Bật Mí Cách Làm Kem Chuối Xay Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Kem Chuối Viên Ngon Đến Nuốt Lưỡi Đơn Giản Như Đan Rổ
  • 3 Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Mộc Nhĩ Tại Gia Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối Thích Hợp Nhất
  • Bánh Bột Lọc Trần Nhân Đậu Xanh
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Sữa Chua Hoàn Hảo
  • Với đặc tính mềm của chuối chín nên khi làm kem bạn có thể để nguyên cả quả chuối, hoặc thái miếng rất dễ dàng, khiến cho chuối trở thành một trong số những trái cây hay được các bạn nữ sử dụng làm kem chuối tại nhà nhất.

    Trong những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối que, kem chuối hộp, tuy nhiên một số bạn có liên hệ và nhờ Mâm Cơm Việt chia sẻ công thức về cách làm kem chuối xay (kem ly) bằng máy xay sinh tố, nên hôm nay mình xin được chia sẻ lại công thức kem chuối này.

    Mỗi lần nhắc đến kem chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những công đoạn phức tạp và những máy móc hiện đại khác. Nhưng hôm nay sau khi đọc xong bài hướng dẫn cách làm kem chuối đơn giản bằng máy xay sinh tố, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình và muốn bắt tay làm ngay những viên kem chuối thơm ngọn, dẻo, mịn lập tức.

    Hãy tạm gác suy nghĩ đó qua một bên vì hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố cực kỳ thơm ngon mà lại rất nhanh chóng.

    Nguyên liệu làm kem chuối bơ sữa tươi

    • 30g bơ đậu phộng
    • 10g bột cacao
    • Hạt đậu phộng trang trí
    • Sữa tươi hoặc nước cốt dừa (nếu bạn muốn món kem của mình thêm vị ngậy)

    Dụng cụ làm kem chuối

    • Dao, thớt, hũ đựng, máy xay sinh tố
    • Bạn nên dùng máy xay có chức năng xay thịt để xay cho dễ và có thể cho thêm một chút sữa tươi vào cối xay để có thể xay nát dễ dàng hơn.
    • Thời gian thực hiện: 10 phút
    • Thời gian chờ: 6 tiếng
    • Khẩu phần ăn: 4 người

    Cách làm kem chuối đơn giản bằng máy xay sinh tố cực ngon cực đơn giản

    • Bước 1: Chọn những quả chuối tiêu chín vừa tới đừng xanh quá hay quá chín sẽ khiến kem của bạn không ngon, bóc bỏ vỏ và cắt thành những khoanh chuối tầm 1cm ra 1 cái bát
    • Bước 2: Bạn bọc bát chuối bằng túi bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng một giờ đồng hồ để chuối đông cứng lại.
    • Bước 4: Cho thêm một chút sữa tươi vào cối xay để có thể xay nát dễ dàng hơn, dùng muỗng vét quanh thành cối xay để hỗn hợp có thể trộn đều hơn.
    • Bước 5: Để tăng thêm hương vị cho món kem chuối, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn quyện vào nhau.

    Với cách làm kem chuối xay này, chuối được xay nhuyễn hoàn toàn, hòa quyện cùng bơ và sữa vừa thơm, vừa ngậy rất thích hợp để bạn ăn giải khát trong tiết trời oi bức.

    Bên cạnh đó tác dụng bổ dưỡng cũng như làm đẹp của chuối rất hiệu quả. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Vì vậy chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Xanh Bằng Bột Mì Và Bột Nở
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Tuyệt Ngon
  • 4 Cách Làm Bánh Bao Ngon Nhất
  • Cách Hấp Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Đúng Chất Huế
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • 4 Bước Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • – Nguyên liệu làm kem chuối que như sau:

    2 quả chuối tây chín;

    250 ml nước cốt dừa;

    4 muỗng cà phê bột năng;

    200 g dừa bào sợi;

    100 g đậu phộng (rang vàng và đập dập);

    4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị);

    1/4 muỗng cà phê muối.

    – Nguyên liệu làm kem chuối bằng máy xay sinh tố gồm: 2 trái chuối chín (nên chọn quả chuối tây chín vừa ngon);

    1/3 trái chanh;

    150ml kem whipping;

    40gr đường;

    1/2 muỗng cà phê valilla hay vài giọt dầu chuối;

    1 chút xíu muối.

    Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố như sau:

    Bước 1: Chuối lột vỏ thái khúc, để ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để lúc xay chuối dễ xay hơn, không bị quánh lại và quan trọng nhất là kem chuối sẽ ngon hơn nhiều.

    Bước 2: Sau khi chuối để đông lạnh vài tiếng thì đem ra, cho vào máy sinh tố cùng với đường và nước cốt 1/3 trái chanh xay nhuyễn.

    Lưu ý chanh cho vào sẽ giúp kem chuối có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn. Và lượng đường cho vào cũng tùy theo khẩu vị của từng người ăn.

    Bước 3: Cho kem whipping cho vào máy đánh kem, đánh cho sánh mịn.

