Cách Làm Dầu Điều Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm
  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Kiến thức thực phẩm

    Cách làm dầu điều đỏ – dầu điều màu đơn giản, nhanh chóng, để được lâu

    Màu điều nhuộm có ở đâu?

    Thời gian thực hiện: 15 phút 1.Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    Hạt điều màu khô Mỹ Lộc (hạt cà ri): 50g

    Dầu ăn: 150ml

    Tỏi: 2 tép

    Dụng cụ: chảo, bếp, rây

    Cách chọn hạt điều màu đỏ (hạt cà ri) để làm dầu điều: Chọn loại hạt điều màu tươi, hạt mẩy đều nhau. Nếu thấy hạt đã bị mốc, đổi màu thì không nên dùng. Hạt điều màu bị mốc sẽ làm dầu điều đỏ có mùi mốc và không đảm bảo được màu sắc, hương vị như ý muốn, gây hại cho sức khỏe.

    2. Cách thực hiện lấy dầu điều màu từ hạt điều-bột điều

    Bước 1: Đun sôi dầu điều

    Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho 50g hạt điều khô vào. Đun với lửa lớn đến khi dầu sôi thì hạ lửa vừa và đun sôi trong khoảng 2 phút. Liên tục khuấy đều để cho hạt điều ra hết màu.

    Lưu ý: Không cho hạt vào lúc dầu sôi vì sẽ khiến dầu bắn tung tóe.

    Khuấy đều để tránh bị khét sẽ gây đen dầu điều.

    Đợi dầu nóng cho hạt điều vào

    Bước 2: Thắng thêm tép tỏi

    Tắt bếp và cho 2 tép tỏi đã đập dập vào.

    Lưu ý: Tỏi giúp cho dầu điều có mùi thơm hơn át đi mùi đặc trưng của hạt điều và giúp dầu bảo quản lâu hơn.

    Bước 3: Lọc dầu điều

    Cho phần dầu điều đã để nguội qua rây để loại bỏ hết các hạt và chỉ lấy phần dầu.

    3. Thành phẩm

    Dầu điều có màu đỏ cam đẹp mắt và có hương thơm đặc trưng. Dầu điều có thể dùng để tạo màu một số món ăn như bún bò huế, bún riêu, bánh tráng trộn,…, khi thêm vào các món ăn để tạo màu thì món ăn sẽ trở nên hâp dẫn hơn.

    Một số lưu ý khi làm dầu điều đỏ:

    → Trước khi chế biến dầu điều bạn nên rây hạt điều để loại bớt bụi bẩn.

    → Bảo quản dầu điều bằng cách cho dầu vào lọ thủy tinh đậy kín bảo quản ở nhiệt độ thường có thể để được một tuần, nếu để ngăn mát tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được nửa tháng.

    → Chỉ nên làm dầu điều đỏ một lượng vừa đủ và sử dụng trong thời gian ngắn vì nếu để lâu màu của dầu sẽ bị mất kèm theo mùi hôi sử dụng sẽ không tốt.

    → Màu điều không đạt có thể do dùng hạt điều màu đã bị ẩm mốc, hoặc hạt non chưa đủ độ già để đảm bảo màu sắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Dầu Giấm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút
  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Da Ua Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Viên Uống Dấm Đen Dhc 20 Ngày 60 Viên
  • 1️⃣ Cách Làm Dấm Tỏi Ớt Ngâm Giòn Ngon Chua Ngọt, Không Bị Xanh
  • #1 Dấm Bỗng Là Gì
  • 9 Cách Làm Giảm Cân Bằng Chuối
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Không Bị Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Dầu hạt điều là dầu được ép từ hạt điều nhân trắng thô như ép đậu phộng làm dầu đậu phộng vậy. Chứ không phải dầu hạt điều đỏ được làm từ hạt cà ri như nhiều người vẫn gọi.

    Hạt cà ri theo như người Nam gọi còn nhiều khu vực từ miền Trung đổ ra Bắc gọi là hạt điều đỏ.

    1. Dầu hạt điều đỏ

    Hạt điều đỏ (cây cà ri) – được gọi ở Việt Nam có tên là Roucou, hay còn được gọi là Annatto hoặc Achiote, là một loại thực vật có nguồn gốc từ vùng Amazon, Nam Mỹ.

    Cây cà ri cao 5 – 10m, dạng bụi, trái mọc chùm, hình tim và cho khoảng 50 hạt một trái.

    Trái cà ri có lông như trái chôm chôm nhưng nhỏ hơn, lông cứng hơn chứ không mềm như trái chôm chôm.

