Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Dưa Món Từ Đu Đủ Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Dưa Món Đu Đủ Giòn Rụm Đơn Giản Ăn Kèm

Cách Làm Dưa Món Chua Ngọt Giòn Ngon

Cách Làm Dưa Món Giòn Ngon Cực Hấp Dẫn

Các Món Ngày Tết Quá Ngấy? Làm Dưa Giá Ăn Kèm Kích Thích Vị Giác!

Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Chua Ngọt Miền Trung

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết

Nguyên liệu làm dưa món đu đủ

Cách làm dưa món đu đủ vô cùng đơn giản, với vài công đoạn nhanh gọn thì bạn đã có thể thực hiện dưa món đu đủ một cách chuẩn vị. Bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Đu đủ: 1 quả nhỏ (khoảng 300 – 500 gram)

Cà rốt: 1 củ

Dưa leo: 2 trái

Su hào: 1 củ

Củ kiệu: 1 ít

Hành tím: 100 gram

Ớt trái, nước tương và các loại gia vị thông thường

Cách làm dưa món chua ngọt ăn là ghiền.

Cách làm dưa món đu đủ

Sơ chế đu đủ và nguyên liệu

Trong đu đủ xanh có chứa chất hỗ trợ nhuận tràng và nhiều người lại dị ứng với loại chất này bởi vậy bạn cần sơ chế thật kỹ. Sau khi mua đu đủ về các bạn đem gọt vỏ, nạo hột cho sạch. Rồi ngâm sơ với nước muối loãng từ 3 – 5 phút cho bớt nhựa.

Tiếp đó đem rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra, để ráo, rồi cắt miếng vuông mỏng từ 2 – 3 cm. Đối với su hào bạn đem gọi vỏ.Thái thành các miếng vuông, có độ mỏng tương tự như đu đủ. Về phần cà rốt bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ và có thể thái miếng tròn hoặc khía hình hoa tùy theo sở thích.

Củ kiệu và hành tím đem ngâm trong nước gạo từ 1 đến 2 tiếng. Bóc lớp màng bên ngoài, đem bỏ rễ và ngọn, chỉ lấy phần củ.

Ớt và tỏi đem rửa sạch, bằm nhuyễn là được.

Ngâm muối đu đủ và phơi nắng nguyên liệu

Đầu tiên chuẩn bị một tô nước rồi pha với 5 thìa muối, bạn cho cho tất cả phần rau, củ đã sơ chế trước đó vào ngâm từ 15 – 20 phút.

Sau khi ngâm đủ đủ, đem phần rau, củ đã rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Tiếp đó, tranh thủ thời gian nắng vào giữa trưa, bạn chủ động đem các nguyên liệu trên phơi khô từ 1 – 2 ngày. Phải lưu ý rằng nên phơi ở những nơi khô thoáng, ít khói bụi để đảm bảo vệ sinh.

Cần phơi nắng nguyên liệu từ 1-2 ngày để đảm bảo độ ngon

Cách làm dưa món su hào cà rốt giòn ngọt ngon.

Ngâm dưa món đu đủ

Bạn cho vào nồi 500 ml nước mắm, 300 gram đường cùng 3 thìa cà phê dấm và khuấy đều và đun ở nhiệt độ vừa. Khi đã bắt đầu sôi thì các bạn cho thêm 3 thìa cà phê muối, tắt bếp rồi để nguội.

Món dưa món đu đủ sẽ chuẩn vị hơn khi được muối trong các chum, vại bằng đất. Trường hợp không có không có chum, vại thì bạn có thể dùng hũ thủy tinh để thay thế.

Bảo quản dưa món đu đủ

Phải đảm bảo lọ đựng phải sạch. Nếu dùng lọ bằng thủy tinh thì nên trụng qua nước sôi và nước ấm với lọ nhựa, sau đó để thật ráo nước.

Tránh tuyệt đối lấy đũa đã dùng để gắp thức ăn để gắp dưa đu đủ, đũa gắp dưa đu đủ phải là đũa sạch.

Đậy nắp cho thật kín. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát (nhiệt độ phòng) hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm đậm vị.

Cách chọn đu đủ

Quả dài, thon đều, vỏ xanh nhẵn.

Cầm chắc tay, cuống còn tươi, có cả mủ càng tốt.

Không có vết đốm trên vỏ.

Không chọn đu đủ đã có dấu hiệu chín.

