Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Kem Quả Bơ Savouryday / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Dẻo Kẹo, Thơm Thơm Với Cách Làm Kem Từ Quả Bơ Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm kem bơ

Quả bơ: 2 – 3 quả.

Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

Sữa đặc: 45 gam.

Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem từ quả bơ đơn giản và thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên bạn tiến hành sơ chế bơ để làm kem.

Để có được kem bơ ngon thì bạn cần lựa chọn những quả sơ sáp, có ruột màu vàng và vỏ màu nâu kem của bạn sẽ thơm hơn và ngon hơn. Nếu bạn không tìm mua được bơ sáp thì cũng có thể mua bơ xanh để làm kem cũng được.

Bạn bổ bơ theo chiều dọc, rồi lấy mũi dao loại bỏ phần hạt bơ đi. Sau đó bạn thái bơ thành từng miếng nhỏ để tiện cho phần xay sinh tố. Ngoài ra, nếu bạn không muốn cắt thì có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lựa lấy nguyên phần thịt của bơ.

Tiếp theo bạn cho bơ vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 2:

Ở bước này bạn cần tiến hành đánh bông kem sữa tươi. Bạn đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng tiến hành đánh thật bông kem sữa tươi.

Cách để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa là bạn hãy nhấc que đánh trứng lên, nếu thấy hỗn hợp kem sữa không còn chảy xuống nữa là đã đạt chuẩn chất lượng.

Bước 3:

Bước tiếp theo bạn cho sữa tươi chưa đánh bông, sữa đặc và bơ vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn và mịn để các nguyên liệu hòa vào với nhau và kem có vị mịn, ngon hơn. Hương vị thơm, béo ngậy của bơ hòa quyện với độ ngọt của sữa đặc, chút sữa tươi tạo nên một hương vị tuyệt hảo, khiến bạn không thể chối từ những ly kem này được.

Bước 4:

Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa xay được vào hỗn hợp kem sữa tươi mà bạn đã chuẩn bị từ lúc đầu rồi bạn dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp vào với nhau. Bạn phải trộn thật đều để cho hòa quyện vào với nhau, kem của bạn mới ngon được.

Bước 5:

Bước này là bước cuối cùng rồi, bạn sắp được thưởng thức những que kem thơm ngon nhất rồi. Bạn đổ hỗn hợp ra các khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể đổ ra khuôn que hoặc là dùng khuôn tròn, các ly nhựa rồi bạn xếp lần lượt vào tủ lạnh chờ cho đến khi kem cứng đông lại là được.

Cuối cùng là lấy kem ra thưởng thức thôi. Mùi thơm từ bơ, sữa hòa quyện vào với nhau thật là một ly kem tuyệt vời. Kem bơ rất bổ dưỡng, mà còn làm đẹp da cho các chị em nữa!

Cách Làm Món Nem Kem Bơ / 2023

Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn. – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

– Thịt ghẹ hấp chín: 200g

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Bánh đa nem: 1 thếp

– Sốt mayonnaise: 150g

– Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

– Một chút muối.

– Dầu ăn.

– Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

hành tây thái nhỏ

– Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

– Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

– Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách. – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột. – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

– Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

– Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt. – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

– Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

– Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

– Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

– Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến? / 2023

Ngày nay, có thể thấy rất nhiều ứng dụng của kem bơ trong làm bánh như trang trí những chiếc cupcake bắt mắt, những chiếc bánh kem rực rỡ, sang trọng hoặc trong các loại bánh của Pháp mà điển hình là Opera. Trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại kem bơ khác nhau và tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Nhưng để lựa chọn chính xác loại kem bơ phù hợp trước tiên bạn cần phải phân loại được các loại kem bơ trên thị trường. Cùng điểm qua một số loại kem bơ phổ biến và các đặc trưng của nó.

Trang trí bánh với kem bơ, bạn có thể thu được cả một kiệt tác

Kem bơ thực chất chính là một hỗn hợp của chất béo (bơ) và đường được đánh bông lên, có thể làm nhân hoặc trang trí cho các món bánh. Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại thành 5 loại kem bơ chính như sau:

Loại kem bơ này sẽ gồm các nguyên liệu: Lòng trắng trứng, bơ lạt mềm, đường cát và light corn syrup. Do có thêm nguyên liệu đặc biệt là light corn syrup nên cách làm loại kem bơ này cũng khá phức tạp. Để làm kem bơ Thụy Sĩ, bạn cho lòng trắng trứng, đường cát, light corn syrup vào một âu lớn rồi đặt âu lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

Thêm một ít phẩm màu để kem bơ có thêm màu sắc bắt mắtẢnh: Internet Kem bơ Pháp cực kì thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn chia bơ mềm thành 2 – 3 phần rồi cho vào từng phần một đánh cho hòa quyện rồi tiếp tục với phần tiếp theo. Thành phẩm mà chúng ta thu được sẽ là một hỗn hợp kem bơ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị ngọt vừa phải.

Loại kem bơ này được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí bánh, nếu muốn thêm màu sắc cho kem bơ, bạn chỉ cần trộn thêm một ít màu thực phẩm tùy theo ý thích là được.

Để làm kem bơ Pháp, đầu tiên bạn sẽ phải nấu sôi đường cùng với một ít nước để thu về nước syrup đường, đun trên bếp cho tới khi phần syrup này đạt nhiệt độ 118 độ C. Khi nước đường đang ở nhiệt độ 110 độ C, bạn có thể đánh bông lòng trắng trứng rồi rót từ từ vào syrup đường. Trong quá trình làm, bạn cần phải cực kì cẩn thận không để syrup dây vào tay sẽ rất dễ khiến chúng ta bị bỏng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp trứng và syrup nguội hoàn toàn rồi mới cho bơ vào đánh ở bước cuối. Sau khi cho bơ vào, bạn đánh cho bơ nhạt màu và thu được một phần kem bông, mịn là có thể dừng lại. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng trước khi cho bơ vào ở bước cuối thì hỗn hợp của chúng ta phải nguội hoàn toàn nếu không bơ sẽ bị chảy bước khiến kem bơ bị hỏng.

