Cách Làm Dưa Cải Muối Nén

--- Bài mới hơn ---

  • Muối Dưa Bằng Cám Gạo
  • Sữa Chua Gạo Lứt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Lại Đẹp Da
  • Dưa Chua Xào Tóp Mỡ
  • Portuguese Egg Tart By Riasty Lana Langsungenak.com
  • Tart Trứng Bồ Đào Nha
  • 30.11.14

    Nguyên liệu làm dưa cải muối nén:

    -Cải dưa 2 kg

    -Muối 200 gam

    một chút phèn chua + mía

    Cách làm dưa cải muối nén:

    -Chuẩn bị vại,Mía rửa sách chẻ mỏng.

    -Đun sôi khoảng 600 ml,cho nửa muối,quấy tan để lắng lọc bỏ cặn,hòa chút phèn chua để nguội.

    -Lót một lớp mía xuống đáy vại,xếp một lượt cải lên,trở đầu đuôi,rải một lớp muối,tiếp tục như vậy cho đến hết cải dưa.Trên cùng rắc một lớp muối dày,đậy vỉ cài thật chặt,đổ nước muối vào dùng hòn nén đặt lên trên lấy vải màn che phủ vại dưa để nơi khô ráo,sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối.Khoảng 12 ngày là lấy dưa ăn được.

    Yêu cầu dưa cải muối nén:

    Dưa vàng đều,ăn giòn,không nhũn,vị mặn dịu hơi chua

    (lưu ý nước muối luôn ngập dưa,nếu cạn thì pha nước muối cho thêm vào.nếu thấy váng thì hớt bỏ đi)

    -Cải dưa 2 kg-Muối 200 gammột chút phèn chua + mía-Cải dưa chọn loại cây bánh tẻ,cuống to,lá dày,cắt bỏ rễ,lá sâu,lá già,để nguyên cây,rửa sạch rồi treo nơi có gió từ 1-2 ngày cho héo.Trước khi muối rửa lại,để ráo nước.-Chuẩn bị vại,Mía rửa sách chẻ mỏng.-Đun sôi khoảng 600 ml,cho nửa muối,quấy tan để lắng lọc bỏ cặn,hòa chút phèn chua để nguội.-Lót một lớp mía xuống đáy vại,xếp một lượt cải lên,trở đầu đuôi,rải một lớp muối,tiếp tục như vậy cho đến hết cải dưa.Trên cùng rắc một lớp muối dày,đậy vỉ cài thật chặt,đổ nước muối vào dùng hòn nén đặt lên trên lấy vải màn che phủ vại dưa để nơi khô ráo,sau 2-3 ngày nén nặng thêm cho dưa ngập trong nước muối.Khoảng 12 ngày là lấy dưa ăn được.(lưu ý nước muối luôn ngập dưa,nếu cạn thì pha nước muối cho thêm vào.nếu thấy váng thì hớt bỏ đi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Dầu Dừa Tại Nhà Đơn Giản, Tiện Lợi
  • Xôi Sắn Chà Bông Dẻo Bùi, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Ngày Mưa Lạnh ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Snack Chuối Giòn Tan Như Thế Nào
  • Chả Cá Trích Bà Rịa
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Món Dưa Chuột Giòn Cay Ăn Ngay, Không Váng, Để Được Lâu
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Kiểu Nga Giòn Ngon Độc Đáo
  • Cách Muối Hành Tím Giòn Ngon, Đơn Giản, Không Lo Đóng Váng
  • Cách Muối Dưa Hành Giòn Thơm Của Người Bắc
  • Mùa đông chẳng có nhiều loại rau dưa, quanh đi quẩn lại chỉ có mấy thứ quen thuộc. Thật may vẫn còn bắp cải và bắp cải lại khá rẻ nữa nên nhà mình rất hay có món dưa bắp cải muối này. Cả hai vợ chồng đều thích vì cảm giác nó giải toả được cái sự “háo” rau của mùa Đông nhiều. Mà lại dễ ăn kèm với nhiều món mặn khác nhau: thịt kho tàu, chân giò kho, thịt lợn, thịt gà nướng, hay hôm nào bận làm miếng thịt ba chỉ luộc chấm muối tiêu và ăn kèm với dưa cải muối cũng thấy cực kì sung sướng rồi Riêng mình thì cực ưng món này vì so với muối dưa cải của Việt Nam, làm dưa bắp cải dễ mà nhanh hơn, dưa bắp cải lại lúc nào cũng giòn ngon tuyệt đối, không dễ bị hỏng, bị úng hay bị khú như dưa cải bẹ muối.

