Cách Làm Dăm Bông Thịt Nguội Ngon Từ Chân Giò Rút Xương Cho Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Ngon Không Tưởng
  • 8 Món Ăn Mùa Nào Thức Nấy Được Chị Em Làm Trong Tuần Qua Khiến Cộng Đồng Mạng Không Tiếc Lời Khen
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • Cách Bảo Quản Chả Ram (Chả Giò) Tôm Đất Ngon Nhất Năm 2021
  • Chả Ram Tôm Đất Bình Định Dì Anh Loại Size Lớn
    • Thịt chân giò: nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn
    • Thịt nạc lưng
    • Tiêu hột, tiêu bột
    • Gia vị
    • Rượu trắng

    Quy trình chế biến món dăm bông thịt heo

    Bước 1: Rút xương chân giò

    • Chọn chân giò heo trước, thành phẩm sẽ ít mỡ, gọn đẹp, dễ cắt khoanh hơn.
    • Làm sạch chân giò, hơ lửa đập bể để lột móng, rửa sạch, để ráo.
    • Để nguyên chân giò, dùng dao cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, đến phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ hai, để đoạn xương móng chót cùng lại. Sau khi lấy ra hai đoạn xương, chân giò bị lộn trái thịt bên trong ra ngoài.

    Bước 2: Cắt thịt ướp với gia vị

    • Thịt để nhồi các bạn có thể chọn loại thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông.
    • Cắt thịt miếng lớn chừng hai ngón tay, dày khoảng 1 phân.
    • Ướp trộn mỗi 1kg thịt với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột + 1 muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập + 2 muỗng xúp nước tỏi (hòa 2 muỗng xúp tỏi băm với 4 muỗng nước ấm rồi lược lấy nước) + 3 muỗng xúp rượu trắng ngâm với lá thơm (1/4 lít rượu + 20g lá thơm khô), có gia vị này món thịt sẽ thơm hơn.
    • Tùy chân giò lớn nhỏ để chuẩn bị lượng thịt nhồi đủ dùng.

    Bước 3: Nhồi thịt vào chân giò

    • Tùy thích cắt lạng bớt phần mỡ trong chân giò, ướp vào bên trong chân giò ít hỗn hợp gia vị dùng để ướp thịt rồi lộn chân giò ra trở lại.
    • Nhồi thịt vào trong chân giò thật chắc tay, đến gần đầy, chừa lại một khoảng da miệng chân giò, dùng kim chỉ may kín lại thật sát và chắc chân giò để khi chín không bị tóp lại.
    • Hấp cách thủy khoảng 1,5 giờ cho mỗi 2kg chân giò.
    • Để thật nguội cho thịt săn lại mới ngon. Nếu để qua ngày phải trữ lạnh sau khi thịt nguội.
    • Khi ăn cắt thành từng miếng mỏng. Cách làm thịt nguội này sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Thực Hiện Chân Giò Rút Xương Luộc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • Bí Quyết Làm Chân Giò Rút Xương Luộc Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Rong Biển Tại Nhà
  • Tự Làm Chả Giò Quảng Đông Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Dăm Bông (Jambon) Thịt Heo Đổi Bữa Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội Thơm Ngon, An Toàn Không Hàn The
  • Cách Làm Khô Bò Đen Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Khô Bò Đen ( Nhà Làm )
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Thịt heo là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và rất phổ biến, đó là nguồn thực phẩm chính để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon trong các bữa cơm hàng ngày của người Việt, một trong số đó là món dăm bông (jambon).

    Nếu đã một lần được thưởng thức món dăm bông ở đâu đó, chắc chắn bạn vẫn còn nhớ mãi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của món ăn này, là một món ăn được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, ít gây ngán, thay vì phải đặt mua ngoài cửa hàng thì bạn cũng có thể tự làm được dăm bông tại nhà, vừa ngon vừa sạch sẽ.

    Nguyên liệu làm dăm bông thịt heo:

    – Thịt nạc: 800g- 1kg

    – Chân giò: 1 cái ( nên chọn chân trước để ngon hơn)

    – Gia vị: đường kính, muối, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi

    – Nilon bọc thực phẩm

    Các bước làm dăm bông thịt heo như sau:

    – Bạn cần làm sạch chân giò trước tiên, hơ lửa nóng để lột phần móng ra, rửa lại thật sạch rồi để cho ráo nước.

    – Tiếp theo bạn dùng dao nhỏ hoặc kéo mũi ngắn để bấm cắt vào phần thịt bám quanh chóp ống xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt vừa cắt rời xuống, đến phần khớp thì cắt ngang rồi lại làm tiếp với khúc xương thứ hai cho đến khi hết phần chân giò.

    – Vậy là chúng ta sẽ có hai phần da được lột ra từ chân giò, đó sẽ là phần vỏ bên ngoài để làm dăm bông.

    – Thịt nạc bạn cắt thành miếng bằng hai ngón tay, ướp thịt với muối, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm hoặc nước cốt lọc từ tỏi ra thì càng tốt, thêm vào một chút rượu trắng thì món thịt sẽ ngon hơn rất nhiều.

