Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên Bột Năng Ngon Mê Ly
  • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột, Giòn Và Bùi Ngậy
  • Học Ngay Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Món Ăn Vặt Độc Đáo Của Sài Gòn
  • Chiên khoai lang bằng bột gì?

    Để mà nói ở khoai lang chiên điều khác biệt của nó so với các món như khoai lang luộc hay khoai lang rán chính là lớp bột phủ bên ngoài nó. Lớp bột này dù là ở khoai lang chiên hay khoai lang lắc cũng phải có công thức cũng như sử dụng đúng loại bột thì mới ngon được.

    Để làm khoai lang chiên thì thật ra có thể dùng nhiều loại bột khác nhau để chiên như là bột năng, bột gạo, bộ chiên giòn, bột mì hay cả bột năng… Thế nên không cần phải lo lắng về việc liệu loại bột bạn đang có sẵn có dùng để chiên được không.

    Khi ướp bột vào những miếng khoai tây chiên lên màu sẽ chuyển sang màu vàng óng, giòn và bạn có thể để lâu hơn so khoai lang luộc mà không bị ẩm hay ỉu.

    Cách chiên khoai lang đúng chuẩn như các quán ăn

    Các loại nguyên liệu cần có để chiên khoai lang như sau:

    Các bước tiến hành làm bánh khoai lang chiên giòn:

    Bước 1: Sơ chế khoai

    Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên ngon thì đầu tiên từ các loại nguyên liệu phải chuẩn. Như là củ khoai phải to, bên ngoài củ phải đẹp không bị dấu hiệu mốc, thâm hay bị sâu, củ hà hư….

    Bước 2: Thái khoai thành từng lát mỏng

    Khoai khi khô ráo rồi thì gọt loại bỏ hoàn toàn đi lớp vỏ sau đó thái các lát mỏng như bim bim. Thái đến đâu mang những miếng thái ngâm vào 1 tô muối loãng tới đó.

    Khoai đã ráo nước ta mới gọt bỏ hết phần vỏ khoai, sau đó ta xắt khoai thành từng lát mỏng, thái tới đâu ta ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng tới đó.

    Bước 3: Pha trộn bột chiên khoai lang

    Lấy 1 cái tô rồi đổ bột theo tỷ lệ như trên rồi khuấy đều nó lên. Sau đó cho thêm đường trắng vào đối với đường nếu như không thích ăn ngọt thì không cho cũng được.

    Bước 4: Tiến hành chiên bánh khoai lang tẩm bột

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bí Quyết Ngon Miệng Với Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Mà Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụm với bột sư tử

    Hướng dẫn làm ngô chiên với bột bột sư tử (lion)

    Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươi thì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (không cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thì mày ngô sẽ tự tách ra). Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)

    Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sửi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòng trắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt, mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.

    Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

    Đun dầu nóng già rồi đổngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yên ngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo

    Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

    Bột sư tử có độc không và những lưu ý khi sử dụng bột Lion ( sư tử)

    Khi sử dụng bột sư tử bạn cần biến hóa tùy theo công dụng của chúng. Nếu dùng trộn vào bột bánh bạn nên cẩn trọng đong đúng tỉ lệ và trộn đều bột. Nếu dùng làm nhân bánh bạn nên hòa tan lượng bột cần dùng sau đó mới trộn nguyên liệu lại với nhau.

    Hay bạn cũng có thể trộn bột sư tử với bột bắp tạo lớp bột chiên giòn thơm mùi bắp hấp dẫn.

    Trộn bột sư tử với sốt mayonnaise sẽ cho ra loại nước sốt đặc biệt thơm ngon cho món salad hoặc khoai chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Cách Làm Đậu Phụ Tẩm Bột Chiên Kiểu Hàn Mới Lạ
  • Món Ăn Vặt Độc Đáo Của Sài Gòn
  • Học Ngay Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột, Giòn Và Bùi Ngậy
  • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ngào Đường Thơm Nức Mũi
  • Khám Phá Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
  • 12 Cách Làm Cơm Chiên Ngon Giòn: Cơm Chiên Trứng, Cơm Chiên Dương Châu, Cơm Chiên Cá Mặn…
  • Cách Làm Cơm Rang Thập Cẩm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nhìn miếng khoai lang chiên ngào đường ngọt lịm là chỉ muốn ăn ngay thôi.

    (Ảnh Internet)

    Cách làm khoai lang chiên ngào đường

    – 3 củ khoai lang

    – 500g đường cát trắng

    – 1 trái chanh tươi

    – 100g mè trắng rang vàng

    Cách chế biến khoai lang chiên ngào đường

    – Khoai lang khi mua về bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Tiếp theo, bạn cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc thanh dài tùy vào sở thích. Lưu ý, khi thái khoai lang bạn cho ngay vào ngâm với nước muối để khoai không bị đen. Sau đó, khi cắt xong bạn rửa sạch, rồi vớt khoai lang ra rổ để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi đến khi dầu sôi lên, thì bạn cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, chiên ngập dầu để khoai chín đều và không khét. Khi khoai chiên chín, bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

    – Ở một chảo khác, bạn cho đường vào, rồi cho thêm 200ml nước lọc đun sôi vào nấu với lửa vừa để đường hòa tan trong nước. Khi bạn thấy nước đường hơi cạn thì cho nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi đổ khoai lang vào. Dùng đũa trộn đều sao cho đường bao phủ khắp các mặt khoai lang.

    – Sau khi đã lăn qua đường, bạn cho khoai lang vào khay rồi rắc mè trắng rang lên. Rồi để khoai lang khô hoặc có thể cho khoai vào lò vi sóng để làm khô đường.

    Vậy là hoàn thành cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường rồi đấy, đơn giản đúng không nào? Giờ thì thực hiện tiếp món khoai lang tẩm bột chiên giòn ngay sau đây.

    Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn

    – 2 – 3 củ khoai lang ruột vàng

    – 2 muỗng bột gạo

    – 2 muỗng bột chiên giòn

    – 1 muỗng bột mì

    – 1 muỗng muối

    Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn như sau

    – Bạn cho bột mì, bột gạo, bột chiên giòn, đường, muối theo định lượng như trên vào 1 cái tô rồi trộn đều. Sau đó, cho từng chút nước vào rồi khuấy đều đến khi bột có độ sánh đặc là được. Lưu ý, không nên cho nhiều nước cùng lúc tráng để bột bị loãng hoặc vón cục.

    – Khoai lang khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm khoai vào chậu nước để tránh bị thâm đen. Sau đó, lấy khoai ra và cắt thành từng thanh dài. Trong quá trình cắt, vừa cắt bạn vừa cho khoai vào nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

    – Tiếp theo, bạn cho số khoai trên vào tô bột, dùng muỗng trộn đều để bột bám xung quanh khoai.

    – Bạn cho dầu ăn vào chảo, bật lửa đun sôi dầu, rồi cho từng thanh khoai lang tẩm bột vào chiên. Cứ chiên như vậy đến khi khoai lang vàng đều và giòn thì bạn vớt ra cho và đĩa có lót giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Cơm Khô Chiên Giòn Giúp Cả Nhà Đánh Bay Những Ngày Chán Ăn
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Hấp Dẫn Triệu Người Mê
  • Cách Làm Cơm Rang Hải Sản Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Trứng Muối Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cơm Chiên Ghe Phú Quốc Bằng Tủ Nấu Cơm
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột, Giòn Và Bùi Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Món Ăn Vặt Độc Đáo Của Sài Gòn
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: Cách Làm Đậu Phụ Tẩm Bột Chiên Kiểu Hàn Mới Lạ
  • Bột Sư Tử (Lion) Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khoai lang chiên làm nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí không đắt nên mọi người đều có thể tự làm được tại nhà mỗi khi muốn cùng người thân hoặc bạn bè nhâm nhi một món ăn vặt.

    Nguyên liệu

    • Khoai lang: 200g
    • Bột mì: 50g
    • Bột gạo: 50g
    • Bột chiên giòn: 100g
    • Dầu ăn

    Cách làm

    Trộn bột

    Cho 3 loại bột mì, bột gạo, bột chiên giòn vào tô to, trộn đều lên rồi cho 1 ít nước vào để tạo thành hỗn hợp bột nhúng sền sệt. Lưu ý cho lượng nước vừa phải, sao cho hỗn hợp này sền sệt là được, không nên đặc quá hoặc loãng quá.

    Sơ chế khoai

    Để khoai không thâm, không chát bạn sơ chế như sau:

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc cắt thành từng khúc con chì dài. Nếu cắt lát thì nên mỏng, cắt thành khúc thì độ dày của miếng khoai khoảng tầm 1 phân là được.

    Để khoai không bị thâm đen và khử bớt vị chát từ nhựa của khoai, sau khi cắt thì bạn nên ngâm vào 1 tô nước có pha thêm chút muối. Nước muối loãng sẽ giúp khoai trắng và hết nhựa.

    Chiên khoai lang

    Khoai sau khi thật khô ráo thì nhúng vào tô bột để bột phủ đều các mặt của miếng khoai, sau đó cho lên 1 cái rá lọc nhỏ để trôi bớt lớp bột dư thừa, sao cho lúc này chỉ còn 1 lớp bột phủ thật mỏng bên ngoài miếng khoai thôi.

    Cho dầu vào chảo, để khoai lang chiên được giòn và vàng đều các mặt thì cần dùng nhiều dầu, nghĩa là khoai phải ngập trong dầu.

    Làm nóng dầu rồi thả từng miếng khoai vào chiên, chiên đến khi thấy khoai vàng là được. Lưu ý nhiệt độ bếp ở mức độ vừa phải, không nên để lửa quá to, khoai dễ bị cháy lớp mặt bột bên ngoài nhưng bên trong lại chưa chín, khi ăn sẽ bị sượng.

    Khoai lang chiên vàng đều thì vớt ra tô có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa nhỏ và thưởng thức lúc khoai còn nóng.

    Khoai lang chiên giòn có thể ăn cùng tương cà hoặc tương ớt. Bột phủ bên ngoài miếng khoai giòn tan trong khi bên trong lại mềm và ngọt, ăn rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    Nếu không thích chiên bột, bạn có thể bỏ qua bước trộn bột, sau khi thái khoai và ngâm xong thì có thể chiên trực tiếp với dầu. Tuy nhiên để có được đĩa khoai lang chiên giòn, ngon thì vẫn cần phải ghi nhớ chiên ngập dầu và lưu ý về nhiệt độ bếp khi chiên.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Dai Màu Vàng Đẹp Mắt Ngon Như Quán Bán
  • Khoai Tây Chiên Bột Năng Ngon Mê Ly
  • Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì?
  • Cách Làm Món Thịt Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Siêu Ngon Siêu Lạ
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Giòn Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • Nguyên liệu cho món khoai lang chiên gồm có:

    Khoai lang: Chọn những củ khoai to vừa, thẳng, không bị sâu hay hà, dím. Khoai lang chiên ngon nhất vẫn là khoai vàng và khoai trắng, tuy nhiên thì bạn có thể chọn bất kỳ loại khoai nào bạn có hoặc bạn thích để chiên cũng vẫn được.

    Bạn lựa từ 2 – 3 củ khoai lang. Vì khi thái khoai để chiên nó sẽ rất nhiều nên bạn không cần quá lo lắng xem lượng khoai này đã đủ hay chưa. Trường hợp bạn làm cho nhiều người ăn hơn thì có thể chuẩn bị nhiều hơn một chút cũng được.

