Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh

--- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Xoài Bao Tử Chua Ngọt
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Tụi Nhà
  • Cách Tự Làm Kem Dưỡng Trắng Da Qua Đêm Đơn Giản
  • (Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

    Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?

    Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.

    Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

    • Đăng kí thành công website thương mại điện tử

    Sung muối hấp dẫn kèm với các món ăn quen thuộc

    Cách làm món sung muối thơm giòn cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    Quả sung, Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

    Cách làm:

    Sung tơi bẻ hết cuống, rửa sạch. Sung thái thành lát mỏng, càng mỏng càng dễ ngấm gia vị. Trước khi thái bạn nên chuẩn bị 1 bát nước muối để khi thái bỏ sung vào đó để sung không bị thâm. Vớt sung ra trộn với bột canh, đường, tỏi, ớt. Nếu muốn dậy mùi thì bạn cho thêm chút nước mắm vào. Sau khi trộn xong, để khoảng 30 phút đến 1 tiếng là ăn được.

    Sung muối xổi là món ăn kèm rất đưa cơm

    Như vậy là đã có đĩa

    sung muối xổi ngon và giòn rồi.

    Hộp muối dưa cà thông minh Thái lan sooxto giúp cho bạn có những món ăn ngon.

    Hộp muối dưa cà Sooxto hoạt động dựa trên nguyên tắc bán tự động, vỉ ép có thể được ép xuống bằng tay và tự ép xuống dưói sức căng của lò xo giúp làm cho nguyên liệu muối và thành phẩm muối chua luôn ngập chìm trong dung dịch nước muối mà không bị nổi lên trên.

    Hộp muối dưa cà sooxto Thái lan chính hãng

    Khóa dạng tai móc cài …Vít me loại ren vuông bước lớn, vừa thích hợp cho các sản phẩm nhựa, vừa đảm bảo tốc độ vít nhanh và độ bền vững khi nén ép, lại vừa dễ dàng làm vệ sinh sau khi sử dụng.

    Hộp muối dưa được xuất xứ từ Thái Lan, dung tích của 1 hộp có thể muối được đến 5l dưa và khoảng 2-3kg cà muối.

    Hộp muối dưa cà sooxto cho bạn bữa cơm ngon với dưa muối

    Hộp muối dưa cà thông minhThái lan sooxto để muối các loại dưa, cà, giò ép, nén tiện dụng cho gia đình.

    1, Máy lọc nước nano Dr Sukida

    2, Máy trồng rau mầm Green Life

    3, Máy hút bụi mini Jinke JK 08

    4, Máy làm sữa chua Hommy Balan

    5, Bếp hồng ngoại Chyoda Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Sung Muối Xổi Chua Ngọt Giòn Ngon Cả Quả
  • Cách Muối Sung Dễ Dàng Không Chát Mà Lại Giòn Ngon
  • Cách Muối Cà, Sung, Kim Chi Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Dân Dã Dưa Môn Muối Nước Vo Gạo
  • Cách Làm Dưa Kiệu, Dưa Hành Cho Tết
  • Cách Làm Nukazuke Dưa Muối Cám Kiểu Nhật Bổ Sung Vi Khuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Trân trọng giới thiệu với quý độc giả của chúng tôi 1 món ăn quan trọng, hầu như sách vở nào cũng nhắc đến nó. Lượng rau củ ăn hàng ngày khoảng 30-40% tổng số thực phẩm, thì 1/3 trong số đó nên ăn rau củ dưới dạng chưa nấu/ lên men để bổ sung vi khuẩn cho đường ruột, tác dụng gần giống như ăn sữa chua vậy. Rau củ muối thì có nhiều kiểu nhưng mình học cách muối cám kiểu Nhật ở trang chúng tôi ngon miễn chê.

    Đồ chơi rau củ tùy ý, nhưng các loại sau đây thấy vị dễ ăn, ngon nhất vẫn là cải thảo và hành tây.

    Nếu không có cám gạo: thay bằng bột gạo lứt trắng rang, không nên dùng bột gạo đỏ, dùng với lượng nhiều hơn. Món dưa muối sẽ lâu ngấu hơn nhưng rất ngon và để được lâu.

    Thái nguyên liệu tuỳ thích, rồi trộn phụ liệu để dưa nhanh chua, kịp ăn ngày hôm sau. Làm trưa nay, trưa mai ăn là vừa; trời lạnh thì làm lâu hơn vài giờ. Đặc biệt không cho tí nước nào, dưa muối như thế này ngon hơn Kim chi Hàn Quốc, khi rắc thêm các nguyên liệu: muối, dấm mơ muối và cám, nó tự tiết nước ra. Tự nó tiết ra nước làm ngập chính nó! Tốt hơn thế này là bạn kiếm một cái túi nilon loại tốt nhựa trong vắt và dai không chảy nước và đổ đầy nước làm vật đè lên dưa…

    Cách nhanh nhất là trộn cám và muối thật đều rồi rắc theo từng lớp, rồi tìm cái gì nặng gấp đôi nguyên liệu và đè lên trên cho tiết ra nước của nó, nếu cần thì hãy bỏ thêm nước đun sôi, còn không để nó tự động tiết ra nước thì ngon hơn. Muốn ăn nhanh thì cho thêm dấm mơ muối…

    Bạn/ khách ghé Bếp mình thường tự tin mời một món mà mình..không nấu, ăn xong thế nào cũng được khen mát mề. Món này nhờ vi khuẩn nấu giúp. Con người chỉ đẩy đưa cái này, cái kia lại gần nhau và lừa vi khuẩn vào bụng, ở trong đó mà an cư lạc nghiệp.

