【#1】Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc và một chút nguyên liệu dừa khô bạn đã có ngay một lọ tinh dầu dừa hoàn hảo, chất lượng không kém gì những sản phẩm ở ngoài tiệm.

Bạn đã sẵn sàng thử chưa?

  • Dừa khô nạo sẵn 500g.
  • 500 ml nước sôi.
  • Nồi cơm điện thường dùng. Tốt nhất là loại nồi điện nắp rời.
  • Lọ thủy tinh để bảo quản dầu dừa (có thể dùng lọ nhựa).

Cho hết dừa khô nạo sẵn vào trong một tô lớn (dừa được bào càng nhỏ càng tốt). Thêm vào 500 ml nước sôi vào phần dừa khô và để trong vòng 15 phút cho dừa ngấm nước.

Sau đó, cho phần dừa đã ngâm vào vải lọc và vắt hết phần nước cốt dừa, và cho vào nồi cơm điện.

Bước 2: Đun nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Bật nút “cook” trên nồi cơm điện và đung nước cốt dừa. Chú ý, không đậy nắp nồi để tránh khi sôi phần nước cốt sẽ bị trào ra.

Đun trong thời gian 40 phút. Chờ đến khi hỗn hợp cạn. Trong suốt quá trình đun bạn có thể làm bất kì việc gì tùy ý mà không cần phải canh lửa.

Sau khoảng 40 phút đun, nước cốt dừa sệt lại và bắt đầu tách dầu. Lúc này bạn đậy nắp lại và để trong vòng 20 phút. Nhớ đậy nắp hờ lại (không đậy kín).

Thỉnh thoảng nên mỡ nắp và đảo đều cho dầu dừa được tách hết.

Hết 20 phút, bạn mở nắp nồi thấy phần xác dừa chuyển sang màu nâu cánh gián và phần dầu trong lại, thơm nồng thì có thể ngưng nấu.

Sau khi tắt bếp bạn cần tiến hành tách chiết lấy dầu dừa ngay. Vì nếu để lâu phần dầu dừa sẽ bị hút ngược lại phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.

Sử dụng lọ thủy tinh đã chuẩn bị, cho dầu dừa thành phẩm vào bên trong vào đậy nắp và bảo quản.

Với thành phẩm này bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo hỏng.

Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ với chiếc nồi cơm điện và một chút nguyên liệu dừa khô bạn đã có ngay một lọ dầu dừa chất lượng tuyệt hảo. Mà không phải thấp thỏm lo âu vì canh lửa như khi dùng bếp ga, cũng không sở khói bẩn như than củi.

Hơn thế, sản phẩm tạo ra lại vô cùng vệ sinh và an toàn.

Với thành phẩm dầu dừa tự làm này, bạn có thể bảo quản và dùng dần, chăm sóc da mặt, làm đẹp hoặc cho thêm vào các món ăn để tăng hương vị.

Bạn cũng có thể đóng vào các lọ nhỏ để tặng bạn bè người thân. Món quà đơn giản mà vô cùng ý nghĩa.

【#2】Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất

Dầu dừa có lẽ đã là một loại tinh dầu quá quen thuộc với chị em trong công việc làm đẹp khi nó luôn nằm trong danh sách những công thức làm đẹp tiện lợi và rẻ nhất. Chỉ một lọ nhỏ dầu dừa thôi cũng đã đủ để các chị em yên tâm trước những nỗi lo lão hóa về tóc, mắt, da , mi v.v…

Nguyên liệu

– Dừa khô đã nạo sẵn: 500g (khoảng 1 quả dừa)

– Nước sôi: 400 ml

– Lưới lọc (Hoặc vải sạch)

– Nồi cơm điện

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa

– Việc đầu tiên là cần phải nạo dừa nếu bạn mua nguyên quả dừa về. Bạn kiểm tra và loại bỏ hết vỏ lụa (vỏ ngoài mỏng màu nâu) sao cho chỉ có phần cùi dừa trắng được giữ lại. Bạn cùng dụng cụ nạo để nạo tành những sợi dừa nhỏ.

– Sau đó trộn dừa với một ít nước sôi rồi đem cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể ngâm dừa với nước sôi ấm khoảng 5ph trước khi xay để tăng lượng cốt dừa tan trong nước.

Bước 2: Lấy nước cốt dừa

– Đổ toàn bộ phần dừa (bã dừa xay và cả nước dừa) vào bát lớn. Cho phần nước sôi còn lại và để ngâm từ 15 – 20 phút. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng nhớ đảo để cho dầu dừa ra và tan nhiều trong nước.

– Dùng rây để lọc chắt lấy nước cốt dừa. Nếu bạn không có rây thì có thể sử dụng miễng vải sạch để vắt lọc. Bạn có thể lọc đi lọc lại 2 – 3 lần để lấy nước cốt dừa thật sạch, không bị bám cặn. Chú ý vắt khô bã dừa để lấy được lượng cốt dừa nhiều nhất.

Bước 3: Dùng nồi cơm điện lấy Tinh dầu dừa

Đây là bước mà phần đa các bạn gái tự làm dầu dừa đều e ngại. Với phương pháp truyền thống là đun bằng chảo, bạn phải khuấy, đảo thật đều tay để tránh cặn bã bám cháy bề mặt chảo, làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa. Tuy nhiên, Cúc Béo hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản hơn rất nhiều.

