Hướng Dẫn 2 Cách Làm Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Trứng Nướng Kfc
  • Cách Làm Bánh Tart Trứng (Bánh Trứng Kfc/egg Tart Hong Kong)
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Gửi Email Marketing Hàng Loạt
  • Cách Làm Email Marketing: 9 Thủ Thuật Mail Marketing Quan Trọng Nhất
  • Dê hấp là được biết đến là món ăn đặc sản của miền Trung thân yêu. Nó là sự kết hợp tròn vị của thịt dê ngọt mềm cùng với mùi thơm nức mũi của tía tô và sả luôn khiến người ăn không kìm lòng được. Có rất nhiều cách để chế biến thịt dê nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 2 cách làm dê hấp thơm ngon khó cưỡng.

    • Đặc điểm: thịt dê khử mùi hôi đem đi hấp cách thủy với tía tô, sả chấm cùng nước chấm chao rất ngon miệng.
    • Phân loại: dê hấp tía tô, dê hấp sả
    • Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày sáng, trưa, chiều
    • Lợi ích: giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, viêm mạch máu, ngừa bệnh tim mạch, phòng tránh các dị tật bẩm sinh, làm đẹp da và tóc,…

    2. Cách làm dê hấp tía tô

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr thịt dê tươi
    • 100gr lá tía tô
    • 4 cây sả
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 nhánh gừng
    • 1 hũ sa tế
    • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, tiêu xay…

    Nguyên liệu làm dê hấp tía tô Bước 1: Sơ chế

    • Dê rửa sạch, cắt miếng, đun sôi 3 thìa giấm rồi thả thịt dê trần qua để khử mùi hôi.
    • Lá tía tô rửa sạch, để ráo, thái rối.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi
    • Sả thái lát lỏng phần đầu, phần sau đập dập.
    • Ướp thịt dê khoảng 30 phút với hạt nêm, mì chính, đường, tiêu xay, sa tế.

    Sơ chế làm dê hấp tía tô Bước 2: Chế biến

      Lót một lớp sả mỏng xuống đáy nồi, lần lượt xếp thịt dê, lá tía tô lên trên.

    Chế biến làm dê hấp tía tô

    • Phần sả còn lại cho vào nước hấp tạo mùi, đem đi hấp cách thủy.
    • Thịt chín, rưới mỡ tỏi phi, ớt và sả thái mỏng lên trên để món ăn thêm hấp dẫn

    Cách làm dê hấp tía tô

    Chỉ với những bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành xong món dê hấp tía tô.

    3. Cách làm nước chấm thịt dê hấp

    Nguyên liệu (dùng cho 4 người)

    • Nước mắm 50 gram
    • Nước lọc 80 gram
    • Giấm 50 gram
    • Đường cát trắng 100 gram
    • Gừng non 50 gram
    • Tỏi băm 50 gram
    • Ớt băm 80 gram

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, ớt băm nhuyễn
    • Gừng làm sạch, giã nhuyễn.

    Pha hỗn hợp nước chấm thịt dê hấp

    • Hòa tan 100gr đường với nước lọc, cho thêm mắm, giấm, gừng đã giã nhuyễn, khuấy đều.
    • Đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó để nguội.
    • Cho thêm ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào.

    Yêu cầu thành phẩm:

      Nước chấm thịt dê hấp có độ sánh, màu tươi đẹp mắt, có mùi thơm của gừng, ớt, tỏi, không có vị đắng.

    Ngoài ra bạn cũng có thể làm nước chấm thịt dê theo 2 cách sau:

    : (làm nước chao) 1 muỗng chao + 1 muỗng đường + 1/2 muỗng sa tế + 1/4 muỗng bột ngọt + nước cốt chanh + tiêu + ớt băm nhỏ.

    ( làm nước chấm tương bần) 5 muỗng tương bần + 1 muỗng muối + 2 muỗng nước đun sôi + ớt, tỏi băm + đậu phộng rạng rắc lên trên.

    4. Cách làm dê hấp sả

    Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

    • 800gr thịt dê
    • Sả, ớt, gừng
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    Bước 1: Sơ chế

    • Thịt dê rửa sạch, thái mỏng. Cho thịt dê, dầu ăn và nước cốt chanh vào một cái chén, sau đó bỏ tủ lạnh trước khi nấu 2 tiếng để khử mùi hôi.
    • Sả bóc vỏ già, đập dập
    • Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn
    • Ớt sừng cắt cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
      Ướp thịt dê với đường, hạt nêm, mì chính trong 30 phút.

    Bước 2: Chế biến

    • Lót một lớp sả dưới đáy vỉ hấp rồi cho thịt dê lên trên. Phần nước hấp cho 2 cây sả đập dập vào cho thơm.
    • Đem thịt dê đi hấp cách thủy 30 phút, đến khi thịt dê chín mềm, sả dậy mùi là được.
    • Cho thịt dê ra đĩa, rắc lên trên chút hành ngò băm nhỏ cùng tiêu xay.

    Cách làm dê hấp sả

    Khi ăn bạn có thể ăn kèm cơm nóng, chuối chát hoặc làm mồi nhắm rượu cho cánh mày râu đều rất ngon.

    5. Cảm nhận khi ăn dê hấp

      Dê hấp dậy mùi thơm của thịt dê ngọt mềm hòa quyện với hương vị đặc trưng của sả, tía tô, khiến người ăn cứ lưu luyến mãi. Khi ăn thịt dê bạn nên chấm cùng nước chấm chao hoặc tương bần để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn tuyệt vời này.

