Cách Làm Kem Chuối

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Kem Chuối xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Kem Chuối để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 11.583 lượt xem.

Có 31 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Kem Chuối】

【#1】Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Không Cần Nước Cốt Dừa

Thời tiết oi nóng của mùa hè khiến cơ thể bạn cảm thấy thiếu nước, mệt mỏi. Một cốc kem chuối tự làm không chỉ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể cực tốt mà nó còn xua tan đi cái nắng của mùa hè vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa ngon như ngoài tiệm.

Công dụng của chuối

Trước khi tìm hiểu về công thức cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những lợi ích mà chuối mang lại đối với sức khỏe.

– Hàm lượng sắt dồi dào có trong quả chuối giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, rất tốt cho những người bị thiếu máu, hỗ trợ hoạt động lưu thông máu diễn ra thuận lợi.

– Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người thường xuyên tập thể hình nên ăn chuối bởi hàm lượng carbohydrate cao có thể cung cấp nguồn năng lượng đủ chất giúp cơ thể luôn cảm thấy khỏe mạnh và không có cảm giác bị đói hay thèm ăn.

– Trung bình trong một quả chuối chứa 3g chất xơ sẽ hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa diễn ra ổn định, nhuận tràng và hạn chế táo bón.

– Hàm lượng Vitamin C trong chuối sẽ giúp các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ như: mệt mỏi, stress, chóng mặt….

– Ăn chuối không chỉ giúp chị em có làn da mịn màng như mong muốn mà nó còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

– Ăn chuối xanh luộc còn có tác dụng giảm viêm loét dạ dày và tá tràng. Các chất pectin có trong chuối xanh luộc sẽ giúp tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, phủ lên dạ dày một lớp bảo vệ hiệu quả.

Hướng dẫn cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

– 6 quả chuối chín

– 100ml sữa đặc

– 100ml sữa tươi

– 1 hũ sữa chua không đường

– Vani

– Dừa tươi nạo, lạc rang giã nhỏ

– Hũ thủy tinh

Nguyên liệu làm kem chuối

Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Bước 1: Bật bếp và làm nóng nồi. Cho hỗn hợp bao gồm: 100ml sữa đặc, 1 hũ sữa chua không đường, 100ml sữa tươi đun cho cho đến khi hỗn hợp này ấm khoảng 40 độ thì tắt bếp. Trong quá trình đun, bạn dùng thìa khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.

Thêm 2 giọt vani vò trong nồi và để cho nguội.

Bước 2: Sơ chế chuối bằng cách bóc vỏ. Chuối bạn nên chọn quả chín tới, chuối chín quá kỹ sẽ dễ bị nát, thâm đen, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.

Chuối bạn dùng dao cắt lát mỏng theo chiều dọc quả chuối. Hoặc bạn có thể dùng túi nilong mỏng để ép 2 bề mặt cho chuối dẹp lại. Lưu ý ép vừa phải, không dùng lực quá mạnh tránh làm nát chuối.

Bước 3: Bạn lấy hũ thủy tinh và xếp lần lượt theo thứ tự: chuối cắt lát- dừa nạo-đậu phộng đã rang vào rồi múc hỗn hợp sữa đã nguội vào.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Để vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-6 tiếng là bạn đã hoàn thành xong món kem chuối vô cùng đơn giản này.

Kem chuối thanh mát, béo ngậy

Thành phẩm

– Kem chuối sau khi lấy ra đã được đóng thành khuôn, bạn có thể dùng dao để cắt tùy thuộc vào số lượng mà mình muốn ăn.

– Kem chuối có mùi thơm của chuối chín, vị bùi của đậu phộng hòa quyện với vị béo của sữa và dừa tươi khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.

Một số lưu ý khi làm kem chuối

– Tùy vào hình thức làm kem mà bạn có thể cho vào hộp thủy tinh, cho vào túi hoặc khuôn que kem.

– Trong trường hợp không ăn hết kem, bạn nên bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh để tránh kem bị tan chảy dưới thời tiết nắng nóng.

– Bạn có thể thay vani bằng dầu chuối để tăng hương vị cho món kem.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

– Chuối sứ chín vàng: 6 quả

– Bột năng: 200gr

– Nước cốt dừa: 200ml

– Đường cát vàng, muối trắng

– 1 ống vani

– Bột báng, vừng, dầu ăn

– Dụng cụ: bát tô, muôi, dĩa ăn, khuôn bánh, xửng hấp

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dùng 4 quả chuối và lột vỏ, dùng thìa nghiền nát. 2 quả còn lại lột vỏ, dùng dao cắt lát thành khoanh tròn với độ dày vừa phải.

– Vừng mua về đảo đều trên bếp cho chín ngả vàng và có mùi thơm là được.

– Bột báng mua về rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 20 phút.

Bột báng nhìn bằng mắt giống hạt trân châu

– Dùng khoảng 50ml nước cốt dừa, pha với 1,5 chén nước sau đó trộn đều với bột năng, chuối đã nghiền nát, đường cát và vani

– Thoa ít dầu vào khuôn inox rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn, xếp chuối thái lát lên trên mặt bánh cho hấp dẫn

– Cho 350ml nước cốt dừa vào nồi cùng 50gr đường trắng và chút muối, sau đó cho phần bột báng đã ngâm vào cùng. Nấu tất cả trên lửa riu riu, khuấy đều khi bột báng chuyển sang trong veo là được.

– Pha 1 muỗng cà phê bột năng với chút nước, rồi cho vào nồi cốt dừa, khuấy đều đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

– Bánh chuối sau khi hấp để nguội sau đó lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng cho vừa ăn

– Xếp bánh ra đĩa, chan nước cốt dừa lên trên rồi rắc ít vừng lên trên mặt.

– Bánh chuối hấp có vị béo ngậy từ nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt của chuối và mùi thơm của vừng vô cùng hấp dẫn.

Bánh chuối hấp thơm ngọt hấp dẫn

Một số lưu ý khi sử dụng chuối

Không ăn chuối khi đói: Mặc dù ăn chuối rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn chuối khi còn đói bởi Magie có trong chuối khi dạ dày đang trống rỗng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch.

Người bị bệnh tiểu đường không nên ăn chuối, thừa cân, hoặc người bị đau dạ dày không nên ăn chuối. Nếu có ăn thì cũng chỉ nên sử dụng với hàm lượng nhỏ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không nên ăn quá nhiều chuối: Ăn chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều chuối thì hàm lượng kali sẽ có thể gây hại cho thận.

Không nên ăn chuối cùng dưa hấu và khoai tây

Không nên ăn chuối cùng sữa chua: Đây đều là những nguyên liệu lành tính, nhưng khi kết hợp với nhau thì dễ bị đau bụng hoặc tiêu chảy dẫn đến cơ thể bị mất nước, mệt mỏi.

Không nên ăn chuối cùng khoai tây: Người ta hay sử dụng khoai tây trong quá trình đắp mặt nạ chăm sóc da. Tuy nhiên để quá trình chăm sóc da đạt hiệu quả, bạn không nên ăn tây cùng thời điểm với chuối bởi các thành phần có trong 2 loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ sản sinh chất độc gây ra các đốm nâu trên mặt.

Không ăn chuối cùng dưa hấu: đây là 2 loại thực phẩm giàu kali, kết hợp cùng nhau sẽ là cho hàm lượng kali trong cơ thể tăng cao, không tốt cho những bệnh nhân bị suy thận.

Nên hạn chế ăn chuối xanh: Chuối xanh một bài thuốc dân gian hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng chuối xanh đúng cách thì nhựa trong quả chuối sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Một số loại thực phẩm khác không nên ăn cùng chuối như: khoai lang, khoai tây, khoai sọ.