    Bột: Bột có thể chọn bột mì hoặc bột năng đều được. Lớp bột này sẽ giúp cho miếng khoai chiên của bạn được vàng hơn, giòn hơn và bạn có thể để lâu mà không lo khoai bị ỉu. Bạn chuẩn bị 50 – 100 gram bột.

    Phụ liệu khác: Để chiên khoai, bạn cần chuẩn bị thêm dầu ăn. Ngoài ra để ăn khoai chiên cũng như làm cho món khoai lang chiên được bắt mắt hơn, bạn chuẩn bị thêm phần tương ớt và một ít vừng rang vàng.

    Cách làm khoai lang chiên như sau:

    Bước 1: Thái khoai

    Có hai cách để bạn có thể thái khoai trước khi chiên. Cách thứ nhất là sau khi bạn rửa sạch khoai, loại bỏ lớp đất cát và gọt vỏ thì bạn đem khoai đi thái thành các lát mỏng. Cách này sẽ giúp quá trình chiên khoai được thực hiện nhanh hơn.

    Cách thứ hai đó là bạn đem khoai đi thái thành hình con chì với độ dài bằng cả củ khoai hoặc ½ của khoai. Bạn thái với độ dày vừa phải, cỡ từ 0,7 – 1 cm là được.

    Bước 2: Ngâm khoai và chuẩn bị chiên khoai

    Khoai sau khi đã thái xong bạn cần ngâm vào nước muối loãng trước khi đem chiên.Việc ngâm khoai này sẽ giúp khoai sạch hơn, không bị thâm và khi ăn sẽ giòn hơn.

    Trong lúc ngâm khoai, bạn chuẩn bị phần bột để chiên khoai. Để làm bột, bạn hoà loảng phần bột đã chuẩn bị cùng ¼ thìa cafe muối. Bạn cần hoà kỹ để tránh bột bị vón cục, khi nhúng khoai sẽ không ngấm được hết bột lên lớp mặt.

    Bước 3: Chiên khoai

    Bắc một chảo dầu lên bếp và đun nóng già. Bạn có thể chọn chiếc chảo lòng sâu hoặc đáy bằng đều được. Tuy nhiên, nếu dùng chảo đáy bằng thì bạn sẽ phải mất thời gian và chiên khoai kỳ công hơn do phải lật mặt khoai liên tục.

    Ngược lại nếu bạn sử dụng chiếc chảo sâu lòng thì công đoạn chiên sẽ được rút ngắn. Mặc dù vậy thì các chiên này có vẻ hơi tốn dầu. Bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian kha khá, đồng thời miếng khoai sẽ vàng đều và ngon mắt hơn.

    Khi dầu ăn trong chảo đã nóng già, chạm đũa vào thấy sôi bọt có tiếng xèo thì bạn nhúng các miếng khoai qua lớp bột đã chuẩn bị rồi bỏ vào chiên vàng. Chiên với ngon lửa vừa phải, khi chiên dùng đũa dài đảo đều để miếng khoai không bị cháy.

    Khi lớp bột khoai đã vàng rụm thì bạn vớt khoai ra và để vào giấy thấm dầu thực phẩm cho bớt lớp dầu ở khoai. Cùng lúc này, bạn rắc lớp vừng đã rang lên bề mặt của khoai cho đẹp mắt hơn và chuẩn bị phần tương ớt để chấm kèm.

    Món khoai lang chiên này rất thích hợp để ăn nóng, trong những ngày đông hoặc mưa lạnh thì càng phù hợp. Bởi nó khá đơn giản để thực hiện nên bất cứ khi nào có nhu cầu, bạn đều có thể áp dụng cách làm khoai lang chiên này vào thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Nếu khoai tây chiên là món ăn được ưa chuộng trong các cửa hàng thức ăn nhanh thì khoai lang chiên lại là món dân dã, được yêu thích trong những bữa ăn đời thường.

    Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, 2 cách này khác nhau về cả hình thức lẫn hương vị, bạn có thể làm cách nào tùy ý.

    Cách chọn khoai lang ngon

    Khi lựa chọn khoai lang, bạn nên chọn khoai to vừa phải, không nên chọn những củ quá to vì chúng thường bị xơ, không bở. Chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch, hình thức nguyên vẹn, không bị dập nát.

    Lưu ý, tránh chọn những củ khoai bị sứt mẻ, có màu đen lổ rỗ trên vỏ, đó là những củ khoai bị hà, đã hỏng nên không ăn được nữa.

    Vị ngon của miếng khoai lang chiên phụ thuộc vào loại khoai mà bạn đã chọn. Để làm món khoai lang chiên giòn này, bạn nên chọn khoai lang ruột vàng, khoai này dễ mua, khi chiên lên sẽ cho ra thành phẩm khoai lang với màu sắc bắt mắt.

    Cách bảo quản để khoai lang ngọt hơn

    Khoai mới sau khi mua về, nếu muốn khoai ngọt hơn bạn nên để trên nền đất ẩm vài ngày (3 – 5 ngày), như vậy khoai sẽ có độ ẩm, nhựa khoai sẽ cô đặc lại, kết hợp với tinh bột khoai hình thành thêm một lượng đường trong khoai, giúp khoai ngọt hơn rất nhiều. Nếu không có nền đất ẩm thì bạn để khoai nơi thoáng mát là được.

    Khoai lang tươi không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì như vậy khoai bị mất vị ngon ngọt và nhanh hư. Bạn cũng không nên để khoai trong bọc nilong kín hay những chỗ có nhiệt độ cao, đó là nguyên nhân khiến khoai mọc mầm, khi ăn dễ bị ngộ độc.