    6. Lưu ý khi ăn món dê hấp

    • Không ăn quá nhiều thịt dê hấp, uống trà sau khi ăn thịt dê.
    • Thịt dê ăn với bí đỏ, giấm chua, ớt, tiêu, đinh hương…sẽ sinh nhiệt, gây nóng trong người.
    • Những người không nên ăn thịt dê như người mắc chứng lở mồm, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, yết hầu đau khô, đau nhức, hoặc sưng chân răng, người bị đau bụng đi ngoài…..để tránh bệnh bị tăng nặng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dê Hấp Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Ngon Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Đậm Vị!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Không Cần Bột Nở, Bột Bắp Với 9 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Dai Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà, Bổ Xung Vào Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé
  • Đối với các quán nhậu, bia hơi, nhà hàng thì món dê hấp lá tía tô đã không còn quá xa lạ bởi đây là món rất ngon và dễ ăn. Thế nhưng, cách làm dê hấp lá tía tô không quá khó khăn hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại nhà đơn giản để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần, các dịp lễ tết.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm dê hấp lá tía tô

    • Thịt dê : 0,5kg (Chọn thịt dê tươi ngon)
    • Lá tía tô : 1 nắm lớn, thái nhỏ vừa
    • Sả : 2 củ
    • Ớt sừng : 2 trái
    • Sa tế : 2 muỗng nhỏ
    • Gừng : 1 củ nhỏ
    • Gia vị cần có : bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột và 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm dê hấp lá tía tô thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Bước 1: Thịt dê mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng vừa phải, bản lớn (đối với thịt dê mềm không có xương) hoặc chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (vừa xương vừa thịt). Sau đó, ướp thịt dê với 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu bột, sa-tế, đường, trộn đều rồi để trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Tía tô chỉ nhặt lấy phần lá ngon, bỏ thân, rửa thật sạch rồi để ráo nước.

    Nên chọn mua tía tô lá lớn vừa để khi chế biến món ăn có thể để nguyên lá không cần cắt nhỏ (lá tía tô quá lớn có thể cắt làm đôi).

    Đối với sả, một củ đem cắt khúc rồi đập dập cả củ trắng và phần thân, một củ thì cắt lát mỏng phần củ trắng còn phần thân cũng đem đi đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc cắt lát mỏng rồi đập nhẹ cho hơi dập. Ớt sừng cắt lát mỏng.

    Lấy vài đoạn xả để dưới đáy nồi, sau đó cho một lớp lá tía tô trồng lên lớp xả, thịt xếp lên trên lá tía tô, thêm gừng đã cắt sợi hoặc đập dập, phần củ sả cắt lát, ớt sừng, xếp phủ lên trên thêm 1 lớp lá tía tô, đậy kín nắp, đem hấp cách thủy.

    Phần thân sả còn lại, thả vào trong nồi nước sôi bên dưới để khi nấu sẽ tỏa hơi thơm lên trên, làm thịt dê thêm thơm ngon.

    Thịt dê được xếp xen lẫn vào nồi hấp chung với các nguyên liệu khác giúp khử mùi tanh và làm món dê hấp dậy mùi thơm hấp dẫn

    Hấp cách thủy thịt dê trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là chín. Khi thịt đã chín thì có thể rải lên bề mặt thịt một ít tỏi phi và tiêu, giúp món ăn dậy hương hơn.

    Cách pha nước chấm thơm ngon cho món dê hấp lá tía tô!

    Chỉ biết cách làm dê hấp lá tía tô thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết thêm cách pha nước chuẩn cho món dê hấp lá tía tô nữa để món ăn của bạn trở nên hoàn hảo.

    Để làm nước chấm thích hợp với món thịt dê hấp tía tô, các bạn pha khoảng 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng chao + đường + bột ngọt + chút xíu dầu hào + 1 muỗng nhỏ nước chao, trộn đều để hỗn hợp sệt lại và tan gia vị

    Các dòng máy làm thái thịt hiện đại: Máy thái thịt QW, máy thái thịt QX, máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt bò JZ, máy cắt thịt đông lạnh ES300, máy thái thịt mini HO – 07, máy thái thịt chín ES 250..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Da Mặt Mịn Màng Và Trắng Tự Nhiên
  • Phương Pháp Giúp Da Mặt Trắng Mịn Bằng Tự Nhiên Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Dùng Nghệ Giúp Da Mặt Trắng Mịn Sau Sinh
  • Cách Làm Mặt Nạ Trắng Da Từ Dâu Tây Da Trắng Mịn, Hết Sạch Mụn
  • 12 Cách Làm Trắng Da Tay, Chân Cấp Tốc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà Với Nguyên Liệu Tự Nhiên!
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Tự Học Làm Kế Toán Trên Excel Bằng Mẫu Sổ Sách Bảng Biểu Cụ Thể
  • Cách In Excel Trên 1 Trang Giấy A4, Vừa Khít Khổ Giấy, Áp Dụng Excel 2
  • Cách Làm Mail Merge ( Trộn Thư) Bằng Excel, Word Cho Kế Toán
  • Hướng Dẫn Chức Năng Mail Merge Trong Excel
  • Thịt dê hấp lá tía tô là một trong những món phổ biến và là đặc sản nổi tiếng trong các nhà hàng, quán nhậu. Tuy nhiên cách chế biến lại không quá khó hay phức tạp như nhiều người nghĩ. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình vào bếp nấu món ăn này chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần hay lễ, tết.

    1. Nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt dê hấp tía tô ngon đúng vị gồm có:

    • Khoảng 1/2kg thịt dê tươi ngon
    • Một nắm lớn lá tía tô
    • 2 củ sả
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 muỗng nhỏ sa-tế
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Gia vị cần có: bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột và 1 muỗng cà phê đường

    2. Cách làm dê hấp tía tô

    Các bước khi chế biến:

    Bước 1: Thịt dê mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng vừa phải, bản lớn (đối với thịt dê mềm không có xương) hoặc chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (vừa xương vừa thịt). Sau đó, ướp thịt dê với 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu bột, sa-tế, đường, trộn đều rồi để trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Tía tô chỉ lặt lấy phần lá ngon, bỏ thân, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Nên chọn mua tía tô lá lớn vừa để khi chế biến món ăn có thể để nguyên lá không cần cắt nhỏ (đối với lá tía tô quá lớn có thể cắt làm đôi).

    Đối với sả, một củ đem cắt khúc rồi đập dập cả củ trắng và phần thân, một củ thì xắt lát mỏng phần củ trắng còn phần thân cũng đem đi đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc xắt lát mỏng rồi đập nhẹ cho hơi dập. Ớt sừng xắt lát mỏng.