【#2】3 Cách Làm Kem Chuối Mít Ngon Chinh Phục Cả Nhà

1. Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa béo ngon

Cách làm kem chuối mít nước cốt dừa là công thức đơn giản, ít mất thời gian nhất. Nếu bạn từng làm kem chuối rồi, thì món này thực hiện cũng tương tự nhanh vô cùng. Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong gian bếp bạn như chuối, mít, dừa, sữa,… và vài thao tác thôi, bạn sẽ có ngay những phần kem thơm mát cho cả nhà cùng thưởng thức.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 – 5 trái chuối móc
  • 50 gram mít chín đã tách hạt
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 50 ml sữa đặc
  • 30 gram dừa nạo
  • 150 gram kem tươi
  • 30 gram đường trắng
  • 1 ống vani nhỏ
  • 20 gram đậu phộng rang

1.2. Hướng dẫn cách làm kem chuối mít nước cốt dừa đơn giản

    Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát vừa mỏng (thái dạng dọc hoặc tròn). Mít thái thành từng sợi. Đậu phộng đập dập, lưu ý đừng giã mịn quá khi ăn mất độ béo.

    Bước 2: Phần kem tươi, đường và vani bạn cho vào một cái âu rồi dùng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay cho sánh lại. Sau đó cho sữa đặc và nước cốt dừa vào trộn đều.

    Bước 3: Phủ một lớp kem đã trộn ở trên vào khuôn với độ dày khoảng 0,5 cm. Xếp chuối và mít vào, tiếp đến là một lớp kem, lần lượt xen kẽ một lớp chuối mít, một lớp kem cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    Bước 4: Lớp trên cùng rắc dừa bào sợi và đậu phộng lên, dùng tay ấn nhẹ nhẹ để các nguyên liệu này dính vào kem. Làm như vậy khi chúng ta ăn sẽ không bị rơi ra. Đậy kín nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm lại để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là đã có thể ăn được.

    Bước 5: Khi ăn, bạn lấy kem trong tủ ra, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa hoặc ly, có thể rưới lên ít sữa đặc nữa nếu bạn muốn tăng thêm vị béo ngọt cho món kem.

2. Cách làm kem chuối mít trái cây đa vị, bắt mắt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 quả chuối sứ chín
  • 200 gram mít chín (loại đã bóc múi)
  • 150 gram dừa bào
  • 100 gram sữa đặc
  • 150 ml sữa tươi nguyên kem
  • 2 hộp sữa chua
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 500 gram trái cây các loại (dâu tây, xoài, bơ, thanh long…)
  • 50 gram dừa bào sợi
  • 50 gram đậu phộng rang
  • 30 gram bột bắp
  • 70 gram đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối

2.2. Thực hiện cách làm kem chuối mít trái cây

  • Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, một ít muối, sữa tươi vào nồi, khuấy đều tay rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho sôi. Hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho thêm phần sữa đặc vào, nêm nếm độ ngọt cho hợp khẩu vị.
  • Bước 2: Hòa tan thêm bột bắp trong nước lạnh, sau đó từ từ cho vào nồi khuấy đều, đun nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp để nguội bớt thì cho sữa chua vào.

    Bước 3: Chuối bóc vỏ, cắt theo chiều dọc rồi dùng dao ấn dập. Các loại trái cây bạn sơ chế sạch, cắt nhỏ hoặc thái sợi tùy ý. Đập phộng giã sơ qua.

    Bước 4: Đầu tiên cho một lớp kem đã nấu ở trên vào đáy hộp, sau đó phủ lên trên lớp chuối mít, thực hiện đan xen sao cho lớp kem nằm trên cùng. Kế đến xếp lớp trái cây lên cùng đậu phộng và dừa nạo để món ăn trong đẹp mắt hơn.

    Bước 5: Đậy nắp lại sau đó đặt các hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Kem đông bạn mang ra thái thành từng miếng, bày ra đĩa, cho thêm dừa khô vào là thưởng thức được rồi.

3. Cách làm kem chuối mít bơ ngọt béo chỉ với bài bước

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 7 quả chuối xiêm chín
  • 200 gram mít tươi chín
  • 1 quả bơ
  • 50 gram cơm dừa
  • 300 gram nước cốt dừa
  • 30 gram đường
  • 35 gram sữa đặc
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 40 gram đậu phộng rang
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Dụng cụ: hộp, bịch đựng kem

3.2. Chi tiết cách làm kem chuối mít bơ dễ dàng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu gồm: Chuối bóc vỏ, lột sợi chỉ rồi cắt khoanh tròn. Mít thái sợi hoặc cắt chéo. Bơ lột vỏ, cắt đôi bỏ hạt rồi thái miếng mỏng.

    Bước 2: Hòa tan hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi và đun sôi. Tiếp đến bạn hòa bột năng với một ít nước lạnh, đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị đóng cục. Đun nhỏ lửa đến lúc nào sệt lại thì tắt bếp, chờ nguội.

    Bước 3: Sau khi phần nước cốt dừa đã nguội thì cho chuối và mít đã sơ chế vào trộn đều, nhưng nhớ nhẹ tay thôi để chuối không bị nát và chảy nước.

    Bước 4: Cho kem chuối mít vào tô hoặc hộp nhựa, xếp một lớp mỏng bơ lên mặt, rắc thêm đậu phộng lên. Để vào ngăn đá từ 6 – 8 tiếng để kem đông lại.

    Bước 5: Khi kem đã đông cứng, khi ăn bạn lấy ra dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tùy vào sở thích của từng người có thể thêm dừa khô, siro lên mặt rồi thưởng thức để món ăn được ngon miệng hơn.

Tuyết Nhi

Tuyết Nhi


【#3】Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Rất Ngon Và Đơn Giản

Cách làm kem chuối tại nhà

Nguồn gốc của kem

Có một thực tế là Kem đã xuất hiện từ thế kỷ 5 trước công nguyên tại Hy Lạp cổ, khi đó người Hy Lạp đã dùng tuyết ướp với mật ong và hoa quả để tạo ra món tráng miệng mang tên: “Tuyết Ngọt” hay chính là tiền thân của Kem.

Ở Việt Nam kem mới chỉ xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 do người Pháp mang công thức sang chế biến phục vụ quân đội. Từ đó phổ biến ở nước ta và ngày càng có một vị trí nhất định trong ẩm thực Việt.

Ngày nay mặc dù có thể dễ dàng tìm mua kem ở khắp nơi với đủ mọi hương vị đến từ các thương hiệu khác nhau. Nhưng với tâm lý lo ngại về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, nên các chị em đã truyền tay nhau những công thức tự làm kem đơn giản tại nhà để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí cũng như một cách dành tặng cho người thân yêu món quà tinh thần ý nghĩa.

Bên cạnh hương vị ngọt (có nghĩa là vị kem sẽ ứng với các vị ngọt của kẹo, bánh như vani, socola, café) thì vị kem vị hoa quả là một lựa chọn được đông đảo mọi người yêu thích.

Trước tiên cùng tìm hiểu những lợi ích mà kem chuối mang lại cho sức khỏe. Trong chuối có hàm lượng sắt khá cao rất tốt cho máu, kali tốt cho não và trí nhớ, vitamin B tốt cho hệ thần kinh. Với lượng đường glucozo,fructozo, succozo tự nhiên sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, hàm lượng chất xơ trong chuối tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, cải thiện chứng chán ăn. Bên cạnh đó ăn chuối còn giúp sản xuất serotonin-một loại hoocmon có tác dụng rất tuyệt trong việc cải thiện tâm trạng, tiết chế tâm lý. Những dưỡng chất thiết yếu này còn giúp tóc mềm mượt, suôn thẳng, giúp da mềm mại, se khít lỗ chân lông và làm sáng da. Đặc biệt chuối rất tốt cho vóc dáng với tác dụng cân bằng lượng đường trong cơ thể, hạn chế béo phì.

