Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Dầu Điều Từ Bột Điều / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Jetstartakeontheworld.com

Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao? / 2023

Dầu hạt điều là dầu được ép từ hạt điều nhân trắng thô như ép đậu phộng làm dầu đậu phộng vậy. Chứ không phải dầu hạt điều đỏ được làm từ hạt cà ri như nhiều người vẫn gọi.

Hạt cà ri theo như người Nam gọi còn nhiều khu vực từ miền Trung đổ ra Bắc gọi là hạt điều đỏ.

1. Dầu hạt điều đỏ

Hạt điều đỏ (cây cà ri) – được gọi ở Việt Nam có tên là Roucou, hay còn được gọi là Annatto hoặc Achiote, là một loại thực vật có nguồn gốc từ vùng Amazon, Nam Mỹ.

Cây cà ri cao 5 – 10m, dạng bụi, trái mọc chùm, hình tim và cho khoảng 50 hạt một trái.

Trái cà ri có lông như trái chôm chôm nhưng nhỏ hơn, lông cứng hơn chứ không mềm như trái chôm chôm.

Trái cà ri tươi, hạt ở trong lúc này có màu đỏ, hơi ướt ướt ra màu. Hạt cà ri nhỏ hơn hạt tiêu nhưng không tròn vo như hạt tiêu. Khi còn tươi hạt ra màu như son môi vậy. (Lúc nhỏ ở quê đám con nít thời tôi ngày nào cũng hái vài trái lấy hạt tô lên môi làm son, làm màu vẽ…)

Trái cà ri khô chuyển sang màu đậm, hạt khô bên trong có màu đỏ thường được bán chợ, siêu thị cũng có.

Và người dùng mua về bắc chảo dầu ăn lên để nóng, cho hạt cà ri vào thắng cho ra màu. Màu cà ri rất đẹp dùng để cho vào những món ăn. Màu này thường được gọi là màu dầu điều, hay màu điều hoặc màu cà ri.

2. Dầu hạt điều được ép từ hạt điều nhân

Còn dầu hạt điều ở đây mà hạt điều rang muối Dihona muốn chia sẽ đến bạn là dầu được ép ra từ hạt điều nhân trắng thô.

Ai đã từng được dùng dầu đậu phộng nguyên chất được ép từ hạt đậu phộng sẽ biết rõ hơn. Dầu hạt điều cũng được ép như vậy.

Những hạt điều được dùng ép dầu là những hạt điều đã được sấy và bóc vỏ lụa sạch sẽ rồi mới được ép dầu. Hạt điều nhân sống, hạt điều đã sấy còn vỏ lụa hoặc hạt điều rang muối cũng không ép dầu được.

Hạt điều được dùng để ép dầu thường là mặt hàng thứ của hạt điều nhân trắng thô như hàng bể đôi, bể tư, bể nát, hàng tấm…

Dầu hạt điều thành phẩm sau khi được ép ra có màu như mật ong, đặc sệt như mật ong.

Bạn cũng biết rồi đấy, hạt điều rất ngon rất bổ thì dầu điều cũng rất béo và nhiều chất dinh dưỡng. Được ép ra nguyên chất nữa thì đây là loại dầu an toàn.

Nhưng dầu hạt điều có một nhược điểm là bạn không thể dùng để chiên bất cứ thứ gì được. Như khi chiên là để cho dầu nóng. Nhưng dầu hạt điều nóng sẽ tạo ra mùi khét khó chịu, nên dầu hạt điều không dùng để chiên.

Dầu hạt điều chỉ dùng để cho vào khi thức ăn gần chín và tắt bếp tránh bị khét, dầu điều giúp món ăn ngon hơn, béo hơn, bổ hơn mà thôi.

Ví dụ: khi chiên cơm gần xong chỉ cần cho thêm 1 muỗng dầu hạt điều đảo thêm vài lần nữa tắt bếp, đó sẽ là món cơm chiên ngon nhất từ trước đến nay bạn từng ăn.

Hoặc khi xào món rau gần xong bạn cho thêm 1 muỗng dầu hạt điều, món xào ngon hơn bắt mắt hơn. Hoặc cho vào món canh, món hầm…

Lưu ý: dầu hạt điều dùng hạt điều nhân được ép từ máy chứ bạn không thể tự làm như cách làm dầu gất hay dầu dừa được. Không phải chỉ cần cho lên chảo rang rang như gất sẽ ra dầu đâu. Như vậy hạt điều sẽ cháy khét.

Trên là những thông tin về điểm khác nhau giữa dầu hạt điều được ép từ hạt điều nhân trắng thô và dầu hạt điều đỏ được làm từ hạt cà ri (hay còn gọi là dầu màu điều).

Hạt điều rang muối Dihona chia sẽ điểm khác nhau giữa hai loại dầu trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hạt điều cũng như hạt điều rang muối.

