Cách Làm Da Ua

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Da Ua xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Da Ua để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 16.830 lượt xem.

Có 2415 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Da Ua】

【#1】Cách Làm Ruộng Không Bị Cháy Trong Đế Chế Và Hướng Dẫn Sửa Ruộng

Đế Chế là một trong những trò chơi chiến thuật cần có nhiều kỹ năng cá nhân. Chính vì vậy mà cách chơi, cách sửa lỗi, mẹo lên đời nhanh,… được rất nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế.

Tác dụng của việc làm ruộng trong Đế Chế

Đặc điểm chung nhất của các trò chơi chiến thuật là xoay quanh việc khai thác tài nguyên thiên nhiên, xây dựng quân đội và chiến đấu để mở rộng lãnh thổ. cũng là một tựa game chiến thuật có lối chơi như thế. Với những ai đã và đang chơi Đế Chế thì chắc hẳn các bạn đã biết về thuật ngữ xây ruộng rồi. Xây ruộng là hoạt động hết sức quan trọng của trò chơi, nó nằm trong mục khai thác tài nguyên.

Tài nguyên chính để xây ruộng chính là đất. Ruộng là nơi để người chơi tiến hành các công việc trồng trọt và khai thác lương thực. Một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể xây dựng được đội quân chính là bạn phải có lương thực. Và ruộng lại là nơi cung cấp cho chúng ta tài nguyên này. Không có ruộng bạn sẽ không có lương thực để phục vụ cho các hoạt động của mình. Muốn có thêm nhiều quân để chiến đấu, buộc bạn phải có thật nhiều lương thực để cung cấp nhu cầu thiết yếu nhất. Vì thế làm ruộng trong Đế Chế thật sự cần thiết hơn bao giờ hết.

Lý do phải chống cháy ruộng

Ruộng là một loại tài nguyên nhân tạo trong AOE và chỉ tồn tại ở một giới hạn nhất định. Vì thế sau một thời gian sử dụng bạn đều phải tu sửa cho ruộng về trạng thái như ban đầu. Nếu bạn không chống cháy cho ruộng của mình thì hạn sử dụng của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để tái tạo lại chúng.

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế chế

Muốn để ruộng không bị cháy trong AOE, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Yếu tố cơ bản đầu tiên nhất là người chơi cần sở hữu cho mình những thửa ruộng.
 • Tiếp đó, hãy giữ phím Shift rồi chọn một nông dân bất kỳ, đang rảnh để tránh làm gián đoạn quá trình khai thác tài nguyên. Giữ phím Ctrl và chọn 1 số bất kỳ từ 0 – 9.
 • Khi đã khai thác được một thời gian lương thực sẽ cạn kiệt. Để ruộng không bị cháy thì lúc này bạn hãy ấn phím số (phím vừa đặt cho ruộng trước đó.
 • Cuối cùng bạn ấn phím S để nông dân tiến hành sửa ruộng.

Đây là cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế cơ bản nhất. Sau khi sửa ruộng xong, khi đó bạn đã có thể tiếp tục khai thác ngay trên các thửa ruộng của mình rồi.

Cách sửa ruộng trong AOE khi bị phá

 • Bước 1: Chọn một hoặc nhiều nông dân cùng lúc để tiến hành sửa ruộng. Càng nhiều nông dân thì ruộng càng được sửa nhanh hơn nha.
 • Bước 2: Bấm phím R, sau đó kích chuột trái vào chiếc ruộng đang cần được sửa.

Cách sửa ruộng trong AOE được thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Cần phải chú ý rằng, trường hợp ruộng bị địch chém, lượng máu ruộng sẽ rất thấp nên bạn nhớ để ý lượng máu để tránh trường hợp dân sửa ruộng xong lại đứng chơi. Và để tránh bị chém, chúng tôi khuyên các bạn nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà chính đến ruộng là 1 BE. Để nếu trong trường hợp sửa ruộng không kịp thì bạn vẫn có thể đóng được BE.


【#2】Không Vào Được Facebook, Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Nhanh

Cách vào Facebook khi bị chặn mới nhất 2021 áp dụng thành công 100% cho các mạng FTP,VNPT,Viettel. Sử dụng các cách vào Facebook để thỏa sức 8 Facebook nào.

Qua hơn 5 năm hỗ trợ khách vào Facebook khi bị chặn, mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm xương máu. Xin được chia sẻ những kinh nghiệm này trong bài viết này để mọi người có thể tự tay vào Facebook mà không cần nhờ sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vào Facebook bị chặn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, các thiết bị và hệ điều hành khác, bạn nhấn vào các liên kết tương ứng trong note bên dưới.

 • Những cách vào Facebook tốt nhất là những cách không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.
 • Hạn chế sử dụng các cách vào Facebook bằng cách đổi IP, đây là nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa tạm thời (tự động).
 • Không sử dụng các dãy hosts được cung cấp ở những nơi không uy tín, việc này có thể sẽ khiến bạn bị mất tài khoản Facebook.
 • Không cung cấp mật khẩu tài khoản Facebook cho bất kỳ ai để hỗ trợ bạn vào Facebook.
 • Những cách này cũng có thể giúp bạn vào các trang web bị chặn khác như: 12bet
 • Có rất nhiều cách vào Facebook được chia sẻ trên mạng nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Đây là cách vào Facebook đơn giản nhất mà mình luôn khuyến khích mọi người làm. Vì nó cực kỳ “thân thiện” với máy tính của bạn. Chúng ta sẽ không phải chỉnh sửa, thay đổi hay cài bất cứ phần mềm nào lên máy tính cả. Bắt đầu nào…

  Bước 3: Lúc này cửa sổ Network Connections sẽ được mở, bạn nhấn chuột phải vào kết nối mạng đang sử dụng (không dùng sẽ có dấu x) chọn Properties .

  Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) trong cửa sổ This connection uses the following items rồi nhấn nút Properties (hoặc nhấn đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)).

  Bước 5: Tích vào hình tròn bên cạnh dòng Use the following DNS server addresses , sao đó thử lần lượt 1 trong 2 DNS sau:

  208 67 222 222

  208 67 220 220

  Nhập xong, bạn nhấn nút OK để lưu lại.

  Vào Facebook xem còn bị chặn không, nếu vẫn bị chặn thì làm tiếp cách 2.

  Cách 2: Sửa file hosts để vào Facebook

  Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím.

  Bước 2: Nhập lệnh sau vào khung Open rồi nhấn nút OK (hoặc phím Enter): C:WindowsSystem32Driversetc (hoặc bạn cũng có thể mở thư mục etc theo đường dẫn sau: C:WindowsSystem32Driversetc).

  Bước 3: Lúc này thư mục etc sẽ được mở, bạn nhấn chuột phải vào file hosts chọn Open with .

  Ở đây có 2 hosts Facebook vẫn dùng tốt, bạn thử lần lượt từng hosts facebook nha.

  Cách vào Facebook sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tải trình duyệt web Cốc Cốc về máy tính rồi cài đặt. Sau đó sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập Facebook là xong.

  Bước 1: Bạn download Tor về máy tính theo liên kết này. Nhớ chọn Vietnam bên dưới nút Download để chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho trình duyệt (nhấn vào để chọn).

  Bước 2: Tiếp đó, chạy tập tin vừa tải về để giải nén Tor (Tor không cần cài đặt lên máy tính mà có thể chạy luôn).

  Quá trình cài đặt Tor rất đơn giản, không yêu cầu cài đặt thêm phần mềm khác nào. Bạn chỉ cần chú ý phần Choose Install Location để chọn vị trí giải nén Tor.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn chạy trình duyệt Tor. Xuất hiện cửa sổ cài đặt mạng Tor, thì bạn nhấn nút Kết nối .

  Bước 4: Chờ chút để kết nối với mạng Tor.

  Bước 5: Sử dụng Tor dễ dàng truy cập Facebook mà không bị chặn.

  Tips: Nếu truy cập chúng tôi mà không hiện giao diện tiếng Việt thì bạn truy cập https://vi-vn.facebook.com/

  Cách 4: Sử dụng ứng dụng Facebook (chỉ áp dụng trên Windows 8.1 và Windows 10)

  Cách này mình đã có một bài chia sẻ chi tiết riêng, bạn nhấn vào nút bên dưới để chuyển qua bài chia sẻ này:

  5.1. Sử dụng VPN & đổi IP bằng add-on cho trình duyệt web

  • Ưu điểm: Có server các nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc cho tốc độ mạng nhanh hơn. Ít bị yêu cầu xác nhận bạn bè hơn.
  • Nhược điểm: Phải đăng ký tài khoản (nhanh lắm).

  + Với trình duyệt Firefox

  Với trình duyệt Firefox: Dùng add-on Hoxx VPN Proxy

  Bước 1: Từ trình duyệt Firefox, bạn nhấn vào liên kết này.

  Bước 2: Nhấn nút Thêm vào Firefox .

  Bước 3: Nhấn nút Cho phép (nếu có thông báo này).

  Bước 5: Lúc này sẽ có một biểu tượng của add-on Hoxx VPN Proxy (2 hình tròn) được tạo góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

  Lưu ý: Có phần chọn ngôn ngữ nữa, vì không có tiếng Việt nên bạn chọn English nha.

  Bước 6: Nhập các thông tin như họ, tên, địa chỉ email sau đó tích vào các phần I agree rồi nhấn nút Register .

  Lưu ý: Email phải là email thật đang dùng để nhận mật khẩu. Nếu chưa có email, hãy đăng ký một tài khoản theo hướng dẫn ở đây. Khuyến khích dùng Gmail.

  Bước 7: Thông báo đăng ký thành công, bạn nhấn nút Back to login để quay về cửa sổ đăng nhập.