– Nhiệm vụ cuối cùng bây giờ chỉ là chắt lấy dầu dừa và đem đựng vào hũ hoặc lọ nữa thôi. Lúc này bạn đã thu được thành phẩm rồi đấy, chính là một lọ dầu dừa nguyên chất.

【#3】Dầu Dừa Là Gì? Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Hiện nay có khá nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn…

Nhưng để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm được đầy đủ dưỡng chất vốn có của dầu dừa lại an toàn vệ sinh thì thật là khó.

II – Dầu dừa có thành phần gì? Thành phần của dầu dừa

Ngoài ra, thành phần dầu dừa còn chứa các hợp chất chống oxy hóa, rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như vitamin E, K, sắt, canxi, magie…

Các tác dụng chính của dầu dừa gồm có:

– Đốt cháy mỡ thừa, giảm cân.

– Tiêu diệt vi khuẩn, virus và khuẩn nấm.

– Hỗ trợ phát triển cơ bắp và giữ gìn vóc dáng.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Chăm sóc, bảo vệ da và tóc.

– Cải thiện hệ tiêu hóa.

– Cải thiện tình trạng bệnh gút.

– Làm sạch, tẩy trắng răng, và ngăn ngừa sâu răng.

– Tẩy tế bào chất.

– Làm mềm môi.

– Điều trị mụn.

– Chữa bệnh viêm khớp và thấp khớp.

– Ngăn ngừa cao huyết áp.

– Điều trị nhiễm trùng tiết niệu.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Dưỡng dài mi.

– Chữa rạn da.

Dầu dừa sử dụng được bao lâu? Dầu dừa nguyên chất được sản xuất theo quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm có thể sử dụng trong thời gian 1 năm. Nhưng hiệu quả sẽ tốt nhất khi bạn sử dụng trong 6 tháng. Không nên sử dụng dầu dừa đã quá 2 năm.

Theo các chuyên gia, tác dụng của dầu dừa sẽ phát huy tối đa trong 6 tháng với điều kiện được bảo quản kỹ càng.

Sau khoảng thời gian này, dầu dừa tuy không gây hại nhưng tác dụng sẽ giảm sút. Đặc biệt, nếu sử dụng dầu dừa để quá 2 năm có thể gây kích ứng da và một số hệ lụy nguy hiểm khác.

Dầu dừa uống được không? Trong quá trình chiết xuất, dầu dừa được đun sôi nên có thể uống được. Thành phần của dầu dừa chứa nhiều axit béo bão hòa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể nhanh chóng.

Do đó, việc uống dầu dừa được khuyên dành cho các vận động viên thể thao và những người đang ăn kiêng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có bầu và đang cho con bú, người đang bị tiêu chảy và có hệ tiêu hóa yếu không uống dầu dừa.

– Bước 1: Chọn mua dừa

Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Trước khi học cách làm dầu dừa từ nước cốt dừa và để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

– Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Cách tự làm dầu dừa tại nhà bằng phương pháp truyền thống như sau: Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn xay nhuyễn dừa, rồi ngâm trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút.

– Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước thứ 3 trong cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà là tinh thế thành dầu dừa. Cách nấu dầu dừa nhanh nhất như sau: Bạn cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp.

Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu.

Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.

Để tự làm dầu dừa ép lạnh tại nhà, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu tương tự như với cách làm dầu dừa nhanh nhất tại nhà bằng phương pháp truyền thống chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

– Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản nhất bằng phương pháp ép lạnh như sau: Cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà gần tương tự như cách làm dầu dừa nhanh bằng cách đun nóng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt trong cách làm dầu dừa lạnh, cách làm dầu dừa phương pháp lạnh đó là thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng trên bề mặt, bạn cho lọ thuỷ tinh này vào tủ lạnh để lớp váng đông cứng lại. Sau đó, dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi và bạn sẽ thu được lớp dầu dừa ở bên dưới.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách làm dầu dừa đơn giản nhanh nhất tại nhà, bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 (miễn cước) để được dược sĩ tư vấn.

【#4】Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Đơn Giản Và An Toàn

Quá trình thực hiện cách làm dầu dừa tại nhà từ khâu vắt nước cốt dừa (có nơi gọi sữa dừa – coconut milk) đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút. Cũng có thể mất 3-4 tiếng nếu bạn chưa quen tay.

Nguyên liệu cho cách làm dầu dừa tại nhà

  • 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (giống như mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè). Hoặc bạn cũng có thể mua dừa khô về tự nạo.
  • Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)
  • 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước sôi)

Thực hiện cách làm dầu dừa tại nhà

Cách làm dầu dừa tại nhà – Bước 1: Muốn chế biến dầu dừa thì trước hết, chúng ta phải chọn mua dừa. Chúng ta nên mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Dầu dừa (Coconut Oil) là một nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Dầu dừa có trên 90% chất béo bão hòa và có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa và nó giúp cơ thể hấp thu các chất khoáng khác. Dầu dừa còn cung cấp các thành phần hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tim, cao huyết áp, thận, tiểu đường và ung thư, đồng thời giúp cải thiện chất lượng của xương. Dầu dừa còn được biết đến với công dụng chăm sóc da, làm đẹp và giảm cân.

