Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Đồ Handmade Cực Đơn Giản / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Cách Làm Đồ Da Handmade Đơn Giản / 2023

Bước 1: Set up

Bất kể là công việc gì. Thì việc đầu tiên luôn là quan trọng nhất đó là công tác chuẩn bị. Để làm 1 món đồ da handmade cũng vậy. Trước tiên các bạn cần phải biết rõ mình đang làm món đồ gì? Độ phức tạp đến đâu? Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Và quan trọng nhất đó là tấm da nguyên liệu để chế tác nữa.

Bước 2: Cắt tỉa da tấm thành chi tiết theo thiết kế của sản phẩm mục tiêu

Dựa theo thiết kể của sản phẩm mục tiêu. Bạn cần cắt tỉa các chi tiết của sản phẩm 1 cách đầy đủ và chính xác kích thước thiết kế.

Ở bước này bạn có thể sử dụng bút nhũ lấy dấu, đo vẽ trực tiếp lên tấm da lớn và cắt nhỏ chi tiết. Hoặc sử dụng những bản rập (pattern) thiết kế in ra theo tỉ lệ 1-1 và do vẽ trực tiếp lên tấm da để cắt tỉa được thuận tiện.

Bước 3: Bôi keo lên các đường đánh dấu và dán ráp cố định các chi tiết

Bôi keo tại các đường viền cạnh của chi tiết và dán cố định. Chuẩn bị cho khâu tiếp theo là đục lỗ đường chỉ may.

Bước 4: Ke viền lấy dấu và đục lỗ đường chỉ may

Đục lỗ đường may: Đối với những người mới bắt đầu làm da handmade. Thì đục trám hoặc lỗ tròn 4mm là loại đục phổ thông nhất dành cho newbie. Hơn nữa giá thành bộ đục này cũng khá rẻ. Nếu chẳng may có sai sót hỏng bộ đục thì có thể thay mới dễ dàng.

Bước 5: Khâu cố định các chi tiết theo đường may đã đục sẵn

Để khâu các chi tiết nhỏ được thuận tiện thì các bạn nên chuẩn bị 1 chiếc kẹp da. Có tác dụng kẹp giữ cố định chi tiết da đã đục và dễ dàng khâu tay hơn đó.

Và bây giờ chính thức đến bước quan trọng nhất. Cũng là công đoạn cần có sự tỉ mỉ kiên trì nhiều nhất: Khâu tay.

Để khâu da thì các bạn cần sử dụng bộ kim khâu cứng chuyên dụng. Tùy theo kích thước chỉ khâu và lỗ khâu mà có các kích cỡ kim khâu khác nhau. Loại chỉ chuyên dụng nhất để khâu da đó là chỉ sáp. Đối với người mới thì mình khuyên nên sử dụng chỉ sáp dẹt 0.8mm. Dành cho lỗ khâu to và dễ dàng xỏ lỗ kim cũng như hạn chế bị rối chỉ khi khâu.

Bước 6: Xử lý cạnh, hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đã khâu hoàn thiện sản phẩm thì bước cuối cùng là xử lý cạnh. Các bạn sử dụng giấy giáp mịn chà các cạnh của sản phẩm cho đến khi phẳng mịn.

Sau đó sử dụng keo se viền bôi lên các cạnh vừa đánh mịn. Đợi keo khô và tiếp tục chà 1-2 lần nữa.

Các dụng cụ để làm ví da handmade

Từ khóa:

Hướng Dẫn Làm Đồ Da Handmade Cực Đơn Giản Và Tinh Tế / 2023

Đồ da handmade luôn là niềm cảm hứng và sở thích của rất nhiều bạn trẻ bởi tính sáng tạo và kiên trì của người tạo ra nó được thể hiện một cách độc đáo trên sản phẩm. Vậy làm đồ da handmade như thế nào?

1. Hướng dẫn làm đồ da handmade – Cách làm ví da

Nguyên liệu:

Để làm ví da handmade xinh xắn, đơn giản, mang phong cách trẻ trung và tạo cá tính riêng cho riêng mình, bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu làm ví da:

Cách làm ví da handmade

– Bạn có thể khâu hoặc dán mẩu gai dính vào phía trước miếng mặt ví, ướm miếng dây đai sao cho nó có thể gập từ miệng ví tới miếng gai dính, cắt miếng dây đai dài hơn điểm ướm chừng 2cm rồi may gập mép một đầu của nó.

