Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cách Sơn Móng Tay 2 Màu
  • Cách Làm Pasta Sốt Kem
  • Cách Làm Pasta Sò Điệp Nhật Bản Xốt Trứng Muối
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Chất Lượng Tại Nhà
  • Ớt ngâm giấm ăn lạ miệng, kích thích vị giác và có thể bảo quản lâu để sử dụng từ từ.

    Nguyên liệu:

    Đối với ớt ngâm giấm chua ngọt, cần dùng khoảng 400g ớt tươi, 2 chén giấm trắng, 2 chén đường, 1 chén nước cùng các loại gia vị như muối, bột tỏi, bột ớt. Một chiếc lọ sạch (tốt nhất là lọ thủy tinh), một chiếc thố to để trộn ớt và gia vị, thìa gỗ.

    Cách lựa chọn ớt

    Có rất nhiều loại ớt như: ớt sừng, ớt hiểm, ớt chìa… với các hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn loại ớt nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần chọn những trái ớt tươi, xanh, giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt to thường có rất nhiều xơ, mùi vị không đậm đà. Những trái ớt đã bị mềm, đổi màu và đã được để lâu sẽ không thể ngâm giấm được.

    Chuẩn bị:

    – Rửa ớt thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Để ráo nước, dùng khăn mềm lau cho thật khô, đặt ớt lên giấy thấm nước để hút lượng nước còn lại bám trên ớt.

    – Thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt nằm bên trong. Đối với những trái ớt nhỏ, chỉ cần xẻ ra lấy hạt, không cần thái nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể làm phồng những trái ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua nước sôi và lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của chúng.

    Các bước ngâm giấm:

    – Cho ớt vào chiếc lọ sạch, tốt nhất là lọ thủy tinh, sắp ớt thật đều và đẹp mắt.

    – Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu như giấm, đường, nước, muối, bột tỏi… vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp. Để nguội và rót vào lọ ớt sao cho ngập hết ớt trong lọ là được.

    – Đậy thật kín nắp lọ, lắc mạnh để nước ngâm giấm thấm đều hết lọ. Sau đó cho lọ ớt ngâm vào tủ lạnh để bảo quản và dùng từ từ.

    Lưu ý:

    – Để bảo quản lọ ớt ngâm giấm lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

    – Khi lột vỏ hay thái ớt, bạn nhớ đeo găng tay để tránh bị bỏng rát. Sau khi thái ớt cần rửa tay ngay bằng xà bông.

    – Cần chọn loại giấm có chất lượng tốt, tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính xit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giấm trắng, đây là loại giấm tốt nhất cho các món ngâm giấm.

    Theo Phụ nữ Online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Và Bảo Quản Được Lâu
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chỉ Bạn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Hấp Dẫn, Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Măng Ớt Tại Nhà Cay Giòn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo Chua Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Và Cách Sử Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Tự Làm Siro Tỏi, Mật Ong Và Giấm Táo Trị “bách Bệnh”
  • Cách Làm Tào Phớ Tại Nhà Đơn Giản Thơm Béo Cực Ngon Miệng Nhâm Nhi Ngày Hè
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món măng ớt

    Măng tươi: Măng tươi nên chọn loại măng củ từ tre, giang hay vầu. Khi chọn măng bạn lưu ý nên chọn các củ măng còn tươi, cầm chắc và đẫy tay. Không nên chọn các củ măng quá nhỏ, dài hoặc héo vì như vậy măng sẽ không ngon, không giòn khi muối.

    Ớt tươi: Ớt tươi nên chọn loại ớt to vừa phải, không cần quá cay và nhỏ như ớt chỉ thiên, tuy nhiên cũng không nên chọn các loại ớt quá to vì như vậy ớt sẽ nhiều múi, xơ và không có được độ cay cần thiết.

    Tỏi tươi: Tỏi tươi nên chọn là loại có tép vừa phải, thường là tỏi ta vì tỏi ta rất dậy mùi, có được mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn loại tỏi tàu vì tỏi tàu thường có vị đắng, chát và không có được mùi thơm thường thấy của tỏi.

    Dấm gạo: Bạn có thể mua dấm gạo trắng ở các cửa hàng hay siêu thị

    Muối, đường và dụng cụ để ngâm măng.

    Cách làm măng ớt ngon cay giòn cực chuẩn

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành làm măng ớt theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế măng và các nguyên liệu

    Măng tươi: Sau khi mua về hoặc đào về đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già sau đó bóc trắng các bẹ lá ôm xung quanh.

