1️⃣ Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng Bằng Tay Không Cần Dùng Máy Cực Dễ
  • Cách Làm Kem Trang Trí Bánh Từ Lòng Trắng Trứng
  • #1 Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Kem Tại Nhà Ngon Nhất
  • 3 Cách Làm Kem Ủ Tóc Từ Quả Bơ Giúp Phục Hồi Tóc Khô Và Chẻ Ngọn
  • Cách Làm Kem Ủ Tóc Mềm Mượt Handmade
  • Hương vị thơm, béo của bơ kết hợp với sữa trong kem bơ không chỉ khiến trẻ em thích mà còn mê hoặc người lớn. Cho bạn biết cách làm kem bơ ngon tại nhà rất đơn giản, ai cũng có thể làm được.

    Vật chất:

    – 2 -3 quả bơ chín

    – 3 muỗng canh nước cốt dừa

    – 150ml sữa tươi

    – 1/2 hộp sữa đặc

    – whipping cream 200ml

    – Đường phố

    Các bước để làm theo:

    Bước 1: Bóc vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố.

    Bước 2: Thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 hộp sữa đặc để xay nhuyễn với bơ.

    Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp và bảo quản trong tủ đá khoảng 8 giờ và ngay lập tức có một loại kem bơ ngon.

    Ngoài cách làm kem bơ đơn giản khi sử dụng sữa đặc, sữa tươi và kem đánh bông, còn có nhiều cách hấp dẫn khác để làm kem bơ mà bạn có thể tham khảo.

    MỘT SỐ CÁCH KHÁC ĐỂ KIẾM KEM BƯỚM KHÁC

    Kem bơ Đà Lạt nổi tiếng với hương vị sáp và thơm. Sự kết hợp đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn. Nó cũng rất dễ dàng để làm ở nhà.

    1. Cách làm kem bơ Đà Lạt

    – Bơ 600gr

    Vật chất:

    – Sữa tươi không đường 120 ml

    – Sữa đặc 100gr

    – Kem dừa 1 hộp (hộp nhỏ 450ml)

    – Nước đá 1 cốc (đá nghiền hoặc đá vụn)

    Bước 1: Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt, sau đó xay thịt vào máy xay.

    Các bước để làm theo:

    Bước 2: Với 600gr bơ (khoảng 2 quả bao gồm cả da), sử dụng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cốc (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay cùng nhau cho đến khi bơ mịn.

    Bước 3: Đổ bơ vào ly, múc kem dừa, rắc thêm một ít dừa nạo và đậu phộng rang. Cảm giác đầu tiên là hương vị thơm và béo ngậy của bơ hòa quyện với kem, cuối cùng là đậu phộng đậu phộng cứ xộc lên mũi, khiến ai cũng thèm mãi.

    2. Cách làm kem bơ đậu phộng

    – Sữa chua 1 hộp

    Vật chất:

    – Kem sữa tươi 200 ml

    – Đường bột 150 gr

    – Đậu phộng 10 gr

    Các bước để làm theo:

    Bước 1: Đầu tiên, loại bỏ vỏ bơ, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố với sữa chua và đường bột. Sau đó xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

    Bước 3: Trộn kem đã đánh bông vào hỗn hợp bơ sữa.

    Bước 4: Tiếp theo, đập vỡ đậu phộng rang và trộn vào hỗn hợp kem bơ ở trên. Nếu bạn có một máy làm kem, chỉ cần làm lạnh hỗn hợp và cho vào thiết bị và bật hướng dẫn để hoàn thành. Làm lạnh sau một đêm có thể thưởng thức.

    – Chuối 2 trái

    – Nước chanh 60 ml

    3. Cách làm kem bơ chuối

    – Đường trắng 100 gr

    Vật chất:

    – Nước cốt dừa 300 ml

    – Vỏ chanh 1/2 muỗng cà phê (xay nhỏ)

    Bước 1: Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa. Chuối gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho 60ml nước chanh, 60ml nước, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh xay vào nồi. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, sau đó hạ nhiệt và đun sôi trong 8-10 phút, sau đó tắt lửa và để nguội.

    Bước 2: Lọc hỗn hợp nước chanh mới vắt qua rây với hỗn hợp trong.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay, đóng nắp và đặt kem vào tủ đông cho đến khi nó cứng lại. Khi ăn kem, hãy lấy kem ra khỏi tủ đông trong vòng 10 – 15 phút trước khi múc. Kem bảo quản sau một đêm có thể thưởng thức.

