Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Làm Kem Không Cần Máy: Kem Bơ Béo Ngậy / 2023

Nguyên liệu làm kem bơ ngon nè

500g bơ( thu được 400-430g thịt bơ)

Sữa tươi có đường: 200ml

Đường: 150g

 Sữa đặc: 1 hộp nhỏ( loại ông thọ dùng để ăn kèm với bánh mì)

Cách làm

1. Cho hộp nhựa đựng kem vào tủ lạnh ngăn đá 1h cho thật lạnh. Điều này giúp làm kem nhanh hơn

– Bơ gọt vỏ, bỏ hạt xắt hạt lựu+ đường+ sữa đặc, cho vào máy xay xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra âu nhựa

2. Đối với trường hợp ko có máy đánh trứng

– Thêm kem tươi nhẹ nhàng khuấy đều

– Cho sữa tươi vào tiếp tục đảo đều

* Nếu có máy đánh trừng thì kem sẽ ngon hơn rất nhiều

– Cho dụng cụ đánh trứng và que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh 10p. Kem tươi giữ ở ngăn mát( cần làm lạnh các dụng cụ trên là vì khi kem tươi được đánh lạnh sẽ bông hơn)

– Cho máy đánh trứng vào âu kem tươi rồi mới bật máy, đánh kem tươi tới khi kem bông cứng, nghiêng que đánh thấy ko bị rỏ rọt là được

– Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bơ ở bước 1 vào âu kem tươi, trộn theo kiểu Fold đến khi hòa quyện. Nên chia bơ ra làm 3 phần, đổ 1 phần 1 vào, trộn đều mới cho phần tiếp theo( trộn theo kiểu Fold sẽ tránh tình trạng kem bị tách nước, giúp kem tươi xốp hơn)

3. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, 2h mang ra đảo 1 lần( bằng thìa và dĩa). Lặp lại 3 lần là được

– Nếu có máy làm kem thì nhàn quá, làm thật lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy quay 30p là oki

Kem bơ của tớ nè

Ngoài ra còn có kem xoài, kem táo và sorbet xoài chanh leo dùng tráng miệng cho mùa hè cũng ngon tuyệt lắm

Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Dễ Thực Hiện / 2023

1. Ăn kem bơ có tăng cân không? Quả bơ có tác dụng gì?

Có thể bạn chưa biết trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe: Vitamin A, E, canxi, kali,.. Bên cạnh đó, bơ có hàm lượng chất béo không bão hòa, chất xơ cao.

Theo nghiên cứu bơ có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư cao. Tinh dầu bơ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm vì trong bơ có omega 3, carotenoid. Ăn bơ rất tốt cho hệ tim mạch của bạn, ổn định đường huyết giảm mỡ trong máu, phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra bơ còn giúp làm đẹp da, tóc đáng kể.

2.1. Nguyên liệu cần có

2 quả bơ chín mềm.

2 hộp chua có đường.

1200 ml sữa tươi.

1 thìa cà phê sữa đặc.

100 ml nước cốt dừa.

2.2. Cách thực hiện

Đầu tiên là lột vỏ bơ và bỏ hạt, sau đó các bạn xắt miếng vừa. Xay bơ đã xắt cùng với sữa đặc, sữa chua và sữa tươi này cho đến khi mịn, nhuyễn là được. Sau đó, cho vào hộp, đặt ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước kế tiếp là lấy hỗn hợp ra và mang xay lại lần nữa khoảng 7 phút.

Sau đó lại cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 5 – 6 tiếng

Bước cuối cùng là cho kem vào ly, thêm nước cốt dừa và trang trí tùy thích.

3.1. Nguyên liệu cần có

2 trái bơ chín.

100 ml nước cốt dừa.

150ml sữa đặc.

Nước cốt từ 2 trái tắc.

3.2. Cách thực hiện

Đầu tiên sẽ các nguyên liệu bao gồm nước cốt dừa, sữa đặc, nước tắc vào tô và sau đó trộn đều.

Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ và mang đi xay nhuyễn hoặc bạn có thể dùng thìa để dằm nhuyễn bơ. Tiếp theo cho hỗn hợp nước cốt dừa vào và xay khoảng 3 – 5 phút. Đến khi hỗn hợp mịn, sánh và hòa quyện vào nhau là đạt yêu cầu.

Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất trong ngăn đá khoảng từ 6 – 8 tiếng. Để giúp cho kem bơ thêm phần xốp, dẻo hơn cứ mỗi 40 phút bạn nên lấy hỗn hợp ra khuấy đều rồi để lại vào ngăn đá tủ lạnh.

4. Cách làm kem từ bơ sáp không cần whipping cream

Thêm một cách làm kem bơ không cần máy, không cần whipping cream. Chỉ cần với bơ sáp, mật ong và nước cốt dừa là có thể thực hiện ngay.

4.1. Nguyên liệu làm kem bơ

4.2. Cách thực hiện

Bước 1: Để tạo một lớp kem béo thơm trên bề mặt của nước cốt dừa và sử dụng lớp kem này để làm kem, chúng ta sẽ cho nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 9 tiếng.

Bước 2: Cho phần kem từ nước cốt dừa vào tô và đánh bông lên.

Bước 3: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, xắt vừa miếng và mang đi xay nhuyễn.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bơ, mật ong vào tô kem nước cốt dừa.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín, để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên là có thể múc kem ra ly, trang trí tùy thích là có thể dùng ngay. Như vậy, là bạn đã có một ly kem bơ vừa thơm ngon vừa mát lạnh để giải nhiệt rồi đấy.

6 Cách Làm Kem Bơ Tại Nhà Bằng Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Kem Tươi (Whipping Cream), Không Cần Máy / 2023

Kem bơ là một món kem đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, nên những công thức và cách làm kem bơ từ sữa tươi hay sữa đặc tại nhà rất được chú ý. Bên cạnh những món kem cổ truyền thì kem bơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị.

1. Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi không đường

Cách làm kem bơ là công thức làm kem, món kem được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng nực bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm và ngậy rất đặc trưng. Để làm kem bơ, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

Nguyên liệu, dụng cụ cần có

Bơ sáp chín: 2 – 3 quả

Nước cốt dừa: 30 ml

Sữa tươi không đường: 150 ml

Sữa đặc có đường: 150 ml

Whipping cream: 200 ml

Đường kính trắng: 50 gram

Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), khuôn làm kem…

Bước 1: Gọt vỏ và xay bơ

– Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ bơ rồi bổ đôi và tách hạt. Làm xong, bạn thái thịt bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi tách hạt thì bạn cũng phải tách hết phần màng hạt bám sát vào thịt.

– Một cách khác, bạn bổ đôi trái bơ theo chiều dọc rồi lọc bỏ hạt và màng. Dùng thìa con múc hết phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ.

– Xay nhuyễn phần thịt bơ với nước cốt dừa + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường. Sau khi bơ đã mịn, bạn trút hỗn hợp bơ ra âu lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm whipping cream

– Cho chung phần kem whipping với 50 gram đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn lên là được. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng tới phới đánh cầm tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất sức và tốn thời gian hơn.

Bước 3: Làm kem bơ

– Sau khi đã có được cả hai phần là sinh tố bơ và kem whipping, bạn cho chung hỗn hợp vào một tô. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan đều các phần này với nhau cho tới khi quyện kỹ thì dừng lại.

– Hoàn thiện xong công đoạn trên, bạn cho kem bơ vào khuôn. Dùng thìa dàn và dầm nhẹ cho kem mịn sau đó đưa vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho kem đông trong khoảng 4 tiếng. Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức.

2. Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn hãy chọn bơ có ruột vàng, vỏ màu nâu, chín đều màu.

150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều sử dụng được. Cả hai loại này bạn đều có thể mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

45g sữa đặc.

50ml sữa tươi.

– Bổ quả bơ theo chiều dọc rồi bỏ đi phần hạt. Lúc này, các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc là dùng thìa nạo bơ.

– Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay mịn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và khi thấy hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

– Đổ kem sữa tươi ra một bát tô sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

– Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút, khi thấy có bọt khí thì đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy mà các bạn dừng lại. Nếu đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được.

– Khi đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong và nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm kem khô và cứng.

– Đổ 2 hỗn hợp bơ đã xay và kem sữa tươi đã đánh vào nhau. Lúc này, bạn không nhất thiết phải dùng đến dụng cụ đánh trứng. Thìa có thể được dùng để trộn đều hỗn hợp sao cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

– Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6 giờ. Lúc kem chưa đông thỉnh thoảng, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

3. Cách làm kem bơ sữa tươi không cần kem tươi đơn giản

– Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

– Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

– Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

– Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

Cách làm kem bơ đơn giản như sau

Bước 1: Chuẩn bị bơ

– Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

– Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

– Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn.

– Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

– Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

– Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

– Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.

– Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.

Lưu ý khi làm kem bơ tại nhà để được ngon, không bị hư

– Quá trình xay bơ: Bơ xay để làm kem bơ cần đạt được độ mịn nhuyễn, không còn lợn cợn. Để giúp món kem bơ ngon nhất thì sau khi xay xong, bạn có thể làm thêm một công đoạn nữa là rây bơ.

– Đổ khuôn kem bơ: Muốn món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tạo thành các tầng kem bằng cách bớt lại một chút whipping cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một lớp socola phủ cũng sẽ rất ngon miệng.

Mách bạn cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

Muốn có được những ly kem bơ ngon, bạn cần chọn được những trái bơ chất lượng. Một số mẹo giúp bạn chọn đúng bơ chuẩn như sau.

– Quan sát vỏ quả bơ: Nên chọn những trái bơ có vỏ xanh lấm chấm vàng. Đây là những trái bơ có tỉ lệ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và ngậy hơn so với loại bơ vỏ tím. Nên chọn những quả bơ già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay và khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt nhẹ bên trong.

– Cuống bơ: Khi chọn bơ, hãy cạy nhẹ cuống bơ. Nếu phần lõi cuống có màu xanh thì đó là những quả bơ chưa già hoặc chưa chín. Ngược lại, nếu cuống màu sậm thì tức là quả bơ đã chín quá, chất lượng không tốt. Nên chọn những trái bơ có lõi màu hanh vàng.

4. Cách làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật, bánh gato bằng lòng trắng trứng

Có rất nhiều loại kem bơ dùng để phủ và trang trí cho bánh kem, có thể kể ra như sau: kem bơ được làm với lòng đỏ trứng, kem được làm với lòng trắng trứng, làm với sữa tươi hoặc làm với sữa đặc.

Tuy nhiên kem được làm với lòng trắng trứng có vẻ phổ biến hơn cả và cũng tương đối khó hơn các loại kem phủ trang trí bánh kia.

Mình lúc đầu cũng chỉ dám làm kem bơ với sữa đặc thôi, vì loại này dễ nhất, mãi sau này mình mới làm với lòng trắng trứng, tưởng là khó, nhưng khi bắt tay vào làm thì mình lại thấy thật là dễ, hầu như chỉ có 1 lần duy nhất mình làm hơi bị hỏng, kem hơi bị vón cục và tách nước, nhưng sau đó mình chữa lại được nên không phải bỏ đi.

Nguyên liệu làm kem bơ bằng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng 4 (tách sạch lòng đỏ)

Đường trắng 200g

Bơ 350g

Vani 2 muỗng cà phê

Muối 1 chút

Cách làm kem bơ trang trí bánh kem từ lòng trắng trứng

Bước 2: Bạn đánh đều tay liên tục đến khi hỗn hợp trở nên cô đặc, thử sờ tay vào mà thấy ấm ấm thì bạn lấy 1 ít kẹp vào giữa 2 ngón tay mà có thể kéo sợi được thì hãy tắt bếp đi. Bắc chảo xuống, bạn đổ hỗn hợp vào tô lớn.

Bước 3: Tiếp đó, bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và thực hiện đánh hỗn hợp trên đến khi thấy bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cáo và đánh tiếp cho hỗn hợp tạo chóp nhọn và cong mịn. Nếu bạn thấy tô hỗn hợp còn nóng thì bạn hãy để sang một bên cho nguội dần nha.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ chuyển sang công đoạn đánh bông lòng trắng trứng. Bạn mang bơ ra để rã đông. Khi bơ nguội hẳn, không còn lạnh, dẻo mịn mà không chảy nước thì bạn mở máy đánh trứng với tốc đột trung bình, đánh tiếp tô hỗn hợp rồi từ từ cho các muỗng bơ vào.

Bước 5: Trong trường hợp hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình dưới, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi nào hỗn hợp mịn trở lại thì mới chuyển máy về tốc độ trung bình và bỏ bơ vào đánh tiếp.