    Rửa lại lần nữa với nước cho sạch hẳn, sau đó thái thành các lát mỏng. Lưu ý các lát măng được thái nên có độ dày vừa phải, không nên mỏng quá hoặc dầy quá.

    Cho phần măng đã thái vào trần qua với nước sôi trong vòng từ 2 – 3 phút sau đó vớt ra để cho nguội và ráo nước.

    Tỏi và ớt: Tỏi bóc vỏ rửa sạch và thái lát. Lưu ý tỏi dùng để ngâm măng bạn thái lát dọc hoặc tròn tuỳ theo nhánh tỏi, không nên đập dập.

    Tương tự với ớt tươi, bạn rửa sạch bỏ cuống sau đó thái vát hoặc thái thành khoanh tròn.

    Bước 2: Làm nước ngâm măng

    Nước ngâm măng được lấy trực tiếp từ dấm gạo bạn đã chuẩn bị. Bạn đổ trực tiếp phần dấm gạo vào trong dụng cụ ngâm măng (bình thuỷ tinh hoặc bình nhựa) nhưng lưu ý là không nên đổ quá đầy vì khi cho măng vào nó sẽ bị tràn.

    Tiếp đó bạn cho lần lượt khoảng 1/10 dung tích nước sôi, ½ thìa cafe cả muối và đường vào đảo đều cho đến khi muối và đường tan hết. Tiếp đó bạn cho tỏi và ớt đã chuẩn bị vào đảo đều.

    Bước 3: Ngâm và ủ măng

    Sau khi chuẩn bị xong nước ngâm măng, bạn đổ phần măng đã chuẩn bị vào trộn đều sao cho tỏi, ớt và măng được trộn xen kẽ với nhau. Ấn nhẹ phần hỗ hợp trong lọ cho nước ngâm được ngập đều sau đó đậy kín lọ lại. Để từ 3 – 5 ngày là bạn có thể lấy ra và dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Muối Măng Ớt Ngon Giòn Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Hướng Dẫn Giảm Cân Khi Đang Cho Con Bú Nhanh Và An Toàn
  • Giấm Đen Giảm Cân Orihiro Nhật Bản 720 Ml Làm Từ Gạo Lức
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Lý Giải Xem Đậu Đen Ngâm Dấm Thường Có Được Không?
  • Học Lỏm Cách Làm Măng Chua Ngâm Dấm Ớt Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Đen Ngâm Dấm Giảm Cân Thần Tốc Cho Mẹ Vụng Về
  • Dùng Axit Axetic Công Nghiệp Pha Thành Giấm Ăn Gây Độc Hại
  • 3 Cách Làm Giấm Tự Nhiên, An Toàn
  • Giấm Gạo Là Gì Và Cách Làm Giấm Gạo Đơn Giản Tại Nhà
  • Gừng Ngâm Giấm: 9 Tác Dụng Tuyệt Vời & Cách Làm Tại Nhà
  • Làm măng chua ngâm dấm ớt cần có

    • 100g ớt tươi
    • 1kg măng củ tươi
    • 300ml dấm gạo (loại dấm ăn)
    • Muối, tỏi, đường

    Cách làm măng chua ngâm dấm ớt

    Trước khi học cách làm măng chua ngâm dấm ớt, chị em nên chú ý đến cách chọn măng tươi. Nên chọn củ to, thẳng, không bị héo, bề mặt măng không bị đốm, vỏ măng mỏng. Lưu ý không nên mua măng có màu trắng quá rất có thể bạn đã mua phải măng ngâm hóa chất hoặc bị hỏng.

    Ớt để làm măng chua ngâm nên chọn loại còn tươi, quả có kích cỡ vừa phải. Bạn có thể chọn ớt chuông, ớt sừng, ớt hiểm với độ cay tùy ý. Không nên chọn ớt to để ngâm cùng măng chua vì khi ớt đã già sẽ không được cay đậm đà, ớt mềm sẽ dễ bị héo và nhanh hỏng.

    Bước 1:

    Sau khi mua măng về, bạn loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi dùng dao thái mỏng. Chú ý không nên thái dày vì như vậy măng chua ngâm giấm ớt sẽ dị bị hỏng mà lại lâu được ăn. Măng thái càng mỏng sẽ càng dễ thẩm thấu mà trông bình măng chua ngâm giấm ớt cũng đẹp mắt hơn. Cách làm măng chua ngâm dấm ớt sẽ ngon hơn nếu bạn tỉ mỉ từng chi tiết ngay từ đầu đấy.