    – Sau khi ướp thịt vừa đủ ngấm gia vị thì chúng ta bắt đầu nhồi thịt vào trong chân giò, bạn cố gắng nhồi thật chắc tay và đều để dăm bông ăn ngon và hình thức đẹp mắt, nhồi đến khi gần đầy thì chừa lại một phần da, dùng kim chỉ may kín sát mép và chắc để khi chín không bị bục ra, chân giò cũng không bị tóp lại.

    – Bạn làm lần lượt, nhồi hết thịt nhân vào chân giò thì mang đi hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng rưỡi, để cho thịt thật nguội và săn lại là có thể ăn được rồi, bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần, khi ăn cắt ra thành từng lát mỏng là có thể thưởng thức.

    Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến cho bạn lo lắng và không yên tâm, nhất là những món ăn làm sẵn, vậy không có lý do gì bạn không chế biến ngay tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ lại sạch sẽ, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn cách làm dăm bông thịt heo như ở trên thì nhất định sẽ thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Jambon Bằng Muối Hồng Từ A
  • How To Make Jasmine Milk Tea
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Hủ Tiếu Khô Cực Kỳ Đơn Giản Và Cực Ngon
  • Cách Chọn Hình Thức Kinh Doanh Online Ở Mỹ
  • Dấm Bỗng Là Gì, Giấm Bỗng Dùng Nấu Món Gì, Cách Làm Dấm Bỗng Từ Rượu Nếp Chỉ 2 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giấm Ngon Tại Nhà Và Công Dụng Tốt Của Giấm
  • Cách Làm Giấm Bằng Chuối Tiêu Tại Nhà Cực Dễ
  • Tự Làm Trà Kombucha Cực Dễ
  • Uống Giấm Bao Lâu Thì Giảm Cân? Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Top 4 Công Thức Uống Giấm Giảm Cân Giảm 1,8Kg Trong 2 Tuần
  • Giấm bỗng, dấm bổng hay còn gọi là bỗng rượu là loại gia vị hết sức là “dân tộc” của đa số người Bắc. Giấm bổng ngoài vị chua còn có hương rượu và ít độ cồn nên rất dễ đánh át mùi tanh của vài loại thịt cá. Dấm bỗng là một phó sản của hèm rượu để lên chua tự nhiên. Người ta nấu nếp thành xôi, cho men vào, ủ, rồi thêm nước, cho vào nồi chưng cất thành rượu trắng. Phần xác cơm rượu sau khi nấu được gọi là hèm.

    Dấm bỗng là gì? Món ngon đặc sản Hà Nội từ giấm bỗng

    Hèm sau khi nấu đi nấu lại nhiều lần cho ra rượu nước hai, nước ba rồi người ta mới lược vắt lại một ít, cất vào chai, để tự nhiên qua một hai ngày hèm sẽ trở chua và được sử dụng như một loại giấm bổng bình thuờng. Nếu để nhiều ngày, giấm bổng quá chua thì đổ bỏ.

    Giấm bổng vẫn còn đựơc sử dụng cho đến bây giờ trong một số gia đình gốc Bắc. Giấm bổng thường dùng cho một số món như vịt, ngan um dấm bổng. Có một món ăn gắn bó với giấm bổng như hình với bóng là bún ốc.

    Cách làm dấm bỗng như thế nào?

    Thông thường thì dấm bỗng được làm từ bã rượu, nhưng trường hợp không có bã rượu bạn có thể thay bằng rượu nếp (cơm rượu) để làm dấm bỗng.

    • Nước

    Bước 1: Hòa nước với cơm rượu cho loãng như cháo loãng, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa 30′ đến 1 tiếng cho cơm rượu nát ra như cháo (có thể dùng nồi áp suất để nấu). Để nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín bằng mảnh vải thô hoặc khăn sữa, buộc lại bằng dây thun, để khoảng 2-3 tuần dấm bỗng lên men chua là có thể dùng được.

    Cách làm món bún ốc giấm bỗng Hà Nội thơm ngon mát ruột:

    • 1kg ốc mít
    • 1 lít nước xương hầm
    • 3 quả cà chua
    • 1/2 bát dấm bỗng (loại bát nhỏ dùng để đựng nước mắm)
    • 1 nắm hành lá
    • 1 mớ tía tô
    • 2 bìa đậu phụ (nếu thích)
    • 6 thìa canh dầu ăn
    • 5 thìa cà phê bột canh
    • 1kg bún
    • 2 thìa cà phê ớt bột
    • Rau sống ăn kèm gồm: xà lách, tía tô, kinh giới, mùi ta, rau muống chẻ, bắp chuối thái mỏng

    Các bước thực hiện món bún ốc giấm bỗng:

    Bước 1: Ngâm ốc với nước vo gạo hoặc nước có cắt vài lát ớt cho ốc nhả bớt nhớt, rửa sạch rồi luộc ốc với khoảng 2 bát nước.

    Bước 2: Ốc chín vớt ra cho ráo nước, dùng tăm nhọn hoặc kim khêu ốc, bóc bỏ phần ruột đen của ốc. Bóp ốc với dấm trắng cho mau sạch nhớt rồi xả sạch. Phần nước luộc ốc để lắng, gạn lấy nước trong.

