3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặt mua tôm khô Bá Kiến chế biến cùng bắp ngọt, đây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng chất lượng, bổ dưỡng và đảm bảo.

    Liên hệ đặt hàng tại: chúng tôi

    Bắp xào tôm bơ

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngô ngọt 2 bắp.
    • Tôm khô 100 gram.
    • Bơ thực vật 1 muỗng.
    • Hành khô.
    • Hành lá, ớt.
    • Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn…

    Nếu trong nhà bạn đã dự trữ sẵn một lọ tôm khô thơm ngon mua sẵn từ lần đi du lịch biển trước đây hoặc chỉ đơn giản là đặt mua tại cửa hàng Bá Kiến thì ngần ngại gì không thử sức mình với món bắp ngọt xào ngô.

    Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Xào ngô với tôm khô

    Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

    Bắp non xào tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp non xào tôm khô giống với món bắp ngọt xào tôm khô. Chỉ thay đổi bắp ngọt bằng bắp non.

    Có lẽ ít ai biết được bắp non cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho các món xào. Bắp non là những bắp ngô nhỏ nhỏ bằng hai ngón tay chụm lại, chưa có hạt, mềm và không cứng như lõi ngô. Bắp non có vị ngọt thanh lại thơm mùi bắp nên được các đầu bếp rất thích sử dụng.

    • Bắp non: bóc vỏ, nhặt sạch râu, rửa sạch bắp non. Với những bắp to có thể chẻ làm tư theo chiều dọc, còn bắp nào nhỏ thì chẻ đôi.
    • Tôm khô ngâm nước lạnh 20 phút.
    • Hành tím thái nhuyễn.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành xào

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Thêm bơ thực vật vào cho tan rồi phi hành khô cho dậy hương thơm.
    • Bắp non được cho vào xào trước, thêm hạt nêm, bột canh vào để bắp ngấm gia vị.
    • Tiếp theo cho tôm khô vào xào cùng. Đảo đều để tôm mềm ra. Nêm nếm các gia vị nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.

    Cùng là món bắp xào ngô nhưng bắp non xào ngô lại thường được sử dụng chung với cơm hơn. Cái vị ngọt giòn của bắp non khó mà diễn tả hết được. Tôm khô ngọt thịt, dai mềm cùng kết hợp tạo nên món ăn đậm vị thơm ngon cả nhà cùng mê.

    Bắp xào trứng muối tôm khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Nếu thích ăn nhiều trứng muối bạn có thể dùng nhiều thêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • 2 Cách Ướp Sườn Cốt Lết Nướng Ngon Gây Bao Nhớ Thương
  • Cách Làm Sườn Bò Cốt Lết Nướng Chảo Cực Ngon Cho Mua Mưa
  • Cách Làm Món Bắp Mỹ Xào Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bắp Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sườn Xào Ngô Non Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mini Love Card
  • Tư Vấn Cách Làm Quà Tặng Valentine Vừa Đẹp Vừa Ý Nghĩa Lại Độc Đáo
  • Bắp mỹ xào tôm khô, món ăn vặt phổ biến đơn giản dễ làm, nhanh gọn mà lại tiết kiệm chi phí. Hương vị đặc trưng, thơm ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.

    1. Nguyên liệu làm món bắp mỹ xào tôm khô:

    • 300g bắp mỹ, 100g Tôm Khô Cà Mau
    • 1 thìa bơ vàng
    • Hành lá, hành tím
    • Gia vị: mắm, đường,dầu ăn và tương ớt
    Nguyên liệu làm món bắp mỹ xào tôm khô

    2. Cách làm món bắp mỹ xào tôm khô:

    Nguyên liệu đã chuẩn bị xong mình cùng vào bếp thôi nào. Đầu tiên mình sẽ sơ chế bắp anh chị nha.

    Lột sạch vỏ và râu trái bắp, tách hạt ra khỏi cùi (dùng dao tách trước một hàng hạt bắp sau đó lấy tay tách những hàng bắp còn lại cho đến hết).