    Bước 3: Bắt đầu thực hiện công đoạn hấp dê.

    Dùng vài đoạn sả lót bên dưới đáy nồi, sau đó lót 1 lớp lá tía tô, rồi xếp thịt lên trên, thêm gừng đã xắt sợi hoặc đập dập, phần củ sả xắt lát, ớt sừng, xếp phủ lên trên thêm 1 lớp lá tía tô, đậy kín nắp, đem hấp cách thủy. Phần thân sả còn lại, thả vào trong nồi nước sôi bên dưới để khi nấu sẽ tỏa hơi thơm lên trên, làm thịt dê thêm thơm ngon.

    Hấp cách thủy thịt dê trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là chín. Khi thịt đã chín thì có thể rải lên bề mặt thịt một ít tỏi phi và tiêu, giúp món ăn dậy hương hơn.

    Bước 4: Pha nước chấm cho món ăn thêm đậm vị.

    Để làm nước chấm thích hợp với món ăn, các bạn pha khoảng 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng chao + đường + bột ngọt + chút xíu dầu hào + 1 muỗng nhỏ nước chao, trộn đều để hỗn hợp sệt lại và tan gia vị.

    Dê hấp tía tô được dùng như món ăn chơi trong những ngày cuối tuần, nhất là khi tiết trời se se lạnh. Cùng nhau quây quần bên người thân, bạn bè để cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Đây cũng là một món ăn vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng. Không chỉ hàm lượng các dưỡng chất có trong thịt dê nhiều, mà hơn nữa, kết hợp cùng lá tía tô chứa nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Ăn món này, kết hợp nhâm nhi chút rượu cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

    Thúy Hằng tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp
  • Cách Làm Dưa Góp 3 Miền Giòn Ngon Đón Tết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Dưa Góp Dưa Chuột, Dưa Góp Su Hào Và Dưa Góp Thập Cẩm Ngon Giòn Siêu Dễ
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon
  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Email Marketing Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả Từ A
  • Cách Làm 3 Loại Milk Foam Với Trà Sữa
  • Cách Làm French Toast (Bánh Mì Chiên Trứng Sữa)
  • Với thịt dê, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người ăn. Trong đó, phải kể đến món dê hấp tía tô có hương vị thơm ngon, ghi điểm với thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc sơ chế thịt dê, hấp, làm nước chấm ngon đúng kiểu. Chính vì thế, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ chia sẻ cách thực hiện nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đem đến món ăn hấp dẫn.

    Cách làm dê hấp đơn giản với 5 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g thịt dê
    • 1 bó tía tô
    • Rượu trắng
    • 1 củ sả
    • 1 nhánh gừng
    • Một số loại gia vị cần thiết bao gồm: tương bầm, tiêu xay, rượu, tỏi, đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, ớt tươi.

    Sơ chế thịt dê

    Đầu tiên, bạn cạo vỏ củ gừng, rửa sạch, dùng 1 nửa củ gừng để đập dập. Bạn cho gừng vào bát cùng với rượu trắng và cho miếng thịt dê vào ngâm khoảng 3 phút. Cách làm này sẽ giúp miếng thịt dê không còn nặng mùi như ban đầu. Từ đó đảm bảo đem lại món dê hấp lá tía tô ngon miệng, hấp dẫn, cuốn hút người ăn.

    Thịt dê nặng mùi, vì vậy cần sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: Internet)

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tiếp đó, bạn tiến hành rửa sạch tía tô với nước nhiều lần và để trên rổ cho thật ráo nước. Với sả, bạn bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch và thái nhỏ. Kế đó, bạn thái nửa củ gừng còn lại thành sợi chỉ nhỏ. Còn tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập.

    Bạn rửa sạch lá tía tô để trên rổ cho thực sự ráo nước (Ảnh: Internet)

    Tiến hành ướp thịt dê

    Tiếp đó, bạn tiến hành thái thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong bát lớn. Lúc này, bạn ướp thịt dê bằng một số loại gia vị để tạo nên hương vị đậm đà của món ăn. Cách ướp thịt dê hấp đậm đà là sử dụng kết hợp các loại gia vị quen thuộc như tương bần, hạt tiêu, đường, rượu, tỏi, gừng, sả và ướp trong khoảng 15 phút.

    Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm dê hấp (Ảnh: Internet)

    Kế đó, bạn cho lá tía tô vào nồi hấp, đặt thịt dê đã ướp lên trên. Để tăng thêm hương vị của món ăn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt thái mỏng lên trên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, hấp trong vòng 7 phút thì tắt bếp và lấy thịt ra đĩa. Đây là cách hấp thịt dê đơn giản, nhanh chóng, đem lại hương vị thơm ngon đốn tim người ăn.

    Bạn trang trí thêm lên trên ít lá tía tô, ớt để món ăn thêm bắt mắt

    Pha nước chấm ăn kèm

    Sau đó, bạn thực hiện pha nước chấm ăn kèm với món thịt dê hấp tía tô. Bạn cho các nguyên liệu đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, tiêu và ớt bằm, trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Dê Hấp Tía Tô
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Từ Rau Củ Tươi
  • Hé Lộ Các Cách Làm Bỗng Rượu Dễ Dàng Nhất 2021
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Làm Dê Hấp Tía Tô

    --- Bài mới hơn ---

  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Email Marketing Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Email Marketing Hiệu Quả Từ A
  • Cách Làm 3 Loại Milk Foam Với Trà Sữa
  • Nếu bạn là người Ninh Bình hay đã từng đặt chân đến mảnh đất miền Trung thân yêu này, không thể không biết đến món dê hấp – món ăn đặc trưng trở thành đặc sản của nơi này.

    Thịt dê tuy không phổ biến như thịt gà hay thịt lợn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người già hay lợi sữa cho phụ nữ sau khi sinh con.

