Cách Làm Dưa Góp Su Hào Và Cà Rốt Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Đơn Giản Không Cần Máy Xay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Cách Làm Nơ Bằng Giấy Siêu Xinh Theo Phong Cách Origami
  • Wax Lông Bằng Giấy A4 Như Thế Nào?
  • 24-01-2014 14:07:55

    Su hào tước vỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    Cắt su hào, cà rốt thành từng miếng dày chừng 1cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp.

    Ngày Tết, bên cạnh các món như canh măng, bóng xào, thịt đông, bánh chưng… thì dưa góp luôn đóng vai trò không thể thiếu trên mâm cơm nhà mình. Món dưa góp thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa giúp giảm bớt cảm giác nhanh ngán của các món ăn ngày Tết vốn đã quá nhiều chất đạm.

    Cách 2: Cách làm dưa góp chua ngọt cực giòn

    Làm theo cách này hơi tốn công một chút, nhưng bù lại là được thưởng thức một đĩa dưa góp vừa bắt mắt vừa ngon miệng. Cắn miếng su hào hay cà rốt đều rất ròn, âm thanh thật vui tai. Mỗi lần làm xong mình đều nhâm nhi thưởng thức món dưa góp này bằng cả 5 giác quan.

    Nguyên liệu:

    Su hào, cà rốt, muối, đường, dấm ngâm tỏi, chanh, ớt

    Cách làm:

    B2: Gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì. Ngâm chút muối khoảng 4 tiếng

    Sau khi để ráo nước, cho su hào, cà rốt vào 1 chiếc khăn mặt vắt cho kiệt nước .

    B4: Tiếp tục ngâm su hào, cà rốt với đường khoảng 1 giờ

    B5: Sau đó trộn su hào, cà rốt với chút dấm, chanh, tỏi và ớt giã nhỏ cho vừa khẩu vị.

    Món này có thể làm nhiều, để tủ lạnh ăn dần cả tuần.

    – 1 củ cà rốt to

    – dấm, đường, tỏi, ớt, bột canh

    – các loại rau sống gồm có: rau mùi, mùi tàu, kinh giới, húng láng, mỗi loại một ít

    – lạc rang, vừng rang giã nhỏ

    Cách làm:

    1 Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi dài, nhỏ. Sau đó trần qua nước sôi để loại bớt mùi hăng của su hào, rồi vắt khô.

    2 Cho su hào và cà rốt vào 1 tô trộn, thêm dấm, đường, tỏi, ớt, bột canh (có thể giảm bớt lượng dấm và thay bằng nước chanh để nộm có thêm mùi thơm của chanh). Ớt thì cho tùy theo khẩu vị cay thích ăn. Dấm, đường và bột canh cho từng chút một, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi lại nếm để điều chỉnh đến khi món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.

    3 Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn vào su hào cà rốt các loại rau sống đã rửa sạch và thái thật nhỏ. Cuối cùng là rắc lạc và vừng rang giã nhỏ lên trên, trộn đều.

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Nhanh Nhất Từ Thiên Nhiên
  • Không Cần Tốn Tiền Triệu, 7 Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Từ Thiên Nhiên.
  • Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất Từ Thiên Nhiên Trong 5 Phút
  • Làm Trắng Da Bằng Dầu Dừa Và Những Điều Bạn Cần Biết
  • Làm Trắng Da Bằng Cà Phê Và Dầu Dừa Và Sữa Chua
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Với Củ Cà Rốt Và Đu Đủ Xanh Ăn Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Convert .prc, .pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font
  • Làm Sủng Phi Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Đậu Phộng Thơm Ngon Mềm Mịn Chắc Chắn Thành Công
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng Ngay Tại Nhà
  • Bột Bánh Bò Vĩnh Thuận 400G
  • Hầu như xuất hiện trong toàn bộ những mâm thức ăn, chống ngán cho những món ăn dầu mỡ, dưa góp dưa chuột là món tiêu sử dụng kèm hàng đầu trong trái tim người Việt.

    Dưa góp trọn vẹn với thể làm từ một loại rau xanh củ hay từ nhiều loại không giống nhau: dưa leo, đu đủ, củ cà rốt, bông cải, giá, hẹ, rau xanh muống,…

    Dưa góp dưa chuột ngon giòn sần sật, thanh mát, chuẩn xác màu tươi mới của rau xanh củ giúp bữa cơm thêm ngon mắt. Và làm ra món này chuẩn xác vị, chuẩn xác mùi, tiêu sử dụng lâu vẫn nguyên khẩu vị ban sơ luôn luôn là mối trăn trở của chị em lúc ngày tết cận kề.

    Bài này, mọi người cùng điểm lại cách làm dưa góp dưa chuột và một trong những mẹo vặt trong cách làm giúp món ăn của mọi người trở nên thích hợp nhất.