    Hẳn nhà mỗi gia đình đều có các bà, các mẹ mát tay muối dưa, làm đâu trúng đó. Và cũng có những người ngược lại. Có lẽ do ăn ở sạch quá sát khuẩn hết chăng.Thế giới vô hình quả có nhiều kì bí, hầu hết đều nằm trong những món lên men. Tuy nhiên với kĩ nghệ chế biến tân kì hại điện thì các món như nước tương, nước mắm, beer… không còn nhiều lợi lạc như trước. Dùng sữa chua thì ngoài vi khuẩn còn được khuyến mãi thêm 1 lố đường và chất ổn định không ổn thỏa. Thầy khí công Đỗ Đức Ngọc cũng đã nói nhờ ông bà ngày xưa có món dưa chua đầy đủ ngũ vị mà các tạng phủ đều được nuôi dưỡng đồng bộ, tránh được nhiều bệnh tật. Người thực dưỡng cũng không nên sợ món Âm mà không ăn món sống như muối chua, nguồn cung cấp vitamin và vi khuẩn cực kì quý giá, giúp bớt khát nữa.

    Tất cả các vấn đề đường ruột, ách tác, trĩ, táo bón…hầu hết sẽ được giải quyết nhanh chóng vánh. Càng thông càng thích.

    Các món muối nhanh mà dùng đường, dấm trắng, cà pháo thì nên thay bằng món MUỐI CÁM với 3 nguyên liệu chính là cà rốt, cải thảo và hành tây. Đây là kiểu muối lai Việt – Nhật với lượng cám tối thiểu, thời gian ngắn mà cho lợi ích không ngắn, phù hợp với thời tiết nhiệt đới. Có thể xem như món kim chi thực dưỡng. Mấy con bay bay nhiều khả năng sẽ bay vào giành ăn, bạn nên trùm vải thưa lại cách ly hũ dưa ra. Thậm chí là để riêng 1 chén nhỏ ra ngoài để giương Đông kích Tây (chiêu này khá hiệu quả).

    Cách làm đã được đăng từ 8 kiếp trước ở đây, lưu ý là bạn không có cám thì xài BỘT GẠO LỨT trắng rang (gọi là thả thính đó) cũng được, thậm chí còn ngon bổ rẻ hơn. Trường hợp đặc biệt có thể dùng cả bột mì, bột bắp (nguyên cám) phang vào cũng ra, chưa biết có ngon không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua
  • 20 Phút Để Tự Chế Các Công Thức Tắm Trắng Tại Nhà
  • Chỉ Nhờ 1 Lọ Dầu Dừa Cất Đầu Giường, Em Nuôi Con Từ Bé Đến 3 Tuổi Không Mất Một Đồng Tiền Thuốc, Nhiều Chị Có Tiên Dược Trong Tay Mà Không Biết!
  • Tắm Trắng Body Với Dầu Dừa Tự Nhiên Giúp Làn Da Trắng Mịn Sau 3
  • Kinh Nghiệm Làm Dầu Dừa Truyền Thống Bằng Phương Pháp Thủ Công Tại Gia
  • Cách Làm Dưa Sung Muối Xổi Chua Ngọt Giòn Ngon Cả Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Nén
  • Nukazuke Dưa Muối Cám * Bếp Thực Dưỡng
  • Top 3 Cách Làm Dưa Chua Chay
  • Cách Làm Dưa Kiệu Ngon, Trắng Giòn, Để Lâu Không Hỏng
  • 3 Cách Muối Dưa Kiệu Giòn Ngon
  • 1. Cách muối xổi dưa sung nước mắm chua ngọt ăn ngay ngon giòn

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 kí trái sung (bỏ cuống)
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1 muỗng canh muối ăn
    • Hỗn hợp nước ngâm: 3 muỗng canh nước mắm loại ngon, 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước cốt chanh (nhớ bỏ hột), 4 muỗng canh nước lọc
    • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh ớt tươi băm nhỏ
    • Hũ sạch (đã tiệt trùng nước sôi) có nắp đậy

    1.2. Cách làm dưa sung muối xổi chua ngọt ăn ngay

    1.2.1. Cách sơ chế quả sung không bị thâm đen bằng muối pha nước cốt chanh

    • Pha muối ăn và nước cốt chanh trong thau nước sạch. Cho phần sung thái lát vào thau nước muối, ngâm ít nhất nửa tiếng đồng hồ. Đây chính là bí quyết sơ chế trái sung không bị thâm đen theo kinh nghiệm dân gian đấy.
      Sau khi ngâm, bạn vớt sung ra, rửa lại vài lần bằng nước sạch. Cuối cùng, vớt sung qua rổ, phơi cho thật ráo nước nha.

    1.2.2. Cách làm dưa sung ngâm nước mắm chua ngọt muối xổi ăn liền

      Bạn pha các nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt trong chén nhỏ. Nêm nếm lại gia vị để điều chỉnh nước mắm vừa miệng. Sau đó, cho tỏi và ớt băm vào chén nước mắm, khuấy đều.
      Cho sung đã ráo nước vào thau sạch, chế nước mắm tỏi ớt chua ngọt vào, xóc đều lên. Bọc màng nilon thau sung ngâm nước mắm chua ngọt ít nhất 5 tiếng.

    2. Cách làm dưa sung với tỏi ớt ăn liền không bị chát

    2.1. Nguyên liệu

    Một trong những mẹo hay khử vị chát của sung là dùng vị mặn của muối và chua của chanh. Để bạn dễ hình dung cách làm này, hãy đến với công thức dưới dây nha.

    • Nửa kí sung tươi cắt đôi, bỏ cuống
    • 1/2 muỗng canh muối ăn
    • 1,5 lít nước sạch
    • 3 thìa cà phê muối ăn trộn với 2 thìa cà phê đường trắng trong chén nhỏ
    • 2 trái ớt tươi xắt lát
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh bỏ hạt
    • Màng bọc thực phẩm

    2.2. Cách muối dưa chua sung với tỏi ớt ăn liền giòn ngon

    2.2.1. Cách sơ chế quả sung với muối không bị chát

      Pha 1/2 muỗng canh muối với 1,5 lít nước trong thau vừa. Cho sung vào thau nước muối pha loãng ngâm 30 phút. Đây là mẹo hay giúp giảm bớt vị chát bên trong quả sung rất hiệu quả.
      Sau khi ngâm muối, bạn rửa sung lại với nước lạnh cho sạch. Để sung ráo nước, cho vào tô sạch, thêm muối ăn trộn với đường vào tô sung, xóc đều lên, ướp 10 phút.

