Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Salad Dầu Giấm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Dầu giấm là gì?

    Dầu giấm là một loại nước trộn salad xuất phát từ châu Âu, có thành phần cơ bản là dầu oliu và giấm. Ngoài ra còn có các gia vị và thảo mộc khác.

    Dầu giấm cũng có thể được dùng như một loại sốt cho các món nguội hoặc các món ướp.

    Dầu giấm giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

    Tùy vào việc lựa chọn nguyên liệu sẽ tạo ra các loại dầu giấm khác nhau.

    Đa số thường dùng dầu oliu và giấm rau để làm dầu dấm.

    Ở miền Bắc nước Pháp, người ta thường dùng dầu hạt óc chó và giấm từ nước táo lên men.

    Ở Mỹ, người ta thường cho đa dạng các nguyên liệu vào như : nước chanh, nấm truffle, trái mâm xôi, lòng trắng trứng, đường, tỏi, các loại quả mọng, thậm chí phô mai…

    Ở Đông Nam Á, dầu cám gạo, dầu đậu nành, dầu dừa và giấm trắng thường được dùng. Ngoài ra còn cho thêm các loại rau thơm, ớt nữa.

    Các công thức làm dầu giấm

    Dầu giấm ngon hay không quan trọng nhất là ở khâu chọn nguyên liệu. Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa khác nhau sẽ có các công thức làm dầu dấm khác nhau.

    • Dầu giấm kiểu cổ điển : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu.
    • Dầu giấm kiểu Ý: dầu oliu + giấm rượu vang đỏ + muối + hạt tiêu + tỏi + gia vị Ý.
    • Dầu giấm Lighter : dầu canola hoặc dầu ngô + giấm rượu táo + hành tây + đường + hạt cần tây.
    • Dầu giấm mù tạt : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu + mù tạt + mật ong.
    • Dầu giấm kem : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu + sốt mayonaise (hoặc sữa chua).
    • Dầu giấm phô mai : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu + phô mai Parmesan.
    • Dầu giấm kem tỏi : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu + tỏi + thảo mộc khô (gia vị Ý) + sữa chua.
    • Dầu giấm chanh : dầu oliu + giấm trắng + muối + hạt tiêu + chanh + tỏi + rau thơm.

    Hướng dẫn cách làm dầu giấm trộn salad

    • Tỏi giã nhuyễn.
    • Ớt băm nhỏ.
    • Hành tây băm nhỏ.
    • Hành ta thái lát mỏng.
    • Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau trong một chiếc bát nhỏ.
    • Đổ vào một lọ thủy tinh, lắc đều.
    • Đậy kín khoảng 10 phút là sử dụng được.

    Rưới một ít lên xà lách, cà chua, cà rốt, dưa chuột…cùng với ớt, chanh hoặc rau thơm nào đó bạn thích; vậy là là bạn đã có một món salad ngon tuyệt vời.

    : Dầu dấm có thể được trong khoảng một tuần, luôn lắc trước khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Da Ua Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thần Sầu
  • Cách Làm Chả Quế Hà Nội Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Giảm Rụng Tóc Với Dầu Cọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Rụng Tóc Hiệu Quả Với Dầu Dừa
  • Kinh Nghiệm Giảm Rụng Tóc Bằng Dầu Dừa Bạn Đã Biết Chưa?
  • Các Phương Pháp Giảm Rụng Tóc Bằng Dầu Oliu
  • Cách Làm Giảm Rụng Tóc An Toàn Từ Thiên Nhiên
  • 4 Cách Làm Trắng Răng Bằng Dầu Dừa Tại Nhà Siêu Hiệu Quả
  • 13:32:00 – 07/09/2013 –

    Các loại dầu dưỡng chiết xuất từ các nguyên liệu trong thiên nhiên ngày càng được các chị em ưa chuộng bởi tính tiện lợi và hiệu quả chúng đem lại. Trong số đó, dầu cọ thường được các nhà sản xuất hóa mỹ phẩm sử dụng triệt để trong các sản phẩm chăm sóc […]

    Dầu cọ chứa rất nhiều các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin E, vitamin K hay vitamin D.

    Công dụng:

    Vitamin A đóng vai trò bảo vệ sự tòan vẹn của mô tế bào dựa trên cơ chế chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.

    Bên cạnh đó, vitamin A còn giúp cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch từ đó giúp phòng tránh một số bệnh cho cơ thể. Nhờ đó, cơ thể không chỉ khỏe mà tình trạng rụng tóc cũng được giảm bớt.

    Vitamin E là chất chống oxy hóa cao do đó giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể mà một trong những biểu hiện của sự lão hóa chính là bệnh rụng tóc. Trong khi đó, vitamin D có khả năng giảm tắc mạch, giúp cải thiện tuần hòan máu.

    Cũng tương tự như vitamin E, vitamin K cũng có khả năng chống oxy hóa cao tuy nhiên tính năng này của vitamin K còn được chứng minh cao hơn vitamin E. Nhờ vậy, vitamin K thường được dùng để điều trị các bệnh về tim mạch trong đó có bệnh xơ cứng động mạch. Khi máu được lưu thông, tóc sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Bị rụng tóc vì thế không còn ám ảnh chị em nữa. Mặt khác, vitamin K còn giúp cải thiện chức năng gan. Gan họat động ổn định sẽ giúp thanh lọc máu hiệu quả.

    Nhờ đặc điểm cấu tạo trên, có thể thấy dầu cọ giúp bảo vệ và phục hồi tóc từ sâu bên trong nên dầu cọ giúp chăm sóc tóc rụng hiệu quả. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi:” Làm sao để ngăn rụng tóc?”.

    Cách sử dụng dầu cọ:

    Cách làm giảm rụng tóc với dầu cọ khá đơn giản nhưng đòi hỏi chị em phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Những nguyên liệu này giúp hỗ trợ dầu cọ trong giảm tóc rụng từ đó quá trình điều trị rụng tóc sẽ được rút ngắn lại.

    – Nguyên liệu bao gồm: 5gr dầu cọ, 20gr dầu quả bơ, 12gr dầu dừa, 5 gr dầu hạnh nhân, 8gr sáp ong, 1gr phenonip, 50gr nước cùng với 1 hộp nhựa có nắp đậy sạch.