    Trái cà ri tươi, hạt ở trong lúc này có màu đỏ, hơi ướt ướt ra màu. Hạt cà ri nhỏ hơn hạt tiêu nhưng không tròn vo như hạt tiêu. Khi còn tươi hạt ra màu như son môi vậy. (Lúc nhỏ ở quê đám con nít thời tôi ngày nào cũng hái vài trái lấy hạt tô lên môi làm son, làm màu vẽ…)

    Trái cà ri khô chuyển sang màu đậm, hạt khô bên trong có màu đỏ thường được bán chợ, siêu thị cũng có.

    Và người dùng mua về bắc chảo dầu ăn lên để nóng, cho hạt cà ri vào thắng cho ra màu. Màu cà ri rất đẹp dùng để cho vào những món ăn. Màu này thường được gọi là màu dầu điều, hay màu điều hoặc màu cà ri.

    2. Dầu hạt điều được ép từ hạt điều nhân

    Còn dầu hạt điều ở đây mà hạt điều rang muối Dihona muốn chia sẽ đến bạn là dầu được ép ra từ hạt điều nhân trắng thô.

    Ai đã từng được dùng dầu đậu phộng nguyên chất được ép từ hạt đậu phộng sẽ biết rõ hơn. Dầu hạt điều cũng được ép như vậy.

    Những hạt điều được dùng ép dầu là những hạt điều đã được sấy và bóc vỏ lụa sạch sẽ rồi mới được ép dầu. Hạt điều nhân sống, hạt điều đã sấy còn vỏ lụa hoặc hạt điều rang muối cũng không ép dầu được.

    Hạt điều được dùng để ép dầu thường là mặt hàng thứ của hạt điều nhân trắng thô như hàng bể đôi, bể tư, bể nát, hàng tấm…

    Dầu hạt điều thành phẩm sau khi được ép ra có màu như mật ong, đặc sệt như mật ong.

    Bạn cũng biết rồi đấy, hạt điều rất ngon rất bổ thì dầu điều cũng rất béo và nhiều chất dinh dưỡng. Được ép ra nguyên chất nữa thì đây là loại dầu an toàn.

    Nhưng dầu hạt điều có một nhược điểm là bạn không thể dùng để chiên bất cứ thứ gì được. Như khi chiên là để cho dầu nóng. Nhưng dầu hạt điều nóng sẽ tạo ra mùi khét khó chịu, nên dầu hạt điều không dùng để chiên.

    Dầu hạt điều chỉ dùng để cho vào khi thức ăn gần chín và tắt bếp tránh bị khét, dầu điều giúp món ăn ngon hơn, béo hơn, bổ hơn mà thôi.

    Ví dụ: khi chiên cơm gần xong chỉ cần cho thêm 1 muỗng dầu hạt điều đảo thêm vài lần nữa tắt bếp, đó sẽ là món cơm chiên ngon nhất từ trước đến nay bạn từng ăn.

    Hoặc khi xào món rau gần xong bạn cho thêm 1 muỗng dầu hạt điều, món xào ngon hơn bắt mắt hơn. Hoặc cho vào món canh, món hầm…

    Lưu ý: dầu hạt điều dùng hạt điều nhân được ép từ máy chứ bạn không thể tự làm như cách làm dầu gất hay dầu dừa được. Không phải chỉ cần cho lên chảo rang rang như gất sẽ ra dầu đâu. Như vậy hạt điều sẽ cháy khét.

    Trên là những thông tin về điểm khác nhau giữa dầu hạt điều được ép từ hạt điều nhân trắng thô và dầu hạt điều đỏ được làm từ hạt cà ri (hay còn gọi là dầu màu điều).

    Hạt điều rang muối Dihona chia sẽ điểm khác nhau giữa hai loại dầu trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hạt điều cũng như hạt điều rang muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa
  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng
  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao?
  • Viên Uống Dấm Đen Dhc 20 Ngày 60 Viên
  • 1️⃣ Cách Làm Dấm Tỏi Ớt Ngâm Giòn Ngon Chua Ngọt, Không Bị Xanh
  • #1 Dấm Bỗng Là Gì
  • 9 Cách Làm Giảm Cân Bằng Chuối
  • Bẫy dầu điều hòa là gì? Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

    Khi nào cần lắp đặt bẫy dầu điều hòa?

    Bạn có biết theo đúng quy tắc khi lắp đặt điều hòa thì dàn nóng sẽ luôn có vị trí thấp hơn dàn lạnh hay không? Bạn thắc mắc tại sao bạn vẫn nhìn thấy ở một số gia đình lắp cục nóng ở vị trí cao hơn cục lạnh? Nguyên nhân nằm ở việc họ không có vị trí lắp đặt điều hòa thích hợp nên người lắp đặt buộc phải lắp đặt vị trí như vậy.

