Hỏi Cách Làm “dồi Heo” Ăn Cháo Lòng!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dòi Heo Luộc Ngon, Dòi Heo Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Làm Phở Áp Chảo Là Gì? Có Khó Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Groups: Registered

    Joined: 8/28/2011(UTC)

    Posts: 980

    Ai biết công thức làm “Dồi Heo” ăn cháo lòng xin chỉ dùm!

    Groups: Registered

    Joined: 3/16/2011(UTC)

    Posts: 19,859

    Thanks: 142 times

    Was thanked: 196 time(s) in 154 post(s)

    tt không biết làm nhưng thấy chị Như Hoa có công thức làm dồi in trong sách Hương Vị & Gia Đình của SNA nên tt sẽ làm siêng cọp dê ra cho fvn.

    Dồi Thịt

    Vật Liệu:

    5 lbs. thịt vai có mỡ chút đỉnh

    1 hộp huyết tươi

    1½ lbs. ruột non

    2 chén đậu xanh cà rang vàng

    2 muỗng canh đường

    1 muỗng cà-phê muối (ăn lạt cho ½ muỗng)

    1 muỗng canh tiêu sọ nguyên hột

    1 muỗng canh sả bằm (hoặc xay nhuyễn)

    1 bó hành lá

    2 nắm rau răm, rau húng cây, húng quế

    Cách Làm:

    Ruột heo non mua về tước (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bóp muối, dấm rửa sạch kỹ, có thể dùng vòi nước xả mạnh, không cần phải lộn.

    Đây là giai đoạn quan trọng, nếu không ăn dồi sẽ có vị đắng.

    Thịt cắt miếng vuông khoảng 1cm, huyết cắt vuông vắn như thịt.

    Đậu xanh rang vàng, tiêu rang vàng đâm sơ .

    Hành lá, rau thơm thái nhỏ, sả bằm.

    Trộn chung mọi thứ cùng đường, muối lại với nhau .

    Vì dùng ruột non, nên dồi nhà làm không to lắm, phải dùng chai nước lọc loại nhỏ (500 ml.) cắt ra làm phễu (quặn) để dồn thịt vào ruột.

    Cột một đầu, dồn thịt vào, đừng cố ép chặt dồi sẽ bị bể khi luộc.

    Bắc nước vừa sôi thả dồi vào, khi nước bắt đầu sôi lại dùng xiên để xâm dồi cho nước bên trong chảy ra, thời gian luộc khoảng 15 – 20 phút. Nên chịu khó đứng gần bếp canh chừng.

    Khi mình xâm mà nước trong chảy ra là dồi đã chín, vớt ra để ráo .

    Chiên lại cho dồi vàng rệu, cắt miếng ăn với cháo lòng.

    Chúc fvn làm thành công.

    Groups: Registered

    Joined: 8/28/2011(UTC)

    Posts: 980

    Thank you tt!

    Để bữa nào rãnh làm liền! Sẵn mời tt và mọi người ăn luôn (j/k)! 🙂 🙂 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Nghiệm Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Cuối Tuần Sum Vầy Thưởng Thức Sườn Dê Nướng Chao Ngon Đúng Điệu
  • Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao
  • Cách Ướp Làm Sườn Dê, Thịt Dê Nướng Chao Với 2 Công Thức
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Cực Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Thịt Heo Quay Kho Cải Chua Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Phong Cách Tây Âu
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • 3 Cách Làm Cá Đuối Nướng Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cần cho cách làm lòng xào dưa cải chua:

    – Lòng heo non: 500gram.

    – Dưa cải chua: 300gram.

    – Cà chua chín: 2 trái.

    – Hành hoa: 3 nhánh.

    – Gừng, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ.

    – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dấm, dầu ăn, hạt nêm.

    Trình tự thực hiện cách làm lòng xào dưa cải chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế lòng lợn non

    – Đầu tiên ta xắt một lát gừng ngỏ, căn kích thước sao cho lọt được vào bên trong đoạn lòng. Ta cầm 1 đầu lòng non dốc lên cao, tay còn lại vuốt nhẹ sao cho miếng gừng đó chạy dọc bên trong đoạn lòng cho tới khi đến đầu bên kia và chạy ra ngoài.

    – Xong 1 lần ta bỏ miếng gừng đó đi, xắt lấy 1 miếng gừng mới và tiếp tục làm như thế thêm 1 lần nữa. Sau đó ta cho lòng non vào 1 cái âu đổ 1 ít dấm chua và muối ăn vào bóp nhẹ, khi ta thấy lòng đã sạch thì mang chúng rửa sạch với nước lạnh, rồi để ráo nước.

    – Để có cách làm lòng heo xào dưa cải chua ngon như ý, điều quan trọng nhất là phải biết chọn được đoạn lòng ngon, mặt trong của lòng không có chất màu vàng, lòng phải mới không chọn lòng để lâu, ôi, thiu nha.

    Bước 2: Chần lòng ngon với nước sôi

    – Khi lòng nguội ta xắt chúng thành từng đoạn dài chừng 2 đến 3cm.

    Bước 3: Sơ chế dưa cải chua cùng hành tỏi

    – Ở cách làm lòng lợn xào dưa chua này chúng ta nên chọn những loại dưa cải vừa mới muối chua tới thôi nha, không dùng những miếng dưa quá chua sẽ khiến cho món ăn không ngon như ý.

    – Dưa chua rửa sạch, bóp kỹ cho bớt mặn và chua rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tỏi khô lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Tiến hành làm món lòng lợn xào dưa chua

    – Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho chừng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho hành tỏi băm nhỏ, đầu hành hoa vào phi thơm, sau đó ta đổ hết lòng non vào xào, đảo nhanh tay cho tới khi lòng vừa chín tới thì tắt lửa đổ lòng vào một cái dĩa.