    Sơ chế vật liệu

    Sơ chế vật liệu

    Dưa chuột: rửa thật sạch (tín đồ cũng trọn vẹn với thể gọt vỏ hoặc ko để tạo màu sắc xanh), ngâm vào nước muối bột pha loãng khoảng 10-15. tiếp sau đó, vớt dưa chuột ra, loại cho chỗ ruột dưa, tiến thành sắt thanh dài tầm 3-4cm, dày khoảng 0,5cm.

    Đu đủ: nạo thật sạch vỏ ngâm nước cho cho ra hết nhựa. tiếp sau đó tiến hành sắt tương tự dưa chuột rồi ngâm nước thêm một lần nữa.

    củ cà rốt: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự như dưa chuột, độ dày trọn vẹn với thể mỏng tanh hơn. (trọn vẹn với thể thái miếng vuông, thái gợn sóng)

    Su su: rửa thật sạch, gọt vỏ, sắt thành thanh tương tự những loại vật liệu khác. tiếp sau đó cho phần su su và củ cà rốt đã sắt vào chung bát to và cho một phần muối bột tinh vào, trộn lẫn cho đều tay, để khoảng chừng 15 phút. Su hào và củ cà rốt sẽ tiết ra 1 lượng nước, đổ bỏ nước đi. Cách này sẽ hỗ trợ su su và củ cà rốt giòn lâu hơn.

    Pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm

    Trong lúc đợi Nguyên vật liệu đã sơ chế ráo nước, ta tiến hành pha hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm. rau xanh củ tươi ngon, nước mắm nam ngư đậm vị, thanh dịu sẽ là sự việc phối hợp ko thể chối từ. đấy là bước quan trọng, quyết định khẩu vị của dưa góp.

    nước mắm nam ngư ngâm dưa góp

    với 2 cách pha nước mắm nam ngư: bằng dấm hoặc bằng chanh.

    Pha bằng dấm:

    cùng nước, dấm, đường kính trắng, nước mắm nam ngư loại ngon theo tỉ trọng 1:1:1:1.

    hâm sôi hỗn hợp chừng 1 phút rồi thái lác tỏi hoặc đập dập vào để nguội.

    Pha bằng chanh:

    Pha với tỉ trọng: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường kính trắng-2 thìa mắm ngon

    Tương tự, ta tiến hành hâm sôi hỗn hợp chừng 1′ rồi thái lác tỏi hay đập dạo vào, đợi nguội.

    Ở đây ta nên hâm sôi hỗn hợp này để làm hạn khẩu phần gắt của nước mắm nam ngư, dấm làm hỗn hợp nước trở nên dịu nhẹ hơn, cho thêm nữa tỏi vào để đảm độ giữ mùi và làm dưa góp lúc nướng xong sẽ thơm và ngon hơn.

    Tiến hành ngâm

    Cho rau xanh củ đã rào vào hủ thủy tinh. tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắp xếp với bố cụ để hình từ phía ở phía bên ngoài tươi trẻ hơn.

    Cho hỗn hợp vào từng chút một. Đổ quá thời hạn nhanh và ồ ạt vào dễ khiến cho tràn và cách sắp xếp trước đó bị phá hỏng.

    – Thứ nhất:

    Tránh ngâm rau xanh củ quá lâu trong nước sôi ở bước sơ chế tránh làm rau xanh củ chính mất đi độ giòn.

    – Thứ hai:

    Ngoài xả nước giá buốt sau lúc luộc sơ vật liệu, tín đồ cũng trọn vẹn với thể cho vào tủ giá buốt để tăng độ giòn.

    – Thứ ba:

    Phơi ráo vật liệu tránh phơi ở nơi ánh sáng sủa trực tiếp. Dễ làm suy hạn chế lượng vitamin với trong rau xanh củ.

    Phơi vật liệu

    – Thứ tư:

    Phải đợi hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm thật nguôi mới cho vào ngâm. Nếu đổ lúc còn nóng sẽ làm dưa góp mau hỏng, nổi váng ko tiêu sử dụng được lâu.

    – Thứ 6:

    nên thả hỗn hợp nước mắm nam ngư ngâm vừa đủ làm ngập toàn bộ vật liệu.

    – Thứ 7:

    Ngâm tầm 2-3h là đã ăn được rồi tuy nhiên để rau xanh rủ thấm đều tín đồ nên ngâm tầm khoảng 1-2 ngày. Sau lúc dưa đã chua tín đồ cũng trọn vẹn với thể hãm vị chua bằng phương pháp cho vào tủ giá buốt và ăn dần tiếp sau đó trong khoảng chừng 7 tới 10 ngày. lúc ăn trọn vẹn với thể trộn với rau xanh thơm, húng quế thái nhuyễn để món ăn trông mê hoặc, thích mắt hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món dưa góp dưa chuột

    Để món dưa ngon đúng vị cần đạt những tiêu chuẩn xác sau:

    – Về hình thức, màu sắc:

    + rau xanh củ sau lúc ngâm vẫn giữ vị độ tươi sáng sủa thích mắt ko thâm hay đổi màu.

    + Nguyên vật liệu vẫn không thay đổi cách sắp xếp tín đồ đầu ko trôi nổi, rời rạc.