    Cách 1. Cách làm khoai lang chiên miếng, giòn, phồng

    Nguyên liệu làm khoai lang chiên miếng

    1. Dầu ăn: 1 chai 500ml
    2. Khoai lang vàng: 500g
    3. Đường bột hoặc bột phô mai (tùy theo ý thích)
    4. Giấy thấm dầu

    Các bước làm khoai lang chiên miếng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Đầu tiên, các bạn rửa khoai qua nước cho sạch đất bám xung quanh, sau đó dùng dao gọt hết vỏ, gọt được củ nào thì cho ngay vào thau nước sạch pha chút muối để làm sạch nhựa khoai, như vậy khoai sẽ không bị thâm, sạch nhựa và có màu vàng đẹp.

    Ngâm khoai lang trong thau nước muối khoảng 15 phút, rửa khoai lại vài lần cho sạch rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Xắt mỏng khoai lang.

    Bước 3: Chiên khoai lang.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa cho chảo thật khô, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để ngập khoai (nếu nhiều khoai có thể chiên nhiều lần để tiết kiệm dầu). Đợi cho dầu thật nóng thì bạn cho khoai lang vào chiên giòn.

    Dùng đũa đảo đều khoai nhè nhẹ, vặn lửa nhỏ lại và đảo đều tay, khoảng vài chục giây từ khi chiên sẽ làm những miếng khoai thay đổi màu sắc rõ rệt. Khi thấy miếng khoai đã vàng đều và cong lại là khoai đã chín, bạn vớt ra thật nhanh (vì khoai rất mỏng nên chỉ cần chậm một chút là khoai có thể bị cháy). Tiếp tục chiên thêm các mẻ khác cho đến khi hết khoai.

    Khoai vớt ra phải cho ngay vào rổ có lót giấy thấm dầu, sau đó rắc thêm chút đường bột. Nếu thích ăn khoai lang chiên vị phô mai, bạn hãy thêm chút bột phô mai vào xóc nhẹ tay, đảm bảo miếng khoai sẽ giòn tan, thơm ngậy ăn không chán.

    Yêu cầu thành phẩm

    1. Các miếng khoai vàng ươm, tròn đều rất bắt mắt.
    2. Khoai lang giòn tan, vị ngon ngọt đặc trưng, lắc với bột phô mai thơm ngậy.

    Cách 2. Cách làm khoai lang chiên miếng dài

    Nguyên liệu làm khoai lang chiên miếng dài

    1. Dầu ăn: 1 chai 500ml
    2. Tương ớt: 1 chai (có thể dùng tương cà hoặc xốt mayonnaise)

    Các bước làm khoai lang chiên miếng dài

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Khoai lang mua về rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn và đất cát dính bên ngoài. Gọt sạch vỏ và cho khoai vào thau nước pha chút muối, ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và sạch nhựa.

    Vớt khoai ra ngoài cho ráo nước, lau thật khô rồi cắt khoai thành các thanh nhỏ (dài khoảng 5cm, dày khoảng ½ cm). Bạn cắt khoai khéo léo một chút để khoai có kích thước đều nhau, khi chiên mới chín đều và đẹp mắt. Dùng khăn giấy thấm khô hết nước và nhựa khoai còn xót lại.

    Một bí quyết để làm khoai lang chiên miếng dài là bạn nên luộc sơ khoai, đổ ra cho ráo nước rồi để nguội hẳn. Tiếp đó, bạn cho khoai vào hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới lấy ra chiên.

    Bước 2: Chiên khoai lang.

    Lấy khoai trong ngăn đá ra, bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên ngập khoai. Đợi dầu nóng, bạn cho khoai vào chiên với lửa vừa, thi thoảng đảo nhẹ tay để các mặt khoai chín đều.

    Khi khoai lang ngả vàng thì vặn lửa lớn, chiên đến khi khoai chín và chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khoai ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên miếng dài thơm bùi rồi đấy!

    Yêu cầu thành phẩm món khoai lang chiên dài

    1. Khoai lang chín đều, các mặt của miếng khoai có màu vàng nâu và thơm nức mũi.
    2. Khi ăn, bên ngoài khoai giòn giòn nhưng bên trong mềm, bở, vị khoai ngon ngọt đặc trưng.

    Lưu ý khi làm món khoai lang chiên miếng dài:

    1. Bạn có thể thêm bột phô mai hay bột xí muội vào xóc đều để làm món khoai lang lắc.

    2. Nếu khoai lang chiên miếng mỏng giòn tan thì khoai lang chiên miếng dài lại có một hương vị rất khác với lớp vỏ ngoài hơi giòn nhưng khoai bên trong mềm ngọt, chính điều này cũng khiến khoai nhanh bị ỉu hơn.

    Bí quyết giúp khoai lang giòn lâu là khi chiên bạn nên để lửa nhỏ và đảo đều tay để khoai chín đều các mặt. Khi khoai chuyển vàng thì bật lửa lớn để nước trong khoai bốc hơi hết, làm như vậy khoai sẽ khô hơn và giữ được độ giòn lâu hơn.

    Món khoai lang chiên ăn với gì ngon nhất?

    Khoai lang chiên vốn đã có vị ngon ngọt của khoai nên ăn liền đã rất ngon, tuy nhiên bạn có thể sử dụng thêm đường bột, muối tiêu, bột phô mai, bột xí muội… để tăng hương vị. Khi ăn khoai lang chiên, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonaise để ăn cùng.