    Bẫy dầu điều hòa sinh ra để giải quyết tình trạng trên. Khi cục nóng có vị trí cao hơn cục lạnh thì dầu máy nén khi hòa tan trong gas lạnh sẽ không thể bay hơi và khó quay lại máy nén.

    Khi không thể quay lại nó sẽ tiếp tục ở lại đường ống và dàn lạnh từ đó làm cho hiệu quả trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh rất kém. Đồng thời khiến điều hòa có công suất yếu lâu ngày hơi dầu của điều hòa sẽ khiến cho tuổi thọ của máy lạnh bị giảm và dẫn tới hiện tượng cháy máy nén, hỏng điều hòa. Để tránh tình trạng trên xảy ra thì hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp vào.

    Thông thường hệ thống bẫy dầu điều hòa sẽ được lắp khi khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh từ 3 m trở lên.

    Bẫy dầu điều hòa là gì? Bẫy dầu điều hòa là một đường ống được chế tạo rất đơn giản. Chỉ bằng cách uốn ống to giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Lúc này máy nén sẽ dễ dàng hút dầu về. Chúng ta sẽ sử dụng uốn nhiều lần, 3 m uốn một lần để máy nén hút dầu toàn bộ bộ.

    Cách làm bẫy dầu điều hòa

    Dụng cụ chuẩn bị:

    Cần chuẩn bị dụng cụ uốn ống đồng và ống đồng dẫn gas dài tầm 1 m

    Cách thực hiện như sau:

    • Uốn ống dẫn gas hay còn gọi là ống to thành hình chữ U ngược sao cho hình chữ này cao hơn cục nóng điều hòa
    • Sau đó bạn tiến hành lắp đặt ống dẫn gas và đầu cục nóng.

    Tóm lại việc làm bẫy dầu điều hòa rất khó và phức tạp, hãy để người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn giúp đỡ bạn trong trường hợp này tránh để tình trạng tiền mất tật mang vừa tốn công sức vừa tốn thời gian tốn chi phí và kết quả đạt được lại không như mong đợi.

    Nếu bạn có nhu cầu lắp bẫy dầu điều hòa để khắc phục tình trạng điều hòa không vềđầu được hãy để trung tâm giúp bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa
  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng
  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Điều Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lý Do Dưa Chuột Bị Đắng Và Cách Trồng Dưa Leo Không Bị Đắng
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Giảm Cân Tại Nhà Cấp Tốc Bằng Giấm Gạo Như Người Xưa
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản
  • Lo ngại dầu điều mua sẵn không đạt về hương vị, màu sắc và cả vấn đề vệ sinh nên nhiều người đã chủ động tìm hiểu cách làm dầu điều đơn giản để thực hiện tại nhà.

    Dầu điều là nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị độc đáo của nhiều món ăn như bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bún bò, chả cua, mì Quảng, bún măng, chả trứng hấp, làm thịt xá xíu…

    Cách làm dầu điều từ hạt điều

    • 50g hạt điều
    • 150ml dầu ăn
    • 3 tép tỏi (đã bóc vỏ)
    • Đầu tiên, bạn rây hạt điều để loại bỏ sạn, bụi bẩn. Nhiều người khi thực hiện cách làm dầu điều từ hạt điều còn rửa sơ hạt điều rồi để ráo. Bước sơ chế này nhằm đảm bảo dầu khi thắng dầu không bị cháy và có màu đen không đẹp mắt.
    • Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập để trong bát nhỏ.
    • Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho hạt điều vào đảo nhẹ, đun trong vòng khoảng 3 – 4 phút. Bạn cho tỏi vào chảo dầu, đảo đều thêm một lúc rồi tắt bếp.
    • Kế đến, bạn đợi dầu điều nguội bớt thì rây lại để loại bỏ phần hạt. Sau cùng, bạn cho dầu điều vào trong lọ, đậy kín nắp và bảo quản để sử dụng khi cần.
    • Khi thắng dầu điều, bạn không nên để lửa quá lớn vì rất dễ làm cho dầu bị cháy, điều không ra hết màu.
    • Bạn không dùng tỏi trong quá trình chế biến cũng được. Tuy nhiên, nhiều người khuyên nên dùng vài tép tỏi để loại bỏ mùi hăng của dầu.
    • Bảo quản dầu điều trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm dầu điều từ bột điều

    • 20g bột điều
    • 150ml dầu ăn
    • Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
    • Khi dầu trong chảo nóng, bạn bắt đầu cho bột điều vào, khuấy đều.
    • Bạn khuấy liên tục trong vòng khoảng 5 phút, tắt bếp.
    • Bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng bột điều cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
    • Trong quá trình thắng dầu, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để bột điều ra màu đẹp mắt.
    • Đợi dầu nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Với bột điều còn lại, bạn gói kỹ, bảo quản nơi khô ráo.
    • Khi mua bột điều, bạn nên chú ý đến nhãn hiệu, cơ sở sản xuất và thời hạn sử dụng.

