Trứng Muối – Savoury Days

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 471,933】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Nguyên Liệu Cao Cấp Của Cơ Sở Kim Chi
  • Tép Chiên Bột Giòn Giòn
  • Cách Làm Kem Chuối Mít Ăn Lạ Vị, Không Ngán
  • Trứng tự muối thật ra chỉ hơi mất thời gian một chút, đoạn đợi trứng ngấm muối và “chín”, thường mất khoảng 3-4 tuần, còn lại thì cách làm cực kì đơn giản và cực dễ, hầu như không thể hỏng. Ở nhà mình thì hình như thường là muối trứng vịt, nhưng mà bên này chưa bao giờ mình thấy có trứng vịt được bán ngoài chợ, nên mình muối trứng gà. Ăn cũng ngon, và rẻ hơn nhiều so với trứng muối bán ở chợ châu Á (trứng tự muối thì 1EUR/10 quả, trứng “người khác” muối thì 1EUR/ 1 quả  ). Mình chỉ có mỗi một mình nên không làm nhiều, mỗi lần 1 lọ chục quả, nhưng cách độ 10-15 ngày lại làm một lọ, nên cả tháng đều có trứng ăn

    Cách muối thì đơn giản nhất là chỉ có nước và muối.  Tỉ lệ pha muối thường là 200-250gram muối cho 1 lít nước. Tùy theo số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Mình muối chục quả trứng thường dùng khoảng 800ml nước. Ngoài ra, cho thêm một số loại gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… sẽ giúp trứng “chín” nhanh hơn (nhờ các gia vị có tính “nóng”) và cũng giúp trứng có mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút đường cũng giúp trứng có màu đỏ đẹp hơn. Ngoài cách muối trứng với nước thì cũng có cách muối trứng khô, nhưng có vẻ không thích hợp lắm với khí hậu ở Việt Nam.

    Trứng muối bổ dưỡng và rất ngon. Các món ăn có thể làm với trứng muối cũng đa dạng. Đơn giản nhất là luộc lên, rồi ăn với cháo trắng hoặc làm đậu chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối… Mình thì hay thích ăn kiểu này: Trứng luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền vụn rồi trộn với ít bột nêm, có thể thêm ít mì chính (bột ngọt) hoặc đường, nhưng ít thôi không có món ăn sẽ có vị lợ. Hành khô băm thật vụn, phi thơm với ít dầu ăn rồi cho trứng vào xào khoảng 1-2 phút ở lửa vừa. Trứng này cực thơm, lại đậm đà và có sẵn vị bùi bùi, beo béo của trứng muối nữa, trộn với cơm hoặc xôi trắng nóng với ít hành khô phi thì tuyệt cú mèo

    Tôm chiên trứng muối

    Nguyên liệu

    • 10 quả trứng 
    • Khoảng 1 lít nước 
    • 250gram muối
    • 1 hoa hồi
    • 1 thảo quả 
    • 1 miếng quế nhỏ
    • 1 mẩu gừng thái lát 
    • 1 thìa rượu trắng 
    • 1 thìa đường 

    Cách làm

    1. Lọ đựng trứng và trứng rửa sạch, để khô (nghe nói là nếu trứng ướt thì dễ bị hôi nên cẩn thận vẫn hơn).

    2. Hồi, quế, thảo quả, gừng rửa sạch, thả vào nước. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 3-5 phút nữa). Pha muối và đường, khuấy cho tan. Để nguội. Sau khi nước nguội thì cho rượu, khuấy đều.

    3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối cùng hồi, quế, thảo quả… vào. Lấy miếng nan tre hoặc đồ vật gì đó cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước. Đậy kín, sau khoảng 3 – 4 tuần là ăn được (sau 3 tuần là có thể thử được rùi  ).

    Về bảo quản trứng thì mình Google có ra được mấy cách bảo quản là lau khô trứng đã muối chín, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày. Hoặc tách riêng lòng đỏ, trộn ít dầu ăn rồi cho vào ngăn đá, để đông lạnh. Nhưng mà mình chưa bao giờ áp dụng mấy phương pháp này cả. Do mình muối ít nên mình để trứng trong lọ, ăn bao nhiêu lấy ra chừng ấy. Trứng để trong lọ có cả nước muối nên cũng không có vấn đề gì.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trân Châu Tuyết Đài Loan
  • Cách Làm Thạch Thủy Tinh
  • Cách Làm Trân Châu Hạt Lựu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị Với Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trà Sữa Xoài
  • Bánh Chuối Thần Thánh Ct Savoury Day

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Công Thức Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Cuộn Lạ Mắt, Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Caramen Mướt Mịn Không Bị Rỗ Mặt
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Dịch dã ở nhà buồn quá, k biết làm gì cho hết ngày nên đành lăn vào bếp, không ngờ lại khai quật được tài năng tiềm ẩn của bản thân. Chưa bao giờ nghĩ mình lại có hoa tay để làm dc bánh trái, nhưng giờ thì…thời thế tạo anh hùng. Vào bếp với tinh thần amateur và thành phẩm thì cũng có chút ra gì 😛 Chia sẻ lên để mọi người thấy rằng, đúng như chú Gusteau trong Ratatouille đã nói “Anyone can cook!”

