Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Tại Sao Giò Lụa Bị Bở ? Cách Chế Biến Giò Lụa Không Bị Bở Chị Em Lưu Ngay
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Giá Đỗ Giòn Cay Mê Hoặc Cả Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc
  • Những miếng Kẹo bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh. Khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa. Một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán. Kẹo mạch nha bò bía mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Kẹo bò bía ngọt. Nhưng nếu chúng ta có thể dành chút ít thời gian dùng kẹo mạch nha làm bò bía vô cùng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm kẹo mạch nha bò bía.

    Nguyên liệu làm bò bía ngọt

    – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Cách làm kẹo mạch nha bò bía ngọt tại nhà

    Chọn loại mè đen ngon. Rang đến vừa giòn. Tránh để mè bị khét.

    Chọn loại dừa già và ngon. Nạo dừa thành từng sợi dài.

    Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn.

    Bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng.

    Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu. Vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn.N gược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo.

    Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo.

    Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 5: Cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt

    Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang.

    Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt.

    Mua kẹo mạch nha làm bò bía

    Điều quan trọng để có món kẹo mạch nha bò bía ngon. Bạn phải có Kẹo mạch nha chất lượng. Vừa cho ra món đảm bảo sức khỏe và thơm ngon. Thế nên Mua kẹo mạch nha làm bò bía ở đâu? Hiện nay, nạn mạch nha làm từ hóa chất là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người mua. Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến uy tín của những cửa hàng cung cấp kẹo mạch nha có chất lượng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm Cũng như làm giảm uy tín của các nhà sản xuất Kẹo mạch nha truyền thống lâu năm.

    Tổng kết

    Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crêpes / Pancakes)
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị
  • Steamed Pork Buns (Banh Bao)
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền
  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Rất Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Với Gói Bột Pha Sẵn Thơm Béo, Giòn Lâu
  • Đối với những người đã từng thưởng thức qua món k ẹo mạch nha bò bía thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được miếng bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa, vị ngọt thanh nhẹ của mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng.

    Bò bía là món gì?

    Tên gọi Bò bía (tiếng Phúc Kiến: pȯh-piá ⁿ, 薄皮卷, tiếng Hán Việt là Bạc bính, nghĩa là bánh mỏng) là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Được du nhập vào Việt Nam.

    Nguyên liệu làm món bò bía là: bột gạo, bột mì, quả trứng gà, dừa tươi nạo, mè đen và cuối cùng nguyên liệu tạo vị quan trọng nhất đó là mạch nha.

    Mạch nha là chất kết dính giúp liên kết các nguyên liệu lại với nhau đồng thời nó thành phần tạo nên vị cho món ăn. Mạch nha ngon thì món bò bía của bạn cũng thêm hấp dẫn.

    Những loại kẹo mạch nha làm bò bía

    Dùng kẹo mạch nha làm từ đường để làm bò bía

    Ta có thể tự làm kẹo mạch nha từ đường ăn ngay tại nhà mà không cần phải mua mạch nha. Cách làm hết sức đơn giản đó là cho đường vào nồi khuấy tan với nước sôi rồi nấu trên bếp cho đến khi nước đường cô đặc lại hết thành kẹo mạch nha là bạn có thể sử dụng nó để làm bò bía rồi.

    Cách làm này tuy có vẻ đơn giản và ít tốn kém tuy nhiên sử dụng đường để làm kẹo mạch nha có một số nhược điểm sau:

    • Nếu bạn nấu không đúng cách sẽ có hiện tượng lại đường, bò bía làm ra sẽ có hạt cặn từ đường ăn không ngon và khó chịu.
    • Kẹo mạch nha từ đường sẽ đông lại ăn cứng và rất dính răng.
    • Đường mà bạn sử dụng đa phần là đường mía có 50% là fructose 50% là glucose. Một lượng lớn fructose sẽ gây hại, bởi nếu không được tiêu thụ và dư thừa, nó đi thẳng đến gan và chuyển thành chất béo có hại không tốt cho sức khỏe.

    Sử dụng kẹo mạch nha truyền thống Quãng Ngãi để làm bò bía

    Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn dùng loại kẹo mạch nha nào cho thích hợp vì mạch nha từ sắn, ngô hay đường thải của mía thì đa phần sử dụng làm chất tạo ngọt trong công nghiệp chế biến thức ăn, đồ uống. Còn đối với mạch nha làm từ lúa mạch thì là hàng nhập khẩu nên rất đắc đỏ.

    Để làm món bò bía thì ta chọn mạch nha truyền thống Quảng Ngãi là thích hợp nhất vừa thơm ngon vừa hợp túi tiền. Mạch nha truyền thống được nấu từ gạo nếp lên men bằng mầm lúa gạo, sau quá trình nấu sẽ cô đọng lại thành mật nha. Hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hóa chất nào tác động đến quá trình làm mạch nha.