    – Sữa tươi không đường 360 ml

    – Sữa đặc 4 muỗng canh

    – Xi-rô đường 1 muỗng cà phê

    – Sôcôla đen 118 gr

    4. Cách làm que bơ bơ sô cô la Thành phần kem:

    Bước 1: Thêm 4 muỗng canh sữa đặc vào máy xay sinh tố và sau đó bơ, sữa không đường và xay nhuyễn hỗn hợp. Rưới 1 muỗng canh xi-rô đường vào rồi trộn.

    Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, cho que kem vào và đặt trong tủ đá ít nhất 5 giờ để kem đóng băng hoàn toàn. Trong khi chờ kem, đặt sô cô la vào bồn nước sôi để tan chảy hoàn toàn.

    Bước 4: Khi ăn chỉ cần lấy kem ra và thưởng thức. Kem mousse bơ sô cô la rất dễ làm và mùi thơm, kem rất hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 05 Cách Làm Kem Dưỡng Da Ban Đêm Tại Nhà Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Quả Bơ Ít Người Biết
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Sữa Đơn Giản & Ngon Nhất 2021
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trứng Muối Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Ngon Tuyệt Cho Mùa Hè Chỉ Với 3 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Kem Bánh Gato Từ Bơ, Whipping Cream, Topping Cream Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Từ Lòng Trắng Trứng, Làm Kem Tươi Bằng Trứng
  • Cách Làm Bánh Kem Nhiều Tầng Dọc
  • Nóng Giòn Nem Hải Sản Sốt Mayonnaise
  • Tổng Hợp Các Công Thức Kem Trang Trí Bánh
  • Hè đến món kem hay chè đều là những đồ uống được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ. Bởi kem có vị mát lạnh khiến con người ta khi thưởng thức cảm thấy mát lạnh, khoan khoái. Hiện nay kem có rất nhiều vị như socola, sữa dừa, bạc hà, mít… và đáng kể đến đó là vị bơ. Bơ là loại quả ăn rất tốt cho sức khỏe, lại lành tính vậy nên bơ dùng để làm kem, làm sữa chua thì không còn gì bằng. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem cách làm kem bơ sữa tươi trong dịp hè đến, cùng tham khảo nha.

    Nguyên liệu để thực hiện cách làm kem bơ sữa tươi

    • 2 quả bơ sáp
    • 1 hộp sữa ông thọ bé
    • 150ml sữa tươi không đường

    Cách làm kem bơ sữa tươi như sau

    Bước 1: Sơ chế phần bơ

    Cách 1: Đầu tiên bạn rửa sạch vỏ quả sau đó lau khô để phần bụi bẩn cũng như nước không bị thấm vào thịt bơ. Tiếp đến, bạn bổ dọc quả bơ, tách bỏ hạt sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt.

    Cách 2: Cách này bạn sử dụng dùng dao gọt đi phần vỏ này sau đó chỉ cần bổ đôi và bỏ hạt đi là được. Sau khi có được phần thịt bơ chín, bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc tô lớn rồi cho tiếp khoảng 50 gram đường, kem vani vào cùng. Dùng thìa và đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn cần đánh kỹ, khuấy đều để đảm bảo các phần nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, phần bơ sẽ không còn màu vàng đậm như ban đầu nữa mà sẽ nhạt hơn và nhìn mịn hơn.

    Bước 2: Trộn bơ với sữa

    Sau khi đánh nhuyễn bơ ở bước trên xong, bạn tiếp tục trộn bơ với sữa. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần bơ đánh đánh vào trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần sữa tươi, sữa đặc có đường vào cùng. Bật máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp lại với nhau. (Lưu ý: Bạn nên xay từ từ để phần bơ được nhuyễn, khi đó món kem được bông và mềm hơn ). Cứ xay như vậy cho đến khi bạn cảm nhận được độ quện sánh của món kem là được.

    Bước 3: Thực hiện làm kem bơ

    Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, bạn cho phần kem bơ này vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Trắng Da, Trị Mụn Hiệu Quả Bằng Mặt Nạ Bơ Đầu Mùa
  • Chia Sẻ Cách Làm Kem Dưỡng Trắng Da Body Butter Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Trộn Trắng Da Không Ăn Nắng Tại Nhà An Toàn Nhất
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Da Khô Từ Bơ Tươi
  • Những Cách Tự Làm Kem Trắng Da Từ Sáp Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • (#kiến Thức)Cách Làm Kem Bơ Và Tạo Màu Cho Bánh Kem

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Bơ
  • Những Cách Làm Kem Trắng Da Toàn Thân Đơn Giản Nhất
  • Những Cách Tự Làm Kem Trắng Da Từ Sáp Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Cho Da Khô Từ Bơ Tươi
  • Cách Làm Kem Trộn Trắng Da Không Ăn Nắng Tại Nhà An Toàn Nhất
  • Mẹo làm kem bơ hay

    – 4 lòng trắng (tách sạch lòng đỏ)

    Cách làm kem bơ

    Đánh đều tay liên tiếp cho tới khi hỗn hợp cô sánh lại, sờ tay vào thấy ấm ấm, lấy một ít kẹp vào giữa 2 ngón tay có thể kéo sợi được thì các bạn tắt bếp, lấy chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn.