Bước 6: Khi cho hết bo vào thì bạn chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm chừng 30 giây thì ngừng lại. Bạn thêm vani vào trong hỗn hợp kem và mở máy ở tốc độ trung bình đánh đều 1-2 phút.

Bước 7: Vậy là bạn đã thu được một hỗn hợp kem bơ béo, mịn và thơm dùng để trang trí bánh rồi. Kem bơ có thể dùng để trang trí, quét lên bánh hoặc tạo ra các hình dễ thương.

Kem lúc này sẽ có màu trắng, tùy thích các bạn có thể pha màu, hoặc như mình hay làm kem moka thì mình cho nước cafe pha đặc vào kem và đánh đều lên sẽ cho ra kem thế này.

Độ đậm nhạt về màu sắc hay mùi vị của kem moka sẽ tùy theo ý thích cho nhiều hay ít nước cafe, không nhất thiết phải theo công thức.

Lưu ý là nước cafe pha đặc các bạn phải pha trước rồi để tủ lạnh cho lạnh, không cho nước cafe nóng vào kem sẽ làm kem bị chảy nha.

Hướng dẫn pha màu kem bơ trang trí bánh sinh nhật, bánh gato

Chiếc bánh sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu được trang trí bằng những màu sắc hài hòa. Vì thế nếu bạn muốn pha màu cho kem bơ thì đơn giản lắm.

Sau khi làm xong kem, bạn chỉ cần múc kem bơ ra từng chén nhỏ, cho một chút màu thực phẩm vào rồi trộn đều lên. Bạn để cho kem lạnh rồi lại mang ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu đẹp là được.

Do kem bơ lên màu lâu hơn so với kem tươi nên nếu muốn pha màu thì bạn nên làm trước khi nướng bánh 1-2 giờ đồng hồ. Chú ý, 1 chén kem bơ chỉ nên cho chừng 1-2 giọt màu là phù hợp.

5. Cách làm kem bơ không cần whipping cream

Với những cách làm cực đơn giản sau đây, bạn đã có bữa kem bơ tươi mát, bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè này rồi! Bơ được đánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Kem bơ vừa giải khát lại vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hoạt động trong những ngày hè oi bức thế này.

Đánh bông phần kem cốt dừa trong một chiếc âu. Xay bơ thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Trộn nhẹ nhàng bơ, kem cốt dừa và ít mật ong với nhau bằng kĩ thuật fold (hất thìa từ dưới đáy âu lên).

6. Cách làm kem bơ Đà Lạt bằng sữa đặc và sữa tươi

Nguyên liệu làm kem bơ

Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 3 quả.

Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

Sữa đặc: 45 gam.

Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem bơ Đà lạt

Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.

Những que kem mát lịm, thơm mùi bơ mùi béo ngậy của kem sữa vừa mới ra lò tan chảy trong miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên sẽ làm mê hoặc bất cứ ai khi thưởng thức. Bạn sẽ không ngờ rằng mình cũng có thể làm được kem bơ một cách dễ dàng như vậy.

Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Với những cách làm cực đơn giản sau đây, bạn đã có bữa kem bơ tươi mát, bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè này rồi!

Bơ được đánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Kem bơ vừa giải khát lại vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hoạt động trong những ngày hè oi bức thế này.

Bơ được ánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể[/caption]

Cách 1: Làm kem bơ không cần whipping cream

Đánh bông phần kem cốt dừa trong một chiếc âu. Xay bơ thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Trộn nhẹ nhàng bơ, kem cốt dừa và ít mật ong với nhau bằng kĩ thuật fold (hất thìa từ dưới đáy âu lên).

Nguyên liệu làm kem bơ

Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 3 quả.

Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

Sữa đặc: 45 gam.

Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem bơ Đà lạt

Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

[caption width="600"]

Làm kem bơ Đà Lạt bằng sữa đặc và sữa tươi

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.

Kem bơ là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng làm đẹp đặc biệt là cho phái nữ. Cách làm kem bơ cũng rất đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho mình một ly kem mát lạnh.

Những que kem mát lịm, thơm mùi bơ mùi béo ngậy của kem sữa vừa mới ra lò tan chảy trong miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên sẽ làm mê hoặc bất cứ ai khi thưởng thức. Bạn sẽ không ngờ rằng mình cũng có thể làm được kem bơ một cách dễ dàng như vậy.