Yummyday.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Dưa Bở Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Sinh Tố Dưa Bở Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Làm Dưa Món Mặn Ngọt Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu Cho Ngày Tết

Cách Làm Dưa Món Chay Chua Ngọt Ngon Tại Nhà

Tổng Hợp 3 Cách Làm Nộm Rau Má Ngon Tuyệt Siêu Đơn Giản

Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà

Cách Làm Mực Khô Xào Dưa Chua Ăn Mãi Không Chán

Muối Dưa Món Ngon Như Mẹ Làm Với Công Thức Vô Cùng Đơn Giản

3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm

Cách Làm Trà Dưa Hấu Bạc Hà Gây Sốt Mùa Hè

5 Cách Chế Biến Món Xoài Non Ngon Mê Ly Ai Cũng Thích

Dưa góp là món ăn khoái khẩu và chống ngán dầu mỡ, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Với những nguyên liệu có sẵn và cách làm đơn giản, món dưa góp ngon giòn chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều cách làm dưa góp với nhiều nguyên liệu khác nhau, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà với thành phần chính là: Dưa chuột, đu đủ và su hào.

Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị để làm dưa góp tại nhà:

Đu đủ xanh

Su hào

Dưa chuột

Cà rốt

Tỏi, ớt

Cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà:

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm vào nước cho hết nhựa. Sau đó, xắt lát chéo (hoặc tỉa hoa tùy sở thích) và ngâm tiếp với nước cho đến khi đủ đủ hết nhựa thì vớt ra.

Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ, xắt thành lát giống đủ đủ.

Dưa chuột bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra để ráo, bỏ phần ruột đi và cũng xắt thành lát như su hào, cà rốt, đu đủ. Dưa chuột bạn không nên bỏ vỏ vì sẽ mất độ giòn của lát dưa.

Cho đu đủ, xu hào, cà rốt vào bát nêm 1 chút muối tinh rồi dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó, chắt bỏ phần nước tiết ra để cho su hào, cà rốt, đu đủ ngon giòn hơn.

Cho đu đủ, xu hào, cà rốt, dưa chuột vào hũ thủy tinh hoặc bát, hũ nhựa.

Tỏi bóc vỏ, dùng dao dập vỡ, băm nhuyễn. Ớt thái lát chéo mỏng.

Để nước làm dưa góp đậm đà bạn cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi, đảo đều để gia vị hòa quyện, trộn lẫn vào nhau. Cho tỏi đã dập nhuyễn và ớt xắt lát vào. Khi hỗn hợp nguội thì từ từ rót hỗn hợp vào hũ đựng dưa góp.

Cách Làm Dưa Cải Chua Miền Nam

Cách Muối Chua Dưa Chuột Không Đóng Hộp

Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt, Giòn Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Vị

Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán

Mắm Dưa Dì Cẩn Đặc Sản Nổi Tiếng Đà Nẵng Thơm Ngon

Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon: Dưa Chuột, Đu Đủ, Su Hào

Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn

Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột

Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao

Nhật Kí Học Làm Bánh: Tart Trứng

Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể

Dưa góp là món ăn ngon, dễ làm có vị thanh mát và giải nhiệt ngày hè rất tốt. Có rất nhiều cách làm dưa góp khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 3 cách làm dưa góp đơn giản và ngon cho 3 loại chính: Dưa góp dưa chuột, dưa góp đu đủ và dưa góp su hào

Cách làm dưa góp

Cách làm dưa góp dưa chuột

Nguyên liệu cần có để làm dưa góp dưa chuột

Dưa chuột: 3 quả.

Cà rốt: 2 củ + Chanh: 3 quả + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1-2 quả.

Đường, mì chính, bột canh.

Rau húng, rau mùi, rau kinh giới.

Hướng dẫn cách làm dưa góp dưa chuột

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng. Dưa chuột rửa sạch thái mỏng cho vào bát to. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm cho chanh, ỏi, ớt tùy theo khẩu vị của các bạn, sau đó cho tỏi và ớt băm vào.

Để hoàn thiện cách làm dưa góp dưa chuột các bạn đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt. Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm dưa góp đu đủ

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm.

Các bước làm dưa góp đu đủ

Đu đủ nạo sạch vỏ ngâm nước cho ra hết nhựa. Sau đó thái lát đu đủ và ngâm lại 1 lần nữa cho sạch nhựa và dưa bằng nước lọc.