Kem bơ của Mỹ dễ làm, dễ bắt và dễ tạo hình

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm về kết cấu và hương vị nhưng kem bơ Pháp lại không có được màu trắng tinh như các loại kem bơ khác. Nguyên nhân là do trong công thức có sử dụng lòng đỏ trứng. Chính vì vậy, loại kem bơ này thường được sử dụng để làm nhân cho các món bánh khác nhau.

Kem bơ của mịn mượt, dùng để bắt kem trên bánh hoặc ăn kèm các món tráng miệng

Nguyên liệu để làm kem bơ Mỹ bao gồm bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng), đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla. Cách làm loại kem bơ này cực kì đơn giản, ngay cả những người chỉ mới bắt đầu làm bánh cũng có thể tập tành làm thử. Nói như vậy là bởi vì công việc mà bạn cần phải để thu về một phần kem bơ thơm ngon chỉ là đánh bơ cho đến khi bông trắng hoàn toàn.

5. Kem bơ Hàn Quốc Vẻ đẹp sống động của những bông hoa bắt từ loại kem bơ Hàn Quốc

Kem bơ Mỹ là một trong những loại kem bơ có sẵn phổ biến nhất trên thị trường do dễ làm, kết cấu lại phù hợp với việc trang trí bánh. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của loại kem bơ này là khá đặc, nặng và rất ngọt.

Mẹo nhỏ cho bạn khi làm kem bơ chính là khi trộn bơ, nếu thấy bơ không kết dính hoặc kem có hiện tượng lợn cợn, tách rời, bạn chỉ cần dùng 1 thìa súp bơ tan chảy vào chung và đánh lại cho thật mạnh, đều với hỗn hợp và tất cả sẽ lại mềm mượt như ý đấy!

Loại kem bơ này thực chất là loại bơ Seoul của Hàn Quốc, có đặc tính đã trong suốt sẵn, rất khác biệt so với dạng đặc của bơ thường, chính vì vậy mà khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Ở Việt Nam, bạn có thể dùng bơ Arla để thay thế cũng sẽ cho ra loại bơ tương tự. Quan trọng là bạn phải nắm rõ các bí quyết pha màu chuẩn, cùng những cách bắt bông kem, bắt hoa đẹp thì những chiếc bánh mới đạt chuẩn được.

Một số lưu ý khi bảo quản kem bơ:

– Nếu bạn không sử dụng hết được số lượng kem bơ đã làm ra, hãy cho kem bơ vào một chiếc hộp nhựa sạch, khô và có nắp kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần kem bơ này bạn có thể dùng trong vòng 3 ngày.

– Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách trữ đông kem bơ trong ngăn đông lạnh, cách bảo quản này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng kem bơ lên tới 1 tháng. Nếu hơn nữa kem bơ sẽ có khả năng bị tách nước và ảnh hưởng đến chất lượng.

– Một mẹo nhỏ để trong việc làm kem bơ đó là nếu trong quá trình trộn bơ vào hỗn hợp, bạn thấy bơ không kết dính hoặc kem tách rời và có lợn cợn thì lúc này các bạn có thể cho thêm vào 1 thìa súp bơ tan chảy vào sau đó đánh lại thật mạnh và đều hỗn hợp sẽ tất cả sẽ lại mềm mượt hơn.

Cách Làm Kem Bơ Và Tạo Màu Cho Bánh Kem / 2023

– 4 lòng trắng (tách sạch lòng đỏ)

– 200g đường trắng

– 350g bơ

– 2 muỗng cà phê vani

– 1 chút muối

Cách làm kem bơ

Đánh đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại, sờ tay vào thấy ấm ấm, lấy 1 ít kẹp vào giữa 2 ngón tay có thể kéo sợi được thì bạn tắt bếp, lấy chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn.

Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp trên cho đến khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong và mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng bạn hãy để sang một bên cho nguội dần.

Tiếp đó, lấy bơ đã rã đông trong ngăn mát tủ lạnh ra, để bơ ra ngoài cho nguội hẳn, không còn lạnh, bơ sẽ dẻo mịn mà không bị chảy nước. Bạn bật máy đánh trứng với tốc độ trung bình, đánh tiếp tô hỗn hợp và cho từ từ các muỗng bơ vào, không cho hết bơ vào một lần.

Nếu hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn trở lại thì chuyển máy lại tốc độ trung bình và cho bơ vào đánh tiếp.

Sau khi cho hết bơ vào thì chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm khoảng 30 giây thì ngừng. Cho vani vào hỗn hợp kem và bật máy ở tốc độ trung bình đánh đều trong 1 đến 2 phút.

Cuối cùng, bạn đã có kem bơ mịn, béo và thơm để trang trí cho bánh bông lan siêu ngon của mình rồi.

Bạn có thể dùng kem trang trí, tạo hình dễ thương hoặc quét đơn giản lên bánh.

Cách pha màu cho kem bơ

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì sau khi làm xong kem bơ, bạn cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng từng chén nhỏ và cho màu vào, trộn đều, để cho kem lạnh rồi lại lấy ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu lên đẹp thì ngừng.

Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước khi nướng bánh khoảng 1, 2 tiếng. Thêm nữa, 1 chén kem thì nên cho khoảng 1-2 giọt màu cho kem lên màu như ý.

Cho một ít màu vào chén, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi được màu như ý