    + Nước ngâm vẫn trong bóng màu nâu vàng ko quá rõ rệt.

    – Về khẩu vị:

    + Ngửi ngay được mùi chua ngọt thơm lúc mở nắp.

    + Vị thanh dịu của nước ngâm.

    + rau xanh củ ko những tươi sáng sủa, màu ko đổi mà còn giòn, chua thanh, dịu ngọt, thấm đều. Nhờ vào khẩu vị này giúp món ăn ko ngán, lạ biệt là món với nhiều dầu mỡ, chiên xào.

    Thông tin thêm

    Dưa góp thường được ăn với?

    Dưa góp là món tiêu sử dụng kèm quá đổi quen thuộc với chung ta. Dưa góp trọn vẹn với thể tiêu sử dụng kèm với hầu hết những món ăn. lạ biệt vào trong ngày Tết, nó trở thành món ăn ko thể thiếu trong măm cổ hay những bàn tiệc.

    Vị chua thanh ngọt dịu nhẹ sẽ làm hạn khẩu phần ngậy béo của những món ăn dầu mở. đấy là sự việc lựa tìm lý tưởng cho những ngón: thịt kho trứng, bánh tét, những món chiên, nướng,..

    tiện nghi và tác hại của dưa góp mà những mẹ nên biết

    – Ngoài tác dụng giúp những món ăn chống ngán, ăn dưa góp còn tồn tại những tiện nghi:

    • bổ sung update những lợi khuẩn, tăng cương hệ miễn dịch.
    • phục vụ nhu yếu vitamin C, hạn chế những loại bệnh do thiếu loại vitamin này gây ra: lỡ loét, viêm nhiễm khoan miệng.
    • Thúc đẩy sự phát triển của những lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn với hại cho sức mạnh cho hệ tiêu hóa.

    – Ngon, tốt là thế tuy nhiên dưa góp vẫn tồn tại những tác hại:

    • Người với bệnh về tim, gan, thân, huyết áp ko nên ăn dưa góp vì dưa góp chứa men tiêu hóa cao dễ khiến cho những biến chứng bất lợi.
    • ko nên ăn quá thương xuyên hay quá nhiều. lúc đói, nên tiêu sử dụng kèm với món khác.

    tín đồ cũng trọn vẹn với thể sắm dưa góp ở đâu?

    Dưa góp rất phong phú và thông dụng trên thị trường. tín đồ cũng trọn vẹn với thể đi chợ hay ra siêu thị đều trọn vẹn với thể thấy dưa góp được chưng bày với rất toàn bộ chủng loại và kích cỡ.

    Từ Khóa : Cách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sậtCách làm dưa góp dưa chuột với củ cà rốt và đu đủ xanh ăn giòn sần sật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Nem Giòn Ngon Không Bị Vỡ Và Cháy Đen.
  • Cách Làm Nem Rán Vàng Giòn Ăn Với Gì Cũng Ngon Miệng
  • Bật Mí Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Chỉ Với Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Làm Da Mặt Mịn Màng
  • 5 Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Trắng Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Dưa Góp Bắp Cải Chua Ngọt Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Nem Rán Ăn Bún Với Dưa Góp
  • Đồ Chua (Củ Cải Muối Sổi) Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây ?? Đúng Vị & Ngon Nhất 2021
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Chẳng những là thức ăn kèm tuyệt vời trong bữa ăn hằng ngày, dưa góp còn là đồ ăn không thể thiếu tại đám tiệc. Mùi vị đặc biệt thơm ngon, vị chua chua, ngọt ngọt của món dưa góp cải bắp sẽ giúp các món kho mặn mà trở nên hài hòa hơn, còn những món chiên nhiều dầu mỡ sẽ ít ngậy và không còn bị ngán.

    Nguyên liệu làm dưa góp cải bắp

    Bắp cải: 1 bắp (khoảng 600gr)

    Cà rốt: 1 củ

    Ớt sừng: 1 trái

    Rau cần: vài nhánh

    Rau răm: vài nhánh

    Nước lọc: 1,5 lít

    Muối hột: 50gr

    Đường: 40gr

    Cách làm dưa góp cải bắp

    Bước 1. Sơ chế nhiên liệu

    Rau cần bạn xắt khúc khoảng 3-4cm, ớt sừng bỏ hạt thái sợi.Cà rốt thái sợi, rau răm nhặt lấy lá.Bắp cải bào nhỏ, sau đó bạn pha nước muối loãng và cho bắp cải vào ngâm khoảng 5 phút thì xả lại nước thật sạch.Sau đó bạn cho bắp cải và cà rốt vào khay, trãi đều rồi đưa phơi khoảng 1 nắng cho nhiên liệu hơi héo lại.

    Phơi bắp cải và cà rốt cho héo

    Bước 2. Pha nước ngâm dưa cải

    Nấu nước ngâm dưa góp cải bắp

    Bước 3. Ngâm dưa cải

    Rửa sạch hũ đựng dưa góp, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh sau đó đem phơi thật khô ráo.Tiếp theo bạn cho bắp cải, cà rốt, ớt, rau cần, rau răm vào hũ và cho nước ngâm đã nguội vào ngập cải bắp xong đậy kín nắp 2 ngày sau là dùng được.