    BÁNH CHUỐI THẦN THÁNH CT SAVOURY DAY có cải biên

    Nguyên liệu

    300 gram chuối

    30 gram đường (CT là 160gr đường nhưng e thấy quá ngọt so với đứa hảo ngọt như e)

    120 ml dầu ăn/dầu dừa

    (E đã thử thay bằng dầu dừa + bơ lạc, bánh thơm ngon xuất sắc luôn 😛 chuối với lạc hạp nhau thật sự 💯)

    120 ml sữa tươi không đường

    1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)

    200 gram bột mì đa dụng

    5 gram muối nở (baking soda)

    2 gram muối

    50 gram nho khô (CT là 100gr chocolate chip nhưng thấy nhà còn nho nên e dùng luôn, ăn lại hạp quá 😛 )

    Cách làm

    1. Bật lò ở nhiệt độ 165 độ C với khuôn tối màu. Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

    Lót giấy nướng vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ)

    * E dùng 1 khuôn loaf vì thích nó cao phè lên trên, trông đẹp hơn 😂

    2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

    3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

    4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

    5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

    6. Đổ khoảng ¾ lượng nho khô vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh.

    7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng ¾ khuôn.

    Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Hita Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Siêu Ngon Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Ngon Bá Cháy ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietnamese Steamed Banana Cake (Banh Chuoi Hap)
  • .: Món Ngon Quê Việt :.
  • Cuốn Hút Với Bánh Chuối Nướng Savoury Days

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Uyen Thys Cooking Banh Mi Chien Tom
  • Hướng Dẫn Làm Nước Chấm Bột Chiên Cực Lôi Cuốn Thực Khách
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – Đường cát: 100-200 gram (tùy khẩu vị và độ ngọt chín của chuối)

    – Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)

    Phần nhân bánh: Chuối cắt ra (lát dài hoặc tròn) ướp với đường và rượu trong 2 giờ (hoặc để tủ lạnh qua đêm cũng được).

    Bánh mì xé nhỏ trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani, muối.

    Bật lò nướng sẵn để lò nóng đều

    Bánh chuối nướng là một món rất hấp dẫn đúng không các bạn. Để đổi khẩu vị món bánh chuối các bạn có thể xem cách làm bánh chuối hấp trong blog để có thêm những lựa chọn cho món bánh chuối.

    – Chuối giúp vượt qua trầm cảm do chúng có hàm lượng cao tryptophan, được chuyển đổi thành serotonin -một chất dẫn truyền thần kinh, nhằm điều chỉnh tâm trạng, mang lại trạng thái hạnh phúc cho con người.

    – Ăn 2 quả chuối trước một ngày làm việc nặng nhọc sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng, duy trì lượng đường trong máu của bạn.

    – Bảo vệ cơ thể chống lại triệu chứng chuột rút, nếu bạn hay bị chuột rút về đêm hãy ăn 1 quả chuối mỗi ngày để chữa căn bệnh này.

    – Chống lại việc mất canxi và xây dựng hệ xương chắc khỏe.

    – Cải thiện tâm trạng của bạn và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như mệt mỏi, khó chịu, trầm cảm… Theo thống kê cứ 4 phụ nữ thì có 3 người cho biết họ gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, 7% số phụ nữ bị rất nặng. Chỉ cần ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu và giảm stress.

    – Chuối còn được biết đến là một loại thực phẩm bổ máu và làm giảm bệnh thiếu máu bằng nguồn sắt có trong chuối.

    – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận chuối là thực phẩm có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ bởi chuối có hàm lượng kali cao và ít muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Cực Đơn Giản Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Và Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Nóng Hổi Cuối Tuần
  • Cách Làm Bánh Chuối Bột Nếp Hấp Dẻo Dai Thơm Ngon
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”

    --- Bài mới hơn ---

  • Kisu Bao Burger Ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy
  • Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Vàng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • 5 Cách Làm Nem Chua, Nem Rán Tại Nhà, Làm Nem Chua Thanh Hóa, Hà Nội (Miền Bắc) Đơn Giản Lạ Miệng
  • Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

    Sách đã xuất bản:

    – “Quà tặng ngọt ngào” (2013)

    -“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)

    – “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

    Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

    – Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

    – Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

    Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

    – Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

    – Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

    – Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

    – Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

    – Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

    – Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

    – Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

    – Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

    – Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

    – Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

    – Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

    – Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

    – Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

    – Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

    – Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

    – Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

    – Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

    – Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

    – Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

    – Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

    – Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

    – Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

    Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

    Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

    – Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

    – Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

    – Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

    Thực hiện: Lan Anh

    Ảnh do nhân vật cung cấp

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Gà Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Bao Nướng Thơm Phức Nóng Hổi
  • Hé Lộ Cách Làm Bánh Bao Cade Cực Ngon Với 3 Bước Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Đậu Phộng, Mè Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Tươi Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Làm Kem Bơ Đầy Đủ Hương Vị
  • Cách Làm Kem Bơ Béo Thơm Và Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh

    • 1 muỗng canh sữa đặc
    • 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
    • Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani
    • Dừa nạo, mứt dừa khô
    • 2 – 3 quả bơ sáp
    • 150ml whipping cream
    • 30ml sữa đặc
    • 50ml sữa tươi không đường

    Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.

    Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.

    Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên

    So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.

    Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.

    Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.

    Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.

    Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Hảo
  • Ôn Lại “bài” Cũ: Kem Trái Bơ & Flan Dừa
  • Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến?
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Mềm Nhân Kem Trứng Phô Mai Cho Bữa Sáng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nem Tai Trộn Thính Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Kem Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Và Những Lưu Ý
  • Học Cách Làm Thành Phần Kem Bơ Theo Kiểu Của Ý
  • Hita Bật Mí Những Cách Làm Cơm Cháy Giòn – Ngon Không Thể Hấp Dẫn Hơn
  • Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Từ Gạo Nếp
  • Cách Làm Pizza Chỉ Từ 1 Bát Cơm Nguội Và Chảo Chống Dính
  • Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn.

    – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

    – Thịt ghẹ hấp chín: 200g

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Bánh đa nem: 1 thếp

    – Sốt mayonnaise: 150g

    – Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

    – Một chút muối.

    – Dầu ăn.

    – Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

    Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

    hành tây thái nhỏ

    – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

    – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

    – Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

    – Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.

    – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.

    – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

    – Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

    – Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt.

    – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

    – Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

    Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

    – Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

    – Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

    – Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Moka – Chiếc Bánh Entremet Tráng Gương Vị Coffee Quyến Rũ
  • Cách Làm Kem Bơ Đậu Phộng Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Mát Chào Hè
  • Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Kem Bơ Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Làm Kem Bơ Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Kem Phủ Bánh Gato Bánh Kem Bằng Sữa Tươi, Bơ, Trứng
  • Công Thức Cupcake Cơ Bản & Kem Bơ Sữa Tươi
  • 7 Kem Dưỡng Da Ban Đêm Tự Làm Tốt, Đáng Dùng Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Kem Dưỡng Da Bằng Bơ Hạt Mỡ Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Cuộn Kem Mocha Thơm Ngon
  • Phương pháp làm kem bơ Hàn Quốc được phát minh bởi GG-CaKraft.

    Có rất nhiều loại kem bơ khác nhau, có thể phân loại dựa vào thành phần nguyên liệu. Ví dụ như kem bơ lòng trắng trứng (phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ, kem bơ Ý, kem bơ Hàn Quốc); hay kem bơ sữa tươi; kem bơ đánh với kem tươi…

    Riêng cá nhân mình thì không thích ăn kem bơ cho lắm vì hơi ngán hơn so với kem tươi, nhưng vì những ưu điểm của kem bơ như đứng kem, chịu nhiệt tốt, phù hợp với các trang trí phức tạp hơn so với kem tươi. Tuy nhiên, kem bơ với mình dễ ăn hơn so với đường fondant hay Royal Icing nên dù sao, so sánh giữa các ưu và nhược điểm thì kem bơ vẫn được ưu tiên lựa chọn. Và trong các loại kem bơ thì mình vẫn thích kem bơ từ lòng trắng trứng hơn cả vì ưu điểm là ăn đỡ ngán hơn các loại còn lại.

    Kem bơ có thể sử dụng để :

    1. Trét nhân bánh
    2. Phủ bánh
    3. Trang trí bánh bằng các loại đui đơn giản (đui sao, đui sò…)
    4. Bắt hoa hoặc các trang trí phức tạp hơn

    Theo ý kiến cá nhân của mình thì gần như tất cả các loại kem bơ đều đáp ứng được các mục đích chính (1, 2, 3) ở trên. Tuy nhiên, với mục đích số 4 là bắt hoa thì yêu cầu kem bơ phải rất đứng, chắc, dẻo để dễ dàng bắt hoa, tạo cánh đẹp, mịn, sắc nét.

    Mình cũng đã thử qua các loại kem bơ phổ biến dùng để bắt hoa như kem bơ Thụy Sỹ hay kem bơ Ý. Tuy nhiên với cá nhân mình nghĩ thì các loại kem bơ này có độ đứng khá ok nhưng với những chi tiết đòi hỏi độ sắc nét thì vẫn chưa đáp ứng được. Ngoài ra, các loại kem bơ này khá đục (không tạo cảm giác mướt và trong suốt) do kem bơ rỗ hơn (nhiều lỗ khí hơn). Một điều nữa là cấu trúc kem bơ khá xốp, nên bắt hoa sẽ tạo cánh dày hơn.

    Với kem bơ Hàn Quốc thì đây là loại kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, dễ dàng bắt tạo cánh hoa và các chi tiết khác. Đồng thời tạo cánh hoa mướt, mỏng, bóng và trong hơn, nhìn thật hơn.

    Mình sẽ lập bảng so sánh giữa kem bơ Hàn Quốc và 2 loại kem bơ lòng trắng trứng được sử dụng rất phổ biến là kem bơ Thụy Sỹ và kem bơ Ý để có thể thấy được các ưu nhược điểm của từng loại, giúp các bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng:

    – Thao tác đánh kem dễ hơn, thời gian đánh kem nhanh hơn

    – Kem bông xốp hơn, ăn mát và đỡ ngán hơn, cho thể tích kem bơ thu được lớn hơn với cùng một lượng nguyên liệu sử dụng.

    – Cho kem bơ trắng hơn với cùng một loại bơ sử dụng

    – Phù hợp với mục đích làm nhân trét bánh, phủ bánh hoặc các trang trí đơn giản.