    – Dùng lại cái chảo này đổ thêm một ít dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào xào chín mềm thì trút dưa chua vừa xắt nhỏ vào xào đến khi chín.

    – Tiếp theo ta đổ lòng non trong dĩa vào chảo dưa chua xào thêm khoảng chừng 1 phút, rồi rắc một ít hành hoa xắt mịn, nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, một vài lát ớt (nếu thích ăn cay), rắc một chút hồ tiêu cho thơm nữa nha.

    – Đảo đều cho thấm gia vị rồi đổ món lòng heo xào dưa cải chua ra dĩa ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với bạn bè nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruột Heo Trắng Sạch Và Không Còn Mùi Hôi
  • Bật Mí Cách Làm Củ Cải Muối Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Thú Vị
  • Hấp Dẫn Lòng Già Xào Dưa Thơm Ngon, Chồng Ăn Chồng Mê
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Giòn Vị Chua Ngọt Kích Thích Tột Cùng
  • Bài 44. Chế Biến Lương Thực, Thực Phẩm
  • Công Thức Làm Món Phá Lấu Lòng Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Phu Nghề Làm “tĩn” Nước Mắm Ở Phan Thiết Xưa
  • Nước Mắm Phan Thiết: Hội Tụ Tinh Hoa Nhưng Cũng Có Lúc Thăng Trầm
  • Lịch Sử Hình Thành Ngành Nước Mắm Truyền Thống Phan Thiết
  • Vào Bếp Học Ngay Cách Làm Nước Chấm Đậu Phộng Ngon Miễn Chê
  • Cách Pha Nước Mắm Ngon Ăn Cá Chiên Ai Ăn Cũng Phải Mê Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Một công thức phá lấu lòng heo cực dễ làm, ngon miệng từ food blogger Tô Hưng Giang chia sẻ đến mọi người. Nguyên liệu

    • 500 gram tràng heo
    • 1 dạ dày heo
    • 2 quả dừa tươi
    • Nước cốt dừa
    • Dầu điều hoặc ớt bột Hàn Quốc (tạo màu đẹp)
    • Gia vị: ngũ vị hương, bột cà ri, hành tỏi băm, sả băm, tương cà chua ketchup ( tạo màu đẹp, không có bỏ qua), sa tế cay, xì dầu, hạt nêm.
    • Bước 1: Ngâm nội tạng bạn chọn với nước tầm 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa, để ráo nước. Dạ dày thái làm đôi. Tràng cắt làm đôi.
    • Bước 2: Cho tất cả vào một bát lớn, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh ăn phở dầu điều ( không có dùng 1 thìa canh ăn phở bột ớt để tạo màu cho đẹp), 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 gói bột cà ri, 1 thìa canh ăn phở tương cà chua ketchup, 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê hành củ băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm.
    • Bước 3: Trộn đều ướp gia vị trong khoảng 1-2 giờ cho ngấm, cất ngăn mát tủ lạnh.
    • Bước 4: Sau khi ướp gia vị trong 1-2 giờ thì bỏ nguyên liệu ra ngoài.Phi thơm hành tỏi băm, cho dạ dày và tràng vào chiên sơ qua cho vàng.
    • Bước 5: Đổ nước của hai quả dừa tươi vào, ninh trong khoảng 30-40 phút, dùng đũa xiên qua dạ dày là được, hoặc tuỳ ý mọi người thích ăn mềm hay dai.
    • Bước 6: Bước cuối cùng cho 200ml nước cốt dừa vào, khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi ăn cắt nhỏ, ăn cùng nước sốt và chấm gia vị bột canh pha với quất hoặc chấm nước mắm me.

    Ăn cùng cơm, ăn chơi hay cùng bánh mỳ đều ngon.

    • Bước 1: Cho hai thìa canh me và 1/2 bát ăn cơm nước nóng, ngâm trong 30p. Dầm cho nát và lọc lại bằng rây, bỏ hạt.
    • Bước 2: Cho lên bếp đun sôi qua phần cốt chúng tôi hai thìa canh cốt me vào bát, thêm 1 thìa canh ăn phở đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi để nguội, quậy cho tan đường, thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, trộn đều.
    • Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa miệng. Yêu cầu nước chấm phải hơi sền sệt mới ngon.

    Lưu ý khi làm món phá lấu lòng heo:

      Lòng heo, lưỡi heo, dạ dày heo, tai….bạn có thể chọn tuỳ ý thích. Hoặc cho vào công thức mỗi thứ một ít hoặc nấu riêng một loại cũng được .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Đu Đủ Ngâm Nước Mắm Độc Đáo Cho Bữa Ăn Thêm Vị
  • Cách Làm Đu Đủ Ngâm Nước Mắm Mặn Mà, Hài Hòa Hương Vị Tết
  • Cách Làm Nước Mắm Đường Chấm Xoài
  • 5 Cách Làm Xoài Dầm Đường, Xoài Dầm Nước Mắm Chua Ngọt Cay Ngon Giòn, Xoài Ngâm Bò Khô Muối Ớt Tại Nhà
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Cải Chua Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Ruột Heo Trắng Sạch Và Không Còn Mùi Hôi
  • Bao Tử Heo Xào Cải Chua
  • Cách Muối Xổi Dưa Bắp Cải Chua Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân, Ca Nuong Da Gion Lai Rai Cung Nguoi Than
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Bí kíp chọn mua lòng heo tươi ngon không bị đắng

    Một bật mí cho các bạn khi đi chợ mua sắm các thực phẩm tươi sống, bạn nên tranh thủ đi vào sáng sớm, thịt cá, nội tạng sẽ mới hơn. Để lựa chọn được lòng heo tươi ngon, các bạn hãy quan sát và chọn lấy những đoạn lòng ở đầu, có màu hồng nhạt và có chất dịch màu trắng sữa bên trong. Các bạn tuyệt đối không mua những đoạn lòng già, bên ngoài có lẫn các tia máu màu vàng. Những đoạn lòng này khi luộc lên sẽ rất đắng và dai.