    -Cách thực hiện: đầu tiên chị em cho nước vào một bát và các nguyên liệu còn lại (trừ phelonip) cho vào bát thứ hai. Tiếp theo, chị em cho cả 2 bát vào trong lò vi sóng đến khi nước chuyển sang ấm và các nguyên liệu còn lại tan chảy ra. Bước kế tiếp rất quan trọng nên đòi hỏi chị em cần cẩn thận. Chị em cần đảm bảo nhiệt độ của nguyên liệu trong cả 2 bát không quá chênh lệch nhau. Khi đã đảm bảo được điều này, chị em tiến hành trộn tất cả các thành phần lại với nhau để được một hỗn hợp sền sệt rồi cho phelonip vào đánh cùng. Cuối cùng, chị em đổ hỗn hợp vào trong hộp và đậy nắp lại.

    – Cách dùng: sau khi gội đầu xong, chị em lấy một lượng dầu dưỡng tóc tự chế vừa đủ ra lòng bàn tay rồi thoa nhẹ lên toàn bộ da đầu và tóc, kết hợp với matxa nhẹ nhàng để các dưỡng chất trong ” thuốc chữa bệnh rụng tóc ” này có thể thẩm thấu vào da đầu nhiều nhất. Sau khỏang 20-30 phút, chị em gội lại đầu bằng nước sạch.

    Thân mến!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bột Trà Xanh Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản, Nhanh Gọn Tại Gia
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Cho Bé Nấu Cháo Ăn Dặm
  • 4 Cách Làm Đẹp Từ Dầu Dừa Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Hồng Nhũ Hoa Bằng Dầu Dừa Nhanh Chóng
  • 04 Cách Làm Mờ Tàn Nhang Bằng Dầu Dừa Nhanh Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Dưa Món Bằng Dưa Chuột Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Dưa Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Chuột Xào Thịt Bò Ngon Mát Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cách làm món Rau mầm trộn dầu giấm ngon tuyệt của nhà mình 😉 Rau mầm nhiều vitamin và khoáng chất + thịt bò nhiều vitamin nhóm b, lại nhiều đạm, kết hợp với gia vị, chua cay mặn ngọt, hứa hẹn mang đến một bữa ăn ngon cho gđ.

    Hướng dẫn cách làm:

    Thịt bò xắt mỏng, ướp với ⅔ (hai phần ba) muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, ⅓ (một phần ba) muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15p cho thịt thấm,

    Rau mầm rửa thật sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. (Bạn có thể dùng mầm cải cũng quá ngon, nhà mình thì thường dùng mầm rau muống, vì rau muống có vị ngọt. 2 bạn nhỏ nhà mìng ăn đc)

    Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 muỗng nc mắm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nc cốt chanh, khuấy tan

    Hàng tây thái khoanh tròn, dày khoảng 4-6mm. Lấy 1 cái tô, cho vào ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, ⅓ (một phần ba) muỗng tiêu xay, 1 muỗng dấm, (có thể thay bằng 2 muỗng nc cốt chanh) 1 muỗng dầu oliu,½ (một phần hai) bát nc nấu sôi để nguội, khuấy tan hỗn hợp và thả hành tây vào ngâm trước khi trộn vào rau khoảng 10-15p.

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

    Trong lúc đợi thịt nguội, ta cắt đôi quả cà chua, và cắt lát mỏng, bỏ hạt, xếp cà theo viền đĩa. Lấy cái tô lớn, cho hết rau vào tô, vớt hành ngâm cho vào, rưới ½ (một phần hai) chỗ nc mắm, dùng găng tay, trộn thật đều khoảng 2 p, cho thịt bò và cả nc của thịt vào, trộn thật đều lần nữa. Bày rau ra đĩa, bỏ phần nc trong tô trộn đi. Dùng ½ (một phần hai) nc mắm còn lại rưới đều lên đĩa rau. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.

    Rau mầm trộn dầu giấm đã xong, mời cả nhà dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xà Lách Dầu Giấm Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Salad Thịt Bò Sốt Mayonnaise Cực Ngon Và Lạ Vị Trong Bữa Cơm Gia Đình Tại Nhà
  • Bôi Trực Tiếp Dấm Táo Lên Mặt Có Ăn Nắng Không?
  • Không Còn Mặc Cảm Vì Nốt Ruồi Với 8 Phương Pháp Xóa Nốt Ruồi Tại Nhà Dưới Đây
  • Tự Làm Giấm Táo Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Tổng Hợp 6 Cách Làm Dưa Món Ngon Và Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Muối Dưa Chuột Xổi Chua Ngọt Ăn Xổi Kèm Thịt Luộc, Xôi Sáng Cực Ngon
  • Cách Làm Bắp Cải Muối Xổi Ăn Ngay Gia Truyền Cực Ngon Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Kem Dưa Bở Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Salad là một món ăn vô cùng lành mạnh, tốt cho sức khỏe đặc biệt là salad hoàn toàn từ các loại rau củ quả nên cung cấp đầy đủ vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ăn salad trong bữa cơm hàng ngày không những giúp chúng ta có sức đề kháng tốt, sáng mắt, đẹp da mà còn giúp các bạn nữ kiểm soát cân nặng của mình. Với những người bị béo phì và muốn giảm cân thì đây chính là món ăn hoàn hảo luôn cần có mặt trong menu của họ. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm món salad rau trộn dầu giấm bổ dưỡng mà vô cùng đơn giản, mọi người đều có thể làm cho mình và gia đình cùng thưởng thức. Chúng ta bắt đầu thôi!

    Nguyên liệu làm món salad rau trộn dầu giấm:

    Cách làm món salad rau trộn dầu giấm:

    Bước 1:

    Xà lách tách thành từng lá, rửa sạch, để ráo nước, Cắt làm đôi hoặc tư vừa ăn.

    Giá đỗ rửa qua, nhặt bỏ cọng bị dập nát, cọng bị thâm. Trần qua giá đỗ bằng nước xôi trong 1 phút ròi vớt ra ngay, để ráo.

    Hành tây bóc vỏ, thái lát, ngâm trong 1l nước muối + 2 thìa giấm trong 3 phút. Vớt ra để ráo nước.

    Dưa chuột ngâm trong nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, thái lát. Nên để cả vỏ vì trong vỏ dưa chuột có nhiều vitamin.

    Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Cà chua bi chọn quả lành lặn, chín đỏ đều, tươi và còn cuống. Rửa sạch cà chua, bổ đôi.

    Rau mùi rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng khúc.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lạc rang chín, bỏ lớp vỏ giấy, để nguội rồi giã nhỏ.

    Bước 2:

    Chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho vào bát lần lượt 5 thìa cafe giấm táo, 2 thìa cafe muối, 5 thìa cafe đường, 5 thìa dầu ô liu. khuấy đều cho đường muối tan hết, tạo thành hỗn hợp.

    Dùng một tô lớn, cho dưa chuột, hành tây, ớt ngọt, giá đỗ và tô, trộn đều.

    Cho xà lách vào sau trộn đều lần nữa. Xà lách dễ dập nát nên cho vào sau và trộn nhẹ tay.

    Khi salad đã ngấm gia vị, cho salad ra đĩa.

    Rắc lạc rang đã được giã nhỏ lên trên để tạo vị thơm bùi. Vậy là đã xong.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Salad Trộn Dầu Giấm Tại Nhà
  • Tự Làm Dầu Giấm “xịn”, Để Dành Trộn Salad Cực Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Đơn Giản Để Giảm Cân
  • 2 Cách Làm Salad (Xà Lách) Trộn Dầu Giấm Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Đơn Giản Để Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm
  • Tự Làm Dầu Giấm “xịn”, Để Dành Trộn Salad Cực Ngon
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Salad Trộn Dầu Giấm Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Cách làm salad trộn dầu giấm cùng ức gà và tôm càng

    Đây là một trong những cách làm salad trộn dầu giấm cực kì bổ dưỡng mà bạn có thể làm cho cả nhà mình ăn vào buổi ăn xế hoặc tối. Đặc biệt là khi trong nhà có trẻ nhỏ hay cụ già món salad này sẽ giúp họ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ xương chắc khỏe và duy trì sức khỏe mạch máu.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch tất cả nguyên liệu, riêng gà sau khi làm sạch bạn hãy tẩm ướp gia vị. Sau đó bạn tiến hành hấp/ luộc chín khoai tây trong 40 phút.

    Bước 2: Bạn cho hành tây với tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và phi chúng lên cho thơm, sau đó vớt ra và bỏ ức gà và tôm càng vào chiên. Khi chúng chín, bạn hãy để chúng lên một miếng giấy thấm dầu trên dĩa để loại bỏ phần dầu mỡ bị hút vào gà với tôm khi chiên.

    Bước 3: Bạn phi tỏi băm nhuyễn với bơ. Đồng thời bạn xé nhỏ ức gà và tôm sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Bạn trộn salad với tất nguyên liệu được chuẩn bị lúc đầu với những nguyên liệu đã được làm chín lại với nhau.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng thịt bò

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Trước tiên bạn làm sạch nguyên liệu, để ráo chúng. Cà chua, dưa leo thì thái mỏng, các loại rau thì cắt khúc dài khoảng 3 cm là vừa ăn.

    Bước 2: Bạn luộc chín trứng gà và mang thịt thăm bò đi áp chảo để làm chín chúng. Sau khi chín, trứng gà bạn thái đôi hay ba đều được.

    Bước 3: Bạn trộn hạt tiêu, muối, dầu oliu và giấm táo lại với nhau để làm nước sốt.

    Bước 4: Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu và nước sốt lại với nhau.

    Cách làm salad trộn dầu giấm bằng xà lách búp Mỹ

    Xét về mức độ đơn giản thì cách làm salad trộn dầu giấm này đúng thật là khó có “đối thủ”. Bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn giảm cân của mình hoặc ăn kèm với thịt ram mặn hay bò lúc lắc đều tuyệt hảo cả. Món ăn này không chỉ giúp các chị giảm cân mà còn có tác dụng thanh nhiệt, đào thải độc tố, làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư nữa đấy!

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn tiến hành rửa sạch những nguyên liệu đã được chuẩn bị. Xà lách mỗi lá bạn cắt đôi. Cà chua bạn cắt lát. Hành tím bạn băm nhuyễn.

    Bước 2: Bạn dùng dầu ăn phi chín hành tím trên chảo hay nồi rồi cho đường, dầu giấm vào khuấy đều.

    Bước 3: Bạn cho xà lách và cà chua vào chảo hay nồi ở trên.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cá ngừ cùng sốt mayonaise

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch những nguyên liệu đã được chuẩn bị, sau đó thái mỏng bắp cải tím và luộc chín trứng gà.

    Bước 2: Bạn dùng sốt mayonaise để trộn đều với phần bắp cải tím đã được thái mỏng. Sau đó bạn cho 1/3 của hộp cá ngừ và 2 thìa dầu giấm vào trộn chung luôn. Còn trứng gà luộc chín thì bạn cắt đôi chúng ra.

    Bước 3: Bạn thái nhỏ ngò rí rải đều lên mặt.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng xà lách và trứng gà

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch nguyên liệu. Sau đó thái mỏng cà chua và dưa leo. Xà lách thì bạn mang đi cắt đôi hay cắt ba tùy ý.

    Bước 2: Bạn tiến hành kho trứng như sau:

    • Bạn đập quả trứng vào chén rồi đánh đều
    • Sau đó bạn cho thêm một ít nước mắm, dầu ăn vào đó để cho có vị mằn mặn và không dính đáy chảo khi kho.
    • Bạn bắt chảo lên bếp và đun vặn nhỏ lửa. Khi phần trứng được chín đến đâu thì bạn dùng muỗng cạo lên đến đó.
    • Khi trứng chín hết bạn hãy đổ ra dĩa.

    Bước 3: Bạn tiến hành làm nước trộn bằng cách cho dầu oliu, dầu giấm, muối, đường vào một cái chén nhỏ rồi khuấy đều.

    Bước 4: Bạn trộn cà chua, dưa leo, xà lách và phần trứng kho lại với nhau rồi tưới nước sốt lên chúng.

    Cách làm salad trộn dầu giấm rau mầm cùng cá ngừ

    Đây là cách làm salad trộn dầu giấm có thể cung cấp cho bạn một nguồn protein, khoáng chất và chất xơ phong phú, hỗ trợ tích cực cho việc cân bằng hóc môn, ngăn ngừa ung thư và làm đẹp da.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn rửa sạch những nguyên liệu và để ráo nước. Bạn thái mỏng củ cà rốt và thái đôi lá xà lách.

