Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Kem Chuối Của Mẹ Tôm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

4 Cách Làm Kem Chuối Ngon Nhất Và Công Dụng Của Chuối Đối Với Cuộc Sống

Nguyên liệu cần dùng để làm kem chuối

4 quả chuối tây

300 ml sữa chua

150 ml nước cốt dừa

150 ml sữa ông thọ

1 lạng lạc rang (giã nhỏ).

150 gram dừa (nạo sợi).

Thực hiện làm kem chuối tại nhà

Bước 1: Sơ chế chuối tây

Chuối sau khi mua về thì rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả chuối. Chúng ta có thể cắt thành 3 đến 5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối khi mua.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem

Bước 3: Cho hỗn hợp kem và hỗn hợp chuối, dừa nạo vào hộp

Trước khi làm kem chúng ta phải chuẩn bị 1 chiếc hộp đủ to để chứa vừa đủ số kem mà bạn chuẩn bị làm. Tiếp theo bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sợi, rồi lại thêm một muôi hỗn hợp ở bước 2. Cứ làm như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu mà chúng ta chuẩn bị.

Lưu ý: Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị vỡ và rơi ra.

Bước 4: Hoàn thành món kem chuối

Chúng ta lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần nắp hộp lại. Sau đó đem hộp kem bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh từ 2 tới 4 tiếng đồng hồ tùy tủ lạnh. Sau khoảng 3-4 tiếng là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức kem chuối

Mẹo nhỏ khi ăn: Khi thưởng thức kem, để dễ lấy kem ra khỏi hộp, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem) khoảng 3 phút. Sau đó bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng. Khi ăn thì bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Kem chuối là một trong số các loại kem tươi ngon, bổ dưỡng mà cách làm kem chuối lại là một trong nhiều cách làm kem phổ biến hiện nay, bạn có thể thấy nguyên liệu khá đơn giản và thao thác cũng không hề cầu kỳ đúng không nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối miếng

Chuối chín tới 5,6 quả(không nhũn quá cũng không rắn quá). Nên chọn loại chuối tây. Là loại chuối nhỏ và ngắn. Vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm và ngon hơn các loại chuối khác. 300ml nước cốt dừa. Ở siêu thị có bán loại cốt dừa dạng lon cũng rất tiện và nhanh

Cùi dừa đã nạo sẵn 250g, có thể mua dừa về nạo hoặc mua dừa nạo sẵn. Cùi dừa cần nạo sợi nhỏ, dài đều nhau trông sẽ đẹp và ngon hơn. Lạc rang sau đó đem đập giập.

Bột năng ( miền bắc hay gọi là bột đao, bột sắn ) 40g và 1 hộp Vani hương tùy thích. Đường 50gram, 3 gram muối và 200ml nước lọc.

Cách làm kem chuối miếng với sữa, lạc và cốt dừa

Bước 1: Làm hỗn hợp bột kem

Đầu tiên các bạn hoà bột năng( bột đao, bột sắn) vào nước lọc cùng với nước cốt dừa, đường và muối trộn đều tay. Thu được 1 dung dịch đặc và sền sệt là được. Sau đó cho vào 1 nồi nhỏ đun với ngọn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng quấy đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để cho dung dịch nguội rồi đổ ra 1 bát tô loại tô to. Trong quá trình đun chú ý không để hỗn hợp bột kem bị cháy.

Bước 2: Chế biến chuối tây

Trong khi chờ hỗn hợp kem đã làm ở bước 1 nguội thì các bạn tiến hành bóc chuối và bổ theo chiều dọc quả chuối. Rồi ép và cán cho chuối dẹt ra với bất cứ thứ gì bạn tìm được.

Các bạn hãy dùng dao cắt bỏ những phần thừa cho miếng chuối được vuông vắn để kem đợc đẹp mắt hơn.

Bước 3: Hoàn thành món kem chuối

Lúc này bạn đã có loại kem từ bước 1, chuối và túi linon ở bước 2. Bây giờ chúng ta dùng muỗng bắt đầu phết đều kem lên 1 bề mặt của miếng chuối. Lưu ý dàn đều, sau đó rắc đều lạc đã đập dập và dừa nạo lên trên mặt lớp kem.

Sau khi xong 1 mặt các bạn phủ lớp nilon lên rồi tiếp tục lật mặt kia của miếng chuối và làm tương tự như lúc nãy, sau khi làm cả 2 mặt bạn phủ kín linon và tiếp tục cho các miếng chuối còn lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuối chín: 3 quả

Chanh: 1 quả vắt lấy nước.