Cách làm kem chuối tại nhà

– 3 quả chuối chín

– 150ml sữa tươi không đường

– 1 thìa café bột vanilla

– ¼ thìa café muối tinh

Khi mua chuối cần tránh mua những quả chuối dập nát, nhũn. Nếu bạn mua chuối để ăn ngay thì hãy chọn nải chuối có quả xanh quả vàng với những quả vàng sẽ phải chín đều từ cuống đến thân. Không nên mua những nải chuối chín đều cả nải có màu vàng ruộm đẹp mắt, vì đây là chuối giấm bằng thuốc sẽ không đảm bảo an toàn gia đình.

Có một kinh nghiệm dân gian khi chọn chuối rất hay đó là hãy chọn những quả chuối trứng cuốc, nghĩa là những quả chuối có chấm màu đen, vỏ chuối nhăn, trên vỏ lấm tấm có những vạch màu đen.

Bước 1: Sơ chế chuối

Bóc bỏ vỏ chuối và cắt chuối thành những miếng lớn sau đó bỏ vào túi nilon kín để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ (Bạn có thể giữ đông lạnh sẵn cả nải chuối một lần để có thể làm kem bất cứ lúc nào)

Bỏ phần chuối đã đông lạnh vào máy xay cùng với bột vani và sữa sau đó xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.

Sau khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp kem vào khay và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn ngay.

Kem chuối bơ lạc: Cách làm kem chuối bơ lạc cũng giống như hỗn hợp kem chuối đơn giản phía trên, bạn chỉ cần cho thêm 2-3 thìa canh bơ lạc vào hỗn hợp trước khi xay.

Kem chuối Pinacolada: Cũng với 3 quả chuối cho thêm ¼ lon nước cốt dừa, 50ml sữa tươi không đườngvà 1 bát nước dứa đã đông lạnh vào hỗn hợp rồi xay nhuyễn. Có thể rắc thêm dừa nạo lên rồi để lạnh.

Kem chuối Socola: Từ công thức cơ bản phía trên, cho thêm 3 thìa canh bột cacao, 2 thìa canh bơ lạc rồi xay đến khi có được món kem xốp mịn và để đông lạnh như bình thường.

Kem chuối Cookie: Làm như công thức cơ bản phía trên, cho thêm 3 thìa bơ dừa và 3 miếng bánh Oreo vào xay đều. Sau đó đổ hỗn hợp ra khay, làm vỡ phần bánh quy Oreo thành miếng vụn nhỏ sau đó rắc lên bề mặt kem và bỏ vào tủ lạnh 1tiếng trước khi thưởng thức.

Như vậy là chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm, 1 chiếc máy xay, cách làm kem chuối chỉ gọn trong 3 bước cùng 5 công thức biến tấu hương vị các bạn đã hoàn thành món kem chuối ngon mát cho những người thân yêu thưởng thức trong những ngày hè oi ả.


【#4】Học Ngay Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Rất Ngon Và Đơn Giản

Bật mí cách làm kem chuối tại nhà ngon không tưởng chỉ sau 3 bước đơn giản với vài nguyên liệu có sẵn bạn hoàn toàn có thể bắt tay thực hiện món kem chuối tươi mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Có một thực tế là Kem đã xuất hiện từ thế kỷ 5 trước công nguyên tại Hy Lạp cổ, khi đó người Hy Lạp đã dùng tuyết ướp với mật ong và hoa quả để tạo ra món tráng miệng mang tên: “Tuyết Ngọt” hay chính là tiền thân của Kem.

Ở Việt Nam kem mới chỉ xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 do người Pháp mang công thức sang chế biến phục vụ quân đội. Từ đó phổ biến ở nước ta và ngày càng có một vị trí nhất định trong ẩm thực Việt.

Ngày nay mặc dù có thể dễ dàng tìm mua kem ở khắp nơi với đủ mọi hương vị đến từ các thương hiệu khác nhau. Nhưng với tâm lý lo ngại về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, nên các chị em đã truyền tay nhau những công thức tự làm kem đơn giản tại nhà để vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí cũng như một cách dành tặng cho người thân yêu món quà tinh thần ý nghĩa.

Bên cạnh hương vị ngọt (có nghĩa là vị kem sẽ ứng với các vị ngọt của kẹo, bánh như vani, socola, café) thì vị kem vị hoa quả là một lựa chọn được đông đảo mọi người yêu thích.

Trước tiên cùng tìm hiểu những lợi ích mà kem chuối mang lại cho sức khỏe. Trong chuối có hàm lượng sắt khá cao rất tốt cho máu, kali tốt cho não và trí nhớ, vitamin B tốt cho hệ thần kinh. Với lượng đường glucozo,fructozo, succozo tự nhiên sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, hàm lượng chất xơ trong chuối tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, cải thiện chứng chán ăn. Bên cạnh đó ăn chuối còn giúp sản xuất serotonin-một loại hoocmon có tác dụng rất tuyệt trong việc cải thiện tâm trạng, tiết chế tâm lý. Những dưỡng chất thiết yếu này còn giúp tóc mềm mượt, suôn thẳng, giúp da mềm mại, se khít lỗ chân lông và làm sáng da. Đặc biệt chuối rất tốt cho vóc dáng với tác dụng cân bằng lượng đường trong cơ thể, hạn chế béo phì.

Cách làm kem chuối tại nhà

Khi mua chuối cần tránh mua những quả chuối dập nát, nhũn. Nếu bạn mua chuối để ăn ngay thì hãy chọn nải chuối có quả xanh quả vàng với những quả vàng sẽ phải chín đều từ cuống đến thân. Không nên mua những nải chuối chín đều cả nải có màu vàng ruộm đẹp mắt, vì đây là chuối giấm bằng thuốc sẽ không đảm bảo an toàn gia đình.

Có một kinh nghiệm dân gian khi chọn chuối rất hay đó là hãy chọn những quả chuối trứng cuốc, nghĩa là những quả chuối có chấm màu đen, vỏ chuối nhăn, trên vỏ lấm tấm có những vạch màu đen.

Bước 1: Sơ chế chuối

Bóc bỏ vỏ chuối và cắt chuối thành những miếng lớn sau đó bỏ vào túi nilon kín để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ (Bạn có thể giữ đông lạnh sẵn cả nải chuối một lần để có thể làm kem bất cứ lúc nào)

Bỏ phần chuối đã đông lạnh vào máy xay cùng với bột vani và sữa sau đó xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.

Sau khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp kem vào khay và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn ngay.

Kem chuối bơ lạc: Cách làm kem chuối bơ lạc cũng giống như hỗn hợp kem chuối đơn giản phía trên, bạn chỉ cần cho thêm 2-3 thìa canh bơ lạc vào hỗn hợp trước khi xay.

Kem chuối Pinacolada: Cũng với 3 quả chuối cho thêm ¼ lon nước cốt dừa, 50ml sữa tươi không đườngvà 1 bát nước dứa đã đông lạnh vào hỗn hợp rồi xay nhuyễn. Có thể rắc thêm dừa nạo lên rồi để lạnh.

Kem chuối Socola: Từ công thức cơ bản phía trên, cho thêm 3 thìa canh bột cacao, 2 thìa canh bơ lạc rồi xay đến khi có được món kem xốp mịn và để đông lạnh như bình thường.

Kem chuối Cookie: Làm như công thức cơ bản phía trên, cho thêm 3 thìa bơ dừa và 3 miếng bánh Oreo vào xay đều. Sau đó đổ hỗn hợp ra khay, làm vỡ phần bánh quy Oreo thành miếng vụn nhỏ sau đó rắc lên bề mặt kem và bỏ vào tủ lạnh 1tiếng trước khi thưởng thức.

Như vậy là chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm, 1 chiếc máy xay, cách làm kem chuối chỉ gọn trong 3 bước cùng 5 công thức biến tấu hương vị các bạn đã hoàn thành món kem chuối ngon mát cho những người thân yêu thưởng thức trong những ngày hè oi ả.