    Bật máy đánh trứng ở tốc độ bình quân & đánh hỗn hợp trên cho tới khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho tới khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong & mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng các các bạn hãy để qua một bên cho nguội dần.

    Tiếp đó, lấy bơ đã rã đông trong ngăn mát tủ lạnh ra, để bơ ra ngoài cho nguội hẳn, không còn lạnh, bơ sẽ dẻo mịn mà khỏi bị chảy nước. Bạn bật máy đánh trứng với vận tốc bình quân, đánh tiếp tô hỗn hợp & cho dần dần các muỗng bơ vào, không cho hết bơ vào 1 lần.

    Nếu hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình, các bạn nên ngừng cho bơ vào & chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho tới khi hỗn hợp mịn quay về thì chuyển máy lại tốc độ bình quân & cho bơ vào đánh tiếp.

    Sau khi cho hết bơ vào thì chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm tầm 30 giây thì ngừng. Cho vani vào hỗn hợp kem & bật máy ở tốc độ bình quân đánh đều trong một đến 2 phút.

    Cuối cùng, bạn đã sở hữu kem bơ mịn, béo & thơm để trang trí cho bánh bông lan siêu ngon của mình rồi.

    Bạn có thể dùng kem trang trí, tạo hình đáng yêu hoặc quét dễ dàng lên bánh.

    Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn pha màu cho kem bơ thì sau thời điểm làm xong kem bơ, các bạn cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng mỗi chén nhỏ & cho màu vào, trộn đều, khiến cho kem lạnh rồi lại đem ra để nguội & đánh lên cho tới khi màu lên đẹp thì ngừng.

    Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên các bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước lúc nướng bánh tầm một, 2 tiếng. Thêm nữa, một chén kem thì nên cho tầm 1-2 giọt màu cho kem lên màu như mong muốn.

    Cho một chút màu vào chén, dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi được màu như ý

    Nguồn: emdep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Tây Hình Bướm
  • Cách Làm Bánh Cupcake Chocolate Phô Mai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Và Sữa Đặc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Và Sữa Đặc Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cupcake Chocolate Phô Mai
  • Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Tây Hình Bướm
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • (#kiến Thức)Cách Làm Kem Bơ Và Tạo Màu Cho Bánh Kem
  • 4 Cách Làm Mặt Nạ Dưỡng Da Từ Bơ
  • Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn chọn bơ có ruột vàng, cỏ màu nâu, chín đều màu.

      150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều được. Cả 02 loại này các bạn đều có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

      45g sữa đặc

      50ml sữa tươi

    – Bổ quả bơ theo chiều dọc, bỏ đi phần hạt. Lúc này các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo bơ đều được.

    Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được mịn, có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

    Đổ kem sữa tươi ra một thố sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

    Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút thì thấy có bọt khí, lúc đó các bạn đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy thì các bạn dừng lại. Nếu các bạn đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được. Lúc đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm khô và cứng kem.

    Đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi đã đánh. Lúc này, bạn không nhất thiết phải cần đến dụng cụ đánh trứng. Bạn có thể dùng thìa để trộn đều hỗn hợp sau cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

    Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn kem, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6h. Thỉnh thoảng lúc kem chưa đông, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà
  • Làm Kem Bơ Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Cho Bánh Sinh Nhật
  • Cách Làm Bánh Bao Trứng Muối Sữa Chảy Đơn Giản Thái Lan Ngon Xốp Mịn
  • Bí Quyết Làm Món Càng Ghẹ Rang Muối Kéo Sợi Cho Mẫm Cỗ Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Và Sữa Đặc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cupcake Chocolate Phô Mai
  • Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Tây Hình Bướm
  • Cách Làm Kem Bánh Gato Bằng Lòng Trắng Trứng
  • (#kiến Thức)Cách Làm Kem Bơ Và Tạo Màu Cho Bánh Kem
  • Cách làm kem bơ sữa tươi ngon tuyệt vời lại vô cùng đơn giản

    Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng lớn kali và natri, acid béo, chất xơ có tác dụng tích cực trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm đẹp, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.