    • 400 gram bắp cải
    • 200 gram cà rốt
    • 100 gram rau răm (không bắt buộc)
    • 20 gram tỏi (khoảng 3 – 4 tép tỏi to nếu là tỏi châu Âu hoặc 1/2 – 1 củ nhỏ tỏi Việt Nam)
    • 7 gram gừng (1 mẩu nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay)
    • 50 gram đường – chia làm 2 phần: 30 gram và 20 gram
    • 30 gram muối tinh (muối ăn hạt nhỏ)
    • hộp đựng sạch

    Cách làm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Ở bên này có 2 loại bắp cải, loại tròn và loại nhọn. Bắp cải tròn hình dáng giống bắp cải Việt Nam nhưng rất cứng, nấu rất lâu mềm. Mình thường chỉ ăn bắp cải nhọn, vừa ngọt và nấu cũng nhanh chín như cải Việt Nam. Bắp cải tím có lẽ muối cũng được nhưng mình chưa thử bao giờ.

    – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi to.

    – Rau răm nhặt lấy ngọn và lá, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

    Nếu có rau răm thì nộm sẽ thơm ngon hơn nhiều nhưng nếu không thể mua được thì các bạn có thể bỏ qua. Nên cho tỏi vì có mùi tỏi mình cảm giác mùi vị món dưa cải thơm ngon và hấp dẫn hơn. Gừng cho một ít thôi kẻo cay và át mùi tỏi.

    Ngoài những nguyên liệu trên, mình thấy rau cải muối nhiều khi có thêm cả rau cần nữa, nhưng vì mình không mua được nên chỉ dùng bắp cải và cà rốt thôi.

    2. Cho bắp cải và cà rốt vào một cái âu hay nồi thật to. Trộn bắp cải và cà rốt với 30 gram đường. Để khoảng 30 – 40 phút. Bước này giúp cho bắp cải được giòn lâu, mình luôn áp dụng và thấy kết quả rất ổn.

    4. Trộn rau răm, gừng, tỏi với bắp cải và cà rốt. Xếp rau vào hộp hoặc lọ sạch (đã tráng nước sôi để sát trùng và để khô ráo)

    Một số cách làm có dùng thêm chanh hoặc dấm trong nước muối cải. Nếu các bạn muốn ăn kiểu muối xổi: ăn ngay sau 1 vài giờ thì có thể thêm chanh hay dấm (thêm vào khoảng 30 ml cho 1 công thức như trên). Còn nếu để muối chua ăn trong nhiều ngày thì không cần, vì cũng như dưa cải muối, có đường và muối là đủ để bắp cải lên men và có vị chua rồi.

    6. Dùng nan tre hoặc vật nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Có một cách rất đơn giản nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc miệng túi rồi dùng tuí nước này để chèn cải. Để bắp cải chua ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày.

    Sau khi đã muối xong mẻ đầu tiên, đến mẻ thứ hai các bạn có thể lấy khoảng 2 – 3 thìa canh nước muối chua của mẻ đầu pha vào nước muối mới (pha sau khi đã đun sôi). Bắp cải sẽ chua nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả
  • Cách Làm Dưa Muối Chua Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Cải Muối Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nukazuke Dưa Muối Cám Kiểu Nhật Bổ Sung Vi Khuẩn
  • Các Phương Pháp Muối Dưa Tsukemono Phổ Biến Ở Nhật
  • Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Cho Ngày Tết Thêm Đậm Vị
  • Món Ngon Đơn Giản: Cách Làm Bao Tử Cá Ba Sa Xào Dưa Chua
  • Cách Muối Dưa Cải Ngon Mà Giòn Nhất Không Bị Váng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu:

    • Cải bẹ xanh 1 kg
    • Nước đun sôi để nguội 1 lít
    • Đường 20gr
    • Muối hột 60gr
    • Giấm 3 muỗng cà phê
    • Hành củ, hành lá

    Cách làm dưa cải muối chua

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Chọn dưa và phơi dưa

    Để có thể có món dưa cải muối chua ngon, bạn hãy chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu và úa. Sau đó bạn đem dưa đi phơi ở khoảng nữa ngày đến 1 ngày. Việc phơi nắng sẽ làm dưa héo lại, khi muối ăn sẽ giòn ngon hơn.

    Bước 2: Sơ chế dưa

    Sau khi phơi héo dưa cải xong, bạn mang rửa sạch lại với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi vẩy cho ráo nước. Nếu không thích thì bạn có để nguyên từng lá cũng được. Hành lá bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, cho vào trộn đều lên với rau cải.

    Bước 3: Khử trùng lọ muối dưa

    Đầu tiên muốn có dưa muối ngon, bạn nên chọn hũ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, không nên muối dưa bằng hủ nhựa. Vệ sinh lọ thật kỹ bằng cách đổ nước đun sôi vào ngâm khoảng 10 phút rồi đổ ra, dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa cải sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

    Bước 4: Cho rau cải vào muối dưa

    Pha đường, muối hột, giấm vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Cho rau cải vào trong hũ muối dưa, xếp phần cọng xuống trước, lá phủ lên trên rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên bạn nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 chiếc đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen. Đổ nước muối sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để hũ dưa vào chỗ mát.