Dưỡng ẩm da: Dầu dừa từ xa xưa đã được sử dụng để làm đẹp da trước khi những tác dụng rất tốt của nó cho sức khỏe được tìm thấy. Dầu dừa như một loại kem dưỡng ẩm thích hợp với mọi loại da, thậm chí là da khô. Điều tuyệt vời nhất đó chính là không có tác dụng phụ, bạn không phải lo lắng như khi sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có trên thị trường. Sử dụng dầu dừa thường xuyên giúp ngăn ngữa lão hóa, các bệnh về da như vẩy nến, eczema, viêm da, và các bệnh nhiễm trùng da khác.

Giảm cân: Thành phần của dầu dừa chứa phần lớn các chất béo chuỗi trung bình (MCFAs) giúp cho khi hấp thụ, chúng dễ dàng chuyển thẳng tới gan để tiêu hóa tạo ra năng lượng. Một yếu tố quan trọng đó là nó chứa thành phần gây ức chế sự thèm ăn, hãy sử dụng 1-2 muỗng dầu dừa, cảm giác thèm ăn sẽ không kéo dài.

Tăng cường năng lượng: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng dầu dừa giúp tăng cường sự tỉnh táo và bổ xung năng lượng trong quá trình làm việc.

Giảm Cholesterol: Sử dụng dầu dừa thường xuyên sẽ làm giảm các cholesterol xấu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương động mạch, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Cải thiện các yếu tố nguy cơ tim mạch này sẽ giúp hạ thấp mức huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim của bạn trong thời gian dài. Những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim có thể được hưởng lợi từ việc thêm dầu dừa vào chế độ ăn của họ trên một cơ sở hàng ngày để giảm nguy cơ của họ.

Kiểm soát đường huyết: Dầu dừa giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách tiết ra Insulin trong quá trình hấp thụ. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Viện nghiên cứu Y khoa Garvan tìm thấy rằng các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất tốt.

Chống nấm: Dầu dừa có tính kháng khuẩn, nấm, virus giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng do virus, nấm và vi khuẩn.

Loại bỏ vết rạn da: Dầu dừa có hiệu quả có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn do thiếu ẩm và oxy hóa. Các chất béo bão hòa lành mạnh trong dầu dừa sẽ giúp củng cố thành tế bào của da và đặc tính chống oxy hóa của nó giúp chống lại các gốc tự do và nuôi dưỡng làn da bị hư hỏng.

Loại dầu này được hấp thụ sâu vào da rất nhanh chóng khi xoa vào vùng bị ảnh hưởng. Cùng với vết rạn da, dầu dừa cũng giúp điều trị các vấn đề về da khác nhau bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da, eczema và nhiễm trùng da khác.

Tăng cường và bổ xung canxi: Dầu dừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi, Vitamin D, Magie và các khoáng chất quan trọng khác. Canxi và Magie là hai khoáng chất rất quan trọng cho việc duy trì, bảo vệ xương chắc khỏe. Đối với phụ nữ trung niên hãy sử dụng thường xuyên dầu dừa làm giảm đáng kể nguy cơ loãng xương.

Kem dưỡng da: Sử dụng dầu dừa để tẩy trang, dưỡng ẩm và loại bỏ các chất nhờn ở da một cách hiệu quả. Nó làm da cực kỳ mịn màng và đặc biết có tính kháng khuẩn, diệt khuẩn tuyệt vời giúp ngăn ngừa, điều trị mụn. Bạn có thể sử dụng sau khi tắm giúp da mịn, trắng hơn.

Tinh Dầu Massage: Sử dụng dầu dừa làm tinh dầu Massage rất tuyệt vời, nó có mùi nhẹ nhàng và giúp nhanh chóng giảm sự mệt mỏi, đau nhức của cơ thể sau một ngày làm việc vất vả. Khi massage với dầu dừa còn giúp làm đẹp da khắp cơ thể.

Tẩy lông: Sử dụng dầu dừa trong nhà tắm như xà phòng cạo râu giúp cạo nhẹ nhàng, không gây kích ứng và đau rát.

【#5】Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Ngay Tại Nhà Thủ Công

Hướng dẫn làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà thủ công với nguyên liệu vô cùng đơn giản như 1kg dầu dừa, xoong nồi chảo và bếp để nấu dầu dừa..giúp dưỡng trắng da, chống rạn da bụng..

Hướng dẫn nấu dầu dừa nguyên chất bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

1/ Nguyên liệu làm dầu dừa gồm có:

  • Dừa nạo hay còn gọi là cơm dừa khoảng 1 kg (Nếu bạn không mùa dừa nạo sẵn thì cần mua tầm 3-4 quả)
  • Nước đun sôi để nguội khoảng 400ml đến 500ml
  • Đồ dùng để lọc: Khăn màng lọc hoặc Ray lọc.
  • Xoong nồi chảo và bếp để nấu dầu dừa.