    Tuy nhiên cách làm truyền thống này tốn quá nhiều thời gian: thời gian ủ mầm lúa là 2-3 ngày, nấu hỗn hợp gạo nếp và mầm lúa là từ 7-8 tiếng mới thu được một mẻ mạch nha. Để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian. Một số cơ sở sản xuất đã pha mạch nha từ sắn và từ mầm gạo lại với nhau, hoặc pha trộn giữa mạch nha gạo với mạch nha từ đường mía. Chính vì vậy mà bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mạch nha với nhiều mức giá khác nhau cùng với tên gọi mạch nha truyền thống Quãng Ngãi.

    Mạch nha truyền thống có vị ngọt thanh nhã, màu vàng óng thơm mùi gạo nếp ăn không bị dính răng và rít cổ. Nếu bạn mua phải mạch nha ăn đắng ở cổ họng mùi hơi hăng thì có lẽ bạn đã mua trúng loại mạch nha pha trộn rồi đó.

    Sử dụng kẹo mạch nha Nhân Thùy để làm bò bía

    Mạch nha Nhân Thùy được sản xuất từ gạo và mầm láu mạch theo phương pháp naaustruyeefn thống. Đến với mạch nha Nhân Thùy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các tiện ích mà nó đem lại:

    • Mạch nha Nhân Thùy – Thương hiệu mạch nha số 1 Quảng Ngãi. Mạch nha làm từ mầm lúa hoàn toàn không chứa fructose, nó chủ chiếu là đường mantose, va một ít glucose. Khi sử dụng rất dễ hấp thụ và tốt có sức khỏe ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
    • Được làm bởi những nghệ nhân lâu đời nhất ở Quãng Ngãi, đương nhiên mùi vị mạch nha Nhân Thùy là mùi vị đậm chất truyền thống nhất.
    • Nhân Thùy có vùng nguyên liệu riêng lúa trồng theo phương thức hữu cơ, nên chất lượng nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn và đạt chuẩn.
    • Hồ sơ công bố pháp lý rõ ràng, đại lý rộng khắp cả nước.
    • Mạch nha được đóng gói trọng lọ thủy tinh sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

    Tất cả những điều trên đã tạo nên thương hiệu mạch nha Nhân Thùy nổi tiếng bậc nhất hiện nay bởi chất lượng cao và đặc biệt thơm ngon. Sử dụng mạch nha Nhân Thùy là cách mà bạn đang góp phần bảo về làng nghề truyền thống này đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 19 Cách Làm Nước Chấm Chay Thơm Ngon, Đặc Biệt Cho Từng Món
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Lâu, Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Kiểu Miền Trung Và Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Giòn Lâu, Ngon Ngất Ngây
  • Lẹo mạch nha bò bía là một món ăn gắn liền tuổi thơ của biết bao thế hệ. Tuy nhiên đến nay thì đã bị mai một dần, do có quá nhiều sản phẩm mới lạ cạnh tranh khiến cho món này không còn thu hút như xưa. Đối với những người đã từng thưởng thức qua món này thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được miếng bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa, vị ngọt thanh nhẹ của mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng.

    Kẹo mạch nha bò bía

    Tên gọi Bò bía (tiếng Phúc Kiến: pȯh-piá ⁿ, 薄皮卷, tiếng Hán Việt là Bạc bính, nghĩa là bánh mỏng) là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Được du nhập vào Việt Nam.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm kẹo mạch Nha bò bía

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên, sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Thêm từ từ nước vào hỗn hợp bột, thêm đến đâu khuấy đều đến đó. Thêm nước cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn, ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bước 2: Làm lớp áo ngoài của kẹo

    Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, đưa chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu đủ để tạo một lớp màng mỏng trên bề mặt chảo và đợi đến khi chảo thật nóng thì mới bắt đầu tráng bánh.

    Bước 3: Làm mạch nha bò bía

    Lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, dùng 2 cái để khi cuốn khỏi bị rách khi cuốn.

    Sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo, quét mạch nha đặc lên trên và rắc thêm chút mè đen đã rang. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra.

    Những miếng bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa, vị ngọt thanh nhẹ của mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán.

    Có niềm đam mê với những giá trị mang tính truyền thống, tôi mong muốn mang lại cho người Việt những món ăn, thực phẩm do chính tay nghệ nhân thuần nông làm ra. Tôi hi vọng khách hàng của mình nhận được nhiều giá trị nhất. Đồng thời hi vọng blog này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người tiêu dùng Việt

    Nguyễn Quốc Toàn – Founder. Nhân Thùy Food

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt & Sài Gòn, Nướng Bánh Tráng Mắm Ruốc Mỡ Hành Bằng Chảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt Bò Bằm Đúng Điệu, Ai Cũng Khen
  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Lâu, Ai Ăn Cũng Khen
  • Bò bía là món ăn vặt khoái khẩu gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Bò bía có 2 loại là bò bía ngọt và bò bía mặn. Nếu bò bía ngọt rất phổ biến ở miền bắc thì ở miền nam người ta lại yêu mến món bò bía mặn hơn.

