Cách Làm Kem Bơ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Kem Bơ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Kem Bơ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 14.157 lượt xem.

Có 263 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Kem Bơ】

【#1】Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố

Kem bơ tốt cho vóc dáng và làn da của các bạn gái

Những tác dụng kỳ diệu của trái bơ

Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món tráng miệng khác nhau và được rất nhiều người yêu thích, từ người già đến trẻ nhỏ. Bơ có một số công dụng là:

  • Ổn định huyết áp: Bơ giàu khoáng chất kali và ít natri, có tác dụng tuyệt vời trong việc ổn định huyết áp.
  • Kiểm soát cân nặng: Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn.
  • Giảm nồng độ cholesterol trong máu: Axit oleic là một chất béo lành tính, không bão hòa có trong trái bơ. Chất này có tác dụng cao trong việc ức chế, giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Ngăn ngừa ung thư: Bơ là nguồn phong phú các hợp chất thực vật quan trọng, tốt cho việc phòng chống ung thư.
  • Tốt cho tim mạnh: Hoạt chất folate chiếm 23% tỷ lệ chất trong bơ sẽ có tác dụng phòng tránh tình trạng đột quỵ cùng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Duy trì làn da khỏe mạnh: Vitamin E cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin trong bơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm kem bơ cần chuẩn bị

  • 2 – 3 trái bơ sáp chín
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 150ml sữa tươi
  • 1/2 lon sữa đặc có đường
  • 200ml kem sữa tươi
  • 1 muỗng canh đường

Bên cạnh những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như máy xay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng, bát to, khuôn kem (nếu cần)…

Các bước làm kem bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Bạn rửa sạch bơ, lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc, 1 thìa đường rồi bật máy xay, cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.

Cho bơ, sữa đặc, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay đều

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp bơ đã xay vào phần kem vừa chuẩn bị rồi dùng máy đánh trứng trộn đều trong 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho kem vào hộp, khuôn và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng để kem đông cứng, như thế là có thể bỏ ra thưởng thức được rồi đó. Bạn có thể trang trí thêm cho ly kem của mình bằng đậu phộng rang, dừa khô, dừa tươi, bánh quế, kẹo dẻo hoặc đơn giản là 2 – 3 lát bơ mỏng để sản phẩm trông đặc sắc, thu hút hơn nha.

Với các bước đơn giản, bạn và gia đình đã có những ly kem bơ ngon, béo ngậy

Ly kem bơ giải nhiệt mùa hè đẹp mắt được trang trí bằng dừa tươi và đậu phộng rang

Ngoài dùng tủ lạnh để làm đông hỗn hợp kem, bạn cũng có thể làm kem bơ bằng máy làm kem tiện lợi, nhanh chóng với thời gian chờ đợi được rút ngắn tương đối. Trước đây, nếu để hỗn hợp kem trong tủ lạnh, bạn sẽ phải mất khoảng 8 tiếng mới nhận được sản phẩm, thế nhưng, với máy làm kem, bạn chỉ phải chờ từ 1,5 đến 2 tiếng.


【#2】Cách Làm Kem Bơ Sữa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Vào những ngày hè nắng nóng – sẽ rất thú vị nếu như các bạn biết được cách làm kem bơ ngay tại nhà. Bởi đây là 1 món ăn vặt được hội tụ sự mát lạnh của kem, kết hợp với vị ngọt bùi của những trái bơ chín vô cùng hấp dẫn.

Hãy bắt tay vào làm món kem bơ này cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày thôi nào?

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem bơ

  • Bơ sáp: 2 – 3 quả (chọn những quả bơ có ruột vàng, có màu nâu, chín đều màu).
  • Kem sữa tươi: 150 ml (có thể mua whipping cream hoặc heavy cream đều được).
  • Sữa đặc: 45 gram.
  • Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem bơ ngon

Bước 1: Sơ chế bơ

Đầu tiên, bạn đem bơ bổ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ phần hạt ở bên trong. Sau đó, cắt bơ ra thành từng miếng nhỏ hoặc có thể dùng thìa nạo lấy phần thịt bơ.

Tiếp theo, chúng ta đổ sữa tươi + bơ đã cắt (hoặc bơ đã nạo) + sữa vào trong máy xay sinh tố. Bật nút máy xay, tiến hành xay thật nhuyễn.

Khi thấy hỗn hợp này xay đã mịn, có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, mùi thơm của bơ sữa hòa quện đều vào nhau là đã đạt yêu cầu.

Bước 2: Đánh kem sữa tươi

Kem sữa tươi: Bạn đem đổ ra 1 thố sạch rồi sử dụng máy đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi này lên.

Khi đánh, ban đầu chúng ta đánh chậm và đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó khi thấy có bọt khí thì bắt đầu đánh nhanh tay hơn. Đánh khoảng 5-6 phút thì chúng ta dừng lại (thời gian đánh cũng tùy thuộc cả vào công suất của máy nữa).

Lưu ý: Nếu các bạn sử dụng gậy đánh trứng thủ công thì đánh đến khi nào thấy kem mịn, sánh đặc và bồng lên là được. Lúc đó, bạn nhấc que đánh trứng lên kem không chảy xuống, phần đầu kem sẽ hơi cong nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều quá, bởi đánh nhiều sẽ làm cho kem bị khô và cứng.

Bước 3: Làm kem bơ

Các bạn tiến hành đổ hỗn hợp kem bơ đã xay ở bước 1 vào hỗn hợp kem sữa tươi đã đánh ở bước 2. Tiếp đó, dùng thìa trộn thật đều 2 hỗn hợp này với nhau rồi để kem và bơ sữa được quện đều vào với nhau.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp thu được đó vào trong khuôn kem. Sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 – 6h

Lưu ý: Khi để kem vào tủ lạnh, lúc kem chưa đông, thỉnh thoảng các bạn bỏ kem ra trộn đều lên rồi lại để vào ngăn đá của tủ lạnh.