    2.2.2. Cách làm dưa sung ngâm tỏi ớt ăn liền ngon giòn

    • Cho ớt, tỏi, nước cốt chanh vào tô sung đã ngâm muối đường, trộn lên thật đều.
    • Dùng màng nilon bọc tô sung lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 20 phút sau là bạn có ngay món sung ngâm tỏi ớt ăn liền cực giòn và ngon rồi đấy!

    3. Cách làm dưa chua trái sung với riềng tỏi giấm đường

    3.1. Nguyên liệu

    • 10 gram muối ăn pha với nước cốt 1 trái chanh tươi
    • 1 kí quả sung thái lát mỏng
    • 30 gram riềng
    • 40 gram tỏi đã bóc vỏ
    • 30 gram sả tươi xắt lát xéo
    • 40 gram ớt tươi xắt lát
    • Nguyên liệu nấu nước mắm giấm đường: 200 gram đường cát trắng; 300 ml nước lọc; 300 ml nước mắm ngon; 250 ml giấm trắng (hoặc làm giấm táo cho thơm hơn)

    3.2. Cách muối dưa sung ngâm nước mắm giấm đường riềng tỏi

    • Bạn cũng ngâm sung trong nước muối pha chanh nửa tiếng. Sau đó, vớt sung ra rổ, đợi ráo nước.
    • Cho toàn bộ nguyên liệu nấu nước mắm giấm đường vào nồi vừa, đun lửa lớn, khuấy đều cho sôi. Nước mắm sôi, bạn vớt sạch bọt trắng rồi tắt bếp. Để nồi mắm giấm đường qua một bên, đợi nguội hoàn toàn.
    • Thái lát tỏi và riềng, sả, ớt cho vào thau sung, xóc đều lên. Múc hỗn hợp này cho vào hũ sạch đã chuẩn bị.
    • Rưới nước mắm giấm đường đã nguội vào hũ sung cho ngập nguyên liệu, rồi đậy nắp lại.

    4. Cách làm dưa chua quả sung cả quả ăn với ốc

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 kí trái sung nếp (ngâm nước muối hoặc nước muối chanh nửa tiếng, rửa sạch, để ráo)
    • 3 trái ớt sừng tươi (khoảng 50 gram)
    • 1 củ riềng 50 gram (có thể thay bằng gừng)
    • 50 gram củ tỏi bóc vỏ
    • Nguyên liệu nấu nước ngâm: 1,2 lít nước lọc; 40 gram muối và 500 gram đường cát trắng
    • Hũ ngâm sung

    4.2. Cách muối dưa sung cả trái ăn với ốc cực ngon

    • Cho nước, muối và đường vào nồi lớn, bắc lên bếp nấu sôi bùng. Nước muối đường sôi, bạn tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
    • Với ớt sừng, bạn đập dập, rồi cắt dọc trái ớt, móc bỏ hột ớt bên trong. Với tỏi, lấy một nửa thái lát, nửa còn lại băm nhỏ. Với riềng, bạn gọt vỏ và thái sợi.
    • Trộn ớt, tỏi, riềng với sung trong tô sạch, rồi gắp vào hũ, xếp các nguyên liệu xen kẽ nhau.
    • Rưới nước muối đường đã nguội vào hũ sao cho ngập hết các nguyên liệu.
    • Đậy nắp hũ ngâm, để ít nhất 3 ngày sau thì lấy ra thưởng thức.

    5. Cách bảo quản dưa sung để được lâu tại nhà không nổi váng

    • Tùy vào thời tiết mà sung ngâm có thời gian chín khác nhau. Vào những ngày trời nóng, nhiệt độ cao, sung ngâm chín vàng chỉ sau 1 – 2 ngày. Ngược lại, nếu trời hơi trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp thì thời gian lên men sung sẽ lâu hơn một chút – khoảng 2 đến 3 ngày.
    • Khi ngâm sung, để thời hạn bảo quản để được lâu mà không nổi váng hay hư hỏng, bạn nên dùng bọc nước nhỏ cột kín, hoặc nan tre để nén sung ngập nước ngâm trong hũ đậy nắp nha.
      Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp phần sung muối vừa ăn ra chén. Phần còn lại đậy nắp kĩ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 1 tuần nha.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Có Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ, Mẹ Nhớ Cất Đầu Giường 1 Hũ Dầu Dừa Vì 20 Công Dụng Tuyệt Vời Này
  • Cách Làm Đẹp Và Những Công Dụng Của Dầu Dừa
  • Cách Làm Hồng Nhũ Hoa Bằng Dầu Dừa
  • Cách Làm Cà Phê Dầu Dừa Thơm Ngon Làm Mới Khẩu Vị
  • Làm Xà Phòng Từ Dầu Dừa
  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Sung Muối Xổi Chua Ngọt Giòn Ngon Cả Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh
  • Học Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Xoài Bao Tử Chua Ngọt
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Tụi Nhà
  • 1. Cách muối dưa hấu ngâm nước mắm chua ngọt ăn vừa miệng, giòn giòn

    1.1. Tài nguyên

    Để món sung ngâm chua ngọt giòn, ngon mà không bị thâm, bạn cần biết cách chọn quả sung nếp, có màu xanh đều. Ngoài ra, nên chọn sung bán theo chùm, cuống tươi và chắc, còn dính mủ càng tốt. Nếu có kinh nghiệm, bạn nhớ kiểm tra xem lõi sung có màu tím hồng hay không. Vì đây là loại sung ngon và khi muối ổi có thể giữ được lâu. Sau khi chọn được nguyên liệu chín, bạn chuẩn bị hỗn hợp ngâm dưa chua ăn liền như sau:

    • 1 kg sung (bỏ cuống)
    • 1 thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa muối
    • Hỗn hợp nước muối: 3 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường trắng, 2 thìa nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt), 4 thìa nước lọc.
    • 1 thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa ớt tươi băm nhỏ
    • Bình sạch (nước sôi tiệt trùng) có nắp đậy

    1.2. Cách làm dưa chua ổi chua ngọt ăn là mê ngay

    1.2.1. Cách chế biến quả sung không bị thâm với muối pha nước chanh

    • Với quả sung sau khi mua về bạn dùng dao cắt quả thành những lát mỏng vừa ăn. Nhớ cắt sung thành từng lát dày khoảng 0,2 – 0,3 mm, đừng để mỏng quá.
    • Trộn muối ăn và nước cốt chanh trong một bồn nước sạch. Cho lá sung đã thái vào chậu nước muối, ngâm ít nhất nửa tiếng. Đây là bí quyết sơ chế quả sung không bị thâm theo kinh nghiệm dân gian.
      Sau khi ngâm, bạn vớt sung ra rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, bạn vớt sung qua rổ cho thật khô.