    Bước 4: Kem whipping sau khi đánh cho vào trộn chung với chuối đã được xay nhuyễn. Trộn đều cho chúng hòa quyện vào với nhau.

    Bước 5: Đổ hỗn hợp kem chuối này vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    Nguyên liệu làm kem chuối hộp gồm:

    7 quả chuối tây chín;

    1 hộp nước cốt dừa;

    1/2 hộp sữa đặc có đường;

    2gr dừa nạo;

    1,5 gr lạc (đậu phộng) đã rang;

    1 hộp sữa chua không đường;

    1 hộp hoặc túi sữa tươi không đường.

    Cách làm kem chuối hộp như sau:

    Bước 1: Chuối cắt lát, dọc/ ngang tùy sở thích. Lạc (đậu phộng) có thể dã ra 1 chút để dễ ăn hơn.

    Bước 3: Rửa sạch khay hoặc hộp đựng kem. Sau đó xếp 1 lớp dừa nạo, 1 lớp chuối, 1 lớp kem cứ thế cho đến đầy khay rồi rắc lạc và dừa nạo lên trên. Bạn có thể điều chỉnh lượng kem và chuối tùy theo sở thích của mình.

    Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn.

    Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

    Bước 5: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm là hôm sau cả nhà đã có món kem mát lạnh để thưởng thức rồi.

    CHÚC BẠN THÀNH CÔNG…

    Mọi chi tiết cần hỗ trợ hoặc tư vấn mua gói chống ẩm , màng seal xin liên hệ :

    Địa chỉ: Phòng 1514, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

    Hotline: ☎ 0776669696 – 0934409424

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Quá Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Cực Ngon
  • 9 Cách Làm Kem Trái Cây Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Quá Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Đúng Chất Huế
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • 4 Bước Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Nếu trẻ nhỏ nhà bạn đã chán ngán và không hề muốn ăn những quả chuối đơn điệu thông thường nữa. Thì đây chính là lúc bạn trổ tài làm món kem chuối cốt dừa với hương thơm hòa quyện của sữa tươi, chuối và lạc rang để hấp dẫn khẩu vị cho bé đấy.

    Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt

    • Đầu tiên bạn hãy xay 200g dừa nạo cùng chút nước sạch rồi lọc và lấy nước cốt.
    • Sau đó đổ 50g đường và nước cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ.
    • Hòa bột năng với nước rồi vừa khuấy nồi vừa cho bột năng sao cho hỗn hợp sền sệt không bị vón cục.
      Hỗn hợp sệt thì tắt bếp để nguội.
    • Bóc vỏ chuối và bỏ vào túi ni lông sạch. Các bạn có thể thay thế bằng túi zipper hoặc màng bọc thực phẩm.
    • Tiếp đó dùng vật nặng như thớt, chày… ép dẹp quả chuối, cắt đôi hoặc cắt ba miếng chuối đã ép để vừa ăn.
    • Sau đó rắc đều lạc rang và dừa nạo lên miếng chuối.
    • Cuối cùng bùng ni lông bọc lại miếng chuối và để trong ngăn đá tủ lạnh.

    Bước 2: Làm kem chuối

    Chỉ với những bước đơn giản và vài tiếng đồng hồ là các mẹ đã có ngay món kem chuối cốt dừa béo ngậy cho bé rồi đó.

    Chuối chứa nhiều dinh dưỡng kết hợp với sữa chua sẽ là món khoái khẩu xua tan cái nóng mùa hè cho mọi thành viên trong gia đình đấy. Công thức làm kem chuối sữa chua với vị chua chua ngọt ngọt này cũng cực kỳ đơn giản đấy.

    Bước 1: Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi và sữa chua vào bát lớn. Chuối đem lột vỏ cắt theo chiều dọc thành 3, 4 phần. Hoặc bạn cũng có thể cắt thành những khoanh tròn có bề dày tầm 1cm.

    Bước 2: Xếp chuối vào khuôn hoặc hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn. Sau đó phủ một lớp lạc rang giã nhỏ và dừa nạo. Rồi lại xếp một lớp chuối, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cốt dừa và sữa vào hộp đến khi ngập phần chuối. Cuối cùng bạn chỉ cần đậy kín hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng để thành kem rồi thưởng thức.

    Bước 1: Cắt nhỏ chuối thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1cm. Sau đó bỏ vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tiếng, cho đến khi chuối đông cứng lại.

    Bước 2: Sau khi chuối đã đông thì mang ra, bỏ vào máy xay sinh tố say cho thật nhuyễn. Trong quá trình xay, khi thấy chuối mịn dần thì bạn hãy thêm 2 thìa ca cao, 2 thìa bơ đậu phộng và sữa tươi vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa chuẩn bị trước và để ngăn đá tủ lạnh. Sau khi kem đông cứ, bạn hãy múc kem ra ly và rắc đậu phông lên trước khi thưởng thức.

