Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Kem Bằng Bơ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Kem Bơ Bằng Máy Xay Sinh Tố / 2023

Kem bơ tốt cho vóc dáng và làn da của các bạn gái

Những tác dụng kỳ diệu của trái bơ

Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món tráng miệng khác nhau và được rất nhiều người yêu thích, từ người già đến trẻ nhỏ. Bơ có một số công dụng là:

Ổn định huyết áp: Bơ giàu khoáng chất kali và ít natri, có tác dụng tuyệt vời trong việc ổn định huyết áp.

Kiểm soát cân nặng: Giàu protein và chất xơ, bơ kiểm soát cơn đói và giúp bạn no lâu hơn.

Giảm nồng độ cholesterol trong máu: Axit oleic là một chất béo lành tính, không bão hòa có trong trái bơ. Chất này có tác dụng cao trong việc ức chế, giảm lượng cholesterol trong máu.

Ngăn ngừa ung thư: Bơ là nguồn phong phú các hợp chất thực vật quan trọng, tốt cho việc phòng chống ung thư.

Tốt cho tim mạnh: Hoạt chất folate chiếm 23% tỷ lệ chất trong bơ sẽ có tác dụng phòng tránh tình trạng đột quỵ cùng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Duy trì làn da khỏe mạnh: Vitamin E cùng nhiều chất chống oxy hóa khác như lutein, zeaxanthin trong bơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm kem bơ cần chuẩn bị

2 – 3 trái bơ sáp chín

3 muỗng canh nước cốt dừa

150ml sữa tươi

1/2 lon sữa đặc có đường

200ml kem sữa tươi

1 muỗng canh đường

Bên cạnh những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ như máy xay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng, bát to, khuôn kem (nếu cần)…

Các bước làm kem bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Bạn rửa sạch bơ, lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc, 1 thìa đường rồi bật máy xay, cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.

Cho bơ, sữa đặc, nước cốt dừa vào máy xay sinh tố xay đều

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp bơ đã xay vào phần kem vừa chuẩn bị rồi dùng máy đánh trứng trộn đều trong 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho kem vào hộp, khuôn và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng để kem đông cứng, như thế là có thể bỏ ra thưởng thức được rồi đó. Bạn có thể trang trí thêm cho ly kem của mình bằng đậu phộng rang, dừa khô, dừa tươi, bánh quế, kẹo dẻo hoặc đơn giản là 2 – 3 lát bơ mỏng để sản phẩm trông đặc sắc, thu hút hơn nha.

Với các bước đơn giản, bạn và gia đình đã có những ly kem bơ ngon, béo ngậy

Ly kem bơ giải nhiệt mùa hè đẹp mắt được trang trí bằng dừa tươi và đậu phộng rang

Ngoài dùng tủ lạnh để làm đông hỗn hợp kem, bạn cũng có thể làm kem bơ bằng máy làm kem tiện lợi, nhanh chóng với thời gian chờ đợi được rút ngắn tương đối. Trước đây, nếu để hỗn hợp kem trong tủ lạnh, bạn sẽ phải mất khoảng 8 tiếng mới nhận được sản phẩm, thế nhưng, với máy làm kem, bạn chỉ phải chờ từ 1,5 đến 2 tiếng.

Cách Làm Kem Dưỡng Da Bằng Bơ Hạt Mỡ Hiệu Quả / 2023

1. Bơ hạt mỡ là gì?

Chăm sóc tóc

Là một loại chất béo được chiết suất từ cây shea thuộc Châu Phi, với màu ngà khi cây đến mùa và khi được thu hoạch và qua nhiều lần xử lý thì bơ hạt mỡ sẽ có màu trắng. Bơ hạt mỡ thường được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.

Chăm sóc da

2. Cách sử dụng bơ hạt mỡ

Dùng bơ hạt mỡ chăm sóc chân và tay

Dùng 1 thìa cà phê bơ hạt mỡ thoa lên da đầu từ chân đến ngọn tóc. Massage da đầu nhẹ nhàng khoảng 1 đến 3 phút, sau đó quấn khăn lên ủ tóc trong vòng 30 phút rồi gội đầu lại. Các tinh chất bơ hạt mỡ sẽ giúp mai tóc bạn mềm mại và chắc khỏe hơn.