    1.2.2. Cách làm dưa chua ngâm nước mắm chua ngọt chấm muối ăn

      Bạn trộn đều các nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt trong một chén nhỏ. Nêm nếm lại các gia vị để điều chỉnh nước mắm cho vừa miệng. Sau đó, cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào chén nước mắm, khuấy đều.
      Cho lá sung đã ráo nước vào bồn rửa sạch, chế nước mắm tỏi ớt chua ngọt, đảo đều lên. Bọc nilon bọc thực phẩm ngâm nước mắm chua ngọt ít nhất 5 tiếng.
      Sau thời gian trên, bạn có thể lấy món ổi muối dưa để ăn ngay. Món ngon này thưởng thức với cơm trắng thì hấp dẫn không chê vào đâu được! Để bảo quản, bạn có thể đổ dưa cải chua vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    2. Cách làm dưa món tỏi ớt ăn không bị chát.

    2.1. Tài nguyên

    • Nửa kg sung tươi cắt đôi, bỏ cuống.
    • 1/2 thìa muối ăn
    • 1,5 lít nước sạch
    • 3 thìa cà phê muối ăn trộn với 2 thìa cà phê đường trắng trong một cái chén nhỏ
    • 2 trái ớt tươi thái lát
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 thìa nước chanh không hạt
    • Gói thực phẩm

    2.2. Cách muối sung tỏi ớt ăn giòn ngon ăn liền

    2.2.1. Cách chế biến quả sung với muối không bị chát

      Hòa 1/2 thìa muối với 1,5 lít nước trong một bồn tắm vừa. Cho sung vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 30 phút. Đây là mẹo hay giúp giảm vị cháy bên trong quả sung rất hiệu quả.

      Sau khi ngâm muối, bạn rửa lại quả sung bằng nước lạnh cho thật sạch. Để ráo nước, bạn cho vào một cái âu sạch, cho muối pha đường vào bát sung, xóc đều, ướp trong 10 phút.

    2.2.2. Cách làm mướp ngâm tỏi ớt ngon, giòn ngay tức thì

    • Cho ớt, tỏi, nước cốt chanh vào bát sung đã ngâm đường, trộn đều.
    • Dùng màng nilon bọc kín miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 20 phút sau là bạn đã có ngay món sung ngâm tỏi ớt cực giòn và ngon rồi!

    3. Cách làm đồ chua, sung ngâm dấm tỏi riềng.

    3.1. Tài nguyên

    • 10 gam muối trộn với nước cốt 1 quả chanh tươi
    • 1 kg sung thái lát mỏng
    • 30 gam riềng
    • 40 gam tỏi bóc vỏ
    • 30 gam sả tươi thái lát
    • 40 gram ớt tươi thái lát
    • Nguyên liệu nấu nước mắm giấm đường: 200 gam đường trắng; 300 ml nước lọc; 300 ml nước mắm ngon; 250 ml giấm trắng (hoặc làm giấm táo tốt hơn)

    3.2. Cách muối dưa chua ngâm nước mắm dấm riềng tỏi

    • Bạn cũng ngâm quả sung trong nước muối và nước cốt chanh trong nửa giờ. Sau đó, bạn vớt sung ra rổ đợi cho ráo nước.
    • Cho tất cả các nguyên liệu nấu nước mắm và giấm đường vào nồi vừa, đun lửa lớn, khuấy đều. Nước mắm sôi, bạn vớt bỏ bọt trắng rồi tắt bếp. Đặt nồi nước sốt giấm sang một bên, đợi nguội hoàn toàn.
    • Thái nhỏ tỏi và riềng, sả, ớt, cho vào tô, đảo đều. Múc hỗn hợp này vào lọ sạch đã chuẩn bị sẵn.
    • Rưới nước mắm giấm đường đã nguội vào lọ sung cho ngập nguyên liệu rồi đậy nắp lại.
      Bạn cho hũ sung ngâm nước mắm vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 5 – 6 tiếng sau, bạn có thể lấy món sung muối sả chua ngọt ra đĩa để thưởng thức giòn.

    4. Cách làm dưa chua, sung cả quả để ăn với ốc.

    4.1. Tài nguyên

    • 1 kg sung nếp (ngâm nước muối hoặc nước chanh muối nửa tiếng, rửa sạch, để ráo)
    • 3 trái ớt tươi (khoảng 50 gram)
    • 1 củ riềng 50 gam (có thể thay thế bằng gừng)
    • 50 gram củ tỏi bóc vỏ
    • Nguyên liệu nấu nước ngâm: 1,2 lít nước lọc; 40 gam muối và 500 gam đường trắng
    • Hũ ngâm quả sung

    4.2. Cách muối dưa nguyên trái ăn với ốc ngon

    • Cho nước, muối và đường vào một cái chảo lớn và đun sôi. Nước muối sôi thì bạn tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
    • Với ớt, bạn đập dập, sau đó cắt dọc quả ớt, móc bỏ hạt ớt bên trong. Với tỏi, bạn lấy một nửa thái nhỏ, nửa còn lại băm nhỏ. Với riềng, bạn gọt vỏ và băm nhỏ.
    • Trộn đều ớt, tỏi, riềng với lá sung vào âu sạch, sau đó gắp vào lọ, xếp xen kẽ các nguyên liệu.
    • Đổ nước muối đã nguội vào lọ sao cho ngập hết nguyên liệu.
    • Đậy nắp lọ ngâm, để ít nhất 3 ngày rồi thưởng thức.