Comments


【#5】4 Cách Làm Kem Chuối Ngon Nhất Và Công Dụng Của Chuối Đối Với Cuộc Sống

Nguyên liệu cần dùng để làm kem chuối

  • 4 quả chuối tây
  • 300 ml sữa chua
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 150 ml sữa ông thọ
  • 1 lạng lạc rang (giã nhỏ).
  • 150 gram dừa (nạo sợi).

Thực hiện làm kem chuối tại nhà

Bước 1: Sơ chế chuối tây

Chuối sau khi mua về thì rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả chuối. Chúng ta có thể cắt thành 3 đến 5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối khi mua.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem

Bước 3: Cho hỗn hợp kem và hỗn hợp chuối, dừa nạo vào hộp

Trước khi làm kem chúng ta phải chuẩn bị 1 chiếc hộp đủ to để chứa vừa đủ số kem mà bạn chuẩn bị làm. Tiếp theo bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sợi, rồi lại thêm một muôi hỗn hợp ở bước 2. Cứ làm như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu mà chúng ta chuẩn bị.

Lưu ý: Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị vỡ và rơi ra.

Bước 4: Hoàn thành món kem chuối

Chúng ta lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần nắp hộp lại. Sau đó đem hộp kem bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh từ 2 tới 4 tiếng đồng hồ tùy tủ lạnh. Sau khoảng 3-4 tiếng là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.

Bước 5: Thưởng thức kem chuối

  • Mẹo nhỏ khi ăn: Khi thưởng thức kem, để dễ lấy kem ra khỏi hộp, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem) khoảng 3 phút. Sau đó bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng. Khi ăn thì bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.
  • Kem chuối là một trong số các loại kem tươi ngon, bổ dưỡng mà cách làm kem chuối lại là một trong nhiều cách làm kem phổ biến hiện nay, bạn có thể thấy nguyên liệu khá đơn giản và thao thác cũng không hề cầu kỳ đúng không nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối miếng

  • Chuối chín tới 5,6 quả(không nhũn quá cũng không rắn quá). Nên chọn loại chuối tây. Là loại chuối nhỏ và ngắn. Vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm và ngon hơn các loại chuối khác. 300ml nước cốt dừa. Ở siêu thị có bán loại cốt dừa dạng lon cũng rất tiện và nhanh
  • Cùi dừa đã nạo sẵn 250g, có thể mua dừa về nạo hoặc mua dừa nạo sẵn. Cùi dừa cần nạo sợi nhỏ, dài đều nhau trông sẽ đẹp và ngon hơn. Lạc rang sau đó đem đập giập.
    Bột năng ( miền bắc hay gọi là bột đao, bột sắn ) 40g và 1 hộp Vani hương tùy thích. Đường 50gram, 3 gram muối và 200ml nước lọc.

Cách làm kem chuối miếng với sữa, lạc và cốt dừa

Bước 1: Làm hỗn hợp bột kem

Đầu tiên các bạn hoà bột năng( bột đao, bột sắn) vào nước lọc cùng với nước cốt dừa, đường và muối trộn đều tay. Thu được 1 dung dịch đặc và sền sệt là được. Sau đó cho vào 1 nồi nhỏ đun với ngọn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng quấy đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để cho dung dịch nguội rồi đổ ra 1 bát tô loại tô to. Trong quá trình đun chú ý không để hỗn hợp bột kem bị cháy.

Bước 2: Chế biến chuối tây

  • Trong khi chờ hỗn hợp kem đã làm ở bước 1 nguội thì các bạn tiến hành bóc chuối và bổ theo chiều dọc quả chuối. Rồi ép và cán cho chuối dẹt ra với bất cứ thứ gì bạn tìm được.
  • Các bạn hãy dùng dao cắt bỏ những phần thừa cho miếng chuối được vuông vắn để kem đợc đẹp mắt hơn.

Bước 3: Hoàn thành món kem chuối

  • Lúc này bạn đã có loại kem từ bước 1, chuối và túi linon ở bước 2. Bây giờ chúng ta dùng muỗng bắt đầu phết đều kem lên 1 bề mặt của miếng chuối. Lưu ý dàn đều, sau đó rắc đều lạc đã đập dập và dừa nạo lên trên mặt lớp kem.
  • Sau khi xong 1 mặt các bạn phủ lớp nilon lên rồi tiếp tục lật mặt kia của miếng chuối và làm tương tự như lúc nãy, sau khi làm cả 2 mặt bạn phủ kín linon và tiếp tục cho các miếng chuối còn lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối chín: 3 quả
  • Chanh: 1 quả vắt lấy nước.
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đường cát trắng: 15 gram
  • Vani: 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện làm kem chuối xay

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối sau khi mua về bóc vỏ, thái thành từng khoanh có độ dài 7cm – 10cm. Cho tất cả vào một túi nilon hoặc một chiếc hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

Sau khi chuối đã đông cứng, bạn lấy chuối ra xay nhuyễn với các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: Nước cốt chanh, vani, sữa tươi và đường trắng. Khi này do chuối đang đóng đá rất cứng nên bạn chú ý cần nhấn nút xay nhuyễn ở máy xay sinh tố để hỗn hợp được tan đều hơn.

Bước 2: Hoàn thành món kem chuối xay

Bạn xay cho đến khi hỗn hợp sánh, dẻo và mịn thì cho hỗn hợp vào trong hộp, đậy kín nắp lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng nữa là bạn có thưởng thức kem chuối xay rồi đó.

Với hỗn hợp kem chuối xay trên, các bạn có thể cho vào các khuôn nhỏ để tạo thành từng que kem riêng biệt. Đối với khi cho que vào thì kem sẽ dễ cầm hơn khi ăn mà thời gian làm kem vẫn giống nhau. Vậy là chẳng cần tốn công, chúng đã thực hiện được cách làm kem chuối xay mà nhiều người vẫn tưởng phức tạp lắm rồi đó.

Bạn có thể tham khảo bộ nồi phở điện Bếp Top giúp cho món ăn thêm ngon và tiết kiệm thời gian hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem chuối mít

  • Chuối tây chín: 4 đến 5 quả
  • 300ml kem tươi
  • Mít chín tới: 5 đến 6 múi bỏ hột
  • Sữa chua không đường: 1 hộp (Lưu ý nhỏ: Bạn nên dùng sữa chua dẻo, không được dùng sữa chua đông lạnh).
  • 30 gram đường trắng
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Vani, muối: 1/2 thìa cà phê.
  • Dừa bào sợi, lạc rang bỏ vỏ giã dập: Mỗi loại chuẩn bị khoảng 1/2 bát con ăn cơm.

Cách làm kem chuối mít với sữa đặc có đường

Bước 1: Sơ chế chuối và mít

Chuối mua về bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Mít sau khi mua thì bỏ hạt bên trong, thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp kem

Cho kem tươi, đường và vani vào bát dạng dô rồi đánh tan, đều tay. Sau đó, bạn cho thêm sữa chua, sữa đặc và muối vào âu rồi tiếp tục trộn cho đều hỗn hợp. Hỗn hợp thu được phải sánh mịn tất cả các nguyên liệu phải tan hết.

Bước 3: Trộn hỗn hợp tạo kem chuối mít

  • Đổ 1 lớp hỗn hợp kem sữa đã thực hiện ở bước 2 vào hộp rồi xếp chuối và mít lên trên. Tiếp tục đổ kem, rồi mít, chuối xen kẽ đến khi dùng hết nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó, bạn rắc lạc rang và dừa bào sợi lên mặt trên cùng của hộp kem.
  • Bọc nilon vào nắp hộp và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để kem đông lại. Sau đó, bạn có thể lấy món kem chuối mít ra thưởng thức rồi đó.

Chú ý: Chúng ta không lên rút ngắn thời gian ủ kem trong tủ lạnh. Đồng thời, bạn cũng không nên mở nắp hộp nhiều lần trong lúc ủ vì sẽ khiến món ăn có thêm nhiều nước đá đọng trên bề mặt.