    – Có thể dùng để bắt hoa (phù hợp với những người không thích style kem bơ trong)

    – Kem bơ có độ đứng rất tốt, chắc, dẻo, tạo đường bắt hoa sắc nét, tạo cánh hoa mỏng manh, tự nhiên.

    – Bề mặt kem mướt, mịn, tạo cảm giác trong suốt, bóng

    – Pha màu tạo cảm giác thật, tự nhiên.

    – Tạo hoa thành phẩm chắc, dễ dàng sử dụng kéo gắp hoa để trang trí lên bánh.

    – Phù hợp để bắt hoa và trang trí bánh cho những người thích style kem bơ trong.

    – Kem bơ chỉ đứng ở mức độ trung bình, tạo đường bắt hoa không sắc nét, cánh hoa bắt dày

    – Bề mặt kem hơi rỗ, không mịn, tạo cảm giác khi bắt hoa bị đục, không trong suốt, không bóng

    – Pha màu khó hơn, màu lên không trong.

    – Hoa tạo ra chỉ có độ đứng trung bình, không chắc, khó sử dụng kéo gắp hoa để gắp và chuyển lên trang trí bánh. Thường phải cho vào tủ đông cho cứng rồi mới lấy ra trang trí bánh

    – Thao tác đánh kem phức tạp hơn, thời gian đánh lâu hơn

    – Kem chắc, không bông xốp bằng, hơi ngán hơn 1 chút, thể tích thu được ít hơn với cùng 1 lượng nguyên liệu.

    – Cho kem bơ sắc vàng hơn với cùng 1 loại bơ.

    – Vì kem bơ khá chắc nên để trét bánh hay phủ bánh dễ dàng thì cần để kem bơ mềm ra ở nhiệt độ phòng rồi sử dụng.

    Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách làm kem bơ trong Hàn Quốc, cũng như những lưu ý trong quá trình đánh kem và bắt hoa.

    Các nguyên liệu dụng cụ cần thiết bao gồm:

    Mình cũng xin tóm tắt các bước thực hiện như sau:

    – Cho 140g đường cát và 50g nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ. Bật bếp ở mức trung bình.

    – Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, tiếp tục đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình. Đồng thời, trong lúc đó chuẩn bị để đánh lòng trắng trứng.

    – Cho 150g lòng trắng trứng vào tô trộn, dùng phới lồng để đánh trứng. Tăng dần mức đánh lên đến mức trung bình cao (nấc 6-8 với máy KitchenAid)

    – Đánh trứng đến khi đạt bông mềm hoặc bông vừa thì hạ xuống tốc độ thấp, kiểm tra nhiệt độ của dung dịch nước đường.

    – Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp nước đường đạt 117-118 o C thì tắt bếp và nhanh tay chuyển sang khu vực đánh trứng.

    – Tăng tốc độ đánh trứng lên mức trung bình cao hoặc mức cao, từ từ đổ nước đường vào thành âu trộn cho đến hết.

    – Sau khi đổ hết hỗn hợp nước đường (lúc này âu sẽ rất nóng). Hạ tốc độ đánh xuống mức trung bình và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trong âu về nhiệt độ phòng (sờ tay thấy âu không còn ấm nóng) thì dừng. Lúc này hỗn hợp đã bông cứng (lật ngược âu lại, hỗn hợp vẫn bông chắc, không dịch chuyển).

    – Cho âu và phới lồng vào tủ đông khoảng 30 phút.

    – Sau 30 phút, hỗn hợp lòng trắng trứng và đường trong âu đã mát lạnh. Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp.

    – Cho từ từ bơ đã cắt nhỏ để lạnh vào âu cho đến hết.

    – Sau đó tăng tốc độ đánh lên trung bình cao để đánh hỗn hợp hòa quyện.

    – Trong quá trình đánh kem, do nhiệt độ bơ và các nguyên liệu lạnh nên sẽ xảy ra hiện tượng tách nước. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nếu nước bị văng ra ngoài trong quá trình đánh có thể dùng nắp đậy.

    – Tiếp tục đánh thì lượng nước tách ra này sẽ giảm dần và hòa quyện vào hỗn hợp bơ.

    – Theo dõi đến khi hỗn hợp không còn nước tách ra ở dưới đáy âu đồng thời múc 1 muôi kem lên thấy còn vài hạt nước li ti đọng trên kem bơ thì có nghĩa là kem bơ sắp đạt.

    – Tiếp tục đánh thêm khoảng 30s – 1 phút đến khi không còn hạt nước đọng và hỗn hợp quyện vào nhau là kem bơ đạt. Không đánh thêm sau khi kem bơ đã đạt.

    – Khi kem bơ đạt, lúc này kem bơ vừa quyện vào nhau, không còn các hạt nước đọng. Nhiệt độ kem bơ sau đánh thường từ 16-20 o C.

    – Kem bơ lúc này đã sẵn sàng để pha màu và bắt hoa

    1. Về nguyên liệu và dụng cụ

    – Đường : sử dụng đường cát (hạt mịn hoặc hạt to đều được). Không sử dụng đường bột (vì có chứa 1 lượng bột ngô trong đường).