    5. Cách bảo quản quả sung để được lâu tại nhà mà không bị hoa mắt.

    • Tùy theo thời tiết mà quả sung ngâm chua có thời gian chín khác nhau. Vào những ngày nắng nóng với nhiệt độ cao, quả sung ngâm vàng chỉ sau 1-2 ngày. Ngược lại, nếu thời tiết hơi lạnh và nhiệt độ xuống thấp thì thời gian lên men của quả sung sẽ lâu hơn một chút – khoảng 2 đến 3 ngày.
    • Khi ngâm sung, để quả sung được lâu mà không bị nổi váng hay hư hỏng, bạn nên dùng một bọc nước nhỏ, hoặc que tre cho ngập quả sung đã ngâm trong nước ngâm trong lọ đậy kín.
      Khi ăn, bạn dùng đũa sạch để loại bỏ phần muối sung vừa ăn. Phần còn lại đậy nắp kỹ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần trong 1 tuần.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Sung Dễ Dàng Không Chát Mà Lại Giòn Ngon
  • Cách Muối Cà, Sung, Kim Chi Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Dân Dã Dưa Môn Muối Nước Vo Gạo
  • Cách Làm Dưa Kiệu, Dưa Hành Cho Tết
  • Cách Làm Dưa Kiệu Không Cần Giấm, Muối Kiệu Không Bị Hăng
  • 2 Cách Muối Dưa Leo Để Được Lâu, Muối Dưa Leo Chua Ngọt Nguyên Trái Ăn Liền Giòn Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dưa Gang
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn Cực Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt Cả Quả, Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc
  • Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là một loại củ vô cùng thân thuộc với mọi gia đình Việt Nam, bởi dưa leo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng hoặc sử dụng để đắp mặt giúp làn da căng mọng trắng sáng. Dưa leo chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ cắt lát chấm cùng bột canh là đã có ngay một món ăn giải nhiệt trong mùa hè. Dưa leo muối cũng là một trong những món ăn làm từ dưa leo được người người nhà nhà yêu thích.

    Nguyên vật liệu muối dưa

    Nguyên liệu cần thiết để làm món dưa leo muối chua ngọt có giá thành rất phải chăng và được bày bán ở tất cả các khu chợ lớn nhỏ. Để muối dưa leo chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

    • 7 đến 8 quả dưa leo
    • 3 củ tỏi, 3 củ hành tím
    • 3 đến 4 quả ớt tươi
    • 1 củ gừng
    • 2 quả chanh
    • Gia vị cần thiết : đường kính, dấm, bột canh

    Khi đi chợ tìm mua dưa leo, các chị em nội trợ nên chú ý tìm mua những củ dưa leo có vỏ ngoài bóng, màu xanh lá cây đậm, hơi sần; nên chọn những quả dưa leo đặc ruột thì sẽ nhiều nước, giòn và không bị đắng. Dưa leo vào mùa có giá thành rất rẻ, chỉ từ 20.000vnđ đến 30.000đ một cân nên để thực hiện món dưa leo muối chua ngọt các bạn sẽ không cần tốn kém nhiều.

    1. Cách muối dưa leo chua ngọt ăn được liền trong ngày

    – Dưa leo muối xổi hay còn gọi là dưa góp được xem như món salad của Việt Nam. Dưa leo sau khi mua về rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 30 đến 40 phút. Việc ngâm dưa leo với nước muối loãng giúp làm sạch dưa leo đồng thời giúp dưa leo giòn hơn.

    – Sau khi ngâm với nước muối, cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, xoa nhẹ cho bớt nhựa rồi rửa lại một lần nữa với nước muối loãng. Cắt bỏ hết phần ruột của dưa leo, thái nhỏ thành từng khoanh vừa ăn, hoặc cắt thành những lát xéo tùy sở thích.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt cắt thành từng khoanh nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho ớt, tỏi cùng 3 thìa canh đường vào cối nhỏ, rồi dùng chày giã nhuyễn sau đó cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp ớt – tỏi – đường, cho thêm 2 thìa canh dấm rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn thì cho 2 thìa nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều sau đó cho thêm khoảng 20ml nước đun sôi.

    – Cho dưa leo đã cắt lát vào một chiếc bát sạch, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào dưa leo rồi dùng đũa trộn đều cho dưa leo ngấm gia vị. Nếm xem dưa leo đã vừa ăn chưa, rồi cho thêm gia vị tùy khẩu vị của mỗi người.

    – Dưa leo muối xổi thành công vẫn giữ được độ giòn của dưa chuột, ngoài ra có vị cay nhẹ của ớt, chua ngọt của dấm – đường – chanh. Dưa leo muối xổi ăn kèm với các món ăn mặn như cá, thịt, cơm.

    – Sự chua ngọt của dưa leo giúp món ăn ngon hơn, đặc biệt giúp những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ đỡ ngán hơn. Chỉ cần 5 đến 10 phút cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành món dưa leo muối xổi chua ngọt đậm đà.

    2. Cách muối dưa leo cả quả kiểu Hàn Quốc

    – Bạn ngâm dưa leo với nước muối loãng trong 30 phút, chú ý sau khi ngâm xong không cần cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, nếu không khi muối dưa leo sẽ bị nhũn, không giữ được vị giòn cần thiết. Tiếp tục ngâm dưa leo vào nước đá lạnh khoảng 15 phút để dưa leo giòn và ngon hơn.

    – Sau khi ngâm dưa leo xong, bạn rửa qua với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo hẳn nước.

    – Ớt tươi rửa sạch đem cắt làm 2 khúc, gừng cạo vỏ đập dập, hành tím bóc vỏ cắt thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập.

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 50ml nước vào nôi rồi cho 3 thìa canh đường, 2 thìa canh muối cùng 5 thìa canh dấm vào nồi, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi cho đế khi đường và muối tan hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.