    Tuy nhiên dù với cách làm mặn hay ngọt thì món bò bía có cách làm chung là dùng miếng bánh tráng cuốn lấy phần nhân bên trong, tương tự như các làm gỏi cuốn vậy.

    1. Bí quyết làm bò bía mặn ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước làm bò bía mặn

    Trước tiên bạn ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút để tôm nở mềm. Trong thời gian chờ tôm mềm bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    Củ sắn hay miền bắc gọi là củ đậu bạn lột vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ tương tự như củ sắn.

    Đậu phộng bạn rang chín vàng rồi tách lớp vỏ bên ngoài, phần hạt bạn giã dập.

    Rau xà lách bạn rửa sạch, chú ý rửa ở phần kẽ lá vì chỗ đó thường bám nhiều bụi bẩn. Sau đó bạn ngâm xà lách trong nước pha muối loãng khoảng 15 phút cho thật sạch chất bẩn rồi vớt ra rổ để ráo. Lưu ý là bạn rửa nhẹ tay, tránh lá rau bị dập nát khi gói không đẹp.

    Cà rốt và củ sắn nên xào trước với một chút gia vị.

    Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho cà rốt và củ sắn vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm rồi đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bạn không cần xào cà rốt và sắn chín quá, chỉ cần vừa chín tới, hơi mềm một chút là được rồi.

    Trứng gà bạn đập ra bát, thêm 1 muỗng nước mắm rồi khuấy tan.

    Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp lửa, thêm 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn đổ trứng vào, tráng chín vàng một mặt thì lật mặt sau rán tiếp mặt còn lại.

    Với lượng trứng nhiều bạn nên chia nhỏ thành các phần rồi rán để lớp trứng không bị dày quá.

    Trứng chín vàng 2 mặt bạn gắp ra đĩa, chờ trứng nguội bạn cắt nhỏ, cỡ chiếc đũa là được.

    Lạp xưởng bạn mua lạp xưởng heo hay bò đều được. Sau khi mua về bạn nên rửa qua rồi để cho ráo nước mới đem lạp xưởng đi chiến.

    Bạn có thể cắt nhỏ miếng lạp xưởng hoặc rán nguyên cái và cắt sau để tránh lạp xưởng bị co lại hay dễ cháy khét do lạp xưởng miền Nam thường có thêm đường.

    + Có nhiều cách để làm chín lạp xưởng:

    Cách 1: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, nước sôi bạn cho lạp xưởng vào nồi luộc khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội

    Cách 2: Bạn cho lạp xưởng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 5- 7 phút rồi gắp ra để nguội.

    Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi khô, đập dập rồi băm nhỏ.

    Chảo vừa rồi chiên lạp xưởng bạn bắc lại lên bếp, chảo nóng bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút phần tôm khô đã ngâm mềm vào xào. Thêm 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều. Xào đến khi tôm chín, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, trút ra đĩa cho nguội.

    Bạn chuẩn bị một chiếc bình xịt nhỏ đựng nước lọc. Các nguyên liệu xếp riêng, gọn gàng ở trước mặt

    Cách cuộn như sau:

    Trước tiên bạn trải bánh tráng ra một cái đĩa, xịt một chút nước lên trên để làm ẩm miếng bánh tráng. Tiếp đó bạn xếp các nguyên liệu lên theo thứ tự rau xà lách, cà rốt và củ sắn, trứng, lạp xưởng và cuối cùng là tôm khô. Cuốn miếng bánh tráng gói nhân bên trong lại. Lưu ý bạn cuốn chặt tay để tránh miếng cuốn bị lỏng, rơi phần nhân bên trong.

    Bạn tiếp tục cuốn đến khi hết nguyên liệu.

    + Bạn có thể thêm bớt nguyên liệu phần nhân tùy theo sở thích của mình như thịt luộc, bún tươi, xúc xích, giò chả…

    + Cuốn bò bía to khoảng 2 ngón tay là vừa ăn. Bạn không nên để phần nhân nhiều quá sẽ khiến cuốn bò bía dễ bục khi cầm ăn.

    1.3 Hướng dẫn làm sốt chấm bò bía

    Linh hồn của món bò bía mặn chính là nước sốt. Nguyên liệu bạn cần gồm:

    Bạn lấy khoảng 3 muỗng sốt Hoshi ra bát, thêm đường, 1 muỗng nước và tương ớt, dùng thìa khuấy đều.