  Bước 8: Mở email vừa nhập khi đăng ký, bạn sẽ thấy một thư mới từ Hoxx VPN có chứa mật khẩu cho tài khoản của bạn.

  Lưu ý: Nếu trong hộp thư đến không có, bạn kiểm tra trong hộp thư Spam xem.

  Bước 9: Đăng nhập với email và mật khẩu vừa nhận.

  Bước 10: Có 3 loại server: Free, Premium và Public. Chúng ta chỉ cần dùng phiên bản miễn phí (Free) là đủ. Bạn nào có điều kiện có thể nâng cấp lên phiên bản Premium với nhiều server hơn, nhiều quốc gia hơn và tốc độ tốt hơn.

  Để kết nối, bạn chỉ cần nhấn vào tên Sever, khuyên dùng server ở các nước Châu Á như Nhật Bản (Japna) hoặc Hàn Quốc ( South Korea) hoặc Singapore sẽ cho tốc độ tốt nhất.

  Xuất hiện popup ở góc dưới màn hình với thông báo Connected to… là đã kết nối thành công.

  Lúc này chắc chắn vào được Facebook rồi đó.

  Để tắt Hoxx VPN, bạn chỉ cần nhấn vào nút công tắc (gạt sang bên trái – màu gạch) góc trên cùng bên phải cửa sổ Hoxx VPN.

  • Ưu điểm: Có server các nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc cho tốc độ mạng nhanh hơn. Ít bị yêu cầu xác nhận bạn bè hơn.
  • Nhược điểm: Phải đăng ký tài khoản (nhanh lắm).

  + Với trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc

  Với trình duyệt web Google Chrome & Cốc Cốc: Dùng add-on Hoxx VPN Proxy

  Bước 1: Từ trình duyệt Chrome/Cốc Cốc, bạn nhấn vào liên kết này.

  Bước 2: Nhấn nút Thêm vào Chrome.

  Bước 3: Nhấn nút Thêm tiện ích.

  Bước 4: Hoxx VPN Proxy được cài đặt thành công, sẽ có biểu tượng (2 hình tròn) được tạo góc trên cùng bên phải.

  Bước 5: Bạn nhấn vào biểu tượng này, Hoxx VPN Proxy sẽ hỏi ngôn ngữ bạn muốn sử dụng, không có tiếng Việt nên bạn chọn English (tiếng Anh) nha.

  Bước 6: Để sử dụng Hoxx VPN, bạn cần tạo một tài khoản. Cách tạo tương tự như trên trình duyệt Firefox, bạn xem lại ở đây. Sau khi có một tài khoản, bạn đăng nhập Hoxx VPN với tài khoản đó.

  Bước 7: Để kết nối đến server của VPN, bạn chỉ cần nhấn vào tên server (cũng chính là tên quốc gia).

  Khuyên dùng server ở các nước Châu Á như Nhật Bản (Japna) hoặc Hàn Quốc ( South Korea) hoặc Singapore sẽ cho tốc độ tốt nhất.

  Để tắt VPN, bạn chỉ cần nhấn nút Turn off VPN phía trên cùng cửa sổ Hoxx VPN.

  Nhấn nút Thêm vào Chrome .


  【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Handmade Xinh Xắn Từ Que Kem Chuẩn Nhất

  1. Cách làm chú cá nhiệt đới từ que kem

  Từ những que kem bạn hoàn toàn có thể làm một chú cá nhiệt đới dễ thương để trang trí cho góc học tập của mình. Để làm được chú cá nhiệt đới các bạn càn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Que kem: 8 chiếc
  • Sơn màu, bút chì, cọ vẽ, kéo, keo, giấy

  Các bước làm như sau:

  Bước 2: Đợi các que kem sơn khô lại thì bạn lấy ra 4 que, mỗi que sơn một màu khác nhau rồi đặt song song, khoảng cách giữa que là 1 cm.

  Bước 3: Lấy 1 que kem khác rồi dùng keo trám chiếc que này vào mặt trên cùng của 1 hàng que đã xếp ở bước 2. Tuy nhiên chiếc que này sẽ trám dọc theo những mép của 4 que ở bước 2.

  Làm chú cá nhiệt đới từ que kem

  Bước 6: Dùng bút chì vẽ một hình trái tim lên giấy – đây chính là chiếc miệng của chú cá rồi cắt ra. Tiếp đến vẽ một hình khác trên giấy cứng màu đen để làm mắt chú cá và cũng cắt ra.

  Bước 7: Dán miệng và mắt chú cá vào vị trí.

  Như vậy chỉ sau 7 bước đơn giản chúng ta đã thực hiện thành công cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem với thành quả là chú cá nhiệt đới dễ thương nhiều màu sắc rồi. Bạn có thể dùng dây buộc chú cá lại và treo ở vị trí thích hợp.

  2. Cách làm khung ảnh đơn giản từ 4 que kem

  Cách làm handmade que kem để tạo ra một khung ảnh đơn giản ai cũng có thể thành công. Chỉ cần khéo léo và tinh tế một chút là bạn đã có ngay những khung ảnh dễ thương rồi.

  Làm khung ảnh đơn giản từ que kem

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Cách làm như sau:

  Bước 1: Bạn sắp xếp 4 que kem để tạo thành một khung hình vuông, sao cho ở các đầu thò ra một phần nhỏ của que kem để thuận tiện cho việc buộc dây.

  Bước 2: Dùng dây cố định thật chặt 4 góc của khung hình lại.

  Bước 3: Dùng dây xuyên hạt cườm vào rồi buộc vào 2 góc của khung hình. Như vậy là bạn đã có khung hình làm từ que kem cùng dây chứa những hạt cườm màu sắc rồi đấy.

  Bước 4: Bạn chỉ cần dùng những tấm ảnh và dán vào phía sau của khung ảnh, sau đó có thể treo trên nút dán tường hay trên trên dây đều được.

  Tùy từng sở thích bạn có thể làm nhiều khung ảnh từ các que kem này và nếu khéo léo sắp xếp sẽ có một bộ tranh nghệ thuật từ những khung ảnh dễ thương này đấy.

  3. Làm khung ảnh hình ngôi nhà

  Nếu bạn khéo tay và có nhiều que kem thì có thể thực hiện cách làm đồ handmade bằng que kem là khung ảnh hình ngôi nhà cực dễ thương và ngộ nghĩnh. Cách này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ hơn một chút để có được khung ảnh siêu chắc mà lại rất yêu.

  Làm khung ảnh hình ngôi nhà từ que kem

  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  Cách thực hiện như sau:

  Bước 1: Bạn sắp xếp các que kem thành một hình vuông thật khít rồi dùng keo dán lại cho chắc.

  Bước 2: Bạn dựng tiếp một khung hình vuông với 4 que kem và một hình tam giác 3 que kem. Hình tam giác này sẽ đặt lên phía trên của hình vuông. Sau đó chúng ta dùng keo dán lại để được hình ngôi nhà với mái là tam giác.

  Bước 4: Tiếp tục đưa khung hình ngôi nhà dánh vào hình vuông ở bước 1. Như vậy là chúng ta đã có một khung hình ngôi nhà.

  Bước 5: Lấy bút chì và thước vẽ hình tam giác tương ứng với hình tam giác của ngôi nhà. Sau đó lấy kéo cắt ra, dán vào phần hình tam giác của ngôi nhà.

  Bước 6: Dán ảnh vào phía trước của ngôi nhà ở ngay giữa. Như vậy là chúng ta đã có một khung ảnh để bàn siêu cute, siêu dễ thương rồi đó.


  【#4】Hướng Dẫn 5 Cách Tự Làm Quà Handmade Tặng Cho Bạn Gái Ý Nghĩa

  Quà tặng bạn gái dịp sinh nhật, dịp kỷ niệm, ngày lễ…

  1. Cách làm đồ handmade tặng bạn gái – xúc xắc gỗ hình trái tim

  Đây là món quà tặng bạn gái cực độc đáo, mà chàng khéo léo có thể làm ngay tặng bạn gái.

  Như vậy, là bạn đã có món quà handmade độc đáo gửi tặng bạn gái.

  2. Cách làm đồ handmade tặng bạn gái – vòng hoa tình yêu

  Hoa được biết đến là món quà được rất nhiều cô nàng yêu thích.

  Vì vậy, làm vòng hoa tặng bạn gái chắc chắn khiến cô nàng rất thích. Đặc biệt đây là vòng hoa handmade do chàng tự tay làm.

  Nguyên liệu thực hiện làm vòng hoa tình yêu bao gồm: giấy cứng trang trí hoa văn nhiều màu, kéo, dụng cụ bấm lỗ, ruy băng, băng keo hai mặt, băng keo xốp.

  3. Cách làm đồ handmade tặng bạn gái – làm hoa từ kẹo

  Để thực hiện quà tặng bạn gái này, các bạn nam cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giấy nhún các màu (đỏ, xanh lá, nâu đen), kẹo hoặc sô cô la có giấy vặn hai đầu, bìa cát – tông, xốp trắng và xiên tre, dao cắt xốp, kéo cắt bìa, keo dán, nơ ruy băng loại nhỏ và hoa phụ kiện trang trí

  4. Những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái – chậu cây nhỏ xinh

  Tặng bạn gái chậu cây nhỏ xinh là cách để chàng thể hiện tình yêu, sự ngọt ngào, lãng mạn cũng như sự khéo léo của bản thân. Vì vậy, chàng hãy tự làm món quà ý nghĩa đầy tinh tế và bất ngờ dành cho nửa kia, thay vì phải ra ngoài mua.

  Để thực hiện một trong những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái – chậu cây nhỏ xinh. các bạn nam cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bộ lồng chụp thủy tinh mini, đất sét màu xanh, hạt cườm nhỏ màu cam, vải dạ xanh, nút bấc, sợi kẽm màu nâu, dây ruy băng nhỏ màu cam, kéo và keo dán.