    – Lòng trắng trứng : nên dùng trứng mới, để lạnh sẽ dễ dàng tách lòng trắng trứng hơn.

    – Máy đánh trứng : vì quá trình đánh kem bơ Hàn Quốc hơi lâu hơn so với kem bơ thông thường nên tốt nhất sử dụng máy để bàn (cho đỡ mỏi tay). Nếu không có, vẫn có thể sử dụng máy cầm tay.

    – Nồi : nên sử dụng loại nồi có cán thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đổ hỗn hợp đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng.

    2. Giữ ” LẠNH ” cho toàn bộ quá trình

    – Khác với các loại kem bơ khác là các nguyên liệu cần để về nhiệt độ phòng và các thao tác cũng xảy ra ở nhiệt độ phòng thì với kem bơ Hàn Quốc, tất cả đều phải giữ trong điều kiện mát/lạnh. Cụ thể :

    + Bơ cần giữ lạnh : giữ trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.

    + Hỗn hợp trứng cũng cần được giữ lạnh trước khi cho bơ vào (giữ trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi sử dụng).

    – Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất vì nhiều bạn đã hỏi mình là nhìn qua thì cách đánh kem bơ Hàn Quốc chẳng khác gì kem bơ Ý cả. Thực tế thì 2 loại kem bơ này thoạt nhìn có vẻ rất giống nhau bởi vì đều sử dụng lòng trắng trứng và hỗn hợp si rô nước đường. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là nhiệt độ. Kem bơ Hàn Quốc các nguyên liệu và quá trình đánh giữ lạnh so với kem bơ Ý là ở nhiệt độ phòng. Kết quả là tính chất của kem bơ thành phẩm của 2 loại này là hoàn toàn khác nhau.

    3. Thao tác và kỹ thuật cần lưu ý

    – Thao tác đánh trứng : ko cần lưu ý quá nhiều, ban đầu trước khi cho hỗn hợp nước đường vào, có thể đánh đến khi bông mềm hoặc bông vừa (chỉ cần không đánh quá lâu đến mức bị lợn cợn óc trâu là được). Đến khi cho hỗn hợp nước đường vào, chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng là được, không cần kiểm tra kỹ tính chất của hỗn hợp trứng lúc này vì nhìn chung sẽ đạt đến độ bông cứng.

    – Tuy nhiên cần lưu ý kỹ thao tác đánh kem khi đã cho bơ vào :

    + cần quan sát đến khi kem bơ không còn lượng nước tách ra, khi múc 1 thìa kem lên còn các hạt nhỏ nước li ti là kem bơ sắp đạt. Lúc này chỉ đánh thêm khoảng 30s-1 phút đến khi không còn hạt nước và kem bơ hòa quyện vào nhau.

    + Không đánh quá lâu khi kem bơ đã đạt vì sẽ tạo nhiều bọt khí trong kem, làm kem không mịn mượt và làm hỗn hợp kem bị mềm đi, không còn dẻo chắc.

    + Ngoài ra, thời gian đánh kem khá lâu hơn so với kem thông thường, do đó nên tăng tốc độ đánh lên mức trung bình cao hoặc cao nhất để hỗn hợp nhanh chóng hòa quyện, đồng thời hòa quyện khi nhiệt độ còn lạnh (do thời gian đánh càng lâu, ma sát sẽ làm kem bơ bị nóng lên).

    4. Điều kiện bắt hoa và bảo quản

    – Điều kiện bắt hoa: tốt nhất bắt hoa kem bơ ở điều kiện mát mẻ (phòng điều hòa) để hạn chế kem bị chảy nhanh, gây khó khăn khi bắt hoa. Nhiệt độ lý tưởng nhất của kem bơ khi bắt kem là từ 15-20 o C.

    – Bảo quản : tốt nhất là sử dụng ngay sau khi đánh kem. Ngoài ra, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 5-7 ngày và tủ đông tối đa 2 tháng.

    – Khi sử dụng : để kem bơ về khoảng nhiệt độ 15-20 o C, dùng phới trộn đều trước khi sử dụng. Nếu kem bơ bị tách nước thì có thể dùng máy đánh trứng cầm tay đánh lại ở tốc độ trung bình cao hoặc cao đến khi kem hòa quyện lại và hết hạt nước đọng rồi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Muối Thơm Phức Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Truyền Thống Đón Tết Đoàn Viên
  • Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối Béo Ngậy, Lạ Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt Ăn Là Mê
  • Làm Kem Bơ Để Trang Trí Bánh Kem

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tận Dụng Whipping Cream Bị Tách Nước Làm Bơ Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Vừa Ngon, Vừa Đẹp Mắt
  • Cách làm kem này mình làm theo hướng dẫn của chị Vân, ở web chúng tôi vì mê lời giới thiệu của chị, rằng “Bạn muốn làm kem bắt bông bánh đẹp nét, không bị xẹp hoặc bị chảy ở nhiệt độ phòng? Không ngọt như kem bơ thông thường và cũng không dùng quá nhiều bơ? Đây là công thức hội đủ các điều kiện trên…” Đúng là lâu nay cũng có lúc mình muốn làm lại bánh kem hay trang trí vài cái cupcake nhưng nghĩ tới món kem bơ béo ngậy là mình nhụt chí. Giờ có loại kem vừa đẹp, vừa đủ cứng, dễ bắt bông lại còn không béo, không ngọt thì thích quá còn gì. Vậy là làm ngay thôi nhưng vì chị đánh kem để trang trí cupcake, còn mình dùng để trang trí Buche de Noel nên mình đã tăng gấp đôi số nguyên liệu mà chị yêu cầu.