Chúng ta hoàn toàn có thể mua kem chuối ở bất kì cửa hàng bánh ngọt lớn nào hoặc trên mạng. Khá nhiều người thường làm đồ ăn vặt và bán hàng online trên facebook, trong đó có món kem chuối. Nếu không tìm thấy địa chỉ nào đáng tin cậy, chúng ta hãy xuống bếp và thực hiện cách làm kem chuối ngay thôi.

Kem chuối để được trong bao lâu?

Kem chuối sau khi làm xong chúng ta hoàn toàn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh và ăn được trong khoảng 1 tuần. Bạn cũng không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

Do món ăn đã được chế biến hoàn chỉnh nên bạn chỉ việc thưởng thức chúng mà thôi. Kem chuối không giống như sữa chua hay thạch có thể ăn cùng các loại đồ ăn khác, nó dường như không thể ăn kèm thêm hoa quả hay chân trâu, thạch.

Tuy nhiên, với kem, sữa dừa, lạc, dừa nạo, chuối được sử dụng trong món này là đã quá tuyệt vời rồi.

Một số món ăn hấp dẫn từ chuối bạn có thể tham khảo

  • Bánh trứng cuộn chuối: Đây là sự kết hợp giữa bánh mì, chuối, bơ và trứng để tạo nên một món ăn mới lạ và không kém phần hấp dẫn.
  • Chuối sấy khô:Một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết.
  • Bánh chuối chiên : Với vỏ ngoài là bột mì trộn cùng lòng đỏ (trứng gà) góp phần thêm ở giữa là chuối chín ngọt lịm.
  • Bánh muffin chuối: Đây là một loại bánh ngọt có mềm mịn mà còn khá dễ ăn và dễ nghiện
  • Canh chuối ốc: Món ăn hấp dẫn từ chuối xanh mà bất cứ người Việt nào cũng đều biết đến.
  • Chuối xanh ăn kèm các món cuốn : Với phở cuốn, bánh tráng cuốn thịt heo chuối xanh cũng là nguyên liệu không thể thiếu.

Chuối có tên tiếng anh( tên khoa học) là Musa acuminata, thuộc họ cây thảo dược. Chuối là một loài thích nghi và phát triển tốt trong nền nông nghiệp nhiệt đới như Việt Nam. Chuối là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, chúng thường mắc bệnh Panama làm ảnh hưởng đến sự sinh sôi, phát triển của cây.

Chuối tiêu, chuối sứ hay chuối tây… là những trái cây quen thuộc với nền nông nghiệp Việt Nam từ nhiều đời nay. Nhiều gia đình chuyên canh chuối đã thu được nhiều lợi nhuận mỗi năm. Bên cạnh thu hoạch trái chuối xanh hay chín mà đến cả lá chuối cũng mang đến lợi ích kinh tế. Lá chuối được dùng để làm vỏ của nhiều loại bánh, nem chua, giò truyền thống ở nước ta.

Những lợi ích của trái chuối đen lại cho sức khỏe

  • Chuối cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dưỡng thiết yếu: Các loại như vitamin A, C, B6, E…; magie, kali, muối.
  • Chuối giúp tăng cường hễ miễn dịch kèm theo đó chuối giúp chống oxy hóa hiệu quả.
  • Chuối là loại trái cây giúp giảm cân khá là hiệu quả. Chuối cung cấp nhiều chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.
  • Ăn chuối thường xuyên giúp bạn tăng cơ bắp và cải thiện trí tuệ (nếu đang tập luyện thể dục thể thao, gym theo chế độ).
  • Chuối góp phần chữa trị các loại mụn nhọt và giúp cho da trắng và sáng hơn. Với chuối chín bạn có thể làm được các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên để thư giãn ngay tại nhà. Đơn giản mà lại rẻ phải không nào?

Những người nên tránh sử dụng chuối

  • Các bạn đang bị đau đầu và đau đầu thường xuyên.
  • Các bạn bị bệnh về thận.
  • Những người bị bệnh về đường tim mạch và thường xuyên phải sử dụng thuốc.
  • Người bị bệnh tiểu đường hoặc người đang bị táo bón.


【#6】5 Cách Làm Kem Chuối Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách làm kem chuối ngon món ăn dễ làm tại nhà. Bí quyết làm kem chuối vừa dẻo vừa thơm lại mất lạnh vô cùng hấp dẫn khiến mùa hè bớt nóng.

Mùa hè nắng nóng sẽ khiến cơ thể khó chịu và lúc nào cũng cảm thấy khát nước. Chính lúc này, thưởng thức những ly kem mát lạnh thì chẳng còn gì bằng.

Cách làm kem chuối ngon trái cây

Nguyên liệu làm kem chuối trái cây

  • 1 nải chuối sứ chín to khoảng 1,5 kg.
  • Mít 150g.
  • Bơ 15og.
  • Đậu phộng 100g.
  • Dâu tây 150g.
  • Cùi dừa 150g.
  • Nước cốt dừa 600ml.
  • Bột năng 3 muỗng canh.
  • 1 chút muối.
  • 4 muỗng đường.
  • 1 hũ sữa chua không đường.
  • Sữa đặc 100ml.

Cách làm kem chuối trái cây bằng hộp

– Bước 1: Cho nước cốt dừa, muối, đường và bột năng vào nồi khuấy tan đều rồi bật bếp đun sôi. Trong lúc nấu hãy khuấy nhẹ đều tay đến khi hỗn hợp sôi sền sền thì tắt bếp.

Tiếp theo chờ hỗn hợp nguội thì bạn hãy cho phần sữa chua và sữa đặc vào và khuấy đều.

Đậu phộng đem rang với 1 chút muối cho đến khi vỏ lụa ngoài nứt chín đều thì tắt bếp. Chờ nguội rồi đem trầy vỏ lụa ngoài, sau đó đập dập đậu phộng.

– Bước 3: Cho chuối đã ép vào 1 cái hộp; tiếp theo 1 thêm vào hộp 1 phần nước cốt; cho trái cây, cơm dừa mỗi thứ 1 ít vào hộp rải đều. Sau đó rắc đều đậu phộng đã đập dập lên trên rồi phủ bên trên 1 lớp nước cốt.

Các bạn hãy cho 1 lớp chuối – 1 lớp trái cây – 1 lớp đậu phộng – 1 lớp nước cốt cho tới khi đầy hộp, hỗn hợp khô lại thì đậy nắp.

– Bước 4: Cho hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là thành khối kem rồi nha.

Cách làm kem chuối dừa

Nguyên liệu làm kem chuối dừa

  • Nước cốt dừa 300ml.
  • Chuối xiêm chín 8 quả.
  • Sữa tươi không đường 100ml.
  • Sữa đặc 150ml.
  • Cơm dừa bào sợi 100g.
  • Bột bắp hoặc bột năng 5g.
  • 1 ít muối.
  • Đậu phộng 30g (đã rang chín truầy vỏ lụa đập dập).
  • 1 hộp sữa chua không đường.

Cách thực hiện

– Cho sữa tươi không đường vào nước cốt dừa cùng 1 ít muối rồi bật bếp đun sôi. Khuấy tan bột gạo với 1 chút nước rồi cho vào nồi nước cốt khi sôi để tạo độ sến và tắt bếp.

– Cuối cùng đậy nắp hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là có thể thưởng thức rồi nha các bạn.

Cách làm kem chuối mít tại nhà

Nguyên liệu làm kem chuối

  • Trái Chuối chín 5 – 7 quả.
  • Mít 150gr.
  • Nước cốt dừa 300ml.
  • Bột năng 40gr.
  • Cùi dừa nạo 250gr.
  • Đậu phộng 100gr.
  • 1 ống Vani.
  • Đường cát trắng 50gr.
  • Muối 3gr.
  • Nước lọc 200ml.