    Kem bơ thơm ngậy và rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Để làm kem bơ rất đơn giản, nguyên liệu chính là những trái bơ sáp ngon tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cách làm kem bơ đơn giản mà ngon sau đây các bạn có thể tham khảo!

      Bơ chín: Chọn loại bơ sáp (nếu là bơ Đà Lạt thì càng ngon) vỏ màu nâu tự nhiên, ruột vàng tươi và chín mềm. Chuẩn bị từ 2 – 3 quả bơ cỡ vừa.

    • Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi nguyên chất đã thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh. Lượng sữa bạn cần để làm kem bơ là khoảng 100 – 150ml.
    • : Dùng để tạo vị ngon thơm tự nhiên cho món kem. Chuẩn bị khoảng 50 gram sữa đặc có đường.

    Ngoài ra, món kem bơ này sẽ mất đi vị ngon hoàn hảo nếu bạn thiếu vani, đường và một chút kem tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hương liệu khác nếu muốn để món kem hấp dẫn hơn

    Cách làm kem bơ sữa tươi

    Bước 1: Đánh tan bơ

    Công đoạn đầu tiên của món kem bơ bạn cần thực hiện đó là rửa sạch vỏ quả sau đó lau khô để phần bụi bẩn cũng như nước không bị thấm vào thịt bơ. Tiếp đến, bạn bổ dọc quả bơ, tách bỏ hạt sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt.

    Dùng thìa và đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn cần đánh kỹ, khuấy đều để đảm bảo các phần nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, phần bơ sẽ không còn màu vàng đậm như ban đầu nữa mà sẽ nhạt hơn và nhìn mịn hơn.

    Bước 2: Trộn bơ với sữa

    Sau khi đánh nhuyễn bơ ở bước thô xong, bạn tiép tục trộn bơ với sữa. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần bơ đánh đánh vào trong . Tiếp theo, bạn cho từ từ phần sữa tươi + sữa đặc có đường vào cùng.

    Bước 3: Làm kem bơ

    Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, bạn cho phần kem bơ này vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.

    Để món kem bơ không bị cảm giác gợn, có đá dăm thì sau 45 phút – 1 tiếng tiếng, bạn nhấc khuôn kem ra ngoài và dùng thìa/que gỗ khuấy cho thật đều. Thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần và chỉ sau khoảng 4 – 5 giờ là bạn có thể lấy kem bơ ra và thưởng thức được rồi.

    Yêu cầu của món kem bơ sữa tươi này đó là vị bơ tự nhiên vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, vị béo thơm của sữa, vị ngậy của kem và vị ngọt nhẹ của đường phải được kết hợp một cách hài hoà. Món kem bơ không được quá cứng cũng không được quá lỏng, nhiều đá dăm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Kem Bơ Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Cho Bánh Sinh Nhật
  • Cách Làm Bánh Bao Trứng Muối Sữa Chảy Đơn Giản Thái Lan Ngon Xốp Mịn
  • Bí Quyết Làm Món Càng Ghẹ Rang Muối Kéo Sợi Cho Mẫm Cỗ Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ghẹ Rang Trứng Muối Giòn Rụm Ăn Nóng Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Cho Bánh Sinh Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Kem Bơ Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Siêu Ngon
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Bằng Máy Xay Sinh Tố Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi Và Sữa Đặc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cupcake Chocolate Phô Mai
  • Cách Làm Bánh Cupcake Dâu Tây Hình Bướm
  • Để tạo được một chiếc bánh sinh nhật ngon ra thì cần có 2 yếu tố quan trọng đó chính là phần bên trong phần bánh ví và phần ngoài là lớp kem. Để có chiếc ngon ngoài phần bên trong phần bánh mì phải ngon ra. Còn phần kem quan trọng hơn bởi phần kem cần phải có tính thẩm mĩ bắt mắt và phần kem phải ngon béo ngậy mới hấp dẫn được. Vậy hôm nay UNIE sẽ hướng dẫn cho chị em cách làm kem bơ nha.

    • 4 lòng trắng (tách sạch lòng đỏ)
    • 200g đường trắng
    • 350g bơ
    • 2 muỗng cà phê vani
    • 1 chút muối

    Dụng cụ : Máy đánh kem trứng, bát , thìa..