    Khoai lang là loại củ ngon, rẻ và giàu dưỡng chất, thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6… Vì vậy, khoai lang được xem là một thực phẩm có lợi cho cơ thể với nhiều tác dụng như: sáng mắt, đẹp da, kích thích tiêu hóa, chữa táo bón, chống viêm nhiễm…

    Ngoài ra, đối với những người đang có ý định giảm cân, khoai lang là một trong những lựa chọn hàng đầu vì nó không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, khoai lang còn là thực phẩm được sử dụng phổ biến bởi giá thành rẻ, dễ mua và cách chế biến đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Vừa Vừa Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Khoai Chiên Giòn Và Chiên Xù Đơn Giản, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ếch Lăn Bột Chiên Bơ Ngon Giòn Vàng Rụm
  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • – Khoai lang loại ngon: 700gram.

    – Bột mì: 100gram.

    – Bột gạo: 100gram.

    – Đường cát trắng: 50gram.

    – Dầu ăn để chiên bánh.

    – Một cái chảo không dính.

    Các bước tiến hành làm bánh khoai lang chiên giòn:

    Bước 1: Xử lý khoai lang

    Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên muốn ngon chư ý thì điều trước hết phải chọn được những củ khoai lang to, vỏ bên ngoài đẹp, không bị thâm đen, không bị sâu, hà, thối.

    – Tiếp đó ta dùng nước lạnh rửa sạch hết đất cát bám bên ngoài củ khoai, đợi khoai ráo bớt nước rồi ta mới thực hiện các bước tiếp theo.

    Bước 2: Thái khoai thành từng lát mỏng

    – Khoai đã ráo nước ta mới gọt bỏ hết phần vỏ khoai, sau đó ta xắt khoai thành từng lát mỏng, thái tới đâu ta ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng tới đó.

    – Ta chú ý thái khoai mỏng thôi không nên thái quá dày, tốn thời gian chiên, nhớ phải ngâm khoai vào nước muối để tránh khoai bị thâm đen đồng thời giúp khoai cứng, giòn ngon hơn.

    Bước 3: Pha trộn bột

    – Bạn lấy một cái tô đổ bột mì và bột gạo vào theo tỉ lệ 1:1, rồi khuấy đều, sau đó cho thêm đường cát vào, riêng lượng đường bạn cho tùy ý, tiếp tục khuấy đều.

    – Đổ nước lọc từ từ vào tô bột, vừa đổ nước ta vừa khuấy đều cho chúng hòa trộn vào nhau, khi nào bạn khuấy thấy nhẹ tay là được.

    – Các bạn phải khuấy thật đều tay không được để bột vón thành cục, khi bột đã mịn ta để bột nghỉ khoảng 30 phút trong chỗ thoáng mát tránh ruồi muỗi.

    Bước 4: Tiến hành chiên bánh khoai lang tẩm bột

    – Sau thời gian bột nghỉ ta cho các lát khoai lang vào trộn đều sao cho bột bám đều lên mặt khoai, đừng để lớp bột bám dày quá vừa tốn bột vừa không giòn ngon như ý.

    – Lấy chảo chống dính bắc lên bếp, đổ một lượng dầu ăn sao cho ngập hết các miếng khoai, bật lửa đun sôi dầu, thấy dầu sôi già thì ta thả từ từ các miếng khoai vào chảo.

    – Giảm lửa nhỏ lại để khoai chín từ từ, khi thấy khoai vàng đều hai mặt dùng vá vớt ra, cho vào cái dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, rồi tiếp tục cho mẻ khác vào chiên cho tới khi hết khoai.

    – Dùng bánh khi đang còn nóng sẽ cảm nhận hết được sự hấp dẫn của bánh khoai lang chiên giòn này, chúng ta cũng chuẩn bị sẵn một chén tương ớt để chấm bánh nha.

    Yêu cầu đối với bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn

    – Bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn phải có màu vàng bắt mắt, không được chiên bánh quá lửa sẽ làm cho bánh bị đen, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

    – Khi thái khoai lang thành từng lát nhớ phải ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng không được để khoai ở ngoài không khí lâu sẽ bị thâm đen.

    – Khi chiên bánh đừng nên tiết kiệm mà cho dầu ăn ít quá vì như thế càng làm dầu ăn hao nhiều hơn, mặt khác còn làm bánh dính vào chảo, bánh sẽ vỡ vụn.

    – Phải có giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn dư trong bánh, vừa giúp bánh giòn lâu, vừa đỡ ngán hơn.

    Nhìn những chiếc bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn có màu vàng hấp dẫn thì các bạn khó có thể mà cầm lòng được, chúng ta thưởng thức khi bánh vẫn còn nóng cho giòn nha, và không quên chuẩn bị thêm một chén tương ớt để chấm kèm. Ai đã từng ăn món bánh khoai lang này thì đảm bảo không bao giờ quên được hương vị của nó. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn ngon không tả nổi. Chúc cả nhà ngon miệng với món bánh khoai lang này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Lừng Cả Gian Bếp
  • Cách Làm Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngọt Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên 2022
  • Hướng Dẫn Cách Pha Bột Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy
  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Và Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Chiên Hấp Dẫn, Siêu Ngon Để Nhâm Nhi Khi Rảnh Rỗi
  • Học Ngay Cách Làm Nui Chiên Trứng Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Bột Chiên Sài Gòn Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Khoai lang chiên là món ăn rất phổ biến, được nhiều người yêu thích và cực kì dễ làm.

    Khoai tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng.

    Khoai lang khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt, đây là một trong nhiều món ăn tốt cho hệ tiêu hóa.

    Khoai lang rất đa dạng trong chế biến, bạn có thể dùng để luộc, làm mứt khoai lang hoặc cũng có thể sử dụng chiên giòn cho các bữa ăn gia đình hằng ngày (khoai lang không được dùng để xào như khoai tây…)

    Trong trời đông se lạnh, được ăn một củ khoai lang nướng hoặc luộc nóng hổi thì không còn gì bằng. Nhưng Khoai lang nướng hoặc luộc đã quá quen thuộc.