Sử dụng một lượng bơ hạt mỡ vừa đủ, dùng tay chà sát và thoa đều lên khắp mặt và cổ nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, bơ hấp thụ vào da mà không gây nhờn rít và khó chịu.

Bơ hạt mỡ có thể dùng để khử mùi hôi chân, và mùi hôi tay, trị nứt gót và các vết chai ở chân tay. Để có thể mang lại hiệu quả khi sử dụng bơ hạt mỡ chăm sóc chân và tay thì nên ngâm nước khoảng 30 phút, chà nhẹ phần gót chân, cùi chỏ tay ở những vùng bị nứt và chai, sau đó bôi 1 lượng bơ hạt mỡ lên là được.

3. Những tác hại thường gặp nếu không thường xuyên chăm sóc, dưỡng da

Trước khi tìm hiểu về cách làm kem dưỡng da bằng bơ hạt mỡ các bạn hãy xem thử nếu không chăm sóc và dưỡng da thường xuyên thì da sẽ gặp phải vấn đề gì:

3.1. Da dễ bị khô nứt và xuống sắc

Theo khoa học chứng minh mỗi ngày một người cần uống khoảng 8 cốc nước, tương đương từ 1,5 – 2 lít nước. Tuy nhiên, nhiều người dù đã uống đủ lượng nước nhưng vẫn thấy da xuất hiện tình trạng khô nứt bởi làn da có thể xuất hiện tình trạng bay hơi nước xuất phát từ bên ngoài. Đó là lý do mà bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể vẫn khiến da bị khô. Khi da khô, sần sùi sẽ khiến nhan sắc của bạn xuống sắc trầm trọng, da trở nên nhăn nheo, khô ráp hơn rất nhiều. Đó là lý do mà các công ty mỹ phẩm luôn khuyên người tiêu dùng phải cung cấp lượng dưỡng chất làm ẩm cần thiết để chăm sóc và bảo vệ da.

3.2. Nguy cơ mụn phát triển cao

Mụn luôn là nỗi ám ảnh đối với phái đẹp. Nếu làn da của bạn không thường được chăm sóc và dưỡng da đúng cách thì rất dễ bị nổi mụn. Da quá ẩm, quá dầu hay quá khô ráp thì cũng đều có nguy cơ nổi mụn cao.

3.3. Da sẽ trở nên dễ nhạy cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe da mặt

Một trong các tác hại của việc không chăm sóc và dưỡng da thường xuyên đó là khiến cho da dễ nhạy cảm và ảnh hưởng tới sức khỏe của làn da. Khi bạn không có chế độ chăm sóc và dưỡng da, da sẽ phải tự chống lại các tác động của môi trường và tác động từ bên trong cơ thể. Lâu dần làn da trở nên yếu và nhạy cảm hơn.

4. Tại sao sử dụng bơ hạt mỡ làm kem dưỡng da

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng da nhưng các loại kem làm từ bơ hạt mỡ vẫn luôn được ưa chuộng. Nguyên nhân là bởi:

4.1. Dưỡng ẩm sâu cho da và tóc

Trong bơ hạt mỡ có giàu dưỡng chất dưỡng ẩm tự nhiên giống với các chất dưỡng ẩm do cơ thể sản sinh. Bởi thế, khi sử dụng kem dưỡng bơ hạt mỡ có thể mang đến hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời, đồng thời nó còn rất an toàn và không có hóa chất độc hại. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm cho da thì nó cũng có thể được dùng để dưỡng ẩm cho cả tóc, giảm lượng gàu và giúp mái tóc mềm mượt hơn.