    Cho nước ngâm vào ngập cải bắp

    Mẹo nhỏ: Với việc làm dưa góp bằng bắp cải này, nếu không mua được rau cần bạn cũng có thể thay thế bằng hành lá đều mang đến hương vị ngon tuyệt.

    Trình bày món dưa góp cải bắp

    Theo Nauankhongkho

    Bữa tối không dầu mỡ với món salad siêu ngon, cả nhà ai thử cùng thích thú

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , cà rốt,bắp cải,món ăn ngon,ớt sừng,cách làm dưa góp bắp cải,dưa góp bắp cải,công thức làm dưa,dưa góp bắp cải chua ngọt,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm dưa góp bắp cải chua ngọt ngon tuyệt hảo được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mặt Nạ Nghệ Tươi Giúp Da Trị Mụn, Trắng Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Mặt Mịn Màng
  • Bật Mí 4 Bí Quyết Để Có Làn Da Mịn Màng Trắng Hồng Tự Nhiên
  • Bí Quyết Cách Làm Đẹp Da Mặt An Toàn Cho Làn Da Trắng Mịn Màng
  • Cách Làm Mặt Nạ Cà Chua Giúp Da Trắng Hồng, Mịn Màng
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Đông Và Dưa Góp Kiểu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Tuyệt Chiêu Có Bầu “một Phát Ăn Ngay” Từ Lần Thử Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô, Hấp Gừng Sả
    • 1 nửa cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)
    • 1 củ su hào
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả dưa chuột
    • 5-7 tép tỏi
    • 10 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 1/2 chén ăn cơm nước vo gạo
    • 3-4 quả ớt cay ( tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)
    • Gia vị: đường,muối,nước đun sôi để nguội khoảng 1,5l
    • Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

    CÁCH LÀM

    Cách làm dưa góp có thể được thực hiện với nguyên liệu chính là dưa chuột hoặc kết hợp nhiều loại rau củ khác như: cà rốt, su hào, đu đủ… Vậy nên, tùy thuộc vào hương vị yêu thích, bạn có thể chọn các loại rau củ phù hợp.

    – Su hào gọt vỏ thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm.

    – Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15p vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn cũng dày khoảng 1cm. Súp lơ bỏ cuống thái lát mỏng.

    Cách làm dưa góp.

    – Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái chật to, rắc vào 2 muỗng canh muối, trộn đều để như vậy trong 30p.

    Cách làm dưa góp.

    Pha hỗn hợp ngâm có hai cách:

    – Cách mình dùng: 1,5l nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1/2 chén nhỏ nước vo gạo ( nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3), khuấy cho tan đường và muối.

    – Cách khác: 1,5 lít nước trắng đun sôi để nguội, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh dấm.

    – Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

    – Dưa góp sau khi ngâm muối được 30p, chắt hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa qua lại một nước. Để thật ráo nước, đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo. Không muốn hai cách trên thì mọi người cũng có thể đem muối luôn.

    – Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả. Đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được, ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

    Cách làm dưa góp.

    Hương Vị Truyền Thống Việt!

    Đam San Store – Đặc Sản Pro nơi chia sẽ những đặc sản vùng miền trong & ngoài nước, những món ăn, thức uống, nguyên liệu, hương liệu, gia vị trong ẩm thực mang tính đặc thù truyền thống của một địa phương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dưa Góp Thập Cẩm Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Ngày tết với những bữa cơm nhiều thịt, nhiều dầu mỡ rất dễ khiến bạn cảm thấy ngán. Cách làm dưa góp dưa chuột giòn ngon và thanh mát sẽ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn của cả gia đình bạn.

    Nên xem: Cách làm dưa góp su hào ngon giòn sần sật nhai rất đã miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Dưa chuột (dưa leo): 3 trái

      Cà rốt: 1 trái

      Tỏi: 1 củ

      Ớt: 1 trái

      Chanh: 1 trái

      Rau thơm, kinh giới, húng quế và ngò rí

      Hạt nêm, đường, muối và nước mắm.

    Bạn nên chọn những trái dưa chuột còn tươi, có vỏ hơi sần sùi, trái thon dài. Không nên chọn những trái dưa chuột già hoặc còn non, khi làm dưa góp dưa sẽ không giòn.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhỏ. Chanh rửa sạch, đem cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt chanh.

    Dưa chuột để nguyên vỏ, dùng dao cắt bỏ hai đầu và chà xát nhẹ cho dưa chuột ra hết nhựa rồi đem rửa sạch. Đem ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng khoảng 15 -20 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể tỉa hoa hoặc xắt thành thanh mỏng tùy theo ý bạn.

    Rau thơm, húng quế, kinh giới và ngò rí lặt sạch, rửa kỹ với nước và đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó, đem xắt rau thành khúc, có chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Cách làm dưa góp dưa chuột gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm nước mắm chanh đường

    Bạn cho 3 muỗng nước lọc vào chén to, cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi hạt nêm và đường tan hoàn toàn.