– Tạo móc ví: cắt một dải da nhỏ, may gập mép hai bên rồi xỏ gập qua một khuyên tròn to để làm quai móc tiện treo ví.

– May hai miếng vỏ ví thành hình túi, tương tự với miếng lót ví nhưng để thừa ra 5cm không may ở đáy ví vì bạn còn phải lộn vải lại để cắt giảm đường may.

– Đính kim ghim cho miếng quai móc vào cạnh ví ở trên mặt trái vải, đính miếng đai dán vào miệng ví, cả hai đều hướng vào phía trong ví để khi lộn phải nó sẽ bật ra theo chiều ngược lại. Sau đó lộn phải lót ví và lồng vào trong miếng vỏ ví, ghim ổn định trùng khít mép vải miệng ví rồi may kín một đường vòng quanh.

– Lộn phải ví qua khe hở đã để ở lót ví, đặt lót ví nằm khít lại vào trong thành ví, may đường chỉ nổi sát mép ví để ổn định lót ví nằm phía trong. Cắt hình bông hoa trên miếng vải da rồi khâu hoặc dán trang trí trên miếng đai dán. Lúc này bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí chiếc ví da handmade của mình theo sở thích của bạn.

2. Hướng dẫn làm túi da handmade

Đây là những thứ chúng ta cần để làm chiếc túi kích thước 8×40 cm:

– Da (nên dùng da bò, vì da bò có độ bền cao chống chầy xước tốt). Sử dụng miếng da cỡ 0,55m2 nhưng nếu bạn chỉ có những miếng da nhỏ, bạn có thể ghép chúng lại càng thể hiện sự khéo tay tinh tế của bạn bằng những đường chỉ thẳng tắp.

– Dây da để làm quai đeo (độ dài tùy ý bạn và cắt dài thêm 15 cm nữa để buộc thắt nút. Vì thế, chiều dài quai bạn muốn là X thì chiều dài dây da sử dụng sẽ là 2x(X+15)cm. cái này bạn có thể mua ở Hàng Bồ hoặc bạn có thể bạn tự làm

– Sử dụng chỉ lanh hoặc nilon tùy thích, miễn sao nó đủ dài và đủ dai

– Khóa nam châm, mua ở hàng bồ hoặc các cửa hàng bán đồ Handmade

– Dùi nhọn hoặc cái dĩa cứng nhiều răng cũng được

– Búa cao su hoặc gỗ

– Dụng cụ bấm lỗ trên da

– Keo, loại keo tiêu chuẩn cho thủ công là được

– Lựa chọn thêm: Sáp ong hoặc nến để làm trơn chỉ khâu.

– Cắt tấm da thành miếng hình chữ nhật (hoặc 2 miếng chữ nhật cùng kích cỡ nếu bạn có 2 tấm da nhỏ) thường là có kích thước 39cm x80cm. Tiếp đó, đục những lỗ nhỏ hai bên chiều dài miếng da (sử dụng dùi hoặc dĩa), cách cạnh ngoài khoảng 0,5cm.

– Cắt một đoạn chỉ dài hơn khoảng 5 lần so với chiều dài bạn định khâu, xỏ vào kim. Bạn gập đôi miếng da, để mặt trái lộ ra ngoài rồi bắt đầu khâu dọc hai bên theo các lỗ đã đục sẵn theo hình thức khâu đột.

– Tiếp đó cắt 6 miếng da vuông cạnh 5cm. Úp mặt trái của 6 miếng da này vào mặt trái của phần miệng túi, bạn bố trí sao cho 3 cái bên cạnh túi này phải cân xứng với 3 cái ở cạnh túi kia. Hai miếng da vuông đặt ở giữa, bạn đính 2 nửa khóa nam châm vào, rồi dùng nhiều keo dán lên miệng túi ở vị trí đã định. 4 miếng còn lại bạn dán bình thường vào vị trí đã định. Bạn lấy búa gõ nhẹ lên các miếng da để keo dính được chắc, để thật khô. Sau đó, bạn dùng dụng cụ đục lỗ da đục vào chính giữa miếng da đó một lỗ xuyên thủng cả phần da ở túi, tạo thành 4 lỗ để xỏ quai.