Sau 5 – 6h các bạn sẽ nhanh chóng có được thành phẩm món kem bơ thơm ngon, hấp dẫn rất sánh mịn và xốp.

  • Khi thưởng thức kem bơ, các bạn có thể cho lạc hoặc hạnh nhân vụn vào để thưởng thức cùng. Sẽ rất ngon và hấp dẫn.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho thêm tooping dừa sấy khô vào thưởng thức cùng cũng sẽ rất ngon và mới lạ.

Một vài lưu ý khi ăn bơ

Trong bơ có chứa rất nhiều các loại Vitamin, ví dụ như: Vitamin K, C, E, B5,… Vậy nên, khi ăn bơ không những giúp ổn định huyết áp mà còn có thể kiểm soát được cân nặng, ngăn ngừa được 1 số bệnh ung thư và rất tốt cho tim mạch, có khả năng duy trì và bảo vệ làn da khỏe mạnh hơn.

Có một số thành phần có trong bơ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, ví dụ như:

  • Tinh chất latex có thể gây dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hóa,….

Ngoài ra, bơ còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều bơ trong 1 thời gian dài, hàm lượng beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi và rất dễ gây hại đến sức khỏe của chúng ta.


【#3】Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Dễ Thực Hiện

1. Ăn kem bơ có tăng cân không? Quả bơ có tác dụng gì?

Có thể bạn chưa biết trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe: Vitamin A, E, canxi, kali,.. Bên cạnh đó, bơ có hàm lượng chất béo không bão hòa, chất xơ cao.

Theo nghiên cứu bơ có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư cao. Tinh dầu bơ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm vì trong bơ có omega 3, carotenoid. Ăn bơ rất tốt cho hệ tim mạch của bạn, ổn định đường huyết giảm mỡ trong máu, phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra bơ còn giúp làm đẹp da, tóc đáng kể.

2.1. Nguyên liệu cần có

  • 2 quả bơ chín mềm.
  • 2 hộp chua có đường.
  • 1200 ml sữa tươi.
  • 1 thìa cà phê sữa đặc.
  • 100 ml nước cốt dừa.

2.2. Cách thực hiện

  • Đầu tiên là lột vỏ bơ và bỏ hạt, sau đó các bạn xắt miếng vừa. Xay bơ đã xắt cùng với sữa đặc, sữa chua và sữa tươi này cho đến khi mịn, nhuyễn là được. Sau đó, cho vào hộp, đặt ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Bước kế tiếp là lấy hỗn hợp ra và mang xay lại lần nữa khoảng 7 phút.
  • Sau đó lại cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 5 – 6 tiếng
  • Bước cuối cùng là cho kem vào ly, thêm nước cốt dừa và trang trí tùy thích.

3.1. Nguyên liệu cần có

  • 2 trái bơ chín.
  • 100 ml nước cốt dừa.
  • 150ml sữa đặc.
  • Nước cốt từ 2 trái tắc.

3.2. Cách thực hiện

Đầu tiên sẽ các nguyên liệu bao gồm nước cốt dừa, sữa đặc, nước tắc vào tô và sau đó trộn đều.

Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ và mang đi xay nhuyễn hoặc bạn có thể dùng thìa để dằm nhuyễn bơ. Tiếp theo cho hỗn hợp nước cốt dừa vào và xay khoảng 3 – 5 phút. Đến khi hỗn hợp mịn, sánh và hòa quyện vào nhau là đạt yêu cầu.

Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất trong ngăn đá khoảng từ 6 – 8 tiếng. Để giúp cho kem bơ thêm phần xốp, dẻo hơn cứ mỗi 40 phút bạn nên lấy hỗn hợp ra khuấy đều rồi để lại vào ngăn đá tủ lạnh.

4. Cách làm kem từ bơ sáp không cần whipping cream

Thêm một cách làm kem bơ không cần máy, không cần whipping cream. Chỉ cần với bơ sáp, mật ong và nước cốt dừa là có thể thực hiện ngay.

4.1. Nguyên liệu làm kem bơ

4.2. Cách thực hiện

    Bước 1: Để tạo một lớp kem béo thơm trên bề mặt của nước cốt dừa và sử dụng lớp kem này để làm kem, chúng ta sẽ cho nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 9 tiếng.

  • Bước 2: Cho phần kem từ nước cốt dừa vào tô và đánh bông lên.
  • Bước 3: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, xắt vừa miếng và mang đi xay nhuyễn.
  • Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bơ, mật ong vào tô kem nước cốt dừa.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín, để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên là có thể múc kem ra ly, trang trí tùy thích là có thể dùng ngay. Như vậy, là bạn đã có một ly kem bơ vừa thơm ngon vừa mát lạnh để giải nhiệt rồi đấy.


【#4】Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

Với những cách làm cực đơn giản sau đây, bạn đã có bữa kem bơ tươi mát, bổ dưỡng cho cả nhà vào mùa hè này rồi!

Bơ được đánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ. Kem bơ vừa giải khát lại vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt, giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hoạt động trong những ngày hè oi bức thế này.

Bơ được ánh giá là loại quả có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Cách 1: Làm kem bơ không cần whipping cream

Nguyên liệu làm kem bơ

  • Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 3 quả.
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
  • Sữa đặc: 45 gam.
  • Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem bơ Đà lạt

Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.

Kem bơ là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng làm đẹp đặc biệt là cho phái nữ. Cách làm kem bơ cũng rất đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho mình một ly kem mát lạnh.

Những que kem mát lịm, thơm mùi bơ mùi béo ngậy của kem sữa vừa mới ra lò tan chảy trong miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên sẽ làm mê hoặc bất cứ ai khi thưởng thức. Bạn sẽ không ngờ rằng mình cũng có thể làm được kem bơ một cách dễ dàng như vậy.


【#5】Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần có để làm kem bơ

Bơ chín: Để làm kem bơ thì tất nhiên, bơ chín là nguyên liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị. Chọn lấy 2 quả bơ cỡ vừa, chín đều (nếu là bơ chín tự nhiên trên cây thì món kem của bạn càng ngon) để làm kem. Trường hợp bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể chuẩn bị thêm phần nguyên liệu này.