    Bước 2: cách làm dưa góp dưa chuột

    Bạn cho dưa chuột và cà rốt vào tô to, cho hết phần nước mắm chanh đường vào, trộn nhẹ và đều tay để cho dưa chuột và cà rốt không bị chảy nước quá nhiều, làm cho dưa góp bị nhũn mềm.

    Cuối cùng, bạn cho rau thơm đã cắt khúc vào, trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho dưa chuột và cà rốt thấm gia vị là có thể mang ra thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon Đốn Tim Người Ăn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Các loại nguyên liệu cần có cho cách làm món dưa góp từ dưa chuột giòn ngon hấp dẫn

    • Dưa chuột: năm trái.
    • Củ cà rốt: 2 củ lớn.
    • Chanh tươi: 2 trái.
    • Tỏi khô: một củ.
    • Ớt: 1 vài quả.
    • Các loại rau thơm: kinh giới, rau húng, rau mùi.
    • Các loại gia vị khác: bột canh, muối, mì chính, nước mắm nguyên chất, đường trắng.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Dưa chuột chúng mình chọn mua dưa giòn, ít ruột, trái thon đều, vỏ dưa xanh nhá. Như thế lúc làm xong dưa góp mới giòn và không bị nhũn he Cắt bỏ 2 phần đầu của từng trái dưa, rửa cho sạch, sau đó đem ngâm vào trong 1 xô nước muối ăn hòa tan. Như vậy giúp khử trùng dưa và cũng giúp cho dưa giòn hơn. Sau 15 phút, hốt dưa ra, rửa lại qua nước lạnh một lần nữa, để ra rá cho khô nước. Tiếp theo thứ tự cắt dưa chuột thành những lát mỏng, cho vào một tô to sạch.
    • Củ cà rốt cạo vỏ đi, rửa cho sạch, cắt hoa và thái lát mỏng, bỏ cùng vào tô dưa chuột.
    • Rau thơm, toàn bộ các bạn đều lặt bỏ lá úa, sâu, cọng già, rửa sạch, vẩy khô bớt nước và đem xắt nhỏ ra, cho vào 1 bát riêng.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp để làm món dưa góp

    • Ta lột vỏ tỏi khô, giã dập dập, rồi băm nát ra.
    • Ớt chín rửa sạch sẽ, thái đôi, bỏ hết hạt, rồi cắt nhỏ.
    • Qủa chanh bổ đôi, vắt lấy phần nước cốt, bỏ hết hạt.
    • Dùng 1 bát nhỏ, cho vô đấy 3 thìa nấu canh nước suối, hai thìa bột canh nước cốt chanh vừa vắt, hai thìa canh đường cát, hai thìa súp nước mắm và hết chỗ tỏi, ớt bằm vào, quấy đều đến khi đường cát chảy hết ra.

    Bước 3: Làm dưa góp từ dưa chuột

    • Chúng mình trút hết phần hỗn hợp vừa mới pha trên vào trong bát cà rốt và dưa chuột.
    • Trút phần rau thơm các loại đã chuẩn bị vào, và đảo cho thật đều lên. Ta cũng có thể mang bao tay nilong vào và bóp nhẹ nếu muốn dưa thấm nhanh nhe. Tuy vậy nhớ không nên bóp mạnh tay kẻo dưa bị nát nhe.

    Bước 4: Trang trí và ăn dưa góp

    • Khi dưa góp đã ngấm, bạn gắp bỏ ra đĩa. Có thể bỏ thêm ít rau thơm trình bày cho đẹp mắt ha.
    • Món này dùng ở bữa cơm có nhiều mỡ, béo ngấy rất thích hợp, đặc biệt là vào ngày tết.

    Yêu cầu đối với phương pháp làm dưa góp từ dưa chuột ngon tuyệt cú mèo

    • Lưu ý khi chọn mua dưa chuột, chúng mình nhớ chọn dưa nếp thơm, phần ruột ít vậy khi ăn dưa mới được ngon, không có bị nhũn mềm ha.
    • Chúng ta rửa cho sạch và dưa với nước muối iot hòa tan để làm dưa cả phần vỏ mới giòn, không có nên gọt vỏ dưa đi he.
    • Vị chua, cay, mặn, ngọt của món này tùy theo sở thích của từng người, thế nên ta có thể tùy chỉnh gia vị cho thật thích hợp ha.
    • Không nên để dưa góp quá lâu sau lúc bóp, nhất là không để qua đêm tại vì như vậy, dưa dễ bị nhũn. Ẳn bữa nào làm bữa đó nhe.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Cách Làm Dưa Góp Chua Ngọt Ăn Ghém Cực Ngon Lành
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Bằng Mặt Nạ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Làn Da Trắng Mịn Trong 1 Tuần
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Giòn Ngon Giúp Tránh Ngán Ngày Tết
  • Dưa góp là một món ăn không thể thiếu trong các loại bánh mì để chống “ngấy” nhưng đối với bữa cơm, thỉnh thoảng đổi gió thêm chút dưa góp vào bữa ăn cũng là điều vô cùng thú vị. Dưa góp được làm với nhiều nguyên liệu, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 2 cách làm dưa góp để những bạn chưa biết cách làm dưa góp có thể tham khảo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 3 quả chanh