  Hướng dẫn cách làm những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái:

  5. Những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái – sổ tay ghi chú dễ thương

  Các cô gái thường có thói quen ghi chú lại mọi việc. Vì vậy, đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa để bạn tự làm dành tặng bạn gái. Món quà này chắc chắn sẽ khiến cô ấy vô cùng xúc động và là món quà đồng hành cùng cô ấy mỗi ngày, trong từng kế họach.

  Để làm cuốn sổ tay ghi chú dễ thương, các bạn trai cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 01 giấy thủ công giầy màu da cam 12×30 cm, 10 giấy thủ công mỏng màu nâu 12x20cm, kẹp gỗ, bút chì, kim chỉ, miếng dán dính hai mặt.

  Hướng dẫn thực hiện những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái:

  1. Đầu tiên, bạn dùng giấy bìa mỏng và gập đôi lại. Lần lượt gập hết 10 tờ giấy mỏng đã chuẩn bị trước đó.
  2. Tiếp đến, bạn đặt sấp giấy đã gập vào lên trên giấy bìa, rồi dùng bút đánh dấu. Sau khi đã đánh dấu, bạn bỏ phần giấy ra rồi gập lại theo vị trí bạn đã đánh dấu.
  3. Sau khi tấm giấy bìa được gấp đôi theo vị trí đánh dấu xong, bạn đặt sấp giấy lại vào trong tờ bìa. Và mở cuốn sổ ra, rồi

   dùng kẹp để giữ lại.

  1. Tiếp theo, bạn dùng kim đục ba lỗ trên giấy. Và dùng kim may dính các giấy với nhau theo hình bắt đầu từ giữa quyển sổ. Bạn cũng buộc nút chỉ kết thúc lại ở giữa quyển sổ.
  2. Kế tiếp, bạn lại gấp đôi quyển sổ lại lần nữa, dùng bút đánh dấu. Và bẻ một phần giấy ở vị trí đã đánh dấu.
  3. Sau đó, bạn dùng miếng dính gai hai mặt dán lên trên 2 bìa quyển sổ. Và dùng những hình sticker ngộ nghĩnh để trang trí thêm cho phần ngoài của cuốn sổ. Phía ngoài cuốn sổ bạn cũng có thể dùng bút, viết lời yêu thương dành tặng người ấy.

  Ngoài những món quà ý nghĩa tự làm tặng bạn gái ở trên, các bạn nam còn có thể tham khảo nhiều gợi ý quà tặng tự tay làm tặng bạn gái với các món quà như sau: có thể làm những hình mặt cười, móc treo chìa khóa, gối ngủ hoặc tấm thiệp, hay lọ điều ước với ngôi sao may mắn…


  【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Quả Thơm Và Hoa Sen Từ Kẹo Oishi

  Chuẩn bị nguyên vật liệu

  – Kẹo Oishi

  – Băng keo hai mặt

  – Băng keo dán trong

  – Dải kim tuyến màu xanh

  – Chai nhựa lọ cao

  – Dập ghim nhỏ

  – Kéo

  – Một miếng bìa cứng

  – Một cuộn ruy băng

  – Súng bắn keo

  – Bát và đĩa bằng nhựa (giấy)

  1. Quả thơm

  Bước 1: Tạo cánh hoa

  Gấp đầu có chữ của kẹo thành hình tam giác dùng dập ghim cố định lại. Chú ý là gấp ở mặt trong để hướng mặt ngoài ra.

  Cắt ruy băng thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:

  – 4 – 5 miếng có độ dài 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp

  – 15 miếng có độ dài 10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

  – 20 miếng có độ dài 12cm, để dán 2 tầng cuối

  Bước 2: Tạo khung

  Dùng miếng bìa cứng cuộn lại thành hình chóp nhọn kích thước tùy chọn nhưng chỉ nên chọn kích thước vừa phải để quả thơm thành phẩm nhìn đẹp và giống nhất có thể. Dùng súng bắn keo dán phần bìa cứng vào lọ đã chuẩn bị .

  Bước 3: Dán cố định

  Xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy.

  Các lớp lá lộc tiếp theo bạn chọn kích cỡ từ ngắn đến dài dần của ruy băng. Dán ruy băng khoảng 5 cái một vào băng dính trong rồi dùng tay ấn dính vào lõi giấy, dán dần dần theo hình xoắn ốc. Cố gắng để các lớp lá so le nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để lá xòe.

  Dùng keo dính 2 mặt dán vòng tròn và phủ kín xung quanh lọ nhựa.

  Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

  Phần băng keo hai mặt dán xung quanh lọ dùng để cố định kẹo. Dán kẹo vòng nào thì bóc keo ở vòng đó ra, sau khi kết thúc một vòng thì dùng băng dính trong dán cố định ở chân kẹo cho chắc chắn có như vậy thì khi trưng bày lâu kẹo vẫn không bị bong tróc.

  Dán lớp kẹo sau sole với lớp kẹo trước và cũng dùng keo dính trong dán cố định lại cho chắc chắn. Làm tương tự với các lớp sau cho đến khi phủ hết lọ nhựa.

  Phần đáy phía dưới cùng dùng dải kim tuyến đã chuẩn bị quấn xung quanh, vừa che đi phần nắp lọ vừa làm đẹp cho quả thơm.

  Như vậy là quả thơm bằng kẹo của bạn đã hoàn thành rồi nè. Trang trí Tết cho bàn thờ tổ tiên hoặc ông địa gì cũng rất đẹp nha.

  2. Hoa sen

  Bước 1: Tạo khung

  Dùng bát và đĩa nhựa (giấy) để làm khung của hoa sen. Dùng băng dính 2 mặt dán xung quanh kín bát.

  Bước 2: Hoàn thiện sản phẩm

  Làm tương tự như cách làm quả thơm, dán kẹo tới vòng nào thì bóc keo tới đó, kết thúc một vòng thì dùng băng keo trong dán cố định ở chân kẹo cho chắc chắn. Vòng sau xếp sole với vòng trước và màu sắc thì tùy thuộc vào sở thích của các chị em.

  Làm lần lượt hết lớp này tới lớp khác cho tới khi phủ kín khung đã chuẩn bị. Màu sắc là do sở thích và nhu cầu của các chị em nội trợ mà lựa chọn cho phù hợp nha. Sau khi đã dán thành hình hoa sen thì dùng dải kim tuyến quấn quân phần đáy để tạo đài sen cho bông hoa thêm phần xinh xắn.

  Hoa sen thành phẩm nha cả nhà vậy là bạn đã có thể trang trí Tết cho bàn thờ tổ tiên bằng hoa sen handmade này rồi đó.


  【#6】Hướng Dẫn 10 Cách Làm Quà Tặng Bằng Tay Cực Kì Đẹp Và Đơn Giản

  Cách làm quà tặng bằng tay từ giấy nhún được ưa chuộng nhất

  • Giấy nhún nhiều màu sắc, kích cỡ (màu sắc tùy theo sở thích bạn lựa chọn).
  • Giấy in mẫu cánh hoa
  • Sợi dây kẽm làm thân, cành hoa
  • Dụng cụ: Keo sữa, keo dán, súng bắn keo, cuộn sáp màu xanh.

  Cách làm quà tặng bằng tay – Hoa mẫu đơn

  • Bước 1: In mẫu hoa. Chọn kích cỡ bông hoa bạn muốn làm. In kích cỡ cánh hoa, lá, nhụy hoa, đài hoa trên giấy A4 có thể cắt rời để làm vật mẫu. Tiếp đến đặt giấy nhún lên mẫu in từ giấy A4 cắt theo đường kể tạo mẫu như ý muốn. Kết quả bạn sẽ thu được cánh hoa, lá, nhụy…như yêu cầu.
  • Bước 2: Cắt hoàn thiện. Cách làm quà tặng bằng tay với bông hoa mẫu đơn bằng giấy nhún. Bạn cần cắt đủ 6 cánh hoa lớn, 7 cánh hoa trung bình, 7 cánh hoa nhỏ. Cắt giấy nhún màu xanh làm lá, đài hoa. Cắt giấy nhún màu vàng theo kiểu tua rua làm nhụy hoa.
 • Bước 3: Dán hoa thành bông. Cuộn 3 lớp giấy nhún màu vàng đã cắt kiểu tua rua vào dây kẽm dùng làm nhụy hoa. Dùng súng bắn keo để cố định nhụy hoa với dây kẽm. Tiếp đến với mỗi cánh hoa bạn dùng tay vuốt nhẹ tạo thành hình lượn sóng, hơi xoăn ở đầu cánh hoa. Dùng keo sữa dán cố định các cánh hoa nhỏ, cánh hoa trung, lớn lần lượt tạo thành bông hoa bao quanh nhụy. Sau đó dán giấy nhún xanh dưới bông hoa tạo hình đài hoa. Tiếp tục cuốn giấy xanh vào dây kém tạo thành cành hoa.
 • Bước 4: Tạo lá cho bông hoa. Dưới cành hoa cứ cách 3 cm bạn dính một cánh lá để tạo vị trí đẹp, tính thẩm mĩ cho cành hoa.
 • Cách làm quà tặng bằng tay cực kì đơn giản – Bánh kem sinh nhật

  Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kem sinh nhật:

  • Trứng gà (3 – 4 quả tùy theo kích cỡ bánh)
  • Bột mì: 300 – 500g
  • Đường đỏ: 400g
  • Hương Vani

  Tùy theo kích cỡ bánh kem sinh nhật bạn muốn làm mà nguyên liệu chuẩn bị nhiều hay ít cho thích hợp.