Gọt vỏ cà rốt rồi rửa sạch. Sau đó sắt sợi dài bằng ngón tay út. Dưa chuột cho vào ngâm nước muối pha loãng.

Cho đu đủ và cà rốt vào bát to rồi đảo đều lên. Khoảng 15 phút chắt bỏ phần nước, dưa chuột vớt ra dùng dao bỏ ruột và cắt thành từng sợi nhỏ như cà rốt.

Cho dấm đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi. Tắt bếp, thả tỏi thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi đợi nguội.

Hỗn hợp đu đủ, dưa chuột và cà rốt các bạn cho vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước vào lọ. Sau 1 ngày là các bạn có thể thưởng thức món dưa góp đu đủ tuyệt ngon này rồi đấy.

Cách làm dưa góp su hào

Hướng dẫn cách làm dưa góp su hào

Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và thái lát hình hoa.

Cho su hào và cà rốt vào bát, nêm 1/2 thìa muối tinh trộn đều. Để một lúc rồi bỏ phần nước của su hào, cà rốt.

Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập. Đập tỏi và ớt sau đó cho vào bát, sử dụng 2 thìa dấm, nửa thìa muối, 2 thìa cà phê đường, đảo tất cả hỗn hợp. Để su hào, cà rốt vào tô, đổ dung dịch dấm đường, đảo cho ngấm từ từ, sau một lát là có thể thưởng thức được.

2 Cách Làm Giấm Táo Và Giấm Chuối Trong Vắt Đơn Giản Tốt Cho Sức Khoẻ

Coi Chừng Mang Bệnh Vì Uống Thủy Sâm

Cách Làm Trà Nấm Thủy Sâm (Kompucha Tea) Tại Nhà Part 1

Giấm Gạo Là Gì? 2 Cách Làm Giấm Gạo Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà

Kinh Nghiệm Làm Dưa Món Đu Đủ Ngon Chuẩn Vị Giải Ngán Cho Ngày Tết

Cách Làm Dưa Món Bằng Đu Đủ Xanh, Su Hào Cà Rốt Ăn Liền

Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giải Nhiệt Mùa Nóng

Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Giảm Cân Dưỡng Ẩm Làn Da

Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu Tươi Mát Đập Tan Cơn Khát

Tất Tần Tật Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Chuẩn Hương Vị Việt Nam

Cách làm dưa món đu đủ sao cho giòn ngon luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, nhất là trong khoảng thời gian Tết đến, xuân về. Dưa món là món ăn truyền thống quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền mà mọi người dân Việt đều có. Cách muối dưa món đu đủ giòn ngon đúng vị không hề khó. Nhưng nếu không cẩn thận, dưa món sẽ bị chua hoặc nhanh hư. Hãy theo dõi công thức làm dưa món đu…

1. Cách làm dưa món đu đủ giòn ngon đơn giản nhất giải ngán ngày Tết

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm dưa món đu đủ rất đơn giản, chỉ cần một vài công đoạn là bạn đã có thể thực hiện món ăn này một cách chuẩn vị. Trước hết, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Đu đủ: 1 quả nhỏ (khoảng 300 – 500 gram)

Cà rốt: 1 củ nhỏ (200 gram)

Củ kiệu: 200 gram

Hành tím: 100 gram

Su hào: 1 củ nhỏ 100 gram

Ớt: 3 quả

Muối: 200 gram

Đường: 300 gram

Gia vị: Nước mắm, tỏi, dấm

1.2. Cách làm dưa món đu đủ đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Sơ chế đu đủ và nguyên liệu

Đu đủ mua về các bạn đem gọt vỏ, nạo hột cho sạch, rồi ngâm sơ với nước muối loãng từ 3 – 5 phút cho bớt nhựa.

Sau đó, bạn đem rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra, để ráo, rồi cắt miếng vuông mỏng từ 2 – 3 cm.

Su hào bạn đem gọi vỏ rồi thái miếng vuông, mỏng tương tự như đu đủ.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ thái miếng tròn hoặc khía hình hoa tùy theo sở thích.

Củ kiệu và hành tím bạn đem ngâm với nước gạo từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, bóc lớp màng bên ngoài, đem bỏ rễ và ngọn, chỉ lấy phần củ.

Ớt và tỏi bạn đem rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

Bước 2: Ngâm muối đu đủ và các nguyên liệu rau củ

Bạn chuẩn bị một tô nước rồi pha với 5 thìa muối.