    – 2 quả ớt ( có thể điều chỉnh)

    – Rau húng, canh giới, mùi

    Bước 1: Gọt sạch vỏ cà rốt và thái mỏng, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt

    Bước 2: Dưa chuột rửa sạch và thái lát mỏng

    Bước 3: Rửa sạch rau thơm rồi thái rối

    Bước 4 : Pha một bát nước mắm gồm tỏi,chanh, ớt theo tỷ lệ: 2-3-2-2 ( 2 thìa chanh-3 muỗng nước lọc-2 thìa đường-2 thìa mắm hoặc bột canh). Sau đó bổ sung thêm tỏi và ớt băm

    Bước 5: Đổ phần nước đã pha vào âu dưa chuột và cà rốt rồi cho rau thơm đã thái vào trộn đều hỗn hợp

    Với cách làm dưa góp này bạn chỉ cần dùng dưa chuột cùng một số ít nguyên liệu nữa là đã có cho mình một món dưa góp vô cùng thơm ngon

    – Ớt xanh hoặc ớt đỏ

    – Dấm, đường, nước tương, nước lọc

    Bước 1: Dưa chuột và ớt ngâm muối và rửa sạch

    Bước 2: Cắt dưa chuột cùng ớt thành những khoanh vừa ăn

    Bước 3: Trộn lẫn hỗn hợp dưa chuột và ớt với nhau, sau đó đựng vào trong lọ thủy tinh đã được tiệt trùng

    Bước 4: Đổ đường, dấm, nước lọc, nước tương ( đong đầy 1 cốc giấy) vào nồi

    Bước 5: Đun sôi hỗn hợp từ 2-3 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguội trong vòng 15-20 phút rồi đổ vào lọ thủy tinh đựng dưa chuột. Cuối cùng đóng nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày là đã có món dưa góp cực kỳ ngon cho cả gia đình

    Đối với món này bạn có thể ăn kết hợp với bún, bánh giò hay xôi nóng thì ngon phải biết. Nhất là bạn nào yêu thích món ốc xào hay ốc luộc như mình ấy thì càng thích cách làm dưa góp ăn ốc này ấy nhỉ? Bạn thấy đấy chỉ mất chút thời gian và cách chế biến đơn giản là bạn đã có thể chế biến thêm món ăn hấp dẫn cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Chua Ngọt Ăn Ghém Cực Ngon Lành
  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Bằng Mặt Nạ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Làn Da Trắng Mịn Trong 1 Tuần
  • 5 Cách Làm Trắng Da Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mang Lại Làn Da Trắng Mịn Đến Bất Ngờ
  • Khó Tin Với Cách Làm Cho Làn Da Trắng Mịn Bất Ngờ Của Hồ Ngọc Hà
  • Cách Làm Dưa Góp Chua Ngọt Ăn Ghém Cực Ngon Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Dưa Góp Cực Ngon Để Giải “ngấy”
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Ốc Xào Măng Ngon Giòn Chua Cay Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột Cà Rốt Chua Chua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Thơm Giòn, Béo Ngậy
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu để làm dưa góp ngon gồm có:

    Dưa chuột: Chọn những quả dưa chuột nếp là ngon nhất. Nên chọn những quả dưa có kích cỡ vừa phải, không phải là loại dưa lùn và to bởi loại này chủ yếu là ruột, ăn không ngon.

    Khi chọn dưa, cần quan sát kỹ phần cuống để đảm bảo dưa còn tươi. Chỉ lựa mua những quả cầm chắc và rắn tay, không được lựa chọn quả mềm vì chúng đã hái qua 1 ngày.

    Với một đĩa dưa góp, bạn chỉ cần chuẩn bị 3 quả dưa chuột cỡ vừa là được. Nếu bạn làm nhiều đĩa hoặc muốn ăn nhiều hơn thì số lượng dưa chuột cần chuẩn bị có thể tăng lên.

    Cà rốt: Cà rốt bạn chuẩn bị ít hơn dưa chuột. Nếu bạn chuẩn bị 3 quả dưa chuột để làm 1 đĩa dưa góp thì phần cà rốt bạn chỉ cần chuẩn bị bằng ½, tức là 1 củ rưỡi. Trường hợp củ cà rốt to quá thì bạn chuẩn bị 1 củ là được

    Ngoài cà rốt, bạn có thể chuẩn bị thêm su hào hoặc đu đủ nếu muốn. Phần nguyên liệu này không bắt buộc nhưng nếu được thì bạn cho thêm vào cũng khá ngon.

    Tỏi: Tỏi dùng để bóp dưa, giúp món dưa góp dậy mùi hơn. Với tỏi thì bạn nên chọn loại tỏi ta vì nó thơm và bùi hơn. Bạn chuẩn bị 2 củ tỏi.