– Bạn lấy dây da làm quai, xỏ qua các lỗ và buộc thắt nút ở các đầu lại, đảm bảo cho các nút đó nằm ở mặt phải của túi. Bạn có thể xỏ quai chéo, quai thẳng ngang hoặc quai thẳng dọc tùy thích.

– Bạn lộn phải cái túi và kiểm tra lại lần cuối, thử khóa xem có ổn không. Thế là bạn đã hoàn thành một chiếc túi da độc đáo.

Đơn giản nhưng trẻ trung và hiện đại, chiếc túi xách da Handmade độc đáo cá tính rất thích hợp cho những cô nàng cá tính, bụi bặm. Nếu như thân túi khá “nhẵn” thì dây đeo lại phá cách với những răng cưa tinh tế. Sự kết hợp độc đáo với những đường chỉ tự may này mang lại cho người sử dụng phong cách thật nổi bật và khác biệt. Túi có 2 ngăn tiện dụng, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như đi du lịch, đi chơi hay đơn giản xuống phố cùng bạn bè.

Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton Đơn Giản / 2023

Bìa Carton có nguồn gốc là những sợi gỗ liên kết bằng lực hydro không có chất kết dính. Những tấm bìa carton tạo thành thùng carton – sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống và sản xuất hiện nay.

Một chiếc thùng carton sẽ gồm có 2 phần cấu tạo là bên trong và bên ngoài. Phần bên trong là các lõi giấy bìa. Thông thường các lõi giấy bìa nãy sẽ được tạo tác uốn lượn theo hình sóng. Phần bên ngoài là 2 lớp mặt giấy phẳng.

Công dụng của thùng carton

Đối với những người làm kinh doanh, doanh nghiệp, khu sản xuất thì thùng carton đã trở nên không còn xa lạ. Hầu hết những doanh nghiệp, những cơ sở sản xuất hay cả với những người kinh doanh nhỏ lẻ cũng đều cần sử dụng thùng carton để đựng tài liệu; hàng hóa; đóng gói và bảo quản hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc đóng gói hàng hóa bằng thùng carton sẽ giúp cho quá trình vận chuyển thuận lợi; nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt, do thùng carton được làm bằng bìa giấy. Nên sau khi sử dụng có thể đem tái chế, tận dụng lại nhiều lần. Sử dụng thùng carton là một phương pháp vô cùng thân thiện với môi trường.

Ngoài ra việc sử dụng thùng carton để vận chuyển, đóng gói hàng hóa cũng là một cách tối ưu giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và hình ảnh của mình. Có thể thấy, hầu hết các thùng carton đều được in ấn những thông tin; hình ảnh; slogan của doanh nghiệp, người kinh doanh.

Tại các hộ dân sinh, thùng carton cũng được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt như: Đựng đồ; đóng gói đồ đạc khi vận chuyển; mua bán hàng hóa;…

Thùng Carton

Màng Xốp Hơi

Màng Quấn PE

Túi Ni Lông

Cách làm đồ handmade từ bìa carton

Những món quà lưu niệm, đồ chơi,… được tái chế từ bìa carton luôn là những món quà có giá trị tinh thần rất cao. Chính vì thế, xu hướng làm đồ handmade từ bìa carton đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Làm đồ handmade từ bìa carton vừa có thể tận dụng, tái chế những thùng carton cũ; vừa tạo nên được những vật phẩm đẹp mắt, có ích cho mọi người. Tùy theo sức sáng tạo của mỗi người để có thể làm ra những sản phẩm handmade vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu để làm đồ handmade từ bìa carton

Để làm được một món quà hoặc món đồ dùng từ bìa carton rất đơn giản. Nguyên liệu để tạo nên những món đồ này cũng vô cùng thông dụng, dễ kiếm. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton

Để tận dụng được tất cả các loại bìa carton. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng làm đồ handmade độc đáo và dễ dàng nhất.