  Bánh kem sinh nhật – Cách làm quà tặng bằng tay đơn giản nhất

  • Bước 1: Đánh trứng. Cho trứng, đường vào tô lớn và đánh đều đến khi trứng trở nên bông và tơi xốp. Tốt nhất bạn nên dùng máy đánh trứng để tạo độ tơi xốp và đều cho thành phẩm.
  • Bước 2: Trộn bột mì với trứng. Cho bột mì từ từ vào tô và quấy đều. Cho thên vani vào trộn đều đến khi bột với trứng hòa quyện vào nhau thật đều là đạt yêu cầu.
  • Bước 3. Cho bánh vào khuôn để chuẩn bị nướng bánh. Dùng khuôn đựng có lót giấy chống dính. Hoặc với khay bánh bạn có thẻ quét một lớp mỏng dầu ăn vào bên dưới đáy. Nó cũng có tác dụng tương tự là chống dính khi nướng bánh. Đổ tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào khuôn lắc đều.
  • Cuối cùng cho khuôn bánh vào lò nướng từ 6 – 8 phút khi có hương thơm bốc ra, bánh đã chín tới. Lưu ý thêm, tùy vào kích cỡ bánh mà bạn sẽ căn chỉnh thời gian cho thích hợp để bánh chín ngon nhất.

  Cách làm kem phủ cho bánh kem sinh nhật

  Để làm lớp kem phủ bên ngoài bánh cần chuẩn bị thêm: lòng trắng trứng, đường trắng, bơ. Đường bạn cần đun chảy vàng với một ít nước. Tiếp đến cho bơ, trứng vào quấy đều, đánh tơi xốp. Hỗn hợp thu được là kem bơ màu trắng nhạt. Tiếp tục phết kem lên bánh tạo hình khuôn đẹp. Cuối cùng trang trí hoa, chữ lên bánh kem cho thật bắt mắt và sinh động.

  Cách làm thiệp giấy bằng tay làm quà tặng năm mới

  Thiệp giấy tặng năm mới – món quà đơn giản nhưng rất tinh tế, thích hợp dành tặng bạn bè, người thân vào dịp năm mới. Hơn thế nữa món quà này càng ý nghĩa khi tấm thiệp do chính tự tay bạn làm. Vậy hãy thử học cách làm quà tặng bằng tay cho năm mới hạnh phúc và may mắn.

  Nguyên liệu làm thiệp giấy hoa đào cho năm mới

  • Bìa thiệp màu đỏ, hồng, xanh, trắng…
  • Sợi dây thép cuốn nhỏ
  • Màu nước, cọ vẽ
  • Kéo, súng bắn keo, keo sữa

  Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tạo bìa thiệp. Dùng kéo cắt bìa thiệp màu đỏ, màu xanh, màu trắng theo kích cỡ 20, 18, 16. Tiếp đến dùng keo sữa dán bìa thiệp theo thứ tự từ ngoài vào trong đỏ – xanh – trắng. Như vậy bạn đã tạo xong khung hình cho thiệp giấy.
  • Bước 2: Tạo hình hoa đào. Với dây kẽm bạn xoắn dẻo theo hình cành cây, bên ngoài bọc giấy màu xanh dán cố định tạo thân với lá. Cắt giấy màu hồng tạo hình hoa đào. Dùng giấy mùa vàng cắt tua rua làm nhụy hoa. Dán cánh hoa đào thành 3 lớp và nhụy hoa ở giữa tạo độ phồng và đẹp cho bông hoa.

  Hi vọng qua một số gợi ý cách làm quà tặng bằng tay giới thiệu ở trên. Các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự tay mình làm ra những món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân vào các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, nếu bạn luôn bận rộn, có ít thời gian rảnh. Bạn có thể chọn mua quà tặng ý nghĩa, độc đáo tại MT Gold Art – Đơn vị cung cấp đa dạng quà tặng, thích hợp cho mọi dịp lễ khi bạn cần. Mọi khách hàng có thể liên hệ hotline hoặc truy cập website để lựa chọn hoặc đặt hàng theo yêu cầu. Đơn vị MT Gold Art luôn sẵn sàng tiếp nhận, cung cấp các món quà tặng làm hài lòng khách hàng nhất.

  QUÀ TẶNG PEWTER MẠ VÀNG CAO CẤP CHẾ TÁC BẰNG TAY

  Được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ 97% Thiếc nhập khẩu từ nước ngoài, quà tặng Pewter của MT Gold Art xứng đáng là đại sứ thiện chí của bạn. Đây là món quà tặng VIP vừa mang giá trị cao lại vừa chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp tới người nhận. Nối bật trong Bộ sản phẩm là Hộp đựng trà cực chất với hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có các sản phẩm linh vật để bàn cực kỳ tinh xảo. Các sản phẩm Pewter đều được sản xuất bằng tay

  Đây sẽ là món quà cực kỳ VIP và độc đáo dành tặng đối tác, khách hàng, Sếp trong các dịp Lễ, Tết…

  Cách thức liên hệ MT Gold Art:

  CÔNG TY CỔ PHẦN SOGA QUỐC TẾ

  Địa chỉ: 499 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

  Website: https://quatangvang.vn

  Email: [email protected]

  Hotline: 085.241.8888


  【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Xe Đạp Bằng Tăm Tre Để Có Những Món Quà Xinh Xắn

  Tăm tre là một mảnh ghép không thể thiếu trong thế giới handmade. Bạn có biết những sản phẩm làm từ tăm tre vô cùng phong phú, độc đáo và bắt mắt? Bạn có muốn tự tay làm một sản phẩm handmade bằng tăm tre? Ngay bây giờ, chuyên mục sẽ chia sẻ tới bạn cách làm xe đạp bằng tăm tre siêu độc đáo.

  Trước hết, chúng mình cần chuẩn bị:

  • Tăm tre
  • Bìa cát-tông
  • Keo con voi (keo 502)
  • Băng dính đen
  • Vải nỉ/vải da màu nâu
  • Dây nịt
  • Dao rọc giấy, kéo
  • Keo nến và súng bắn keo
  • Bút chì, thước

  Cách làm:

   Bước 1: Đầu tiên, chúng mình vẽ mô hình xe đạp ra giấy.

  Bạn vẽ hình bánh xe ra bìa cát-tông.

  Sau đó, bạn dùng dao rọc giấy và kéo để cắt 2 bánh xe ra, dùng dũa để dũa mịn những đường đã cắt.

  Dùng băng dính đen để bọc phía ngoài làm lốp xe.

  Cuối cùng, khoan 1 lỗ nhỏ ở giữa bánh xe.

  Sao cho kích thước lỗ đủ để xuyên 1 que tăm qua.

   Bước 3: Sau khi xiên que tăm qua bánh xe, bạn cắt bỏ đoạn tăm thừa, chỉ để lại 1 mẩu ngắn vài mm ở hai bên.

   Bước 4: Bạn cắt một mẩu ruột bút bi chừng 0,5 mm, dùng keo nến gắn vuông góc mẩu ruột bút đó với một đoạn tăm tre 3-4 cm

  Làm tương tự với một cái nữa.

   Bước 5: Gắn 2 mẩu vừa làm được lên 2 bên chốt giữa bánh xe

  Làm tương tự với bánh xe còn lại.

   Bước 6: Cắt một đoạn tăm tre chừng 3 cm (sao cho có thể xuyên ruột bút bi qua đoạn tăm này), sau đó phết keo giữa hai đoạn tăm và gắn đoạn tăm này vào chính giữa. Đây sẽ là bánh xe trước.

  • Bước 7: Bạn làm khung xe bằng cách cắt các đoạn tăm và ruột bút bi rồi dùng keo nến gắn chúng lại với nhau theo mẫu xe đạp đã vẽ trên giấy.
  • Bước 8: Dùng keo nến gắn bánh xe sau lên
  • Bước 9: Bạn gắn thêm một đoạn tăm từ trục bánh xe sau lên đến gần yên xe.

  • Bước 11: Bạn gắn 1 đoạn tăm tre làm tay lái và quấn băng dính đen hai đầu.
  • Bước 12: Cắt 1 mảnh vải nỉ hoặc da màu nâu và gắn lên làm yên xe.
  • Bạn cắt 1 đoạn thép nhỏ, quấn băng dính ở giữa để khi luồn qua ruột bút bi ở phần đĩa xe cho chặt và cố định, uốn 2 đầu thép làm bàn đạp và quấn băng dính đen tại vị trí bàn đạp đó.

  Sau đó luồn dây nịt làm dây xích của xe. Vậy là hoàn thành

  Những chiếc xe đạp tre với sự sáng tạo độc lạ

  Những chiếc xe đạp được chế tạo bằng tre với vẻ ngoài độc lạ đang là sản phẩm được du khách

  quan tâm đặc biệt khi đến Hội An

  Nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ hấp dẫn khách du lịch, ông Võ Tấn Mười, một lão nông 72 tuổi ở xã Cẩm Thanh (thành phố Hội An) đã “biến” chiếc xe đạp sắt của mình thành một chiếc xe đạp được làm bằng nguyên liệu cây tre mới lạ, độc đáo và thân thiện với môi trường.

  Chiếc xe đạp tre có khung xe, tay lái được làm bằng cây tre gai của Việt Nam. Đây là loại tre thân có nhiều gai, ít được người dân trồng và phải rất vất vả mới tìm được loại tre này, có khi chọn trong 10 bụi tre bình thường thì mới tìm được một hai bụi là cây tre gai, nhưng với ưu điểm là cây tre gai đặc ruột, bền và dẻo nên được chọn để thay thế cho bộ khung của xe đạp, ông Mười cho biết

  Cây tre gai sau khi được chọn phải qua các công đoạn sấy khô, xử lý mối mọt, cho đạt đến độ chuẩn không còn độ co rút mới đưa vào công đoạn làm khung xe. Toàn bộ quá trình tạo ra chiếc xe đạp được làm bằng thủ công, các ghép nối gia cố bằng cách quấn chỉ gai thấm keo, tạo các đoạn khối, phun dầu bóng để bảo vệ và tạo thẩm mỹ cho chiếc xe đạp tre trở nên mới lạ hấp dẫn.