    Bước 2:

    Ngâm măng trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng để làm sạch măng sau đó rửa sạch lại với nước. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả toàn bộ măng vào chần qua sau khi nước sôi thì bạn vớt ngay măng ra một chậu nước lạnh rồi để ráo. Mẹo này sẽ giúp món măng ngâm ớt chua ngay được giòn hơn đó. Nếu nấu canh măng chua cay bạn cũng có thể áp dụng cách này để món canh được ngon và giòn hơn.

    Bước 3:

    Thái lát ớt hoặc để nguyên quả tùy ý, với món măng chua ngâm dấm ớt thì bạn có thể thái ớt thành lát mỏng hoặc để nguyên quả. Nếu muốn ăn cay nồng thì nên thái thành lát. Sau đó bóc vỏ tỏi, cũng thái lát mỏng rồi để riêng. Cho thêm tỏi vào hũ măng chua ngâm ớt sẽ giúp khử được mùi hôi phát sinh khi ngâm măng chua, đồng thời độ chua của hũ măng ớt cũng được điều chỉnh cho hài hòa.

    Bước 4:

    Cách pha nước ngâm măng chua dấm ớt: Bạn lấy 300ml nước hòa chung với đường, dấm, muối ăn. Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm các loại sao cho hợp lý nhất.

    Thông thường tỉ lệ pha nước ngâm măng giấm ớt sẽ là 5 thìa giấm, 3/4 thìa muối và 2 thìa đường. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều đường vì như vậy làm măng chua ngâm dấm ớt sẽ không để được lâu.

    Bước 5:

    Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho măng chua đã ngâm vào đầu tiên rồi rải tỏi, ớt lên trên. Đổ nước ngâm vừa pha vào rồi đậy kín nắp lại là ta đã xong cách làm măng chua ngâm dấm ớt rồi đó.

    Cách làm măng chua ngâm dấm ớt chua cay không tốn quá nhiều công sức song lại cần một khoảng thời gian khá lâu vì không thể bỏ qua các công đoạn ngâm măng, sơ chế… chính vì thế bạn cũng cần tỉ mỉ một chút khi làm măng ớt ngâm dấm. Món măng chua ngâm dấm ớt thích hợp để ăn với cơm nóng, bún hoặc thậm chí ăn mì tôm chay chỉ cần cho một chút măng chua ngâm vào cũng đủ khiến “hết sạch món ăn” chỉ trong tích tắc rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Muối Tỏi Ớt Đơn Giản Và Thơm Lừng
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Không Bị Xanh, Không Nổi Váng
  • Cách Làm Dấm Tỏi Ớt Ngâm Giòn Ngon Chua Ngọt, Không Bị Xanh
  • 4 Cách Làm Giấm Tự Nhiên Khỏi Lo Hóa Chất
  • Nuôi Giấm: Hướng Dẫn Cách Nuôi Giấm Bằng Chuối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Ớt Ngâm Giấm Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Ốc Vòi Voi Canada Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Ốc Vòi Voi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon
  • Món Ngon Với Ốc Vòi Voi
  • 3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp
  • Ớt ngâm giấm là một loại gia vị thơm ngon và được nhiều người chọn làm gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình.

    Để ớt ngâm sẽ ngon và giòn, khâu chọn ớt để ngâm cũng rất quan trọng. Ớt có rất nhiều loại và việc lựa chọn ớt ngâm có thể tuỳ chọn theo ý thích của người ăn. Bạn có thể chọn ớt sứng, ớt hiểm hay ớt chuông để làm, nhưng những trái ớt được chọn phải là những trái ớt tươi, xanh hoặc vừa chín tới, kích cỡ tuỳ chọn. Đặc biệt không sử dụng những trái ớt mềm, héo, bị hư.

    Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm

    Nguyên liệu chính cần có

    • Ớt tươi: 400 gram
    • Giấm trắng: 2 chén đầy
    • Đường: 1 chén
    • Nước lọc: 1 chén
    • Gia vị: muối, bột tỏi và bột ớt

    Cùng các dụng cụ

    • Một chiếc lọ thuỷ tinh sạch
    • Một chiếc thố lớn
    • Muỗng gỗ

    Cách làm ớt ngâm giấm

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đem ớt đi nhặt, rửat thật sạch những vết bụi, lá. Sau đó dùng giấy hoặc khăn mềm thâm khô nước và để ớt thật khô ráo.