    1. Công thức làm thịt dê hấp tía tô ngon đậm đà

    Có nhiều công thức làm món thịt dê hấp nên #wikiohana sẽ giới thiệu cách nấu cơ bản truyền thống nhất đó là thịt dê hấp lá tía tô.

    Điểm hút khách nhất của món chính chính là mùi thơm nức mũi hấp dẫn ngay khi vừa đến gần. Đó là hương vị thơm ngon của thịt và gia vị quyện vào nhau.

    – Vì mua thịt dê đã cắt miếng nên bạn chỉ cần rửa sạch miếng thịt, khử mùi hôi đặc trưng rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

    – Nhặt lá tía tô, rửa qua 2 lần nước sạch rồi để ráo, thái rối.

    – Củ gừng cạo vỏ thái sợi.

    – Sả bỏ lá già, dùng dao 2 lưỡi thái lát mỏng phần đầu, còn lại đập dập.

    – Ướp thịt dê: Chuẩn bị một cái âu, cho thịt dê, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu xay, sa tế vào trộn đều. Để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. Bạn nhớ nêm gia vị vừa phải thôi vì sẽ có nước chấm ăn kèm.

    – Sau 30 phút thì chuẩn bị hấp. Đầu tiên lót một lớp sả thái mỏng dưới đáy nồi, xếp lần lượt thịt dê và lá tía tô lên trên.

    – Phần sả còn lại cho vào nước hấp để tạo mùi thơm. Hấp cách thủy thịt dê.

    – Sau khi thịt chín bạn rưới mỡ tỏi phi, rắc ớt và sả thái mỏng lên trên để tạo sự hấp dẫn cho phần thịt.

    – Cuối cùng là pha nước chấm: Cho chao, đường, dầu hào, mì chính và sa tế vào khuấy đều.

    Nếu bạn không ăn được chao thì có thể làm nước mắm tỏi ớt thay thế nhưng thực ra chính nước chấm là chao tạo nên sự đặc biệt cho món dê hấp tía tô so với những món chế biến từ thịt dê khác .

    2. Cách hấp thịt dê với sả ngon như nhà hàng

    Món này rất đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt dê bạn rửa sạch, khử mùi hôi và thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
    • Cây sả: bóc lá già, đập dập
    • Gừng: cạo vỏ, băm nhuyễn
    • Ớt sừng: bỏ cuống và hạt, băm nhỏ

    Để thịt thấm gia vị thì trước khi nấu 30 phút ướp thịt với đường, hạt nêm, mì chính.

    Bước 2: Hấp thịt dê và hoàn thành

    Hấp dê: Lót một lớp sả dưới đáy vỉ hấp rồi cho thịt dê lên trên. Trong nước hấp cho vào 2 cây sả đập dập.

    Hấp cách thủy thịt dê khoảng 30 phút, đến khi thịt dê chín mềm và sả dậy mùi thơm phức là được.

    Cho hết phần thịt dê và sả ra đĩa, rắc lên trên chút tiêu xay và rau mùi băm nhỏ. Trang trí thêm rau củ tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Món này có thể ăn kèm cơm trắng, chuối chát hay làm đồ nhắm rượu đều ngon.

    3. Cách pha nước chao chấm thịt dê

    – Nhiều người lầm tưởng chao là một loại tương nhưng thực ra nó là đậu phụ tươi được cắt thành miếng để lên men tạo ra một lớp màng trắng bao quanh nên còn được gọi là “mốc đậu phụ”.

    – Nó có vị mặn và béo nên thường được sử dụng trong các món ăn chay hơn là làm gia vị.

    – Các nguyên liệu khác là chanh, ớt và gia vị: sa tế, tương ớt, đường, tiêu xay, mì chính.

    – Chao: Chao khi để ở ngoài sẽ bị chảy nước mà nước ấy rất mặn nền phải chắt bỏ trước khi chế biến. Chao được làm bằng cách lên men đậu phụ nên miếng chao nào có lớp mốc càng sẫm màu thì lớp chao ấy càng ngon. Cách chọn chao cũng sẽ quyết định độ ngon miệng cho nước chấm.

    – Ớt: Rửa sạch, băm nhỏ ớt không lấy hạt. Số lượng ớt phụ thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình.

    – Chanh tươi: Cắt đôi và vắt lấy nước cốt.

    Lấy một cái bát con, cho chao vào dầm nhuyễn. Sau đó bạn cho thêm đường, mì chính và ít nước lọc để đánh tan hỗn hợp. Khi đường tan cho thêm sa tế và ớt băm vào trộn đều. Lượng gia vị thì bạn gia giảm theo khẩu vị gia đình thôi. Vậy là bát nước chấm chao ngon lành đã sẵn sàng lên mâm.

    4. Kinh nghiệm khử mùi hôi thịt dê đơn giản tại nhà

    Thịt dê có mùi rất nặng nên cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến.

    Cách này ít được sử dụng vì nguyên liệu khó tìm. Hòa bã rượu vào nước nóng rồi đem thịt dê chần sơ qua. Sau 5 phút thì vớt ra chế biến.

    Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng. Thịt dê sau khi thái mỏng cho vào một cái bát, thêm dầu ăn vào nước cốt chanh vào trộn đều. Để vào tủ lạnh trước khi nấu 2 tiếng là yên tâm đã sạch mùi.

    Cách này cũng làm thịt dê tái hồng đẹp mắt.

    Nếu hỏi nguyên liệu chuyên được sử dụng để khử mùi hôi thịt là gì thì đó chính là giấm gạo. cách làm vô cùng đơn giản: Bạn đun sôi 3 thìa giấm rồi thả thịt dê thái miếng vào chần qua. Vừa diệt vi khuẩn vừa khử sạch mùi, thật tiện đúng không nào?

    Cũng như bã rượu cách này ít được biết đến. Khi nấu nước chè để uống, bạn giữ lại bã chè.

    Cho thịt dê vào chảo xào khô đến khi thịt săn lại thì cho bã chè vào xào cùng. Vừa giúp thịt hết mùi vừa tạo độ giòn thơm cho thịt dê nữa.