    Bước 3: Đậu phụ để ra rổ cho ráo nước, xắt miếng nhỏ, rán vàng. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư. Thái riêng phần đầu hành trắng, phần hành lá và rau tía tô thái nhỏ. Chưng ớt: Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ, đổ ớt bột vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi trút ớt ra bát.

    Bước 4: Múc 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, thả đầu hành vào phi thơm rồi cho ốc vào xào, nêm 2 thìa cà phê bột canh tạo vị đậm đà cho ốc, trút ốc ra bát.

    Bước 5: Múc 3 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào chưng lấy màu.

    Bước 6: Chế nước dùng và bát nước ốc vào nồi cà chua, nêm 3 thìa bột canh để làm nước chan bún. Đun đến khi canh sôi thì cho dấm bỗng.

    Bước 7: Trút đậu phụ rán vào canh. Trần bún với nước sôi, gắp ra bát, rắc hành, ốc rồi chan nước canh đang sôi vào bát.

    Món bún ốc giấm bỗng vừa đơn giản, dễ làm, lại dễ ăn, cả mùa đông lẫn mùa hè đều thích hợp. Các bạn có thể chuẩn bị sẵn và sơ chế tất cả các nguyên liệu từ tối hôm trước, cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ cần đun nóng lại nước dùng là đã có bữa sáng ngon lành phục vụ gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giấm Đen Nhật Bản Orihiro 216 Viên 54 Ngày Mẫu Mới 2021 Hot
  • Cách Làm Dưa Leo Ngâm Chua Ngọt Giòn Rụm Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Chuột Chua Ngọt Ăn Liền Cho Bữa Cơm Thêm Vị
  • Cách Làm Dầu Điều Đỏ Từ Hạt Điều Chỉ 10 Phút Và 3 Sai Lầm Thường Gặp
  • Bẫy Dầu Điều Hòa Là Gì? Cách Làm Bẫy Chuẩn Như Thợ
  • Cách Làm Món Chà Bông Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chà Bông Nấm Hương Nguyên Vị
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Cách Làm Phô Mai Que Siêu Dẻo Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ruốc Chà Bông Thịt Lợn Ngon Thơm Hấp Dẫn Để Được Lâu
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố, Chà Bông Thịt Heo
  • Khi bé ở độ tuổi ăn dặm, làm sao để bé ăn ngon và đồ ăn đảm bảo dinh dưỡng là vấn đề quan tâm số một của các bà mẹ. Ngoài tay nghề quyết định chất lượng món ăn thì các mẹ sẽ phải xây dựng một thực đơn phong phú thay đổi từng bữa. Quả thực rất vất vả và mất nhiều công sức. Nay Sản Phẩm Đặc Sản sẽ giúp mẹ trút bớt một phần gánh nặng bằng bí quyết cách làm chà bông cá lóc cho bé ăn dặm để trẻ ăn ngon, đủ chất hơn.

    Với người lớn dùng nhiều thịt quá cũng còn ngán huống chi là đứa trẻ đang ở độ tuổi bắt đầu biết ăn. Vị giác chúng vô cùng nhạy cảm nên chế biến món ăn dặm không hề dễ dàng. Chà bông cá lóc tuy là món quen thuộc song khi làm cho trẻ chúng ta cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Từ chọn nguyên liệu, nêm nếm, cách làm đều không thể qua loa được.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cần để làm chà bông cá lóc:

    • Cá lóc: 500 gram hoặc 1 ký tùy nhu cầu. Ưu tiên chọn cá lóc đồng còn sống vì thịt cá sẽ ngọt thơm và dai hơn cá nuôi. Cá đồng thường có trọng lượng nhỏ dưới 500 gram, cầm chắc tay và rất khỏe nên các mẹ lưu ý nha.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm mỗi loại một muỗng cà phê.
    • Ngoài ra còn có hành tím, gừng tươi 1 củ, tỏi, rau thì là nhúm nhỏ và 1 muỗng rượu trắng.

    2. Cách làm chà bông cá lóc đơn giản tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Cá đánh vảy sạch, cắt bỏ đầu vây, làm kỹ phần bụng không để sót lại nội tạng. Rửa sạch với nước lạnh để ra rổ cho ráo.
    • Gừng cạo vỏ rồi giã nát. Rót 2/3 muỗng rượu trắng cùng gừng vào tô lớn, bỏ cá làm sạch vào ướp chừng 30 – 45 phút. Cách làm này để khử mùi tanh của cá.

    Bước 2: Luộc cá

    Cá lóc luộc chuẩn bị làm món chà bông cho bé

    Chọn nồi to xếp vừa cá và đổ nước xấm xấp mặt. Phần rượu còn lại và rau thì là, ít gừng tươi băm nhuyễn bỏ chung vào nồi. Luộc cá trong vòng 15 phút, khi cá chín đều thì vớt ra để nguội. Nếu không thích luộc, mẹ có thể hấp cũng được tùy cách làm của mỗi người.