    Có thể anh chị quan tâm: cách làm tôm khô tại nhà

    Nấu sôi một nồi nước cho vào 1 ít muối, cho bắp vào luộc sơ khoảng 2 phút để bắp vừa chín. Bắp chín rồi mình sẽ vớt ra và để ráo. Hành lá, hành tím rửa sạch, cắt nhỏ.

    Còn đối với tôm khô mình sẽ ngâm nước ấm cho mềm (khoảng 15-30p). Bắp chảo lên bếp thôi nào, chảo nóng thì cho vào1/2 muỗng bơ vàng phi thơm hành tím băm nhỏ.

    Hành phi đã thơm mình sẽ cho tôm vào xào nhanh tay. Bơ tan ra sẽ ngấm vào tôm, ngửi thấy mùi thơm của bơ tắt bếp vớt ra chén để riêng.

    Tiếp theo mình sử dụng lại chiếc chảo vừa rồi và cho tiếp 1/2 muỗng bơ vào đun nóng. Đến khi bơ tan thì cho bắp vào xào. Tầm 2-3 phút bắp sẽ chín anh chị nha. Để lửa liu riu, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tìm hiểu thêm: Tôm khô làm món gì ngon

    Mình sẽ cho ra đĩa, trang trí lên trên một vài cọng ngò và tương ớt cho đẹp mắt. Tèn ten xong rồi thưởng thức thôi nào.

    Món bắp mỹ xào tôm khô đã hoàn thành. Cái vị thơm dẻo của bắp mỹ xen lẫn quyện với mùi thơm của bơ, dai ngọt của tôm khô cộng với màu sắc bắt mắt khích thích các giác quan tuyệt vời lắm anh chị ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Ngô Cay Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Ngô Cay Giòn Thơm Tại Nhà
  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà Cho Các Bạn Thích Ăn Vặt
  • Tổng Hợp 8 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Đẹp Mắt Tại Nhà Cho Tín Đồ Mê Ăn Vặt
  • Bí Quyết Làm Bắp Xào Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Đơn Giản Và Đưa Cơm Với Cách Làm Đậu Bắp Xào Tôm Khô Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon Nóng Hôi Hổi
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính
  • Sửa Ảnh Photoshop, Album Cưới Cho Các Studio Tại Đồng Nai Với Sadesign
  • Hướng Dẫn Sử Dụng 3D Album
  • Cách Tạo Album Ghép Hình Trên Facebook
  • Hướng dẫn cách làm đậu bắp xào tép khô

    • 300g đậu bắp
    • 150g tép khô
    • 100g hành lá
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Cách làm đậu bắp xào tép khô đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bắp với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rồi cắt bỏ phần đầu cứng.

    Với tép khô, bạn cũng tiến hành rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Sau cùng, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách làm đậu bắp xào tép khô.

    Bước 2: Luộc đậu bắp

    Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho đậu bắp vào luộc chín, vớt ra ngoài, cắt thành lát xéo cho đẹp mắt.

    Bước 3: Xào đậu bắp với tép khô

    Kế đó, bạn bắc chảo có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho tép khô vào xào khoảng 2 phút.

    Tiếp theo, bạn cho đậu bắp vào xào cùng với tép khô thêm khoảng 3 phút.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Bước quan trọng trong cách làm đậu bắp xào tép khô là nêm nếm gia vị. Bạn tiến hành nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

    Sau cùng, bạn cho hành lá vào chảo, đảo đều, bày đậu bắp xào tép khô lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

    Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ loại thực phẩm này. Đậu bắp có lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe.

    Đưa đậu bắp vào thực đơn hằng ngày một cách hợp lý sẽ giúp người ăn cải thiện sức khỏe, điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như:

    – Đậu bắp chứa nhiều vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê… nên rất tốt cho những người bị thiếu máu.

    – Hàm lượng chất xơ hòa tan có trong đậu bắp có thể giúp cơ thể giảm mức cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.

    – Đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, giảm tình trạng bị táo bón.

    – Đậu bắp chứa nguồn vitamin K và folate dồi dào nên có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

    – Ngoài ra, đậu bắp còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm.