Sau đó, bạn cho cho tất cả phần rau, củ đã sơ chế trước đó vào ngâm từ 15 – 20 phút.

Cách làm dưa món đu đủ này giúp nguyên liệu rau củ tránh bị thâm và giòn ngon hơn. Sau khi ngâm, bạn đem phần rau, củ rửa sạch lại bằng nước và để ráo

Bước 3: Phơi nắng nguyên liệu muối dưa món đu đủ

Tranh thủ thời gian nắng vào giữa trưa, bạn đem các nguyên liệu trên phơi khô từ 1 – 2 ngày. Bạn lưu ý nên phơi ở những nơi khô thoáng, ít khói bụi để đảm bảo vệ sinh.

Bước 4: Chuẩn bị nước ngâm dưa món đu đủ

Để thực hiện phần nước ngâm, bạn cho vào nồi 500 ml nước mắm, 3 thìa cà phê dấm cùng 300 gram đường, khuấy đều và đun ở nhiệt độ vừa. Khi nước mắm bắt đầu sôi thì các bạn cho thêm 3 thìa cà phê muối, tắt bếp rồi để nguội.

Cách làm dưa món đu đủ đúng vị truyền thống nên muối dưa trong các chum, vại bằng đất. Chất liệu vật chứa này sẽ khiến dưa món lên men ngon hơn, không bị khú và để được lâu ngày. Nếu không có chum, vại thì bạn có thể dùng hũ thủy tinh để thay thế.

Sau khi xếp rau củ thật đều, bạn từ từ đổ phần nước ngâm đã chuẩn bị trước đó vào cho ngập mặt hũ. Sau đó, bạn vặn nắp rồi nén chặt.

Sau từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ có được một hũ dưa món đu đủ ngon đúng điệu đấy!

1.3. Cách làm dưa món đu đủ chay

Để làm dưa món chay, bạn chỉ cần thay thế nước mắm trong công thức trên bằng nước mắm chay. Thực hiện các thao tác tương tự như muối dưa món đu đủ mặn là hoàn tất. Một trong những nét đặc sắc của ẩm thực ngày Tết ở Việt Nam là sự có mặt của các món chay ngon đa dạng. Một số người ăn món chay vì quan niệm tâm linh. Số khác vì muốn hạn chế bớt đạm thịt, cùng các chất không lành mạnh có trong thức ăn thường ngày. Nếu yêu thích món chay, cách làm dưa món đu đủ chay nồng vị này rất thích hợp với bạn.

2. Những lưu ý khi muối dưa món đu đủ ngon “đúng bài”

Để làm dưa món đu đủ thành công, bạn nên chọn đu đủ còn xanh một chút. Tuy nhiên, không nên chọn trái quá non, bởi đu đủ lúc này rất chát, nhựa có tính độc nên khi ăn sẽ dễ khiến người dùng bị ngộ độc. Bạn cũng không nên chọn đu đủ chín vì sẽ dễ bị nhão, không giữ được hương vị giòn ngon truyền thống.

Tương tự như cách chọn đu đủ, bạn nên chọn những củ cà rốt có màu sáng, còn cứng, vỏ mịn và có màu cam đậm, phần thân thuôn, to để dễ cắt tỉa tạo hình. Củ kiệu các bạn nhớ gọt phần ngọn và rễ cho sạch. Cách làm dưa món đu đủ cũng có thể sử dụng phần ngọn củ kiệu để muối. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến hủ dưa của bạn bị hăng, “dậy mùi” hơn so với bình thường đấy.

Đối với hành tím, bạn nhớ ngâm hành vào nước gạo trong vài tiếng đến vài ngày để giảm bớt vị hăng. Cách này giúp hành loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, lớp vỏ bên ngoài sẽ tự bong, dễ sơ chế hơn. Ngoài ra, nếu có nước vôi trong, bạn cũng có thể tận dụng để ngâm hành trước khi mang đi muối. Cách làm dưa món đu đủ kiểu này giúp củ hành kiệu được giòn, trắng và ngon hơn.

Hoài Thương tổng hợp

Dưa Chua / Dưa Món Và Dưa Giá

3 Cách Làm Mực Xào Cần Tây (Cần Tỏi), Xào Mực Với Cần Tây Và Dứa, Gan Bò Xào Cần Tây Ngon Và Dễ Làm

Thật Đơn Giản Với Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng

Vì Sao Nên Ăn Bánh Chưng Với Dưa Hành?

🌟 Home
🌟 Top