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào? / 2023

Bẫy dầu điều hòa là gì? Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

Bạn có biết theo đúng quy tắc khi lắp đặt điều hòa thì dàn nóng sẽ luôn có vị trí thấp hơn dàn lạnh hay không? Bạn thắc mắc tại sao bạn vẫn nhìn thấy ở một số gia đình lắp cục nóng ở vị trí cao hơn cục lạnh? Nguyên nhân nằm ở việc họ không có vị trí lắp đặt điều hòa thích hợp nên người lắp đặt buộc phải lắp đặt vị trí như vậy.

Bẫy dầu điều hòa sinh ra để giải quyết tình trạng trên. Khi cục nóng có vị trí cao hơn cục lạnh thì dầu máy nén khi hòa tan trong gas lạnh sẽ không thể bay hơi và khó quay lại máy nén.

Khi không thể quay lại nó sẽ tiếp tục ở lại đường ống và dàn lạnh từ đó làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh rất kém. Đồng thời khiến điều hòa có công suất yếu lâu ngày hơi dầu của điều hòa sẽ khiến cho tuổi thọ của máy lạnh bị giảm và dẫn tới hiện tượng cháy máy nén, hỏng điều hòa. Để tránh tình trạng trên xảy ra thì hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp vào.

Thông thường hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp khi khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh từ 3 m trở lên.

Bẫy dầu điều hòa là gì? Bẫy dầu điều hòa là một đường ống được chế tạo rất đơn giản. Chỉ bằng cách uốn ống to giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Lúc này máy nén sẽ dễ dàng hút dầu về. Chúng ta sẽ sử dụng uốn nhiều lần, 3 m uốn một lần để máy nén hút dầu toàn bộ bộ.

Cách làm bẫy dầu điều hòa

Dụng cụ chuẩn bị:

Cần chuẩn bị dụng cụ uốn ống đồng và ống đồng dẫn gas dài tầm 1 m

Cách thực hiện như sau:

Uốn ống dẫn gas hay còn gọi là ống to thành hình chữ U ngược sao cho hình chữ này cao hơn cục nóng điều hòa

Sau đó bạn tiến hành lắp đặt ống dẫn gas và đầu cục nóng.

Tóm lại việc làm bẫy dầu điều hòa rất khó và phức tạp, hãy để người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn giúp đỡ bạn trong trường hợp này tránh để tình trạng tiền mất tật mang vừa tốn công sức vừa tốn thời gian tốn chi phí và kết quả đạt được lại không như mong đợi.

Nếu bạn có nhu cầu lắp bẫy dầu điều hòa để khắc phục tình trạng điều hòa không vềđầu được hãy để trung tâm giúp bạn.

Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa / 2023

Bẫy dầu là gì

Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

Dầu đọng lại ở dàn lạnh sẽ dẫn tới tình trạng làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt tại dàn lạnh, đồng thời công suất của điều hòa cũng giảm theo. Dầu không hồi hết và máy nén lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén, có thể dẫn tới cháy máy nén.

Vì vậy, Khi khoảng cách dàn nóng cao hơn dàn lạnh từ 3m trở nên thì thợ thường sẽ phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

Thông thường bẫy dầu sẽ được đặt tại vị trí đường gas về, với mục đích đọng dầu lại, tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị

Dụng cụ uốn ống đồng

Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

2 bước làm bẫy dầu điều hòa

Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa. Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Vì sao điều hòa cần làm bẫy dầu

Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh điều hòa hãng Sumikura nói riêng và điều hòa nói chung sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Lời khuyên của chúng tôi

Cảm ơn quý khách đã thường xuyên theo dõi tin tức từ Sumikura Việt Nam.

Hãng: Sumikura

Xuất xứ: Malaysia

Loại điều hòa 1 chiều

Công suất 28.000Btu (3 HP)

Làm lạnh, sưởi ấm hiệu quả

Catechin Filter tinh chất diệt khuẩn

Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật / 2023

Nếu như trong quá trình lắp đặt máy lạnh, thợ kỹ thuật yêu cầu rằng máy lạnh của gia đình bạn cần phải làm “bẫy dầu” thì mới có thể hoạt động một cách hiệu quả và tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn

Không phải là dân trong nghề nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và thắc mắc khái niệm “Bẫy dầu” là gì

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về khái niệm “bẫy dầu” máy lạnh và kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế

“Bẫy dầu” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí, ngay cả đối với những anh thợ có tuổi nghề tương đối cũng chưa chắc hiểu rõ về tác dụng và ý nghĩa của bộ phận này đối với các hoạt động của máy lạnh.

Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình…

Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt của dàn nóng điều hoà sao cho cao hơn dàn lạnh.

Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

Và cũng nói luôn rằng việc lắp đặt điều hòa đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật cũng như tay nghề của thợ làm

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Chọn mua một chiếc máy lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí phù hợp đã khó

Tuy nhiên việc lắp đặt máy lạnh càng trở nên khó khăn hơn, nếu lắp sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu kinh nghiệm có thể sẽ làm cho máy lạnh bị hư hỏng sau một thời gian hoạt động

Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến từ đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để tránh mất nhiều thời gian

Nếu kết cấu ngồi nhà bắt buộc phải lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm bẫy dầu cho máy lạnh để tránh giảm tuổi thọ của thiết bị