Sữa tươi: Sữa tươi sẽ dùng để xay cùng với bơ để tạo thành hỗn hợp dung dịch khi làm kem. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi không đường loại nguyên chất, chưa tách kem để thực hiện.

Kem sữa tươi: Hay còn gọi là kem whipping hoặc whipping cream. Phần nguyên liệu này có công dụng để tạo độ kem mịn, ngọt bùi tự nhiên. Chuẩn bị khoảng 15 – 20 gram kem sữa tươi.

Sữa đặc có đường: Phần sữa này khi dùng làm kem sẽ giúp tạo độ ngậy, ngọt cho món kem. Chuẩn bị chừng 45 – 50 gram.

Cách làm kem bơ đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị bơ

Để làm kem bơ thì trước tiên bạn cần bổ bơ để lấy phần thịt. Dùng dao sắc hoặc nạo để nạo sạch phần vỏ bơ sau đó rửa sạch phần thịt này. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô bơ rồi lấy dao bổ đôi theo chiều dọc của quả.

Lấy nhẹ mũi dao lọc bỏ phần hạt và lớp màng hạt bơ. Công đoạn tiếp theo, bạn cho bơ vào xắt thành các miếng nhỏ để quá trình xay được nhanh và dễ hơn. Xắt xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay bơ và chuẩn bị kem tươi

Cho toàn bộ phần sữa tươi không đường + sữa đặc có đường vào cùng với phần bơ nhỏ đã xắt trong cối máy xanh sinh tố. Bật chế độ xay nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi bơ nhuyễn. Tắt máy và bật lại từ 1 – 2 lần để phần sinh tố bơ này được mịn hơn. Thực hiện xay bơ xong, bạn để cho bơ nghỉ và trong lúc này, bạn tiến hành thực hiện các công đoạn khác để hoàn thành món kem.

Với phần kem sữa tươi đã chuẩn bị trước đó, bạn cho vào một chiếc bát tô khô, sạch. Dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông đều cho đến khi kem quánh mịn lại, không còn chảy giọt nữa thì dừng. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì có thể cho kem vào máy xay sinh tố và đánh đều tương tự.

Bước 3: Hoàn thiện món kem bơ

Đem phần kem tươi vừa đánh bông vào trộn đều với phần bơ sữa vừa xay. Công đoạn này bạn có thể sử dụng đến máy đánh trứng hoặc thực hiện trong máy xay sinh tố để các nguyên liệu được trộn đều hơn.

Trộn xong kem, cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn khuôn với các hình thù, kiểu dáng khác nhau để tạo ra các phần kem hấp dẫn hơn, đẹp mắt hơn. Đổ khuôn xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và chờ cho kem đông trong khoảng từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức.

Yêu cầu của cách làm kem bơ này đó là viên kem có màu xanh tự nhiên của bơ, vị kem thơm ngậy đặc trưng của sữa cũng như đảm bảo được vị ngọt tự nhiên, không quá gắt của món kem. Kem sau khi để tủ lạnh và thưởng thức cần có độ mềm mịn, ít có cảm giác gợn cũng như cảm giác đóng đá.


【#6】Công Thức Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Hấp Dẫn

Hướng dẫn công thức cách làm kem bơ Đà Lạt thơm ngon hấp dẫn. Cách làm kem bơ Đà lạt vô cùng đơn giản, từ nguyên liệu cho đến công thức, vậy mà lại đem đến một ly kem bơ ngon trên cả tuyệt vời.

Bơ Đà Lạt từ xưa đến nay nổi tiếng dẻo và thơm. Người Đà Lạt có thể chế biến bơ thành nhiều món ăn khác nhau. Kem bơ mát lạnh thơm ngon, là món khoái khẩu giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích.

Nhiều quán chế biến món này bằng cách xay bơ thành sinh tố và cho kem vào chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và ngậy. Kem bơ bình dân ở Đà Lạt có giá 15.000 đồng/ly nhưng lại được chế biến kiểu khác: bơ được bỏ hột, nạo lấy thịt cho vào ly rồi múc thêm những viên kem ngọt ngào lạnh buốt vào bên trên.

Ngoài hai nguyên liệu chính là kem và bơ còn có những phụ liệu khác như đậu phộng, mứt trái cây hay là dừa nạo sợi để vào bên trên để tạo cảm giác lạ. Dằm hỗn hợp này ăn chung với nhau thì có thể cảm nhận được hương vị đặc biệt. Cảm giác đầu tiên là cái lạnh rân người sau đó là hương vị thơm tho và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm thực khách phải thèm thuồng.

– Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.

– Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

– Sữa đặc: 45 gam.

– Sữa tươi: 50 ml.

Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.


【#7】5+ Cách Làm Kem Bơ Với Whipping Cream, Sữa Đặc, Sữa Tươi Cực Dễ

Hướng dẫn cách làm kem bơ đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150ml sữa tươi không đường
  • 200ml whipping cream
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 3 quả bơ sáp chín
  • 1/2 lon sữa đặc
  • Đường tùy theo khẩu vị

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bơ sáp sau khi lột vỏ, bỏ hạt, bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping cream cùng đường.
  • Bước 3: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 1/2 lon sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 2 vào xay cùng với bơ.
  • Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là bạn đã có ngay món kem bơ ngon tuyệt rồi.