    – Cho dưa leo đã ráo nước vào một lọ thủy tinh sạch rồi đổ nước muối dưa đã nguội hẳn ngập kín dưa leo, cho thêm ớt, hành, tỏi, gừng rồi dùng miếng chặn dưa để ngăn không cho dưa leo nổi lên và giữ cho dưa leo luôn ngập trong nước muối dưa sau đó đậy kín nắp lọ lại. Chờ khoảng 2 đến 3 ngày cho dưa leo ngấm hẳn là có thể ăn được.

    Dưa leo muối cả quả kiểu Hàn Quốc khi ăn các bạn dùng dao cắt ra từng miếng vừa ăn, dưa leo muối Hàn Quốc sẽ có vị chua cay nhẹ, rất ngon miệng

    Dưa leo muối xổi hay dưa leo muối cả quả đều có hương vị chua ngọt dễ ăn, không mang lại cảm giác ngán.Trong bài viết là hai cách muối dưa leo chua ngọt đơn giản, ngon miệng và thông dụng nhất.

    Các bạn có thể áp dụng cách muối dưa leo này để muối các loại củ khác như su hào, đu đủ xanh, cà rốt đều rất dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ăn Tết
  • Hướng Dẫn Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Chua Ngon Ăn Liền
  • Cách Muối Đu Đủ Ăn Liền Ngon Giòn Sần Sật Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Sung Muối Giòn Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chua Gừng Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
  • Phân Tích Diễn Biến Tâm Trạng Nhân Vật Mị (Vợ Chồng A Phủ) Trong Đêm Tình Mùa Xuân Ở Hồng Ngài
  • Tea Tree Oil Facial Mask ⚡ Giá, Nơi Mua Chính Hãng Ở Việt Nam, Tiệm Thuốc Hoặc Amazon, Các Nhận Xét Tốt Và Không Tốt Từ Bác Sĩ Và Khách Hàng, Cách Sử Dụng
  • Cách Làm Chả Huế, Giò Sống
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối

    1. Tỏi: 50g.
    2. Ớt sừng dỏ: 10 trái.
    3. Chanh tươi: 1 trái.
    4. Gia vị: Đường, muối.

    Sơ chế nguyên liệu làm sung muối

    – Sung: Tách quả ra khỏi cành, rửa sạch, chẻ làm 2 hoặc làm 3 sao cho vừa ăn tuỳ theo kích thước quả sung, vừa chẻ bạn vừa ngâm vào chậu nước muối pha loãng để sung không bị thâm, mẹo hay giúp sung muối trắng, giòn và đẹp mắt bạn nên nhớ. Rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.

    – Tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, thái lát.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm sung muối theo 2 cách

    + Tiếp đó, bạn cho nước cốt chanh tươi, tỏi băm, ớt thái lát vào trộn đều, để trong 10 phút nữa là đã có thể thưởng thức thành phẩm của cách làm sung muối xổi giòn ngon, hấp dẫn này rồi.

    – Cách 2: Cách làm sung muối tỏi ớt ăn dần

    + Hướng dẫn pha chế hỗn hỗn nước sốt làm sung muối tỏi ớt ngon: Cho 2 bát nước cùng với 1,5 thìa muối, 2 thìa đường vào nồi, đun sôi kỹ, để nguội, nêm nếm lại vị mặn ngọt sao cho vừa ăn, sau đó trộn đều với nước cốt chanh tươi để có được hỗn hợp nước sốt chua ngọt muối sung tỏi ớt.

    Yêu cầu và thưởng thức món sung muối

    – Với món sung muối này, bạn có thể dùng làm món ăn kèm với ốc luộc, ốc hấp hay là món ăn bổ sung trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon và lạ miệng, có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả. Ngoài ra khi ăn bạn có thể trộn thêm ớt bột để làm tăng thêm khẩu vị và thẩm mỹ món ăn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Củ Cải Cà Rốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột (Gỏi Dưa Leo) Giá Đỗ
  • Cách Làm Đậu Phụ Tươi Ngon, Đảm Bảo,siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Salad Đậu Hũ Thanh Đạm Tươi Mát Giải Nhiệt Đơn Giản
  • Bỏ Túi: Cách Làm Pudding Tàu Hủ Trân Châu Đường Đen Siêu Hot
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Nén

    --- Bài mới hơn ---

  • Muối Dưa Bằng Cám Gạo
  • Sữa Chua Gạo Lứt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Lại Đẹp Da
  • Dưa Chua Xào Tóp Mỡ
  • Portuguese Egg Tart By Riasty Lana Langsungenak.com
  • Tart Trứng Bồ Đào Nha
  • 30.11.14

    Nguyên liệu làm dưa cải muối nén:

    -Cải dưa 2 kg

    -Muối 200 gam

    một chút phèn chua + mía

    Cách làm dưa cải muối nén:

    -Chuẩn bị vại,Mía rửa sách chẻ mỏng.

    -Đun sôi khoảng 600 ml,cho nửa muối,quấy tan để lắng lọc bỏ cặn,hòa chút phèn chua để nguội.

    -Lót một lớp mía xuống đáy vại,xếp một lượt cải lên,trở đầu đuôi,rải một lớp muối,tiếp tục như vậy cho đến hết cải dưa.Trên cùng rắc một lớp muối dày,đậy vỉ cài thật chặt,đổ nước muối vào dùng hòn nén đặt lên trên lấy vải màn che phủ vại dưa để nơi khô ráo,sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối.Khoảng 12 ngày là lấy dưa ăn được.