    Bước 2: Bạn trộn sốt bằng cách khuấy đều mù tạt vàng, dầu giấm, đường, muối và tương ớt. Sau đó bạn bỏ sốt trộn salad và cá ngừ vào trộn chung luôn.

    Bước 3: Bạn cho xà lách, cà rốt, mầm cải Tân Tây Lan và sốt ở bước 2 vào trộn đều với nhau.

    Bước 4: Bạn để cá ngừ lên mặt của món salad nữa thì hoàn tất.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng ớt bột Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    • 100 gr rau xà lách
    • Hành lá, hành tây, tỏi
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1/2 muỗng cafe nước mắm
    • 1/2 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng canh dầu giấm
    • 1 muỗng canh bột ớt hàn quốc (tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người)

    Bước 2: Bạn cho nước tương, nước mắm, dầu giấm, bột ớt vào một cái chén nhỏ để trộn nước sốt.

    Bước 3: Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu và nước sốt lại với nhau

    Bước 4: Bạn rải mè lên mặt để món salad trông bắt mắt hơn.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng xà lách và bắp Mỹ

    Cách làm salad trộn dầu giấm này cũng khá thuận tiện và dễ dàng cho những cô nàng bận rộn. Bởi vì nguyên liệu chuẩn bị trước khi làm cũng đòi hỏi gì nhiều, bạn có thể ghé ngang cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nào đó trên đường về nhà thì đã có thể mua hết những nguyên liệu này rồi. Tuy đơn giản nhưng món salad này lại có thể mang đến cho bạn hàng loạt những công dụng tuyệt vời như: Tăng cường chức năng tim mạch, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống thiếu máu, kích thích tiêu hóa và giảm cân hiệu quả một cách nhanh chóng.

    Nguyên liệu Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn tiến hành rửa sạch nguyên liệu. Sau đó bạn cắt khúc xà lách và cắt đôi mỗi quả cà chua bi.

    Bước 2: Bạn mang bắp Mỹ đi luộc chín và sau đó tách lấy hạt.

    Bước 3: Bạn cho dầu giấm, đường, chanh vào trộn chung để làm nước sốt.

    Bước 4: Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu và nước sốt lại với nhau.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng tảo biển và thanh cua

    Nguyên liệu

    • 100 gr tảo biển
    • 5 thanh cua
    • 6 lá xà lách
    • Gia Vị
    • 3 thìa tương ớt Hàn Quốc
    • 2 thìa dầu giấm
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa dầu vừng
    • 1 thìa tỏi băm
    • 1/2 thìa gừng băm
    • 1/2 thìa vừng giã qua

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn tiến hành rửa sạch nguyên liệu. Đối với tảo biển, sau khi rửa xong, các bạn hãy luộc chúng với nước sôi và lại đem ra ngoài ngâm trong nước lạnh. Nếu lá tảo to, bạn có thể xé hoặc cắt nhỏ chúng để vừa ăn.

    Bước 2: Bạn thái thanh cua thành từng lát mỏng, ngắn. Xà lách cũng cắt đôi để cho dễ ăn.

    Bước 3: Bạn bỏ 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa dầu giấm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa vừng giã qua vào một cái tô nhỏ rồi đánh đều để làm nước sốt.

    Cách làm salad trộn dầu giấm cùng miến và chanh dây

    Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, đây là một loại quả thuộc họ dây leo có tác dụng giảm đau vào những ngày chị em phụ nữ bị hành kinh . Bên cạnh đó chanh dây còn giúp cho trẻ nhỏ tăng cường thị lực và cải thiện khả năng ghi nhớ cũng như một giấc ngủ ngon cho người già. Do đó khi áp dụng cách làm salad trộn dầu giấm này, các bạn vừa được ăn ngon vừa giúp cơ thể tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Ngại gì mà không thử ngay từ hôm nay nào!

    Bước 2: Bạn luộc miến khô cho chín mềm rồi để khô chúng trên rổ. Còn đậu phụ khuôn thì bạn mang chúng đi chiên vừa chín tới rồi để trên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Bạn trộn gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn với đường, mật ong, nước tương, bơ đậu phộng, nước cốt chanh dây, dầu giấm và dầu mè lại để làm nước sốt.

    Bước 4: Bạn cho tất cả nguyên liệu và nước sốt lại với nhau. Sau đó rải đều mè rang lên trên mặt để món salad thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Salad (Xà Lách) Trộn Dầu Giấm Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Cho Người Giảm Cân Hiệu Quả An Toàn Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Salad Trộn Cực Đơn Giản
  • Top 6 Cách Làm Salad Với Ức Gà Cho Người Giảm Cân Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Nước Sốt Salad Giảm Cân Khoa Học
  • 2 Cách Làm Salad (Xà Lách) Trộn Dầu Giấm Rau Củ Giúp Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Đơn Giản Để Giảm Cân
  • Cách Thực Hiện Món Salad Trộn Dầu Giấm
  • Tự Làm Dầu Giấm “xịn”, Để Dành Trộn Salad Cực Ngon
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với Salad Trộn Dầu Giấm Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Những món salad dầu giấm rau củ tươi mát luôn là món khoái khẩu của phái đẹp bởi nó cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết cho cơ thể và cả tác dụng rất tốt trong việc giữ dáng.

    Nguyên liệu

    • Rau salad: 150g;
    • Dưa chuột: 2 quả;
    • Cà chua: 2 quả;
    • Hành tây: 50g;
    • Trứng gà: 1 quả
    • Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu ôliu (dầu salad), dứa xanh 1 quả.

    Công thức 1 làm salad dầu giấm

    – Bước 1: Đầu tiên rau xà lách các bạn hãy nhặt và rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    – Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa.

    – Bước 2: Trứng gà cho vào một cái nồi đổ nước vào luộc chín và thái mỏng. (Bạn cần phải khéo léo thái trứng không bị nát)

    – Bước 3: Sau đó bạn cho hành tây vào trong một cái âu rồi cho muối vào xóc, rồi bạn đổ giấm vào đấy để ngâm khoảng 5 phút. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

    – Bước 4: Một bước không thể thiếu trong cách làm dầu giấm trộn salad đó là pha nước dầu giấm để trộn salad: bạn hãy lấy 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.