Cách làm kem bơ sầu riêng cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 300ml whipping cream
  • 50 gam đường (khoảng 3 muỗng canh)
  • 200 gam cơm sầu riêng
  • 20ml rượu trắng
  • 1/3 ống nhỏ vani

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn loại bỏ hạt sầu, sau đó tán nhuyễn cơm sầu riêng hoặc có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và 50 gam đường vào một chiếc bát lớn, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp bông đều, có màu vàng nhạt là được. Tiếp theo, bạn cho 20ml rượu vào hỗn hợp trứng rồi đánh thêm 30 giây nữa để khử bớt mùi tanh của trứng.
  • Bước 3: Cho 300ml sữa tươi không đường cùng 1/3 ống vani vào nồi, khuấy tan rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa sôi lăn tăn.
  • Bước 4: Chỉnh lửa thật nhỏ rồi cho hỗn hợp trứng gà vào nồi sữa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho whipping cream vào một bát to, đánh bông lên rồi thêm phần cơm sầu đã chuẩn bị ở bước 1 vào đánh đều.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp whipping cream và sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
  • Bước 7: Cho hỗn hợp kem sầu riêng ở bước 6 vào các hộp nhựa, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ cách 30 – 45 phút, các bạn lấy hộp kem ra rồi dùng đũa xới đều lên cho đến khi hỗn hợp kem đông hoàn toàn. Đây là mẹo để giúp cho kem thành phẩm được dẻo, mịn, không bị dăm đá mà không cần tới máy làm kem.

Cách làm kem bơ Đà Lạt ngon ngất ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 trái bơ (khoảng 600 gam)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 100 gam sữa đặc
  • 450ml kem dừa
  • 1 cốc nhỏ đá bào
  • 10 gam đậu phộng rang sẵn, đập dập
  • 5 gam dừa nạo

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn loại bỏ vỏ và hạt bơ rồi cắt bơ thành các miếng nhỏ.
  • Bước 2: Cho 120ml sữa tươi không đường, 100 gam sữa đặc, 1 cốc đá bào và bơ cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.
  • Bước 3: Đổ bơ ra các ly nhỏ rồi múc vào đó 1 viên kem dừa, sau đó rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên là bạn đã có thể thưởng thức những ly kem bơ Đà Lạt cực kỳ thơm ngon rồi đấy.

Cách làm kem bơ chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60ml nước lọc
  • 60ml nước cốt chanh
  • 100 gam đường
  • 1 chút vỏ chanh bào nhỏ
  • 2 quả bơ chín
  • 2 quả chuối chín
  • 300ml nước cốt dừa

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, sau đó cho nước, đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào và đun sôi ở mức lửa nhỏ nhất. Khi đã sôi, bạn tắt bếp và để cho hỗn hợp này nguội.
  • Bước 2: Bạn lọc hỗn hợp vừa đun qua rây.
  • Bước 3: Cho chuối, bơ, nước cốt dừa cũng hỗn hợp sau khi rây ở bước 2 vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ chuối đã xay ra hộp, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi kem đông cứng

Món kem bơ chuối đã hoàn thành rồi, bạn hãy múc ra ly và thưởng thức thôi nào.

Cách làm kem bơ chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bịCác bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho bơ, đường, sữa tươi, muối và nước cốt chanh vào xay nhuyễn, sau đó cho thêm whipping cream vào trộn đều.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đã xay vào hộp nhựa, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 45 phút, bạn lại đảo đều hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp đông cứng.

Cách làm kem bơ sữa chua dạng que

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400 gam bơ sáp
  • 2 hộp sữa chua có đường (đã được để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 tiếng)
  • 200ml sữa tươi
  • 30 gam đường

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Vệ sinh khuôn kem sạch sẽ, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Công đoạn này sẽ giúp cho que kem không bị dính khi bạn lấy ra sau này.
  • Bước 3: Cho 1 hộp sữa chua, 400 gam bơ đã cắt miếng, 200ml sữa tươi và đường vào xay nhuyễn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bơ đã xay vào 3/4 khuôn rồi cho tiếp sữa chua vào đầy khuôn. Tiếp theo, bạn đậy nắp khuôn lại và để vào ngăn đá trong khoảng 4 giờ.
  • Bước 5: Nhúng khuôn kem vào nước mát, sau đó lấy que kem ra và thưởng thức thôi.


【#8】Cách Làm Kem Bơ Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Cũng Mê

Vị thơm ngậy,béo của bơ kết hợp sữa trong chiếc kem bơ không chỉ khiến trẻ em yêu thích mà con mê hoặc cả người lớn. Bếp Eva mách các chị em cách làm kem bơ ngon tại nhà cực đơn giản ai cũng có thể làm được.

Bơ là loại trái cây ăn quả, có chứa 25 loại vitamin (vitamin K, B5, B6, E, C) và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong quả bơ cũng có chứa một lượng lớn kali và natri, acid béo, chất xơ có tác dụng tích cực trong hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm đẹp, giảm lượng Cholesterol trong cơ thể.

Kem bơ thơm ngậy và rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Để làm kem bơ rất đơn giản, nguyên liệu chính là những trái bơ sáp ngon tạo nên một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cách làm kem bơ đơn giản mà ngon sau đây các bạn có thể tham khảo!

Cách làm kem bơ đơn giản nhất

– 2 -3 trái bơ sáp chín

– Nước cốt dừa 3 muỗng canh

– 150ml sữa tươi

– 1/2 lon sữa đặc

– whipping cream 200ml

– Đường

Nguyên liệu chính làm kem bơ đơn giản

Bước 1: Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Cho 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào xay nhuyễn với bơ.

Bước 3: Đánh bông 200ml whipping cream với khoảng 1 muỗng canh đường (dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh) sau đó cho vào hỗn hợp bơ xay cùng cho tới khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Múc hỗn hợp vào từng hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là có ngay kem bơ ngon mát.

Kem bơ thơm ngậy khi kết hợp với xíu nước cốt dừa, sữa đặc và whipping cream. Khi ăn có thể ăn kèm bơ tươi cắt miếng cũng rất đặc biệt và hấp dẫn.

MỘT SỐ CÁCH LÀM KEM BƠ NGON HẤP DẪN KHÁC

Ngoài cách làm kem bơ đơn giản khi sử dụng sữa đặc, sữa tươi và whipping cream thì còn có rất nhiều cách làm kem bơ hấp dẫn khác mà các chị em có thể tham khảo.