  Ông Mười cho biết thêm để làm hoàn chỉnh một chiếc xe đạp tre bảo đảm chất lượng phải mất gần một tháng và giá thành khoảng 5 triệu đồng/chiếc.

  Anh Dương Anh, một du khách đến từ tỉnh Quảng Bình tham gia trải nghiệm xe đạp tre nói: “Thật là độc đáo, lần đầu tiên tôi được thấy và được đi xe đạp làm bằng tre, cảm giác thật thích thú và thực sự đây là một sản phẩm gắn con người gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường”

  Hiện nay, ông Mười đã chế tạo được cả khung xe đạp tre thể thao cho người nước ngoài. Cái khó trong làm xe đạp tre thể thao là khi cải tiến bộ khung với những người nước ngoài có dáng to cao, nặng nhẹ khác nhau là phải biết tính toán sao cho phù hợp với người sử dụng; từ tay cầm lái, chiều cao của xe, tính chịu nén, chịu lực…

  Nhờ kinh nghiệm, thông qua tìm hiểu học tập kỹ thuật và am hiểu về tre, ông Mười đã thành công và tạo ra những chiếc xe đạp thể thao bằng khung tre đầu tiên và đã có hai chiếc xe được xuất sang Hà Lan.

  Ông Mười cho biết mỗi chiếc xe đạp tre thể thao xuất ngoại được bán giá 25 triệu đồng/chiếc tùy thuộc vào kích thước, kiểu xe và độ khó khi chế tạo khung của mỗi loại xe đạp.

  Với những thành công bước đầu đã đem lại cho ông niềm tin, trong khi đó mỗi xe đạp tre do nước ngoài sản xuất có giá bán hơn 60 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với xe đạp bằng tre do ông Mười sản xuất.

  Được tiếp sức từ những sản phẩm xe đạp tre đầu tay với chất lượng, giá thành được thị trường nước ngoài Hà Lan chấp nhận, ông Mười đang tiếp tục đầu tư để có nhiều sản phẩm xe đạp bằng nguyên liệu cây tre xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

  Tiễn chúng tôi ra về, vợ bác Mười phấn khởi khoe hiện đã có đối tác người Hà Lan đặt hàng sản xuất với số lượng lớn xe đạp tre theo các kích cỡ khác nhau để mở tour du lịch bằng xe đạp tre.

  Ông Mười còn được biết là một trong những nghệ nhân của Phố cổ Hội An về sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, giường, bàn ghế, nhà lá… bằng nguyên liệu lá dừa, cây tre để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ./


  【#8】Cách Làm Ảo Thuật Đơn Giản Dành Cho Trẻ Em

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em bằng ống hút

  Nguyên liệu chuẩn bị làm ảo thuật với ống hút: Ống hút, băng dính hai mặt.

  Bước 1: Bạn cắt một đoạn băng dính hai mặt tầm hơn 1cm

  Bước 2: Bạn dán nó lên ngón tay giữa sau đó cố định chiếc ống hút lên đó

  Bước 3: Bạn đan 2 ngón tay vào nhau và bắt đầu di chuyển ngón giữa.

  Với trò ảo thuật này khi người đối diện quan sát sẽ không thấy bạn đi chuyển các ngón tay mà ống hút vẫn chuyển động sang trái, sang phải.

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em bằng đồng xu

  Nguyên liệu làm ảo thuật với 3 đồng xu thăng bằng: 3 đồng xu, thỏi nam châm.

  Bước 1: Bạn thỏi nam châm hút vào một mặt của đồng xu

  Bước 2: Sau đó đặt 2 đồng xu còn lại lên

  Vì nam châm hút kim loại đồng thời cũng là bệ đỡ vậy nên sẽ giúp cho 3 có thể chồng lên nhau theo một đường thẳng.

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em bằng lá bài

  Bước 2: Bạn tách một góc lá bài ra tạo thế cân bằng có thể làm trụ để cốc nước đặt lên ko bị đổ

  Bước 2: Để đồng mỗi tay một bên đồng xu một bên là chai nhựa. Sau đó làm động tác đẩy đồng xu vào trong chai qua chiếc lỗ vừa khoét.

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em bằng bút bi

  Nguyên liệu làm ảo thuật bằng bút bi: Bút bi, nam châm, tờ tiền

  Có vô vàn các trò ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em khác ngoài 5 trò ảo thuật trên mà bạn có thể dạy cho bé như:

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em – Bút chì từ tính:

  Một chiếc bút chì có thể dính chặt vào lòng bàn tay của bạn mà không bị rơi xuống.

  Bạn chỉ cần sử dụng 1 ống hút dấu ở vòng đeo tay để giữ giữ chiếc bút không bị rơi xuống và người xem khi kiểm tra chiếc bút sẽ không phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường.

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em – Sức mạnh vô hình:

  Bạn sử dụng 1 que tăm chọc vào phần giữa của quả chuối. Di chuyển que tăm để phần giữa đó bị đứt ra ( lưu ý không được làm ảnh hưởng đến vỏ của quả chuối)

  Khi biểu diễn cho các bạn khác, bạn chỉ cần giả bộ sử dụng tay chặt lên quả chuối ( không chạm vào quả chuối). Sau đó bóc vỏ chuối ra, các bạn sẽ rất ngạc nhiên vì quả chuối đã bị đứt làm đôi mặc dù bạn không hề chạm vào chúng.

  Cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em – Tìm thẻ ẩn trong bộ bài

  Bước 1: Hãy xòe bộ bài ra cho người chơi chọn 1 quân. Người chơi tự xem, không cần đưa cho bạn xem. Trong khi người chơi đang xem lá bài của mình, bạn hãy liếc nhanh xuống lá bài cuối cùng của bộ bài và ghi nhớ lá bài đó.

  Bước 2: lấy 1 nửa bài phía trên đặt xuống mặt bàn và để người chơi đặt quân bài họ đã bốc được vào đó. Và bạn, đặt 1 nửa bộ bài lên trên, lúc nào cây bài mà bạn ghi nhớ nó sẽ nằm cạnh cây bài mà người chơi bốc được.

  Bước 3: Bạn cầm bộ bài lên sẽ tìm ra được lá bài của người chơi. Bạn có thể đưa luôn đáp án cho người chơi. Để hấp dẫn hơn bạn có thể cho người chơi đánh vần theo câu :”Lá bài cần tìm ở đây”. Để đánh vần theo được từ này, bạn phải đếm số lượng bài sao cho lá bài của người chơi sẽ nằm ở chữ y.

  Một số hình ảnh biểu diễn các cách làm ảo thuật đơn giản dành cho trẻ em khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

  Ảo thuật hạt ma thuật của Newton

  Ảo thuật đồng xu biến mất

  Ảo thuật bật sáng bóng đèn ( sạc điện thoại) bằng khoai tây

  Nguồn: Tổng hợp


  【#9】Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp

  Quà handmade là những món quà làm bằng tay được giới trẻ yêu thích và thỏa sức sáng tạo theo ý mình. Sắp tới ngày sinh nhật của bạn gái nên các bạn trai chúng ta muốn dành tặng họ món quà đặc biệt. Không phải là hoa, quà, gấu bông nữa. Mà các chàng trai chúng ta sẽ thể hiện sự khéo léo của mình thử qua những món quà handmade.

  1. Các món quà tặng bạn gái ngày sinh nhật:

  + Hoa hồng

  Một bó hoa hồng tươi thắm là sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho các chàng ”bí” trong cách tặng quà. Vì hoa là món quà mà phái nữ yêu thích, nó tượng trưng cho vẻ đẹp tươi thắm, rực rở và ngát hương. Nên chắc cô ấy sẽ rất hạnh phúc về món quà này.

  + Gấu bông

  Gấu bông là món quà dễ thương mà mọi cô gái đều yêu thích. Để mỗi khi đi ngủ cô ấy ôm chú gấu bông sẽ nhớ tới bạn. Cô ấy sẽ bật cười trong hạnh phúc.

  + Quần áo, phụ kiện thời trang

  Đối với con gái thì quần áo là món đồ thời trang không bao giờ cảm thấy đủ. Nên các chàng trai của chúng ta cho dù có tặng đầm. Váy, quần jean, áo thun đi nữa thì cô ấy sẽ biết tận dụng vào thời điểm nào. Để có thể mặc cho phù hợp.

  Còn những phụ kiện thời trang như: bóp, ví, thắt lưng, giày, dép…Cũng là những món quà không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái. Nên sinh nhật cô ấy bạn có thể mua tặng.

  + Mỹ phẩm

  Khi bạn đã lựa chọn mỹ phẩm làm quà tặng thì tốt nhất nên chọn loại chính hãng. Không nên chọn hàng ngoài chợ, hàng trôi nỗi. Như vậy sẽ không tốt cho bạn gái và cả bạn đâu đấy.

  + Đồ công nghệ

  Thời buổi công nghệ hiện nay thì món quà sinh nhật là quà công nghệ cũng rất phù hợp. Một tai nghe bluetooth, điện thoại hoặc máy tính bảng( nếu như bạn có điều kiện). Thì sẽ làm cô ấy rất bất ngờ đấy.

  2. Cách làm quà sinh nhật bằng handmade tặng bạn gái:

  + Làm xúc xắc gỗ hình trái tim

  .Nguyên liệu:

  Gỗ

  Mô hình trái tim

  Kim tuyến

  Keo sữa

  Cọ

  .Cách làm:

  Bước 1:

  Sơn tất cả các khối của bạn bất cứ màu sắc nào bạn lựa chọn (Vàng, …) Hãy để khô. Xếp hàng các khối của bạn như hình, đặt mẫu tim của bạn vào (trung tâm) và nhẹ nhàng vẽ viền xung quanh trái tim vào gỗ.