    Theo chúng tôi

    Món kem chuối xay mềm mịn như tan trong miệng này sẽ mang lại một cảm giác tươi mới hơn cho bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Cực Ngon
  • 9 Cách Làm Kem Trái Cây Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Kem Chuối Mát Lạnh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Quá Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon
  • Cách Làm Kem Chuối Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Đúng Chất Huế
  • 2 Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Bằng Bột Năng Ngon Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • Kem chuối đậu phộng là món ăn thơm ngon, thanh mát gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Cách làm kem chuối đậu phộng tại nhà rất đơn giản, dễ nhớ.

    Kem chuối đậu phộng béo ngậy giòn giòn là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua. Kem chuối đậu phộng không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe từ những dưỡng chất của chuối mang lại. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem, chỉ cần vài quả chuối, dừa và lạc rang là chị em nội trợ đã có thể tự làm được một món ngon mỗi ngày dễ ăn lại thanh mát.

    6 quả chuối chín vừa

    300ml nước cốt dừa

    250gr dừa nạo

    50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ

    200ml nước lọc

    50gr đường

    3gr muối

    40g bột năng

    1 ống vanilla

    Cách làm kem chuối đậu phộng:

    Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả cắt làm ba lát. Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã nhỏ.

    Bước 2: Lấy một cái bát lớn hoặc nồi rồi cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

    Bước 3: Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Để kem chuối ngon hơn, ở lớp trên cùng hãy rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo. Sau khi đã cho hết vào hộp dùng tay ấn nhẹ để tạo độ kết dính giữa các lớp.

    Bước 4: Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy kem ra ăn. Khi kem đã đông cứng, để lấy kem ra khỏi hộp dễ dàng hơn, hãy ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước khoảng 3 phút, sau đó cắt kem ra từng miếng và thưởng.

    Lưu ý: Với cách làm kem chuối đậu phộng như trên, có thể mua nước cốt dừa hộp tại siêu thị hoặc mua nước dừa ngoài chợ mang đun sôi nước cốt dừa nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Làm Kem Trái Cây Bằng Máy Xay Sinh Tố Đa Năng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Không Cần Máy Đánh Trứng Cực Ngon
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Kem Chuối Mát Lạnh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Ngon Tuyệt Vời Không Thể Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đồ Uống Từ Bánh Oreo
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Heo Nấm Mèo Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Ăn Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Hơn Ăn Ở Quán
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Kem chuối là một món ăn gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Chỉ cần một vài quả chuối, dừa và lạc rang là chúng ta đã có ngay một món kem chuối ngon tuyệt vời mà không cần đến sự trợ giúp của máy đánh kem. Kem chuối làm đơn giản, ăn ngon, thanh mát, mà lại cực kỳ rẻ và đảm bảo an toàn. Vậy thì còn chờ gì nữa, cùng bắt tay vào làm kem chuối ngay thôi nào.

    Món kem chuối ngon mát lạnh ngày hè

    – 6 quả chuối chín vừa

    – 300ml nước cốt dừa

    – 250gr dừa nạo

    – 50gr đậu phộng (lạc) rang, giã nhỏ

    – 200ml nước lọc

    – 50gr đường

    – 40gr bột năng

    Cách làm kem chuối đậu phộng

    – Cho 300ml nước cốt dừa vào nồi nhỏ, bật bếp nhỏ lửa, sau đó cho vào nồi một ít vani, muối và đường, khuấy đều. Bột năng hòa tan cùng với 100ml nước, cho từ từ vào nồi nấu nước cốt dừa cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột sôi và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp để nguội.

    – Chuối mua về lột vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc, cho vào túi ni lông làm kem (nên dùng loại túi ni lông dày một chút), dùng chày hoặc một chiếc dao to bản ép mỏng chuối.

    Chuối mua về lột vỏ, bổ đôi theo chiều dọc

    – Dùng muỗng quết đều hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng lên hai bên bề mặt miếng chuối đã được ép, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều.

    – Lấy đậu phộng đã rang giã nhỏ và dừa nạo chuẩn bị sẵn rắc phủ lên miếng chuối rồi gập miệng bao ni lông còn thừa lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chuối.

    Hỗn hợp kem chuối với đậu phộng và dừa nạo

    – Cho hỗn hợp kem chuối thu được vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông cứng lại là được, thời gian để hỗn hợp đông lại thành kem là khoảng từ 4 – 5 tiếng. Vậy là bạn đã hoàn thành món kem chuối, bây giờ chỉ cần mở tủ ra là có món kem chuối cực ngon rồi.

    Kem chuối sau khi hoàn thành

    – 5 – 6 quả chuối chín

    – 1 thỏi sô cô la

    – Hạt điều vụn hoặc đậu phộng rang chín giã nhỏ

    – Que xiên bằng gỗ

    Nguyên liệu làm kem chuối sô cô la

    – Chuối mua về lột sạch vỏ, dùng xiên gỗ xiên dọc theo từng quả chuối.

    – Chuối sau khi đã xiên cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng như kem là được.