1. Cách làm kem bơ Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt nổi tiếng bởi hương vị bơ sáp ngậy và rất thơm. Sự kết hợp đơn giản nhưng lại có tác dụng tạo ra hương vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm cũng rất dễ thực hiện được tại nhà.

– Trái bơ 600gr

– Sữa tươi không đường 120 ml

– Sữa đặc 100gr

– Kem dừa 1 hộp (hộp nhỏ 450ml)

– Đá 1 cốc (đá bào hoặc đập nhuyễn)

Bước 1: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Với 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), dùng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.

Bước 3: Đổ bơ ra ly, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên. Cảm giác đầu tiên là vị thơm và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm ai cũng phải thèm mãi không thôi.

2. Cách làm kem bơ đậu phộng

– Trái bơ 2 trái

– Sữa chua 1 hộp

– Kem sữa tươi 200 ml

– Đường bột 150 gr

– Đậu phộng 10 gr

Bước 1: Đầu tiên, bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Bước 2: Đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc.

Bước 3: Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.

Bước 4: Tiếp theo, đập dập đậu phộng rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ – kem tươi ở trên. Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong. Để lạnh sau một đêm có thể thưởng thức.

3. Cách làm kem bơ chuối

– Trái bơ 2 trái

– Chuối 2 trái

– Nước cốt chanh 60 ml

– Đường trắng 100 gr

– Nước cốt dừa 300 ml

– Vỏ chanh 1/2 muỗng cà phê (bào nhỏ)

Bước 1: Bơ cắt đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa. Chuối bóc vỏ, cắt khúc nhỏ. Cho 60ml nước cốt chanh, 60ml nước, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào vào nồi. Đun hỗn hợp trên lửa vừa sau đó giảm nhiệt độ và đun sôi sôi khoảng 8-10 phút rồi tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

Bước 2: Lọc hỗn hợp nước cốt chanh vừa đun qua một cái rây được hỗn hợp trong.

Bước 3: Cho bơ, chuối, 300ml nước cốt dừa và hỗn hợp vừa lọc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra một cái khay, đóng nắp và để kem vào ngăn làm đá cho đến khi đông cứng lại. Khi ăn kem lấy kem ra khỏi ngăn đá khoảng 10-15 phút trước khi múc kem. Kem bảo quản sau một đêm có thể thưởng thức được.

4. Cách làm kem que bơ nhúng socola

– Trái bơ 3 trái

– Sữa tươi không đường 360 ml

– Sữa đặc 4 muỗng canh

– Siro đường 1 muỗng cà phê

– Chocolate đen 118 gr

Bước 1: Cho 4 muỗng sữa đặc vào máy sinh tố rồi cho bơ, sữa tươi không đường vào xay thật nhuyễn hỗn hợp. Rưới 1 muỗng siro đường vào rồi xay tiếp.

Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que kem và cho vào tủ đá ít nhất 5 tiếng để kem có thể đông cứng hoàn toàn. Trong khi chờ kem thì bạn cho chocolate vào tô đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Kiểm tra thấy kem đã đông hoàn toàn thì lấy kem ra nhúng vào tô chocolate tan chảy rồi cho ngược vào khay để lại trong tủ lạnh cho chocolate cứng lại bám chắc vào kem.

Bước 4: Khi ăn chỉ cần lấy kem ra và thưởng thức. Những chiếc kem que bơ nhúng chocolate cực kì dễ làm và hương vị ngọt ngon, thơm béo không chê vào đâu được. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức này và làm ngay nào.


【#9】Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Vẫn Ngon Mềm Mịn, Không Bị Đắng

1. Hướng dẫn những cách làm kem bơ ngon mềm mịn truyền thống không cần máy

1.1. Công thức làm kem bơ sữa đặc với whipping cream

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm kem bơ cơ bản nhất là sử dụng bơ tươi, heavy cream, đường và nước chanh. Nước chanh có tác dụng giúp bơ không bị chuyển sang màu nâu, mà giữ màu vàng xanh mịn màng của mình rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến đổi công thức truyền thống bằng cách kết hợp thêm sữa đặc như sau.

  • 2 trái bơ chín lớn (đem gọt vỏ, loại bỏ hột)
  • 1 thìa cà phê nước chanh tươi
  • 400 ml sữa đặc Ông Thọ
  • 2 ly kem tươi whipping cream (Bạn có thể tham khảo cách làm kem tươi phủ bánh để điều chỉnh độ béo của kem theo sở thích)
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: máy xay sinh tố, tô trộn, muỗng, máy đánh trứng/ máy trộn cầm tay, hộp sạch có nắp đậy.

1.1.2. Cách làm kem bơ xốp mịn từ sữa đặc và whipping cream

    Cho thịt bơ và sữa đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn, không còn lợn cợn thì bạn đổ bơ sữa vào tô riêng.
    Dùng máy trộn đánh kem tươi whipping cream ở tốc độ thấp cho đặc lại. Khi này, tăng tốc độ lên trung bình, đánh kem tươi thêm 8 – 10 phút nữa. Thực hiện đến khi whipping cream hình thành đỉnh cứng màu trắng thì ngưng.
    Lấy 1/3 kem tươi đánh bông vào tô bơ sữa, trộn đều. Lần lượt thêm phần kem tươi còn lại vào trộn với bơ cho hòa quyện.
  • Đổ hỗn hợp kem bơ vào hộp, dàn cho đều ra. Bọc màng thực phẩm kín tô kem, đặt vào ngăn đông tủ lạnh.