    Nguyên liệu để làm kem cơ bản gồm:

    – 500 ml sữa tươi (không đường)

    – 500 bơ nhạt

    – 3 trứng lớn + 1 lòng đỏ trứng lớn

    – 250gr đường

    – 50gr bột bắp

    – 1 ống (1 mcf) vani

    1. Nấu kem:

    + Cho đường, sữa và vani vào nồi, bắt lên bếp; vừa đun vừa khuấy cho tan đường đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    + Dùng phới đánh trứng cho mịn, lọc nhanh qua rây rồi trộn hết bột bắp vào, trộn đều lần nữa.

    + Đổ từ từ chỗ bột + trứng vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay sau đó bật bếp, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại, nổi bong bóng lụp bụp là bột chín.

    + Khuấy và nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô, để nguội hoàn toàn, bọc kín bằng màn ngăn thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

    2. Đánh bông kem

    + Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng rồi cắt bơ thành từng mẩu nhỏ.

    + Lấy hỗn hợp đã nấu thành kem bơ ra khỏi tủ lạnh, cho vào thố/ tô/ nồi lớn, bật máy đánh trứng đánh ở mức trung bình. Vừa đánh vừa cho từng ít bơ vào.

    + Đánh đến khi bơ đặc, xốp, bung lên thì có kem bơ cơ bản dùng để trang trí bánh kem.

    Ngày xưa, mình theo lò bánh Anh Vũ học đánh bông kem theo kiểu “cổ điển”, tức là cho lòng trắng trứng vào thau, đánh đến khi trứng bông lên thì nấu nước đường sôi đổ vào. Sau đó đánh tiếp đến khi trứng nổi trở lại thì bắt đầu cho bơ vào, đánh cho khi nào hỗn hợp mịn, mềm có thể bắt bông kem không bị lơn cợn là được.

    Bây giờ làm kem kiểu mới, mình lại không có thời gian “đi một vòng” tham khảo như thường làm nên khi mới đánh hỗn hợp bơ – trứng mình hoảng lắm. Thấy trứng và bơ không quyện nhau, rất nhão và có cảm giác như bị óc trâu hay tách nước gì đó … Đánh 20p mà bơ vẫn đi đường bơ, trứng vẫn đi đường trứng, không ra kem, xẹp lép và lợn cợn nên trong lòng nghĩ thôi rồi, coi như hỏng!

    May sao, mình đánh cố thêm một chút thì 5p sau tự dưng thấy kem bơ có vẻ đặc lại. Mừng quá, mình tăng tốc, đánh 5 p nữa thì kem bắt đầu chuyển từ màu vàng trứng sang màu vàng nhạt, rồi trắng bông lên. Đánh tiếp 5p nữa thì kem đúng là … kem, trắng mượt, mềm, xốp, thơm và ngọt nhẹ rất dịu, lại không hề ngấy như kem trên bánh vẫn bán ngoài tiệm. Thật sung sướng …

    3. Pha trộn kem:

    Với từng đó kem bơ (cân thử, được chừng 1 kg) mình chia ra làm 5 phần.

    Phần nhiều nhất (# 400gr kem bơ) dùng với 100gr chocolate đen (thích màu đậm hơn hay nhạt hơn thì tự thêm bớt lượng chocolate tùy ý). Cách trộn rất đơn giản. Lấy chocolate bẻ thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, đun cách thủy cho chocolate chảy ra. Trong khi đun thì dùng đũa hoặc nĩa khuấy nhẹ tay cho chocolate mịn mượt. Đợi chocolate nguội thì cho chocolate vào kem bơ, bật máy, đánh ở nấc nhỏ nhất để kem vừa quyện đều, vừa bông màu lên là đạt.

    Phần thứ 2 (# 200 gr kem bơ) mình giữ nguyên màu trắng để trang trí ông già Noel.

    Phần thứ 3 (# 200 gr kem bơ) mình dùng Strawberry topping để pha màu hồng.

    Phần thứ 4 (# 100 gr kem bơ) mình dùng Pandan topping để pha màu xanh lá.

    Phần còn lại (chừng hơn 1 muỗng canh) mình cho hết vào tô chocolate còn dư để có kem màu nâu đậm, bắt mắt mũi cho ông già Noel và làm dây nho.