Cách thực hiện

– Bước 1: Cho bột năng vào một cái nồi nhỏ, đổ nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối vào hòa tan. Lúc này, bắc nồi lên bếp nấu (để lửa nhỏ), thi thoảng khuấy đều để bột không bị cháy xén vào nồi.

Khi hỗn hợp bột sánh lại cho 1 ống va ni vào cho thơm khuấy đều tay rồi tắt bếp và để nguội.

– Bước 2: Lột hết vỏ chuối, cắt chuối từng lát thành khoanh tròn nho. Dừa bào sợi, mít cắt sợi dài nhỏ.

Đậu phộng cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi vỏ lụa ngoài nứt đều thì tắt bếp. Chờ thêm một lúc cho đậu phộng nguội thì trầy vỏ lụa ngoài lấy phần trong đập dập.

– Bước 3: Khi nồi hỗn hợp bột kem nguội, bạn cho mít và chuối đã cắt vào khuấy đều. Lúc này, bạn hãy cho hỗn hợp vào khuôn làm que kem gần đầy thì phủ tiếp 1 lớp đậu phộng đã đập dập và dừa bào sợi phía trên cho đầy que kem tì đậy nắp que kem.

– Bước 4: Cho tất cả các khuôn que kem vừa làm xong vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 – 6 tiếng là bạn đã hoàn thành xong.

Cách làm kem chuối sữa chua, sữa đặc

Nguyên liệu làm kem chuối sữa chua

  • 3 hũ sữa chua nhà làm (nếu bạn mua sữa chua ngoài thì cần cho thêm mật ong)
  • 100ml sữa đặc
  • 4 trái chuối chín
  • 1/2 chén mứt dâu hoặc mứt sơ ri (bạn có thể dùng dừa non hay bất cứ loại mứt dẻo nào)
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

Cách thực hiện

– Bước 1: Mứt thái nhỏ cho vào bát cùng sữa chua, sữa đặc và đậu phộng rồi trộn đều hỗn hợp.

– Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ và cắt đôi quả. Lúc này, bạn cho chuối vào túi nilon, cán hơi dẹt.

– Bước 3: Sau đó múc hỗn hợp đã trộn đều trong bát cho vào túi nilon đã dẹt chuối. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp vừa phủ kín miếng chuối là được.

– Bước 4: Buộc dây chun cho vào ngăn đá tủ lạnh 4- 5 tiếng là có thể ăn được. Khi ăn, lấy kem chuối sữa chua ra, bỏ túi nilon rồi thưởng thức.

Cách làm kem chuối ngon bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 quả chuối chín bự.
  • 2 muỗng cà phê bột ca cao.
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng.
  • Hạt đậu phộng trang trí.
  • Sữa tươi nếu thích.
  • Dao, thớt, hũ đựng.
  • Máy xay sinh tố.

Cách làm kem chuối xay

Bước 1: Sơ chế chuối

– Bạn nên chọn những quả chuối to, chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối bỏ gân rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã cắt vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng để các miếng chuối đông cứng lại.

– Lúc này, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Bước 2: Đánh kem béo

– Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột ca cao vào cối và xay thêm một lúc để ca cao có thể hòa đều vào hỗn hợp.

– Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: Thưởng thức

– Sau thời gian chờ đợi, món kem chuối lạnh cực ngon và đẹp mắt dành cho bạn đã sẵn sàng rồi.

– Để món kem chuối được ngon hơn thì bạn có thể mua vỏ ốc quế, khi thưởng thức bạn múc kem chuối rồi cho vào vỏ ốc quế. Vậy là bạn đã có một que kem chuối ốc quế ngon không kém ngoài hàng rồi.


【#7】Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Sữa Chua Đậu Phộng

Cách làm kem chuối ngon tại nhà cho các bé trên 3 tuổi khá đơn giản vì lúc này mẹ có thể cho các loại hạt vào mà không sợ bé hóc như khi còn nhỏ. Ngoài ra, kem chuối còn là món ăn ngon dễ làm, không chỉ thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu làm kem chuối

  • 300 ml sữa chua có đường – khoảng 3 hũ sữa chua
  • 150ml nước cốt dừa. Mẹ nhớ để ý thời hạn sử dụng và trước khi làm thì rửa sạch lon nước cốt dừa và để lon vào trong tủ lạnh khoảng 2h
  • 150ml sữa đặc (khoảng 1/2 hộp).
  • 150 – 250 gr dừa nạo tùy khẩu vị của từng nhà.
  • 1 bát con đậu phộng đã rang chín đập dập.
  • Chuối tây chín (chuối tây có vị đậm đà, dẻo và thơm hơn)

Toàn bộ dụng cụ làm kem như thìa, muỗng, hộp đựng, khuôn làm kem… trong bất kỳ cách làm kem chuối ngon tại nhà nào cũng cần được rửa sạch, tráng nước nóng 80 o C và để ráo nước trước khi sử dụng.

2. Cách làm kem chuối cực ngon

Bước 1: Bóc vỏ và cắt quả chuối làm 3 -4 phần theo chiều dọc.

Bước 2: Mẹ lấy các lon nước cốt dừa ở tủ lạnh ra và hớt phần cốt dừa béo ở trên (để giảm nước cho kem ít bị đông đá).

Cho cốt dừa vào nồi nấu lửa nhỏ sau vài phút là nhấc ra và trộn đều với sữa đặc. Mẹ để nguội hỗn hợp một chút rồi trộn với sữa chua để không làm chết các loại vi khuẩn tốt có trong sữa chua.

Bước 3: Múc từng muỗng hỗn hợp sữa, dừa, sữa chua này cho vào hộp, cứ 1 lớp hỗn hợp lại 1 rắc dừa nạo và đậu phộng lên trên cho đến lúc hết nguyên liệu.

Gần cuối, mẹ nên rắc dừa nạo trước, ấn nhẹ để hỗn hợp sữa dính chặt với dừa rồi rắc lớp đậu phộng trên cùng. Thao tác này trong cách làm kem chuối tại nhà của mẹ khiến đậu phộng và dừa nạo không bị rơi ra trong lúc cắt kem thành phẩm.

Bước 4: Cho hộp kem vào tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng đến khi kem đông lại là ăn được. Nếu tủ lạnh không đủ độ lạnh thì có thể phải để kem đông lạnh qua đêm mới ăn được.

Bước 5: Lấy thành phẩm ra: Nếu kem để đông đá hơi lâu hoặc tủ quá lạnh, mẹ có thể nhúng hộp kem vào trong bát nước nóng cho kem tách ra khỏi khuôn, cắt kem thành miếng vừa ăn. Kem này chỉ nên ăn tại nhà chứ đem ra ngoài kem đông đá bị chảy nhanh, chuối mềm đi ăn không còn ngon nữa.

Này này, có điều thú vị nữa là mẹ có thể làm kem chuối cùng bé yêu nữa đấy. Với các bé, mẹ có thể cắt chuối thành từng khoanh nhỏ và sử dụng cốc nhỏ thay vì khay lớn để tiện thao tác. Và chắc chắn với mẹ rằng, các bé sẽ thích mê sản phẩm do chính tay bé làm cho mà xem.

Hy vọng cả nhà có một buổi thưởng thức kem chuối vui vẻ cùng nhau với cách làm kem chuối ngon và vô cùng đơn giản này.


【#8】Cách Làm Kem Chuối Sô Cô La Độc Nhất Vô Nhị

Những ngày hè oi bức mà được thưởng thức một cây kem chuối thơm ngon mát lành thì quả thật là rất biết hưởng thụ. Kem chuối thì bạn có thể ăn nhiều rồi nhưng mà kem chuối sô cô la, loại cực phẩm của nhân gian này bạn đã nếm thử chưa. Nếu chưa thì hôm nay đúng là một ngày may mắn của bạn đấy. Xắn tay áo lên và cùng học cách làm kem chuối sô cô la ngon nhất thế giới nào.