1.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa tươi và lòng đỏ trứng gà

1.2.1. Nguyên liệu

  • Thịt quả bơ chín: 250 gram
  • Sữa tươi loại không đường: 150 ml
  • Sữa đặc Ông Thọ: 120 gram
  • Đường cát: 40 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

1.2.2. Các bước làm kem bơ sữa tươi với lòng đỏ trứng gà

  • Cắt thịt bơ thành lát nhỏ cho dễ xay. Sau đó, cho bơ vào máy sinh tố, đánh nhuyễn.
  • Đổ 1/2 sữa tươi vào xay chung với bơ cho mịn.
    Đánh lòng đỏ trứng cùng với đường cát trong một cái tô sạch cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và sáng hơn thì ngưng.
  • Đổ phần sữa tươi còn lại trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp. Thêm sữa đặc vào khuấy chung với sữa tươi, đun lửa vừa.
  • Thêm hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào nồi sữa, quấy đều. Nấu hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn tắt bếp.
  • Đổ phần bơ xay sữa tươi vào nồi trứng sữa, khuấy nhanh và đều tay.
  • Từ từ thêm whiping cream đã đánh bông cứng vào trộn cùng hỗn hợp trên cho hòa quyện.
    Đổ hỗn hợp kem bơ sữa tươi vào hộp kín, cho vào ngăn đông 8 tiếng là có thể dùng được.

cách làm kem bơ lòng trắng trứng

2. Những cách làm kem bơ đủ vị biến tấu mới lạ

2.2. Cách làm kem bơ chuối nước cốt dừa không cần whipping cream

2.2.1. Nguyên liệu

  • 30 ml nước cốt dừa (làm lạnh qua đêm)
  • 2 trái bơ chín (gọt vỏ, bỏ hột bên trong, thái miếng nhỏ)
  • 1 trái chuối cắt nhỏ, cho vào ngăn đông tủ lạnh
  • 3 muỗng canh siro hương vị yêu thích
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 4 – 5 lá bạc hà sạch
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, hộp đựng kem, muỗng, tô trộn,…

2.2.2. Công thức làm kem bơ chuối với nước cốt dừa béo thơm

  • Cho hộp đựng kem vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh qua đêm, hoặc 24 giờ.
  • Cho bơ vào máy sinh tố, xay nhuyễn cùng nước cốt dừa. Sau đó, thêm chuối, siro, nước chanh, lá bạc hà vào đánh chung với bơ cho nhuyễn mịn.
    Đổ hỗn hợp kem bơ chuối nước cốt dừa vào hộp, dùng mặt sau muỗng dàn đều.

2.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ chuối socola

2.2.1. Nguyên liệu

  • 1 quả chuối cắt nhỏ, làm đông lạnh
  • 1 trái bơ chín đã gọt vỏ, bỏ hột, làm đông lạnh
  • 2 muỗng canh bột cacao nguyên chất
  • 2 muỗng canh siro yêu thích
  • Ít socola thái vụn, bơ đậu phộng, mứt dừa khô,…để trang trí kem

2.2.2. Cách làm kem bơ chuối vị chocolate

    Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào máy sinh tố, xay tốc độ cao cho nhuyễn mịn. Bạn xay khoảng 2 – 5 phút là hỗn hợp sẽ đạt được độ hòa quyện, thống nhất như mong muốn.
  • Bạn có thể thêm gia vị để điều chỉnh độ ngọt của kem ở bước này.
  • Đổ hỗn hợp kem vào một hộp kín, hoặc túi ziplock.
  • Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh, ít nhất 4 giờ sau là có thể lấy kem ra thưởng thức.

2.3. Hướng dẫn làm kem bơ dừa đá mềm mịn chuẩn vị Đà Lạt

2.3.1. Nguyên liệu

  • 600 gram thịt bơ chín
  • 120 ml sữa tươi loại không đường
  • 1 hộp kem dừa 450 ml (Xem cách làm kem dừa siêu ngon tại nhà)
  • 1 cốc đá bào
  • 100 gram sữa đặc Ông Thọ
  • Topping: cơm dừa nạo nhuyễn, lạc rang giã nhỏ.

2.3.2. Cách làm món kem bơ dừa đá đặc sản Đà Lạt

    Bạn cho toàn bộ nguyên liệu (trừ kem dừa) đã chuẩn bị vào máy sinh tố, đánh cho nhuyễn mịn.
  • Múc kem bơ vừa xay ra ly.
  • Múc 1 muỗng kem dừa lên trên bơ, rắc cơm dừa và lạc rang vào để thưởng thức. Kem để đong lạnh lại là ngon nhất. Nếu ăn liền, vị kem sẽ giống cách làm chè bơ của Đà Lạt.

2.4. Cách làm kem bơ chuối với sữa chua

2.4.1. Nguyên liệu

  • Phần thịt 1 trái bơ chín làm đông lạnh
  • 1 trái chuối cắt nhỏ làm đông lạnh
  • 1 hũ sữa chua loại không đường (tham khảo cách làm yaourt đơn giản nhất tại nhà)
  • Đường dùng cho người ăn kiêng (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 1 – 2 giọt chiết xuất vanilla

2.4.2. Các bước làm kem bơ chuối sữa chua

  • Cũng như cách làm sinh tố bơ, bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào máy sinh tố, đánh cho thật nhuyễn mịn.
  • Đổ hỗn hợp kem vừa xay vào hộp kín. Hoặc, bạn có thể dùng túi ziplock sạch đựng kem cũng được.
  • Cho kem vào ngăn đông tủ lạnh, canh 4 – 6 giờ sau là có thể múc kem ra thưởng thức.

2.5. Hướng dẫn làm kem bơ vị trà xanh matcha bằng máy xay sinh tố

2.5.1. Nguyên liệu

  • 1 trái bơ chín (lấy phần thịt)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • Một nhúm muối
  • 2 thìa cà phê bột matcha (Xem cách làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà)
  • 1 thìa cà phê gừng tươi xay nhuyễn
  • 1,5 cốc sữa dừa nguyên chất (hoặc sữa tươi)
  • 1,5 ly whipping cream (hoặc nước cốt dừa)
  • 1/4 chén mật ong nguyên chất
  • 1/4 + 2 muỗng canh đường cát
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla

2.5.2. Cách làm kem bơ vị trà xanh matcha bằng máy sinh tố

  • Kết hợp tất cả thành phần nguyên liệu với nhau trong cối máy sinh tố.
  • Nhấn nút máy xay ở mức cao nhất, đánh nhuyễn toàn bộ nguyên liệu.
    Cuối cùng, chỉ cần đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn, bọc kín lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh là hoàn tất. Khoảng 2 giờ sau là bạn có thể lấy kem bơ thưởng thức được rồi.