Dừa nên mua loại dừa để lấy dầu. Thường dừa làm lấy dầu màu sẽ hơi đen hơn là dừa mình mua về ăn xôi. 1 kg tầm khoảng 25 – 30 ngàn.

2/ Các bước nấu dầu dừa handmade tại nhà

Cho ít nước hơi sôi vào chờ khoảng 5 phút rồi bắt đầu nhồi thật mạnh. Nhồi càng nhiều càng tốt, rồi vắt lấy nước , lọc qua rây. Tiếp tục cho thêm nước âm ấm vào nhồi tiếp ah. Lượng nước này nhiều hơn nước ban đầu. Xong lại tiếp tục vắt và lọc lại qua rây.

Khoảng nửa tiếng sau phần dầu ở trên miệng bao có cột dây thun, phần nước thì lắng xuống miệng bao. Lấy kéo cắt 1 góc phần dưới bao, nước sẽ chảy xuống, cắt lỗ nhỏ thôi để mình còn kịp thời ngưng. Khi nước chảy gần đến phần dầu, bịt miệng bao lại.

Mở nồi cơm điện cho phần nước còn lại của bao nilon vào nồi, bật công tắc nấu, để đó và chờ đợi.

Khoảng 20 phút sau quay lại thấy phần nước trong nồi đã sôi, khuấy đều và đậy nắp lại, chừng 10 phút sau lại khuấy lại cho dầu không bị khét.Nấu như vậy khoảng 40 phút thì sẽ ra được dầu dừa , tắt điện và đổ dầu vào chai lọ và dùng mà không cần tốn thời gian vài 3 tiếng để đun ra thành phẩm.

Công dụng làm đẹp từ dầu dừa có thể bạn chưa biết

Dầu dừa ngoài công dụng spa, làm đẹp, dưỡng tóc còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm, … Gần đây, dầu dừa ngày càng được sử dụng thịnh hành trên thế giới. Dầu dừa làm cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ hấp thụ vitamin và khoáng chất, v,v…..Có thể thấy, tác dụng mà dầu dừa mang lại là rất lớn.

Dưỡng trắng da mặt với dầu dừa:

Rạn da: Phụ nữ mang thai dùng dầu dừa sẽ giúp làm giảm và ngăn các vết rạn da. Dầu dừa sẽ giúp làn da của bạn trở nên mềm mại.

Mụn cơm và Nốt ruồi: Bôi dầu dừa vào khu vực da có mụn cơm hoặc nốt ruồi, sau đó băng lại. Thay băng và bôi dầu dừa mỗi ngày.

Kem dưỡng ẩm: Sử dụng dầu dừa là cách tuyệt vời để giữ ẩm cho làn da, đặc biệt với da khô hoặc da bị hư tổn

Tẩy da chết trên mặt: Trộn dầu dừa với thuốc muối (baking soda), đường hoặc quế, và bột yến mạch. Sau đó bôi hỗn hợp lên mặt và mát xa nhẹ nhàng.

Cách bảo quản dầu dừa tại nhà

Khi dầu dừa thật nguội, bạn rót dầu dừa qua một cái phểu có màng lọc, và cho vào chai rồi đậy nắp kín lại và bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của dầu dừa trên nữa năm.

Không nên để dầu dừa trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian dùng được lâu hơn, khi dầu dừa dưới 24 độ C thì tự nhiên sẽ đông lại thành một khối màu trắng, khi dùng bạn phải múc ra ngoài không khí và để nó tan chảy ra rồi dùng như bình thường.

Đến đây chúng ta đã xong cách làm dầu dừa nguyên chất. Như bạn thấy cách làm dầu dừa nguyên chất hơi cầu kỳ một chút nhưng dễ thực hiện theo hướng dẫn trên. Sử dụng dầu dừa đúng cách sẽ có rất nhiều lợi ích cho làm đẹp của bạn.

Trong tinh dầu dừa có chứa chất ABctb, và chất ABctb có đặc điểm là kháng vi sinh vật rất mạnh, đặt biệt là khả năng tiêu diệt những vi khuẩn, diệt được nấm … Chính vì vậy bản thân tinh dầu dừa sẽ không bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng hay bị thiu mà không cần bất kì chất bảo quản nào

Nếu tinh dầu dừa đúng là tinh dầu nguyên chất, không có chứa tạp chất pha trộn thì bạn có thể dùng được trong vài năm mà không phải lo lắng về chất lượng của nó. Đấy là với cách bảo quản trong chia thủy tinh hoặc chai nhựa, ở nhiệt độ thường không cần tủ lạnh.

Còn nếu bạn để dầu dừa trong chai thủy tinh, cất trong tủ lạnh ở ngăn làm mát, dầu dừa thậm chí có thể giữ được trong hàng chục năm. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại thành dạng xốp, tuy nhiên chất lượng vẫn không đổi. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy muỗng xúc một ít tinh dầu dừa để ra ngoài, một vài phúc sau tinh dầu dừa sẽ tan ra, khi đó có thể sử dụng như bình thường.

tu khoa

  • cach nau dau dua nguyen chat tai nha
  • huong dan lam dau dua tai nha bang thu cong
  • meo nau dau dua nguyen chat

Có thế bạn quan tâm :

【#6】Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Không chỉ làm đẹp cho da, dầu dừa còn mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng.