    Bước 1 : Bật bếp lên, cho một nồi nước lên đun sôi, sau khi nước sôi hạ công suất để nước chỉ sôi nhỏ với bong bóng li ti. Đặt lên nồi nước một chảo, sau đó thêm lòng trắng trứng, đường và đánh đều hỗn hợp này lên.

    Bước 2 : Bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp trên cho đến khi có bóng trắng nhỏ thì chuyển sang tốc độ cao, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp tạo chóp nhọn, cong và mịn. Nếu thấy tô hỗn hợp còn nóng bạn hãy để sang một bên cho nguội dần

    Bước 3 : Tiếp đó, lấy bơ đã rã đông trong ngăn mát tủ lạnh ra, để bơ ra ngoài cho nguội hẳn. Không còn lạnh, bơ sẽ dẻo mịn mà không bị chảy nước. Bạn bật máy đánh trứng với tốc độ trung bình. Đánh tiếp tô hỗn hợp và cho từ từ các muỗng bơ vào, không cho hết bơ vào một lần.

    Bước 4 : Nếu hỗn hợp kem bị lợn cợn như hình, bạn nên ngừng cho bơ vào và chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn trở lại thì chuyển máy lại tốc độ trung bình và cho bơ vào đánh tiếp.

    Bước 5 : Sau khi cho hết bơ vào thì chuyển máy về tốc độ cao đánh thêm khoảng 30 giây thì ngừng. Cho vani vào hỗn hợp kem và bật máy ở tốc độ trung bình đánh đều trong 1 đến 2 phút.

    Bước 5 : Cuối cùng, bạn đã có kem bơ mịn, béo và thơm để trang trí cho bánh bông lan siêu ngon của mình rồi.

    **

    Cách pha màu cho kem bơ trông hấp dẫn hơn

    • Bên cạnh đó, nếu chị em muốn pha màu cho kem bơ thì sau khi làm xong kem bơ. Chỉ cần làm bao nhiêu màu thì múc kem bơ ra riêng từng chén nhỏ và cho màu vào, trộn đều, để cho kem lạnh rồi lại lấy ra để nguội và đánh lên cho đến khi màu lên đẹp thì ngừng.
    • Vì kem bơ lên màu lâu hơn kem tươi nên bạn muốn pha màu để trang trí bánh thì nên làm trước khi nướng bánh khoảng 1, 2 tiếng. Thêm nữa, 1 chén kem thì nên cho khoảng 1-2 giọt màu cho kem lên màu như ý.

    Chỉ cần có một chiếc máy đánh trứng là mình có thể làm rất nhiều thứ rồi. Bởi mình vừa có thể đánh trứng vừa có thể nhào bột hay đánh kem nữa. Thật nhiều công dụng phải không. Hãy sắm nhay cho gia đình mình một chiếc máy đánh trứng đa năng nha. Chúng rất hữu ích trong công cuộc vào bếp của các chị em . Có thể tạo bất cứ món bánh nào cho cả nhà vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn. Thật thú vị phải không tự tay làm món bánh cho gia đình thưởng thức còn thú vị gì hơn. Hơn nữa chị làm còn có thể tự làm bánh sinh nhật, bánh bông lan … tặng người mình yêu quý nữa. Hãy nhanh tay sắm cho gia đình minh một chiếc máy đánh trứng đa năng nào!

    Chỉ cần có chiếc máy đánh kem đa năng UNIE trong tay là bạn có thể làm những gì bạn thích , thật thú vị phải không nào. Hay tay sắm cho gian bếp nhà mình một trợ thụ đắc lực nào. Giúp bạn giải quyết những khó khăn trong công việc nấu nướng phức tạp chỉ có thể là UNIE

    Chúc các chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Trứng Muối Sữa Chảy Đơn Giản Thái Lan Ngon Xốp Mịn
  • Bí Quyết Làm Món Càng Ghẹ Rang Muối Kéo Sợi Cho Mẫm Cỗ Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ghẹ Rang Trứng Muối Giòn Rụm Ăn Nóng Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Rang Trứng Muối Ngon
  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Kem Bơ Trà Xanh Hương Vị Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kem Bơ Trà Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Cùng Unie V2
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Cuộn Kem Bơ
  • Cách Làm Kem Đậu Xanh Mát Lạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Tại Nhà Đơn Giản Nhất Từ A Tới Z
  • Kinh Nghiệm Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Gia
  • Cách làm kem bơ trà xanh hương vị thơm ngon

    Với cách làm kem bơ trà xanh đơn giản của bếp trưởng SaiGon Cook, bạn sẽ làm thành công món kem bơ độc đáo này đấy. Tham khảo cách làm kem bơ trà xanh này cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo món kem bơ khác thơm ngon không kém gì món kem này.