    Kết quả là bánh kem “Buche de Noel” năm nay ăn ngon thật ngon. Lá có mùi lá, dâu có mùi dâu, kem có mùi vani, chỉ riêng chocolate mùi rất thơm nhưng màu còn hơi nhạt. Lần sau làm, có lẽ mình sẽ tăng lượng chocolate lên chút nữa để có vị đắng thêm một chút …

    * 2 tấm hình có màu hồng này là do mình phát hiện ra sau khi bỏ bánh vào tủ lạnh thì đèn vàng trong tủ làm bánh … chợt lung linh rất ngộ nghĩnh nên kê luôn máy ảnh vào trong tủ chụp vài tấm cho vui … ^^

    Chúc tất cả chúng ta đều có một mùa Giáng Sinh an lành, trọn vẹn. Ave Maria … !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Công Thức Kem Trang Trí Bánh
  • Nóng Giòn Nem Hải Sản Sốt Mayonnaise
  • Cách Làm Bánh Kem Nhiều Tầng Dọc
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Lòng Trắng Trứng, Làm Kem Tươi Bằng Trứng
  • Kinh Nghiệm Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản Nhất
  • Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ôn Lại “bài” Cũ: Kem Trái Bơ & Flan Dừa
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Tươi Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngày nay, có thể thấy rất nhiều ứng dụng của kem bơ trong làm bánh như trang trí những chiếc cupcake bắt mắt, những chiếc bánh kem rực rỡ, sang trọng hoặc trong các loại bánh của Pháp mà điển hình là Opera. Trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại kem bơ khác nhau và tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Nhưng để lựa chọn chính xác loại kem bơ phù hợp trước tiên bạn cần phải phân loại được các loại kem bơ trên thị trường. Cùng điểm qua một số loại kem bơ phổ biến và các đặc trưng của nó.

    Trang trí bánh với kem bơ, bạn có thể thu được cả một kiệt tác

    Kem bơ thực chất chính là một hỗn hợp của chất béo (bơ) và đường được đánh bông lên, có thể làm nhân hoặc trang trí cho các món bánh. Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại thành 5 loại kem bơ chính như sau:

    Loại kem bơ này sẽ gồm các nguyên liệu: Lòng trắng trứng, bơ lạt mềm, đường cát và light corn syrup. Do có thêm nguyên liệu đặc biệt là light corn syrup nên cách làm loại kem bơ này cũng khá phức tạp. Để làm kem bơ Thụy Sĩ, bạn cho lòng trắng trứng, đường cát, light corn syrup vào một âu lớn rồi đặt âu lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

    Thêm một ít phẩm màu để kem bơ có thêm màu sắc bắt mắt

    Ảnh: Internet Kem bơ Pháp cực kì thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng

    Sau khi hỗn hợp nguội, bạn chia bơ mềm thành 2 – 3 phần rồi cho vào từng phần một đánh cho hòa quyện rồi tiếp tục với phần tiếp theo. Thành phẩm mà chúng ta thu được sẽ là một hỗn hợp kem bơ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị ngọt vừa phải.

    Loại kem bơ này được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí bánh, nếu muốn thêm màu sắc cho kem bơ, bạn chỉ cần trộn thêm một ít màu thực phẩm tùy theo ý thích là được.

    Để làm kem bơ Pháp, đầu tiên bạn sẽ phải nấu sôi đường cùng với một ít nước để thu về nước syrup đường, đun trên bếp cho tới khi phần syrup này đạt nhiệt độ 118 độ C. Khi nước đường đang ở nhiệt độ 110 độ C, bạn có thể đánh bông lòng trắng trứng rồi rót từ từ vào syrup đường. Trong quá trình làm, bạn cần phải cực kì cẩn thận không để syrup dây vào tay sẽ rất dễ khiến chúng ta bị bỏng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp trứng và syrup nguội hoàn toàn rồi mới cho bơ vào đánh ở bước cuối. Sau khi cho bơ vào, bạn đánh cho bơ nhạt màu và thu được một phần kem bông, mịn là có thể dừng lại. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng trước khi cho bơ vào ở bước cuối thì hỗn hợp của chúng ta phải nguội hoàn toàn nếu không bơ sẽ bị chảy bước khiến kem bơ bị hỏng.

    Kem bơ của Mỹ dễ làm, dễ bắt và dễ tạo hình

    Mặc dù có rất nhiều ưu điểm về kết cấu và hương vị nhưng kem bơ Pháp lại không có được màu trắng tinh như các loại kem bơ khác. Nguyên nhân là do trong công thức có sử dụng lòng đỏ trứng. Chính vì vậy, loại kem bơ này thường được sử dụng để làm nhân cho các món bánh khác nhau.

    Kem bơ của mịn mượt, dùng để bắt kem trên bánh hoặc ăn kèm các món tráng miệng

    Nguyên liệu để làm kem bơ Mỹ bao gồm bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng), đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla. Cách làm loại kem bơ này cực kì đơn giản, ngay cả những người chỉ mới bắt đầu làm bánh cũng có thể tập tành làm thử. Nói như vậy là bởi vì công việc mà bạn cần phải để thu về một phần kem bơ thơm ngon chỉ là đánh bơ cho đến khi bông trắng hoàn toàn.

    5. Kem bơ Hàn Quốc Vẻ đẹp sống động của những bông hoa bắt từ loại kem bơ Hàn Quốc

    Kem bơ Mỹ là một trong những loại kem bơ có sẵn phổ biến nhất trên thị trường do dễ làm, kết cấu lại phù hợp với việc trang trí bánh. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của loại kem bơ này là khá đặc, nặng và rất ngọt.