    – Bước 5: Sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút.

    – Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.

    – Bước 6: Trong thời gian đợi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món salad hoa quả nhìn sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

    – Bước 7: Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức.

    Để có thể làm salad rau trộn dầu giấm giòn ngon không bị nát thì các bạn hãy chú ý đến cách làm nước trộn dầu giấm sao cho thật cân đối giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Đảm bảo được điều này thì đảm bảo món salad trộn dầu giấm của bạn sẽ vừa hấp dẫn và vừa ngon miệng.

    Công thức 2 cho món xà lách trộn dầu giấm

    Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau yêu thích để làm món salad này.

    Salad là món ăn luôn rất được ưa thích trong các bữa ăn, không chỉ vì tác dụng làm giảm sự chán ngấy các món ăn dầu mỡ của thịt cá mà salad còn là lựa chọn được yêu thích bởi sự tưởi ngon, thanh mát.

    Trong rau xanh có thành phần chống lão hóa, cơ thể trẻ lâu, giúp hệ tiêu hóa thoạt động tốt hơn và cùng với đó là vị chua ngọt cùng vị béo của mayo, dầu mè nên hiếm khi món salad rau trộn dầu giấm bị khước từ trong mâm cơm của gia đình bạn.

    – Bước 1: Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng: Dưa chuột thái lát mỏng và hành tây thái lát mỏng. Dứa xanh bạn cắt bỏ vỏ mắt rồi thái mỏng. Cà chua các bạn cũng đem rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng vừa ăn. Rau xà lách nhặt sạch, sau đó rửa với nước, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm cũng nhặt sạch rồi rửa với nước, để riêng cho ráo

    – Bước 2: Hành tây, giá đỗ bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó để riêng cho ráo nước. Trứng gà thì bạn đem luộc chín, rồi bổ dọc làm 6 miếng.

    – Bước 3: Món salad rau trộn dầu giấm thì pha nước dầu giấm là khâu vô cùng quan trọng: bạn cho giấm gạo và đường vào một cái tô, khuấy cho tan đường, rồi cho thêm ít nước lọc, dầu mè, muối và tiêu vào bát, trộn đều hỗn hợp.

    – Bước 4: Bây giờ thì bạn xếp rau các loại đã sơ chế ở trên lần lượt rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa leo và cà chua vào tô lên một cái đĩa, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác nhau để món salad trộn dầu giấm trông ngon mắt hơn và đẹp hơn.

    – Bước 5: Bạn đặt trứng xung quanh đĩa rau, rưới đều nước dầu giấm lên trên hỗn hợp rồi trộn đều chúng với nhau

    Món salad trộn dầu giấm tươi ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, đảm bảo khi món ăn này hiện diện trong mâm cơm nhà bạn thì mọi cảm giác chán ăn đều sẽ tan biến hết vì sự tươi ngon, thanh đạm của rau củ và vị chua ngọt béo béo của nước sốt dầu giấm, của sốt mayonnaise.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Trộn Salad Cho Người Giảm Cân Hiệu Quả An Toàn Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Salad Trộn Cực Đơn Giản
  • Top 6 Cách Làm Salad Với Ức Gà Cho Người Giảm Cân Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Nước Sốt Salad Giảm Cân Khoa Học
  • Cách Dùng Giấm Táo Mèo Để Làm Đẹp Da
  • Chia Sẻ Cách Làm Salad Dầu Giấm Trộn Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Siêu Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Salad Thịt Bò Trộn Dầu Giấm
  • 10 Cách Làm Các Món Gỏi Đơn Giản Mà Ngon Bạn Nên Thử
  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Nộm Rau Má Ngon Tuyệt Siêu Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm salad:

    • 2 cây xà lách
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 ít rau thơm các loại bạn thích
    • 50g giá đỗ ( mua 2k thì nhiều mà 1k thì ít quá)
    • 10 quả cà chua bi
    • 3 quả cà chua lớn
    • Giấm gạo
    • Sốt mayonnaise lisa
    • Dầu mè, đường, muối, tiêu xay.

    Cách làm salad dầu giấm trộn sốt mayonnaise:

    Bước 1:

    Xà lách nhặt lá bỏ gốc. Dưa chuột cắt bỏ phần đầu cuống, dùng phần vừa cắt ra xoa xoa tròn quanh vết cắt cho ra nhựa.

    Rau thơm nhặt bỏ cây già, lá vàng úa.

    Cà chua bi bỏ cuống.

    Rửa sạch tất cả các loại rau trên rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 đến 10 phút. Vớt lên để ráo nước.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2:

    Rau xà lách thái ngang thành các đoạn dài 2cm đến 3cm.

    Dưa chuột thái lát khảng 0.5 đến 1cm.

    Cà chua bi thái đôi từng quả. Cà chua to thái lát ngang.

    Rau thơm các loại nếu to quá thì thái như rau xà lách, nếu nhỏ thì không cần thái.

    Cho tất cả rau ( để ra vài lát cà chua ngang và cà chua bi) và giá đỗ vào một chiếc tô.

    Ở bước này nếu bạn thích có thể thêm các nguyên liệu khác như thêm thịt luộc, thịt gà xé trộn cùng với rau củ cũng rất ngon.

    Nhưng hôm nay mình sẽ chỉ làm món salad rau củ đơn thuần thôi vì mình thường làm salad rau củ làm món phụ và món chính của mình sẽ thịt sau.

    Bước 3:

    Pha hỗn hợp sốt trộn salad: 3 muỗng canh giấm gạo : 2 muỗng đường : 1 muỗng nước lọc : 1 thìa cà phê dầu mè: 1/4 thìa cà phê muối.

    Thêm chút tiêu vào nữa rồi trộn đều lên.

    Pha xong thì rót hỗn hợp vào tô rau củ quả ở bước 2. Trộn đều.

    Bước 4:

    Cho rau quả đã trộn dầu giấm ra đĩa, giải vài lát cà chua và cà chua bi lên trên sao cho nhìn đẹp mắt.

    Vẽ mayonnaise lisa lên trên, thêm chút rau thơm nữa.