    Cách làm kem bơ trà xanh bao gồm những nguyên liệu chính như:

    – Bột trà xanh: 20g

    – Sữa tươi: 1 bịch

    – Kem sữa tươi: 300ml

    – Trứng gà: dùng 3 quả

    – Đường cát: ½ bát ăn cơm

    – Muối trắng: 1/3 thìa nhỏ

    Cách làm kem bơ trà xanh thơm ngon như sau:

    – Đập trứng gà, tách lấy phần lòng đỏ trứng, đánh tan đều với đường và muối trắng.

    – Cắt bịch sữa tươi, cho vào nồi nhỏ nấu sôi nhẹ, để khoảng 1 phút cho sữa bớt nóng, rót từ từ vào tô trứng, vừa rót vừa quậy đều trứng để trứng không bị vón cục và đường tan hết.

    – Dùng nồi nhỏ đun sôi 1 bát nước, đặt tô trứng, sữa lên trên miệng nồi sao cho tô không bị lọt vào trong nồi, quậy liên tục tới khi hỗn hợp trên sánh mịn thì tắt bếp, không nấu sôi.

    – Lấy 1 ly nhỏ nước nóng hòa tan bột trà xanh, cho nước trà xanh này vào tô trứng bên trên, quậy đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau, lọc tô trứng, sữa, trà xanh, đường này qua rây để bảo đảm kem bơ không có cặn và cục vón.

    – Cho kem sữa tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông đều hỗn hợp này lên, khi lấy đũa chấm vào kem và nhấc lên mà không thấy kem rớt xuống là được rồi, tắt máy.

    – Cho đổ từ từ hỗn hợp sữa, đường, trà xanh , trứng trên vào tô kem sữa tươi, đnhs đều tay.

    – Cho kem bơ vào tủ lạnh, để khoảng 3h, lấy ra thưởng thức.

    Với cách làm kem bơ trà xanh, nhất định bạn cũng sẽ có những viên kem mát lạnh, thơm ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn

    --- Bài mới hơn ---

  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Làm Kem Bơ Trà Xanh Hương Vị Thơm Ngon
  • Cách Kem Bơ Trà Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Cùng Unie V2
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Cuộn Kem Bơ
  • Cách làm kem bơ với hương vị ngọt béo vừa phải của quả bơ cũng như công dụng của nó, làm cho bất kỳ ai không thể chối từ các món ăn từ loại quả này. Bỏ túi thêm cách làm kem bơ để làm món ăn tráng miệng cho cả nhà. Với cách làm kem bơ đơn giản, không cần dùng máy làm kem là bạn có thể tự tay làm kem tại nhà rồi đấy!

    • 3 quả bơ
    • Đường: 40gr
    • Whipping cream: 200ml
    • Sữa tươi: 100ml
    • Sữa đặc: 50ml
    • Nước cốt dừa: 50ml
    • Dụng cụ: máy đánh trứng, máy xay sinh tố, âu đựng, muỗng gỗ khuấy, khuôn đựng kem hoặc hộp đựng kem…

    Công thức làm kem bơ đơn giản

    Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp bơ

    Bước tiếp theo của cách làm kem bơ là bạn cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Bước 3: Đánh bông kem whipping đúng cách

    Kem whipping là một trong những nguyên liệu giúp cho kem bơ sánh mịn và dẻo hơn. Do đó, khâu đánh bông kem whipping vô cùng quan trọng. Nếu bạn không thực hiện đúng cách, thì kem sẽ dễ bị vữa.

    Bạn cho 200ml kem whipping và đường cát vào âu trộn, dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa và trộn đều hỗn hợp theo một chiều, đều tay. Khi kem whipping bông cứng, dẻo là được.

    Bước 4: Hoàn thiện cách làm kem bơ đơn giản

    Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bơ sữa vào phần kem whipping chung lại với nhau. Bạn dùng muỗng khuấy thật đều.