    Đậu bắp chế biến món gì ngon?

    Đậu bắp được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, bạn có thể tham khảo một số món ăn sau để có thể làm đa dạng thực đơn:

    – Đậu bắp xào thịt bò

    – Đậu bắp xào thịt gà

    – Đậu bắp xào trứng

    – Đậu bắp xốt cà chua

    – Đậu bắp ngâm giấm

    – Đậu bắp chiên bơ sữa

    – Váng đậu cuộn đậu bắp xốt chua ngọt

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm đậu bắp xào tép khô chỉ sau 4 bước thực hiện đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng, bạn còn chần chừ gì mà không cùng vào bếp thử nghiệm ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bắp Xào Trứng Muối Và 3 Món Ngon Tuyệt Khác Từ Bắp
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Cách Làm Món Bắp Cải Tím Xào Cho Bữa Cơm Tròn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Đậu Bắp Ngon Thơm Nhiều Chất Tốt
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Độc Đáo Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • “Hột gà nướng, hột vịt lộn. Hột vịt dữa. Trứng cút lộn. Bắp xào đây” Câu rao hàng có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu từ đầu ngõ đến cổng trưởng hay phố xá tấp nập. Những món ăn vặt bày biện đầy kích thích và những mùi hương lan tỏa thật hấp dẫn trên chiếc xe đẩy dường như là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Bởi ở đó không chỉ có món ăn chơi bình dân: hột gà nướng, hột vịt lộn mà còn có món bắp xào tôm khô đặc biệt.

    Bắp xào tôm khô thực ra rất bình dị, mộc mạc. Bởi nó được làm từ hạt bắp mà mẹ ta hay trồng, từ con tôm tép bạc đất phơi khô của vùng sông nước Cà Mau. Tất cả đều lấy từ cây nhà lá vườn, qua vài công đoạn nữa là thành món ăn. Vì thế mà món ăn này vừa quen thuộc, vừa phổ biến, vừa phù hợp với mọi hoàn cảnh mọi đối tượng.

    Chế biến bắp xào tôm khô ngon

    Món ăn ngon nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản. Người không có khiếu, thậm chí không biết nấu ăn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn sau cũng làm được bắp xào tôm khô ngon lành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • 1 trái bắp nếp hạt đều, căng tròn. Bắp nếp có độ dẻo, thơm; nếu thích vị ngọt có thể chọn bắp mỹ.
    • 100 – 150 gram tôm khô, loại nhỏ (loại tôm khô bóc nõn dùng nấu canh) hoặc tép khô.
    • Một hộp bơ thực vật. Nên mua hộp bơ nhỏ, xài không hết có thể để tủ lạnh sử dụng cho lần sau.
    • Hành lá và gia vị” bợt ớt khô, tương ớt, đường, nước mắm, hạt nêm.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Bắp tách hạt bỏ lõi. Muốn tách nhanh chỉ cần dùng tay tẽ theo chiều dọc của trái bắp. Rửa sạch với nước để ráo.
    • Tôm khô nguyên con rửa qua nước lạnh rồi ngâm với nước ấm cho mềm. Sau 15 phút vớt ra để ráo.
    • Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa cắt khúc.

    Công đoạn làm bắp xào tôm khô

    Để có hộp bắp xào tôm khô vàng rộm thơm phưng phức, chúng ta chỉ cần bỏ ra 5-7 phút thực hiện.

    • Đầu tiên chọn một cái chảo nhỏ không dính, cho 1 xíu dầu ăn vào phi thơm đầu hành. Nếu không thích dầu mỡ có thể dùng 1/2 muỗng bơ thực vật thay thế. Hành thơm, bỏ tôm khô vào xào nhanh tay. Bơ tan ra sẽ ngấm vào tôm, ngửi thấy mùi thơm của bơ tắt bếp vớt ra chén để riêng.
    • Sử dụng lại chiếc chảo vừa rồi cho 1/2 muỗng bơ vào đun nóng, bơ tan cho bắp vào xào. Sau 2-3 phút bắp chín liền cho chén tôm khô mới xào ở trên vào.
    • Để lửa liu riu để nêm gia vị cho khỏi bị cháy. Vì đã có vị béo của bơ nên chỉ cần nêm chút nước mắm, ít đường là vừa miệng. Đảo đều tay cho tôm, bắp thấm gia vị.
    • Cuối cùng rắc hành lá và bắt đầu thưởng thức.