2.6. Cách làm kem bơ cây vị thanh long lạ miệng

2.6.1. Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bơ chín
  • 200 gram thịt trái thanh long ruột trắng (hoặc ruột đỏ tùy sở thích)
  • 220 gram sữa tươi loại không đường
  • Sữa đặc Ông Thọ: 4 hộp nhựa nhỏ
  • Ít bột làm thạch rau câu
  • Khuôn kem que

2.6.10. Các bước làm kem que từ bơ với thanh long

  • Cho bơ với 110 gram sữa tươi, 2 hộp sữa Ông Thọ vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lấy khuôn kem cây ra, đổ kem bơ vào nửa khuôn, cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ.
  • Cho thanh long với phần sữa tươi, sữa đặc còn lại vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp thanh long xay với sữa vào nồi nhỏ, thêm ít nước lọc vào, vừa khuấy đều, vừa đun cho sôi. Sau đó, từ từ đổ bột đông sương vào nồi thanh long, khuấy đều.
  • Đổ kem thanh long vào đầy khuôn kem, rồi tiếp tục cho vào ngăn đông. Khoảng 2 tiếng nữa là bạn có thể dùng kem que từ bơ và thạch rau câu thanh long độc đáo này rồi.

2.7. Cách làm kem cây từ bơ và quả mâm xôi 2 màu đẹp mắt

2.7.1. Nguyên liệu

  • 2 trái bơ chín (tách thịt)
  • 1,5 cốc nước cốt dừa
  • Nửa cốc đường cát
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla
  • 1 cốc quả mâm xôi đã làm sạch, đông lạnh
  • Khuôn làm kem que

2.7.2. Các bước làm kem từ quả bơ và mâm xôi

  • Trong máy sinh tố, bạn cho bơ, nước cốt dừa cùng với đường, vani vào, xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp kem bơ vào 2/3 khuôn kem que.
  • Đổ hỗn hợp này vào khuôn kem que cho đầy, đậy nắp kín lại.
  • Đặt khuôn kem que vào ngăn đông, đợi ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm là có thể ăn được.

2.8. Cách làm kem bơ vị khoai lang

2.8.1. Nguyên liệu

  • 1 củ khoai lang ngon (120 gram) – nên chọn trái tươi, không bị sượng
  • 200 ml sữa tươi loại có đường (hoặc không đường – tùy khẩu vị)
  • 1 trái bơ chín (150 gram) đã tách thịt
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn kem que

2.8.2. Hướng dẫn làm kem bơ với khoai lang

  • Gọt sạch lớp vỏ ngoài của khoai lang, rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.
  • Cho khoai luộc với sữa tươi vào máy sinh tố, đánh nhuyễn với tốc độ cao.
  • Thêm thịt bơ vào máy xay cùng hỗn hợp sữa khoai lang.
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn kem cây, đậy nắp kín lại.
  • Cho khuôn kem vào ngăn đá, làm đông ít nhất 6 giờ là có thể dùng được ngay.

2.9. Hướng dẫn cách làm kem bơ dẻo mịn từ kem chua

2.9.1. Nguyên liệu

  • 3 trái bơ sáp chín (tách thịt)
  • 1 chén kem chua
  • 3/4 chén đường cát
  • Nửa chén kem tươi heavy cream
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 1 muỗng canh nước ép chanh tươi

2.9.2. Các bước làm kem bơ dẻo mịn

  • Cho thịt bơ, đường cát, kem chua và kem tươi, nước ép chanh, muối ăn vào máy sinh tố.
  • Bật máy tốc độ cao nhất, đánh nhuyễn hỗn hợp trong 3 phút.
  • Dàn đều hỗn hợp kem bơ vào khuôn/ hộp sạch đã chuẩn bị. Sau đó, đậy nắp hộp kín, hoặc dùng màng nilon bọc lại.
    Đặt khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh, ít nhất 4 giờ sau là có thể lấy ra thưởng thức. Kem có độ dẻo mịn, vị chua ngọt rất ngon và không hề gây ngán.

2.10. Hướng dẫn cách làm kem bơ sầu riêng

2.10.1. Nguyên liệu

  • Nửa kí cơm sầu riêng đã tách hột
  • 300 gram thịt bơ chín
  • 70 gram đá xay nhuyễn
  • 20 gram cơm dừa sấy khô giòn
  • 120 gram sữa đặc Ông Thọ
  • 200 gram kem dừa

2.10.2. Cách làm món kem bơ vị sầu riêng

  • Bạn cũng cho toàn bộ nguyên liệu (trừ cơm dừa sấy) vào máy sinh tố để xay cho nhuyễn mịn.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn/ hộp sạch, dàn đều và đậy kín.

3. Mẹo chọn trái bơ ngon làm kem không bị đắng tại nhà

4. Ăn kem bơ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bơ là một loại trái cây đa năng. Nói như thế là bởi trái bơ có nhiều công dụng tuyệt vời, được sử dụng phổ biến trong các công thức nấu ăn hàng ngày. Trong bơ có chứa hàm lượng đáng kể Magie, mangan, đồng, kẽm, phốt pho, vitamin A, B1, B2 và B3 cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của cơ thể. Bơ còn là nguyên liệu phổ biến trong các thực đơn giảm cân khoa học.

Trên hết, các nghiên cứu cho thấy, chất béo lành mạnh trong quả bơ làm cho các carotenoids chống viêm chứa trong các loại rau, trái cây trở nên hiệu quả, mang nhiều màu sắc rực rỡ hơn. Vì thế, không chỉ để chế biến món tráng miệng, bơ còn được dùng nhiều trong các cách làm salad rau đa dạng. Nhưng trong đó, món kem chế biến từ trái bơ vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp


【#10】Top 4 Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Đánh Trứng Tại Nhà

Top 4 cách làm kem bơ không cần máy đánh trứng tại nhà sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc làm kem mà không đòi hỏi nhiều dụng cụ với các nguyên liệu có sẵn trong bếp của bạn.