  1. Cách làm kem tươi vị bạc hà socola hạnh nhân ngon tuyệt cú mèo
  2. Cách làm kem tươi socola dẻo ngon tại nhà

Nguyên liệu

Đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu. Chuối thì khỏi phải bàn rồi nhé, xách xe đạp ra và chạy một vòng đi mua liền 5-7 trái chuối. Lưu ý là mua chuối vừa chín tới không bị dập nhé, và lưu ý thêm một cái nữa là lỡ mua rồi thì mua luôn một nải chuối luôn nhé ủng hộ người nông dân mà hihi.

Có chuối rồi thì sẵn ghé cô Tám mua 2 hộp sô cô la thỏi. Một hộp để làm kem chuối còn 1 hộp để ăn cho vui miệng trong khi chờ xong kem chuối. Xong rồi bạn ghé cô Chín mua thêm ít hạt điều vụn. Ai bị dị ứng hạt điều thì khỏi mua nhé. Có thể thay thế bằng đậu phộng hay hạnh nhân cũng khá ngon đấy. Tìm chỗ mua luôn 5- 10 cái que kem để làm cho chuyên nghiệp. Xong, vậy là đã có đủ nguyên liệu.

Cách làm kem chuối sô cô la

Đầu tiên là ngồi nghỉ mệt, rồi bóc sô cô la ra nhai, chạy đi mua nguyên liệu cũng mệt lắm chứ. Giờ thì chiến thôi!

Bước 1: Bóc vỏ chuối ra khỏi trái chuối. (Lưu ý bỏ vỏ chuối vào thùng rác không vứt lung tung nhé)

Bước 2: Lấy que kem cắm vô trái chuối, nhớ là cắm từ cuốn lên. Bạn có thể để nguyên trái chuối nhìn như cây xúc xích đức vậy. Hoặc là chỉnh hình cho nó một xíu bằng cách lấy má dao đè trái chuối bẹp bẹp ra. Trái chuối mà to và cong quá thì cắt đôi nó ra rồi cắm que kem vào. Nói chung là tùy gu thẫm mỹ của bạn. Miễn ăn ngon là được.

Bước 3: Lấy sô cô la ra cho lên bếp đun chảy (nhớ đừng có ăn hết sô cô la trước bước này). Xong rồi nhúng mấy que kem chuối ngập đều với sô cô la. Sau đó lăn chuối đã phủ sô cô la qua đĩa hạt điều, đậu phộng hay hạnh nhân đã đập vụn. Lăn qua lăn lại.

Và đây là thành phẩm sau bao vất vả của chúng ta, bạn nào rảnh thắt thêm cho em nó mấy cái nơ chấm bi nhìn cũng rất đẹp mắt. Đem tặng người yêu hấp dẫn phải biết. Giờ chỉ còn việc cho kem chuối vào tủ lạnh đợi đến khi kem đông thì lấy ra chụp hình check – in facebook một cái rồi ngấu nghiến thôi.

Chúc bạn vui với món kem chuối sô cô la, cheer!

Vào bếp cùng Thỏ Đầu Bếp


【#9】Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Ngon Tại Nhà Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Dễ Tìm

Chuối là một loại trái cây phổ biến và quen thuộc đối với chúng ta. Chuối chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài cách ăn chín, chuối còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn độc đáo khác, đặc biệt là món kem chuối mát lạnh, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm kem chuối:

Hướng dẫn cách làm kem chuối:

Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp nước lọc, nước cốt dừa, đường, bột năng và một ít muối vào khuấy đều lên. Bắc nồi lên bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh mịn thì tắt lửa

Đậu phộng sau khi mua về cho lên chảo rang với lửa nhỏ, đảo đậu phộng cho chín đều. Sau khi chín thì bạn dùng tay bóp nhẹ và bóc sạch vỏ, rồi dùng chày đập dập.

Bước 3: Chuẩn bị túi bóng kín và chuối

Để kem chuối thơm ngon thì bạn nên mua loại chuối sứ, không nên lựa chọn quả xanh hoặc quá chín, mà nên lựa quả vừa chín tới là ngon nhất. Chuối sau khi mua về để nguyên quả và lột sạch vỏ.

Bạn dùng một chiếc kéo cắt một bên túi bóng kín để làm kem chuối

Bạn cho một quả chuối vào túi bóng kín, rồi dùng dao bản to hoặc thớt sạch ép mỏng. Tiếp theo, cho một muỗng nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên mặt chuối, dùng tay ép nhẹ để các nguyên liệu trải đều trên mặt chuối. Bạn trở mặt chuối lại, cũng làm tương tự như trên.

Sau khi đã hoàn thành, bạn cho kem chuối vào tủ lạnh đông đá là có thể thưởng thức.

Nếu bạn muốn kem chuối của mình trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cho bổ sung một vài nguyên liệu như xoài, dừa thái mỏng, mít.

Cách làm kem chuối với máy xay sinh tố

Ngoài công thức làm kem chuối quen thuộc trên, bạn có thể biến tấu món ăn này với máy xay sinh tố cũng ngon không kém. Cũng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay một ly kem chuối hấp dẫn, sánh mịn cho cả nhà.

Nguyên liệu làm kem chuối:

Cách làm kem chuối:

Bước 1: Trước hết bạn bóc sạch vỏ chuối rồi thái thành các khoanh tròn nhỏ

Bước 2: Bạn cho phần chuối đã sơ chế vào bọc nilon rồi cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng. Điều này sẽ khiến chuối xốp và mịn hơn.

Bước 3: Lấy chuối ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa, vani, nước cốt chanh. Tùy vào khẩu vị bạn có thể cho đường sữa tùy ý. Sau đó, bấm nút cho máy xay nhuyễn, bạn sẽ có được hỗn hợp chuối xay mịn và dẻo

Bước 4: Bạn cho phần hỗn hợp chuối vào hộp, tiếp tục bỏ vào ngăn đá đông lạnh khoảng 3 tiếng là có thể dùng được. Bạn múc kem chuối ra ly, có thể rắc thêm ít đậu phộng, dừa thái mỏng hoặc mít là có thể thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm:

Kem chuối mềm mịn, hấp dẫn, không còn đá băm. Kem có vị chuối đặc trưng, vị thơm ngọt của đường và vani, vị béo của sữa, nhưng không quá gắt.

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm kem chuối đơn giản, bạn đã có ngay một ly kem sảng khoái, mát lạnh cho ngày hè nóng bức rồi đấy! Chưa hết đâu, với tính năng Đi chợ online trên ứng dụng VinID, mọi chuyện còn đơn giản hơn khi bạn chỉ cần ngồi ở nhà nhưng vẫn mua được đầy đủ nguyên liệu để làm kem chuối nữa đấy!


【#10】Cách Làm Kem Chuối Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm kem từ chuối cực dễ, không chỉ có những nguyên liệu thân thuộc, sẵn có khắp nơi mà các bước làm cũng đơn giản không kém. Vì thế, nó luôn là món quà vặt yêu thích mà các bà các mẹ dễ dàng chế biến để chiêu đãi con cháu. Món kem này có thể coi như là một món kem “quốc dân” đối với những đứa trẻ Việt.

Và không chỉ các bạn nhỏ, món ăn này cũng hớp hồn cả người lớn chúng mình đấy. Nhanh tay vào bếp làm và chiêu đãi chúng mình thôi!

Cách Làm Kem Chuối

Cách làm kem chuối chi tiết

Bước 1: Rang lạc

Các bạn cho lạc 🥜 vào chảo sau đó cho một chút muối vào và rang đều với lửa nhỏ. Rang lạc cho đến khi lạc vỏ lạc chuyển màu vàng sậm, nứt hạt là được. Có thể các bạn thắc mắc tại sao lại cho muối khi rang lạc? Bởi vì khi cho muối rang cùng với lạc sẽ giúp lạc chín đều hơn.