    Lời kết

    Vậy là không cần đến Ninh Bình bạn vẫn có thể thưởng thức đặc sản nơi đây ngay tại ngôi nhà của mình. Hai món dê hấp tía tô và dê hấp sả chấm chao đều vô cùng phù hợp thưởng thức trong tiết trời se se lạnh này.

    Đặc biệt là thịt dê có tác dụng tốt cho sinh lý phái mạnh nên rất được ưa chuộng trong các bữa nhậu. Vậy thì các mẹ nội trợ ngại gì không nấu ngay món này cho gia đình mình thưởng thức nhỉ?

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Từ Rau Củ Tươi
  • Hé Lộ Các Cách Làm Bỗng Rượu Dễ Dàng Nhất 2021
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • 7 Cách Làm Chả Giò ❰Giòn Rụm❱ Và ❰Hấp Dẫn❱ Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Chắc Chắn Thành Công
  • Tự Tay Triển Ngay Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách làm sữa chua dẻo thạch là một trong những công thức làm sữa chua đặc biệt được nhiều người quan tâm và tìm cách làm tại nhà.

    Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 2 công thức làm sữa chua hấp dẫn nhất giúp bạn có thêm 2 món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

    Cách làm yaourt thạch

    Sữa chua là món ăn lý tưởng để giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng vừa tốt cho tiêu hóa lại giúp bổ sung dưỡng chất một cách tuyệt vời.

    Vật chất Dụng cụ

    • Nồi đun sữa
    • Máy đánh trứng cầm tay
    • Colander
    • Bát nhỏ (bát ăn cơm)
    • Tô lớn (hoặc khay lớn để đựng sữa chua)
    • Các bước làm yaourt thạch

    Ghi chú:

    Sữa chua cần để ngoài nhiệt độ bình thường để làm nguội và hóa lỏng hoàn toàn.

    Tất cả các dụng cụ dùng để làm thạch rau câu đều phải tiệt trùng.

    Có thể thay bột thạch bằng bột gelatin.

    Bạn rửa sạch và lau khô nồi nấu, cho toàn bộ sữa đặc, sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi, dùng máy đánh trứng khuấy nhẹ cho sữa tan đều.

    Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và tiếp tục khuấy sữa trong nồi bằng máy đánh trứng để đảm bảo sữa không bị quá.

    Khi sữa có dấu hiệu bốc hơi và sủi bọt thì tắt bếp.

    Lưu ý: Không để sữa sôi, vì khi sôi các chất dinh dưỡng trong sữa sẽ bị mất đi.

    Bước 2: Thêm sữa chua

    Phần sữa mới nấu ở trên có nhiệt độ khoảng 80 đến 85 độ C, lúc này bạn không nên cho sữa chua vào. Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp sữa thêm 2 phút để sữa trong nồi giảm xuống khoảng 45 đến 50 độ.

    Bạn sẽ biết sữa đã đạt đến nhiệt độ mong muốn hay chưa bằng cách thử một ít lên bụng (như khi thử son môi), nếu sữa ấm hơn nước tắm một chút.

    Lúc này, bạn đổ phần sữa chua đã chuẩn bị vào, vừa đổ vừa khuấy cho sữa tan hết. Sau đó để sữa nghỉ từ 5 đến 7 phút.

    Bước 3: Thêm thạch

    Đổ thạch ra bát nhỏ rồi cho khoảng 2 đến 3 thìa nước sạch, khuấy đều cho thạch tan.

    Chúng ta không nên pha thạch với quá nhiều nước vì có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men của sữa chua.

    Khi thạch tan hết, bạn đổ từ từ vào nồi sữa đã có sẵn. Tiếp tục cho sữa lên bếp và bật lửa nhỏ. Chỉ cần để lửa nhỏ để duy trì nhiệt độ của hỗn hợp sữa trong khoảng 50 độ.

    Đừng quên khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau nhất.

    Bước 4: Lọc hỗn hợp sữa

    Bạn nên dùng rây để lọc hỗn hợp sữa vừa thu được. Bước này giúp bạn loại bỏ tất cả các thành phần trong sữa, giúp thành phẩm sữa chua cuối cùng mềm, dẻo và không có bất kỳ thành phần nào chưa hòa tan.

    Bước 5: Ủ sữa chua

    Đổ hỗn hợp trong nồi vào bát mà bạn đã chuẩn bị và đem ủ. Chúng ta có thể ủ sữa chua trong thùng xốp hoặc ủ trong nồi cơm điện.

    Chuẩn bị nước ấm pha theo tỉ lệ 2 nóng: 1 lạnh rồi đổ vào âu ủ sao cho nước ngập khoảng 2/3 bát sữa chua rồi ủ từ 6 đến 8 tiếng.

    Bạn có thể ủ sữa chua bằng các hũ ủ sữa chua truyền thống. Nhưng bạn nên dùng tô hoặc hộp to để làm sữa chua, vì sau khi sữa lên men tốt, sữa chua sẽ vón lại và đóng thành từng mảng như thạch. Khi bạn cắt sữa đông thành miếng lớn, bạn có thể cắt sữa chua thành từng miếng và nấu thành các món ăn khác.

    Nếu bạn muốn làm sữa chua mà không cần ủ, hãy thay thạch bằng 15 gam bột gelatin. Thực hiện từ bước 1 đến bước 4. Đến bước 5, bạn không cần phải mang sữa đi ủ nữa, thay vào đó, bạn đổ hỗn hợp sữa ra khay, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.

    Sau đó chỉ cần cho hộp sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 đến 6 tiếng hoặc để sữa chua đông lại qua đêm.

    Sữa chua dẻo trái cây với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua mát của sữa chua cùng với trái cây tươi ngon mọng nước chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn.

    Chuẩn bị làm sữa chua trái cây

    Để làm sữa chua hoa quả, bạn cần chuẩn bị:

    Vật chất

    • 1 lít sữa tươi không đường
    • 1 hộp sữa đặc
    • 2 hộp sữa chua có đường (để nguội ở nhiệt độ phòng)
    • Trái cây yêu thích
    • 5 lá gelatin

    Dụng cụ

    Các bước làm sữa chua trái cây

    Để làm sữa chua hoa quả, chúng ta cần chia thành 2 phần gồm (1) làm sữa chua thường và (2) cho hoa quả vào sữa chua.