    Kết thúc công đoạn đun nấu chúng ta có một đĩa bắp xào tôm khô vô cùng bắt mắt. Đỏ vàng xen lẫn quyện với mùi thơm của bơ, chưa kể đến vị dẻo ngọt của bắp béo của bơ và dai mềm của tôm khô. Vị giác, khứu giác, thị giác đều bị tôm khô xào bắp thuyết phục hoàn toàn. Món ăn dễ làm, đơn giản nhưng đạt điểm 10 chất lượng. Đó cũng chính là câu trả lời lí giải cho hiện tượng bắp xào tôm khô – món ăn phổ biến từ trong nhà cho đến ngoài ngõ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Độc Đáo Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc.

    Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

    Bạn có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như: bắp xào tôm khô xúc xích, bắp xào tôm khô trứng, bắp xào tôm khô mỡ hành.

    Cách làm bắp xào tôm khô mình sắp chia sẻ là phiên bản biến thể, món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    • 4 trái bắp (có thể chọn bắp mỹ hoặc bắp nếp đều được)
    • 30gr tôm khô
    • 60gr hành lá
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1,5 thìa canh bơ thực vật
    • 1/3 thìa cà phê hạt nêm
    • 1,5 thìa cà phê đường

    2. Cách làm bắp xào tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bắp thì bạn rửa sạch với nước muối, sao đó tách hạt bắp ra.
    • Hành lá cắt nhỏ. Cắt đầu hành và lá hành ra để riêng.
    • Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
    • Nên chọn mua tôm khô ở nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân.

    Bước 2: Tiến hành bắp xào tôm khô

    • Bạn làm nóng chảo với lửa to, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn.
    • Đợi dầu nóng, bạn cho hành tây và đầu hành lá vào xào tầm 2 phút.
    • Tiếp theo, bạn cho bắp vào cùng hành lá xào chung.
    • Xào đến khi bắp chín thì bạn cho tôm khô, bột nêm, đường, bơ thực vật vào xào tầm 5 phút thì tắt bếp.
    • Không nên cho bơ vào lúc đầu vì như vậy sẽ mất mùi thơm, cho vào lúc gần tắt bếp như vậy thì hạt bắp nhìn bóng đẹp và có mùi rất thơm ngon.

    Bước 3: Bày ra dĩa và thưởng thức

    3. Cách chọn nguyên liệu ngon

    • Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.
    • Bắp non khi xào rất dễ bị cháy nên bạn cần để lửa ở mức nhỏ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Độc Đáo Tại Nhà
  • Bắp ngọt xào tôm khô

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện bắp ngọt xào tôm khô

    Món tôm xào thập cẩm được xào cùng với cần tây, tỏi tây hay dứa thường xuất hiện trong những bữa tiệc và bữa cơm hàng ngày của gia đình

    Các bước tiến hành để làm bắp xào tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay đổi khẩu vị gia đình với món miến xào tôm cực ngon, cực hấp dẫn

    Bước 2 Xào bắp với tôm khô

    Khi vừa chế biến xong món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng. Màu vàng tươi của ngô, màu đỏ cam của tôm khô, hương vị béo ngậy của bơ cùng màu xanh của hành lá tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời.

    Bắp non xào tôm khô

    Các nguyên liệu cần có để làm bắp non xào tôm khô

    Bắp non là một loại bắp nhỏ, hạt vừa mới hình thành nhỏ tí, có trái có khi còn chưa có hạt và cực kì mềm. Bắp non có vị thanh ngọt và cực kỳ thơm mùi bắp nên hầu hết các đầu bếp đều thích sử dụng nó.