    Bước 3: Gỡ cá

    Gỡ cá là công đoạn đòi hỏi kiên nhẫn và tỉ mỉ cao vì chỉ cần chút sơ sảy là sẽ để lọt xương.

    Vớt cá ra điã lớn, các mẹ chờ cá bớt nóng hãy làm. Đeo bao tay và gỡ lần lượt từng mặt, bắt đầu từ thân cho đến đuôi để gỡ được thịt theo thớ. Thịt bụng và đuôi hay có nhiều xương nhỏ thì lấy tay chạm mạnh để đẩy xương ra.

    Lưu ý, chỉ gỡ lấy phần thịt, phần da cá không sử dụng.

    Bước 4: Xào thịt cá

    Cách làm chà bông cá sẽ khác chà bông thịt heo ở chỗ không cần khâu xay nhuyễn. Do đó, sau khi gỡ thịt xong sẽ tiến hành rang thịt liền.

    Dùng chảo không dính, diện tích lòng chảo lớn để xào thịt. Cho một chút dầu ăn – đủ tráng đều mặt chảo rồi phim thơm hỗn hợp hành tỏi gừng. Khâu này, nếu bé nhà bạn có dị ứng với một trong những nguyên liệu trên thì không cần cho vào. Trút thịt cá vào chảo xào đều tay, nước mắm hạt nêm có thể quậy trước rồi mới rưới lên thịt cho thấm đều gia vị.

    3. Bảo quản chà bông cá lóc

    Chà bông cá lóc thành phẩm đã đạt chuẩn thì để cho nguội. Nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa có nắp kín để bảo quản. Tùy điều kiện thời tiết, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng xong thì đậy nắp hoặc cột bao bì thật chắc để tránh không khí vào bên trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chà Bông An Toàn Cho Bé
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Tại Nhà Thơm Ngon Mà Lại Dễ
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Đơn Giản Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Cay Chi Tiết, Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi
  • Cách Làm Chà Bông Cá, Ruốc Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Ruốc Cá Bóp, Thơm Ngon Và Tiện Lợi
  • Cách Làm Đậu Hủ Nướng Giấy Bạc Thanh Đạm Rât Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • 1. Cách làm chà bông cá thu lạ miệng đưa cơm

    Chà bông cá thu mềm mại, thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách thực hiện món chà bông cá thu lại rất đơn giản, dễ làm, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

    Nguyên liệu cần có

    • 1kg cá thu.
    • 1 thìa canh muối.
    • 1 thìa canh mì chính.
    • 3 thìa canh nước mắm.

    Cách thực hiện

    Cá thu làm sạch, rửa sạch, lột bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt. Cho thịt cá, mì chính, muối, nước mắm vào bát tô rồi trộn đều lên cho thấm gia vị.

      Bước 2: Thực hiện làm chà bông cá thu

    Cho thịt cá thu vào chảo, đun nóng rồi đảo đều, khi nhấy thịt cá thu chín bạn dùng muỗng dằm nhuyễn hết thịt cá ra cho đến khi bông lên là được.

    Để chà bông cá thu ngon, bạn tuyệt đối không nên cho thịt cá vào xay hoặc giã nhuyễn.

    Cần phải tiến hành dầm thịt cá khi vẫn đang đun ở trên bếp, vừa dầm vừa phải đảo đều tay cho đến khi ruốc bông đều và khô lại là được.

    Tắt bếp, để nguội rồi cất chà bông vào hộp nhựa sạch, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

    2. Cách làm chà bông cá ngừ ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con cá ngừ khoảng 600g.
    • 100g muuối biển.
    • Chanh: 1 quả
    • 1 củ gừng.
    • 2 củ sả.
    • 2 thìa canh nước mắm.
    • 100ml dầu ăn.

    Cách làm chà bông cá ngừ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mổ cá, rửa sạch với nước. Cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm. Xát muối biển và chanh lên mỗi khúc cá để khử mùi tanh.

    Bạn cũng có thể ngâm cá trong nước dấm khoảng 20 phút cũng giúp khử mùi tanh rất tốt. Rửa sạch cá lại với nước rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sả cắt bỏ gốc, lá già và rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn sau đó đập dập.

    Khi cá ngừ đã ráo hết nước thì đem ướp thịt cá cùng chút muối. Đặt nồi hấp lên trên bếp, cho cá ngừ vào hấp cách thủy với sả và gừng trong thời gian 10 phút.

    Gắp cá ra để cho nguội hẳn. Lọc bỏ toàn bộ phần da cá , dùng nhíp gắp bỏ hết xương cá.

    Cho cá vào cối giã đến khi thấy các sợi thịt cá rời hết khỏi nhau. Lưu ý, để chà bông cá ngừ ngon, bạn vừa giã vừa phải xoay nhẹ chày theo hướng chiều kim đồng hồ để thịt cá có độ tơi và bông.

    Đun nóng chảo với dầu ăn rồi hạ lửa thật nhỏ. Tiếp tục cho cá vào đảo đều tay và liên tục để cá không bị cháy và dính vào nhau.