    Cách làm sữa chua nếp cẩm này không quá khác so với cách làm sữa chua nếp cẩm mà chúng tôi đã giới thiệu ở những bài viết trước.

    Chúng ta chỉ cần cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun ấm khoảng 45 đến 50 độ rồi cho 2 hộp sữa chua vào. Tất cả các nguyên liệu cần được khuấy đều để hòa quyện.

    Đổ hỗn hợp sữa vào âu lớn và ủ từ 6 đến 8 tiếng. Vì không có nước nên sau khoảng thời gian này, bạn sẽ có sữa chua mịn và đặc hơn nhiều so với sữa chua được làm bằng công thức có thêm nước.

    Bước 1: Sơ chế

    5 lá gelatin cần ngâm với nước lạnh cho mềm, sau đó đem hấp cách thủy cho tan thành cao lỏng.

    Trái cây đã sơ chế được cắt thành từng miếng mỏng, diện tích tiếp xúc càng lớn càng tốt, giúp trái cây nổi trên bề mặt sữa chua tốt hơn.

    Bước 2: Trộn sữa chua với gelatin

    Sau 6 tiếng ủ sữa chua, bạn lấy ra tô xong cho gelatin vào trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể thêm siro bao nhiêu tùy thích để sữa chua có màu hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Xếp trái cây

    Đổ hỗn hợp thu được vào khay. Bạn nên chọn khay có kích thước vừa phải để khi đổ sữa chua vào, hỗn hợp này sẽ tạo thành một lớp dày khoảng 1 đốt ngón tay rưỡi.

    Lần lượt đặt các miếng trái cây đã chuẩn bị lên trên lớp sữa chua. Nếu bạn làm điều này nhanh chóng, quả sẽ không bị chìm.

    Để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng cho sữa chua đông lại hoàn toàn. Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có một đĩa sữa chua nếp cẩm có thể cắt thành từng miếng đẹp mắt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Bằng Sữa Ông Thọ, Sữa Đặc Có Đường
  • Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Đơn Giản Nhất Ăn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Ủ Sữa Chua Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Ngọt Với Nước Cốt Dừa Thơm Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính Độc Nhất Vô Nhị
  • Quán Hủ Tiếu Mì Ngon Quận 5
  • Hấp Bánh Bò Như Thế Nào Để Không Bị Dính, Bị Khô?
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Người
  • Bánh chuối hấp – một món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản. Những miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo trong, dùng chung với nước cốt dừa béo ngậy, thơm thơm vị mè trắng hay bùi bùi vị đậu phộng, bánh chuối hấp sẽ làm cho người ăn phải tấm tắc khen ngợi.

    Cách làm bánh chuối hấp (Nguồn: Internet)

    Giới thiệu món bánh chuối hấp

    Bánh chuối hấp là món ăn đặc sản của miền Tây, hấp dẫn được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Nếu ai đã từng đến đây thì chắc chắn sẽ không thể quên được mùi vị quyến rũ cùng hương thơm đặc trưng của món ăn này.

    Bánh chuối hấp dẻo được phủ một lớp cốt dừa béo ngậy. Nhờ chút vị mặn của nước cốt dừa nên dù đây là một món ăn ngọt nhưng lại không khiến người ăn bị ngán. Hương vị thơm ngon tuyệt hảo của món ăn này là sự kết hợp tinh tế giữa lớp bột bánh dẻo, chuối chín mềm ngọt, chan nước cốt dừa béo ngậy, rắc thêm chút đậu phộng rang nghiền nhuyễn và hạt vừng thơm thơm đầy hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm bánh chuối hấp ngon

    Để làm được món bánh chuối hấp ngon mang hương vị đặc trưng thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Chuối sứ chín: 1kg.
    • Bột năng: 265gr
    • Bột gạo: 65gr
    • Rượu trắng: 100ml
    • Đường trắng: 200gr
    • Muối: 1 muỗng cafe
    • Nước: 150ml
    • Dừa khô: 1 quả

    Các nguyên liệu làm bánh chuối hấp (Nguồn: Internet)

    Cách làm bánh chuối hấp ngon

    Bước 1: Sơ chế

    • Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ chuối rồi rửa qua với nước muối loãng, để cho ráo rồi cắt thành từng lát tròn, dài và mỏng chừng 0.3 đến 0.5mm. Nếu muốn dĩa bánh của chúng ta trông đẹp mắt hơn các bạn cắt khoanh chuối sao cho độ dày mỏng đều nhau là đẹp nhất.
    • Sau đó, bạn cho chuối, đường, muối, rượu đã chuẩn bị sẵn vào tô rồi trộn đều lên, để từ 1-3 tiếng cho đường tan hết.

    Cắt chuối thành từng lát tròn, dài và mỏng (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Hấp bánh

    • Bạn chắt phần nước đường trong tô chuối ra, hòa thêm 150ml nước lọc vào tô, dùng muỗng khuấy đều cho tan.
    • Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột năng và bột gạo vào tô chuối và trộn đều.

    Trộn chuối với hỗn hợp bột (Nguồn: Internet)

    • Tiếp theo, bạn lót giấy nến vào khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng lên giấy nến và đổ chuối vào dày khoảng 3-5cm. Để tránh nước rơi vào bánh khi hấp chúng ta sử dụng khăn mỏng bọc lên. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào hấp cách thuỷ. Nếu bạn muốn món bánh chuối có màu vàng thì hấp từ 60 – 90 phút, còn nếu muốn món bánh chuối có màu đỏ thì bạn phải hấp bánh khoảng 3 tiếng tới khi bánh chuyển màu đỏ là được.
    • Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp nồi để kiểm tra lượng nước bên trong, tránh để cạn nước, bánh sẽ bị cháy.