    Lòng heo xào chua ngọt làm món lòng heo ngon hơn rất nhiều, món ăn vô cùng bắt vị, một xíu chua một xíu ngọt ngon ơi là ngon!

    Cách sơ chế và làm sạch lòng heo cực nhanh, không tanh

    Do đây là món ăn chế biến từ nội tạng nên chúng ta cần đặc biệt chú ý cần phải sơ chế lòng heo thật kỹ càng để tránh gây ra các bệnh về nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa khi ăn.

    Đầu tiên lòng heo khi mua về các bạn rửa sạch qua với nước lạnh. Sau đó vừa rửa dưới vòi nước vừa dùng tay vuốt mạnh bề ngoài ruột rồi lộn trái ruột lại, bóp sạch hết chất nhớt và phần mỡ trắng bám quanh thành ruột.

    Sau đó chúng ta dùng nước cốt chanh pha loãng với muối hoặc giấm chà xát phần ruột để đánh bay mùi hôi của ruột non. Hoặc bạn cũng có thể dùng bột mì trộn với chút muối bóp thật kỹ để khử mùi cho lòng. Rửa lại với nước muối một lần nữa để diệt khuẩn.

    Phá lấu lòng heo món ăn tuyệt vời khi kết hợp cùng bánh mì, tưởng chừng chỉ ăn ngoài hàng quán, nhưng nay đã có thể thực hiện tại nhà với công thức vô cùng đơn giản của YummyDay!

    Cách làm món lòng heo xào cải chua

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm lòng heo xào cải chua

    • Lòng heo non: 500 gam
    • Dưa cải chua: 150 gam
    • Cà chua, hành khô, hành lá, tỏi, ớt, gừng
    • Các loại gia vị khác: dầu ăn, dấm, mắm, muối, tiêu, hạt nêm …
    • Rau thơm ăn kèm

    Một số lưu ý khi chọn mua dưa cải chua:

    Các bạn không nên chọn dưa quá chua, tốt nhất nên chọn cải vừa được muối trong thời gian khoảng 1 – 2 tuần là ngon nhất. Các bạn nên chọn dưa đã ngả sang màu vàng óng, để món ăn giòn hơn chúng ta sẽ lấy dưa có phần bẹ nhiều hơn phần lá.

    Các bước tiến hành xào lòng heo với dưa cải chua

    Bước 1: Sơ chế lòng heo

    • Lấy một tô nước lạnh để sẵn, pha thêm một thìa nước cốt chanh và muối. Sau đó vớt lòng non đã luộc ra và ngâm vào đó để lòng trắng và giòn hơn. Tiếp tục dùng dao thái cắt lòng thành từng miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra đĩa.

    Bước 2 : Sơ chế và cắt dưa cải chua

      Lấy dưa chua rửa nhiều lần với nước. Cứ mỗi lần rửa qua nước thì chúng ta sẽ dùng tay vắt sạch cho trôi bớt nước chua. Đặt lên thớt và thái dưa thành lát.

    Bước 3 : Xào lòng heo

      Bắt chảo lên bếp và cho thêm ít dầu vào đun cho sôi. Sau đó cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thật vàng và thơm. Cho lòng non vào chảo xào chung cho chín. Để lửa vừa phải và nêm thêm một ít mắm và đảo lòng đều tay. Các bạn chú ý không nên xào lòng quá lâu sẽ làm cho lòng heo bị dai và mất đi độ giòn. Xào cho đến khi thấy lòng chín tới thì chúng ta vớt lòng ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    • Cà chua các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó tiếp tục phi thơm hành tỏi vào chảo rồi đổ cà chua vào xào. Cho tiếp dưa cải chua vào chung và đảo đều tay.
    • Khi thấy cà chua và dưa đã mềm, thì chúng ta tiếp tục cho lòng non vào xào và nêm nếm các gia vị đã chuẩn bị sẵn sao cho vừa ăn.
    • Xào lòng heo khoảng tầm 5 phút, thì rắc thêm hành hoa cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món lòng heo xào dưa cải chua rồi.
    • Đổ lòng xào ra đĩa, rồi rắc lên bề mặt một ít tiêu và vài lát ớt cắt mỏng để món ăn nhìn thêm hấp dẫn. Làm thêm một chén nước chấm chua ngọt cùng một đĩa rau thơm ăn kèm. Đến đây thì chúng ta đã có thể thưởng thức mùi vị của món lòng heo xào cải chua thơm ngon do chính tay mình làm rồi.

    Lòng heo xào nghệ là món ăn kén người ăn nhưng là món cực ngon và bắt vị!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Cải Chua Giòn Ngon Vàng Ruộm Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Cải Bẹ Xanh Giòn, Vàng, Không Bị Hăng
  • Bông Cải Trắng Ngâm Giấm
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Với Bơ Chấm Sốt Mayonnaise Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Trứng Chiên Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Tuyệt Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Phá Lấu Bò Miền Nam Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Phá Lấu Là Gì? Khám Phá Món Ăn Đường Phố Siêu Hấp Dẫn
  • Hình Ảnh Bất Ngờ Của Đại Đội Trưởng Ở Đám Cưới ‘tân Binh’ Khắc Việt
  • Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Môn Phái Thiên Nhẫn
  • Cách Làm Phá Lấu Bò
  • Cách làm phá lấu lòng heo sẽ trở nên thật đơn giản với những nguyên liệu không cầu kỳ và cách chế biến nhanh gọn, YummyDay tin chắc rằng đây sẽ là món ăn vặt chiếm trọn yêu thương trong những ngày mưa luôn đó!