    Vậy nên chúng ta hãy biến tấu một chút với cách làm khoai lang chiên giòn tẩm bột cực thơm ngon và giòn ngọt để cùng nhấm nháp trong chiều đông đầu mùa, để cái lạnh luôn nằm bên ngoài khung cửa – cách xa ngôi nhà thân yêu với căn bếp luôn ấm cúng của chúng ta.

    Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn và ngon

      Khoai lang: 4 củ. Bạn nên mua khoai lang mật, (khoai có vỏ tím, ruột màu vàng) sẽ ngọt và ngon hơn khi chế biến thành khoai lang chiên.
    • Bột gạo: 2 muỗng đầy
    • Bột mì: 1 muỗng đầy
    • Bột chiên giòn: 2 muỗng đầy
    • Nước: 1 chén nhỏ

    Hướng dẫn cách làm khoai lang tẩm bột chiên ngon và giòn

    • Bước 1: Sơ chế khoai lang – Khoai gọt vỏ, rửa sơ qua cho sạch và đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Lý tưởng nhất là thanh khoai dài và to bằng ngón tay giữa là đẹp.
    • Bước 2: Sau đó, ngâm khoai vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa, giúp khoai không bị thâm. Sau khi ngâm đủ 15 phút, vớt khoai lang ra, để ráo.
    • Bước 3: Pha chế bột – Lấy 1 cái tô to, đổ bột mì, bột gạo và bột chiên giòn vào rồi đổ nước từ từ một chút một để khống chế độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp. Không cần nêm thêm gia vị vì bột chiên giòn đã được nhà sản xuất pha chế hợp khẩu vị mọi người.
    • Bước 4: Làm khoai lang chiên – Khoai lang đã lăn qua bột chiên giòn được chiên trong chảo ngập dầu. Cho khoai lang nhúng vào trong bột sao cho bột phủ hết miếng khoai. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đổ dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo.
    • Bước 5: Khi dầu sôi, cho khoai lang đã nhúng bột vào chiên vàng giòn. Khi khoai đã chín vàng thì vớt ra để trên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để cho ráo dầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.
      Bước 6: Cuối cùng, cho khoai lang ra đĩa, ăn nóng cho ngon. Khoai lang tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng.

    Cách chọn khoai lang ngon giòn

    • Khoai lang bạn nên lựa chọn củ khoai to vừa phải, không nên to quá củ khoai thường bị xơ không ngon.
    • Củ khoai không bị sâu, còn cứng, tươi, không bị dập, nứt. Tránh chọn những củ khoai bị rỗ hoặc có màu đen, đó là củ khoai đã hư.
      Đối với món khoai lang chiên bạn nên chọn loại khoai lang ruột vàng vì khi chiên khoai sẽ cho màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.

    Mẹo chiên khoai lang được ngon ngọt và bùi?

      Vị ngon của miếng khoai lang chiên phụ thuộc nhiều vào loai khoai lang bạn mua. Khoai lạt thì chips sẽ ít vị khoai và vị ngọt.
    • Muốn khoai lang có được độ ngọt hơn thì khi mua khoai mới về bạn nên để khoai trên nền đất ẩm khoảng 3-5 ngày, như vậy là làm cho củ khoai luôn đạt độ ẩm và không bị khô, nhựa trong củ khoai sẽ cô đặc lại , kết hợp với tinh bột khoai hình thành thêm một lượng đường trong củ khoai.
    • Tuyệt đối không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh vì như vậy khoai sẽ mất đi vị ngọt, bùi và nhanh hư.
    • Cũng tránh để khoai trong bọc nilon hay chỗ nhiệt độ cao khoai sẽ bị mọc mầm ăn dễ ngộ độc.
    • Nếu không có sẵn đất thì khi mua về bạn không rửa, bảo quản khoai ở chỗ râm mát, thoáng, không bọc kín trong 4-5 ngày là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Bột Mỳ Chiên Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Giòn Độc Đáo Và Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chiên Ngon Lạ Dễ Làm
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên Rán Giòn Ngon Đầy Thú Vị
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • 1. Cách chiên khoai lang dẻo ngon mà không cần dùng bột đơn giản

    Cách làm khoai lang chiên không cần bột nhưng vẫn ngon đậm vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Đây là công thức các món ăn vặt bằng khoai lang được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Mặc dù không bọc bên ngoài lớp bột quen thuộc, nhưng chúng tôi vẫn có bí quyết khiến miếng khoai lang chiên vừa giòn vừa bùi ngọt. Ở công thức đầu tiên này, nguyên liệu chuẩn bị không cần quá cầu kì và khoai lang cũng chẳng cần tẩm bột chiên giòn hoặc chiên xù như bình thường.

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang: tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà bạn có thể chuẩn bị thêm
    • 1/4 muỗng cà phê giấm
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 50 ml dầu ăn

    1.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên không cần dùng bột

      Khoai lang mua về rửa sạch, cắt thành những miếng dài dạng thanh que. Ngâm trong nước muối pha loãng với vài giọt giấm khoảng 20 phút.
    • Ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra ngoài để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, cho khoai vào chiên.
    • Vặn lửa vừa đến khi khoai chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được.
      Cách chiên khoai không cần bột này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút đã có ngay đĩa khoai giòn ngọt, vừa xem phim vừa ăn thì tuyệt vời.