  Bước 2:

  Bây giờ hãy làm việc trên từng khối gỗ nhỏ: thoa keo xung quanh vị trí bút chì đã đánh dấu. Và rắc kim tuyến xung quanh từng miếng gỗ để tạo thành hình trái tim như hình.

  Bước 3:

  Thoa thêm một lớp sơn bóng móng tay để giữ cho kim tuyến bám bền trên gỗ.

  Làm tương tự cho các mặt gỗ còn lại với màu khác nhau bạn đã có được sản phẩm handmade của riêng mình rồi.

  Bước 4:

  Hãy gói trong một chiếc túi vải được trang trí với một lưu ý đặc biệt dành cho người yêu của bạn!

  Khi sắp xếp ta sẽ có các mặt xúc xắc ngộ nghĩ như thế này.

  + Làm chậu cây nhỏ xinh:

  .Nguyên liệu:

  Vải dạ màu xanh đậm – nhạt, xám, hồng

  – Bông nhồi

  – Chậu nhỏ trồng cây

  – Xốp trắng

  – Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, kim, chỉ, bút, giấy.

  .Cách làm:

  Trước tiên, bạn cắt vải dạ xanh lá cây nhạt thành 1 tấm hình tròn, khâu đường chỉ viền quanh mép vải. Sau đó, bạn kéo sợi chỉ cho vải rút lại, nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống tạo hình cây xương rồng.

  Tiếp theo, bạn xỏ chỉ vào kim, dùng kim khâu chia cây xương rồng thành 8 múi bằng nhau tạo hình giống cây xương rồng tròn.

  Tiếp theo, bạn vẽ tạo hình cây xương rồng trên giấy, vẽ hình cây xương rồng trên tấm vải xanh đậm theo mẫu. Đặt chồng 2 tấm vải dạ xanh lên, ghim cố định rồi cắt hình cây xương rồng theo hình đã vẽ.

  Tiếp theo, ta khâu đường viền quanh mép vải cây xương rồng, chừa trống khe hở bên dưới để nhồi bông vào bên trong.

  Cắt vải dạ xanh ngọc thành 6 tấm hình chữ nhật, bo cong tròn một cạnh chiều rộng của 6 tấm vải. Tiếp đến, bạn đặt chồng mỗi 2 tấm vải lên với nhau, khâu đường viền xung quanh 2 cạnh chiều dài và bo cong tròn.

  Tiếp đến, các bạn đặt chồng 3 tấm vải đã khâu lên nhau, ghim cố định ở giữa.

  Bây giờ, bạn khâu đường thẳng ở chính giữa tấm vải, nhồi bông vào bên trong.

  Bước 7:

  Chúng ta cắt vải dạ màu xám thành 1 tấm hình vuông, khâu ráp cây xương rồng cố định giữa tấm vải làm đất trồng cây. Cắt xốp trắng thành khối tròn đặt lọt bên trong chậu cây.

  Bước 8:

  Dán khối xốp vào mặt dưới tấm vải xám, cắt hình tròn cho tấm vải xám bằng với viền miệng chậu. Cuối cùng, bạn dán cố định cây xương rồng vào trong chậu cây và cắt vải dạ màu hồng làm hoa. Khâu chỉ trắng, cột thắt nút giả làm gai xương rồng cho thêm sinh động.

  + Làm sổ tay ghi chú dễ thương:

  .Nguyên liệu:

  10 tấm bìa cứng in hoa văn

  – 1 tấm bìa dày trơn

  – Thước đo, kéo

  Dụng cụ bấm hình trái tim, ngôi sao

  – Keo sữa, súng bắn keo

  .Cách làm:

  Bước 1:

  Trong trường hợp bạn không tìm mua được giấy bìa cứng có in hoa văn. Thì bạn có thể tự chế giấy này bằng cách dùng cứng trắng, rồi dán giấy bọc quà họa tiết lên một mặt của giấy bìa.

  Bước 2:

  Bước 3:

  Dùng keo sữa dán các trang bìa lại với nhau để tạo thành các trang sổ. Nhớ là phải chú ý dán các mép giấy thật khít với nhau. Để quyển sổ được đẹp và tốt nhất là nên dùng cọ phết keo cho đều hơn.

  Bước 4:

  Cắt tấm bìa trơn thành 1 hình chữ nhật với kích thước 20×12.5cm. Đo từ 2 cạnh chiều rộng vào 1 đoạn 9.5cm, sau đó vẽ dọc xuống như trong hình. Sau khi vẽ, bạn gấp 2 bên lên để làm thành bìa sách.

  Bước 5:

  Gắn phần ruột vào với bìa sách bằng súng bắn keo rồi để khô.

  Bước 6:

  Cắt gọn 2 tấm bìa trước và sau lại rồi cắt bo tròn 4 góc.

  Bước 7:

  Cuối cùng, bấm hình ngôi sao và trái tim trang trí ở vài trang nữa là xong.

  + Làm vòng hoa tình yêu:

  .Nguyên liệu:

  Giấy nhún nhiều màu, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm hoặc sử dụng giấy làm hoa.

  Các loại giấy làm hoa phổ biến để làm hoa giấy

  10 – 12 sợi dây kẽm màu xanh

  Keo dính, kềm cắt dây, bút chì và kéo.

  Các mẫu lá bằng giấy bìa cứng

  .Cách làm:

  Bước 1:

  Trước khi tập cách làm vòng hoa đội đầu này, bạn cần làm thân cành hoa trước. Bạn chọn giấy màu xanh chuối để làm cành hoa. Sau đó gập đôi tờ giấy nhún lại rồi cắt thành từng dải giấy dài với độ rộng khoảng 1-1,5cm.

  Bạn cắt giấy nhún thành từng mảnh

  Cắt xong, bạn nhỏ keo lên dải giấy rồi dán vào que kẽm. Bạn nhớ nhỏ keo lần lượt và từ tốn để khi cuốn không bị dính ra bề ngoài của giấy gây mất thẩm mỹ.

  Bước 2:

  Bạn cắt hình chữ nhật nhỏ và cắt các sợi tua rua

  Với những nhụy hoa màu khác, bạn cũng làm tương tự để gắn vào những bông hoa với màu sắc phù hợp.

  Bước 3:

  Hoàn thiện nhụy hoa giấy

  Sau khi có những hình tua rua như trên rồi.Bạn tiến hành lấy những mẩu giấy màu cam nhỏ với chiều rộng khoảng 1cm. Chiều dài khoảng 4cm và quấn xung quanh phần đầu của dây kẽm xuống bên dưới rồi cố định lại bằng keo.

  Bạn dán giấy màu da cao vào dây kẽm

  Tương tự với màu hồng chúng ta cũng làm nhụy hoa giấy như màu xanh trên

  Bước 4:

  Bắt đầu làm hoa cúc giấy

  Để làm hoa giấy theo cách làm vòng hoa đội đầu, bạn cắt giấy thành những mảnh nhỏ(4x5cm )hoặc tùy ý thích của bạn. Bạn gập một đường khoảng 1cm xuống, sau đó lật ra sau đường tiếp theo cho đúng nếp gấp vừa xong.

  Tiếp tục lại lật mặt sau gập chồng lên đường 1cm đó. Làm tương tự cho đến khi hết bề ngang mảnh giấy.

  Sau khi đã xếp tạo thành các nếp gấp chồng lên nhau bạn dùng kéo cắt voát 2 đầu để tạo hình cánh hoa cúc.

  Bạn gấp nếp những đường giấy lại rồi cắt 1 đường

  Sau khi cắt tỉa 2 đầu cho cánh hoa cúc tròn, bạn mở mảnh giấy ra bạn sẽ được như hình

  Sau khi bạn cuốn xong, dùng tay tách các cánh hoa cúc ra cho thật đẹp. Rồi dùng mũi kéo uốn cong cành hoa cúc là xong.

  Bước 5:

  Tạo hoa pansy

  Hoa Pansy này chúng ta dùng giấy màu cam để làm. Cũng tương tự như cách làm cánh hoa cúc, bạn gập giấy lại. Tuy nhiên, đến khi cắt thì bạn đưa kéo khéo léo để tạo những đường cong. Thay vì đường thẳng như hoa cúc để tạo nên đặc trưng của cánh hoa Pansy.

  Bạn cắt đường cong để tạo thành cánh hoa Pansy

  Cắt xong, bạn dở giấy ra rồi bôi keo vào

  Đặt mảnh giấy vào thanh kẽm đã bọc nhụy màu hồng. Bạn quấn lần lượt các cánh hoa xung quanh vào thanh kẽm đến khi hết giấy thì dùng keo gắn cố định lại. Cắt một mảnh giấy màu xanh bọc bên dưới để làm đài hoa pansy.

  Bước 6:

  Làm hoa loa kèn giấy nhún

  Sau khi đã làm xong hoa pansy và hoa cúc, bạn để riêng chúng ta và bắt đầu làm loại hoa thứ 3 – hoa loa kèn. Cách làm hoa loa kèn giấy rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một mảnh giấy nhỏ. Dán keo 2 đầu sau đó dính lại tạo thành hình ống.

  Bạn luồn vào thanh kẽm đã bọc sẵn nhụy hoa, dùng tay bóp đầu bên dưới. Sau đó cắt một dải giấy màu xanh nhỏ dán xung quanh đầu dưới để làm đài hoa loa kèn.

  Bạn cắt giấy và luồn vào thanh kẽm đã có nhụy hoa

  Bước 7:

  Làm lá hoa

  Chúng ta tiến hành làm lá hoa bằng cách lấy khuôn lá đã cắt sẵn đặt lên phần giấy nhún màu xanh. Vẽ và cắt theo khuôn. Dùng keo dán vào cành và lấy đũa uốn cong để tạo nét đẹp tự nhiên cho lá.