Một số thành phần quan trọng có trong dầu Dừa

Những thành phần có trong dầu dừa có hàm lượng cực cao mà không có chiết xuất thiên nhiên nào có thể sánh được.

Chính vì vậy mà dầu dừa rất được ưa chuộng hiện nay. Cũng là thành phần không thể thiếu của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái Dừa (chọn quả càng già càng tốt)
  • 500 ml nước lạnh hoặc sôi
  • 1 rây lọc hoặc khăn xô để lọc nước cốt dừa
  • 1 máy xay sinh tố

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Sơ chế dừa

  • Dùng đầu muỗng (thìa) hoặc dụng cụ chuyên dụng để nạo phần cơm dừa ra khỏi vỏ dừa.
  • Cho cơm dừa vừa nạo được vào máy xay sinh tố.
  • Cho thêm một ít nước nóng và xay nhuyễn, thành phẩm nhận được là hỗn hợp cơm dừa dạng sệt.

Đun sôi phần cơm dừa vừa xay ra

  • Cho phần cơm dừa vừa xay được ở trên vào đun cùng với 500ml nước sôi.
  • Đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Xay và vắt sữa dừa

  • Tiếp tục đem xay mịn phần dừa vừa đun được ở bước trên.
  • Dùng khăn xô hoặc rây lọc để chắt lấy nước cốt dừa.
  • Phần nước chắt được lại tiếp tục cho vào nồi.
  • Sau khi chắt xong thì cho nước dừa vừa chắt được lên bếp và đun sôi nhỏ lửa.Thi thoảng đảo đều để tránh bị khê hoặc cháy dưới đáy nồi.
  • Thời gian nấu dầu dừa nguyên chất trong khoảng 1h – 1h30. Đun sao cho phần nước dừa bay hết hơi hết và chỉ để lại dầu nổi lên trên.
  • Lọc dung dịch sau khi đung qua rây, phần dầu dừa nguyên chất sẽ cho vào lọ thủy tinh để nguội. Đậy nắp và sử dụng dần.

Phần dầu dừa sau khi thành phẩm bằng phương pháp nóng sẽ có màu vàng đậm.

Để tiết kiệm thời gian và công sức hơn hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo đây để làm dầu dừa tại nhà.

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

  • Làm sạch lớp vỏ bên ngoài của quả dừa, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Mang phần cùi dừa đã cắt cho vào lò vi sóng.
  • Sấy khô ở nhiệt độ thấp để nồng độ dầu dừa sẽ cao hơn khi thành phẩm.

Ép cùi dừa

  • Cho phần cơm dừa vừa sấy ở lò ra và cho vào máy ép hoa quả.
  • Ép chặt để lấy hết phần dầu có trong cùi dừa.
  • Sau khi ép xong, bạn sẽ có lượng lớn dung dịch dầu dừa trong suốt và cực kỳ sạch.
  • Cho dầu dừa vừa ép được ra một cái tô lớn.
  • Đậy nắp rồi để khoảng 1 ngày 1 đêm sao cho phần sữa dừa lắng xuống hết.
  • Dùng rây lọc hoặc khăn sữa để lọc sạch cặn sữa dừa.
  • Cho dầu dừa nguyên chất vào lọ thủy tinh và dùng dần.

【#7】Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện giúp bạn vừa tự chế biến tinh dầu dừa mà không cần đứng canh, đồng thời, làm được nhiều việc khác để tiết kiệm thời gian. Tuy thế, vẫn có một số điểm cần lưu ý ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện làm tinh dầu dừa với chiếc nồi cơm điện đúng kỹ thuật. Những lưu ý ấy là gì? Và, các bước tự làm dầu dừa…

1. Cách làm dầu dừa nguyên chất bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

1.1. Nguyên liệu

Với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện, bạn có thể dùng loại có sẵn ở nhà. Theo đó, bạn sử dụng nồi cơm nắp gài hoặc nắp rời đều được. Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị như sau:

  • Cơm dừa khô đã nạo sợi nhỏ: 500 gram (dùng máy, dụng cụ nạo dừa, hoặc cho cơm dừa đã bỏ lớp vỏ nâu vào máy sinh tố đánh nhuyễn)
  • Nước nấu sôi: 500 ml
  • Dụng cụ làm dầu dừa: rây, khăn xô (hoặc vải mùng), muỗng/ đũa, hũ thủy tinh (đã rửa sạch và phơi cho ráo nước hoàn toàn), một chiếc nồi cơm điện.

1.2. Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

1.2.1. Cách lấy nước cốt dừa

  • Đổ nước nấu sôi ra một cái thau, cho toàn bộ cơm dừa khô đã nạo sợi vào ngâm.
  • Khoảng 15 – 30 phút sau, cơm dừa nở và ngấm nước thì cho toàn bộ vào chiếc khăn xô.
  • Dùng tay bóp chặt cơm dừa để chắt nước cốt chảy xuống một chiếc thau khác hứng bên dưới.
  • Cho hỗn hợp cốt dừa lọc qua rây lần nữa để bỏ bã lợn cợn. Xong khâu vắt nước cốt dừa, bạn tiến hành cách làm tinh dầu dừa bằng nồi cơm điện.