    Giờ thì đến với các công đoạn chế biến món ăn thôi nào

    Cách làm tôm xào chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị và hấp dẫn

    Cách làm bắp non xào tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím khô bạn lột vỏ cắt lát nhỏ rồi băm nhuyễn, còn hành lá thì cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ nha.

    Bước 2: Xào bắp non với tôm khô

    • Bạn cho một cái chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu ăn vào rồi thêm vào một ít bơ thực vật khuấy cho tan. Tiếp theo cho hành tím vào phi cho thật thơm.
    • Sau khi hành thơm thì bạn cho bắp non vào xào rồi nêm nếm gia vị và đảo đều để bắp non thấm.

    Món măng tây xào tôm vừa bổ dưỡng lại còn giảm cân, sao không thử?

    Món bắp non xào tôm khô thường được ăn kèm với cơm. Món này có vị ngọt và giòn giòn sực sực của bắp non kết hợp với tôm khô ngọt, mềm ăn đậm vị và thích hợp với cả trẻ nhỏ trong nhà.

    Bắp xào trứng muối tôm khô

    Nguyên liệu cần có để làm bắp xào trứng muối tôm khô

    Tôm xào tỏi ngon khỏi phải bàn qua công thức của YummyDay chia sẻ

    Các bước làm bắp xào trứng muối tôm khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu món bắp xào trứng muối tôm khô

    • Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó đợi chảo nóng thì thả tôm khô vào khuấy đều để tôm ráo hơi nước và thịt tôm săn lại.
    • Tiếp theo bạn hãy cho lòng đỏ của trứng muối vào chảo, dùng muỗng cắt nhỏ lòng đỏ và khuấy để trứng muối có thể bám vào bắp và tôm
    • Cuối cùng bạn thêm một ít bơ vào đảo đều cho bắp thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho thêm hành lá và rau mùi vào cho có mùi thơm.

    Món tôm xào rau củ ăn càng nhiều càng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cách Làm Tôm Chay Rim Cà Chua Đỏ Au “cực Chất” Cho Ngày Rằm
  • 2 Cách Ướp Sườn Cốt Lết Nướng Ngon Gây Bao Nhớ Thương
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bắp Xào Bơ Hành
  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Apple Pie (Bánh Táo) Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Album Ảnh Handmade
  • Hướng Dẫn Cách Làm Affiliate Marketing Từ A
  • Cách Làm Affiliate Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới 2022.
  • Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có

    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau

    Bước 1: Sơ chế bắp

    Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Ngâm tôm khô hoặc tép khô

    Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

    Bước 3: Xào bắp với tôm khô

    Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thơm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

    Sau khi hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 4: Xào bắp với bơ

    Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

    Bước 5: Thành phẩm

    Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Kem Bơ ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Trứng Muối Đơn Giản Cực Ngon
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • 4 Cách Làm Bắp Xào Bơ, Bắp Xào Tép Mỡ Hành, Xào Tôm Khô Thơm Ngon (Có Thể Xào Để Bán)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
  • Ai Có Thể Hướng Dẫn Mình Cách Chèn Nhạc Vào 3D
  • Cách Tạo Ảnh Nổi Bật Trên Facebook
  • 1. Cách làm bắp xào bơ ruốc thơm ngon

    • Bắp trái: 2 trái
    • Ruốc: 100g
    • Dầu ăn
    • Hành lá
    • Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối và đường.
    • Bắp mua về lột vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt, sau đó rửa lại 1 lần nữa với nước muối, vớt ra để ráo.
    • Cho 1 nồi nước lên bếp, bật lửa, nước sôi thì cho bắp vào luộc sơ, cho ít muối vào nước luộc bắp. Công dụng là để giữ màu hạt bắp đẹp.
    • Luộc khoảng 3-5 phút thì tắt lửa vớt bắp ra để ráo.
    • Hành lá cắt nhuyễn, phần đầu hành để riêng và phần lá để riêng.
    • Ruốc cho vào chén và cho nước nóng vào ngâm, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho ruốc vào xào nhanh tay.
    • Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.
    • Cho bắp vào chảo xào chung, xào lửa vừa, đảo đều cho bắp chín, đến khi bắp chín thì cho thêm 1 muỗng bơ vào, đảo đều và cho hành lá vào. Tắt bếp.
    • Bắp chín mềm, dẻo, thơm.
    • Gia vị vừa ăn, không quá mặn.
    • Vì món này có bơ và là món xào nên phải ăn nóng, nên ăn đến đâu thì xào đến đó nha.
      Cho bắp ra dĩa và mời mọi người thưởng thức, món này dùng nóng mới ngon nha các bạn.