4.2. Sử dụng thường xuyên giúp ngăn ngừa, loại trừ nhân mụn

Một trong các công dụng ít ai biết của kem dưỡng da bằng bơ hạt mỡ đó chính là ngăn ngừa và loại trừ nhân mụn. Các bạn sử dụng loại kem này đều đặn và thường xuyên, sau một thời gian không chỉ thấy làn da của mình mềm mịn, trắng hồng hơn mà còn giảm mụn đáng kể.

4.3. Làm dịu vết ngứa do côn trùng cắn đốt, chống dị ứng, mẩn đỏ

Trong bơ hạt mỡ có các thành phần chống viêm rất hiệu quả, do đó nó có thể nhanh chóng làm dịu các vết ngứa do côn trùng cắn, chống dị ứng và mẩn đỏ. Chỉ cần thoa một lớp mỏng kem bơ hạt mỡ lên vết ngứa các bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Đặc biệt, loại kem này còn hiệu quả và an toàn đối với cả làn da của em bé.

4.4. Làm liền sẹo vết thương nhỏ và các vết nứt trên da

Nếu như trên da bạn bị các vết thương nhỏ hay bị nứt da, nứt gót chân thì chỉ cần bôi một ít kem bơ mỡ sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc. Vết thương nhanh liền sẹo hơn, còn vùng da xung quanh các vết nứt thì mềm lại, không căng da và gây đau đớn. Sau một thời gian, vết nứt cũng dần biến mất.

4.5. Ngăn ngừa vết rạn da, nám da do mang thai an toàn với phụ nữ

Một công dụng nữa của loại kem này đó là có thể ngăn ngừa và làm mờ các vết rạn da, nám da do mang thai đối với phái nữ.

5. Cách làm kem dưỡng da từ bơ hạt mỡ tại nhà

Bơ: 50 – 60% khối lượng

Dầu nền: 50 – 40% khối lượng

Dầu sánh, nhiều dưỡng (đối với da khô): cám gạo, castor

Dầu nhẹ, thấm hút nhanh (đối với da nhờn): dầu hạt nho, hạt dẻ, nụ tầm xuân, jojoba, argan,…

Tinh dầu hoặc hương liệu: 1-3%

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem dưỡng da bằng bơ hạt mỡ chi tiết:

5.1 Chuẩn bị các nguyên liệu

Để làm 100gr body butter, nguyên liệu gồm:

5.2 Một số lưu ý nhỏ trước khi pha chế

Trong quá trình làm kem dưỡng da bơ hạt mỡ các bạn có thể chọn loại bơ và dầu tùy thích, sao cho phù hợp với đặc tính của làn da người dùng. Nếu muốn kem sau khi thành phẩm rắn thì khi làm có thể điều chỉnh tỉ lệ giữa bơ : dầu là 70 : 30. Còn nếu muốn thành phẩm mềm thì điều chỉnh 50 : 50, vừa là 60 : 40.

5.3 Cách thức pha chế

Cách làm kem dưỡng da bằng bơ hạt mỡ được tiến hành như sau:

Bước 1: Chơ bơ vào bát và để trong lò vi sóng đến khi chảy khoảng 70% thì lấy ra. Nhiệt độ lò khoảng 70 – 80 độ. Thời gian để khoảng 1 phút.

Bước 2: Trộn bơ và các loại dầu nền vào với nhau rồi khuấy đều tới khi nhiệt độ hỗn hợp còn 50 độ thì cho hương liệu, tinh dầu và vitamin E vào.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 15 phút rồi lấy ra. Sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay đánh đều hỗn hợp với tốc độ tăng dần. Khi thấy hỗn hợp có màu trắng ngà, mềm, đặc và xốp là được.

Bước 4: Cho sản phẩm vào bình, lọ và đậy kín. Bảo quản nơi thoáng mát.

6. Đặt gia công kem dưỡng da từ bơ hạt mỡ số lượng lớn ở đâu?

Nếu khách hàng có nhu cầu đặt làm bơ hạt mỡ số lượng lớn có thể liên hệ với chúng tôi – . Công ty chuyên nhận làm kem dưỡng da bằng hạt bơ uy tín, đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn, chất lượng, không hóa chất độc hại. Đơn vị không chỉ bán hàng chất lượng, giá cả phải chăng mà còn có chế độ ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách làm kem dưỡng da bằng bơ hạt mỡ. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể áp dụng thành công và có được làn da xinh đẹp hơn.