    – Sô cô la đã mua về bẻ vụn, cho lên một chiếc chảo nhỏ, đun chảy sô sô la, rồi lấy chuối đã đông từ tủ lạnh ra nhúng vào nồi sô cô la đã được đun nóng chảy sao cho sô cô la bám đều xung quanh quả chuối, sau đó cho kem chuối nhúng sô cô la lăn qua hạt điều vụn (hoặc đậu phộng rang giã nhỏ) đã chuẩn bị trước. Sô cô la nóng chảy gặp hạt điều vụn sẽ tạo thành lớp phủ cứng bên ngoài.

    Kem chuối sô cô la hấp dẫn sau khi hoàn thành

    – Cho kem chuối sô cô la vào một cái đĩa, cho trở lại vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho sô cô la đông lạnh là bạn có thể ăn được rồi. Kem chuối sô cô la dễ bảo quản được lâu nên bạn có thể làm nhiều cái một lần, cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Hương vị ngon tuyệt lại còn mát lạnh, chỉ cần mở tủ ra là có thể thưởng thức. Quá tuyệt phải không nào?

    MiMi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Ngất Ngây Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Dừa Béo Ngậy, Mát Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Cực Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Vừa Vào Hè, Cô Nhân Viên Văn Phòng Ở Hà Nội Thêm Nghề Làm Kem Chuối Bán Online 35 Nghìn/hộp, Chốt Đơn Mỏi Tay, Ngày Kiếm 200 Nghìn Bỏ Túi
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Ngất Ngây Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Bánh Oreo
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Heo Nấm Mèo Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Ăn Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Hơn Ăn Ở Quán
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối hộp

    Để làm được kem chuối hộp thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

    • 300ml sữa chua
    • 150ml nước cốt dừa
    • 150ml sữa đặc hoặc sữa tươi có đường
    • 100g lạc rang (đậu phộng)
    • Dừa (chọn dừa già)
    • 5 quả chuối chín

    Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem chuối

    Các dụng cụ cần thiết để làm kem chuối hộp gồm:

    Cách làm kem chuối hộp ngon theo từng bước

    Trong số tất cả các loại kem thì cách làm kem chuối hộp có vẻ khá đơn giản và không cần quá nhiều công đoạn. Bạn có thể bắt tay vào làm theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế chuối và dừa

    Chuối chín bóc vỏ, thái miếng dọc theo thân quả chuối. Hoặc bạn cũng có thể thái lát tròn tùy theo ý thích. Còn đối với dừa, bạn sử dụng phần cùi dừa già rửa sạch và tiến hành nạo sợi bông nhỏ. Sau đó, cho phần chuối và dừa đã sơ chế vào riêng từng túi(hộp) và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

    Bạn cho hỗn hợp gồm: nước lọc, nước cốt dừa, đường, bột năng và một ít muối vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau đó cho nồi lên bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh mịn thì tắt lửa.

    Bước 3: Rang đậu phộng

    Cho đậu phộng lên chảo rang với lửa nhỏ. Sau khi đậu phộng chín, bạn dùng tay bóp nhẹ cho róc sạch vỏ và loại sạch phần vỏ, rồi dùng chày đập dập phần nhân đậu phộng.

    Bước 4: Làm kem

    Bạn lấy phần chuối và dừa trong tủ lạnh ra và làm kem. Đầu tiên, bạn sẽ xếp một lớp chuối xuống đáy khay, sau đó đổ một lớp hỗn hợp nước cốt dừa lên trên rồi lại xếp một lớp chuối. Bạn cứ lặp lại như vậy cho tới khi gần đầy khay và đến lớp trái cây cuối cùng thì bạn rắc lạc cùng với dừa tươi đã bào sợi lên trên.

    Bước 5: Cho kem vào tủ lạnh

    Trước khi cho kem vào tủ đông, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp hộp đậy kín và để vào ngăn đá tủ lạnh và sau 4 – 5 giờ là có thể thưởng thức được.

    Một số mẹo hay trong quá trình làm kem chuối hộp

    Trong quá trình làm kem chuối hộp, ngoài việc thực hiện đúng các bước làm như trên để có được món kem ngon chuẩn vị nhất thì bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để tăng độ hấp dẫn cho món kem chuối hộp như:

    • Thay vì sử dụng chuối tiêu, chuối tây thông thường thì bạn cũng có thể thay thế bằng chuối ngự sẽ khiến cho món kem dẻo và thơm hơn. Bởi chuối ngự là loại chuối khi chín có rất thơm, vị ngọt đậm và thịt quả rất dẻo, rất thích hợp để làm món kem chuối ngày hè
    • Nếu bạn thích vị đặc biệt hơn thì có thể mix thêm một chút xoài, mít thái hoặc dưa hấu.
    • Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 – 2 ống vani rắc vào món kem chuối để dậy mùi hương và mang đến cảm giác thanh mát cho món kem chuối hộp.

    Bảo quản kem chuối hộp đúng cách tại nhà

    Để giữ được hương vị thơm ngon và độ mềm mịn của kem chuối hộp thì sau khi làm xong bạn nên bảo quản kem đúng cách như sau:

    Bạn cho kem vào hộp kín: Để kem không bị mất đi hương vị tự nhiên thì khi bảo quản kem chuối hộp, bạn nên chọn loại hộp đựng có thể chịu được nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ phù hợp nhất và đậy kín nắp hộp lại.