    Nếu bạn muốn dưa muối nhanh ăn được, không phải chờ lâu thì có thể cho thêm một ít giấm hay một ít nước dưa muối đã có sẵn hay cũng có thể vắt chút xíu nước cốt chanh vào. Cuối cùng thì chỉ cần đậy nắp kỹ nắp hũ và để khoảng 2 ngày là lấy ra ăn ngay.

    Món dưa cải muốn chua này bạn có thể dùng kèm thịt kho, canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng kho cá ngừ, om cá chép đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Phút Để Tự Chế Các Công Thức Tắm Trắng Tại Nhà
  • Chỉ Nhờ 1 Lọ Dầu Dừa Cất Đầu Giường, Em Nuôi Con Từ Bé Đến 3 Tuổi Không Mất Một Đồng Tiền Thuốc, Nhiều Chị Có Tiên Dược Trong Tay Mà Không Biết!
  • Tắm Trắng Body Với Dầu Dừa Tự Nhiên Giúp Làn Da Trắng Mịn Sau 3
  • Kinh Nghiệm Làm Dầu Dừa Truyền Thống Bằng Phương Pháp Thủ Công Tại Gia
  • Dừa Khô Và Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt Cả Quả, Làm Dưa Chuột Muối Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Muối Dưa Hành Ngon Giòn, Không Bị Hăng, Không Nổi Váng
  • Cách Làm Món Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Dưa Chua Khổ Qua Giòn Ngon, Chống Ngấy Cực Tốt
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Dưa Leo Muối Ngon Hết Nấc
  • Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là một loại củ vô cùng thân thuộc với mọi gia đình Việt Nam, bởi dưa leo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng hoặc sử dụng để đắp mặt giúp làn da căng mọng trắng sáng. Dưa leo chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ cắt lát chấm cùng bột canh là đã có ngay một món ăn giải nhiệt trong mùa hè. Dưa leo muối cũng là một trong những món ăn làm từ dưa leo được người người nhà nhà yêu thích.

    Nguyên vật liệu để muối dưa

    Nguyên liệu cần thiết để làm món dưa leo muối chua ngọt có giá thành rất phải chăng và được bày bán ở tất cả các khu chợ lớn nhỏ. Để muối dưa leo chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

    • 7 đến 8 quả dưa leo
    • 3 củ tỏi, 3 củ hành tím
    • 3 đến 4 quả ớt tươi
    • 1 củ gừng
    • 2 quả chanh
    • Gia vị cần thiết : đường kính, dấm, bột canh

    Khi đi chợ tìm mua dưa leo, các chị em nội trợ nên chú ý tìm mua những củ dưa leo có vỏ ngoài bóng, màu xanh lá cây đậm, hơi sần; nên chọn những quả dưa leo đặc ruột thì sẽ nhiều nước, giòn và không bị đắng. Dưa leo vào mùa có giá thành rất rẻ, chỉ từ 20.000vnđ đến 30.000đ một cân nên để thực hiện món dưa leo muối chua ngọt các bạn sẽ không cần tốn kém nhiều.

    1. Cách muối xổi dưa leo chua ngọt ăn ngay trong ngày

    – Dưa leo muối xổi hay còn gọi là dưa góp được xem như món salad của Việt Nam. Dưa leo sau khi mua về rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 30 đến 40 phút. Việc ngâm dưa leo với nước muối loãng giúp làm sạch dưa leo đồng thời giúp dưa leo giòn hơn.

    – Sau khi ngâm với nước muối, cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, xoa nhẹ cho bớt nhựa rồi rửa lại một lần nữa với nước muối loãng. Cắt bỏ hết phần ruột của dưa leo, thái nhỏ thành từng khoanh vừa ăn, hoặc cắt thành những lát xéo tùy sở thích.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt cắt thành từng khoanh nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho ớt, tỏi cùng 3 thìa canh đường vào cối nhỏ, rồi dùng chày giã nhuyễn sau đó cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp ớt – tỏi – đường, cho thêm 2 thìa canh dấm rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn thì cho 2 thìa nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều sau đó cho thêm khoảng 20ml nước đun sôi.

    – Cho dưa leo đã cắt lát vào một chiếc bát sạch, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào dưa leo rồi dùng đũa trộn đều cho dưa leo ngấm gia vị. Nếm xem dưa leo đã vừa ăn chưa, rồi cho thêm gia vị tùy khẩu vị của mỗi người.

