Bún mắm Vân – K23/14 Trần Kế Xương, quận Hải Châu.

Bún mắn Ngọc, 20 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu.

Bún mắm Bà Liên, 52 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu.

Bún mắm Bà Đông, 141 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu.

Bún mắm cô Bắc, 38 cô Bắc, quận Hải Châu.

Bún mắm Hạnh, 45B Châu Thượng Văn, quận Hải Châu.

Bún mắm 216 núi thành, quận Hải Châu.

Bún mắm 598 núi thành, quận Hải Châu.

Bún mắm 58 Nguyễn Hoàng, quận Hải Châu.

Bún mắm 67 Tiểu La, quận Hải Châu.

Bún mắm 89 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu.

Bún mắm 390 Núi Thành, quận Hải Châu.

Bún mắm K30/1 Quang Trung, quận Hải Châu.

Bún mắm Thanh Mập, 70 Ông Ích Khiêm quận Hải Châu.

Bún mắm Bà Sâm, chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu.

Bún mắm 79 mẹ Nhu, quận Thanh Khê.

Bún mắm Bé Kiều, 86 Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn.

Bún mắm 54 Nguyễn Bá Lân, quận Ngũ Hành Sơn.

Bún mắm Sâm Nhung, 814/57 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.

Nếu tỉnh tổng số các quán bún mắm trong khu vực thì còn rất nhiều, mà là ngon nữa, tốt nhất nếu bạn được đặt chân tới Đà Nẵng, cứ thấy cửa hiệu nào có ghi dòng chữ “Bún Mắm” thì hãy thử rẽ vào thưởng thức và cảm nhận.

Hướng dẫn làm món bún mắm Đà Nẵng 2021