    – Cắt ớt thành miếng, bỏ hạt và cuốn đối với những trái ở có kích thuốc trung bình hoặc lớn, còn những trái ớt có kích thước nhỏ thì chỉ cần lấy hạt và bỏ cuốn, không cần thiết cắt nhỏ.

    Cách ngâm giấm

    Bước 1: Xếp ớt vào chiếc lọ thuỷ tinh sạch để ớt ngâm thấm đều, tiết kiệm được chỗ trống trong lọ để có thể bỏ được nhiều ớt hơn.

    Bước 3: Lấy nắp đây thật kín lọ ớt. Lắc mạnh lọ ớt để nước giấm có thể len lỏi và thấm đều hết trong lọ.

    Bước 4: Để lọ ớt ngâm ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày thì cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần trong nấu nướng hoặc làm gia vị ăn kèm trong bữa ăn.

    Nếu bạn muốn ớt ngâm giấm để được lâu ngày, thì trong quá trình làm nước ngâm, bạn có thể dùng muối hạt hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.

    Khi sơ chế ớt, nhớ mang bao tay để tránh hiện tượng phồng, rộp cho ớt có tính cay và nóng. Làm nhẹ nhàng từ từ, tránh việc ớt dính vào mắt hay mặt sẽ gây cay, xốn, khó chịu. Đặc biệt sau khi sơ chế ớt, bạn nên rửa tay bằng xà phông thật kỹ để tránh bị vị cay dính lên tay, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt.

    Nên chọn giấm trắng có chất lượng tốt để ớt ngâm có mùi dễ chịu và thơ, thay vì các loại giấm kém chất lượng.

    Không thay thế giầm bằng loại nước chua khác vì chúng có độ pH khác nhau, cò thể gây hại sức khoẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Bò Thơm Ngon Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Chua Bò Chuẩn Ngon, An Toàn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nem Chua Bò Ngon Mà Chất!
  • Bật Mí Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Cực Kỳ Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hương Vị Độc Đáo Qua Cách Làm Nhân Hoành Thánh Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Ngâm Ớt Chua Cay Ngon, Để Lâu Không Lo Hỏng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị Của Người Việt
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Hà Nội Không Vỡ, Giòn Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Khá nhiều chị em không biết cách làm măng ớt chua cay ngon bởi khi làm chỉ cần sai một chút là món măng ngâm chua cay rất dễ bị hỏng, lại không để được lâu. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm măng ngâm ớt chua cay chuẩn nhất, để lâu không hỏng.

    Nguyên liệu

    Trước khi làm món măng chua ngâm ớt, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu một cách tốt nhất

    Mẹo chọn măng tươi ngon:

    Khác với các loại măng ngâm khác, nếu muốn món măng chua ngâm ớt được ngon bạn nên chọn loại măng từ củ tre, vầu hoặc giang. Nên chọn mua loại còn tươi, khi cầm cảm thấy chắc và đẫy tay. Không nên chọn củ măng tươi quá dài hoặc nhỏ, thấy bị héo vì như vậy khi ngâm măng ớt chua cay sẽ không để được lâu. Khi ngâm măng không được giòn và ngon.

    Ớt tươi nên chọn loại to vừa phải, nếu không ăn được cay bạn không nên chọn ớt chỉ thiên. Tuy nhiên cũng không nên chọn ớt ngọt vì sẽ không thể hiện được độ chua cay đặc trưng của món măng ngâm.

    Tỏi tươi bạn cũng nên chọn loại to vừa phải, tốt nhất nên mua tỏi ta để ngâm với măng chua và giấm ớt vì khi làm măng ngâm ớt chua cay, nếu dùng tỏi ta thì rất dậy mùi mà lại có độ cay đặc trưng.

    Đường, muối mỗi thứ 2 muỗng, bạn có thể cho thêm để gia giảm tùy ý.