    Sử dụng hộp đựng phải rộng và thẳng: Việc sử dụng hộp đựng kem có kích thước rộng và phẳng sẽ giúp kem luôn giữ được độ mềm mịn, không bị đông cứng hay bị quá mềm.

    Không để lẫn các loại kem ở cạnh nhau: Bạn không nên để các vị kem ở cạnh nhau vì điều này sẽ khiến cho chúng dễ bị pha trộn mùi mới nhau và làm mất đi hương vị tự nhiên của từng loại kem.

    Dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản kem: Bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hộp kem lại trước khi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để kem không bị đông đá cứng sẽ rất khó ăn.

    Bảo quản kem ở nhiệt độ thích hợp: Bạn cần kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ phù hợp nhất.

    Đặt hộp hoặc khay kem phía trong cùng của tủ lạnh: Việc đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa tủ lạnh không được ổn định. Chính vì thế, bạn nên cho kem vào bên trong cùng của tủ lạnh để cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định và không bị ảnh hưởng đến hương vị của kem.

    Sử dụng kem trong vòng 1 tuần: Bạn chỉ nên để kem trong ngăn đông của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến độ thơm ngon và chất dinh dưỡng có trong kem.

    Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm kiếm cộng thêm những bước làm đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được món kem chuối hộp thơm ngon, mát lạnh ngày hè rồi! Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay cách làm kem chuối hộp này cho cả gia đình bạn đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Dừa Béo Ngậy, Mát Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Cực Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Vừa Vào Hè, Cô Nhân Viên Văn Phòng Ở Hà Nội Thêm Nghề Làm Kem Chuối Bán Online 35 Nghìn/hộp, Chốt Đơn Mỏi Tay, Ngày Kiếm 200 Nghìn Bỏ Túi
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Kem Chuối Dừa Béo Ngậy, Mát Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Ngất Ngây Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Bánh Oreo
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Thịt Heo Nấm Mèo Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Ăn Cả Nhà Ngon Miệng
  • Kem chuối dừa có vị ngọt vừa, béo ngậy, mùi thơm và bùi của dừa nạo sợi với đậu phộng rang thật là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách làm kem chuối dừa rất đơn giản sau:

    Bạn chuẩn bị nguyên liệu cũng như dụng cụ cho 4 người ăn: 2 quả chuối lớn (300g), bột ca cao (2 muỗng cafe), bơ đậu phộng (2 muỗng canh), sữa tươi, dừa cơm nạo sợi cùng các dụng cụ như: dao, thớt, hũ đựng và máy xay sinh tố.

    Hướng dẫn cách làm kem chuối dừa

    • Chuối bóc vỏ và đem cắt thành những lát nhỏ. Bỏ chuối riêng vào một chiếc hộp và để đông trong 2 tiếng.
    • Sau đó, cho chuối đông vào máy xay sinh tố. Xay đến khi chuối nhuyễn thì bỏ tiếp 2 muỗng cafe ca cao vào xay cùng.
    • Tiếp đến, bỏ 2 muỗng canh bơ đậu phộng vào máy xay xay tiếp.
    • Đổ hỗn hợp ra một chiếc hộp, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để 6 tiếng.

    Khi ăn, bạn chỉ cần múc kem ra ly và rắc thêm đậu phộng, cơm dừa nạo sợi lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm kem chuối dừa.

    2. Cách làm kem chuối dừa que

    Để thực hiện cách làm kem chuối dừa siêu nhanh này, bạn cần có: một vài quả chuối sứ chín (hoặc bất kỳ loại chuối chín nào mà bạn thích), nước cốt dừa (250ml), bột năng (4 muỗng cafe), cơm dừa nạo sợi (200g), đậu phộng rang vàng đập dập (100g), sữa đặc (4 muỗng cafe), muối (1/4 muỗng cafe) và các dụng cụ quan trọng: túi nilon, cây quậy bột, bếp, nồi,…

    Thực hiện cách làm kem chuối dừa như sau:

    • Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa với sữa đặc, bột năng, muối, dùng cây khuấy bột khấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
    • Chuối đem bỏ vào túi nilon. Tận dụng thớt hoặc bất kỳ vật dụng nào để ép chặt chuối. Khi chuối bị dẹt lại, bạn phết một ít hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun lên mặt chuối, sau đó rắc thêm dừa nạo sợi và đậu phộng. Làm tương tự với mặt còn lại của chuối, sao cho 2 mặt đều nhau. Sau đó, lấy que xiên vào và bọc nilon cho kín lại. Mỗi một quả chuối với cách làm như vậy sẽ tạo thành 1 que kem.
    • Bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để đông trong vòng 4 tiếng là bạn đã có những que kem chuối béo ngậy, mát lạnh.