    Giờ thì ta có thể thưởng thức món salad mình vừa làm rồi.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giấm Táo Có Tác Dụng Gì? Kn Giảm Béo Bụng Bằng Giấm Táo
  • 6 Cách Giảm Cân Bằng Giấm Táo Nhanh
  • Cách Làm Toner Giấm Táo Trị Mụn Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Uống Rượu Giấm Táo Có Làm Giảm Cảm Lạnh Hay Không?
  • Chia Sẻ Cách Làm Dấm Táo Mèo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dấm Táo Mèo Đơn Giản Thơm Nức Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Khó Đỡ
  • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Bảo Quản Và Dấm Trái Xoài
  • Học cách làm salad trộn dấu giấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để có một món rau trộn ngon miệng.

    Các món salad rau quả tươi luôn rất được yêu thích bởi sự đơn giản, ngon miệng lại khá tốt cho sức khỏe nhất là với các chị em phụ nữ đang có kế hoạch giảm cân. Vì vậy, trong hôm nay, chuyên mục món ăn ngon sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món salad trộn dầu giấm vô cùng hấp dẫn chỉ mất 15 – 20 phút để thực hiện.

    Salad trộn dầu giấm vô cùng hấp dẫn chỉ mất 15 – 20 phút để thực hiện

    Nguyên liệu làm salad trộn dầu giấm

    • Rau xà lách xanh và xà lách tím: 300g
    • Cà chua lớn và cà chua bi: 200g
    • Ớt chuông Đà Lạt: 2 quả
    • Dầu ô liu:100ml
    • Giấm: 1 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Trứng gà (vịt): 1 quả
    • Tỏi, ớt

    Sơ chế nguyên liệu làm salad

    – Xà lách xanh và tím nhặt kỹ, hòa một ít muối trong nước lạnh, cho xà lách vào ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo.

    Cà chua rửa sạch rồi thái khoanh mỏng, cà chua bi rửa sạch.

    – Ớt chuông rửa sạch, bổ đổi để bỏ ruột rồi thái miếng mỏng, ngâm với nước muối loãng 5 phút.

    – Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6.

    – Tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào ngâm với 1 chút giấm.

    Cách làm salad trộn giấm

    – Pha dầu giấm: bạn cho đường, muối, tỏi, ớt băm nhỏ, giấm, dầu oliu vào một chiếc bát rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

    – Trước khi ăn 15 phút, bạn bày xà lách lên đĩa hoặc cho vào bát lớn, sau đó cho ớt chuông, cà chua thái mỏng, cà chua bi, trứng luộc và dầu giấm đã chuẩn bị vào, nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, để 10 phút là có thể thưởng thức.

    Cách trộn Salad giấm

    Món salad trộn dầu giấm sau khi hoàn thành phải đảm bảo là các nguyên liệu vẫn giữ được sự tươi ngon, không bị nát và ngấm đều dầu giấm thật vừa miệng, còn khi thưởng thức sẽ có vị chua ngọt, cay, mặn phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Salad Trộn Dầu Giấm Ngon
  • Nước Sốt Gạo Ở Nhà. Điều Gì Có Thể Thay Thế Giấm Gạo Trong Cuộn Và Sushi? Có Thể Thay Thế Thông Thường? Cách Thay Giấm Gạo: Công Thức Nấu Ăn Với Các Sản Phẩm Có Sẵn
  • Cách Làm Cơm Sushi Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản “bao Đẹp, Bao Ngon” Như Ngoài Hàng.
  • Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Tuyệt Vời Mà Bạn Chưa Hề Biết
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Dầu Giấm Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • 1. Salad trộn sốt mayonnaise

    Bước 2: Làm dầu giấm trộn salad

    Khuấy đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường cát trắng, thêm vào 1 muỗng cafe nước lọc, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối.

    Cho dầu dấm, rau, 2 muỗng canh sốt mayonnaise trộn đều và để trong 2 phút → Bạn đã có món salad trộn sốt mayonnaise thơm ngậy rồi đó!

    2. Cách làm salad dầu giấm trộn thêm dầu mè

    Bước 2: Pha nước trộn dầu giấm

    Trộn 50ml giấm táo với 50ml dầu mè, 2 muỗng cafe đường cát, 1 muống cafe tiêu, 2 muỗng cafe muối trắng

    Bạn cho tất cả ra một bát tô lớn và trộn đều với nhau. Đợi khoảng 5 phút là món salad thơm ngon đã hoàn thành!

    3. Cách làm salad trộn dầu giấm đơn giản

    • Rau xà lách; 100 gram
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Rau củ khác: 1 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua
    • Trứng gà: 1 quả
    • Gia vị: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu

    Rau củ: Xà lách nhặt sạch, cắt khúc làm 2; giá đỗ nhặt sạch; hành tây làm sạch vỏ, thái lát mỏng; cà chua thái múi cau.

    Lưu ý: Riêng với giá đỗ và hành tây bạn nên ngâm nước muối khoảng 10 phút và để ráo nước trước khi trộn.

    Bước 2: Cách làm dầu giấm chua ngọt

    Trộn đều: 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cafe muối, ớt tỏi băm.

    Bạn cho tất cả các loại rau củ, trứng và dầu giấm ra tô lớn và trộn đều. Chờ khoảng 5 phút là bạn có thể thưởng thức rồi!

    Ngoài 3 cách làm kể trên, bạn có thể phối trộ nhiều loại rau củ quả khác nhau làm cho món ăn của mình thêm phong phú. Tuy nhiên, cần phải hết sức cẩn trọng với một số loại hoa quả, rau củ không ăn kèm được với nhau.

    Nguy hiểm từ các loại rau không kết hợp được với nhau

    Củ cải giàu vitamin C, trong khi cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C. Sử dụng chúng chung với nhau sẽ làm giảm hiệu quả, làm mất đi chất dinh dưỡng bên trong.