  Lấy khuôn lá đặt lên giấy màu và cắt theo

  Bạn có thể làm lá với nhiều kích thước khác nhau sau đó dán xen kẽ lên các thanh kẽm. Dùng mũi kéo để vuốt cong lá.

  Bước 8:

  Bạn có thể làm nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau để làm vòng hoa đội đầu đầy màu sắc

  Để làm vòng hoa, bạn bắt đầu xếp các loại hoa khác nhau thành từng chùm nhỏ, xen kẽ màu sắc. Các loại hoa và độ lớn nhỏ khác nhau với thứ tự từ trên xuống. Quấn giấy xanh và dùng kềm cắt thành từng bó nhỏ.

  Dùng giấy xanh đã cắt thành 1 đoạn dài để quấn các bó hoa nhỏ vào sợi dây kẽm màu xanh. Bạn uốn dây kẽm theo hình vòng tròn đan xen với nhau. Lưu ý chiều dài vòng hoa bằng với chu vi đầu bạn.

  Cuối cùng trong cách làm vòng hoa đội đầu đơn giản này. Bạn dùng kìm và giấy xanh uốn quanh phần dây ở 2 đầu để tạo thành móc khóa như trong hình.

  Dùng kìm và giấy màu xanh cuốn quanh 2 đầu của chiếc vòng và móc chúng vào.

  Thành phẩm:

  Chúng ta đã hoàn thiện xong cách làm vòng hoa đội đầu đẹp mắt rồi đấy. Trông có giống hoa đội đầu của cô dâu không nào. Chiếc vòng hoa đội đầu đẹp mắt này được kết từ các loại hoa giấy quen thuộc. Như hoa cúc, hoa pansy, hoa loa kèn, bạn có thể làm thêm những bông hoa hồng giấy khác.

  Phụ kiện handmade là những phụ kiện làm bằng thủ công. Tuy không hoàn chỉnh như những món hàng có sẵn ngoài cửa tiệm. Nhưng những món quà handmade này là những món quà độc đáo, để bạn có thể trổ tài khéo tay của mình.

  Làm phụ kiện vòng cổ dạng xích :

  . Chuẩn bị:

  – Dây xích vàng

  – Vải đen

  – Mấu cố định vải bản to

  – Móc khoen

  – Kìm

  – Chốt móc

  .Cách làm:

  Chia mảnh vải nhỏ thành ba sợi khác nhau. Tết 3 sợi lại với nhau theo kiểu tết đuôi sam. Trong quá trình tết, luồn vào các khoen nhỏ. Tết thành hai sợi khác nhau.

  Sau khi tết xong, móc dây xích vàng vào các khoen. Điều chỉnh để sợi dây xích móc vào được hai khoen có vị trí tương ứng với nhau trên hai sợi dây vải đã tết.

  Hai sợi dây vải, một đầu cố định bằng đầu bịt, một đầu cố định bằng chốt là xong.

  Thành phẩm:

  Sợi dây phụ kiện trang sức, phụ kiện vòng cổ dây xích nổi bật với hai gam màu vàng và đen. Bạn có thể mix loại phụ kiện vòng cổ này với các trang phục màu xanh da trời, xanh đậm rất nổi bật.

  Phụ kiện vòng cổ theo phong cách geometric:

  .Chuẩn bị:

  Ống kim loại dài rỗng ruột

  – Chỉ đen

  – Kim

  – Dây xích bạc bản nhỏ

  .Cách làm:

  Dùng kim chỉ đen xâu qua các ống kim loại rỗng ruột. Đầu tiên xâu thành một hình tam giác. Tiếp theo xâu thành hình thoi. Tiếp đó xâu thêm hai đoạn nữa để tạo thành hình thoi 3D.

  Xâu thêm một hạt cườm nhỏ để tăng tính thẩm mỹ.

  Cuối cùng xâu hình thoi 3D đã có vào dây xích bản nhỏ để tạo thành chiếc vòng cổ.

  Vòng cổ len hình cầu:

  .Chuẩn bị:

  Len 2 màu

  – Dây da vàng đồng

  – Dây xích bản nhỏ

  – Kìm

  – Keo dán

  .Cách làm:

  Vo tròn những mảnh len màu sắc, dùng dây da vàng đồng vòng xung quanh nửa kín nửa hở vừa đủ để lộ màu len và không để len rơi ra ngoài.

  Làm tương tự với những vòng tròn len còn lại.

  Sau đó, xâu dây xích bản nhỏ qua các vòng dây vàng là xong.

  Lại đến ngày đặc biệt của bạn trai rồi, thay vì tặng quà cáp. Bạn muốn tặng bạn trai món quà gì đó thật đặc biệt để anh ấy ghi nhớ hoài. Vậy sao không thử làm quà tặng anh ấy những món quà handmade nhỉ?

  Làm quà tặng cho bạn trai

  1. Làm hộp quà tình yêu:

  +Nguyên liệu:

  Kéo (kéo cắt thẳng và kéo cắt đường viền)

  Keo sữa, băng keo

  Súng bắn keo

  Kỷ vật (vé xem phim, xem kịch, chữ cái ABC, ghi chú, tờ rơi, ổ khóa. V.v…)

  Vải dư (tuỳ theo màu sắc, hoa văn mà bạn sưu tập được)

  Lá khô, hoa ép

  Ruy băng vải, giấy, keo

  Giấy bìa cứng art

  Giấy craft cut, stickers (có hình ảnh, câu chữ theo ý tưởng của bạn)

  Nút, hạt gỗ,

  Keo kim tuyến

  Tạp chí, báo (có hình ảnh, câu chữ theo ý tưởng của bạn)

  Bút mực, bút chì màu, bút màu, màu nước

  Bộ con dấu

  Bộ bấm lỗ hình

  +Cách làm :

  Lưu ý khi dán ảnh: hãy lượng số keo vừa đủ, nếu ít keo quá thì bức ảnh sẽ bị bong ra theo thời gian. Nhiều quá sẽ làm nhăn giấy mất thẫm mĩ.

  Cách làm hộp quà tình yêu cần phải có sự sáng tạo, không có một quy tắc hay công thức nhất định nào tạp nên nó cả. Ngay cả khi bạn tưởng chừng như bạn đã làm sai cũng có thể biến tấu nó thành sáng tạo mới.

  Hộp quà tình yêu là nhật kí của những kí ức mà bạn muốn lưu giữ, là từng khoảnh khắc về những niềm vui của bạn cũng với những người bạn gặp. Nhứng điều bạn làm, từng thứ từng thứ một sẽ được lưu giữ một cách ngọt ngào với một phong cách rất riêng của chính bạn đấy.

  Còn chần chừ gì nữa mà các bạn không thử làm một chiếc hộp quà tình yêu cho chính mình đi nào!!!

  2.Làm móc khóa tặng bạn trai:

  + Nguyên liệu:

  Bạn cần: Bóng xốp (Bất cứ kích thước nào bạn muốn)

  Nỉ màu yêu thích (+ nỉ trắng làm mắt và nỉ vàng hoặc cam làm mỏ) Mắt nhựa (loại nhỏ)

  Kéo Súng bắn keo

  + Cách làm:

  Bước 1:

  Đầu tiên, cắt một vài miếng hình lá từ tấm nỉ

  Bước 2:

  Bạn sẽ cần một xấp miếng nỉ hình lá thế này

  Bước 3:

  Bắt đầu dán lá lên quả bóng. Chỉ dùng một chấm keo nhỏ ở đầu miếng vải để chú cú được “phủ lông”

  Bước 4:

  Để những chiếc “lông” trên phủ “lông” dưới

  Bước 5:

  Phủ kín miếng xốp bằng những miếng vải nỉ

  Bước 6:

  Cắt hai hình tròn từ vải nỉ trắng

  Bước 7:

  Chúng ta sẽ có “mắt cú”

  Bước 8:

  Dán lên thân cú

  Bước 9:

  Dán mắt nhựa vào cho cú

  Bước 10:

  Cắt mỏ từ vải nỉ vàng hoặc cam

  Bước 11:

  Dán mỏ vào dưới mắt cú

  Thành phẩm:

  Bạn có thể thử phong cách khác cho chú cú cute này…Giờ thì bạn chỉ việc đính chú cú xinh xắn này vào móc chìa khóa hay điện thoại tùy ý.

  3. Làm gối handmade:

  . Cách may gối hình ngôi sao:

  +Nguyên liệu:

  – Vải cotton màu sáng cho hình ngôi sao nhỏ, vải màu nâu nhạt. Nếu không có vải này, bạn có thể thay bằng vài thô nha

  – Dây vải trang trí (loại có viền mép vải cứng hình cọng nổi)

  – Bông nhồi gối

  – Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, kim ghim.

  + Cách làm:

  Bước 1:

  Cắt vải cotton có hình ngôi sao nhỏ thành 2 tấm hình ngôi sao lớn. Tùy vào kích thước của chiếc gối bạn muốn làm lớn hay nhỏ bạn cắt vải có hình phù hợp. Cắt vải màu nâu thành dải dài có chiều dài bằng với chu vi của tấm vải ngôi sao. + 2cm đường chỉ khâu và chiều rộng chính là bề dày của chiếc gối.

  Khâu dây vải trang trí viền xung quanh mép vải. Mép dây vải có sợi cứng ở bên trong và mép vải còn lại trùng với mép vải ngôi sao. Tương tự, bạn khâu dây vải cho cả 2 tấm vải gối hình ngôi sao.

  Bước 2:

  Khâu ráp hai đầu dải vải màu nâu thành vòng tròn. Úp mặt phải của vòng dây vải lên trên mặt phải của vỏ gối, hai mép vải trùng nhau, ghim ổn định. Khâu đường chỉ sát với mép vải cứng của dây trang trí nằm giữa.