    2. Cách làm khoai lang chiên sốt caramel không dùng bột

    2.1. Nguyên liệu

    Khoai lang chiên sốt caramel nghe có vẻ lạ tai. Cách thực hiện món ăn vặt này vẫn giữ lại được độ giòn ngọt của khoai lang chiên truyền thống. Tuy nhiên chúng có một điểm hấp dẫn riêng chính là phần sốt caramel gồm mật ong và đường nâu. Tỷ lệ các nguyên liệu này cần được chuẩn bị như sau:

    • 500 gram khoai lang
    • 3 muỗng canh mật ong
    • 1 muỗng canh đường nâu
    • 500 ml dầu ăn
    • 1 muỗng canh mè trắng rang

    2.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên sốt caramel không cần dùng bột

      Tương tự, khoai lang mua về cũng gọt vỏ, cắt miếng vuông dày cho vào nước ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra ngoài cho ráo nước. Hoặc, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy ăn để thấm.
      Bắc nồi lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn cùng khoai đã ráo nước. Lưu ý khoai phải ngập hẳn trong dầu ăn để chín đều. Vặn lửa lớn đến khi dầu sôi mạnh thì dùng đũa khuấy nhẹ tay để khoai không nát.
      Khoai chín chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy ăn cho ráo dầu.
      Tiếp tục bắc một chảo mới lên bếp, cho đường nâu và mật ong vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết, trút khoai vào đảo đều tay. Khi thấy khoai được phủ một lớp caramel vàng óng bên ngoài thì tắt bếp.

    3. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột

    Hương vị của món khoai lang chiên cùng với bơ, đường, nước mắm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Món ăn này cực kì lý tưởng vào những ngày trời mưa. Vừa xem một bộ phim, vừa nhâm nhi đĩa khoai lang chiên thì thích mê.

    3.1. Nguyên liệu

    • 500 gram khoai lang
    • 3 muỗng cà phê bơ
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1/2 chén dầu ăn

    3.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột

    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành thành dài khoảng 5 cm. Ngâm trong nước khoảng 10 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm đen.
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Trút khoai vào chiên vàng. Vớt ra giấy ăn để ráo dầu.
    • Dùng một chảo khác, cho 3 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê nước lọc. Đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.
    • Cho khoai vào trộn đều với hỗn hợp bơ khoảng 2 phút. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức.

    4. Cách chiên khoai lang tẩm vừng ngon không cần dùng bột chiên giòn

    Một điểm đặc biệt ở món khoai lang chiên này chính là vị vỏ cam thơm lừng. Kết hợp với ít bột quế và mè đen càng khiến bạn bất ngờ về hương vị của chúng.

    4.1. Nguyên liệu

    • 3 củ khoai lang
    • 1 muỗng cà phê bột quế
    • 3 muỗng canh mè đen rang
    • 1 trái cam
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên tẩm vừng không cần bột chiên giòn

    • Trộn đường trắng và bột quế vào một chén nhỏ, để riêng. Khoai lang lửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.
    • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho khoai lang vào chiên. Rắc hỗn hợp bột quế và đường lên. Đậy kín nắp, vặn lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút cho khoai chín. Lưu ý sau 1 phút, mở nắp nồi để trở khoai cho không khét.
      Thời gian chờ khoai chín, lấy cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Rắc vào chảo khoai chiên cùng với mè đen rang. Sau khi khoai mềm, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

    5. Ăn khoai lang chiên không tẩm bột có tốt không?

    Khoai lang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và carotene,…giúp đẩy lùi bệnh tật, trẻ hóa làn da và giảm cân hiệu quả.

    Khoai lang chiên không tẩm bột giúp bạn cảm nhận được hương vị béo bùi tự nhiên nhất từ loại củ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, nếu món khoai lang được chế biến theo hình thức chiên, chúng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân. Vì thế với món khoai lang chiên khoái khẩu bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới dùng. Hoặc nếu thích khoai lang, bạn có thể chế biến chúng thành món luộc, nấu chè hoặc làm mứt.

    Mỹ Lệ tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Vàng Giòn Không Bị Ỉu
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Bí Quyết Chiên Tàu Hủ Non ‘giòn Rụm Bên Ngoài, Mềm Mịn Bên Trong’
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Tẩm Bột, Ngào Đường Và Chiên Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ăn Vặt Thật Bắt Miệng
  • Cơm Chiên Muối Ớt Xanh Nha Trang
  • Cách Làm Dưa Chua Cà Rốt Củ Cải Trắng Ăn Sau 1 Ngày, Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đến Đà Nẵng Đừng Quên Ăn Cá Đuối Nướng Mỡ Hành
  • – Khoai lang tẩm bột chiên giòn.

    – Khoai lang chiên giòn ngào đường.

    – Khoai lang chiên bơ.

    Khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng và đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày vì hàng loạt các lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

    Các tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe

    – Tốt cho hệ tiêu hóa

    – Tác dụng thuyên giảm bệnh tiểu đường

    – Khoai lang có chứa chất chống ung thư

    – Tốt cho người có tiền sử huyết áp

    – Tác dụng giảm đau cơ, ngủ ngon hơn và tăng cường trí nhớ

    Khoai lang chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm mềm, thơm ngon sẽ làm tan chảy bất kỳ ai đã thử qua món ăn này. Cách làm khoai lang chiên, không tốn quá nhiều thời gian, phù hợp để các bạn dùng nhâm nhi trò chuyện với bạn bè hay thưởng thức cùng gia đình vào những dịp sum họp.

    Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn

    Cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn rất đơn giản. Lớp bột giòn rụm áo bên ngoài thanh khoai vàng chín bên trong, ăn ngọt thơm, bùi bùi dễ gây nghiện bất kỳ ai.

    • 3 củ khoai lang ruột vàng
    • 2 muỗng canh bột khoai hoặc bột gạo
    • 2 muỗng canh bột chiên giòn
    • 1 muỗng canh bột mì
    • 1 muỗng đường
    • Muối, dầu ăn
    • Nước lạnh

    Cho bột mì, bột chiên giòn, bột khoai vào một cái tô và trộn đều. Sau đó, từ từ cho nước lạnh vào và khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp có độ sệt, sánh đặt là được. Chú ý không nên cho quá nhiều nước tránh hỗn hợp bột bị loãng.