    Cách làm măng ngâm ớt chua cay ngon, để được lâu

    Bước 1:

    Khi mua về hoặc đào măng lên, bạn cần rửa sạch măng trước sau đó bỏ đi phần gốc già. Bóc các bẹ trắng xung quanh rồi rửa lại với nước lần nữa cho sạch hẳn. Măng sau khi đã sạch bạn thái thành lát, lưu ý khi thái măng bạn không nên thái mỏng quá hoặc dày quá, bởi mỏng quá sẽ nhanh nát khi ngâm chua cay mà dày quá sẽ khiến cách làm măng ngâm ớt chua cay không thể ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Chần măng qua nước sôi từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra để rổ riêng cho ráo nước.

    Bước 4:

    Trong cách làm măng ngâm ớt chua cay này, bạn nên dùng giấm gạo để làm nước ngâm thay vì giấm rửa. Bạn đổ luôn giấm vào hũ ngâm rồi pha thêm 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, thêm chút nước sôi rồi khuấy đều sao cho đường và muối tan hết.

    Tiếp theo đổ tỏi và ớt đã chuẩn bị vào trước, đảo đều trong hũ rồi đổ măng chua đã ráo nước vào ngâm. Chú ý đảo nhẹ nhàng để tránh bị nát. Ấn nhẹ một chút để măng được ngâm ngập trong nước sau đó đậy kín lại để từ 3-5 ngày là có thể dùng được.

    Cách làm măng ngâm ớt chua cay không khó nhưng đòi hỏi bạn cần dành thời gian tỉ mỉ, chăm chút các nguyên liệu. Mùa đông hay hè mà có món măng ngâm chua cay, giòn giòn, ăn với cơm nóng, bún, hay mì tôm thôi cũng đủ ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 4 Cách Ngâm Măng Chua Để Nấu Canh Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Măng Chua Kiểu Tây Bắc
  • Cách Làm Măng Chua Đơn Giản Và An Toàn Tại Nhà Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Măng Chua Theo Công Thức Cực Chuẩn
  • Cách Làm Măng Chua Ăn Dần Mà Không Sợ Hết Mùa
  • Cách Làm Tỏi Ớt Ngâm Giấm Chua Ngọt Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Nếp Cẩm Có Béo Không?
  • Bí Quyết Giảm Cân Và Detox Bằng Giấm Táo
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giấm Táo Giảm Cân
  • Tác Dụng Của Hành Tây Ngâm Dấm
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Chia sẻ công thức và cách làm tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt giòn ngon tại nhà. Tỏi ớt ngâm chua ngọt thường ăn chung với các món bún, mì, hủ tiếu. Trong video, CKK chia sẻ những bí quyết giúp tỏi ngâm trắng giòn, không bị xanh.

    Xem VIDEO CÁCH LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM NGON

    CÔNG THỨC TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT GIÒN NGON

    • 200g tỏi
    • 100g ớt
    • 200ml giấm
    • 2g muối
    • 200g đường
    • 300ml nước

    Giấm để ngâm các bạn có thể chọn giấm gạo hoặc giấm táo, giấm nho. Nếu có giấm nuôi thì càng tốt, giấm nuôi ngâm sẽ thơm và vị chua rất dịu. Giấm gạo ngâm tỏi ớt sẽ trắng, còn giấm táo và giấm nho ngâm sẽ có màu hơi vàng.

    CÁC BƯỚC LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT TẠI NHÀ

    – Tỏi bóc vỏ. Rửa tỏi và ớt cho sạch, để ráo. Tỏi và ớt lát vừa ăn.

    – Pha 1 thau nước ấm, cho vào 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh muối. Khuấy tan, cho tỏi và ớt vào ngâm 1 – 3 tiếng.

    – Cho giấm, đường, muối và nước vào nồi, khuấy tan rồi nấu sôi. Tắt lửa, để nguội.

    – Tởi ớt sau khi ngâm thì vớt ra, rửa qua với nước nóng (80 – 90 độ). Vớt ra để ráo hoặc phơi khô (có thể dùng giấy ăn thấm khô).

    – Tỏi ớt sau khi đã khô, cho vào hủ. Rót nước giấm cho ngập hủ. Đậy kín. Để 2 ngày với tỏi lát và 3 – 4 ngày với tỏi củ.

    BÍ QUYẾT LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƠM NGON

    – Tỏi ngâm nên chọn củ to, chắc, các tép căng. Ớt ngâm có thể chọn bất kì loại ớt nào cũng được, như ớt sừng, ớt hiểm, ớt chỉ thiên.

    – Thời gian ngâm tỏi với nước đường rất quan trọng, nếu ngâm không đủ thời gian tỏi sẽ không ra hết nhựa, khi ngâm dễ bị xanh.

    – Tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt có thể bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng.

    TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT THƯỜNG ĂN VỚI

    Phở bò

    Hủ tiếu gõ

    Mì xá xíu

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạch Truật – “Thần Dược” Có 15 Công Dụng Diệu Kỳ Ai Cũng Nên Biết
  • Tìm Hiểu Về Bạch Truật – Công Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán Dược Liệu
  • Cách Trị Tàn Nhang Bằng Củ Bạch Truật Hiệu Quả
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Dấm Làm Từ Hoa Quả Và Công Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tỏi Ớt Ngâm Giấm Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Ớt Xanh Đà Nẵng Giòn Sồn Sột Ăn Là Mê
  • Ốc Vòi Voi Giá Bao Nhiêu 1Kg? Làm Món Gì Ngon? Mua, Bán Ở Đâu?
  • 【1/2021】Giá Bán Ốc Vòi Voi Canada Nhập Khẩu Tại Tphcm Bao Nhiêu 1Kg【Xem 844,173】
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Đặc Sản Ốc Vòi Voi Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Tỏi là một nguyên liệu có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống lại cảm cúm rất tốt cho cơ thể ý các nàng ạ. Trong mùa dịch này, nhà mình lúc nào cũng “thủ” sẵn 1 lọ tỏi ngâm dấm, ăn kèm cùng bún phở buổi sáng, vừa thơm ngon lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là 1 loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ hữu hiệu. Cách làm tỏi ngâm dấm mà mình chia sẻ tới các nàng với công thức thần tốc, đơn giản mà món dấm tỏi vẫn giữ được độ giòn ngon, trắng trẻo, không hề bị nổi váng, vị chua thanh giòn ngon, dùng kèm cùng bún phở thì cứ gọi là ngon hết ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món tỏi ớt ngâm dấm giòn ngon tuyệt mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tỏi bóc vỏ: 30 tép
    • Giấm táo: 300 ml
    • 20 quả ớt
    • Tiêu hạt: chuẩn bị khoảng 20 hạt tiêu
    • 2 thìa đường (các nàng chia ra, 1 thìa để ngâm cùng với tỏi cho ra nhựa, thìa còn lại thì các nàng để ngâm cùng giấm), 1/2 thìa cà phê muối
    • Nước ấm: 30 ml
    • Lọ thủy tinh sạch, khô: 400 ml

    Tiếp đó, cho hạt tiêu vào lọ, xếp 1 lớp ớt, 1 lớp tỏi, xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt. Tiếp đó, đổ từ từ hỗn hợp nước đã pha ở bước 3 vào rùi đậy nắp để ngâm dấm tỏi ớt. Nước dấm tỏi ớt ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày đó ạ.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, chúng mình đã có ngay lọ dấm tỏi ớt dùng kèm bữa sáng rất là ngon, lại còn là 1 vị thuốc an toàn, tăng sức đề kháng cho cơ thể cực tốt nữa các nàng ạ. Dấm tỏi ớt có vị chua thanh dịu nhẹ, giòn ngon mà không hề bị nổi váng. Lưu ý là với món dấm tỏi ớt này các nàng nên dùng dấm táo vì dấm táo có vị chua thanh nhẹ nhàng chưa không hề bị chua gắt như dấm thông thường. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm dấm tỏi ớt mà mình vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Ớt Ngon Đẹp Đúng Cách Không Bị Xanh
  • Bí Mật Cách Làm Nước Màu Bằng Đường Phèn Cực Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Nước Màu Đường Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Tròn Vị, Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo Chua Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Và Cách Sử Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Tự Làm Siro Tỏi, Mật Ong Và Giấm Táo Trị “bách Bệnh”
  • Cách Làm Tào Phớ Tại Nhà Đơn Giản Thơm Béo Cực Ngon Miệng Nhâm Nhi Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Tào Phớ Non Ngon, Mát Ngay Tại Bếp Nhà
  • Cách làm măng ớt Lạng Sơn rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ trong trong “vài nốt nhạc”. Măng chua ngon nhất là khi nấu lẩu, nấu với đầu cá. Ngoài ra, với món ăn này, bạn có thể dùng măng chua để nấu và thưởng thức cùng với bún tươi, bún khô cũng cực kỳ ngon và hấp dẫn đấy. Thay vì tham gia lớp dạy nấu ăn bạn vẫn có thể thực hiện món ăn này cùng với bí quyết được chia sẻ ngày đây.