    – Dưa leo muối xổi thành công vẫn giữ được độ giòn của dưa chuột, ngoài ra có vị cay nhẹ của ớt, chua ngọt của dấm – đường – chanh. Dưa leo muối xổi ăn kèm với các món ăn mặn như cá, thịt, cơm.

    – Sự chua ngọt của dưa leo giúp món ăn ngon hơn, đặc biệt giúp những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ đỡ ngán hơn. Chỉ cần 5 đến 10 phút cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, các bạn đã có thể hoàn thành món dưa leo muối xổi chua ngọt đậm đà.

    2. Cách muối dưa leo cả quả kiểu Hàn Quốc

    – Bạn ngâm dưa leo với nước muối loãng trong 30 phút, chú ý sau khi ngâm xong không cần cắt bỏ phần đầu và đuôi của dưa leo, nếu không khi muối dưa leo sẽ bị nhũn, không giữ được vị giòn cần thiết. Tiếp tục ngâm dưa leo vào nước đá lạnh khoảng 15 phút để dưa leo giòn và ngon hơn.

    – Sau khi ngâm dưa leo xong, bạn rửa qua với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo hẳn nước.

    – Ớt tươi rửa sạch đem cắt làm 2 khúc, gừng cạo vỏ đập dập, hành tím bóc vỏ cắt thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập.

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 50ml nước vào nôi rồi cho 3 thìa canh đường, 2 thìa canh muối cùng 5 thìa canh dấm vào nồi, dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi cho đế khi đường và muối tan hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.

    – Cho dưa leo đã ráo nước vào một lọ thủy tinh sạch rồi đổ nước muối dưa đã nguội hẳn ngập kín dưa leo, cho thêm ớt, hành, tỏi, gừng rồi dùng miếng chặn dưa để ngăn không cho dưa leo nổi lên và giữ cho dưa leo luôn ngập trong nước muối dưa sau đó đậy kín nắp lọ lại. Chờ khoảng 2 đến 3 ngày cho dưa leo ngấm hẳn là có thể ăn được.

    Dưa leo muối cả quả kiểu Hàn Quốc khi ăn các bạn dùng dao cắt ra từng miếng vừa ăn, dưa leo muối Hàn Quốc sẽ có vị chua cay nhẹ, rất ngon miệng

    Dưa leo muối xổi hay dưa leo muối cả quả đều có hương vị chua ngọt dễ ăn, không mang lại cảm giác ngán.Trong bài viết là hai cách muối dưa leo chua ngọt đơn giản, ngon miệng và thông dụng nhất.

    Các bạn có thể áp dụng cách muối dưa leo này để muối các loại củ khác như su hào, đu đủ xanh, cà rốt đều rất dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn Cực Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Nhất Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dưa Gang
  • 2 Cách Muối Dưa Leo Để Được Lâu, Muối Dưa Leo Chua Ngọt Nguyên Trái Ăn Liền Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Dưa Muối Thập Cẩm Ăn Tết
  • 2 Cách Muối Dưa Leo Để Được Lâu, Muối Dưa Leo Chua Ngọt Nguyên Trái Ăn Liền Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Dưa Gang
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Nguyên liệu:

    -1/2 cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)

    -1 củ su hào

    -2 củ cà rốt

    -2 quả dưa chuột

    -5-7 tép tỏi

    -10 củ hành tím nhỏ

    -1 nhánh gừng

    -1/2 bát ăn cơm nước vo gạo

    -3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)

    -Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5 lít

    -Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

    Cách làm:

    -Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng. Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu to, cho vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30 phút.

    Pha hỗn hợp ngâm, có hai cách:

    Cách thứ 1: 1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát con nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3, nên dùng nước đun sôi để nguội đổ vào vo hoặc đổ hẳn nước sôi vào ở lần thứ ba, chắt lấy 1/2 bát con, không cần đun sôi vì đun sôi lên nước gạo sẽ không lên men chua được. Lần thứ nhất và lần thứ hai vo gạo xong thì đã loại bỏ đi các tạp chất bẩn của gạo nên lần thứ ba nước vo đã sạch), khuấy cho tan đường và muối.

    Cách thứ 2: 1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm. Nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng.