    Sơ chế khoai lang

    Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dài và cho vào ngâm trong âu nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị đen, sau đó vớt ra và để ráo.

    Cho bột vào khoai

    Cho khoai vào tô, sau đó đổ hỗn hợp bột đã pha ở bước 1 vào trộn đều cho bột bám đều khoai.

    Chiên khoai

    Cho ngập dầu vào chảo và đun nóng, lần lượt thả từng thanh khoai vào chiên.

    Khi khoai đã chín vàng, vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi khoai còn nóng sẽ ngon hơn.

    Yêu cầu thành phẩm của món khoai lang tẩm bột chiên giòn

    Khoai lang sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng đều, giòn giòn, thơm ngon không bị khét.

    Khoai được áo đều lớp bột.

    Ngoài ra, với cách chiên này bạn có thể đem luộc khoai trước, sau đó xay nhuyễn, trộn ít bột mì, nắn thành viên và đem chiên để tạo thành món bánh khoai lang viên chiên cũng rất ngon.

    Khoai lang chiên giòn ngào đường

    Khoai lang chiên giòn ngào đường với vị ngọt ngọt bùi bùi sẽ khiến bạn phải thích mê. Không hề khó hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường cũng dễ dàng thực hiện như cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn tan.

    • 3 củ khoai lang vàng
    • 500gr đường cát
    • 100gr mè trắng rang vàng
    • Muối, dầu ăn

    Sơ chế khoai lang

    Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành từng khoanh dài hoặc lát mỏng tùy thích và cho vào ngâm trong âu nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị đen, sau đó vớt ra và để ráo.

    Chiên khoai

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Khi khoai chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Ngào đường và rắc mè

    Dùng một chảo khác, cho đường vào, thêm 200ml nước lọc, đun sôi ở lửa vừa để đường hòa tan trong nước đến khi nước đường hơi sệt thì đổ khoai lang vào, trộn đều sao cho đường bao phủ khắp các mặt khoai lang. Sau đó, bạn cho khoai lang ra khay và rắc mè.

    Đợi lớp đường khô lại là bạn đã hoàn thành xong các bước thực hiện món khoai lang chiên giòn ngào đường.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Khoai lang giòn giòn, thơm ngon được áo đều một lớp đường ngọt ngọt, không bị khét.

    – Tùy vào mức độ ăn ngọt mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho hợp lý.

    Món khoai lang chiên bơ ngọt bùi được chiên giòn với bơ không thể không yêu thích. Chỉ tốn một ít thời gian là bạn sẽ có ngay một mẻ khoai chiên bơ thơm ngon béo ngậy.

    Nguyên liệu làm khoai lang chiên bơ

    • 3 củ khoai lang vàng
    • 50g bơ nhạt
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • ½ muỗng cà phê nước lọc

    Cách làm khoai lang chiên bơ

    Sơ chế khoai lang

    Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm và cho vào ngâm trong âu nước muối loãng khoảng 10 phút để khoai không bị đen, sau đó vớt ra và để ráo.

    Chiên khoai

    Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, sau đó cho khoai lang vào chiên. Chú ý chiên vàng đều các mặt.

    Khi khoai đã chín vàng, vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Làm nước xốt bơ

    Dùng nồi khác bắc lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Sau đó cho nước mắm, đường, nước lọc vào trộn đều với bơ.

    Chiên khoai với bơ

    Cho khoai lang đã chiên giòn vào nước xốt bơ trên rồi đảo đều đến khi thấy khoai đã được áo đều lớp bơ thơm ngon, tắt bếp và cho ra đĩa, dùng ngay khi khoai còn giòn ngon.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Khoai lang chiên giòn, thơm ngon. Lớp vỏ được áo đều nước xốt bơ.

    – Nước xốt bơ thơm dịu, ngọt ngọt có chút vị mặn của nước mắm giúp ăn không bị ngán.

    Một số thông tin thêm về khoai lang

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong khoai lang

    Khoai lang chứa một lượng lớn Protein kết dính, Polysaccharides và chất nhầy giúp ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, các bệnh về tim, làm bôi trơn các khoang khớp.

    Ngoài ra, khoai lang có chứa một lượng lớn chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả và giảm tỷ lệ ung thư trực tràng và ung thư đại tràng.

    Khoai lang có hàm lượng tinh bột cực kỳ thấp, chứa rất nhiều Vitamin, Protein, tinh bột, Axit Amin, Canxi, kẽm, sắt, Magie… trong khi chứa rất ít chất béo và Cholesterol.

    Cách chọn khoai lang ngon

    Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.

    Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.

    Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

    Cách bảo quản khoai lang

    Khoai lang không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị.

    Nên bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong bịch nilon, tránh để khoai ở chỗ ẩm thấp và nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm.

    Khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được 1 tuần đến 10 ngày.

    Nên ăn kèm khoai lang chiên với nước chấm gì?

    Để tăng thêm hương vị cho món khoai lang chiên, bạn có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt hay xốt Mayonaise sẽ rất ngon.

    Ăn khoai lang chiên có tốt không?

    Khi được bóc vỏ và chiên rán, khoai lang rất tích dầu mỡ. Vậy nên mặc dù ăn rất ngon nhưng không nên ăn quá nhiều.

    KHOAI LANG CHIÊN là một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Với công thức chế biến khoai lang vàng, bạn có thể áp dụng để tạo thành các món khoai tím chiên cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Giòn Ngon Không Bị Khô
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon Chồng Khen Nức Nở
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100