  1. Cách hút chân không đơn giản bằng ống hút, máy sấy tóc tại nhà
  2. Cách làm đá bào tại nhà bằng máy xay sinh tố
  3. Dây đai massage máy chạy bộ sử dụng như thế nào?

Bơ là một loại trái cây thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng được hầu hết mọi người ưa thích. Các món được chế biến từ trái bơ cũng luôn được yêu thích, đặc biệt là món kem bơ mát lạnh, giải nhiệt hoàn hảo vào những ngày hè nóng nực và lại có cách làm kem tươi tại nhà ai cũng có thể thực hiện theo.

1. Cách làm kem bơ đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu cần có

  • 2 quả bơ chín mềm.
  • 2 hộp sữa chua có đường.
  • 1200 ml sữa tươi.
  • 1 thìa cà phê sữa đặc (tùy theo khẩu vị để cân chỉnh lượng sữa).
  • 100 ml nước cốt dừa.

1.2. Cách thực hiện

Bơ lột vỏ, bỏ hạt, xắt miếng vừa. Cho bơ, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn và nhuyễn hoàn toàn.

Bỏ hỗn hợp vào hộp đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Tiếp tục lấy hỗn hợp ra xay lại lần 2 khoảng 5 – 7 phút.

Cho hỗn hợp vào hộp và để ngăn đá 5 – 6 tiếng. Cho kem bơ vào ly, thêm nước cốt dừa và dừa nạo lên trên để trang trí. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bơ béo ngọt ngào cùng hương sữa chua thơm mát.

Kem bơ là món ăn nhẹ luôn được yêu thích.

2. Cách làm kem bơ thơm ngon không cần máy đánh trứng

Không cần máy đánh trứng, không cần những nguyên liệu cầu kỳ, cách làm kem bơ không cần máy sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh từ bơ.

2.1. Nguyên liệu cần có

2.2. Cách thực hiện

Cho nước cốt dừa, sữa đặc, nước tắc vào tô và trộn đều.

Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ. Cho bơ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể dùng tay, thìa để dằm nhuyễn bơ. Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào và xay khoảng 3 – 5 phút cho tới khi hỗn hợp mịn, sánh và trộn đều vào nhau.

Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Cứ mỗi 40 phút bạn lấy hộp ra để khuấy đều bơ rồi cắt lại trong ngăn đá. Công đoạn này sẽ giúp kem bơ xốp và dẻo hơn.

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần dùng muỗng múc kem thành từng viên, rắc thêm chút topping để trang trí là đã có một ly kem bơ ngon đúng điệu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Làm kem bơ đơn giản không cần máy đánh trứng.

3. Cách làm kem từ bơ sáp không cần whipping cream

Thêm một cách làm kem bơ không cần máy đánh trứng, không cần whipping cream để tham khảo và dễ dàng thực hiện tại nhà với bơ sáp, mật ong và nước cốt dừa.

3.1. Nguyên liệu làm kem bơ

3.2. Cách thực hiện

Bước 1: Cho nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 9 tiếng. Điều này giúp tạo một lớp kem béo đông lại phía trên bề mặt của nước cốt dừa. Lớp kem này sẽ được sử dụng làm kem.

Bước 2: Đánh bông phần kem từ nước cốt dừa trong tô.

Bước 3: Bơ lột vỏ, cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Cho bơ cùng mật ong vào tô kem nước cốt dừa rồi khuấy cho tới khi hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp, đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên. Sau đó, bạn lấy kem bơ ra, dùng thìa múc kem vào ly. Nếu có sẵn chocolate, bạn có thể bào chocolate thành những miếng nhỏ rắc lên cho thêm phần đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có những ly kem bơ vừa thơm ngon vừa mát lạnh để giải nhiệt rồi đấy.

Kem bơ sáp luôn là món giải nhiệt được nhiều người lựa chọn.

4. Cách làm kem bơ Đà Lạt không cần máy đánh trứng

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

4.2. Cách thực hiện

Bơ lột vỏ, bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Cho bơ, đường, kem và vani vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp tục cho sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay tới khi hỗn hợp chuyển thành dạng mịn thì tắt máy.

Cho hỗn hợp vào hộp rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý: cứ 40 – 60 phút, bạn lấy hộp kem ra để khuấy lại thật đều. Thực hiện liên tục trong 6 tiếng để kem không bị đá dăm và mịn hơn khi thưởng thức. Với cách làm kem bơ không cần máy này, bạn chỉ cần múc kem ra từng ly và cùng những người thân thưởng thức ngay thôi nào.

Món kem bơ đặc sản của Đà Lạt.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

  • Website tập đoàn: https://www.sieuthitaigia.vn
  • Fanpage tập đoàn: https://www.facebook.com/elipsport.vn
  • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Kem Bơ trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chủ đề mới hơn

Cách Làm Cơm Cháy - Xem 5,742

Cách Làm Xíu Mại - Xem 10,791

Cách Làm Bột Chiên - Xem 11,583

Cách Làm Bánh Bao - Xem 7,821

Cách Làm Nem Nướng - Xem 10,989

Cách Làm Kem Chuối - Xem 11,583

Cách Làm Sữa Chua - Xem 7,029

Cách Làm Bắp Xào - Xem 15,642

Cách Làm Apple Pie - Xem 12,672

Cách Làm Album Ảnh - Xem 13,167

Chủ đề cũ hơn

Cách Làm Trứng Muối - Xem 13,167

Cách Làm Trân Châu - Xem 11,682

Cách Làm Sữa Bắp - Xem 13,266

Cách Làm Trà Sữa - Xem 12,177

Cách Làm Bánh Flan - Xem 13,563