    Nguyên liệu làm măng ngâm giấm ớt

    Đối với việc chọn măng, có 2 lưu ý nho nhỏ bạn nên chú ý như sau:

    + Măng dùng để ngâm chua bạn chọn loại măng ngọt chứ không mua măng đắng

    + Bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng trúc đều được .

    • 1 chén nhỏ trái móc mật (mắc mật) tươi
    • Ớt (khoảng 20 – 30 trái)
    • Muối tinh
    • Đường trắng
    • Giấm gạo.

    Cách làm măng ngâm giấm ớt Lạng Sơn

    Rửa sạch măng

    Đầu tiên bạn chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng canh muối tinh. Nước này bạn dùng để ngâm măng để tránh cho măng khỏi bị thâm đen.

    Măng mua về bạn xối qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó bạn xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, bạn nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.

    Bạn ngâm măng trong nước khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.

    Thái ớt và bóc tỏi

    Ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Hoặc nếu bạn có thời gian hơn thì bạn nên thái xéo ớt, sau đó bóc hột ớt ra.

    Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc. Nếu bạn thấy giữa lõi tỏi có 1 phần mầm màu xanh thì bạn bỏ phần mầm xanh đó đi.

    Chần măng qua nước sôi

    Sau khi chần trong khoảng 3 – 5 phút thì bạn vớt ra và để nguội.

    Pha nước ngâm măng

    Măng bạn sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng bạn ngâm với khoảng 750ml giấm + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường trắng. Sau đó, bạn quậy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.

    Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng.

    Măng ngâm khoảng 1 tuần là dùng được.

    Bún sườn nấu cùng với măng chua tỏi, ớt

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Ớt Tại Nhà Cay Giòn Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Muối Măng Ớt Ngon Giòn Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Hướng Dẫn Giảm Cân Khi Đang Cho Con Bú Nhanh Và An Toàn
  • Giấm Đen Giảm Cân Orihiro Nhật Bản 720 Ml Làm Từ Gạo Lức
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Bật Mí Cách Muối Măng Ớt Ngon Giòn Ai Cũng Có Thể Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Măng Ớt Tại Nhà Cay Giòn Cực Ngon
  • Cách Ngâm Măng Ớt Lạng Sơn Rất Ngon, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo Chua Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Và Cách Sử Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Tự Làm Siro Tỏi, Mật Ong Và Giấm Táo Trị “bách Bệnh”
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để muối măng ớt

    2. Cách muối măng ớt ngon ngọt không lo nổi váng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

    Măng phải bóc bỏ lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần già rồi rửa cho thật sạch. Rồi thái măng thành lát mỏng hoặc sợ ngắn để ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để làm trắng măng, rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Ớt thì mang ra cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đập hơi dập. Tỏi bóc vỏ và thái thành lát mỏng. Rửa sạch nguyên quả móc mật rồi để ráo nước.

    Bước 2: Trần măng qua nước sôi

    Nếu măng còn tươi bạn không trần với nước sôi sẽ rất đắng và khó ăn. Để măng không bị đắng thì bạn hãy đun sôi một nồi nước thả vào ít muối rồi đổ măng vào luộc. Đảm bảo măng sẽ không còn vị đắng tự nhiên, mềm, giảm được mùi hắc và nhựa trong măng. Khi măng sôi thì bạn vớt măng ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Pha hỗn hợp để ngâm măng

    Đây được coi là khâu quan trọng nhất trong cách muối măng ớt ngon. Để có được hỗn hợp này, bạn cần lấy 300ml dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối khuấy tan. Bạn cần phải xếp lần lượt như sau: một lớp tỏi và ớt xuống đáy lọ tiếp đó là măng và quả mắc mật. Tất cả những hương liệu này phải xếp xen kẽ nhau và đều.

    Cuối cùng thì bạn đậy kín nắp lọ thủy tinh lại để măng không bị lên váng và để với nhiệt độ thường, khoảng 5- 6 ngày là có thể thưởng thức. Lưu ý, khi đã mang ra dùng thì khoảng 2- 3 ngày thì nên thay nước dấm một lần để măng không bị mất hương vị.

    3. Bí kíp cho cách muối măng ớt ngon

    4. Những món ăn kèm với măng ớt muối

    Măng ớt muối là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, thường thì mọi người dùng món này cùng phở, mì, bún, vào bữa sáng hoặc dùng để pha nước chấm cho bữa ăn hàng ngày.