1.2.2. Cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

  • Cho hỗn hợp cốt dừa vừa vắt vào nồi cơm điện.
  • Đậy nắp nồi cơm, bắt đầu nhấn nút “Cook” để nấu.
  • Nước cơm dừa sôi, mở nắp ra. Đồng thời, nhớ khuấy đều hỗn hợp để tránh tình trạng nước cốt dừa cháy, khét.
  • Nấu khoảng 40 phút, nước cơm dừa dần cạn sệt lại. Khi này, bạn dễ dàng nhận thấy hỗn hợp trong nồi cơm điện tách ra thành 2 lớp. Bao gồm: 1 lớp váng trong suốt bên trên (chính là dầu dừa đã tách), 1 lớp cơm dừa chuyển màu hơi nâu vàng dưới đáy.
  • Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đến công đoạn này đậy nắp lần nữa cho dầu không bắn ra. Bạn tiếp tục nhấn “Cook”, đợi thêm 20 phút nữa (nhớ khuấy đều và nhiều) thì tắt bếp.
    Khi này, bã cơm dừa chuyển thành màu cánh gián và cô đọng lại dưới đáy nồi.

1.2.3. Cách tách tinh dầu dừa

Cách làm dầu dừa bằng dụng cụ khác nói chung, bằng nồi cơm điện nói riêng, nấu xong thì tiến hành tách dầu ngay khi hỗn hợp còn nóng. Bởi, khi nguội bớt, dầu sẽ dần ngấm lại vào xác dừa. Khi ấy, lượng tinh dầu chiết xuất được sẽ càng ít lại và khó tách hơn.

Cuối cùng, để bảo quản, chỉ cần cho tinh dầu dừa vào các hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Nhớ đậy nắp kín lại nữa là hoàn tất rồi đấy.

1.2.4. Lợi ích của dầu dừa trong nấu ăn và làm đẹp

, theo phân loại của Từ điển Bách khoa Trực tuyến Wikipedia, vừa là một loại dầu ăn (dùng trong chế biến thực phẩm), vừa là một nguyên liệu thành phần của một số sản phẩm làm đẹp (như sáp dầu dừa, xà bông,…). Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe (Nguồn: ). Trong đó, phải kể đến những lợi ích phổ biến như:

  • Hạn chế các nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Làm tăng chất béo có lợi, đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân hiệu quả
  • Diệt vi sinh vật có hại
  • Giảm cơn đói, cảm giác thèm ăn
  • Bảo vệ sức khỏe làn da, và giúp hàm răng chắc, khỏe hơn

Có 2 phương pháp chế biến dầu dừa phổ biến: phương pháp ép lạnh và nấu nóng. Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện là áp dụng theo phương pháp nóng. Nếu thực điện đúng các bước kỹ thuật như trên, thành phẩm bạn tự tạo ra vẫn đảm bảo những lợi ích vốn có của mình. Tuy nhiên, sẽ có vài điều cần lưu ý để thực hiện mẻ dầu dừa thành công với chiếc nồi cơm điện.

2. Những điều cần lưu ý khi tự làm tinh dầu dừa bằng nồi cơm điện

  • Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, bạn mở ngay nắp nồi ra. Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện cần lưu ý điều này để tránh tình trạng cốt dừa sôi trào, làm hỏng dụng cụ và quá trình nấu dầu dừa thất bại.

3. Ưu và nhược điểm của cách làm tinh dầu dừa bằng nồi cơm điện

  • Tiện lợi, dễ sử dụng.
  • Không tốn nhiều thời gian đứng canh khi nấu món ăn. Nhờ đó, bạn có thể vừa nấu tinh dầu dừa, vừa thực hiện việc khác.
  • Lượng nhiệt tỏa ra khi nấu ăn bằng nồi cơm điện không lớn và lan tỏa. So với dùng bếp lửa/ bếp gas nấu nóng đến mức vã mồ hôi, thì cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này.

3.2. Nhược điểm

Điểm bất tiện lớn nhất khi nấu ăn bằng nồi cơm điện nói chung là không canh chỉnh được lượng nhiệt. Thế nên, bạn cần lưu ý chọn nồi có công suất và thể tích phù hợp để làm mẻ dầu dừa nguyên chất thành công.

Trúc Nguyễn tổng hợp

【#8】Cách Làm Dầu Dừa Dưỡng Tóc Suông Mượt Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Dầu dừa được nhiều người ưa chuộng bởi có công dụng đặc biệt là dưỡng tóc. Tuy nhiên, việc mua dầu dừa đôi khi lại không đảm bảo về chất lượng. Nhưng đừng lo, vì cách làm dầu dừa dưỡng tóc vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực ngay tại nhà.

Nắm được cách làm dầu dừa dưỡng tóc là bí quyết để có được mái tóc khỏe đẹp

Vì sao cần phải tìm hiểu cách làm dầu dừa dưỡng tóc?