    Tiếp đó bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho hỗn hợp sốt Hoshi vào, khuấy đều. Khi sốt sủi tăm bạn trút đậu phộng rang vào, khuấy đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Hướng dẫn làm bò bía ngọt

    Bò bía ngọt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Cuốn bò bía trắng thơm, lớp vỏ dẻo dai, phần nhân gồm kẹo mạch nha, dừa nạo cùng một chút mè đen, chẳng có gì đắt đỏ nhưng hương vị thì ngon không một thức quà cao sang nào sánh được.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước làm bò bía ngọt

    Trước tiên bạn đập 2 quả trứng gà ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông trứng. Lưu ý là khi đánh trứng phải bông, mịn nếu không vỏ bánh sẽ không phồng.

    Khi trứng nổi bông, bạn đổ bột gạo và bột mì vào tô trứng, tiếp tục đánh cho hỗn hợp được quyện đều. Lưu ý là nên đánh từ từ để tránh phần bột bị văng và hỗn hợp cũng được mịn hơn, không bị lợn cợn.

    Tiếp đó bạn đổ từ từ 1 chén nhỏ nước lọc vào, vừa đánh vừa đổ nước để hỗn hợp được nhuyễn mịn. Lượng nước chỉ cần vừa đủ để hỗn hợp sánh sệt như sữa chua là được.

    Lưu ý: Bạn tự điều chỉnh lượng nước và bột cho hợp lý. Độ đặc hay lỏng của bột sẽ quyết định đến thành quả lớp vỏ sẽ mỏng hay dày.

    Để làm phần vỏ bánh bạn nên có một chiếc chảo chống dính loại tốt để tráng bánh được dễ dàng

    Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, bạn hạ lửa nhỏ một chút để tránh nhiệt độ cao sẽ khiến bánh bị cháy khét.

    Tiếp đó bạn đổ một lượng bộ vừa phải vào chảo, xoay chảo để bột dàn đều khắp mặt chảo, đậy nắp lên để bánh nhanh chín.

    Khoảng 1 phút sau bạn lật mặt bánh lại, mặt sau chỉ cần nướng khoảng 30 sa là được.

    Bạn nên dùng 2 miếng vỏ để chiếc cuốn bò bía được chặt hơn, không dễ bung. Dừa nạo nên chọn những quả già để cơm được ngon và không bị ướt quá.

    Kết bài

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt & Sài Gòn, Nướng Bánh Tráng Mắm Ruốc Mỡ Hành Bằng Chảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt Bò Bằm Đúng Điệu, Ai Cũng Khen
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê Tại Nhà
  • Bánh Bò Nướng Vị Lá Dứa (Công Thức Không Cần Ủ)
  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )
  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Lâu, Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Kiểu Miền Trung Và Miền Nam
  • Nguyên liệu làm bò bía ngọt

    – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    Cách làm bò bía ngọt tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường, rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên, sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn, ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bước 2: Cách làm bánh bò bía

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 3: Cách làm bò bía

    Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.

    Cách làm kẹo mạch nha – tưởng khó mà lại dễ bất ngờ

    Nguyên liệu làm kẹo mạch nha

    – 8 lon nếp

    – 1 lon mộng lúa đã giã

    – Bánh tráng mè nướng vàng

    Cách làm kẹo mạch nha

    – Bước 1: Trước khi nấu, bạn phải làm mộng. Đổ nước vào lúa ngâm 1 đêm, sáng ngày bạn đổ ra rổ, lấy lá chuối đậy kín. Mỗi ngày dở lá ra rưới nước 1 lần rồi lại đậy lá chuối lại. Ngâm trong 10 ngày liên tiếp lúa sẽ ra mộng như giá.

    – Bước 2: Gỡ ra xé rời rải lên mủng phơi khô. Bỏ vào cối giã nhỏ, giần để lấy bột cám để làm mộng.

    – Bước 3: Nấu sôi chín đơm ra rổ, trộn mộng vào cho đều rồi bắc xoong lên bếp nước vừa nóng bỏ nếp trộn mộng vào xoong. Xong sau đó đậy nắp lại nấu thêm 1 đêm nữa.

    – Bước 4: Sáng ngày, bạn đem bỏ vào khăn vắt khô, lọc lấy nước trong đổ vào xoong bắc lên bếp cho cô lại. Lúc này bật lửa cho lớn, khoảng 3 – 4h mạch nha vừa lên là xong.

    Nếu bạn muốn biết mạch nha đã được hay chưa, bạn vít 1 chút cho vào chén nước lạnh, mạch nha dẻo quẹo lại là được. Mạch nha ăn với bánh tráng mè hoặc đem làm bánh bía như hướng dẫn bên trên đều ngon tuyệt cú mèo.

    Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Bánh Tráng Nướng Đà Lạt & Sài Gòn, Nướng Bánh Tráng Mắm Ruốc Mỡ Hành Bằng Chảo
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt Bò Bằm Đúng Điệu, Ai Cũng Khen
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Ngọt Không Thể Đơn Giản Hơn Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Nam Bộ Tại Nhà
  • Hé Lộ Công Thức Về Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • – Bột mì: 100g

    – Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

    – Trứng: 2 quả trứng gà

    – Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì

    Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    – Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)

    – Vừng đen rang

    – Kẹo mạch nha

    * Phần bánh tráng

    Bước 1: Cho hai quả trứng vào một chiếc tô, thêm đường vào cùng. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh cho trứng và đường tan ra. Tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hết là được.

    Bước 2: Tiếp tục cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp bột rất đặc.

    Lưu ý: Độ lỏng và đặc của hỗn hợp ảnh hưởng rất nhiều đến độ dầy, mỏng, độ cứng mềm của bánh tráng. Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng mỏng và mềm hơn, còn hỗn hợp mà đặc thì bánh tráng sẽ dầy hơn.

    Bước 4: Tráng bánh

    Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột.

    – Sau khi bạn đã có những chiếc bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu công đoạn gói bò bía.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Đúng Chuẩn Miền Nam
  • Tự Làm Bánh Xèo, Nem Lụi Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Xèo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Thơm Ngon Giòn Lâu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Caramen Bằng Sữa Tươi Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Bò Bía
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách làm bò bía ngon với vị mặn hay ngọt theo kiểu miền nam mà mình nói sau đây rất đơn giản có thể làm tại nhà một cách dễ dàng. Ngoài phương pháp trên chúng ta cũng có thể làm bò bía huế, hay bò bía chay. Tuy nhiên trong bài viết này, mình chỉ trình bày cách làm bò bía miền nam mà thôi. Bò bía sau khi chế biến thành công phải đạt yêu cầu sau: Bò bía mềm, không dai, cuốn đều và gọn gàng, không bị bể. Tương pha vừa chua ngọt, không đặc quá. Khi ăn ta xếp các cuốn bò bía vào đĩa, dọn ăn với chén nước tương trên mặt rắc đậu phộng và ớt.

    Nguyên Liệu:

    1. 300g củ sắn
    2. 30 cái bánh tráng dẻo
    3. 2 cái lạp xưởng
    4. 2 quả trứng vịt
    5. 50g tôm khô loại con nhỏ
    6. 50g tương hột
    7. 50g chè đậu trắng
    8. 50g gan heo
    9. 100g đậu phộng
    10. 2 muỗng xúp ớt băm
    11. 1 vắt me
    12. 1 muỗng xúp hành tím băm
    13. 1 muỗng xúp tỏi băm
    14. Rau xa lách, rau thơm
    15. Tiêu, muối, đường + Dầu ăn, bột năng

    Cách chọn lựa thực phẩm để làm bò bía

    – Củ sắn: chọn củ lớn và già, vỏ vàng sậm.

    – Bánh tráng: chọn loại bánh tráng (gạo) dẻo, đường kính 10 x 12cm.

    – Lạp xưởng: mua loại khô và ít mỡ.

    – Tôm khô: chọn loại tôm thật nhỏ, có thể thay bằng tép khô nhưng không ngọt và thơm bằng tôm.

    Cách làm bò bía ngon tại nhà

    1. Cách bước chuẩn bị để làm bò bía

    – Củ sắn: lột vỏ, xắt sợi mỏng, đem hấp chín, rắc vào ít tiêu xay.

    – Lạp xưởng: luộc sơ với chút nước, chiên vàng rồi xắt xéo mỏng.

    – Trứng vịt: đập ra tô, quậy tan đều với 3 muỗng xúp , nước, dùng chảo thoa ít dầu ăn, tráng thật mỏng như bánh xèo, xắt sợi nhỏ dài 5cm.

    – Tôm khô: rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vắt ráo rồi xào tôm với dầu ăn (đã phi thơm hành tỏi).

    – Xà lách + rau thơm: ngắt rời từng lá rửa sạch, ngâm với nước có pha thuốc tím, vớt ra để ráo. Xà lách chẻ đôi theo sông lá và cắt khuc ngắn 10cm.

    – Tương hột + chè đậu trắng + gan heo (đã rửa sạch): xay nhuyễn.

    – Me vắt: nhồi với nước nóng cho ra cơm me, lược bỏ hột.

    – Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã vỡ.

    2. Cách chế biến bò bía

    Làm tương: Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp tương hột + chè đậu + gan heo vào xào thơm rồi cho vào 1/2 chén nước lã + nước me + ít muối + đường, nêm vừa chua ngọt, để sôi cho vào từ từ nước bột năng quậy cho đến khi tương sánh, nhắc xuống để nguội.