  Bước 3:

  Tiếp theo, bạn khâu ráp tấm vải gối ngôi sao thứ hai với vòng dây vải. Chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. Bạn nhồi bông vào bên trong vỏ gối rồi khâu kín khe hở lại là xong.

  Thành phẩm:

  Đừng bỏ qua cách làm gối handmade đơn giản này khi bạn có thể dùng nó để trang trí nhà. Nhưng đây cũng là món quà tặng tuyệt với cho nửa kia của mình. Chắc chắn ai đó được tặng sẽ ôm chiếc gối đi ngủ và có những giấc mơ đẹp vì bạn đấy.


  【#10】7 Cách Làm Trắng Da Cho Nam Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

  1/ Cung cấp đầy đủ Vitamin C, A, E

   Vitamin C là một dưỡng chất rất quan trọng trong việc cải thiện sắc tố da, bởi vì vitamin C giúp bổ sung cấu trúc đồng nhất cho da, tái tạo da làm da trở nên tươi trẻ hơn. Vitamin C có trong các loại hoa quả trái cây có màu đỏ, hoặc trong lòng đỏ trứng gà, sữa không béo, hàu…

  [adinserter block=”1″]

  • Vitamin A là một thành tố giúp da săn chắc, khỏe mạnh và ít ăn nắng. Là một chàng trai, thì ai cũng muốn nhìn da mình đẹp nhưng săn chắc chứ không trắng theo kiểu bị người khác gọi “công tử bột”. Vì thế, việc bổ sung vitamin A là giải pháp tối ưu nhất. Vitamin A được tìm thấy nhiều nhất trong các thực phẩm, thức ăn giàu Beta Carotene, phải kể đến như: đu đủ, dưa hấu, cà rốt, khoai tây…và vô số các loại trái cây có màu sẫm khác.
  • Và với da, vitamin E là điều không thể thiêu, với tác dụng tái tạo da và chống oxy hóa da, do đó nó ngăn ngừa lão hóa và dưỡng da rất hiệu quả. Vitamin E chưa nhiều trong: hạnh nhân, hạt dẻ, rau cải xanh, rau bina, dầu thực vật, quả bơ…

   Hãy cung cấp đủ dưỡng chất để da khỏe từ sâu bên trong, đây là bước quan trọng trong cách trắng da dành cho nam giới.

  2/ Tẩy tế bào chết

  Tẩy tế bào chết giúp cho da nhanh tái tạo da mới, loại bởi những tế bào không còn khả năng nuôi dưỡng, sẫm màu ra khỏi da. Việc tẩy tế bào chết nên áp dụng 3 tuần 1 lần. Bạn có thể tẩy tế bào chết bằng phương pháp đơn giản như dùng chanh và đường xát nhẹ lên da, massage đều để tế bào chết bong ra.

  3/ Sử dụng mặt nạ trắng da mặt tự nhiên

  Da mặt là vùng da nhạy cảm nhất, bạn nên có cách chăm sóc hợp lí và cẩn thận. Bạn nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên như mặt nạ với mật ong và sữa chua.

  Với cách làm trắng da dành cho nam bằng mật ong nguyên chất cùng với sữa chua giàu vitamin sẽ cung cấp độ ẩm tối ưu cho da, ngăn chặn nếp nhăn, làm sáng da, giúp da căng mịn hơn.

  Cách làm:

  • Dùng 2 muỗng mật ong + 2 muỗng sữa chua trắng không đường.
  • Trộn thật đều sẽ cho ra loại mặt nạ làm đẹp da từ mật ong và sữa chua độc đáo.

  Bôi hỗn hợp này lên da sau khi làm sạch và giữ yên trong 15 phút, sau đó rửa mặt lại với nước ấm và lau khô.

  Bên cạnh việc dưỡng và cung cấp đầy đủ vitamin, bạn cũng nên chú ý trước tiên là giúp da mình trắng sáng lên. Để thực hiện việc này bạn có thể sử dụng phương pháp cực kì đơn giản là tắm trắng da toàn thân với cám gạo.

  Cách làm:

  • Cho cám gạo vào cái túi vải sạch có dây buộc rồi ngâm vào trong nước ấm, bóp nhẹ túi cho đến khi thấy chất sữa trắng chảy ra hết.
  • Thoa đều chất sữa toàn thân và masage nhẹ khoảng 2 – 3 phút. Rồi tắm sạch mặt với nước.

  4/ Cung cấp đủ nước cho cơ thể

  Ai cũng biết việc cung cấp nước thường xuyên không những giúp cơ thể thanh lọc tốt mà còn giúp cho da dẻ của bạn có được độ ẩm tốt, tăng sức sống và giảm mụn với tỉ lệ % cực kỳ cao.

  5/ Thường xuyên tâp thể dục

  Đối với phái mạnh việc giữ cho săn sắc đã là một điều không dễ, mà muốn một làn da vừa trắng sáng, mịn màng mà còn săn chắc khỏe mạnh lại còn khó hơn rất nhiều.

  Không chiếm quá nhiều thời gian, mỗi ngày bạn có thể dành từ nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ cho các hoạt động thể thao như: chạy bộ, cầu lông, nâng tạ, gym… việc vận động nhiều sẽ giúp đào thải chất độc ra ngoài, sức tuyến mồ hôi hoạt động tốt hơn tránh tình trạng bít lỗ chân lông. Bên cạnh đó còn giúp bạn khỏe mạnh, giảm stress, da săn chắc, điều hòa hóc-môn, tăng tuổi thọ.

  6/ Làm trắng da bằng nguyên liệu thiên nhiên

  • Bột cam: Bạn hãy tìm kiếm vỏ cam và phơi khô. Sau đó nghiền vỏ cam thành một loại bột mịn. Hòa bột cam với sữa tươi tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên da, đợi khô và rửa lại bằng nước ấm.
  • Gỗ bột đàn hương: Bột gỗ đàn hương không chỉ làm sáng da mà còn giúp phục hồi da. Đối với phương pháp này, bạn cần dùng lượng nhỏ bột gỗ đàn hương. Thêm vào đó, một vài giọt nước cốt chanh, nước ép dưa chuột và nước ép cà chua. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và thoa lên da. Đợi khô và rửa sạch bằng nước ấm.
  • Bột gạo: Cho 2 muỗng bột gạo và thêm vào một ít bột nghệ, một vài giọt sữa tươi và nước cốt chanh. Trộn tất cả các thành phần này thành một hỗn hợp và thoa đều trên da. Để khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi khô, rửa mặt sạch với nước ấm.
  • Sữa bột: Bạn có biết rằng sữa bột mà bạn sử dụng để pha trà và cà phê có hiệu quả rất tốt cho việc làm trắng da không? Bạn chỉ cần hòa một muỗng cà phê sữa bột với nước chanh và mật ong cùng một nửa muỗng cà phê dầu hạnh nhân. Thoa hỗn hợp này lên mặt và rửa sạch sau khoảng 10 phút. Bạn sẽ thấy làn da trắng sáng lên trông thấy.
  • Hạnh nhân và mật ong: Hạnh nhân và mật ong không chỉ làm sáng da mặt mà còn tạo thêm độ bóng cho da. Để có được hiệu quả này, bạn cần ngâm quả hạnh qua đêm. Gọt vỏ và nghiền nhỏ chúng vào sáng hôm sau, thêm vào mật ong và đắp hỗn hợp này lên mặt. Sau khi miếng đắp khô, rửa mặt sạch.
  • Hỗn hợp sữa chua và cam cũng được xem là cách hiệu quả để làm sáng làn da tối và sậm màu. Bạn hãy trộn đều 1 lượng sữa chua và nước cam bằng nhau và đắp lên mặt, rửa sạch sau khoảng 15 phút.
  • Mật ong và nước chanh cũng là cách hay để làm trắng da. Đối với phương pháp này, bạn cần kết hợp thành phần mật ong và chanh bằng nhau. Đắp hỗn hợp lên mặt và rửa sạch sau 15 phút.
  • Trộn một lượng nước ép dưa leo và nước chanh bằng nhau. Thoa hỗn hợp lên mặt và rửa sạch sau 15 phút. Đắp nước ép khoai tây lên mặt và để yên khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Khoai tây không chỉ làm trắng da, mà còn làm giảm sắc tố và nhược điểm khác trên da.
  • Thoa hỗn hợp bột yến mạch với sữa đông và nước ép cà chua cũng có tác dụng như các sản phẩm làm trắng da tự chế. Để yên khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh.


  Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Da Ua trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Chủ đề mới hơn

  Cách Làm Dưa Mắm - Xem 16,137

  Cách Làm Dấm Táo - Xem 12,573

  Cách Làm Dầu Giấm - Xem 12,771

  Cách Làm Dưa Món - Xem 13,167

  Cách Làm Dầu Điều - Xem 13,860

  Cách Làm Dấm Bỗng - Xem 11,385

  Cách Làm Dưa Góp - Xem 11,286

  Cách Làm Dê Hấp - Xem 11,286

  Cách Làm Egg Pudding - Xem 13,959

  Cách Làm Egg Tart - Xem 4,455

  Chủ đề cũ hơn

  Cách Làm Dưa Muối - Xem 13,365

  Cách Làm Dầu Dừa - Xem 14,157

  Cách Làm Dưa Giá - Xem 12,771

  Cách Làm Chà Bông - Xem 13,662

  Cách Làm Cốm Dẹp - Xem 12,276

  Cách Làm Chuối Nướng - Xem 12,771

  Cách Làm Cơm Rượu - Xem 13,761

  Cách Làm Chả Lụa - Xem 10,593

  Cách Làm Chuối Chiên - Xem 11,286

  Cách Làm Chả Quế - Xem 11,880