    Khi thấy thịt khá khô lại thì bạn cho nước mắm vào tiếp tục đảo đều để cho ngấm gia vị. Khi thấy thịt cá khô hẳn và chuyển sang màu vàng là bạn đã hoàn thành món chà bông cá ngừ thơm ngon rồi.

    Đổ chà bông ra khay để cho nguội. Cho vào lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

    3. Cách làm chà bông cá nục thơm đậm đà, lạ vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm chà bông cá nục

    • Bước 1: Làm sạch cá nục, bóc hết phần da để loại bỏ mùi tanh.
    • Bước 2: Ướp cá nục với hạt nêm, nước mắm, giềng thái nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín.
    • Bước 3: Cá chín, vớt ra cho nguội sau đó lọc bỏ xương cá, chỉ giữ lại thịt cá.
    • Bước 4: Đun nóng chảo với chút dầu ăn để sao thịt cá. Trong lúc sao, bạn nhớ đảo đều tay cho đến khi thấy thịt cá nục tơi và bông lên là được.
    • Khi thịt cá gần săn lại, bạn nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhặt hết phần xương còn sót lại để tránh bị hóc khi ăn.
    • Bước 5: Đổ chà bông ra khay, đợi cho chà bông nguội thì cho vào lọ rồi bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

    Với các bước cách làm chà bông cá thu, chà bông cá ngừ, chà bông cá nục ở trên, chị em ai cũng có thể làm các món chà bông từ cá thật thơm ngon chuẩn vị như ở hàng.

    Hơn thế, việc tự tay mua nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu tại nhà lại rất an toàn và đảm bảo vệ sinh. Đó chính là cách chị em bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

    Chúc chị em thực hiện thành công và có một món ăn mới vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hoàn Hảo
  • 【1/2021】Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đến Nao Lòng【Xem 36,828】
  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Đơn Giản Cho Trẻ
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Bằng Chảo
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Bằng Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Đơn Giản Cho Trẻ
  • 【1/2021】Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đến Nao Lòng【Xem 36,828】
  • Cách Làm Chà Bông Cá Ngừ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hoàn Hảo
  • Cách Làm Chà Bông Cá, Ruốc Cá Thu, Cá Ngừ, Cá Nục Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Chà Bông Cá Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách làm chà bông cá thu cho bé ăn dặm rất đơn giản, nhưng không phải mọi chị em đều nắm rõ làm sao cho ngon. Không chỉ để đổi vị, chà bông cá thu còn là món khô ngon, để dành sử dụng dần, cũng như dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ngon phong phú mà không mất nhiều thời gian chế biến.

    Cá thu được xem là một trong những món quà tuyệt vời của đại dương dành cho chúng ta với nhiều lợi ích mà nó mang lại. Trong cá thu có hàm lượng acid béo và omega – 6 cao, chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B6, B12 cùng các loại khoáng chất có lợi.

    Cho nên, những món ăn chế biến từ cá thu chính là cách để bổ sung dưỡng chất một cách dễ dàng nhất. Nếu đã chán các món kho, chiên hay nấu, bạn có thể làm chà bông cá thu vừa để giữ dùng dần, vừa để đổi vị, làm mới và phong phú hơn thực đơn của gia đình.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chà bông cá thu

    • Cá thu: 1 con khoảng 1 kg. Khi lựa chọn cá thu, các bạn chú ý chọn những con cá hãy còn tươi, thịt có màu trắng hồng tự nhiên.
    • Dấm gạo: 100 ml
    • Muối ăn: 3 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn: 100 ml

    2. Cách làm chà bông cá thu

    Cá thu rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ dài khoảng từ 4-5 cm. Pha dấm gạo với một ít nước, khuấy đều. Cho cá thu vào ngân khoảng từ 15-20 phút.

    Dấm gạo giúp khử mùi tanh và làm sạch cá cực kỳ hiệu quả. Nếu không dùng dấm, bạn có thể dùng muối hoặc chanh, cũng là hai nguyên liệu có tác dụng tương tự.

    Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào và đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Bạn không nên hấp chín cá bởi khi ấy thịt sẽ bị bở và mất hết vị ngọt tự nhiên của cá. Sau khi hấp cá được 10 phút thì tắt bếp. Gắp cá ra một chiếc đĩa để cho cá nguội hẳn.

    Khi cá đã nguội, dùng dao loại bỏ hết phần da cá. Sau đó, dùng nhíp loại bỏ hết phần xương cá. Lưu ý cần phải cẩn thận trong công đoạn này bởi nếu cá còn xót lại xương sẽ rất nguy hiểm khi ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Cho số thịt cá sau khi đã lọc xương vào cối và giã nhỏ. Khi thấy thịt cá tơi thành từng sợi nhỏ và tơi bông là được. Không nên giã cá quá nhuyễn nếu không món chà bông sẽ bị vụn.

    Sử dụng một chiếc chảo chống dính, bắc chảo lên bếp. Khi thấy chảo nóng thì đổ dầu ăn vào và tráng nhẹ chảo cho dầu ăn đều khắp mặt chảo thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất.

    Cho cá vào chảo và đảo đều. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải làm liền tay bởi cá rất dễ bị cháy.