Đối với những bìa carton nhỏ

Bạn có thể làm thành những món đồ nhỏ nhắn, dễ thương như: chậu cây; hộp đựng bút; đồ chơi cho bé. Bạn có thể ghép nhiều chiếc thùng carton nhỏ lại với nhau để tạo thành một chiếc tàu hỏa đồ chơi cho bé. Đây sẽ là một món quà độc đáo, đáng yêu, thân thiện mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với mua tại các cửa hàng.

Đối với những bìa carton lớn

Với những tấm bìa carton lớn, bạn có thể làm thành ngôi nhà đồ chơi cho bé bằng cách cắt các ô vuông nhỏ bên hông tạo thành cửa sổ, cửa ra vào. Hoặc có thể cắt, ghép thành ngựa đồ chơi, mô hình. Hoặc có thể tái chế bìa carton thành vật dụng trưng bày trang trí nhà cửa như: giá sách, hộp đèn,…

Làm đồ handmade từ bìa carton không hề khó và cũng chẳng tốn quá nhiều thời gian. Đây là một cách tận dụng được những bìa carton cũ vô cùng hiệu quả. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có những món đồ xinh xắn, độc đáo, hữu ích với giá thành rẻ mà còn góp phần bảo vệ môi trường rất tốt.

Ý Tưởng Làm Đồ Handmade Từ Thùng Carton Cực Sáng Tạo Và Đơn Giản Nhất / 2023

Thật tuyệt vời khi làm đồ handmade từ thùng carton thành thành một món đồ trang trí cực kỳ mới lạ. Chỉ với một chiếc hộp carton đựng khăn giấy, dây cao su và băng keo là bạn đã có thể hoàn thành chiếc đàn guitar trong một thời gian ngắn. Các bước tiến hành như sau:

Chọn một hộp carton rỗng, thuộc dạng hộp dài thay vì hộp vuông. Bộ phận này được sử dụng làm thân đàn.

Cắt bỏ lớp giấy bóng kính hoặc bìa cứng trên cùng và tạo một lỗ phía bên của hộp. Đặt cuộn khăn giấy lên trên và theo dõi nó bằng một điểm đánh dấu, cắt dọc theo các vạch.

Thêm những sợi dây cao su xung quanh trên mỗi mặt của cuộn giấy. Tùy thuộc các hộp được lựa chọn khác nhau mà kích cỡ của các dây cao su có sự khác nhau.

Có thể trang trí thêm bằng hình dán hoặc sơn để thiết kế cho đẹp mắt.

Ý tưởng trang trí cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn bằng một con thuyền handmade sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời. Bạn cần chuẩn bị một miếng thùng carton cứng, bang keo và vài hình dán bắt mắt. Các bước tiến hành như sau:

Cắt miếng thùng carton cũ thành 3 miếng nhỏ có kích thước giống nhau. Nếu bạn muốn làm con thuyền lớn thì hãy chú ý đến kích thước này một chút.

Vẽ đường cong của thân thuyền bằng bút chì. Phần đáy thuyền không nên làm tròn mà làm bằng mặt phẳng sẽ giúp thuyền đứng vững hơn.

Cắt miếng bìa theo đường bút chì đã vẽ, cắt đều và thẳng hàng

Chỉnh sửa và dán các miếng bìa này lại với nhau, có phân biệt phần đầu thuyền và đuôi thuyền. Do đường cong của thân tàu, bạn sẽ phải uốn cong miếng bìa làm đáy thuyền này để nó theo vòng cung của các cạnh.

Giữ 3 xiên gỗ và cắt bằng nhau để làm cột buồm, chèn xiên vào đáy thuyền để giữ cột buồm thẳng đứng.

Sau bước này là bạn đã hoàn thành chiếc thuyền được làm từ thùng carton rồi đó. Để chiếc thuyền này trở nên đẹp hơn, bạn có thể tiến hành trang trí chúng bằng hình dán hoặc sơn nhiều màu.

Tận dụng thùng carton làm giường ngủ