    Chuối và khoai lang là 2 loại củ quả dồi dào carbonhydrate, đường, không thích hợp với người béo hay mắc bệnh tiểu đường… Ăn chung trong cùng món ăn sẽ khiến cơ thể thừa năng lượng, dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút
  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Da Ua Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thần Sầu
  • 5 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise, Salad Trộn Dầu Giấm, Cải Tím Chua Ngọt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Dưa Chuột Ngon Xuất Sắc
  • Đổi Vị Với Cách Làm Dưa Món Bằng Đu Đủ Chống Ngấy Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dưa Món Ngon Cho Ngày Tết Giòn Và Không Bị Nhớt
  • Cách Làm Món Dưa Cải Xào Thịt Bò Ngon Mê Ly
  • Chỉ cần nghe đến tên, chúng ta có thể hiểu món salad này bắt nguồn từ một nước phương Tây. Và đúng vậy, cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise được chế biến ở Châu Âu từ rất sớm. Salad trộn là món hợp với phương pháp trộn lẫn nhiều loại nguyên liệu khác nhau cùng với gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Nguyên liệu trộn có thể là rau sống và các loại xà lách, salad có thể làm từ mì ống, các loại hạt như đậu ngũ cốc và có cả trứng. Nhiều loại salad còn được thêm vào đó các loại thịt (thịt gà, thịt bò), pho mát cùng với các loại hoa quả bổ dưỡng.

    Với tiêu chí là ăn không bị ngán nên salad luôn được ăn kèm với các món được chiên qua dầu mỡ. Salad ăn kèm nên chú ý là salad rau vì vị thanh của rau sẽ dịu lại và giúp ta ăn được món khác nhiều hơn.

    Salad được chế biến bằng cách trộn đều các nguyên liệu rau, củ, quả, thịt… với các hỗn hợp nước sốt được làm từ bơ, sữa hay là mayonnaise. Salad có hai loại: đó là salad lạnh (loại chúng ta thường ăn ngoài quán) và salad nóng. Nói chung là hầu như tất cả các món salad truyền thống đều nguội lạnh. Riêng ở nước Đức có món salad khoai tây là salad nóng.

    Có thể dùng salad vào bất kì bữa nào của một bữa ăn:

    Dùng để làm món khai vị, salad thường hơi chua, vì vậy khi ăn thực khách sẽ có cảm giác thèm ăn. Salad là món khai vị có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn. Vị trí mà salad hay xuất hiện nhất đó chính là món ăn kèm với món chính. Như đã nhắc ở trên, salad sẽ giảm đi độ ngán và giúp khẩu vị ngon hơn

    Khi dùng salad là món chính thì chắc hẳn lúc này bạn đang tập thể hình, giảm cân hoặc là muốn giữ cơ thể săn chắc. Món này thì thịt ức gà hay một lát thịt bò sẽ là nguyên liệu chính (tác dụng là tăng cường đạm). Salad là món tráng miệng thường sẽ làm từ hoa quả. Hoa quả cắt miếng nhỏ, có thể cho chút kem tươi hay sữa chua, rồi sau đó trộn đều là có thể dùng ngay được.

    Hiện nay ở Việt Nam, món salad cũng đã dần phổ biến. Đặc biệt ở trong những quán đồ ăn nhanh, gà rán KFC thì chúng ta thường thấy có món ăn kèm là salad bắp cải. Vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc làm sao để làm? Ngay sau đây, Massageishealthy sẽ gợi ý cho các bạn một số cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise giảm cân siêu hấp dẫn.

    1. Cách làm salad bắp cải trắng trộn mayonnaise ngon như ngoài hàng quán

    Bật mí với các bạn một chút nè, bắp cải là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và chất xơ cùng với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có thể giảm cân và duy trì được vóc dáng rất hiệu quả. Ngoài ra, bắp cải còn có thể giúp cho cơ thể giải độc, giúp cho làn da luôn được mịn màng và tươi trẻ.

    Nguyên liệu cho món salad bắp cải trắng trộn mayonnaise

    • Cà rốt: 1 củ
    • Dầu olive: 1/2 muỗng
    • Đường: 1/2 muỗng
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi không đường: 1 muỗng
    • Xốt Mayonnaise: 6 muỗng
    • Chanh: 1 trái
    • Tiêu xay: 1/3 muỗng café
    • Muối: 1/2 muỗng cafe
    • Để chọn món bắp cải được ngon, các bạn nên lựa những loại bắp cải có lá cuốn chặt, lá xanh bóng và tươi.
    • Lá bắp cải sẽ có màu trắng đến xanh non thì khi làm thành món salad, món ăn sẽ giòn và ngon ngọt hơn nhiều.
    • Chanh bạn rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt đi và vắt lấy phần nước cốt chanh, để riêng.
    • Bắp cải trắng bạn bỏ lá già, úa rồi bạn đem rửa sạch. Ngâm bắp cải với nước muối đã pha loãng tầm 15 phút rồi đem đi rửa lại với nước sạch, để thật ráo.
    • Sau đó, đem băp cải xắt nhỏ thành sợi nhỏ, để ra riêng.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng đem xắt thành sợi nhỏ, để riêng.
    • Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn cũng đem xắt hành tây thành những sợi mỏng, để riêng.

    Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise như sau:

    Bước 1: Làm nước sốt Mayonnaise – Bạn lấy một cái bát to, cho vào chén 1 muỗng sữa tươi không đường, , 1/2 muỗng dầu olive, 1/2 muỗng đường 6 muỗng xốt Mayonnaise, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe muối và khoảng 1/3 muỗng cafe tiêu xay.

    Bước 2: Tất cả trộn thật đều cho đến khi đường và muối đã tan hoàn toàn. Khi thấy nước xốt đã sánh mịn là được.

    Bước 3: Trộn salad bắp cải – Bạn cho bắp cải đã xắt thành sợi nhỏ vào thau to, cho hết phần cà rốt đã xắt sợi vào và phần hành tây cũng xắt sợi sẵn vào.

    Bước 4: Rưới hết phần nước xốt đã làm ở trên lên. Dùng đôi đũa trộn thật đều cho bắp cải, cà rốt và cả hành tây thấm đều hết nước xốt.

    Bước 5: Bạn dọn salad bắp cải ra dĩa để ăn kèm cùng thịt heo hay thịt gà nướng đều được, thịt quay hay thịt gà chiên cực đều ngon và giúp tránh ngấy.