    Khi cá bắt đầu khô lại thì nêm bột ngọt, nước mắm, muối ăn vào cho vừa miệng, vừa nêm vừa đảo đều để cá ngấm đều gia vị. Đảo cho đến khi thấy cá khô hẳn và ngả sang màu vàng đẹp mắt là bạn đã có được món chà bông cá thu thơm ngon tuyệt vời.

    Bỏ chà bông ra một chiếc khay cho chà bông nhanh nguội. Khi chà bông nguội hẳn thì cho vào lọ và đậy kín nắp để bảo quản.

    3. Cách sử dụng và bảo quản chà bông cá thu

    Chà bông cá thu có thể làm món ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm trắng, bánh mì, xôi hay thêm vào cháo càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của các món ăn.

    Lọ chà bông nên được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ẩm mốc. Không nên để lọ chà bông cá dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc bảo quản trong tủ lạnh vì dễ làm món ăn mất đi hương vị.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các cách làm chà bông thơm ngon khác tại Mâm Cơm Việt để đổi vị cho gia đình.

    Chà bông cá thu có hương vị rất thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, chà bông cá thu còn góp phần trong nhiều món ngon khác, làm cho thực đơn của gia đình bạn mỗi ngày thêm phong phú hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 3 Món Tôm Hấp Làm Nhanh Cấp Kỳ Mà Lại Ngon Mê Ly!
  • Tôm Chiên Cốm Xanh Đơn Giản Lạ Miệng
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Nướng Lá Chuối Đãi Gia Đình
  • Tự Học Cách Làm Giò Dăm Bông Bằng Thịt Lợn Vừa Ngon, Vừa Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Sống Từ Thịt Heo Ngon, Dai, Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Làm Gà Roti Ngũ Vị Hương, Nước Dừa Ngon Cơm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa Thơm Ngây Ngất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Rô Ti Và Xôi Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Ngon, Đơn Giản
  • (Thịt heo là nguyên liệu không thể thiếu khi làm giò dăm bông)

    • Thịt chân giò
    • Thịt heo cốt lết
    • Hạt tiêu
    • Rượu trắng
    • Tỏi khô
    • Các loại gia vị: nước mắm, muối ăn, mỳ chính, đường.

    Cách làm giò dăm bông bằng thịt lợn

    (Bạn cần sơ chế phần thịt chân giò thật cẩn thận)

    Bước 1: Sơ chế thịt chân giò

    • Với phần chân giò, bạn nướng sơ cho hết lông và móng dễ bung. Sau đó, bạn lột sạch móng, cạo hết các mảng lông cháy rồi rửa lại miếng thịt bằng nước sạch.
    • Dùng mũi dao lách vào giữa thịt và xương, dao lách đến đâu, bạn kéo phần thịt vừa cắt đến đó ra khỏi xương, để khúc xương lộ dần ra. Khi đến phần khớp khuỷu, bạn cắt hết các gân sụn để đễ tách hơn rồi tiếp tục làm như cũ. Bạn cố gắng lọc xương ra khỏi phần thịt chân giò thật khéo léo sao cho thịt còn nguyên tảng và không bị nát.
    • Khi đã lọc thịt ra khỏi xương bạn lộn thịt ra ngoài, da vào trong rồi tẩm một chút hạt nêm, muối ăn vào phần thịt để 30 phút cho các gia vị ngấm đều.

    Lưu ý: với 1kg thịt nạc, bạn nên ướp cùng 2 thìa muối ăn, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu, 2 thìa nước tỏi loãng và 3 thìa rượu trắng. Rượu trắng trước đó bạn có thể ngâm với lá thơm khô để món ăn thành phẩm hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Sơ chế phần thịt heo cốt lết

    (Nhồi dăm bông là công đoạn đòi hỏi sự khéo tay)

      Thịt heo cốt lết đem rửa sạch, thái miếng hình bao diêm, sau đó đem ướp cùng muối, đường, hạt tiêu, nước tỏi, rượu trắng.

    Bước 3: Nhồi dăm bông

    (Bạn thái dăm bông thành lát ăn sẽ ngon hơn)

    • Bạn tiến hành nhồi phần thịt heo cốt lết vào trong chân giò đã lộn phải lại sao cho đến khi đầy và chắc tay thì chừa lại một khoảng đủ để may lại.
    • Dùng kim chỉ may chặt lại để miếng chân giò thật kín. Bạn có thể dùng dây quấn quanh miếng chân giò cũng được

    (Máy xay giò chả NEWSUN)

    Bước 4: Hấp dăm bông

    Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm! Nguồn: https://dienmaynewsun.com

    • Công đoạn cuối cùng, bạn đem toàn bộ phần dăm bông làm ra đi hấp cách thủy trong khoảng 2 tiếng.
    • Khi đã ước chừng thịt chín, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên vào dăm bông. Nếu tăm xiên một cách dễ dàng, không dính thịt và thịt cũng không bị chảy nước thì có nghĩa là dăm bông đã chín và ngược lại.
    • Sau khi hấp chín xong, bạn để dăm bông nguội cho thịt săn lại là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thịt vào tủ lạnh để dùng dần.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món giò dăm bông. Món ăn thành phẩm sẽ có màu hồng nhạt, khi ăn miếng dăm bông có cảm giác mềm dai, béo ngậy cùng với hương thơm của thịt và các loại gia vị hòa quyện với nhau.