    Cuốn bò bía: Trải bánh tráng ra mâm, sắp vào 1 cọng xà lách + vài lá rau thơm + sợi sắn hấp + sợi trứng tráng + tôm khô, xếp 2 cạnh bánh tráng vào và cuộn 1 vòng rồi đặt vài miếng lạp xưởng vào mới cuốn chặt lại, xếp ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • Hướng Dẫn Làm Aquaponics Trồng Rau Nuôi Cá Với Những Vật Liệu Dễ Tìm
  • Hướng Dẫn Làm Hệ Thống Aquaponics Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hệ Thống Aquaponics Pvc Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Bò Bía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Với Trứng Ngon Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • Dầu ăn
    • Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.
    • Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.
    • Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.
    • Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.
    • Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào rồi cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Khi thưởng thức bò bía, bạn có thể chấm tương đậu hoặc mắm nêm như món gỏi cuốn đều được.

    Cách 3: Cách làm bò bía ngọt Nguyên liệu phần vỏ bò bía:

    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 100g
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
    • Trứng: 2 quả trứng gà
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    Nguyên liệu phần nhân bò bía ngọt ngọt:

    • Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)
    • Vừng đen rang
    • Kẹo mạch nha

    Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản:

    Bước 1: Đánh 2 quả trứng và đường cho đến khi đường tan hết là được. Lưu ý: Không đánh trứng lâu quá vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

    Bước 2: Cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên.

    Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

    Bước 4: Tráng bánh.

    • Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.
    • Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến khi hết bột.

    Bước 5: Gói bò bía.

    Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, sau đó rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, hai thanh kẹo mạch nha, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Top 19 Cách Làm Nước Chấm Chay Thơm Ngon, Đặc Biệt Cho Từng Món
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền
  • Bò bía mặn là một trong những món ăn vặt không thể loại bỏ ra khỏi danh sách yêu thích của người Sài Gòn. Cách làm bò bía mặn hay bò bía ngọt đều đơn giản, hương vị kết hợp hài hòa của rau củ với trứng, lạp xưởng, tôm khô mang lại một món bò bía rất riêng biệt.

    Bò bía mặn là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu, Trung Quốc và đã có sự biến tấu đôi chút khi về Việt Nam để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu: lạp sườn, trứng, cà rốt, củ đậu hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái nhỏ và cuộn vào bánh tráng. Bò bía mặn là một trong những món ăn được yêu thích ở Sài Gòn đó.

    Nguyên liệu làm bò bía mặn cho 4 người ăn

    • Tôm khô: 100g
    • Củ đậu hay còn gọi củ sắn: 300g
    • Cà rốt 1 củ
    • Lạp xưởng mới 4 cây
    • Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả
    • Xà lách xoăn 2-3 cây
    • Rau thơm vài cây
    • Muối trắng 1 muỗng cà phê
    • Bánh tráng phơi sương 1 gói

    Nguyên liệu làm nước chấm bò bía mặn

    • Tỏi, dầu ăn, đường, đậu phộng rang sẵn, sốt ớt
    • Sốt hosin 30ml
    • Nước lọc 30ml

    Sơ chế nguyên liệu và cách làm bò bía mặn

    – Bước 1: Củ sắn rửa sạch đất, bó vỏ, thái sợi, cà rốt gọt vỏ, thái sợ, tỏi băm nhuyễn, đậu phộng rang sẵn bóc vỏ, giã nhuyễn.

    – Bước 2: Rửa sơ tôm khô rồi ngâm tôm khô vào nước ấm khoảng 30 phút hoặc thấy tôm khô vừa nở mềm là được, đừng ngâm quá lâu sẽ mất vị ngọt của tôm. Xà lách xoăn, rau thơm rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút.

    – Bước 3: Cho tôm khô, củ sắn, cà rốt vào nồi, cho thêm 1 chén nước lọc với 1 muỗng cà phê muối. để lửa vừa, nấu sôi khoảng 10 đến 15 phút cho đến khi thấy mềm. Hay cách khác là bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này lê chảo xào chín thì sẽ giữ được độ giòn ngon hơn.

    – Bước 4: Đánh trứng vào chén, cho thêm 1 ít muối cho đậm đà. Cho dầu vào chảo đun nóng nhưng đừng quá nóng rồi cho trứng vào tráng mỏng vì chảo nóng quá sẽ làm trứng nhanh chín khó tráng trứng được mỏng. Trứng chín cho ra dĩa, cuộn tròn trứng lại rồi cắt thành những sợi.

    – Bước 5: Cắt mỏng lạp xưởng hơi có chiều dài tí khoản 4cm rồi cho vào chảo rán sơ qua hoặc cho vào nồi hấp sơ.