Sữa tươi không đường: 50ml

Đường cát trắng: 15 gram

Vani: 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện làm kem chuối xay

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối sau khi mua về bóc vỏ, thái thành từng khoanh có độ dài 7cm – 10cm. Cho tất cả vào một túi nilon hoặc một chiếc hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

Sau khi chuối đã đông cứng, bạn lấy chuối ra xay nhuyễn với các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: Nước cốt chanh, vani, sữa tươi và đường trắng. Khi này do chuối đang đóng đá rất cứng nên bạn chú ý cần nhấn nút xay nhuyễn ở máy xay sinh tố để hỗn hợp được tan đều hơn.

Bước 2: Hoàn thành món kem chuối xay

Bạn xay cho đến khi hỗn hợp sánh, dẻo và mịn thì cho hỗn hợp vào trong hộp, đậy kín nắp lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng nữa là bạn có thưởng thức kem chuối xay rồi đó.

Với hỗn hợp kem chuối xay trên, các bạn có thể cho vào các khuôn nhỏ để tạo thành từng que kem riêng biệt. Đối với khi cho que vào thì kem sẽ dễ cầm hơn khi ăn mà thời gian làm kem vẫn giống nhau. Vậy là chẳng cần tốn công, chúng đã thực hiện được cách làm kem chuối xay mà nhiều người vẫn tưởng phức tạp lắm rồi đó.

Bạn có thể tham khảo bộ nồi phở điện Bếp Top giúp cho món ăn thêm ngon và tiết kiệm thời gian hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối mít

Chuối tây chín: 4 đến 5 quả

300ml kem tươi

Mít chín tới: 5 đến 6 múi bỏ hột

Sữa chua không đường: 1 hộp (Lưu ý nhỏ: Bạn nên dùng sữa chua dẻo, không được dùng sữa chua đông lạnh).

30 gram đường trắng

Sữa đặc: 1 hộp

Vani, muối: 1/2 thìa cà phê.

Dừa bào sợi, lạc rang bỏ vỏ giã dập: Mỗi loại chuẩn bị khoảng 1/2 bát con ăn cơm.

Cách làm kem chuối mít với sữa đặc có đường

Bước 1: Sơ chế chuối và mít

Chuối mua về bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Mít sau khi mua thì bỏ hạt bên trong, thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp kem

Cho kem tươi, đường và vani vào bát dạng dô rồi đánh tan, đều tay. Sau đó, bạn cho thêm sữa chua, sữa đặc và muối vào âu rồi tiếp tục trộn cho đều hỗn hợp. Hỗn hợp thu được phải sánh mịn tất cả các nguyên liệu phải tan hết.

Bước 3: Trộn hỗn hợp tạo kem chuối mít

Đổ 1 lớp hỗn hợp kem sữa đã thực hiện ở bước 2 vào hộp rồi xếp chuối và mít lên trên. Tiếp tục đổ kem, rồi mít, chuối xen kẽ đến khi dùng hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, bạn rắc lạc rang và dừa bào sợi lên mặt trên cùng của hộp kem.

Bọc nilon vào nắp hộp và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để kem đông lại. Sau đó, bạn có thể lấy món kem chuối mít ra thưởng thức rồi đó.

Chú ý: Chúng ta không lên rút ngắn thời gian ủ kem trong tủ lạnh. Đồng thời, bạn cũng không nên mở nắp hộp nhiều lần trong lúc ủ vì sẽ khiến món ăn có thêm nhiều nước đá đọng trên bề mặt.

Chúng ta hoàn toàn có thể mua kem chuối ở bất kì cửa hàng bánh ngọt lớn nào hoặc trên mạng. Khá nhiều người thường làm đồ ăn vặt và bán hàng online trên facebook, trong đó có món kem chuối. Nếu không tìm thấy địa chỉ nào đáng tin cậy, chúng ta hãy xuống bếp và thực hiện cách làm kem chuối ngay thôi.

Kem chuối để được trong bao lâu?

Kem chuối sau khi làm xong chúng ta hoàn toàn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh và ăn được trong khoảng 1 tuần. Bạn cũng không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

Do món ăn đã được chế biến hoàn chỉnh nên bạn chỉ việc thưởng thức chúng mà thôi. Kem chuối không giống như sữa chua hay thạch có thể ăn cùng các loại đồ ăn khác, nó dường như không thể ăn kèm thêm hoa quả hay chân trâu, thạch.