    -Tỏi thái lát mỏng, ớt để cả quả hoặc thái lát, gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

    -Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút lọc hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

    -Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được, nên bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

    Nguyên liệu:

    -1 kí giá đỗ

    -2 củ cà rốt

    -1 nắm lá hẹ

    -1 nắm rau răm

    -Tỏi 7-8 tép

    -Ớt 3-4 quả

    -1 nhánh gừng

    -Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

    Cách làm:

    -Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

    -Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

    -Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút

    -1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Dưa Bắp Cải Rau Cần Chua Ngon Ăn Liền
  • Cách Muối Đu Đủ Ăn Liền Ngon Giòn Sần Sật Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Muối Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi Cực Ngon
  • Những Cách Làm Đẹp Với Dầu Dừa Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Các Món Dưa Cải Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Củ Cải Muối Tại Nhà Giòn Sần Sật, Vị Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Muối Củ Cải Trắng Ngon Giòn Tại Nhà, Không Bị Hăng, Chuẩn Vị Hàn
  • 15 Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Khám Phá Các Cách Làm Sáng Da Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Top 3 Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất
  • – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải phải chọn loại bánh tẻ bạn để nguyên cây và phơi cho héo một chút. Nhặt bỏ phần lá sâu, lá già. bỏ rê và cắt rời cải thành từng tàu lá

    – Đem rau cải rửa sạch với nước rồi thái dài tầm 3 cm.

    – Hành hoa bạn nhặt phần úa và rễ rồi rủa sạch, đem thái với độ dài bằng rau cải. Với phần củ thì bạn trẻ mỏng và trộn đều với phần rau cải.

    – Đun sôi khoảng 2 lít nước sau đó cho muối vào khấy đều chờ để lắng cặn rồi bạn gạn lấy phần nước sạch. Lúc nước còn hơi ấm thì bạn cho thêm đường vào khấy cho tan.

    – Tiếp theo bạn cho rau cải vào một chiếc vại sạch, khô ráo rồi đổ nước ngập phần rau cải.Dùng vỉ gài chặt lại và đậy lắp lại. Để vào nơi khô thoáng tầm khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn được.

    – Nếu vào mùa lạnh thì bạn lên cho phần rau cải vào nước muối ấm và để gần bếp đun hay nơi có nắng để dưa nhanh chua hơn.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải muối : Nước dưa trong, không bị nhớt, dưa không bị khú có màu vàng đều, ăn giòn ngon và có vị hơi chua, thơm mùi hành.

    – Đường: 0,002 kg , muối: 0,08 kg

    – Rau cải củ chọn mua loại bánh tẻ sau đó cắt rời củ, lá và đem hong gió cho héo. Sau khi bạn nhặt bỏ lá già vàng úa và lá sâu thì đem rửa sạch, cắt khúc dài tầm 3 cm. Củ gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.

    – Hành hoa nhặt rửa sạch, đem thái dài bằng rau cải.

    – Pha chế nước muối dưa giống như các muối dưa cải ở trên. Tiếp theo bạn cho cải củ vào và đổ nước muối đường, dùng vỉ để nén cho phần rau cải chìm trong nước. Với rau cải củ thì bạn chỉ cần để một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm của dưa cải củ: Dưa cải củ chín vàng, nước trong và không bị nhớt, ăn dưa rất giòn có vị hơi chua và thơm mùi hành.

    Tuy dưa cải củ làm nhanh được ăn nhưng không để được lâu lên bạn chỉ nên dùng trong vài ngày.

    – Bắp cải nhặt bỏ lá sâu úa sau đó đem rửa sạch,bỏ cuống và dùng dao sắc thái mỏng bắp cải theo chiều ngang của lá.

    – Rau răm nhặt sạch sau đó rửa sạch để ráo và thái nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập và đem băm nhỏ.

    – Đun khoản 1 lít nước sôi và cho muối vào khấy tan, để lắng và gạn phần nước trong. Chờ cho nước ngội thì bạn cho bắp cải, rau răm, đường, tỏi và nước muối vào âu nhựa, dùng đũa đảo đều và lấy đĩa men đè lên trên cho rau cải ngập nước, đậy nắp và để rau cải vào nơi thoáng mát khoảng một ngày là có thể ăn được.

    Yêu cầu thành phẩm: Bắp cải chua chịu, trắng, ăn giòn ngon thơm mùi tỏi và rau răm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Cải Muối Chua Theo Kiểu Miền Nam
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Xa Quê, Nhớ Món Canh Dưa Môn Muối Của Mẹ
  • Cách Làm Các Loại Dưa Muối Ăn Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Cải Chua Muối Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Ăn Ngay Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Dưa Chuột Muối Cả Quả Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Dưa Leo Muối Mặn Giòn, Để Được Lâu, Màu Hấp Dẫn
  • Cách Muối Dưa Bắp Cải (Và Dưa Cải Muối Xổi)
  • 3 Cách Làm Dưa Củ Kiệu Ngon Đậm Đà Và Cực Hấp Dẫn
  • Trái dưa leo hay còn gọi với tên khác phổ biến hơn là dưa leo là một trong những loại quả mà rất được mọi người ưa thích trong các bữa ăn, đặc biệt là chị em phụ nữ. Dưa chuột có thể dùng ăn sống hay muối chua đều ngon. Hiện tại có rất nhiều cách làm dưa chuột muối, có thể muối dưa chuột nguyên cả quả hay xắt nhỏ thành từng miếng cũng được. Cách làm dưa chuột muối cả quả cũng không có gì là phức tạp thậm chí còn đơn giản hơn các cách muối khác. Do mỗi nơi có một cách làm dưa chuột muối chua khác nhau nên để chọn cho mình một phương pháp muối dưa ngon là rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi cùng chia sẽ với các bạn cách làm dưa chuột muối cả quả chua ngon ăn hoài không biết ngán. Các bạn cùng chú ý theo dõi nha!