    Yêu cầu dưa cải muối nén:

    Dưa vàng đều,ăn giòn,không nhũn,vị mặn dịu hơi chua

    (lưu ý nước muối luôn ngập dưa,nếu cạn thì pha nước muối cho thêm vào.nếu thấy váng thì hớt bỏ đi)

    -Cải dưa 2 kg-Muối 200 gammột chút phèn chua + mía-Cải dưa chọn loại cây bánh tẻ,cuống to,lá dày,cắt bỏ rễ,lá sâu,lá già,để nguyên cây,rửa sạch rồi treo nơi có gió từ 1-2 ngày cho héo.Trước khi muối rửa lại,để ráo nước.-Chuẩn bị vại,Mía rửa sách chẻ mỏng.-Đun sôi khoảng 600 ml,cho nửa muối,quấy tan để lắng lọc bỏ cặn,hòa chút phèn chua để nguội.-Lót một lớp mía xuống đáy vại,xếp một lượt cải lên,trở đầu đuôi,rải một lớp muối,tiếp tục như vậy cho đến hết cải dưa.Trên cùng rắc một lớp muối dày,đậy vỉ cài thật chặt,đổ nước muối vào dùng hòn nén đặt lên trên lấy vải màn che phủ vại dưa để nơi khô ráo,sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối.Khoảng 12 ngày là lấy dưa ăn được.(lưu ý nước muối luôn ngập dưa,nếu cạn thì pha nước muối cho thêm vào.nếu thấy váng thì hớt bỏ đi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Dầu Dừa Tại Nhà Đơn Giản, Tiện Lợi
  • Xôi Sắn Chà Bông Dẻo Bùi, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Ngày Mưa Lạnh ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Snack Chuối Giòn Tan Như Thế Nào
  • Chả Cá Trích Bà Rịa
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn Cay Ăn Ngay, Không Váng, Để Được Lâu
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Kiểu Nga Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Muối Hành Tím Giòn Ngon, Đơn Giản, Không Lo Đóng Váng
  • Cách Muối Dưa Hành Giòn Thơm Của Người Bắc
  • Mùa đông chẳng có nhiều loại rau dưa, quanh đi quẩn lại chỉ có mấy thứ quen thuộc. Thật may vẫn còn bắp cải và bắp cải lại khá rẻ nữa nên nhà mình rất hay có món dưa bắp cải muối này. Cả hai vợ chồng đều thích vì cảm giác nó giải toả được cái sự “háo” rau của mùa Đông nhiều. Mà lại dễ ăn kèm với nhiều món mặn khác nhau: thịt kho tàu, chân giò kho, thịt lợn, thịt gà nướng, hay hôm nào bận làm miếng thịt ba chỉ luộc chấm muối tiêu và ăn kèm với dưa cải muối cũng thấy cực kì sung sướng rồi Riêng mình thì cực ưng món này vì so với muối dưa cải của Việt Nam, làm dưa bắp cải dễ mà nhanh hơn, dưa bắp cải lại lúc nào cũng giòn ngon tuyệt đối, không dễ bị hỏng, bị úng hay bị khú như dưa cải bẹ muối.

    • 400 gram bắp cải
    • 200 gram cà rốt
    • 100 gram rau răm (không bắt buộc)
    • 20 gram tỏi (khoảng 3 – 4 tép tỏi to nếu là tỏi châu Âu hoặc 1/2 – 1 củ nhỏ tỏi Việt Nam)
    • 7 gram gừng (1 mẩu nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay)
    • 50 gram đường – chia làm 2 phần: 30 gram và 20 gram
    • 30 gram muối tinh (muối ăn hạt nhỏ)
    • hộp đựng sạch

    Cách làm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Ở bên này có 2 loại bắp cải, loại tròn và loại nhọn. Bắp cải tròn hình dáng giống bắp cải Việt Nam nhưng rất cứng, nấu rất lâu mềm. Mình thường chỉ ăn bắp cải nhọn, vừa ngọt và nấu cũng nhanh chín như cải Việt Nam. Bắp cải tím có lẽ muối cũng được nhưng mình chưa thử bao giờ.

    – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi to.

    – Rau răm nhặt lấy ngọn và lá, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

    Nếu có rau răm thì nộm sẽ thơm ngon hơn nhiều nhưng nếu không thể mua được thì các bạn có thể bỏ qua. Nên cho tỏi vì có mùi tỏi mình cảm giác mùi vị món dưa cải thơm ngon và hấp dẫn hơn. Gừng cho một ít thôi kẻo cay và át mùi tỏi.

    Ngoài những nguyên liệu trên, mình thấy rau cải muối nhiều khi có thêm cả rau cần nữa, nhưng vì mình không mua được nên chỉ dùng bắp cải và cà rốt thôi.

    2. Cho bắp cải và cà rốt vào một cái âu hay nồi thật to. Trộn bắp cải và cà rốt với 30 gram đường. Để khoảng 30 – 40 phút. Bước này giúp cho bắp cải được giòn lâu, mình luôn áp dụng và thấy kết quả rất ổn.

    4. Trộn rau răm, gừng, tỏi với bắp cải và cà rốt. Xếp rau vào hộp hoặc lọ sạch (đã tráng nước sôi để sát trùng và để khô ráo)

    Một số cách làm có dùng thêm chanh hoặc dấm trong nước muối cải. Nếu các bạn muốn ăn kiểu muối xổi: ăn ngay sau 1 vài giờ thì có thể thêm chanh hay dấm (thêm vào khoảng 30 ml cho 1 công thức như trên). Còn nếu để muối chua ăn trong nhiều ngày thì không cần, vì cũng như dưa cải muối, có đường và muối là đủ để bắp cải lên men và có vị chua rồi.

    6. Dùng nan tre hoặc vật nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Có một cách rất đơn giản nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc miệng túi rồi dùng tuí nước này để chèn cải. Để bắp cải chua ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày.