    Đổ chuối vào khuôn dày khoảng 4-5cm (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Làm nước cốt dừa

    • Bạn lấy phần cùi của quả dừa và bào thành các sợi nhỏ.
    • Sau đó, bạn cho dừa đã nạo vào trong chậu nước ấm và trộn, bóp mạnh tay, vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt vào nồi, để lên bếp bật lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi thì cho thêm một ít muối và bột năng vào khuấy cho đến khi nước cốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

    Lọc nước cốt dừa (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Thưởng thức bánh

    Để bánh chuối nguội lại rồi dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ. Sau đó rắc lên mặt bánh một ít đậu phộng rang nghiền nhuyễn cùng vừng rang và rưới thêm chút nước cốt dừa. Bây giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món bánh chuối thơm ngon hấp dẫn này rồi.

    Mẹo làm bánh chuối hấp ngon hơn

    Để món bánh chuối hấp của bạn thơm ngon và tròn vị thì bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây:

    • Bạn chỉ nên làm một chiếc bánh chuối với độ dày từ 3-5cm. Vì với độ dày này, bánh chuối sẽ chín đều khi hấp, không bị cợn bột sống khi thưởng thức. Hơn nữa, một chiếc bánh chuối có độ dày đạt chuẩn sẽ vừa miệng khi ăn.
    • Món bánh chuối hấp của bạn có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào những trái chuối bạn chọn. Bạn nên chọn chuối vừa chín tới để khi hấp chuối sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn. Bạn nên mua những quả có lớp vỏ ngoài căng bóng, đẹp mắt, vỏ mỏng, không dập hay xuất hiện đốm nâu vì có thể bị hỏng. Quả chuối nên chín vừa tới là tốt nhất. Nếu chúng ta chọn chuối quá xanh hoặc quá chín, khi hấp lên sẽ khó đảm bảo được độ ngon và ngọt của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Giá Đỗ (Dưa Giá Muối) Giòn Ngon Kiểu Hàn
  • 1️⃣ Cách Làm Kim Chi Tại Nhà Chua Ngọt Giòn Ngon Không Cần Bột Nếp
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Chuột Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Leo, Dưa Chuột Siêu Tốc Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Ướt Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Ngon Đúng Vị, Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Dung Lượng File Excel
  • Hướng Dẫn Tính Toán Nhanh Khi File Excel Nặng Hay Quá Nhiều Công Thức
  • Thủ Thuật Giảm Kích Thước File Excel Bị Phình To Bất Thường
  • Một Số Cách Giảm Dung Lượng File Excel Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Lưu File Pdf Online Về Máy Tính Không Bị Lỗi Font
  • [Nấu ăn] Cuối tuần này nhà bạn có khách, bạn đang lên mạng tìm kiếm các món ăn ngon để chế biến. Vậy bạn nghĩ sao với món thịt dê hấp lá tía tô, vừa thơm ngon, lại rất giàu dinh dưỡng. Nếu bạn muốn, thì bài viết sau đây chung tôi xin chia sẻ cách làm thịt dê hấp lá tía tô ngon đúng vị, không bị hôi bạn nên tham khảo.

    Cách làm thịt dê hấp lá tía tô

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt dê hấp lá tía tô

    1. Lá tía tô: Một nắm to
    2. Sả: 2 củ
    3. Ớt: 1/2 quả (Tùy khả năng ăn cay)
    4. Gừng tươi: 1 củ
    5. Rượu trắng
    6. Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột.

    Các bước thực hiện cách làm thịt dê hấp lá tía tô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    – Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước.

    – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

    – Sả rửa sạch, phần của đem băm nhỏ, còn phần ngọn đập dập.

    – Gừng cạo bỏ vỏ, 1/2 đem thái sợi, 1/2 đem băm nhỏ.

    Bước 2: Để có được món thịt dê hấp lá tía tô ngon, thì công đoạn khử mùi hôi của thịt dê rất quan trọng. Bạn có thể làm như sau:

    – Thịt dê rửa sạch, bóp với hỗn hợp rượu trắng + gừng băm nhỏ, rồi bóp trộn thật đều và ướp khoảng 5 phút là được. Sau đó đem thái thịt dê thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3: Cho thịt dê vào bát to + ớt, sả băm nhỏ + gừng thái sợi + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 chén rượu nhỏ + 1/2 thìa cà phê ớt bột, rồi trộn đều và ướp trong vòng 10 phút cho thịt dê ngấm ngía gia vị. Đó mới là công thức cách làm thịt dê hấp lá tía tô chuẩn nhất.

    Bước 5: Cuối cùng, thịt dê chín, bạn xếp ra đĩa là xong.

    – Với món ăn này bạn có thể chấm cùng tương bần hoặc muối tiêu, chanh, ớt đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Và Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây: Làm Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây ?? Đúng Vị & Ngon Nhất 2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Handmade Hấp Dầu Và Kem Ủ Tóc Cho Tóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Đánh Răng Bằng Dầu Dừa
  • Cách Làm Kem Đánh Răng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Son Dưỡng Môi Không Cần Sáp Ong
  • Bật Mí Cách Làm Son Dưỡng Môi Không Cần Sáp Ong Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Để Được Lâu Và Đảm Bảo Chất Lượng
  • Với nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là mái tóc, việc uốn, nhuộm, duỗi thì dễ làm tóc hư tổn, xơ, gãy rụng. Kem hấp dầu và kem ủ tóc handmade được làm từ các nguyên liệu tự nhiên là sự lựa chọn ưu tiên nhất của chị em phụ nữ. Ngoài những sản phẩm kem hấp dầu trên thị trường thì bạn cũng có thể cách làm handmade kem ủ tóc cách làm kem xả tóc hiệu quả.

    Kem ủ tóc là sản phẩm chăm sóc chuyên sâu mà các cô gái thường hay trang bị thêm cho mình khi muốn có một mái tóc thêm chắc khỏe và làm tóc mềm mượt với thành phần tự nhiên an toàn cho tóc.