    Bạn đổ kem bơ vào hộp đựng kem vuông hoặc tròn tùy theo sở thích, đậy nắp kín và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 giờ đồng hồ là được.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Màu sắc: xanh lá cây tươi.
    • Hương vị: ngọt vừa phải, béo vị sữa nhưng vẫn đậm mùi bơ khi thưởng thức và tuyệt đối không có vị đắng của quả bơ.
    • Trang trí: bạn có thể múc từng viên kem tròn, ăn kèm với bánh ốc quế, đậu phộng, bơ tươi…

    Một số lưu ý khi làm kem bơ

    Khâu lựa bơ cũng quan trọng không kém. Do đó bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau để lựa được quả bơ ngon:

    • Cuống bơ có màu xanh, nghĩa là bơ chưa chín. Nên lựa quả bơ có cuống màu vàng nhạt, thịt xung quanh cuống đầy và nhúm lại một chỗ.
    • Để làm kem bơ ngon, bạn nên mua loại bơ sáp hoặc bơ thường có vỏ hơi sần sùi, màu nâu, có độ căng bóng vừa phải, cầm chắc tay.
    • Nếu mua bơ xanh thì bạn nên lựa quả có lấm tấm vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi
  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Thần Thánh Mọi Người Mê
  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Làm Kem Bơ Trà Xanh Hương Vị Thơm Ngon
  • Cách làm kem bơ từ trứng gà rất thơm và ngon miệng

    Chỉ cần biến tấu nhẹ nguyên liệu làm kem, bạn sẽ được thưởng thức những ly kem mát lạnh và thơm ngon. Trong hướng dẫn sau đây, bếp trưởng SaiGon Cook sẽ chi sẽ với bạn cách làm kem bơ từ trứng gà thơm ngon để bạn tham khảo và làm cho người thân của mình dùng. Món ăn này không chỉ thanh mát cơ thể mà còn có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ trứng cho cơ thể người ăn thêm khỏe mạnh nữa đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hành cách làm kem bơ từ trứng bao gồm:

    – Quả bơ: 2 quả, nên dùng bơ sáp sẽ làm món kem của bạn có vị béo và vị dẻo đúng điệu hơn.

    – Đường cát vừa đủ dùng

    – Muối trắng: 1 ít

    – Trứng gà: 3 quả

    – Sữa tươi: 100ml

    Cách làm kem bơ từ trứng thơm ngon như sau:

    – Bơ cắt dọc làm 2 phần, lấy phần thịt bơ, bỏ hạt và bỏ vỏ.

    – Cho bơ vào máy sinh tố, bỏ thêm sữa tươi và muối trắng vào xay mịn.

    – Trứng gà tách đôi, gạn lấy phần lòng đỏ trứng làm kem còn phần lòng trắng trứng để riêng làm món khác.

    – Cho trứng vào tô lớn, bỏ thêm đường vào quậy đều, đun nóng nồi nước nhỏ, đặt tô trứng này lên miệng nồi, nấu sôi thì hạ thấp lửa, trong khi đó, tay bạn quậy đều tô trứng, làm trứng nóng dần lên, đường tan hết là được, không nấu sôi.

    – Dùng máy đánh trứng bánh bông đều trứng lên, cho thêm kem sữa tươi vào đánh thêm khoảng 5 – 7 phút nữa.

    – Tắt máy đánh trứng, đổ bơ xay vào tô kem trứng, quậy đều liên tục khoảng 5 phút nữa là bạn đã có tô kem bơ làm từ trứng rồi đấy.

    – Đậy kín tô kem bơ lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để đông thành kem.

    Cách làm kem bơ từ trứng thơm ngon tới đây là xong, đợi thêm khoảng 3h là bạn có thể lấy kem ra ngoài tủ lạnh và thưởng thức kem bơ rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi
  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Thần Thánh Mọi Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Thế Giới Kem Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Đặc, Sữa Tươi Không Cần Máy, Kem Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Từ Trứng Gà Rất Thơm Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Lòng Trắng Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Kem bơ là một món kem đang được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những món kem cổ truyền thì kem bơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Bạn cũng có thể làm cho mình những ly kem bơ tuyệt hảo bằng cách làm đơn giản sau đây.

    1. Cách làm kem bơ sữa đặc và sữa tươi không đường

    Cách làm kem bơ là công thức làm kem, món kem được yêu thích nhất trong những ngày hè nóng nực bởi màu sắc bắt mắt, vị thơm và ngậy rất đặc trưng. Để làm kem bơ, các bạn chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau.

    Nguyên liệu, dụng cụ cần có

    • Bơ sáp chín: 2 – 3 quả
    • Nước cốt dừa: 30 ml
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Sữa đặc có đường: 150 ml
    • Whipping cream: 200 ml
    • Đường kính trắng: 50 gram
    • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), khuôn làm kem…

    Cách làm kem bơ

    Bước 1: Gọt vỏ và xay bơ

    – Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ bơ rồi bổ đôi và tách hạt. Làm xong, bạn thái thịt bơ thành các miếng nhỏ. Lưu ý khi tách hạt thì bạn cũng phải tách hết phần màng hạt bám sát vào thịt.