    Một số thông tin đặc biệt về món phá lấu lòng heo

    Phá lấu lòng heo là 1 món ăn được biến tấu từ phá lấu bò, có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng cái tên phá lấu đã trở nên rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ, gắn liền với tuổi thơ từ học sinh đến sinh viên ai ai cũng mê, nhưng có bao giờ bạn thử tự tay làm phá lấu lòng heo tại nhà chưa, cùng YummyDay trổ tài một phen nào!

    Phá lấu bao tử heo rất ngon nhưng cách làm như thế nào để món ăn ngon lại càng ngon hơn? Xem tại YummyDay nào!

    Cách làm phá lấu lòng heo vừa sạch vừa ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lòng heo phá lấu

    • 1 cái tai heo
    • 1 bao tử heo loại vừa hoặc nhỏ
    • 1kg ruột heo non
    • 1 trái dừa xiêm
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị cần dùng: xì dầu, 1 gói ngũ vị hương, tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn…

    Cách nấu phá lấu lòng heo hấp dẫn

    Bước 1:

    • Hành tím và tỏi các bạn bỏ vỏ, cắt nhỏ là xong.

    Bước 2:

      Sau khi sơ chế cả 3 phần quan trọng của món ăn này các bạn sẽ đến bước ướp gia vị nha. YummyDay khuyến khích bạn dùng 1 nồi to hoặc 1 tô to để dễ trộn gia vị hơn cũng như để nguyên liệu dễ thấm hơn nha. Các bạn sẽ ướp theo công thức sau: nửa gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương (hay còn gọi là xì dầu), 1 muỗng canh hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, nếu các bạn thích ăn cay hơn 1 chút thì cho thêm 1 ít tiêu. Sau khi cho hết tất cả các gia vị trên thì các bạn cho 3 phần lòng, tai, ruột heo vào trộn thật đều và để nguyên trong khoảng 1h30-2 tiếng để ướp được thấm hơn nha.

    Bước 3:

      Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, đến bước nấu lòng heo phá lấu thôi! Các bạn nên chọn loại chảo hơi sâu 1 tí để có thể chứa được nhiều nước phá lâu nhen, cho dầu vào trước, vặn lửa to để dầu sôi lên, sau đó cho hành tím và tỏi vào phi cho thơm vàng. Khi dậy mùi thơm, các bạn cho lửa nhỏ lại 1 tí rồi cho phần nguyên liệu đã ướp vào xào thơm. Khi các phần lòng, tai, ruột chuyển sang màu vàng nâu thì cho nước dừa vào sao cho ngập qua các nguyên liệu, khìa trong tầm 15-20 phút là nước dừa sẽ rút bớt còn 1/3 thì nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp là được.

    Bước 4:

      Sau khi hoàn thành cách làm phá lấu lòng heo, để nguội các bạn có thể cắt các phần nguyên liệu ra thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn là được nha.

    Cách làm phá lấu lòng heo của YummyDay quá đơn giản phải không nào? Mùi thơm của phá lấu sẽ khiến bụng bạn phải cồn cào không thôi, món này khi dùng kèm với bánh mì là hết sẩy luôn nè! Tai heo vừa giòn, vừa dai, vừa sực cùng với bao tử heo mềm vừa tới kết hợp với ruột heo béo ngậy, khó ai mà có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn này đó!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cánh Vịt Tươi Ngon Ở Tphcm, Q4 │ Cách Làm Cánh Vịt Phá Lấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Vịt Cay Trung Quốc
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Mẹo Hay Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Rẻ Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Học Lỏm Cách Nấu Phá Lẩu Heo Nước Cốt Dừa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo, Phá Lấu Bò Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Nhà Thêm Đậm Đà Với Các Món Chay Áp Chảo Nhìn Đã Muốn Ăn!
  • Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây
  • Cùng Xem Cách Làm Bánh Pateso (Pâté Chaud) Hấp Dẫn
  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Nhất
  • Cách làm phá lấu lòng heo

    • 1 tai heo
    • 1 bao tử heo nhỏ
    • 1 kg lòng (ruột) heo loại non
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm
    • Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo

    Cách làm phá lấu lòng heo

    • Tai heo: sau khi mua về thì cạo sạch lông, rửa sạch dưới nước lạnh nhiều lần rồi dùng giấm rửa tai heo rồi xả lại với nước thật kỹ. Sau đó để cho tai heo ráo nước rồi cắt thành 3 phần (theo chiều dọc của tai heo).
    • Bao tử heo: Lộn phần bề trái của bao tử ra và rửa thật kỹ với nước muối và xả nhiều lần dưới nước cho sạch, rồi rửa tiếp với giấm rồi lại xả nước cho bao tử theo thật sạch và không còn mùi hôi tanh, để ráo nước và cắt thành 3 hoặc 4 phần tùy ý bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ hơn thì có thể dùng muối chà trong ngoài bao từ rồi rửa lại nước sạch, cứ như thế thao tác 2 – 4 lần, rồi chần trong nồi nước sôi từ 10 – 15 phút.
    • Lòng heo: Bạn cũng rửa thật kỹ như phần bao tử heo. Nhưng nếu bạn mua lòng heo già thì bạn phải cho vào nước một chút giấm gạo thêm một thìa phèn chua nữa rồi mang găng tay mỏng (để tay không bị dính mùi hôi) bóp vài lần rồi rửa thật kĩ bằng nước sạch.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Ướp lòng nấu phá lấu