    Sau khi đã muối xong mẻ đầu tiên, đến mẻ thứ hai các bạn có thể lấy khoảng 2 – 3 thìa canh nước muối chua của mẻ đầu pha vào nước muối mới (pha sau khi đã đun sôi). Bắp cải sẽ chua nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả
  • Cách Làm Dưa Muối Chua Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nukazuke Dưa Muối Cám Kiểu Nhật Bổ Sung Vi Khuẩn
  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu:

    • Cải bẹ xanh 1 kg
    • Nước đun sôi để nguội 1 lít
    • Đường 20gr
    • Muối hột 60gr
    • Giấm 3 muỗng cà phê
    • Hành củ, hành lá

    Cách làm dưa cải muối chua

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Chọn dưa và phơi dưa

    Để có thể có món dưa cải muối chua ngon, bạn hãy chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu và úa. Sau đó bạn đem dưa đi phơi ở khoảng nữa ngày đến 1 ngày. Việc phơi nắng sẽ làm dưa héo lại, khi muối ăn sẽ giòn ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế dưa

    Sau khi phơi héo dưa cải xong, bạn mang rửa sạch lại với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi vẩy cho ráo nước. Nếu không thích thì bạn có để nguyên từng lá cũng được. Hành lá bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, cho vào trộn đều lên với rau cải.

    Bước 3: Khử trùng lọ muối dưa

    Đầu tiên muốn có dưa muối ngon, bạn nên chọn hũ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, không nên muối dưa bằng hủ nhựa. Vệ sinh lọ thật kỹ bằng cách đổ nước đun sôi vào ngâm khoảng 10 phút rồi đổ ra, dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa cải sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

    Bước 4: Cho rau cải vào muối dưa

    Pha đường, muối hột, giấm vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho rau cải vào trong hũ muối dưa, xếp phần cọng xuống trước, lá phủ lên trên rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên bạn nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 chiếc đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen. Đổ nước muối sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để hũ dưa vào chỗ mát.

    Nếu bạn muốn dưa muối nhanh ăn được, không phải chờ lâu thì có thể cho thêm một ít giấm hay một ít nước dưa muối đã có sẵn hay cũng có thể vắt chút xíu nước cốt chanh vào. Cuối cùng thì chỉ cần đậy nắp kỹ nắp hũ và để khoảng 2 ngày là lấy ra ăn ngay.

    Món dưa cải muốn chua này bạn có thể dùng kèm thịt kho, canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng kho cá ngừ, om cá chép đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Phút Để Tự Chế Các Công Thức Tắm Trắng Tại Nhà
  • Chỉ Nhờ 1 Lọ Dầu Dừa Cất Đầu Giường, Em Nuôi Con Từ Bé Đến 3 Tuổi Không Mất Một Đồng Tiền Thuốc, Nhiều Chị Có Tiên Dược Trong Tay Mà Không Biết!
  • Tắm Trắng Body Với Dầu Dừa Tự Nhiên Giúp Làn Da Trắng Mịn Sau 3
  • Kinh Nghiệm Làm Dầu Dừa Truyền Thống Bằng Phương Pháp Thủ Công Tại Gia
  • Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Làm Trà Lựu Trân Châu Giòn Bổ Sung Bộ Sưu Tập Trà Trái Cây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Như Của Gongcha Chính Hiệu
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Không Thua Gì Gongcha
  • 9 Cách Làm Trân Châu Đen, Hạt Trân Châu Trắng, Nhiều Màu Tại Nhà Và Cách Bảo Quản Giữ Được Lâu
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh
  • Nguyên liệu làm trà lựu trân châu giòn

    • 1 quả lựu đỏ
    • 5gr bột rau câu giòn
    • 8gr bột rau câu dẻo
    • 50gr đường cát
    • Một chút dầu ăn
    • 50gr trà xanh
    • 20ml nước đường
    • Dụng cụ: máy ép hoa quả, nồi, âu nhỏ, ly thủy tinh…

    Chọn lựu đỏ làm nước ép có màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Cách làm trà lựu trân châu giòn hấp dẫn

    Tách hạt lựu

    Bạn chọn mua quả lựu đỏ, quả to, còn cuốn xanh, da sần và mỏng. Đây là những quả lựu đã chín mọng, nở đều nên làm nước ép là ngon nhất.

    Lựu mua về rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn dùng dao bổ lựu thành 4 phần rồi tách lấy hạt bên trong. Sau đó, bạn cho lựu vào máy và ép lấy nước.

    Ép lựu lấy nước cốt

    Bí quyết làm trân châu lựu giòn dai

    Bạn cho vào nồi 700ml nước, thêm đường đã trộn với bột rau câu giòn, rau câu dẻo vào nồi rồi dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp khoảng 300ml nước ép lựu, vừa cho vừa khuấy đều cho nguyên liệu quyện đều.

    Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu nước đá, thêm vào ít dầu ăn để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào bình tương ớt (đã rửa sạch, để ráo nước) rồi nặn từng hạt trân châu nhỏ vừa vào âu nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi trân châu nguội và đông lại thì sả sạch với nước lạnh, để ráo nước.

    Hãm trà xanh đậm vị

    Cho vào ấm 50gr trà xanh. Trước khi hãm, bạn rửa trà xanh bằng ít nước nóng để làm sạch bụi bẩn và đánh thức mùi hương của trà.

    Kế tiếp, bạn thêm nước nóng khoảng 80 – 90 độ vào ấm và ủ trà trong khoảng 20 phút. Bạn lưu ý không dùng nước sôi để tránh trà bị đắng và chát. Trà ủ xong, bạn lọc bỏ xác rồi để nguội và tiến hành pha chế thức uống.

    Cách pha trà lựu trân châu ngon

    Bạn cho vào ly thủy tinh 20ml nước đường, 50ml nước ép lựu, 50ml nước cốt trà xanh, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu tan đều rồi thêm đá viên vào.

    Trà lựu đỏ trân châu giòn thành phẩm có sắc đỏ hồng đẹp mắt

    Cuối cùng, bạn thêm hạt lựu tươi và topping trân châu lựu lên trên. Thức uống có màu đỏ hồng vô vùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lựu tự nhiên tươi mát quyện trong chút thơm thơm của trà xanh. Topping giòn tan trong thức uống khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Từ Bột Năng Dẻo Dai Ngon Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Trân Châu Trắng Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Tự Học Cách Làm Trân Châu Đủ Sắc Màu Từ Rau Củ Quả
  • Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Ngon Lịm Tại Nhà
  • Chia Sẻ Bí Kíp Cách Làm Bánh Bông Lan Trân Châu Đường Đen Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100