    2. Cách làm bắp xào bơ ngon tại nhà

      Bước 1: Bạn cắt ngô thành 2 hoặc 3 khúc tùy độ dài của bắp.
      Bước 2: Chuẩn bị một cái dao nạo này.
      Bước 3: Để tách ngô dễ dàng hơn, các ấy chỉ việc dùng dao thái theo hàng thui.
      Kết quả thu được là các hạt đã được tách rời và không bị nát.
    • 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)
    • 50g tép khô
    • Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.
      Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.
      Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
      Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.
      Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.
      Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
    • Bắp nếp tách hạt: 500g
    • Tép hoặc tôm khô: 1,5g
    • Hành lá
    • Bơ thực vật : 3 đến 4 muỗng
    • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt
      Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.
      Bước 4: Sau đó, bắc chảo lên bếp đun bơ cho tan chảy hoàn toàn.
      Bước 5: Đổ ngô vào đảo cùng cho thấm bơ.

    Nhâm nhi buổi tối trong lúc xem phim là nhất rùi. Thích, thích…

    3. Cách làm bắp xào tép mỡ hành vừa ngon lại dễ làm

    Vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.

    Bắp xào – một trong những món ăn vặt của Sài Gòn rất được ưa thích đặc biệt là chị em. Nhưng cách làm thì lại rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi bạn đã có món ăn này rồi.

    4. Cách làm bắp xào tôm khô cay mặn để bán

    Bắp xào cũng được xem là một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và béo của hạt bắp với bơ, cộng với sự thơm lừng của gia vị là một món ăn thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô gồm có :

    Lưu ý: Để món bắp xào này được ngon bạn phải chọn bắp vừa mới già, không được chọn bắp già quá hoặc bắp non quá sẽ làm cho món ăn không được ngon và ngọt.

    Cách làm bắp xào tôm khô ngon ngọt như sau:

    • Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.
    • Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    Bước 1: Sau khi mua bắp về, bạn làm sạch và tách hạt bắp ra, sau đó rửa sạch hạt bắp một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho tôm khô hoặc tép vào ngâm với nước ấm khoảng 3-4 phút, rửa sạch vớt tôm ra để ráo nước.

    Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi hành lá cho thêm ( lưu ý lấy phần đầu màu trắng của hành thái nhuyễn rồi phi lên).

    Bước 4: Sau khi mỡ hành có mùi thơm và chuyển sang màu vàng đều bạn tiếp tục cho bắp + tôm khô hoặc tép vào, xào cho chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Nêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

    Bước 6: Tiếp tục cho 4 muỗng canh bơ thực vật vào rồi xào thật đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa xem có vừa ăn chưa. Nếu đã vừa ăn thì bạn cho hành lá thái nhuyễn + bột ớt khô vào trộn đều khoảng 2 phút tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào bắp bạn phải để lửa thật nhỏ, để bắp và tôm có thời gian thấm đều gia vị và chín đều hơn. Ngược lại, Nếu bạn chiên lửa lớn sẽ làm cho bắp chín không đều, không thấm được gia vị và có thể làm cho bắp bị khét.

    Massageishealthy: Sưu tầm và tổng hợp!

    Bước 7: Sau khi tắt bếp bạn cho bắp ra 1 cái đĩa lớn trang trí và đừng quên cho tương ớt lên phần mặt bánh để món ăn được ngon hơn.

    Đây được xem là một món ăn kỳ ngon và với cách làm bắp xào thì vô cùng đơn giản. Ngoài ra, món bắp xào này cũng cung cấp cho chúng ta một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như chất bột, chất xơ của bắp + chất đạm từ tôm và một số loại vitamin khác.

    Cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi:

    Trên thị trường hiện nay đã và đang bán rất nhiều các dụng cụ hỗ trợ tách hạt bắp rất dễ dàng. Sau khi tách ra sẽ được nguyên vẹn và cứng cáp, không bị dập hay vỡ. Đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế bắp của bạn đấy.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tên sản phẩm: Dụng cụ bào bắp ngô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Ngô Xào Bơ Mỡ Hành
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon
  • Cách Làm Hộp Đựng Bánh Su Kem
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Xào Tép Bơ Hành Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Với Bơ Ngọt Ngon Thơm Lừng Cực Dễ
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Bật Mí Cách Làm Miến Xào Bắp Cải Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Nguyên liệu

    • Bắp nếp bao tử hoặc bắp Mỹ: 500 gram
    • Tôm khô: 2 gram
    • Hành lá: 3,4 cây
    • Bơ thực vật: 3 muỗng
    • Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường và tương ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm khô đem ngâm với nước nóng 10 phút cho nở mềm. Trong thời gian đó bạn tiến hành sơ chế bắp. Bắp Mỹ hoặc bắp nếp mua về rửa sạch rồi tách hoặc gọt lấy hạt, bỏ lõi, để riêng.

    Tách hạt bắp

    Hành lá rửa sạch, thái riêng phần lá xanh và phần gốc trắng.

    Xào bắp với tôm khô

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần hành lá màu trắng vào phi thơm.

    Tiếp tục cho tôm khô đã ngâm mềm và rửa sạch vào xào 1,2 phút cho tôm mềm. Để nhỏ lửa, khi tôm gần chín tới thì cho bắp vào xào cùng. Lúc này cho các gia vị như: nước mắm, hạt nêm, đường (nếu muốn ăn ngọt), bơ thực vật vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp trút ra đĩa.

    Cho hành lá vào xào khi món ăn gần chín

    Món bắp xào tôm khô sau khi hoàn thành

    Món bắp xào tôm khô có thời gian chế biến nhanh, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Hạt bắp chứa nhiều chất xơ và tinh bột. Tôm chứa nhiều canxi, protein giúp xương săn chắc. Khi ăn cảm nhận rõ vị dai giòn của thịt tôm, bắp mềm và ngọt thật khiến nó trở thành món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Tôm khô tự làm tại nhà có thể chế biến bất cứ lúc nào nên rất tiện lợi.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bơ thực vật hay bơ lạt được làm từ dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương. Bơ thực vật chứa chất béo chưa bão hòa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu có trong máu. Dùng bơ thực vật khi nấu nướng sẽ giúp món ăn có vị béo và ngậy rất ngon. Có nhiều loại bơ thực vật để bạn lựa chọn nhưng phổ biến là bơ Tường An, bơ Meizan…

      Bơ thực vật Tường An

    • Bạn có thể tùy chọn thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích như: bắp xào tôm khô xúc xích, bắp xào tôm khô trứng, bắp xào tôm khô mỡ hành…
    • Chọn loại bắp non để vừa mềm, vừa ngọt và nhanh chín. Dùng bắp già ăn cứng không ngon.
    • Bắp non khi xào rất dễ bị cháy nên bạn cần để lửa ở mức nhỏ nhất.
    • Tôm lâu chín hơn nên bạn cho vào xào trước. Khi tôm gần chín tới mới cho bắp vào xào. Khi thấy bắp chín gần chín thì cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp ngay.
    • Bắp xào tôm khô có thể ăn với cơm chiên Dương Châu rất hợp, thêm chút tương ớt lên trên thì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thái nhỏ một cây xúc xích để xào cùng. Nếu không có tôm khô bạn có thể thay tôm khô bằng tép khô cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Béo, Ngọt Thơm Đơn Giản Vui Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Su Kem Chiên Xù Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Đơn Giản, Béo Thơm
  • Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Phô Mai Vạn Người Mê
  • Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Béo Ngậy, Cực Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Độc Đáo Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Bún Riêu Tôm Mực Khô
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Khô Thơm Ngon Ngọt Nước Khó Cưỡng
  • Bắp xào tôm khô là một món ngon hấp dẫn với nhiều người trong giới trẻ hay thậm chí là cả trẻ nhỏ cũng ưa thích vô cùng. Hơn nữa cách làm bắp xào cũng không hề khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút thời gian là bạn sẽ có ngay một phần ăn vặt nóng hổi, thơm ngon cho mình và gia đình. Vậy bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm bắp xào tôm khô trong bài viết sau.