    Lấy một tô lớn hoặc nồi cho lòng, bao tử và tai heo vào cùng với ngũ vị hương, nước tương, 1 muỗng canh hành tím, muối và chút xíu tiêu ướp trong 2 tiếng để tất cả nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến phá lấu lòng heo

    Bắc chảo lòng hơi sâu lên bếp, cho vào chút dầu, đợi dầu vừa sôi thì cho hành, tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp các nguyên liệu đã ướp vào chiên vàng lên cho thơm. Đến lúc này, thì bạn cho dừa xiêm vào ngập phần nguyên liệu trong chảo, để lửa liu riu hầm đến khi còn 1/3 là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành món phá lấu heo

    Khi ăn thì bạn cắt lòng heo, bao tử, tai heo thành những miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm cùng bánh mì nóng, giòn là ngon nhất.

    Cách làm phá lấu bò

    • 500 gr lòng bò, sách bò, lá lách
    • 1 trái dừa xiêm
    • Xì dầu, ngũ vị hương
    • Hành tím, tỏi băm, 1 trái chanh tươi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, bột cà ri

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu bò

    Cách làm phá lấu lòng bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích thước vừa phải.

    Bước 2: Ướp lòng bò

    Sau đó, cho tất cả phần nguyên liệu này vào một tô lớn và ướp với tỉ lệ như cách trên. Ngoài ra. Bạn có thể cho thêm vào ½ muỗng café bột cà ri để tăng hương vị. Chờ trong 1 tiếng để tất cả các nguyên liệu thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu phá lấu

    Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, sau đó cho hành, tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho tiếp tất cả phần nguyên liệu vào chiên cho phần nội tạng bò săn lại. Sau đó cho tiếp phần nước cốt dừa vào, để lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong quá trình nấu, để mở nắp nồi và vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

    Bước 4: Trình bày

    Cắt lòng bò, sách bò và lá lách ra chén với kích thước vừa ăn và cho nước dùng vào. Dùng kèm với bánh mì và chút nước chấm me tắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Phá Lấu Chuẩn Công Thức 105 Bùi Minh Trực
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Màu Tự Nhiên
  • Cách Làm Lòng Heo Chiên Giòn Vô Cùng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Làm Sạch Và Chế Biến Lưỡi Bò
  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Đúng Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Chuẩn Vị Như Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Lòng heo chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm Lòng heo chiên nước mắm

    Lòng non 500 gr

    Muối hột 20 gr

    Giấm 50 ml

    Dầu ăn 250 ml

    Tỏi băm 10 gr

    Ớt cắt lát 10 gr

    Nước mắm 50 ml

    Đường 15 gr

    Hành lá băm 10 gr

    Lòng heo xào chua ngọt bắt vị cho cả nhà.

    Thực hiện làm lòng heo chiên nước mắm

    Bước 1:

    Đối với lòng heo dùng để chế biến món này thì sau khi mua về các bạn cần phải rửa sạch. Sau đó các bạn hãy rửa qua với muối, và lộn ngược lại rồi ngâm với giấm pha thêm một chút muối trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó các bạn hãy chà xát mạnh và rửa lại với nước cho thật sạch. Tiếp theo các bạn hay cắt ruột thành từng khúc vừa ăn.

    Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản có thể làm ngay tại nhà không cần ra hàng quán nữa.

    Tỏi các bạn đem bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.

    Hành lá các bạn hãy rửa sạch và băm nhỏ.

    Ớt các bạn cùng tiến hành băm nhỏ.

    Lòng heo xào nghệ ăn không chỉ ngon mà còn có thể chữa được bệnh.

    Bước 2:

    Cho dầu vào chảo đã bắc lên bếp cho nóng. Đợi đến khi dầu trong chảo sôi đều thì hãy gắp lòng heo cho vào chiên. Khi chín vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra và để ráo nước.

    Bước 3:

    Các bạn hãy dùng cái chảo đó, cho vào đó một ít dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì các bạn hãy cho tôi vào và phi thơm. Sau đó các bạn hãy cho ớt băm cùng với một ít nước mắm, một ít đường, thêm một ít bột ngọt và tiêu. Rồi các bạn hãy đảo đều tay cho gia vị được tan ra. Các bạn hãy cho lòng vừa chiên vào và đảo đều tay cho đến khi lòng chín và ngấm đều tất cả các gia vị thì các bạn hãy cho hành lá vào và tắt bếp.

    Tổng hợp các cách làm lòng heo nướng ngon tuyệt vời.

    Món ăn đã hoàn thành, các bạn hãy bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng có cả gia đình thì quả thực rất tuyệt vời và chẳng còn gì bằng đúng không nào các Bạn.

    Lòng heo chiên giòn

    Nguyên liệu làm Lòng heo chiên giòn

    Lòng heo 1.5 kg

    Giấm 2 muỗng cà phê

    Muối 1 muỗng cà phê

    Gừng 1 củ

    Chanh 1 trái

    Rượu trắng 5 muỗng canh

    Mạch nha 1 muỗng

    Đồ chua thái nhỏ 100 g(Làm sốt chấm)

    Nước 2/3 chén(Làm sốt chấm)

    Chanh muối xắt nhỏ 1.2 trái(Làm sốt chấm)

    Đường 70 g(Làm sốt chấm)

    Cà chua 1 trái(Làm sốt chấm)

    Thực hiện lòng heo chiên giòn

    Bước 1:

    Sơ chế lòng heo hãy rửa qua với muối, và lộn ngược lại. Ngâm với giấm pha thêm một chút muối trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó các bạn hãy chà xát mạnh và rửa lại với nước cho thật sạch.