    – Dưa chuột (dưa leo): 5 quả.

    – Gừng tươi, hành khô, tỏi khô, ớt trái.

    – Gia vị: Muối ăn, giấm chua, đường cát.

    Các bước tiến hành cách làm dưa chuột muối cả quả:

    Bước 1: Sơ chế dưa chuột (dưa leo)

    – Những trái dưa leo ta cho vào chậu nước rửa sạch sau đó ngâm chúng với một chút dung dịch nước muối pha loãng với thời gian cỡ chừng nửa tiếng.

    – Ngâm xong ta vớt dưa chuột ra rổ đưa vào vòi nước rửa lại vài lần, để ráo nước. Trong cách làm dưa chuột muối cả quả chúng ta nên chọn những quả dưa leo vừa phải đừng già quá để khi muối xong chúng vẫn còn giữ được độ giòn vốn có nha.

    Bước 2: Sơ chế gia vị kèm theo

    – Trong lúc chờ dưa chuột ngâm muối ta mang hành tỏi ra bóc vỏ khô bên ngoài.

    – Ớt trái nên rửa sạch, bẻ bỏ phần cuống xanh, chúng ta có thể để cả quả hoặc cắt thành lát nhỏ tùy ý.

    – Gừng tươi làm sạch, gọt vỏ ngoài rồi xắt thành lát mỏng.

    Bước 3: Thực hiện cách làm dưa chuột muối cả quả giòn ngon

    – Kế đến ta cho hết tất cả lượng hành khô và tỏi khô đã bóc vỏ ở trên cùng với những lát gừng mỏng cộng với ớt trái hoặc ớt xắt nhỏ vào tiếp tục khuấy đều.

    – Tiếp theo ta xếp những trái dưa chuột vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn (các bạn nhớ phải khử trùng bằng nước sôi trước khi muối dưa chuột nha.

    – Cuối cùng chúng ta đổ hỗn hợp nước muối, đường, giấm vừa hòa tan vào sao cho ngập phần dưa chuột. Sau đó lấy nắp hũ đậy lại, mang vào nơi thoáng mát ngâm khoảng từ 3 đến 5 ngày là chúng ta có món dưa chuột muối giòn ngon rồi đấy.

    Dưa chuột muối cả quả này khi ăn chúng ta phải xắt ra thành từng miếng nhỏ ăn chung với cơm hoặc những món chứa nhiều chất béo rất để làm giảm ngấy. Ngày tết sắp cận kề chúng ta cũng nên chuẩn bị cho gia đình một hũ dưa chuột (dưa leo) muối chua để đãi khách nha. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm dưa chuột muối cả quả chua ngon ăn hoài không biết ngán. Chúc cả nhà có một mùa xuân vui vẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Muối Chua Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Ngon Tuyệt Đỉnh, Chống Ngán Dịp Lễ
  • Cách Làm Dưa Cải Thảo Giòn Ngon Và Công Dụng Của Cải Thảo Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Xoài Bao Tử Chua Ngọt
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bịch Dẻo Mịn, Ya Ua Đóng Túi Tụi Nhà
  • Cách Tự Làm Kem Dưỡng Trắng Da Qua Đêm Đơn Giản
  • (Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

    Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?

    Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.

    Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

    • Đăng kí thành công website thương mại điện tử

    Sung muối hấp dẫn kèm với các món ăn quen thuộc

    Cách làm món sung muối thơm giòn cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    Quả sung, Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

    Cách làm:

    Sung tơi bẻ hết cuống, rửa sạch. Sung thái thành lát mỏng, càng mỏng càng dễ ngấm gia vị. Trước khi thái bạn nên chuẩn bị 1 bát nước muối để khi thái bỏ sung vào đó để sung không bị thâm. Vớt sung ra trộn với bột canh, đường, tỏi, ớt. Nếu muốn dậy mùi thì bạn cho thêm chút nước mắm vào. Sau khi trộn xong, để khoảng 30 phút đến 1 tiếng là ăn được.

    Sung muối xổi là món ăn kèm rất đưa cơm

    Như vậy là đã có đĩa

    sung muối xổi ngon và giòn rồi.

    Hộp muối dưa cà thông minh Thái lan sooxto giúp cho bạn có những món ăn ngon.