    – Một cách khác, bạn bổ đôi trái bơ theo chiều dọc rồi lọc bỏ hạt và màng. Dùng thìa con múc hết phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gọt vỏ.

    – Xay nhuyễn phần thịt bơ với nước cốt dừa + sữa tươi không đường + sữa đặc có đường. Sau khi bơ đã mịn, bạn trút hỗn hợp bơ ra âu lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Làm whipping cream

    – Cho chung phần kem whipping với 50 gram đường kính trắng. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn lên là được. Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng tới phới đánh cầm tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất sức và tốn thời gian hơn.

    Bước 3: Làm kem bơ

    – Sau khi đã có được cả hai phần là sinh tố bơ và kem whipping, bạn cho chung hỗn hợp vào một tô. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tan đều các phần này với nhau cho tới khi quyện kỹ thì dừng lại.

    – Hoàn thiện xong công đoạn trên, bạn cho kem bơ vào khuôn. Dùng thìa dàn và dầm nhẹ cho kem mịn sau đó đưa vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho kem đông trong khoảng 4 tiếng. Sau thời gian trên, bạn có thể lấy kem ra ngoài và thưởng thức.

    2. Cách làm kem bơ sữa tại nhà không cần máy làm kem

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn hãy chọn bơ có ruột vàng, vỏ màu nâu, chín đều màu.
    • 150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều sử dụng được. Cả hai loại này bạn đều có thể mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
    • 45g sữa đặc.
    • 50ml sữa tươi.

    Bước 2: Sơ chế bơ

    – Bổ quả bơ theo chiều dọc rồi bỏ đi phần hạt. Lúc này, các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc là dùng thìa nạo bơ.

    – Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay mịn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và khi thấy hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

    Bước 3: Đánh kem bơ

    – Đổ kem sữa tươi ra một bát tô sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.

    – Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút, khi thấy có bọt khí thì đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy mà các bạn dừng lại. Nếu đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được.

    – Khi đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong và nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm kem khô và cứng.

    Bước 4: Làm kem bơ

    – Đổ 2 hỗn hợp bơ đã xay và kem sữa tươi đã đánh vào nhau. Lúc này, bạn không nhất thiết phải dùng đến dụng cụ đánh trứng. Thìa có thể được dùng để trộn đều hỗn hợp sao cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

    – Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6 giờ. Lúc kem chưa đông thỉnh thoảng, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp.

    3. Cách làm kem bơ sữa tươi không cần kem tươi đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    – Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

    – Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

    – Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

    – Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

    Cách làm kem bơ đơn giản như sau

    Bước 1: Chuẩn bị bơ

    – Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

    – Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

    Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

    – Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn.

    – Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

    – Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

    Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

    – Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

    – Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn.

    – Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

    Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.

    Lưu ý khi làm kem bơ

    – Quá trình xay bơ: Bơ xay để làm kem bơ cần đạt được độ mịn nhuyễn, không còn lợn cợn. Để giúp món kem bơ ngon nhất thì sau khi xay xong, bạn có thể làm thêm một công đoạn nữa là rây bơ.

    – Đổ khuôn kem bơ: Muốn món kem bơ thêm phần hấp dẫn, bạn có thể tạo thành các tầng kem bằng cách bớt lại một chút whipping cream. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một lớp socola phủ cũng sẽ rất ngon miệng.

    Mách bạn cách chọn bơ ngon để làm kem bơ

    Muốn có được những ly kem bơ ngon, bạn cần chọn được những trái bơ chất lượng. Một số mẹo giúp bạn chọn đúng bơ chuẩn như sau.

    Quan sát vỏ quả bơ: Nên chọn những trái bơ có vỏ xanh lấm chấm vàng. Đây là những trái bơ có tỉ lệ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và ngậy hơn so với loại bơ vỏ tím. Nên chọn những quả bơ già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay và khi lắc có thể nghe thấy tiếng hạt nhẹ bên trong.

    Cuống bơ: Khi chọn bơ, hãy cạy nhẹ cuống bơ. Nếu phần lõi cuống có màu xanh thì đó là những quả bơ chưa già hoặc chưa chín. Ngược lại, nếu cuống màu sậm thì tức là quả bơ đã chín quá, chất lượng không tốt. Nên chọn những trái bơ có lõi màu hanh vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố Thơm Ngon Mát Lạnh
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Thần Thánh Mọi Người Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Thế Giới Kem Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Các Loại Kem Bơ
  • Tin tức online tv