    – Bước 6: Công đoạn cuốn bò bía – Trãi bánh tráng ra thớt hoặc dĩa bẹt rồi lần lượt cho xà lách, rau thơm, trứng, cà rốt, củ đậu, lạp xưởng vào nhớ đừng cho quá nhiều sẽ khó cuốn và cuốn to quá cũng sẽ mất ngon, sau đó cuốn lại là thành bánh bía. Xếp từng chiếc bò bía ra dĩa và trang trí lên trên vài lá rau thơm.

    – Bước 7: Pha chế nước chấm – Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào rồi cho thêm ít tỏi băm nhuyễn và thơm cho đến khi có màu vàng nâu. Trộn phần hosin đã chuẩn bị với nước lọc và đường với nhau.

    – Khi tỏi được phi thơm có màu vàng nâu thì cho hỗn hợp trên vào đun nóng cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp và cho ra chén. Cho lạc rang và tương ớt lên trên.

    Những chú ý khi làm bò bía mặn

    B. Cách làm bò bía ngọt đơn giản nhất, món ăn vặt tuổi thơ, tuổi học sinh

    Bò bía đã là một món ăn huyền thoại đối với các thế hệ học trò, dù bất cứ đối tượng nào cũng không thể cưỡng lại sức hút của món ăn tuy nhỏ nhưng hương vị tuyệt vời này.

    Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam. Đất phương Nam còn có món bò bía mặn, cuốn rau, thịt, gia vị như một cái nem rồi chấm trong nước chấm cay mặn. Bò bía ngọt đơn giản hơn, chỉ có bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, chút xíu vừng đen.

    Bò bía ngọt không tìm thấy trong các cửa hàng sang trọng, chỉ thấy dọc đường đi, cổng trường học, nhưng 6 năm qua nó đã góp mặt vào đời sống ẩm thực hè phố vốn đã rất phong phú của Hà Nội.

    Nguyên liệu phần vỏ bò bía

    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 100g
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
    • Trứng: 2 quả trứng gà
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    Phần nhân bò bía ngọt ngọt

    • Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)
    • Vừng đen rang
    • Kẹo mạch nha

    Phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt

    Bạn có thể mua sẵn bánh tráng ở chọ về để làm, nhưng nếu bạn có thời gian thì chắc chắn làm ở nhà sẽ ngon và thơm hơn rất nhiều đấy. Cách làm và nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ một loáng là xong ngay thôi.

    Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản

    Bước 2: Tiếp tục cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên. Lúc này ta sẽ được một hỗn hợp bột rất đặc.

    Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó. Thêm nước cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

    Lưu ý: Độ lỏng và đặc của hỗn hợp ảnh hưởng rất nhiều đến độ dầy, mỏng, độ cứng mềm của bánh tráng. Hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh càng dễ tráng mỏng và mềm hơn, còn hỗn hợp mà đặc thì bánh tráng sẽ dầy hơn.

    Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.

    Sau khi bạn đã có những chiếc bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu công đoạn gói bò bía. Công đoạn này cũng cực kì đơn giản.

    Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, tiếp tục rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, bỏ vào hai thanh kẹo mạch nha giòn vào, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng. Và cuối cùng những chiếc bò bía ngọt handmade siêu ngon đã ra đời.

    C. Cách làm bánh bột mì chiên rán giòn ngon đầy thú vị

    Cách làm bánh bột mì rán chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng, thơm ngon. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì rán này, bạn cũng có thể dùng làm món ăn trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được cả. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất bình dị, dễ tìm như bột mì, trứng, đường… nhưng món bánh bột mì rán tạo được một hương vị riêng của nó.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh bột mì chiên tại nhà

    Để làm bánh bột mì cho 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    • 1 muỗng bột nở
    • 2 muỗng cà phê canh bột mì làm bánh
    • 2 quả trứng
    • 1 muỗng cà phê canh dầu thực vật hoặc bơ
    • Muối, đường và các gia vị cần thiết khác.
    • Các gia vị nêm cần thiết

    Cách làm bánh bột mì rán chiên giòn được thực hiện như sau

    – Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn rồi cho các nguyên liệu như bột nở và bột mì vào, nêm chút đường, cho nước từ từ vào, đánh trộn đều hỗn hợp để bột không bị vón cục.

    – Trong khi nhào bột bạn chú ý là không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột và canh sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh tránh trường hợp bột quá loãng hoặc quá đặc.

    – Bước 2: Cho trứng, sữa, bơ vào trong cùng 1 tô lớn sau đó cho ít dầu thực vật. Dùng đũa hoặc công cụ đánh trứng đánh đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật đều.

    – Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã hòa trộn bao gồm trứng, sữa, bơ vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó . Bạn lấy đũa khuấy đều những nguyên liệu này với nhau để tạo thành phần bột dẻo. Bạn linh hoạt để bột có độ ẩm vừa phải để đến khi rán bánh sẽ được giòn,dẻo và ngon hơn.

    – Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu và hỗn hợp đã xong giờ chúng ta đến bước cuối cùng là rán bánh. Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để cho bơ tan chảy ra.

    – Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy vá múc từng vá hỗn hợp bột đổ nhẹ vào chảo, các bạn nhớ đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên trông đẹp mắt. Bạn đừng đổ bột sát quá với nhau vì như thế các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán.

    – Bước 6: Trong quá trình rán bánh bột mì bạn để ý vặn lửa riu riu để bánh chín vàng đều. Quan sát kỹ khi thấy mặt dưới bánh vàng bạn lật lại để cho các mặt của bánh bột được chín đều từ trong ra ngoài.

    – Bước 7: Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay thôi.

    D, Cách làm bánh bò nướng nước cốt dừa hương vị Nam Bộ

    Bánh bò nướng là một món bánh dân dã mang đậm hương vị Nam Bộ truyền thống và là món ăn vặt rất được ưa chuộng, góp phần phong phú nền ẩm thực đường phố Việt Nam.

    Nguyên liệu làm bánh bò nướng nước cốt dừa

    • 165 ml nước cốt
    • ¼ cốc nước. 200g đường
    • 160g bột năng. 1 gói bột nổi Alsa
    • 6 quả trứng loại lớn
    • Dầu ăn. Vanilla extract
    • Nước cốt lá dứa

    Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng nước cốt dừa

    – Đầu tiên bạn bật lò và làm nóng lò trước ở nhiệt độ khoảng 163 độ C. Đặt khuôn bánh dùng để làm bánh bò nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước. Bạn cho nước cốt dừa, đường và ¼ cốc nước vào nồi. Đun ở lửa lớn vừa và khuấy liên tục tới lúc đường tan hết và có được hỗn hợp trắng đục sau đó tắt bếp, để nguội.

    – Tiếp theo tiến hành trộn các nguyên liệu ướt cho bánh bò nướng. Đầu tiên đập 6 quả trứng ra tô. Chỉ cần dùng đũa đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Không nên đánh nhiều và đánh mạnh quá sẽ gây bọt khí.

    – Sau đó bạn cho dầu ăn, vanilla extract vào trong hỗn hợp trên và đánh cùng. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị vào hỗn hợp rồi đánh cùng cho hòa tan là được.

    – Kế đến bạn trộn nguyên liệu khô gồm bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi cho qua một cái rây để cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong.

    – Dùng đũa trộn cho nguyên liệu khô hòa với nguyên liệu ướt. Cố gắng làm thật nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho hỗn hợp tạo bọt khí thì bánh bò nướng không ngon. Trộn cho nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt hòa quyện với nhau.

    – Bạn lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra. Sau đó dùng chổi quẹt lớp dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì bạn đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào trong khuôn. Làm như vậy thì bánh bò nướng sẽ nở ngay khi được tiếp xúc với khuôn và tạo thành kết cấu bánh giống như tổ ong.

    – Tiếp đến bạn đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt của bánh vàng và khi xiên que tăm vào rút ra thấy không dính là bánh đã chín. Để bánh bò nướng nguội rồi cho ra giá để cho bánh nguội hẳn.

    Cách thực hiện không hề phức tạp phải không nào. Những chiếc bánh bò nướng sẽ có hương vị thơm ngon rất tuyệt vời mà bạn không thể nào làm ngơ. Cùng bắt tay vào làm cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Cực Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ngon Mê Ly Đến Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Gà Hoặc Trứng Cút Mỡ Hành Mắm Ruốc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bò Bía Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Khô Cá Thiều Chấy Tỏi
  • Kho Ca Thieu Kien Giang
  • Cơm Chiên Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Món bò bía với các nguyên liệu từ thực vật sẽ giúp thực đơn chay của bạn trở nên hấp dẫn và thêm phần phong phú.

    Chuẩn bị

    • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi
    • 1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi
    • 150g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay
    • 1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương
    • 2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ
    • 1 xấp bánh tráng mỏng
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại

    – Cho phần nước chấm:

    • 1 chén tương đen (hoisin sauce)
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Đồ chua đi kèm nước chấm:

    • 1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 chén giấm
    • 1/2 chén đường

    Cách làm

    Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

    Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

    Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

    – Cho nước tương chấm:

    Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

    – Cho dưa chua:

    Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

    Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’

     

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách
  • Nem Gà Nướng Công Thức Nhà Làm Thơm Ngon Hết Sẩy, Ăn Nhiều Không Lo Tăng Cân
  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100