    Công dụng màu điều là gì? Dầu điều có độc không?

    Dầu điều còn có nhiều tên gọi khác nhau như dầu hạt điều, hạt dầu điều, màu dầu điều, hạt màu điều… Hiện nay, rất nhiều người thường nhầm lẫn dầu điều với loại dầu được ép từ nhân màu trắng của hạt điều (không có tác dụng tạo màu).

    Trong chế biến món ăn, người ta dùng dầu điều để tạo màu sắc bắt mắt thu hút thực khách. Bạn chỉ cần thêm một ít dầu điều, thành phẩm bát bún bò, bún riêu, đĩa cơm chiên Dương Châu… sẽ có màu đỏ hấp dẫn.

    Là gia vị tạo màu cho món ăn nên nhiều người thắc mắc dầu điều có độc không. Bởi dầu điều được tạo nên từ nguyên liệu tự nhiên nên loại gia vị này không có độc tính và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết, Văn Mẫu Lớp 8, Ngắn Gọn
  • Video Hướng Dẫn Cách Làm Dưa Món Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Nộm Sứa Dưa Leo Giòn Ngon
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Điều Màu Đơn Giản, Nhanh Chóng, Để Được Lâu
  • Email Marketing Là Gì? Cách Làm Email Marketing Hiệu Quả Và 3 Nguyên Tắc Cần Nắm
  • Email Marketing Là Gì? 5 Bước Làm Email Marketing Hiệu Quả
  • Milk Foam Là Gì Mà Được Fan Trà Sữa Yêu Thích Và Cách Làm Trà Sữa Milk Foam
  • Fondant – Cách Làm Đơn Giản Nhất Từ Kẹo Marshmallow
  • Lo ngại dầu điều mua sẵn không đạt về hương vị, màu sắc và cả vấn đề vệ sinh nên nhiều người đã chủ động tìm hiểu cách làm dầu điều đơn giản để thực hiện tại nhà.

    Dầu điều là nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị độc đáo của nhiều món ăn như bún riêu, canh bún, bánh đa cua, bún bò, chả cua, mì Quảng, bún măng, chả trứng hấp, làm thịt xá xíu…

    Cách làm dầu màu điều tương đối đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn

    Cách làm dầu điều từ hạt điều

    Nguyên liệu

    • 50g hạt điều
    • 150ml dầu ăn
    • 3 tép tỏi (đã bóc vỏ)

    Cách làm

    • Đầu tiên, bạn rây hạt điều để loại bỏ sạn, bụi bẩn. Nhiều người khi thực hiện cách làm dầu điều từ hạt điều còn rửa sơ hạt điều rồi để ráo. Bước sơ chế này nhằm đảm bảo dầu khi thắng dầu không bị cháy và có màu đen không đẹp mắt.
    • Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập để trong bát nhỏ.
    • Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho hạt điều vào đảo nhẹ, đun trong vòng khoảng 3 – 4 phút. Bạn cho tỏi vào chảo dầu, đảo đều thêm một lúc rồi tắt bếp.
    • Kế đến, bạn đợi dầu điều nguội bớt thì rây lại để loại bỏ phần hạt. Sau cùng, bạn cho dầu điều vào trong lọ, đậy kín nắp và bảo quản để sử dụng khi cần.

    Khi thắng dầu điều, bạn nên điều chỉnh lửa vừa để tránh trường hợp dầu bị cháy

    Lưu ý:

    • Khi thắng dầu điều, bạn không nên để lửa quá lớn vì rất dễ làm cho dầu bị cháy, điều không ra hết màu.
    • Bạn không dùng tỏi trong quá trình chế biến cũng được. Tuy nhiên, nhiều người khuyên nên dùng vài tép tỏi để loại bỏ mùi hăng của dầu.
    • Bảo quản dầu điều trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm dầu điều từ bột điều

    Nguyên liệu

    • 20g bột điều
    • 150ml dầu ăn

    Cách làm

    • Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
    • Khi dầu trong chảo nóng, bạn bắt đầu cho bột điều vào, khuấy đều.
    • Bạn khuấy liên tục trong vòng khoảng 5 phút, tắt bếp.