    2. Cách làm salad bắp cải tím trộn sốt mayonnaise ngon như ở KFC

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món salad bắp cải tím:

    • 150 gam bắp cải tím
    • 100 gam cà chua, 100 gam xà lách
    • 50 gam bắp hạt
    • 2 muỗng súp giấm, 2 muỗng cafe đường
    • 3 muỗng súp mayonnaise, 1 muỗng cà phê muối
    • Dầu vừng, tiêu

    Các bước thực hiện món salad bắp cải tím dành cho bạn đây:

      Bắp cải tím bạn đem tách lá và rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ ngang thân quả. Bắp hạt rửa sạch và trụng chín.
    • Rau xà lách bạn đem nhặt và rửa sạch, để ráo rồi bày rau ra đĩa.
    • Bạn cho bắp hạt và bắp cải tím vào tô và trộn đều lên.
    • Tiếp đến là thêm giấm + đường + mayonnaise + muối + 1/3 thìa cafe tiêu + 2 thìa cafe dầu vừng vào trộn đều.
    • Để chừng 10 phút cho món salad ngấm và quyện đều hương vị.
    • 1/4 cây bắp cải
    • 100gr đậu hà lan
    • 2 củ cà rốt
    • Nửa củ thì là
    • 1/3 chén nước sốt Ponzu Mitsukan của Nhật (bạn có thể mua ở các siêu thị)
    • 1 muỗng canh mè
    • 1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng
    • Muối tinh
    • Đậu hà lan thái lát chéo đều nhau
    • Cà rốt cũng thái tương tự
    • Bắp cải thái sợi thật mảnh
    • Củ thì là bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài cũng thái lát mỏng
    • Chuẩn bị nước sốt ponzu một thứ nước sốt đặc trưng của Nhật Bản
    • Thêm một chút mắm và cho hạt mè vào
    • Một chút muối tinh
    • Trộn đều nước sốt
    • Đổ vào hỗn hợp rau củ quả
    • Trộn đều cho ngấm nước sốt

    3. Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise giảm cân kiểu Nhật

    Trong những ngày hanh khô của tiết trời giao mùa, thì món salad bắp cải kiểu Nhật sẽ là món giải nhiệt tuyệt vời cho gia đình bạn đấy!

      Chọn rau cải thái nhỏ, rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng vớt ra, vảy cho ráo nước.
    • Ớt bỏ hột, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Cho 30 gam đường, 100ml giấm ăn, 1 củ tỏi bóc khoảng 5,6 nhánh50ml dầu olive hoặc dầu ăn.
    • Cho tất cả vào máy say sinh tố xay lên bạn sẽ được một hỗn hợp màu trắng có độ quyện dính.
    • Rưới nước sốt này lên trên rau bắp cải rồi trộn đều để 15 phút cho rau ngấm nước sốt và thưởng thức.
    • Nước sốt này bạn có thể làm 1 lần nhiều rồi cất tủ lạnh ăn dần được 2 tuần.
    • Thêm ớt và rau thơm lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

    4. Cách làm bắp cải trộn dầu giấm chua ngọt

    5. Cách làm Salad trộn dầu giấm giảm cân – Xà lách trộn dầu dấm

    Nguyên liệu

    • Rau xà lách 1 nắm
    • Hành tây: 1 củ
    • Trứng luộc 1 quả
    • Cà chua 1 đến 2 quả

    Cách làm salad

    Salad là một món ăn quen thuộc thường được kết hợp cùng với những món giàu chất đạm, chất béo khác để không bị ngán và cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Các món salad rau trộn hay salad dầu giấm sẽ là món ăn kèm không thể thiếu khi ăn món bánh pizza. Vậy thật sự các món salad có công dụng lớn đến thế nào, salad nào sẽ phù hợp với người ăn kiêng, salad nào tốt nhất cho sức khỏe…?

    Như chúng ta đã biết, các loại rau quả chính là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ nhiều nhất cho cơ thể. Chính vì thế trong mỗi bữa ăn không thể thiếu đi sự có mặt của rau củ quả. Và salad sẽ là một món ăn chế biến từ các loại rau củ quả có công dụng tốt nhất cần có cho sức khỏe.

    Cách làm salad dầu giấm của Massageishealthy đơn giản mà ngon miệng chính là món ăn thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể nhờ các loại rau xanh và củ quả chín giàu chất xơ. Bởi vậy, món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng nữa đấy.

    – Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu – Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt ngang củ hành thành những lát mỏng, sau đó đen ngâm vào dấm và một ít muối trắng cho hết mùi hăng.

    – Bước 2:Rau xà lách và cà chua đem rửa sạch, cắt mỏng thật vừa ăn. Trứng luộc cho chín, bổ dọc thành 6 miếng.

    – Bước 3: Làm dầu dấm – Pha nước dầu dấm để trộn salad gồm 1 thìa dấm, nửa thìa muối, ớt tươi băm nhỏ, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa đường và chút hạt tiêu tùy theo sở thích.

    – Bước 4:Trộn salad – Vớt hành tây cho ra đĩa để ráo nước rồi cho thêm cà chua xà lách vào lẫn. Đổ đều nước dầu dấm lên bên trên rồi trộn thật đều các nguyên liệu.

    – Bước 5: Hoàn thành cách trộn salad rồi xếp trứng lên trên cùng cho đẹp mắt.

    Salad được làm từ các loại hoa quả rau, củ quả tươi nên rất giàu chất xơ. Thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm được nồng độ cholesterol, cải thiện nhu động ruột và phòng ngừa được táo bón. Một trong những lợi ích sức khỏe của salad dầu giấm giảm cân đó là giảm nguy cơ một số dạng ung thư. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên làm những món salad với lê, dâu tây, táo, dưa chuột, rau diếp, cà rốt, cà chua …

    Một số món ăn thường đi kèm với salad bắp cải sốt mayonnaise

    Rất nhiều món kết hợp với salad. Salad như món rau luộc của Việt Nam, đều có khả năng chống ngán rất cao.

    Đồ nướng là món ăn cực nhanh ngán. Thịt nướng có nhiều loại: thịt heo nướng, thịt lợn nướng, có khi cả là món lòng nướng hay nầm nướng… Nhắc đến chống ngán thì chỉ có salad.

    Ngoài salad bắp cải cho người lớn, bạn có thể làm salad cho các bé lười ăn rau củ quả: salad hoa quả (dưa hấu, xoài, dâu tây…), salad củ (cà rốt, khoai tây…). Màu sắc của món salad này rất đẹp mắt vè sẽ thu hút được sự chú ý của các bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Đậm Vị Cho Bữa Ăn
  • 3 Cách Làm Món Salat Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Bạn Bè
  • Tác Dụng Của Giấm Táo Mèo
  • Cách Làm Giấm Táo Mèo
  • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Toner Giấm Táo
  • Tin tức online tv