    Ớt: Món dưa góp sẽ không được tròn vị và không ngon nếu thiếu đi ớt tươi. Không nhất thiết phải là ớt quá cay nhưng nó cần có được độ cay đặc trưng để làm món ngon hơn. Bạn chuẩn bị 3 trái ớt.

    Chanh: Chanh để tạo vị chua và mùi thơm tự nhiên cho món dưa góp. Vì bạn sẽ sử dụng thêm cả dấm để trộn nữa nên bạn chỉ cần chuẩn bị 2 trái chanh cỡ vừa là được.

    Rau thơm: Trong các loại ra thơm để làm món dưa góp thì có rau húng quế là rau không thể thiếu. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm rau mùi hoặc xà lách để trộn kèm nếu thích.

    Gia vị: Gia vị cần có để hoàn thiện món dưa góp bao gồm: dấm, đường, muối, bột ngọt…

    Cách làm dưa góp ngon như sau:

    Bước 1: Ngâm, rửa và chuẩn bị nguyên liệu

    Dưa chuột: Dưa bạn cần ngâm kỹ trước khi đem chế biến. Khi mua dưa chuột về, bạn đem dưa đi rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp đến, bạn để dưa cho ráo nước rồi thái thành các lát mỏng.

    Phần dưa chuột này khi thái bạn có thể để nguyên phẩn vỏ, chỉ bỏ 2 đầu của quả dưa. Tuy nhiên nếu cẩn thận, bạn có thể đem dưa đi gọt vỏ trước khi thái.

    Cà rốt: Phần củ cà rốt bạn cũng thực hiện y như dưa chuột, tức là đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Tuy nhiên với cà rốt thì bạn cần nạo sạch vỏ trước khi thái. Bạn có thể thái theo kiểu tỉa hoa hoặc thái lát bình thường đều được.

    Rau thơm: Rau thơm đem nhặt và rửa sạch sau đó đem ngâm kỹ với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn đem rau đi thái nhỏ.

    Tỏi, ớt: Tỏi bạn đem bóc vỏ rồi đập dập. Bạn có thể băm phần tỏi này không để nguyên cả tép tỏi dập cũng được. Ớt thì bạn đem thái thành miếng nhỏ.

    Bước 2: Pha nước trộn dưa góp

    Phần nước trộn dưa góp này bạn nên pha theo công thức sau: lấy nửa bát nước lọc đã đun sôi để nguội + pha với 3 thìa cafe nước mắm. Khuấy tan phần dung dịch trên rồi cho tiếp 2 thìa cafr cốt chanh + 2 thìa cafe đường + 1,5 thìa cafe dấm.

    Khi hỗn hợp trên được hoà tan, bạn nếm thấy vị chua cay mặn ngọt đều nhau là được. Cuối cùng, bạn cho tiếp phần tỏi và ớt vào và hoà cho đều.

    Bước 3: Góp dưa

    Cho phần cà rốt và dưa chuột vào trong một chiếc âu hoặc một chiếc bát lớn. Từ từ cho phần nước trộn vào và đảo đều cho đến khi toàn bộ phần dưa chuột và cà rốt ngấm hết nước trộn.

    Bạn đảo đều phần dưa liên tục và nếm lại cho vừa. Cuối cùng, bạn chắt bỏ phần nước góp dưa ra một chiếc bát riêng rồi cho phần rau thơm đã thái vào và trộn đều là được.

    Vậy là chỉ với ba bước nhanh chóng của cách làm dưa góp này, bạn đã có được một đĩa dưa góp khai vị thật ngon rồi. Vì đây là món dân dã, hợp với nhiều kiểu bữa tiệc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trổ tài rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Mặt Trắng Mịn Bằng Mặt Nạ Cà Rốt
  • Hướng Dẫn Cách Tắm Trắng Làn Da Trắng Mịn Trong 1 Tuần
  • 5 Cách Làm Trắng Da Đơn Giản Ngay Tại Nhà Mang Lại Làn Da Trắng Mịn Đến Bất Ngờ
  • Khó Tin Với Cách Làm Cho Làn Da Trắng Mịn Bất Ngờ Của Hồ Ngọc Hà
  • 6 Cách Đơn Giản Làm Da Trắng Mịn
  • Cách Làm Dưa Góp Miền Bắc, Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt Ngon Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Ngày Tết Cho Mẹ Trổ Tài
  • Cách Làm Dưa Muối Tổng Hợp Cà Rốt, Su Hào, Củ Kiệu Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Kim Chi Củ Cải, Cải Thảo, Dưa Chuột Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Bí Quyết Làm Món Dưa Hành Giòn Ngon, Chuẩn Vị Đón Tết Thêm Vui Khỏe
  • Dưa góp miền bắc thường có vị thanh nhẹ hơn so với miền nam. Thường khẩu vị của người miền nam thích chua ngọt nhiều hơn. Đôi khi đặc keo lại, mỗi miền đều có những thú vị riêng của nó. Hôm nay, vệ sinh văn phòng TDK hướng dẫn các bạn làm món ăn theo kiểu miền bắc.