    Lưu ý

    • Bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng bột điều cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
    • Trong quá trình thắng dầu, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để bột điều ra màu đẹp mắt.
    • Đợi dầu nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Với bột điều còn lại, bạn gói kỹ, bảo quản nơi khô ráo.
    • Khi mua bột điều, bạn nên chú ý đến nhãn hiệu, cơ sở sản xuất và thời hạn sử dụng.

    Cách làm dầu điều từ bột điều được nhiều người áp dụng

    Công dụng màu điều là gì? Dầu điều có độc không?

    Dầu điều còn có nhiều tên gọi khác nhau như dầu hạt điều, hạt dầu điều, màu dầu điều, hạt màu điều… Hiện nay, rất nhiều người thường nhầm lẫn dầu điều với loại dầu được ép từ nhân màu trắng của hạt điều (không có tác dụng tạo màu).

    Trong chế biến món ăn, người ta dùng dầu điều để tạo màu sắc bắt mắt thu hút thực khách. Bạn chỉ cần thêm một ít dầu điều, thành phẩm bát bún bò, bún riêu, đĩa cơm chiên Dương Châu… sẽ có màu đỏ hấp dẫn.

    Là gia vị tạo màu cho món ăn nên nhiều người thắc mắc dầu điều có độc không. Bởi dầu điều được tạo nên từ nguyên liệu tự nhiên nên loại gia vị này không có độc tính và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

    Scores: 4.9 (10 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Americano Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 16 Bước Đăng Ký Tài Khoản Amazon Affiliate (2021)
  • Cách Làm Sốt Mayonnaise Chấm Sushi Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Tham Khảo Một Số Cách Làm Nước Chấm Sushi Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon
  • Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật

    --- Bài mới hơn ---

  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng
  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?
  • Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao?
  • Nếu như trong quá trình lắp đặt máy lạnh, thợ kỹ thuật yêu cầu rằng máy lạnh của gia đình bạn cần phải làm “bẫy dầu” thì mới có thể hoạt động một cách hiệu quả và tránh gặp phải những sự cố hư hỏng ngoài ý muốn

    Không phải là dân trong nghề nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và thắc mắc khái niệm “Bẫy dầu” là gì

    Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về khái niệm “bẫy dầu” máy lạnh và kinh nghiệm ứng dụng vào thực tế

    “Bẫy dầu” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí, ngay cả đối với những anh thợ có tuổi nghề tương đối cũng chưa chắc hiểu rõ về tác dụng và ý nghĩa của bộ phận này đối với các hoạt động của máy lạnh.

    Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

    Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

    Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình…

    Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt của dàn nóng điều hoà sao cho cao hơn dàn lạnh.

    Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

    Vì vậy, đối với những thợ giàu kinh nghiệm họ sẽ lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.

    Và cũng nói luôn rằng việc lắp đặt điều hòa đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật cũng như tay nghề của thợ làm

    LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

    Chọn mua một chiếc máy lạnh có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí phù hợp đã khó

    Tuy nhiên việc lắp đặt máy lạnh càng trở nên khó khăn hơn, nếu lắp sai kỹ thuật hoặc thợ thiếu kinh nghiệm có thể sẽ làm cho máy lạnh bị hư hỏng sau một thời gian hoạt động

    Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên tham khảo ý kiến từ đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để tránh mất nhiều thời gian

    Nếu kết cấu ngồi nhà bắt buộc phải lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh thì hãy yêu cầu kỹ thuật viên làm bẫy dầu cho máy lạnh để tránh giảm tuổi thọ của thiết bị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột Không Kén Người Ăn
  • Cách Làm Món Lòng Lợn Xào Dưa Chua Không Bị Đắng, Vệ Sinh
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?
  • Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao?
  • Viên Uống Dấm Đen Dhc 20 Ngày 60 Viên
  • 1️⃣ Cách Làm Dấm Tỏi Ớt Ngâm Giòn Ngon Chua Ngọt, Không Bị Xanh
  • #1 Dấm Bỗng Là Gì
  • Bẫy dầu là gì

    Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

    Dầu đọng lại ở dàn lạnh sẽ dẫn tới tình trạng làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt tại dàn lạnh, đồng thời công suất của điều hòa cũng giảm theo. Dầu không hồi hết và máy nén lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén, có thể dẫn tới cháy máy nén.

    Vì vậy, Khi khoảng cách dàn nóng cao hơn dàn lạnh từ 3m trở nên thì thợ thường sẽ phải lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

    Thông thường bẫy dầu sẽ được đặt tại vị trí đường gas về, với mục đích đọng dầu lại, tạo ra chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

    Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

    Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị

    • Dụng cụ uốn ống đồng
    • Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

    2 bước làm bẫy dầu điều hòa

    Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa.

    Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

    Vì sao điều hòa cần làm bẫy dầu

    Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh điều hòa hãng Sumikura nói riêng và điều hòa nói chung sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

    Lời khuyên của chúng tôi

    Cảm ơn quý khách đã thường xuyên theo dõi tin tức từ Sumikura Việt Nam.

    • Hãng: Sumikura
    • Xuất xứ: Malaysia
    • Loại điều hòa 1 chiều
    • Công suất 28.000Btu (3 HP)
    • Làm lạnh, sưởi ấm hiệu quả
    • Catechin Filter tinh chất diệt khuẩn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng
  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
  • Tìm Hiểu Về Dầu Điều Và Màu Điều: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Cách Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Điều Đỏ Là Gì? Cách Dùng Trong Chế Biến Các Món Ăn Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Dấm Bỗng Là Gì? Dấm Bỗng Có Phải Là Cơm Mẻ?
  • Cách Làm Dưa Góp Bằng Dưa Chuột Giòn Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • 2 Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Chống Ngấy
  • Dầu điều là sản phẩm của việc ép hạt điều nhân trắng thô, có màu giống và đặc sệt như mật ong tiếng Anh là Cashew Oil. Phải ép bằng máy chứ không thể tự chế biến tại nhà như làm dầu dừa, dầu gấc.

    Tuy là dầu nhưng lại không phải để chiên, rán như dầu thực vật vì khi gặp nhiệt độ cao dầu điều sẽ cháy khét. Dầu điều chỉ được dùng để cho vào món ăn khi vừa tắt bếp để món ăn được béo và ngậy hơn mà thôi.

    Màu điều là gì?

    Màu điều là sản phẩm của việc chế biến hạt điều đỏ (một số nơi gọi là hạt cà ri), có tác dụng tạo màu cho một số món ăn được đẹp mắt nhìn hấp dẫn hơn. Màu điều có thể chưng cất tại nhà khá đơn giản.

    Dầu điều có rất nhiều cách gọi khác nhau như: dầu hạt điều, hạt dầu điều, màu dầu điều, hạt màu điều… Lý do là vì muốn tránh tên gọi ” dầu điều ” vì dầu điều đúng nghĩa đen của nó là 1 loại dầu được ép từ nhân màu trắng của hạt điều (không có tác dụng tạo màu) như đã giải thích bên trên.

    Trong việc nấu ăn hàng ngày, màu điều được dùng phổ biến hơn dầu điều và mọi người vẫn thường nói cho dầu điều vào… thì thông thường, ý nói là cho màu điều vào để tạo màu cho món ăn đó các bạn.

    Màu điều có công dụng gì, được dùng để làm gì?

    Như đã nói, một số món ăn nhất định cần sử dụng tới màu điều để tạo màu nếu không, món ăn sẽ mất đi hình ảnh hấp dẫn đặc trưng của món ăn đó. Một số món cần sử dụng đến màu dầu điều như: cơm chiên dương châu, bún bò huế, khô gà… và rất nhiều món khác.

    Cách làm màu dầu điều

    Màu dầu điều có nhiều loại ở dạng chai hoặc túi, nước hoặc bột, bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hoá, siêu thị lớn nhỏ, bán online cũng rất nhiều. Chỉ cần nói mua màu dầu điều là người bán hàng sẽ đưa đúng loại bạn cần.

    Dầu màu điều có giá từ 50.000đ đến 100.000đ tùy kích thước. Giá khá rẻ và dễ mua, thế nhưng nếu có điều kiện thì tự làm dầu màu điều tại nhà cũng rất thú vị. Để chưng cất dầu màu điều chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện các bước như sau:

    Nguyên liệu

    • Hạt điều đỏ: 1 túi bán sẵn
    • Tỏi: 2,3 tép
    • Dầu ăn
    • Chảo hoặc nồi chống dính

    Cách làm

    Tỏi để nguyên vỏ hoặc bóc cũng được rồi đập dập.

    Cho chảo chống dính lên bếp. Hãy dùng loại chảo càng dày càng tốt để chống cháy (dùng loại chảo đá là tốt nhất). Cho dầu ăn vào đun cho nóng già. Lượng dầu ăn và lượng hạt điều có tỉ lệ là 2:1. Ví dụ 2 muỗng hạt điều thì 4 muỗng dầu ăn.

    Bạn có thể cho dầu nóng già mới cho hạt điều vào hoặc cho luôn ngay từ đầu cũng được. Nhiều người nói cho hạt điều vào ngay từ đầu dễ bị cháy khét nhưng mình thấy để lửa vừa và canh liên tục thì không sao cả.