Tuy nhiên, với kem, sữa dừa, lạc, dừa nạo, chuối được sử dụng trong món này là đã quá tuyệt vời rồi.

Một số món ăn hấp dẫn từ chuối bạn có thể tham khảo

Bánh trứng cuộn chuối: Đây là sự kết hợp giữa bánh mì, chuối, bơ và trứng để tạo nên một món ăn mới lạ và không kém phần hấp dẫn.

Chuối sấy khô:Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết.

Bánh chuối chiên : Với vỏ ngoài là bột mì trộn cùng lòng đỏ (trứng gà) góp phần thêm ở giữa là chuối chín ngọt lịm.

Bánh muffin chuối: Đây là một loại bánh ngọt có mềm mịn mà còn khá dễ ăn và dễ nghiện

Canh chuối ốc: Món ăn hấp dẫn từ chuối xanh mà bất cứ người Việt nào cũng đều biết đến.

Chuối xanh ăn kèm các món cuốn : Với phở cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo chuối xanh cũng là nguyên liệu không thể thiếu.

Chuối có tên tiếng anh( tên khoa học) là Musa acuminata, thuộc họ cây thảo dược. Chuối là một loài thích nghi và phát triển tốt trong nền nông nghiệp nhiệt đới như Việt Nam. Chuối là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, chúng thường mắc bệnh Panama làm ảnh hưởng đến sự sinh sôi, phát triển của cây.

Chuối tiêu, chuối sứ hay chuối tây… là những trái cây quen thuộc với nền nông nghiệp Việt Nam từ nhiều đời nay. Nhiều gia đình chuyên canh chuối đã thu được nhiều lợi nhuận mỗi năm. Bên cạnh thu hoạch trái chuối xanh hay chín mà đến cả lá chuối cũng mang đến lợi ích kinh tế. Lá chuối được dùng để làm vỏ của nhiều loại bánh, nem chua, giò truyền thống ở nước ta.

Những lợi ích của trái chuối đen lại cho sức khỏe

Chuối cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dưỡng thiết yếu: Các loại như vitamin A, C, B6, E…; magie, kali, muối.

Chuối giúp tăng cường hễ miễn dịch kèm theo đó chuối giúp chống oxy hóa hiệu quả.

Chuối là loại trái cây giúp giảm cân khá là hiệu quả. Chuối cung cấp nhiều chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Ăn chuối thường xuyên giúp bạn tăng cơ bắp và cải thiện trí tuệ (nếu đang tập luyện thể dục thể thao, gym theo chế độ).

Chuối góp phần chữa trị các loại mụn nhọt và giúp cho da trắng và sáng hơn. Với chuối chín bạn có thể làm được các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên để thư giãn ngay tại nhà. Đơn giản mà lại rẻ phải không nào?

Những người nên tránh sử dụng chuối

Các bạn đang bị đau đầu và đau đầu thường xuyên.

Các bạn bị bệnh về thận.

Những người bị bệnh về đường tim mạch và thường xuyên phải sử dụng thuốc.

Người bị bệnh tiểu đường hoặc người đang bị táo bón.

Học Cách Làm Rượu Mơ Của Mẹ Nhật

Cách làm rượu mơ khá đơn giản, nếu bạn là một người thích rượu mơ hãy thử làm vài bình để năm sau uống dần nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mơ xanh: 1kg〜1.2kg

Đường cục, đường miếng: khoảng 700g

Rượu trắng (độ cồn từ 35 độ trở lên): 1,8 lít

Bình ngâm: dung tích 4-5 lít, có nắp đậy, nên dùng bình thuỷ tinh

Xiên tre để bỏ núm quả, khăn sạch

※Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích của mình. Nếu không thích ngọt lắm dùng 500g, nếu thích ngọt dùng 800g.

Cách làm rượu mơ

Sau khi rửa sạch bình, dùng nước nóng để khử trùng bình. Lau sạch hơi nước bằng khăn hoặc vải sạch rồi để bình thật khô.

Rửa sạch mơ, lau khô hoặc để khô tự nhiên.

Sau khi mơ không còn hơi nước bám ngoài vỏ, dùng xiên tre để lấy núm ra.

Cho mơ và đường xếp lớp xen kẽ nhau trong bình. Nếu là người thích uống rượu mơ ngọt thì cho nhiều đường thêm một chút.