    Tỏi thì các bạn hãy đem bóc vỏ và chia làm hai, một phần các bạn bằm nhỏ, phần còn lại các bạn đập dập.

    Đối với ớt thì các bạn hãy bằm nhỏ.

    Bước 2:

    Các bạn hãy nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi thì các bạn hãy cho thảo quả cùng với rượu trắng, thêm một ít quế và hoa hồi vào. Tiếp tục đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó các bạn hãy cho lòng heo vào luộc. Trong khoảng thời gian 45 đến 50 phút đến khi ruột mềm thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước.

    Bước 3:

    Khi lòng heo đã chín và mềm, thì các bạn hãy vớt lòng heo ra tô. Cùng với đó ướp cùng một ít đường, một ít nước tương và một ít nước mắm, cùng với một ít tỏi đập dập, cùng với hạt tiêu và ngũ vị hương. Tiến hành trộn đều lên. Ướp từ hai, ba tiếng để ruột ngấm được đều gia vị.

    Bước 4:

    Cho vào chảo một ít dầu, đợi dầu sôi thì cho lòng heo đã ướp vào chảo và chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Các bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn. Vậy là món ăn hoàn thành các bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức.

    Bước 5:

    Để món ăn này đầy đủ vị và ngon hơn thì các bạn cần phải làm nước chấm như sau: cho vào chén một ít đường cùng với một ít nước cốt chanh, cho thêm một ít nước mắm và một ít nước lọc, các bạn tiến hành đánh tất cả các gia vị, nước chấm yêu cầu phải có vị chua chua ngọt ngọt và vừa ăn. Cuối cùng thì các bạn hãy cho tỏi và ớt băm vào vậy là được.

    Món ăn này các bạn có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc cơm trắng đều được.

    Lòng heo chiên tỏi ớt

    Nguyên liệu làm Lòng heo chiên tỏi ớt

    Lòng non 500 gr

    Nước mắm 20 ml

    Dầu điều 20 ml

    Dầu hào 30 ml

    Sa tế 10 gr

    Tỏi băm 10 gr

    Ớt băm 10 gr

    Dầu ăn 200 ml

    Muối hột 20 gr

    Giấm 50 ml

    Cách chế biến lòng heo chiên tỏi ớt

    Bước 1: sơ chế các loại nguyên liệu:

    Lòng non cho vào tô có giấm và muối. Vừa rửa vừa bóp thật kỹ để sạch nhớt. Cũng có thể thay thế giấm thành nước cốt chanh. Bóp vài lần rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Cắt lòng thành từng đoạn 5cm . Rồi để ráo.

    Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

    Rau răm nhặt bỏ rau già úa, rửa với nước muối loãng rồi để ráo.

    Lạ miệng với món lòng heo xào cải chua đưa cơm.

    Bước 2: Ướp lòng non:

    Trộn 2 muỗng sa tế, 2 muỗng dầu hào và một muỗng nước mắm ngon Chin-Su. Gừng cắt sợi khuấy đều tay rồi cho lòng vào. Uớp trong khỏang 15 phút.

    Bước 3: Chiên lòng non với tỏi ớt:

    Pha một chén nước mắm tỏi ớt ngon với công thức như sau: 2 muỗng nước mắm pha với ½ chén nước ấm, 1 muỗng đường, tỏi ớt băm. Cho thêm một chút nước cốt chanh, hoặc tắc để làm dậy mùi.

    Sau khi nước mắm pha ngon hoàn thành. Bạn bắc một nồi đất lên bếp, cho dầu để phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng tới thì cho lòng non vào xào. Thời gian xào có thể từ 5 đến 10 phút. Khi thấy lớp ngoài bắt đầu chuyển vàng, săn lại thì cho nước mắm tỏi ớt pha ngon lúc nãy vào. Đảo nhẹ tay một chút rồi đậy nắp lại, rim trong khoảng 15 phút. Rồi tắt bếp.

    Lòng heo chiên ngũ vị

    Nguyên liệu làm lòng heo chiên ngũ vị

    Lòng heo 500 gr

    Muối hột 20 gr

    Giấm 50 ml

    Ngũ vị hương 20 gr

    Nước mắm 50 ml

    Bột ngọt 5 gr

    Tiêu 5 gr

    Dầu ăn 200 ml

    Hướng dẫn công thức làm lòng heo chiên ngũ vị ngon tuyệt :

    Bước 1 : Đầu tiên lòng heo bạn đem sơ chế sạch. Sau đó đem để cho ráo nước.

    Bước 2 : Để cho lòng vào tô, sau đó đem ướp cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại ít nhất 20 phút rồi sau đó đem chiên trên chảo dầu đang sôi.

    Bước 3 : Khi thấy lòng heo chín vàng. Có màu đỏ đẹp thì vớt lòng heo ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.

    Bước 4 : Lòng heo chiên ngũ vị bạn chấm cùng mắm tôm hoặc muối chanh ớt là ngon tuyệt cú mèo.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Miệng, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Ngon Phá Lấu Lòng Heo Ngon Dịp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Nấu Phá Lẩu Heo Nước Cốt Dừa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mẹo Hay Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Rẻ Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Vịt Cay Trung Quốc
  • Bán Cánh Vịt Tươi Ngon Ở Tphcm, Q4 │ Cách Làm Cánh Vịt Phá Lấu
  • Phá lấu là món ăn vặt rất thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi, cho dù là sáng hay tối và trời nóng hay trời lạnh thì các quán hàng phá lấu vẫn đông khách.