    3. Cách làm kem chuối dừa hộp

    Cách làm kem chuối dừa này vô cùng dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: chuối tây khoảng 4 quả (chọn chuối tây vì vị ngọt sẽ đậm đà hơn), sữa chua (200ml), nước cốt dừa (100ml), sữa tươi (100ml), sữa đặc (50ml), dừa bào sợi, đậu phộng rang chín, giã nhỏ với một vài dụng cụ như: hộp đựng, tô, muỗng,…

    Để bắt đầu cách làm kem chuối dừa, bạn thực hiện như sau:

    • Bóc vỏ chuối chín, sau đó cắt thành 3 – 4 lát mỏng theo chiều dọc của quả chuối.
    • Xếp chuối vào hộp đựng. Cứ 1 lớp chuối đến 1 lớp lạc rang mỏng. Trên cùng để lớp lạc rang và rắc thêm một chút dừa nạo.

    Chú ý: Khi xếp chuối, cần xếp cách miệng hộp khoảng 1 – 2cm và không nên xếp đầy đến mép hộp.

    • Trộn đều sữa chua với sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào một chiếc tô lớn. Sau đó, đổ đều hỗn hợp vào hộp đựng chuối.
    • Lắc nhẹ cho hỗn hợp ngấm đều vào kem chuối. Đến khi hỗn hợp xăm xắp ngập phần chuối, thì vỗ nhẹ ở 2 bên hộp một lần nữa để hỗn hợp nước cốt dừa dàn đều.
    • Đậy kín nắp hộp lại và để vào tủ đông khoảng 5 – 6 tiếng. Khi ăn, bạn bỏ hộp kem ra và sử dụng dao cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

    Hãy lưu ngay 3 cách làm kem chuối dừa này vào trong sổ tay nấu ăn của bạn. Để những ngày hè nóng bức, đã có kem chuối dừa giải nhiệt, giúp cả gia đình bạn xóa tan ngay cái nóng trong sự mát lạnh và vị ngọt béo của kem chuối dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Cực Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Vừa Vào Hè, Cô Nhân Viên Văn Phòng Ở Hà Nội Thêm Nghề Làm Kem Chuối Bán Online 35 Nghìn/hộp, Chốt Đơn Mỏi Tay, Ngày Kiếm 200 Nghìn Bỏ Túi
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Cực Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Dừa Béo Ngậy, Mát Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Ngất Ngây Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Bánh Oreo
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hà Nội Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Mùa hè nóng bức cũng là lúc các món ăn và thức uống giải khát, mát lạnh lên ngôi và món kem món khoái khẩu của các tín đồ? Không phải mất thời gian nhiều hay ăn những que kem bên ngoài không hợp khẩu vị, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm kem chuối cho mùa hè bằng máy xay sinh tố. Bạn sẽ nhanh chóng có được món kem chuối thơm ngon, mát lạnh và rất hợp khẩu vị chỉ sau vài phút.

    Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích mà chuối mang lại. Theo các chuyên gia, nên ăn ít nhất 1 quả chuối 1 ngày vì chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Ăn chuối mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Chuối rất có ích ho sưc khỏe.

    Nguyên liệu (cho hai người ăn)

    – Khẩu phần dành cho 2 người ăn, bạn chuẩn bị 4 quả chuối tiêu, một ít sữa, 30g bơ đậu phộng,10g bột cacao và các vật dụng trang trí khác tùy sở thích như sôcola, một ít ống bánh quế,…

    Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố:

    – Bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ khoảng 3mm và loại bỏ hạt nếu có. Nên chọn chuối chín mềm, đều, không bủn cho món chuối ngon và thơm hơn. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.

    – Vị kem chính đã xong. Để tạo nên vị kem thứ 2, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn. Vị kem thứ 3, bạn thêm cả 2 thìa cà phê bột cacao vào, hỗn hợ được xay đều, hương vị lẫn vào nhau.

    Món kem chuối làm bằng máy xay sinh tố đã hoàn thành, nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá để ăn dần nếu muốn. Muốn chiêu đãi bạn bè, bạn đổ kem ra ly và trang trí với dậu phụng, sôcola và ống bánh quế đã chuẩn bị lúc đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Vào Hè, Cô Nhân Viên Văn Phòng Ở Hà Nội Thêm Nghề Làm Kem Chuối Bán Online 35 Nghìn/hộp, Chốt Đơn Mỏi Tay, Ngày Kiếm 200 Nghìn Bỏ Túi
  • Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Ngon Đơn Giản Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nem Nướng Thanh Hóa Và Những Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Lịm Tim Trước Món Nem Nướng Thanh Hóa ‘ngon Xoắn Lưỡi’
  • Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Đặc Trưng Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Đơn Giản Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Hương Vị Huế
  • Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà do chúng tôi tổng hợp sau đây chính là bí quyết tạo nên món kem chuối thơm ngon, hương vị ấn tượng tại các quán kem.