Sau khi cho hết mơ và đường vào bình, đổ rượu trắng đã chuẩn bị vào cùng.

Đậy nắp thật chặt, để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng. Thỉnh thoảng lắc bình để mơ và đường thấm đều sẽ ngon hơn.

Thời gian ngâm rượu mơ

Rượu mơ tự làm sau khi ngâm 3 tháng là có thể uống được. Tốt nhất vẫn nên chờ đến khi mơ chìm hẳn xuống đáy bình. Rượu mơ ngon nhất là khi đã ngâm được khoảng 1 năm, khi đó rượu sẽ đạt đến độ ngon và vừa miệng nhất. Điều hấp dẫn ở đây chính là hương vị rượu mơ do chính bạn làm ra sẽ khác hẳn so với rượu mơ bán sẵn. Nếu bạn đã ngâm được khoảng 1 năm, hãy thử lấy quả mơ ra ăn thử xem sao.

Lời khuyên khi làm rượu mơ

Nên chọn loại mơ có kích thước là 2L, mơ sẽ to và phần thịt mơ cũng nhiều, do đó rượu mơ chiết xuất được sẽ nhiều hơn.

Nếu bạn không bỏ núm mơ thì khi ngâm rượu sẽ có vị hơi đắng, do đó hãy làm sạch núm mơ. Bí quyết để có bình rượu mơ ngon chính là bỏ thật sạch phần núm đi.

Khi mua mơ nên chọn quả to, không bị dập nát. Không nên mua những quả mơ có khe rãnh trên bề mặt vì đó là những quả còn non. Đối với những quả mềm hoặc chín khi làm rượu sẽ dễ bị hỏng, do đó những người lần đầu tiên làm rượu mơ cũng nên tránh mua loại này.

Bạn có thấy cách làm rượu mơ thật đơn giản không?

Hãy làm thử để năm sau cả gia đình cùng uống hoặc đem tặng người thân bạn bè nào!

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Cách Làm Sữa Chua Chuối Và Kem Chuối Mát Lạnh

Sữa chua và chuối là 2 nguyên liệu dễ kiếm lại cực kỳ bổ ích trong sổ tay bếp núc của chị em. Khi mùa hè đến, sự nóng bức dễ làm người ta khó chịu và mất sức. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau, ta có ngay món giải nhiệt cực thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu chị em còn băn khoăn về việc sữa chua có ảnh hưởng đến vóc dáng không thì tham khảo 1 hũ sữa chua bao nhiêu calo? Từ đó, thấy rằng ngoài tác dụng cho sức khỏe thì sữa chua rất có lợi cho vóc dáng và việc làm đẹp của chị em.

Chuối là một thực phẩm chống lão hóa cực tốt lại còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ. Chuối có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau, chẳng hạn như bánh chuối:

Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện ngon nhất

Cách làm sữa chua chuối đông túi có que

Làm sữa chua không cần ủ chuẩn nhất

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp truyền thống

1/2 bát mứt dâu hoặc mứt sơ ri, ở miền Bắc thì ta hay dùng dừa non.

2 thìa lạc/đậu phộng rang.

Que vót nhỏ đi kèm, có thể mua ngoài cửa hàng, tùy chọn mua theo sở thích.

Cách làm

Bước 1: Cho sữa chua vào bát, trộn đều cùng đậu phộng và mứt thái nhỏ.

Bước 2: Lột vỏ chuối, bỏ chỉ, cắt khúc vừa ăn. Bỏ phần chuối vào túi nilon cán dẹt.

Bước 3: Cho sữa chua mứt ở bước 1 cho vào túi , lượng sữa chua phủ kín miếng chuối là được. Có thể cho kèm que xiên vào để cầm dễ như kem chuối sữa chua.

Bước 4: Buộc dây chun cố định miệng túi và cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 – 5 tiếng là có ngay món sữa chua chuối thần thánh. Cách làm vừa đơn giản lại đóng gói rất tiện lợi.

Cách làm kem chuối sữa chua

Cách làm kem chuối sữa chua, sữa đặc

550ml sữa tươi không đường

200ml sữa chua cái

1 lon sữa đặc

250ml nước sôi (nước đang sôi)

2 quả chuối thái miếng nhỏ, 1 chút chuối sấy khô.

Đổ sữa đặc cho ra một chiếc tô đã tiệt trùng, sau đó cho nước sôi vào khuấy đều.