    Hi vọng rằng, với cách làm giò dăm bông bằng thịt lợn bạn sẽ có thể áp dụng để làm món ăn này cho cả gia đình hoặc đem đãi khách vào mỗi dịp Tết. Đây là một món ăn ngon, dễ làm chính vì vậy bạn còn có thể thêm nó vào thực hơn để cải thiện bữa ăn cho gia đình hàng ngày. Ngoài ra, nếu đang có ý định kinh doanh giò chả, bạn có thể tham khảo sản phẩm máy xay giò chả NEWSUN.

    Máy xay giò chả NEWSUN là thiết bị xay giò chả đa năng, được rất nhiều cơ sở sản xuất giò chả sử dụng. Bạn có thể liên hệ cho bằng cách gọi điện theo số Hotline: 0961 555 155 hoặc nhắn tin trực tiếp tại Website, Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Giò Sống Từ Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Giò Chả Thơm Ngon Giòn Dai Bảo Quản Lâu
  • Cách Làm Giò Sống Từ Thịt Heo Ngon Dai Thơm Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Thanh Mát, Chua Giòn Đúng Điệu
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo(Nộm Tai Lợn) Cùng Tôm Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Nhồi Ớt Thơm Ngon Nhất Lạ Vị Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cá Để Bán Thơm Ngon Giòn Dai
  • Các Nguyên Liệu Phụ Gia Làm Chả Cá
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nóng Ở Long An
  • Nguyên liệu làm chà bông cá hồi

    • 200gr cá hồi phi lê
    • 50gr gừng
    • 220ml sữa tươi không đường
    • 10ml nước mắm

    Cách chọn cá hồi ngon

    Bạn nên mua cá hồi có màu xám tươi, vảy sáng bóng, khi bạn ấn nhẹ sẽ thấy các cơ cá có độ đàn hồi, không để lại dấu vân tay, khi uốn cong thân cá bỏ ra sẽ không thấy có vết nhăn. Bạn cũng có thể nhận biết cá hồi ngon thông qua mắt và mang cá. Mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ cùng với mang đỏ tươi, cứng, không mềm nhũn, không có mùi tanh là cá ngon.

    Cá hồi phi lê ngon sẽ có màu cam tươi và vân cá trắng đều (Ảnh: Internet)

    Khi mua cá hồi phi lê nếu cá có màu cam tươi đến cam sậm đẹp mắt, vân cá đều, trắng sáng mịn màng, thịt không bị nhũn thì bạn đừng bỏ qua miếng cá đó.

    Cách làm chà bông cá hồi

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước trong cá.

    Ngâm cá cùng 220ml sữa tươi trong 30 phút để khử mùi tanh, sau đó lấy ra để ráo.

    Ngâm cá với sữa để khử mùi tanh (Ảnh: Internet)

    Gừng gọt vỏ, thái cọng nhỏ. Ngâm với 50ml nước nóng trong vòng 5 phút.

    Cho cá vào dĩa ướp cùng 2 muỗng nước gừng ngâm rồi đặt vào xửng hấp trong 30 phút.

    Hấp tẩm với nước gừng ngâm (Ảnh: Internet)

    Sau khi hấp xong, xé nhỏ thịt cá để tiện cho việc xay nhuyễn.

    Xé nhỏ thịt cá để tiện cho việc xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Cho cá đã xé nhỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Nếu khả năng ăn thô của bé tốt hoặc bạn làm món này cho người lớn, muốn sợi chà bông to hơn, bạn có thể giã bằng chày để các sợi cá bông ra.

    Làm chà bông cá hồi

    Cho hỗn hợp cá xay nhuyễn lên chảo, thêm 10ml nước mắm, đảo liên tục đến khi cá khô và vàng đều.

    Đảo liên tục thịt cá xay nhuyễn trên chảo đến khi khô và vàng đều (Ảnh: Internet)

    Tác dụng của cá hồi

    Giàu axit béo cùng omega 3: cá hồi là một trong những nguồn axit béo, omega – 3 tốt nhất. Trong 100gr cá hồi có 2,3gr axit béo omega – 3. Axit béo và omega – 3 làm giảm viêm và nguy cơ mắc các bệnh về thị lực, xương khớp. Bên cạnh đó, selen trong cá hồi giúp kiểm soát lượng insulin, tạo thuận lợi cho sự hấp thu đường và việc hạ thấp mức đường huyết.

    Giàu vitamin và khoáng chất: các protein từ cá hồi dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, photpho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể.