    Hộp muối dưa cà Sooxto hoạt động dựa trên nguyên tắc bán tự động, vỉ ép có thể được ép xuống bằng tay và tự ép xuống dưói sức căng của lò xo giúp làm cho nguyên liệu muối và thành phẩm muối chua luôn ngập chìm trong dung dịch nước muối mà không bị nổi lên trên.

    Hộp muối dưa cà sooxto Thái lan chính hãng

    Khóa dạng tai móc cài …Vít me loại ren vuông bước lớn, vừa thích hợp cho các sản phẩm nhựa, vừa đảm bảo tốc độ vít nhanh và độ bền vững khi nén ép, lại vừa dễ dàng làm vệ sinh sau khi sử dụng.

    Hộp muối dưa được xuất xứ từ Thái Lan, dung tích của 1 hộp có thể muối được đến 5l dưa và khoảng 2-3kg cà muối.

    Hộp muối dưa cà sooxto cho bạn bữa cơm ngon với dưa muối

    Hộp muối dưa cà thông minhThái lan sooxto để muối các loại dưa, cà, giò ép, nén tiện dụng cho gia đình.

    1, Máy lọc nước nano Dr Sukida

    2, Máy trồng rau mầm Green Life

    3, Máy hút bụi mini Jinke JK 08

    4, Máy làm sữa chua Hommy Balan

    5, Bếp hồng ngoại Chyoda Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Làm Dưa Sung Muối Xổi Chua Ngọt Giòn Ngon Cả Quả
  • Cách Muối Sung Dễ Dàng Không Chát Mà Lại Giòn Ngon
  • Cách Muối Cà, Sung, Kim Chi Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Dân Dã Dưa Môn Muối Nước Vo Gạo
  • Cách Làm Dưa Kiệu, Dưa Hành Cho Tết
  • Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải ⋆ Chef Of King

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Muối Dưa Cải Ngon Bí Quyết Thất Truyền
  • Giòn Ngon Dưa Chuột Muối Xổi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Dưa Chua Xào Thịt Heo
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Dưa Chua Ăn Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Cải Muối Xổi Ăn Ngay Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các bước thực hiện

      Cách làm

      1. Chuẩn bị nguyên liệu

      -Bổ đôi bắp cải theo chiều dọc. Thái ngang thân thành các sợi khoảng 2 – 4 mm. Rửa sạch và vẩy ráo nước.

      Ở bên này có 2 loại bắp cải, loại tròn và loại nhọn. Bắp cải tròn hình dáng giống bắp cải Việt Nam nhưng rất cứng, nấu rất lâu mềm. Mình thường chỉ ăn bắp cải nhọn, vừa ngọt và nấu cũng nhanh chín như cải Việt Nam. Bắp cải tím có lẽ muối cũng được nhưng mình chưa thử bao giờ.

      – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi to.

      – Rau răm nhặt lấy ngọn và lá, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

      Nếu có rau răm thì nộm sẽ thơm ngon hơn nhiều nhưng nếu không thể mua được thì các bạn có thể bỏ qua. Nên cho tỏi vì có mùi tỏi mình cảm giác mùi vị món dưa cải thơm ngon và hấp dẫn hơn. Gừng cho một ít thôi kẻo cay và át mùi tỏi.

      Ngoài những nguyên liệu trên, mình thấy rau cải muối nhiều khi có thêm cả rau cần nữa, nhưng vì mình không mua được nên chỉ dùng bắp cải và cà rốt thôi.

      2. Cho bắp cải và cà rốt vào một cái âu hay nồi thật to. Trộn bắp cải và cà rốt với 30 gram đường. Để khoảng 30 – 40 phút. Bước này giúp cho bắp cải được giòn lâu, mình luôn áp dụng và thấy kết quả rất ổn.

      3. Cho 30 gram muối, 20 gram đường và 1 lít nước vào nồi. Quấy đều cho đường và muối tan. Đun ở lửa to, khi nước vừa sôi thì bắc nồi ra khỏi bếp. Để nguội bớt.

      4. Trộn rau răm, gừng, tỏi với bắp cải và cà rốt. Xếp rau vào hộp hoặc lọ sạch (đã tráng nước sôi để sát trùng và để khô ráo)

      5. Đổ chút nước muối đường (còn ấm khoảng 35 – 40 độ C) vào âu vừa trộn bắp cải, tráng cho sạch âu rồi đổ nước này vào âu đựng rau. Đổ thêm nước cho ngập rau. Nếu thiếu nước thì các bạn có thể nấu thêm theo tỉ lệ 1 lít nước: 30 gram muối: 30 gram đường. Nước muối dưa cải nên có vị đậm hơn nước canh hàng ngày một chút, như vậy cải nhanh chua hơn và không bị hỏng.