Đối với chị em phụ nữ thì một làn da căng mịn cùng một mái tóc dày mượt là điều mà nhiều người mong muốn. Dầu dừa thì lại có công dụng cải thiện vô cùng hiệu quả đối với da và tóc. Chính vì vậy, dầu dừa được các chị em rất ưa chuộng và săn đón công thức về cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm.

  • Dưỡng ẩm da đầu và kích thích mọc tóc nhanh dài hơn. Có tác dụng chống oxy hóa để mái tóc của bạn luôn óng mượt.
  • Ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc. Dầu dừa thẩm thấu qua da đầu sẽ cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm cho chân tóc, hạn chế tình trạng rụng tóc.
  • Trị gàu hiệu quả. Nguyên nhân dẫn đến gàu là do tế bào chết xuất hiện nhiều trên da đầu. Lúc này dầu dừa như một loại tấy tế bào chết, giúp loại bỏ chúng mà vẫn giữ được độ ẩm trên da đầu.

Chị em phụ nữ nên giắt túi những cách làm dầu dừa dưỡng tóc không chỉ vì công dụng của nó mà do hiện nay, dầu dừa xuất hiện tràn lan trên thị trường đôi khi không rõ nguồn gốc. An toàn nhất vẫn là bạn nên tự làm ở nhà thì dầu dừa sẽ hoàn toàn nguyên chất và tự nhiên.

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc như thế nào?

1. Làm dầu dừa bằng cách đun sôi Nguyên liệu cần có:

Có rất nhiều cách làm dầu dừa dưỡng tóc mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, nhưng chúng tôi gợi ý cho bạn những cách làm dầu dừa dưỡng tóc rất đơn giản. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể có một chai tinh dầu dừa nguyên chất.

Dụng cụ cần có:

  • 400ml nước đun sôi để ấm.
  • Khoảng 1kg dừa khô đã nạo thành sợi (bạn có thể tự nạo hoặc nhờ người bán nạo giúp).
  • Một chiếc nồi hoặc chảo vừa đủ để đun dừa (lưu ý đáy càng rộng càng tốt)
  • Một dụng cụ như đũa dài hoặc muỗng dài dùng để khuấy.

Đầu tiên, bạn cho dừa đã nạo vào cùng 400ml nước ấm. Sau đó trộn đều trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó, bạn dùng rây hoặc túi vải vắt kiệt để có được nước cốt dừa. Rồi bạn lấy nước cốt này, cho vào nồi đã chuẩn bị, bắc lên bếp. Khi mới đưa lên bếp bạn nên để lửa to, sau khoảng 3 phút khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Bạn cần lưu ý, phải luôn khuấy đều tay từ lúc bắt đầu đun để tránh tình trạng bị cháy.

Luôn phải khuấy đều tay để nước cốt dừa không bị cháy

2. Dùng phương pháp ép lạnh để làm dầu dừa

Khi dung dịch đã có màu vàng sẫm, hơi nước đã bốc hơi đi hết, thì bạn để dung dịch lắng xuống, sau đó nhẹ nhàng lấy phần tinh dầu có được ở lớp trên bỏ vô lọ thủy tinh để dùng dần.

Đối với cách làm dầu dừa dưỡng tóc này, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây.

Dụng cụ cần có:

Nguyên liệu: Một quả dừa khô.

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc này cũng rất đơn giản. Đầu tiên là bạn nạo cơm dừa, thái ra từng lát nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó lấy cơm dừa đã được xay nhuyễn cho vào miếng vải mỏng để lọc. Cố gắng vắt kiệt nước rồi cho phần nước vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại và để trong vòng 24 giờ. Sau thời gian đó sẽ xuất hiện một lớp váng mỏng. Bạn cho vào tủ lạnh để lớp váng đông lại rồi loại bỏ lớp váng là bạn đã có một lọ dầu dừa dưỡng tóc.

Nhưng đối với phương pháp này thì bạn cần chú ý chỉ được sử dụng dầu dừa trong vòng 1 tuần. Không được được để lâu ở môi trường bên ngoài.

Vậy là các chị em đã có thể hình dung được cách làm dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà rồi phải không nào? Tuy nhiên, làm sao để dầu dừa phát huy tác dụng tối đa?

Tìm hiểu cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc giữ một vai trò quan trọng để bạn có một mái tóc chắc khỏe

Sử dụng dầu dừa dưỡng tóc sao cho hiệu quả

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc cũng như cách sử dụng dầu dừa – muốn hiệu quả thì bạn phải có nguyên tắc. Đối với sử dụng dầu dừa dưỡng tóc thì bạn cần chú ý một số điều sau đây để dầu dừa phát huy tác dụng.

1. Muốn tóc mọc nhanh

Tùy vào vấn đề ở tóc mà bạn muốn cải thiện thì dầu dừa sẽ có cách sử dụng khác nhau.

2. Muốn giảm bớt tình trạng rụng tóc

Đầu tiên, bạn gội đầu thật sạch, sấy khô tóc. Cùng lúc đó, chiết một lượng dầu dừa vừa đủ ra một chiếc cốc, hâm nóng rồi dùng tăm bông để thấm lên da đầu. Mát-xa da đầu thật kỹ, bạn có thể ủ tóc trong vòng 30 phút hoặc để qua đêm. Sau đó gội đầu lại bình thường. Chú ý cần phải gội đầu sạch sau khi ủ tóc.