Sau khi rang xong, các bạn để lạc nguội và tuốt sạch vỏ. Lạc được tuốt sạch vỏ, các bạn cho vào một túi nilon và giã nhỏ. Không nên giã nhỏ quá mà chỉ cần hơi nát là được.

Bước 2: Cách Làm Kem Chuối – Nấu nước cốt dừa

Các bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào nổi. Lưu ý là đổ từ từ và bỏ đi phần cặn của nước cốt dừa. Sau đó, bật bếp đun nước cốt dừa đến khi sôi thì bạn cho sữa đặc vào. Tiếp theo, các bạn cho 2 muỗng đường và một chút muối rồi khuấy đều cho mọi thứ tan hết vào nhau.

Trong quá trình đợi nước cốt dừa sôi thì bạn lấy phần bột năng đã chuẩn bị sẵn và cho thêm 50 ml nước lọc và khuấy đều lên cho bột tan ra. Sau khi đổ hết phần bột năng vào nước cốt dừa, các bạn khuấy đều tay đến khi nước cốt dừa hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Làm kem chuối

Nước cốt dừa đã hoàn thành thì các bạn xử lý đến phần chuối 🍌. Đem 1 nải chuối lột vỏ và bỏ vào một tô lớn. Sau khi lột vỏ xong, các bạn sử dụng một túi nilon cỡ vừa để chuối vào và ép. Khi ép chuối, lưu ý sử dụng vật năng có diện tích lớn để không làm nát chuối. Bạn ép đến khi chuối dẹp vừa, không mỏng quá là được. Thời gian ép chuối là thời gian đợi nước cốt dừa vừa nấu nguội.

Sau khi công việc ép chuối hoàn thành thì bạn chờ đến nước cốt dừa nguội hẳn. Sau đó, bạn lấy khay làm kem ra và đặt miếng chuối đã được ép lên. Lưu ý là lấy khay làm kem rộng hơn so với miếng chuối để còn khoảng trống chứa nước cốt dừa.

Bạn có thể thay thế khay đựng kem bằng túi nilon cỡ vừa. Để thuận tiện khi ăn bạn nên đặt một chiếc que gỗ hoặc que kem nhựa để khi món kem chuối hoàn thành sẽ giúp bạn thưởng thức món kem dễ dàng hơn.

Khi nước cốt dừa đã nguội các bạn đổ nước cốt dừa vào khay kem có chuối hoặc đổ vào túi nilon có chuối và rắc một chút lạc vào. Nếu các bạn sử dụng túi nilon để làm kem thì các bạn nên cho quả chuối vào một bên sau đó khi đổ nước cốt dừa vào thì bạn gấp túi nilon đó gọn lại về bên có chứa chuối để được một que kem đúng chuẩn.

Sau khi hoàn thành bước làm kem thì bạn cho khay kem hoặc túi kem vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 5 tiếng. Đây là khoảng thời gian đủ để kem đông đặc lại.

Bước 4: Cách Làm Kem Chuối – Hoàn thành

Sản phẩm cuối cùng trong bài viết cách làm kem chuối này có màu trắng ngà của nước cốt dừa bao phủ chuối. Chiếc kem không bị quá cứng mà vẫn có sự mềm dẻo đúng chất kem. Ăn có vị thơm ngọt của nước cốt dừa 🥥, béo ngậy của chuối 🍌 và thơm lừng của lac rang 🥜.

Kem chuối – món ăn vặt của tuổi thơ

Hiện nay, xã hội phát triển, đời sống vật chất của con người được nâng lên. Có thể người ta không còn nhớ đến những món ăn vặt rất đỗi đơn giản như kem chuối này. Đời sống bận rộn hơn làm người ta không còn có thời gian để làm những món ăn này mà thường sử dụng những gì có sẵn. Nhưng món kem chuối đối với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x là một món ăn vặt không thể nào quên. Nó là món quà kỷ niệm cho tuổi thơ vui vẻ và dữ dội.

Khi đó có ít nhà nào có tủ lạnh, đặc biệt là đối với những gia đình ở nông thôn. Những ngày hè nóng như lửa đốt, những đứa bé chỉ mong sao có được một chút nước đá 🧊 để uống giải nhiệt. Những chiếc kem chuối có thể là những món quà xa xỉ vì để được ăn một chiếc kem chuối chúng phải tích cực nhặt những chai lọ đã dùng rồi để đem đi đổi.

Thường những người bán kem 🍧 cho kem vào một hộp xốp và đi rao khắp phố, khắp làng. Đó là khoảng thời gian háo hức nhất đối với mỗi đứa trẻ vì chúng phải cân đo đong đếm xem chỗ sắt vụn của mình có thể đổi được một que kem hay không.

Khi đổi được một chiếc kem thì tất cả cùng ăn chung, mỗi đứa cắn một miếng. Vị ngọt dịu và thơm lừng của kem chuối 🍌 bao trùm cả tuổi thơ ngọt ngào.

Khi gia đình có điều kiện hơn một chút và sắm được một chiếc tủ lạnh thì không có điều gì sung sướng hơn khi thấy mẹ làm kem chuối. Anh em trong nhà quây quanh bếp của mẹ, háo hức theo dõi từng công đoạn mẹ làm và kiên nhẫn đợi cho đến lúc kem đông đủ độ.

Có thể nói đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ. Khi người ta lớn lên sẽ không còn có được cái cảm giác háo hức chờ đợi một hộp kem chuối mẹ làm nữa. Tuy là một món ăn rất bình dị nhưng nó gợi nhớ cho nhiều người về một tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc.

Kem chuối để được bao lâu?

Vì kem chuối 🍦 đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên không thể để được lâu như những loại kem được sản xuất với công nghệ cao. Để món kem không bị mất chất dinh dưỡng và giữ được hương vị thơm ngon, bạn không nên để quá lâu.

Món kem này được các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không nên để quá một tuần vì chuối để lâu sẽ biến chất. Dù được bảo quản ở nhiệt độ thấp trong ngăn đá tủ lạnh nhưng chất dinh dưỡng trong chuối vẫn bị thay đổi. Các bạn nên ăn ngay khi kem chuối hoàn thành và bảo quản càng ngắn ngày càng có lợi cho sức khỏe.

Kem chuối có tốt không?

Đây có thể là câu hỏi của nhiều người vì mỗi người khi ăn đều muốn ăn những thứ tốt cho sức khỏe của mình. Kem chuối được làm từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Chắc hẳn ai cũng biết chuối 🍌 tốt như thế nào đối với cơ thể con người. Các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên rằng mỗi ngày một người nên ăn hai quả chuối thì sẽ có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nhưng bất cứ món ăn nào cũng vậy, ăn nhiều quá đều không tốt.

Kem chuối ngoài được làm từ nguyên liệu chính là chuối thì cũng có những nguyên liệu như nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi 🥛,… Những nguyên liệu này rất dễ gây béo khi các bạn ăn quá nhiều. Nên mỗi ngày chỉ nên ăn từ một đến hai que là đảm bảo sức khỏe. Nhất là đối với trẻ em, việc ăn nhiều dễ khiến các bé bị viêm họng.

Món kem chuối 🍦 từ Thật Là Ngon này là món vô cùng quen thuộc và dễ làm. Để giải tỏa cơn nóng mùa hè, các bạn có thể làm món kem chuối này bất cứ khi nào các bạn muốn với những nguyên liệu dễ tìm. Món kem chuối thơm dịu, mát lạnh và béo ngọt sẽ giúp các bạn dễ chịu hơn khi hứng chịu những cơn nóng.

Nguồn ảnh: Internet


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Kem Chuối trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,484

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,643

Cách Làm Kem Bơ - Xem 14,058

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,068

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 13,266

Cách Làm Trà Sữa - Xem 12,078