    Phá Lấu Lòng Heo món ăn tưởng trừng rất khó làm nhưng thật là đây là món khá đơn giản chỉ hơi cực khâu làm sạch bao tử và lưỡi heo nhưng khi đã biết làm rồi thì rất là nhanh và hoàn toàn an tâm vệ sinh thực phẩm.

    Không biết tự bao giờ món phá lấu theo chân người Hoa du nhập vào Sài Gòn.

    Từ rất lâu nay, Mâm Cơm Việt luôn muốn biết cách làm món phá lấu nhưng chưa có cơ hội mà mới mấy hôm trước tôi được người bạn hướng dẫn và đã thực hiện thành công món ăn này.

    Nguyên liệu cần cho món phá lấu lòng heo

    • Ruột heo non.
    • Trái dừa xiêm.
    • Ngũ vị hương, xì dầu.
    • Hành tím băm.
    • Tỏi bằm.
    • Muối, tiêu, đường.
    • Dầu ăn, giấm ăn.

    Cách làm món phá lấu lòng heo ngon

    • Bước 2: Phần bao tử thì chúng ta lộn ra phần của bề trái bao tử ra nhồi và rửa sạch với muối thật kỹ càng cho sạch, xả lại với nước lạnh rồi nhồi rửa sạch với giấm ăn cho thật sạch và hết mùi hôi tanh bẩn, xả lại với nước lạnh để ráo nước ngoài rổ, xắt ra làm 3 hay 4 tùy ý.
    • Bước 3: Ruột non là chúng ta nhồi rửa thật sạch sẽ với muối iot và giấm như cách rửa bao tử ở trên. Để ráo lại rồi cắt khúc độ chừng 5cm.
    • Bước 5: Đặt một cái chảo lên bếp lò, bỏ vào với dầu ăn để chúng ta phi thơm hành tím băm cùng với tỏi băm rồi tiếp theo cho tai heo, bao tử heo và ruột non vào chiên vàng lên cho thơm, cho phần của nước dừa xiêm vào ngập mặt phần trong chảo, hầm nhỏ lửa riu riu đến khi nào thấy nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa khầu vị mình.
    • Bước 6: Đã xong, chúng ta hãy cắt tai heo, bao tử và ruột non thành từng miếng cho vừa miệng ăn, cùng ăn kèm với đồ chua và bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Ngon Ngay Tại Nhà
  • Những Thú Vị Liên Quan Đến Ốc Vòi Voi
  • Đặc Sản Ốc Vòi Voi Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • 【1/2021】Giá Bán Ốc Vòi Voi Canada Nhập Khẩu Tại Tphcm Bao Nhiêu 1Kg【Xem 844,173】
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chuẩn Trung Quốc
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Vị Với Cách Làm Cá Chiên Sốt Cà Thơm Ngon
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Cà Rốt Giòn Ngon, Chua Dịu Và Không Bị Úng
  • Mách Bạn Cách Muối Dưa Bắp Cải Ngon, Giòn Đúng Điệu
  • Hấp tiết heo

    Sau khi mua tiết heo về, bạn đổ ra một cái tô rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ để tiết đông lại. Bạn hấp tiết heo trong khoảng 15 phút rồi lấy ra.

    Nên hấp tiết heo trước khi làm dồi

    Nhiều người sẽ không hấp tiết trước khi nhồi. Tuy nhiên, hấp tiết sẽ giúp phần tiết dàn đều hơn, dồi cũng sẽ mềm mịn hơn rất nhiều.

    Xử lí mỡ, ruột, cuống họng và da heo

    Với mỡ và da heo, bạn rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ cho riêng ra tô. Bạn có thể cắt hạt lựu hoặc thành sợi dài đều được, tuy nhiên không nên cắt quá to, vừa khó ăn, vừa giảm độ kết dính của dồi, khi cắt bị nát.

    Cuống họng bạn rửa thật sạch rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó băm nhuyễn.

    Ruột heo cần làm thật kỹ và sạch để dồi ngon, không bị tanh. Bí quyết xử lí ruột heo rất đơn giản, bạn có thể dùng một trong các cách sau:

    • Dùng muối, gừng, rượu để xát lên ruột, nhồi mạnh tay và rửa nhiều lần qua dòng nước.
    • Lấy một củ hành khô cho vào đoạn ruột, vuốt nhẹ củ hành tới đâu chất dơ trong ruột sẽ theo củ hành đi ra tới đó.
    • Cho vòi nước đang chảy vào đoạn ruột đợi nước chảy hết đoạn và chờ thêm 2 phút là được. Sau đó vẫn rửa sơ với muối, gừng.

    Trộn nguyên liệu làm dồi heo

    Rau húng quế, hành lá nhặt sạch mang đi rửa rồi thái nhỏ.

    Khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế bao gồm: mỡ, da heo, rau húng quế, hành lá cắt nhuyễn, sả băm, tiết hấp vào cùng một cái tô lớn. Thêm cuống họng băm nhỏ trộn vào cho giòn. Nêm phần muối, đường, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn thật đều.

    Trộn đều các nguyên vật liệu đã chuẩn bị với nhau

    Nhồi hỗn hợp

    Sau khi trộn đều các nguyên liệu cùng với nhau, bạn bắt đầu nhồi hỗn hợp này vào ruột heo, dùng chỉ nấu ăn buộc chặt 2 đầu để các nguyên liệu không bị chảy ra ngoài khi hấp. Cứ như vậy bạn nhồi cho đến khi hết nguyên liệu.

    Có thể dùng phễu hoặc đầu nắp chai để nhồi nhân dồi cho dễ

    Bạn nên dùng tăm chọc những lỗ nhỏ ở trên miếng ruột vừa nhồi để khi luộc, khí sẽ được thoát ra ngoài, dồi sẽ không bị nở to và bục.