    1. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố ngon đúng điệu

    Kem chuối là một món ăn tráng miệng quen thuộc tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu nguyên liệu chuối chín có sẵn quanh năm để tạo nên những món ăn mới lạ cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 02 trái chuối chín mềm (nên ưu tiên chọn loại chuối tây).
    • 1/3 quả chanh tươi mọng nước.
    • 40 gram đường cát trắng (lượng đường theo đổi tùy theo khẩu vị của bạn).
    • 150 ml kem whipping cream.
    • ½ thìa cà phê vani hoặc nếu không có, bạn có thể thay thế bằng dầu chuối.
    • 1/5 thìa cà phê muối.
    • Máy xay sinh tố, máy đánh kem.

    1.2. Cách thực hiện

    • Bước 1: Chuối chín lột hết sạch vỏ, lấy phần thịt bên trong. Thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay để dễ xay nhuyễn. Để chuối vào ngăn đá từ 2 – 4 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy chuối ra, bỏ vào máy xay sinh tố cùng với đường, muối và chanh để xay nhuyễn.
    • Bước 2: Cho kem whipping cream vào máy đánh kem, đánh cho tới khi kem trở nên mịn thì dừng lại.
    • Bước 3: Cho hỗn hợp chuối đã xay vào cùng kem đã đánh và vani. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
    • Bước 4: Sau đó cho tất cả vào hộp, đậy kín nắp. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ đồng hồ hoặc để qua đêm. Vậy là bạn đã hoàn thành món kem chuối mát lạnh cho ngày hè rồi!

    Món kem chuối đơn giản ai cũng có thể tự làm tại nhà.

    2. Cách làm kem chuối cacao hương vị thơm ngon bằng máy xay sinh tố

    Nếu bạn là tín đồ của thức uống cực kỳ thơm ngon cacao thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món kem chuối cacao giải nhiệt mùa hè này. Công thức món kem chuối cacao tại các quán kem chuyên nghiệp sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì quá đơn giản, dễ thực hiện đấy.

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 5 gram bột ca cao nguyên chất.
    • 50 gram sữa đặc (Lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn).
    • 200 gram sữa chua.
    • Máy xay sinh tố.
    • Khuôn làm kem que, thìa.

    2.2. Cách thực hiện

    • Bước 1: Chuối lột sạch vỏ, thái lát hoặc thái dài khoảng 1 đốt ngón tay. Cho chuối vào tủ lạnh ngăn đá từ 2 – 4 tiếng đồng hồ. Điều này giúp chuối dễ xay hơn và mang tới hương vị kem chuối thơm ngon hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho chuối vào xay trực tiếp.
    • Bước 2: Cho chuối cùng sữa đặc và bột cacao vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
    • Bước 3: Rót hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào khuôn làm kem. Lưu ý bạn chỉ đổ ngập khoảng ⅓ khuôn để sau đó chúng ta cho thêm 1 lớp sữa chua và 1 lớp hỗn hợp chuối cacao tạo thành kem 3 lớp. Cất khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh.
    • Bước 4: Sau 40 phút lấy khuôn ra vào đổ thêm sữa chua vào ngập ⅓ khuôn. Cắm que kem vào từng khay kem sau đó tiếp tục cất ngăn đá tủ lạnh.
    • Bước 5: Sau 30 phút trong ngăn đá, tiếp tục lấy khuôn ra và cho hỗn hợp chuối cacao vào ⅓ khuôn còn lại. Sau 6 tiếng làm đông trong ngăn đá, bạn đã có những que kem 3 lớp vừa đẹp mắt lại là món tráng miệng thơm ngọt ngào cho cả gia đình.

    Cách xay chuối nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

    3. Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố với đậu phộng tại nhà

    Nhắc đến các món kem chuối, chắc chắn không thể bỏ qua kem chuối đậu phộng. Cách làm món kem này cũng không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các bước sau.

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 04 trái chuối chín (loại chuối này cũng được).
    • 30 gram bơ đậu phộng.
    • 100 gram đậu phộng (lạc).
    • 10 gram bột cacao.
    • Máy xay sinh tố.
    • Hộp đựng kem, thìa múc kem.

    Kem chuối trang trí đậu phộng là món ăn tráng miệng quen thuộc của rất nhiều người.

    3.2. Cách thực hiện

    • Bước 1: Rang chín đậu phộng rồi gói vào 1 tờ báo sạch. Dùng tay vò báo để loại bỏ vỏ đậu phộng. Giã đậu phộng đã tách vỏ ở mức độ vừa phải, một hạt đậu phộng giã thành 4 – 5 mảnh, không nên giã nát để sau khi hoàn thành, trang trí kem chuối thêm đẹp mắt.
    • Bước 2: Lột sạch vỏ chuối sau đó cắt lát dài khoảng 1 đốt ngón tay. Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 -4 tiếng đồng hồ.
    • Bước 3: Lấy chuối cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay. Sau đó cho bột cacao vào và xay cho tới khi chuối trở thành hỗn hợp mịn đều thì tắt máy. Cho kem chuối ra hộp, dùng thìa múc kem múc từng viên kem cho vào ly. Rắc thêm đậu phộng lên là bạn đã có món kem chuối thơm ngon vị chuối, béo ngậy vị đậu phộng để thưởng thức. Còn nếu bạn muốn kem chuối đông lại, thì có thể để vào ngăn đá 6 tiếng trở lên.

    • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
    • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Với Mít, Kem Chuối Đậu Phộng Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Chuối Với Mít Béo Ngậy Giải Khát Ngày Nóng
  • Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Chuối Và Làm Đẹp Từ Quả Chuối
  • Giới Thiệu 3 Cách Làm Kem Chuối Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Kem Chuối Với Mít, Kem Chuối Đậu Phộng Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần Đặc Trưng Huế
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Đơn Giản Ăn Không Lo Ngán
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Xứ Huế Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Hấp Lá Chuối Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1. Cách làm kem chuối với mít đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 hộp sữa chua Vinamilk có đường
    • 150 ml nước cốt dừa
    • 150 ml sữa đặc
    • 4 – 5 quả chuối chín
    • 4 -5 múi mít
    • Lạc rang giã nhỏ
    • Dừa nạo sợi
    • Màng bọc thực phẩm
    • Khay, khuôn lớn.

    Các bước làm kem chuối mít mát lạnh

    – Bước 1: Chuối bạn rửa sạch, lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc quả chuối. Có thể cắt thành 3 – 5 miếng tuỳ vào độ to nhỏ của chuối. Mít bỏ hột, dùng tay xé hoặc thái thành từng sợi vừa ăn.

    – Bước 2: Cho sữa đặc, nước cốt dừa và sữa chua vào một bát to, khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    – Bước 3: Bạn dùng khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra rồi dùng màng bọc thực phẩm lót toàn bộ thành khuôn, để dư ra ngoài một ít màng bọc để lúc sau bọc gọn phần kem trong khay.

    – Bước 4: Sau đó bạn cho phần kem vừa trộn vào khay, dàn đều phần đáy khay với độ dày khoảng từ 0.5 cm.

    – Bước 5: Bạn lần lượt xếp những lát chuối đã cắt mỏng vào, sau đó là mít đã thái sợi, xếp lần lượt 1 lớp chuối mít rồi đến 1 lớp hỗn hợp kem cho đến khi đầy khay.

    – Bước 6: Cuối cùng bạn rắc nhiều lạc giã nhỏ cùng dừa nạo lên bề mặt khay và dùng tay ấn nhẹ để dừa và lạc dính vào kem không bị rơi ra lúc ăn.

    – Bước 7: Bạn bọc phần màng bọc thực phẩm còn dư ra cho kín toàn bộ khay, chú ý nên cuộn phần trên cùng của màng bọc thành núm tròn để kín hơn.

    Lưu ý khi ăn kem chuối mít

    • Có thể ăn cùng với siro, hoa quả, dừa sấy khô… để món tráng miệng ngon hơn. Nếu muốn ăn ngọt có thể tăng thêm sữa đặc và đường.
    • Khi trộn các nguyên liệu ở bước 2, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh, hoặc vanila để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

    2. Hấp dẫn cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

    Nguyên liệu cần có

    • 6 quả chuối chín vừa
    • 300ml nước cốt dừa
    • 250gr dừa nạo
    • 50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
    • 200ml nước lọc
    • 50gr đường
    • 3gr muối
    • 40g bột năng
    • 1 ống vanilla

    Cách làm kem chuối đậu phộng hấp dẫn

    – Bước 1: Chuối bỏ vỏ đi, cắt thành từng lát dọc vừa ăn, mỗi quả cắt thành 3 lát. Đậu phộng bạn đem rang chín, bóc sạch vỏ đi rồi giã nhỏ theo sở thích.

    – Bước 2: Trộn đều nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và sữa chua lại với nhau trong một chiếc bát to cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

    – Bước 3: Dàn đều đáy hộp bằng một ít hỗn hợp vừa trộn được, sau đó xếp lần lượt chuối, đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo theo thứ tự vào. Cứ thực hiện như thế cho đến khi hết nguyên liệu hoặc hộp đã đầy.

    – Đừng quên rắc thêm một lớp đậu phộng và dừa nạo ở bề mặt để món kem chuối ngon hơn. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để các lớp dính vào nhau chặt hơn.

    – Bước 4: Đậy kín hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được món kem chuối đậu phộng tuyệt vời. Nếu như kem đông quá cứng và khó lấy ra thì hãy ngâm 2/3 hộp kem vào nước trong 3 phút để kem mềm lại, sau đó cắt nhỏ và dùng thôi.

    – Lưu ý: Với cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa này, bạn cũng có thể mua nước cốt dừa hộp bên ngoài về rồi đun sôi cùng một ít vanilla, đường, muối và bột năng để tạo thành hỗn hợp kem rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Với Mít Béo Ngậy Giải Khát Ngày Nóng
  • Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Chuối Và Làm Đẹp Từ Quả Chuối
  • Giới Thiệu 3 Cách Làm Kem Chuối Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Các Bà Nội Trợ
  • Mùa Hè Rồi Cùng Làm Kem Chuối Socola Phủ Hạnh Nhân Thơm Ngon
  • Tin tức online tv