    Món chà bông cá hồi vừa đảm bảo dinh dưỡng nhưng cũng rất hợp khẩu vị của các bé. Đây chắc hẳn sẽ là tuyệt chiêu của các mẹ trong những ngày bé biếng ăn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món ăn cho bé khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Top Địa Chỉ Bán Chả Cả Đà Nẵng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Cá Kiểu Đà Nẵng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Bún Chả Cá Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Ngon Ăn Là Nghiện Đầy Sức Hút
  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Đơn Giản Với Máy Đánh Chà Bông
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Hương Thịt Bò Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Đôi với các mẹ thì đã quá quen thuộc với chà bông thịt heo cho con ăn dặm rồi phải không. Hôm nay bài viết này sẽ giúp các mẹ thay đổi khẩu vị cho các bé với cách làm chà bông tôm cho bé ăn dặm đơn giản và thơm ngon.

    Thực hiện loại bỏ phần đầu và gân đen ở tên sống lưng tôm, rồi chia tôm ra thành các khúc nhỏ và cho vào cỗi giã. Thịt tôm rất mềm không như thịt heo lên việc giã rất nhanh chóng và phải nhẹ nhàng không sẽ làm thịt tôm nát quá.

    Tiếp theo là cho chà bông vào chảo rồi mở lửa nhỏ li ti. Bạn đảo đều 1 lúc rồi cho nước mắn, dầu ăn vào để giúp món ăn dậy mùi thơm. Ngoài ra bạn có thể cho thêm các loại gia vì để phụ hợp với bế trong độ tuổi ăn dặm hơn.

    Khi bạn đa rang chà bông tôm xong thì đổ ra đĩa để nguội, sau đó mới chút chà bông vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản. Không nên để vào tủ lạnh vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và sợi chà bông sẽ bị khô. Đây là cách làm chà bông tôm cho bé ăn dặm rất được nhiều chị em áp dụng vì đơn giản và thơm ngon.

    Đối với những trẻ ăn dặm thì bạn chỉ cần nấu 1 bát cháo trắng, sau đó cho ra bát rồi rắc thêm 1 ít chà bông tôm lên. Việc cho trẻ thưởng thưởng ngày món cháo nóng nổi với chà bông tôm sẽ trẻ ăn ngon miệng và có nhiều dưỡng chất hơn. Với hệ tiêu hóa vẫn còn yếu của trẻ thì món cháo với chà bông tôm là sự lựa chọn chính xác.

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Chuối Sấy Không Cần Lò Nướng Tẹt Ga Ăn Tết
  • Lưu Cách Làm Mứt Chuối Tiêu Vào Sổ Tay Nấu Ăn Thôi Nào!
  • Cách Làm Món Chuối Sáp Nướng
  • Cách Làm Cá Quả Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Tôm Cho Bé Đơn Giản Với Máy Đánh Chà Bông
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Hương Thịt Bò Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • – Cá lóc: 1 con nặng chừng 1kg.

    – Nước mắm loại ngon: 1 muỗng ăn cơm.

    – Hạt nêm: 1 muỗng vừa.

    – Hành tím, gừng tươi, tỏi, rau thì là.

    – Rượu trắng.

    Quy trình thực hiện cách làm chà bông cá lóc thơm ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá lóc (cá quả)

    – Trong cách làm chà bông cá lóc này trước tiên ta phải chọn mua những con cá lóc to, thịt chắc nếu chọn được những con cá lóc đồng thì càng ngon.

    Bước 2: Luộc cá chín

    – Khi cá đã được khử bớt mùi tanh ta bắt đầu xếp cá vào nồi, đổ thêm khoảng 1/3 chén rượu trắng cùng với một ít gừng băm nhuyễn, rau thì là cắt khúc vừa vào nấu chung.

    – Bắc nồi lên trên bếp, bật lửa to luộc khoảng 15 đến 20 phút để cá chín kỹ.

    Bước 3: Gỡ phần thị cá

    – Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho món chà bông cá lóc ta nên đeo bao tay nilong khi thực hiện công đoạn này nha.

    Bước 4: Tiến hành làm chà bông cá lóc

    – Đặt chảo lên bếp cho thêm khoảng một chút dầu ăn vào để tráng đều mặt chảo, khi dầu an đã nóng ta trút hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi, khi chúng dậy mùi thơm thì đổ phần thịt cá vừa gỡ vào xào chừng 5 phút thì ta đổ thêm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều cho cá ngấm gia vị.

    – Giảm lửa nhỏ xuống tiếp tục xào cho tới khi nào nhìn thấy cá có màu vàng và tỏa mùi thơm là đạt yêu cấu. Để món ruốc cá lóc tơi ngon hơn thí trong khi xào ta dùng muôi hay muỗng chà miết cá với chảo để chúng rời rạc nhau ra nha.

    Bước 5: Bảo quản chà bông cá lóc

    – Để chà bông cá lóc được thơm ngon lâu hơn chúng ta phải chuẩn bị trước 1 cái hũ nhựa hay thủy tinh sạch, khô ráo rồi trút hết chà bông cá vào đó rồi dùng ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chuối Sấy Không Cần Lò Nướng Tẹt Ga Ăn Tết
  • Lưu Cách Làm Mứt Chuối Tiêu Vào Sổ Tay Nấu Ăn Thôi Nào!
  • Cách Làm Món Chuối Sáp Nướng
  • Cách Làm Cá Quả Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Chuối Nướng Độc Đáo Ngon Không Thể Nào Tả Nổi
  • Tin tức online tv