    Lưu ý:

    Trong quá trình nấu màu điều bạn phải để lửa nhỏ và dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, chậm nhưng liên tục và đều tay để không bị cháy. Quá trình nấu chỉ khoảng 7-10 phút. Khi thấy dầu đổi màu vàng đỏ là được. Nếu đun lâu quá hoặc lửa to quá dầu vừa bị cháy mà màu lại không đẹp.

    Kiểm tra màu dầu liên tục, thấy ưng ý là tắt bếp rồi cho tỏi đạp dập vào để hút bớt mùi hôi của dầu đồng thời tăng thêm hương vị cho thành phẩm.

    Đợi dầu nguội bớt rồi dùng rây lọc để thu được dầu màu điều.

    Cách bảo quản màu điều

    Màu điều đựng trong lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh có thể để được cả năm nên bạn cứ yên tâm sử dụng.

    Màu điều có độc không?

    Do là gia vị để tạo màu thực phẩm nên không ít người băn khoăn màu điều có độc không? có nên sử dụng không? Về bản chất, màu điều không có độc tính và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Bạn cần tránh nhầm lẫn việc sử dụng màu điều để nấu ăn trong gia đình với việc sử dụng những chất tạo màu không rõ nguồn gốc ở các bữa tiệc cưới, đám giỗ ở các trung tâm hội nghị, khách sạn đến những dịch vụ nấu ăn tư nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ
  • Cách Làm Dầu Điều Tại Nhà Đơn Giản, Chất Lượng Chỉ Trong 10 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Dầu Giấm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Giấm Chỉ Với 3 Phút
  • Cách Làm Giấm Táo Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • “bẫy Dầu” Trong Điều Hòa Là Gì Và Cách Làm “bẫy Dầu” Cho Đúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bẫy Dầu Máy Lạnh Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì Và Tại Sao Phải Lắp Đặt Bẫy Dầu Điều Hòa
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Thế Nào?
  • Dầu Hạt Điều Và Dầu Hạt Điều Đỏ Là Sao?
  • Viên Uống Dấm Đen Dhc 20 Ngày 60 Viên
  • Bẫy dầu là gì

    Bẫy dầu là một đoạn ống có thể chế tạo đơn giản bằng cách uốn ống đồng đường hồi (ống to) lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh thành dạng cổ vịt. Mỗi lần dầu đọng đầy trong “cổ vịt” sẽ bịt kín đường hút, lúc này máy nén sẽ tập trung toàn lực và dễ dàng hút dầu về. Cứ mỗi độ cao quá quy định uốn 1 cái, có thể làm nhiều cái.

    Khi đặt cục nóng cao hơn cục lạnh với khoảng cách từ 3m trở lên thì thợ lắp đặt sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu để hạn chế tình trạng thiếu dầu gây ra bởi lốc (do không thể hút dầu về).

    Thông thường, bẫy dầu thường được đặt tại vị trí đường gas về với mục đích đọng dầu lại, tạo chênh lệch áp suất để lốc nén có thể hút về.

    Ngược lại, nếu trên đường gas lỏng đã có bình tách dầu nằm ngay trong cửa thoát thì người lắp chỉ việc đặt đường ống hướng thẳng để giảm trở lực chứ không cần sử dụng đến bẫy dầu.

    Vì sao máy lạnh cần làm bẫy dầu

    Để cho máy hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình, vị trí,.. buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt điều hòa sao cho dàn nóng cao hơn dàn lạnh. Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

    Cách làm bẫy dầu điều hòa chuẩn như thợ

    Do kỹ thuật làm bẫy dầu điều hòa này khá là khó, nên chúng tôi khuyến cáo các bạn, nếu như chưa nắm chắc kiến thức thì không nên tự mình làm, mà hãy thuê thợ từ những trung tâm uy tín, đảm bảo, tránh bị tiền mất tật mang.

    Làm bẫy dầu điều hòa cần chuẩn bị:

    Dụng cụ uốn ống đồng

    Khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía đầu cục nóng.

    2 bước làm bẫy dầu điều hòa

    Khi lắp ống đồng dẫn gas vào cục nóng, bạn sẽ cần phải uốn ống dẫn gas ( ống to ) đường thành hình chữ U ngược sao cho cao hơn cục nóng điều hòa.