    Hấp dồi heo

    Đặt 1 nồi nước sạch lên bếp, đun với lửa lớn đến khi sôi thì bạn cho dồi đã nhồi vào hấp khoảng 20 phút là dồi chín. Khi dồi chín, bạn vớt ra, thái thành những khoanh vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

    Làm nước chấm dồi heo

    Nếu dồi heo ăn với cháo lòng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt là đủ ngon.

    Nếu muốn ăn dồi heo với mắm tôm, bạn hãy đập dập rồi băm nhỏ tỏi khô, ớt bỏ hạt và thái thành những lát nhỏ. Sau đó, cho 50 ml mắm tôm ra một cái chén rồi cho thêm 5 gram đường, nước cốt chanh và cho tỏi với ớt đã thái vào trong chén mắm tôm trộn thật đều để mắm tôm bông lên.

    Bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau sống như: hoa chuối, rau tía tô, rau húng quế, ngò gai để ăn kèm. Những loại rau sống này sẽ giúp cho món dồi heo có hương vị thơm ngon hơn.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món dồi heo kiểu miền Bắc vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nên thưởng thức khi đang còn nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của dồi heo.

    Dồi heo ăn kèm rau tía tô, rau thơm và mắm tôm

    Cách làm khác

    Biến tấu với cách làm dồi heo nướng, dồi heo chiên

    Nếu muốn có món dồi heo nướng, bạn vẫn phải hấp sơ dồi rồi mang nguyên cây dồi đi nướng trên lửa lớn, chuẩn bị một chút dầu ăn để quét nhẹ lên mặt dồi khi nướng cho đỡ khô. Dầu ăn cũng làm phần da dồi bong nhẹ lên rất đẹp mắt.

    Sau khi nướng, dồi có mùi thơm là chín. Bạn cắt thành khoanh và thưởng thức như dồi luộc/hấp.

    Đối với dồi heo chiên cũng tương tự, bạn cần chần sơ hoặc hấp sơ rồi để thật ráo trước khi chiên. Lưu ý phải để nguyên cây dồi chiên, không được cắt ra rồi mới nướng/chiên. Chiên dồi cần cẩn thận vì lớp lòng heo dễ phồng lên, chứa một lượng khí bên trong, rất dễ bắn.

    Dồi chiên hay nướng thường sẽ khô hơn dồi hấp, bạn nên cân nhắc để chọn cách làm phù hợp với sở thích của bản thân và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Rang Ngon Nhất: Dưa Bò, Thập Cẩm Và Cơm Chiên Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Đặc Sản Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Lợn Rừng Nướng Chao
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng Mở Quán Thành Công Thu Lời Cực Khủng
  • Tự Tay Làm Phở Áp Chảo
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Nghệ Tươi Miền Trung Ngon Cho Ông Xã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chuẩn Tiêu Chí: Nhanh, Ngon, Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Hải Sản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • – Lòng heo (lợn) non: 300gram.

    – Nghệ tươi: 100gram.

    – Hành tây: 1 củ lớn.

    – Rau răm: 1 bó nhỏ.

    – Tỏi khô: 1 củ.

    – Các gia vị: Muối ăn, đường cát, hạt nêm, bột ngọt…

    Các bước thực hiện làm lòng heo xào nghệ tươi:

    Bước 1: Làm sạch lòng heo

    Bước 2: Luộc lòng heo

    – Ta cho lòng heo vào một cái nồi đổ lượng nước vừa phải rồi bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Khi lòng vừa chín tới thì ta lập tức vớt chúng ra khỏi nồi và cho ngay vào tô nước đá lạnh để lòng có độ trắng, giòn ngon hấp dẫn.

    – Ngâm chừng 3 phút thì vớt ra, dùng dao xắt lòng thành từng khúc ngắn có chiều dài chừng 2 đến 3cm. Ở cách làm lòng lợn xào nghệ tươi này chúng ta để ý không được luộc lòng lâu quá sẽ khiến chúng bị dai và khô mất ngon.

    Bước 3: Sơ chế nghệ tươi

    – Nghệ tươi ta rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cho vào cối giã nát sau đó chia làm đôi: 1 phần ta để nguyên vào chén chờ tí nữa xào chung với lòng, phần còn lại ta vắt thật kỹ để lấy nước cốt.

    – Đổ lượng nước cốt này vào tô lòng vừa xắt, cho thêm một số gia vị như: Muối ăn, hạt nêm, đường cát mỗi thứ một chút, trộn đều rồi ướp trong vòng khoảng 20 phút.

    – Trong khi chờ đợi ta mang hành tây ra lột vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi xắt thành từng miếng mỏng. Rau răm nhặt lấy những phần dùng được rồi rửa sạch sau đó xắt nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 4: Thực hiện làm lòng heo xào nghệ

    – Khi lòng heo đã ngấm gia vị chúng ta bắt đầu công đoạn xào như sau: đầu tiên ta lấy một cái chảo nhỏ đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn vào bắc lên bếp đun nóng, khi dầu sôi ta trút tỏi băm nhỏ, phần nghệ trong chén vào phi thật thơm.

    – Tiếp theo ta trút hết số lòng heo vừa ướp xong vào đảo nhanh tay trong vòng chừng 1 phút thì ta nêm nếm thêm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường vào đảo đều cho lòng heo thấm các gia vị đó.

    – Ta cho hành tây thái mỏng cùng với rau răm xắt nhỏ vào đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức món lòng heo xào nghệ

    – Thưởng thức món ăn trong khi chúng hãy còn nóng để cảm nhận hết hương vị độc đáo của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Đã Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100