    Cách làm bắp xào tôm khô (cách 1)

    Nguyên liệu

    • 3 trái bắp ngọt
    • 100 gam tôm khô
    • 100 gam hành lá, rau mùi
    • 100 gam hành khô
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, ớt bột, tương ớt

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Bắp bạn tách hạt, hấp cách thủy cho chín. Bạn lưu ý nên tách hạt rồi hãy hấp vì nếu luộc rồi tách hạt thì độ ngọt của hạt bắp sẽ bị giảm đi đáng kể, khiến cho món bắp xào không còn ngon như mong muốn nữa. Nếu không có thời gian thì bạn mua sẵn bắp đã tách hạt về hấp chín cũng được

    -Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm rồi xả sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.

    -Hành lá và rau mùi nhặt sạch rồi rửa với nước. Phần đầu hành bạn giã nhỏ, lá thì thái nhuyễn. Rau mùi cắt khúc khoảng 3 cm. Hành khô lột vỏ, rửa sạch và đề ráo, sau đó cắt lát mỏng theo hướng nằm ngang. Tiếp phi hành với dầu ăn cho chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 2: Xào bắp

    -Phi thơm ba muỗng dầu ăn với phần đầu hành đã giã nhỏ cùng một ít ớt bột. Nếu không ăn cay thì bạn không cần cho ớt vào cũng được. Cho tôm khô vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa vừa.

    -Khi tôm khô vừa chín tới thì cho bắp vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường. Đảo đều rồi cho hành lá vào, nhanh tay xào qua rồi tắt bếp.

    -Cho bắp xào ra dĩa, thêm rau mùi, hành khô lên trên, nếu thích ăn cay thì rưới một hút tương ớt lên cùng. Món bắp xào tôm khô nóng hổi, thơm mùi tôm khô hòa cùng vị ngọt đặc trưng của bắp và hơi cay của ớt, tất cà tạo thành một món ăn vặt khó chối từ. Đảm bảo cả gia đình abn5 sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món ăn này.

    Cách làm bắp xào tôm khô (cách 2)

    Nguyên liệu

    • 2 trái bắp sống
    • 80 gam tôm khô
    • 50 gam bơ
    • Hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Bạn nên chọn những trái bắp còn tươi non thì hạt sẽ ngọt hơn. Bắp mua về, rửa sạch, tách hạt rồi trần sơ qua để khi xào thì hạt bắp không bị lép lại, nhìn không ngon. Khi bắp chín thì vớt ra, để ráo.

    -Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm và bớt mặn. Sau đó vớt ra, để ráo.

    -Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng phần trắng với phần lá hành.

    Bước 2: Xào bắp

    -Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào. Đợi khi bơ tan chảy thì trút phần đầu trắng của hành vào xào sơ. Khi thấy dậy mùi thơm thì bạn cho tôm khô, hạt bắp vào để tôm cùng bắp quyện hết với phần bơ. Tiếp nêm thêm đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    -Khi nguyên liệu đã thấm hết gia vị thì bạn cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn bắp xào tôm khô ra đãi, ăn cùng với tương ớt. Món ăn vặt này rất thích hợp cho những ngày quây quần gia đình, bạn bè. Vừa thưởng thức món bắp xào nóng hổi, thơm đậm mùi bơ vừa cùng nhau trò chuyện thì cón gì bằng được.

    -Nếu thích ăn cay thì ngoài tương ớt cho thêm lúc dọn ra đĩa thì bạn có thể thêm chút ớt bột trong quá trình xào bắp để tăng hương vị. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn cho chút muối vào khi luộc bắp đề tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Theo Ngon.online tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • 3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100