    Về nguyên liệu món ăn thanh đạm này khá đơn giản. Chỉ cần 1-2 củ su hào, cà rốt, ớt, tỏi, dấm, đường…Về vấn đề chọn su hào, bạn nên để ý chút. Mua củ còn mới, tươi, cọng xanh bám chắc vào thân. Bỏ những củ bị bầm dập, nát hoặc quá bóng bẩy đẹp mắt (loại này thường phun thuốc). Su hào ngon thường là những củ vừa không to, cầm nặng chắc tay, non.

    Tiến hành làm món dưa góp miền bắc như sau.

    Sơ chế tỏi, ớt bằng cách bóc vỏ đập nát. Ớt thái nhỏ để chung với nhau.

    Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đem thái miếng vuông, mỏng dài vừa ăn, có thể dùng công cụ tạo hình hoa, lá cành (tùy sở thích). Với cách món nem chả, bún nên thái to bản cắn sần sật, giòn cho đã miệng. Cho chút muối trắng bóp qua, vừa làm sạch cũng như giúp rau ngấm keo lại. Bóp gạn phần nước tiết ra bỏ đi.

    Tiếp theo là công đoạn làm nước góp cho món ăn. Bạn lấy một tô lớn cho giấm ăn, đường, nước mắm và tỏi ớt sơ chế ban đầu. Đem hòa trộn cùng nhau, nêm sao cho vừa miệng cảm thấy chua ngọt đậm đà là được. Lấy su hào, cà rốt ở trên cho vào tô đảo đều, có thể dùng tay xỏ túi bóng. Bóp nhẹ, đều cho rau ngấm đều, và chín giòn. Sau đó, để khoảng thời gian tầm 40 phút. Như vậy bạn đã có một món ăn hoàn hảo, dưa góp miền bắc làm từ sau hào, cà rốt.

    Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ chuyên nghiệp, dọn vệ sinh văn phòng tại tphcm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Dưa Bở Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Bắp Cải Muối Xổi Ăn Ngay Gia Truyền Cực Ngon Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Muối Dưa Chuột Xổi Chua Ngọt Ăn Xổi Kèm Thịt Luộc, Xôi Sáng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 6 Cách Làm Dưa Món Ngon Và Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Dưa Chua Ăn Mãi Không Chán
  • Muối Dưa Món Ngon Như Mẹ Làm Với Công Thức Vô Cùng Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Trà Dưa Hấu Bạc Hà Gây Sốt Mùa Hè
  • 5 Cách Chế Biến Món Xoài Non Ngon Mê Ly Ai Cũng Thích
  • Dưa góp là món ăn khoái khẩu và chống ngán dầu mỡ, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả. Với những nguyên liệu có sẵn và cách làm đơn giản, món dưa góp ngon giòn chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn.

    Có rất nhiều cách làm dưa góp với nhiều nguyên liệu khác nhau, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà với thành phần chính là: Dưa chuột, đu đủ và su hào.

    Cách làm dưa góp ngon giòn từ: dưa chuột, đu đủ xu hào tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm dưa góp tại nhà:

    Đu đủ xanh

    Su hào

    Dưa chuột

    Cà rốt

    Tỏi, ớt

    Cách làm dưa góp ngon giòn tại nhà:

    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm vào nước cho hết nhựa. Sau đó, xắt lát chéo (hoặc tỉa hoa tùy sở thích) và ngâm tiếp với nước cho đến khi đủ đủ hết nhựa thì vớt ra.

    Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ, xắt thành lát giống đủ đủ.

    Dưa chuột bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra để ráo, bỏ phần ruột đi và cũng xắt thành lát như su hào, cà rốt, đu đủ. Dưa chuột bạn không nên bỏ vỏ vì sẽ mất độ giòn của lát dưa.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt vào bát nêm 1 chút muối tinh rồi dùng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Tiếp đó, chắt bỏ phần nước tiết ra để cho su hào, cà rốt, đu đủ ngon giòn hơn.

    Cho đu đủ, xu hào, cà rốt, dưa chuột vào hũ thủy tinh hoặc bát, hũ nhựa.

    Tỏi bóc vỏ, dùng dao dập vỡ, băm nhuyễn. Ớt thái lát chéo mỏng.

    Để nước làm dưa góp đậm đà bạn cho hỗn hợp giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1 vào nồi đun sôi, đảo đều để gia vị hòa quyện, trộn lẫn vào nhau. Cho tỏi đã dập nhuyễn và ớt xắt lát vào. Khi hỗn hợp nguội thì từ từ rót hỗn hợp vào hũ đựng dưa góp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Cải Chua Miền Nam
  • Cách Muối Chua Dưa Chuột Không Đóng Hộp
  • Cách Muối Dưa Leo Chua Ngọt, Giòn Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán
  • Mắm Dưa Dì Cẩn Đặc Sản Nổi Tiếng Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Tin tức online tv