    Hướng dẫn cách làm kem handmade hấp dầu cho tóc

    Dưỡng tóc mềm mại, bóng mượt, phục hồi tóc bị chẻ ngọn và hư tổn.

    Cách làm kem handmade ủ tóc bằng mật ong

    Cách thực hiện:

    • Cho hỗn hợp dầu oliu, bơ shea, dầu dừa vào đun cách thuỷ (hoặc lò vi sóng ở 60%)
    • Sau khi các thành phần hoà tan vào nhau cho các thành phần còn lại vào và trộn đều (có thể dùng máy trộn)
    • Cho sản phẩm vào chai để sử dụng

    Note cách làm kem hấp dầu này: Sản phẩm hấp dầu tóc sử dụng được 5 tháng nếu không có chất bảo quản và 2 năm nếu thêm optiphen với tỷ lệ 2%.

    • Thoa đều hỗn hợp hấp tóc (có thể là sản phẩm chuyên dụng hoặc những nguyên liệu thiên nhiên) từ chân đến ngọn.
    • Massage da đầu khoảng 15 phút.
    • Sau đó tiếp tục quấn khăn ủ lại trong 20 phút tiếp theo.
    • Xả lại với nước lạnh.

    Cách làm thuốc hấp dầu tóc

    Dưỡng tóc mềm mại, bóng mượt, phục hồi tóc bị chẻ ngọn và hư tổn, ủ tóc bóng mượt.

    Cách thực hiện:

    • Cho bơ hạt mỡ, dầu oliu, dầu Jojoba, dầu dừa vào cốc thủy tinh, đun cách thủy để hỗn hợp tan chảy, dùng đũa thủy tinh khuấy cho các chất trộn đều vào nhau.
    • Khi hỗn hợp đã được hòa lẫn vào nhau, lấy cốc ra khuấy đều theo 1 chiều đến khi hỗn hợp nguội xuống nhiệt độ 45 – 50 độ C.
    • Cho các chất còn lại vào hỗn hợp, đánh đều cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.
    • Cuối cùng cho hỗn hợp vào hũ đựng và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    Cách ủ tóc tại nhà: Lấy lượng kem vừa đủ thoa đều lên tóc trên, ủ tóc 30 phút trước khi gội đầu. Sử dụng 2 lần/tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kem Ủ Mượt Tóc Dầu Dừa
  • Cách Làm Kem Ủ Tóc Tại Nhà Từ Thiên Nhiên
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Theo 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh
  • Cách Làm Son Dưỡng Môi Handmade Bằng Dầu Dừa Trị Thâm Cực Hiệu Quả
  • 6+ Cách Trị Thâm Môi Bằng Dầu Dừa Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Dẻo Hấp Dẫn Với Nhân Tôm Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Đảm Bảo Thành Công Mẹ Nào Cũng Nên Thử
  • Mất Hết Dinh Dưỡng Vì Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ, Làm Sao Cho Đúng?
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Nhanh Và Dễ Nhất Ngay Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Nguyên liệu làm bánh bột lọc:

    • 4 lạng bột năng
    • 4 lạng tôm tươi
    • 2 lạng thịt ba chỉ
    • Lá chuối tươi
    • Vài củ hành khô
    • Vài nhánh hành lá
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, mắm

    Cách làm bánh bột lọc ngon dẻo:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm nên chọn mua tôm đồng tươi, mỏng vỏ. Mua về cắt bỏ đầu, chân, rút chỉ đen trên lưng, rửa thật sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Thịt ba chỉ chọn loại tươi, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt ra âu, nêm vào một chút mắm và hạt nêm. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
    • Trong lúc ướp thịt, bạn tranh thủ xé lá chuối thành các miếng vừa, cỡ 10cm rồi rửa sạch bụi bẩn. Để dễ gói hơn, bạn chần sơ các lá chuối này qua nước sôi cho mềm đi. Vớt ra để ráo.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá cắt bỏ đầu, rửa sạch, thái nhỏ, cho ra chén cùng một xíu mắm. Cho dầu sôi vào chén tạo thành mỡ hành để ăn kèm bánh bột lọc.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    • Phi thơm hành phi với một chút dầu rồi đổ thịt ba chỉ vào. Xào nhanh tay đến khi thịt săn lại thì trút luôn tôm vào, đảo đều, nêm một chút mắm và 1 thìa đường.
    • Xào đến khi tôm và thịt chín tới, nếm thấy gia vị vừa ăn, nước đã cạn thì tắt bếp. Hoàn thành phần nhân bánh bột lọc.
    • Hòa bột năng vào 1.5 lít nước, cho thêm 1 thìa muối vào. Khuấy đều.
    • Đổ phần bột này vào nồi chống dính rồi nấu với lửa liu riu. Vừa nấu bột vừa dùng đũa khuấy liên tục đến khi bột tạo thành khối dính dẻo thì tắt bếp. Cho vào nồi bột 2 thìa dầu ăn, trộn đều tạo độ bóng cho bột.
    • Lá chuối trải ra mâm, thoa chút dầu ăn rồi múc 1 thìa bột dàn mỏng lên trên mặt lá. Đặt 1 miếng thịt và 1 con tôm vào. Gập phần bánh và lá chuối lại sao cho chiếc bánh có hình chữ nhật, nhân tôm và thịt không bị lòi ra ngoài. Dùng sợi lá chuối buộc bánh lại để lá không bị bung trong lúc hấp.
    • Gói lần lượt đến khi hết nguyên liệu, sau đó xếp bánh lên xửng, hấp chín trong vòng 10-15 phút. Để biết bánh chín hay chưa, bạn có thể mở thử 1 chiếc ra xem thử, khi bột bánh trong veo tức là bánh đã ăn được.
    • Lấy bánh ra, bóc nhẹ phần lá chuối bỏ đi, dọn lên đĩa, rưới mỡ hành, hành phi lên. Dùng kèm bánh với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt cay tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mỳ Ngon Ơi Ngon
  • Top #1 Cách Làm Bánh Bột Lọc Trong Suốt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Lọc Quảng Trị
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Lọc Trần Quảng Trị
  • Tin tức online tv