    Với vị chua chua cay cay của măng ớt, hương thơm của quả mắc mật đã tạo nên hương vị rất riêng của bát nước chấm.

    Đây được coi là món ăn vô cùng dân dã, chế biến từ những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc mà cách muối măng ớt ngon thì lại vô cùng dễ làm, đâu đâu cũng thấy.

    Khi thêm vào một chua cay nhè nhẹ của dấm măng ớt thì không có gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể múc ra bát rồi chan nước lẩu kèm chút măng chua cũng rất hợp khẩu vị.

    Thưởng thức cùng phở, bún, hủ tiếu

    Bạn có thể cho trực tiếp vào bát bún phở hay hủ tiếu cũng rất phù hợp, tất cả cùng hòa quyện với nhau. Mùi thơm của món ăn sáng quyện vào măng, mắc mật tạo lên một dư vị tuyệt hảo có một không hai.

    Muốn lọ măng ớt của bạn để được lâu, bạn nên dùng muối tinh hoặc có thể dùng loại muối chuyên dụng cho việc ngâm dấm. Lưu ý nên chọn loại dấm đảm bảo chất lượng không dùng các loại dấm có tính axit vì chúng khác nhau về độ pH và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Giảm Cân Khi Đang Cho Con Bú Nhanh Và An Toàn
  • Giấm Đen Giảm Cân Orihiro Nhật Bản 720 Ml Làm Từ Gạo Lức
  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Lý Giải Xem Đậu Đen Ngâm Dấm Thường Có Được Không?
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Và Bảo Quản Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Ớt Ngâm Giấm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cách Sơn Móng Tay 2 Màu
  • Cách Làm Pasta Sốt Kem
  • Cách làm ớt ngâm giấm

    Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm

    1. Ớt tươi: 400g
    2. Giấm trắng: 3 muỗng
    3. Đường: 3 chén
    4. Nước: 1 chén
    5. Gia vị: Muối, bột tỏi, bột ớt.
    6. Lọ thủy tinh sạch
    7. Tô to để trộn gia vị + thìa gỗ

    Hướng dẫn làm ớt ngâm giấm

    Lựa chọn ớt ngon: Các bạn có thể lựa chọn nhiều loại ớt khác nhau như: Ớt sừng, ớt hiểm, ớt chìa….Tùy vào sở thích của từng người mà các bạn hãy lựa chọn loại ớt sao cho phù hợp. Tuy nhiên nên chọn những quả ớt tươi, xanh, giòn và có kích thước trung bình. Không nên chọn những quả ớt bị đổi màu, mềm sẽ không ngâm lâu được.

      Ớt rửa sạch để ráo nước, sau đó dùng khăn mềm lau cho khô và đặt ớt lên giấy thấm nước cho ớt được khô. Sao đó, thái ớt thành từng miếng lớn và lọc bỏ hết phần hạt bên trong quả ớt. Đối với những quả ớt nhỏ chỉ cần xẻ ra lấy hạt và không cần thái. Các bạn cũng có thể làm phồng ớt trước khi ngâm giấm bằng cách chần qua ớt với nước sôi và lộ bỏ lớp vỏ bên ngoài.

    Các bước thực hiện cách làm ớt ngâm giấm

    – Bước tiếp theo của hướng dẫn làm ớt ngâm giấm, cho ớt và lọ sạch sắp xếp ớt cho đều nhau và đẹp mắt.

    – Bắc chảo lên bếp, cho những nguyên liệu như đường, giấm, nước, bột tỏi, muối vào đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp trên được nguội và rót vào lọ ớt sao cho ngập là được.

    – Chú ý đậy kín lắp lọ và lắc mạnh để nước ngấm đều ớt sau đó bảo quản lọ ớt trong tủ lạnh và sử dụng dần.

    Một số lưu ý khi thực hiện cách làm ớt ngâm giấm

    • Để có những lọ ớt ngâm giấm chất lượng, bảo quản được lâu các bạn nên chọn loại giấm tốt, chọn giấm trắng sẽ thích hợp với ngâm giấm hơn.
    • Để bảo quản giấm ớt được lâu các bạn nên dùng muối chuyên dùng để ngâm giấm hoặc muối tinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chỉ Bạn Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Hấp Dẫn, Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nóng Hổi, Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100