      Một số cách làm có dùng thêm chanh hoặc dấm trong nước muối cải. Nếu các bạn muốn ăn kiểu muối xổi: ăn ngay sau 1 vài giờ thì có thể thêm chanh hay dấm (thêm vào khoảng 30 ml cho 1 công thức như trên). Còn nếu để muối chua ăn trong nhiều ngày thì không cần, vì cũng như dưa cải muối, có đường và muối là đủ để bắp cải lên men và có vị chua rồi.

      6. Dùng nan tre hoặc vật nặng chèn cho bắp cải ngập trong nước. Có một cách rất đơn giản nếu không có nan tre là đổ nước vào tuí nilon sạch, buộc miệng túi rồi dùng tuí nước này để chèn cải. Để bắp cải chua ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày.

      Rau lên men và chua nhanh ở nhiệt độ ấm áp nên trong mùa đông các bạn có thể để hộp rau ở gần bếp hoặc lò sưởi để cải chóng chua. Sau khoảng 1 – 2 ngày, bắp cải sẽ lên men và có vị chua dịu. Lúc này có thể để bắp cải vào tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 4 – 5 ngày. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ giúp bắp cải chua chậm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Bắp Cải Cà Rốt Ngon Như Mua Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Bắp Cải Với Rau Cần Ngon Giòn Nhất
  • Cách Dùng Dầu Dừa Làm Đẹp Vào Mùa Hè Cho Chị Em
  • Cách Dùng Dầu Dừa Dưỡng Tóc Xoăn Cho Đẹp
  • 6+ Cách Ủ Tóc Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả Giúp Tóc Nhanh Dài Chắc Khỏe
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Dồi Trường Xào Cải Chua Ngon Trên Cả Tuyệt Vời
  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách muối dưa cải chua sẽ cho bạn 1 món được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn mặn trong bữa cơm như: thịt đông, thịt kho, gà rang…

    Vị chua, thanh, thơm của cải và hành lá mang lại cảm giác dễ ăn và không ngán. Chưa kể các bạn có thể chế biến món dưa cải chua thành món dưa xào hay kho cá hoặc nấu canh cá thơm ngon…

    Đặc biệt, dưa cải chua còn là món ăn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được tốt hơn.

    Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức.

    Rất nhiều bạn muốn tự tay làm ra món dưa cải chua ngon mà đảm bảo độ sạch sẽ an toàn, tuy nhiên, dân gian ta thường có câu “muối dưa tùy tay” nên nhiều bạn e ngại sợ món dưa muối của mình bị úng, nổi váng.

    Cách muối dưa cải. Món dưa cải chua ngon, vàng rượm, giòn mà lại sạch sẽ

    Nguyên liệu muối dưa cải chua

    • Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa
    • Giấm gạo: 1 thìa
    • Nước đun sôi: 1,5l
    • Dưa cải xanh tươi, hành lá. Tẽ ra từng bẹ cải và rửa sạch

    Cách muối dưa cải ngon và không bị váng

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cải sau khi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước ở nơi có ánh mặt trời
    • Bước 3: Hòa hỗn hợp đường, muối vào nước đun sôi để nguội
    • Bước 4: Tiếp đến, đối với 1,5 l nước đã đun sôi để nguội, các bạn hòa đường và muối hạt vào, nêm nếm thấy vừa ăn là được. Tránh cho muối quá nhiều, mặn quá dưa sẽ không ngon, chua chua nhạt nhạt để sau khi ăn ta còn có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc nước sốt của các món ăn mặn khác. Nếu muốn ăn được nhanh (người ta hay gọi là muối dưa xổi), các bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa dấm để thúc đẩy món dưa cải chua nhanh hơn. Lưu ý: đừng cho quá nhiều, giấm, đường và muối sẽ nhanh tạo ra chất men khiến món dưa của bạn có chất nhờn dính cũng như nhanh bi úng.
    • Bước 5: Muối dưa cải chua ngon. Xếp dưa vào lọ thủy tinh, để cất nơi thoáng mát
    • Bước 8: Xong để lọ dưa muối cải vào nơi thoáng mát, chỉ sau 1 -2 ngày nếu thấy dưa chuyển sang màu vàng, có vị thanh chua là có thể ăn được rồi.

    Nội trợ đôi khi làm nên điều thú vị cho cuộc sống gia đình, tuy nhiên cùng với sự tiện nợi và những áp lực công việc khác dẫn đến nhiều lúc mình sẵn sàng ra ngoài chợ mua những đồ ăn sẵn. Có bạn từng hỏi mình: có nên mua dưa muối , cà muối ngoài chợ không? mình trả lời không? vì vấn đề sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải Chua Giòn Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Củ Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Rang Trái Thơm Kiểu Thái Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Rim Đánh Bại Món Mặn Ngày Rằm
  • 2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100