Thêm sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều.

Đổ hỗn hợp vào một chiếc bát có nắp đậy. Đổ nước nóng tầm 70 – 80 độ C vào 1 chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt sao cho không lọt vào miệng hũ. Đậy kín nắp nồi và đem ủ bát sữa chua tầm 5-6 tiếng.

Chuối đã chuẩn bị cho vào bát sữa chua ủ phía trên và trộn đều. Chia thành các hũ nhỏ để vào tủ lạnh ăn dần. Có thể để ngăn mát nếu muốn ăn theo kiểu sữa chua kem.

Thêm một vài lát chuối khô sấy lên trên hũ sữa chua chuối để đậm vị hơn.

Các bước làm kem chuối sữa chua hộp bằng khuôn

Nguyên liệu

Cho sữa chua, sữa đặc, đường vào nồi nước cốt dừa và nấu lên. Quậy liên tục để không vón cục. Lược qua ray để loại bỏ vón cục. Ở bước này thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn.

Bỏ từng lớp nước cốt, chuối, dừa nạo, lạc rang vào hộp cho đến khi đầy.

Cho hộp kem chuối sữa chua cốt dừa vào ủ đông trong tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

Khi ăn cắt ra rất tiện lợi và bày vào đĩa rắc thêm lạc rang vào rất ngon.

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố

Nếu ở cách công thức kem chuối trên luôn kèm sữa chua thì ở phần này VnShop sẽ giúp bạn đổi vị với cách ăn mới nhờ máy xay. Thành phẩm ăn vào mát lạnh và tan đều trong miệng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều bé. Cách này cũng không cần sữa chua nữa mà thay vào đó bạn cần chuẩn bị:

Bóc sạch vỏ chuối , sau đó cắt chuối thành những lát tròn mỏng.

Xếp gọn gàng các miếng chuối vừa cắt lên đĩa rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó bỏ vào túi ni lông sạch và để đông thêm 8 tiếng nữa.

Lấy chuối ra và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với vani và sữa tươi.

Lấy thành phẩm bày ra đĩa kèm theo các lát chuối trang trí phía trên.

Cách Làm Kem Chuối Ngon Cho Ngày Hè

Với cái nắng oi ả hiện nay, nhiều người thường giải nhiệt bằng cách uống thật nhiều nước đá lạnh, nước sinh tố đủ thứ các kiểu để quên đi cái nóng bức này, nhưng ngoài thứ nước uống hằng ngày đó thì sao bạn không tự tay làm 1 thứ đồ ăn vặt vừa ngon vừa lạnh cho mình và cả nhà. Với cách làm kem chuối ngon cho mùa hè này sẽ giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn khi bắt tay vào công việc và cũng là thứ đồ ăn vặt làm bạn mê ly sau khi ăn.

Nguyên liệu làm kem chuối ngon cho 4 người ăn:

– 10 quả chuối chín vừa

– 300ml nước cốt dừa

– 250 gr dừa nạo

– 50 gr đậu phộng (lạc)

Cách làm kem chuối ngon cho 4 người ăn:

– Chuối bóc vỏ. Sau đó bỏ chuối vào túi nilon dùng thớt ép cho quả chuối dẹp ra.

– Lẩy dao cắt làm đôi phần chuối vừa ép để vừa ăn.

– Đậu phộng rang bỏ vỏ và nghiền nhỏ.

Bước 1:

– Lấy 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít muối và đường. Cho thêm một ít bột sắn hoặc bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó nhấc nồi xuống để nguội.

Bước 2:

– Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng/bột sắn phết đều lên bề mặt chuối

– Trở miếng chuối ngược lại và làm tương tự như vậy với mặt sau.

Bước 3:

– Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối

– Bỏ phần chuối trên vào bịch nilon, gói phần miệng bịch cẩn thận.

– Sau khi hoàn thành xong bỏ vào tủ lạnh đợi 5h sau lấy ra thưởng thức cùng với cả nhà.

Những lưu ý khi làm kem chuối ngon:

– Ngoài lạc rang ra, bạn có thể dùng hạt điều hay hạnh nhân đều có thể làm kem chuối ngon.

– Với cách làm trên, ta dùng túi nilon để làm kem chuối, vì thế bạn nên lưu tâm đến vệ sinh túi nilon bằng cách trước khi để chuối và đổ hỗn hợp bột lên bạn dùng khăn sạch lau kĩ túi nilon.