    Sau đó bạn ướm và thực hiện loe ống, lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

    Lời khuyên của chúng tôi

    Tham khảo sản phẩm điều hòa PANASONIC N12SKH-8 12000BTU 1 chiều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bẫy Dầu Điều Hòa Đúng Kỹ Thuật
  • Vừa Lạ Vừa Ngon Với Cách Làm Món Dưa Chuột Xào Thịt Bò Lạ
  • Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
  • Cách Làm Nộm Tai Heo Dưa Chuột Không Kén Người Ăn
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Màu Hạt Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Gạo Từ Bia, Làm Dấm Bằng Chuối Và Nước Dừa
  • Cách Tạo Con Giấm Cái Từ Bia Tại Nhà
  • Cách Làm Giấm Hoa Quả Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Dấm Táo Mèo, Làm Giấm Chuối Bằng Chuối Chín, Làm Giấm Gạo Từ Bia Đơn Giản Tại Nhà
  • Dầu hạt điều (hay còn gọi là dầu màu điều) là một loại màu thực phẩm dùng để tạo màu cho món ăn. Dầu có màu vàng đỏ óng ả giúp món ăn của chúng ta thêm đẹp mắt và thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn nào hay ăn bún riêu, bún bò huế, canh bún… thì chắc không còn xa lạ với loại dầu này đâu hen Ngoài hạt điều, vỏ điều còn là một nguyên liệu quí dùng để chế khí đốt công nghiệp, mang lại nguồn kinh tế lớn.

    Thực ra mình cũng chẳng biết gì về Dầu hạt điều đâu, cho tới ngày hôm nay nhờ làm một món ăn mới mà mình mới có cơ hội tìm hiểu thêm về Dầu hạt điều – đấy, nấu ăn có lợi vậy đấy, vừa được ăn ngon, được khen đảm đang rồi còn tích luỹ thêm bao nhiêu kiến thức mới nữa Chả là trong nguyên liệu làm món Bò nấu coca (món này mình sẽ post trong bài sau) cần có Dầu hạt điều. Mà chả hiểu sao, cuối tuần rồi đi chợ VN, “vơ vét” thế nào mà vơ luôn bịch hạt điều, vậy là bắt tay vào làm nguyên hũ Dầu hạt điều để dành dùng dần luôn Chắc là ông trời biết mình sẽ cần nên cố ý sắp xếp như vậy ^.^ hên dzễ sợ luôn!

    – Hạt điều màu

    – Dầu ăn – mình dùng dầu bắp hiệu Mazola

    – 1 tép tỏi khô đập dập – để nguyên cả vỏ

    – Nồi chống dính

    Cách làm của mình có hơi khác một chút so với cách làm thông thường mà nhiều người hay dùng. Đó là mình không nấu sôi dầu trước rồi mới cho điều vào, mà mình nấu điều và dầu cùng lúc luôn. Mọi người cứ lo rằng nấu điều và dầu cùng lúc sẽ làm cho điều bị khét, dầu có màu không đẹp mà bị đen, nhưng nếu mình chịu khó canh dầu trong lúc nấu thì không xảy ra tình trạng này đâu, chỉ cần 10 phút là xong rồi. Như mình mới làm lần đầu tiên là thành công luôn rồi này

    3. Dầu vừa bắc ra khỏi bếp vẫn còn sôi ục ục, cho tép tỏi đập dập vào và đợi cho tới khi dầu nguội. Sở dĩ cần cho tỏi vào dầu để tỏi hút muồi hôi của dầu, đồng thời “vô tình” tạo mùi thơm cho dầu luôn – đúng là “một công đôi việc” nhỉ

    4. Sau khi dầu nguội, lọc qua rây và cho vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Không nên để dầu ở ngoài vì để lâu sẽ bị hôi dầu, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    – Khi nấu dầu chỉ nên bật lửa vừa (medium), không nên để lửa quá to sẽ làm điều mau bị khét trong khi điều vẫn chưa ra hết màu. Đồng thời, nếu để dầu cháy hay nóng quá, màu của điều sẽ bị rút ngược vào trong hạt, khiến dầu không có màu vàng đỏ óng ả mà chỉ là màu vàng nhạt thôi.

    – Trong khi nấu dầu nên đứng canh dầu liên tục, vì quá trình nấu dầu chỉ kéo dài chưa tới 10 phút, chạy qua chay lại dầu khét ráng chịu à nghen

    – Bảo quản dầu trong tủ lạnh, không để ở ngoài.

    – Dùng tỏi sống để khử mùi hôi dầu và làm cho dầu có vị thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Dừa Ngon Tại Nhà Với 3 Bước Đơn Giản Mang Lộc Về Vui Xuân
  • Một Số Kiểu Chế Biến Trái Dưa Lưới Được Ngon Nhất
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Truyền Thống Giòn Ngon Ăn Tết Mà Không Bị Nhớt
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100