Cách Làm Món Nem Kem Bơ / 2023

Nguyên liệu làm món NEM KEM BƠ chiên xù cho 4 người ăn. – Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g

– Thịt ghẹ hấp chín: 200g

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Bánh đa nem: 1 thếp

– Sốt mayonnaise: 150g

– Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

– Một chút muối.

– Dầu ăn.

– Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.

Cách làm món nem hải sản chiên xù cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món nem hải sản chiên xù.

hành tây thái nhỏ

– Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món nem hải sản chiên xù.

– Sau đó, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.

– Đổ bột chiên xù ra bát, chúng ta sẽ tiến hành gói nem.

– Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách. – Sau đó, bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột. – Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng.

– Để nem nghỉ 1-2 phút rồi mới đem chiên để bột cũng như nhân thấm đều vào bánh đa nem.

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập miếng nem.

– Thả từ từ các miếng nem vào chiên. Lửa mở nhỏ một chút để tránh làm nem bị cháy. Bạn chú ý lật nem thường xuyên để nem được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt. – Khi nem chín, bạn vớt ra cho ráo dầu, thấm qua giấy một lần nữa cho hết hẳn dầu.

– Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món nem hải sản chiên xù

– Khi chiên nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

– Trong xốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi trộn hành tây, cà rốt bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.

– Thịt tôm và ghẹ bạn cũng nên dùng thịt tươi, mới không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Phân Loại Kem Bơ (Butter Cream) Và Cách Làm Các Loại Kem Bơ Phổ Biến? / 2023

Ngày nay, có thể thấy rất nhiều ứng dụng của kem bơ trong làm bánh như trang trí những chiếc cupcake bắt mắt, những chiếc bánh kem rực rỡ, sang trọng hoặc trong các loại bánh của Pháp mà điển hình là Opera. Trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại kem bơ khác nhau và tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Nhưng để lựa chọn chính xác loại kem bơ phù hợp trước tiên bạn cần phải phân loại được các loại kem bơ trên thị trường. Cùng điểm qua một số loại kem bơ phổ biến và các đặc trưng của nó.

Trang trí bánh với kem bơ, bạn có thể thu được cả một kiệt tác

Kem bơ thực chất chính là một hỗn hợp của chất béo (bơ) và đường được đánh bông lên, có thể làm nhân hoặc trang trí cho các món bánh. Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại thành 5 loại kem bơ chính như sau:

Loại kem bơ này sẽ gồm các nguyên liệu: Lòng trắng trứng, bơ lạt mềm, đường cát và light corn syrup. Do có thêm nguyên liệu đặc biệt là light corn syrup nên cách làm loại kem bơ này cũng khá phức tạp. Để làm kem bơ Thụy Sĩ, bạn cho lòng trắng trứng, đường cát, light corn syrup vào một âu lớn rồi đặt âu lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

Thêm một ít phẩm màu để kem bơ có thêm màu sắc bắt mắtẢnh: Internet Kem bơ Pháp cực kì thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn chia bơ mềm thành 2 – 3 phần rồi cho vào từng phần một đánh cho hòa quyện rồi tiếp tục với phần tiếp theo. Thành phẩm mà chúng ta thu được sẽ là một hỗn hợp kem bơ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị ngọt vừa phải.

Loại kem bơ này được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí bánh, nếu muốn thêm màu sắc cho kem bơ, bạn chỉ cần trộn thêm một ít màu thực phẩm tùy theo ý thích là được.