    Mẹo nhỏ cho bạn khi làm kem bơ chính là khi trộn bơ, nếu thấy bơ không kết dính hoặc kem có hiện tượng lợn cợn, tách rời, bạn chỉ cần dùng 1 thìa súp bơ tan chảy vào chung và đánh lại cho thật mạnh, đều với hỗn hợp và tất cả sẽ lại mềm mượt như ý đấy!

    Loại kem bơ này thực chất là loại bơ Seoul của Hàn Quốc, có đặc tính đã trong suốt sẵn, rất khác biệt so với dạng đặc của bơ thường, chính vì vậy mà khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Ở Việt Nam, bạn có thể dùng bơ Arla để thay thế cũng sẽ cho ra loại bơ tương tự. Quan trọng là bạn phải nắm rõ các bí quyết pha màu chuẩn, cùng những cách bắt bông kem, bắt hoa đẹp thì những chiếc bánh mới đạt chuẩn được.

    Một số lưu ý khi bảo quản kem bơ:

    – Nếu bạn không sử dụng hết được số lượng kem bơ đã làm ra, hãy cho kem bơ vào một chiếc hộp nhựa sạch, khô và có nắp kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần kem bơ này bạn có thể dùng trong vòng 3 ngày.

    – Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách trữ đông kem bơ trong ngăn đông lạnh, cách bảo quản này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng kem bơ lên tới 1 tháng. Nếu hơn nữa kem bơ sẽ có khả năng bị tách nước và ảnh hưởng đến chất lượng.

    – Một mẹo nhỏ để trong việc làm kem bơ đó là nếu trong quá trình trộn bơ vào hỗn hợp, bạn thấy bơ không kết dính hoặc kem tách rời và có lợn cợn thì lúc này các bạn có thể cho thêm vào 1 thìa súp bơ tan chảy vào sau đó đánh lại thật mạnh và đều hỗn hợp sẽ tất cả sẽ lại mềm mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Mềm Nhân Kem Trứng Phô Mai Cho Bữa Sáng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nem Tai Trộn Thính Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Dẻo Kẹo, Thơm Thơm Với Cách Làm Kem Từ Quả Bơ Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Kem Bơ Món Ngon Dành Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Ngay Món Kem Bơ Ngậy Thơm Mát Lạnh Đón Ngày Hè
  • Kem Dưỡng Trắng Angel’s Liquid 7Day Glutathione 700 V

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Hướng Dẫn Làm Hai Cách Làm Phá Lấu Bò Với Phá Lấu Heo Ăn Kèm Bánh Mì Thơm Ngon Nức Mũi Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Thái : Lẩu Hải Sản Chua Cay Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Thương hiệu: Angel’s Liquid

    Xuất xứ: Hàn Quốc

    Kem dưỡng trắng Angel’s Liquid 7day Glutathione 700 V-cream là sản phẩm đang tạo nên cơn sốt trên thị trường mĩ phẩm hiện nay với khả năng dưỡng trắng da hiệu quả và an toàn.

    Glutathione 700mg: Là một tripeptit nội sinh có khả năng chống oxy hóa cao nhất trong cơ thể, có tác dụng ngăn chặn oxy hóa cao, ức chế sự hình thành melanin sạm da, dưỡng trắng và bảo vệ làn da. Glutathione là chất dưỡng trắng, điều trị nám, tàn nhang được rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đưa vào sản xuất và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm gần đây.

    Niacinamide: Đây là một dẫn xuất của vitamin B3 có tác dụng phục hồi làn da. Niacinamide có khả năng làm se khít lỗ chân lông, kích thích sản sinh collagen giúp trẻ hóa da, mang lại làn da rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

    Chiết xuất hạt hướng dương và hoa hồng: Có tác dụng giữ ẩm cho da, se khít lỗ chân lông và giúp da luôn mềm mịn.

  • Kem dưỡng trắng Angel’s Liquid 7day Glutathione 700 V-cream được hãng Angel’s Liquid cam kết trắng da sau 7 ngày và được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và phụ nữ khắp châu Á tin dùng, công dụng ức chế melanin gây sạm da, mang lại cho bạn làn da trắng sáng rạng ngời.
  • Kem dưỡng huyết thanh này giúp chống oxy hóa da mạnh mẽ, bảo vệ tế bào da, kích thích sản sinh collagen giúp mang lại làn da tươi trẻ và rạng rỡ.
  • Công dụng tuyệt vời nữa của kem dưỡng là phục hồi làn da bị lão hóa, trị nám, tàn nhang, làm mờ thâm vượt trội.
  • Sản phẩm còn có công dụng dưỡng ẩm, dưỡng trắng nhưng không hề gây khô da, se khít lỗ chân lông, giúp da luôn mềm mại và mịn màng. Chất kem mịn thấm vào da nhanh chóng, không gây nhờn rít, khó chịu.
  • Hướng dẫn sử dụng:

    • Sử dụng kem dưỡng 2 lần/ngày vào sáng và tối.
    • Lấy một lượng kem vừa đủ thoa đều lên mặt và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm nhanh vào da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kem Nền Dạng Lỏng Làm Trắng, Mờ Thâm Clinique Even Better Makeup Liquid Foundation Spf 15/pa++
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Học Nhanh Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • (Chia Sẻ) Khô Bò Đen Làm Từ Gì? Cách Làm Khô Bò Đen Ăn Kèm Gỏi Tại Nhà Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100