Bạn dùng khoảng 10ml tinh dầu dừa rồi dùng tăm bông, chấm và thoa đều da đầu theo hình tròn. Để dầu dừa dễ thẩm thấu vào bên trong thì bạn nên dùng tay để xoa bóp nhẹ nhàng da đầu.

Tiếp đến, bạn bôi dầu dừa lên lược và chải tóc để phần chẻ ngọn được cải thiện. Sau khi thoa cần ngồi thư giãn 30 phút rồi gội lại thật sạch với nước. Việc này không chỉ giúp giảm rụng tóc mà còn giúp làn tóc của bạn suông mềm và óng ả hơn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

【#9】Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Dưỡng Tóc Hiệu Quả Tại Nhà

cách làm dầu dừa nguyên chất dưỡng tóc hiệu quả tại nhà vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện ngay cho mình sau khi xem qua bài viết này. Dầu dừa hiện nay trở nên rất phổ biến do dầu dừa có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của mọi người. Đặc biệt là dưỡng tóc vô cùng hiệu quả giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc trở nên chắc khỏe bóng mượt hơn. Để đảm bảo chất lượng cũng như mức độ hiệu quả của dầu dừa nguyên chất, bạn có thể tự làm cho mình những lọ dầu dừa ngay tại nhà để dưỡng tóc hay làm đẹp mà không mất nhiều thời gian, chi phí để thực hiện.

Muốn chế biến dầu dừa thì trước hết, chúng ta phải chọn mua dừa. Chúng ta nên mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Sau khi đã lọc được nước cốt dừa nguyên chất thì chúng ta tiến thành tinh chế thành dầu dừa. Bạn cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.Bạn cho lớp dầu dừa thu được vào chai và sử dụng ngay.

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

【#10】2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Vậy làm thế nào để có được một nguồn dầu dừa nguyên chất nhất, chính việc bạn tự chiết xuất dầu dừa tại nhà. Với 2 phương pháp mà Hoanghaigroup hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bạn bổ đôi trái dừa loại bỏ phần cùi bên trong; sau đó dùng bàn nạo để nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ.

Bạn cho một ít nước sôi vào phần cơm dừa vừa nạo ngâm khoảng 15 phút để nước ấm dần sau đó vắt lấy nước cốt.

Bạn có thể dùng lược để ray lược bỏ phần xác dừa để lấy nước cốt. Tuy nhiên, dùng khăn xô sẽ tốt hơn vì nó lược sạch và thu được lượng nước cốt nhiều hơn.

Cho phần nước cốt vừa thu được lên bếp và bắt đầu đun sôi, cần đảo đều tránh bị cháy dưới dái nồi. Thời gian nấu dầu dừa nguyên chất trong khoảng 1h-1h30 sao cho cốt dừa bay hết hơi nước, bạn sẽ thấy phần dầu nổi lên.

Vớt bỏ phần xác cơm dừa giờ đã cháy vàng, phần còn lại chính là dầu dừa nguyên chất mà chúng ta cần cho vào lọ thủy tinh để nguội đậy nắp rồi sử dụng dần.

Sau khi nấu bạn chắt lọc sẽ được dầu dừa nguyên chất.

Dầu dừa được đun nóng nên đã diệt được nhiều vi khuẩn, giúp dầu không đổ mồ hôi và có thể kéo dài thời gian sử dụng (khoảng 2 năm) mà không cần dùng chất bảo quản.

Các công đoạn sơ chế đều giống như làm với phương pháp nóng.

Bước 1. Xay dừa

Bạn bổ đôi trái dừa loại bỏ phần cùi bên trong; sau đó dùng bàn nạo để nạo nhuyễn hoặc nạo thành những sợi nhỏ.

Bước 2. Vắt nước cốt dừa

Bạn cho một ít nước sôi vào phần cơm dừa vừa nạo ngâm khoảng 15 phút để nước ấm dần sau đó vắt lấy nước cốt.

Bước 3. u nước cốt dừa

Bạn đổ phần nước cốt vừa thu được vào các lọ thủy tinh hay nhựa đều được rồi đậy nắp lại, để nơi khô thoáng trong khoảng 24 tiếng. Sau 24 tiếng bạn sẽ thấy trên mặt của nước cốt dừa đóng váng trắng, phần tinh dầu trong suốt lắng ở dưới.

Bước 4. Vớt lớp váng dừa

khi thấy lắp vắng dừa nỗi lên trên, bạn cho các hũ đó vào ngăn mắt tủ lạnh từ 3 – 4 giờ để lớp váng trên đông lại; lấy hũ ra và vớt bỏ phần váng bên trênphần còn lại chính là dầu dừa thu được bằng phương pháp ép lạnh.

Làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh, bạn không sử dụng nhiệt nên giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất có trong dầu dừa. Cách này giúp tiết kiệm nhiên liệu, thời gian và công sức thực hiện.

Nếu chỗ chợ của các chị không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán theo từng miếng cơm dừa to cỡ 1/2 bàn tay thì sau khi mua về nên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.