Để làm kem bơ Pháp, đầu tiên bạn sẽ phải nấu sôi đường cùng với một ít nước để thu về nước syrup đường, đun trên bếp cho tới khi phần syrup này đạt nhiệt độ 118 độ C. Khi nước đường đang ở nhiệt độ 110 độ C, bạn có thể đánh bông lòng trắng trứng rồi rót từ từ vào syrup đường. Trong quá trình làm, bạn cần phải cực kì cẩn thận không để syrup dây vào tay sẽ rất dễ khiến chúng ta bị bỏng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp trứng và syrup nguội hoàn toàn rồi mới cho bơ vào đánh ở bước cuối. Sau khi cho bơ vào, bạn đánh cho bơ nhạt màu và thu được một phần kem bông, mịn là có thể dừng lại. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng trước khi cho bơ vào ở bước cuối thì hỗn hợp của chúng ta phải nguội hoàn toàn nếu không bơ sẽ bị chảy bước khiến kem bơ bị hỏng.

Kem bơ của Mỹ dễ làm, dễ bắt và dễ tạo hình

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm về kết cấu và hương vị nhưng kem bơ Pháp lại không có được màu trắng tinh như các loại kem bơ khác. Nguyên nhân là do trong công thức có sử dụng lòng đỏ trứng. Chính vì vậy, loại kem bơ này thường được sử dụng để làm nhân cho các món bánh khác nhau.

Kem bơ của mịn mượt, dùng để bắt kem trên bánh hoặc ăn kèm các món tráng miệng

Nguyên liệu để làm kem bơ Mỹ bao gồm bơ mềm (để ở nhiệt độ phòng), đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla. Cách làm loại kem bơ này cực kì đơn giản, ngay cả những người chỉ mới bắt đầu làm bánh cũng có thể tập tành làm thử. Nói như vậy là bởi vì công việc mà bạn cần phải để thu về một phần kem bơ thơm ngon chỉ là đánh bơ cho đến khi bông trắng hoàn toàn.

5. Kem bơ Hàn Quốc Vẻ đẹp sống động của những bông hoa bắt từ loại kem bơ Hàn Quốc

Kem bơ Mỹ là một trong những loại kem bơ có sẵn phổ biến nhất trên thị trường do dễ làm, kết cấu lại phù hợp với việc trang trí bánh. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của loại kem bơ này là khá đặc, nặng và rất ngọt.

Mẹo nhỏ cho bạn khi làm kem bơ chính là khi trộn bơ, nếu thấy bơ không kết dính hoặc kem có hiện tượng lợn cợn, tách rời, bạn chỉ cần dùng 1 thìa súp bơ tan chảy vào chung và đánh lại cho thật mạnh, đều với hỗn hợp và tất cả sẽ lại mềm mượt như ý đấy!

Loại kem bơ này thực chất là loại bơ Seoul của Hàn Quốc, có đặc tính đã trong suốt sẵn, rất khác biệt so với dạng đặc của bơ thường, chính vì vậy mà khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt. Ở Việt Nam, bạn có thể dùng bơ Arla để thay thế cũng sẽ cho ra loại bơ tương tự. Quan trọng là bạn phải nắm rõ các bí quyết pha màu chuẩn, cùng những cách bắt bông kem, bắt hoa đẹp thì những chiếc bánh mới đạt chuẩn được.

Một số lưu ý khi bảo quản kem bơ:

– Nếu bạn không sử dụng hết được số lượng kem bơ đã làm ra, hãy cho kem bơ vào một chiếc hộp nhựa sạch, khô và có nắp kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần kem bơ này bạn có thể dùng trong vòng 3 ngày.

– Bạn cũng có thể bảo quản bằng cách trữ đông kem bơ trong ngăn đông lạnh, cách bảo quản này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng kem bơ lên tới 1 tháng. Nếu hơn nữa kem bơ sẽ có khả năng bị tách nước và ảnh hưởng đến chất lượng.

– Một mẹo nhỏ để trong việc làm kem bơ đó là nếu trong quá trình trộn bơ vào hỗn hợp, bạn thấy bơ không kết dính hoặc kem tách rời và có lợn cợn thì lúc này các bạn có thể cho thêm vào 1 thìa súp bơ tan chảy vào sau đó đánh lại thật mạnh và đều hỗn hợp sẽ tất cả sẽ lại mềm mượt hơn.